10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

สมัยนี้เทรนด์การดูแลผิวพรรณไม่เพียงอยู่แต่ในสกินแคร์เท่านั้น แต่สารบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ยังถูกผสมปนเปมาในเมคอัพด้วย เพื่อให้สาวๆ ประหยัดเงินในกระเป๋าและเวลาการลงเครื่องประทินโฉมไปได้หลายขั้นตอน เป็นต้นว่ารองพื้นที่มีสารกันแดดผสมอยู่ก็เป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะคุณไม่จำเป็นต้องซื้อกันแดดแยกต่างหาก เพียงแต่ลงรองพื้นก็ปรับผิวให้เนียนเรียบและกล้าท้าแดดได้แล้ว ซึ่งนับวันแสงแดดบ้านเรายิ่งทวีคูณความร้อนแรงแผดเผา ถ้าไม่ดูแลแต่เนิ่นๆ ผิวสวยของคุณอาจดูหมองคล้ำและเกิดเป็นฝ้า, กระ, หรือความมันอุดตันจนเป็นสิวได้

การเลือกซื้อรองพื้นผสมสารกันแดดเป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่จะช่วยป้องกันผิวของเราจากแสงแดดตัวร้าย นอกเหนือจากการเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมแล้ว คุณควรพิจารณาไปถึงประสิทธิภาพการปกปิดข้อบกพร่องของผิวและคุณสมบัติกันน้ำ-กันเหงื่อด้วย ในบทความครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกซื้อรองพื้นผสมสารกันแดดมาให้กับสาวๆ เช่น สภาพผิวนี้ควรใช้เนื้อผลิตภัณฑ์อย่างไร, จะใช้ออกแดดทั้งวันต้องเลือกค่า SPF เท่าใด และในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์รองพื้นผสมสารกันแดดยอดฮิตขายดีที่มีประสิทธิภาพและช่วยกันน้ำทำให้เมคอัพติดทนยาวนานมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้คุณสาวๆ กันด้วย เชิญติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ!

สารบัญ

วิธีการเลือกรองพื้นผสมสารกันแดด

ในการเลือกรองพื้นผสมสารกันแดด สิ่งสำคัญที่คุณต้องพิจารณาได้แก่ ประเภทของรองพื้นและประสิทธิภาพในการกันแดดนั่นเองค่ะ

เลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะกับการใช้งาน

โดยทั่วไป เราอาจคุ้นตากับรองพื้นประเภทลิควิดหรือรองพื้นชนิดเหลว แต่คุณทราบหรือไม่ว่าแป้งผสมรองพื้นก็จัดเป็นรองพื้นประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งการใช้งานของรองพื้นแต่ละเนื้อนี้ก็แตกต่างกันไปตามโอกาสต่างๆ เรามาดูกันค่ะว่ารองพื้นประเภทไหนจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างลงตัวบ้าง

แป้งผสมรองพื้น : ใช้เติมระหว่างวันได้บ่อยตามต้องการและมีประสิทธิภาพสารกันแดดที่ดีเยี่ยม

แป้งผสมรองพื้น : ใช้เติมระหว่างวันได้บ่อยตามต้องการและมีประสิทธิภาพสารกันแดดที่ดีเยี่ยม

แป้งรองพื้นผสมสารกันแดดนี้อยู่ในรูปแบบของตลับพร้อมพัฟ สาวๆ จึงใช้งานได้ง่ายและใช้ทัชอัพหรือเติมได้บ่อยครั้งตามที่ต้องการ เนื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้แตกต่างจากเนื้อลิควิดตรงที่มีความบางเบา ให้ฟินิชลุคแบบธรรมชาติ แต่ยังคงประสิทธิภาพของสารกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยปกป้องผิวคุณจากรังสียูวีได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แต่ข้อด้อยคือเนื้อแป้งนี้จะหลุดง่ายเมื่อโดนน้ำ-เหงื่อ ดังนั้น คุณอาจต้องเติมหน้าระหว่างวันบ่อยครั้ง

รองพื้นชนิดนี้เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีริ้วรอย/รอยด่างดำให้ต้องปกปิดมากนัก และคนที่ชอบความสะดวกรวดเร็ว เพียงแค่ลงแป้งผสมรองพื้นก็ได้ผิวหน้าเนียนสวย ผ่องใสพร้อมเผชิญแสงแดดในเช้าวันใหม่แล้วค่ะ

รองพื้นชนิดครีม/เหลว : คงความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้านไปในตัว

รองพื้นชนิดครีม/เหลว : คงความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้านไปในตัว

รองพื้นชนิดครีม/เหลวเป็นรูปแบบรองพื้นที่ใช้กันมากที่สุด ด้วยคุณสมบัติการติดทนนานและเกลี่ยเข้ากับผิวได้อย่างแนบเนียน ช่วยปกปิดร่องรอยและความกังวลต่างๆ ของผิวได้อย่างชะงัด เหมาะกับคนทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวแห้งเพราะมีการผสมสารให้ความชุ่มชื้นช่วยบำรุงและโอบอุ้มให้ผิวไม่แห้งกร้านจากการทำร้ายของแสงยูวีและมลภาวะต่างๆ

อย่างไรก็ตาม สารกันแดดที่ผสมอยู่ในรองพื้นชนิดนี้มักดรอปลงตามระยะเวลา ทำให้เมื่อทาไประยะหนึ่งประสิทธิภาพการกันแดดลดน้อยลงตามไปด้วย แต่จะให้เติมหน้าระหว่างวันด้วยรองพื้นชนิดนี้ก็คงจะไม่เหมาะอีกเพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าดูหนาเกินไปจนไม่เป็นธรรมชาติ ทีมงานจึงแนะนำให้คุณใช้กันแดดแบบสเปรย์และแป้งผสมสารกันแดดมาเติมระหว่างวันแทน เท่านี้ก็มีตัวช่วยเสริมการปกป้องผิวจากแสงแดดได้แล้วค่ะ

คุชชั่น (Cushion) : เนื้อบางเบา เหมาะเป็นเบสเมคอัพ ทำให้การลงรองพื้นง่ายยิ่งกว่าที่เคย

คุชชั่น (Cushion) : เนื้อบางเบา เหมาะเป็นเบสเมคอัพ ทำให้การลงรองพื้นง่ายยิ่งกว่าที่เคย

คุชชั่นเป็นรองพื้นรูปแบบใหม่เพิ่งผลิตมาเพียง 2-3 ปีแต่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะเป็นเหมือนเบสเมคอัพที่เนรมิตให้การลงรองพื้นของสาวๆ ง่ายดายยิ่งกว่าที่เคย แถมให้ลุคใสๆ ดูเป็นธรรมชาติ ประหยัดเวลาการแต่งหน้าไปได้มากโข เจ้าคุชชั่นนี้เป็นรองพื้นเหลวอยู่ในรูปของฟองน้ำในตลับมาพร้อมพัฟสำหรับใช้งานโดยเฉพาะ ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน สวยใส ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการกันแดดได้ยาวนาน

คุชชั่นเป็นรองพื้นชนิดที่เหมาะกับคนผิวแห้งและผิวผสม ให้ฟินิชลุคบางเบา เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันและใช้เติมระหว่างวันโดยไม่ทำให้หนักหน้า ใช้งานคล้ายกับแป้งผสมรองพื้น นั่นคือเติมได้บ่อยเท่าที่ต้องการเพื่อให้คุณมั่นใจ กล้าเผยผิวสวยได้ตลอดวันค่ะ

เลือกใช้ปริมาณค่า SPF กับ PA ให้เหมาะกับโอกาส/กิจกรรม

เลือกใช้ปริมาณค่า SPF กับ PA ให้เหมาะกับโอกาส/กิจกรรม

ค่า SPF หรือ SUN PROTECTION FACTOR กับค่า PA หรือ PROTECTION GRADE OF UVA พูดง่ายๆ คือสารทั้งสองนั้นเป็นค่าของการปกป้องแสงแดด UVB และ UVA (ตามลำดับ) ซึ่งถ้าตัวเลขสูงขึ้นก็หมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีประสิทธิภาพในการกันแดดมากขึ้นด้วย แต่ข้อเสียคือ ยิ่งสารดังกล่าวผสมในรองพื้นมากเท่าใด เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของครีม/เหลว, แป้ง หรือคุชชั่นก็จะหนักตามไปด้วยเท่านั้น เมื่อทาลงบนผิวหน้าแล้วจึงให้สัมผัสที่เหนียวเหนอะ ไม่สบายผิว นอกจากนี้ยังอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่ายอีกด้วย

ในท้องตลาดมีรองพื้นที่ผสมสารกันแดดสูงสุดอยู่ที่ SPF 50 และ PA++++ (พีเอ 4 บวก) ซึ่งเหมาะกับการใช้สำหรับกิจกรรมที่ต้องออกแดดตลอดทั้งวัน เช่น ออกกำลังกาย, แข่งแรลลี่, งานกีฬาสี เป็นต้น แต่สำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน เลือกใช้ที่มีค่าลดลงอยู่ที่  SPF 15, 25 และ PA++ ก็เพียงพอต่อการป้องกันผิวจากการทำร้ายของแสงแดดแล้วค่ะ ผิวหน้าจะได้ไม่หนักและไม่เยิ้มเกินไป และที่สำคัญควรเลือกสูตรที่ติดทนนาน ไม่หลุดง่ายด้วย เพื่อช่วยให้รองพื้นติดบนใบหน้าได้ยาวนานตลอดวันค่ะ

คนผิวแพ้ง่าย : ควรใส่ใจเลือกจากส่วนผสมเป็นสำคัญ, แนะนำให้ใช้รองพื้นชนิด “แป้ง”

คนผิวแพ้ง่าย : ควรใส่ใจเลือกจากส่วนผสมเป็นสำคัญ, แนะนำให้ใช้รองพื้นชนิด "แป้ง"

ผิวแพ้ง่ายเป็นกลุ่มสภาพผิวที่มีความเซนซิทีฟและควรใส่ใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เป็นอย่างยิ่ง หากคุณเป็นหนึ่งในนั้นควรพิถีพิถันในการเลือกใช้รองพื้นโดยดูที่ส่วนประกอบของสารต่างๆ เป็นสำคัญเพราะถ้าเลือกผิด ชีวิตเปลี่ยน ผิวเสียๆ จะฟื้นคืนกลับมาได้ยาก ซึ่งประเภทรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวเช่นนี้เป็นกลุ่มแป้งเพราะมีความบางเบา ผสมสารกันแดดในปริมาณที่พอเหมาะอยู่ที่ SPF 15, 25 และ PA++

นอกจากนี้ หากเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารกันบูด (พาราเบน), มิเนอรัลออยล์, สีสังเคราะห์หรือสารที่ก่อให้เกิดการแพ้/อุดตันทุกชนิด และควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ/ออร์แกนิคจะยิ่งช่วยตอบโจทย์สภาพผิวของคุณได้อย่างแท้จริง เพราะสินค้าเหล่านี้ไม่ผสมสารอันกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวค่ะ

เลือกรองพื้นที่มีคุณสมบัติกันน้ำสำหรับการออกกำลังกาย/กิจกรรมกลางแจ้ง

เลือกรองพื้นที่มีคุณสมบัติกันน้ำสำหรับการออกกำลังกาย/กิจกรรมกลางแจ้ง

การออกกำลังกาย, การกิจกรรมที่ต้องตากแดด-ตากฝน, การเล่นน้ำทะเล, ว่ายน้ำในสระล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่ทำให้เมคอัพที่คุณปั้นแต่งมาอย่างยาวนานหลุดออกอย่างง่ายเพราะโดนเหงื่อไคลและน้ำชำระล้างไป ดังนั้น หากจำเป็นต้องทำกิจกรรมประเภทดังกล่าว แนะนำให้เลือกใช้รองพื้นที่มีคุณสมบัติกันน้ำที่จะช่วยให้รองพื้นติดทนนาน สะเทินน้ำสะเทินบก ไม่ต้องกลัวไหลเยิ้มค่ะ

แต่ด้วยความที่รองพื้นประเภทนี้มีคุณสมบัติติดแน่นทนนาน สาวๆ จึงควรทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดทุกครั้งเพื่อป้องกันสิวและรูขุมขนอุดตันด้วยนะคะ เดี๋ยวปัญหาผิวตามมาจะหาว่าเราไม่เตือนน้า

10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบประเภทของรองพื้นและการเลือกใช้อย่างเหมาะสมในแต่ละโอกาสกันไปแล้ว ลำดับต่อไปทีมงานได้จัด 10 อันดับรองพื้นผสมสารกันแดดยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและความพึงพอใจของผู้ใช้จริง ซึ่งหากสาวๆ ชื่นชอบก็สามารถตามไปซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกที่ปลายนิ้ว สินค้าก็มาส่งถึงหน้าบ้านให้คุณมีรองพื้นดีๆ แถมยังปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างครบครันค่ะ

10. MAC – Lightful C+ Coral Grass SPF 50/PA++++ Quick Finish Cushion Compact

10. MAC - Lightful C+ Coral Grass SPF 50/PA++++ Quick Finish Cushion Compact

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,790 บาท

สารสกัดจาก Coral Grass เผยผิวกระจ่างใส กันแดดสูง SPF50 ปกปิดติดทนนานเป็นธรรมชาติ

คุชชั่นจาก MAC cosmetics รุ่นนี้มีส่วนผสมจากสารสกัดของ Coral Grass ซึ่งช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างสว่างสดใส มาในรูปเนื้อสัมผัสบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่ทำให้รองพื้นเกาะเป็นก้อน มีเม็ดสีเข้มข้นให้สีชัดเจน ช่วยปกปิดร่องรอยจากสิวและจุดด่างดำได้ในระดับหนึ่ง ให้ผลลัพธ์เป็นผิวเรียบเนียน แลดูนุ่มนวลดุจใยไหม อีกทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นและควบคุมความมันบนใบหน้าได้ยาวนาน ที่สำคัญผสมสารกันแดดสูงถึง SPF50/PA++++ เลยทีเดียว

รุ่นนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวและผู้ที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิวมาก สาวๆ หลายคนที่ลองใช้ต่างชื่นชอบในความเป็นธรรมชาติ ได้ลุคใสๆ เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ทั้งยังสามารถทัชอัพระหว่างวันได้โดยไม่ทำให้ดูหนาเกินไปอีกด้วยค่ะ

9. Skinfood – Aloe Sun BB SPF20/PA+

9. Skinfood - Aloe Sun BB SPF20/PA+

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

เมคอัพผสมการบำรุงและสารกันแดดปกป้องผิว ลดการอักเสบ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

Skinfood เป็นแบรนด์เครื่องสำอางจากประเทศเกาหลีใต้ที่มักจะคัดสรรนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสม โดยรุ่นนี้นอกจากจะเป็นที่นิยมเพราะมีเนื้อรองพื้นชนิดบีบีครีมที่เบาบาง เกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดรอยแดงจากสิวแล้ว ยังผสมว่านหางจระเข้ช่วยบำรุงผิว ปลอบประโลมผิวเมื่อเจอแสงแดดและมลภาวะ ช่วยลดการอักเสบของผิว ขณะเดียวกันก็ผสมสารกันแดด SPF20/PA+ ช่วยปกป้องรังสียูวีในชีวิตประจำวัน เมื่อใช้แล้วได้ผลลัพธ์เป็นผิวหน้าเนียนเรียบ สีผิวสม่ำเสมอไปพร้อมกับการดูแลและปกป้องค่ะ

ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะกับผิวแห้ง, ผิวผสม, ผิวบอบบางแพ้ง่ายที่ต้องการ Make Up base ที่มีคุณสมบัติครบครันเพื่อประหยัดเวลาและเงินในกระเป๋า ซื้อเพียงชิ้นเดียวแต่ได้ประโยชน์หลายอย่าง อย่างไรก็ตาม ข้อด้อยของรุ่นนี้คือมีขายเพียง 2 สี แนะนำให้สาวๆ ไปลองสีผลิตภัณฑ์ให้แน่ใจก่อนซื้อ จะได้ไม่โป๊ะและหน้าไม่โบ๊ะนะคะ

8. La Roche Posay – UVIDEA XL BB CREAM SPF50 / PPD18 / PA++++

8. La Roche Posay - UVIDEA XL BB CREAM SPF50 / PPD18 / PA++++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,100 บาท

ปกปิดจุดด่างดำ แต่งหน้าติดทนนาน เหมาะกับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

La Roche Posay เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์จากประเทศฝรั่งเศสดูแลทุกสภาพผิว แต่เน้นไปที่ผิวอ่อนโยน/แพ้ง่าย หากคุณเป็นคนผิว Sensitive ที่กำลังมองหนารองพื้นดีๆ ที่เหมาะกับผิวอยู่นั้นถือว่าคุณมาถูกทางแล้วค่ะ รุ่นนี้เป็นรองพื้นชนิดบีบีครีม ให้เนื้อสัมผัสบางเบากว่ารองพื้นปกติ เหมาะกับการใช้เป็น Make up Base พร้อมกันแดดไปในตัว ทาแล้วได้ผิวที่ดูเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ แลดูสุขภาพดี ช่วยควบคุมความมันและทำให้เมคอัพต่างๆ ติดทนนานยิ่งขึ้น

รุ่นนี้เหมาะกับการใช้ในชีวิตประวัน ซึ่งสาวๆ หลายคนการันตีแล้วว่าใช้แล้วสิวไม่บุก รูขุมขนไม่อุดตัน แต่ระหว่างวันอาจรู้สึกเหนียวเหนอะสักเล็กน้อย เวลาลงจึงแนะนำให้ตามด้วยแป้งฝุ่นตัวโปรดของคุณอีกทีเพื่อได้ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติอย่างยาวนาน

7. L’OREAL PARIS – UV Perfect BB Max Long UVA SPF50+/PA++++

7. L'OREAL PARIS - UV Perfect BB Max Long UVA SPF50+/PA++++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

ปกปิดจุดด่างดำดีเยี่ยม อุดมด้วยเทคโนโลยี-ส่วนผสมช่วยให้อ่อนเยาว์

รองพื้นในรูปแบบของบีบีครีมรุ่นนี้เน้นไปที่การเมคอัพและกันแดดที่มีประสิทธิภาพ ใช้นวัตกรรม Advance Anti-UV ช่วยกรองรังสียูวีไม่ให้ทำร้ายผิวจนเป็นสาเหตุให้เกิดฝ้า, กระ, จุดด่างดำ ตลอดจนริ้วรอยก่อนวัย ทั้งยังผสมสารแอนตี้ออกซิเดนท์ช่วยปกป้องเซลล์ผิวชั้น DNA, อีลาสตินและคอลลาเจน ใช้แล้วจึงได้ผลลัพธ์เป็นผิวที่ดูเอิบอิ่ม อ่อนเยาว์และมีน้ำมีนวล

เนื้อบีบีบางเบา ไม่หนักหน้าและไม่ทำให้อุดตัน นอกจากนี้ยังติดทนยาวนานตลอดวัน สาวๆ ผู้ใช้จริงเทใจให้เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เวลาไปทำกิจกรรมกลางแจ้งแดดจัดเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม สำหรับเฉดสีต้องระวังสักนิดนะคะ เพราะหลายบ่นว่าเจอปัญหาหน้าวอก หน้าลอย เลือกสีที่ตรงกับผิวตัวเองได้ยาก

6. ANESSA – Perfect BB Base Beauty Booster SPF50+/PA++++

6. ANESSA Perfect BB Base Beauty Booster SPF50+/PA++++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

กันแดดอย่างมีประสิทธิภาพ ติดทนนานแม้โดนเหงื่อ อำพรางรูขุมขนดีเลิศ

ANESSA แบรนด์ในเครือ Shiseido จากประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นนี้เองก็เป็นรองพื้นผสมกันแดดที่หลายคนยกนิ้วให้ เพราะได้รวบคุณสมบัติการกันแดดกับการเป็นบีบีครีมที่ช่วยปกปิดจุดด่างดำบนผิวและอำพรางรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยให้ผิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมประสิทธิภาพกันน้ำ-กันเหงื่อ คุณจึงใช้ได้ในหลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นในชีวิตประจำวัน ออกกำลังกายกลางแจ้งหรือออกเดินทางท่องเที่ยว

รุ่นนี้เป็นเนื้อบีบีกึ่งไพรเมอร์ มีความบางเบา ทาง่ายไม่เกาะเป็นก้อน เหมาะกับการลงก่อนแต่งหน้าหรือถ้าใครที่ไม่แต่งหน้าแต่ชอบลุคบางๆ ใสๆ ก็ลงผลิตภัณฑ์ตัวนี้แล้วตามด้วยแป้งฝุ่น/แป้งผสมรองพื้น เพียงเท่านี้ก็ได้ผิวเรียบเนียนจนใครเห็นก็ต้องเหลียวหลังค่ะ

5. Clinique – Beyond Perfecting Foundation + Concealer SPF 19/PA++

5. Clinique - Beyond Perfecting Foundation + Concealer SPF 19/PA++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,600 บาท

2 in 1 รองพื้น+คอลซีลเลอร์ เนื้อเกลี่ยง่าย ปกปิดเรียบเนียน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

รองพื้นจาก Clinique รุ่นนี้เป็นสูตร 2 in 1 รวมเอารองพื้นกับคอลซีลเลอร์มาไว้ด้วยกันในผลิตภัณฑ์เดียว คุณสมบัติเด่นคือเนื้อเหลวบางเบา เกลี่ยง่าย ใช้เป็นรองพื้นทั่วใบหน้าหรือใช้แต้มในจุดที่กังวล คุณก็จะได้ผิวสวยเรียบเนียนไร้ที่ติ เนื้อรองพื้นช่วยปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว สีผิวไม่สม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเบาสบายผิว ไม่หนักหน้า มีสารป้องกันแสงแดด SPF 19/PA++ และที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดการอุดตันอีกด้วยค่ะ

ตัวนี้เหมาะกับผู้มีผิวแห้ง, ผิวผสมค่อนข้างแห้งและผิวค่อนข้างมัน รวมไปถึงผู้มีผิวแพ้ง่ายเพราะแบรนด์นี้เขาโด่งดังในด้านปราศจากน้ำหอมและผ่านทดสอบการระคายเคืองโดยผู้เชี่ยวชาญ ทางแบรนด์แนะนำว่าเมื่อแต้มรองพื้นลงบนผิวอาจดูสีเข้มเกินไป แต่เมื่อเกลี่ยให้ทั่วบริเวณและรอจนแห้งจะได้สีที่แท้จริง กลมกลืนพอดีกับผิวค่ะ

4. Biore – UV Color Control CC Milk SPF50+/PA++++

4. Biore - UV Color Control CC Milk SPF50+/PA++++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

รวมคุณสมบัติเมคอัพ-กันแดด-บำรุง คุมมันยาวนาน

รุ่นนี้เป็นซีซีครีมเนื้อโลชั่นผสมสารกันแดดจากบิโอเรซึ่งเป็นผู้นำชั้นแนวหน้าของวงการผลิตภัณฑ์กันแดด มีคุณสมบัติเด่นคือนอกจากจะป้องกันผิวจากแสงแดดแล้ว ยังใช้เทคโนโลยีปกป้องผิวจากฝุ่นละอองและมลภาวะต่างๆ ลดความเสี่ยงที่ผิวจะถูกทำลายในระดับลึกถึงชั้นคอลลาเจน อีกทั้งมีส่วนผสมของน้ำนมผึ้งช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น ที่สำคัญเป็น Make Up Base อยู่ในตัว โดยคุณสามารถใช้แทนรองพื้น, กันแดดและบำรุงผิวได้เลย

เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ปกปิดได้เพียงเล็กน้อยแต่ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ และมีคุณสมบัติควบคุมความมัน ทำให้เมคอัพติดแน่นทนนานตลอดวันโดยไม่หมองคล้ำ เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผู้มีผิวผสม-ผิวมัน

3. Revlon – ColorStay Makeup SPF15

3. Revlon - ColorStay Makeup SPF15

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 580 บาท

รองพื้นฝาดำในตำนาน ปกปิด-คุมมันยาวนาน 24 ชั่วโมง

นี่คือรองพื้นฝาดำจาก Revlon ที่เป็นตำนาน จุดเด่นอยู่ที่คุณสมบัติความเป็นรองพื้นที่ช่วยปกปิดระดับกลาง – ระดับสูงสุด เนื้อสัมผัสข้นเหลว เกลี่ยง่าย สามารถปกปิดรอยดำ ปัญหาผิวต่างๆ ได้อย่างชะงัด แบรนด์เคลมว่าคุมมันยาวนาน 24 ชั่วโมง มีคุณสมบัติกันน้ำ-กันเหงื่อไม่ไหลเป็นคราบระหว่างวัน มีส่วนผสมของวิตามินอีและแร่ธาตุธรรมชาติช่วยบำรุงผิวไปพร้อมกับการเมคอัพ และยังผสมสารกันแดด SPF 15 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดให้คุณด้วย

รุ่นนี้เหมาะกับคนผิวผสม – ผิวมันมาก โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน มีจุดด่างดำและรอยสิวต่างๆ สามารถซื้อหาไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันหรือในโอกาสพิเศษ เช่น งานรับปริญญา, ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เป็นต้น มีเฉดสีให้เลือกจำนวนมาก เอาใจสาวๆ ทุกโทนสีผิวเลยค่ะ

2. MAC – Studio Fix Fluid SPF15 Foundation

2. MAC - Studio Fix Fluid SPF15 Foundation 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,600 บาท

ปกปิดติดทนนาน ลดเลือนความมัน เนื้อบางเบาเป็นธรรมชาติ กักเก็บความชุ่มชื้นแก่ผิว

ติดโผอีกหนึ่งรุ่นแล้วสำหรับรองพื้นจาก MAC cosmetics แบรนด์จากฝั่งอเมริกา รุ่นนี้เป็นรองพื้นเหลวผสมสารกันแดด SPF15 ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ทั้ง UVA และ UVB โดดเด่นเรื่องการอำพรางจุดบกพร่องบนผิวหน้าให้สาวๆ มีความมั่นใจ ผิวหน้าแลดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ร่องรอยจุดด่างดำดูจางลง พร้อมทั้งมีส่วนผสมบำรุงและกักเก็บความชุ่มชื้นแก่ผิว เนื้อสัมผัสค่อนข้างหนาแต่เกลี่ยง่าย ติดทนนาน ระหว่างวันสีไม่ดรอปหรือเป็นคราบ

รุ่นนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะแห้งหรือมัน รวมไปถึงผู้มีผิวบอบบางเพราะผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองจากผู้เชี่ยวชาญแล้ว สาวๆ จะได้รองพื้นที่ตอบโจทย์งานผิวและการปกป้องแสงแดดได้ในตัวเดียว คุ้มสุดๆ ค่ะ!

1. Estee Lauder – Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF 10/PA+++

1. Estee Lauder - Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF 10/PA+++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,950 บาท

เผยผิวสวยกกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ปกปิดกลาง-มาก คุมมันดีเยี่ยม ปราศจากน้ำมัน-น้ำหอม

รองพื้นจาก Estee Lauder ตัวนี้เป็นรุ่นขายดีอันดับ 1 ตลอดกาลของแบรนด์ ขึ้นชื่อเรื่องการปกปิดระดับกลางจนถึงระดับสูงสุด แต่ให้ฟินิชลุคที่หลากหลายขึ้นอยู่กับเทคนิคการลงของแต่ละคน สามารถปรับระดับให้เป็นลุคสวยใสบางเบาด้วยการเกลี่ยบางๆ ทั่วใบหน้า หรืออาจจะเพิ่มระดับความเข้มข้นของการปกปิดให้สูงขึ้นไปอีก แต่อย่างไรก็ตามจะได้ฟินิชลุคเป็นผิวกึ่งแมตต์อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยคุมมันยาวนาน ผิวหน้าเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ดูกระจ่างใสเปล่งปลั่ง

นอกจากนี้ มีการผสมสารกันแดดช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด SPF10/PA++ เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน ค่ากันแดดน้อยมีข้อดีตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์จะบางเบา เกลี่ยง่าย แห้งไว ใช้แล้วไม่หนักผิวหน้า รุ่นนี้มีเฉดให้เลือกหลากหลาย ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ที่สำคัญไม่ผสมน้ำมันและน้ำหอมที่มีส่วนทำให้เกิดสิวด้วยค่ะ

ใช้ครีมกันแดดคู่กับรองพื้นผสมสารกันแดดเพื่อเสริมประสิทธิภาพกันแดดอีกระดับ

ใช้ครีมกันแดดคู่กับรองพื้นผสมสารกันแดดเพื่อเสริมประสิทธิภาพกันแดดอีกระดับ

แม้ว่าการเลือกใช้รองพื้นที่มีสารกันแดดเข้มข้นเกินไปอาจทำให้ผิวอาจระคายเคืองได้ง่าย แต่ถ้าสาวๆ คนไหนกลัวผิวจะถูกแสงแดดทำลายมากจริงๆ หรือต้องเดินไปในที่ที่โดนแดดจัดตลอดทั้งวันอย่างเลี่ยงไม่ได้ เราแนะนำให้คุณเลือกใช้ครีมกันแดดชนิดอ่อนโยนลงก่อนรองพื้นตัวเก่งของคุณ เพียงเท่านี้ก็สามารถเสริมประสิทธิภาพการกันแดดให้มีมากยิ่งขึ้นแล้วค่ะ

บทส่งท้าย

เห็นไหมคะว่าการเลือกรองพื้นนั้นสำคัญต่อผิวพรรณขนาดไหน? ไม่เพียงแค่ต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพการปกปิดร่องรอยปัญหาผิวเท่านั้น แต่เพื่อให้คุ้มค่าแก่การจับจ่าย สาวๆ ควรเลือกซื้อรองพื้นที่ผสมสารกันแดดเพื่อให้คุณได้เมคอัพผิวพรรณไปพร้อมกับการปกป้องผิวจากแสงแดดที่ต้องพบเจอในชีวิตประจำวันด้วย ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา แต่ยังคงได้ผลลัพธ์เป็นผิวสวยอย่างไม่ต้องแปลกใจ

อย่างไรก็ตาม การลงรองพื้นไม่ว่าจะแบบแป้งที่บางเบาหรือครีมเหลวที่เข้มข้น สาวๆ ควรทำความสะอาดผิวหน้าอย่างเบามือและต้องมั่นใจว่าคราบสกปรกต่างๆ หลุดออกมาอย่างหมดจด จากนั้นตามด้วยการบำรุงพื้นฐานที่คุณทำอยู่เป็นประจำเพื่อให้ผิวได้ผ่อนคลาย สะอาด ไม่อุดตันและจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวอันกวนใจตามมาแน่นอนค่ะ

Popular Posts