10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

2. Estee Lauder Revitalizing Supreme + Global Anti-Aging Power Soft Cream (15 ml)

เมื่ออายุมากขึ้น ผิวก็เริ่มเสื่อมโทรม เวลาส่องกระจกทีจึงมักพบกับริ้วรอย ร่องลึก ความหย่อนคล้อย และฝ้ากระที่คอยกวนใจ แต่จะให้ไปศัลยกรรมหรือฉีดโบท็อกซ์ก็คงจะไม่ไหว เพราะมีราคาแพง แถมยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย หลายคนจึงเลือกพึ่ง “ครีมลดเรือนริ้วรอย” แทน ซึ่งปกติเวลาเลือกซื้อเรามักจะดูจากชื่อรุ่นและรีวิวอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องคำนึง ทั้งลักษณะของริ้วรอยที่เป็น ส่วนผสมที่ควรจะหลีกเลี่ยงรวมถึงราคาของครีมด้วย ได้ยินอย่างนี้แล้วอย่าเพิ่งถอดใจกันนะคะ เพราะวันนี้ mybest ได้สรุป “วิธีการเลือก” ที่เข้าใจได้ง่ายๆ มาให้ถึงที่แล้วค่ะ

นอกจากนี้ผู้เขียนยังได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพื่อนๆ ได้มีผลิตภัณฑ์คุณภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคา ใช้แล้วปลอดภัยและยังเหมาะกับตัวเองอีกด้วย ซึ่งเนื้อหาแต่ละส่วนจะมีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกครีมลดริ้วรอย

ตามที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้น เพื่อนๆ คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าลักษณะครีมที่ดีและเหมาะกับตัวเองต้องเป็นอย่างไร ลำดับแรกเรามาดูประเภทของริ้วรอยที่เราเป็นกันก่อนดีกว่าค่ะ

เช็คดู”ส่วนผสม” ในผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกใช้

แน่นอนว่า ส่วนผสมเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกครีมลดริ้วรอย เพื่อน ๆ คงเคยเจอปัญหาแบบนี้กันใช่ไหมคะ? ทาครีมเท่าไร ริ้วรอยก็ไม่จางลงเสียที บางทีอาจเป็นเพราะครีมที่ใช้อยู่ไม่มีส่วนผสมที่ตรงจุดก็เป็นได้ค่ะ ซึ่งส่วนผสมไหนที่เราควรเลือก จะมีอะไรบ้างนั้น ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

Hyaluronic Acid : ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

Hyaluronic Acid : ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว 

สาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดริ้วรอยบนใบหน้านั้นมาจาก “ความแห้งกร้าน” ผิวหน้าขาดการดูแลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งใครที่เคยคิดว่าริ้วรอยจะเกิดเมื่อมีอายุมากขึ้นเท่านั้นให้รีบเปลี่ยนความคิดเลยเชียวค่ะ เพราะแท้จริงแล้วคนอายุน้อยๆ ก็สามารถเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้หากบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นไม่มากพอ

สกินแคร์ที่คุณควรเลือกทาบริเวณดังกล่าวจึงควรมีมอยเจอร์ไรเซอร์หรือคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้อย่างพอเหมาะ (ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน) เช่น เซราไมด์ สารที่มีประสิทธิภาพในการคืนความชุ่มชื้นสูง, กรดไฮยาลูรอนิก ช่วยชะลอความร่วงโรยต่างๆ หรือ NMF (Natural Moisturizing Factor) เป็นต้น

เกร็ดน่ารู้ : ริ้วรอยประเภทนี้จะจางหายไปหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ เพราะผิวได้รับความชุ่มชื้นชั่วคราว ดังนั้นใครที่เห็นความแตกต่างระหว่างเวลาส่องกระจกหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ กับระหว่างวันก็อย่าเพิ่งตกใจไปนะจ๊ะ

เรตินอลบริสุทธิ์ : ช่วยในการลดเลือนริ้วรอยอย่างรวดเร็ว

เรตินอลบริสุทธิ์ : ช่วยในการลดเลือนริ้วรอยอย่างรวดเร็ว

เรตินอลบริสุทธิ์ช่วยในเรื่องเร่งสร้างเซลล์ผิวใหม่และช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว โดยทั่วไปแล้วหากคนเรามีอายุมากขึ้น กรดไฮยาลูโรนิกที่อยู่ในชั้นผิวหนังจะเกิดการเสื่อมสภาพ ลดน้อยลงตามการเพิ่มของอายุ เมื่อผิวขาดกรดไฮยาลูโรนิก จึงทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นบนใบหน้าของเรานั้นเอง

คุณสมบัติอีกอย่างของเรตินอลบริสุทธิ์ก็คือ มีคุณสมบัติลดเลือนริ้วรอยได้อย่างรวดเร็ว มีงานวิจัยค้นคว้าและทดลองเกี่ยวกับเรตินอลบริสุทธิ์ จากผลการทดสอบผิวหน้ากับผลิตภัณฑ์ที่มีเรตินอลบริสุทธิ์เป็นส่วนผสม พบว่าริ้วรอยลึกได้จางลงหลังจากใช้ทาบนผิวหน้า 8 สัปดาห์ และให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง 12 สัปดาห์

Niacinamide : ช่วยลดผิวหยาบกร้าน

Niacinamide : ช่วยลดผิวหยาบกร้าน

นอกเหนือจากปัญหาเรื่องริ้วรอยบนใบหน้าแล้ว หากคุณมีความกังวลเรื่องผิวหน้าที่หยาบกร้าน เราแนะนำให้คุณใช้ครีมลดริ้วรอยที่มีส่วนผสมของ Niacinamide ซึ่งเป็นสารชนิดหนึ่งของวิตามินบีที่ช่วยปรับปรุงริ้วรอยทั้งทั้งในชั้นหนังกำพร้าและหนังแท้ นอกจากนี้ Niacinamide ยังช่วยลดความหยาบกร้านของผิว และช่วยในเรื่องการไหลเวียนของโลหิต ลดเลือนการเกิดฝ้าและกระที่เกิดจากการก่อตัวของเม็ดสีเมลานิน

เลือกเนื้อสัมผัสตามความชอบ

เลือกเนื้อสัมผัสตามความชอบ

ครีมปรับปรุงริ้วรอยมีสองประเภท ได้แก่ ประเภทแรกเป็นเนื้อครีมที่มีเนื้อหนัก และ อีกประเภทเป็นเนื้อเซรั่มให้ความรู้สึกที่เบากว่า สำหรับเนื้อครีมนั้นมีน้ำมันผสมอยู่จำนวนมาก จึงช่วยให้ผิวของคุณกระชับและให้ความชุ่มชื้น เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้ง ในทางกลับกันประเภทเซรั่ม เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบลงเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่า ช่วยให้ครีมกระจายทั่วใบหน้าได้ง่ายโดยไม่รู้สึกเหนียวเหนอหนะ

ส่วนผสมที่คุณต้อง “หลีกเลี่ยง”

ตอนนี้สาวๆคงจะรู้แล้วว่าครีมลักษณะใดที่เหมาะกับตัวเอง แต่แค่นี้ยังไม่พอที่จะทำให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างปลอดภัยหรอกนะจ๊ะ โดยเฉพาะคนที่อายุมากแล้วยิ่งต้องระวัง เพราะด้วยความที่ลักษณะผิวของคุณมักจะแห้งง่าย ทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงสารดังต่อไปนี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

สารกันเสีย

สารกันเสีย

ใครที่ชอบซื้อเครื่องสำอางหรือสกินแคร์คงจะคุ้นเคยกับคำว่า “Paraben” หรือ “Phenoxyethanol” กันแน่นอนเพราะเป็นสารกันบูด ทำให้สินค้ามีอายุการใช้นานขึ้น แต่มีผลข้างเคียงกับผิวที่บอบบางแพ้ง่าย โดยอาจกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อครีมที่ไม่มีสารกันเสียหรือหากมีควรเลือกที่ผสมมาในปริมาณน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

วิธีดูปริมาณของสารดังกล่าวให้สังเกตจากลำดับของส่วนประกอบที่ระบุอยู่ข้างฉลากนะคะ โดยจะเรียงจากมากไปน้อย เพราะฉะนั้นรุ่นที่มี Paraben หรือ Phenoxyethanol อยู่อันดับท้ายๆ ก็จะปลอดภัยมากกว่ารุ่นที่มีสารดังกล่าวอยู่ในอันดับต้นๆ

น้ำหอมและสีเติมแต่ง

น้ำหอมและสีเติมแต่ง

สารจำพวกน้ำหอมและสีเติมแต่งมักจะใส่มาในครีมเพื่อเพิ่มความน่าใช้ แต่อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพื่อนๆ จึงควรเลือกซื้อรุ่นที่เป็นสูตร  “No Fragrance ” และ “No Color” เพื่อความปลอดภัยค่ะ

อย่าลืมคำนึงถึงราคา

อย่าลืมคำนึงถึงราคา

ตามปกติเพื่อนๆ คงคำนึงราคาก่อนที่จะซื้ออยู่แล้ว แต่หลายคนมักจะลืมไปว่าครีมลดริ้วรอยต้องใช้ทาทุกวัน ทำให้หมดไวและยังต้องใช้ระยะเวลาประมาณหนึ่งด้วยกว่าจะเห็นผล ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อรุ่นที่ราคาสัมพันธ์กับคุณภาพและสามารถซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของครีม

10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตอนนี้ทุกคนคงรู้จักปัญหาผิวและอะไรที่ดีที่สุดกับตัวเองกันเรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ เพื่อให้เราได้ครีมที่มีคุณภาพและปลอดภัยกับผิว

10. GARNIER Ageless White City Renew SPF30 PA+++

10. GARNIER Ageless White City Renew SPF30 PA+++

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 348 บาท

โปร-คอลลาเจนช่วยลดริ้วรอยและสารสกัดจากเมล็ดองุ่นช่วยให้ผิวกระจ่างใส

GARNIER ตัวนี้โดดเด่นด้วยคุณค่าจากโปร-คอลลาเจนตรงเข้าจัดการปัญหาริ้วรอย ทำให้ตื้นขึ้นและยกกระชับผิวให้เรียบเนียนเสมอกัน มีส่วนผสมของสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระเสริมสร้างคอลลาเจนและช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ลดเลือนฝ้ากระให้แลดูจางลง นอกจากนี้ยังมี SPF 30 และ PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ราคาไม่แรง คุณภาพสมกับราคา

เนื้อครีมค่อนข้างเหลว ทาแล้วจึงซึบซาบไวและไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า อย่างไรก็ตามยังมีข้อเสียเล็กน้อย คือ กลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรง ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ 50 ml
ส่วนผสมสำคัญ โปร-คอลลาเจน

9. Hada Labo Retinol Lifting & Firming Cream

9. Hada Labo Retinol Lifting & Firming Cream

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 698 บาท

ชุ่มชื้นด้วย 3D Hyaluronic Acid และลดริ้วรอยตื้นๆด้วย Retinol

นอกจากจะมีน้ำตบคุณภาพดีแล้ว แบรนด์นี้เขายังมีครีมลดริ้วรอยด้วยนะจ๊ะ โดยรุ่นนี้จะเน้นเติมความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวด้วย 3D Hyaluronic Acid ผสานด้วยคุณค่าจาก Retinol Vitamin A ตรงเข้าฟื้นฟูริ้วรอยและยกกระชับผิวด้วยคอลลาเจน ปราศจากแอลกอฮอล์, น้ำมันแร่, น้ำหอมและสี เหมาะกับผิวธรรมดา-ผิวแห้ง

เนื้อเจลกึ่งครีมมีสีใส เข้มข้น เมื่อสัมผัสกับผิวหน้าจะอ่อนตัวกว่าเดิม ทำให้เกลี่ยง่ายและซึมซาบไว โดยหลังจากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องรู้สึกว่าผิวละเอียดขึ้นและดูสุขภาพดีกว่าเดิม แต่ยังมีข้อเสีย คือ หลังทาแล้วจะรู้สึกเหนอะหนะเล็กน้อย สำหรับใครที่ไม่ชอบความเหนอะหนะ แนะนำให้ทาก่อนนอนเป็นการมาร์สหน้าไปในตัวได้เลยค่ะ

ปริมาณ 50 ml
ส่วนผสมสำคัญ 3D Hyaluronic Acid, Retinol Vitamin A

8. Eucerin Hyaluron Filler HD Day Bright SPF30

8. Eucerin Hyaluron Filler HD Day Bright SPF30

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,100 บาท

เติมฟิลเลอร์ให้ผิวด้วยกรดไฮยาลูรอนิกหลายโมเลกุล

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าผลิตภัณฑ์รุ่นนี้มี 2 สูตรด้วยกัน ขึ้นอยู่กับเวลาที่ทา คือ Day Cream และ Night Cream ซึ่งทั้งสองรุ่นจะอุดมไปด้วยกรดไฮยาลูรอนิกทั้งโมเลกุลเล็กและใหญ่ จึงเกิดเป็นฟิลเลอร์เนื้อแน่น ช่วยเติมเต็มริ้วรอยและร่องลึกให้ดูตื้นขึ้นเสมือนการฉีดฟิลเลอร์ให้กับผิว สำหรับรุ่น Day Cream นี้จะพิเศษด้วยการเพิ่มสารกันแดด SPF30 เพื่อช่วยปกป้องผิวจากรังวี UV จึงช่วยลดเวลาการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าได้เป็นอย่างดี เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว นอกจากนี้ยังมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ ตอบโจทย์ได้ทุกงบประมาณ

เนื้อครีมเข้มข้นแต่ซึมซาบไวโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวหน้า ช่วยลดความมัน หลังทาแล้วจึงรู้สึกสบายผิว ซึ่งเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องสัมผัสได้ว่าผิวเรียบเนียน, กระชับและมีสุขภาพดีขึ้น เหมาะกับทุกสภาพผิว

ปริมาณ 20 ml
ส่วนผสมสำคัญ กรดไฮยาลูรอนิก

7. L’OREAL Paris Revitalift Anti-Wrinkle+Firming Day Cream SPF23/PA++

7. L'OREAL Paris Revitalift Anti-Wrinkle+Firming Day Cream SPF23/PA++

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 599 บาท

Pro-Retinal A ตรงเข้าลดเลือนริ้วรอยและบำรุงผิวด้วยใบบัวบก

ครีมลดริ้วรอยอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยคุณค่าจากสารสกัดจากใบบัวบก (Centella Asiatica) ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวให้อิ่มเอิบ พร้อมผสานด้วย Pro-Retinal A ที่ตรงเข้าลดเลือนริ้วรอยให้แลดูจางลง และ Dermalift Technology ที่ช่วยยกกระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์ รุ่นนี้เป็น Day Cream นะคะ มีเกราะป้องกันให้กับผิวขณะสัมผัสรังสี UV ด้วย SPF23/PA++ ซึ่งเพียงพอต่อการใช้ชีวิตในประจำวัน (ถ้าใครต้องออกแดดจัดหรืออยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน แนะนำให้ทาครีมกันแดดทับอีกทีหนึ่งนะคะ) ควรใช้ทาทั้งใบหน้าและลำคอ

รุ่นนี้มีเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้นแต่เกลี่ยง่าย ทาแล้วจึงซึมซาบไวไม่ทิ้งความมันตกค้าง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ พร้อมช่วยให้ผิวกลับมาอิ่มน้ำ ลดเลือนริ้วรอยและทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้จริงเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

ปริมาณ 50 ml
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากใบบัวบก, Pro-Retinal A, Dermalift Technology

6. OLAY Regenerist Micro-sculpting Cream

6. OLAY Regenerist Micro-sculpting Cream

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 949 บาท

เติมเต็มริ้วรอยร่องลึกด้วย Amino-peptide Complex และผลคารอป

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแบรนด์นี้เขามีครีมลดริ้วรอยที่เป็นที่นิยมพอสมควรเลยนะคะ ซึ่งสูตรนี้มีส่วนผสมของ Amino-peptide Complex, น้ำมันมะกอก, ไฮดร้า-เฟิร์มมิ่ง คอมเพล็กซ์และสารสกัดจากผลคารอป จึงช่วยซ่อมแซมพร้อมฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมาแข็งแรงและคืนความชุ่มชื้น ทำให้ผิวอิ่มน้ำมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึก และที่สำคัญยังต่อต้านสัญญาณแห่งความร่วงโรยอีกด้วย เป็นสกินแคร์ที่สาวๆ มีอายุหลายคนเลือกใช้

เนื้อครีมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ และค่อนข้างเข้มข้น แต่เมื่อทาแล้วซึมซาบได้ดี หลังใช้แล้วรู้สึกว่าผิวเนียนนุ่ม, กระชับและสุขภาพดีขึ้น ริ้วรอยตื้นๆ ที่เกิดจากการสูญเสียความชุ่มชื้นค่อยๆ จางลงเมื่อใช้อย่างเป็นประจำ อย่างไรก็ตามใครที่มีผิวผสมหรือผิวมันแนะนำให้ทาเฉพาะกลางคืนนะคะ เพราะอาจทำให้หน้ามันได้

ปริมาณ 50 ml
ส่วนผสมสำคัญ Amino-peptide Complex, น้ำมันมะกอก, ไฮดร้า-เฟิร์มมิ่ง คอมเพล็กซ์และสารสกัดจากผลคารอป

5. SK-II R.N.A. Power Radical New Age Cream

5. SK-II R.N.A. Power Radical New Age Cream

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดได้ที่ CENTRAL

ราคา 3,990 บาท

พลิกฟื้นผิวร่วงโรยด้วยสารสกัดจากพิเทร่าเข้มข้น

มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อครีมเข้มข้นที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากพิเทร่า ผสานด้วยโปรตีนถั่วเหลืองและโปรตีนจากยีสต์ ช่วยพลิกฟื้นผิวที่ร่วงโรยให้ดูอ่อนเยาว์ลง พร้อมลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากผิวแห้งกร้านด้วยสารสกัดจากสาหร่ายคลอเรลลา และเติมความชุ่มชื้นด้วยเชียร์บัตเตอร์ มีหลายขนาดให้เลือกซื้อและเหมาะกับทุกสภาพผิว (สำหรับผิวมันแนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืน)

เนื้อรุ่นนี้มีสีขาวและกลิ่นหอมอ่อนๆ เมื่อทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ หลังจากใช้ไปสักพักสังเกตได้ว่าผิวหน้าแน่น, รูขุมขนกระชับและเนียนละเอียดมากขึ้น ช่วยเติมน้ำให้กับผิวได้ดี แม้จะมีราคาค่อนข้างสูงแต่ปริมาณการใช้งานต่อครั้งเท่าเม็ดไข่มุกเท่านั้น จึงทำให้ใช้งานได้เป็นระยะเวลานาน

ปริมาณ 50 ml
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากพิเทร่า, โปรตีนถั่วเหลือง, โปรตีนจากยีสต์, เชียร์บัตเตอร์

4. SMOOTH E Gold Cream

4. SMOOTH E Gold Cream

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 726 บาท

โปรตีนจากปลาทะเลช่วยทดแทนคอลลาเจนและอิลาสติน

รุ่นนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น โปรตีนจากปลาทะเล ช่วยทดแทนคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวกระชับขึ้น, Evening Primrose ช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดหมองคล้ำต่างๆ และว่านหางจระเข้ที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลลผ์ผิวและบำรุงให้ชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังผสานคุณค่าจากวิตามินอีและซี ซึ่งช่วยต่อต้านผิวจากความร่วงโรยต่างๆ พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและปรับสีผิวให้กระจ่างใส และท้ายสุดด้วยนวัตกรรมของ SMOOTH E จึงทำให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิวเหล่านี้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกและยาวนานขึ้น

แพ็กเกจของรุ่นนี้เป็นแบบหลอด ทำให้พกพาได้ง่าย ส่วนเนื้อครีมมีลักษณะเข้มข้นเป็นสีขาวและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทาแล้วค่อนข้างเหนอะหนะเล็กน้อย จึงไม่เหมาะกับคนผิวมัน อย่างไรก็ตาม ถ้าอยากใช้จริงๆแนะนำให้ทาเฉพาะกลางคืนนะคะ ในเรื่องผลลัพธ์ ผู้ใช้หลายท่านรีวิวไว้ว่าริ้วรอยตื้นๆ จางลงได้จริงหลังจากใช้ประมาณ 2-3 เดือนขึ้นไป

ปริมาณ 50 ml
ส่วนผสมสำคัญ โปรตีนจากปลาทะเล, Evening Primrose และว่านหางจระเข้

3. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Cream EX

3. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Cream EX

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดได้ที่ CENTRAL

ราคา 4,950 บาท

สารสกัดจากโสมเข้มข้น ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึกและคืนความกระจ่างใส

มาถึงอันดับที่ 1 ของเรา ใครที่ชอบครีมที่มีส่วนผสมของสมุนไพรต้องรีบมาอ่านรีวิวรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะมีส่วนประกอบของสารสกัดจากโสมเกาหลีจึงอุดมไปด้วย Ginsenoside Re โดยผ่านขั้นตอนการสกัดกว่า 6 ครั้ง เพื่อให้ได้ความเข้มข้นสูง สาวๆ ที่มีปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์และสีหน้า ครีมตัวนี้ผลิตมาเพื่อตอบโจทย์คุณโดยเฉพาะค่ะ ซึ่งหลังจากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องคุณจะรู้สึกได้ว่าริ้วรอยและร่องลึกบนใบหน้าจางลง ผิวหน้ากลับมาชุ่มชื้นเต่งตึงและเปร่งประกายขึ้นอย่างคนมีสุขภาพดี

เนื้อครีมสีขาวเหลืองให้สัมผัสที่เนียนนุ่ม แน่นและเกลี่ยง่าย แต่หลังจากทาแล้วอาจรู้สึกว่ามีฟิล์มมอยเจอร์ไรเซอร์เคลือบผิวหน้า จึงเหมาะกับผิวแห้ง-ผิวธรรมดามากกว่า แต่ถ้าใครผิวมันแล้วอยากใช้ แนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืนจะดีกว่านะคะ

ปริมาณ 50 ml
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากโสมเกาหลี

2. LANCOME Renergie Nuit Multi-Lift Night Cream

2. LANCOME Renergie Nuit Multi-Lift Night Cream

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดได้ที่ CENTRAL

ราคา 267 บาท

เทคโนโลยี Multi Tension ช่วยยกกระชับผิวและลดริ้วรอยอย่างตรงจุด

ครีมลดริ้วรอยรุ่นนี้เป็นสูตรกลางคืน มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวพรรณพร้อมยกกระชับและลดเลือนริ้วรอยได้อย่างตรงจุดด้วยเทคโนโลยี Multi Tension เอกสิทธิ์ของลังโคมโดยเฉพาะ โดยเนื้อครีมมีสีขาวกึ่งชมพู มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้สัมผัสค่อนข้างข้นแต่เกลี่ยง่ายและซึมซาบไว สาวๆ ส่วนมากพบว่าช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ผิวดูอิ่มเอิบและทำให้แข็งแรงขึ้นหลังใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ยังมีขนาดให้เลือกซื้อค่อนข้างน้อยนะคะ และไซซ์จริงมีราคาค่อนข้างสูง จึงอาจตอบโจทย์ได้ไม่ครบทุกคน แต่ถ้าเทียบกับคุณสมบัติต่างๆ ก็ยังถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

ปริมาณ 50 ml
ส่วนผสมสำคัญ ไม่ระบุ

1. ESTEE LAUDER Revitalizing Supreme + Global Anti-Aging Power Soft Cream

1. ESTEE LAUDER Revitalizing Supreme + Global Anti-Aging Power Soft Cream

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดได้ที่ CENTRAL

ราคา 3,600 บาท

สารสกัดจาก Moringa ช่วยฟื้นฟูผิวร่วงโรยให้กลับมาอ่อนเยาว์

เนื้อครีมมีส่วนผสมของสารสกัดจาก Moringa หรือมะรุมที่คนไทยรู้จักกันดี อุดมไปด้วยวิตามินเอ, ซีและอี จึงช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงและกระชับ พร้อมลดเลือนสัญญาณความร่วงโรยต่างๆ และเผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ จึงช่วยชะลอการแก่ก่อนวัย ปัจจุบันมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ เหมาะสำหรับสภาพผิวธรรมดา-ผิวผสม

มาดูที่ลักษณะเนื้อสัมผัสกันบ้าง รุ่นนี้มีเนื้อสีขาวค่อนข้างข้นแต่ซึมไว ไม่หนักหน้า ใช้ได้ทั้งก่อนนอนและก่อนแต่งหน้าเลยค่ะ หลังใช้แล้วหลายคนรู้สึกว่าผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีขึ้น

ปริมาณ 50 ml
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจาก Moringa

ทาครีมอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

ทาครีมอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่า แค่จะใช้ครีมยังมีขั้นตอนในการใช้นะคะ เพื่อจะช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งขั้นตอนที่ว่านั้นก็คือ การเตรียมผิวก่อนทาครีมค่ะ

การเตรียมผิวสำหรับทาครีม เริ่มแรกหลังจากการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า คือ การทำความสะอาดผิวด้วยโทนเนอร์ เพื่อขจัดสิ่งปลอกปลอมออกจากรูขุมขน เพราะการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอแล้ว หลังจากนั้น ให้ใช้น้ำตบตามด้วยเซรั่มบำรุงผิว และให้ตบท้ายด้วยครีมลดริ้วรอยนั่นเอง จำง่าย ๆ คือการเรียงลำดับจากเนื้อที่บางเบาก่อนไปหาเนื้อหนัก เพื่อที่จะให้ครีมซึมลงผิวได้อย่างล้ำลึก สำหรับความถี่ในการทาครีมนั้น ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่แนะนำให้ทาครีมสองครั้งต่อวันในตอนเช้าและเย็น ซึ่งอาจจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ ดังนั้นก่อนใช้ เราแนะนำให้อ่านฉลากบนแพ็คเกจให้ถี่ถ้วน

บทส่งท้าย

ครีมลดริ้วรอยถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยตัวแรกๆ ที่หลายคนเลือกใช้ เพราะมีประสิทธิภาพสูง ใช้งานง่ายและราคาจับต้องได้ แต่การพึ่งสกินแคร์เพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้คุณได้ผิวที่อ่อนเยาว์ตลอดไป สาวๆ ต้องดูแลสุขภาพจากภายในควบคู่กันไปด้วย โดยควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างพออิ่ม ดื่มน้ำให้มากๆ และหมั่นออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงการนอนดึก การนอนคว่ำและการอาบน้ำอุ่นมากๆ เพราะจะทำให้ผิวแห้งและเสื่อมโทรมได้ง่าย

แม้ว่าการดูแลตัวเองอย่างดีจะไม่สามารถหยุดยั้งริ้วรอยร่องลึกได้ 100% เพราะมนุษย์ทุกคนไม่มีใครหนีกฎของธรรมชาติไปได้ แต่อย่างน้อยเราก็สามารถดูดีกว่าคนอื่นในวัยเดียวกันได้นะคะ

Popular Posts