10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวบอบบาง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวบอบบาง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

หนึ่งในปัญหาของคนที่มีผิวบอบบาง คือ “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้อยู่แรงจนเกินไป” ทำให้ต้องใช้สูตรอ่อนโยนโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่มีเนื้อสัมผัสที่เหลว หมดไว แถมยังมีราคาที่แพงกว่าสูตรทั่วไปอีก ดังนั้นหลายคนจึงพยายามหาซื้อ “สบู่ก้อน” มาใช้แทน แต่ทุกวันนี้กลับมีสินค้าให้เลือกน้อยเหลือเกินค่ะ แถมยังไม่ค่อยมีบทความไหนช่วยแนะนำวิธีการเลือกที่ถูกต้องด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาและข้อมูลของสินค้าต่างๆที่เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆมาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้

ลำดับแรก แน่นอนว่าเราไม่มีทางซื้อของได้ตรงตามความต้องการของเราเลยถ้ายังไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ ส่วนลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกสบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวบอบบาง

ลักษณะของผิวบอบบาง คือ ผิวชั้น Stratum Corneum ค่อนข้างบางและกลไกลการปกป้องผิวอ่อนแอ ทำให้แพ้ง่าย จึงมักเกิดอาการคัน มีรอยแดงหรือแสบลอก ดังนั้นสบู่ล้างหน้าที่เหมาะกับหนุ่มสาวที่มีลักษณะผิวแบบนี้จึงควรอ่อนโยนเป็นพิเศษ ซึ่งมีวิธีการเลือกอย่างไร ตามมาอ่านได้ที่ด้านล่างเลยค่ะ ↓

หลีกเลี่ยงสารเติมแต่งต่างๆที่ทำให้ระคายเคือง

หลีกเลี่ยงสารเติมแต่งต่างๆ

ต้องบอกก่อนว่าสารเติมแต่งที่พูดถึงไม่ได้หมายถึงสารเคมีทุกชนิดนะคะ แต่คือ “ชนิดที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง” เท่านั้น เช่น พาราเบน (สารกันเสีย), สีเติมแต่ง, น้ำหอม, น้ำมันแร่ หรือแอลกอฮอล์ ซึ่งมักจะผสมอยู่ในสบู่ที่มีความสามารถในการชะล้างรุนแรง ฟอกแล้วผิวแห้งตึง ดังนั้นก่อนซื้อจึงควรเลือกรุ่นที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติหรือที่มีสารกันเสียสังเคราะห์ เพราะจะอ่อนโยนมากกว่า

สำหรับใครที่ชอบใช้สบู่ที่มีกลิ่นหอมอาจจะไม่ค่อยปลื้มผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้เท่าไร เพราะไม่ค่อยมีกลิ่น แต่ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เดี๋ยวนี้มีหลายแบรนด์พัฒนาใส่น้ำหอมที่สกัดจากธรรมชาติแทนแล้ว ทำให้อ่อนโยนกับผิว อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงกลิ่นซิตรัสหรือมิ้นท์เพราะระคายเคืองง่าย เลี่ยงไปใช้กลิ่นข้าวหรือน้ำนมจะปลอดภัยกว่า

เลือกวิธีการผลิตที่ทำให้สบู่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เยอะ

เลือกวิธีการผลิตที่ทำให้สบู่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เยอะ

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสบู่ก้อนมีวิธีการผลิตอยู่หลายวิธี ซึ่งวิธีที่ทำให้มีมอยเจอร์ไรเซอร์ เช่น กลีเซอรอล, กรดไฮยาลูรอนิก และเซราไมด์ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวได้นานขึ้นเหลืออยู่เยอะมากที่สุด คือ กระบวนการที่ผ่านความเย็น ดังนั้นถ้าใครกังวลเรื่องความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ อย่าลืมใส่ใจจุดนี้ด้วยนะคะหรือจะสังเกตจากส่วนผสมว่ามีสารดังกล่าวหรือเปล่าแทนก็ได้

เลือกรุ่นที่มีส่วนผสมของลดการระคายเคือง/อักเสบ

เลือกรุ่นที่มีส่วนผสมของลดการระคายเคือง/อักเสบ

เนื่องจากผิวที่ระคายเคืองสามารถก่อให้เกิดอาการคันหรือผื่นแดงตามผิวหนัง ดังนั้นเพื่อนๆจึงควรเลือกซื้อสบู่ที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดการระคายเคือง เช่น Glycyrrhizic Acid, ชะเอมเทศ ( Licorice), คาโมมาลล์ (Chamomile) หรือน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Virgin coconut oil) ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีครบทั้งหมดนี้ภายในก้อนเดียวนะคะ จะมีสารใดสารหนึ่งก็ได้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้สบู่ก้อนที่ช่วยปลอบประโลมผิวอักเสบของเราได้แล้ว

นอกจากนี้ การเลือกซื้อสกินแคร์ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญค่ะ เพราะถ้าเรามีสบู่ที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน แต่กลับใช้ครีมบำรุงที่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือุดตันรูขุมขนจนสิวถามหา สุดท้ายแล้วก็ไม่มีประโยชน์อยู่ดี เพื่อนๆควรเลือกซื้อรุ่นที่อ่อนโยนและปลอดภัยกับผิว โดยประยุกต์วิธีการเลือกซื้อสบู่ก้อนในการเลือกนะคะ

10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวบอบบาง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เพื่อนๆรู้วิธีการเลือกกันไปแล้ว ลำดับต่อไปเรามาอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้สบู่ก้อนที่เหมาะกับตัวเองที่สุด (แอบกระซิบว่าเลือกโดยใช้ความต้องการของตัวเองเป็นหลักดีกว่านะจ๊ะ เพราะบางอย่างเหมาะกับคนอื่นแต่อาจจะไม่เหมาะกับเราก็ได้นะ)

10. Clinique 3 Little Soaps with Travel Dish – Mild (150 g)

10. Clinique 3 Little Soaps with Travel Dish - Mild (150 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 700 บาท

สะอาดอ่อนโยนและเนียนนุ่มด้วยกรีเซอรอล พร้อมตลับใส่สบู่

สำหรับใครที่เคยได้ยินชื่อของ Facial Liquid Soap มาก่อน รุ่นนี้เป็นสูตรเดียวกันแต่มีเนื้อสัมผัสแบบก้อน ดังนั้นสรรพคุณและคุณสมบัติต่างๆจึงใกล้เคียงกัน ด้วยประสิทธิภาพให้ฟองที่ละเอียดเนียนนุ่มและปริมาณเยอะ จึงทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน โดยเมื่อล้างหน้าแล้วผู้ที่ใช้จริงต่างบอกว่าผิวไม่แห้งตึงเนื่องจากมีกลีเซอรอลคอยให้ความชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังรู้สึกได้ว่าผิวหน้าดูดีขึ้นและยังมันน้อยลงอีกด้วย

แพ็กเกจของรุ่นนี้มาพร้อมตลับใส่สบู่ ช่วยให้ใช้งานง่ายและพกพาสะดวกมากยิ่งขึ้น แต่ยังมีข้อเสียเล็กน้อย คือ เมื่อเทียบกับปริมาณแล้ว ถือว่าราคาค่อนข้างสูงทีเดียวค่ะ

9. Shiseido Honey Cake Translucent Soap-Green (100 g) (No Dish)

9. Shiseido Honey Cake Translucent Soap-Green (100 g) (No Dish)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 210 บาท

หน้าสะอาดและชุ่มชื้นด้วยน้ำผึ้งและกรีเซอรอล

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแบรนด์นี้เขาก็มีสบู่ก้อนที่อ่อนโยนต่อผิวด้วยเหมือนกันนะจ๊ะ ซึ่งรุ่นนี้มาพร้อมส่วนผสมหลักจากน้ำผึ้งและกลีเซอรีน สามารถใช้ฟอกได้ทั้งหน้าและร่างกาย เหมาะกับสภาพผิวธรรมดา-ผิวมันซึ่งเป็นลักษณะผิวของคนไทยโดยส่วนใหญ่ ปัจจุบันมี 2 สีและ 2 แพ็กเกจให้เลือกซื้อ ทั้งแบบมีตลับใส่และแบบไม่มี

สำหรับคุณสมบัติการใช้งานของรุ่นนี้ หลายคนต่างบอกว่าสบู่มีกลิ่นหอม ถูแล้วได้ฟองนุ่มละเอียด แถมยังช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยนโดยที่ไม่ทำให้แห้งตึงจนเกินไป อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, สีสำหรับเครื่องสำอาง และน้ำหอมอยู่นะคะ ใครที่ไม่แน่ใจว่าจะแพ้ไหม แนะนำให้ลองซื้อแบบ Refill ที่มีราคาถูกกว่ามาลองใช้ดูก่อน

8. Babi Mild Double Milk Protein Plus (75 g x 4 Bars)

8. Babi Mild Double Milk Protein Plus (75 g x 4 Bars)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 219 บาท

คุณค่าของน้ำนม, นมถั่วเหลืองและมิกซ์เบอร์รี่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นเนียนนุ่ม

สบู่ก้อนที่ปรับปรุงจากสูตร Milk Protein Plus ให้เข้มขึ้นขึ้น 2 เท่า และแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กแต่ผู้ใหญ่ก็สามารถใช้ได้ด้วยเหมือนกันค่ะ เพราะมีส่วนผสมที่ค่อนข้างอ่อนโยนกับผิวอย่างน้ำนมและนมถั่วเหลือง จึงช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม ผสานด้วยคุณค่าจากมิกซ์เบอร์รี่ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้มีสุขภาพดีขึ้น โดยผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

รุ่นนี้มีกลิ่นที่หอมคล้ายแป้งเด็ก ให้ฟองเยอะ ล้างออกง่ายและทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดโดยที่ผิวยังคงชุ่มชื้น แต่ไม่แนะนำให้คนผิวมันใช้นะจ๊ะ เพราะมีมอยเจอร์ไรเซอร์มากเกินความจำเป็น

7. Acne-Aid Soap Bar (100 g)

7. Acne-Aid Soap Bar (100 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

มีมอยเจอร์ไรเซอร์และค่า pH อ่อนโยนกับผิว พร้อมช่วยลดสิว

ใครที่เป็นสิวร่วมด้วยคงจะคุ้นเคยกับแบรนด์นี้ดี เพราะเป็นสูตรรักษาสิวโดยเฉพาะ และนอกจากจะมีสบู่เหลวแล้ว เขายังมีสบู่ก้อนด้วยนะจ๊ะ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งหน้าและร่างกายเลย โดยมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์และมีค่า pH ใกล้เคียงกับธรรมชาติของผิวจึงช่วยทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนและช่วยกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวหน้าไม่แห้งตึงจนเกินไป เหมาะกับผิวผสม-ผิวมัน

ด้านคุณสมบัติการใช้งาน เนื้อสบู่ค่อนข้างแข็ง มีกลิ่นสะอาดคล้ายยา เมื่อถูแล้วให้ฟองประมาณหนึ่ง ซึ่งล้างออกได้ง่ายและยังใช้ได้นาน อย่างไรก็ตามแพ็กเกจเป็นแบบหีบห่อกระดาษทั่วไปนะคะ ไม่มีตลับแถมมาให้

6. Johnson’s Baby Soap (75 g x 4 Bars)

6. Johnson's Baby Soap (75 g x 4 Bars)

ดูรายละเอียดได้ที่ Shopee

ราคา 50 บาท

ชุ่มชื้นเนียนนุ่มด้วยข้าวโอ๊ต ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญ

อีกหนึ่งรุ่นที่เป็นสูตรสำหรับเด็ก แต่ก็ได้รับความนิยมในกลุ่มของผู้ใหญ่ด้วยเหมือนกัน เพราะอุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติอย่างข้าวโอ๊ต จึงช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี ทั้งยังทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน ซึ่งผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าอ่อนละมุนแม้ใช้กับผิวทารก หลังใช้แล้วจึงรู้สึกผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส เหมาะกับหนุ่มสาวผิวแห้ง-ผิวผสม

หลายคนที่ใช้จริงบอกว่าสบู่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ถูแล้วได้ฟองเยอะแต่ล้างออกง่าย โดย 1 ก้อนสามารถใช้ได้นาน นอกจากนี้ยังมีหลายขนาดให้เลือกซื้ออีกด้วยนะจ๊ะ

5. De Leaf Moisturizing & Whitening Soap (100 g)

5. De Leaf Moisturizing & Whitening Soap (100 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

ไม้ทานาคาช่วยปกป้องผิว บำรุงให้เนียนนุ่มด้วยวิตามินอี

สบู่รุ่นนี้มีส่วนผสมของสารสกัดจากไม้ทานาคา ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆและชะลอไม่ให้แก่ก่อนวัย ผสานด้วยคุณค่าจากวิตามินบี 3 และวิตามินอี ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสและชุ่มชื้น พร้อมทั้งลดการระคายเคืองผิวด้วยขมิ้นชัน ที่สำคัญปราศจากสาร Sodium Lauryl Sulfate จึงปลอดภัยกับผิวบอบบาง

สบู่มีกลิ่นหอม เมื่อถูแล้วให้ฟองเยอะและล้างออกง่าย หลังใช้แล้วใบหน้าสะอาดหมดจด ซึ่งเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องรู้สึกว่าผิวเนียนขึ้น แถมบางคนยังให้ความเห็นว่าผิวขาวกระจ่างใสกว่าเก่าอีกด้วย เหมาะกับผิวธรรมดา-ผิวมัน

4. Sebamed Cleansing Bar (100 g x 2 Bars)

4. Sebamed Cleansing Bar (100 g x 2 Bars)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

มีค่า pH 5.5 ใกล้เคียงกับผิว มาพร้อมคุณสมบัติช่วยให้สิวยุบไว

เป็นอีกหนุ่งรุ่นที่สามารถใช้ได้ทั้งหน้าและร่างกาย โดยช่วยทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนด้วยสารชำระล้างที่รวมกับ Sodium Cocoyl Glutamate ผสานด้วย Panthenol ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวและวิตามินอีที่เพิ่มความชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ นอกจากนี้ยังมีค่า pH 5.5 ซึ่งเป็นค่าที่ใกล้เคียงกับการทำงานของเซลล์ผิว เมื่อใช้แล้วจึงรู้สึกว่าผิวหน้าสะอาดโดยไม่แห้งตึงจนเกินไป ที่สำคัญรุ่นนี้ช่วยบรรเทาและลดการเกิดสิวได้ด้วยนะคะ

มาดูคุณสมบัติด้านการใช้งานกันบ้าง เนื้อสบู่มีกลิ่นหอมออกสมุนไพร ซึ่งเมื่อฟอกแล้วให้ฟองน้อยแต่ล้างออกง่าย ราคาไม่สูงมาก แถม 1 ก้อนยังสามารถใช้ได้นานอีกด้วย

3. Sulwhasoo Herbal Soap (49 g)

3. Sulwhasoo Herbal Soap (49 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 382 บาท

สารสกัดจากโสมแดงและคามิลเลียช่วยปลอบประโลมผิว

ใครที่อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติต้องลองรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะมีส่วนประกอบหลักจากโสมแดง ผสานสมุนไพรเกาหลีอีกหลายชนิด เช่น โซโลมอนส์ซีล, โบตั๋นจีน และรากโกฐขี้แมว นอกจากนี้ยังมีน้ำมันคามิลเลีย ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองและช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก พร้อมปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและกระจ่างใส โดยหลังใช้แล้วไม่รู้สึกแห้งตึงจนเกินไป เหมาะกับทุกสภาพผิว

หลายคนที่ใช้ต่างบอกว่าสบู่มีกลิ่นหอมโสม ใช้แล้วช่วยให้ผ่อนคลาย แต่เนื้อค่อนข้างละลายน้ำง่าย เวลาเก็บจึงควรใส่ตลับให้ดี ไม่อย่างนั้นจะหมดไวนะคะ

2. Positif Phyto Crystal Moisturizing Facial Soap (100 g)

2. Positif Phyto Crystal Moisturizing Facial Soap (100 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 360 บาท

มีใบบัวบกช่วยปลอบประโลมผิวและกวาวเครือขาวช่วยเผยผิวใส

สบู่ล้างหน้ารุ่นนี้เป็นการนำระบบ MultiSal Multilayer และส่วนผสมของสารสกัดจากกวาวเครือขาว (Pueraria mirifica) มาช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสและต่อต้านความร่วงโรยของผิว ผสานด้วยสารสกัดจากใบบัวบก (Centella Asiatica) ช่วยปลอบประโลมผิวอักเสบและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย โดยมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ เหมาะกับทุกสภาพผิว

หลังใช้แล้วรู้สึกใบหน้าสะอาดอย่างหมดจด ผิวไม่แห้งตึง รอยดำจากสิวจางลงเร็วขึ้นและช่วยลดการเกิดสิว ในขณะที่สบู่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อสัมผัสละลายน้ำช้า ให้ฟองเยอะ ทำให้ 1 ก้อนใช้ได้นาน

1. DHC Mild Soap (90 g)

1. DHC Mild Soap (90 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 950 บาท

สูตรอ่อนโยน มี Olive Virgin Oil และน้ำผึ้งช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม

และแล้วก็มาถึงอันดับที่ทุกคนรอคอย สบู่ก้อนรุ่นนี้มีส่วนผสมหลักจาก Olive Virgin Oil และน้ำผึ้ง ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวขณะใช้ โดยปราศจากน้ำหอม สีเติมแต่ง และพาราเบน(สารกันเสีย) ปัจจุบันมีหลายขนาดให้เลือกซื้อและยังเหมาะกับทุกสภาพผิว

เนื้อสบู่มีสีใส ถูแล้วให้ฟองละเอียดเนียนนุ่มจึงช่วยล้างหน้าได้อย่างอ่อนโยนและยังล้างออกง่าย โดยหลังจากใช้แล้วรู้สึกว่าใบหน้าสะอาดหมดจดและไม่ทำให้แห้งตึง นอกจากนี้ยังสัมผัสได้ว่าผิวเนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย

บทส่งท้าย

“ผิวหน้า” ถือเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย เพราะเป็นจุดแรกที่คนอื่นจะมองมาที่เรา ดังนั้นการดูแลจึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับคนที่ผิวบอบบาง ซึ่งคนกลุ่มนี้ควรเลือกลักษณะสบู่ก้อนที่ไม่มีสารเติมแต่งที่เป็นอันตรายต่อผิว พร้อมทั้งมีมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะ เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับเกราะป้องกันผิว และมีสารลดการระคายเคือง เพียงเท่านี้เราก็จะมีใบหน้าที่สวยหมดจดกว่าใครแล้วล่ะค่ะ ❤

นอกจากนี้ “วิธีการล้างหน้า” ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อนๆไม่ควรเช็ดถูผิวหน้าแรงจนเกินไป เพราะจะยิ่งกระตุ้นให้ระคายเคือง แนะนำให้ลูบไล้อย่างเบามือและล้างด้วยน้ำที่อุณหภูมิห้องหรืออุ่นกว่านั้นเล็กน้อย แต่ไม่ควรร้อนจนเกินไปนะคะ เพราะอุณหภูมิที่สูงขึ้นจะยิ่งทำให้ร่างกายสูญเสียความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของผิวแห้ง ทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอมากกว่าเดิม

 • 10 อันดับ สบู่ก้อน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีต้นกำเนิดมานานกว่า 2,500 ปีและเป็นไอเทมที่คนทุกเพศทุกวัยคุ้นเคยกันดีนั่นคือ “สบู่ก้อน” เพราะราคาถูก หาซื้อง่ายและใช้ได้นาน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีสบู่ก้อนหลายสูตรทั้งแบบชุ่มชื้น, กระจ่างใส, เผยผิวขาว, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฯลฯ ผลิตออกมาสร้างความหนักใจให้กับผู้ใช้งานอย่างเรา นอกจากนี้แต่ละผลิตภัณฑ์ยังเหมาะกับการชะล้างที่ต่างกันอีกด้วย บางรุ่นควรใช้กับร่างกายเท่านั้น ส่วนบางรุ่นใช้ร่วมกับใบหน้าได้ ถ้าใครพลาดซื้อผิดมาล่ะก็…พังแน่ๆค่ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นอาวุธให้กับเพื่อนๆเวลาไปเลือกซื้อของที่ร้านหรือจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์ จะได้มีผิวที่สะ

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของสาวๆที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย คือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและกลุ่มสกินแคร์มากเป็นพิเศษ แต่ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำน้อยเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” หนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่สาวๆควรใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ดังนี้ ลำดับแรก เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าใจลักษณะและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาและป้องกันสิวกันมากยิ่งขึ้น และลำดับต่อไป “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยต่อผิวหน้า ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิส

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ผิวแพ้ง่าย” คือ ลักษณะของสภาพผิวอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างจะบอบบาง ทำให้ไวต่อสารเคมีต่างๆ ซึ่งบางครั้งอาจมากถึงขั้นระคายเคืองและมีอาการคันร่วมด้วย โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าที่เป็นส่วนที่บอบบางอยู่แล้ว ยิ่งถ้าไปเผลอใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแรงๆ ที่ไม่ถูกกับผิวด้วยล่ะก็ ใบหน้าสวยสะพรั่งอาจพังเอาได้เลยค่ะ ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว แต่ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะจากแบรนด์ชั้นนำที่เราคุ้นเคยกันดีหรือจากดาราเน็ตไอดอลที่ชอบรีวิวกัน ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าอ่อนโยนและปลอดภัยจริงหรือไม่ มากกว่านั้นคือมีให้เลือกหลายสูตรและเนื้อสัมผัสเหลือเกิน ซึ่งอาจทำให้เพื่อนๆสับสนเอาได้ ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอนำแนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือก” ซึ่งรวบรวม

 • 10 อันดับ สบู่และครีมอาบน้ำเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผู้เขียนต้องออกตัวก่อนว่าเมื่อก่อนเป็นคนหนึ่งที่ไม่เข้าใจว่าทำไมเด็กถึงใช้ครีมอาบน้ำของผู้ใหญ่ไม่ได้ เพราะดูแล้วตัวน้ำยาก็ไม่น่าจะอันตรายอะไร แต่พอได้ลองศึกษาจริง ๆ ถึงได้รู้ว่าผิวของเด็กบอบบางกว่ามาก จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีเจือปนน้อยกว่า ดังนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่และผู้ที่สนใจซื้อของให้เด็กสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสม ผู้เขียนจึงรวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ เราจะแบ่งบทความนี้ออกเป็น 2 หัวข้อใหญ่ด้วยกัน ลำดับแรกคือ “วิธีการเลือกซื้อ” เพื่อให้ทุกคนเข้าใจเสียก่อนว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลูกของคุณควรเป็นอย่างไร และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณมีตัวเลือกในการซื้อมากขึ้น ซึ่งแต่ละส

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายมากค่ะ ใช้อะไรล้างหน้าทีก็ต้องคอยระวัง เพราะถ้ามีแอลกอฮอล์หน้าก็แห้งเกินไปหรือมีน้ำหอมก็ยิ่งกระตุ้นให้ผิวหน้าระคายเคือง ยิ่งปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าออกมามากมายหลายสูตรเหลือเกิน สร้างความปวดหัวเวลาเลือกซื้อมากเลยค่ะ แต่สาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายฟังแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจกันนะคะ เพราะครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ มาให้อ่านกัน นอกจากนี้สำหรับคนที่ไม่มีเวลาอ่านบทความยาวๆ อยากทราบผลิตภัณฑ์ยอดฮิตเร็วๆ ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะผู้เขียนได้จัด “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อนๆได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อด้วย จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ

 • 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สมัยก่อนเมื่อเราพูดถึงสบู่ก้อน เรามักจะนึกถึงสบู่ที่ใช้ทำความสะอาดร่างกายที่มีคุณสมบัติในการล้างสิ่งสกปรกออกจากร่ายกายได้ดี แต่ก็มีข้อเสียคือทำให้ผิวแห้งกร้านได้ง่าย ทำให้หลายๆคนเมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มาในรูปแบบสบู่แล้วอาจจะรู้สึกไม่กล้าใช้ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเทคโนโลยีในการผลิตที่ดีขึ้น มีการสรรหาวัตถุดิบธรรมชาติที่มีความอ่อนโยนต่อผิวและมีประสิทธิภาพช่วยล้างสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนบนผิวหน้าได้เกลี้ยงเกลามาเป็นส่วนผสม ทำให้สบู่ล้างหน้าเป็นหนึ่งในตัวเลือกของผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าที่ได้รับความนิยมสูงไม่แพ้ผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นๆ ในบทความนี้ผู้เขียนขอกล่าวถึงข้อดีของการใช้สบู่ล้างหน้า แนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์สบู่ล้างหน้า และนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์สบู่ล้างหน้าที่ไ

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า รางวัล Cosme ที่หาซื้อออนไลน์ในไทยได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ ที่เริ่มหันมาแต่งหน้าทาปาก เสริมสวยเสริมหล่อให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปัจจุบันไม่ได้มีให้เลือกแค่สองสามยี่ห้อน่ะสิคะ จะหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดี น่าเชื่อถือทีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเราจึงนำหนึ่งตัวช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์มาให้เพื่อน ๆ นั่นคือการพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์เคยได้รางวัลอะไรมาบ้างหรือไม่นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมจนได้รับรางวัล @Cosme รางวัลดังจากญี่ปุ่นที่วัยรุ่นหลายคนให้ความสนใจ ก่อนจะไปทำความรู้จักรางวัลนี้กันอย่างละเอียดเพื่อเข้าใจว่าทำไมเขาถึงมาเป็นตัวช่วยในการเลือกของให้เราได้นั้น เราไปดูก่อนดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีอะไรบ้าง มีวิ

 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าการดูแลผิวหน้าควรเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าเพื่อชำระสารตกค้าง สิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองที่เผชิญในระหว่างวัน โดยเพื่อน ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อการดูแลที่ตรงจุด ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึง “โฟมล้างหน้า” กัน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของสาว ๆ แถมยังหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง โดยจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวแห้ง เนื่องจากเป็นสภาพผิวที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกเป็นพิเศษ ลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้งไปศึกษา “วิธีการเลือกโฟมล้างหน้า” ก่อนค่ะ จากนั้นตามไปดู “10 อันดับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งหลายคนคงอยากรู้ว่ายี่ไหนที่น่าซื้อและสูตรใดที่ติด Top 3 ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรา

 • 5. ดอกบัวคู่ Extra Herbal Shampoo (200 ml)
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะ หลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันไ

 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับใครที่แต่งหน้า หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้คือ “เมคอัพรีมูฟเวอร์” เพื่อช่วยเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ห่างไกลจากปัญหาผิวต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยกัน ทำให้เหมาะกับสภาพผิวที่ต่างกันออกไป โดยเนื้อที่อ่อนโยนมากที่สุดคือ เนื้อน้ำนม หรือ “Milk” เพราะให้ความชุ่มชื้นสูง หลังเช็ดแล้วผิวไม่แห้งตึง ขณะเดียวกันยังลดการเสียดสีตอนขัดถูหน้าได้อีกด้วย จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มี Cleansing Milk หลายสูตรจากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อเลยค่ะ ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับมือใหม่ได้ ดังนั้นก่อนที่เราจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ แนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้เพื่อ