• 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดปัญหาผมบาง ผมขาดหลุดร่วง 1
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดปัญหาผมบาง ผมขาดหลุดร่วง 2
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดปัญหาผมบาง ผมขาดหลุดร่วง 3
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดปัญหาผมบาง ผมขาดหลุดร่วง 4
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดปัญหาผมบาง ผมขาดหลุดร่วง 5

10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดปัญหาผมบาง ผมขาดหลุดร่วง

หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่ใครหลายคนประสบพบเจอกันก็คือ "ผมขาดหลุดร่วง" ซึ่งทำให้ผมของคุณบางลงจนขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้อาการผมร่วงลดลงอย่างถาวรได้ ดังนั้น การเข้าถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงการเลือกซื้อแชมพูแก้ผมร่วงมาใช้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ค่ะ โดยอาจเป็นแชมพูลดผมขาดหลุดร่วง แชมพูสมุนไพร แชมพูออร์แกนิก แชมพูแก้ผมบาง หัวล้าน หรือภาวะหลังคลอด รวมไปถึงแชมพูลดรังแค ชันนะตุ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม แชมพูแก้ผมร่วงตามท้องตลาดนั้นมีจำหน่ายอยู่หลายสูตรหลายยี่ห้อทั้ง เขาค้อทะเลภู, Yves Rocher, ดอกบัวคู่, ซันซิล, แพนทีน, ดอกบัวคู่, จอห์นสัน, โดฟ, BSC, อภัยภูเบศร, Schwarzkopf ในครั้งนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนา ควบคู่ไปกับการอธิบายถึงสาเหตุของผมขาดหลุดร่วง อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วงที่ใช้ดี มาเป็นตัวช่วยให้คุณได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตนเองมากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 207,568 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแชมพูแก้ผมร่วง

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแชมพูแก้ผมร่วง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไป
และให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

สาเหตุของผมร่วง

สาเหตุของผมร่วง

"แชมพูสระผม" เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดบริเวณหนังศีรษะและเส้นผม ตามหลักการแล้ว แชมพูเพียงอย่างเดียวไม่สามารถกระตุ้นให้เส้นผมเกิดใหม่จากแชมพูได้ แต่สามารถชำระล้างคราบมันหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้หมดไป จึงส่งผลให้หนังศีรษะของเรามีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น


อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยภายนอกอื่น ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของหนังศีรษะของคุณได้ เช่น อายุที่เพิ่มขึ้น, ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไป, มลภาวะต่าง ๆ ในแต่ละวัน, ความเครียด ไปจนถึงอาหารที่รับประทาน สิ่งเหล่านี้ถือเป็นหนึ่งในตัวการของผมขาดหลุดร่วง คุณจึงควรเลือกแชมพูสูตรที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะของตนเองอย่างตรงจุด แต่ถ้าคุณมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคผมบางจากพันธุกรรม (Androgenetic Alopecia) เราขอแนะนำให้คุณเข้ารับการปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุดค่ะ 

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดผมร่วงมีหลายปัจจัย หากเป็นผมร่วงหรือผมบางทั่วศีรษะ อาจมี 3 สาเหตุใหญ่ๆ คือ พันธุกรรมหรือผู้ที่มีประวัติคนในครอบครัวโดยเฉพาะเพศชายที่มีผมบาง ซึ่งอาจมีความเสี่ยงที่เราจะมีผมบางในอนาคตสูง ต่อมาคือ ภาวะความเจ็บป่วยทางกายหรือโรคบางอย่าง เช่น ไทรอยด์ การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว คุณแม่หลังคลอดบุตรก็อาจทำให้ผมร่วงเฉียบพลันได้ และสุดท้ายคือ ความเครียด รวมไปถึงความเครียดที่เกิดจากการสูญเสียหรือลาจาก ก็สามารถกระตุ้นให้ผมร่วงได้เช่นเดียวกัน

วิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วง

การเลือกซื้อแชมพูแก้ผมร่วง หลายคนอาจจะเลือกดูจากรีวิวต่าง ๆ เป็นหลัก แต่การเลือกแชมพูเหล่านั้นอาจไม่ได้เหมาะกับเราเสมอไป ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า การเลือกแชมพูที่ตรงตามความต้องการของตนเองนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง

เลือกแชมพูแก้ผมร่วงจากสภาพหนังศีรษะ

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วในข้างต้นว่า การจะเลือกแชมพูแก้ผมร่วงที่มีประสิทธิภาพนั้น ควรคำนึงถึงสูตรที่เหมาะสมกับสภาพหนังศีรษะของตนเองด้วย นี่จึงถือเป็นด่านแรกที่คุณจะต้องพิจารณาให้ดีก่อนค่ะ 

ผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้ง : เลือกสูตรที่ผสมกรดอะมิโน

ผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้ง : เลือกสูตรที่ผสมกรดอะมิโน

กรดอะมิโน (Amino Acid) เป็นสารประกอบชนิดหนึ่งที่มีส่วนช่วยฟื้นบำรุงความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะของคุณได้ แถมยังถือเป็นหนึ่งในส่วนประกอบของโปรตีนที่พบในเส้นผมอีกด้วย ทำให้แชมพูที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนนี้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้งและผมขาดหลุดร่วงในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตาม แชมพูที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนนั้นจะระบุสารต่าง ๆ ที่เป็นศัพท์เฉพาะแทน Cocoyl หรือ Lauroyl แทนค่ะ นอกจากนี้ อาจจะลองดูว่าแชมพูสระผมตัวนั้นมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ผสมอยู่หรือไม่ก็ได้ค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ปัญหาหนังศีรษะแห้งเป็นปัญหากวนใจสำหรับหลายคนเพราะหนังศีรษะมักแห้งจนลอกเป็นขุย จนทำให้เกิดรังแค ทำให้รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน และส่งผลให้สูญเสียความมั่นใจได้ ปัญหาหนังศีรษะแห้งมักไม่หายขาด จะเป็น ๆ หาย ๆ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยในเรื่องของสุขภาพ

การเลือกใช้แชมพูแก้ผมร่วงสำหรับผู้มีหนังศีรษะแห้งต้องเลือกด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ เราควรเลือกแชมพูแก้ผมร่วงที่มีฟองน้อย อ่อนโยน และไม่ควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมมากจนเกินไป เพราะยิ่งอาจทำให้เกิดการระคายเคือง และกระตุ้นให้หนังศีรษะแห้งและเป็นรังแคได้มากขึ้นค่ะ

ผู้ที่มีปัญหาผมมัน : เลือกสูตรที่มีสารสกัดจากโสม มะนาวหรือโคลนธรรมชาติ

ผู้ที่มีปัญหาผมมัน : เลือกสูตรที่มีสารสกัดจากโสม มะนาวหรือโคลนธรรมชาติ

สำหรับใครที่มีปัญหาหนังศีรษะมันเยิ้มจนเส้นผมเหนียวติดกัน เราขอแนะนำให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยดูแลในเรื่องของความมันอย่างสารสกัดจากโสม มะนาวหรือโคลนธรรมชาติค่ะ แม้ว่าในแชมพูทั่วไปจะมีสาร Sodium Laureth Sulfate ที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ดีอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่เป็นสารเคมีจึงอาจไม่เหมาะกับผู้ใช้บางราย นอกจากนี้ ให้พยายามหลีกเลี่ยงแชมพูที่มีสารซิลิโคน พาราเบน และสาร Phthalates ก็จะทำให้ผมมันน้อยลงค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ปัญหาผมและหนังศีรษะมันเกิดจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังบริเวณหนังศีรษะทำงานมากเกินไป มักพบร่วมกับคนที่มีปัญหามีตุ่มแดงคันบริเวณหนังศีรษะ

เราควรเลือกแชมพูแก้ผมร่วงสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะและเส้นผมมันที่ช่วยควบคุมความมัน มีส่วนผสมที่ชะล้างความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะได้ เช่น ส่วนผสมของซัลเฟอร์ แต่แชมพูประเภทนี้มีข้อเสียคือ อาจทำให้เส้นผมแห้งหยาบกระด้างมากขึ้นค่ะ

ผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะบอบบางหรือผู้ที่แพ้สารเคมี : เลือกสูตรสมุนไพรหรือออร์แกนิค

ผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะบอบบางหรือผู้ที่แพ้สารเคมี : เลือกสูตรสมุนไพรหรือออร์แกนิค

อีกหนึ่งปัญหาที่อยู่คู่กับคนไทยหลาย ๆ คนมาช้านาน กับปัญหาหนังศีรษะบอบบางหรือไวต่อสารเคมี สำหรับผู้ที่มีปัญหานี้ ควรหลีกเลี่ยงแชมพูที่มีส่วนผสมของสารเคมีจำพวก Sodium Lauryl Sulfate (SLS) พาราเบน รวมถึงแอลกอฮอล์หรือน้ำหอม เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองและปัญหาผมร่วงตามมาได้ โดยสมุนไพรไทยที่นิยมนำมาใช้รักษาอาการผมร่วงนั้นก็จะมีมะกรูด ใบบัวบก ว่านหางจระเข้ ดอกอัญชัน บอระเพ็ด หรือขิง เป็นต้น

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

สำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบางหรือผู้ที่มีประวัติแพ้สารเคมี การเลือกแชมพูแก้ผมร่วงที่เหมาะสม เราควรมองหาแชมพูที่มีสัญลักษณ์ ​Hypoallergenic คือ ไม่มีส่วนประกอบที่ทำให้เกิดอาการแพ้ง่าย เช่น น้ำหอม พาราเบน หรือสารกันเสียอื่นๆ ส่วนสัญลักษณ์ออร์แกนิก (Organic) ก็อาจเป็นทางเลือกหนึ่งได้เช่นกันเพราะไม่มีน้ำหอมและสารสังเคราะห์ แต่ผู้ใช้ก็ควรระวังเพราะออร์แกนิกยังสามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการแพ้ได้เช่นเดียวกัน

เราขอแนะนำให้สระผมด้วยระยะเวลาที่สั้น ล้างออกทันที ไม่ควรทิ้งไว้เป็นระยะเวลานานเพื่อเป็นการลดระยะเวลาที่สารเคมีสัมผัสกับหนังศีรษะค่ะ

เลือกจากส่วนประกอบของแชมพูแก้ผมร่วง

 เลือกจากส่วนประกอบของแชมพูแก้ผมร่วง

นับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเมื่อทำการเลือกซื้อแชมพูแก้ผมร่วงเลยค่ะ กับส่วนประกอบต่าง ๆ ที่มีอยู่ในแชมพู เนื่องจากการเลือกแชมพูที่ไม่เหมาะสมกับสภาพหนังศีรษะและเส้นผม อาจทำให้เกิดปัญหาผมอื่น ๆ ตามมาได้ โดยหลัก ๆ แล้ว เราขอแนะนำให้เลือกแชมพูที่มีสารสกัดจากสมุนไพร หลีกเลี่ยงสารเคมีต่าง ๆ จำพวก พาราเบน ซิลิโคน แอลกอฮอล์ หรือ SLS เพราะอาจทำให้หนังศีรษะแพ้และอ่อนแอลงได้ นอกจากนี้ หากแชมพูเหล่านั้นมีส่วนผสมของ Essential Oil ก็จะช่วยให้หนังศีรษะไม่แห้ง รวมถึงวิตามินบี 3, บี 7 ที่ช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรงมากขึ้น ลดอาการผมร่วงได้เป็นอย่างดีค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

โดยทั่วไปแล้ว ภาวะผมร่วงไม่สามารถรักษาได้ด้วยแชมพูแก้ผมร่วง เพราะระยะเวลาที่แชมพูอยู่บนหนังศีรษะนั่น ไม่นานมากพอที่จะช่วยกระตุ้นให้ปริมาณเส้นผมเพิ่มขึ้นได้ เราต้องได้รับการรักษาที่ต้นเหตุอย่างเหมาะสม

การใช้แชมพูแก้ผมร่วง โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการลดโอกาสที่เส้นผมหักหรือขาดที่เกิดจากผมแห้งเสียหรือพันกันหรือแก้ปัญหาหนังศีรษะ ทั้งผื่นผิวอักเสบ ภูมิแพ้ผิวหนัง หรือสะเก็ดเงิน ที่ส่งผลทำให้ผมร่วงได้ค่ะ ในกรณีนี้ เราอาจเลือกแชมพูยาโรคบนหนังศีรษะ ซึ่งมีส่วนช่วยในการป้องกันผมร่วงได้เช่นเดียวกัน

หลีกเลี่ยงสารเคมีในแชมพูที่ทำให้ผมร่วง

หลีกเลี่ยงสารเคมีในแชมพูที่ทำให้ผมร่วง

แม้ว่าเราอาจจะได้กล่าวชื่อของสารเคมีเหล่านี้ในหัวข้อข้างต้นไปเสียบ้างแล้ว แต่เราจะมาลงลึกเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับสารเคมีที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะอาจก่อให้เกิดปัญหาผมร่วงได้ง่ายขึ้น ซึ่งมีดังนี้ค่ะ


<พาราเบน>

ส่วนผสมของสารกันเสียที่ช่วยทำให้แชมพูมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น แต่สามารถซึมผ่านผิวหนังได้ง่าย และทำลายหนังศีรษะและเส้นผมได้ ก่อให้เกิดอาการผมบางและหนังศีรษะอักเสบ


<SLS>

แม้ว่าจะช่วยขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด แต่ก็อาจทำลายโปรตีนที่สำคัญในการเจริญเติบโตของเส้นผมออกไปได้


<น้ำหอม>

สำหรับคนที่มีรากผมที่ไม่แข็งแรง ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงแชมพูที่มีส่วนผสมของน้ำหอมเพราะอาจก่อให้เกิดความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกายและอาจทำให้ผิวหนังอักเสบได้ค่ะ


<แอลกอฮอล์>

แม้อาจจะไม่ได้อันตรายมาก แต่ก็ทำให้ผิวหนังระคายเคืองได้ อีกทั้งยังอาจทำให้เส้นผมแห้งเกินไปจนอาจเกิดอาการคันหนังศีรษะได้ค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ระยะเวลาที่แชมพูสัมผัสกับหนังศีรษะเป็นระยะเวลาที่สั้นมากจนไม่สามารถก่อให้เกิดการแพ้ได้ง่าย โดยส่วนใหญ่อาจเป็นการระคายเคืองจากค่า pH ที่เปลี่ยนแปลงไป และมักเกิดขึ้นบนหนังศีรษะ ไม่เกิดอันตรายกับเส้นผม ยกเว้นในกรณีที่เส้นผมแห้งมากจนทำให้ผมพันกันและขาดหลุดร่วงเมื่อเราหวีผม

ดังนั้น สำหรับผู้แพ้ง่าย เราควรเลือกแชมพูแก้ผมร่วงที่ไม่ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งมากจนเกินไป หลีกเลี่ยงแชมพูที่มีสารเคมีในปริมาณมาก และใช้เวลาในการสระผมให้น้อยมากที่สุดค่ะ

เลือกแชมพูแก้ผมร่วงที่หาซื้อได้ง่ายในเซเว่น

เลือกแชมพูแก้ผมร่วงที่หาซื้อได้ง่ายในเซเว่น
คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่า แชมพูแก้ผมร่วงที่ราคาสูงจะต้องมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า ซึ่งไม่จริงเสมอไปค่ะ เพราะหากเป็นแชมพูที่ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาหรือบำรุงหนังศีรษะของคุณอย่างตรงจุด การจ่ายมากกว่าก็ไม่สามารถช่วยให้อาการผมร่วงของคุณดีขึ้นได้เช่นกัน แถมยังต้องเสียเงินไปโดยใช่เหตุ ขณะเดียวกัน หากเป็นแชมพูที่มีราคาย่อมเยา สามารถหาซื้อได้ในสถานที่ใกล้บ้าน เช่น เซเว่น แต่เป็นสูตรที่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะของตนเอง ก็จะช่วยให้สุขภาพหนังศีรษะของคุณดีขึ้นได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น คุณจึงควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตนเองเป็นหลัก เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ

บทความแชมพูที่เกี่ยวข้อง

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย แชมพูที่มีส่วนผสมของสารออร์แกนิคหรือผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมสินค้าแบรนด์ต่าง ๆ มาให้ทุกคนลองพิจารณากัน หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ

10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ลดปัญหาผมบาง ผมขาดหลุดร่วง

ตอนนี้ทุกคนคงเข้าใจสาเหตุของผมร่วงและทราบวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงที่เหมาะกับตนเองกันแล้ว ลำดับต่อไป เรามาดู 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วงที่มีคุณภาพและน่าสนใจกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเลือกโดยคำนึงถึงสภาพหนังศีรษะของตนเองเป็นหลักด้วยนะคะ 


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
ปริมาณ450 ml
เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมมัน
ส่วนผสมสำคัญอัญชัน, มะกรูด, เมนทอล
ปราศจากสารเคมีX (มีน้ำหอม)
หาซื้อได้ในเซเว่นX
9
ปริมาณ100, 200, 310 ml
เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะแห้ง
ส่วนผสมสำคัญGlycerin, มะกรูด
ปราศจากสารเคมี
หาซื้อได้ในเซเว่นX
8
ปริมาณ250 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ส่วนผสมสำคัญลิโคชาลโคน เอ, คาร์นิทีน และครีเอทีน
ปราศจากสารเคมีX (มีน้ำหอม)
หาซื้อได้ในเซเว่นX
7
ปริมาณ300 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ส่วนผสมสำคัญAgave Fructans, White Lupin Extract
ปราศจากสารเคมี
หาซื้อได้ในเซเว่นX
6
ปริมาณ200 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม
ส่วนผสมสำคัญอัญชัน, ลาเวนเดอร์, Panthenol, Citric Acid
ปราศจากสารเคมี
หาซื้อได้ในเซเว่น
5
ปริมาณ300 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ส่วนผสมสำคัญLime, Bergamot
ปราศจากสารเคมี
หาซื้อได้ในเซเว่นX
4
ปริมาณ200 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ส่วนผสมสำคัญCurcuma Longa Root Extract, Panax Ginseng
ปราศจากสารเคมี
หาซื้อได้ในเซเว่นX
3
ปริมาณ330 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ส่วนผสมสำคัญCitronellic Acid, Tannins & Phytosterols
ปราศจากสารเคมี
หาซื้อได้ในเซเว่น
2
ปริมาณ300 ml
เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมมัน
ส่วนผสมสำคัญใบพลู, น้ำมันตะไคร้, มะกรูด,มะคำดีควาย, มหาด
ปราศจากสารเคมี
หาซื้อได้ในเซเว่น
1
ปริมาณ200, 500 ml
เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบาง แพ้ง่าย
ส่วนผสมสำคัญอาร์แกนออยล์, ซิลค์โปรตีน
ปราศจากสารเคมี
หาซื้อได้ในเซเว่น

ตารางเปรียบเทียบแชมพูแก้ผมร่วง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับแชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Johnson's - Active Kids Shiny Drops Shampoo
 • ดอกบัวคู่ - แชมพูสมุนไพร Extra
 • KHAOKHO - Leech Lime and Centella Herbal Shampoo
 • AVEDA - Invati Advanced Exfoliating Light
 • BSC - Falless Hair Reviving Shampoo

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Johnson's Active Kids Shiny Drops Shampoo 1

Johnson's

2
ดอกบัวคู่ แชมพูสมุนไพร Extra 1

ดอกบัวคู่

3
KHAOKHO Leech Lime and Centella Herbal Shampoo 1

KHAOKHO

4
AVEDA Invati Advanced Exfoliating Light 1

AVEDA

5
BSC Falless Hair Reviving Shampoo 1

BSC

6
อภัยภูเบศร แชมพูอัญชัน 1

อภัยภูเบศร

7
YVES ROCHER BHC V2 Anti Hair Loss Shampoo 1

YVES ROCHER

8
Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo 1

Eucerin

9
Bergamot Delicate Shampoo 1

Bergamot

10
Sunsilk Natural Bergamot & Butterfly Pea 1

Sunsilk

ชื่อสินค้า

Active Kids Shiny Drops Shampoo

แชมพูสมุนไพร Extra

Leech Lime and Centella Herbal Shampoo

Invati Advanced Exfoliating Light

Falless Hair Reviving Shampoo

แชมพูอัญชัน

BHC V2 Anti Hair Loss Shampoo

Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo

Delicate Shampoo

Natural Bergamot & Butterfly Pea

คุณสมบัติ

มีส่วนผสมของอาร์แกนออยล์และซิลค์โปรตีน เด็กก็สามารถใช้ได้

สูตรสมุนไพรออร์แกนิค ได้คุณค่าจากธรรมชาติ ดูแลหนังศีรษะได้ดี

ขจัดสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยน ช่วยบำรุงและปลอบประโลมรากผม

แชมพูลดผมร่วงตัวดัง เนื้อบางเบาแต่ทำความสะอาดล้ำลึก

บรรเทาอาการผมร่วง ช่วยให้เส้นผมดูหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

สูตรสมุนไพรไทย บำรุงเส้นผมจากสารสกัดดอกอัญชันให้ผมเงางาม

ช่วยเติมสารอาหารให้กับกระเปาะของรากผม ลดการขาดหลุดร่วง

มีลิโคชาลโคน เอ ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ทำให้รากผมแข็งแรง

pH เป็นกลาง ปราศจากสารก่อการแพ้ ลดผมร่วงอย่างอ่อนโยน

คุณค่าจากดอกอัญชันและมะกรูด ปราศจากซิลิโคน ปลอดภัยมั่นใจได้

ราคาเริ่มต้น136 บาท205 บาท149 บาท1,150 บาท199 บาท90 บาท349 บาท495 บาท90 บาท99 บาท
ปริมาณ200, 500 ml300 ml330 ml200 ml300 ml200 ml300 ml250 ml100, 200, 310 ml450 ml
เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบาง แพ้ง่ายผู้ที่มีผมมัน ทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพเส้นผมทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผู้ที่มีหนังศีรษะแห้งผู้ที่มีผมมัน
ส่วนผสมสำคัญอาร์แกนออยล์, ซิลค์โปรตีนใบพลู, น้ำมันตะไคร้, มะกรูด,มะคำดีควาย, มหาดCitronellic Acid, Tannins & PhytosterolsCurcuma Longa Root Extract, Panax GinsengLime, Bergamotอัญชัน, ลาเวนเดอร์, Panthenol, Citric AcidAgave Fructans, White Lupin Extract ลิโคชาลโคน เอ, คาร์นิทีน และครีเอทีนGlycerin, มะกรูดอัญชัน, มะกรูด, เมนทอล
ปราศจากสารเคมีX (มีน้ำหอม)X (มีน้ำหอม)
หาซื้อได้ในเซเว่นXXXXXX
ลิงค์สินค้า

สระผมอย่างไรไม่ให้ผมร่วงมากขึ้น

สระผมอย่างไรไม่ให้ผมร่วงมากขึ้น

ในบางครั้ง แม้คุณจะเลือกแชมพูที่มีประสิทธิภาพในการลดผมขาดร่วงแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกว่าเส้นผมยังอ่อนแอและขาดร่วงอยู่เหมือนเดิม นั่นอาจเป็นเพราะคุณสระผมผิดวิธีก็เป็นได้ ดังนั้น เรามาดูวิธีการสระผมที่ถูกต้อง เพื่อให้แชมพูที่คัดสรรมาอย่างดีได้แสดงประสิทธิภาพออกมาอย่างเต็มที่กันดีกว่าค่ะ


 • ล้างผมให้สะอาดก่อนสระ นอกจากจะเป็นการเตรียมผมเพื่อลงแชมพูแล้ว การล้างผมก่อนสระยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ติดอยู่บนเส้นผมและหนังศีรษะออกไป โดยควรล้างผมประมาณ 30 วินาทีขึ้นไปค่ะ
 • ถูแชมพูบนฝ่ามือให้เกิดฟองก่อนชโลมลงบนศีรษะ เพราะหากคุณถูแชมพูกับเส้นผม ผมของคุณอาจเสียดสีกันจนเกิดความเสียหายได้ค่ะ หรือหากถูกแล้วฟองไม่ขึ้นเสียที แนะนำให้ใช้ตาข่ายตีฟองแทน
 • นวดศีรษะไปด้วย นอกจากการทำความสะอาดเส้นผมแล้ว การนวดศีรษะยังเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ เพื่อขจัดฝุ่นละอองต่าง ๆ และไขมันส่วนเกินบนหนังศีรษะอันเป็นสาเหตุที่ทำให้เส้นผมอ่อนแอนั่นเอง
 • ล้างผมจากท้ายทอยให้นานกว่าตอนสระ หรือล้างฟองให้สวนทางกับทิศที่เส้นผมขึ้นและต้องล้างให้สะอาดหมดจด ซึ่งควรล้างให้นานกว่าตอนฟอกแชมพู 2 เท่า จึงจะมั่นใจได้ว่าฟองและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้ถูกชำระล้างออกหมดแล้ว
 • เป่าผมหลังสระภายใน 5 นาที หากปล่อยทิ้งไว้นานกว่านี้ แบคทีเรียต่าง ๆ อาจก่อตัวจนทำให้หนังศีรษะของคุณอักเสบได้ค่ะ
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เส้นผมสุขภาพดี ไม่พันกันจะช่วยลดปริมาณเส้นผมที่ขาดร่วงได้ แต่ถ้าหากเป็นภาวะผมร่วงจากพันธุกรรมหรือสาเหตุอื่น การบำรุงเพิ่มเติมอาจไม่สามารถช่วยแก้ผมร่วงได้ ต้องรอให้สาเหตุเหล่านั้นหายไปหรือสงบลงค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแชมพูแก้ผมร่วง

หลายคนอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับปัญหาผมร่วง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแชมพูหรือแชมพูยา รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ทั้งครีมนวดผม โทนิค และอุปกรณ์นวดศีรษะที่แก้ผมร่วง วันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ผิวหนังค่ะ

ใช้แชมพูแก้ผมร่วงร่วมกับครีมนวดผม โทนิค น้ำมัน หรือเซรั่มเพิ่มเติมด้วย จะช่วยลดการแก้ผมร่วงได้มากขึ้นหรือไม่ ?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

หากเราใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมหรือหนังศีรษะเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นครีมนวดผม โทนิค น้ำมัน หรือเซรั่ม จะเป็นการช่วยทั้งบำรุงหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี ไม่มีผื่นคัน และเส้นผมมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งหรือพันกัน ส่งผลให้มีสุขภาพหนังศีรษะที่ดี ไม่มีผื่น ลดภาวะผมร่วงได้ค่ะ

การกระตุ้นหนังศีรษะด้วยการนวดหรือใช้อุปกรณ์นวดศีรษะจะช่วยแก้ผมร่วงได้หรือไม่ ?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานงานวิจัยกล่าวว่าการนวดศีรษะหรือการใช้อุปกรณ์นวดศีรษะจะช่วยลดผมร่วงหรือกระตุ้นการงอกของเส้นผมได้

แม้จะมีความเชื่อว่าการนวดศีรษะอาจกระตุ้นให้เส้นเลือดขยายตัว และเพิ่มการขนส่งอาหารสำหรับเส้นผมและหนังศีรษะ แต่การใช้อุปกรณ์นวดไปบนหนังศีรษะอาจช่วยกำจัดสิ่งสกปรกตกค้าง ขจัดน้ำมันส่วนเกิน และช่วยให้สภาพผิวของหนังศีรษะดีขึ้นได้ เมื่อสุขภาพหนังศีรษะของเราดีขึ้น โอกาสการเกิดผื่นแพ้ก็จะลดลง มีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นค่ะ

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่า "แชมพู" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีความสำคัญ เพราะช่วยในด้านการทำความสะอาด พร้อมทั้งบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมไปพร้อม ๆ กัน ดังนั้น ก่อนการซื้อทุกครั้ง คุณจึงไม่ควรละเลยในเรื่องของวิธีการเลือก โดยเฉพาะ "แชมพูแก้ผมร่วง" ที่ควรคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย เพียงเท่านี้ อาการผมร่วงของคุณก็จะทุเลาลงแล้วค่ะ แต่หากเกิดการระคายเคืองระหว่างการใช้งาน เราขอแนะนำให้หยุดใช้ทันที

นอกจากนี้ คุณยังควรหมั่นทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำให้มาก พักผ่อนให้เพียงพอ และทำจิตใจให้ปลอดโปร่งอยู่เสมอ เพื่อสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก เพราะอาการผมขาดหลุดร่วงอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่หากคุณมีสุขภาพที่แข็งแรงพอ ก็จะช่วยให้ห่างไกลจากสภาวะนี้มากยิ่งขึ้น และถ้าคุณดูแลตัวเองควบคู่กับการใช้แชมพูแก้ผมร่วงที่เหมาะสมแล้วล่ะก็ ปัญหานี้คงจะไม่กลับมากวนใจคุณอีกอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  หากพูดถึงสิ่งที่คนเรามักจะมองหรือสังเกตกันบ่อย ๆ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว สีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมและแสดงถึงบุคลิกตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อน หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันมากกว่าเมื่อต้องการย้อมผม แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมออกมา การย้อมผมด้วยตัวเองจึงกลายเป็นสิ่งที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ผู้ย้อมผมเกิดความสับสนจนเลือกไม่ถูกกัน ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึง 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  272,260 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยที่ให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง และเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับการย้อมผมเองที่บ้านในแบบที่ไม่ต้องไปง้อช่างร้านทำผมเลยก็ว่าได้ แต่ถึงอย่างนั้น ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงง เพราะประสบปัญหาในการเลือกซื้อและลังเลใจในประสิทธิภาพของน้ำยากัดสีผม  แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำยากัดสีผมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่น่าสนใจทั้ง 10 อันดับ ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันอีกด้วย ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  134,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้วอย่างไรก็ตาม ยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม แบบโฟม แบบน้ำยาโกรก หรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือกยาย้อมผม ปิดผมขาว” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว แนะนำ” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกลาผมขาวได้ไว ๆ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  167,029 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสว่าง คลาสสิก หรือมินิมอล สวยธรรมชาติ
  10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสว่าง คลาสสิก หรือมินิมอล สวยธรรมชาติ
  ยาย้อมผม เป็นไอเทมชิ้นหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้กับสาว ๆ ได้ บางคนจึงมักจะเปลี่ยนสีผมบ่อยครั้ง เพราะรู้สึกเบื่อในสไตล์เดิม ๆ ของตนเอง แต่บางคนก็แอบหวั่นใจทุกครั้งที่จะเปลี่ยนสีผม เพราะกลัวว่าสีผมใหม่จะดูไม่เหมาะสมหรือไม่เข้ากับบุคลิกของตัวเอง ดังนั้น ในการเลือกยาย้อมผมจึงต้องมองหาเฉดสีที่ใช่และตรวจสอบดูด้วยว่า ยาย้อมผมยี่ห้อไหนที่จะมีสีสันให้เลือกอย่างเพียงพอ โดยในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ขอหยิบยก ยาย้อมผม Berina มาแนะนำให้กับทุกคน เพราะ Berina เป็นยี่ห้อที่มีสีให้คุณเลือกหลากหลายถึง 47 สี แถมยังเป็นยาย้อมผมคุณภาพดีที่ช่างเสริมสวยไว้วางใจ วางจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ ที่สำคัญยังให้สีเด่นชัด บางสีสามารถใช้แทนครีมปิดผมขาวได้ แถมยังติดทนนานอีกด้วยค่ะ บทความของเราในวันนี้จึงมาพร้อมกับ วิธีการเลือกยาย้อมผม Berina และมารีวิว 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีที่คนนิยมเลือกใช้กัน รับรองว่าโดนใจสาว ๆ ทุกสไตล์แน่นอนค่ะ ใครกำลังมองหายาย้อมผมถูกและดี ต้องอ่านบทความนี้แล้วล่ะค่ะ ! 
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  50,879 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม mise en scene (ยาย้อมผม Blackpink) สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อโฟมสีสวยชัด
  10 อันดับ ยาย้อมผม mise en scene (ยาย้อมผม Blackpink) สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อโฟมสีสวยชัด
  "สีผม" เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับตัวเราได้ไม่แพ้เครื่องแต่งกายหรือเครื่องสำอางอื่น ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราลองเปลี่ยนสีผมเป็นสีใหม่ ๆ ภาพลักษณ์ที่ได้ก็จะแตกต่างออกไปจากเดิมด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่หลายคนจะหันมาให้ความสนใจกับการเปลี่ยนสีผมมากขึ้น จนมีผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมมากมายออกวางจำหน่ายในท้องตลาด ซึ่ง 1 ในนั้น คือ แบรนด์ยอดฮิตจากประเทศเกาหลีอย่าง “mise en scene (มีส ออง แซน)” นั่นเองค่ะหลายคนอาจเคยได้ยินชื่อแบรนด์ mise en scene กันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นแบรนด์ที่โด่งดังเรื่องเซรั่มบำรุงผม แต่นอกจากเซรั่มแล้ว ทางแบรนด์ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมด้วยเช่นกันค่ะ นั่นก็คือ “Hello Bubble” ยาย้อมผมเนื้อโฟมนุ่ม มาพร้อมกับโทนสีสวยจุใจถึง 15 สี แถมยังได้พรีเซนเตอร์ชื่อดังอย่างสาว ๆ Blackpink มาปรับลุคเปลี่ยนสไตล์ อวดความน่ารักสดใสกันบนกล่องอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกยาย้อมผม mise en scene พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ยาย้อมผม mise en scene โทนสีสุดฮอต เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับทุกคนค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  12,277 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมในเซเว่น แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมทรีทเมนท์ ปิดผมขาว ผมไม่เสีย
  10 อันดับ ยาย้อมผมในเซเว่น แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมทรีทเมนท์ ปิดผมขาว ผมไม่เสีย
  สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนลุคให้ดูดี มีชีวิตชีวามากขึ้น แต่ก็ไม่อยากออกจากบ้าน เนื่องจากไม่อยากเผชิญกับความแออัดของฝูงชนหรือมลภาวะต่าง ๆ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเรามีทางเลือกที่น่าสนใจมานำเสนอ นั่นก็คือ ‘ยาย้อมผมในเซเว่น’ ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถทำสีผมได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังมีราคาที่ย่อมเยากว่าการทำสีผมที่ร้าน จึงช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้อีกทางหนึ่งค่ะปัจจุบันในเซเว่นก็มียาย้อมผมหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแชมพูเปลี่ยนสีผม, ครีมเปลี่ยนสีผม หรือโฟมเปลี่ยนสีผม ยิ่งไปกว่านั้น บางรุ่นยังมีประสิทธิภาพในการปกปิดผมขาวด้วย คุณจึงควรเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการ ซึ่งในวันนี้เราก็มีวิธีการเลือกยาย้อมผมในเซเว่นมาฝากทุกคน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยาย้อมยอมในเซเว่นที่มีคุณภาพดีและเป็นที่นิยม โดยเราได้คัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น L'OREAL PARIS, Schwarzkopf, LOLANE และอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีแบรนด์ไหนถูกใจคุณบ้าง มาชมกันเลยค่ะ !
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  8,431 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Liese สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผม Liese สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ภาพลักษณ์หรือรูปลักษณ์ภายนอกเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครต่างก็ให้ความสำคัญ เพราะถือเป็นความประทับใจแรก (First Impression) ที่มีต่อคนรอบข้าง ซึ่งการทำสีผมถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะสามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณเองได้ ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันจึงมียาย้อมผมวางจำหน่ายตามท้องตลาดมากมายให้คุณสามารถซื้อมารังสรรค์ความงดงามด้วยตนเองได้ โดยไม่ต้องไปเข้าร้านทำผมหรือซาลอนให้ฟุ่มเฟือยค่าใช้จ่าย จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมการย้อมผมถึงกลายมาเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางสำหรับยาย้อมผมที่สามารถทำด้วยตนเองก็มีอยู่หลายประเภทและยี่ห้อ ในบทความนี้เราอยากจะมาแนะนำเกี่ยวกับยาย้อมผม Liese ซึ่งเป็นแบรนด์ยาย้อมผมของญี่ปุ่นและจัดจำหน่ายภายใต้บริษัทคาโอ (Kao) ซึ่งยาย้อมผม Liese นี้ยังจัดเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นยาย้อมผมที่สามารถทำได้ด้วยตนเองง่าย ๆ อีกทั้งยังได้สีที่ชัดเจน และมีคุณภาพระดับเดียวกับร้านซาลอน เราจึงรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกยาย้อมผม Liese มาฝากทุก ๆ คน พร้อมกับมาแนะนำ 10 อันดับ ยาย้อมผม Liese ที่ใช้งานง่าย ย้อมผมด้วยตนเองได้สบาย ๆ อ่อนโยนต่อเส้นผม ทั้งยังใช้สำหรับปิดผมขาวได้อีกด้วยค่ะ 
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  9,822 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่