• 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม 1
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม 2
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม 3
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม 4
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม 5

10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม

หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือ ผมหยิกหยักศกและผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวร ซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้หลายคนจึงหันมาใช้ตัวช่วยที่ทำให้ผมเรียบตรงโดยไม่ต้องยืดผมนั่นก็คือ "เครื่องหนีบผม" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร เช่น Remington, Lesasha, Create IonCKL, Philips ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถทำได้ทั้งหนีบผมและม้วนผมในเครื่องเดียว นอกจากนี้ เรายังควรคำนึงถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ, วัสดุแผ่นทำความร้อน, ระบบความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุด

ซึ่งในบทความนี้ สาว ๆ จะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมที่ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องหนีบผมใช้ดีมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ใครที่กำลังสับสนว่าควรซื้อเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 19-09-2021
 • 139,134 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องหนีบผมตรง

หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า เครื่องหนีบผมนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง เพื่อให้ได้มาซึ่งเครื่องหนีบผมที่ตรงตามความต้องการ วันนี้เราก็มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ รับรองว่าคุณจะสามารถเลือกเครื่องหนีบผมให้เหมาะกับการใช้งานของตนเองได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

เลือกรูปทรงของเครื่องหนีบผมตรงที่เหมาะกับการใช้งาน

เลือกรูปทรงของเครื่องหนีบผมตรงที่เหมาะกับการใช้งาน
เครื่องม้วนผมที่จำหน่ายอยู่ทั่วไปมีรูปทรงอยู่ 2 แบบ คือ แบบด้านนอกโค้งมน และแบบด้านนอกแบน ซึ่งทั้งสองแบบมีข้อดีที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานและความชอบของแต่ละคนค่ะ

 • รูปทรงโค้งมน เครื่องหนีบผมที่ด้านนอกมีรูปทรงโค้งมน ส่วนใหญ่แผ่นทำความร้อนจะมีลักษณะแคบกว่าแบบรูปทรงแบน ซึ่งนอกจากจะใช้หนีบผมตรงแล้ว ยังง่ายต่อการนำไปใช้เป็นที่ม้วนผมลอน เพราะมีความโค้งจึงสามารถนำไปใช้ม้วนผมได้โดยที่ลอนผมไม่หัก

 • รูปทรงแบน เป็นเครื่องหนีบผมที่เหมาะกับการใช้หนีบผมตรงที่สุด เพราะมีขนาดแผ่นความร้อนที่หลากหลาย ตั้งแต่แคบจนถึงกว้าง ซึ่งแผ่นทำความร้อนที่กว้างจะยิ่งหนีบผมให้ตรงได้รวดเร็ว แต่เครื่องหนีบผมประเภทนี้ หากนำมาใช้ม้วนผมอาจจะทำได้ยากกว่า เพราะด้านนอกไม่มีความโค้งมนหรือโค้งมนน้อย จึงอาจต้องอาศัยความชำนาญในการม้วนผม หากเป็นมือใหม่อาจทำให้ผมหักได้ค่ะ

เลือกจากวัสดุแผ่นทำความร้อนของเครื่องหนีบผมตรง

เลือกจากวัสดุแผ่นทำความร้อนของเครื่องหนีบผมตรง

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า แผ่นทำความร้อนของเครื่องหนีบผมนั้นมีอยู่หลายชนิดด้วยกัน ซึ่งจะมีความแตกต่างกันอย่างไรนั้น วันนี้เรามีสรุปมาให้แล้วค่ะ


 • เซรามิก เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะทำความร้อนได้รวดเร็ว กระจายความร้อนสม่ำเสมอ ช่วยลดความเสียหายของเส้นผมจากความร้อนได้ ในบางรุ่นจะมีการเคลือบด้วยทัวร์มาลีน เคราตินหรือน้ำมันต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้เส้นผมมีความเรียบลื่น เงางามและไม่ชี้ฟู มีให้เลือกตั้งแต่ราคาถูกจนถึงแพง เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม
 • ทัวร์มาลีน คือ แร่ชนิดหนึ่ง มักนำมาเคลือบบนแผ่นให้ความร้อนเซรามิก สามารถปล่อยไอออนประจุลบที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ทำให้เส้นผมนุ่มสลวยเงางามพร้อมกับลดความชี้ฟูหลังทำการหนีบ ทำงานได้ดีแม้ใช้อุณหภูมิต่ำ จึงเหมาะสำหรับผมเส้นบางหรือผมเสีย
 • ไทเทเนียม เป็นวัสดุที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เหมาะสำหรับคนที่มีผมเส้นหนาหรือผมหยิกมาก สามารถทำความร้อนสูงได้อย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอ สำหรับคนที่มีผมเส้นบางควรระมัดระวังขณะใช้งาน เพราะความร้อนค่อนข้างสูง จึงอาจทำให้ผมไหม้เสียได้
 • เทฟลอน เป็นวัสดุที่ช่วยลดการเสียดสีของเส้นผมได้อย่างดี พร้อมกับปกป้องเส้นผมจากการสูญเสียความชุ่มชื้นหลังโดนความร้อน ให้ผมเรียบลื่นทิ้งตัวสวยและมักมีราคาย่อมเยา


อย่างไรก็ตาม ในบางแบรนด์จะใช้วัสดุเหล่านี้เคลือบเพียงด้านบนของแผ่นทำความร้อนเท่านั้น ซึ่งเมื่อใช้ไปนาน ๆ หรือหากดูแลรักษาไม่ดี อาจเกิดการหลุดร่อนและส่งผลให้ประสิทธิภาพในการใช้งานลดลงได้ค่ะ

เลือกขนาดแผ่นทำความร้อนของเครื่องหนีบผมตรงตามความยาวของผมและวิธีการใช้งาน

เลือกขนาดแผ่นทำความร้อนของเครื่องหนีบผมตรงตามความยาวของผมและวิธีการใช้งาน

เครื่องหนีบผมประกอบไปด้วยแผ่นทำความร้อน ซึ่งเมื่อมองผ่าน ๆ คุณอาจจะเห็นว่าทุกยี่ห้อมีลักษณะคล้าย ๆ กัน จนหลายคนมองข้ามความสำคัญข้อนี้ไป ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า เพลทแบบไหนเหมาะกับผมแบบใดและมีการใช้งานอย่างไรบ้าง


 • แผ่นทำความร้อนกว้าง 9 - 15 mm สำหรับสาวผมสั้นหรือคุณผู้ชายที่ต้องการจัดแต่งทรงผม ให้เลือกใช้เครื่องหนีบผมที่แผ่นทำความร้อนมีขนาดกว้าง 9 - 15 mm หรือเรียกว่าแบบ "สลิม" ซึ่งใช้ถนัดมือ ร้อนเร็ว ช่วยจัดการผมหางเป็ด หรือผมที่ชี้ออกมาให้ได้ทรงอย่างง่ายดาย
 • แผ่นทำความร้อนกว้าง 25 - 35 mm ถ้าคุณมีผมยาวปานกลาง อาจจะเป็นทรงบ๊อบหรือยาวประบ่า เราแนะนำให้เลือกใช้เครื่องหนีบผมที่มีความกว้างของแผ่นทำความร้อนอยู่ที่ 25 - 35mm ซึ่งถือว่าเป็นขนาดมาตรฐานของเครื่องหนีบผมตรงทั่วไป กว้างกำลังดี ใช้งานง่ายและสามารถสร้างลอนผมแบบง่าย ๆ ได้อีกด้วย จึงเป็นประเภทที่เหมาะกับมือใหม่หัดใช้มาก ๆ ค่ะ
 • แผ่นทำความร้อนกว้าง 40 - 45 mm สาว ๆ ที่ผมยาวเลยบ่าไป หรือสาว ๆ ที่ผมไม่ยาวมากแต่ปริมาณผมเยอะใช้เวลานานในการจัดทรงผม เราแนะนำให้ใช้เครื่องหนีบผมตรงที่มีแผ่นทำความร้อนขนาดกว้าง 40 - 45 mm หรือเรียกว่าแบบ "Wide" ที่สามารถหนีบผมให้ตรงได้เป็นจำนวนมากในครั้งเดียว ทำให้จัดทรงผมได้รวดเร็วขึ้น ไม่เมื่อยแขนไปเสียก่อนจัดทรงเสร็จอีกด้วย แต่มีข้อเสียตรงที่ไม่สามารถจัดแต่งผมแบบอื่นได้ จึงเหมาะกับคนที่อยากทำผมทรงตรงอย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันปรับอุณหภูมิของเครื่องหนีบผมตรง

การใช้อุณหภูมิให้เหมาะสมกับเส้นผมนั้นเป็นสิ่งสำคัญเช่นกันค่ะ แม้การเลือกใช้อุณหภูมิสูงจะช่วยให้เราสามารถหนีบผมให้ตรงได้อย่างมีประสิทธิภาพในเวลาอันรวดเร็ว แต่เนื่องจากเส้นผมของคนเรานั้นมีความหนาที่ไม่เท่ากัน จึงเหมาะกับการใช้อุณหภูมิที่แตกต่างกัน หากเครื่องหนีบผมไม่สามารถปรับอุณหภูมิได้ การที่เส้นผมสัมผัสความร้อนสูงอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผมแห้งเสีย ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ผมสัมผัสความร้อนที่สูงเกินไป จึงควรเลือกเครื่องหนีบผมที่สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้โดยมีเกณฑ์การปรับอุณหภูมิดังนี้ค่ะ 


 • ผมเส้นบาง เหมาะกับการใช้ความร้อน 140 - 160°C
 • ผมเส้นหนาปานกลาง เหมาะกับการใช้ความร้อน 160 - 180°C 
 • ผมเส้นหนา เหมาะกับการใช้ความร้อน 180 - 240°C

นอกจากนี้ เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น ควรเลือกเครื่องหนีบผมที่มาพร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ ซึ่งโดยทั่วไปจะตัดไฟอัตโนมัติหลังไม่ได้ใช้งานนาน 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์และรุ่นของสินค้าด้วยค่ะ

พิจารณาฟังก์ชันเสริมของเครื่องหนีบผมตรงตามผลลัพธ์ที่ต้องการ

เครื่องหนีบผมตรงแต่ละรุ่นนั้นจะมีฟังก์ชันการใช้งานเฉพาะตัว ส่งผลให้ลุคของผมที่ได้แตกต่างกันด้วยไม่มากก็น้อย ดังนั้น มาลองเลือกรุ่นที่ให้ผลลัพธ์ที่ตรงความต้องการของคุณกันค่ะ

เครื่องที่หนีบผมได้เรียบลื่น ลดการเกิดผมเสีย

หากคุณเลือกเครื่องหนีบผมที่สามารถหนีบผมได้ทีเดียวอยู่ ก็จะช่วยลดการเกิดผมเสียจากความร้อนได้ หรือถ้าหากแผ่นทำความร้อนมีความเรียบลื่นก็จะช่วยลดผมเสียจากการเสียดสีได้เช่นกัน นอกจากนี้ ถ้าเครื่องมีตัวซัพพอร์ตให้หนีบผมเส้นที่สั้นได้ง่ายขึ้นก็จะลดจำนวนครั้งในการหนีบผม ให้เราได้ลุคที่สวยงามโดยไม่ทำให้ผมขาดเสียบอบช้ำอีกด้วยค่ะ

เครื่องหนีบผมพ่นไอน้ำ เพื่อผมนุ่มมีน้ำหนัก

เมื่อผมของเราสัมผัสความร้อนมาก ๆ เข้า แน่นอนว่าต้องเกิดการสูญเสียน้ำในเส้นผมมากขึ้นจนเกิดการแห้งเสียและแตกปลาย หากเลือกใช้เครื่องหนีบผมที่สามารถพ่นไอน้ำออกมาในขณะจัดแต่งทรงผมได้ก็จะช่วยเติมน้ำให้ผมไม่ชี้ฟูหรือแห้งเสียและป้องกันอุณหภูมิไม่ให้สูงเกินไป ซึ่งอาจจะต้องเสียเวลาในการเติมน้ำอยู่บ้าง แต่สำหรับคนที่ต้องการให้ผมดูนุ่มลื่นมีน้ำหนัก เราก็ขอแนะนำให้ใช้เครื่องหนีบผมที่มีฟังก์ชันนี้เลยค่ะ

เครื่องหนีบผมปล่อยไอออน เพื่อผมอยู่ทรงไม่ชี้ฟู

หลายคนอาจจะเคยเห็นผ่านตาบ่อย ๆ กับคำว่าไอออนประจุลบ บนอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมต่าง ๆ รวมถึงเครื่องหนีบผมตรง และบางคนอาจคิดว่า เจ้าไอออนนี่มีประโยชน์ในการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้ว ไอออนยังช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตบนเส้นผมของเราได้อีกด้วย ถ้าเครื่องหนีบผมของคุณสามารถปล่อยไอออนประจุลบได้ก็จะช่วยให้ผมอยู่ทรงนานไม่ชี้ฟูนั่นเองค่ะ

บทความเครื่องหนีบผมที่เกี่ยวข้อง

หลายคนคงจะเคยมีความรู้สึกที่อยากเปลี่ยนลุคไม่ซ้ำกันในแต่ละวันใช่ไหมคะ ทั้งผมตรง ผมลอนหรือผมหยักศก วันนี้เราจึงมีบทความ 'เครื่องหนีบผม/ม้วนผม' มานำเสนอให้ทุกคนได้อ่านด้วยเช่นกัน ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอเครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนผมที่ตามหาอยู่ก็ได้นะคะ

10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม

หัวข้อถัดไปจะเป็นการแนะนำเครื่องหนีบผมยอดฮิตทั้ง 10 อันดับ เราหวังว่าทุกคนจะใช้แนวทางในการเลือกซื้อด้านบนเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ ประกอบกับการเปรียบเทียบฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่เราได้สรุปมาให้เข้าใจง่ายขึ้น ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนลงไปดูกันเลยค่ะ

10
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)130 - 210
ความกว้างแผ่นทำความร้อน47 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริม-
9
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)ไม่ระบุ (ปรับความร้อนได้ 3 ระดับ)
ความกว้างแผ่นทำความร้อนไม่ระบุ
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
8
วัสดุแผ่นทำความร้อนเทฟลอน
อุณหภูมิ (°C)160 - 220
ความกว้างแผ่นทำความร้อน35 mm
ระยะเวลาทำความร้อน30 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
7
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)150 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อนไม่ระบุ
ระยะเวลาทำความร้อน12 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยไอน้ำ, ปล่อยประจุไอออน
6
วัสดุแผ่นทำความร้อนโลหะเคลือบนาโนไทเทเนียม
อุณหภูมิ (°C)115 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อน32 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
5
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)140 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อน24 mm
ระยะเวลาทำความร้อน15 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริม-
4
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)130 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อน25 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
3
วัสดุแผ่นทำความร้อนโลหะเคลือบเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)สูงสุด 220
ความกว้างแผ่นทำความร้อน25 mm
ระยะเวลาทำความร้อน30 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน
2
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)150 - 230
ความกว้างแผ่นทำความร้อนไม่ระบุ
ระยะเวลาทำความร้อน15 วินาที
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมควบคุมอุณหภูมิ
1
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)80 - 220
ความกว้างแผ่นทำความร้อน35 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน, ปล่อยรังสีอินฟาเรด

ตารางเปรียบเทียบเครื่องหนีบผมตรง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Create Ion - เครื่องหนีบผม รุ่น Hybrid Straight
 • Remington - เครื่องหนีบผม รุ่น S-8540
 • Philips - เครื่องหนีบผม รุ่น BHS674
 • Lesasha - เครื่องหนีบผม รุ่น LS1180
 • Panasonic - เครื่องหนีบผม รุ่น EH-HV52-KL

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Create Ion เครื่องหนีบผม รุ่น Hybrid Straight 1

Create Ion

2
Remington เครื่องหนีบผม รุ่น S-8540 1

Remington

3
Philips เครื่องหนีบผม รุ่น BHS674 1

Philips

4
Lesasha เครื่องหนีบผม รุ่น LS1180 1

Lesasha

5
Panasonic เครื่องหนีบผม รุ่น EH-HV52-KL 1

Panasonic

6
Babyliss PRO เครื่องหนีบผม รุ่น Nano Titanium 1

Babyliss PRO

7
Coolastyler เครื่องหนีบผมไอน้ำ 1

Coolastyler

8
Super V Inter เครื่องหนีบผม รุ่น SU 868 1

Super V Inter

9
Vivid&Vogue เครื่องหนีบผม 2 in 1 1

Vivid&Vogue

10
CKL เครื่องหนีบผม รุ่น 1022 1

CKL

ชื่อสินค้า

เครื่องหนีบผม รุ่น Hybrid Straight

เครื่องหนีบผม รุ่น S-8540

เครื่องหนีบผม รุ่น BHS674

เครื่องหนีบผม รุ่น LS1180

เครื่องหนีบผม รุ่น EH-HV52-KL

เครื่องหนีบผม รุ่น Nano Titanium

เครื่องหนีบผมไอน้ำ

เครื่องหนีบผม รุ่น SU 868

เครื่องหนีบผม 2 in 1

เครื่องหนีบผม รุ่น 1022

คุณสมบัติ

เส้นผมชุ่มชื้นและเงางามขึ้น 2 เท่า พร้อมกับลดความมันบนเส้นผม

ปรับอุณหภูมิได้ 9 ระดับ ทำความร้อนรวดเร็วใน 15 วินาที

แผ่นหนีบเรียบลื่น ปรับอุณหภูมิได้ 10 ระดับ มีระบบความปลอดภัย

มีที่จับบริเวณปลายด้าม ดีไซน์สวย เน้นความตรงได้เฉพาะจุด

จัดทรงผมได้ 6 แบบในเครื่องเดียว มีระบบกระจายความร้อนทั่วถึง

แผ่นหนีบเคลือบพิเศษ ประหยัดเวลา ผมตรงสวยอย่างมีประสิทธิภาพ

ระบบไอน้ำและไอออนิก คืนความชุ่มชื้นไม่ชี้ฟูให้กับเส้นผม

รุ่นยอดฮิตขายดี แผ่นความร้อนเทฟลอน ทำความร้อนได้รวดเร็ว

แผ่นหนีบ 3D ระบบไอออนิก ป้องกันผมเสีย มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

ถนอมเส้นผม ใช้งานง่าย ฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น4,399 บาท3,500 บาท2,290 บาท2,990 บาท1,328 บาท2,095 บาท750 บาท680 บาท669 บาท400 บาท
วัสดุแผ่นทำความร้อนเซรามิกเซรามิกโลหะเคลือบเซรามิกเซรามิกเซรามิก โลหะเคลือบนาโนไทเทเนียมเซรามิกเทฟลอนเซรามิกเซรามิก
อุณหภูมิ (°C)80 - 220150 - 230สูงสุด 220130 - 230140 - 230115 - 230150 - 230160 - 220ไม่ระบุ (ปรับความร้อนได้ 3 ระดับ)130 - 210
ความกว้างแผ่นทำความร้อน35 mmไม่ระบุ25 mm25 mm24 mm32 mmไม่ระบุ35 mmไม่ระบุ47 mm
ระยะเวลาทำความร้อนไม่ระบุ15 วินาที30 วินาทีไม่ระบุ15 วินาทีไม่ระบุ12 วินาที30 วินาทีไม่ระบุไม่ระบุ
ระบบตัดไฟอัตโนมัติไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมปล่อยประจุไอออน, ปล่อยรังสีอินฟาเรดควบคุมอุณหภูมิปล่อยประจุไอออนปล่อยประจุไอออน-ปล่อยประจุไอออนปล่อยไอน้ำ, ปล่อยประจุไอออนปล่อยประจุไอออน ปล่อยประจุไอออน-
ลิงค์สินค้า

วิธีหนีบผมให้ตรงสวยตลอดทั้งวัน

วิธีหนีบผมให้ตรงสวยตลอดทั้งวัน

สำหรับใครที่กำลังพบปัญหาผมชี้ฟูไม่เรียบตรงตลอดวัน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณมีผมตรงสวยยาวนานได้ง่าย ๆ ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ

 1. ก่อนอื่นเรามาเตรียมผมกันก่อนค่ะ โดยหลังจากสระผมเสร็จ เช็ดผมให้หมาด และลงเซรั่มสำหรับป้องกันเส้นผมจากความร้อน หลังจากนั้นใช้หวีซี่ห่างหวีผม เพื่อให้ผมไม่พันกันและง่ายต่อการหนีบผม 
 2. ไดร์ผมให้แห้ง เพื่อให้สามารถหนีบผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากหนีบผมขณะที่ผมเปียก อาจทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วง เพราะเส้นผมกำลังอ่อนแอ หากเป็นคนที่ผมชี้ฟู แนะนำให้ไดร์ผมด้วยอุณหภูมิต่ำจนกว่าผมจะแห้ง
 3. เปิดเครื่องหนีบผม ระหว่างรอเครื่องหนีบผมร้อน ให้แบ่งผมเป็นหลาย ๆ ส่วน โดยให้มีความหนาช่อละประมาณ 1-2 นิ้ว
 4. เริ่มหนีบผมจากโคนผม โดยให้ห่างจากหนังศีรษะประมาณ 1 นิ้ว แต่หากเป็นคนผมหยิก ควรเริ่มหนีบใกล้โคนมากกว่านั้น เพื่อให้ได้ผมที่ตรงตั้งแต่โคนจรดปลาย
 5. หนีบจากโคนผมลงมาถึงปลายผมให้ทั่วทั้งศีรษะ ไม่ควรหนีบแน่น หรือหนีบจุดใดจุดหนึ่งนานเกินไป เพราะจะทำให้เส้นผมบริเวณนั้นเสียหายและเกิดรอยหักได้ 
 6. หลังจากหนีบผมเสร็จ ให้ใช้ไดร์เป่าผมอีกครั้ง โดยใช้โหมดลมเย็นหรือความร้อนต่ำสุด  อาจจะใช้แปรงม้วนผมไดร์ผมเพิ่มเพื่อให้ผมตรงยิ่งขึ้น
 7. ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผม เพื่อล็อกผมให้ตรงสวยตลอดทั้งวัน

วิธีการใช้เครื่องหนีบผมตรงทำผมลอน

อย่าเพิ่งงงกันไปนะคะ เราไม่ได้เขียนผิด แม้จะเป็นเครื่องหนีบผมตรง แต่เราก็สามารถนำมาใช้ม้วนผมแบบง่าย ๆ ได้ เพียงแค่ทำตาม 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ


 1. จับผมเป็นช่อเล็ก ๆ แล้วหนีบผมตามปกติ
 2. สไลด์เครื่องหนีบไปด้านปลายผม เมื่อถึงตำแหน่งที่ต้องการสร้างลอนผม ให้จับผมขึ้นมาพันกับก้านหนีบด้านหนึ่ง
 3. บิดข้อมือไปในทิศทางที่ต้องการให้เป็นลอน ออกแรงดึงช้า ๆ จนสุดปลายผม

เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ! จะนำไปใช้ดัดปลายผมหรือว่าเอาไว้ม้วนผมเป็นลอนให้ทั่วก็ได้เช่นกัน ประหยัดการซื้อที่ม้วนผมไปได้เยอะเลยทีเดียว

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมตรง และ 10 อันดับ เครื่องหนีบผมคุณภาพเยี่ยมที่เราคัดสรรมาให้ในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้นำวิธีการเลือกที่เราแนะนำไปใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ถูกใจและเหมาะกับตัวเองกันได้นะคะ 


อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ความร้อนสูงกับผม ดังนั้น อย่าลืมที่จะบำรุงเส้นผมอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสียแตกปลายและแห้งกรอบ นอกจากนี้ เรื่องความปลอดภัยก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องพิจารณา โดยควรตรวจสอบว่าเครื่องหนีบได้รับมาตรฐานหรือไม่ หรือหากยี่ห้อไหนที่ราคาถูกผิดปกติก็ไม่ควรซื้อค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  52,609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง คุณภาพเสียงคมชัด ขนาดจอ และอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  168,793 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  ไดร์เป่าผม เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่กายสำหรับใครหลายคนที่ต้องมีติดตัวไว้ทั้งในบ้านหรือพกพายามเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะมอบความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ทั้งช่วยให้ผมแห้งเร็วโดยควบคุมจากปุ่มปรับระดับแรงลมและความร้อน ดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ หรือบางรุ่นอาจดูแลความชุ่มชื้นของใบหน้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ทั้งการควบคุณอุณหภูมิและระบบตรวจจับความร้อน เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่ล้ำหน้าและระบบการทำงานอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้คุณไดร์ผมได้แบบมืออาชีพในปัจจุบัน ยี่ห้อไดร์เป่าผมที่เราคุ้นเคยกันนั้นมีทั้ง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips และ Lesasha ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำที่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนนิยมใช้ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและรีวิว 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ที่มีคุณภาพและตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งาน ทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงตัวท็อปที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมให้เลือกใช้มากมาย ไม่แน่ว่าอาจจะมียี่ห้อที่ใครหลายคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  127,605 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  50,955 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งฝาหน้าและฝาบน จาก LG, Samsung
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งฝาหน้าและฝาบน จาก LG, Samsung
  เครื่องซักผ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าที่พักอาศัย ซึ่งปัจจุบันหลายแบรนด์ก็ได้มีการคิดค้นและพัฒนาเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีแบรนด์คุณภาพให้เลือกหลากหลาย เช่น Toshiba, Samsung, Electrolux หรือ LG เป็นต้น และยังแบ่งเป็น 3 ประเภทให้ได้เลือกใช้งานตามความถนัด ทั้งเครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน และเครื่องซักผ้า 2 ถัง โดยในแต่ละประเภทก็มีฟังก์ชันที่แตกต่างกันไปจนอาจทำให้ตัดสินใจเลือกซื้อยากขึ้นดังนั้น บทความนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องซักผ้า รุ่นแนะนำ พร้อมเปรียบเทียบฟังก์ชันและราคา และสำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกซื้ออย่างไร เราก็ยังมาพร้อมกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้า ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของประเภทเครื่องซักผ้า, ขนาดที่เหมาะสม ไปจนถึงฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่ถูกใจ และเหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย ถ้าอยากทราบแล้วว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  125,479 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ทำความสะอาดหมดจด ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ทำความสะอาดหมดจด ในราคาสุดคุ้ม
  หากพูดถึงการทำความสะอาดบ้าน ต้องบอกเลยว่าเครื่องดูดฝุ่นถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมสูงทีเดียวค่ะ เพราะช่วยประหยัดเวลาและทำให้เราทำความสะอาดส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้น, โซฟา, ผ้าม่าน, เบาะรถยนต์ โดยเครื่องดูดฝุ่นสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม ในขณะที่การใช้ไม้กวาดสามารถใช้งานได้เฉพาะบางบริเวณเท่านั้น นอกจากนี้ การใช้เครื่องดูดฝุ่นยังมีข้อดีตรงที่ไม่ทำให้ฝุ่นหรือขนสัตว์ต่าง ๆ ฟุ้งกระจายอีกด้วย เรียกว่าเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้เลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบัน เครื่องดูดฝุ่นก็แยกย่อยออกเป็นหลายประเภท จนทำให้ใครหลายคนปวดหัวเพราะเลือกไม่ถูกกันมาแล้ว ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นเพื่อช่วยคุณค้นหาสินค้าคุณภาพที่ตรงใจ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังอย่าง Xiaomi, Dyson, Electrolux และเพื่อให้การทำความสะอาดของคุณสนุกจนลืมเหนื่อย เรามาทำความเข้าใจและเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นคุณภาพดีไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  44,838 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่