10 อันดับ ลิปเครยอน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ลิปเครยอน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

สำหรับสาวๆที่รักการแต่งหน้า แน่นอนว่าไอเทมที่ขาดไม่ได้ คือ “ลิปสติก” เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้กับเรียวปาก ทำให้ใบหน้าไม่จืดชืดจนเกินไป และในปัจจุบันเจ้าลิปสติกนี้ไม่มีแค่แบบแท่งสุดคลาสสิคเท่านั้นนะคะ แบรนด์เครื่องสำอางต่างๆ ยังพัฒนาลิปสติกออกมาให้มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบลิควิดปาดง่าย หรือจะแบบครีมที่ใช้ได้ทั้งปากและแก้ม ฯลฯ ซึ่งแต่ละประเภทเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก “ลิปเครยอน” ไอเทมที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จักกันค่ะ

“ลิปเครยอน” ลิปสติกรูปร่างคล้ายสีเทียนที่ช่วยให้การใช้งานเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ซึ่งทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส สีสันและดีไซน์ อย่างไรก็ตาม กลับมีบทความแนะนำทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ศึกษาน้อยมาก ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ

สารบัญ

ลิปเครยอนคืออะไรกันนะ?

ลิปเครยอนคืออะไรกันนะ?

ดูจากภายนอกเจ้าลิปสติกประเภทนี้ดูไม่แตกต่างจากลิปสติกแบบแท่งเลยใช่ไหมคะ แต่ความจริงแล้วน้องเขามีอะไรมากกว่านั้นนะจ๊ะ เพราะมีเนื้อที่ชุ่มชื้นคล้ายลิปบาล์มหรือลิปครีมและมีสีสันเด่นชัดคล้ายลิปสติก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่รวมคุณสมบัติเด่นของลิปสติก 3 ประเภทไว้ด้วยกันเลยก็ไว้ได้ค่ะ นอกจากนี้ปลายหัวที่คล้ายกับดินสอยังช่วยให้วาดลิปไปตามขอบปากได้ง่าย, แม่นยำและดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการทาลิปสติกทั่วๆไป ที่สำคัญยังถือจับถนัดมืออีกด้วยนะคะ

วิธีการเลือกลิปเครยอน

ตอนนี้สาวๆคงรู้จักลิปเครยอนกันมากขึ้นแล้ว แต่คงยังไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรใช่ไหมคะ ลำดับต่อไปเรามาอ่านเคล็ดลับดีๆที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นกันดีกว่าค่ะ

เลือกจากปริมาณความชุ่มชื้น

เลือกจากปริมาณความชุ่มชื้น

ตามที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้น เนื้อลิปประเภทนี้จะคล้ายกับลิปบาล์มและลิปครีม ทำให้มีความชุ่มชื้นสูง เพื่อนๆ จึงควรเลือกรุ่นที่มีส่วนประกอบของมอยเจอร์ไรเซอร์ เช่น “Squalane”, “Shea Butter”, “Jojoba Oil” ในปริมาณที่พอเหมาะกับความต้องการของคุณ เพื่อที่เราจะได้มีเรียวปากอิ่มเอิบและดูมีสุขภาพดีกันนะคะ

 อย่าลืมใส่ใจฟินิชลุค

 อย่าลืมใส่ใจฟินิชลุค

บ่อยครั้งสาวๆ มักได้ลิปสติกที่ไม่ตรงตามความต้องการของตัวเอง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีสาเหตุมาจากการที่เราไม่ศึกษาฟินิชลุคของลิปสติกนั่นเองค่ะ เพราะตามปกติแล้วลิปสติกจะแบ่งออกเป็น 4 ลักษณะ คือ “แมตต์”, “ชิมเมอร์”, “กลอส” และ “แวววาวอย่างเป็นธรรมชาติ” ซึ่งแต่ละลักษณะส่งผลให้ Mood และฟินิชลุคแตกต่างกัน เช่น แบบแมตต์ช่วยทำให้เฉดสีของลิปสติกเด่นชัดขึ้น ส่วนรุ่นที่มีความแวววาวจะทำให้ริมฝีปากอิ่มน้ำมากขึ้น เป็นต้น

Tip : รูปร่างของเรียวปากเองก็มีผลต่อการเลือกฟินิชลุคนะคะ ถ้าคุณเป็นคนปากเล็กหรือบาง แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีความแวววาว เพราะจะช่วยให้ริมฝีปากดูหนาและใหญ่ขึ้น แต่ถ้าชอบเนื้อแมตต์มากจริงๆแนะนำให้ทาแบบ Ombre ค่ะ (ไล่ด้านในเข้มไปหาอ่อน) จะช่วยดึงสายตาคนมาอยู่ที่ด้านในเรียวปากมากกว่ารูปทรงปากที่เล็ก

ส่วนใครที่ริมฝีปากใหญ่หรือหนา ให้เลือกเนื้อแบบแมตต์และใช้สีเข้มวาดขอบปากเสียก่อน จากนั้นให้ถมสีที่อ่อนกว่าให้เต็ม จะช่วยให้เรียวปากดูสมดุลมากขึ้น

สำคัญที่สุดคือ “เฉดสี”

สำคัญที่สุดคือ "เฉดสี"

ถ้าพูดถึงวิธีการเลือกลิปสติกสิ่งแรกที่หลายคนให้ความสำคัญ คือ “เฉดสี” ใช่ไหมคะ เพราะถือเป็นหน้าที่หลักของลิปสติกในการเพิ่มสีสันให้กับใบหน้า แต่การเลือกเฉดให้เข้ากับสีผิวและเมคอัพลุคกลับเป็นเรื่องที่ยากแสนยากเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเคล็ดลับมาให้อ่านกันแล้วค่ะ

1. ผิวขาวอมชมพู

ควรใช้ : โทนชมพู, ชมพูอมแดง และแดงอมส้ม

หลีกเลี่ยง : โทนสีนู้ด, น้ำตาลอ่อน, ม่วงเข้ม และชมพูอมส้ม

2. ผิวขาวเหลือง

ควรใช้ : โทนแดงอมส้ม, ส้ม และชมพู

หลีกเลี่ยง : โทนเบอร์รี่, ชมพูอมส้ม, น้ำตาล และนู้ดน้ำตาล

3. ผิวสองสี

ควรใช้ : โทนชมพูหม่น, นู้ดน้ำตาล และม่วงไลแลค

หลีกเลี่ยง : โทนสีแดง, นู้ดชมพู, ส้ม และแดงอมส้ม

4. ผิวเข้ม

ควรใช้ : โทนสีนู้ดทั้งหมดและแดงไวน์

หลีกเลี่ยง : โทนม่วงเบอร์รี่, แดงสว่าง และน้ำตาลทอง

นอกจากนี้ อย่าลืมเลือกสีให้เหมาะกับเมคอัพลุคที่เราต้องการ โดยควรเลือกเฉดสีที่ใกล้เคียงกับบลัชออน แต่อย่าให้เข้มหรืออ่อนเท่ากันทั้งหน้านะคะ เพราะจะดูไม่มีมิติเอาได้ อีกเรื่องที่ต้องคำนึงคือเสื้อผ้าที่เราสวมใส่และสถานการณ์ที่เราต้องทำในวันนั้นๆ เช่น ถ้าคุณต้องไปงานศพก็ไม่ควรเลือกโทนสีแดงหรือฉูดฉาด เพราะจะดูไม่สำรวม

10 อันดับ ลิปเครยอน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้หลายคนคงเครื่องร้อนอยากไปช็อปปิ้งกันเต็มแก่แล้วใช่ไหมเอ่ย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจ เพื่อให้เพื่อนๆได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองกันเลยดีกว่าค่ะ

10. Burt’s Bees Matte Lip Crayon (3.11g)

10. Burt's Bees Matte Lip Crayon (3.11 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เฉดสีสวยเป็นธรรมชาติ

นอกจากจะมีลิปบาล์มคุณภาพดีแล้ว แบรนด์นี้เขายังมีลิปเครยอนที่น่าสนใจด้วยนะคะ เพราะอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% เช่น Shea Butter, Kendi Oil และ Jojoba Oil ช่วยคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวให้เรียวปากเนียนนุ่มตลอดทั้งวัน แถมยังปราศจากน้ำหอมและรสสังเคราะห์ จึงปลอดภัยเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายเฉดสี ตอบโจทย์ได้ทุกสีผิว

จากรีวิวของผู้ที่ใช้งานจริงพบว่าลิปมีเนื้อครีมค่อนข้างบางเบาแต่กลบสีปากได้มิด ให้เฉดสีสวยเป็นธรรมชาติ เหมาะกับการแต่งหน้า Everyday Look มีข้อเสียเล็กน้อยคือสีติดไม่ค่อยทน

เกร็ดน่ารู้ : รุ่นนี้ไม่แนะนำสำหรับคนที่ริมฝีปากแห้งลอกนะคะ เพราะด้วยเนื้อแบบแมตต์จะยิ่งขับให้ข้อบกพร่องเด่นชัดและปริมาณความชุ่มชื้นยังน้อยเกินไป

9. 3CE Jumbo Lip Crayon (2.9g)

9. 3CE Jumbo Lip Crayon (2.9 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 670 บาท

กลบสีปากมิด โทนสีสวยและติดทนนาน

ลิปเครยอนรุ่นนี้มาจากแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีจึงมีโทนสีที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ ทาแล้วดูเป็นคนมีเรียวปากสุขภาพดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นลิปสติกและลิปไลเนอร์ได้ในแท่งเดียว ช่วยกลบสีปากได้มิด ให้ฟินิชลุคแมตต์และติดทนนานตลอดทั้งวัน โดยมีให้เลือกหลายโทนสี นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายด้วยการหมุนแบบออโต้

ข้อเสียเล็กน้อย คือ หลายคนบ่นว่าความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ สาวๆที่ปากแห้งอยู่แล้วแนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือควรจะทาลิปบาล์มก่อนใช้ อย่างไรก็ตาม ถ้าใครกำลังตามหาลิปเครยอนสีสวย รุ่นนี้อาจเป็นคำตอบสำหรับคุณค่ะ

8. In2it Colour Stix Matte (2.6g)

8. In2it Colour Stix Matte

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

เนื้อเนียนลื่นไม่ตกร่องปากพร้อมบำรุงด้วยสารสกัด Argan Oil และถั่วเหลือง

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าลิปเครยอนของแบรนด์นี้มี 2 สูตรด้วยกันนะคะ คือ เนื้อแมตต์กับเนื้อแวววาว แต่รุ่นที่ขายดีกว่าคือรุ่นแมตต์ค่ะ เพราะด้วยเม็ดสีที่แน่นจึงกลบสีปากได้มิดและเนียนลื่นไม่ตกร่องปาก ทำให้เรียวปากดูไม่แห้งผากจนเกินไป เนื้อลิปติดทนนานในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายเฉดสี ตอบโจทย์ได้ทุกสีผิว ใครที่กำลังมองหาลิปราคาประหยัด แนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ

สำหรับส่วนผสมของรุ่นนี้ อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Argan Oil และถั่วเหลือง ผสานด้วยด้วยคุณค่าจากวิตามินอี คอยบำรุงให้ความชุ่มชื้นและช่วยกักเก็บน้ำใต้เซลล์ผิวได้นานขึ้น

7. Sivanna Lipstick Pencil (2.5g)

7. Sivanna Lipstick Pencil

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 89 บาท

วิตามินอีช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น โทนสีสวยเป็นธรรมชาติและราคาถูก

ลิปเครยอนจากแบรนด์ไทยรุ่นนี้อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยบำรุงเรียวปากให้ชุ่มชื้นและเนียนนุ่มขณะใช้ มีเม็ดสีแน่น ช่วยกลบสีปากได้มิด และโทนสีสวยเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีให้เลือกหลายสี จึงครอบคลุมทุกสีผิวของสาวไทย นอกจากนี้ยังติดทนนานในระดับหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม หลายคนบ่นว่าเนื้อสีเนียนลื่นเกินไป ทำให้สีติดยากและไม่ชุ่มชื้นพอสำหรับคนที่ปากแห้งนะคะ แต่ถ้าใครอยากใช้จริงๆแนะนำให้หาลิปบาล์มดีๆสักยี่ห้อหนึ่งลงก่อนทา อย่างไรก็ตามถ้าเทียบคุณภาพกับราคาแล้วยังถือว่าคุ้มค่าอยู่ค่ะ

6. Wet n Wild Megaslicks Balm Stain (3g)

6. Wet n Wild Megaslicks Balm Stain

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

ชุ่มชื้นเนียนลื่นไม่ตกร่องปากและแวววาวอย่างเป็นธรรมชาติ

ถ้าใครเคยติดใจคุณภาพของลิปสติกจากแบรนด์นี้ ลองมาใช้รุ่นนี้ดูนะคะ เนื้อลิปบาล์มอุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์จึงชุ่มชื้นและเนียนลื่น ไม่ตกลงร่องปาก ช่วยปรับให้เรียวปากดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น มีสัมผัสเย็นสดชื่น ทาแล้วจึงเบาสบายไม่หนักปาก ได้ฟินิชลุคแวววาวอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้เม็ดสียังแน่น กลบสีปากได้มิดและติดทนนานในระดับหนึ่งโดยไม่เป็นคราบให้กวนใจ

มาดูเรื่องโทนสีกันบ้าง รุ่นนี้ค่อนข้างจะมีให้เลือกหลากหลาย จึงเหมาะกับสาวไทยทุกคน แต่ต้องระวังสักนิดเวลาเลือกเพราะสาวๆ หลายคนบอกว่าทาแล้วสีสว่างกว่าสีที่เห็นในแพ็กเกจค่ะ

5. Revlon Just Bitten Kissable Balm Stain (2.7g)

5. Revlon Just Bitten Kissable Balm Stain

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 231 บาท

ปรับความเข้มของสีตามค่า pH ของเรียวปากอย่างชุ่มชื้นด้วย Shea Butter

ลิปเครยอนรุ่นนี้พิเศษด้วยเทคโนโลยีปรับความเข้มของสีตามค่า pH ของเรียวปากของผู้ใช้ พร้อมด้วยคุณค่าจากมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ได้จากธรรมชาติ ได้แก่ Shea Butter, มะม่วง และมะพร้าว หลังใช้แล้วจึงรู้สึกถึงความชุ่มชื้น ให้ฟินิชลุคที่ไม่แมตต์จนเกินไป โดยมีโทนสีให้เลือกหลากหลาย ล้วนแล้วแต่เป็นสีที่ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ จึงเหมาะกับการแต่งหน้าลุคใสๆ นอกจากนี้ยังติดทนในระดับหนึ่ง

ด้านลักษณะของรุ่นนี้ มีเนื้อที่เนียนลื่นและค่อนข้างบางเบา ช่วยให้ทาง่าย อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเย็นสบาย เมื่อทาไปแล้วจึงสดชื่นและไม่หนักปาก ส่วนข้อเสียอยู่ที่เป็นคราบและตกร่องได้ง่าย ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่มีริมฝีปากแห้ง

4. NARS Velvet Matte Lip Pencil (2.4g)

4. NARS Velvet Matte Lip Pencil (2.4 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 709.65 บาท

เนื้อครีมติดทนนานด้วยซิลิโคนและชุ่มชื้นด้วยวิตามินซี

ลิปเครยอนที่ให้สัมผัสแบบเนื้อครีม ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินอี จึงให้ความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำในเซลล์ผิวได้นานขึ้น เมื่อทาไปแล้วไม่แมตต์จนแห้งผาก มาพร้อมส่วนผสมซิลิโคนช่วยให้ติดทนนานยิ่งขึ้น ทั้งยังมีเม็ดสีแน่น ทาทีเดียวก็ช่วยกลบสีปากได้มิด โดยมีให้เลือกหลายเฉดสี ซึ่งหลายคนต่างบอกว่าสวยและเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังติดทนนาน

แพ็กเกจของรุ่นนี้เป็นแบบเหลานะคะ อาจทำให้ยุ่งยากในการใช้งานนิดนึง แต่ไม่มากจนกลบข้อดีของรุ่นนี้ได้ สาวๆ คนที่ไหนที่มีริมฝีปากแห้งและอยากได้ลิปเขียนง่าย ควรรีบไปหาซื้อเลยค่ะ

3. Mamonde Creamy Tint Color Balm Intense (2.5g)

3. Mamonde Creamy Tint Color Balm Intense (2.5 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

เนื้อเนียนลื่นแบบ Velvet และเม็ดสีคมชัด ทาแล้วได้ลุคแมตต์แต่ยังคงความชุ่มชื้น

ต้องบอกก่อนว่ารุ่นนี้มีเพื่อนร่วมไลน์อยู่เยอะเลยค่ะ ต่างกันที่ชื่อด้านหลัง (Intense) เท่านั้น โดยสูตรนี้จะเน้นโทนสีคมชัด แม้เป็นบาล์มแต่ก็กลบสีปากได้มิด อีกทั้งยังมีเนื้อเนียนลื่นไม่จับตัวเป็นก้อน พร้อมมอบสัมผัสแบบ Velvet และฟินิชลุคแบบแมตต์ แต่ยังคงมีความชุ่มชื้นในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังติดทนนาน มีหลายเฉดสีให้เลือกซื้อ ไม่ว่าสีผิวไหนก็สามารถหาลิปที่เข้ากับตัวเองได้

รุ่นนี้ไม่แนะนำสำหรับคนปากแห้งลอกนะคะ เพราะจะยิ่งเน้นให้เห็นข้อบกพร่องชัดขึ้น แต่ถ้าใครอยากลองจริงๆ ควรทาลิปบาล์มที่มีคุณภาพดีก่อนจะทา เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเรียวปาก ส่วนเรื่องของแพ็กเกจ รุ่นนี้เป็นแบบหมุนออโต้ ทำให้ใช้งานง่าย

2. Clinique Chubby Stick Moisturizing Lip Colour Balm (3g)

2. Clinique Chubby Stick Moisturizing Lip Colour Balm

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 850 บาท

ปราศจากน้ำหอม ได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่แพ้ และมีความชุ่มชื้นสูง

ใครที่มีผิวแพ้ง่ายและริมฝีปากแห้งลอกจะต้องชอบรุ่นนี้ค่ะ เพราะปราศจากน้ำหอม 100% และยังอุดมด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ทรงประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใดๆ โดยมาพร้อมกับโทนสีสันสดใสหลายเฉด มอบฟินิชลุคริมฝีปากสุขภาพดีและแวววาวอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับทุกๆคน

ส่วนแพ็กเกจของรุ่นนี้ ใช้งานง่ายด้วยแท่งหมุนแบบออโต้ ทำให้สาวๆไม่ต้องเสียเวลาเหลา มาพร้อมกับปลอกสีเงินที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี จึงช่วยเก็บรักษาส่วนหัวลิปได้อย่างปลอดภัย

1. Golden Rose Matte Lipstick Crayon (3.5g) (2 Pieces)

1. Golden Rose Matte Lipstick Crayon (3.5 g) (2 Pieces)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

โทนสีเป็นธรรมชาติ พร้อมเนื้อกำมะหยี่ชุ่มชื้นด้วยวิตามินอีและปราศจาก Paraben

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับอันดับที่ 1 ของเรา ลิปเครยอนรุ่นนี้ได้รับการรีวิวในเว็บไซต์หนึ่งอย่างล้นหลามว่ามีเนื้อที่เนียนลื่น ทาแล้วเกลี่ยง่ายไม่จับตัวเป็นก้อน มาพร้อมเม็ดสีชัดและโทนสีเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีให้เลือกหลายเฉดสี ไม่ว่าสีผิวไหนก็หาสีลิปที่เข้ากับตัวเองได้ โดยเมื่อทาแล้วให้ฟินิชลุคกึ่งแมตต์ พร้อมคงความชุ่มชื้นไว้และติดทนนานในระดับหนึ่ง

มาดูส่วนผสมพิเศษของกันบ้าง รุ่นนี้อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยเติมเต็มน้ำให้กับเซลล์ผิว ปราศจาก Paraben และได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ส่วนแพ็กเกจมีปลอกแข็งแรงทนทานช่วยเก็บรักษาเนื้อลิป แต่เวลาใช้งานต้องใช้กบเหลานะคะ

บทส่งท้าย

เพื่อนๆคงรู้จักและเห็นประโยชน์ของลิปเครยอนกันไปเรียบร้อยแล้ว ใครที่เบื่อลิปสติกแบบเดิมๆและอยากเพิ่มมิติใหม่ให้กับการแต่งหน้า แนะนำให้ลองไปหาซื้อมาใช้กันดูนะคะ โดยเลือกรุ่นที่มีความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะ, ฟินิชลุคที่ชอบ และเฉดสีที่เหมาะกับตัวเอง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เรียวปากที่สวยงามและดูสุขภาพดีขึ้นแล้วค่ะ

ก่อนจะจากกันในวันนี้ ใครที่ชื่นชอบและเห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆอ่านกันต่อนะคะ เพื่อที่เราจะได้สวยไปพร้อมๆกัน สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน ขอบคุณสาวๆที่อ่านมาตั้งแต่ต้นจนจบนะจ๊ะ ❤