10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เครื่องหนีบผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลายๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาอื่น และหนึ่งในนั้นก็คือการซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูไม่มากเพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้มีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคา อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิตหรือแม้แต่ฟังก์ชั่นการใช้งาน ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงควรศึกษาหัวข้อต่างๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการ

ในบทความนี้สาวๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาวๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย

สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องหนีบผม

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกับคุณสมบัติต่างๆ ของเครื่องหนีบผมกันดีกว่าค่ะ

เครื่องหนีบผมที่นำความร้อนได้ดีมักทำจากวัสดุไทเทเนียม, เซรามิก

ไทเทเนียม, เซรามิก นำความร้อนได้ดี

เครื่องหนีบผมประกอบไปด้วยแผ่นทำความร้อน (เพลท) ซึ่งเมื่อมองผ่านๆ แล้วอาจเห็นว่าทุกยี่ห้อมีลักษณะเหมือนๆ กัน จนหลายคนมองข้ามความสำคัญข้อนี้ไป แต่ความจริงแล้ววัสดุของแผ่นความร้อนนี้มีผลอย่างมากต่อการนำความร้อนของเครื่องหนีบผม โดยทั่วไปแล้ววัสดุที่นิยมนำมาทำแผ่นทำความร้อนจะมีอยู่ 3 อย่างด้วยกัน คือ ไทเทเนียม, เซรามิกและเทฟลอน แต่วัสดุที่นำความร้อนได้เร็วมากที่สุดจะเป็นไทเทเนียมและเซรามิก ทำให้เครื่องใช้งานง่ายขึ้น ให้ความรู้สึกเรียบลื่น ไม่สะดุดติดขัดหรือหนืดขณะหนีบผม

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้เครื่องหนีบผมมาก่อนหรือไม่ได้ต้องการคุณสมบัติทำความร้อนที่เร็วมากนัก อาจลองใช้เครื่องที่เพลททำด้วยเทฟลอนแทนเพราะมีราคาถูกกว่าแถมยังหาซื้อได้ง่ายตามเว็บไซต์ออนไลน์และท้องตลาด

เลือกความร้อนสูงสุดประมาณ 180℃

เลือกความร้อนสูงสุดประมาณ 180℃

ก่อนอื่นสาวๆ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เหตุใดผมหยิกหรือผมฟูจึงกลายสภาพเป็นผมตรงได้ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าความร้อนจากเครื่องหนีบผมจะทำการเปลี่ยนสภาพโปรตีนซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเส้นผมให้เรียงตัวกันใหม่ตามแถบเพลทที่หนีบ ซึ่งความร้อนที่จะเปลี่ยนสภาพของโปรตีนได้ต้องมีอุณหภูมิ 160℃ เป็นอย่างต่ำ และถ้าจะให้เหมาะกับการหนีบผมตรงเรียบสลวยด้วยแล้ว ควรมีอุณหภูมิสูงถึง 180℃ เลยทีเดียว

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว สาวๆ คงเข้าใจว่าความร้อนที่อุณหภูมิ 180℃ จะถูกส่งผ่านไปยังเส้นผมได้ทันทีที่หนีบเลยใช่ไหม ความจริงแล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้นนะคะ เพราะช่วงเวลาไม่ถึงเสี้ยววินาทีที่เราหนีบผม ความร้อนที่ส่งผ่านไปยังเส้นผมจะมีอุณหภูมิแค่ 100℃ เท่านั้น หากต้องการให้เครื่องร้อนถึง 160℃ – 180℃ สาวๆ ต้องหนีบค้างไว้ประมาณ 5-10 วินาทีจึงจะเหมาะสม

อย่างไรก็ตาม การใช้ความร้อนกับผมเป็นเวลานานอาจส่งผลให้ผมแห้งเสียได้ ทางที่ดีควรหนีบให้เสร็จภายในเวลาอันสั้นโดยใช้เครื่องหนีบผมที่ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้สาวๆ ที่มีผมเส้นใหญ่และหนาอาจเพิ่มความร้อนให้มากขึ้นกว่าอุณหภูมิปกติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ผมเรียบสลวยได้เร็ว

หากเป็นมือใหม่ควรเลือกขนาดกะทัดรัด

หากเป็นมือใหม่ควรเลือกขนาดกะทัดรัด

แน่นอนว่าเครื่องหนีบผมขนาดใหญ่มีข้อดีตรงที่หนีบผมได้ทีละมากๆ ทำให้สะดวกอย่างยิ่งในเวลาที่เร่งรีบ แต่สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้เครื่องหนีบผมมาก่อน ขนาดที่ใหญ่อาจเป็นปัญหาต่อการใช้งาน ไหนจะร้อน ไหนจะต้องบิดข้อมือ ดังนั้นสำหรับมือใหม่แนะนำให้เลือกขนาดเล็กเพื่อให้จับถนัดมือและใช้งานได้ง่ายกว่า

เครื่องหนีบผมขนาดเล็กนี้ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการหนีบผมหน้าม้าหรือผมบริเวณท้ายทอยอีกด้วยเพราะสามารถเข้าถึงซอกมุมแคบๆ ของเส้นผมได้สะดวก เมื่อทราบข้อดี-ข้อเสียดังนี้แล้ว สาวๆ ก็สามารถเลือกขนาดของเครื่องหนีบผมตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งานได้แล้วใช่ไหมคะ

ผมเส้นเล็กควรเลือกเครื่องหนีบผมที่ปรับขนาดได้

ผมเส้นเล็กควรเลือกเครื่องหนีบผมที่ปรับขนาดได้

เครื่องหนีบผมบางยี่ห้อเมื่อศึกษาในคู่มือการใช้งานแล้วพบว่ามีฟังก์ชันพิเศษอีกอย่างหนึ่ง คือสามารถปรับขนาดความแนบชิดของแผ่นทำความร้อนในขณะที่ประกบกันได้ เหมาะสำหรับคนที่มีสภาพผมเส้นเล็ก ผมบางหรือทรงผมสไลด์

พิจารณาดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งาน เช่น ฟังก์ชันปิดเครื่องอัตโนมัติ

พิจารณาดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งาน เช่น ฟังก์ชันปิดเครื่องอัตโนมัติ 

เนื่องจากเราต้องพลิกไม้พลิกมือทำมุมในทิศทางต่างๆ ขณะใช้งานเครื่องหนีบผม ดังนั้นหากเลือกเครื่องหนีบผมที่สายไฟสามารถหมุนรอบได้ทุกทิศทางหรือเลือกชนิดที่ไร้สายก็จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการออกแบบทรงผมได้มากขึ้น

นอกจากนี้ เครื่องหนีบผมยังมีฟังก์ชันพิเศษต่างๆ อีกมากมาย เช่น ฟังก์ชันม้วนผม ปรับระดับอุณหภูมิได้หลายระดับ ล็อกระดับอุณหภูมิ และปิดเครื่องอัตโนมัติ เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันเหล่านี้จะช่วยให้คุณใช้งานได้ง่ายขึ้น ดังนั้นอย่าลืมดูฟังก์ชันพิเศษเหล่านี้ก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

10 อันดับ เครื่องหนีบผม ยีห้อไหนดี

ถัดไปจะเป็นการแนะนำเครื่องหนีบผมยอดฮิตขายดี 10 อันดับ เราหวังว่าสาวๆ ทุกคนจะใช้หลักการในการเลือกซื้อด้านบนเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ ประกอบกับการเปรียบเทียบฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ที่เราได้สรุปมาให้เข้าใจง่ายขึ้น ทั้งด้านราคาและความทนทาน ขอให้เจอเครื่องหนีบผมที่ใช่สำหรับสาวๆ นะคะ

10. Phillips รุ่น HP8321

10. Phillips รุ่น HP8321

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ราคา 1,190 บาท

เบสิคแต่เพียงพอสำหรับการใช้งาน

ใครที่ผมยาวและผมเยอะเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะเครื่องหนีบผมรุ่นนี้มีความยาวของแผ่นทำความร้อนถึง 100 mm ทำให้คุณหนีบผมให้เรียบได้ในเวลาอันสั้น อุณหภูมิสูงสุด 210℃ และรอเครื่องทำอุณหภูมิเพียงแค่ 60 วินาทีเท่านั้น หลังจากใช้งานเสร็จแล้วสามารถล็อกเก็บได้ ช่วยป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับแผ่นทำความร้อนและป้องกันไม่ให้มือไปสัมผัสแผ่นเพลทที่ร้อนได้

นอกจากนั้นแล้วยังสามารถใช้กับไฟ 110 – 240 โวลต์ ไม่ว่าคุณจะพกไปประเทศไหนก็ใช้งานได้ และจุดเด่นของรุ่นนี้คือ ขั้วของสายไฟสามารถหมุนรอบได้ทุกทิศทาง ดังนั้นมันจึงไม่พันข้อมือคุณขณะใช้งานอย่างแน่นอน แถมแผ่นความร้อนก็ทำจากเซรามิกปล่อยไอออนประจุลบทำให้เส้นผมไม่ชี้ฟู

9. Super V Inter รุ่น SU868

9. Super V Inter รุ่น SU868

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ราคา 569 บาท

รุ่นยอดฮิตขายดี ราคาไม่แพง

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่อยากลองใช้เครื่องหนีบผมในราคาที่ไม่แพง เราขอเสนอเครื่องหนีบผมรุ่นนี้ที่ขายดีในร้านค้าออนไลน์อย่างมาก เพราะคุณภาพเหนือราคา แผ่นความร้อนเคลือบเทฟลอน ขนาด 3.5 x 10 cm ปรับความร้อนได้ 4 ระดับ ตั้งแต่ 80℃-220℃ ให้คุณเลือกอุณหภูมิที่เหมาะกับลักษณะเส้นผมและสุขภาพผมของคุณได้ตามสบาย

เนื่องจากแผ่นความร้อนเป็นวัสดุเทฟลอนจึงทำให้ราคาไม่แพง แม้ราคาจะถูกกว่ายี่ห้ออื่นๆ แต่ไม่พบปัญหาการใช้งานใดๆ ผู้ใช้จริงต่างให้ความเห็นว่า ร้อนเร็ว ใช้งานได้ดี ไม่กินผม ได้ผลลัพธ์เป็นผมทิ้งตัวสวย เรียกได้ว่าใครที่มีงบประมาณจำกัดหรืออยากลองใช้เครื่องหนีบผม ไม่ควรพลาดตัวนี้ค่ะ

8. Kemei รุ่น KM-531

8. Kemei รุ่น KM-531

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ราคา 258 บาท

มีที่จับบริเวณปลายด้ามเพิ่มความแน่นในการหนีบ เน้นความตรงได้เฉพาะจุด

เป็นเครื่องหนีบผมอีกรุ่นที่ขายดีในร้านค้าออนไลน์ ปรับความร้อนได้ 4 ระดับ คือตั้งแต่ 160℃-220℃ วัสดุของแผ่นความร้อนทำจากเซรามิกซึ่งนำความร้อนได้เร็วภายใน 30 วินาที ไม่ต้องรอนาน จุดเด่นของรุ่นนี้ที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่นคือ บริเวณปลายด้ามที่ใช้หนีบสามารถใช้นิ้วจับได้ เหมาะกับผู้ที่มีผมหนาหรือต้องการเน้นบริเวณที่ผมหยิกมากๆ สามารถใช้ได้แม้กระทั่งผมเปียกหมาดๆ

ใช้งานง่าย สามารถปรับอุณหภูมิได้ภายในปุ่มเดียว มีไฟแสดงสถานะของอุณหภูมิ และมีขนาดความยาวของเครื่องอยู่ที่ 29 เซนติเมตร ใช้ได้กับไฟ 220-240 โวลต์เท่านั้น หากใครจะนำไปใช้ต่างประเทศควรพิจารณาก่อนซื้อ ผู้ใช้จริงกล่าวว่าใช้งานได้ดี ไม่กินผม ให้ความร้อนเร็ว

7. Super V Inter รุ่น SU288

7. Super V Inter รุ่น SU288

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ราคา 735 บาท

ราคาไม่แพง เป็นรุ่นที่ร้านทำผมส่วนใหญ่นิยมใช้

เครื่องหนีบผมรุ่นนี้มีพื้นที่ของแผ่นทำความร้อนใหญ่ขึ้นมาอีกระดับ ซึ่งมีขนาดถึง 4 x 10 cm ผลิตจากวัสดุเคลือบเทฟลอน ปรับความร้อนได้ 4 ระดับ ตั้งแต่ 80℃-220℃ เลือกใช้ได้ตามลักษณะของเส้นผม บริเวณปลายตัวเครื่องมีส่วนยื่นออกมาป้องกันการเกิดอุบัติเหตุความร้อนโดนผิวหนังได้

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ร้านทำผมทั่วไปนิยมใช้ มาในราคาประหยัด ผู้ใช้จริงต่างชื่นชอบในคุณภาพสินค้า เพราะร้อนเร็ว หนีบผมเรียบดั่งใจต้องการ แต่หากสาวๆ กลัวว่าผมจะเสียเมื่อใช้ไปนานๆ แนะนำให้ใช้สเปรย์กันความร้อนควบคู่ไปกับการหนีบผมนะคะ

6. Lesasha รุ่น LS1145

6. Lesasha รุ่น LS1145

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ราคา 1,950 บาท

มีที่จับบริเวณปลายด้าม ดีไซน์สวย เน้นความตรงได้เฉพาะจุด

เครื่องหนีบผมอีกรุ่นของ Lesasha ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง แผ่นความร้อนเป็นเซรามิกเคลือบทัวร์มาลีนและเคราติน ให้ความร้อนได้เร็วและทั่วถึง ทั้งยังปกป้องผมจากความร้อน ไม่ให้ผมแห้ง ชี้ฟู และบำรุงผมให้เงางามด้วยไอออนิค ปรับอุณหภูมิได้ 130℃-230℃ ที่สำคัญรุ่นนี้มีหวีที่ด้านนอกที่ทำจากโครเมียมอีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้เส้นผมเรียงตัวสวยงามเมื่อม้วนผมลอน

สายไฟหมุนได้รอบทิศทาง มาพร้อมหน้าปัดแสดงสถานะอุณหภูมิ Digital ผู้ใช้จริงชอบเพราะร้อนเร็ว ขนาดกะทัดรัด แถมยังมีสีและดีไซน์ที่ดูดีอีกด้วย

5. Remington รุ่น S-3500

5. Remington รุ่น S-3500

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ราคา 2,350 บาท

ลดปัญหาผมชี้ฟูด้วยทัวร์มาลีน ไอออนิค 

เครื่องหนีบผมที่ช่วยลดผมชี้ฟูอันเนื่องมาจากไฟฟ้าสถิตย์ แผ่นทำความร้อนเคลือบด้วยเซรามิก ทัวร์มาลีน ไอออนิค ทำให้ผมคุณเงางามได้อีกระดับ มีขนาดยาวถึง 110 mm หนีบผมได้มากจุใจ ให้ความร้อนตั้งแต่ 150℃-230℃ โดยคุณสามารถหมุนปรับระดับอุณหภูมิได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังทำความร้อนได้ไวเพียงแค่ 15 วินาทีเท่านั้น เหมาะกับช่วงเช้าที่เร่งรีบ

มีระบบตัดไฟอัตโนมัติหลังจากไม่ใช้งานเป็นเวลานาน 1 ชั่วโมง เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกสเตป ทำงานได้กับระบบไฟทั่วโลก ผู้ใช้จริงกล่าวว่าพลังความเรียบลื่นคงทนยาวนาน แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือบริเวณใกล้ๆ แผ่นทำความร้อนจะค่อนข้างร้อน ทำให้จับไม่สะดวก

4. Panasonic รุ่น EH-HV10

4. Panasonic รุ่น EH-HV10

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ราคา 990 บาท

ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ขนาดกะทัดรัด

เครื่องหนีบผมรุ่นฮิตอีกรุ่นหนึ่งที่ไม่แนะนำไม่ได้ ตัวนี้เหมาะสำหรับพกพาไปนอกสถานที่อย่างยิ่ง ด้วยข้อดีหลายๆ อย่าง เช่น ขนาดกะทัดรัดเพียง 23.5 เซนติเมตรและยังใช้กับไฟได้ทั่วโลก มีฝาครอบหลังจากใช้งานเสร็จ ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่ามือจะไปแตะสัมผัสบริเวณที่ร้อนหรือความร้อนจะไปทำให้สิ่งของในกระเป๋าคุณละลายหรือเสียรูป ส่วนดีไซน์เรียกว่าน่าใช้มากเพราะมีคริสตัลตกแต่งสมกับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าของผู้หญิง

ตัวนี้แผ่นทำความร้อนเคลือบด้วยโฟโต้เซรามิก ทำความร้อนสูงสุดได้ถึง 210℃ โดยไม่ทำให้ผมคุณแห้งเสีย เพราะมีความสามารถในการส่งผ่านไอน้ำกลับคืนไปยังเส้นผมได้ถึง 20% ร้อนเร็วภายใน 40 วินาที ใช้หนีบผมให้ตรงหรือทำลอนก็ได้ทั้ง 2 แบบ เหมาะกับผู้ที่ทำสีผม แต่ด้วยขนาดที่เล็กจึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมยาวหรือผมหนามากเกินไป เพราะจะทำให้คุณเสียเวลาในการจัดแต่งทรงผมเอาได้

3. Lesasha รุ่น LS1094

3. Lesasha รุ่น LS1094

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ราคา 2,660 บาท

ประหยัดเวลาการหนีบผมและป้องกันผมเสีย

เครื่องหนีบผมที่มีจุดเด่นหลักๆ อยู่ 3 ข้อ คือ มีเทคโนโลยีอินฟราเรดช่วยให้ผมเรียบเร็วขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า, มี Tourmaline Coated ปกป้องผมไม่ให้เสียจากความร้อนและ Titanium Coating Plate ป้องกันอาการดึงผมและทำให้หนีบผมได้ลื่นขึ้น นอกจากนี้ยังมีแผ่นสปริงไม่ให้แผ่นความร้อนบีบเส้นผมมากเกินไป

ใช้กับไฟทั่วโลกได้ ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 130℃-230℃ หน้าปัดแสดงผลเป็น Digital ทำให้สินค้าดูหรูหรามีระดับ สายไฟหมุนรอบได้ 360 องศา หมดปัญหาสายไฟพันกัน จากความคิดเห็นของผู้ใช้สินค้าจริงกล่าวว่า ใช้แล้วผมนิ่ม ไม่แห้งเสีย อยู่ทรงได้นาน นอกจากนี้เครื่องก็ร้อนดีมาก แถมยังใช้ม้วนผมได้สวยไม่แพ้กัน

2. Remington รุ่น S-8590

2. Remington รุ่น S-8590

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ราคา 2,850 บาท

เครื่องหนีบผมที่ให้ความรู้สึกว่าการหนีบผมคือการบำรุงผม

Remington แบรนด์จากอเมริกา มีจุดเด่นตรงที่ช่วยถนอมเส้นผมเพราะแผ่นความร้อนเคลือบด้วยแอดวานซ์ เคราติน เซรามิก ป้องกันผมแห้งแตกปลายได้ถึง 57% แผ่นความร้อนมีขนาดยาวถึง 110 mm ใช้เวลาทำความร้อนเพียง 15 วินาที มีเสียงเตือนสถานะพร้อมใช้งาน ปรับอุณหภูมิได้ 160℃-230℃ และมีเซนเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิบนเส้นผมพร้อมทั้งปรับความร้อนให้อัตโนมัติ ใช้งานได้กับไฟทั่วโลก มาพร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งาน 60 นาที ช่วยให้ปลอดภัยมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีระบบล็อกอุณหภูมิความร้อน ตัวเครื่องมาพร้อมที่ล็อกช่วยให้ไม่เกิดอันตรายกับผู้ใช้งานและยังยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น ผู้ใช้จริงต่างให้ความเห็นว่าถึงแม้ราคาจะแรงแต่รับรองว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าเลยทีเดียว ในชุดเขาแถมกระเป๋าจัดเก็บให้ด้วยนะคะ

1. Panasonic รุ่น EH-HV51

1. Panasonic รุ่น EH-HV51

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ราคา 1,990 บาท

จัดแต่งทรงผมได้ 6 ทรงในเครื่องเดียว

หากคุณเป็นคนที่รักในการแต่งตัว ชอบที่จะเปลี่ยนสไตล์ทรงผมไปเรื่อยๆ เครื่องหนีบผมรุ่นนี้เหมาะอย่างยิ่ง เพราะสามารถทำผมตรงได้ถึง 2 แบบและทำผมลอนได้ถึง 4 แบบด้วยกัน ผู้ที่มีผมหยักศกมากก็หายห่วงเพราะรุ่นนี้เขามีระบบ Super Straight ช่วยให้ผมคุณตรงขึ้นอีกระดับ แผ่นความร้อนที่เคลือบด้วยโฟโต้เซรามิกและระบบกระจายความร้อนทั่วถึงตลอดเพลทยังช่วยทำให้ผมอยู่ทรงนานขึ้นด้วย

นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นมากมาย เช่น ร้อนเร็วภายใน 15 วินาที อุณหภูมิปรับได้ถึง 5 ระดับตั้งแต่ 140℃-230℃ ช่วยให้คุณเลือกความร้อนที่เหมาะกับลักษณะเส้นผมของคุณได้ นอกจากนี้ใครที่ชอบเร่งรีบก่อนออกจากบ้านลืมนู่นลืมนี่ รุ่นนี้เขาผลิตมาเพื่อตอบโจทย์สาวๆ อย่างคุณโดยเฉพาะค่ะ เพราะมีระบบปิดเครื่องอัตโนมัติหลังจากไม่ได้ใช้งานนาน 60 นาทีเพิ่มความปลอดภัยได้อีกขั้น ส่วนจุดด้อยของรุ่นนี้คือไม่มีตัวล็อกเก็บเครื่องหลังจากการใช้งานนะคะ แต่เมื่อเทียบกับจุดดีที่มีมากเกินจะเอ่ยแล้ว รุ่นนี้ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่คุณภาพคุ้มค่าเหนือราคาอย่างยิ่ง

วิธีการใช้เครื่องหนีบผม

ถึงแม้ว่าเราจะซื้อเครื่องหนีบผมที่มีคุณภาพดีมาแล้ว แต่หากใช้งานผิดวิธีก็สามารถทำให้เส้นผมสวยๆ ของสาวๆ ได้รับความเสียหายจนกลายเป็นผมแห้งเสียได้เช่นกัน ดังนั้นเราจะมาบอกเล่าวิธีการใช้งานเครื่องหนีบผมที่ถูกต้องให้สาวๆ ได้นำไปปฏิบัติกันนะคะ

ไม่ควรใส่น้ำมันดูแลเส้นผมทันทีก่อนหนีบหรือหนีบผมขณะที่ผมยังเปียก

ไม่ควรใส่น้ำมันดูแลเส้นผมทันทีก่อนหนีบหรือหนีบผมขณะที่ผมยังเปียก

หลายคนคงกังวลว่าการหนีบผมนั้นจะทำให้ผมเสียเพราะใช้ความร้อนสูงจึงมักจะหาน้ำมันมาใส่บำรุงก่อนหนีบ ซึ่งความจริงแล้วเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างมาก เพราะเมื่อน้ำมันโดนความร้อนจะยิ่งกระตุ้นให้เส้นผมมีอุณหภูมิสูงมากขึ้น เป็นต้นเหตุให้ผมแห้งเสียเช่นเดียวกับการหนีบผมตอนผมเปียก

วิธีที่จะป้องกันไม่ให้ผมเสีย คือ ใช้น้ำมันใส่ผมที่ใช้สำหรับกันความร้อนโดยเฉพาะลงบนผม จากนั้นเป่าผมให้แห้งก่อนแล้วคอยหนีบผม

ควรแบ่งผมออกเป็นช่อๆ

ควรแบ่งผมออกเป็นช่อๆ 

หากมีเวลาแนะนำให้แบ่งผมออกเป็นช่อๆ โดยแบ่งเป็นด้านซ้าย-ขวา และแบ่งแต่ละช่อออกเป็นส่วนบน-กลางและล่าง จากนั้นค่อยๆ หนีบไปทีละช่อ จะทำให้ได้ผลลัพธ์เป็นผมที่เรียบ สวยงามมากกว่าการหนีบผมที่ละจำนวนมากๆ นอกจากนี้ก่อนหนีบผมอย่าลืมหวีผมที่พันกันออกให้หมดก่อนด้วยนะคะ

หนีบลงด้านล่างสุดจรดปลายเส้นผม

หนีบลงด้านล่างสุดจรดปลายเส้นผม

ในบางครั้งเมื่อเราหนีบผมบางส่วนเสร็จแล้ว แต่พอเราไปหนีบผมบริเวณอื่นเพียงไม่นาน ผมส่วนแรกก็กลับมาเป็นลอนคลื่นเหมือนเดิม ที่เป็นเช่นนี้เพราะส่วนของอุปกรณ์เครื่องหนีบผมไปแตะโดนหรือไปสัมผัสส่วนที่ทำเสร็จแล้วทำให้หนีบเท่าไรผมก็ไม่เรียบสักที ดังนั้นเวลาหนีบผม เราจึงควรหนีบลงด้านล่างให้สุด เพื่อให้รอยหยิกหรือรอยคลื่นๆ บริเวณปลายผมหายไปและไม่ไปรบกวนหรือโดนผมบริเวณส่วนอื่นที่หนีบเสร็จแล้ว

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วสำหรับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมและ 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีในปี 2018 ที่เราคัดสรรมาให้คุณผู้อ่าน เครื่องหนีบผมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ความร้อนสูงกับผมดังนั้นอย่าลืมที่จะบำรุงเส้นผมอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสียแตกปลายและแห้งกรอบ นอกจากนี้เรื่องความปลอดภัยก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องพิจารณา ควรตรวจสอบว่าเครื่องหนีบได้รับมาตรฐานหรือไม่ หรือหากยี่ห้อไหนที่ราคาถูกผิดปกติก็ไม่ควรซื้อนะคะ

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะอยากทำผมตรงหรือม้วนเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องหนีบผมสักเครื่อง ก็ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมทำได้ง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ซึ่งปัจจุบันมีเครื่องหนีบผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Lesasha ,Panasonic ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีหลายรูปแบบหลายฟังก์ชัน เช่น แบบมีแปรงหวีผมติดมากับตัวเครื่อง แบบมีไอน้ำพ่นออกมาระหว่างหนีบ แบบที่พับเก็บได้ หรือแม้แต่รุ่นที่พกพาสะดวกสำหรับเวลาไปต่างประเทศ ถ้าจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกใจสุด ๆ ก็คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเครื่องหนีบผมที่เหมาะสม รวมไปถึงการใช้งานเครื่องหนีบผมแต่ละชนิดให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกเครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนผม หรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะจัดทรงอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี

 • 10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เนื่องจาก Lifestyle ของคนยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างเร่งรีบ ทำให้เวลาทานอาหารน้อยลงไปด้วย คนทั่วจึงหันมาทานของที่หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เช่น ขนมปัง แซนด์วิช ฯลฯ แต่จะประหยัดเงินมากกว่าไหมคะ ถ้าเราสามารถทำอาหารเหล่านั้นภายในเวลาสั้นๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเป็นประเภทแซนด์วิชที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านโดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ “เครื่องทำแซนด์วิช” ปัจจุบันเครื่องทำแซนด์วิชมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ อาทิ Imaflex, Phillips, AIKO ฯลฯ มีทั้งประเภทที่ใช้ไฟโดยตรงและประเภทที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีบางชนิดทำด้วยวัสดุโลหะ คุณจึงสามารถนำไปใช้ Outdoors ได้ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรดี ครั้งนี้เราก็มีวิธีการเลือกเครื่องทำแซนด์วิชให้ตรงกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับเครื่องทำ

 • 10 อันดับ ฟิลเตอร์เลนส์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  อย่างที่คนรักกล้องหลายคนทราบกันดีว่ากล้องถ่ายรูปมีด้วยกันหลายประเภท ขึ้นอยู่กับการใช้งาน วิธีการเก็บรักษาจึงแตกต่างกันออกไป อย่าง “กล้อง DSLR” หรือที่เรียกว่ากล้องสะท้อนภาพเลนส์เดี่ยวระบบดิจิทัลก็เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยกลไกลการทำงานของกล้อง ทำให้ต้องใช้ “ฟิลเตอร์เลนส์” เพื่อช่วยปกป้องเลนส์กล้องจากมลภาวะต่าง ๆ เช่น ละอองน้ำ, ฝุ่น หรือสิ่งขีดข่วนอื่น ๆ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ลำดับแรก มาทำความรู้จักฟิลเตอร์เลนส์ประเภทต่าง ๆ กันอย่างละเอียดในหัวข้อ “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินก่อนการซื้อ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจแค่ไหน ไปพิสูจน์กันเลยค่ะ วิธี

 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัจจุบันหนุ่มๆหลายคนเริ่มหันมาใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแทนที่โกนหนวดแบบดั้งเดิมเนื่องจากใช้งานได้ง่ายและปลอดภัยกว่า นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานนาน ซื้อครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้เป็นปีๆ ใบมีดเป็นสนิมได้ยากจึงไม่ต้องซื้อใบมีดมาเปลี่ยนบ่อยๆ บางรุ่น/ยี่ห้อยังถูกพัฒนาให้โกนได้เกลี้ยงเกลา เรียบเนียนได้ดีไม่แพ้ที่โกนหนวดแบบเก่า แถมยังมีหัวโกนแบบหวีสำหรับจัดแต่งทรงหนวดเคราเพิ่มมาให้ด้วย เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่มๆที่รักการไว้หนวดขาดไม่ได้เลยค่ะ อย่างไรก็ตามเนื่องจากสมัยนี้เจ้าเครื่องโกนหนวดมีจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมากมายหลากหลายยี่ห้อเหลือเกิน หนุ่มๆที่กำลังมีแผนจะซื้อมาใช้คงต้องสับสนแน่ๆว่าจะเริ่มที่ตรงไหนหรือเลือกจากอะไรดี ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะครั้งนี้ทีมงาน myb

 • 7 อันดับ ไดร์เป่าผม แบบหวี ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในเช้าวันที่ต้องเร่งรีบ สาว ๆ คงอยากให้ไดร์เป่าผมทำหน้าที่เป็นหวีเพื่อช่วยลดขั้นตอนในการจัดแต่งทรงผมและเป็นการประหยัดเวลาไปในตัวด้วยใช่ไหมคะ หลายคนเลยเริ่มมองหาผ่านการอ่านรีวิวในอินเตอร์เน็ต แต่อย่างที่ทุกคนได้เห็นกันก่อนจะมาเจอบทความนี้ว่า “มีแนะนำน้อยมาก” และแทบจะไม่มีที่ไหนสอน “วิธีการเลือก” เลย ทั้ง ๆ ที่เจ้าไอเทมชิ้นนี้เป็นหนึ่งในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งต้องการความปลอดภัยสูงและยังมีวิธีใช้ที่ซับซ้อนมากกว่าไดร์เป่าผมธรรมดาด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะ ตามที่เราได้เกริ่นกันไปเมื่อสักครู่ เมื่อเรียนรู้วิธีการเลือกไปแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ทุ

 • https://www.central.co.th/en/lesasha-straight-2-go-ls1217-white-cds19336206
  ผู้หญิงกับความสวยความงามย่อมเป็นของคู่กันเสมอ ทั้งการแต่งตัว เสื้อผ้า การแต่งหน้าและทรงผมล้วนแล้วแต่เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ผู้หญิงมีความมั่นใจ  ซึ่งในปัจจุบันก็มีเครื่องมือที่ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมด้วยตนเองทำได้ง่ายมากขึ้น เช่น เครื่องเป่าผมไฟฟ้า เครื่องหนีบผมหรือม้วนผมไฟฟ้าที่ทำให้เราออกแบบทรงผมได้เองโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งร้านทำผมให้ยุ่งยากเสียเวลา ยิ่งเราสามารถพกพามันไปกับเราได้ทุกที่ ไม่มีสายไฟเกะกะรุงรัง  และสามารถชาร์จไฟได้หรือใส่แบตเตอรี่แบบก้อนได้ก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้นใช่มั้ยคะ ครั้งนี้ทีมงาน my-best จะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมและม้วนผมไร้สายที่เหมาะแก่การพกพาไปกับคุณผู้อ่านได้ทุกที่ และเราจะแนะนำเครื่องหนีบผมและม้วนผมไร้สาย 10 อันดับยอด

 • 10อันดับกล้องถ่ายวีดีโอยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี2017
  การเก็บบันทึกภาพความทรงจำสำคัญๆ ของวันวานในอดีตในปัจจุบัน กล้องวิดีโอนั้นมีให้เลือกอยู่ หลากหลายยี่ห้อ เช่น โซนี่ , พานาโซนิค , แคนนอน และยังมีกล้องวิดีโอแบบพกพาที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย ในครั้งนี้จะขออธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องถ่ายวิดีโอในด้านราคา ประสิทธิภาพของระบบการใช้งาน และข้อมูลด้านอื่นๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อกล้องวิดีโอที่ดีและเหมาะสำหรับคุณ วิธีการเลือกกล้องถ่ายวิดีโอ การบันทึกความทรงจำต่างๆ ไม่ได้มีแต่การถ่ายภาพเท่านั้น แต่ยังมีการถ่ายวิดีโอ ที่สามารถเก็บรายละเอียดได้มากกว่า ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับการเลือกกล้องวิดีโอมาฝากกันค่ะ ราคา กล้องวิดีโอนั้นมีราคาที่แตกต่างกันไปตามคุณภาพ ตั้งแต่หลักพันบาทไปจนถึงหล

 • 10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Shape เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกัน ในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่น

 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  ถ้าคุณต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำ ก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ใช่แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียว แต่ล้ำถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Panasonic, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชั่น เช่น สามารถปรับความแรงของลม ปรับอุณหภูมิร้อนเย็น มีประจุลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต และยังสามารถนำติดตัวไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะ วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดีแถมหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ วิธีการเลือกไดร์เป่าผม ก่อนอื่นเราจะแนะนำเคล็ดลับในการเลื

 • 10 อันดับ เครื่องโกนขน สำหรับสุภาพสตรี Lady Shaver ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาวๆที่ตามบทความนี้มา อาจจะเป็นสาวขนเยอะ ใส่แขนสั้น ขาสั้นแล้วรู้สึกไม่โอไม่มั่นใจ หรือกำลังคิดว่าจะเปลี่ยนจากแว๊กซ์ มีดโกนขนธรรมดาเป็น “เครื่องโกนขนไฟฟ้า” ดีไหมนะกันใช่ไหมล่ะคะ สมัยก่อนผู้เขียนก็เป็นเหมือนหลายๆคนที่สรรหาวิธีกำจัดขนที่ดีต่อผิว ไม่แสบคันยุบยิบเหมือนใช้แว๊กซ์และไม่ทำให้ขนที่ขึ้นมาใหม่แข็งเป็นตอเหมือนมีดโกน ลองมาหลายอย่างเลยค่ะ จนในที่สุดผู้เขียนก็ค้นพบสิ่งที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างอยู่หมัด ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ “เครื่องโกนขนไฟฟ้า” นั่นเอง หลังจากลองใช้เจ้าเครื่องนี้แล้วก็ติดใจมาก เพราะรู้สึกได้ว่าแขนขาดูขาวและเนียนขึ้น แล้วที่สำคัญตอนที่ต้องใส่ถุงน่องก็ไม่มีขนทิ่มออกมาให้ลำบากใจ ในเมื่อเกริ่นกันมาขนาดนี้แล้วครั้งนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ”วิธีการเลือกเครื่องโกนขน” และ “10