10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เทรนด์การดูแลผิวพรรณในสมัยนี้ ไม่เพียงแต่อยู่ในสกินแคร์เท่านั้น แต่สารที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ยังถูกผสมผสานลงไปในเมคอัพด้วย เพื่อให้สาว ๆ ประหยัดเงินในกระเป๋าและเวลาการลงเครื่องประทินโฉมไปได้หลายขั้นตอน อย่างเช่นรองพื้นที่มีสารกันแดดผสมอยู่ก็กลายเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะเราไม่จำเป็นต้องลงครีมกันแดดแยกต่างหาก เพียงแต่ลงรองพื้นก็ปรับผิวให้เนียนเรียบและกล้าท้าแดดได้แล้ว ซึ่งนับวันแสงแดดบ้านเรายิ่งทวีคูณความร้อนแรงแผดเผา ถ้าไม่ดูแลแต่เนิ่น ๆ ผิวสวยของคุณอาจดูหมองคล้ำและเกิดเป็นฝ้า กระ หรือเกิดความมันอุดตันจนเป็นสิวได้

การเลือกซื้อรองพื้นผสมสารกันแดดที่ถูกต้องนั้น เป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่จะช่วยหาผลิตภัณฑ์มาเป็นตัวช่วยในการป้องกันผิวของเราจากแดดตัวร้ายไปพร้อม ๆ กับสร้างความเรียบเนียนให้กับใบหน้าของเรา นอกเหนือจากการเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมแล้ว ควรพิจารณาไปถึงประสิทธิภาพการปกปิดข้อบกพร่องของผิวและคุณสมบัติกันน้ำ-กันเหงื่อด้วย บทความวันนี้ เรามาพร้อมข้อมูลต่าง ๆ อย่างครบถ้วนมามอบให้กับสาว ๆ โดยเฉพาะ เช่น สภาพผิวนี้ควรใช้เนื้อผลิตภัณฑ์อย่างไร, จะใช้ออกแดดทั้งวันต้องเลือกค่า SPF เท่าใด รวมไปถึง 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ เพื่อมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้คุณอีกด้วย ไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!

สารบัญ

วิธีการเลือกรองพื้นผสมสารกันแดด

ในการเลือกรองพื้นผสมสารกันแดด สิ่งสำคัญที่คุณต้องพิจารณาได้แก่ ประเภทของรองพื้นและประสิทธิภาพในการกันแดดนั่นเองค่ะ

เลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะกับการใช้งาน

โดยทั่วไป เราอาจคุ้นหน้าคุ้นตากับรองพื้นประเภทลิควิดหรือรองพื้นชนิดเหลว แต่คุณทราบหรือไม่ว่าแป้งผสมรองพื้นก็จัดเป็นรองพื้นประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งการใช้งานรองพื้นแต่ละเนื้อสัมผัสก็แตกต่างกันไปตามโอกาสและกิจกรรมในแต่ละวัน เรามาดูกันค่ะว่า รองพื้นประเภทไหนจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างลงตัวบ้าง

แป้งผสมรองพื้น : เติมระหว่างวันได้บ่อยตามต้องการ

แป้งผสมรองพื้น : เติมระหว่างวันได้บ่อยตามต้องการ

แป้งรองพื้นผสมสารกันแดดนี้อยู่ในรูปแบบของตลับพร้อมพัฟ สาว ๆ จึงใช้งานได้ง่าย แม้เหงื่อออกหรือหน้ามันจนหน้าดรอปก็นำมาใช้ทัชอัพหรือเติมได้บ่อยครั้งในระหว่างวัน เนื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะแตกต่างจากเนื้อลิควิดตรงที่มีความบางเบาและอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า แต่ยังคงประสิทธิภาพของสารกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยปกป้องผิวคุณจากรังสียูวีได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่อยากลงครีมกันแดดก่อนแต่งหน้าหรือคนที่แพ้ครีมกันแดดค่ะ

รองพื้นชนิดครีม/ลิควิด : คงความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน

รองพื้นชนิดครีม/ลิควิด : คงความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน

รองพื้นชนิดครีม/ลิควิดถือว่าเป็นประเภทที่นิยมใช้กันมากที่สุด ด้วยคุณสมบัติติดทนนานและเกลี่ยเข้ากับผิวได้ง่ายและแนบเนียนกว่าประเภทอื่น ช่วยปกปิดร่องรอยและความกังวลต่าง ๆ ของผิวได้อยู่หมัด เหมาะกับสาวทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่มีผิวแห้ง เพราะมีส่วนผสมของสารที่ให้ความชุ่มชื้น ช่วยบำรุงและโอบอุ้มน้ำในผิว ไม่ให้ผิวแห้งกร้านจากทำร้ายของแสงยูวีและมลภาวะต่าง ๆ

อย่างไรก็ตาม สารกันแดดที่ผสมอยู่ในรองพื้นแบบครีม/ลิควิดนี้ เมื่อทาไประยะหนึ่งประสิทธิภาพการกันแดดจะลดน้อยลงไป แต่จะให้เติมหน้าระหว่างวันด้วยประเภทนี้ก็คงจะไม่เหมาะ เพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูหนาเกินไปจนไม่เป็นธรรมชาติ ทีมงานจึงอยากแนะนำให้คุณใช้กันแดดแบบสเปรย์และแป้งผสมสารกันแดดมาเติมระหว่างวันแทน เท่านี้ก็จะช่วยเสริมเกราะกำบังให้ผิวคุณได้แล้วค่ะ

คุชชั่น (Cushion) : เนื้อบางเบา เหมาะเป็นเบสเมคอัพ

คุชชั่น (Cushion) : เนื้อบางเบา เหมาะเป็นเบสเมคอัพ

คุชชั่นเป็นรองพื้นที่ช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้า ช่วยตัดขั้นตอนการลงเบส ลงรองพื้นแบบลิควิด และการลงแป้งทิ้งไป แล้วเนรมิตให้การเตรียมผิวง่ายดายในขั้นตอนเดียว ทั้งยังติดทนนาน ช่วยปกป้องให้เครื่องสำอางไม่ให้ดรอปง่าย ๆ แม้การปกป้องผิวจากแสงแดดจะทำได้ไม่ดีเท่าแบบแป้ง แต่เนื่องจากเจ้าคุชชั่นนี้เป็นรองพื้นเหลวอยู่ในรูปแบบของฟองน้ำในตลับ แถมมาพร้อมพัฟที่พกพาง่าย เราจึงสามารถหยิบมาตบระหว่างวันได้บ่อยตามที่ต้องการ ส่งผลให้รักษาประสิทธิภาพในการกันแดดได้ยาวนานขึ้นไปด้วยในตัว

เลือกใช้ปริมาณค่า SPF กับ PA ให้เหมาะกับโอกาส/กิจกรรม

เลือกใช้ปริมาณค่า SPF กับ PA ให้เหมาะกับโอกาส/กิจกรรม

ค่า SPF หรือ SUN PROTECTION FACTOR กับค่า PA หรือ PROTECTION GRADE OF UVA พูดง่าย ๆ คือ สารทั้งสองนั้นเป็นค่าของการปกป้องแสงแดด UVB และ UVA (ตามลำดับ) ซึ่งถ้าตัวเลขสูงขึ้นก็หมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีประสิทธิภาพในการกันแดดมากขึ้นด้วย แต่ข้อเสียคือ ยิ่งมีสารดังกล่าวผสมในรองพื้นมากเท่าใด เนื้อผลิตภัณฑ์ก็จะหนักตามไปด้วยเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นชนิดใดก็ตาม เมื่อทาลงบนผิวหน้าแล้วจะให้สัมผัสที่เหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายผิว นอกจากนี้ ยังอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่ายอีกด้วย การเลือกค่าของสาร SPF และ PA จึงควรคำนึงถึงความรู้สึกสบายผิวไว้ด้วย เพราะรองพื้นเป็นเครื่องสำอางที่ต้องเกาะติดบนผิวเราเป็นเวลานาน

ในปัจจุบัน มีรองพื้นที่ผสมสารกันแดดสูงสุดอยู่ที่ SPF 50 และ PA++++ (พีเอ 4 บวก) ซึ่งเหมาะกับการใช้เมื่อต้องออกแดดตลอดทั้งวัน แต่สำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันที่ไปแค่ออฟฟิศ ไปเรียน หรือไปเดินห้าง แนะนำให้เลือกใช้ค่าที่ลดลงมาอยู่ที่  SPF 15, 25 และ PA++ ก็เพียงพอแล้ว ผิวหน้าของคุณก็จะไม่หนักและไม่เยิ้มจนเกินไป

หมายเหตุ : สินค้าที่ระบุว่าเป็น Broad Spectrum หมายถึงป้องกันได้ทั้ง UVA UVB เช่นกัน

คนที่มีผิวแพ้ง่ายควรใส่ใจส่วนผสมเป็นสำคัญ

คนที่มีผิวแพ้ง่ายควรใส่ใจส่วนผสมเป็นสำคัญ

ผิวแพ้ง่ายเป็นกลุ่มสภาพผิวที่มีความเซนซิทีฟจึงควรใส่ใจการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทุกประเภทเป็นอย่างยิ่ง หากคุณเป็นหนึ่งในนั้น ควรพิถีพิถันในการเลือกใช้รองพื้นด้วยการตรวจสอบส่วนประกอบของส่วนผสมสารต่าง ๆ เป็นสำคัญเพราะถ้าเลือกผิด ชีวิตเปลี่ยนเลยค่ะ และผิวที่เสียแล้ว จะฟื้นคืนกลับมาก็ต้องใช้เวลานานแสนนานเลย ซึ่งประเภทรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวเช่นนี้จะเป็นกลุ่มแป้งเพราะมีความบางเบา ผสมสารกันแดดในปริมาณที่พอเหมาะอยู่ที่ SPF 15, 25 และ PA++

นอกจากนี้ หากเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ผสมแอลกอฮอล์, สารกันบูด (พาราเบน), สารลดแรงตึงผิว, มิเนอรัลออยล์, สีสังเคราะห์หรือสารใด ๆ ที่ก่อให้เกิดการแพ้/อุดตันทุกชนิด ควรเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากแร่ธาตุธรรมชาติ/ออร์แกนิค จะยิ่งช่วยตอบโจทย์สภาพผิวของคุณได้อย่างแท้จริง เพราะไม่มีสารไปกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

เลือกรองพื้นที่มีคุณสมบัติกันน้ำสำหรับการออกกำลังกาย/กิจกรรมกลางแจ้ง

เลือกรองพื้นที่มีคุณสมบัติกันน้ำสำหรับการออกกำลังกาย/กิจกรรมกลางแจ้ง

การออกกำลังกาย, การทำกิจกรรมที่ต้องตากแดด-ตากฝน หรือการเล่นน้ำทะเล ล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่ทำให้เมคอัพที่คุณใช้เวลาปั้นมาอย่างดีหลุดออกง่ายเพราะโดนเหงื่อไคลและน้ำชำระล้างไป ดังนั้น หากจำเป็นต้องทำกิจกรรมประเภทดังกล่าว แนะนำให้เลือกใช้รองพื้นที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันเหงื่อ เพื่อที่จะช่วยให้รองพื้นติดทนนาน สะเทินน้ำสะเทินบก ไม่ต้องกลัวไหลเยิ้ม

แต่ด้วยคุณสมบัติติดแน่นทนนานแบบนี้ สาว ๆ จึงต้องอย่าลืมทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดทุกครั้งหลังใช้ เพื่อป้องกันรูขุมขนอุดตันจนเกิดปัญหาสิวตามมาด้วยนะคะ

10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เราก็ได้ข้อมูลประเภทของรองพื้นและการเลือกใช้อย่างเหมาะสมในแต่ละโอกาสกันไปแล้ว ก็มาถึง 10 อันดับรองพื้นผสมสารกันแดดที่น่าสนใจ ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและความพึงพอใจของผู้ใช้จริงมาแล้ว จะมียี่ห้อไหนรุ่นไหนเข้าตากันบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย!

10. Clinique Beyond Perfecting Foundation + Concealer

10. Clinique Beyond Perfecting Foundation + Concealer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 1,600 บาท

2 in 1 รองพื้น+คอนซีลเลอร์ เกลี่ยง่าย ปกปิดเรียบเนียน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

รองพื้นสูตรเนื้อเหลวจาก Clinique ในรูปแบบ 2 in 1 ที่นำทั้งรองพื้นกับคอนซีลเลอร์มารวมกันในผลิตภัณฑ์ตัวเดียว ใช้รองพื้นได้ทั่วใบหน้าหรือแต้มปกปิดในจุดที่กังวลได้ มีเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนักหน้า มาพร้อมอุปกรณ์แปรงพิเศษหัวฟองน้ำแบบจุ่ม จึงช่วยให้เกลี่ยง่าย ปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอได้อย่างเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ และด้วยเนื้อที่เบาสบายผิว จึงช่วยลดการอุดตันรูขุมขนได้ด้วย

รุ่นนี้เหมาะกับผู้มีผิวแห้งถึงผิวค่อนข้างมัน รวมไปถึงผู้มีผิวแพ้ง่ายเพราะแบรนด์นี้เค้าโด่งดังในเรื่องส่วนผสมที่ปราศจากน้ำหอมและผ่านทดสอบการระคายเคืองโดยผู้เชี่ยวชาญมาแล้ว ทางแบรนด์แนะนำว่าเมื่อแต้มรองพื้นลงบนผิวอาจดูสีเข้มเกินไป แต่เมื่อเกลี่ยให้ทั่วบริเวณและรอจนแห้งจะได้สีที่แท้จริง กลมกลืนพอดีกับผิวค่ะ

ประเภท ลิควิด
ปริมาณ 30 ml
ส่วนผสมสำคัญ
ระดับ SPF/PA SPF 19 / PA++
กันน้ำ

9. THREE Pristine Complexion Powder Foundation

9. THREE Pristine Complexion Powder Foundation

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 1,750 บาท (ไม่รวมตลับ, แปรง, พัฟ)

อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ให้งานผิวฉ่ำ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

แป้งผสมรองพื้นตัวใหม่ล่าสุดจาก Three แบรนด์เครื่องสำอางคอนเซ็ปมินิมอลจากประเทศญี่ปุ่นที่เชี่ยวชาญเรื่องเบสเมคอัพ ครั้งนี้เสนอรองพื้นที่มาในรูปแบบอันมีจุดเด่นตรงที่การรวมเนื้อแป้งแบบแมตต์กับแบบฉ่ำวาวไว้ในตลับเดียวกัน ทั้งลักษณะการอัดแป้งและรูปร่างแปรงที่ใช้ คำนวณองศามาอย่างดีเพื่อการปัดให้ได้ผิวสวยแบบสุขภาพดี

เน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 85 % ไม่ว่าจะเป็น Grapeseed Oil, Avocado Oil, Argan Oil, Jojoba Oil, Tea Seed Oil, Shea Butter และสารสกัดอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น และปกป้องผิวไม่ให้แห้งกร้าน ปราศจากสารพาราเบน มิเนอรัลออยล์ สารดูดซับรังสียูวี จึงอ่อนโยนต่อผิว อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้อาจจะคุมมันได้ไม่ดีเท่าไหร่

ประเภท แป้ง
ปริมาณ 12 g
ส่วนผสมสำคัญ Grapeseed Oil, Avocado Oil, Argan Oil, Jojoba Oil, Tea Seed Oil, Shea Butter, Rosemary Extract, Himalayan Raspberry Root Extract
ระดับ SPF/PA SPF 27 / PA+++
กันน้ำ

8. Physicians Formula Mineral Wear Talc-Free All-in-1 ABC Cushion Foundation

8. Physicians Formula Mineral Wear Talc-Free All-in-1 ABC Cushion Foundation

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 790 บาท

พลังของแร่ธาตุธรรมชาติ รวมคุณสมบัติเมคอัพ-กันแดด-Anti Aging  ในหนึ่งเดียว

แม้หลายคนจะกลัวที่จะใช้ครีมรองพื้นที่ให้ค่า SPF สูงเพราะกังวลว่าจะระคายเคืองผิว แต่ถ้าเป็นรองพื้นที่ส่วนผสมหลัก ๆ มาจากแร่ธาตุธรรมชาติทั้งนั้น อย่างเช่นรองพื้นแบบคุชชั่นสูตรนี้ล่ะก็ ตัดความกังวลไปได้มากเลยค่ะ จุดเด่นของเค้าอีกข้อ คือ ใช้เทคโนโลยี ABC Cushion จึงมีเนื้อสัมผัสเหลวที่บางเบามาก จึงช่วยเบลอรูขุมขนและปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนผิวได้อย่างเรียบเนียน

มีส่วนผสมที่เป็นประโยชน์กับผิวมากมาย เช่น Alpha-Arbutin, น้ำมันดอกทานตะวัน เป็นต้น ส่งผลช่วยให้ผิวเรียบเนียนใสและกระชับมากขึ้น แม้ค่า SPF จะสูงมากแต่ผ่านการทดสอบทั้ง Hypoallergenic และ Non-Comedogenic อีกทั้งไม่มีส่วนผสมของแป้ง (Talc) จึงเบาสบายผิว ให้การปกปิดระดับกลาง อำพราง แก้ไขจุดบกพร่องบนผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ได้ฟินิชลุคแบบแมตต์ค่ะ

ประเภท คุชชั่น
ระดับ SPF SPF 50 Broad Spectrum
ส่วนผสมสำคัญ Alpha-Arbutin, น้ำมันดอกทานตะวัน, สารสกัดจากแร่หลายชนิด
กันน้ำ
ปริมาณ 5 g

7. MAC Studio Fix Fluid

7. MAC Studio Fix Fluid

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 1,600 บาท

ปกปิดติดทนนาน กักเก็บความชุ่มชื้น สูตร Oil-Free คุมมันแต่ไม่อุดตัน

ติดโผอีกหนึ่งรุ่นแล้วสำหรับรองพื้นจาก MAC เป็นรองพื้นเหลวผสมสารกันแดด ปกป้องผิวจากรังสีได้ทั้ง UVA และ UVB โดดเด่นในเรื่องการอำพรางจุดบกพร่องบนผิวหน้าให้แลดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ร่องรอยจุดด่างดำดูจางลง พร้อมทั้งมีส่วนผสมบำรุงฟื้นฟูผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นแก่ผิวจากสารสกัดจากสาหร่ายทะเลน้ำลึกและวิตามินอี เนื้อสัมผัสค่อนข้างหนาแต่เกลี่ยง่าย ติดทนนาน ระหว่างวันสีไม่ดรอปหรือเป็นคราบ

รุ่นนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะผิวแห้งหรือมัน รวมไปถึงผู้ที่มีผิวบอบบาง เพราะผลิตภัณฑ์นี้เป็นสูตร Dermatologist Tested ที่ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ทั้งยังเป็นสูตร Oil-Free จึงไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน เรียกได้ว่าสาว ๆ จะได้รองพื้นที่ตอบโจทย์งานทั้งเรื่องผิวและแต่งเติมความงามได้ในตัวเดียว คุ้มสุด ๆ ค่ะ!

ประเภท ลิควิด
ระดับ SPF SPF 15 / PA++
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากสาหร่ายทะเลน้ำลึก, วิตามินอี
กันน้ำ
ปริมาณ 30 ml

6. GIORGIO ARMANI Power Fabric Foundation

6. GIORGIO ARMANI Power Fabric Foundation

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 2,500 บาท

รองพื้นเนื้อกำมะหยี่ ปกปิดขั้นสูงสุด ให้ผิวเรียบเนียนไร้ที่ติ

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ต้องบอกว่าครองใจทั้งสาว ๆ ในหลายประเทศและบรรดา Make-Up Artists ซึ่งเคยได้รับรางวัลการันตีมาแล้วด้วย ด้วยคุณสมบัติเด่นในเรื่องเนื้อผลิตภัณฑ์ที่มีอนุภาคละเอียดเป็นพิเศษ เพราะใช้ Power Fabric Technology รองพื้นจึงแนบติดกับผิวหน้าได้ยาวนานเกือบทั้งวัน พร้อมให้การปกปิดแบบขั้นสูง พร้อมรวบรวมข้อดีของน้ำมันหลากหลายชนิดเข้าด้วยกัน ช่วยสร้างเนื้อแมตต์สัมผัสกำมะหยี่และไม่ทำให้หน้าเป็นขุย

ในเรื่องส่วนผสมก็ไม่เป็นรองใคร มีค่าปกป้องผิวจากแสงแดดเหมาะสมที่สุดในไลน์ สาว ๆ ที่ใช้แล้วต่างชื่นชมในเรื่องเนื้อสัมผัสที่ละเอียดและให้ความรู้สึกเบาสบายผิว แต่ปกปิดได้ขั้นสุดจริง ๆ แม้ต้องซับหน้าบ้าง แต่หน้าไม่ตกร่องหรือดูเยิ้มค่ะ อย่างไรก็ตาม สูตรนี้อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมค่ะ

ประเภท ลิควิด
ระดับ SPF SPF 25 Broad Spectrum
ส่วนผสมสำคัญ วิตามินอี, Butylene Glycol
กันน้ำ
ปริมาณ 30 ml

5. L’OREAL PARIS INFALLIBLE 24H FRESH WEAR

5. L’OREAL PARIS INFALLIBLE 24H FRESH WEAR

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 499 บาท

แต่งหน้าติดทนนาน กันน้ำได้ ควบคุมความมัน และไม่ก่อให้เกิดสิว

รองพื้นจาก L’OREAL สูตรนี้เป็นที่ฮือฮาในฐานะรองพื้นที่คุณภาพเคาน์เตอร์แต่ราคาเพียงร้านขายยา เป็นรองพื้นที่ติดทนนานสูงสุด 24 ชม. ปกปิดระดับกลาง และคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า หน้าจึงไม่ แต่มีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบา ไม่หนักหน้า ด้วย Oxygen Technology เพิ่มพื้นที่ให้ผิวหายใจได้แม้จะต้องถูกปกปิดจนเรียบเนียนก็ตาม

มีค่า SPF กำลังดีที่ SPF 25 / PA+++ กันน้ำ กันเหงื่อได้ด้วย จึงไม่ต้องกังวลเวลาต้องไปทำกิจกรรมข้างนอกหรือออกกำลังกาย นอกจากนี้ ยังผสมผสานวิตามินอีที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นเรียบเนียน และที่สำคัญ คือผ่านการทดสอบ Non-Comedogenic ว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตันอันเป็นที่มาของปัญหาสิว สาว ๆ ที่ลองใช้แล้วต่างติดใจในเรื่องติดทนนาน หน้าเป๊ะได้ทั้งวัน ไม่มันและไม่เป็นคราบอีกด้วย

ประเภท ลิควิด
ระดับ SPF SPF 25 / PA+++
ส่วนผสมสำคัญ วิตามินอี, Butylene Glycol
กันน้ำ
ปริมาณ 30 ml

4. GUERLAIN L’essentiel Natural Glow Foundation 16H Wear

4. GUERLAIN L'essentiel Natural Glow Foundation 16H Wear

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 2,550 บาท

เน้นฟินิชลุคฉ่ำโกลว์ พร้อมส่วนผสมจากพืชพันธุ์ธรรมชาติเพื่อผิวชุ่มชื่น สุขภาพดี

คนผิวขาดน้ำต้องทางนี้เลย เพราะยิ่งเมื่อโดดแดดมากผิวยิ่งแห้งกร้านขาดน้ำมากขึ้นจนเสียสมดุล รองพื้นสูตรนี้จาก GUERLAIN ที่นอกจากปกปิดผิวให้เรียบเนียนและปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ยังช่วยดูแลบำรุงผิวด้วยสารต่าง ๆ มากมายโดนเน้นส่วนผสมจากพืชพันธุ์ธรรมชาติ ให้ผิวเราชุ่มชื่นกลับสู่สมดุล ที่สำคัญ ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำมัน ซิลิโคนและพาราเบน จึงอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ไม่เกิดการระคายเคือง ทางแบรนด์เคลมว่าปกปิดได้ยาวนานสูงสุดถึง 16 ชั่วโมงด้วย

รองพื้นรุ่นนี้จะปกปิดปานกลาง ไม่เน้นคุมมัน แต่ให้ผิวเรียบเนียนเหมือนกระเบื้อง และฟินิชลุคที่ฉ่ำโกลว์แลดูสุขภาพดี มีเฉดสีให้เลือกถึง 27 เฉด สาว ๆ ที่ใช้ชมว่าเนื้อเกลี่ยง่าย ติดทน ทาแล้วหน้าผ่อง ดูมีราศี มีกลิ่นน้ำหอมนิด ๆ ถ้าคนไม่แพ้ก็จะรู้สึกผ่อนคลายเมื่อทา ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ แพ็กเกจที่น่ารักมุ้งมิ้งมาก ๆ

ประเภท ลิควิด
ระดับ SPF SPF 20
ส่วนผสมสำคัญ Cocoa Seed Extract, วิตามินอี, Zinc, สารสกัดจากสาหร่ายสีแดง, น้ำจากรากมันแกว
กันน้ำ
ปริมาณ 30 ml

3. SHU UEMURA Unlimited Fluid Foundation

3. SHU UEMURA Unlimited Fluid Foundation

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 1,950 บาท

กันแดดอย่างมีประสิทธิภาพ ติดทนนานแม้โดนเหงื่อ อำพรางรูขุมขนดีเลิศ

รองพื้นจาก SHU UEMURA ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์ในปีนี้เลยก็ว่าได้สำหรับรุ่นนี้ เพราะบรรดาสาว ๆ ฮือฮากันมากว่าใช้ดี คุณภาพสมราคา ด้วยคุณสมบัติที่ทางแบรนด์พัฒนามาเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ ทั้งเฉดสีและเนื้อสัมผัสจึงเป็นที่ถูกใจพวกเรา พร้อมความโดดเด่นของเทคโนโลยี Film Former และ Microsphere ที่ช่วยให้เนื้อรองพื้นเนียนลื่นไปกับผิวและสามารถกระจายตัวบนผิวได้ดี เพิ่มเติมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากข้าว Moringa Oleifera หรือมะรุม ที่บำรุงผิวให้อ่อนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน

รุ่นนี้ให้การปกปิดระดับกลาง ให้ผิวแบบแมตต์ แต่สามารถลงเป็นเลเยอร์เพื่อเพิ่มการปกปิดได้ พร้อมให้การปกป้องรังสียูวีในระดับที่เหมาะสม  สาว ๆ ที่ได้ใช้แล้วต่างชื่นชมเรื่องเนื้อสัมผัสที่เบาสบายเหมือนฟิล์ม เกลี่ยได้ง่าย ติดทนดีมาก คุมมันในระดับดี ทั้งยังอำพรางรูขุมขนได้เนี๊ยบ หมดปัญหาหน้าเยิ้ม เป็นคราบหรือดรอประหว่างวันเลยค่ะ

ประเภท ลิควิด
ระดับ SPF SPF 24 / PA+++
ส่วนผสมสำคัญ Hydrolyzed Rice Extract, วิตามินอี, Moringa Oleifera
กันน้ำ
ปริมาณ 35 ml

2. REVLON ColorStay Makeup

2. REVLON ColorStay Makeup

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 580 บาท

รองพื้นฝาดำในตำนาน ปกปิดปัญหาผิว กันน้ำ คุมมันยาวนานสูงสุด 24 ชั่วโมง

รองพื้นฝาดำในตำนานจาก REVLON จุดเด่นอยู่ที่ความเป็นรองพื้นที่ช่วยปกปิดระดับกลาง – ระดับสูงสุด มีเนื้อสัมผัสข้นเหลว เกลี่ยง่าย สามารถปกปิดรอยดำ ปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างเรียบเนียน ทางแบรนด์เคลมว่าตัวนี้คุมมันได้ยาวนาน 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว มีคุณสมบัติกันน้ำ-กันเหงื่อไม่ไหลเป็นคราบระหว่างวัน มีส่วนผสมของวิตามินอีและสารธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวไปพร้อมกับการเมคอัพ และยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดให้คุณด้วย

รุ่นนี้เหมาะกับคนผิวผสม – ผิวมันมาก โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน มีจุดด่างดำและรอยสิวต่าง ๆ สามารถซื้อหาไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันหรือในโอกาสพิเศษได้เลย มีเฉดสีให้เลือกจำนวนมาก เอาใจสาว ๆ ทุกโทนสีผิว ที่สำคัญ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

ประเภท ลิควิด
ระดับ SPF SPF 15
ส่วนผสมสำคัญ วิตามินอี, สารสกัดดอกคาโมมายล์, แร่ธาตุธรรมชาติ
กันน้ำ
ปริมาณ 30 ml

1. ESTEE LAUDER Double Wear Stay-in-Place Makeup

1. ESTEE LAUDER Double Wear Stay-in-Place Makeup

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 1,950 บาท

เผยผิวสวยกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ปกปิดกลาง-มาก คุมมันดีเยี่ยม ปราศจากน้ำมัน-น้ำหอม

รองพื้นจาก Estee Lauder ตัวนี้เป็นรุ่นขายดีอันดับ 1 ตลอดกาลของแบรนด์ ขึ้นชื่อเรื่องการปกปิดระดับกลางจนถึงระดับสูงสุด แต่ให้ฟินิชลุคที่หลากหลายขึ้นอยู่กับเทคนิคการลงของแต่ละคน สามารถปรับระดับให้เป็นลุคสวยใสบางเบาด้วยการเกลี่ยบาง ๆ ทั่วใบหน้า หรืออาจจะเพิ่มระดับความเข้มข้นของการปกปิดให้สูงขึ้นไปอีกได้ แต่จะได้ฟินิชลุคเป็นผิวกึ่งแมตต์อย่างเป็นธรรมชาติ คุมมันยาวนาน ผิวหน้าเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอและดูกระจ่างใส

นอกจากนี้ มีการผสมสารกันแดดช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและวิตามินอีที่ให้ความชุ่มชื้น เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน ค่ากันแดดน้อยมีข้อดีตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์จะบางเบา เกลี่ยง่าย แห้งไว ใช้แล้วไม่หนักหน้า รุ่นนี้มีเฉดให้เลือกหลากหลาย ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ที่สำคัญ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันที่อาจก่อให้เกิดสิวและปราศจากน้ำหอมด้วยค่ะ

ประเภท ลิควิด
ระดับ SPF SPF 10 / PA++
ส่วนผสมสำคัญ Butylene Glycol, วิตามินอี
กันน้ำ
ปริมาณ 30 ml

ใช้คู่กับครีมกันแดดเพื่อเสริมประสิทธิภาพการปกป้องแดดอีกระดับ

ใช้คู่กับครีมกันแดดเพื่อเสริมประสิทธิภาพการปกป้องแดดอีกระดับ

แม้ว่าการเลือกใช้รองพื้นที่มีสารกันแดดเข้มข้นเกินไปอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่าย แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนกลัวผิวจะถูกแสงแดดทำลายมากจริง ๆ หรือต้องเดินไปในที่ที่โดนแดดจัดตลอดทั้งวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราแนะนำให้คุณเลือกใช้ครีมกันแดดชนิดอ่อนโยนลงก่อนรองพื้นตัวเก่งของคุณ เพียงเท่านี้ก็สามารถเสริมประสิทธิภาพการกันแดดให้มากยิ่งขึ้นแล้วค่ะ

บทส่งท้าย

เห็นไหมคะว่า การเลือกรองพื้นนั้นสำคัญต่อผิวพรรณขนาดไหน? ไม่เพียงแค่ต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพการปกปิดร่องรอยปัญหาผิวเท่านั้น แต่เพื่อให้คุ้มค่าแก่การจับจ่าย สาว ๆ ควรเลือกซื้อรองพื้นที่ผสมสารกันแดดเพื่อให้คุณได้เมคอัพผิวพรรณไปพร้อมกับการปกป้องผิวจากแสงแดดที่ต้องพบเจอในชีวิตประจำวันด้วย ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา แต่ยังคงได้ผลลัพธ์เป็นผิวสวยอย่างไม่ต้องแปลกใจ

อย่างไรก็ตาม การลงรองพื้นไม่ว่าจะแบบแป้งที่บางเบาหรือครีมเหลวที่เข้มข้น สาว ๆ ควรทำความสะอาดผิวหน้าอย่างเบามือและต้องมั่นใจว่าคราบรองพื้นจะหลุดออกมาอย่างสะอาดหมดจด จากนั้นตามด้วยการบำรุงพื้นฐานที่ทำอยู่เป็นประจำเพื่อให้ผิวได้ผ่อนคลาย ชุ่มชื้น เพื่อไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวกวนใจตามมาได้

Popular Posts