• 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips 1
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips 2
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips 3
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips 4
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips 5

10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips

หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือ ผมหยิกหยักศกและผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวร ซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้หลายคนจึงหันมาใช้ตัวช่วยที่ทำให้ผมเรียบตรงโดยไม่ต้องยืดผมนั่นก็คือ "เครื่องหนีบผม" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร เช่น Remington, Lesasha, Create IonCKL, Philips ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถทำได้ทั้งหนีบผมและม้วนผมในเครื่องเดียว นอกจากนี้ เรายังควรคำนึงถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ, วัสดุแผ่นทำความร้อน, ระบบความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุด

ซึ่งในบทความนี้ สาว ๆ จะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมที่ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องหนีบผมใช้ดีมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ใครที่กำลังสับสนว่าควรซื้อเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 06-04-2022
สารบัญ

ตารางเปรียบเทียบเครื่องหนีบผมตรง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Create Ion - เครื่องหนีบผม รุ่น Hybrid Straight
 • Remington - เครื่องหนีบผม รุ่น S-8540
 • Philips - เครื่องหนีบผม รุ่น BHS674
 • Lesasha - เครื่องหนีบผม รุ่น LS1180
 • Panasonic - เครื่องหนีบผม รุ่น EH-HV52-KL

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Create Ion เครื่องหนีบผม รุ่น Hybrid Straight 1

Create Ion

2
Remington เครื่องหนีบผม รุ่น S-8540 1

Remington

3
Philips เครื่องหนีบผม รุ่น BHS674 1

Philips

4
Lesasha เครื่องหนีบผม รุ่น LS1180 1

Lesasha

5
Panasonic เครื่องหนีบผม รุ่น EH-HV52-KL 1

Panasonic

6
Babyliss PRO เครื่องหนีบผม รุ่น Nano Titanium 1

Babyliss PRO

7
Coolastyler เครื่องหนีบผมไอน้ำ 1

Coolastyler

8
Super V Inter เครื่องหนีบผม รุ่น SU 868 1

Super V Inter

9
Vivid&Vogue เครื่องหนีบผม 2 in 1 1

Vivid&Vogue

10
CKL เครื่องหนีบผม รุ่น 1022 1

CKL

ชื่อสินค้า

เครื่องหนีบผม รุ่น Hybrid Straight

เครื่องหนีบผม รุ่น S-8540

เครื่องหนีบผม รุ่น BHS674

เครื่องหนีบผม รุ่น LS1180

เครื่องหนีบผม รุ่น EH-HV52-KL

เครื่องหนีบผม รุ่น Nano Titanium

เครื่องหนีบผมไอน้ำ

เครื่องหนีบผม รุ่น SU 868

เครื่องหนีบผม 2 in 1

เครื่องหนีบผม รุ่น 1022

คุณสมบัติ

เส้นผมชุ่มชื้นและเงางามขึ้น 2 เท่า พร้อมกับลดความมันบนเส้นผม

ปรับอุณหภูมิได้ 9 ระดับ ทำความร้อนรวดเร็วใน 15 วินาที

แผ่นหนีบเรียบลื่น ปรับอุณหภูมิได้ 10 ระดับ มีระบบความปลอดภัย

มีที่จับบริเวณปลายด้าม ดีไซน์สวย เน้นความตรงได้เฉพาะจุด

จัดทรงผมได้ 6 แบบในเครื่องเดียว มีระบบกระจายความร้อนทั่วถึง

แผ่นหนีบเคลือบพิเศษ ประหยัดเวลา ผมตรงสวยอย่างมีประสิทธิภาพ

ระบบไอน้ำและไอออนิก คืนความชุ่มชื้นไม่ชี้ฟูให้กับเส้นผม

รุ่นยอดฮิตขายดี แผ่นความร้อนเทฟลอน ทำความร้อนได้รวดเร็ว

แผ่นหนีบ 3D ระบบไอออนิก ป้องกันผมเสีย มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

ถนอมเส้นผม ใช้งานง่าย ฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น4,399 บาท3,500 บาท2,290 บาท2,990 บาท1,328 บาท2,095 บาท750 บาท680 บาท669 บาท400 บาท
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิกเซรามิกโลหะเคลือบเซรามิกเซรามิกเซรามิก โลหะเคลือบนาโนไทเทเนียมเซรามิกเทฟลอนเซรามิกเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)80 - 220150 - 230สูงสุด 220130 - 230140 - 230115 - 230150 - 230160 - 220ไม่ระบุ (ปรับความร้อนได้ 3 ระดับ)130 - 210
ความกว้างแผ่นทำความร้อน35 mmไม่ระบุ25 mm25 mm24 mm32 mmไม่ระบุ35 mmไม่ระบุ47 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ15 วินาที30 วินาทีไม่ระบุ15 วินาทีไม่ระบุ12 วินาที30 วินาทีไม่ระบุไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน, ปล่อยรังสีอินฟาเรดควบคุมอุณหภูมิปล่อยประจุไอออนปล่อยประจุไอออน-ปล่อยประจุไอออนปล่อยไอน้ำ, ปล่อยประจุไอออนปล่อยประจุไอออน ปล่อยประจุไอออน-
ลิงค์สินค้า

วิธีการเลือกเครื่องหนีบผมตรง

หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า เครื่องหนีบผมนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง เพราะไม่ว่าแบบไหนก็ช่วยให้ผมตรงได้หมด แต่จริง ๆ แล้วขนาดรวมไปถึงรูปทรง ต่างมีผลกับทรงผมของเราค่ะ

เลือกรูปทรงของเครื่องหนีบผมตรงที่เหมาะกับการใช้งาน

เลือกรูปทรงของเครื่องหนีบผมตรงที่เหมาะกับการใช้งาน
เครื่องหนีบผมมีหลากหลายรูปแบบ แต่ที่พบเห็นได้บ่อยมี คือ แบบแบนหรือแบบตรง บางคนอาจใช้แบบโค้งเพื่อให้ผมหยิกกลับมาตรงสวยและจัดแต่งทรงผมได้ง่าย แต่ละแบบมีข้อดีแตกต่างกันไป


 • แบบแบน เป็นเครื่องหนีบผมที่เหมาะกับการใช้หนีบผมตรงที่สุด เพราะมีขนาดแผ่นความร้อนที่หลากหลาย สามารถหนีบผมให้ตรงได้รวดเร็ว แต่เครื่องหนีบผมประเภทนี้ หากนำมาใช้ม้วนผมอาจจะทำได้ยากกว่า เพราะด้านนอกไม่มีความโค้งมนหรือโค้งมนน้อย จึงอาจต้องอาศัยความชำนาญในการม้วนผม หากเป็นมือใหม่อาจทำให้ผมหักได้ค่ะ
 • แบบโค้งมน มีแผ่นทำความร้อนแคบกว่า สามารถใช้เป็นที่ม้วนผมลอนได้ง่าย ลอนที่ได้จะสวย โค้งเป็นธรรมชาติ ไม่หักเหมือนกับแบบแบน
 • แบบ 2 way สามารถใช้งานได้ทั้ง 2 แบบ เหมาะกับผู้ที่ใช้งานทั้ง 2 แบบในคราวเดียวหรือต้องการความสะดวก แต่อาจมีประสิทธิภาพเรื่องความร้อนที่ด้อยกว่า รวมไปถึงอาจมีขนาดที่แคบ และราคาที่สูงมากกว่า

เลือกจากวัสดุแผ่นทำความร้อนของเครื่องหนีบผมตรง

เลือกจากวัสดุแผ่นทำความร้อนของเครื่องหนีบผมตรง

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า แผ่นทำความร้อนของเครื่องหนีบผมนั้นมีอยู่หลายชนิดด้วยกัน ซึ่งจะมีความแตกต่างกันอย่างไรนั้น วันนี้เรามีสรุปมาให้แล้วค่ะ


 • เซรามิก เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะทำความร้อนได้รวดเร็ว กระจายความร้อนสม่ำเสมอ ช่วยลดความเสียหายของเส้นผมจากความร้อนได้ ในบางรุ่นจะมีการเคลือบด้วยทัวร์มาลีน เคราตินหรือน้ำมันต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้เส้นผมมีความเรียบลื่น เงางามและไม่ชี้ฟู มีให้เลือกตั้งแต่ราคาถูกจนถึงแพง เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม
 • ทัวร์มาลีน คือ แร่ชนิดหนึ่ง มักนำมาเคลือบบนแผ่นให้ความร้อนเซรามิก สามารถปล่อยไอออนประจุลบที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ทำให้เส้นผมนุ่มสลวยเงางามพร้อมกับลดความชี้ฟูหลังทำการหนีบ ทำงานได้ดีแม้ใช้อุณหภูมิต่ำ จึงเหมาะสำหรับผมเส้นบางหรือผมเสีย
 • ไทเทเนียม เป็นวัสดุที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เหมาะสำหรับคนที่มีผมเส้นหนาหรือผมหยิกมาก สามารถทำความร้อนสูงได้อย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอ สำหรับคนที่มีผมเส้นบางควรระมัดระวังขณะใช้งาน เพราะความร้อนค่อนข้างสูง จึงอาจทำให้ผมไหม้เสียได้
 • เทฟลอน เป็นวัสดุที่ช่วยลดการเสียดสีของเส้นผมได้อย่างดี พร้อมกับปกป้องเส้นผมจากการสูญเสียความชุ่มชื้นหลังโดนความร้อน ให้ผมเรียบลื่นทิ้งตัวสวยและมักมีราคาย่อมเยา


อย่างไรก็ตาม ในบางแบรนด์จะใช้วัสดุเหล่านี้เคลือบเพียงด้านบนของแผ่นทำความร้อนเท่านั้น ซึ่งเมื่อใช้ไปนาน ๆ หรือหากดูแลรักษาไม่ดี อาจเกิดการหลุดร่อนและส่งผลให้ประสิทธิภาพในการใช้งานลดลงได้ค่ะ

เลือกขนาดแผ่นทำความร้อนตามความยาวของผมและการใช้งาน

เลือกขนาดแผ่นทำความร้อนตามความยาวของผมและการใช้งาน

เครื่องหนีบผมประกอบไปด้วยแผ่นทำความร้อน ซึ่งเมื่อมองผ่าน ๆ คุณอาจจะเห็นว่าทุกยี่ห้อมีลักษณะคล้าย ๆ กัน จนหลายคนมองข้ามความสำคัญข้อนี้ไป ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า เพลทแบบไหนเหมาะกับผมแบบใดและมีการใช้งานอย่างไรบ้าง


 • แผ่นทำความร้อนกว้าง 9 - 15 mm สำหรับสาวผมสั้นหรือคุณผู้ชายที่ต้องการจัดแต่งทรงผม ให้เลือกใช้เครื่องหนีบผมที่แผ่นทำความร้อนมีขนาดกว้าง 9 - 15 mm หรือเรียกว่าแบบ "สลิม" ซึ่งใช้ถนัดมือ ร้อนเร็ว ช่วยจัดการผมหางเป็ด หรือผมที่ชี้ออกมาให้ได้ทรงอย่างง่ายดาย
 • แผ่นทำความร้อนกว้าง 25 - 35 mm ถ้าคุณมีผมยาวปานกลาง อาจจะเป็นทรงบ๊อบหรือยาวประบ่า เราแนะนำให้เลือกใช้เครื่องหนีบผมที่มีความกว้างของแผ่นทำความร้อนอยู่ที่ 25 - 35mm ซึ่งถือว่าเป็นขนาดมาตรฐานของเครื่องหนีบผมตรงทั่วไป กว้างกำลังดี ใช้งานง่ายและสามารถสร้างลอนผมแบบง่าย ๆ ได้อีกด้วย จึงเป็นประเภทที่เหมาะกับมือใหม่หัดใช้มาก ๆ ค่ะ
 • แผ่นทำความร้อนกว้าง 40 - 45 mm สาว ๆ ที่ผมยาวเลยบ่าไป หรือสาว ๆ ที่ผมไม่ยาวมากแต่ปริมาณผมเยอะใช้เวลานานในการจัดทรงผม เราแนะนำให้ใช้เครื่องหนีบผมตรงที่มีแผ่นทำความร้อนขนาดกว้าง 40 - 45 mm หรือเรียกว่าแบบ "Wide" ที่สามารถหนีบผมให้ตรงได้เป็นจำนวนมากในครั้งเดียว ทำให้จัดทรงผมได้รวดเร็วขึ้น ไม่เมื่อยแขนไปเสียก่อนจัดทรงเสร็จอีกด้วย แต่มีข้อเสียตรงที่ไม่สามารถจัดแต่งผมแบบอื่นได้ จึงเหมาะกับคนที่อยากทำผมทรงตรงอย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันปรับอุณหภูมิของเครื่องหนีบผมตรง

ตรวจสอบฟังก์ชันปรับอุณหภูมิของเครื่องหนีบผมตรง

การใช้อุณหภูมิให้เหมาะสมกับเส้นผมนั้นเป็นสิ่งสำคัญเช่นกันค่ะ แม้การเลือกใช้อุณหภูมิสูงจะช่วยให้เราสามารถหนีบผมให้ตรงได้อย่างมีประสิทธิภาพในเวลาอันรวดเร็ว แต่เนื่องจากเส้นผมของคนเรานั้นมีความหนาที่ไม่เท่ากัน จึงเหมาะกับการใช้อุณหภูมิที่แตกต่างกัน หากเครื่องหนีบผมไม่สามารถปรับอุณหภูมิได้ การที่เส้นผมสัมผัสความร้อนสูงอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผมแห้งเสีย ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ผมสัมผัสความร้อนที่สูงเกินไป จึงควรเลือกเครื่องหนีบผมที่สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้โดยมีเกณฑ์การปรับอุณหภูมิดังนี้ค่ะ 


 • ผมเส้นบาง เหมาะกับการใช้ความร้อน 140 - 160°C
 • ผมเส้นหนาปานกลาง เหมาะกับการใช้ความร้อน 160 - 180°C 
 • ผมเส้นหนา เหมาะกับการใช้ความร้อน 180 - 240°C

นอกจากนี้ เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น ควรเลือกเครื่องหนีบผมที่มาพร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ ซึ่งโดยทั่วไปจะตัดไฟอัตโนมัติหลังไม่ได้ใช้งานนาน 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์และรุ่นของสินค้าด้วยค่ะ

พิจารณาฟังก์ชันเสริมของเครื่องหนีบผมตรงตามผลลัพธ์ที่ต้องการ

เครื่องหนีบผมตรงแต่ละรุ่นนั้นจะมีฟังก์ชันการใช้งานเฉพาะตัว ส่งผลให้ลุคของผมที่ได้แตกต่างกันด้วยไม่มากก็น้อย ดังนั้น มาลองเลือกรุ่นที่ให้ผลลัพธ์ที่ตรงความต้องการของคุณกันค่ะ

เครื่องที่หนีบผมได้เรียบลื่น ลดการเกิดผมเสีย

เครื่องที่หนีบผมได้เรียบลื่น ลดการเกิดผมเสีย

บางยี่ห้ออาจมีฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ เพื่อปกป้องเส้นผม เช่น เครื่องหนีบผมที่มีไอน้ำ เมื่อผมของเราสัมผัสความร้อนมาก ทำให้สูญเสียน้ำในเส้นผมจนเกิดการแห้งเสียและแตกปลาย ไอน้ำจะช่วยเติมน้ำให้ผมไม่ชี้ฟูหรือแห้งเสียและป้องกันอุณหภูมิไม่ให้สูงเกินไป ช่วยให้ผมดูนุ่มลื่นมีน้ำหนัก


หรือบางรุ่นอาจมีไอออนประจุลบ บางคนอาจคิดว่าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้ว ไอออนยังช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตบนเส้นผมของเราได้อีกด้วย ถ้าเครื่องหนีบผมของคุณสามารถปล่อยไอออนประจุลบได้ก็จะช่วยให้ผมอยู่ทรงนานไม่ชี้ฟูนั่นเองค่ะ

PR

LESASHAเครื่องหนีบผม รุ่น ELEGANCE HAIR CRIMPER

1,290 บาท 〜

วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)160 -220
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมปรับอุณหภูมิได้ 4 ระดับ, มี Ionic ลดไฟฟ้าสถิต

10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอมเส้นผม

เครื่องหนีบผมตรงแบบไหนหรือยี่ห้อไหนบ้างที่ช่วยให้ผมตรงได้ดั่งใจ ทั้งยังมีคุณภาพ ราคา รวมไปถึงฟังก์ชันอื่น ๆ ให้คุ้มค่าบ้าง ไปดูกันเลย

1
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)80 - 220
ความกว้างแผ่นทำความร้อน35 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน, ปล่อยรังสีอินฟาเรด
2
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)150 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อนไม่ระบุ
ระยะเวลาทำความร้อน15 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมควบคุมอุณหภูมิ
3

Philipsเครื่องหนีบผม รุ่น BHS674

2,290 บาท 〜

วัสดุแผ่นทำความร้อนโลหะเคลือบเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)สูงสุด 220
ความกว้างแผ่นทำความร้อน25 mm
ระยะเวลาทำความร้อน30 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
4
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)130 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อน25 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
5
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)140 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อน24 mm
ระยะเวลาทำความร้อน15 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริม-
6
วัสดุแผ่นทำความร้อนโลหะเคลือบนาโนไทเทเนียม
อุณหภูมิ (°C)115 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อน32 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
7
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)150 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อนไม่ระบุ
ระยะเวลาทำความร้อน12 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยไอน้ำ, ปล่อยประจุไอออน
8
วัสดุแผ่นทำความร้อนเทฟลอน
อุณหภูมิ (°C)160 - 220
ความกว้างแผ่นทำความร้อน35 mm
ระยะเวลาทำความร้อน30 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
9
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)ไม่ระบุ (ปรับความร้อนได้ 3 ระดับ)
ความกว้างแผ่นทำความร้อนไม่ระบุ
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
10
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)130 - 210
ความกว้างแผ่นทำความร้อน47 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริม-

วิธีหนีบผมให้ตรงสวยตลอดทั้งวัน

วิธีหนีบผมให้ตรงสวยตลอดทั้งวัน

สำหรับใครที่กำลังพบปัญหาผมชี้ฟูไม่เรียบตรงตลอดวัน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณมีผมตรงสวยยาวนานได้ง่าย ๆ ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ

 1. ก่อนอื่นเรามาเตรียมผมกันก่อนค่ะ โดยหลังจากสระผมเสร็จ เช็ดผมให้หมาด และลงเซรั่มสำหรับป้องกันเส้นผมจากความร้อน หลังจากนั้นใช้หวีซี่ห่างหวีผม เพื่อให้ผมไม่พันกันและง่ายต่อการหนีบผม 
 2. ไดร์ผมให้แห้ง เพื่อให้สามารถหนีบผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากหนีบผมขณะที่ผมเปียก อาจทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วง เพราะเส้นผมกำลังอ่อนแอ หากเป็นคนที่ผมชี้ฟู แนะนำให้ไดร์ผมด้วยอุณหภูมิต่ำจนกว่าผมจะแห้ง
 3. เปิดเครื่องหนีบผม ระหว่างรอเครื่องหนีบผมร้อน ให้แบ่งผมเป็นหลาย ๆ ส่วน โดยให้มีความหนาช่อละประมาณ 1-2 นิ้ว
 4. เริ่มหนีบผมจากโคนผม โดยให้ห่างจากหนังศีรษะประมาณ 1 นิ้ว แต่หากเป็นคนผมหยิก ควรเริ่มหนีบใกล้โคนมากกว่านั้น เพื่อให้ได้ผมที่ตรงตั้งแต่โคนจรดปลาย
 5. หนีบจากโคนผมลงมาถึงปลายผมให้ทั่วทั้งศีรษะ ไม่ควรหนีบแน่น หรือหนีบจุดใดจุดหนึ่งนานเกินไป เพราะจะทำให้เส้นผมบริเวณนั้นเสียหายและเกิดรอยหักได้ 
 6. หลังจากหนีบผมเสร็จ ให้ใช้ไดร์เป่าผมอีกครั้ง โดยใช้โหมดลมเย็นหรือความร้อนต่ำสุด  อาจจะใช้แปรงม้วนผมไดร์ผมเพิ่มเพื่อให้ผมตรงยิ่งขึ้น
 7. ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผม เพื่อล็อกผมให้ตรงสวยตลอดทั้งวัน

วิธีการใช้เครื่องหนีบผมตรงทำผมลอน

วิธีการใช้เครื่องหนีบผมตรงทำผมลอน

แม้จะเป็นเครื่องหนีบผมตรง แต่เราก็สามารถนำมาใช้ม้วนผมแบบง่าย ๆ ได้ เพียงแค่ทำตาม 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ


 1. จับผมเป็นช่อเล็ก ๆ แล้วหนีบผมตามปกติ
 2. สไลด์เครื่องหนีบไปด้านปลายผม เมื่อถึงตำแหน่งที่ต้องการสร้างลอนผม ให้จับผมขึ้นมาพันกับก้านหนีบด้านหนึ่ง
 3. บิดข้อมือไปในทิศทางที่ต้องการให้เป็นลอน ออกแรงดึงช้า ๆ จนสุดปลายผม

เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย จะนำไปใช้ดัดปลายผมหรือว่าเอาไว้ม้วนผมเป็นลอนให้ทั่วก็ได้เช่นกัน ประหยัดการซื้อที่ม้วนผมไปได้เยอะเลยทีเดียว

บทส่งท้าย

เครื่องหนีบผมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ความร้อนสูงกับผม ดังนั้น อย่าลืมที่จะบำรุงเส้นผมอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสียแตกปลายและแห้งกรอบ นอกจากนี้ เรื่องความปลอดภัยก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องพิจารณา โดยควรตรวจสอบว่าเครื่องหนีบได้รับมาตรฐานหรือไม่ หรือหากยี่ห้อไหนที่ราคาถูกผิดปกติก็ไม่ควรซื้อค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง SONY, TCL, LG, SAMSUNG
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง SONY, TCL, LG, SAMSUNG
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น จนอาจทำให้คุณอาจสับสนได้ ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อทีวี 4K ที่คุณควรทราบ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น มาให้คนที่กำลังหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง PSI, Xiaomi, Infosat, ABL
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง PSI, Xiaomi, Infosat, ABL
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิทัล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิทัลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิทัล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิทัลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์จนอาจทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอลพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังนำเสนอ 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, Xiaomi, Infosat, ABL ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Dyson, Lesasha, Remington,Vivid&Vogue
  10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Dyson, Lesasha, Remington,Vivid&Vogue
  หากคุณต้องการเปลี่ยนทรงผมเพื่อปรับเปลี่ยนลุคให้ไม่ซ้ำในแต่ละวัน เพียงแค่มีเครื่องม้วนผมไฟฟ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้คุณจัดแต่งทรงผมได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในปัจจุบัน เครื่องม้วนผมก็ยังมีให้เลือกหลายประเภททั้งเครื่องม้วนผมแบบแกน เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ เครื่องม้วนผมแบบหนีบ รวมถึงเครื่องม้วนผมพกพา เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการจนหลายคนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ว่าจะเลือกเครื่องม้วนผมยี่ห้อไหนดีดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องม้วนผมที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เครื่องม้วนผม จากแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Dyson, Lesasha, Remington หรือ Vivid&Vogue ที่สาว ๆ เทใจให้มาเป็นตัวเลือกให้ทุกคนเก็บไว้พิจารณาอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่า จะเลือกเครื่องม้วนผมอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง JOHNSON, OSIM, RESTER, SHUNDING, WELNESS
  10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง JOHNSON, OSIM, RESTER, SHUNDING, WELNESS
  ไม่ว่าจะคนสูงอายุหรือคนหนุ่มสาวก็สามารถมีปัญหาปวดเมื่อยตามร่างกายได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลังปวดบั้นท้ายจากการนั่งทำงานทั้งวัน หรือปวดเมื่อยตามร่างกายจากอายุที่มากขึ้นก็ตาม หลายคนจึงเลือกเข้ารับบริการที่ร้านนวดเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อย แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสะดวกเดินทาง ไหนจะค่าบริการ ด้วยเหตุผลเหล่านี้เองเก้าอี้นวดไฟฟ้าจึงกลายเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ชอบการนวดตลอดเวลาในปัจจุบันมีเก้าอี้นวดไฟฟ้ามากมายหลายยี่ห้อที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีทั้งดีไซน์ที่ทันสมัยและฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ มากมายเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้นวดไฟฟ้า พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมถึง 10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อยอดฮิตติดตลาดทั้ง JOHNSON, OSIM, RESTER, SHUNDING, WELNESS ที่มีเบาะนุ่มนั่งสบาย โปรแกรมนวดครบ ฟังก์ชันทันสมัย ที่จะช่วยลดความเมื่อยล้า ปวดหลัง ปวดคอ บ่า ไหล่ บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมได้
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ Philips รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมแบบยืน แบบหม้อต้ม
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำ Philips รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมแบบยืน แบบหม้อต้ม
  เคยสังเกตกันไหมคะว่าทำไมจะต้องพรมน้ำในขณะที่รีดผ้า นั่นก็เพราะหากรีดด้วยเตารีดแห้งเพียงอย่างเดียวอาจจะทำให้ผ้าที่รีดไม่เรียบเท่าที่ควร การพรมน้ำจึงเป็นตัวช่วยให้น้ำซึมเข้าไปและคลายโมเลกุลของเนื้อผ้า ส่งผลให้ผ้าเรียบได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ดังนั้น "เตารีดไอน้ำ" จึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่ช่วยประหยัดเวลา เนื่องจากมีไอน้ำในตัว ไม่ต้องพรมน้ำก่อนรีดบ่อย ๆ ทั้งยังช่วยให้เสื้อผ้ามีความเรียบมากกว่า โดยเฉพาะเตารีดไอน้ำ Philips ที่มีคุณภาพและมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่ออำนวยความสะดวกในการรีดผ้าทุกประเภททางแบรนด์ Philips นั้นได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ประเภทเตารีดไอน้ำออกมามากมายและมีการใช้งานที่แตกต่างกัน ทำให้บางคนก็อาจจะสับสนและไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเตารีดไอน้ำแบบไหนดีให้เหมาะสมและคุ้มค่า โดยวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกเตารีดไอน้ำ Philips พร้อมกับแนะนำ 10 เตารีดไอน้ำ Philips ไม่ว่าจะเป็นเตารีดไอน้ำรูปแบบทั่วไป แบบยืนรีด หรือแบบแยกหม้อต้ม และยังมีฟังก์ชันที่ช่วยให้การรีดผ้าเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็วมากกว่าเดิม
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ ทีวี Sony รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมสมาร์ตทีวี ภาพสวยสมจริง สีสด คมชัด ระบบเสียงดี
  10 อันดับ ทีวี Sony รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมสมาร์ตทีวี ภาพสวยสมจริง สีสด คมชัด ระบบเสียงดี
  เครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ทำหน้าที่ให้ความบันเทิงและให้ข้อมูลต่าง ๆ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือทีวีหรือโทรทัศน์ ด้วยในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ทีวีจึงสามารถให้ความบันเทิงได้อย่างหลากหลายมากขึ้น นอกจากรายการทีวีปกติแล้ว ยังสามารถดูหนัง, ดูซีรีส์, ดู YouTube หรือ เชื่อมต่อกับเกมได้อีกด้วย มีทีวีหลากหลายยี่ห้อและหลายรุ่นที่วางขายในท้องตลาด ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีนวัตกรรมที่ผลิตออกมาเพื่อให้มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร และแน่นอนว่าหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำสำหรับทีวีที่ต้องพูดถึงก็คือ แบรนด์ทีวี Sony นั่นเองค่ะแบรนด์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Sony จัดว่าเป็นผู้นำด้านทีวีคุณภาพ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตหน้าจอและระบบเสียง พร้อมทั้งฟังก์ชันต่าง ๆ ของสมาร์ตทีวีที่ช่วยอำนวยความสะดวกเมื่อใช้งาน ทำให้ทีวีจาก Sony ได้รับความนิยมอย่างมาก หากคุณกำลังสนใจทีวี Sony สักเครื่องแต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี บทความนี้จะช่วยให้คุณได้รู้จักวิธีการเลือกทีวี Sony พร้อมกับนำ 10 อันดับ ทีวี Sony รุ่นยอดฮิตมาฝากให้ลองพิจารณา ถ้าอยากทราบแล้วว่าจะมีรุ่นใดน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่