10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

สมัยนี้เทรนด์การดูแลผิวพรรณไม่เพียงอยู่แต่ในสกินแคร์เท่านั้น แต่สารบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ยังถูกผสมปนเปมาในเมคอัพด้วย เพื่อให้สาวๆ ประหยัดเงินในกระเป๋าและเวลาการลงเครื่องประทินโฉมไปได้หลายขั้นตอน เป็นต้นว่ารองพื้นที่มีสารกันแดดผสมอยู่ก็เป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะคุณไม่จำเป็นต้องซื้อกันแดดแยกต่างหาก เพียงแต่ลงรองพื้นก็ปรับผิวให้เนียนเรียบและกล้าท้าแดดได้แล้ว ซึ่งนับวันแสงแดดบ้านเรายิ่งทวีคูณความร้อนแรงแผดเผา ถ้าไม่ดูแลแต่เนิ่นๆ ผิวสวยของคุณอาจดูหมองคล้ำและเกิดเป็นฝ้า, กระ, หรือความมันอุดตันจนเป็นสิวได้

การเลือกซื้อรองพื้นผสมสารกันแดดเป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่จะช่วยป้องกันผิวของเราจากแสงแดดตัวร้าย นอกเหนือจากการเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมแล้ว คุณควรพิจารณาไปถึงประสิทธิภาพการปกปิดข้อบกพร่องของผิวและคุณสมบัติกันน้ำ-กันเหงื่อด้วย ในบทความครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกซื้อรองพื้นผสมสารกันแดดมาให้กับสาวๆ เช่น สภาพผิวนี้ควรใช้เนื้อผลิตภัณฑ์อย่างไร, จะใช้ออกแดดทั้งวันต้องเลือกค่า SPF เท่าใด และในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์รองพื้นผสมสารกันแดดยอดฮิตขายดีที่มีประสิทธิภาพและช่วยกันน้ำทำให้เมคอัพติดทนยาวนานมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้คุณสาวๆ กันด้วย เชิญติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ!

สารบัญ

วิธีการเลือกรองพื้นผสมสารกันแดด

ในการเลือกรองพื้นผสมสารกันแดด สิ่งสำคัญที่คุณต้องพิจารณาได้แก่ ประเภทของรองพื้นและประสิทธิภาพในการกันแดดนั่นเองค่ะ

เลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะกับการใช้งาน

โดยทั่วไป เราอาจคุ้นตากับรองพื้นประเภทลิควิดหรือรองพื้นชนิดเหลว แต่คุณทราบหรือไม่ว่าแป้งผสมรองพื้นก็จัดเป็นรองพื้นประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งการใช้งานของรองพื้นแต่ละเนื้อนี้ก็แตกต่างกันไปตามโอกาสต่างๆ เรามาดูกันค่ะว่ารองพื้นประเภทไหนจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างลงตัวบ้าง

แป้งผสมรองพื้น : ใช้เติมระหว่างวันได้บ่อยตามต้องการและมีประสิทธิภาพสารกันแดดที่ดีเยี่ยม

แป้งผสมรองพื้น : ใช้เติมระหว่างวันได้บ่อยตามต้องการและมีประสิทธิภาพสารกันแดดที่ดีเยี่ยม

แป้งรองพื้นผสมสารกันแดดนี้อยู่ในรูปแบบของตลับพร้อมพัฟ สาวๆ จึงใช้งานได้ง่ายและใช้ทัชอัพหรือเติมได้บ่อยครั้งตามที่ต้องการ เนื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้แตกต่างจากเนื้อลิควิดตรงที่มีความบางเบา ให้ฟินิชลุคแบบธรรมชาติ แต่ยังคงประสิทธิภาพของสารกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยปกป้องผิวคุณจากรังสียูวีได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แต่ข้อด้อยคือเนื้อแป้งนี้จะหลุดง่ายเมื่อโดนน้ำ-เหงื่อ ดังนั้น คุณอาจต้องเติมหน้าระหว่างวันบ่อยครั้ง

รองพื้นชนิดนี้เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีริ้วรอย/รอยด่างดำให้ต้องปกปิดมากนัก และคนที่ชอบความสะดวกรวดเร็ว เพียงแค่ลงแป้งผสมรองพื้นก็ได้ผิวหน้าเนียนสวย ผ่องใสพร้อมเผชิญแสงแดดในเช้าวันใหม่แล้วค่ะ

รองพื้นชนิดครีม/เหลว : คงความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้านไปในตัว

รองพื้นชนิดครีม/เหลว : คงความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้านไปในตัว

รองพื้นชนิดครีม/เหลวเป็นรูปแบบรองพื้นที่ใช้กันมากที่สุด ด้วยคุณสมบัติการติดทนนานและเกลี่ยเข้ากับผิวได้อย่างแนบเนียน ช่วยปกปิดร่องรอยและความกังวลต่างๆ ของผิวได้อย่างชะงัด เหมาะกับคนทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวแห้งเพราะมีการผสมสารให้ความชุ่มชื้นช่วยบำรุงและโอบอุ้มให้ผิวไม่แห้งกร้านจากการทำร้ายของแสงยูวีและมลภาวะต่างๆ

อย่างไรก็ตาม สารกันแดดที่ผสมอยู่ในรองพื้นชนิดนี้มักดรอปลงตามระยะเวลา ทำให้เมื่อทาไประยะหนึ่งประสิทธิภาพการกันแดดลดน้อยลงตามไปด้วย แต่จะให้เติมหน้าระหว่างวันด้วยรองพื้นชนิดนี้ก็คงจะไม่เหมาะอีกเพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าดูหนาเกินไปจนไม่เป็นธรรมชาติ ทีมงานจึงแนะนำให้คุณใช้กันแดดแบบสเปรย์และแป้งผสมสารกันแดดมาเติมระหว่างวันแทน เท่านี้ก็มีตัวช่วยเสริมการปกป้องผิวจากแสงแดดได้แล้วค่ะ

คุชชั่น (Cushion) : เนื้อบางเบา เหมาะเป็นเบสเมคอัพ ทำให้การลงรองพื้นง่ายยิ่งกว่าที่เคย

คุชชั่น (Cushion) : เนื้อบางเบา เหมาะเป็นเบสเมคอัพ ทำให้การลงรองพื้นง่ายยิ่งกว่าที่เคย

คุชชั่นเป็นรองพื้นรูปแบบใหม่เพิ่งผลิตมาเพียง 2-3 ปีแต่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะเป็นเหมือนเบสเมคอัพที่เนรมิตให้การลงรองพื้นของสาวๆ ง่ายดายยิ่งกว่าที่เคย แถมให้ลุคใสๆ ดูเป็นธรรมชาติ ประหยัดเวลาการแต่งหน้าไปได้มากโข เจ้าคุชชั่นนี้เป็นรองพื้นเหลวอยู่ในรูปของฟองน้ำในตลับมาพร้อมพัฟสำหรับใช้งานโดยเฉพาะ ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน สวยใส ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการกันแดดได้ยาวนาน

คุชชั่นเป็นรองพื้นชนิดที่เหมาะกับคนผิวแห้งและผิวผสม ให้ฟินิชลุคบางเบา เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันและใช้เติมระหว่างวันโดยไม่ทำให้หนักหน้า ใช้งานคล้ายกับแป้งผสมรองพื้น นั่นคือเติมได้บ่อยเท่าที่ต้องการเพื่อให้คุณมั่นใจ กล้าเผยผิวสวยได้ตลอดวันค่ะ

เลือกใช้ปริมาณค่า SPF กับ PA ให้เหมาะกับโอกาส/กิจกรรม

เลือกใช้ปริมาณค่า SPF กับ PA ให้เหมาะกับโอกาส/กิจกรรม

ค่า SPF หรือ SUN PROTECTION FACTOR กับค่า PA หรือ PROTECTION GRADE OF UVA พูดง่ายๆ คือสารทั้งสองนั้นเป็นค่าของการปกป้องแสงแดด UVB และ UVA (ตามลำดับ) ซึ่งถ้าตัวเลขสูงขึ้นก็หมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีประสิทธิภาพในการกันแดดมากขึ้นด้วย แต่ข้อเสียคือ ยิ่งสารดังกล่าวผสมในรองพื้นมากเท่าใด เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของครีม/เหลว, แป้ง หรือคุชชั่นก็จะหนักตามไปด้วยเท่านั้น เมื่อทาลงบนผิวหน้าแล้วจึงให้สัมผัสที่เหนียวเหนอะ ไม่สบายผิว นอกจากนี้ยังอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่ายอีกด้วย

ในท้องตลาดมีรองพื้นที่ผสมสารกันแดดสูงสุดอยู่ที่ SPF 50 และ PA++++ (พีเอ 4 บวก) ซึ่งเหมาะกับการใช้สำหรับกิจกรรมที่ต้องออกแดดตลอดทั้งวัน เช่น ออกกำลังกาย, แข่งแรลลี่, งานกีฬาสี เป็นต้น แต่สำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน เลือกใช้ที่มีค่าลดลงอยู่ที่  SPF 15, 25 และ PA++ ก็เพียงพอต่อการป้องกันผิวจากการทำร้ายของแสงแดดแล้วค่ะ ผิวหน้าจะได้ไม่หนักและไม่เยิ้มเกินไป และที่สำคัญควรเลือกสูตรที่ติดทนนาน ไม่หลุดง่ายด้วย เพื่อช่วยให้รองพื้นติดบนใบหน้าได้ยาวนานตลอดวันค่ะ

คนผิวแพ้ง่าย : ควรใส่ใจเลือกจากส่วนผสมเป็นสำคัญ, แนะนำให้ใช้รองพื้นชนิด “แป้ง”

คนผิวแพ้ง่าย : ควรใส่ใจเลือกจากส่วนผสมเป็นสำคัญ, แนะนำให้ใช้รองพื้นชนิด "แป้ง"

ผิวแพ้ง่ายเป็นกลุ่มสภาพผิวที่มีความเซนซิทีฟและควรใส่ใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เป็นอย่างยิ่ง หากคุณเป็นหนึ่งในนั้นควรพิถีพิถันในการเลือกใช้รองพื้นโดยดูที่ส่วนประกอบของสารต่างๆ เป็นสำคัญเพราะถ้าเลือกผิด ชีวิตเปลี่ยน ผิวเสียๆ จะฟื้นคืนกลับมาได้ยาก ซึ่งประเภทรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวเช่นนี้เป็นกลุ่มแป้งเพราะมีความบางเบา ผสมสารกันแดดในปริมาณที่พอเหมาะอยู่ที่ SPF 15, 25 และ PA++

นอกจากนี้ หากเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารกันบูด (พาราเบน), มิเนอรัลออยล์, สีสังเคราะห์หรือสารที่ก่อให้เกิดการแพ้/อุดตันทุกชนิด และควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ/ออร์แกนิคจะยิ่งช่วยตอบโจทย์สภาพผิวของคุณได้อย่างแท้จริง เพราะสินค้าเหล่านี้ไม่ผสมสารอันกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวค่ะ

เลือกรองพื้นที่มีคุณสมบัติกันน้ำสำหรับการออกกำลังกาย/กิจกรรมกลางแจ้ง

เลือกรองพื้นที่มีคุณสมบัติกันน้ำสำหรับการออกกำลังกาย/กิจกรรมกลางแจ้ง

การออกกำลังกาย, การกิจกรรมที่ต้องตากแดด-ตากฝน, การเล่นน้ำทะเล, ว่ายน้ำในสระล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่ทำให้เมคอัพที่คุณปั้นแต่งมาอย่างยาวนานหลุดออกอย่างง่ายเพราะโดนเหงื่อไคลและน้ำชำระล้างไป ดังนั้น หากจำเป็นต้องทำกิจกรรมประเภทดังกล่าว แนะนำให้เลือกใช้รองพื้นที่มีคุณสมบัติกันน้ำที่จะช่วยให้รองพื้นติดทนนาน สะเทินน้ำสะเทินบก ไม่ต้องกลัวไหลเยิ้มค่ะ

แต่ด้วยความที่รองพื้นประเภทนี้มีคุณสมบัติติดแน่นทนนาน สาวๆ จึงควรทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดทุกครั้งเพื่อป้องกันสิวและรูขุมขนอุดตันด้วยนะคะ เดี๋ยวปัญหาผิวตามมาจะหาว่าเราไม่เตือนน้า

10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบประเภทของรองพื้นและการเลือกใช้อย่างเหมาะสมในแต่ละโอกาสกันไปแล้ว ลำดับต่อไปทีมงานได้จัด 10 อันดับรองพื้นผสมสารกันแดดยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและความพึงพอใจของผู้ใช้จริง ซึ่งหากสาวๆ ชื่นชอบก็สามารถตามไปซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกที่ปลายนิ้ว สินค้าก็มาส่งถึงหน้าบ้านให้คุณมีรองพื้นดีๆ แถมยังปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างครบครันค่ะ

10. MAC – Lightful C+ Coral Grass SPF 50/PA++++ Quick Finish Cushion Compact

10. MAC - Lightful C+ Coral Grass SPF 50/PA++++ Quick Finish Cushion Compact

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,790 บาท

สารสกัดจาก Coral Grass เผยผิวกระจ่างใส กันแดดสูง SPF50 ปกปิดติดทนนานเป็นธรรมชาติ

คุชชั่นจาก MAC cosmetics รุ่นนี้มีส่วนผสมจากสารสกัดของ Coral Grass ซึ่งช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างสว่างสดใส มาในรูปเนื้อสัมผัสบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่ทำให้รองพื้นเกาะเป็นก้อน มีเม็ดสีเข้มข้นให้สีชัดเจน ช่วยปกปิดร่องรอยจากสิวและจุดด่างดำได้ในระดับหนึ่ง ให้ผลลัพธ์เป็นผิวเรียบเนียน แลดูนุ่มนวลดุจใยไหม อีกทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นและควบคุมความมันบนใบหน้าได้ยาวนาน ที่สำคัญผสมสารกันแดดสูงถึง SPF50/PA++++ เลยทีเดียว

รุ่นนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวและผู้ที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิวมาก สาวๆ หลายคนที่ลองใช้ต่างชื่นชอบในความเป็นธรรมชาติ ได้ลุคใสๆ เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ทั้งยังสามารถทัชอัพระหว่างวันได้โดยไม่ทำให้ดูหนาเกินไปอีกด้วยค่ะ

9. Skinfood – Aloe Sun BB SPF20/PA+

9. Skinfood - Aloe Sun BB SPF20/PA+

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

เมคอัพผสมการบำรุงและสารกันแดดปกป้องผิว ลดการอักเสบ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

Skinfood เป็นแบรนด์เครื่องสำอางจากประเทศเกาหลีใต้ที่มักจะคัดสรรนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสม โดยรุ่นนี้นอกจากจะเป็นที่นิยมเพราะมีเนื้อรองพื้นชนิดบีบีครีมที่เบาบาง เกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดรอยแดงจากสิวแล้ว ยังผสมว่านหางจระเข้ช่วยบำรุงผิว ปลอบประโลมผิวเมื่อเจอแสงแดดและมลภาวะ ช่วยลดการอักเสบของผิว ขณะเดียวกันก็ผสมสารกันแดด SPF20/PA+ ช่วยปกป้องรังสียูวีในชีวิตประจำวัน เมื่อใช้แล้วได้ผลลัพธ์เป็นผิวหน้าเนียนเรียบ สีผิวสม่ำเสมอไปพร้อมกับการดูแลและปกป้องค่ะ

ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะกับผิวแห้ง, ผิวผสม, ผิวบอบบางแพ้ง่ายที่ต้องการ Make Up base ที่มีคุณสมบัติครบครันเพื่อประหยัดเวลาและเงินในกระเป๋า ซื้อเพียงชิ้นเดียวแต่ได้ประโยชน์หลายอย่าง อย่างไรก็ตาม ข้อด้อยของรุ่นนี้คือมีขายเพียง 2 สี แนะนำให้สาวๆ ไปลองสีผลิตภัณฑ์ให้แน่ใจก่อนซื้อ จะได้ไม่โป๊ะและหน้าไม่โบ๊ะนะคะ

8. La Roche Posay – UVIDEA XL BB CREAM SPF50 / PPD18 / PA++++

8. La Roche Posay - UVIDEA XL BB CREAM SPF50 / PPD18 / PA++++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,100 บาท

ปกปิดจุดด่างดำ แต่งหน้าติดทนนาน เหมาะกับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

La Roche Posay เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์จากประเทศฝรั่งเศสดูแลทุกสภาพผิว แต่เน้นไปที่ผิวอ่อนโยน/แพ้ง่าย หากคุณเป็นคนผิว Sensitive ที่กำลังมองหนารองพื้นดีๆ ที่เหมาะกับผิวอยู่นั้นถือว่าคุณมาถูกทางแล้วค่ะ รุ่นนี้เป็นรองพื้นชนิดบีบีครีม ให้เนื้อสัมผัสบางเบากว่ารองพื้นปกติ เหมาะกับการใช้เป็น Make up Base พร้อมกันแดดไปในตัว ทาแล้วได้ผิวที่ดูเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ แลดูสุขภาพดี ช่วยควบคุมความมันและทำให้เมคอัพต่างๆ ติดทนนานยิ่งขึ้น

รุ่นนี้เหมาะกับการใช้ในชีวิตประวัน ซึ่งสาวๆ หลายคนการันตีแล้วว่าใช้แล้วสิวไม่บุก รูขุมขนไม่อุดตัน แต่ระหว่างวันอาจรู้สึกเหนียวเหนอะสักเล็กน้อย เวลาลงจึงแนะนำให้ตามด้วยแป้งฝุ่นตัวโปรดของคุณอีกทีเพื่อได้ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติอย่างยาวนาน

7. L’OREAL PARIS – UV Perfect BB Max Long UVA SPF50+/PA++++

7. L'OREAL PARIS - UV Perfect BB Max Long UVA SPF50+/PA++++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

ปกปิดจุดด่างดำดีเยี่ยม อุดมด้วยเทคโนโลยี-ส่วนผสมช่วยให้อ่อนเยาว์

รองพื้นในรูปแบบของบีบีครีมรุ่นนี้เน้นไปที่การเมคอัพและกันแดดที่มีประสิทธิภาพ ใช้นวัตกรรม Advance Anti-UV ช่วยกรองรังสียูวีไม่ให้ทำร้ายผิวจนเป็นสาเหตุให้เกิดฝ้า, กระ, จุดด่างดำ ตลอดจนริ้วรอยก่อนวัย ทั้งยังผสมสารแอนตี้ออกซิเดนท์ช่วยปกป้องเซลล์ผิวชั้น DNA, อีลาสตินและคอลลาเจน ใช้แล้วจึงได้ผลลัพธ์เป็นผิวที่ดูเอิบอิ่ม อ่อนเยาว์และมีน้ำมีนวล

เนื้อบีบีบางเบา ไม่หนักหน้าและไม่ทำให้อุดตัน นอกจากนี้ยังติดทนยาวนานตลอดวัน สาวๆ ผู้ใช้จริงเทใจให้เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เวลาไปทำกิจกรรมกลางแจ้งแดดจัดเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม สำหรับเฉดสีต้องระวังสักนิดนะคะ เพราะหลายบ่นว่าเจอปัญหาหน้าวอก หน้าลอย เลือกสีที่ตรงกับผิวตัวเองได้ยาก

6. ANESSA – Perfect BB Base Beauty Booster SPF50+/PA++++

6. ANESSA Perfect BB Base Beauty Booster SPF50+/PA++++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

กันแดดอย่างมีประสิทธิภาพ ติดทนนานแม้โดนเหงื่อ อำพรางรูขุมขนดีเลิศ

ANESSA แบรนด์ในเครือ Shiseido จากประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นนี้เองก็เป็นรองพื้นผสมกันแดดที่หลายคนยกนิ้วให้ เพราะได้รวบคุณสมบัติการกันแดดกับการเป็นบีบีครีมที่ช่วยปกปิดจุดด่างดำบนผิวและอำพรางรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยให้ผิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมประสิทธิภาพกันน้ำ-กันเหงื่อ คุณจึงใช้ได้ในหลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นในชีวิตประจำวัน ออกกำลังกายกลางแจ้งหรือออกเดินทางท่องเที่ยว

รุ่นนี้เป็นเนื้อบีบีกึ่งไพรเมอร์ มีความบางเบา ทาง่ายไม่เกาะเป็นก้อน เหมาะกับการลงก่อนแต่งหน้าหรือถ้าใครที่ไม่แต่งหน้าแต่ชอบลุคบางๆ ใสๆ ก็ลงผลิตภัณฑ์ตัวนี้แล้วตามด้วยแป้งฝุ่น/แป้งผสมรองพื้น เพียงเท่านี้ก็ได้ผิวเรียบเนียนจนใครเห็นก็ต้องเหลียวหลังค่ะ

5. Clinique – Beyond Perfecting Foundation + Concealer SPF 19/PA++

5. Clinique - Beyond Perfecting Foundation + Concealer SPF 19/PA++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,600 บาท

2 in 1 รองพื้น+คอลซีลเลอร์ เนื้อเกลี่ยง่าย ปกปิดเรียบเนียน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

รองพื้นจาก Clinique รุ่นนี้เป็นสูตร 2 in 1 รวมเอารองพื้นกับคอลซีลเลอร์มาไว้ด้วยกันในผลิตภัณฑ์เดียว คุณสมบัติเด่นคือเนื้อเหลวบางเบา เกลี่ยง่าย ใช้เป็นรองพื้นทั่วใบหน้าหรือใช้แต้มในจุดที่กังวล คุณก็จะได้ผิวสวยเรียบเนียนไร้ที่ติ เนื้อรองพื้นช่วยปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว สีผิวไม่สม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเบาสบายผิว ไม่หนักหน้า มีสารป้องกันแสงแดด SPF 19/PA++ และที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดการอุดตันอีกด้วยค่ะ

ตัวนี้เหมาะกับผู้มีผิวแห้ง, ผิวผสมค่อนข้างแห้งและผิวค่อนข้างมัน รวมไปถึงผู้มีผิวแพ้ง่ายเพราะแบรนด์นี้เขาโด่งดังในด้านปราศจากน้ำหอมและผ่านทดสอบการระคายเคืองโดยผู้เชี่ยวชาญ ทางแบรนด์แนะนำว่าเมื่อแต้มรองพื้นลงบนผิวอาจดูสีเข้มเกินไป แต่เมื่อเกลี่ยให้ทั่วบริเวณและรอจนแห้งจะได้สีที่แท้จริง กลมกลืนพอดีกับผิวค่ะ

4. Biore – UV Color Control CC Milk SPF50+/PA++++

4. Biore - UV Color Control CC Milk SPF50+/PA++++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

รวมคุณสมบัติเมคอัพ-กันแดด-บำรุง คุมมันยาวนาน

รุ่นนี้เป็นซีซีครีมเนื้อโลชั่นผสมสารกันแดดจากบิโอเรซึ่งเป็นผู้นำชั้นแนวหน้าของวงการผลิตภัณฑ์กันแดด มีคุณสมบัติเด่นคือนอกจากจะป้องกันผิวจากแสงแดดแล้ว ยังใช้เทคโนโลยีปกป้องผิวจากฝุ่นละอองและมลภาวะต่างๆ ลดความเสี่ยงที่ผิวจะถูกทำลายในระดับลึกถึงชั้นคอลลาเจน อีกทั้งมีส่วนผสมของน้ำนมผึ้งช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น ที่สำคัญเป็น Make Up Base อยู่ในตัว โดยคุณสามารถใช้แทนรองพื้น, กันแดดและบำรุงผิวได้เลย

เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ปกปิดได้เพียงเล็กน้อยแต่ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ และมีคุณสมบัติควบคุมความมัน ทำให้เมคอัพติดแน่นทนนานตลอดวันโดยไม่หมองคล้ำ เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผู้มีผิวผสม-ผิวมัน

3. Revlon – ColorStay Makeup SPF15

3. Revlon - ColorStay Makeup SPF15

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 580 บาท

รองพื้นฝาดำในตำนาน ปกปิด-คุมมันยาวนาน 24 ชั่วโมง

นี่คือรองพื้นฝาดำจาก Revlon ที่เป็นตำนาน จุดเด่นอยู่ที่คุณสมบัติความเป็นรองพื้นที่ช่วยปกปิดระดับกลาง – ระดับสูงสุด เนื้อสัมผัสข้นเหลว เกลี่ยง่าย สามารถปกปิดรอยดำ ปัญหาผิวต่างๆ ได้อย่างชะงัด แบรนด์เคลมว่าคุมมันยาวนาน 24 ชั่วโมง มีคุณสมบัติกันน้ำ-กันเหงื่อไม่ไหลเป็นคราบระหว่างวัน มีส่วนผสมของวิตามินอีและแร่ธาตุธรรมชาติช่วยบำรุงผิวไปพร้อมกับการเมคอัพ และยังผสมสารกันแดด SPF 15 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดให้คุณด้วย

รุ่นนี้เหมาะกับคนผิวผสม – ผิวมันมาก โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน มีจุดด่างดำและรอยสิวต่างๆ สามารถซื้อหาไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันหรือในโอกาสพิเศษ เช่น งานรับปริญญา, ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เป็นต้น มีเฉดสีให้เลือกจำนวนมาก เอาใจสาวๆ ทุกโทนสีผิวเลยค่ะ

2. MAC – Studio Fix Fluid SPF15 Foundation

2. MAC - Studio Fix Fluid SPF15 Foundation 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,600 บาท

ปกปิดติดทนนาน ลดเลือนความมัน เนื้อบางเบาเป็นธรรมชาติ กักเก็บความชุ่มชื้นแก่ผิว

ติดโผอีกหนึ่งรุ่นแล้วสำหรับรองพื้นจาก MAC cosmetics แบรนด์จากฝั่งอเมริกา รุ่นนี้เป็นรองพื้นเหลวผสมสารกันแดด SPF15 ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ทั้ง UVA และ UVB โดดเด่นเรื่องการอำพรางจุดบกพร่องบนผิวหน้าให้สาวๆ มีความมั่นใจ ผิวหน้าแลดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ร่องรอยจุดด่างดำดูจางลง พร้อมทั้งมีส่วนผสมบำรุงและกักเก็บความชุ่มชื้นแก่ผิว เนื้อสัมผัสค่อนข้างหนาแต่เกลี่ยง่าย ติดทนนาน ระหว่างวันสีไม่ดรอปหรือเป็นคราบ

รุ่นนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะแห้งหรือมัน รวมไปถึงผู้มีผิวบอบบางเพราะผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองจากผู้เชี่ยวชาญแล้ว สาวๆ จะได้รองพื้นที่ตอบโจทย์งานผิวและการปกป้องแสงแดดได้ในตัวเดียว คุ้มสุดๆ ค่ะ!

1. Estee Lauder – Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF 10/PA+++

1. Estee Lauder - Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF 10/PA+++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,950 บาท

เผยผิวสวยกกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ปกปิดกลาง-มาก คุมมันดีเยี่ยม ปราศจากน้ำมัน-น้ำหอม

รองพื้นจาก Estee Lauder ตัวนี้เป็นรุ่นขายดีอันดับ 1 ตลอดกาลของแบรนด์ ขึ้นชื่อเรื่องการปกปิดระดับกลางจนถึงระดับสูงสุด แต่ให้ฟินิชลุคที่หลากหลายขึ้นอยู่กับเทคนิคการลงของแต่ละคน สามารถปรับระดับให้เป็นลุคสวยใสบางเบาด้วยการเกลี่ยบางๆ ทั่วใบหน้า หรืออาจจะเพิ่มระดับความเข้มข้นของการปกปิดให้สูงขึ้นไปอีก แต่อย่างไรก็ตามจะได้ฟินิชลุคเป็นผิวกึ่งแมตต์อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยคุมมันยาวนาน ผิวหน้าเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ดูกระจ่างใสเปล่งปลั่ง

นอกจากนี้ มีการผสมสารกันแดดช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด SPF10/PA++ เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน ค่ากันแดดน้อยมีข้อดีตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์จะบางเบา เกลี่ยง่าย แห้งไว ใช้แล้วไม่หนักผิวหน้า รุ่นนี้มีเฉดให้เลือกหลากหลาย ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ที่สำคัญไม่ผสมน้ำมันและน้ำหอมที่มีส่วนทำให้เกิดสิวด้วยค่ะ

ใช้ครีมกันแดดคู่กับรองพื้นผสมสารกันแดดเพื่อเสริมประสิทธิภาพกันแดดอีกระดับ

ใช้ครีมกันแดดคู่กับรองพื้นผสมสารกันแดดเพื่อเสริมประสิทธิภาพกันแดดอีกระดับ

แม้ว่าการเลือกใช้รองพื้นที่มีสารกันแดดเข้มข้นเกินไปอาจทำให้ผิวอาจระคายเคืองได้ง่าย แต่ถ้าสาวๆ คนไหนกลัวผิวจะถูกแสงแดดทำลายมากจริงๆ หรือต้องเดินไปในที่ที่โดนแดดจัดตลอดทั้งวันอย่างเลี่ยงไม่ได้ เราแนะนำให้คุณเลือกใช้ครีมกันแดดชนิดอ่อนโยนลงก่อนรองพื้นตัวเก่งของคุณ เพียงเท่านี้ก็สามารถเสริมประสิทธิภาพการกันแดดให้มีมากยิ่งขึ้นแล้วค่ะ

บทส่งท้าย

เห็นไหมคะว่าการเลือกรองพื้นนั้นสำคัญต่อผิวพรรณขนาดไหน? ไม่เพียงแค่ต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพการปกปิดร่องรอยปัญหาผิวเท่านั้น แต่เพื่อให้คุ้มค่าแก่การจับจ่าย สาวๆ ควรเลือกซื้อรองพื้นที่ผสมสารกันแดดเพื่อให้คุณได้เมคอัพผิวพรรณไปพร้อมกับการปกป้องผิวจากแสงแดดที่ต้องพบเจอในชีวิตประจำวันด้วย ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา แต่ยังคงได้ผลลัพธ์เป็นผิวสวยอย่างไม่ต้องแปลกใจ

อย่างไรก็ตาม การลงรองพื้นไม่ว่าจะแบบแป้งที่บางเบาหรือครีมเหลวที่เข้มข้น สาวๆ ควรทำความสะอาดผิวหน้าอย่างเบามือและต้องมั่นใจว่าคราบสกปรกต่างๆ หลุดออกมาอย่างหมดจด จากนั้นตามด้วยการบำรุงพื้นฐานที่คุณทำอยู่เป็นประจำเพื่อให้ผิวได้ผ่อนคลาย สะอาด ไม่อุดตันและจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวอันกวนใจตามมาแน่นอนค่ะ

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น ประเภทลิขวิด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือฟาวน์เดชั่นหรือรองพื้นนั่นเอง ซึ่งรองพื้นที่เน้นในเรื่องการปกปิดและให้ความรู้สึกชุ่มชื่นที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานก็คือฟาวน์เดชั่นชนิดลิขวิด เวลาที่เลือกซื้อหลายๆคนคงนึกถึงแบรนด์ต่างๆ เช่น Estee Lauder , Revlon , L’oreal ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว และยังมีแบรนด์ใหม่ๆออกมามากมาย ทำให้หลายๆคนอาจจะตัดสินเลือกซื้อไม่ถูกกันเลยทีเดียว ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อลิขวิดฟาวน์เดชั่น และแนะนำอันดับลิขวิดฟาวน์เดชั่นยอดฮิตที่สามารถซื้ออนไลน์ได้ หากใครที่มองหาฟาวน์เดชั่นที่สามารถปกปิดทั้งรูขุมขนและริ้วรอย หรือฟาวน์เดชั่นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง มัน ผสม เรามีมาแนะนำให้ทุกท่านได้ทราบกันแน่นอนค่ะ นอกจากน

 • 10 อันดับ คุชชั่น (Cushion) ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาวๆคนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่…เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี้สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่พัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ขืนไปซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังพังแน่ ๆ ค่ะ! ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” เพื่อให้สาว ๆ ได้คุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การรองพื้นที่ดีจะทำให้ผิวคุณเนียนเรียบ สีสม่ำเสมอและไม่เป็นคราบ ที่สำคัญช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าให้คุณดูดีขึ้นเหมือนมีเวทมนต์ แต่คุณจะลงรองพื้นให้ดีไม่ได้เลยหากรองพื้นที่ใช้ไม่เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ ผิวมันที่ต้องเผชิญกับปัญหาหน้ามันไหลเยิ้มระหว่างวันอันเนื่องมาจากสภาพอากาศอันร้อนระอุของประเทศไทยเรา นอกจากนี้สาวผิวมันยังมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวอุดตันและมีรูขุมขนกว้างกว่าสาวผิวแห้งและผิวธรรมดาอีกด้วย ยิ่งถ้าพลาดไปซื้อรองพื้นสำหรับผิวแห้ง/ผิวธรรมดามาใช้ล่ะก็ หน้าของคุณอาจยิ่งมันเยิ้มจนเครื่องสำอางที่ตั้งใจแต่งเติมมาตั้งแต่เช้าหลุดลอกไปภายในไม่กี่ชม.เลยก็ว่าได้ แต่อย่าเพิ่งท้อแท้ไป เรามีบทความดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นสำหรับคนผิวมัน พร้อมทั้งจัดอันดั

 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในคุณสมบัติของรองพื้นที่สาวๆ หลายคนต้องการมากที่สุดคือ “กันน้ำ” เพราะจะช่วยให้เนื้อครีมต้านเหงื่อและความมันได้ดี ทำให้ติดทนนาน ใบหน้าของสาวๆ จึงดูสมบูรณ์แบบตลอดทั้งวันแม้ว่าจะผ่านกิจกรรมกลางแจ้งหรือกิจกรรมอื่นๆ ที่เปียกน้ำก็ตาม ซึ่งปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายพัฒนารองพื้นกันน้ำออกมาหลายสูตร หลายเนื้อสัมผัสและคุณสมบัติการใช้งาน เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของสาวๆ ดังนั้นการเรียนรู้ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้สาวๆ จำกัดขอบเขตผลิตภัณฑ์ที่ต้องพิจารณาได้น้อยลง ทำให้ประหยัดเวลาการ shopping มากขึ้น แน่นอนว่าสิ่งที่สาวๆ คาดหวังกับผลิตภัณฑ์นี้มากที่สุดคือ “ติดทนนานจริงไหม” ซึ่งไม่สามารถหาคำตอบได้จากฉลากข้างกล่อง แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมรีวิว

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ถ้าเป็นไปได้ สาวๆทุกคนก็คงไม่อยากแก่กันใช่ไหมล่ะคะ เพราะพอเข้าสู่ช่วงวัย 40 สภาพผิวก็เริ่มร่วงโรย ทั้งริ้วรอย ฝ้ากระ ความเหี่ยวย่นและอีกมากมายเริ่มถามหา ดังนั้นการเลือกรองพื้นที่สามารถปกปิดข้อบกพร่องเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารองพื้นชิ้นไหนเหมาะกับเรา เพราะตามท้องตลาดมีรองพื้นอยู่หลายแบรนด์ หลายเทคเจอร์เหลือเกิน ทั้งแบบน้ำ(ลิควิด) แบบครีม หรือแม้แต่แบบแป้ง ซึ่งแต่ละแบบยังให้การปกปิดและเหมาะสมกับสภาพผิวที่ต่างกันอีกด้วย หากสาวๆเลือกผิด ก็อาจจะได้รองพื้นที่ไม่เหมาะกับตัวเองมา แทนที่จะปกปิดกลับกลายเป็นเน้นข้อบกพร่องของผิวเอาได้ หลายคนที่กำลังกังวลอยู่ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้นำบทความดีๆที่จะช่วยให้สาวๆได้เลือกรองพื้นที่ดีที่สุดให้ตัวเองกั

 • 10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ได้มีความจำเป็นแต่เพียงในหน้าร้อน แต่เป็นสิ่งที่พวกเราควรระวังตลอดทั้งปีใช่มั้ยล่ะคะ แต่จะว่าไป ถ้าเป็นการปกป้องผิวโดยใช้ครีมกันแดด ส่วนใหญ่มักจะทิ้งความเหนอะหนะไว้ แถมเรายังต้องคอยกังวลว่าจะไปโดนตัวคนอื่นให้เหนอะหนะลำบากใจอยู่บ่อย ๆ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำสเปรย์กันแดดให้ได้รู้จักกัน พักหลังมานี้ แม้แต่สเปรย์กันแดดแบบที่สามารถใช้ทับบนเครื่องสำอางได้ หรือแม้แต่ใช้เพื่อปกป้องผมจากแสงแดดก็มี ครั้งนี้ เราจะมาดูกันถึงส่วนผสม รวมไปถึงการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของสเปรย์กันแดดยอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ว่ายี่ห้อไหนดีน่าซื้อ สำหรับใครที่ไม่อยากมีผิวเสียก่อนวัยอันควรล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยนะคะ! วิธีการเลือกสเปรย์กันแดด ถึงแม้สเปรย์กันแดดจะ

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “เมคอัพเบส” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้าเพื่อฟินิชลุคที่สวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่สาวๆรู้ไหมคะว่า “เมคอัพเบสลักษณะไหนที่เหมาะกับสภาพผิวผสม” หรือสภาพที่บริเวณแก้มมักจะแห้งลอก แต่ช่วง T Zone (หน้าผาก, จมูกและคาง) กลับมันเยิ้ม ระหว่างสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นหรือจะควบคุมความมันดี ถ้าใครไม่รู้ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ “วิธีการเลือก” เลยค่ะ เพราะจะช่วยให้สาวๆเข้าใจสิ่งที่ผิวหน้าของตัวเองต้องการ ทำให้เลือกผลิตภัณฑ์ได้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด นอกจากนี้ อีกหัวข้อที่สำคัญที่เราจะนำมาฝากคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อช่วยให้เพื่อนๆได้สินค้าที่มีคุณภาพดีและปลอดภัย ถือเป็นการประหยัดเวลาช็อปปิ้งไปในตัวด้วย ว่าแล้วอย่าเสียเ

 • 10 อันดับ BB Cream / ครีีมรองพื้น BB ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน วันนี้ผู้เขียนขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “ครีมรองพื้น BB” ซึ่งปัจจุบันเป็นเครื่องสำอางที่สาว ๆ ทั่วโลกนิยมใช้ในแต่งหน้าและเป็นที่รู้จักกันดีว่าเนื้อครีมมีคุณสมบัติที่สามารถใช้แทนฟาวน์เดชั่นได้เป็นอย่างดี ครีมรองพื้น BB นั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ทั้ง MAYBELLINE, Za, Missha และอื่น ๆ นอกจากนี้แต่ละแบรนด์ยังคิดค้นสูตรต่าง ๆ ออกมาตอบโจทย์ผู้ใช้งานไม่ว่าจะสูตรกันน้ำกันเหงื่อ สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นบำรุงผิวไปในตัว มีให้เลือกมากมายขนาดนี้เพื่อไม่ให้พลาดก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จึงควรศึกษาให้ดีก่อน ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้นำเอาส่วนผสม, ราคา, รีวิวจากผู้ใช้จริงมาเปรียบเทียบแล้วจัดเป็น 10 อันดับ “ครีมรองพื้น BB” ยอดนิยมให้สาว ๆ สามารถเลือกครีมรองพื้น BB ที่เหมาะกับตัวเอง จะได

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในการแต่งหน้านั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ รองพื้น หรือ Foundation รองพื้นที่วางขายอยู่นั้นมีหลายชนิดให้เลือกซื้อ เช่น เนื้อแป้ง เนื้อครีม เนื้อลิควิด มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษอย่าง ให้ความชุ่มชื่น ป้องกันรังสี UV ให้การดูแลผิวเหมือนสกินแคร์ ให้ลุคผิววาวเหมือนสาวเกาหลี และแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับรองพื้นก็มีจำนวนมากไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น Revlon, Maybelline, หรือ LANEIGE  ด้วยเหตุนี้ การหารองพื้นให้เข้ากับผิวหน้าของตนเองจึงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาววัย 20 ที่อยู่ในช่วงที่ผิวกำลังเปลี่ยนแปลงจากวัยรุ่นเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ บทความครั้งนี้จึงนำเสนอเกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นให้เหมาะกับผิวของสาววัย 20 และแนะนำ 10 อันดับ รองพื้นที่ขายดีและสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ในส่วนครึ่งหลังของบทควา

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ผิวหน้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคนี้สาว ๆ หลายคนคงจะพอได้ยินได้ฟังกันมาอยู่บ้างและแน่นอนว่าประโยคนี้ยังเป็นประโยคที่เป็นจริงใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าดี เรียบเนียน สว่างกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ไม่มันและมีรูขุมขนไม่กว้างนั้น นับว่าเป็นบุญไม่น้อย เนื่องจากจะสามารถลดเวลาในการแต่งหน้าไปได้มากกว่าครึ่ง เผลอ ๆ บางคนอาจไม่ต้องใช้รองพื้นเลยด้วยซ้ำ ชีวิตดี๊ดีมากค่ะ ยิ่งพูดก็ยิ่งอิจฉาหนักมาก แต่ถ้าเราไม่ได้เกิดมาพร้อมผิวหน้าดีล่ะ แบบนี้ควรจะทำอย่างไรกันดี เราขอแนะนำให้รู้จักเพื่อนสนิทของผิวสวยที่มีชื่อว่า “เมคอัพเบส” หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวหน้าก่อนลงฟาวน์เดชันทั้งเรื่องของสีผิว ความสว่างกระจ่างใส รอยต่างๆหรือแม้กระทั่งอำพรางรูขุมขน โดยเมคอัพเบสจะมีเนื้