• 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“ลำโพงไร้สาย” ไอเทมที่สามารถเล่นไฟล์เสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ผ่าน Wifi, Bluetooth หรือเทคโนโลยีเชื่อมต่ออื่น ๆ ทำให้การฟังเพลงของคุณไม่จำกัดอยู่แค่เพียงที่ใดที่หนึ่ง เพราะคุณสามารถพกพามันไปใช้นอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัวขณะคุณทำอาหารหรือที่ลานกว้างขณะคุณซ้อมเต้น อย่างไรก็ตามปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ คือ ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรและไม่ค่อยมีบทความแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้เลือกอ่าน ทำให้มีโอกาสที่จะพลาดซื้อรุ่นที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองสูง ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะ

ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจคุณสมบัติของลำโพงไร้สายกันมากขึ้น และในส่วนที่สอง ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่า

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

เดี่ยว Travel
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 3,207 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกลำโพงไร้สาย

แน่นอนว่าเราไม่มีทางได้สินค้าที่มีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานของเรา หากเรายังไม่รู้ถึงคุณสมบัติทั้งหมดของผลิตภัณฑ์เสียก่อน ดังนั้น “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เพื่อน ๆ ควรศึกษาก่อนจะซื้อนะคะ

ลำดับแรกควรเช็ค “คุณภาพของเสียง”

หลายคนมักเข้าใจว่าคุณภาพเสียงหมายถึงการที่ลำโพงมีเสียงดังคมชัดไม่แตก แต่ในความเป็นจริงแล้วมีสิ่งที่ต้องคำนึงมากกว่านั้นอีกนะคะ ยกตัวอย่างเช่น ย่านความถี่ของคลื่นเสียง (Range), ตัวกลางที่ทำให้ระบบเล่นไฟล์เสียงต่าง ๆ ได้ (Codec), จำนวนของลำโพง ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

เลือกจากช่วง Range เสียงที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ

เลือกจากช่วง Range เสียงที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ
ความถี่ของเสียงสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ย่าน คือ ย่านเสียงต่ำ (เสียงเบส), ย่านเสียงกลางและย่านเสียงสูง ซึ่งแต่ละรุ่นจะมี Range ของเสียง (ย่านความถี่ของคลื่นเสียง) ที่สามารถเล่นได้ครอบคลุมไม่เท่ากัน เพื่อน ๆ จึงควรเลือกลำโพงรุ่นที่ครอบคลุมย่านเสียงตามความชอบของตัวเอง โดยสรุปให้เข้าใจง่ายได้ตามนี้เลยค่ะ
ย่านเสียงต่ำ (เสียงเบส) : เหมาะกับการเล่นดนตรี Rock และ Hip Hop เครื่องดนตรีส่วนใหญ่ที่ใช้บรรเลงจะมีเสียงทุ้ม เช่น เบสหรือกลองชุด
ย่านเสียงกลาง : เหมาะกับการเล่นดนตรีคลาสสิคและดนตรีป๊อบ เช่น เสียงของนักร้อง เสียงกีต้าร์
ย่านเสียงสูง : เหมาะกับการเล่นดนตรีคลาสสิค เช่นเสียงฉาบ ทรัมเปต แซ็กโซโฟน ไวโอลิน
ดังนั้นความเข้าใจที่ว่าลำโพงที่ดีควรมีเสียงเบสหนักแน่นจึงไม่ใช่คำตอบสำหรับทุกคนนะคะ ต้องดูแนวเพลงที่เราชื่นชอบด้วย

อย่าลืมเช็คจำนวนและขนาดของลำโพง

อย่าลืมเช็คจำนวนและขนาดของลำโพง
จำนวนและขนาดลำโพงก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่มีผลต่อคุณภาพเสียง หากต้องการลำโพงขนาดเล็ก ให้เลือกที่มี Passive Radiator มาในตัวเพื่อช่วยเพิ่มคุณภาพของเสียงทุ้ม ถ้าเป็นลำโพงที่มีขนาดกลาง ให้เลือกที่เล่น Range เสียงได้กว้าง ตั้งแต่ความถี่สูงไปจนถึงต่ำ (Full Range)
นอกจากนี้ยังมีลำโพงคุณภาพสูง ที่มักมาพร้อมดอกลำโพง 2-3 ทาง ทางหนึ่งสำหรับเล่นเสียงที่มีความถี่ต่ำ ในขณะที่อีกทางสำหรับเล่นเสียงที่มีความถี่สูง เมื่อรวมกันแล้วจึงได้คุณภาพเสียงที่มีความละเอียด ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการฟัง

เลือก Codec ชนิด ACC ขึ้นไป

เลือก Codec ชนิด ACC ขึ้นไป
ก่อนอื่นมาทำความรู้จัก Codec กันก่อนดีกว่า เจ้าชิ้นส่วนนี้จะทำหน้าที่บีบอัดไฟล์เสียงเพื่อส่งผ่านระหว่างอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่ง ซึ่งมีด้วยกันอยู่หลายชนิด ขึ้นอยู่กับความสามารถในการเพิ่มคุณภาพโทนเสียง โดยจะเรียงจากน้อยไปมาก ดังนี้ SBC ⇒ AAC ⇒ apt – X ⇒ LSDC ⇒ apt – X HD
SBC : ได้คุณภาพเสียงทั่วไป ลำโพงส่วนใหญ่มักจะใช้ Codec ชนิดนี้
AAC : iPhone นิยมใช้
apt-X : อุปกรณ์ที่มีระบบปฏิบัติการ Android นิยมใช้
LSDC : ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำ เช่น Sony นิยมใช้
apt-X HD : ได้คุณภาพเสียงระดับสูง ต่อยอดจาก apt-X เดิม
นอกจากนี้อย่าลืมเช็คขนาดของไฟล์เสียงที่สามารถส่งได้และความสอดคล้องของการทำงานระหว่าง Music Player และมือถือที่ใช้สั่งการด้วยนะคะว่าใช้ Codec เดียวกันไหม

ใช้ฟังดนตรีเลือกระบบเสียง Stereo, ใช้ฟังวิทยุ ดูโทรทัศน์เลือกระบบเสียง Mono

ใช้ฟังดนตรีเลือกระบบเสียง Stereo, ใช้ฟังวิทยุ ดูโทรทัศน์เลือกระบบเสียง Mono
ระบบเสียงมีอยู่ 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ แบบ Stereo ที่หลายคนคุ้นหู และแบบ Mono ธรรมดา โดยแต่ละแบบแยกตามลักษณะการใช้งานได้ดังนี้
ใช้เพื่อฟังดนตรี : เลือกลำโพงระบบเสียง Stereo เพราะขยายเสียงออกทั้ง 2 ช่องทางได้อย่างคมชัด ทำให้ผู้ฟังทราบถึงมิติของเสียง คล้ายกับว่าเรากำลังฟังการแสดงสดอยู่ ณ ขณะนั้น
ใช้เพื่อดูโทรทัศน์, วิทยุ, เรียนภาษา หรือเสียงใดก็ได้ที่มีลักษณะคล้ายกับการพูด : เลือกแค่ระบบ Mono ก็เพียงพอแล้ว ซึ่งระบบนี้จะมีช่องทางเสียงแค่ 1 ช่องเท่านั้น เป็นระบบพื้นฐานที่เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการอรรถรสในการฟังมาก

เลือก Output (กำลังของวัตต์) ให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือก Output (กำลังของวัตต์) ให้เหมาะกับการใช้งาน
Output หรือกำลังวัตต์ของลำโพงที่ปล่อยออกมา คือ กำลังของเสียงที่ถูกปล่อยออกมาในหนึ่งหน่วยเวลา และเมื่อแผ่กระจายออกไปรอบทิศทางเป็นพื้นที่ผิวทรงกลม ยิ่งห่างออกไปกำลังเสียงก็จะลดลงเรื่อย ๆ ทำให้เราได้ยินเบาลง ดังนั้นการคำนึงจุดนี้ก่อนซื้อจึงเป็นเรื่องสำคัญ
ใช้ลำโพงตั้งกับโต๊ะทำงาน/พื้นที่เล็ก ๆ : Output 1 วัตต์ ก็เพียงพอ
ใช้ในรถยนต์/ห้องนอน : Output 5-15 วัตต์
ใช้ในห้องขนาดใหญ่/นอกสถานที่ : Output ควรมากกว่า 20 วัตต์
อย่างไรก็ตามตัวเลขของ Output ยิ่งน้อยเท่าไร ก็จะได้ย่านความถี่ต่ำน้อยเท่านั้น ดังนั้นใครที่ชอบฟังเพลงบีทหนัก ๆแนะนำว่าอย่าเลือกรุ่นที่ Output น้อยจนเกินไปนะคะ

อย่าลืมเช็คข้อดี-ข้อเสียของเงื่อนไขการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์

ตามที่เราได้เกริ่นไป ลำโพงไร้สายสามารถเชื่อมต่อได้หลายวิธี เช่น Wifi, บลูทูธ หรือ AirPlay ซึ่งแต่ละวิธีมีข้อดี-ข้อเสียและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ก่อนการซื้อเพื่อนอย่าลืมศึกษาปัจจัยนี้ให้ดี

Wifi : คุณภาพเสียงเสียหายน้อย ขอบเขตการเชื่อมต่อมาก

Wifi : คุณภาพเสียงเสียหายน้อย ขอบเขตการเชื่อมต่อมาก
ลักษณะการทำงานของ Wifi คือการกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตออกไปเป็นวงกว้าง โดยไม่จำกัดจำนวนอุปกรณ์ที่มาเชื่อมต่อกับเครือข่าย ทำให้อุปกรณ์หลายชิ้นสามารถเชื่อมต่อกับลำโพงได้ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนตัว, แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน, Music Players ฯลฯ นอกจากนี้ระยะการเชื่อมต่อยังค่อนข้างไกล ทำให้ไม่จำเป็นต้องวางลำโพงติดกับตัวส่งสัญญาณตลอดเวลา ทั้งยังมีข้อดีที่คุณภาพเสียงเสียหายน้อยอีกด้วย
สำหรับใครที่สงสัยว่า ใช้สมาร์ทโฟนเชื่อมต่อกับลำโพงอย่างนี้แล้วเวลามีสายเข้าจะรับได้หรอ คำตอบคือรับได้นะจ๊ะ ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่บ้านใช้ระบบ Smart Home มีลำโพงอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน
Tip : ถ้าใครอยากได้คุณภาพเสียงที่สูง แนะนำให้เลือกรุ่นที่ซัพพอร์ตไฟล์ FLAC และ DSD ได้ด้วยนะจ๊ะ

บลูทูธ : เชื่อมต่อง่าย ทำงานได้กับแทบทุกอุปกรณ์

บลูทูธ : เชื่อมต่อง่าย ทำงานได้กับแทบทุกอุปกรณ์
ถ้าใครอยากใช้งานลำโพงง่าย ๆ แนะนำให้เลือกรุ่นที่เชื่อมต่อด้วยบลูทูธเลยค่ะ เพราะมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แถมปัจจุบันแทบทุกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็รองรับระบบนี้กันหมด นอกจากนี้ยังมีระยะการสื่อสารที่ค่อนข้างไกล โดยขึ้นอยู่กับเครื่องส่งสัญญาณ ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ระยะ (Class) ดังนี้

 • Class 1 กำลังส่ง 100 มิลลิวัตต์ ระยะประมาณ 100 เมตร

 • Class 2 กำลังส่ง 2.5 มิลลิวัตต์ ระยะประมาณ 10 เมตร

 • Class 3 กำลังส่ง 1 มิลลิวัตต์ ระยะประมาณ 1 เมตร

 • Class 4 กำลังส่ง 0.5 มิลลิวัตต์ ระยะประมาณ 0.5 เมตร

โดยปกติแล้ว Class ของ Smartphone คือ 2 เท่ากับว่าคุณสามารถอยู่ห่างจากลำโพงได้ถึง 10 เมตร ทำให้การใช้งานสะดวกขึ้น อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับการเชื่อมต่อด้วย DLNA หรือ AirPlay คุณภาพเสียงที่ได้จะแย่กว่า แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เดี๋ยวนี้เขามีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยแล้ว เช่น Codec หรือตัวขยายสัญญาณดิจิทัล

AirPlay : สำหรับคนใช้ Apple

AirPlay : สำหรับคนใช้ Apple
เป็นที่รู้กันดีว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของ Apple มีเทคโนโลยีที่ต่างจากแบรนด์อื่น ซึ่งปกติแล้วจะเข้ากับระบบอื่น ๆ ไม่ได้ เช่นเดียวกับลำโพงค่ะ เพราะเทคโนโลยี AirPlay สามารถเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ Apple ด้วยกันเท่านั้น และเล่นได้แค่เฉพาะไฟล์เสียงบน iTunes อย่างไรก็ตามแม้จะดูมีข้อจำกัดเยอะ แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพเสียงที่แทบจะไม่เสียหายเลยก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจนะคะ

DLNA เทคโนโลยีเชื่อมต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในบ้าน

DLNA เทคโนโลยีเชื่อมต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในบ้าน
DLNA มีชื่อเต็มว่า Digital Living Network Alliance คือ เทคโนโลยีที่เชื่อมต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในบ้าน ทำให้ทั้งคอมพิวเตอร์ Smartphone ทีวี กล้องดิจิทัล เครื่องเล่นวีดีโอ ลำโพง และอื่น ๆ ที่รองรับ DLNA สามารถแชร์ข้อมูลซึ่งกันและกันได้ เท่ากับว่าคุณสามารถสั่งให้ลำโพงเล่นเสียงจากอุปกรณ์ไหนก็ได้และจากที่ใดก็ได้ในบ้าน
นอกจากนี้คุณภาพของเสียงยังค่อนข้างดี อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีนี้ยังมีปัญหาอยู่บ้างนะคะ เพราะไม่รองรับทุกไฟล์เสียง ก่อนการซื้อเพื่อน ๆ จึงควรเช็คจุดนี้ด้วย

ถ้าคุณอยากประหยัดเวลาและต้องการความเป็นส่วนตัว แนะนำให้เลือก NFC

ถ้าคุณอยากประหยัดเวลาและต้องการความเป็นส่วนตัว แนะนำให้เลือก NFC
NFC คือ เทคโนโลยีที่ใช้เชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์หนึ่งกับอีกอุปกรณ์หนึ่งเช่นเดียวกับบลูทูธค่ะ แต่สามารถเชื่อมต่อกันได้เพียงคู่เดียว และระยะการกระจายสัญญาณน้อยกว่า ดังนั้นคุณจึงต้องวางตัวส่งสัญญาณไว้ใกล้กับลำโพงอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม ข้อดีของเทคโนโลยีนี้ คือ ใช้งานง่าย ไม่ต้องใส่รหัสใด ๆ ช่วยประหยัดเวลาการเชื่อมต่อและเป็นส่วนตัว จึงเหมาะกับคนที่ใช้ลำโพงไร้สายอยู่เป็นประจำ
เกร็ดน่ารู้ : ควรตรวจสอบให้ดีเสียก่อนว่ารุ่นนั้น ๆ รองรับเทคโนโลยี NFC ไหมนะคะ เพราะบางอุปกรณ์ก็ไม่มีฟังก์ชันนี้

ใครที่พกพาออกไปใช้นอกสถานที่ อย่าลืมเช็คระยะเวลาของแบตเตอรี่

ใครที่พกพาออกไปใช้นอกสถานที่ อย่าลืมเช็คระยะเวลาของแบตเตอรี่
หลายคนมักจะละเลยข้อนี้ไปค่ะ เพราะจะเห็นความสำคัญได้ก็ต่อเมื่อใช้งานจริงเท่านั้น ซึ่งปกติแล้วแบตเตอรี่ที่ถูกชาร์จจนเต็มจะใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ราว ๆ 8-10 ชั่วโมง แต่ก็มีบางรุ่นที่พิเศษกว่านั้น สามารถอยู่ได้นานถึง 24 ชั่วโมงเลยค่ะ และสำหรับรุ่นไหนที่ไม่ได้บอกอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ แนะนำให้เลือกจาก Output ที่ค่าน้อย ๆ ไว้ก่อนนะคะ เพราะจะกินพลังงานน้อยกว่า
นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนมักลืมกัน คือ “แบตเตอรี่มือถือตัวเอง” เพราะเกิดลำโพงใช้งานได้ตลอดทั้งวัน แต่มือถือชิงแบตฯหมดไปก่อน อย่างนี้ก็เกิดปัญหาอีกแน่ค่ะ ทางที่ดีควรพก Power Bank หรือสายชาร์จแบตไว้ด้วยจะดีกว่า

อย่าลืมดูคุณสมบัติ “กันน้ำ” และ “กันฝุ่น”

อย่าลืมดูคุณสมบัติ “กันน้ำ” และ “กันฝุ่น”
ใครที่ชอบเปิดลำโพงฟังเพลงในห้องน้ำหรือพกไปฟังที่ริมทะเลหรือแม่น้ำ อย่าลืมเลือกรุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำที่ได้รับมาตราฐาน IPX7 หรือมากกว่านั้นด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยเวลาใช้งาน
ส่วนใครที่ชอบพกไปใช้นอกสถานที่ แนะนำให้เลือนรุ่นที่ได้รับมาตราฐาน IP5 เพราะมีคุณสมบัติกันฝุ่นเข้าไปในลำโพง เพื่อป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่จะตามมาในภายหลัง
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ลำดับต่อไป เรามาอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงคนอื่น ๆ กันดีกว่าค่ะ เพื่อน ๆ จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจมากขึ้น แต่อย่าลืมนะคะ เลือกโดยใช้ความต้องการของเราเป็นหลัก ควบคู่ไปกับการอ้างอิงจากอันดับสินค้า
10
ขนาด2.5 x 8.27 x 2.72 นิ้ว
Range เสียงไม่ระบุ
Output12W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ
ระยะเวลาของแบตเตอรี่12 ชั่วโมง
กันน้ำ
9
ขนาด20.4 x 6.2 x 6 ซม.
Range เสียงย่านเสียงต่ำ
Output12W+12W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์NFC One-touch, Wifi, บลูทูธเวอร์ชั่น 4.2 และ DLNA
ระยะเวลาของแบตเตอรี่12 ชั่วโมง
กันน้ำ
8
ขนาด13.97 x 6.67 x 13.97 ซม.
Range เสียงย่านเสียงต่ำ
Outputไม่ระบุ
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 4.2
ระยะเวลาของแบตเตอรี่6 ชั่วโมง
กันน้ำIPX7
7
ขนาด6 x 6 x 9.33 ซม.
Range เสียงย่านเสียงต่ำ
Output5W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 4.1
ระยะเวลาของแบตเตอรี่7 ชั่วโมง
กันน้ำ
6
ขนาด16.8 x 2.45 x 5.8 ซม.
Range เสียงย่านเสียงกลางและสูง
Output3Wx 2 (4 onm, THD < 1%)
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 4.0
ระยะเวลาของแบตเตอรี่8 ชั่วโมง
กันน้ำ
5
ขนาด12.6 x 7.6 x 6.6ซม.
Range เสียงย่านเสียงต่ำ
Output6W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 2.1 + EDR (A2DP)
ระยะเวลาของแบตเตอรี่ไม่ระบุ
กันน้ำ
4
ขนาด12.6 x 7.6 x 6.6 ซม.
Range เสียงย่านเสียงต่ำ
Output8W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 2.1+EDR
ระยะเวลาของแบตเตอรี่8 ชั่วโมง
กันน้ำ
3
ขนาดไม่ระบุ
Range เสียงย่านเสียงกลาง
Output3 W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 4.1
ระยะเวลาของแบตเตอรี่5 ชั่วโมง
กันน้ำ
2
ขนาดไม่ระบุ
Range เสียงย่านเสียงต่ำ
Output2 x 8W RMS
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 4.1
ระยะเวลาของแบตเตอรี่10 ชั่วโมง
กันน้ำIPX7
1
ขนาด31 x 36 x 26 ซม.
Range เสียงย่านเสียงต่ำ
Output60 W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 4.2
ระยะเวลาของแบตเตอรี่8 ชั่วโมง
กันน้ำ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Harman Kardon Onyx Studio 4 BLK 1

Harman Kardon

2
JBL Flip 3 Stealth 1

JBL

3
JBL GO 1

JBL

4
Kingone K5 1

Kingone

5
Kingone F8 1

Kingone

6
Mi Bluetooth Speaker 1

Mi

7
Mi Pocket Speaker 2 1

Mi

8
Bose SoundLink Micro Bluetooth Speaker 1

Bose

9
Sony SRS-HG1 1

Sony

10
Beats Pill+ Portable Speaker 1

Beats

ชื่อสินค้า

Onyx Studio 4 BLK

Flip 3 Stealth

GO

K5

F8

Bluetooth Speaker

Pocket Speaker 2

SoundLink Micro Bluetooth Speaker

SRS-HG1

Pill+ Portable Speaker

คุณสมบัติเสียงเบสหนักแน่น เชื่อมต่อพ...แบตสุดอึดยาวนาน 10 ชั่วโมง ...พกพาสะดวก กันน้ำได้ แบตเตอร...มีช่องเสียบ TF Card รองรับก...รองรับการฟังเพลงแบบ Stereo ...ดีไซน์เก๋ น้ำหนักเบา เล่นเพ...ดีไซน์เรียบหรู Output 5 วัต...ขนาดเล็กพกพาได้ทุกที่ เสียง...เชื่อมต่อได้หลายเทคโนโลยี ร...ระบบเสียง Crossover ใช้ได้น...
ราคา3,990 บาท3,990 บาท1,290 บาท815 บาท795 บาท1,350 บาท990 บาท4,700 บาท6,490 บาท7,565 บาท
ขนาด31 x 36 x 26 ซม.ไม่ระบุไม่ระบุ12.6 x 7.6 x 6.6 ซม.12.6 x 7.6 x 6.6ซม.16.8 x 2.45 x 5.8 ซม.6 x 6 x 9.33 ซม.13.97 x 6.67 x 13.97 ซม.20.4 x 6.2 x 6 ซม.2.5 x 8.27 x 2.72 นิ้ว
Range เสียงย่านเสียงต่ำย่านเสียงต่ำย่านเสียงกลางย่านเสียงต่ำย่านเสียงต่ำย่านเสียงกลางและสูงย่านเสียงต่ำย่านเสียงต่ำย่านเสียงต่ำไม่ระบุ
Output60 W2 x 8W RMS3 W8W6W3Wx 2 (4 onm, THD < 1%)5Wไม่ระบุ12W+12W12W
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ 4.2บลูทูธ 4.1บลูทูธ 4.1บลูทูธ 2.1+EDRบลูทูธ 2.1 + EDR (A2DP)บลูทูธ 4.0บลูทูธ 4.1บลูทูธ 4.2NFC One-touch, Wifi, บลูทูธเวอร์ชั่น 4.2 และ DLNAบลูทูธ
ระยะเวลาของแบตเตอรี่8 ชั่วโมง10 ชั่วโมง5 ชั่วโมง8 ชั่วโมงไม่ระบุ8 ชั่วโมง7 ชั่วโมง6 ชั่วโมง12 ชั่วโมง12 ชั่วโมง
กันน้ำIPX7IPX7
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความในวันนี้ หลายคนคงรู้จักลำโพงไร้สายกันมากขึ้นแล้ว ไอเทมชิ้นนี้ดูเผิน ๆ อาจจะมีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยาก แต่ถ้าใครอยากได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่ตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด ก็มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงเลยค่ะ เช่น คุณภาพของเสียง, การเชื่อมต่อและคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น เป็นต้น
เมื่อมีผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพไปแล้ว การใช้งานอย่างถูกต้องก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ลำโพงตัวโปรดอยู่กับคุณไปได้นาน โดยเพื่อน ๆ ไม่ควรชาร์จแบตให้เต็มนานจนเกินไปและอย่าลืมเก็บรักษาให้ดี ในพื้นที่ที่ห่างไกลจากความร้อนจัดและความชื้น นอกจากนี้ยังต้องระวังการเปิดเสียงดังเกิน เพราะไม่เพียงแต่จะรบกวนผู้คนรอบข้างเท่านั้นนะคะ แต่อาจเป็นเหตุให้ลำโพงแตกฉับพลันเลยก็ว่าได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ใช้ ‘MacBook’ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย พกพาสะดวก จนสามารถหอบหิ้วไปทำงานได้ในเกือบทุก ๆ สถานที่นั้น ย่อมต้องการอุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้อง MacBook เครื่องโปรดของคุณได้อย่าง “เคสสำหรับ MacBook” นั่นเองค่ะคุณสมบัติของเคสที่ดี คือ ต้องช่วยป้องกันการเสียหายของตัวเครื่อง สามารถดูแลผิวเครื่องและลดแรงกระแทกโดยตรงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้เคสดีไซน์ต่าง ๆ ยังสามารถแสดงถึงบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อีกด้วย เคสสำหรับ MacBook นั้นมีตั้งแต่ประเภท “ซอง” และแบบ “ประกอบกับเครื่อง” ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร ดังนั้น การเลือกเคสสำหรับโน้ตบุ๊กคู่ใจโดยไม่มีข้อมูลนั้นอาจทำให้ตัดสินใจลำบาก นอกเหนือจากนี้ยังมีเคสประเภทกันน้ำ รวมถึงเคสในขนาดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปตาม MacBook แต่ละรุ่นอีกด้วย ครั้งนี้ เราจึงได้นำเอา 10 อันดับ “เคส MacBook” ยอดนิยมมาฝากกันค่ะ การใช้เคสที่เรียบหรู ดูดี มีสไตล์นั้น ยังช่วยให้คุณมีลุคแบบมือโปรได้อีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,551 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงเป็นเครื่องขยายเสียงที่นำมาใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ หลายชนิด ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มักจะอยู่ในรูปแบบ Active Speaker / Powered Speaker เป็นลำโพงที่มีเครื่องเสียงอยู่ภายในตัวตู้ลำโพง เมื่อคุณเปิดเพลง, หนัง ฯลฯ ลำโพงชนิดนี้จะขับเสียงผ่านทางตู้ออกมาได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตัวแปลงอีกทอดหนึ่งในตลาดลำโพงก็มีผู้ผลิตที่โด่งดังด้านนี้อยู่หลายเจ้า เช่น JBL, Bose, Yamaha เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็พยายามงัดไม้เด็ดมากมายมาจูงใจให้ลูกค้าสนใจสินค้าของตน ทั้งนี้ ผู้บริโภคเองก็มีหลากหลายความต้องการ บางคนซื้อไปเพื่อใช้งานทั่วไป เช่น ดูหนัง-ฟังเพลง แต่บางคนอาจต้องการลำโพงคอมเพื่อใช้ในงานที่ต้องการความละเอียดสูง เสียงคมชัด อย่างเช่นงานตัดต่อเพลงหรือวิดีโอ ดังนั้น ทีมงานจึงเชิญชวนให้ผู้อ่านทุกท่านลองติดตามวิธีการเลือกซื้อที่เรานำมาฝากครั้งนี้ รวมถึงในท้ายบทความยังมี 10 อันดับลำโพงคอมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ ท่านอาจจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  17,885 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้อง 360 องศา ไอเทมใหม่สำหรับคนรักการถ่ายรูปและวิดีโอที่ทำให้คุณสามารถเก็บภาพบรรยากาศได้ 360 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่แห่งการถ่ายภาพเลยค่ะ กล้องชนิดนี้มีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปทั่วไปจึงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ เลยพากันพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อเอาใจคนชอบกล้อง ซึ่งคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัย คือ “รุ่นไหนดี” แต่เราไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้เลยค่ะ ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” เสียก่อน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านกันเมื่อรู้แล้วว่ากล้อง 360 องศาลักษณะใดเหมาะกับความต้องการของตัวเอง คราวนี้ก็ถึงเวลาของพระเอกของเราอย่าง “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,166 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคสังคมดิจิตอลที่ทุกคนจะมีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์เฉพาะตัว หนึ่งในนั้นก็ต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่เอาไว้เล่นโซเชียลมีเดีย อ่านหนังสือและฟังเพลงขณะเดินทางหรือในช่วงพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการจะดูหนัง/ฟังเพลงในที่สาธารณะนั้นจำเป็นต้องมี “หูฟัง” เพื่อป้องกันเสียงไปรบกวนคนรอบข้าง ยิ่งไปกว่านั้นคือหูฟังจะช่วยทำให้คุณได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสื่อได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ปัจจุบันมีการขายหูฟังอย่างแพร่หลาย ทั้งที่มีราคาถูกจนถึงแพง สเปคการใช้งานก็แตกต่างกันไป จนหลายคนเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อหูฟังอย่างไรดีให้เหมาะกับการใช้งาน แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะทีมงานได้นำเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกหูฟังมาฝากคุณแล้วในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อหูฟังโดยเน้นไปที่หูฟังแบบสอดหรือ In-Ear earphones เพราะเป็นรูปแบบหูฟังที่พบได้มาก เหมาะแก่การพกพาและการใช้งานไม่ซับซ้อน แต่กระนั้นก็เป็นหูฟังที่มีหลากหลายรูปแบบ อาทิ แบบไร้สาย – แบบมีสาย, แบบ High Resolution, แบบมีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน แล้วไหนจะหูฟังชนิดที่แบ่งตามโทนเสียงอีก ฯลฯ ฟังอย่างนี้แล้วก็อย่าเพิ่งถอดใจกันไปเสียก่อนค่ะ! เพราะที่คุณจะได้อ่านนี้เป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย แม้แต่มือใหม่แห่งวงการ Gadget อ่านแล้วก็ทำตามได้สบาย แถมในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม “หูฟังแบบสอด” รุ่นยอดฮิตขายดีมาไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ตัดสินซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,333 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง Toshiba คงจะเป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยสำหรับคนไทยอยู่ไม่น้อย เพราะมาพร้อมกับสโลแกนฮิตติดหูอย่าง “Toshiba นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ แล้ว ทางแบรนด์ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกมามากมายหลายซีรีส์ ที่ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหาร โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยต่าง ๆ เข้ามาช่วย และยังมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ทำให้พวกเราเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต่างถูกอกถูกใจกับขนาดความจุ และความทนทานของตู้เย็นแบรนด์นี้กันอย่างมากดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็น Toshiba แบบละเอียดยิบ พร้อมกับลิสต์ตู้เย็นทรงประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับการแนะนำจากบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านว่าดีเยี่ยม! รับรองว่าเหมาะกับพื้นที่จัดวางในครัว และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวคุณอย่างแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็ไปตามหาตู้เย็นดี ๆ สักเครื่องกันเถอะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  692 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หลอดไฟ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หลอดไฟ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนมักประสบปัญหานอนไม่หลับในช่วงเวลากลางคืน โดยเฉพาะคนที่ชอบเปิดไฟนอน อาจจะเป็นเพราะแสงจากหลอดไฟที่ใช้นั้นสว่างมากเกินไป แถมการเปิดไฟไว้ทั้งคืนยังส่งผลให้ค่าไฟพุ่งสูงขึ้นกว่าปกติอีกด้วย ถ้าเช่นนั้น ทำไมเราไม่ลองเปลี่ยนมาใช้ "หลอดไฟ LED" ที่ประหยัดพลังงาน และใช้งานได้อย่างยาวนานดูล่ะคะ? ไม่เพียงแค่ลดค่าไฟให้ถูกลงเท่านั้น แต่ยังไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนหลอดไฟบ่อย ๆ ด้วย สะดวกสบายมากทีเดียวค่ะ อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องซื้อหลอดไฟตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า คนส่วนใหญ่มักจะสับสบจนเลือกไม่ถูก เพราะมีหลอดไฟเรียงรายอยู่หลายประเภท แล้วอย่างนี้ เราควรจะเลือกแบบไหนกันดีล่ะ?ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะไขข้อข้องใจให้คุณผู้อ่านทุกคน ด้วยการแนะนำหลักการเลือกหลอดไฟ LED แบบละเอียด เปรียบเทียบกันไปเลยว่าคุ้มค่ากว่าหลอดไส้จริงหรือไม่? มีข้อดีอย่างไรบ้าง? เรียกว่าเป็นข้อมูลพื้นฐานสำคัญก่อนที่จะทำการเลือกซื้อหลอดไฟ LED รวมทั้งแนะนำลิสต์สินค้าที่อาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วย ดังนั้น ควรอ่านบทความนี้ให้ละเอียด ห้ามพลาดแม้แต่บรรทัดเดียวเลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,009 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในขณะที่คุณบันทึกภาพระหว่างการท่องเที่ยว หรือภาพเด็ก ๆ ผู้คนจำนวนมาก เรามักจะใช้โทรศัพท์มือถือแทนที่จะเป็นกล้องถ่ายวิดีโอ เนื่องจากโทรศัพท์มือถือนั้นเป็นอุปกรณ์ที่หยิบมาใช้ได้ง่ายกว่ากล้องถ่ายวิดีโอตัวใหญ่ และสามารถบันทึกภาพความทรงจำได้อย่างงายดาย ไม่ต้องตั้งค่าอะไรมากมาย แต่ในหลายครั้ง เมื่อเราได้ทำการย้อนกลับมาดูวิดีโอที่เราถ่ายไว้นั้น กลับตกใจหรือเสียดายกับวิดีโอที่บันทึกเก็บไว้เป็นอย่างมาก เพราะความสั่นสะเทือนของวิดีโอนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ "ไม้กันสั่น" จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถแก้ไขปัญหาตรงจุดนี้ได้ ไม่ว่าคุณจะวิ่งหรือเดิน วิดีโอที่คุณถ่ายก็จะนิ่งสนิท ไม่มีสั่นไหว แต่อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดมีไม้กันสั่นวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายประเภท จนทำให้คุณสับสนว่า ควรเลือกแบบไหนดีในคราวนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไม้กันสั่นสำหรับมือถือ ที่ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมพร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอ รวมถึงลิสต์สินค้า 10 อันดับที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าอย่างนั้น เรามาศึกษาข้อมูลเหล่านี้เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อไม้กันสั่นกันเลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,240 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศสำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศสำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้ เครื่องฟอกอากาศกลายมาเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของคนไทย ทั้งนี้เนื่องมาจากปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ที่กำลังมีค่าเกินมาตรฐานอยู่ในบางพื้นที่ขณะนี้ และยังหาทางแก้ปัญหาที่ยั่งยืนไม่ได้ ผู้ผลิตต่าง ๆ จึงได้มีการออกแบบเครื่องฟอกอากาศให้มีคุณสมบัติที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ใช้ เช่น เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กที่เหมาะกับการอาศัยอยู่คนเดียวในพื้นที่จำกัด นอกจากนี้ ผู้ผลิตหลายราย เช่น ชาร์ป (Sharp) หรือไดกิ้น (Daikin) ก็ได้มีการผลิตเครื่องฟอกอากาศที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติม เช่น การควบคุมความชื้นในอากาศ การกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และการปล่อยประจุไฟฟ้าไอออน (Ion) เป็นต้นดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเรื่องการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว และมีการจัดลำดับเครื่องฟอกอากาศยอดนิยมในปี 2020 เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ เพื่อรับมือกับสภาพอากาศในปัจจุบันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  209 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นคนที่จริงจังในการเล่นเกมและชื่นชอบในการใช้ชีวิตอยู่ในโลกของเกมล่ะก็ "หูฟังเกมมิ่ง" ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะในเกมประเภทเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (First-Person Shooter) หรือเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม (Third-Person Shooter) ที่ต้องใช้การแยกทิศทางของเสียงในเกมให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงเดิน ตำแหน่งของเสียงปืน หรือแม้แต่เสียงของสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ภายในเกม ที่จะดังขึ้นเมื่อมีศัตรูเคลื่อนไหวอยู่ใกล้ ๆหูฟังเกมมิ่ง คือ หูฟังสำหรับเล่นเกม มีจุดเด่นในเรื่องความสามารถในการแยกแยะทิศทางและรายละเอียดต่าง ๆ ของเสียงได้ ซึ่งหูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer นั้น ถือว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ชื่นชอบ แต่เนื่องจากหูฟังเหล่านี้มีหลากหลายรุ่นมาก เช่น Kraken, Nari, Thresher และ Hammerhead เป็นต้น และยังมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นอีก ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer พร้อมจัด 10 อันดับหูฟังสำหรับเล่นเกมของ Razer โดยอาศัยคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงราคาและความนิยม ไว้ให้คุณได้พิจารณากันด้วย หวังว่าทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้จนจบจะสามารถเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกมที่เหมาะสมกับตัวเองไปใช้งานกันได้นะครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  530 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายคล้องกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายคล้องกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สายคล้องกล้อง" ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการถ่ายภาพของหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่เพิ่งฝึกถ่ายภาพ จนไปถึงช่างภาพมืออาชีพ ล้วนต้องเคยเห็นหรือใช้สายคล้องกล้องอย่างแน่นอน เนื่องจากช่วยป้องกันไม่ให้กล้องหล่นและได้รับความเสียหาย มีทั้งประเภทคล้องคอ ที่เหมาะสำหรับกล้องขนาดเล็ก หรือจะเป็นประเภทคาดไหล่ที่ใช้กับกล้องที่มีน้ำหนักมาก อย่าง SLR และ DSLR ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสายคล้องแต่ละประเภทก็มีการใช้งานที่แตกต่างกันไปดังนั้น เราจึงมาอธิบายวิธีการเลือกสายคล้องกล้อง เพื่อให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ สายคล้องกล้อง ยอดนิยม ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  160 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  102,867 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  68,623 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  69,589 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  66,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,886 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  54,805 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เคยเจอปัญหาขนจมูกยาวเล็ดลอดออกมาจนเสียความมั่นใจ ต่อไปนี้คุณไม่ต้องทนอีกต่อไป เพราะครั้งนี้เราได้นำเรื่องราวดี ๆ ของ “เครื่องตัดขนจมูก” มาฝาก ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีหลายประเภทให้เลือก เช่น แบบหมุน, แบบล้างด้วยน้ำได้ ทั้งยังหาซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ ใครที่กำลังกังวลว่าจะเลือกเครื่องตัดขนจมูกยี่ห้อไหนรุ่นไหนดี วันนี้เราได้หาคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีเลือกเครื่องตัดขนจมูกและเครื่องตัดขนจมูกที่ได้รับความนิยมในรูปแบบการจัดอันดับ นอกจากราคาแล้ว เรายังจัดอันดับโดยเปรียบเทียบความคมของใบมีดในการตัดและความสะดวกในการดูแลรักษา รวมไปถึงรีวิวผู้ใช้งานจริงอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,107 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด