10 อันดับ คาร์ซีท ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ คาร์ซีท ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

คาร์ซีทเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จำเป็นสำหรับเด็ก บางครอบครัวอาจคิดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องมีก็ได้เพราะราคาค่อนข้างแพง ให้เด็กนั่งกับแม่แล้วให้แม่อุ้มก็เพียงพอแล้ว ขอบอกว่านั่นเป็นความเข้าใจผิดอย่างร้ายแรง เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาลูกของคุณจะไม่มีอะไรป้องกันเลยและยังเสี่ยงที่จะถูกกระแทกด้วยของแข็งจนบาดเจ็บเอาได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้สื่อหลายๆ ช่องทางได้ออกมาพิสูจน์แล้วว่า การให้เด็กนั่งคาร์ซีทสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็กได้จริง นอกจากนี้ในต่างประเทศหลายๆ ประเทศยังมีการออกกฏหมายอย่างจริงจังในการให้เด็กนั่งคาร์ซีต ส่วนในไทยนั้นยังไม่ได้ออกเป็นกฏหมาย เพียงแต่มีการรณรงค์กันอย่างกว้างขวางเท่านั้น

รู้อย่างนี้แล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนคงเริ่มสนใจซื้อคาร์ซีทมาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกน้อยกันแล้วใช่ไหมคะ ว่าแต่คาร์ซีทที่ดีต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมเนื้อหาเหล่านั้นมาให้คุณพ่อคุณแม่อ่านกันแล้วค่ะ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับคาร์ซีทยอดฮิต มาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกในการพิจารณายี่ห้อและรุ่นให้คุณผู้อ่านด้วย

สารบัญ

วิธีการเลือกคาร์ซีท

ครอบครัวไหนที่กำลังจะเลือกคาร์ซีทจากดีไซน์และขนาดที่ชอบเพียงอย่างเดียวต้องเปลี่ยนความคิดแล้วล่ะค่ะ เพราะแท้จริงแล้วคาร์ซีทมีรายละเอียดให้คำนึงมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการปรับเปลี่ยนตำแหน่ง คุชชั่นรองรับน้ำหนักเด็กหรือแม้แต่ความง่ายในการทำความสะอาด ซึ่งถ้ามองข้ามละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ไป คุณอาจได้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพ ใช้งานไม่ทนทานทั้งยังเป็นอันตรายกับเจ้าตัวน้อยได้เชียวนะคะ

คุณสมบัติการ Support ศีรษะและกระดูกสันหลัง

คุณสมบัติการ Support ศีรษะและกระดูกสันหลัง

ในต่างประเทศกำหนดไว้ในกฎหมายเลยว่า เด็กต้องนั่งคาร์ซีทจนถึงอายุ 6 ปีด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย แต่สำหรับในประเทศไทยยังไม่มีกฎหมายออกมาเป็นทางการ ทำให้บางคนยังมีความคิดว่าใช้เข็มขัดนิรภัยที่ติดมากับรถก็เพียงพอแล้วสำหรับเด็กเล็ก ซึ่งที่จริงแล้วนั้นเข็มขัดนิรภัยถูกออกแบบมาสำหรับเด็กที่มีส่วนสูงมากกว่า 140 ซม. ขึ้นไป ดังนั้นเด็กที่มีส่วนสูงต่ำกว่านี้จึงต้องมีอุปกรณ์พิเศษ

นอกจากนี้ด้วยความที่จุดประสงค์หลักของคาร์ซีทคือการป้องกันอันตรายให้กับเด็ก คุณพ่อคุณแม่จึงต้องมั่นใจว่าคาร์ซีทที่คุณกำลังพิจารณาอยู่นั้นทำจากวัสดุที่สามารถ Support หรือปกป้องส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเด็กจากแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะบริเวณศีรษะ ลำคอและกระดูกสันหลัง

ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย

ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย

เนื่องจากในปัจจุบันมีคาร์ซีทวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดจำนวนมาก ทั้งสินค้าที่ผลิตโดยบริษัทไทยและบริษัทต่างชาติ สินค้าราคาถูกและราคาแพง เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงต้องตรวจสอบความปลอดภัยของสินค้านั้น ๆ เป็นพิเศษ โดยหนึ่งวิธีการตรวจสอบที่เราแนะนำก็คือ มองหาข้อความ “ECE R44/04” ที่บริเวณฉลากนั่นเองค่ะ เพราะข้อความดังกล่าวถือเป็นเครื่องยืนยันว่าสินค้าชิ้นนั้นผ่านมาตรฐานด้านความปลอดภัยของสหภาพของยุโรปมาแล้ว

นอกจากตรา “ECE R44/04” แล้ว คาร์ซีทบางยี่ห้อยังผ่านการทดสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวดโดย ADAC หรือสมาคมรถยนต์เยอรมันอีกด้วย ดังนั้นถ้าเห็นข้อความหรือสัญลักษณ์ดังกล่าวบนสินค้า คุณก็มั่นใจได้ในระดับหนึ่งเลยว่าคาร์ซีทรุ่นนั้นจะช่วยป้องกันอันตรายให้กับเจ้าตัวน้อยขณะเดินทางได้

เลือกระบบไอโซฟิกซ์ (ISOFIX) เพื่อความปลอดภัยอีกระดับ

เลือกระบบไอโซฟิกซ์ (ISOFIX) เพื่อความปลอดภัยอีกระดับ

โดยพื้นฐานแล้วการติดตั้งคาร์ซีทกับเบาะรถมีอยู่ 2 ระบบได้แก่ ระบบใช้เข็มขัดนิรภัย (Seat Belt) และ ระบบไอโซฟิกซ์ (ISOFIX) ซึ่งเราได้สรุปข้อดี-ข้อเสียมาให้ดังต่อไปนี้

 1. ระบบใช้เข็มขัดนิรภัยหรือระบบสายคาด : มักถูกติดตั้งกันอย่างผิดวิธีทำให้ส่งผลต่อความปลอดภัยของตัวเด็ก บางรุ่นใช้เวลาในการติดตั้งนาน แต่มีข้อดีคือราคาถูกกว่าระบบ ISOFIX และรองรับกับรถได้หลากหลายยี่ห้อ/รุ่น
 2. ระบบ ISOFIX : ติดตั้งได้ง่ายและมั่นคงกว่าระบบเข็มขัด มีความปลอดภัยสูง ช่วยป้องกันเหตุการณ์เบาะลื่นไหลเมื่อได้รับแรงกระแทกจากด้านหลัง แต่มีราคาค่อนข้างสูงและรองรับกับรถได้เพียงบางยี่ห้อ/รุ่นเท่านั้น ทั้งยังน้ำหนักค่อนข้างมาก

คำเตือน : ใครที่กำลังสนใจคาร์ซีทระบบไอโซฟิกซ์ (ISOFIX) อยู่ อย่าลืมตรวจสอบย่านพาหนะที่จะนำไปติดตั้งให้ดีก่อนนะคะว่ามีจุดยึด ISOFIX หรือไม่

เลือกรุ่นที่ปรับระดับและความกระชับได้เพียงแค่กดปุ่มเดียว

เลือกรุ่นที่ปรับระดับและความกระชับได้เพียงแค่กดปุ่มเดียว

สำหรับผู้ปกครองที่เลี้ยงลูกเองโดยไม่มีผู้ช่วยหรือพี่เลี้ยง การใช้งานคาร์ซีทของคุณจะเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากขึ้นหากคุณเลือกรุ่นที่ปรับระดับความสูงของศีรษะและความกระชับของสายคาดได้เพียงแค่กดปุ่มเดียว

นอกจากนี้ใครที่กำลังวางแผนว่าจะซื้อคาร์ซีทที่ใช้งานได้นานหลายปี เราขอแนะนำให้ซื้อยี่ห้อ/รุ่นที่ออกแบบมาให้ปรับความสูง-ต่ำหรือความกระชับได้หลากหลายระดับตามสรีระของตัวเด็กเลยนะคะ ยิ่งถ้าคาร์ซีทดังกล่าวสามารถถอดพนักพิงแยกจากตัวเบาะนั่งได้ด้วยล่ะก็ รับรองว่าใช้งานได้คุ้มค่าแน่นอนค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริม เพิ่มความสะดวก

นอกจากคุณสมบัติความปลอดภัยและฟังก์ชันการปรับระดับต่าง ๆ แล้ว ฟังก์ชันเสริมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ค่ะ ว่าแต่ฟังก์ชันเสริมเหล่านี้จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปชมกันเลยค่ะ

ช่องใส่ขวดน้ำ

ช่องใส่ขวดน้ำ

วัยเด็กเป็นวัยที่กระหายน้ำและนมบ่อย เพราะฉะนั้นถ้าคาร์ซีทมีช่องใส่ขวดน้ำติดมาด้วย คุณผู้ปกครองก็ไม่ต้องเอื้อมไปหยิบขวดน้ำหรือขวดนมในกระเป๋าหรือตะกร้า ยิ่งถ้าเจ้าตัวน้อยเริ่มโตขึ้นจนหยิบขวดมาดื่มเองได้แล้ว ยิ่งเป็นการฝึกให้เขาช่วยเหลือตัวเองและเป็นการลดภาระให้กับคุณไปได้อีกหนึ่งอย่างเลยเชียวค่ะ นอกจากนี้ถ้าหากไม่ใช้ก็สามารถถอดออกได้ด้วย

ระบายอากาศได้ดีและถอดซักทำความสะอาดได้

ระบายอากาศได้ดีและถอดซักทำความสะอาดได้

แน่นอนว่าคาร์ซีทเมื่อถูกใช้ไประยะหนึ่งแล้วจะเต็มไปด้วยคราบเหงื่อไคลและเศษอาหารที่เด็ก ๆ ทำตกไว้ ซึ่งคราบเหล่านี้เมื่อไปปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานานอาจกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียเลยก็ว่าได้ค่ะ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกซื้อเบาะที่ทำจากวัสดุระบายอากาศ ไม่เหม็นอับได้ง่าย และถ้าเจ้าตัวน้อยของคุณมักมีอาการเมารถเป็นประจำด้วยแล้ว แนะนำว่าให้ซื้อแบบที่ถอดซักทำความสะอาดได้ไปเลย เพราะถ้าเกิดวันใดวันหนึ่งเขาอาเจียนใส่เบาะขึ้นมา รับรองว่าคุณต้องความสะอาดกันยกใหญ่แน่ๆ

คุชชั่นหนานุ่มสำหรับการเดินทางที่ยาวนาน

คุชชั่นหนานุ่มสำหรับการเดินทางที่ยาวนาน

เมื่อพูดถึงทริปการเดินทางระยะไกล เชื่อว่าหลายท่านคงพอจะนึกถึงความเมื่อยล้าในการนั่งรถนาน ๆ กันได้ใช่ไหมคะ เจ้าตัวน้อยของเราก็เช่นกันค่ะ ดังนั้นถ้าคุณต้องพาเด็ก ๆ ออกทริปบ่อยครั้ง เช่น ไปต่างจังหวัดบ่อย ๆ  ผู้ปกครองควรเลือกเบาะที่มีคุชชั่นหนานุ่มเพื่อเพิ่มความสบายให้เขาเวลานั่งต่อเนื่องเป็นเวลานาน โดยอาจสอบถามทางผู้ผลิตก่อนตัดสินใจซื้อเพราะคาร์ซีททั่วไปมักไม่มีฟังก์ชันเสริมนี้

มีฟังก์ชันในการปรับเอนนอน

เด็กที่อยู่ในช่วงอายุ 3 ปี เมื่อนั่งในรถแล้วก็มักจะเผลอหลับเองทุกที ซึ่งพ่อแม่หลาย ๆ ท่านอาจมีความกังวลว่าศีรษะลูกจะไปกระแทกขอบเบาะจนบาดเจ็บเอาได้ เพื่อป้องกันปัญหานี้ แนะนำให้เลือกคาร์ซีทที่สามารถปรับเบาะให้เอนนอนได้ 5-20 องศาเพราะลักษณะเบาะสามารถโอบอุ้มร่างกายและบริเวณศีรษะให้ไม่เคลื่อนไหวได้ดี

10 อันดับ คาร์ซีท ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

และแล้วก็มาถึงช่วงที่รอคอย เราได้รวบรวม 10 อันดับคาร์ซีทแบรนด์ที่มีคุณภาพ ได้รับการรับรองด้านความปลอดภัยและสามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากคุณผู้อ่านแล้วค่ะ

10. BRITAX รุ่น Advocate Click Tight

10. BRITAX รุ่น Advocate Click Tight

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shop Britax USA in Thailand

ราคา 25,900 บาท

เสริมความแข็งแรงด้านข้างถึง 3 ชั้น 

คาร์ซีทรุ่นนี้เป็นระบบสายคาดที่เน้นเรื่องความปลอดภัยจึงเสริมความแข็งแรงด้านข้างถึง 3 ชั้นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นชั้นตาข่ายที่ช่วยลดแรงกระแทก โครงเหล็กเสริมความแข็งแรงและที่ยึดสายรูปตัววีช่วยลดการเคลื่อนที่ออกนอกเบาะ ติดตั้งง่ายและใช้เวลาน้อย ทั้งยังมีเสียงคลิกเป็นสัญญาณให้เรารู้ได้ว่าคาร์ซีทประกอบถูกตำแหน่งหรือไม่ สามารถปรับตำแหน่งเอนได้ มีเบาะรองรับบริเวณศีรษะและบ่าที่สามารถปรับระดับได้ 14 ระดับด้วยกันซึ่งปรับได้ง่ายและรวดเร็ว เหมาะกับเด็กแรกเกิด – 9 ปี

รุ่นนี้ออกแบบและผลิตภายในประเทศอเมริกาจึงมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพด้านความปลอดภัย นอกจากนี้ตัวเบาะยังคลุมด้วยผ้าที่ให้ความรู้สึกสบายแก่ลูกน้อยและถอดออกเพื่อซักทำความสะอาดได้ทุกส่วน

9. Maxi-Cosi รุ่น AxissFix Plus

9. Maxi-Cosi รุ่น AxissFix Plus

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 27,900 บาท

จะหันหน้าเข้าหรือหันหน้าออกก็ไม่มีปัญหา

คาร์ซีทรุ่นนี้ผลิตในยุโรป เหมาะกับเด็กตั้งแต่อายุ 0-4 ปี สามารถปรับเบาะให้หันหน้าเข้าและหันหน้าออกได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดปุ่ม หมุนได้ 360 องศา มีระบบติดตั้งแบบ ISOFIX และสายล็อกด้านหลัง ได้รับมาตรฐาน i-Size (R129) ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ได้รับการพัฒนาในปี 2013 โดยสหภาพยุโรป ข้อดีของรุ่นนี้อีกอย่างเห็นจะเป็นเรื่องการทำความสะอาด เพราะตัวเบาะรองสามารถแกะออกมาได้หมดทุกส่วน ปลอกสามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ด้วยเครื่องซักผ้า เหมาะแก่แม่บ้านยุคใหม่ที่ไม่มีเวลาเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากนี้รุ่นนี้ยังออกแบบมาให้ป้องกันและลดแรงกระแทกที่ศีรษะได้ดี เข็มขัดเป็น 2 Smart belt lock ขนาดโดยรวมกะทัดรัด สามารถใช้กับรถยนต์ขนาดเล็กได้

8. RECARO รุ่น Young Sport Hero

8. RECARO รุ่น Young Sport Hero

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 22,500 บาท

มั่นคง ปลอดภัย ใช้งานได้ยาวนานหลายปี

รุ่นนี้ใช้ได้กับเด็กอายุ 9 เดือน -12 ปี อายุการใช้งานยาวนาน สามารถติดตั้งและถอดออกได้ง่ายโดยใช้ระบบเข็มขัดนิรภัย ใช้ได้กับรถแทบทุกยี่ห้อทุกรุ่น เบาะสามารถปรับมุมและช่วยลดแรงกระแทกได้ ปรับความสูงของส่วนรองรับศีรษะได้หลายระดับ อีกทั้งตัวเบาะยังออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับเข็มขัดนิรภัยได้ดี ช่วยให้คาร์ชีทติดตั้งได้อย่างมั่นคงและปลอดภัยแม้จะไม่มีระบบ ISOFIX

วัสดุที่ใช้ในการผลิตมีคุณสมบติในการระบายอากาศได้ดี นอกจากนั้นแบรนด์นี้เขายังได้รับรางวัล German Design Award 2017 ด้วยนะคะ และแน่นอนว่าทั้งหมดผลิตในเยอรมนี ประเทศที่โดดเด่นเรื่องการผลิตคาร์ซีทโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามควรตรวจสอบขนาดของจริงว่าเข้ากับรถของคุณได้หรือไม่ก่อนซื้อใช้งาน

7. AILEBEBE รุ่น SARATTO Highback Junior

7. AILEBEBE รุ่น SARATTO Highback Junior

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,990 บาท

คาร์ซีทมาตรฐานการผลิตในแบบญี่ปุ่น พนักพิงถอดออกได้ 

คาร์ซีทที่ผ่านกระบวนการผลิตและการตรวจสอบหลายขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน ใช้งานได้กับเด็กอายุ 3-11 ปี ใช้ระบบติดตั้งแบบเข็มขัดนิรภัย สามารถเคลื่อนที่ได้รอบทิศทาง 360 องศา และยังได้รับมาตรฐาน UN(ECE) R44/04 ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม เพราะออกแบบมาให้เป็นรูๆ ทั้งส่วนของเบาะ พนักพิงและส่วนศีรษะ มาพร้อมผ้าคลุมแบบผ้าตาข่าย (Mesh) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กขี้ร้อน เด็กที่เหงื่อออกง่าย นอกจากนี้เบาะยังมีลักษณะรองรับกับสรีระของเด็กได้ดีและมีคุชชั่นนิ่มช่วยลดความเมื้อยล้าสำหรับทริปอันยาวไกลอีกด้วย พนักพิงปรับเอนและถอดออกได้ ใช้งานได้ยาวนานเมื่อเด็กโตขึ้น

เมื่อคาดเข็มขัดนิรภัยก็ไม่ต้องกังวลว่าเข็มขัดจะรัดคอเด็ก เพราะว่าบริเวณที่รองรับศีรษะได้ออกแบบมาเป็นช่องเพื่อให้เข็มขัดรอดผ่านและถูกล็อกที่ช่องนั้นได้ ราคาไม่แพง ครอบครัวไหนที่มีงบประมาณจำกัดแต่อยากได้คาร์ซีทมีคุณภาพ ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ดีทีเดียว

6. Graco รุ่น Highback Turbobooster

6. Graco รุ่น Highback Turbobooster

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

ราคา 3,590 บาท

ถอดพนักพิงออกได้ เหมาะสำหรับเด็กที่มีขนาดตัวใหญ่

คาร์ซีทที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยของอเมริการุ่นนี้เหมาะกับเด็กอายุ 4-10 ปี สามารถปรับความสูงของพนักพิงและที่รองรับศีรษะได้ ส่วนที่รองศีรษะรองรับกับสรีระได้ดี ทำให้รู้สึกสบายเมื่อได้นั่ง ในขณะที่พนักพิงสูงและกว้างกว่าคาร์ซีทหลายยี่ห้อ ช่วยรองรับแผ่นหลังของเด็กโตได้เต็มที่ อีกทั้งเมื่อเด็กโตขึ้นยังสามารถถอดพนักพิงออกได้ด้วย ใช้งานได้คุ้มค่ายาวนาน ตัวเบาะผลิตจากโฟมที่มีคุณสมบัติดูดซับแรงกระแทกได้ดีและถอดซักได้ด้วยเครื่องซักผ้า

นอกจากนี้รุ่นนี้เขายังมีช่องใส่ขวดน้ำมาให้ถึง 2 ข้าง ให้เจ้าตัวน้อยเพลิดเพลินกับการดื่มเครื่องดื่มได้อย่างสะดวก แถมแบรนด์นี้เขายังติดฉลากวันที่ผลิตที่ด้านหลังของคาร์ซีทอีกด้วย ทำให้ผู้ใช้งานได้ทราบระยะเวลาที่ต้องเปลี่ยนคาร์ซีท โดยทางแบรนด์ได้กำหนดการใช้งานไว้ที่ 10 ปีนับจากวันที่ผลิต

5. Fico รุ่น HB902

5. Fico รุ่น HB902

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,690 บาท

คาร์ซีทแบรนด์ไทย คุณภาพมาตรฐานยุโรป

คาร์ซีทที่เหมาะกับเด็กอายุ 0-4 ปี รุ่นนี้เสริมประสิทธิภาพด้วยสายรัดกันกระแทกถึง 5 จุด พนักพิงสามารถปรับระดับความสูงได้ ติดตั้งได้ทั้งแบบหันหน้าเข้าและหันหน้าออก มีหลายลวดลายให้เลือกซื้อ แถมยังได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรป ECE R44/04 เลยทีเดียว

รุ่นนี้ใช้การติดตั้งแบบเข็มขัดนิรภัยของรถยนต์ ซึ่งหากติดตั้งอย่างแน่นหนาและถูกต้องก็จะทำหน้าที่ป้องกันแรงกระแทกต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้แบรนด์นี้ได้เขียนบ่งชี้ชัดเจนเลยว่าวิธีติดตั้งคาร์ซีทที่ถูกต้องจะต้องขยับได้ไม่เกิน 1 นิ้ว ในทุกๆ ทิศทาง ดังนั้นถึงจะเป็นแบรนด์ไทยก็รับประกันและวางใจในคุณภาพได้ไม่แพ้แบรนด์ต่างประเทศเช่นกัน ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย

4. Combi รุ่น Joytrip EG

4. Combi รุ่น Joytrip EG

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 18,500 บาท

ครอบคลุมสรีระของเด็กหลายช่วงอายุ ปกป้องร่างกายได้เป็นอย่างดี

คาร์ซีทของแบรนด์ Combi ได้รับการออกแบบมาให้ปกป้องศีรษะและลำตัวของทารกได้เป็นอย่างดี ถึงขนาดมีการเปรียบเทียบว่าโยนไข่ลงมาแล้ว “ไข่ไม่แตก” คุณจึงมั่นใจได้ว่าศีรษะและลำตัวอันบอบบางของเจ้าตัวน้อยจะได้รับการดูแลอย่างแท้จริง มีการใช้วัสดุผ้าตาข่ายมาทำเป็นเบาะทำให้อากาศผ่านได้สะดวก การระบายอากาศมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับเจ้าตัวน้อยที่ร่างกายปรับอุณหภูมิช้า และมีช่องใส่แก้วน้ำ 1 ช่อง ปลอกสามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ไม่ก่อให้เกิดเชื้อโรค

รุ่นนี้มีขนาดไม่ใหญ่ เวลาใส่ในรถแล้วยังมีพื้นที่เหลืออีกมาก มาพร้อมเข็มขัดนิรภัยล็อกถึง 5 จุด ใช้ได้ตั้งแต่อายุ 1-11 ปี ได้รับมาตรฐานจาก ECE R44/04 ใช้ระบบเข็มขัดนิรภัยในการติดตั้ง

3. Fico รุ่น GE-B

3. Fico รุ่น GE-B

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,290 บาท

เอนเหมือนนอนราบได้ ให้ลูกคุณสบายเหมือนนอนอยู่บ้าน

คาร์ซีทสำหรับเด็กอายุ 0-4 ปี หรือเด็กที่มีน้ำหนักตัวไม่เกิน 18 กิโลกรัม ผ่านการรับรองมาตรฐาน ECE R44/04 ปรับเอนนอนได้ 3 ระดับ โดยองศาที่มากสุดคือ 170 องศา เทียบเท่าการนอนราบ ติดตั้งได้ทั้งหันหน้าเข้าเบาะและหันหน้าออก เบาะบริเวณศีรษะป้องกันแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี มีสายรัด 5 จุดเสริมความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบ วัสดุเป็นผ้าที่มีคุณสมบัติระบายอากาศดี ใช้วิธีการติดตั้งด้วยเข็มขัดนิรภัย

มีน้ำหนักโดยรวม 7 กิโลกรัม ที่สำคัญยี่ห้อนี้เขามีจุดขายว่าสินค้าต้องมีคุณภาพดีและบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม เป็นอีกยี่ห้อที่แนะนำเลยค่ะ

2. Daiichi รุ่น D-guard ISOFIX Toddler

2. Daiichi รุ่น D1004 ISOFIX

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Daiichi Thailand

ราคา 20,500 บาท

แบรนด์อันดับ 1 ในเกาหลี ติดตั้งได้ทั้ง 2 แบบ 

คาร์ซีทรุ่นนี้ผลิตในประเทศเกาหลี เป็นระบบ ISOFIX แต่หากรถของคุณไม่ Support กับระบบนี้ก็สามารติดตั้งด้วยเข็มขัดนิรภัยภายในรถยนต์ได้ หรือหากเป็นรถรุ่นใหม่ๆ จะติดตั้งโดยใช้ทั้ง 2 ระบบร่วมกันเลยก็ได้เพื่อความแน่นหนามากยิ่งขึ้น ใช้งานได้กับเด็กอายุ 1-10 ปี ปรับความสูงของเข็มขัด เบาะรองศีรษะและไหล่ได้เมื่อลูกน้อยของคุณโตขึ้น ตัวเบาะเป็นผ้าฝ้ายออร์แกนิคและ Polyester ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าจะระบายอากาศได้ไม่ดี เพราะเขามีนวัตกรรม Aerocool ช่วยถ่ายเทอากาศ

บริเวณข้างศีรษะออกแบบมาให้ป้องกันแรงกระแทกถึง 2 ชั้น ผ่านการทดสอบร่วมกับ SABELT ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ผลิตอุปกรณ์เข็มขัดให้กับรถแข่ง ได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัยจาก ECE R44/04

1. Cybex รุ่น Pallas S-Fix

1. Cybex รุ่น Pallas S-Fix

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 13,960 บาท

ใช้งานได้ยาวนานจนถึงอายุ 12 ปี มีระบบ ISOFIX

คาร์ซีทที่ได้รับการออกแบบให้ใช้งานได้ตั้งแต่อายุ 9 เดือน – 12 ปี ติดตั้งง่ายเพียงแค่มือเดียว ด้านข้างมีส่วนพลาสติกที่ยื่นออกมาเรียกว่า Integrated L.S.P. System ช่วยลดแรงกระแทกจากด้านข้าง พนักพิงด้านข้างแข็งแรงไม่เสียรูปเมื่อโดนแรงกดหรือแรงกระแทก ปรับเบาะรองศีรษะได้ 12 ระดับ ตัวเบาะออกแบบมาให้ถ่ายเทอากาศได้ดีแม้ในวันที่อากาศร้อนจัด น้ำหนักเบา คุณแม่สามารถยกและติดตั้งใช้งานคนเดียวได้

รุ่นนี้สามารถติดตั้งได้ 2 วิธี ทั้งระบบเข็มขัดนิรภัยและระบบ ISOFIX หรือจะเพิ่มความปลอดภัยแบบดับเบิ้ลด้วยการติดตั้งทั้ง 2 วิธีพร้อมกันเลยก็ได้

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับบทความเกี่ยวกับคาร์ซีท หลังจากดู 10 อันดับคาร์ซีทยอดฮิตขายดีกันไปแล้ว คุณพ่อคุณแม่มีคาร์ซีทที่เล็งๆ ไว้บ้างหรือยังคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจลองไปดูของจริงที่ห้างสรรพสินค้าก่อนและกลับมาซื้อออนไลน์ก็ได้เพื่อความสะดวกสะบายในการจัดส่ง หลังจากซื้อมาแล้วควรปฏิบัติตามคู่มือการใช้งานและการติดตั้งอย่างเคร่งครัดเพื่อให้ลูกน้อยของคุณปลอดภัยที่สุด หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับการเลือกซื้อคาร์ซีทให้กับลูกๆ ของคุณนะคะ

 • 10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  คาร์ซีทหรือเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กทำหน้าที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บขณะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ ซึ่งไม่ได้เป็นคำโฆษณาชวนเชื่อ แต่พิสูจน์ได้จริงจากงานวิจัยหลายชิ้นที่ทำออกมาเพื่อยืนยันแล้วว่าการใช้คาร์ซีทนั้นจะช่วยปกป้องเด็กให้มีความปลอดภัยขณะเดินทางได้ หลายคนอาจเข้าใจว่าการอุ้มลูกน้อยไว้กับอกปลอดภัยที่สุดแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่านั่นอาจไม่ใช่หนทางที่ปลอดภัยที่สุด เผลอ ๆ อาจทำให้ทั้งแม่และลูกได้รับบาดเจ็บหนักหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ดังนั้น การมีคาร์ซีทมาใช้เพื่อความปลอดภัยจึงจำเป็นอย่างมาก สำหรับพ่อแม่ป้ายแดงที่ยังไม่มีประสบการณ์หรือไอเดียในการเลือกซื้อคาร์ซีทก็อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดมาฝากกันในบทความนี้แล

 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “แผลในปาก” หรือที่เราเรียกกันอย่างคุ้นปากว่า “ร้อนใน” แค่เป็นขึ้นมาแค่แผลเดียวก็ทรมานสุด ๆ บางทีก็เป็นที่คอหรือที่ลิ้น บางทีคิดว่าหายแล้ว แต่ก็กลับมาเป็นอีก เป็นทีไรกินอาหารหรือคุยไม่ค่อยสนุกเลย ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็ว ๆ ลองใช้ยารักษาแผลในปากที่เราจะนำเสนอดูไหมคะ? แต่บางคนคงยังไม่รู้จักยาแก้ร้อนในสักเท่าไร ไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับจำนวนชนิดที่วางขายอยู่ก็เป็นได้ อย่าห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปีนี้ ซึ่งมีหลายชนิดมาก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณผู้อ่านที่กำลังตามหายารักษาแผลในปากอยู่นะคะ วิธีการเลือกยารักษาแผลในปาก ยารัก

 • 10 อันดับ เทปติดตาสองชั้น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าทุกคนย่อมจะรู้ว่า ดวงตาเป็นจุดไฮไลท์ในการแต่งหน้า เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจและเป็นจุดที่ดึงดูดความสนใจของทุกคนได้ดี อย่างไรก็ตามการแต่งดวงตาก็สร้างความยุ่งยากให้กับเราเหลือเกิน โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่มีดวงตาเล็กเกินไปบ้าง หนังตาไม่เท่ากันบ้าง ตาชั้นเดียวบ้าง หรือตา 2 ชั้นหลบในบ้าง แต่จะให้เราไปทำศัลยกรรมดวงตาก็ดูจะทั้งเจ็บตัวและเสียค่าใช้จ่ายมากมาย ดังนั้นสาว ๆ หลายคนจึงมองหาตัวช่วยอื่น ๆ ที่จะมาสร้างมิติให้กับดวงตา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เทปติดตา 2 ชั้นนั่นเอง เทปติดตา 2 ชั้นเป็นไอเทมที่สาว ๆ หลายคนที่ประสบปัญหาข้างต้นจะมีติดตัวไว้เพราะใช้ได้ง่ายไม่ยุ่งยากและไม่เจ็บตัว แต่ในท้องตลาดมีเทปติดตา 2 ชั้นเยอะแยะเต็มไปหมด ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมารวบรวมเทปติดตา 2 ชั้นที่

 • 9 อันดับ ถุงนอน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงนอน” ใช่ไหมคะ? ซึ่งดูเผิน ๆ คงมีวิธีการเลือกไม่ยากเท่าไรนัก ขอแค่ขนาดพอดีกับตัวเราก็พอแล้ว เพราะการใช้งานแต่ละครั้งไม่นาน อย่างไรก็ตามการหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาที่นอนบางไป เนื้อผ้าหยาบ หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือ “หนาวสั่นเวลานอน” แนะนำให้ตั้งใจอ่าน “วิธีการเลือก” ที่ผู้เขียนได้รับคำแนะนำมาจากบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ T-Style Outdoor กันดีกว่าค่ะ นอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าถุงนอนที่นักปีนเขา-เดินป่าหลายคนเทใจให้ แล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดเป็น “9 อันดับถุงนอนยอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอีย

 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่งออกกำลังกาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ขณะนี้การออกกำลังกายโดยการวิ่งนั้นเป็นที่นิยมอย่างมากในบ้านเรา บางคนวิ่งผ่อนคลายที่สวนสาธารณะ บางคนเข้าร่วมวิ่งแข่งขันมาราธอนตามงานต่างๆ ซึ่งเวลาไปวิ่ง ทุกคนมักพกของส่วนตัวเล็กๆ น้อยๆ ติดไปด้วย เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจบ้าน เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ของเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คลองตัว อีกทั้งยังมีโอกาสตกหายเวลาวิ่งได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว” หรือตัวช่วยเก็บสิ่งของสัมภาระที่มีขนาดกะทัดรัด ถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเด้งและตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดขณะวิ่ง บางชนิดยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ด้วย ในบทความนี้เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมาให้ผู้อ่านได้ทำความเข้าใจ นอกจากนี้ยังได้รวบร

 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สมัยนี้ แทนที่จะมานั่งเหมื่อยหลังหรือเมื่อยแขนเวลาที่อุ้มลูกน้อยเป็นเวลานาน คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้เป้อุ้มเด็กกันมากขึ้น เนื่องจากใช้งานสะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ ซึ่งปัจจุบันเป้อุ้มเด็กที่เป็นที่นิยมในเมืองไทยก็มีหลายแบรนด์หลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Aprica, BABYBJORN แถมแต่ละแบรนด์ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่หลากหลายตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้า อุ้มเข้าสะโพกหรือแม้กระทั่งสะพายหลัง ทำเอาคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านสับสนอย่างแน่นอนว่าควรเลือกซื้อเป้อุ้มเด็กอย่างไรถึงจะได้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อย บทความในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอกล่าวถึงวิธีการเลือกเป้อุ้มเด็ก แนะนำเป้อุ้มเด็กยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อ

 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสูตรควบคุมความมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า คือ “ความมัน”  นั่นเอง เพราะคุณเขาทำให้เครื่องสำอางต่าง ๆ ที่เราอุตส่าห์แต่งแต้มมาหลุดลอกไหลเยิ้ม กลับบ้านส่องกระจกอีกที อ้าว!? แป้งที่ทามาหายหมด ดังนั้นสาว ๆทุกคนเลยต้องหาตัวช่วยด้วยการเลือกใช้เครื่องสำอางที่เป็นสูตรควบคุมความมัน ซึ่งมีด้วยกันหลายไอเทม แต่ในวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “เมคอัพเบส” เครื่องสำอางที่ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงรองพื้นนั่นเองค่ะ ตามปกติแล้ว เมคอัพเบสมีหลายสี เช่น เขียว, ม่วง, ส้ม, ชมพู หรือแม้แต่สีเบจทั่วไปเหมือนรองพื้น มือใหม่อาจสับสน ไม่รู้จะเลือกอย่างไรได้ ดังนั้นลำดับแรกที่ผู้เขียนแนะนำให้เพื่อน ๆ อ่านกันคือ “วิธีการเลือก” ก่อนจะตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวค่ะ

 • 10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019 
  ปากกาไฮไลท์หรือปากกาเน้นข้อความได้เข้ามากลายเป็นอุปกรณ์การเรียนและทำงานชิ้นสำคัญที่หลาย ๆ คนต้องพกติดตัว เพราะงานวิจัยวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการทำงานของสมองได้บอกไว้ว่า สีสันต่าง ๆ จะช่วยให้สมองของเราเกิดการรับรู้และจดจำได้แม่นยำยิ่งขึ้นโดยที่สมองจะประมวลผลเชื่อมโยงระหว่างสีกับสิ่งที่เราต้องการจดจำ  ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงมักจะนิยมใช้ปากกาไฮไลท์เน้นข้อความหรือเรื่องต่าง ๆ ที่เราต้องการโฟกัสเป็นพิเศษ หรือบางคนอาจจะนำปากกาเน้นข้อความมาสร้างสีสัน จัดระเบียบให้เลคเชอร์หรือบันทึกของเรานั้นดูน่าอ่านมากขึ้น แต่ปากกาไฮไลท์และปากกาเน้นข้อความมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นปากกาไฮไลท์แบบหัวตัด แบบพู่กัน หรือล่าสุดที่มีแม้กระทั่งปากกาไฮไลท์ที่สามารถลบได้ นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นส

 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็น หลายคนต้องเอ่ยถึงตู้เย็นแน่นอน นอกจากจะทำให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเวลากลับเข้าบ้านหรือในวันอากาศร้อนจัดๆ แล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารและแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย การเลือกตู้เย็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ได้แก่ ปริมาณความจุ ขนาดตัวเครื่องและความทนทาน เพราะเมื่อเราลงทุนซื้อมาแล้วก็อยากได้รับความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปที่สุดใช่ไหมคะ ปัจจุบันมีผู้ผลิตตู้เย็นหลายเจ้าให้คุณเลือกซื้อ เช่น Sharp, Samsung, Toshiba, Panasonic ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ ฟังก์ชันใหม่ๆ ทำให้หลายคนอาจสับสนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตู้เย็นจากยี่ห้อและรุ่นใดดี ดังนั้น ในบทความนี้เรากล่าวถึงวิธีเล

 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิต/จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, AquaTech ฯลฯ สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่อง