10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เครื่องหนีบผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลายๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาอื่น และหนึ่งในนั้นก็คือการซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูไม่มากเพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้มีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคา อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิตหรือแม้แต่ฟังก์ชั่นการใช้งาน ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงควรศึกษาหัวข้อต่างๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการ

ในบทความนี้สาวๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาวๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย

สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องหนีบผม

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกับคุณสมบัติต่างๆ ของเครื่องหนีบผมกันดีกว่าค่ะ

เครื่องหนีบผมที่นำความร้อนได้ดีมักทำจากวัสดุไทเทเนียม, เซรามิก

ไทเทเนียม, เซรามิก นำความร้อนได้ดี

เครื่องหนีบผมประกอบไปด้วยแผ่นทำความร้อน (เพลท) ซึ่งเมื่อมองผ่านๆ แล้วอาจเห็นว่าทุกยี่ห้อมีลักษณะเหมือนๆ กัน จนหลายคนมองข้ามความสำคัญข้อนี้ไป แต่ความจริงแล้ววัสดุของแผ่นความร้อนนี้มีผลอย่างมากต่อการนำความร้อนของเครื่องหนีบผม โดยทั่วไปแล้ววัสดุที่นิยมนำมาทำแผ่นทำความร้อนจะมีอยู่ 3 อย่างด้วยกัน คือ ไทเทเนียม, เซรามิกและเทฟลอน แต่วัสดุที่นำความร้อนได้เร็วมากที่สุดจะเป็นไทเทเนียมและเซรามิก ทำให้เครื่องใช้งานง่ายขึ้น ให้ความรู้สึกเรียบลื่น ไม่สะดุดติดขัดหรือหนืดขณะหนีบผม

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้เครื่องหนีบผมมาก่อนหรือไม่ได้ต้องการคุณสมบัติทำความร้อนที่เร็วมากนัก อาจลองใช้เครื่องที่เพลททำด้วยเทฟลอนแทนเพราะมีราคาถูกกว่าแถมยังหาซื้อได้ง่ายตามเว็บไซต์ออนไลน์และท้องตลาด

เลือกความร้อนสูงสุดประมาณ 180℃

เลือกความร้อนสูงสุดประมาณ 180℃

ก่อนอื่นสาวๆ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เหตุใดผมหยิกหรือผมฟูจึงกลายสภาพเป็นผมตรงได้ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าความร้อนจากเครื่องหนีบผมจะทำการเปลี่ยนสภาพโปรตีนซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเส้นผมให้เรียงตัวกันใหม่ตามแถบเพลทที่หนีบ ซึ่งความร้อนที่จะเปลี่ยนสภาพของโปรตีนได้ต้องมีอุณหภูมิ 160℃ เป็นอย่างต่ำ และถ้าจะให้เหมาะกับการหนีบผมตรงเรียบสลวยด้วยแล้ว ควรมีอุณหภูมิสูงถึง 180℃ เลยทีเดียว

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว สาวๆ คงเข้าใจว่าความร้อนที่อุณหภูมิ 180℃ จะถูกส่งผ่านไปยังเส้นผมได้ทันทีที่หนีบเลยใช่ไหม ความจริงแล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้นนะคะ เพราะช่วงเวลาไม่ถึงเสี้ยววินาทีที่เราหนีบผม ความร้อนที่ส่งผ่านไปยังเส้นผมจะมีอุณหภูมิแค่ 100℃ เท่านั้น หากต้องการให้เครื่องร้อนถึง 160℃ – 180℃ สาวๆ ต้องหนีบค้างไว้ประมาณ 5-10 วินาทีจึงจะเหมาะสม

อย่างไรก็ตาม การใช้ความร้อนกับผมเป็นเวลานานอาจส่งผลให้ผมแห้งเสียได้ ทางที่ดีควรหนีบให้เสร็จภายในเวลาอันสั้นโดยใช้เครื่องหนีบผมที่ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้สาวๆ ที่มีผมเส้นใหญ่และหนาอาจเพิ่มความร้อนให้มากขึ้นกว่าอุณหภูมิปกติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ผมเรียบสลวยได้เร็ว

หากเป็นมือใหม่ควรเลือกขนาดกะทัดรัด

หากเป็นมือใหม่ควรเลือกขนาดกะทัดรัด

แน่นอนว่าเครื่องหนีบผมขนาดใหญ่มีข้อดีตรงที่หนีบผมได้ทีละมากๆ ทำให้สะดวกอย่างยิ่งในเวลาที่เร่งรีบ แต่สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้เครื่องหนีบผมมาก่อน ขนาดที่ใหญ่อาจเป็นปัญหาต่อการใช้งาน ไหนจะร้อน ไหนจะต้องบิดข้อมือ ดังนั้นสำหรับมือใหม่แนะนำให้เลือกขนาดเล็กเพื่อให้จับถนัดมือและใช้งานได้ง่ายกว่า

เครื่องหนีบผมขนาดเล็กนี้ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการหนีบผมหน้าม้าหรือผมบริเวณท้ายทอยอีกด้วยเพราะสามารถเข้าถึงซอกมุมแคบๆ ของเส้นผมได้สะดวก เมื่อทราบข้อดี-ข้อเสียดังนี้แล้ว สาวๆ ก็สามารถเลือกขนาดของเครื่องหนีบผมตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งานได้แล้วใช่ไหมคะ

ผมเส้นเล็กควรเลือกเครื่องหนีบผมที่ปรับขนาดได้

ผมเส้นเล็กควรเลือกเครื่องหนีบผมที่ปรับขนาดได้

เครื่องหนีบผมบางยี่ห้อเมื่อศึกษาในคู่มือการใช้งานแล้วพบว่ามีฟังก์ชันพิเศษอีกอย่างหนึ่ง คือสามารถปรับขนาดความแนบชิดของแผ่นทำความร้อนในขณะที่ประกบกันได้ เหมาะสำหรับคนที่มีสภาพผมเส้นเล็ก ผมบางหรือทรงผมสไลด์

พิจารณาดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งาน เช่น ฟังก์ชันปิดเครื่องอัตโนมัติ

พิจารณาดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งาน เช่น ฟังก์ชันปิดเครื่องอัตโนมัติ 

เนื่องจากเราต้องพลิกไม้พลิกมือทำมุมในทิศทางต่างๆ ขณะใช้งานเครื่องหนีบผม ดังนั้นหากเลือกเครื่องหนีบผมที่สายไฟสามารถหมุนรอบได้ทุกทิศทางหรือเลือกชนิดที่ไร้สายก็จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการออกแบบทรงผมได้มากขึ้น

นอกจากนี้ เครื่องหนีบผมยังมีฟังก์ชันพิเศษต่างๆ อีกมากมาย เช่น ฟังก์ชันม้วนผม ปรับระดับอุณหภูมิได้หลายระดับ ล็อกระดับอุณหภูมิ และปิดเครื่องอัตโนมัติ เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันเหล่านี้จะช่วยให้คุณใช้งานได้ง่ายขึ้น ดังนั้นอย่าลืมดูฟังก์ชันพิเศษเหล่านี้ก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

10 อันดับ เครื่องหนีบผม ยีห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถัดไปจะเป็นการแนะนำเครื่องหนีบผมยอดฮิตขายดี 10 อันดับ เราหวังว่าสาวๆ ทุกคนจะใช้หลักการในการเลือกซื้อด้านบนเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ ประกอบกับการเปรียบเทียบฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ที่เราได้สรุปมาให้เข้าใจง่ายขึ้น ทั้งด้านราคาและความทนทาน ขอให้เจอเครื่องหนีบผมที่ใช่สำหรับสาวๆ นะคะ

10. Phillips รุ่น HP8321

10. Phillips รุ่น HP8321

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,190 บาท

เบสิคแต่เพียงพอสำหรับการใช้งาน

ใครที่ผมยาวและผมเยอะเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะเครื่องหนีบผมรุ่นนี้มีความยาวของแผ่นทำความร้อนถึง 100 mm ทำให้คุณหนีบผมให้เรียบได้ในเวลาอันสั้น อุณหภูมิสูงสุด 210℃ และรอเครื่องทำอุณหภูมิเพียงแค่ 60 วินาทีเท่านั้น หลังจากใช้งานเสร็จแล้วสามารถล็อกเก็บได้ ช่วยป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับแผ่นทำความร้อนและป้องกันไม่ให้มือไปสัมผัสแผ่นเพลทที่ร้อนได้

นอกจากนั้นแล้วยังสามารถใช้กับไฟ 110 – 240 โวลต์ ไม่ว่าคุณจะพกไปประเทศไหนก็ใช้งานได้ และจุดเด่นของรุ่นนี้คือ ขั้วของสายไฟสามารถหมุนรอบได้ทุกทิศทาง ดังนั้นมันจึงไม่พันข้อมือคุณขณะใช้งานอย่างแน่นอน แถมแผ่นความร้อนก็ทำจากเซรามิกปล่อยไอออนประจุลบทำให้เส้นผมไม่ชี้ฟู

9. Super V Inter รุ่น SU868

9. Super V Inter รุ่น SU868

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 569 บาท

รุ่นยอดฮิตขายดี ราคาไม่แพง

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่อยากลองใช้เครื่องหนีบผมในราคาที่ไม่แพง เราขอเสนอเครื่องหนีบผมรุ่นนี้ที่ขายดีในร้านค้าออนไลน์อย่างมาก เพราะคุณภาพเหนือราคา แผ่นความร้อนเคลือบเทฟลอน ขนาด 3.5 x 10 cm ปรับความร้อนได้ 4 ระดับ ตั้งแต่ 80℃-220℃ ให้คุณเลือกอุณหภูมิที่เหมาะกับลักษณะเส้นผมและสุขภาพผมของคุณได้ตามสบาย

เนื่องจากแผ่นความร้อนเป็นวัสดุเทฟลอนจึงทำให้ราคาไม่แพง แม้ราคาจะถูกกว่ายี่ห้ออื่นๆ แต่ไม่พบปัญหาการใช้งานใดๆ ผู้ใช้จริงต่างให้ความเห็นว่า ร้อนเร็ว ใช้งานได้ดี ไม่กินผม ได้ผลลัพธ์เป็นผมทิ้งตัวสวย เรียกได้ว่าใครที่มีงบประมาณจำกัดหรืออยากลองใช้เครื่องหนีบผม ไม่ควรพลาดตัวนี้ค่ะ

8. Kemei รุ่น KM-531

8. Kemei รุ่น KM-531

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 258 บาท

มีที่จับบริเวณปลายด้ามเพิ่มความแน่นในการหนีบ เน้นความตรงได้เฉพาะจุด

เป็นเครื่องหนีบผมอีกรุ่นที่ขายดีในร้านค้าออนไลน์ ปรับความร้อนได้ 4 ระดับ คือตั้งแต่ 160℃-220℃ วัสดุของแผ่นความร้อนทำจากเซรามิกซึ่งนำความร้อนได้เร็วภายใน 30 วินาที ไม่ต้องรอนาน จุดเด่นของรุ่นนี้ที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่นคือ บริเวณปลายด้ามที่ใช้หนีบสามารถใช้นิ้วจับได้ เหมาะกับผู้ที่มีผมหนาหรือต้องการเน้นบริเวณที่ผมหยิกมากๆ สามารถใช้ได้แม้กระทั่งผมเปียกหมาดๆ

ใช้งานง่าย สามารถปรับอุณหภูมิได้ภายในปุ่มเดียว มีไฟแสดงสถานะของอุณหภูมิ และมีขนาดความยาวของเครื่องอยู่ที่ 29 เซนติเมตร ใช้ได้กับไฟ 220-240 โวลต์เท่านั้น หากใครจะนำไปใช้ต่างประเทศควรพิจารณาก่อนซื้อ ผู้ใช้จริงกล่าวว่าใช้งานได้ดี ไม่กินผม ให้ความร้อนเร็ว

7. Super V Inter รุ่น SU288

7. Super V Inter รุ่น SU288

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 735 บาท

ราคาไม่แพง เป็นรุ่นที่ร้านทำผมส่วนใหญ่นิยมใช้

เครื่องหนีบผมรุ่นนี้มีพื้นที่ของแผ่นทำความร้อนใหญ่ขึ้นมาอีกระดับ ซึ่งมีขนาดถึง 4 x 10 cm ผลิตจากวัสดุเคลือบเทฟลอน ปรับความร้อนได้ 4 ระดับ ตั้งแต่ 80℃-220℃ เลือกใช้ได้ตามลักษณะของเส้นผม บริเวณปลายตัวเครื่องมีส่วนยื่นออกมาป้องกันการเกิดอุบัติเหตุความร้อนโดนผิวหนังได้

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ร้านทำผมทั่วไปนิยมใช้ มาในราคาประหยัด ผู้ใช้จริงต่างชื่นชอบในคุณภาพสินค้า เพราะร้อนเร็ว หนีบผมเรียบดั่งใจต้องการ แต่หากสาวๆ กลัวว่าผมจะเสียเมื่อใช้ไปนานๆ แนะนำให้ใช้สเปรย์กันความร้อนควบคู่ไปกับการหนีบผมนะคะ

6. Lesasha รุ่น LS1145

6. Lesasha รุ่น LS1145

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,950 บาท

มีที่จับบริเวณปลายด้าม ดีไซน์สวย เน้นความตรงได้เฉพาะจุด

เครื่องหนีบผมอีกรุ่นของ Lesasha ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง แผ่นความร้อนเป็นเซรามิกเคลือบทัวร์มาลีนและเคราติน ให้ความร้อนได้เร็วและทั่วถึง ทั้งยังปกป้องผมจากความร้อน ไม่ให้ผมแห้ง ชี้ฟู และบำรุงผมให้เงางามด้วยไอออนิค ปรับอุณหภูมิได้ 130℃-230℃ ที่สำคัญรุ่นนี้มีหวีที่ด้านนอกที่ทำจากโครเมียมอีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้เส้นผมเรียงตัวสวยงามเมื่อม้วนผมลอน

สายไฟหมุนได้รอบทิศทาง มาพร้อมหน้าปัดแสดงสถานะอุณหภูมิ Digital ผู้ใช้จริงชอบเพราะร้อนเร็ว ขนาดกะทัดรัด แถมยังมีสีและดีไซน์ที่ดูดีอีกด้วย

5. Remington รุ่น S-3500

5. Remington รุ่น S-3500

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,350 บาท

ลดปัญหาผมชี้ฟูด้วยทัวร์มาลีน ไอออนิค

เครื่องหนีบผมที่ช่วยลดผมชี้ฟูอันเนื่องมาจากไฟฟ้าสถิตย์ แผ่นทำความร้อนเคลือบด้วยเซรามิก ทัวร์มาลีน ไอออนิค ทำให้ผมคุณเงางามได้อีกระดับ มีขนาดยาวถึง 110 mm หนีบผมได้มากจุใจ ให้ความร้อนตั้งแต่ 150℃-230℃ โดยคุณสามารถหมุนปรับระดับอุณหภูมิได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังทำความร้อนได้ไวเพียงแค่ 15 วินาทีเท่านั้น เหมาะกับช่วงเช้าที่เร่งรีบ

มีระบบตัดไฟอัตโนมัติหลังจากไม่ใช้งานเป็นเวลานาน 1 ชั่วโมง เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกสเตป ทำงานได้กับระบบไฟทั่วโลก ผู้ใช้จริงกล่าวว่าพลังความเรียบลื่นคงทนยาวนาน แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือบริเวณใกล้ๆ แผ่นทำความร้อนจะค่อนข้างร้อน ทำให้จับไม่สะดวก

4. Panasonic รุ่น EH-HV10

4. Panasonic รุ่น EH-HV10

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 990 บาท

ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ขนาดกะทัดรัด

เครื่องหนีบผมรุ่นฮิตอีกรุ่นหนึ่งที่ไม่แนะนำไม่ได้ ตัวนี้เหมาะสำหรับพกพาไปนอกสถานที่อย่างยิ่ง ด้วยข้อดีหลายๆ อย่าง เช่น ขนาดกะทัดรัดเพียง 23.5 เซนติเมตรและยังใช้กับไฟได้ทั่วโลก มีฝาครอบหลังจากใช้งานเสร็จ ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่ามือจะไปแตะสัมผัสบริเวณที่ร้อนหรือความร้อนจะไปทำให้สิ่งของในกระเป๋าคุณละลายหรือเสียรูป ส่วนดีไซน์เรียกว่าน่าใช้มากเพราะมีคริสตัลตกแต่งสมกับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าของผู้หญิง

ตัวนี้แผ่นทำความร้อนเคลือบด้วยโฟโต้เซรามิก ทำความร้อนสูงสุดได้ถึง 210℃ โดยไม่ทำให้ผมคุณแห้งเสีย เพราะมีความสามารถในการส่งผ่านไอน้ำกลับคืนไปยังเส้นผมได้ถึง 20% ร้อนเร็วภายใน 40 วินาที ใช้หนีบผมให้ตรงหรือทำลอนก็ได้ทั้ง 2 แบบ เหมาะกับผู้ที่ทำสีผม แต่ด้วยขนาดที่เล็กจึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมยาวหรือผมหนามากเกินไป เพราะจะทำให้คุณเสียเวลาในการจัดแต่งทรงผมเอาได้

3. Lesasha รุ่น LS1094

3. Lesasha รุ่น LS1094

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,660 บาท

ประหยัดเวลาการหนีบผมและป้องกันผมเสีย

เครื่องหนีบผมที่มีจุดเด่นหลักๆ อยู่ 3 ข้อ คือ มีเทคโนโลยีอินฟราเรดช่วยให้ผมเรียบเร็วขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า, มี Tourmaline Coated ปกป้องผมไม่ให้เสียจากความร้อนและ Titanium Coating Plate ป้องกันอาการดึงผมและทำให้หนีบผมได้ลื่นขึ้น นอกจากนี้ยังมีแผ่นสปริงไม่ให้แผ่นความร้อนบีบเส้นผมมากเกินไป

ใช้กับไฟทั่วโลกได้ ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 130℃-230℃ หน้าปัดแสดงผลเป็น Digital ทำให้สินค้าดูหรูหรามีระดับ สายไฟหมุนรอบได้ 360 องศา หมดปัญหาสายไฟพันกัน จากความคิดเห็นของผู้ใช้สินค้าจริงกล่าวว่า ใช้แล้วผมนิ่ม ไม่แห้งเสีย อยู่ทรงได้นาน นอกจากนี้เครื่องก็ร้อนดีมาก แถมยังใช้ม้วนผมได้สวยไม่แพ้กัน

2. Remington รุ่น S-8590

2. Remington รุ่น S-8590

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,850 บาท

เครื่องหนีบผมที่ให้ความรู้สึกว่าการหนีบผมคือการบำรุงผม

Remington แบรนด์จากอเมริกา มีจุดเด่นตรงที่ช่วยถนอมเส้นผมเพราะแผ่นความร้อนเคลือบด้วยแอดวานซ์ เคราติน เซรามิก ป้องกันผมแห้งแตกปลายได้ถึง 57% แผ่นความร้อนมีขนาดยาวถึง 110 mm ใช้เวลาทำความร้อนเพียง 15 วินาที มีเสียงเตือนสถานะพร้อมใช้งาน ปรับอุณหภูมิได้ 160℃-230℃ และมีเซนเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิบนเส้นผมพร้อมทั้งปรับความร้อนให้อัตโนมัติ ใช้งานได้กับไฟทั่วโลก มาพร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งาน 60 นาที ช่วยให้ปลอดภัยมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีระบบล็อกอุณหภูมิความร้อน ตัวเครื่องมาพร้อมที่ล็อกช่วยให้ไม่เกิดอันตรายกับผู้ใช้งานและยังยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น ผู้ใช้จริงต่างให้ความเห็นว่าถึงแม้ราคาจะแรงแต่รับรองว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าเลยทีเดียว ในชุดเขาแถมกระเป๋าจัดเก็บให้ด้วยนะคะ

1. Panasonic รุ่น EH-HV51

1. Panasonic รุ่น EH-HV51

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,990 บาท

จัดแต่งทรงผมได้ 6 ทรงในเครื่องเดียว

หากคุณเป็นคนที่รักในการแต่งตัว ชอบที่จะเปลี่ยนสไตล์ทรงผมไปเรื่อยๆ เครื่องหนีบผมรุ่นนี้เหมาะอย่างยิ่ง เพราะสามารถทำผมตรงได้ถึง 2 แบบและทำผมลอนได้ถึง 4 แบบด้วยกัน ผู้ที่มีผมหยักศกมากก็หายห่วงเพราะรุ่นนี้เขามีระบบ Super Straight ช่วยให้ผมคุณตรงขึ้นอีกระดับ แผ่นความร้อนที่เคลือบด้วยโฟโต้เซรามิกและระบบกระจายความร้อนทั่วถึงตลอดเพลทยังช่วยทำให้ผมอยู่ทรงนานขึ้นด้วย

นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นมากมาย เช่น ร้อนเร็วภายใน 15 วินาที อุณหภูมิปรับได้ถึง 5 ระดับตั้งแต่ 140℃-230℃ ช่วยให้คุณเลือกความร้อนที่เหมาะกับลักษณะเส้นผมของคุณได้ นอกจากนี้ใครที่ชอบเร่งรีบก่อนออกจากบ้านลืมนู่นลืมนี่ รุ่นนี้เขาผลิตมาเพื่อตอบโจทย์สาวๆ อย่างคุณโดยเฉพาะค่ะ เพราะมีระบบปิดเครื่องอัตโนมัติหลังจากไม่ได้ใช้งานนาน 60 นาทีเพิ่มความปลอดภัยได้อีกขั้น ส่วนจุดด้อยของรุ่นนี้คือไม่มีตัวล็อกเก็บเครื่องหลังจากการใช้งานนะคะ แต่เมื่อเทียบกับจุดดีที่มีมากเกินจะเอ่ยแล้ว รุ่นนี้ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่คุณภาพคุ้มค่าเหนือราคาอย่างยิ่ง

วิธีการใช้เครื่องหนีบผม

ถึงแม้ว่าเราจะซื้อเครื่องหนีบผมที่มีคุณภาพดีมาแล้ว แต่หากใช้งานผิดวิธีก็สามารถทำให้เส้นผมสวยๆ ของสาวๆ ได้รับความเสียหายจนกลายเป็นผมแห้งเสียได้เช่นกัน ดังนั้นเราจะมาบอกเล่าวิธีการใช้งานเครื่องหนีบผมที่ถูกต้องให้สาวๆ ได้นำไปปฏิบัติกันนะคะ

ไม่ควรใส่น้ำมันดูแลเส้นผมทันทีก่อนหนีบหรือหนีบผมขณะที่ผมยังเปียก

ไม่ควรใส่น้ำมันดูแลเส้นผมทันทีก่อนหนีบหรือหนีบผมขณะที่ผมยังเปียก

หลายคนคงกังวลว่าการหนีบผมนั้นจะทำให้ผมเสียเพราะใช้ความร้อนสูงจึงมักจะหาน้ำมันมาใส่บำรุงก่อนหนีบ ซึ่งความจริงแล้วเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างมาก เพราะเมื่อน้ำมันโดนความร้อนจะยิ่งกระตุ้นให้เส้นผมมีอุณหภูมิสูงมากขึ้น เป็นต้นเหตุให้ผมแห้งเสียเช่นเดียวกับการหนีบผมตอนผมเปียก

วิธีที่จะป้องกันไม่ให้ผมเสีย คือ ใช้น้ำมันใส่ผมที่ใช้สำหรับกันความร้อนโดยเฉพาะลงบนผม จากนั้นเป่าผมให้แห้งก่อนแล้วคอยหนีบผม

ควรแบ่งผมออกเป็นช่อๆ

ควรแบ่งผมออกเป็นช่อๆ 

หากมีเวลาแนะนำให้แบ่งผมออกเป็นช่อๆ โดยแบ่งเป็นด้านซ้าย-ขวา และแบ่งแต่ละช่อออกเป็นส่วนบน-กลางและล่าง จากนั้นค่อยๆ หนีบไปทีละช่อ จะทำให้ได้ผลลัพธ์เป็นผมที่เรียบ สวยงามมากกว่าการหนีบผมที่ละจำนวนมากๆ นอกจากนี้ก่อนหนีบผมอย่าลืมหวีผมที่พันกันออกให้หมดก่อนด้วยนะคะ

หนีบลงด้านล่างสุดจรดปลายเส้นผม

หนีบลงด้านล่างสุดจรดปลายเส้นผม

ในบางครั้งเมื่อเราหนีบผมบางส่วนเสร็จแล้ว แต่พอเราไปหนีบผมบริเวณอื่นเพียงไม่นาน ผมส่วนแรกก็กลับมาเป็นลอนคลื่นเหมือนเดิม ที่เป็นเช่นนี้เพราะส่วนของอุปกรณ์เครื่องหนีบผมไปแตะโดนหรือไปสัมผัสส่วนที่ทำเสร็จแล้วทำให้หนีบเท่าไรผมก็ไม่เรียบสักที ดังนั้นเวลาหนีบผม เราจึงควรหนีบลงด้านล่างให้สุด เพื่อให้รอยหยิกหรือรอยคลื่นๆ บริเวณปลายผมหายไปและไม่ไปรบกวนหรือโดนผมบริเวณส่วนอื่นที่หนีบเสร็จแล้ว

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วสำหรับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมและ 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีในปี 2018 ที่เราคัดสรรมาให้คุณผู้อ่าน เครื่องหนีบผมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ความร้อนสูงกับผมดังนั้นอย่าลืมที่จะบำรุงเส้นผมอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสียแตกปลายและแห้งกรอบ นอกจากนี้เรื่องความปลอดภัยก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องพิจารณา ควรตรวจสอบว่าเครื่องหนีบได้รับมาตรฐานหรือไม่ หรือหากยี่ห้อไหนที่ราคาถูกผิดปกติก็ไม่ควรซื้อนะคะ

Popular Posts