10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เมื่ออายุมากขึ้น ผิวก็เริ่มเสื่อมโทรม เวลาส่องกระจกทีจึงมักพบกับริ้วรอย ร่องลึก ความหย่อนคล้อย และฝ้ากระที่คอยกวนใจ แต่จะให้ไปศัลยกรรมหรือฉีดโบท็อกซ์ก็คงจะไม่ไหว เพราะมีราคาแพง แถมยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย หลายคนจึงเลือกพึ่ง “ครีมลดเรือนริ้วรอย” แทน ซึ่งปกติเวลาเลือกซื้อเรามักจะดูจากชื่อรุ่นและรีวิวอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องคำนึง ทั้งลักษณะของริ้วรอยที่เป็น ส่วนผสมที่ควรจะหลีกเลี่ยงรวมถึงราคาของครีมด้วย ได้ยินอย่างนี้แล้วอย่าเพิ่งถอดใจกันนะคะ เพราะวันนี้ mybest ได้สรุป “วิธีการเลือก” ที่เข้าใจได้ง่ายๆ มาให้ถึงที่แล้วค่ะ

นอกจากนี้ผู้เขียนยังได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพื่อนๆ ได้มีผลิตภัณฑ์คุณภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคา ใช้แล้วปลอดภัยและยังเหมาะกับตัวเองอีกด้วย ซึ่งเนื้อหาแต่ละส่วนจะมีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกครีมลดริ้วรอย

ตามที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้น เพื่อนๆ คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าลักษณะครีมที่ดีและเหมาะกับตัวเองต้องเป็นอย่างไร ลำดับแรกเรามาดูประเภทของริ้วรอยที่เราเป็นกันก่อนดีกว่าค่ะ

เช็ค “ลักษณะริ้วรอย” ที่คุณเป็นและดูว่า “ส่วนผสม” ใดที่เหมาะกับคุณ

ไม่น่าเชื่อกันใช่ไหมคะว่า “ประเภทของริ้วรอย” จะมีผลต่อการเลือกครีมด้วย แต่ถ้าเพื่อนๆ เคยเจอปัญหาทาครีมเท่าไร ริ้วรอยก็ไม่จางลงเสียที บางทีอาจเป็นเพราะครีมที่ใช้อยู่ไม่เหมาะกับปัญหาที่เป็นอยู่ก็ได้ค่ะ ซึ่งปกติริ้วรอยจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน โดยริ้วรอยแต่ละประเภทเหมาะกับการดูแลรักษาที่แตกต่างกัน ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

ริ้วรอยตื้นๆ เกิดขึ้นที่ผิวชั้นนอก

ริ้วรอยตื้นๆเกิดขึ้นที่ผิวชั้นนอก

ริ้วรอยชนิดนี้มีลักษณะเป็นเส้นเล็กๆ ขึ้นอยู่ตามบริเวณที่ผิวมีลักษณะบอบบาง เช่น บริเวณรอบดวงตาหรือริมฝีปาก มีสาเหตุหลักๆ มาจาก “ความแห้งกร้าน” ซึ่งใครที่เคยคิดว่าริ้วรอยชนิดนี้เกิดกับผู้ที่มีอายุมากเท่านั้นให้รีบเปลี่ยนความคิดเลยเชียวค่ะ เพราะแท้จริงแล้วคนอายุน้อยๆ ก็เป็นกันได้หากบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นไม่มากพอ

สกินแคร์ที่คุณควรเลือกทาบริเวณดังกล่าวจึงควรมีมอยเจอร์ไรเซอร์หรือคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้อย่างพอเหมาะ (ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน) เช่น เซราไมด์ สารที่มีประสิทธิภาพในการคืนความชุ่มชื้นสูง, กรดไฮยาลูรอนิก ช่วยชะลอความร่วงโรยต่างๆ หรือ NMF (Natural Moisturizing Factor) เป็นต้น

เกร็ดน่ารู้ : ริ้วรอยประเภทนี้จะจางหายไปหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ เพราะผิวได้รับความชุ่มชื้นชั่วคราว ดังนั้นใครที่เห็นความแตกต่างระหว่างเวลาส่องกระจกหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ กับระหว่างวันก็อย่าเพิ่งตกใจไปนะจ๊ะ

ร่องลึกเกิดขึ้นที่ชั้นหนังแท้

ร่องลึกเกิดขึ้นที่ชั้นหนังแท้

ใครที่ไม่ทราบว่าริ้วรอยของตัวเองเป็นริ้วรอยประเภทไหน เรามีวิธีทดสอบง่ายๆ ให้ค่ะ คือ ลองใช้นิ้วปาดผิวหนังส่วนคิ้ว, หน้าผาก หรือแก้มให้ตึง ถ้ายังเห็นริ้วรอยปรากฏอยู่แสดงว่าเป็นริ้วรอยร่องลึก ซึ่งสาเหตุหลักเกิดจาก “อายุที่มากขึ้น” และ “พฤติกรรมการใช้ชีวิตของเรา” ทำให้คอลลาเจนลดน้อยลง ผิวหนังจึงหย่อนคล้อยจนเกิดเป็นร่องลึกไปถึงชั้นหนังแท้ รักษาได้ยากกว่าประเภทอื่นๆ

ลักษณะสกินแคร์ที่เหมาะกับคุณ คือ มีส่วนผสมของสารที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว เช่น “คอลลาเจน” และ “อิลาสติน”, EGF (Epidermal Growth Factor) ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และเตรทติโนอิน (Tretinoin) ช่วยผลัดเซลล์ผิว นอกจากนี้ยังมีสารอื่นๆ ที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของคอลลาเจนอีก เช่น Retinol, ไนอะซิน (Niacin) และ “วิตามินซี” เป็นต้น

ริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ทางสีหน้า

ริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ทางสีหน้า

สำหรับใครที่ชอบขมวดคิ้วเวลาโกรธหรือเป็นคนอารมณ์ดีชอบยิ้มและหัวเราะบ่อย หลังจากนี้ต้องระวังการแสดงสีหน้าของตัวเองแล้วค่ะ เพราะกล้ามเนื้อจะจดจำการขยับตัวในช่วงนั้นจนเกิดเป็นริ้วรอย ซึ่งจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ตามมา ดังนั้นจึงควรแสดงสีหน้าอย่างพอเหมาะ โดยเฉพาะเวลาโกรธ, เครียด หรือหัวเราะ

ส่วนผสมของสกินแคร์ที่จะช่วยได้ คือ DMAE (Dimethylaminoethanol) ซึ่งเป็นสารที่ได้จากธรรมชาติ พบมากในปลา เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า มีสรรพคุณช่วยลดริ้วรอย, ยกกระชับผิว, ต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้อย่าลืมบำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มเติมและหมั่นทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วยนะคะ

ส่วนผสมที่คุณต้อง “หลีกเลี่ยง”

ตอนนี้สาวๆคงจะรู้แล้วว่าครีมลักษณะใดที่เหมาะกับตัวเอง แต่แค่นี้ยังไม่พอที่จะทำให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างปลอดภัยหรอกนะจ๊ะ โดยเฉพาะคนที่อายุมากแล้วยิ่งต้องระวัง เพราะด้วยความที่ลักษณะผิวของคุณมักจะแห้งง่าย ทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงสารดังต่อไปนี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

สารกันเสีย

สารกันเสีย

ใครที่ชอบซื้อเครื่องสำอางหรือสกินแคร์คงจะคุ้นเคยกับคำว่า “Paraben” หรือ “Phenoxyethanol” กันแน่นอนเพราะเป็นสารกันบูด ทำให้สินค้ามีอายุการใช้นานขึ้น แต่มีผลข้างเคียงกับผิวที่บอบบางแพ้ง่าย โดยอาจกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อครีมที่ไม่มีสารกันเสียหรือหากมีควรเลือกที่ผสมมาในปริมาณน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

วิธีดูปริมาณของสารดังกล่าวให้สังเกตจากลำดับของส่วนประกอบที่ระบุอยู่ข้างฉลากนะคะ โดยจะเรียงจากมากไปน้อย เพราะฉะนั้นรุ่นที่มี Paraben หรือ Phenoxyethanol อยู่อันดับท้ายๆ ก็จะปลอดภัยมากกว่ารุ่นที่มีสารดังกล่าวอยู่ในอันดับต้นๆ

น้ำหอมและสีเติมแต่ง

น้ำหอมและสีเติมแต่ง

สารจำพวกน้ำหอมและสีเติมแต่งมักจะใส่มาในครีมเพื่อเพิ่มความน่าใช้ แต่อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพื่อนๆ จึงควรเลือกซื้อรุ่นที่เป็นสูตร  “No Fragrance ” และ “No Color” เพื่อความปลอดภัยค่ะ

อย่าลืมคำนึงถึงราคาด้วยนะจ๊ะ

อย่าลืมคำนึงถึงราคาด้วยนะจ๊ะ

ตามปกติเพื่อนๆ คงคำนึงราคาก่อนที่จะซื้ออยู่แล้ว แต่หลายคนมักจะลืมไปว่าครีมลดริ้วรอยต้องใช้ทาทุกวัน ทำให้หมดไวและยังต้องใช้ระยะเวลาประมาณหนึ่งด้วยกว่าจะเห็นผล ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อรุ่นที่ราคาสัมพันธ์กับคุณภาพและสามารถซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของครีม

10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตอนนี้ทุกคนคงรู้จักปัญหาผิวและอะไรที่ดีที่สุดกับตัวเองกันเรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ เพื่อให้เราได้ครีมที่มีคุณภาพและปลอดภัยกับผิว

10. GARNIER Ageless White City Renew SPF30 PA+++ (50 ml)

10. GARNIER Ageless White City Renew SPF30 PA+++ (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 348 บาท

โปร-คอลลาเจนช่วยลดริ้วรอยและสารสกัดจากเมล็ดองุ่นช่วยให้ผิวกระจ่างใส

GARNIER ตัวนี้โดดเด่นด้วยคุณค่าจากโปร-คอลลาเจนตรงเข้าจัดการปัญหาริ้วรอย ทำให้ตื้นขึ้นและยกกระชับผิวให้เรียบเนียนเสมอกัน มีส่วนผสมของสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระเสริมสร้างคอลลาเจนและช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ลดเลือนฝ้ากระให้แลดูจางลง นอกจากนี้ยังมี SPF 30 และ PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ราคาไม่แรง คุณภาพสมกับราคา

เนื้อครีมค่อนข้างเหลว ทาแล้วจึงซึบซาบไวและไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า อย่างไรก็ตามยังมีข้อเสียเล็กน้อย คือ กลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรง ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย

9. Hada Labo Retinol Lifting & Firming Cream (50 ml)

9. Hada Labo Retinol Lifting & Firming Cream (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 698 บาท

ชุ่มชื้นด้วย 3D Hyaluronic Acid และลดริ้วรอยตื้นๆด้วย Retinol

นอกจากจะมีน้ำตบคุณภาพดีแล้ว แบรนด์นี้เขายังมีครีมลดริ้วรอยด้วยนะจ๊ะ โดยรุ่นนี้จะเน้นเติมความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวด้วย 3D Hyaluronic Acid ผสานด้วยคุณค่าจาก Retinol Vitamin A ตรงเข้าฟื้นฟูริ้วรอยและยกกระชับผิวด้วยคอลลาเจน ปราศจากแอลกอฮอล์, น้ำมันแร่, น้ำหอมและสี เหมาะกับผิวธรรมดา-ผิวแห้ง

เนื้อเจลกึ่งครีมมีสีใส เข้มข้น เมื่อสัมผัสกับผิวหน้าจะอ่อนตัวกว่าเดิม ทำให้เกลี่ยง่ายและซึมซาบไว โดยหลังจากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องรู้สึกว่าผิวละเอียดขึ้นและดูสุขภาพดีกว่าเดิม แต่ยังมีข้อเสีย คือ หลังทาแล้วจะรู้สึกเหนอะหนะเล็กน้อย สำหรับใครที่ไม่ชอบความเหนอะหนะ แนะนำให้ทาก่อนนอนเป็นการมาร์สหน้าไปในตัวได้เลยค่ะ

8. Eucerin Hyaluron Filler HD Day Bright SPF30 (20 ml)

8. Eucerin Hyaluron Filler HD Day Bright SPF30 (20 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,100 บาท

เติมฟิลเลอร์ให้ผิวด้วยกรดไฮยาลูรอนิกหลายโมเลกุล

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าผลิตภัณฑ์รุ่นนี้มี 2 สูตรด้วยกัน ขึ้นอยู่กับเวลาที่ทา คือ Day Cream และ Night Cream ซึ่งทั้งสองรุ่นจะอุดมไปด้วยกรดไฮยาลูรอนิกทั้งโมเลกุลเล็กและใหญ่ จึงเกิดเป็นฟิลเลอร์เนื้อแน่น ช่วยเติมเต็มริ้วรอยและร่องลึกให้ดูตื้นขึ้นเสมือนการฉีดฟิลเลอร์ให้กับผิว สำหรับรุ่น Day Cream นี้จะพิเศษด้วยการเพิ่มสารกันแดด SPF30 เพื่อช่วยปกป้องผิวจากรังวี UV จึงช่วยลดเวลาการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าได้เป็นอย่างดี เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว นอกจากนี้ยังมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ ตอบโจทย์ได้ทุกงบประมาณ

เนื้อครีมเข้มข้นแต่ซึมซาบไวโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวหน้า ช่วยลดความมัน หลังทาแล้วจึงรู้สึกสบายผิว ซึ่งเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องสัมผัสได้ว่าผิวเรียบเนียน, กระชับและมีสุขภาพดีขึ้น เหมาะกับทุกสภาพผิว

7. L’OREAL Paris Revitalift Anti-Wrinkle+Firming Day Cream SPF23/PA++ (50 ml)

7. L'OREAL Paris Revitalift Anti-Wrinkle+Firming Day Cream SPF23/PA++ (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 599 บาท

Pro-Retinal A ตรงเข้าลดเลือนริ้วรอยและบำรุงผิวด้วยใบบัวบก

ครีมลดริ้วรอยอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยคุณค่าจากสารสกัดจากใบบัวบก (Centella Asiatica) ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวให้อิ่มเอิบ พร้อมผสานด้วย Pro-Retinal A ที่ตรงเข้าลดเลือนริ้วรอยให้แลดูจางลง และ Dermalift Technology ที่ช่วยยกกระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์ รุ่นนี้เป็น Day Cream นะคะ มีเกราะป้องกันให้กับผิวขณะสัมผัสรังสี UV ด้วย SPF23/PA++ ซึ่งเพียงพอต่อการใช้ชีวิตในประจำวัน (ถ้าใครต้องออกแดดจัดหรืออยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน แนะนำให้ทาครีมกันแดดทับอีกทีหนึ่งนะคะ) ควรใช้ทาทั้งใบหน้าและลำคอ

รุ่นนี้มีเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้นแต่เกลี่ยง่าย ทาแล้วจึงซึมซาบไวไม่ทิ้งความมันตกค้าง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ พร้อมช่วยให้ผิวกลับมาอิ่มน้ำ ลดเลือนริ้วรอยและทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้จริงเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

6. OLAY Regenerist Micro-sculpting Cream (50 ml)

6. OLAY Regenerist Micro-sculpting Cream (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 949 บาท

เติมเต็มริ้วรอยร่องลึกด้วย Amino-peptide Complex และผลคารอป

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแบรนด์นี้เขามีครีมลดริ้วรอยที่เป็นที่นิยมพอสมควรเลยนะคะ ซึ่งสูตรนี้มีส่วนผสมของ Amino-peptide Complex, น้ำมันมะกอก, ไฮดร้า-เฟิร์มมิ่ง คอมเพล็กซ์และสารสกัดจากผลคารอป จึงช่วยซ่อมแซมพร้อมฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมาแข็งแรงและคืนความชุ่มชื้น ทำให้ผิวอิ่มน้ำมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึก และที่สำคัญยังต่อต้านสัญญาณแห่งความร่วงโรยอีกด้วย เป็นสกินแคร์ที่สาวๆ มีอายุหลายคนเลือกใช้

เนื้อครีมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ และค่อนข้างเข้มข้น แต่เมื่อทาแล้วซึมซาบได้ดี หลังใช้แล้วรู้สึกว่าผิวเนียนนุ่ม, กระชับและสุขภาพดีขึ้น ริ้วรอยตื้นๆ ที่เกิดจากการสูญเสียความชุ่มชื้นค่อยๆ จางลงเมื่อใช้อย่างเป็นประจำ อย่างไรก็ตามใครที่มีผิวผสมหรือผิวมันแนะนำให้ทาเฉพาะกลางคืนนะคะ เพราะอาจทำให้หน้ามันได้

5. SK-II R.N.A. Power Radical New Age Cream (80 g)

5. SK-II R.N.A. Power Radical New Age Cream (80 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,900 บาท

พลิกฟื้นผิวร่วงโรยด้วยสารสกัดจากพิเทร่าเข้มข้น

มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อครีมเข้มข้นที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากพิเทร่า ผสานด้วยโปรตีนถั่วเหลืองและโปรตีนจากยีนส์ ช่วยพลิกฟื้นผิวที่ร่วงโรยให้ดูอ่อนเยาว์ลง พร้อมลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากผิวแห้งกร้านด้วยสารสกัดจากสาหร่ายคลอเรลลา และเติมความชุ่มชื้นด้วยเชียร์บัตเตอร์ มีหลายขนาดให้เลือกซื้อและเหมาะกับทุกสภาพผิว (สำหรับผิวมันแนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืน)

เนื้อรุ่นนี้มีสีขาวและกลิ่นหอมอ่อนๆ เมื่อทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ หลังจากใช้ไปสักพักสังเกตได้ว่าผิวหน้าแน่น, รูขุมขนกระชับและเนียนละเอียดมากขึ้น ช่วยเติมน้ำให้กับผิวได้ดี แม้จะมีราคาค่อนข้างสูงแต่ปริมาณการใช้งานต่อครั้งเท่าเม็ดไข่มุกเท่านั้น จึงทำให้ใช้งานได้เป็นระยะเวลานาน

4. SMOOTH E Gold Cream (65 g)

4. SMOOTH E Gold Cream (65 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 726 บาท

โปรตีนจากปลาทะเลช่วยทดแทนคอลลาเจนและอิลาสติน

รุ่นนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น โปรตีนจากปลาทะเล ช่วยทดแทนคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวกระชับขึ้น, Evening Primrose ช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดหมองคล้ำต่างๆ และว่านหางจระเข้ที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลลผ์ผิวและบำรุงให้ชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังผสานคุณค่าจากวิตามินอีและซี ซึ่งช่วยต่อต้านผิวจากความร่วงโรยต่างๆ พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและปรับสีผิวให้กระจ่างใส และท้ายสุดด้วยนวัตกรรมของ SMOOTH E จึงทำให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิวเหล่านี้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกและยาวนานขึ้น

แพ็กเกจของรุ่นนี้เป็นแบบหลอด ทำให้พกพาได้ง่าย ส่วนเนื้อครีมมีลักษณะเข้มข้นเป็นสีขาวและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทาแล้วค่อนข้างเหนอะหนะเล็กน้อย จึงไม่เหมาะกับคนผิวมัน อย่างไรก็ตาม ถ้าอยากใช้จริงๆแนะนำให้ทาเฉพาะกลางคืนนะคะ ในเรื่องผลลัพธ์ ผู้ใช้หลายท่านรีวิวไว้ว่าริ้วรอยตื้นๆ จางลงได้จริงหลังจากใช้ประมาณ 2-3 เดือนขึ้นไป

3. LANCOME Renergie Nuit Multi-Lift Night Cream (15 ml)

3. LANCOME Renergie Nuit Multi-Lift Night Cream (15 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 267 บาท

เทคโนโลยี Multi Tension ช่วยยกกระชับผิวและลดริ้วรอยอย่างตรงจุด

ครีมลดริ้วรอยรุ่นนี้เป็นสูตรกลางคืน มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวพรรณพร้อมยกกระชับและลดเลือนริ้วรอยได้อย่างตรงจุดด้วยเทคโนโลยี Multi Tension เอกสิทธิ์ของลังโคมโดยเฉพาะ โดยเนื้อครีมมีสีขาวกึ่งชมพู มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้สัมผัสค่อนข้างข้นแต่เกลี่ยง่ายและซึมซาบไว สาวๆ ส่วนมากพบว่าช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ผิวดูอิ่มเอิบและทำให้แข็งแรงขึ้นหลังใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ยังมีขนาดให้เลือกซื้อค่อนข้างน้อยนะคะ และไซซ์จริงมีราคาค่อนข้างสูง จึงอาจตอบโจทย์ได้ไม่ครบทุกคน แต่ถ้าเทียบกับคุณสมบัติต่างๆ ก็ยังถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

2. ESTEE LAUDER Revitalizing Supreme + Global Anti-Aging Power Soft Cream (15 ml)

2. ESTEE LAUDER Revitalizing Supreme + Global Anti-Aging Power Soft Cream (15 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

สารสกัดจาก Moringa ช่วยฟื้นฟูผิวร่วงโรยให้กลับมาอ่อนเยาว์

เนื้อครีมมีส่วนผสมของสารสกัดจาก Moringa หรือมะรุมที่คนไทยรู้จักกันดี อุดมไปด้วยวิตามินเอ, ซีและอี จึงช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงและกระชับ พร้อมลดเลือนสัญญาณความร่วงโรยต่างๆ และเผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ จึงช่วยชะลอการแก่ก่อนวัย ปัจจุบันมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ เหมาะสำหรับสภาพผิวธรรมดา-ผิวผสม

มาดูที่ลักษณะเนื้อสัมผัสกันบ้าง รุ่นนี้มีเนื้อสีขาวค่อนข้างข้นแต่ซึมไว ไม่หนักหน้า ใช้ได้ทั้งก่อนนอนและก่อนแต่งหน้าเลยค่ะ หลังใช้แล้วหลายคนรู้สึกว่าผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีขึ้น

1. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Cream EX (5 ml)

1. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Cream EX (5 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 310 บาท

สารสกัดจากโสมเข้มข้น ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึกและคืนความกระจ่างใส

มาถึงอันดับที่ 1 ของเรา ใครที่ชอบครีมที่มีส่วนผสมของสมุนไพรต้องรีบมาอ่านรีวิวรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะมีส่วนประกอบของสารสกัดจากโสมเกาหลีจึงอุดมไปด้วย Ginsenoside Re โดยผ่านขั้นตอนการสกัดกว่า 6 ครั้ง เพื่อให้ได้ความเข้มข้นสูง สาวๆ ที่มีปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์และสีหน้า ครีมตัวนี้ผลิตมาเพื่อตอบโจทย์คุณโดยเฉพาะค่ะ ซึ่งหลังจากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องคุณจะรู้สึกได้ว่าริ้วรอยและร่องลึกบนใบหน้าจางลง ผิวหน้ากลับมาชุ่มชื้นเต่งตึงและเปร่งประกายขึ้นอย่างคนมีสุขภาพดี

เนื้อครีมสีขาวเหลืองให้สัมผัสที่เนียนนุ่ม แน่นและเกลี่ยง่าย แต่หลังจากทาแล้วอาจรู้สึกว่ามีฟิล์มมอยเจอร์ไรเซอร์เคลือบผิวหน้า จึงเหมาะกับผิวแห้ง-ผิวธรรมดามากกว่า แต่ถ้าใครผิวมันแล้วอยากใช้ แนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืนจะดีกว่านะคะ

บทส่งท้าย

ครีมลดริ้วรอยถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยตัวแรกๆ ที่หลายคนเลือกใช้ เพราะมีประสิทธิภาพสูง ใช้งานง่ายและราคาจับต้องได้ แต่การพึ่งสกินแคร์เพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้คุณได้ผิวที่อ่อนเยาว์ตลอดไป สาวๆ ต้องดูแลสุขภาพจากภายในควบคู่กันไปด้วย โดยควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างพออิ่ม ดื่มน้ำให้มากๆ และหมั่นออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงการนอนดึก การนอนคว่ำและการอาบน้ำอุ่นมากๆ เพราะจะทำให้ผิวแห้งและเสื่อมโทรมได้ง่าย

แม้ว่าการดูแลตัวเองอย่างดีจะไม่สามารถหยุดยั้งริ้วรอยร่องลึกได้ 100% เพราะมนุษย์ทุกคนไม่มีใครหนีกฎของธรรมชาติไปได้ แต่อย่างน้อยเราก็สามารถดูดีกว่าคนอื่นในวัยเดียวกันได้นะคะ ❤

 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้จะมีคนบอกว่า”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา”แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือหน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใสดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่างๆเท่านั้น ผู้ผลิตมากมายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาเพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาวๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งหรือจุดด่างดำ อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพื่

 • 10 อันดับ อายครีม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ‘อายครีม’ แตกต่างจากครีมทาหน้าทั่วไปอย่างไร และทำไมถึงต้องทา ทาแค่ครีมทาหน้าอย่างเดียวไม่ได้หรือ คำตอบคือ ‘ควรจะทา’ ค่ะ เพราะผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำหรือริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้นจึงต้องการครีมที่มีความเข้มข้น ความชุ่มชื่นและอุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ในปริมาณที่มากกว่าครีมทาหน้า อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดทุกวันนี้เต็มไปด้วยอายครีมจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาที่ต่างกัน เช่น ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยและความเหี่ยวย่น ซึ่งทั้งหมดนี้อาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเอาได้ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมบทความดี ๆ ที่มีประโยชน์กับสาว ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ

 • 10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  อายุอาจเป็นเพียงตัวเลขสำหรับบางเรื่องแต่ในเรื่องผิวพรรณแล้ว สาวๆ ไม่ควรยอมแพ้ให้กับวัยที่มากขึ้นด้วยการปล่อยปละละเลยการบำรุงผิว เพราะผิวที่เสียไปแล้วจะเรียกคืนกลับมายาก ซึ่งสัญญาณแห่งปัญหาผิวมักปรากฏให้เห็นเด่นชัดขึ้นเมื่ออายุเข้าเลข 3 อาทิ ริ้วรอย, ผิวหย่อนคล้อย, ฝ้า-กระ, จุดด่างดำและความหมองคล้ำ โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่เสี่ยงกับการเกิดริ้วรอย, รอยตีนกา, ถุงใต้ตาได้ง่ายกว่าบริเวณอื่นๆ ดังนั้น คนที่อายุเข้าสู่วัยที่ 30 ควรเริ่มมองหาอายครีมที่จะมาช่วยบำรุงผิวและแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ เหล่านั้นกันได้แล้วค่ะ ในท้องตลาดปัจจุบันมีอายครีมให้คุณเลือกสรรอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SK-II, Estee Lauder, Clinique ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป หลักๆ แล้วจะเน้นไปที่การฟื้นฟูผิวและบำรุงผิวรอบดวงตาให้กับคนวัย

 • 10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน แต่ด้วยช่วงวัยและสภาพผิวที่ต่างกัน ทำให้ลักษณะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างสาววัย 30 ก็มักจะกังวลเรื่อง “ผิวแห้งง่าย”, “ริ้วรอยที่เริ่มถามหา” และ”ความหย่อนคล้อยที่ค่อยๆตามมา” ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือก” สกินแคร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลผิวขั้นแรก เพื่อให้คุณเป็นสาววัย 30 ที่ดูดีกว่าใครและพร้อมที่จะเข้าสู่เลข 4 ได้อย่างเจิดจรัส อย่างไรก็ตามการรู้จักวิธีเลือกที่ถูกต้องเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีสินค้าให้เลือกเยอะเหลือเกิน ซึ่งบางรุ่นก็ใช้ดี แต่บางรุ่นก็ตรงกันข้าม และเพื่อไม่ให้เพื่อนๆต้องลำบากไปทดลองเองทั้งหมด วันนี้ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุ

 • 10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  อุตสาหกรรมสกินแคร์กำลังเติบโตอย่างมากเพราะผู้หญิงไม่เคยหยุดสวย ทุกคนอยากมีผิวพรรณที่ดีอยู่เสมอแม้ว่าวันเวลาจะล่วงเลยไปนานเท่าใด โดยเฉพาะในช่วงอายุเข้าเลข 4 ที่ผู้หญิงต้องเผชิญกับปัญหาผิวชัดเจนมากขึ้น เช่น ผิวแห้งกร้าน, หย่อนคล้อย, ริ้วรอยและฝ้า-กระต่างๆ นานา เพื่อการนั้นหลายคนจึงแสวงหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใครเขาว่าดีแล้วซื้อตามกันมาจนเต็มโต๊ะเครื่องแป้ง แต่คุณเคยทราบไหมว่าพื้นฐานแล้วสกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพนั้นอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลตัวคุณเลย มักอยู่ในรูปแบบเอสเซนส์และเซรั่มนั่นเอง เนื่องจากการดูแลผิวควรทำอย่างต่อเนื่องทุกวัน “Skincare” อย่างเอสเซนส์หรือเซรั่มจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ แต่การเลือกซื้อเอสเซนส์/เซรั่มก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะในท้องตลาดมีสินค้าคุณภาพดีท

 • 10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 50 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เห็นชื่อบทความแล้วน้อง ๆ สาว ๆ อายุน้อย ๆ อย่าเพิ่งถอยหนี บทความนี้ไม่จำกัดอายุคนอ่านค่ะ เพราะผู้หญิงเราหยุดอะไรก็หยุดได้ แต่ให้หยุดสวยหยุดไม่ได้! ต่อให้อายุก้าวไปถึงวัยไหน จะอายุ 30, 40 หรือ 50ปี การดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นหน้าที่ ที่เป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าใครถ้าโดนชมว่าสวยสมวัย หรือถึงขั้นดูอ่อนเยาว์กว่าวัยก็ต้องดีใจแน่นอนใช่ไหมคะ แต่ความสวยที่ยั่งยืนไม่ใช่ความสวยที่เกิดจากการโบ๊ะหน้าหนา ๆ เพื่อปกปิดรอยเหี่ยวย่น แต่เกิดจากการดูแลผิวพรรณของเราให้ดีค่ะ วันนี้เราจะขอนำเรื่องที่ผู้คนชอบมองข้ามไปอย่างเรื่องผิวหนังรอบดวงตากับวิธีการเลือกอายครีมมาเสนอค่ะ โดยขอเจาะลึกสำหรับคนวัย 50 โดยเฉพาะ ดวงตาถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของใบหน้าก็ว่าได้ หากผิวหน้าสวย แต่ผิวหนังรอบดวงตาดูอิ

 • 10 อันดับ เจลสลายไขมัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  หนึ่งในความฝันของผู้หญิงทุกคนคือการมีรูปร่างดี ขาเรียวเล็ก หน้าท้องแบนราบและต้นแขนกระชับ แต่กลับมีอาหารและขนมต่าง ๆ รวมไปถึงความขี้เกียจออกกำลังกายเป็นอุปสรรค ทำให้หลายคนพยายามสรรหาทางลัดมาช่วย หนึ่งในนั้นคือ “เจลสลายไขมัน” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์ ทั้งสูตรเย็น สูตรร้อน แบบล้างออกและไม่ต้องล้างออก ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อที่เราจะได้ซื้อสินค้าที่มีคุณภาพมาใช้กันค่ะ หลังจากนั้นมาดูหัวข้อที่ทุกคนรอคอยอย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผู้เขียนได้เปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือมากที่สุดมาให้อ่านกันที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ วิธีการเลือกเจลสลายไขมัน แม้ว่าผลิตภัณฑ

 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ก่อนอื่นเรามาเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จัก “เอสเซนส์” กันก่อนดีกว่าค่ะ เอสเซนส์คือสกินแคร์ชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ แต่ไม่เข้มข้นเท่าเซรั่มนะคะ โดยมีเนื้อที่ค่อนข้างเหลวและบางเบาคล้ายกับน้ำ จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกมากกว่าครีม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวมันและผิวแพ้ง่าย คำถามต่อมาคือ “จะรู้ได้อย่างไรว่าเรามีผิวแพ้ง่าย” ลักษณะของผิวประเภทนี้จะบอบบาง เกราะป้องกันผิวลดน้อย จึงไวต่อการระคายเคือง นอกจากนี้ “ความแห้งกร้าน” ยังเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้ผิวอ่อนแอลงอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้เตรียมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคนมาให้อ่านกันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจา

 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ส่วนใหญ่แล้วปัญหาผิวที่สาวๆวัย 40 มักจะกังวลกันคือริ้วรอยร่องลึก, ฝ้ากระและความหย่อนคล้อย ดังนั้นเครื่องสำอางที่เหมาะกับช่วงวัยนี้มากที่สุดจึงควรให้การปกปิดที่สูง ขณะเดียวกันก็ต้องช่วยเติมเต็มร่องลึกต่างๆให้ดูตื้นขึ้นได้ด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึงหนึ่งในเครื่องสำอางยอดฮิตอย่าง “BB Cream (Blemish blam cream)” เพราะถือเป็นไอเทม All in one รวมทั้งเมคอัพเบส รองพื้นและครีมกันแดดไว้ด้วยกัน เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวยุคนี้ที่ชีวิตต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลาสุดๆ อย่างไรก็ตาม เดี๋ยวนี้บีบีครีมมีหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันด้วย ดังนั้นเพื่อนๆจึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ดีก่อนสั่งซื้อนะคะ เพื่อให้ได

 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว mybest ทุกคน วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว” ที่แม้จะดูเป็นสกินแคร์พื้นฐานและหาซื้อได้ง่าย แต่เมื่อเทียบกับสูตรอื่นๆแล้วถือว่ามีให้เลือกน้อยมาก แถมยังไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้ออีกต่างหาก ทำให้สาวๆต้องพึ่งการลองผิดลองถูกของตัวเองหรือจากรีวิวแทน ซึ่งทำให้เสียเวลา ยิ่งไปกว่านั้นอาจโชคร้ายสิวไม่หายดังคำโฆษณาอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้อ่านกันแล้วค่ะ แน่นอนว่าเราไม่สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวเองได้ หากยังไม่รู้ “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆลองศึกษาและได้นำข้อมูลสินค้าต่างๆ ทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาเปรียบเทีย