• 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

สวัสดีค่ะสาว ๆ ชาว mybest ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะคะ สาว ๆ เคยมีช่วงแบบนี้กันไหมคะ ผิวหน้าเป๊ะ มีชุดสวยพร้อมออกแล้ว แต่ดันมีผมเจ้าปัญหาที่แตกปลาย ไร้น้ำหนัก แลดูสุขภาพไม่ดีสุด ๆ แถมจัดอย่างไรก็ไม่เป็นทรงเสียที ซึ่งผู้เขียนขอเดาว่าหลายคนคงผ่านการหมักผม ทำทรีตเมนต์ต่าง ๆ กันมาไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ในการแก้ไขปัญหาผมเสียจัดทรงยากในระยะยาวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องหันมาใส่ใจกับสิ่งที่เราใช้กันเป็นประจำอย่าง”ยาสระผม”ค่ะ แต่ทุกวันนี้ยาสระผมมีให้เลือกหลายประเภทหลายกลิ่นเหลือเกิน แถมยังมีคำอธิบายที่คล้ายคลึงกันชวนให้งงอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนคงสับสนกันบ้างใช่ไหมล่ะคะว่าเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับตัวเองดี

ฉะนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมกับ “10 อันดับยาสระผมสำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิต” ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติที่โดดเด่นและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้สาว ๆ อย่างเรา ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือก และสามารถเลือกซื้อยาสระผมที่เหมาะสมที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แล้วมามีผมสวย สุขภาพดี จัดทรงง่ายพร้อมออกไปแซ่บกันค่ะ ติดตามอ่านรายละเอียดด้านล่างได้เลย
 • แก้ไขล่าสุด: 19-08-2021
 • 19,847 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกยาสระผมสำหรับผู้หญิงในวัย 20

ยาสระผมเป็นสิ่งที่เราใช้ลงบนผมและหนังศีรษะของเราโดยตรง ดังนั้นสิ่งสำคัญอย่างแรกในการเลือกซื้อยาสระผม คือการคำนึงถึงสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของตัวเองไปพร้อม ๆ กับส่วนประกอบของยาสระผม นอกจากนี้ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อย่างความสะอาด ความพึงพอใจและราคาอีกด้วย ไปดูกันค่ะว่าเราควรใช้ยาสระผมแบบไหน

เลือกยาสระผมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยที่สุด

เลือกยาสระผมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยที่สุด
สำหรับผู้หญิงแล้ว ในช่วงวัย 20 เป็นช่วงวัยที่ฮอร์โมนเพศหญิงอย่างฮอร์โมนเอสโตรเจนสามารถทำงานได้ดีที่สุด สาว ๆ วัยนี้จึงไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องผมร่วง ผมหงอก แต่อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ก็ไม่ควรละเลยการดูแล บำรุงและรักษาความยืดหยุ่น ความแข็งแรงของเส้นผมเหล่านี้ไว้ เพื่อที่ผมสวย ๆ จะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ เหมือนคำกล่าวที่ว่าสามสิบยังแจ๋ว สี่สิบยังสวยค่ะ
หนึ่งในวิธีการง่าย ๆ ที่จะรักษาสุขภาพเส้นผมที่ดีของเราไว้คือการเลือกใช้แชมพูที่อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ หรือจะหันไปใช้ยาสระผมที่มีคำว่า “Non-silicon / Non-paraben / Non-Mineral oil” อยู่บนฉลากแทนก็ได้ ซึ่งแม้ว่า Silicone, Paraben และ Mineral oil จะเป็นส่วนประกอบที่ใส่มาเพื่อเคลือบเส้นผมให้มีน้ำหนัก ดูเงางามหลังสระ แต่สารเหล่านี้ก็อาจทำให้เกิดการแพ้ระคายเคืองได้หากล้างออกไม่หมดหรือตกค้างบนผิวหนัง เช่น เกิดผดหรือสิวบริเวณกรอบใบหน้า เป็นต้น
นอกจากนี้ความร้อนจากไดร์เป่าผม เครื่องหนีบหรือม้วนผมที่เราใช้กันเป็นประจำก็เป็นอีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้เส้นผมอ่อนแอ เสีย และแตกปลาย ดังนั้นผู้เขียนจึงขอแนะนำให้ผู้อ่านเลือกยาสระผมที่ช่วยปกป้องผมจากความร้อน หรือ ที่มีคุณสมบัติฟื้นฟูผมเสีย (อินเทนซ์ รีแพร์) ซึ่งยาสระผมชนิดนี้จะช่วยป้องกันและลดความเสียหายของเส้นผมจากความร้อน รวมทั้งฟื้นฟูให้แข็งแรงอีกด้วย

เลือกจากกลิ่นหอมที่ชอบ

เลือกจากกลิ่นหอมที่ชอบ
ยาสระผมส่วนใหญ่มีส่วนประกอบของน้ำหอม ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมสกัดจากสมุนไพร ดอกไม้ ผลไม้ หรือกลิ่นปรุงแต่งอื่น ๆ การเลือกกลิ่นที่ชอบนั้นจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อยาสระผมเพราะถึงแม้ยาสระผมจะมีคุณสมบัติที่ดีแค่ไหน หากเป็นกลิ่นที่ไม่ชอบแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงไม่สามารถทนใช้ติดต่อกันทุกวันจนเห็นผลเป็นแน่ค่ะ ดังนั้นการใช้ยาสระผมกลิ่นที่เราชอบจึงเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานและทำให้เราสนุกไปกับการดูแลเส้นผม นอกจากนี้กลิ่นหอมของผมนี้ยังเป็นสิ่งที่ช่วยให้จิตใจผ่อนคลายและเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเราเองอีกด้วย
สำหรับอากาศร้อนในบ้านเราแล้ว กลิ่นที่ผู้เขียนอยากแนะนำ คือกลิ่นหอมเบา ๆ จากดอกไม้อย่างมะลิ หรือจากผลไม้จากกี่วี่หรือส้มค่ะ แต่หากสาว ๆ คนไหนเป็นสาวหวานแล้วล่ะก็กลิ่นวานิลลา กุหลาบ หรือกลิ่นแอปเปิ้ลก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ แต่ยาสระผมที่วางขายทั่วไปมักไม่ค่อยมีตัวอย่างกลิ่นให้เลือกดมใช่ไหมคะ ฉะนั้นแล้วเพื่อเพิ่มหรือตัดตัวเลือกในการเลือกซื้อของเรา การอ่านรีวิวของยาสระผมแต่ละชนิดแต่ละกลิ่นจากผู้ใช้จริงทางออนไลน์จะเป็นตัวช่วยที่ดีเลยล่ะค่ะ

เลือกชนิดสารทำความสะอาดในยาสระผมให้เหมาะกับสภาพผมและหนังศีรษะ

ยาสระผมสามารถแบ่งตามส่วนผสมในการทำความสะอาดได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ ยาสระผมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, ส่วนผสมของเบสสบู่ และ ส่วนผสมของกรดอะมิโนค่ะ ตามไปดูรายละเอียดของยาสระผสมแต่ละประเภทกันเลยดีกว่าค่ะ

ยาสระผมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ : หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง

ยาสระผมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ : หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง
แอลกอฮอล์อาจเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่มีภาพลักษณ์ไม่ค่อยดีนักในหมวดหมู่เครื่องสำอาง แต่รู้ไหมคะว่า จริง ๆ แล้วแอลกอฮอล์มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินต่าง ๆ ได้ล้ำลึก นอกจากนี้ยังทำให้รู้สึกเบาสบายหนังศีรษะหลังสระอีกด้วย ดังนั้นสำหรับใครที่มีผมมันมากหรือผมมันง่ายแล้ว ผู้เขียนอยากให้ลองใช้ยาสระผมประเภทนี้กันดูค่ะ ส่วนใครที่มีหนังศีรษะแห้งมากหรือมีผิวหนังบอบบางคงต้องระวังในการใช้ยาสระผมชนิดนี้กันสักหน่อย เนื่องจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์อาจก่อให้เกิดความคันหรืออาการระคายเคืองได้
ยาสระผมที่ผสมแอลกอฮอล์นี้ส่วนมากจะมีราคาไม่แพง สามารถหาซื้อได้ง่าย เนื้อยาที่มีฟองเยอะ ล้างออกได้ง่าย มีประสิทธิภาพในการล้างสิ่งสกปรกสูงเหมาะกับสาว ๆ วัย 20 ทั้งในด้านราคาและความคุ้มค่าค่ะ

ยาสระผสมที่มีส่วนผสมของเบสสบู่ : อ่อนโยน ระคายเคืองน้อย

ยาสระผสมที่มีส่วนผสมของเบสสบู่ : อ่อนโยน ระคายเคืองน้อย
ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับเบสสบู่กันก่อนดีกว่าค่ะ เบสสบู่คือสบู่ดิบทำมาจากไขมันพืชหรือไขมันสัตว์ผสมกับโซดาไฟที่ยังไม่ได้ผ่านการแปรรูปใส่สี กลิ่นและส่วนผสมต่าง ๆ ให้เป็นสบู่นั้นเอง เนื่องจากเบสสบู่เป็นส่วนประกอบที่มาจากธรรมชาติ ฤทธิ์ของยาสระผมจึงเป็นมิตรต่อหนังศีรษะ ความเป็นไปได้ที่จะเกิดการระคายเคืองน้อยกว่ายาสระผมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ความเป็นเบสของสบู่นั้นยังสามารถลดความมันของเส้นผมได้ล้ำลึก เหมาะกับผู้ที่มีเส้นผมธรรมดาถึงมันค่ะ
แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ยาสระผมประเภทนี้ชะล้างความมันได้หมดจดจึงมีข้อเสียคืออาจส่งผลให้เส้นผมแข็ง แห้งและแตกปลายได้โดยเฉพาะกับผู้ที่มีเส้นผมหรือผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ยาสระผมที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน:มอบความชุ่มชื้น ฟื้นฟูหนังศีรษะ

ยาสระผมที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน:มอบความชุ่มชื้น ฟื้นฟูหนังศีรษะ
กรดอะมิโนเป็นกรดย่อยชนิดหนึ่งในโปรตีน ซึ่งถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่รากผมใช้ในการสร้างเส้นผสม กรดอะมิโนในยาสระผมมีฤทธิ์ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม คงความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ รวมทั้งทำให้ผมมีความเงางาม ดังนั้นยาสระผมที่ส่วนผสมของกรดอะมิโนนี้จึงเป็นยาสระผมที่ร้านทำผมส่วนใหญ่เลือกใช้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมแห้ง รวมถึงผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้กลับมาแข็งแรงค่ะ
แต่เนื่องจากฤทธิ์ของยาสระผมประเภทนี้เป็นกรดอ่อน ทำให้ไม่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกและความมันได้ล้ำลึกเหมือนกับยาสระผมอีกสองประเภทที่ได้กล่าวถึงไปข้างต้น ฉะนั้นสาว ๆ อาจจำเป็นต้องสระซ้ำหรือใช้เวลาในการสระและล้างอย่างระมัดระวังเพื่อให้มั่นใจว่าผมสะอาดหมดจด

เลือกจากราคาและช่องทางการซื้อที่สามารถซื้อใช้อย่างต่อเนื่องได้

เลือกจากราคาและช่องทางการซื้อที่สามารถซื้อใช้อย่างต่อเนื่องได้
การใช้แชมพูก็เหมือนกับการใช้ครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ค่ะ ที่ต้องใช้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหนึ่งกว่าจะเห็นผลลัพธ์ และดังที่ได้เกริ่นไปในข้างต้นว่า แชมพูเป็นสิ่งที่เราใช้เป็นประจำทุกวันหรือมากกว่าสี่ครั้งต่ออาทิตย์ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับราคาและช่องทางการซื้อที่เราสามารถซื้อมาใช้ติดต่อกันได้ในระยะยาว

10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบการเลือกยาสระผมที่เหมาะกับสภาพเส้นผม-หนังศีรษะและความต้องการของตัวเองกันไปแล้ว ลำดับต่อไป มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่กำลังเป็นที่ฮอตฮิต ถูกอกถูกใจสาว ๆ วัย 20 อย่างเรา
10
ปริมาณ460 ml
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
9
ปริมาณ450 ml
ส่วนผสมสำคัญเคราตินและน้ำมันสกัดจากดอกคาร์มิเลีย
8
ปริมาณ450 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันจากต้นอาร์แกน
7
ปริมาณ450 ml
ส่วนผสมสำคัญโปรวีนิวเทรียนต์เบลนด์
6
ปริมาณ300 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดเข้มข้นจากสมุนไพร
5
ปริมาณ250 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันจากเมล็ดทานตะวันและน้ำมันจากต้นอาร์แกน
4
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมสำคัญโรสแมรี่เฮิร์บ
3
ปริมาณ250 ml
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
2

L’OREALBotanicals Fresh Care Coriander Strength Source Shampoo

399 บาท 〜

ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมสำคัญผักชี
1
Yves Rocher BHC Nutri-Repair Treatment Shampoo 1

Yves RocherBHC Nutri-Repair Treatment Shampoo

199 บาท 〜

ปริมาณ300 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดโปรตีนจากพืช, น้ำมันสกัดโจโจบา

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Yves Rocher BHC Nutri-Repair Treatment Shampoo 1

Yves Rocher

2
L’OREAL Botanicals Fresh Care Coriander Strength Source Shampoo 1

L’OREAL

3
Eucerin Dermo Capillaire pH5 Mild Shampoo 1

Eucerin

4
Herbal Essences Rosemary and Herbs 1

Herbal

5
Smooth E Purifying Shampoo For Sensitive Scalp 1

Smooth E

6
Hybeauty Vitalizing Hair & Scalp Shampoo 1

Hybeauty

7
Pantene Silky Smooth Care Shampoo 1

Pantene

8
TRESemme Smooth and Shine Shampoo 1

TRESemme

9
L’oreal Paris Elseve Karetin Smooth 1

L’oreal Paris

10
Dove Mask Volume Nourishment 1

Dove

ชื่อสินค้า

BHC Nutri-Repair Treatment Shampoo

Botanicals Fresh Care Coriander Strength Source Shampoo

Dermo Capillaire pH5 Mild Shampoo

Essences Rosemary and Herbs

Purifying Shampoo For Sensitive Scalp

Vitalizing Hair & Scalp Shampoo

Silky Smooth Care Shampoo

Smooth and Shine Shampoo

Elseve Karetin Smooth

Mask Volume Nourishment

คุณสมบัติ

ผมแข็งแรง พริ้วสวยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ผมสวย สุขภาพดีตั้งแต่โคนจรดปลายด้วยส่วนผสมจากผักชี

สูตรอ่อนโยนสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย

เพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม ปราศจากซิลิโคน

ขจัดรังแค ลดผมขาดหลุดร่วงอย่างอ่อนโยน

บำรุงผมและหนังศีรษะล้ำลึกด้วยสมุนไพรจากเกาหลี

บำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น ชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก

ผมเรียบ ลื่น ยิ่งขึ้นด้วยอาร์แกน ออยล์ จากโมร็อกโก

เคราตินและน้ำมันจากดอกไม้ บำรุงผมแห้งชี้ฟูให้มีน้ำหนักนุ่มลื่น

เพิ่มวอลลุ่มให้กับผมลีบแบนด้วยเทคโนโลยีออกซิฟิวชัน

ราคาเริ่มต้น199 บาท399 บาท390 บาท249 บาท600 บาท590 บาท159 บาท259 บาท159 บาท159 บาท
ปริมาณ300 ml400 ml250 ml400 ml250 ml300 ml450 ml450 ml450 ml460 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดโปรตีนจากพืช, น้ำมันสกัดโจโจบาผักชีไม่ระบุโรสแมรี่เฮิร์บน้ำมันจากเมล็ดทานตะวันและน้ำมันจากต้นอาร์แกนสารสกัดเข้มข้นจากสมุนไพรโปรวีนิวเทรียนต์เบลนด์น้ำมันจากต้นอาร์แกนเคราตินและน้ำมันสกัดจากดอกคาร์มิเลียไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ คุณผู้อ่าน ทราบกันไปแล้วนะคะว่ายาสระผมมีวิธีเลือกซื้ออย่างไร รวมทั้งมียาสระผมเด็ด ๆ ยอดฮิตจากแบรนด์ไหนบ้าง รู้แบบนี้แล้วก็หันมาดูแลเส้นผมและหนังศีรษะของเราตั้งแต่วัย 20 อย่างนี้กันดีกว่าค่ะ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยาสระผมบางตัวอาจจะเหมาะกับบางคนแต่ไม่เหมาะกับอีกคนหนึ่งก็เป็นได้ ตัวเราเองเท่านั้นที่จะรู้จักสภาพหนังศีรษะและเส้นผมของตัวเองดีที่สุด ดังนั้นเพื่อผมสวย สุขภาพดีแล้ว ก่อนจะซื้อยาสระผมสักอันอย่าลืมสังเกต ตรวจสอบส่วนผสมและปัจจัยอื่น ๆ กันให้ดี ๆ ก่อนนะคะ
สุดท้ายนี้ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ช่วยให้ผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้เหมือนเคย แล้วเจอกันใหม่บทความต่อไปค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาสระผมสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผมและหนังศีรษะ แก้ผมร่วง ลดรังแคได้
  10 อันดับ ยาสระผมสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผมและหนังศีรษะ แก้ผมร่วง ลดรังแคได้
  ยาสระผม ถือเป็นหนึ่งในของจำเป็นที่มักจะพบเจอได้ทั่วไปในห้องน้ำของหลาย ๆ คน อย่างไรก็ตาม สำหรับคนไทยหลาย ๆ คนอาจจะมีปัญหาเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะบอบบาง แพ้ง่าย ใช้อะไรแล้วก็เกิดอาการระคายเคือง ทำให้ ยาสระผมสมุนไพร ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากพืชพันธุ์นานาชนิด เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันก็มีด้วยกันมากมายหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ได้นำจุดเด่นของสมุนไพรต่าง ๆ มาปรับสูตร ช่วยแก้ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะที่คุณกำลังเผชิญอยู่ได้เป็นอย่างดีอย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเป็นสูตรสมุนไพร แต่การเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกก็เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยเลยค่ะ เพราะการเลือกสูตรที่มีคุณสมบัติเหมาะสม จะทำให้แก้ไขปัญหาได้ตรงจุดมากกว่า และหากคุณยังไม่มีไอเดียในการซื้อ เราก็ไดด้รวบรวม 10 อันดับ ยาสระผมสมุนไพร มาให้ทุกคนได้ประกอบการตัดสินใจกันอีกด้วย จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  7,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ทรงผมเป็นสิ่งที่ผู้ชายให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ เพราะทรงผมที่ดูดีมีสไตล์ย่อมช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูดีและมีเสน่ห์ได้อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยให้การเซตผมนั้นง่ายขึ้นก็คงหนีไม่พ้น แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหลักจากขี้ผึ้ง เนื้อสัมผัสหนาแน่น ช่วยให้การเซตผมของคุณนั้นง่ายและประหยัดเวลา ได้ทรงผมที่อยู่ทรงนานกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทเจล แต่แว๊กซ์แต่งผมนั้นมีหลายยี่ห้อและหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบครีม แบบ Pomade ซึ่งมีเหมาะกับทรงผมที่แตกต่างกันไปด้วยเหตุนี้ คุณผู้ชายที่เพิ่งหันมาสนใจแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมคงหนักใจกันไม่น้อยว่า เพราะยังไม่ทราบว่าควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง วันนี้เราเลยจะพาไปดู 10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย รวมถึงวิธีการเลือกแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า มาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  62,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเซตผมเป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ทุกคน และเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยประสบปัญหาผมที่เซตไว้ไม่อยู่ทรงและคลายตัวไว นอกจากนี้ ผมยังเสียแห้งกรอบจากการโดนความร้อน ไม่ว่าเป็นไดร์เป่าผม เครื่องม้วนผม หรือเครื่องหนีบผมอีกต่างหาก นั่นเป็นเพราะเพื่อน ๆ ขาดตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่นอกจากจะมีคุณสมบัติให้ผมของเราอยู่ทรงสวยตลอดวันแล้ว ยังปกป้องผมจากความร้อนอีกต่างหากเนื่องจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมสำหรับผู้หญิงในท้องตลาดมีมากมายหลายแบรนด์ เช่น Schwarzkopf, Lesasha และ TRESemmé จึงมักตามมาด้วยคำถามที่ว่า ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมสำหรับผู้หญิงที่ดีควรเลือกจากอะไร? และแบบไหนถึงจะเหมาะกับสภาพผมของเรา? วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  5,183 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยที่ให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง และเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับการย้อมผมเองที่บ้านในแบบที่ไม่ต้องไปง้อช่างร้านทำผมเลยก็ว่าได้ แต่ถึงอย่างนั้น ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงง เพราะประสบปัญหาในการเลือกซื้อและลังเลใจในประสิทธิภาพของน้ำยากัดสีผม  แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำยากัดสีผมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่น่าสนใจทั้ง 10 อันดับ ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันอีกด้วย ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  133,159 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มูสใส่ผมดัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อโฟมละเอียด ผมนุ่มสวยเป็นธรรมชาติ
  10 อันดับ มูสใส่ผมดัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อโฟมละเอียด ผมนุ่มสวยเป็นธรรมชาติ
  ทรงผมดัดเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ ในปัจจุบัน เพราะผมทรงนี้มักจะช่วยเพิ่มความหนาและเพิ่มลูกเล่นให้ผมของคุณดูมีชีวิตชีวา ให้อารมณ์เหมือนสาวเกาหลี ญี่ปุ่น น่ารักสดใส แต่ผมที่ดัดแล้วไม่สามารถอยู่เป็นทรงได้ตลอดเวลา สาว ๆ จะต้องคอยจัดแต่งทรงผมดัดให้ออกมาดูเป็นทรงตามที่ต้องการ ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่จะมาช่วยสาว ๆ ในการดูแลจัดแต่งทรงผมดัดก็คือ มูสใส่ผมดัด นั่นเองมูสใส่ผมดัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยให้คุณดูแลและจัดระเบียบทรงผมดัดของคุณให้อยู่ในสภาพที่ดูดี ลอนผมดัดไม่พันกัน และยังสามารถเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมดัดดูมีชีวิตชีวาอีกด้วย แต่ทั้งนี้มูสใส่ผมดัดนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Schwarzkopf, Caring, L'Oreal และอื่น ๆ วันนี้เราจะนำเคล็ดลับมาฝากคนที่ดัดผมถึงวิธีการเลือกมูสใส่ผมดัด พร้อมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ มูสใส่ผมดัด แนะนำ มาให้ทุกคนได้เก็บไว้เป็นลิสต์ในดวงใจกันด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  30,883 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันที่แฟชั่นการทำสีผมกำลังมาแรงเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำสีผมแล้ว  "ยาย้อมผม" ถือเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ ซึ่งยาย้อมผมก็มีหลายแบบให้เลือกใช้ ทั้งแบบกึ่งถาวรที่สีติดทนนานหรือแบบชั่วคราวที่สามารถล้างออกได้ง่าย ทำให้ความสะดวกในด้านการใช้งาน ปริมาณ และสีสันจึงแตกต่างกันออกไป แต่การเลือกยาย้อมผมสำหรับคนทั่ว ๆ ไป มักจะเลือกจากสีที่ต้องการเป็นหลักก่อนที่จะเลือกยี่ห้อหรือรูปแบบของผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมเสียอีกสีผมที่มีสีสันสดใสหรือแตกต่างจากสีผมธรรมชาติเองก็กำลังเป็นที่นิยมเช่นกัน โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่นหรือคนที่สนใจด้านแฟชั่น โดย "สีม่วง" คือ 1 ในเฉดสีที่น่าสนใจและท้าทายสำหรับการทำสีผม ไม่ว่าจะเป็นสีม่วงลาเวนเดอร์ ม่วงอเมทิสต์ หรือสีม่วงโทนอื่น ๆ เพราะแต่ละเฉดย่อมทำให้ผู้ทำสีผมมีที่ลุคแตกต่างกันออกไป ในครั้งนี้เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมสีม่วง ยี่ห้อยอดฮิตขายดี รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยาย้อมผมสีม่วงให้ทุกคนที่กำลังสนใจในการทำผมสีนี้อยู่ เพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น ดังนั้น มาติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ !
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  11,084 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมสีเทา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลายเฉดสี ติดทนนาน ไม่ต้องกัดสีผม
  10 อันดับ ยาย้อมผมสีเทา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลายเฉดสี ติดทนนาน ไม่ต้องกัดสีผม
  เทรนด์ "ผมสีเทา" เป็นอีกเทรนด์แฟชั่นหนึ่งที่กำลังมาแรงในยุคนี้ ซึ่งเรามักจะได้เห็นดาราเซเลบทั้งไทยและเทศหลาย ๆ คนพากันย้อมผมโทนสีนี้ เพราะนอกจากจะเป็นสีสันที่แปลกใหม่แล้ว ยังช่วยเสริมความชิคและสไตล์ที่โดดเด่นให้กับลุคของสาว ๆ อีกด้วย อย่างไรก็ตาม สาว ๆ หลายคนอาจไม่มั่นใจว่าสีเทาจะเหมาะกับตนเองหรือไม่ แต่ก็โชคดีที่ยุคนี้มียาย้อมผมอยู่หลายประเภท ทั้งยาย้อมผมแบบชั่วคราว ยาย้อมผมแบบกึ่งถาวร และยาย้อมผมแบบถาวร ให้คุณได้เลือกตามความต้องการของตนเอง นอกจากนี้ สีเทายังหยิบมาย้อมได้หลายเฉดหลายโทน ทั้งสีเทาเข้มและสีเทาอ่อน แถมเรายังสามารถนำสีเทาไปผสมกับสีอื่น ๆ เพื่อเนรมิตสีผมสวยที่เข้ากับเราได้มากขึ้นด้วยนะคะด้วยเหตุนี้ ทำให้ยาย้อมผมสีเทาได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยการันตีความฮอตฮิตได้จากยาย้อมผมสีเทาหลากยี่ห้อที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนี้ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็คิคค้นเฉดสีเทาในแบบที่สวยแตกต่างกันออกไป ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกยาย้อมผมสีเทา พร้อมคัดสรรผลิตภัณฑ์มาจัดเป็น 10 อันดับ เพื่อรีวิวยาย้อมผมสีเทา ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพ ติดทนนาน ราคาถูก แถมบางตัวยังเป็นสูตรไม่มีแอมโมเนียและไม่ทำให้ผมเสียด้วยนะคะ รับรองว่า เป็นประโยชน์แก่สาว ๆ ที่กำลังสนใจเปลี่ยนลุคแบบชิค ๆ ด้วยยาย้อมผมสีนี้กันอยู่อย่างแน่นอนค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  25,136 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลเซ็ตผมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย จัดทรงง่าย ผมอยู่ทรงตลอดวัน
  10 อันดับ เจลเซ็ตผมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย จัดทรงง่าย ผมอยู่ทรงตลอดวัน
  ในอดีตเรื่องทรงผมอาจจะเป็นเรื่องที่ผู้หญิงให้ความสำคัญมากกว่าผู้ชาย แต่ทุกวันนี้การจัดแต่งทรงผมของผู้ชายได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีและมีความมั่นใจในภาพลักษณ์มากขึ้นด้วย นอกจากนี้ การจัดแต่งทรงผมของผู้ชายนั้นก็ทำได้ง่ายขึ้น เพราะมีผลิตภัณฑ์หลากหลายแบรนด์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดแต่งทรงผมสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีก็คือ 'เจลเซ็ตผม' นั่นเองครับแม้เจลเซ็ตผมจะเป็นผลิตภัณฑ์แต่งผมผู้ชายที่ผลิตออกมาตั้งแต่ช่วงแรกและปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาวางจำหน่ายกันอีกมากมาย แต่เจลเซ็ตผมก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ค่อนข้างมาก เพราะมีหลายสูตร หลายยี่ห้อให้เลือกใช้งาน อีกทั้งวิธีการใช้ยังไม่ยุ่งยาก ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเจลเซ็ตผมสำหรับผู้ชายมาฝากกัน พร้อมด้วย 10 อันดับ เจลเซ็ตผมสำหรับผู้ชาย จากยี่ห้อยอดนิยมที่จะช่วยให้จัดผมให้เป็นทรงได้ง่ายขึ้นและอยู่ทรงได้นาน รวมทั้งยังเป็นเจลที่มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงเส้นผมอีกด้วย
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  1,573 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว็กซ์เปลี่ยนสีผมชั่วคราว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสดเด่นชัด ล้างออกง่าย เปลี่ยนสีได้ไม่มีซ้ำ
  10 อันดับ แว็กซ์เปลี่ยนสีผมชั่วคราว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสดเด่นชัด ล้างออกง่าย เปลี่ยนสีได้ไม่มีซ้ำ
  ทุกวันนี้เทรนด์สีผมนับว่ามาไวไปไวมาก สีหนึ่งฮิตได้ไม่นาน อีกสีก็เข้ามาแทน ซึ่งใครที่ชอบตามเทรนด์สีผม ก็คงไม่อยากย้อมผมถาวร เพราะกว่าจะเปลี่ยนสีผมใหม่ได้อีกทีก็ต้องใช้เวลาพอสมควร วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งทางเลือกมาฝากกัน ซึ่งก็คือการทำสีผมชั่วคราวนั่นเองค่ะ ด้วยวิธีนี้ เราสามารถอวดสีผมใหม่ ๆ ลงโซเชียลได้แบบไม่ซ้ำกัน แถมจะเปลี่ยนสีบ่อยแค่ไหนก็ได้อีกด้วย โดยประเภทหลัก ๆ ของสีย้อมผมแบบชั่วคราวที่เราเห็นกันได้ทั่วไป ก็มีทั้งแบบสเปรย์ฉีดผม และแบบแว็กซ์หรือทรีตเมนต์แว็กซ์ค่ะแบบสเปรย์ส่วนใหญ่จะเน้นความรวดเร็วและล้างออกง่าย แต่ถ้าใครกังวลว่าสเปรย์อาจจะทำร้ายผมและไม่อยากให้สีหลุดออกง่ายเกินไป แว็กซ์เปลี่ยนสีผมชั่วคราวก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ เพราะปัจจุบันนี้มีหลายยี่ห้อที่มีการพัฒนาส่วนประกอบให้เป็นมิตรกับเส้นผมมากขึ้น ซึ่งใครยังไม่รู้ว่ามียี่ห้อไหนในท้องตลาดบ้าง แล้วแต่ละยี่ห้อเป็นอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ แว็กซ์เปลี่ยนสีผมชั่วคราว พร้อมวิธีการเลือกให้ทุกคนนำไปเป็นข้อมูล ก่อนจะลองซื้อสินค้ามาใช้กันค่ะ 
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  4,110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมยาวเร็ว ไม่ขาดหลุดร่วง มีแชมพูเร่งผมยาวพลังม้าด้วย
  10 อันดับ แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมยาวเร็ว ไม่ขาดหลุดร่วง มีแชมพูเร่งผมยาวพลังม้าด้วย
  หนึ่งในปัญหาที่กวนใจหนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนคงหนีไม่พ้นความยาวของเส้นผมที่ไม่เป็นไปดั่งใจนึก เนื่องจากบางคนไปตัดผมมาสั้นเกินไปจนกลายเป็นทรงผมที่ทำให้ขาดความมั่นใจ หรือบางคนก็ตั้งใจจะไว้ผมยาวอยู่แล้ว แต่ผมของเราดันยาวช้าไม่ทันใจ ปัญหาเหล่านี้จึงทำให้ใครหลายคนเลือกใช้ "แชมพูเร่งผมยาว" เพื่อเป็นตัวช่วยในการเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นแบบติดสปีดค่ะและแน่นอนว่า นอกจากแชมพูเร่งผมยาวจะเป็นตัวช่วยที่สะดวกและรวดเร็วแล้ว ในบางยี่ห้อยังได้เพิ่มเติมสารบำรุงเส้นผมเข้าไป ซึ่งสามารถตอบโจทย์ปัญหาเส้นผมอื่น ๆ เช่น ผมแห้งเสียหรือรังแคบนหนังศีรษะได้อีกด้วย เรียกได้ว่า มอบคุณประโยชน์ดี ๆ ให้กับเส้นผมของคุณแบบ 2 in 1 เลยทีเดียวค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกแชมพูเร่งผมยาว พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ แชมพูเร่งผมยาวยี่ห้อดัง คุณภาพดี เพื่อเป็นตัวช่วยให้คนที่อยากมีผมยาวเร็ว ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  2,602 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  หากพูดถึงสิ่งที่คนเรามักจะมองหรือสังเกตกันบ่อย ๆ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว สีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมและแสดงถึงบุคลิกตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อน หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันมากกว่าเมื่อต้องการย้อมผม แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมออกมา การย้อมผมด้วยตัวเองจึงกลายเป็นสิ่งที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ผู้ย้อมผมเกิดความสับสนจนเลือกไม่ถูกกัน ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึง 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  270,962 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยที่ให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง และเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับการย้อมผมเองที่บ้านในแบบที่ไม่ต้องไปง้อช่างร้านทำผมเลยก็ว่าได้ แต่ถึงอย่างนั้น ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงง เพราะประสบปัญหาในการเลือกซื้อและลังเลใจในประสิทธิภาพของน้ำยากัดสีผม  แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำยากัดสีผมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่น่าสนใจทั้ง 10 อันดับ ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันอีกด้วย ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  133,159 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้วอย่างไรก็ตาม ยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม แบบโฟม แบบน้ำยาโกรก หรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือกยาย้อมผม ปิดผมขาว” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว แนะนำ” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกลาผมขาวได้ไว ๆ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  166,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม mise en scene (ยาย้อมผม Blackpink) สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อโฟมสีสวยชัด
  10 อันดับ ยาย้อมผม mise en scene (ยาย้อมผม Blackpink) สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อโฟมสีสวยชัด
  "สีผม" เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับตัวเราได้ไม่แพ้เครื่องแต่งกายหรือเครื่องสำอางอื่น ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราลองเปลี่ยนสีผมเป็นสีใหม่ ๆ ภาพลักษณ์ที่ได้ก็จะแตกต่างออกไปจากเดิมด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่หลายคนจะหันมาให้ความสนใจกับการเปลี่ยนสีผมมากขึ้น จนมีผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมมากมายออกวางจำหน่ายในท้องตลาด ซึ่ง 1 ในนั้น คือ แบรนด์ยอดฮิตจากประเทศเกาหลีอย่าง “mise en scene (มีส ออง แซน)” นั่นเองค่ะหลายคนอาจเคยได้ยินชื่อแบรนด์ mise en scene กันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นแบรนด์ที่โด่งดังเรื่องเซรั่มบำรุงผม แต่นอกจากเซรั่มแล้ว ทางแบรนด์ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมด้วยเช่นกันค่ะ นั่นก็คือ “Hello Bubble” ยาย้อมผมเนื้อโฟมนุ่ม มาพร้อมกับโทนสีสวยจุใจถึง 15 สี แถมยังได้พรีเซนเตอร์ชื่อดังอย่างสาว ๆ Blackpink มาปรับลุคเปลี่ยนสไตล์ อวดความน่ารักสดใสกันบนกล่องอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกยาย้อมผม mise en scene พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ยาย้อมผม mise en scene โทนสีสุดฮอต เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับทุกคนค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  11,451 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสว่าง คลาสสิก หรือมินิมอล สวยธรรมชาติ
  10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสว่าง คลาสสิก หรือมินิมอล สวยธรรมชาติ
  ยาย้อมผม เป็นไอเทมชิ้นหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้กับสาว ๆ ได้ บางคนจึงมักจะเปลี่ยนสีผมบ่อยครั้ง เพราะรู้สึกเบื่อในสไตล์เดิม ๆ ของตนเอง แต่บางคนก็แอบหวั่นใจทุกครั้งที่จะเปลี่ยนสีผม เพราะกลัวว่าสีผมใหม่จะดูไม่เหมาะสมหรือไม่เข้ากับบุคลิกของตัวเอง ดังนั้น ในการเลือกยาย้อมผมจึงต้องมองหาเฉดสีที่ใช่และตรวจสอบดูด้วยว่า ยาย้อมผมยี่ห้อไหนที่จะมีสีสันให้เลือกอย่างเพียงพอ โดยในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ขอหยิบยก ยาย้อมผม Berina มาแนะนำให้กับทุกคน เพราะ Berina เป็นยี่ห้อที่มีสีให้คุณเลือกหลากหลายถึง 47 สี แถมยังเป็นยาย้อมผมคุณภาพดีที่ช่างเสริมสวยไว้วางใจ วางจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ ที่สำคัญยังให้สีเด่นชัด บางสีสามารถใช้แทนครีมปิดผมขาวได้ แถมยังติดทนนานอีกด้วยค่ะ บทความของเราในวันนี้จึงมาพร้อมกับ วิธีการเลือกยาย้อมผม Berina และมารีวิว 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีที่คนนิยมเลือกใช้กัน รับรองว่าโดนใจสาว ๆ ทุกสไตล์แน่นอนค่ะ ใครกำลังมองหายาย้อมผมถูกและดี ต้องอ่านบทความนี้แล้วล่ะค่ะ ! 
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  50,008 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมในเซเว่น แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมทรีทเมนท์ ปิดผมขาว ผมไม่เสีย
  10 อันดับ ยาย้อมผมในเซเว่น แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมทรีทเมนท์ ปิดผมขาว ผมไม่เสีย
  สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนลุคให้ดูดี มีชีวิตชีวามากขึ้น แต่ก็ไม่อยากออกจากบ้าน เนื่องจากไม่อยากเผชิญกับความแออัดของฝูงชนหรือมลภาวะต่าง ๆ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเรามีทางเลือกที่น่าสนใจมานำเสนอ นั่นก็คือ ‘ยาย้อมผมในเซเว่น’ ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถทำสีผมได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังมีราคาที่ย่อมเยากว่าการทำสีผมที่ร้าน จึงช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้อีกทางหนึ่งค่ะปัจจุบันในเซเว่นก็มียาย้อมผมหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแชมพูเปลี่ยนสีผม, ครีมเปลี่ยนสีผม หรือโฟมเปลี่ยนสีผม ยิ่งไปกว่านั้น บางรุ่นยังมีประสิทธิภาพในการปกปิดผมขาวด้วย คุณจึงควรเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการ ซึ่งในวันนี้เราก็มีวิธีการเลือกยาย้อมผมในเซเว่นมาฝากทุกคน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยาย้อมยอมในเซเว่นที่มีคุณภาพดีและเป็นที่นิยม โดยเราได้คัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น L'OREAL PARIS, Schwarzkopf, LOLANE และอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีแบรนด์ไหนถูกใจคุณบ้าง มาชมกันเลยค่ะ !
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  7,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผมทำสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันผมแห้งเสีย สีผมไม่หลุดลอกง่าย
  10 อันดับ แชมพูสำหรับผมทำสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันผมแห้งเสีย สีผมไม่หลุดลอกง่าย
  กว่าจะได้ผมสวย ๆ ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้นั้น สิ่งที่ต้องใส่ใจไม่ได้มีแค่เรื่องทรงผม แต่ยังรวมไปถึงสีผมด้วยค่ะ โดยในปัจจุบันการทำสีผมนั้นถือเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไป และปัญหาที่คนทำสีผมมักพบเจอก็คือ การที่สีผมซีดจางไวหรือเปลี่ยนโทนสีไปเป็นสีที่ไม่ต้องการทุกครั้งที่สระผม ครั้นจะไปทำสีผมใหม่ให้ได้สีเดิมก็เป็นการเสียเงินโดยใช่เหตุ อีกทั้งยังเป็นเหมือนการทำร้ายเส้นผม เพราะทุกครั้งที่ผมผ่านการทำสีก็จะเปราะบางและแห้งเสีย ดังนั้น วิธีการที่ดีที่สุดในการบำรุงผมทำสี ก็คือ การใช้ "แชมพูสำหรับผมทำสี" นั่นเองค่ะซึ่งแชมพูสำหรับผมทำสีจะมีส่วนผสมที่ทำหน้าที่ปกป้องเส้นผมจากมลภาวะและปัจจัยต่าง ๆ ไม่ให้สีผมที่ทำมาหลุดออกไปทุกครั้งที่สระ พร้อมทั้งช่วยให้สีผมติดทนนาน เปล่งประกายเด่นชัดสดใสมากขึ้นกว่าการสระผมด้วยแชมพูธรรมดาทั่วไป นอกจากนี้ แชมพูสำหรับผมทำสีก็ยังมีแชมพูสูตรเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อผมฟอกสีอย่าง "แชมพูสีม่วง" อีกด้วย เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ แชมพูสำหรับผมทำสี ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั้งในและต่างประเทศ อย่าง L'Oreal, Schwarzkopf, TRESemmé ฯลฯ พร้อมอธิบายวิธีการเลือกแชมพูสำหรับผมทำสีให้เหมาะกับสภาพผมและความต้องการของตนเองมาไว้ในบทความนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  1,878 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด