• 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม 1
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม 2
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม 3
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม 4
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม 5

10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม

หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือ ผมหยิกหยักศกและผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวร ซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้หลายคนจึงหันมาใช้ตัวช่วยที่ทำให้ผมเรียบตรงโดยไม่ต้องยืดผมนั่นก็คือ "เครื่องหนีบผม" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร เช่น Remington, Lesasha, Create IonCKL, Philips ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถทำได้ทั้งหนีบผมและม้วนผมในเครื่องเดียว นอกจากนี้ เรายังควรคำนึงถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ, วัสดุแผ่นทำความร้อน, ระบบความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุด

ซึ่งในบทความนี้ สาว ๆ จะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมที่ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องหนีบผมใช้ดีมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ใครที่กำลังสับสนว่าควรซื้อเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 12-03-2021
 • 123,124 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องหนีบผมตรง

หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า เครื่องหนีบผมนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง เพื่อให้ได้มาซึ่งเครื่องหนีบผมที่ตรงตามความต้องการ วันนี้เราก็มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ รับรองว่าคุณจะสามารถเลือกเครื่องหนีบผมให้เหมาะกับการใช้งานของตนเองได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

เลือกรูปทรงของเครื่องหนีบผมที่เหมาะกับการใช้งาน

เลือกรูปทรงของเครื่องหนีบผมที่เหมาะกับการใช้งาน
เครื่องม้วนผมที่จำหน่ายอยู่ทั่วไปมีรูปทรงอยู่ 2 แบบ คือ แบบด้านนอกโค้งมน และแบบด้านนอกแบน ซึ่งทั้งสองแบบมีข้อดีที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานและความชอบของแต่ละคนค่ะ

 • รูปทรงโค้งมน เครื่องหนีบผมที่ด้านนอกมีรูปทรงโค้งมน ส่วนใหญ่แผ่นทำความร้อนจะมีลักษณะแคบกว่าแบบรูปทรงแบน ซึ่งนอกจากจะใช้หนีบผมตรงแล้ว ยังง่ายต่อการนำไปใช้เป็นที่ม้วนผมลอน เพราะมีความโค้งจึงสามารถนำไปใช้ม้วนผมได้โดยที่ลอนผมไม่หัก

 • รูปทรงแบน เป็นเครื่องหนีบผมที่เหมาะกับการใช้หนีบผมตรงที่สุด เพราะมีขนาดแผ่นความร้อนที่หลากหลาย ตั้งแต่แคบจนถึงกว้าง ซึ่งแผ่นทำความร้อนที่กว้างจะยิ่งหนีบผมให้ตรงได้รวดเร็ว แต่เครื่องหนีบผมประเภทนี้ หากนำมาใช้ม้วนผมอาจจะทำได้ยากกว่า เพราะด้านนอกไม่มีความโค้งมนหรือโค้งมนน้อย จึงอาจต้องอาศัยความชำนาญในการม้วนผม หากเป็นมือใหม่อาจทำให้ผมหักได้ค่ะ

เลือกจากวัสดุแผ่นทำความร้อนของเครื่องหนีบผม

เลือกจากวัสดุแผ่นทำความร้อนของเครื่องหนีบผม

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า แผ่นทำความร้อนของเครื่องหนีบผมนั้นมีอยู่หลายชนิดด้วยกัน ซึ่งจะมีความแตกต่างกันอย่างไรนั้น วันนี้เรามีสรุปมาให้แล้วค่ะ


 • เซรามิก เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะทำความร้อนได้รวดเร็ว กระจายความร้อนสม่ำเสมอ ช่วยลดความเสียหายของเส้นผมจากความร้อนได้ ในบางรุ่นจะมีการเคลือบด้วยทัวร์มาลีน เคราตินหรือน้ำมันต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้เส้นผมมีความเรียบลื่น เงางามและไม่ชี้ฟู มีให้เลือกตั้งแต่ราคาถูกจนถึงแพง เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม
 • ทัวร์มาลีน คือ แร่ชนิดหนึ่ง มักนำมาเคลือบบนแผ่นให้ความร้อนเซรามิก สามารถปล่อยไอออนประจุลบที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ทำให้เส้นผมนุ่มสลวยเงางามพร้อมกับลดความชี้ฟูหลังทำการหนีบ ทำงานได้ดีแม้ใช้อุณหภูมิต่ำ จึงเหมาะสำหรับผมเส้นบางหรือผมเสีย
 • ไทเทเนียม เป็นวัสดุที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เหมาะสำหรับคนที่มีผมเส้นหนาหรือผมหยิกมาก สามารถทำความร้อนสูงได้อย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอ สำหรับคนที่มีผมเส้นบางควรระมัดระวังขณะใช้งาน เพราะความร้อนค่อนข้างสูง จึงอาจทำให้ผมไหม้เสียได้
 • เทฟลอน เป็นวัสดุที่ช่วยลดการเสียดสีของเส้นผมได้อย่างดี พร้อมกับปกป้องเส้นผมจากการสูญเสียความชุ่มชื้นหลังโดนความร้อน ให้ผมเรียบลื่นทิ้งตัวสวยและมักมีราคาย่อมเยา


อย่างไรก็ตาม ในบางแบรนด์จะใช้วัสดุเหล่านี้เคลือบเพียงด้านบนของแผ่นทำความร้อนเท่านั้น ซึ่งเมื่อใช้ไปนาน ๆ หรือหากดูแลรักษาไม่ดี อาจเกิดการหลุดร่อนและส่งผลให้ประสิทธิภาพในการใช้งานลดลงได้ค่ะ

เลือกขนาดแผ่นทำความร้อนของเครื่องหนีบผมตามความยาวของผมและวิธีการใช้งาน

เลือกขนาดแผ่นทำความร้อนของเครื่องหนีบผมตามความยาวของผมและวิธีการใช้งาน

เครื่องหนีบผมประกอบไปด้วยแผ่นทำความร้อน ซึ่งเมื่อมองผ่าน ๆ คุณอาจจะเห็นว่าทุกยี่ห้อมีลักษณะคล้าย ๆ กัน จนหลายคนมองข้ามความสำคัญข้อนี้ไป ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า เพลทแบบไหนเหมาะกับผมแบบใดและมีการใช้งานอย่างไรบ้าง


 • แผ่นทำความร้อนกว้าง 9 - 15 mm สำหรับสาวผมสั้นหรือคุณผู้ชายที่ต้องการจัดแต่งทรงผม ให้เลือกใช้เครื่องหนีบผมที่แผ่นทำความร้อนมีขนาดกว้าง 9 - 15 mm หรือเรียกว่าแบบ "สลิม" ซึ่งใช้ถนัดมือ ร้อนเร็ว ช่วยจัดการผมหางเป็ด หรือผมที่ชี้ออกมาให้ได้ทรงอย่างง่ายดาย
 • แผ่นทำความร้อนกว้าง 25 - 35 mm ถ้าคุณมีผมยาวปานกลาง อาจจะเป็นทรงบ๊อบหรือยาวประบ่า เราแนะนำให้เลือกใช้เครื่องหนีบผมที่มีความกว้างของแผ่นทำความร้อนอยู่ที่ 25 - 35mm ซึ่งถือว่าเป็นขนาดมาตรฐานของเครื่องหนีบผมตรงทั่วไป กว้างกำลังดี ใช้งานง่ายและสามารถสร้างลอนผมแบบง่าย ๆ ได้อีกด้วย จึงเป็นประเภทที่เหมาะกับมือใหม่หัดใช้มาก ๆ ค่ะ
 • แผ่นทำความร้อนกว้าง 40 - 45 mm สาว ๆ ที่ผมยาวเลยบ่าไป หรือสาว ๆ ที่ผมไม่ยาวมากแต่ปริมาณผมเยอะใช้เวลานานในการจัดทรงผม เราแนะนำให้ใช้เครื่องหนีบผมตรงที่มีแผ่นทำความร้อนขนาดกว้าง 40 - 45 mm หรือเรียกว่าแบบ "Wide" ที่สามารถหนีบผมให้ตรงได้เป็นจำนวนมากในครั้งเดียว ทำให้จัดทรงผมได้รวดเร็วขึ้น ไม่เมื่อยแขนไปเสียก่อนจัดทรงเสร็จอีกด้วย แต่มีข้อเสียตรงที่ไม่สามารถจัดแต่งผมแบบอื่นได้ จึงเหมาะกับคนที่อยากทำผมทรงตรงอย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันปรับอุณหภูมิของเครื่องหนีบผม

การใช้อุณหภูมิให้เหมาะสมกับเส้นผมนั้นเป็นสิ่งสำคัญเช่นกันค่ะ แม้การเลือกใช้อุณหภูมิสูงจะช่วยให้เราสามารถหนีบผมให้ตรงได้อย่างมีประสิทธิภาพในเวลาอันรวดเร็ว แต่เนื่องจากเส้นผมของคนเรานั้นมีความหนาที่ไม่เท่ากัน จึงเหมาะกับการใช้อุณหภูมิที่แตกต่างกัน หากเครื่องหนีบผมไม่สามารถปรับอุณหภูมิได้ การที่เส้นผมสัมผัสความร้อนสูงอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผมแห้งเสีย ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ผมสัมผัสความร้อนที่สูงเกินไป จึงควรเลือกเครื่องหนีบผมที่สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้โดยมีเกณฑ์การปรับอุณหภูมิดังนี้ค่ะ 


 • ผมเส้นบาง เหมาะกับการใช้ความร้อน 140 - 160°C
 • ผมเส้นหนาปานกลาง เหมาะกับการใช้ความร้อน 160 - 180°C 
 • ผมเส้นหนา เหมาะกับการใช้ความร้อน 180 - 240°C

นอกจากนี้ เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น ควรเลือกเครื่องหนีบผมที่มาพร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ ซึ่งโดยทั่วไปจะตัดไฟอัตโนมัติหลังไม่ได้ใช้งานนาน 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์และรุ่นของสินค้าด้วยค่ะ

พิจารณาฟังก์ชันเสริมของเครื่องหนีบผมตามผลลัพธ์ที่ต้องการ

เครื่องหนีบผมตรงแต่ละรุ่นนั้นจะมีฟังก์ชันการใช้งานเฉพาะตัว ส่งผลให้ลุคของผมที่ได้แตกต่างกันด้วยไม่มากก็น้อย ดังนั้น มาลองเลือกรุ่นที่ให้ผลลัพธ์ที่ตรงความต้องการของคุณกันค่ะ

เครื่องที่หนีบผมได้เรียบลื่น ลดการเกิดผมเสีย

หากคุณเลือกเครื่องหนีบผมที่สามารถหนีบผมได้ทีเดียวอยู่ ก็จะช่วยลดการเกิดผมเสียจากความร้อนได้ หรือถ้าหากแผ่นทำความร้อนมีความเรียบลื่นก็จะช่วยลดผมเสียจากการเสียดสีได้เช่นกัน นอกจากนี้ ถ้าเครื่องมีตัวซัพพอร์ตให้หนีบผมเส้นที่สั้นได้ง่ายขึ้นก็จะลดจำนวนครั้งในการหนีบผม ให้เราได้ลุคที่สวยงามโดยไม่ทำให้ผมขาดเสียบอบช้ำอีกด้วยค่ะ

เครื่องหนีบผมพ่นไอน้ำ เพื่อผมนุ่มมีน้ำหนัก

เมื่อผมของเราสัมผัสความร้อนมาก ๆ เข้า แน่นอนว่าต้องเกิดการสูญเสียน้ำในเส้นผมมากขึ้นจนเกิดการแห้งเสียและแตกปลาย หากเลือกใช้เครื่องหนีบผมที่สามารถพ่นไอน้ำออกมาในขณะจัดแต่งทรงผมได้ก็จะช่วยเติมน้ำให้ผมไม่ชี้ฟูหรือแห้งเสียและป้องกันอุณหภูมิไม่ให้สูงเกินไป ซึ่งอาจจะต้องเสียเวลาในการเติมน้ำอยู่บ้าง แต่สำหรับคนที่ต้องการให้ผมดูนุ่มลื่นมีน้ำหนัก เราก็ขอแนะนำให้ใช้เครื่องหนีบผมที่มีฟังก์ชันนี้เลยค่ะ

เครื่องหนีบผมปล่อยไอออน เพื่อผมอยู่ทรงไม่ชี้ฟู

หลายคนอาจจะเคยเห็นผ่านตาบ่อย ๆ กับคำว่าไอออนประจุลบ บนอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมต่าง ๆ รวมถึงเครื่องหนีบผมตรง และบางคนอาจคิดว่า เจ้าไอออนนี่มีประโยชน์ในการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้ว ไอออนยังช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตบนเส้นผมของเราได้อีกด้วย ถ้าเครื่องหนีบผมของคุณสามารถปล่อยไอออนประจุลบได้ก็จะช่วยให้ผมอยู่ทรงนานไม่ชี้ฟูนั่นเองค่ะ

บทความเครื่องหนีบผมที่เกี่ยวข้อง

หลายคนคงจะเคยมีความรู้สึกที่อยากเปลี่ยนลุคไม่ซ้ำกันในแต่ละวันใช่ไหมคะ ทั้งผมตรง ผมลอนหรือผมหยักศก วันนี้เราจึงมีบทความ 'เครื่องหนีบผม/ม้วนผม' มานำเสนอให้ทุกคนได้อ่านด้วยเช่นกัน ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอเครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนผมที่ตามหาอยู่ก็ได้นะคะ

10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม

หัวข้อถัดไปจะเป็นการแนะนำเครื่องหนีบผมยอดฮิตทั้ง 10 อันดับ เราหวังว่าทุกคนจะใช้แนวทางในการเลือกซื้อด้านบนเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ ประกอบกับการเปรียบเทียบฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่เราได้สรุปมาให้เข้าใจง่ายขึ้น ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนลงไปดูกันเลยค่ะ

10
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)130 - 210
ความกว้างแผ่นทำความร้อน47 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริม-
9
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)ไม่ระบุ (ปรับความร้อนได้ 3 ระดับ)
ความกว้างแผ่นทำความร้อนไม่ระบุ
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
8
วัสดุแผ่นทำความร้อนเทฟลอน
อุณหภูมิ (°C)160 - 220
ความกว้างแผ่นทำความร้อน35 mm
ระยะเวลาทำความร้อน30 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
7
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)150 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อนไม่ระบุ
ระยะเวลาทำความร้อน12 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยไอน้ำ, ปล่อยประจุไอออน
6
วัสดุแผ่นทำความร้อนโลหะเคลือบนาโนไทเทเนียม
อุณหภูมิ (°C)115 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อน32 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
5
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)140 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อน24 mm
ระยะเวลาทำความร้อน15 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริม-
4
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)130 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อน25 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
3
วัสดุแผ่นทำความร้อนโลหะเคลือบเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)สูงสุด 220
ความกว้างแผ่นทำความร้อน25 mm
ระยะเวลาทำความร้อน30 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
2
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)150 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อนไม่ระบุ
ระยะเวลาทำความร้อน15 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมควบคุมอุณหภูมิ
1
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)80 - 220
ความกว้างแผ่นทำความร้อน35 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน, ปล่อยรังสีอินฟาเรด

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Create Ion เครื่องหนีบผม รุ่น Hybrid Straight 1

Create Ion

2
Remington เครื่องหนีบผม รุ่น S-8540 1

Remington

3
Philips เครื่องหนีบผม รุ่น BHS674 1

Philips

4
Lesasha เครื่องหนีบผม รุ่น LS1180 1

Lesasha

5
Panasonic เครื่องหนีบผม รุ่น EH-HV52-KL 1

Panasonic

6
Babyliss PRO เครื่องหนีบผม รุ่น Nano Titanium 1

Babyliss PRO

7
Coolastyler เครื่องหนีบผมไอน้ำ 1

Coolastyler

8
Super V Inter เครื่องหนีบผม รุ่น SU 868 1

Super V Inter

9
Vivid&Vogue เครื่องหนีบผม 2 in 1 1

Vivid&Vogue

10
CKL เครื่องหนีบผม รุ่น 1022 1

CKL

ชื่อสินค้า

เครื่องหนีบผม รุ่น Hybrid Straight

เครื่องหนีบผม รุ่น S-8540

เครื่องหนีบผม รุ่น BHS674

เครื่องหนีบผม รุ่น LS1180

เครื่องหนีบผม รุ่น EH-HV52-KL

เครื่องหนีบผม รุ่น Nano Titanium

เครื่องหนีบผมไอน้ำ

เครื่องหนีบผม รุ่น SU 868

เครื่องหนีบผม 2 in 1

เครื่องหนีบผม รุ่น 1022

คุณสมบัติ

เส้นผมชุ่มชื้นและเงางามขึ้น 2 เท่า พร้อมกับลดความมันบนเส้นผม

ปรับอุณหภูมิได้ 9 ระดับ ทำความร้อนรวดเร็วใน 15 วินาที

แผ่นหนีบเรียบลื่น ปรับอุณหภูมิได้ 10 ระดับ มีระบบความปลอดภัย

มีที่จับบริเวณปลายด้าม ดีไซน์สวย เน้นความตรงได้เฉพาะจุด

จัดทรงผมได้ 6 แบบในเครื่องเดียว มีระบบกระจายความร้อนทั่วถึง

แผ่นหนีบเคลือบพิเศษ ประหยัดเวลา ผมตรงสวยอย่างมีประสิทธิภาพ

ระบบไอน้ำและไอออนิก คืนความชุ่มชื้นไม่ชี้ฟูให้กับเส้นผม

รุ่นยอดฮิตขายดี แผ่นความร้อนเทฟลอน ทำความร้อนได้รวดเร็ว

แผ่นหนีบ 3D ระบบไอออนิก ป้องกันผมเสีย มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

ถนอมเส้นผม ใช้งานง่าย ฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น4,399 บาท3,500 บาท2,290 บาท2,990 บาท1,990 บาท2,095 บาท750 บาท680 บาท669 บาท400 บาท
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิกเซรามิกโลหะเคลือบเซรามิกเซรามิกเซรามิก โลหะเคลือบนาโนไทเทเนียมเซรามิกเทฟลอนเซรามิกเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)80 - 220150 - 230สูงสุด 220130 - 230140 - 230115 - 230150 - 230160 - 220ไม่ระบุ (ปรับความร้อนได้ 3 ระดับ)130 - 210
ความกว้างแผ่นทำความร้อน35 mmไม่ระบุ25 mm25 mm24 mm32 mmไม่ระบุ35 mmไม่ระบุ47 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ15 วินาที30 วินาทีไม่ระบุ15 วินาทีไม่ระบุ12 วินาที30 วินาทีไม่ระบุไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน, ปล่อยรังสีอินฟาเรดควบคุมอุณหภูมิปล่อยประจุไอออนปล่อยประจุไอออน-ปล่อยประจุไอออนปล่อยไอน้ำ, ปล่อยประจุไอออนปล่อยประจุไอออน ปล่อยประจุไอออน-
ลิงค์สินค้า

วิธีหนีบผมให้ตรงสวยตลอดทั้งวัน

วิธีหนีบผมให้ตรงสวยตลอดทั้งวัน

สำหรับใครที่กำลังพบปัญหาผมชี้ฟูไม่เรียบตรงตลอดวัน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณมีผมตรงสวยยาวนานได้ง่าย ๆ ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ

 1. ก่อนอื่นเรามาเตรียมผมกันก่อนค่ะ โดยหลังจากสระผมเสร็จ เช็ดผมให้หมาด และลงเซรั่มสำหรับป้องกันเส้นผมจากความร้อน หลังจากนั้นใช้หวีซี่ห่างหวีผม เพื่อให้ผมไม่พันกันและง่ายต่อการหนีบผม 
 2. ไดร์ผมให้แห้ง เพื่อให้สามารถหนีบผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากหนีบผมขณะที่ผมเปียก อาจทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วง เพราะเส้นผมกำลังอ่อนแอ หากเป็นคนที่ผมชี้ฟู แนะนำให้ไดร์ผมด้วยอุณหภูมิต่ำจนกว่าผมจะแห้ง
 3. เปิดเครื่องหนีบผม ระหว่างรอเครื่องหนีบผมร้อน ให้แบ่งผมเป็นหลาย ๆ ส่วน โดยให้มีความหนาช่อละประมาณ 1-2 นิ้ว
 4. เริ่มหนีบผมจากโคนผม โดยให้ห่างจากหนังศีรษะประมาณ 1 นิ้ว แต่หากเป็นคนผมหยิก ควรเริ่มหนีบใกล้โคนมากกว่านั้น เพื่อให้ได้ผมที่ตรงตั้งแต่โคนจรดปลาย
 5. หนีบจากโคนผมลงมาถึงปลายผมให้ทั่วทั้งศีรษะ ไม่ควรหนีบแน่น หรือหนีบจุดใดจุดหนึ่งนานเกินไป เพราะจะทำให้เส้นผมบริเวณนั้นเสียหายและเกิดรอยหักได้ 
 6. หลังจากหนีบผมเสร็จ ให้ใช้ไดร์เป่าผมอีกครั้ง โดยใช้โหมดลมเย็นหรือความร้อนต่ำสุด  อาจจะใช้แปรงม้วนผมไดร์ผมเพิ่มเพื่อให้ผมตรงยิ่งขึ้น
 7. ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผม เพื่อล็อกผมให้ตรงสวยตลอดทั้งวัน

วิธีการใช้เครื่องหนีบผมตรงทำผมลอน

อย่าเพิ่งงงกันไปนะคะ เราไม่ได้เขียนผิด แม้จะเป็นเครื่องหนีบผมตรง แต่เราก็สามารถนำมาใช้ม้วนผมแบบง่าย ๆ ได้ เพียงแค่ทำตาม 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ


 1. จับผมเป็นช่อเล็ก ๆ แล้วหนีบผมตามปกติ
 2. สไลด์เครื่องหนีบไปด้านปลายผม เมื่อถึงตำแหน่งที่ต้องการสร้างลอนผม ให้จับผมขึ้นมาพันกับก้านหนีบด้านหนึ่ง
 3. บิดข้อมือไปในทิศทางที่ต้องการให้เป็นลอน ออกแรงดึงช้า ๆ จนสุดปลายผม

เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ! จะนำไปใช้ดัดปลายผมหรือว่าเอาไว้ม้วนผมเป็นลอนให้ทั่วก็ได้เช่นกัน ประหยัดการซื้อที่ม้วนผมไปได้เยอะเลยทีเดียว

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมตรง และ 10 อันดับ เครื่องหนีบผมคุณภาพเยี่ยมที่เราคัดสรรมาให้ในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้นำวิธีการเลือกที่เราแนะนำไปใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ถูกใจและเหมาะกับตัวเองกันได้นะคะ 


อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ความร้อนสูงกับผม ดังนั้น อย่าลืมที่จะบำรุงเส้นผมอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสียแตกปลายและแห้งกรอบ นอกจากนี้ เรื่องความปลอดภัยก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องพิจารณา โดยควรตรวจสอบว่าเครื่องหนีบได้รับมาตรฐานหรือไม่ หรือหากยี่ห้อไหนที่ราคาถูกผิดปกติก็ไม่ควรซื้อค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับใช้ในบ้าน กรองฝุ่น และ PM2.5
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับใช้ในบ้าน กรองฝุ่น และ PM2.5
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น หายใจได้อย่างเต็มปอดในยุคมลภาวะทางอากาศที่จ้องทำร้ายสุขภาพของเรา นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบเพิ่มความชื้นหรือระบบไล่ยุงไปในตัว ในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้มีช่วงราคาที่กว้างตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  242,514 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมรีวิวแท็บเล็ต 10 รุ่นยอดฮิตใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI, SAMSUNG, LENOVO และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  107,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง ทั้งประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และรีวิว 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  318,788 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  91,694 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ WiFi รวมถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพาวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, CANON, HP, BROTHER ฯลฯ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  147,204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง คุณภาพเสียงคมชัด ขนาดจอ และอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  142,437 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่หนีบผม Lesasha รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย จัดทรงสวย ไม่ทำให้ผมเสีย
  10 อันดับ ที่หนีบผม Lesasha รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย จัดทรงสวย ไม่ทำให้ผมเสีย
  "ที่หนีบผม" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้ เพราะเป็นตัวช่วยเนรมิตผมสวยให้สาว ๆ ได้ทันตา โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผมชี้ฟู ผมยุ่ง ยิ่งขาดที่หนีบผมไม่ได้เลยค่ะ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่จะต้องใช้งานทุกครั้งก่อนออกไปทำงานหรือออกไปเที่ยว เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ที่หนีบผมยังสามารถนำมาทำทรงผมแบบต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นผมลอน ผมหยักหรือผมตรงสลวยก็ทำได้เช่นกันค่ะ และหากพูดถึงที่หนีบผม เราเชื่อว่ายี่ห้อ Lesasha จะเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากคุณภาพของสินค้าที่ได้มาตรฐานและมีหลากหลายรุ่นให้ได้เลือกสรร เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด วันนี้เราจึงมี 10 อันดับ ที่หนีบผม Lesasha รุ่นยอดนิยม พร้อมทั้งวิธีการเลือกซื้อมาฝากทุกคนกันค่ะ จะมีรุ่นไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  440 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่