• 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“ลำโพงไร้สาย” ไอเทมที่สามารถเล่นไฟล์เสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ผ่าน Wifi, Bluetooth หรือเทคโนโลยีเชื่อมต่ออื่น ๆ ทำให้การฟังเพลงของคุณไม่จำกัดอยู่แค่เพียงที่ใดที่หนึ่ง เพราะคุณสามารถพกพามันไปใช้นอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัวขณะคุณทำอาหารหรือที่ลานกว้างขณะคุณซ้อมเต้น อย่างไรก็ตามปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ คือ ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรและไม่ค่อยมีบทความแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้เลือกอ่าน ทำให้มีโอกาสที่จะพลาดซื้อรุ่นที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองสูง ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะ

ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจคุณสมบัติของลำโพงไร้สายกันมากขึ้น และในส่วนที่สอง ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่า

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

เดี่ยว Travel
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 1,457 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกลำโพงไร้สาย

แน่นอนว่าเราไม่มีทางได้สินค้าที่มีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานของเรา หากเรายังไม่รู้ถึงคุณสมบัติทั้งหมดของผลิตภัณฑ์เสียก่อน ดังนั้น “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เพื่อน ๆ ควรศึกษาก่อนจะซื้อนะคะ

ลำดับแรกควรเช็ค “คุณภาพของเสียง”

หลายคนมักเข้าใจว่าคุณภาพเสียงหมายถึงการที่ลำโพงมีเสียงดังคมชัดไม่แตก แต่ในความเป็นจริงแล้วมีสิ่งที่ต้องคำนึงมากกว่านั้นอีกนะคะ ยกตัวอย่างเช่น ย่านความถี่ของคลื่นเสียง (Range), ตัวกลางที่ทำให้ระบบเล่นไฟล์เสียงต่าง ๆ ได้ (Codec), จำนวนของลำโพง ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

เลือกจากช่วง Range เสียงที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ

เลือกจากช่วง Range เสียงที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ
ความถี่ของเสียงสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ย่าน คือ ย่านเสียงต่ำ (เสียงเบส), ย่านเสียงกลางและย่านเสียงสูง ซึ่งแต่ละรุ่นจะมี Range ของเสียง (ย่านความถี่ของคลื่นเสียง) ที่สามารถเล่นได้ครอบคลุมไม่เท่ากัน เพื่อน ๆ จึงควรเลือกลำโพงรุ่นที่ครอบคลุมย่านเสียงตามความชอบของตัวเอง โดยสรุปให้เข้าใจง่ายได้ตามนี้เลยค่ะ
ย่านเสียงต่ำ (เสียงเบส) : เหมาะกับการเล่นดนตรี Rock และ Hip Hop เครื่องดนตรีส่วนใหญ่ที่ใช้บรรเลงจะมีเสียงทุ้ม เช่น เบสหรือกลองชุด
ย่านเสียงกลาง : เหมาะกับการเล่นดนตรีคลาสสิคและดนตรีป๊อบ เช่น เสียงของนักร้อง เสียงกีต้าร์
ย่านเสียงสูง : เหมาะกับการเล่นดนตรีคลาสสิค เช่นเสียงฉาบ ทรัมเปต แซ็กโซโฟน ไวโอลิน
ดังนั้นความเข้าใจที่ว่าลำโพงที่ดีควรมีเสียงเบสหนักแน่นจึงไม่ใช่คำตอบสำหรับทุกคนนะคะ ต้องดูแนวเพลงที่เราชื่นชอบด้วย

อย่าลืมเช็คจำนวนและขนาดของลำโพง

อย่าลืมเช็คจำนวนและขนาดของลำโพง
จำนวนและขนาดลำโพงก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่มีผลต่อคุณภาพเสียง หากต้องการลำโพงขนาดเล็ก ให้เลือกที่มี Passive Radiator มาในตัวเพื่อช่วยเพิ่มคุณภาพของเสียงทุ้ม ถ้าเป็นลำโพงที่มีขนาดกลาง ให้เลือกที่เล่น Range เสียงได้กว้าง ตั้งแต่ความถี่สูงไปจนถึงต่ำ (Full Range)
นอกจากนี้ยังมีลำโพงคุณภาพสูง ที่มักมาพร้อมดอกลำโพง 2-3 ทาง ทางหนึ่งสำหรับเล่นเสียงที่มีความถี่ต่ำ ในขณะที่อีกทางสำหรับเล่นเสียงที่มีความถี่สูง เมื่อรวมกันแล้วจึงได้คุณภาพเสียงที่มีความละเอียด ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการฟัง

เลือก Codec ชนิด ACC ขึ้นไป

เลือก Codec ชนิด ACC ขึ้นไป
ก่อนอื่นมาทำความรู้จัก Codec กันก่อนดีกว่า เจ้าชิ้นส่วนนี้จะทำหน้าที่บีบอัดไฟล์เสียงเพื่อส่งผ่านระหว่างอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่ง ซึ่งมีด้วยกันอยู่หลายชนิด ขึ้นอยู่กับความสามารถในการเพิ่มคุณภาพโทนเสียง โดยจะเรียงจากน้อยไปมาก ดังนี้ SBC ⇒ AAC ⇒ apt – X ⇒ LSDC ⇒ apt – X HD
SBC : ได้คุณภาพเสียงทั่วไป ลำโพงส่วนใหญ่มักจะใช้ Codec ชนิดนี้
AAC : iPhone นิยมใช้
apt-X : อุปกรณ์ที่มีระบบปฏิบัติการ Android นิยมใช้
LSDC : ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำ เช่น Sony นิยมใช้
apt-X HD : ได้คุณภาพเสียงระดับสูง ต่อยอดจาก apt-X เดิม
นอกจากนี้อย่าลืมเช็คขนาดของไฟล์เสียงที่สามารถส่งได้และความสอดคล้องของการทำงานระหว่าง Music Player และมือถือที่ใช้สั่งการด้วยนะคะว่าใช้ Codec เดียวกันไหม

ใช้ฟังดนตรีเลือกระบบเสียง Stereo, ใช้ฟังวิทยุ ดูโทรทัศน์เลือกระบบเสียง Mono

ใช้ฟังดนตรีเลือกระบบเสียง Stereo, ใช้ฟังวิทยุ ดูโทรทัศน์เลือกระบบเสียง Mono
ระบบเสียงมีอยู่ 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ แบบ Stereo ที่หลายคนคุ้นหู และแบบ Mono ธรรมดา โดยแต่ละแบบแยกตามลักษณะการใช้งานได้ดังนี้
ใช้เพื่อฟังดนตรี : เลือกลำโพงระบบเสียง Stereo เพราะขยายเสียงออกทั้ง 2 ช่องทางได้อย่างคมชัด ทำให้ผู้ฟังทราบถึงมิติของเสียง คล้ายกับว่าเรากำลังฟังการแสดงสดอยู่ ณ ขณะนั้น
ใช้เพื่อดูโทรทัศน์, วิทยุ, เรียนภาษา หรือเสียงใดก็ได้ที่มีลักษณะคล้ายกับการพูด : เลือกแค่ระบบ Mono ก็เพียงพอแล้ว ซึ่งระบบนี้จะมีช่องทางเสียงแค่ 1 ช่องเท่านั้น เป็นระบบพื้นฐานที่เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการอรรถรสในการฟังมาก

เลือก Output (กำลังของวัตต์) ให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือก Output (กำลังของวัตต์) ให้เหมาะกับการใช้งาน
Output หรือกำลังวัตต์ของลำโพงที่ปล่อยออกมา คือ กำลังของเสียงที่ถูกปล่อยออกมาในหนึ่งหน่วยเวลา และเมื่อแผ่กระจายออกไปรอบทิศทางเป็นพื้นที่ผิวทรงกลม ยิ่งห่างออกไปกำลังเสียงก็จะลดลงเรื่อย ๆ ทำให้เราได้ยินเบาลง ดังนั้นการคำนึงจุดนี้ก่อนซื้อจึงเป็นเรื่องสำคัญ
ใช้ลำโพงตั้งกับโต๊ะทำงาน/พื้นที่เล็ก ๆ : Output 1 วัตต์ ก็เพียงพอ
ใช้ในรถยนต์/ห้องนอน : Output 5-15 วัตต์
ใช้ในห้องขนาดใหญ่/นอกสถานที่ : Output ควรมากกว่า 20 วัตต์
อย่างไรก็ตามตัวเลขของ Output ยิ่งน้อยเท่าไร ก็จะได้ย่านความถี่ต่ำน้อยเท่านั้น ดังนั้นใครที่ชอบฟังเพลงบีทหนัก ๆแนะนำว่าอย่าเลือกรุ่นที่ Output น้อยจนเกินไปนะคะ

อย่าลืมเช็คข้อดี-ข้อเสียของเงื่อนไขการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์

ตามที่เราได้เกริ่นไป ลำโพงไร้สายสามารถเชื่อมต่อได้หลายวิธี เช่น Wifi, บลูทูธ หรือ AirPlay ซึ่งแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสียและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ก่อนการซื้อเพื่อนอย่าลืมศึกษาปัจจัยนี้ให้ดี

Wifi : คุณภาพเสียงเสียหายน้อย ขอบเขตการเชื่อมต่อมาก

Wifi : คุณภาพเสียงเสียหายน้อย ขอบเขตการเชื่อมต่อมาก
ลักษณะการทำงานของ Wifi คือการกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตออกไปเป็นวงกว้าง โดยไม่จำกัดจำนวนอุปกรณ์ที่มาเชื่อมต่อกับเครือข่าย ทำให้อุปกรณ์หลายชิ้นสามารถเชื่อมต่อกับลำโพงได้ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนตัว, แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน, Music Players ฯลฯ นอกจากนี้ระยะการเชื่อมต่อยังค่อนข้างไกล ทำให้ไม่จำเป็นต้องวางลำโพงติดกับตัวส่งสัญญาณตลอดเวลา ทั้งยังมีข้อดีที่คุณภาพเสียงเสียหายน้อยอีกด้วย
สำหรับใครที่สงสัยว่า ใช้สมาร์ทโฟนเชื่อมต่อกับลำโพงอย่างนี้แล้วเวลามีสายเข้าจะรับได้หรอ คำตอบคือรับได้นะจ๊ะ ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่บ้านใช้ระบบ Smart Home มีลำโพงอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน
Tip : ถ้าใครอยากได้คุณภาพเสียงที่สูง แนะนำให้เลือกรุ่นที่ซัพพอร์ตไฟล์ FLAC และ DSD ได้ด้วยนะจ๊ะ

บลูทูธ : เชื่อมต่อง่าย ทำงานได้กับแทบทุกอุปกรณ์

บลูทูธ : เชื่อมต่อง่าย ทำงานได้กับแทบทุกอุปกรณ์
ถ้าใครอยากใช้งานลำโพงง่าย ๆ แนะนำให้เลือกรุ่นที่เชื่อมต่อด้วยบลูทูธเลยค่ะ เพราะมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แถมปัจจุบันแทบทุกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็รองรับระบบนี้กันหมด นอกจากนี้ยังมีระยะการสื่อสารที่ค่อนข้างไกล โดยขึ้นอยู่กับเครื่องส่งสัญญาณ ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ระยะ (Class) ดังนี้

 • Class 1 กำลังส่ง 100 มิลลิวัตต์ ระยะประมาณ 100 เมตร

 • Class 2 กำลังส่ง 2.5 มิลลิวัตต์ ระยะประมาณ 10 เมตร

 • Class 3 กำลังส่ง 1 มิลลิวัตต์ ระยะประมาณ 1 เมตร

 • Class 4 กำลังส่ง 0.5 มิลลิวัตต์ ระยะประมาณ 0.5 เมตร

โดยปกติแล้ว Class ของ Smartphone คือ 2 เท่ากับว่าคุณสามารถอยู่ห่างจากลำโพงได้ถึง 10 เมตร ทำให้การใช้งานสะดวกขึ้น อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับการเชื่อมต่อด้วย DLNA หรือ AirPlay คุณภาพเสียงที่ได้จะแย่กว่า แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เดี๋ยวนี้เขามีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยแล้ว เช่น Codec หรือตัวขยายสัญญาณดิจิทัล

AirPlay : สำหรับคนใช้ Apple

AirPlay : สำหรับคนใช้ Apple
เป็นที่รู้กันดีว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของ Apple มีเทคโนโลยีที่ต่างจากแบรนด์อื่น ซึ่งปกติแล้วจะเข้ากับระบบอื่น ๆ ไม่ได้ เช่นเดียวกับลำโพงค่ะ เพราะเทคโนโลยี AirPlay สามารถเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ Apple ด้วยกันเท่านั้น และเล่นได้แค่เฉพาะไฟล์เสียงบน iTunes อย่างไรก็ตามแม้จะดูมีข้อจำกัดเยอะ แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพเสียงที่แทบจะไม่เสียหายเลยก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจนะคะ

DLNA เทคโนโลยีเชื่อมต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในบ้าน

DLNA เทคโนโลยีเชื่อมต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในบ้าน
DLNA มีชื่อเต็มว่า Digital Living Network Alliance คือ เทคโนโลยีที่เชื่อมต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในบ้าน ทำให้ทั้งคอมพิวเตอร์ Smartphone ทีวี กล้องดิจิทัล เครื่องเล่นวีดีโอ ลำโพง และอื่น ๆ ที่รองรับ DLNA สามารถแชร์ข้อมูลซึ่งกันและกันได้ เท่ากับว่าคุณสามารถสั่งให้ลำโพงเล่นเสียงจากอุปกรณ์ไหนก็ได้และจากที่ใดก็ได้ในบ้าน
นอกจากนี้คุณภาพของเสียงยังค่อนข้างดี อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีนี้ยังมีปัญหาอยู่บ้างนะคะ เพราะไม่รองรับทุกไฟล์เสียง ก่อนการซื้อเพื่อน ๆ จึงควรเช็คจุดนี้ด้วย

ถ้าคุณอยากประหยัดเวลาและต้องการความเป็นส่วนตัว แนะนำให้เลือก NFC

ถ้าคุณอยากประหยัดเวลาและต้องการความเป็นส่วนตัว แนะนำให้เลือก NFC
NFC คือ เทคโนโลยีที่ใช้เชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์หนึ่งกับอีกอุปกรณ์หนึ่งเช่นเดียวกับบลูทูธค่ะ แต่สามารถเชื่อมต่อกันได้เพียงคู่เดียว และระยะการกระจายสัญญาณน้อยกว่า ดังนั้นคุณจึงต้องวางตัวส่งสัญญาณไว้ใกล้กับลำโพงอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม ข้อดีของเทคโนโลยีนี้ คือ ใช้งานง่าย ไม่ต้องใส่รหัสใด ๆ ช่วยประหยัดเวลาการเชื่อมต่อและเป็นส่วนตัว จึงเหมาะกับคนที่ใช้ลำโพงไร้สายอยู่เป็นประจำ
เกร็ดน่ารู้ : ควรตรวจสอบให้ดีเสียก่อนว่ารุ่นนั้น ๆ รองรับเทคโนโลยี NFC ไหมนะคะ เพราะบางอุปกรณ์ก็ไม่มีฟังก์ชันนี้

ใครที่พกพาออกไปใช้นอกสถานที่ อย่าลืมเช็คระยะเวลาของแบตเตอรี่

ใครที่พกพาออกไปใช้นอกสถานที่ อย่าลืมเช็คระยะเวลาของแบตเตอรี่
หลายคนมักจะละเลยข้อนี้ไปค่ะ เพราะจะเห็นความสำคัญได้ก็ต่อเมื่อใช้งานจริงเท่านั้น ซึ่งปกติแล้วแบตเตอรี่ที่ถูกชาร์จจนเต็มจะใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ราว ๆ 8-10 ชั่วโมง แต่ก็มีบางรุ่นที่พิเศษกว่านั้น สามารถอยู่ได้นานถึง 24 ชั่วโมงเลยค่ะ และสำหรับรุ่นไหนที่ไม่ได้บอกอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ แนะนำให้เลือกจาก Output ที่ค่าน้อย ๆ ไว้ก่อนนะคะ เพราะจะกินพลังงานน้อยกว่า
นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนมักลืมกัน คือ “แบตเตอรี่มือถือตัวเอง” เพราะเกิดลำโพงใช้งานได้ตลอดทั้งวัน แต่มือถือชิงแบตฯหมดไปก่อน อย่างนี้ก็เกิดปัญหาอีกแน่ค่ะ ทางที่ดีควรพก Power Bank หรือสายชาร์จแบตไว้ด้วยจะดีกว่า

อย่าลืมดูคุณสมบัติ “กันน้ำ” และ “กันฝุ่น”

อย่าลืมดูคุณสมบัติ “กันน้ำ” และ “กันฝุ่น”
ใครที่ชอบเปิดลำโพงฟังเพลงในห้องน้ำหรือพกไปฟังที่ริมทะเลหรือแม่น้ำ อย่าลืมเลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำที่ได้รับมาตราฐาน IPX7 หรือมากกว่านั้นด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยเวลาใช้งาน
ส่วนใครที่ชอบพกไปใช้นอกสถานที่ แนะนำให้เลือนรุ่นที่ได้รับมาตราฐาน IP5 เพราะมีคุณสมบัติกันฝุ่นเข้าไปในลำโพง เพื่อป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่จะตามมาในภายหลัง
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ลำดับต่อไป เรามาอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงคนอื่น ๆ กันดีกว่าค่ะ เพื่อน ๆ จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจมากขึ้น แต่อย่าลืมนะคะ เลือกโดยใช้ความต้องการของเราเป็นหลัก ควบคู่ไปกับการอ้างอิงจากอันดับสินค้า
10
ขนาด2.5 x 8.27 x 2.72 นิ้ว
Range เสียงไม่ระบุ
Output12W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ
ระยะเวลาของแบตเตอรี่12 ชั่วโมง
กันน้ำ
9
ขนาด20.4 x 6.2 x 6 ซม.
Range เสียงย่านเสียงต่ำ
Output12W+12W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์NFC One-touch, Wifi, บลูทูธเวอร์ชั่น 4.2 และ DLNA
ระยะเวลาของแบตเตอรี่12 ชั่วโมง
กันน้ำ
8
ขนาด13.97 x 6.67 x 13.97 ซม.
Range เสียงย่านเสียงต่ำ
Outputไม่ระบุ
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 4.2
ระยะเวลาของแบตเตอรี่6 ชั่วโมง
กันน้ำIPX7
7
ขนาด6 x 6 x 9.33 ซม.
Range เสียงย่านเสียงต่ำ
Output5W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 4.1
ระยะเวลาของแบตเตอรี่7 ชั่วโมง
กันน้ำ
6
ขนาด16.8 x 2.45 x 5.8 ซม.
Range เสียงย่านเสียงกลางและสูง
Output3Wx 2 (4 onm, THD < 1%)
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 4.0
ระยะเวลาของแบตเตอรี่8 ชั่วโมง
กันน้ำ
5
ขนาด12.6 x 7.6 x 6.6ซม.
Range เสียงย่านเสียงต่ำ
Output6W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 2.1 + EDR (A2DP)
ระยะเวลาของแบตเตอรี่ไม่ระบุ
กันน้ำ
4
ขนาด12.6 x 7.6 x 6.6 ซม.
Range เสียงย่านเสียงต่ำ
Output8W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 2.1+EDR
ระยะเวลาของแบตเตอรี่8 ชั่วโมง
กันน้ำ
3
ขนาดไม่ระบุ
Range เสียงย่านเสียงกลาง
Output3 W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 4.1
ระยะเวลาของแบตเตอรี่5 ชั่วโมง
กันน้ำ
2
ขนาดไม่ระบุ
Range เสียงย่านเสียงต่ำ
Output2 x 8W RMS
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 4.1
ระยะเวลาของแบตเตอรี่10 ชั่วโมง
กันน้ำIPX7
1
ขนาด31 x 36 x 26 ซม.
Range เสียงย่านเสียงต่ำ
Output60 W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 4.2
ระยะเวลาของแบตเตอรี่8 ชั่วโมง
กันน้ำ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Harman Kardon Onyx Studio 4 BLK 1

Harman Kardon

2
JBL Flip 3 Stealth 1

JBL

3
JBL GO 1

JBL

4
Kingone K5 1

Kingone

5
Kingone F8 1

Kingone

6
Mi Bluetooth Speaker 1

Mi

7
Mi Pocket Speaker 2 1

Mi

8
Bose SoundLink Micro Bluetooth Speaker 1

Bose

9
Sony SRS-HG1 1

Sony

10
Beats Pill+ Portable Speaker 1

Beats

ชื่อสินค้า

Onyx Studio 4 BLK

Flip 3 Stealth

GO

K5

F8

Bluetooth Speaker

Pocket Speaker 2

SoundLink Micro Bluetooth Speaker

SRS-HG1

Pill+ Portable Speaker

คุณสมบัติเสียงเบสหนักแน่น เชื่อมต่อพ...แบตสุดอึดยาวนาน 10 ชั่วโมง ...พกพาสะดวก กันน้ำได้ แบตเตอร...มีช่องเสียบ TF Card รองรับก...รองรับการฟังเพลงแบบ Stereo ...ดีไซน์เก๋ น้ำหนักเบา เล่นเพ...ดีไซน์เรียบหรู Output 5 วัต...ขนาดเล็กพกพาได้ทุกที่ เสียง...เชื่อมต่อได้หลายเทคโนโลยี ร...ระบบเสียง Crossover ใช้ได้น...
ราคา3,990 บาท3,990 บาท1,290 บาท815 บาท795 บาท1,350 บาท990 บาท4,700 บาท6,490 บาท7,565 บาท
ขนาด31 x 36 x 26 ซม.ไม่ระบุไม่ระบุ12.6 x 7.6 x 6.6 ซม.12.6 x 7.6 x 6.6ซม.16.8 x 2.45 x 5.8 ซม.6 x 6 x 9.33 ซม.13.97 x 6.67 x 13.97 ซม.20.4 x 6.2 x 6 ซม.2.5 x 8.27 x 2.72 นิ้ว
Range เสียงย่านเสียงต่ำย่านเสียงต่ำย่านเสียงกลางย่านเสียงต่ำย่านเสียงต่ำย่านเสียงกลางและสูงย่านเสียงต่ำย่านเสียงต่ำย่านเสียงต่ำไม่ระบุ
Output60 W2 x 8W RMS3 W8W6W3Wx 2 (4 onm, THD < 1%)5Wไม่ระบุ12W+12W12W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 4.2บลูทูธ 4.1บลูทูธ 4.1บลูทูธ 2.1+EDRบลูทูธ 2.1 + EDR (A2DP)บลูทูธ 4.0บลูทูธ 4.1บลูทูธ 4.2NFC One-touch, Wifi, บลูทูธเวอร์ชั่น 4.2 และ DLNAบลูทูธ
ระยะเวลาของแบตเตอรี่8 ชั่วโมง10 ชั่วโมง5 ชั่วโมง8 ชั่วโมงไม่ระบุ8 ชั่วโมง7 ชั่วโมง6 ชั่วโมง12 ชั่วโมง12 ชั่วโมง
กันน้ำIPX7IPX7
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความในวันนี้ หลายคนคงรู้จักลำโพงไร้สายกันมากขึ้นแล้ว ไอเทมชิ้นนี้ดูเผิน ๆ อาจจะมีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยาก แต่ถ้าใครอยากได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่ตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด ก็มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงเลยค่ะ เช่น คุณภาพของเสียง, การเชื่อมต่อและคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น เป็นต้น
เมื่อมีผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพไปแล้ว การใช้งานอย่างถูกต้องก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ลำโพงตัวโปรดอยู่กับคุณไปได้นาน โดยเพื่อน ๆ ไม่ควรชาร์จแบตให้เต็มนานจนเกินไปและอย่าลืมเก็บรักษาให้ดี ในพื้นที่ที่ห่างไกลจากความร้อนจัดและความชื้น นอกจากนี้ยังต้องระวังการเปิดเสียงดังเกิน เพราะไม่เพียงแต่จะรบกวนผู้คนรอบข้างเท่านั้นนะคะ แต่อาจเป็นเหตุให้ลำโพงแตกฉับพลันเลยก็ว่าได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันหนุ่ม ๆ หลายคนเริ่มหันมาใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแทนที่โกนหนวดแบบดั้งเดิมเนื่องจากใช้งานได้ง่ายและปลอดภัยกว่า นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานนาน ซื้อครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้เป็นปี ๆ ใบมีดเป็นสนิมได้ยากจึงไม่ต้องซื้อใบมีดมาเปลี่ยนบ่อย ๆ บางรุ่น/ยี่ห้อยังถูกพัฒนาให้โกนได้เกลี้ยงเกลา เรียบเนียนได้ดีไม่แพ้ที่โกนหนวดแบบเก่า แถมยังมีหัวโกนแบบหวีสำหรับจัดแต่งทรงหนวดเคราเพิ่มมาให้ด้วย เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่ม ๆ ที่รักการไว้หนวดขาดไม่ได้เลยค่ะอย่างไรก็ตามเนื่องจากสมัยนี้เจ้าเครื่องโกนหนวดมีจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมากมายหลากหลายยี่ห้อเหลือเกิน หนุ่ม ๆ ที่กำลังมีแผนจะซื้อมาใช้คงต้องสับสนแน่ ๆ ว่าจะเริ่มที่ตรงไหนหรือเลือกจากอะไรดี ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะครั้งนี้ทีมงาน mybest ได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องโกนหนวดยอดฮิตคุณภาพดีมาฝากคุณผู้ชายทั้งหลายกันแล้ว ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,731 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  98,976 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังมาแรง “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้สร้างวิวัฒนาการอันน่าทึ่งในวงการเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขัน และจำหน่ายในช่วงราคาที่หลากหลายยิ่งขึ้น ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเอื้อมถึง อย่างไรก็ตามคงมีผู้อ่านหลายท่านสงสัยว่าจะเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวไหนดีที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดใช่ไหมครับ? มาดูกันเลยครับดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และแนะนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม เราจะเลือกสินค้าจากรีวิวจากผู้ใช้งานจริงจากเว็บขายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออนไลน์ทั่วโลก และเลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน เช่น สามารถใช้กับพรมได้, ข้ามพื้นผิวต่างระดับได้, กลับฐานได้เองอัตโนมัติ เป็นต้น เราจะพยายามนำเสนอสินค้าที่มี ฟังก์ชันอเนกประสงค์ คุ้มค่าต่อการซื้อมาใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยอ้างอิงจากบทความของเราได้ เพื่อช่วยให้เรื่องทำความสะอาดในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องที่แสนง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,786 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบดื่มน้ำผลไม้หรือสมูทตี้เพื่อสุขภาพนั้น คงจะเป็นไปไม่ได้ที่จะขาดเครื่องปั่นกันใช่มั้ยล่ะคะ การที่จะทำเครื่องดื่มสมูทตี้นั้นก็สามารถเตรียมได้โดยการใช้เครื่องปั่นแบบมือถือหรือเครื่องปั่นอเนกประสงค์ ซึ่งก็มีเครื่องปั่นในท้องตลาดมากมายที่มอบความสะดวกสบายให้เพื่อน ๆ ได้ทำเครื่องดื่มสมูทตี้ง่าย ๆ ที่บ้านทุกวัน ยิ่งในยุคสมัยนี้ที่แต่ละแบรนด์ต่างพัฒนาเครื่องปั่นให้มีฟังก์ชันใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น โถกระบอกปั่นที่พร้อมดื่มและพกพาง่าย หรือเพิ่มเทคโนโลยีที่สามารถช่วยปั่นน้ำแข็งก้อนให้ละอียดได้อีกด้วย ซึ่งมีแบรนด์ต่าง ๆ มากมายในท้องตลาดให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเช่น Tefal, Panasonic และอีกมากมายเลยล่ะค่ะในวันนี้ ทางทีมงานก็ได้รวบรวมเนื้อหาดี ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้และรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2019 มาให้ได้อ่านกันค่ะ เพราะการที่มีเครื่องปั่นคุณภาพดี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เพื่อน ๆ มีเครื่องดื่มสำหรับสุขภาพกัน อีกทั้งยังสามารถทำสมูทตี้ดื่มได้ทุกวันด้วยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  294 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยที่มีอากาศร้อนทั้งปี หากเราไม่เปิดแอร์หรือเปิดพัดลม ความอบอ้าวก็คงทำให้เหงื่อออกเต็มตัวตลอดทั้งวัน แต่หากเปิดแอร์ทั้งวันค่าไฟก็คงสูงลิ่ว และถ้าให้ซื้อพัดลมมาใช้ก็อาจจะเกะกะพื้นที่ห้อง โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่จำกัดหรือตามคอนโด หากเป็นเช่นนี้แล้ว วิธีไหนจะดีที่สุดล่ะ? ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเรามีหนึ่งไอเทมที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาของคุณได้อย่างตรงจุด ซึ่งนั่นก็คือ "พัดลมติดผนัง" เองค่ะพัดลมติดผนังนั้นมีข้อดีตรงที่ช่วยให้เราประหยัดไฟได้ แถมยังไม่กินเนื้อที่ในการตั้งวางอีกด้วย จึงเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัดเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ แต่คำถามต่อมาก็คือ จะซื้อรุ่นไหนดี และเลือกขนาดใดเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุดล่ะ วันนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาเป็นตัวช่วยแนะนำทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับพัดลมติดผนังยอดนิยม เพื่อเป็นแนวทางให้ในการเลือกซื้อให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  382 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้เล่นเกมแนว FPS หรือ MMO ครับ เสน่ห์อันน่าหลงใหลของสเปกที่จัดทำมาเป็นพิเศษสำหรับเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ดแบบไร้เสียง หรือคีย์บอร์ดแบบที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข การออกแบบที่ดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้เริ่มต้นแล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย อย่างเช่น สวิตช์สีแดง, สวิตช์สีน้ำเงินหรือ PS/2 ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง รวมไปถึงจัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ มาให้อ่านกันครับ ทักษะการเล่นเกมนั้นสามารถพัฒนาได้ด้วยเพียงแค่การเปลี่ยนคีย์บอร์ด 1 ตัวเท่านั้น ฉะนั้น เรามาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาเทคนิคการเล่นเกมของตัวเองกันดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  257 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  186 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หลอดไฟ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หลอดไฟ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนมักประสบปัญหานอนไม่หลับในช่วงเวลากลางคืน โดยเฉพาะคนที่ชอบเปิดไฟนอน อาจจะเป็นเพราะแสงจากหลอดไฟที่ใช้นั้นสว่างมากเกินไป แถมการเปิดไฟไว้ทั้งคืนยังส่งผลให้ค่าไฟพุ่งสูงขึ้นกว่าปกติอีกด้วย ถ้าเช่นนั้น ทำไมเราไม่ลองเปลี่ยนมาใช้ "หลอดไฟ LED" ที่ประหยัดพลังงาน และใช้งานได้อย่างยาวนานดูล่ะคะ? ไม่เพียงแค่ลดค่าไฟให้ถูกลงเท่านั้น แต่ยังไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนหลอดไฟบ่อย ๆ ด้วย สะดวกสบายมากทีเดียวค่ะ อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องซื้อหลอดไฟตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า คนส่วนใหญ่มักจะสับสบจนเลือกไม่ถูก เพราะมีหลอดไฟเรียงรายอยู่หลายประเภท แล้วอย่างนี้ เราควรจะเลือกแบบไหนกันดีล่ะ?ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะไขข้อข้องใจให้คุณผู้อ่านทุกคน ด้วยการแนะนำหลักการเลือกหลอดไฟ LED แบบละเอียด เปรียบเทียบกันไปเลยว่าคุ้มค่ากว่าหลอดไส้จริงหรือไม่? มีข้อดีอย่างไรบ้าง? เรียกว่าเป็นข้อมูลพื้นฐานสำคัญก่อนที่จะทำการเลือกซื้อหลอดไฟ LED รวมทั้งแนะนำลิสต์สินค้าที่อาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วย ดังนั้น ควรอ่านบทความนี้ให้ละเอียด ห้ามพลาดแม้แต่บรรทัดเดียวเลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  184 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่สามารถเล่นเกมต่าง ๆ เช่น PS4 และ Switch ได้บนหน้าจอขนาดใหญ่ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมใช่ไหมล่ะครับ เพราะถึงแม้จะไม่มีหน้าจอขนาดใหญ่ แค่มีกำแพงสีขาวเพียงอย่างเดียวก็สามารถสนุกเพลิดเพลินกับเกมได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับเวลาเล่นเกมพร้อมกับเพื่อนหลาย ๆ คนอีกด้วย โปรเจคเตอร์จึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบรรดาคอเกมทั้งหลายในยุคปัจจุบัน แต่ว่าโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมนั้นก็มีจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น EPSON หรือ BenQ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันมากมายทั้งแบบ LCD, แบบรองรับภาพ 4K หรือแบบขนาดพกพา ทำให้หลาย ๆ คนที่กำลังสนใจจะซื้อสับสนอยู่ไม่น้อย ในครั้งนี้ ทีมงานเราจึงตั้งใจจะมาแนะนำวิธีการเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม รวมไปถึงการจัดอันดับโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมยอดนิยมประจำปี 2020 มาให้สาวกคนรักเกมได้ลองอ่านและเลือกซื้อดูกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมคุณภาพดีและที่ตอบโจทย์การใช้งานกันเลยดีกว่าครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  66 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  68,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  98,976 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,407 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,374 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  31,319 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  13,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Wide Angle Lenses (เลนส์กล้องมุมกว้าง) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Wide Angle Lenses (เลนส์กล้องมุมกว้าง) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นักเล่นกล้องแต่ละคนต่างมีสไตล์การถ่ายรูปที่ไม่เหมือนกัน คนที่ชอบถ่ายรูป Portrait ก็จะต้องการเลนส์ฟิกซ์ที่ถ่ายรูปโบเก้สวย ๆ ส่วนคนที่ชอบถ่ายรูปสัตว์ป่า หรืออีเว้นกีฬาก็จะมองหาเลนส์เทเลโฟโต้ที่มี Focal Length ยาว ๆ และหากคุณเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปธรรมชาติ วิวทิวทิศน์ เลนน์ที่คุณต้องการก็คือเลนส์มุมกว้าง (Wide Angle Lenses) นั้นเอง! ไม่ว่าจะเป็น Canon, Nikon, Sony, Sigma, Pentax, Olympus ในตลาดออนไลน์มีเลนส์ไวด์หลากหลายชนิดให้เลือกมากมายก่อนที่จะแนะนำสินค้ายอดฮิตจากค่ายต่าง ๆ มาทำความรู้จักกับข้อสำคัญต่าง ๆ ในการเลือกซื้อเลนส์ไวด์กันดีกว่า เพื่อจะได้เลือกเลนส์ที่ทั้งมีคุณภาพ และเหมาะสมกับความต้องการโดยที่กระเป๋าตังไม่ฉีก!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,282 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด