10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวบอบบาง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

หนึ่งในปัญหาของคนที่มีผิวบอบบาง คือ “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้อยู่แรงจนเกินไป” ทำให้ต้องใช้สูตรอ่อนโยนโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่มีเนื้อสัมผัสที่เหลว หมดไว แถมยังมีราคาที่แพงกว่าสูตรทั่วไปอีก ดังนั้นหลายคนจึงพยายามหาซื้อ “สบู่ก้อน” มาใช้แทน แต่ทุกวันนี้กลับมีสินค้าให้เลือกน้อยเหลือเกินค่ะ แถมยังไม่ค่อยมีบทความไหนช่วยแนะนำวิธีการเลือกที่ถูกต้องด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาและข้อมูลของสินค้าต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ มาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้

ลำดับแรก แน่นอนว่าเราไม่มีทางซื้อของได้ตรงตามความต้องการของเราเลยถ้ายังไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ ส่วนลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกสบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

ลักษณะของผิวบอบบาง คือ ผิวชั้น Stratum Corneum ค่อนข้างบางและกลไกการปกป้องผิวอ่อนแอ ทำให้แพ้ง่าย จึงมักเกิดอาการคัน มีรอยแดงหรือแสบลอก ดังนั้นสบู่ล้างหน้าที่เหมาะกับหนุ่มสาวที่มีลักษณะผิวแบบนี้จึงควรอ่อนโยนเป็นพิเศษ ซึ่งมีวิธีการเลือกอย่างไร ตามมาอ่านได้ที่ด้านล่างเลยค่ะ ↓

หลีกเลี่ยงสารเติมแต่งต่าง ๆ ที่ทำให้ระคายเคือง

หลีกเลี่ยงสารเติมแต่งต่าง ๆ ที่ทำให้ระคายเคือง

ต้องบอกก่อนว่าสารเติมแต่งที่พูดถึงไม่ได้หมายถึงสารเคมีทุกชนิดนะคะ แต่คือ “ชนิดที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง” เท่านั้น เช่น พาราเบน (สารกันเสีย), สีเติมแต่ง, น้ำหอม, น้ำมันแร่ หรือแอลกอฮอล์ ซึ่งมักจะผสมอยู่ในสบู่ที่มีความสามารถในการชะล้างรุนแรง ฟอกแล้วผิวแห้งตึง ดังนั้นก่อนซื้อจึงควรเลือกรุ่นที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติหรือที่มีสารกันเสียสังเคราะห์ เพราะจะอ่อนโยนมากกว่า

สำหรับใครที่ชอบใช้สบู่ที่มีกลิ่นหอมอาจจะไม่ค่อยปลื้มผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้เท่าไร เพราะไม่ค่อยมีกลิ่น แต่ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เดี๋ยวนี้มีหลายแบรนด์พัฒนาใส่น้ำหอมที่สกัดจากธรรมชาติแทนแล้ว ทำให้อ่อนโยนกับผิว อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงกลิ่นซิตรัสหรือมิ้นท์เพราะระคายเคืองง่าย เลี่ยงไปใช้กลิ่นข้าวหรือน้ำนมจะปลอดภัยกว่า

เลือกวิธีการผลิตที่ทำให้สบู่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เยอะ

เลือกวิธีการผลิตที่ทำให้สบู่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เยอะ

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสบู่ก้อนมีวิธีการผลิตอยู่หลายวิธี ซึ่งวิธีที่ทำให้มีมอยเจอร์ไรเซอร์ เช่น กลีเซอรอล, กรดไฮยาลูรอนิก และเซราไมด์ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวได้นานขึ้นเหลืออยู่เยอะมากที่สุด คือ กระบวนการที่ผ่านความเย็น ดังนั้นถ้าใครกังวลเรื่องความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ อย่าลืมใส่ใจจุดนี้ด้วยนะคะหรือจะสังเกตจากส่วนผสมว่ามีสารดังกล่าวหรือเปล่าแทนก็ได้

เลือกรุ่นที่มีส่วนผสมของลดการระคายเคือง/อักเสบ

เลือกรุ่นที่มีส่วนผสมของลดการระคายเคือง/อักเสบ

เนื่องจากผิวที่ระคายเคืองสามารถก่อให้เกิดอาการคันหรือผื่นแดงตามผิวหนัง ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงควรเลือกซื้อสบู่ที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดการระคายเคือง เช่น Glycyrrhizic Acid, ชะเอมเทศ ( Licorice), คาโมมายล์ (Chamomile) หรือน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Virgin coconut oil) ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีครบทั้งหมดนี้ภายในก้อนเดียวนะคะ จะมีสารใดสารหนึ่งก็ได้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้สบู่ก้อนที่ช่วยปลอบประโลมผิวอักเสบของเราได้แล้ว

นอกจากนี้ การเลือกซื้อสกินแคร์ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญค่ะ เพราะถ้าเรามีสบู่ที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน แต่กลับใช้ครีมบำรุงที่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรืออุดตันรูขุมขนจนสิวถามหา สุดท้ายแล้วก็ไม่มีประโยชน์อยู่ดี เพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อรุ่นที่อ่อนโยนและปลอดภัยกับผิว โดยประยุกต์วิธีการเลือกซื้อสบู่ก้อนในการเลือกนะคะ

10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เพื่อน ๆ รู้วิธีการเลือกกันไปแล้ว ลำดับต่อไปเรามาอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้สบู่ก้อนที่เหมาะกับตัวเองที่สุด (แอบกระซิบว่าเลือกโดยใช้ความต้องการของตัวเองเป็นหลักดีกว่านะจ๊ะ เพราะบางอย่างเหมาะกับคนอื่นแต่อาจจะไม่เหมาะกับเราก็ได้นะ)

10. Clinique 3 Little Soaps with Travel Dish – Mild

10. Clinique 3 Little Soaps with Travel Dish - Mild 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 650 บาท

สะอาดอ่อนโยนและเนียนนุ่มด้วยกรีเซอรอล พร้อมตลับใส่สบู่

สำหรับใครที่เคยได้ยินชื่อของ Facial Liquid Soap มาก่อน รุ่นนี้เป็นสูตรเดียวกันแต่มีเนื้อสัมผัสแบบก้อน ดังนั้นสรรพคุณและคุณสมบัติต่าง ๆ จึงใกล้เคียงกัน ด้วยประสิทธิภาพให้ฟองที่ละเอียดเนียนนุ่มและปริมาณเยอะ จึงทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน โดยเมื่อล้างหน้าแล้วผู้ที่ใช้จริงต่างบอกว่าผิวไม่แห้งตึงเนื่องจากมีกลีเซอรอลคอยให้ความชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังรู้สึกได้ว่าผิวหน้าดูดีขึ้นและยังมันน้อยลงอีกด้วย

แพ็กเกจของรุ่นนี้มาพร้อมตลับใส่สบู่ ช่วยให้ใช้งานง่ายและพกพาสะดวกมากยิ่งขึ้น แต่ยังมีข้อเสียคือ เมื่อเทียบกับปริมาณแล้ว ถือว่าราคาค่อนข้างสูงทีเดียวค่ะ

ปริมาณ 150 g
ส่วนผสมสำคัญ ไม่ระบุ
ปราศจากสารเติมแต่ง
อ่อนโยนต่อผิว

9. Shiseido Honey Cake Translucent Soap-Green

9. Shiseido Honey Cake Translucent Soap-Green (100 g) (No Dish)

ดูรายละเอียดได้ที่ KONVY

ราคา 280 บาท

หน้าสะอาดและชุ่มชื้นด้วยน้ำผึ้งและกรีเซอรอล

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแบรนด์นี้เขาก็มีสบู่ก้อนที่อ่อนโยนต่อผิวด้วยเหมือนกันนะจ๊ะ ซึ่งรุ่นนี้มาพร้อมส่วนผสมหลักจากน้ำผึ้งและกลีเซอรีน สามารถใช้ฟอกได้ทั้งหน้าและร่างกาย เหมาะกับสภาพผิวธรรมดา-ผิวมันซึ่งเป็นลักษณะผิวของคนไทยโดยส่วนใหญ่ ปัจจุบันมี 2 สีและ 2 แพ็กเกจให้เลือกซื้อ ทั้งแบบมีตลับใส่และแบบไม่มี

สำหรับคุณสมบัติการใช้งานของรุ่นนี้ หลายคนต่างบอกว่าสบู่มีกลิ่นหอม ถูแล้วได้ฟองนุ่มละเอียด แถมยังช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยนโดยที่ไม่ทำให้แห้งตึงจนเกินไป อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, สีสำหรับเครื่องสำอาง และน้ำหอมอยู่นะคะ ใครที่ไม่แน่ใจว่าจะแพ้ไหม แนะนำให้ลองซื้อแบบ Refill ที่มีราคาถูกกว่ามาลองใช้ดูก่อน

ปริมาณ 100 g (แพ็คคู่)
ส่วนผสมสำคัญ น้ำผึ้งและกลีเซอรีน
ปราศจากสารเติมแต่ง
อ่อนโยนต่อผิว

8. Babi Mild Double Milk Protein Plus

8. Babi Mild Double Milk Protein Plus 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 219 บาท

คุณค่าของน้ำนม, นมถั่วเหลืองและมิกซ์เบอร์รี่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นเนียนนุ่ม

สบู่ก้อนที่ปรับปรุงจากสูตร Milk Protein Plus ให้เข้มขึ้นขึ้น 2 เท่า และแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กแต่ผู้ใหญ่ก็สามารถใช้ได้ด้วยเหมือนกันค่ะ เพราะมีส่วนผสมที่ค่อนข้างอ่อนโยนกับผิวอย่างน้ำนมและนมถั่วเหลือง จึงช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม ผสานด้วยคุณค่าจากมิกซ์เบอร์รี่ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้มีสุขภาพดีขึ้น โดยผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

รุ่นนี้มีกลิ่นที่หอมคล้ายแป้งเด็ก ให้ฟองเยอะ ล้างออกง่ายและทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดโดยที่ผิวยังคงชุ่มชื้น แต่ไม่แนะนำให้คนผิวมันใช้นะจ๊ะ เพราะมีมอยเจอร์ไรเซอร์มากเกินความจำเป็น

ปริมาณ 8 ก้อน
ส่วนผสมสำคัญ น้ำนมและนมถั่วเหลือง
ปราศจากสารเติมแต่ง
อ่อนโยนต่อผิว

7. Acne-Aid Soap Bar

7. Acne-Aid Soap Bar 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 278 บาท

มีมอยเจอร์ไรเซอร์และค่า pH อ่อนโยนกับผิว พร้อมช่วยลดสิว

ใครที่เป็นสิวร่วมด้วยคงจะคุ้นเคยกับแบรนด์นี้ดี เพราะเป็นสูตรรักษาสิวโดยเฉพาะ และนอกจากจะมีสบู่เหลวแล้ว เขายังมีสบู่ก้อนด้วยนะจ๊ะ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งหน้าและร่างกายเลย โดยมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์และมีค่า pH ใกล้เคียงกับธรรมชาติของผิวจึงช่วยทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนและช่วยกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวหน้าไม่แห้งตึงจนเกินไป เหมาะกับผิวผสม-ผิวมัน

ด้านคุณสมบัติการใช้งาน เนื้อสบู่ค่อนข้างแข็ง มีกลิ่นสะอาดคล้ายยา เมื่อถูแล้วให้ฟองประมาณหนึ่ง ซึ่งล้างออกได้ง่ายและยังใช้ได้นาน อย่างไรก็ตามแพ็กเกจเป็นแบบหีบห่อกระดาษทั่วไปนะคะ ไม่มีตลับแถมมาให้

ปริมาณ 100 g
ส่วนผสมสำคัญ มอยเจอร์ไรเซอร์
ปราศจากสารเติมแต่ง
อ่อนโยนต่อผิว

6. Johnson’s Baby Soap

6. Johnson's Baby Soap

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 90 บาท

ชุ่มชื้นเนียนนุ่มด้วยข้าวโอ๊ต ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญ

อีกหนึ่งรุ่นที่เป็นสูตรสำหรับเด็ก แต่ก็ได้รับความนิยมในกลุ่มของผู้ใหญ่ด้วยเหมือนกัน เพราะอุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติอย่างข้าวโอ๊ต จึงช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี ทั้งยังทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน ซึ่งผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าอ่อนละมุนแม้ใช้กับผิวทารก หลังใช้แล้วจึงรู้สึกผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส เหมาะกับหนุ่มสาวผิวแห้ง-ผิวผสม

หลายคนที่ใช้จริงบอกว่าสบู่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ถูแล้วได้ฟองเยอะแต่ล้างออกง่าย โดย 1 ก้อนสามารถใช้ได้นาน นอกจากนี้ยังมีหลายขนาดให้เลือกซื้ออีกด้วยนะจ๊ะ

ปริมาณ 8 ก้อน
ส่วนผสมสำคัญ มอยเจอร์ไรเซอร์
ปราศจากสารเติมแต่ง
อ่อนโยนต่อผิว

5. De Leaf Moisturizing & Whitening Soap

5. De Leaf Moisturizing & Whitening Soap 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

ไม้ทานาคาช่วยปกป้องผิว บำรุงให้เนียนนุ่มด้วยวิตามินอี

สบู่รุ่นนี้มีส่วนผสมของสารสกัดจากไม้ทานาคา ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ และชะลอไม่ให้แก่ก่อนวัย ผสานด้วยคุณค่าจากวิตามินบี 3 และวิตามินอี ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสและชุ่มชื้น พร้อมทั้งลดการระคายเคืองผิวด้วยขมิ้นชัน ที่สำคัญปราศจากสาร Sodium Lauryl Sulfate จึงปลอดภัยกับผิวบอบบาง

สบู่มีกลิ่นหอม เมื่อถูแล้วให้ฟองเยอะและล้างออกง่าย หลังใช้แล้วใบหน้าสะอาดหมดจด ซึ่งเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องรู้สึกว่าผิวเนียนขึ้น แถมบางคนยังให้ความเห็นว่าผิวขาวกระจ่างใสกว่าเก่าอีกด้วย เหมาะกับผิวธรรมดา-ผิวมัน

ปริมาณ 100 g
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากไม้ทานาคา, วิตามินบี 3 และวิตามินอี
ปราศจากสารเติมแต่ง
อ่อนโยนต่อผิว

4. Sebamed Cleansing Bar

4. Sebamed Cleansing Bar

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

มีค่า pH 5.5 ใกล้เคียงกับผิว มาพร้อมคุณสมบัติช่วยให้สิวยุบไว

เป็นอีกหนุ่งรุ่นที่สามารถใช้ได้ทั้งหน้าและร่างกาย โดยช่วยทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนด้วยสารชำระล้างที่รวมกับ Sodium Cocoyl Glutamate ผสานด้วย Panthenol ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวและวิตามินอีที่เพิ่มความชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีค่า pH 5.5 ซึ่งเป็นค่าที่ใกล้เคียงกับการทำงานของเซลล์ผิว เมื่อใช้แล้วจึงรู้สึกว่าผิวหน้าสะอาดโดยไม่แห้งตึงจนเกินไป ที่สำคัญรุ่นนี้ช่วยบรรเทาและลดการเกิดสิวได้ด้วยนะคะ

มาดูคุณสมบัติด้านการใช้งานกันบ้าง เนื้อสบู่มีกลิ่นหอมออกสมุนไพร ซึ่งเมื่อฟอกแล้วให้ฟองน้อยแต่ล้างออกง่าย ราคาไม่สูงมาก แถม 1 ก้อนยังสามารถใช้ได้นานอีกด้วย

ปริมาณ 100 g x 2 Bars
ส่วนผสมสำคัญ Sodium Cocoyl Glutamate, Panthenol และวิตามินอี
ปราศจากสารเติมแต่ง
อ่อนโยนต่อผิว

3. Sulwhasoo Herbal Soap

3. Sulwhasoo Herbal Soap 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 382 บาท

สารสกัดจากโสมแดงและคามิลเลียช่วยปลอบประโลมผิว

ใครที่อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติต้องลองรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะมีส่วนประกอบหลักจากโสมแดง ผสานสมุนไพรเกาหลีอีกหลายชนิด เช่น โซโลมอนส์ซีล, โบตั๋นจีน และรากโกฐขี้แมว นอกจากนี้ยังมีน้ำมันคามิลเลีย ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองและช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก พร้อมปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและกระจ่างใส โดยหลังใช้แล้วไม่รู้สึกแห้งตึงจนเกินไป เหมาะกับทุกสภาพผิว

หลายคนที่ใช้ต่างบอกว่าสบู่มีกลิ่นหอมโสม ใช้แล้วช่วยให้ผ่อนคลาย แต่เนื้อค่อนข้างละลายน้ำง่าย เวลาเก็บจึงควรใส่ตลับให้ดี ไม่อย่างนั้นจะหมดไวนะคะ

ปริมาณ 49 g
ส่วนผสมสำคัญ สมุนไพรเกาหลีหลายชนิด และน้ำมันคามิลเลีย
ปราศจากสารเติมแต่ง
อ่อนโยนต่อผิว

2. Positif Phyto Crystal Moisturizing Facial Soap 2. Positif Phyto Crystal Moisturizing Facial Soap

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 360 บาท

มีใบบัวบกช่วยปลอบประโลมผิวและกวาวเครือขาวช่วยเผยผิวใส

สบู่ล้างหน้ารุ่นนี้เป็นการนำระบบ MultiSal Multilayer และส่วนผสมของสารสกัดจากกวาวเครือขาว (Pueraria Mirifica) มาช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสและต่อต้านความร่วงโรยของผิว ผสานด้วยสารสกัดจากใบบัวบก (Centella Asiatica) ช่วยปลอบประโลมผิวอักเสบและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย โดยมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ เหมาะกับทุกสภาพผิว

หลังใช้แล้วรู้สึกใบหน้าสะอาดอย่างหมดจด ผิวไม่แห้งตึง รอยดำจากสิวจางลงเร็วขึ้นและช่วยลดการเกิดสิว ในขณะที่สบู่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เนื้อสัมผัสละลายน้ำช้า ให้ฟองเยอะ ทำให้ 1 ก้อนใช้ได้นาน

ปริมาณ 100 g
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากกวาวเครือขาว, สารสกัดจากใบบัวบก
ปราศจากสารเติมแต่ง
อ่อนโยนต่อผิว

1. DHC Mild Soap

1. DHC Mild Soap

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 700 บาท

สูตรอ่อนโยน มี Olive Virgin Oil และน้ำผึ้งช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม

และแล้วก็มาถึงอันดับที่ทุกคนรอคอย สบู่ก้อนรุ่นนี้มีส่วนผสมหลักจาก Olive Virgin Oil และน้ำผึ้ง ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวขณะใช้ โดยปราศจากน้ำหอม สีเติมแต่ง และพาราเบน(สารกันเสีย) ปัจจุบันมีหลายขนาดให้เลือกซื้อและยังเหมาะกับทุกสภาพผิว

เนื้อสบู่มีสีใส ถูแล้วให้ฟองละเอียดเนียนนุ่มจึงช่วยล้างหน้าได้อย่างอ่อนโยนและยังล้างออกง่าย โดยหลังจากใช้แล้วรู้สึกว่าใบหน้าสะอาดหมดจดและไม่ทำให้แห้งตึง นอกจากนี้ยังสัมผัสได้ว่าผิวเนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย

ปริมาณ 90 g
ส่วนผสมสำคัญ Olive Virgin Oil และน้ำผึ้ง
ปราศจากสารเติมแต่ง
อ่อนโยนต่อผิว

บทส่งท้าย

“ผิวหน้า” ถือเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย เพราะเป็นจุดแรกที่คนอื่นจะมองมาที่เรา ดังนั้นการดูแลจึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับคนที่ผิวบอบบาง ซึ่งคนกลุ่มนี้ควรเลือกลักษณะสบู่ก้อนที่ไม่มีสารเติมแต่งที่เป็นอันตรายต่อผิว พร้อมทั้งมีมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะ เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับเกราะป้องกันผิว และมีสารลดการระคายเคือง เพียงเท่านี้เราก็จะมีใบหน้าที่สวยหมดจดกว่าใครแล้วล่ะค่ะ

นอกจากนี้ “วิธีการล้างหน้า” ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อน ๆ ไม่ควรเช็ดถูผิวหน้าแรงจนเกินไป เพราะจะยิ่งกระตุ้นให้ระคายเคือง แนะนำให้ลูบไล้อย่างเบามือและล้างด้วยน้ำที่อุณหภูมิห้องหรืออุ่นกว่านั้นเล็กน้อย แต่ไม่ควรร้อนจนเกินไปนะคะ เพราะอุณหภูมิที่สูงขึ้นจะยิ่งทำให้ร่างกายสูญเสียความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของผิวแห้ง ทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอมากกว่าเดิม

Popular Posts