10 อันดับ ลิปเครยอน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ลิปเครยอน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

สำหรับสาวๆที่รักการแต่งหน้า แน่นอนว่าไอเทมที่ขาดไม่ได้ คือ “ลิปสติก” เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้กับเรียวปาก ทำให้ใบหน้าไม่จืดชืดจนเกินไป และในปัจจุบันเจ้าลิปสติกนี้ไม่มีแค่แบบแท่งสุดคลาสสิคเท่านั้นนะคะ แบรนด์เครื่องสำอางต่างๆ ยังพัฒนาลิปสติกออกมาให้มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบลิควิดปาดง่าย หรือจะแบบครีมที่ใช้ได้ทั้งปากและแก้ม ฯลฯ ซึ่งแต่ละประเภทเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก “ลิปเครยอน” ไอเทมที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จักกันค่ะ

“ลิปเครยอน” ลิปสติกรูปร่างคล้ายสีเทียนที่ช่วยให้การใช้งานเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ซึ่งทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส สีสันและดีไซน์ อย่างไรก็ตาม กลับมีบทความแนะนำทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ศึกษาน้อยมาก ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ

สารบัญ

ลิปเครยอนคืออะไรกันนะ?

ลิปเครยอนคืออะไรกันนะ?

ดูจากภายนอกเจ้าลิปสติกประเภทนี้ดูไม่แตกต่างจากลิปสติกแบบแท่งเลยใช่ไหมคะ แต่ความจริงแล้วน้องเขามีอะไรมากกว่านั้นนะจ๊ะ เพราะมีเนื้อที่ชุ่มชื้นคล้ายลิปบาล์มหรือลิปครีมและมีสีสันเด่นชัดคล้ายลิปสติก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่รวมคุณสมบัติเด่นของลิปสติก 3 ประเภทไว้ด้วยกันเลยก็ไว้ได้ค่ะ นอกจากนี้ปลายหัวที่คล้ายกับดินสอยังช่วยให้วาดลิปไปตามขอบปากได้ง่าย, แม่นยำและดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการทาลิปสติกทั่วๆไป ที่สำคัญยังถือจับถนัดมืออีกด้วยนะคะ

วิธีการเลือกลิปเครยอน

ตอนนี้สาวๆคงรู้จักลิปเครยอนกันมากขึ้นแล้ว แต่คงยังไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรใช่ไหมคะ ลำดับต่อไปเรามาอ่านเคล็ดลับดีๆที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นกันดีกว่าค่ะ

เลือกจากปริมาณความชุ่มชื้น

เลือกจากปริมาณความชุ่มชื้น

ตามที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้น เนื้อลิปประเภทนี้จะคล้ายกับลิปบาล์มและลิปครีม ทำให้มีความชุ่มชื้นสูง เพื่อนๆ จึงควรเลือกรุ่นที่มีส่วนประกอบของมอยเจอร์ไรเซอร์ เช่น “Squalane”, “Shea Butter”, “Jojoba Oil” ในปริมาณที่พอเหมาะกับความต้องการของคุณ เพื่อที่เราจะได้มีเรียวปากอิ่มเอิบและดูมีสุขภาพดีกันนะคะ

 อย่าลืมใส่ใจฟินิชลุค

 อย่าลืมใส่ใจฟินิชลุค

บ่อยครั้งสาวๆ มักได้ลิปสติกที่ไม่ตรงตามความต้องการของตัวเอง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีสาเหตุมาจากการที่เราไม่ศึกษาฟินิชลุคของลิปสติกนั่นเองค่ะ เพราะตามปกติแล้วลิปสติกจะแบ่งออกเป็น 4 ลักษณะ คือ “แมตต์”, “ชิมเมอร์”, “กลอส” และ “แวววาวอย่างเป็นธรรมชาติ” ซึ่งแต่ละลักษณะส่งผลให้ Mood และฟินิชลุคแตกต่างกัน เช่น แบบแมตต์ช่วยทำให้เฉดสีของลิปสติกเด่นชัดขึ้น ส่วนรุ่นที่มีความแวววาวจะทำให้ริมฝีปากอิ่มน้ำมากขึ้น เป็นต้น

Tip : รูปร่างของเรียวปากเองก็มีผลต่อการเลือกฟินิชลุคนะคะ ถ้าคุณเป็นคนปากเล็กหรือบาง แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีความแวววาว เพราะจะช่วยให้ริมฝีปากดูหนาและใหญ่ขึ้น แต่ถ้าชอบเนื้อแมตต์มากจริงๆแนะนำให้ทาแบบ Ombre ค่ะ (ไล่ด้านในเข้มไปหาอ่อน) จะช่วยดึงสายตาคนมาอยู่ที่ด้านในเรียวปากมากกว่ารูปทรงปากที่เล็ก

ส่วนใครที่ริมฝีปากใหญ่หรือหนา ให้เลือกเนื้อแบบแมตต์และใช้สีเข้มวาดขอบปากเสียก่อน จากนั้นให้ถมสีที่อ่อนกว่าให้เต็ม จะช่วยให้เรียวปากดูสมดุลมากขึ้น

สำคัญที่สุดคือ “เฉดสี”

สำคัญที่สุดคือ "เฉดสี"

ถ้าพูดถึงวิธีการเลือกลิปสติกสิ่งแรกที่หลายคนให้ความสำคัญ คือ “เฉดสี” ใช่ไหมคะ เพราะถือเป็นหน้าที่หลักของลิปสติกในการเพิ่มสีสันให้กับใบหน้า แต่การเลือกเฉดให้เข้ากับสีผิวและเมคอัพลุคกลับเป็นเรื่องที่ยากแสนยากเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเคล็ดลับมาให้อ่านกันแล้วค่ะ

1. ผิวขาวอมชมพู

ควรใช้ : โทนชมพู, ชมพูอมแดง และแดงอมส้ม

หลีกเลี่ยง : โทนสีนู้ด, น้ำตาลอ่อน, ม่วงเข้ม และชมพูอมส้ม

2. ผิวขาวเหลือง

ควรใช้ : โทนแดงอมส้ม, ส้ม และชมพู

หลีกเลี่ยง : โทนเบอร์รี่, ชมพูอมส้ม, น้ำตาล และนู้ดน้ำตาล

3. ผิวสองสี

ควรใช้ : โทนชมพูหม่น, นู้ดน้ำตาล และม่วงไลแลค

หลีกเลี่ยง : โทนสีแดง, นู้ดชมพู, ส้ม และแดงอมส้ม

4. ผิวเข้ม

ควรใช้ : โทนสีนู้ดทั้งหมดและแดงไวน์

หลีกเลี่ยง : โทนม่วงเบอร์รี่, แดงสว่าง และน้ำตาลทอง

นอกจากนี้ อย่าลืมเลือกสีให้เหมาะกับเมคอัพลุคที่เราต้องการ โดยควรเลือกเฉดสีที่ใกล้เคียงกับบลัชออน แต่อย่าให้เข้มหรืออ่อนเท่ากันทั้งหน้านะคะ เพราะจะดูไม่มีมิติเอาได้ อีกเรื่องที่ต้องคำนึงคือเสื้อผ้าที่เราสวมใส่และสถานการณ์ที่เราต้องทำในวันนั้นๆ เช่น ถ้าคุณต้องไปงานศพก็ไม่ควรเลือกโทนสีแดงหรือฉูดฉาด เพราะจะดูไม่สำรวม

10 อันดับ ลิปเครยอน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้หลายคนคงเครื่องร้อนอยากไปช็อปปิ้งกันเต็มแก่แล้วใช่ไหมเอ่ย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจ เพื่อให้เพื่อนๆได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองกันเลยดีกว่าค่ะ

10. Burt’s Bees Matte Lip Crayon (3.11g)

10. Burt's Bees Matte Lip Crayon (3.11 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เฉดสีสวยเป็นธรรมชาติ

นอกจากจะมีลิปบาล์มคุณภาพดีแล้ว แบรนด์นี้เขายังมีลิปเครยอนที่น่าสนใจด้วยนะคะ เพราะอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% เช่น Shea Butter, Kendi Oil และ Jojoba Oil ช่วยคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวให้เรียวปากเนียนนุ่มตลอดทั้งวัน แถมยังปราศจากน้ำหอมและรสสังเคราะห์ จึงปลอดภัยเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายเฉดสี ตอบโจทย์ได้ทุกสีผิว

จากรีวิวของผู้ที่ใช้งานจริงพบว่าลิปมีเนื้อครีมค่อนข้างบางเบาแต่กลบสีปากได้มิด ให้เฉดสีสวยเป็นธรรมชาติ เหมาะกับการแต่งหน้า Everyday Look มีข้อเสียเล็กน้อยคือสีติดไม่ค่อยทน

เกร็ดน่ารู้ : รุ่นนี้ไม่แนะนำสำหรับคนที่ริมฝีปากแห้งลอกนะคะ เพราะด้วยเนื้อแบบแมตต์จะยิ่งขับให้ข้อบกพร่องเด่นชัดและปริมาณความชุ่มชื้นยังน้อยเกินไป

9. 3CE Jumbo Lip Crayon (2.9g)

9. 3CE Jumbo Lip Crayon (2.9 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 670 บาท

กลบสีปากมิด โทนสีสวยและติดทนนาน

ลิปเครยอนรุ่นนี้มาจากแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีจึงมีโทนสีที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ ทาแล้วดูเป็นคนมีเรียวปากสุขภาพดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นลิปสติกและลิปไลเนอร์ได้ในแท่งเดียว ช่วยกลบสีปากได้มิด ให้ฟินิชลุคแมตต์และติดทนนานตลอดทั้งวัน โดยมีให้เลือกหลายโทนสี นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายด้วยการหมุนแบบออโต้

ข้อเสียเล็กน้อย คือ หลายคนบ่นว่าความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ สาวๆที่ปากแห้งอยู่แล้วแนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือควรจะทาลิปบาล์มก่อนใช้ อย่างไรก็ตาม ถ้าใครกำลังตามหาลิปเครยอนสีสวย รุ่นนี้อาจเป็นคำตอบสำหรับคุณค่ะ

8. In2it Colour Stix Matte (2.6g)

8. In2it Colour Stix Matte

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

เนื้อเนียนลื่นไม่ตกร่องปากพร้อมบำรุงด้วยสารสกัด Argan Oil และถั่วเหลือง

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าลิปเครยอนของแบรนด์นี้มี 2 สูตรด้วยกันนะคะ คือ เนื้อแมตต์กับเนื้อแวววาว แต่รุ่นที่ขายดีกว่าคือรุ่นแมตต์ค่ะ เพราะด้วยเม็ดสีที่แน่นจึงกลบสีปากได้มิดและเนียนลื่นไม่ตกร่องปาก ทำให้เรียวปากดูไม่แห้งผากจนเกินไป เนื้อลิปติดทนนานในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายเฉดสี ตอบโจทย์ได้ทุกสีผิว ใครที่กำลังมองหาลิปราคาประหยัด แนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ

สำหรับส่วนผสมของรุ่นนี้ อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Argan Oil และถั่วเหลือง ผสานด้วยด้วยคุณค่าจากวิตามินอี คอยบำรุงให้ความชุ่มชื้นและช่วยกักเก็บน้ำใต้เซลล์ผิวได้นานขึ้น

7. Sivanna Lipstick Pencil (2.5g)

7. Sivanna Lipstick Pencil

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 89 บาท

วิตามินอีช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น โทนสีสวยเป็นธรรมชาติและราคาถูก

ลิปเครยอนจากแบรนด์ไทยรุ่นนี้อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยบำรุงเรียวปากให้ชุ่มชื้นและเนียนนุ่มขณะใช้ มีเม็ดสีแน่น ช่วยกลบสีปากได้มิด และโทนสีสวยเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีให้เลือกหลายสี จึงครอบคลุมทุกสีผิวของสาวไทย นอกจากนี้ยังติดทนนานในระดับหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม หลายคนบ่นว่าเนื้อสีเนียนลื่นเกินไป ทำให้สีติดยากและไม่ชุ่มชื้นพอสำหรับคนที่ปากแห้งนะคะ แต่ถ้าใครอยากใช้จริงๆแนะนำให้หาลิปบาล์มดีๆสักยี่ห้อหนึ่งลงก่อนทา อย่างไรก็ตามถ้าเทียบคุณภาพกับราคาแล้วยังถือว่าคุ้มค่าอยู่ค่ะ

6. Wet n Wild Megaslicks Balm Stain (3g)

6. Wet n Wild Megaslicks Balm Stain

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

ชุ่มชื้นเนียนลื่นไม่ตกร่องปากและแวววาวอย่างเป็นธรรมชาติ

ถ้าใครเคยติดใจคุณภาพของลิปสติกจากแบรนด์นี้ ลองมาใช้รุ่นนี้ดูนะคะ เนื้อลิปบาล์มอุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์จึงชุ่มชื้นและเนียนลื่น ไม่ตกลงร่องปาก ช่วยปรับให้เรียวปากดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น มีสัมผัสเย็นสดชื่น ทาแล้วจึงเบาสบายไม่หนักปาก ได้ฟินิชลุคแวววาวอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้เม็ดสียังแน่น กลบสีปากได้มิดและติดทนนานในระดับหนึ่งโดยไม่เป็นคราบให้กวนใจ

มาดูเรื่องโทนสีกันบ้าง รุ่นนี้ค่อนข้างจะมีให้เลือกหลากหลาย จึงเหมาะกับสาวไทยทุกคน แต่ต้องระวังสักนิดเวลาเลือกเพราะสาวๆ หลายคนบอกว่าทาแล้วสีสว่างกว่าสีที่เห็นในแพ็กเกจค่ะ

5. Revlon Just Bitten Kissable Balm Stain (2.7g)

5. Revlon Just Bitten Kissable Balm Stain

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 231 บาท

ปรับความเข้มของสีตามค่า pH ของเรียวปากอย่างชุ่มชื้นด้วย Shea Butter

ลิปเครยอนรุ่นนี้พิเศษด้วยเทคโนโลยีปรับความเข้มของสีตามค่า pH ของเรียวปากของผู้ใช้ พร้อมด้วยคุณค่าจากมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ได้จากธรรมชาติ ได้แก่ Shea Butter, มะม่วง และมะพร้าว หลังใช้แล้วจึงรู้สึกถึงความชุ่มชื้น ให้ฟินิชลุคที่ไม่แมตต์จนเกินไป โดยมีโทนสีให้เลือกหลากหลาย ล้วนแล้วแต่เป็นสีที่ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ จึงเหมาะกับการแต่งหน้าลุคใสๆ นอกจากนี้ยังติดทนในระดับหนึ่ง

ด้านลักษณะของรุ่นนี้ มีเนื้อที่เนียนลื่นและค่อนข้างบางเบา ช่วยให้ทาง่าย อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเย็นสบาย เมื่อทาไปแล้วจึงสดชื่นและไม่หนักปาก ส่วนข้อเสียอยู่ที่เป็นคราบและตกร่องได้ง่าย ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่มีริมฝีปากแห้ง

4. NARS Velvet Matte Lip Pencil (2.4g)

4. NARS Velvet Matte Lip Pencil (2.4 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 709.65 บาท

เนื้อครีมติดทนนานด้วยซิลิโคนและชุ่มชื้นด้วยวิตามินซี

ลิปเครยอนที่ให้สัมผัสแบบเนื้อครีม ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินอี จึงให้ความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำในเซลล์ผิวได้นานขึ้น เมื่อทาไปแล้วไม่แมตต์จนแห้งผาก มาพร้อมส่วนผสมซิลิโคนช่วยให้ติดทนนานยิ่งขึ้น ทั้งยังมีเม็ดสีแน่น ทาทีเดียวก็ช่วยกลบสีปากได้มิด โดยมีให้เลือกหลายเฉดสี ซึ่งหลายคนต่างบอกว่าสวยและเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังติดทนนาน

แพ็กเกจของรุ่นนี้เป็นแบบเหลานะคะ อาจทำให้ยุ่งยากในการใช้งานนิดนึง แต่ไม่มากจนกลบข้อดีของรุ่นนี้ได้ สาวๆ คนที่ไหนที่มีริมฝีปากแห้งและอยากได้ลิปเขียนง่าย ควรรีบไปหาซื้อเลยค่ะ

3. Mamonde Creamy Tint Color Balm Intense (2.5g)

3. Mamonde Creamy Tint Color Balm Intense (2.5 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

เนื้อเนียนลื่นแบบ Velvet และเม็ดสีคมชัด ทาแล้วได้ลุคแมตต์แต่ยังคงความชุ่มชื้น

ต้องบอกก่อนว่ารุ่นนี้มีเพื่อนร่วมไลน์อยู่เยอะเลยค่ะ ต่างกันที่ชื่อด้านหลัง (Intense) เท่านั้น โดยสูตรนี้จะเน้นโทนสีคมชัด แม้เป็นบาล์มแต่ก็กลบสีปากได้มิด อีกทั้งยังมีเนื้อเนียนลื่นไม่จับตัวเป็นก้อน พร้อมมอบสัมผัสแบบ Velvet และฟินิชลุคแบบแมตต์ แต่ยังคงมีความชุ่มชื้นในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังติดทนนาน มีหลายเฉดสีให้เลือกซื้อ ไม่ว่าสีผิวไหนก็สามารถหาลิปที่เข้ากับตัวเองได้

รุ่นนี้ไม่แนะนำสำหรับคนปากแห้งลอกนะคะ เพราะจะยิ่งเน้นให้เห็นข้อบกพร่องชัดขึ้น แต่ถ้าใครอยากลองจริงๆ ควรทาลิปบาล์มที่มีคุณภาพดีก่อนจะทา เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเรียวปาก ส่วนเรื่องของแพ็กเกจ รุ่นนี้เป็นแบบหมุนออโต้ ทำให้ใช้งานง่าย

2. Clinique Chubby Stick Moisturizing Lip Colour Balm (3g)

2. Clinique Chubby Stick Moisturizing Lip Colour Balm

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 850 บาท

ปราศจากน้ำหอม ได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่แพ้ และมีความชุ่มชื้นสูง

ใครที่มีผิวแพ้ง่ายและริมฝีปากแห้งลอกจะต้องชอบรุ่นนี้ค่ะ เพราะปราศจากน้ำหอม 100% และยังอุดมด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ทรงประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใดๆ โดยมาพร้อมกับโทนสีสันสดใสหลายเฉด มอบฟินิชลุคริมฝีปากสุขภาพดีและแวววาวอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับทุกๆคน

ส่วนแพ็กเกจของรุ่นนี้ ใช้งานง่ายด้วยแท่งหมุนแบบออโต้ ทำให้สาวๆไม่ต้องเสียเวลาเหลา มาพร้อมกับปลอกสีเงินที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี จึงช่วยเก็บรักษาส่วนหัวลิปได้อย่างปลอดภัย

1. Golden Rose Matte Lipstick Crayon (3.5g) (2 Pieces)

1. Golden Rose Matte Lipstick Crayon (3.5 g) (2 Pieces)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

โทนสีเป็นธรรมชาติ พร้อมเนื้อกำมะหยี่ชุ่มชื้นด้วยวิตามินอีและปราศจาก Paraben

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับอันดับที่ 1 ของเรา ลิปเครยอนรุ่นนี้ได้รับการรีวิวในเว็บไซต์หนึ่งอย่างล้นหลามว่ามีเนื้อที่เนียนลื่น ทาแล้วเกลี่ยง่ายไม่จับตัวเป็นก้อน มาพร้อมเม็ดสีชัดและโทนสีเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีให้เลือกหลายเฉดสี ไม่ว่าสีผิวไหนก็หาสีลิปที่เข้ากับตัวเองได้ โดยเมื่อทาแล้วให้ฟินิชลุคกึ่งแมตต์ พร้อมคงความชุ่มชื้นไว้และติดทนนานในระดับหนึ่ง

มาดูส่วนผสมพิเศษของกันบ้าง รุ่นนี้อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยเติมเต็มน้ำให้กับเซลล์ผิว ปราศจาก Paraben และได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ส่วนแพ็กเกจมีปลอกแข็งแรงทนทานช่วยเก็บรักษาเนื้อลิป แต่เวลาใช้งานต้องใช้กบเหลานะคะ

บทส่งท้าย

เพื่อนๆคงรู้จักและเห็นประโยชน์ของลิปเครยอนกันไปเรียบร้อยแล้ว ใครที่เบื่อลิปสติกแบบเดิมๆและอยากเพิ่มมิติใหม่ให้กับการแต่งหน้า แนะนำให้ลองไปหาซื้อมาใช้กันดูนะคะ โดยเลือกรุ่นที่มีความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะ, ฟินิชลุคที่ชอบ และเฉดสีที่เหมาะกับตัวเอง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เรียวปากที่สวยงามและดูสุขภาพดีขึ้นแล้วค่ะ

ก่อนจะจากกันในวันนี้ ใครที่ชื่นชอบและเห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆอ่านกันต่อนะคะ เพื่อที่เราจะได้สวยไปพร้อมๆกัน สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน ขอบคุณสาวๆที่อ่านมาตั้งแต่ต้นจนจบนะจ๊ะ ❤

 • 5. 3CE Mood Recipe Matte Lip Color -#222
  แม้ว่าโทนสีนี้จะเคยฮิตไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน แต่ปัจจุบันก็ยังมีคนถามถึงกันอยู่ จนตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ครองใจสาว ๆ ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะนอกจากโทนสีจะสวย ยังสามารถเข้าได้กับทุกสีผิว และแต่งหน้าได้หลายลุคอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะได้รับความนิยมมากแค่ไหน สีนี้ก็ยังไม่ใช่โทนสีหลักของลิปสติกอยู่ดี ไม่เหมือนกับสีชมพู แดง หรือส้ม ที่ให้ตายยังไงทุกแบรนด์ก็ต้องมี วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมมาให้อ่านกัน พร้อมจัดอันดับ “9 ลิปสติกสีแดงตุ่นยอดฮิตขายดี” และแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เพื่อน ๆ ช็อปกันได้ง่ายขึ้น คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี และแท่งไหนสีสวยเหมาะกับเราบ้าง วิธีการเลือกซื้อลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ส่วนใหญ่เวลาเราเลือกซื้อลิปกัน เราก็จะโฟกัสแค่ “สี” ของลิปใช่ไหมคะ

 • 10 อันดับ ลิปสติก สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ลิปสติก” เป็นไอเทมหลักของผู้หญิงที่ต้องมีติดกระเป๋าเพื่อเพิ่มสีสันให้กับใบหน้า ทำให้วันหม่นๆ กลายเป็นวันที่สดใสขึ้นมาได้ทันตา ดังคำกล่าวของโคโค่ ชาแนล (Coco Chanel) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ดังระดับโลกที่ว่า “If you are sad, add more lipstick and attack – ถ้ารู้สึกเศร้า จงลุกขึ้นทาลิปสติกแล้วออกไปเผชิญหน้ากับมันเสีย!” ลิปสติกมีเนื้อผลิตภัณฑ์และเฉดสีให้เลือกมากมาย สาวๆ แต่ละวัยก็ควรเลือกโทนสีให้เหมาะกับตัวเอง ในครั้งนี้ทีมงานจะมานำเสนอวิธีเลือกใช้ลิปสติกสำหรับผู้หญิงวัย 40 ปี พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับลิปสติกสำหรับผู้หญิงวัย 40 ที่ยอดฮิตขายดีและสามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณผู้หญิงวัย 40 ปี ท่านใดที่กำลังมองหาลิปสติกที่เหมาะกับตัวเองอยู่ เชิญติดตามกันเ

 • หากพูดถึงเครื่องสำอางที่สาว ๆ ทุกคนพกติดกระเป๋าตลอดเวลาก็คงหนีไม่พ้น “ลิปสติก” เชื่อไหมคะว่าเจ้าลิปสติกนี้อยู่คู่กับคนเรามายาวนานกว่า 5,000 ปีแล้ว ในสมัยก่อนลิปสติกเคยถูกมองว่าเป็นเครื่องแบ่งแยกชนชั้นทางสังคมและยังมีการค้นพบอีกว่าผู้ที่ทาลิปสติกมักถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด/ซาตานโดยเฉพาะลิปสติกสีแดง แต่ปัจจุบันลิปสติกถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย บริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่เช่น MAYBELLINE L’OREAL หรือแม้แต่บริษัทเกาหลีชื่อดังอย่าง ETUDE HOUSE จึงได้พัฒนาและออกแบบลิปสติกให้มีหลากหลายรูปแบบเช่น ลิปสติกเนื้อแมตต์ ลิปสติกลิควิด หรือทินท์ และมีสีสันให้เลือกซื้อมากมาย วันนี้ทีมงาน mybest จึงเลือกที่จะนำ 10 อันดับ ลิปสติกยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาฝากสาว ๆ ทุกคน พร้อมทั้งนำวิธีการเลือกลิปสติกให้ถูกใจ ใช้ได้ไปนาน ๆ

 • 10 อันดับ ดินสอเขียนขอบปาก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  นอกจากลิปสติกแล้ว อีกหนึ่งเครื่องสำอางที่สาว ๆ ไม่ควรจะขาดคือ “ดินสอเขียนขอบปาก” เพื่อช่วยให้เรียวปากของคุณดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น ทำให้เมคอัพลุคมีมิติมากกว่าที่เคย อย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ไอเทมหลักของการแต่งหน้า ทำให้สาว ๆ หลายคนเลือกที่จะไม่ใช่ จึงมีบทความแนะนำและรีวิวค่อนข้างน้อย เวลาเลือกซื้อเลยลำบาก ต้องมานั่งค้นข้อมูลจากหลายเว็บ ทำให้เสียเวลาสุด ๆ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านที่นี่ที่เดียวแล้วค่ะ อันดับแรก แนะนำให้ทุกคนอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อน จะได้รู้ว่าดินสอเขียนขอบปากที่เหมาะกับคุณควรมีลักษณะอย่างไร จากนั้นตามไปดูกันว่า ดินสอเขียนขอบปากยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเป็นที่ไว้วางใจท่ามกลางบรรดาสาว ๆ กันบ้าง ซึ่งผู้เขียนทำการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ มาให้เรียบร้อ

 • 10 อันดับ ลิปมัน สีสวย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้ง หรือต้องการบำรุงริมฝีปากให้มีความนุ่มชุ่มชื่น การมี “ลิปมัน” ดี ๆ สักแท่งดูจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยนะคะ ปัจจุบัน”ลิปมันสีสวย” นั้น มีแบรนด์ต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “วาสลีน”, “เมเบลลีน” และแบรนด์อื่น ๆ นอกจากนี้ ลิปยังแบ่งตามประเภทของคุณสมบัติต่าง ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้น การจะเลือกซื้อลิปมันสีสวยสักแท่งยี่ห้อไหนดียังไงนั้น จากที่ดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย ๆ กลับกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจไม่น้อยเลยสำหรับสาว ๆ ในครั้งนี้ผู้เขียนเลยขอนำ “วิธีการเลือก” รวมถึง 10 อันดับ “ลิปมันสีสวย” มาแนะนำกันค่ะ ผู้เขียนหวังว่าหลังจากที่สาว ๆ ได้อ่านบทความนี้ จะสามารถเลือกลิปมันลิปมันสีสวยที่ดีที่สุด ถูกใจทุกคนกันได้นะคะ! วิธีการเลือกลิปมันสีส

 • 10 อันดับ Lip Tint ลิปทิ้นท์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาลิปสีสวย ๆ ที่มีให้เลือกมากมายนั้น มีลิปชนิดหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็น ‘ไอเทมยอดฮิต’ ตลอดกาลของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ โดยลิปชนิดนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลีซึ่งนั่นก็คือ (Lip Tint) “ลิปทินท์” นั่นเองค่ะ แต่ทว่าการที่จะเลือกทินท์สักชิ้นนั้นกลับกลายเป็นเรื่องที่ลำบากใจของสาว ๆ เราเหลือเกิน เพราะว่าทินท์นั้นมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกไม่ว่าจะเป็น Benefit Cosmetics, Etude House และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ทำให้ในครั้งนี้ เราเลยขอนำเอา “ลิปทินท์” ยอดนิยมมาจัดเป็นอันดับถึง 10 อันดับให้สาว ๆ ได้เลือกกัน รวมไปถึงวิธีการทาทินท์ที่จะช่วยให้ริมฝีปากสวยระเรื่อเหมือนเด็กสาว สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาทินท์แท่งใหม่อยู่ไปดูกันเลยค่ะ วิธีการเลือกลิปทินท์ที่ดี ก่อนอื่นเรามา

 • 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  แม้ว่า “ลิปสติกสีแดง” จะเป็นโทนสีที่ใช้ค่อนข้างยาก สาว ๆ จึงหลีกเลี่ยง เพราะกลัวว่าลุคจะแรงเกินไป แต่ถ้าทาแบบ Ombre หรือใช้แบบทิ้นท์แทน ก็จะช่วยให้คุณกลายเป็นสาวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามทุกวันนี้มีแบรนด์เครื่องสำอางออกลิปสติกโทนสีแดงมาหลายเฉดเลยค่ะ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเฉดไหนเหมาะกับเราและเนื้อสัมผัสแบบไหนที่ให้ฟินิชลุคแบบที่เราต้องการ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านในหัวข้อ “วิธีการเลือก” เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นตามด้วยหัวข้อที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวของสาวไทย เพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะกับเรามากที่สุด ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ วิธีการเลือกลิปสติกสีแดง อย่างที่สาว ๆ ท

 • 9 อันดับ คลีนซิ่งบาล์ม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เดี๋ยวนี้คลีนซิ่งเขาไม่ได้มีแค่สูตรวอเตอร์หรือออยล์แล้วนะจ๊ะ ล่าสุดมาในรูปแบบ “บาล์ม” ซึ่งมีลักษณะคล้ายขี้ผึ้งแต่นิ่มกว่า สามารถใช้ขจัดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้อย่างอ่อนโยนแม้มีผิวแห้งหรือแพ้ง่ายก็ตาม หลายแบรนด์สกินแคร์เลยเริ่มทยอยออกผลิตภัณฑ์มาให้สาว ๆ เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นสูตรที่สัมผัสน้ำแล้วเปลี่ยนเป็นน้ำนม หรือเป็นออยล์ สูตรกระชับรูขุมขน ให้ความชุ่มชื้น เป็นต้น แต่ความหลากหลายเหล่านี้เองที่อาจทำให้มือใหม่พลาดซื้อผิดสูตรได้ วันนี้ผู้เขียนเลยนำข้อมูลดี ๆ มาแชร์ให้อ่านกันค่ะ ในส่วนแรก ผู้เขียนชวนเพื่อน ๆ มาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” และเมื่อทุกคนรู้แล้วว่าสภาพผิวหน้าของตัวเองเหมาะกับคลีนซิ่งสูตรไหนค่อยตามมาอ่าน “9 คลีนซิ่งบาล์มยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อย

 • 10 อันดับ ลิปมันกันแดด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เชื่อว่าทุกคนทาครีมกันแดดที่บริเวณใบหน้ากันอยู่แล้วแต่คงมีไม่กี่คนที่จะทาลิปมันกันแดดเพื่อป้องกันริมฝีปากจากรังสียูวีด้วย อย่างที่เรารู้กันดีว่าประเทศไทยเป็นเมืองร้อนและมีแดดแรงตลอดปี ฉะนั้นการใช้ลิปมันที่มีส่วนผสมแค่มอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างเดียวคงไม่เพียงพอ เพราะรังสียูวีอาจทำร้ายริมฝีปากของคุณให้หมองคล้ำหรือแห้งแตกได้ คุณควรหันมาใช้ลิปมันที่มีส่วนผสมของสารกันแดดด้วยเพื่อให้ริมฝีปากของคุณเรียบเนียนอมชมพูและดูมีสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามลิปมันกันแดดในปัจจุบันไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ป้องกัน UV เพียงอย่างเดียว ผลิตภัณฑ์บางยี่ห้อยังสามารถเปลี่ยนสีได้และอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากนุ่มน่าสัมผัส ดังนั้นเพื่อให้ทุกคนได้มีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวเอ

 • 10 อันดับ Cleansing Cream ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้จะไม่ค่อยเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในไทย แต่ Cleansing Cream ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นของผิวไปพร้อมๆกับการทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางบนผิวหน้าก็ถือเป็นไอเทมที่คนผิวแห้งและคนที่ต้องการชะลอวัย  (Anti-Aging)  ควรมีเป็นอย่างยิ่ง Cleansing Cream มักมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเมคอัพทั่วไป ใช้งานได้ไม่ยาก บางคนนำ Cleansing Cream มาใช้ร่วมกับ Oil เพื่อให้เข้ากับสภาพผิวของตนเอง ปัจจุบันมี Cleansing Cream หลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ไม่ว่าจะเป็นแบบราคาเบาๆอย่างเช่น Ponds และ Biore ไปจนถึงระดับ High-end เช่น Clarins ซึ่งเชื่อว่ายังคงมีอีกหลายคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อ Cleansing Cream รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ Cleansing Cream ยอดฮิตขายดีให้ทุกคนได้นำไปใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ Cleansing Cream ให้เหมาะกับผิวของตัวเอ