10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

สวัสดีค่ะสาว ๆ ชาว mybest ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะคะ สาว ๆ เคยมีช่วงแบบนี้กันไหมคะ ผิวหน้าเป๊ะ มีชุดสวยพร้อมออกแล้ว แต่ดันมีผมเจ้าปัญหาที่แตกปลาย ไร้น้ำหนัก แลดูสุขภาพไม่ดีสุด ๆ แถมจัดอย่างไรก็ไม่เป็นทรงเสียที ซึ่งผู้เขียนขอเดาว่าหลายคนคงผ่านการหมักผม ทำทรีตเมนต์ต่าง ๆ กันมาไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ในการแก้ไขปัญหาผมเสียจัดทรงยากในระยะยาวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องหันมาใส่ใจกับสิ่งที่เราใช้กันเป็นประจำอย่าง”ยาสระผม”ค่ะ แต่ทุกวันนี้ยาสระผมมีให้เลือกหลายประเภทหลายกลิ่นเหลือเกิน แถมยังมีคำอธิบายที่คล้ายคลึงกันชวนให้งงอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนคงสับสนกันบ้างใช่ไหมล่ะคะว่าเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับตัวเองดี

ฉะนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมกับ “10 อันดับยาสระผมสำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิต” ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติที่โดดเด่นและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้สาว ๆ อย่างเรา ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือก และสามารถเลือกซื้อยาสระผมที่เหมาะสมที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แล้วมามีผมสวย สุขภาพดี จัดทรงง่ายพร้อมออกไปแซ่บกันค่ะ ติดตามอ่านรายละเอียดด้านล่างได้เลย

สารบัญ

วิธีการเลือกยาสระผมสำหรับผู้หญิงในวัย 20

ยาสระผมเป็นสิ่งที่เราใช้ลงบนผมและหนังศีรษะของเราโดยตรง ดังนั้นสิ่งสำคัญอย่างแรกในการเลือกซื้อยาสระผม คือการคำนึงถึงสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของตัวเองไปพร้อม ๆ กับส่วนประกอบของยาสระผม นอกจากนี้ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อย่างความสะอาด ความพึงพอใจและราคาอีกด้วย ไปดูกันค่ะว่าเราควรใช้ยาสระผมแบบไหน

เลือกยาสระผมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยที่สุด

เลือกยาสระผมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยที่สุด 

สำหรับผู้หญิงแล้ว ในช่วงวัย 20 เป็นช่วงวัยที่ฮอร์โมนเพศหญิงอย่างฮอร์โมนเอสโตรเจนสามารถทำงานได้ดีที่สุด สาว ๆ วัยนี้จึงไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องผมร่วง ผมหงอก แต่อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ก็ไม่ควรละเลยการดูแล บำรุงและรักษาความยืดหยุ่น ความแข็งแรงของเส้นผมเหล่านี้ไว้ เพื่อที่ผมสวย ๆ จะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ เหมือนคำกล่าวที่ว่าสามสิบยังแจ๋ว สี่สิบยังสวยค่ะ

หนึ่งในวิธีการง่าย ๆ ที่จะรักษาสุขภาพเส้นผมที่ดีของเราไว้คือการเลือกใช้แชมพูที่อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ หรือจะหันไปใช้ยาสระผมที่มีคำว่า “Non-silicon / Non-paraben / Non-Mineral oil” อยู่บนฉลากแทนก็ได้ ซึ่งแม้ว่า Silicone, Paraben และ Mineral oil จะเป็นส่วนประกอบที่ใส่มาเพื่อเคลือบเส้นผมให้มีน้ำหนัก ดูเงางามหลังสระ แต่สารเหล่านี้ก็อาจทำให้เกิดการแพ้ระคายเคืองได้หากล้างออกไม่หมดหรือตกค้างบนผิวหนัง เช่น เกิดผดหรือสิวบริเวณกรอบใบหน้า เป็นต้น

นอกจากนี้ความร้อนจากไดร์เป่าผม เครื่องหนีบหรือม้วนผมที่เราใช้กันเป็นประจำก็เป็นอีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้เส้นผมอ่อนแอ เสีย และแตกปลาย ดังนั้นผู้เขียนจึงขอแนะนำให้ผู้อ่านเลือกยาสระผมที่ช่วยปกป้องผมจากความร้อน หรือ ที่มีคุณสมบัติฟื้นฟูผมเสีย (อินเทนซ์ รีแพร์) ซึ่งยาสระผมชนิดนี้จะช่วยป้องกันและลดความเสียหายของเส้นผมจากความร้อน รวมทั้งฟื้นฟูให้แข็งแรงอีกด้วย

เลือกจากกลิ่นหอมที่ชอบ

เลือกจากกลิ่นหอมที่ชอบ

ยาสระผมส่วนใหญ่มีส่วนประกอบของน้ำหอม ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมสกัดจากสมุนไพร ดอกไม้ ผลไม้ หรือกลิ่นปรุงแต่งอื่น ๆ การเลือกกลิ่นที่ชอบนั้นจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อยาสระผมเพราะถึงแม้ยาสระผมจะมีคุณสมบัติที่ดีแค่ไหน หากเป็นกลิ่นที่ไม่ชอบแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงไม่สามารถทนใช้ติดต่อกันทุกวันจนเห็นผลเป็นแน่ค่ะ ดังนั้นการใช้ยาสระผมกลิ่นที่เราชอบจึงเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานและทำให้เราสนุกไปกับการดูแลเส้นผม นอกจากนี้กลิ่นหอมของผมนี้ยังเป็นสิ่งที่ช่วยให้จิตใจผ่อนคลายและเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเราเองอีกด้วย

สำหรับอากาศร้อนในบ้านเราแล้ว กลิ่นที่ผู้เขียนอยากแนะนำ คือกลิ่นหอมเบา ๆ จากดอกไม้อย่างมะลิ หรือจากผลไม้จากกี่วี่หรือส้มค่ะ แต่หากสาว ๆ คนไหนเป็นสาวหวานแล้วล่ะก็กลิ่นวานิลลา กุหลาบ หรือกลิ่นแอปเปิ้ลก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ แต่ยาสระผมที่วางขายทั่วไปมักไม่ค่อยมีตัวอย่างกลิ่นให้เลือกดมใช่ไหมคะ  ฉะนั้นแล้วเพื่อเพิ่มหรือตัดตัวเลือกในการเลือกซื้อของเรา การอ่านรีวิวของยาสระผมแต่ละชนิดแต่ละกลิ่นจากผู้ใช้จริงทางออนไลน์จะเป็นตัวช่วยที่ดีเลยล่ะค่ะ

เลือกชนิดสารทำความสะอาดในยาสระผมให้เหมาะกับสภาพผมและหนังศีรษะ

ยาสระผมสามารถแบ่งตามส่วนผสมในการทำความสะอาดได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ ยาสระผมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, ส่วนผสมของเบสสบู่ และ ส่วนผสมของกรดอะมิโนค่ะ ตามไปดูรายละเอียดของยาสระผสมแต่ละประเภทกันเลยดีกว่าค่ะ

ยาสระผมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ : หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง

ยาสระผมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ : หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง

แอลกอฮอล์อาจเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่มีภาพลักษณ์ไม่ค่อยดีนักในหมวดหมู่เครื่องสำอาง แต่รู้ไหมคะว่า จริง ๆ แล้วแอลกอฮอล์มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินต่าง ๆ ได้ล้ำลึก นอกจากนี้ยังทำให้รู้สึกเบาสบายหนังศีรษะหลังสระอีกด้วย ดังนั้นสำหรับใครที่มีผมมันมากหรือผมมันง่ายแล้ว ผู้เขียนอยากให้ลองใช้ยาสระผมประเภทนี้กันดูค่ะ ส่วนใครที่มีหนังศีรษะแห้งมากหรือมีผิวหนังบอบบางคงต้องระวังในการใช้ยาสระผมชนิดนี้กันสักหน่อย เนื่องจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์อาจก่อให้เกิดความคันหรืออาการระคายเคืองได้

ยาสระผมที่ผสมแอลกอฮอล์นี้ส่วนมากจะมีราคาไม่แพง สามารถหาซื้อได้ง่าย เนื้อยาที่มีฟองเยอะ ล้างออกได้ง่าย มีประสิทธิภาพในการล้างสิ่งสกปรกสูงเหมาะกับสาว ๆ วัย 20 ทั้งในด้านราคาและความคุ้มค่าค่ะ

ยาสระผสมที่มีส่วนผสมของเบสสบู่ : อ่อนโยน ระคายเคืองน้อย

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับเบสสบู่กันก่อนดีกว่าค่ะ เบสสบู่คือสบู่ดิบทำมาจากไขมันพืชหรือไขมันสัตว์ผสมกับโซดาไฟที่ยังไม่ได้ผ่านการแปรรูปใส่สี กลิ่นและส่วนผสมต่าง ๆ ให้เป็นสบู่นั้นเอง เนื่องจากเบสสบู่เป็นส่วนประกอบที่มาจากธรรมชาติ ฤทธิ์ของยาสระผมจึงเป็นมิตรต่อหนังศีรษะ ความเป็นไปได้ที่จะเกิดการระคายเคืองน้อยกว่ายาสระผมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ความเป็นเบสของสบู่นั้นยังสามารถลดความมันของเส้นผมได้ล้ำลึก เหมาะกับผู้ที่มีเส้นผมธรรมดาถึงมันค่ะ

แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ยาสระผมประเภทนี้ชะล้างความมันได้หมดจดจึงมีข้อเสียคืออาจส่งผลให้เส้นผมแข็ง แห้งและแตกปลายได้โดยเฉพาะกับผู้ที่มีเส้นผมหรือผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ยาสระผมที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน:มอบความชุ่มชื้น ฟื้นฟูหนังศีรษะ

ยาสระผมที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน:มอบความชุ่มชื้น ฟื้นฟูหนังศีรษะ

กรดอะมิโนเป็นกรดย่อยชนิดหนึ่งในโปรตีน ซึ่งถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่รากผมใช้ในการสร้างเส้นผสม กรดอะมิโนในยาสระผมมีฤทธิ์ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม คงความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ รวมทั้งทำให้ผมมีความเงางาม ดังนั้นยาสระผมที่ส่วนผสมของกรดอะมิโนนี้จึงเป็นยาสระผมที่ร้านทำผมส่วนใหญ่เลือกใช้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมแห้ง รวมถึงผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้กลับมาแข็งแรงค่ะ

แต่เนื่องจากฤทธิ์ของยาสระผมประเภทนี้เป็นกรดอ่อน ทำให้ไม่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกและความมันได้ล้ำลึกเหมือนกับยาสระผมอีกสองประเภทที่ได้กล่าวถึงไปข้างต้น ฉะนั้นสาว ๆ อาจจำเป็นต้องสระซ้ำหรือใช้เวลาในการสระและล้างอย่างระมัดระวังเพื่อให้มั่นใจว่าผมสะอาดหมดจด

เลือกจากราคาและช่องทางการซื้อที่สามารถซื้อใช้อย่างต่อเนื่องได้

เลือกจากราคาและช่องทางการซื้อที่สามารถซื้อใช้อย่างต่อเนื่องได้

การใช้แชมพูก็เหมือนกับการใช้ครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ค่ะ ที่ต้องใช้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหนึ่งกว่าจะเห็นผลลัพธ์ และดังที่ได้เกริ่นไปในข้างต้นว่า แชมพูเป็นสิ่งที่เราใช้เป็นประจำทุกวันหรือมากกว่าสี่ครั้งต่ออาทิตย์ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับราคาและช่องทางการซื้อที่เราสามารถซื้อมาใช้ติดต่อกันได้ในระยะยาว

10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบการเลือกยาสระผมที่เหมาะกับสภาพเส้นผม-หนังศีรษะและความต้องการของตัวเองกันไปแล้ว ลำดับต่อไป มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่กำลังเป็นที่ฮอตฮิต ถูกอกถูกใจสาว ๆ วัย 20 อย่างเรา

10. Dove Mask Volume Nourishment

10. Dove Mask Volume Nourishment

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

เพิ่มวอลลุ่มให้กับผมลีบแบนด้วยเทคโนโลยีออกซิฟิวชัน

ผู้เขียนเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงผ่านการใช้ไดร์เป่าผมเป่ายกโคนผม หรือใช้โรลม้วนผมให้ผมดูมีวอลลุ่มไม่ลีบแบนกันมาบ้างใช่มั้ยล่ะคะ แต่พอทำเป็นประจำความร้อนกลับทำให้ผมแข็งและแห้งเสีย ซึ่งถ้าคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่ ผู้เขียนขอแนะนำผลิตภัณฑ์จาก Dove สูตรนี้เลยเพราะถูกพัฒนาให้มีออกซิเจนเป็นส่วนประกอบ ทำให้ผมเส้นเล็ก ลีบแบนกลับมามีวอลลุ่มและพลิ้วสวยโดยไม่ต้องง้อไดร์

จากรีวิวของผู้ใช้จริงพบว่านอกจากจะทำให้ผมนุ่ม มีวอลลุ่มแล้ว ยังทำความสะอาดได้หมดจด แถมมีกลิ่นหอมติดทนนานตลอดวัน อย่างไรก็ตามยังมีผู้ที่แพ้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้อยู่นะคะ ผู้อ่านท่านไหนที่มีผิวหรือหนังศีรษะแพ้ง่ายอยู่แล้ว แนะนำให้ดูส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ให้ดี ๆ ก่อนตัดสินใจหรือจะซื้อเป็นไซซ์เล็กมาทดลองก่อนก็ได้

ปริมาณ 460 ml
ส่วนผสมสำคัญ ไม่ระบุ

9. L’oreal Paris Elseve Karetin Smooth

9. L'oreal Paris Elseve Karetin Smooth

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

เคราตินและน้ำมันจากดอกไม้ บำรุงผมแห้งชี้ฟูให้มีน้ำหนักนุ่มลื่น

ยาสระผมขวดสีชมพูบานเย็นอันโด่งดังของลอรีอัลตัวนี้คงเคยผ่านหูผ่านตาคุณผู้อ่านกันมาอย่างแน่นอน ด้วยส่วนผสมของเคราตินและน้ำมันสกัดจากดอกคาร์มิเลีย ช่วยฟื้นฟูและบำรุงเส้นผมให้กลับมานุ่มสวย สุขภาพดีและจัดทรงง่าย ถึงขนาดที่ผู้ใช้จริงหลายคนได้ออกมาแนะนำว่าหากใครที่มีผมชี้ฟู ไม่มีน้ำหนักและต้องการบำรุงอย่างจริงจังแล้วล่ะก็ให้ลองเริ่มจากการใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เลยค่ะ

แม้ผู้ใช้จริงบางคนพบว่าใช้แล้วผมมันเร็วและไม่เหมาะกับผู้ที่มีหนังศีรษะมันง่าย แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพและราคาหลักร้อยต้น ๆ แล้วยังถือว่าเป็นอีกตัวที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ ยิ่งถ้าเป็นขวดใหญ่ที่ให้ปริมาณถึง 450ml ด้วยล่ะก็ รับรองว่าสามารถใช้ติดต่อกันให้ผมสวยไปได้เดือนหรือสองเดือนเลยล่ะค่ะ

ปริมาณ 450 ml
ส่วนผสมสำคัญ เคราตินและน้ำมันสกัดจากดอกคาร์มิเลีย

8. TRESemme Smooth and Shine Shampoo

8. TRESemme Smooth and Shine Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 259 บาท

ผมเรียบ ลื่น ยิ่งขึ้นด้วยอาร์แกน ออยล์ จากโมร็อกโก

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งสีเข้ม ดูหรูหราอันเป็นเอกลักษณ์ของเทรซาเม่ค่ะ ส่วนเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีมข้น สีขาวมุก มีส่วนผสมของน้ำมันจากต้นอาร์แกน  ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กรดไขมันที่มีคุณประโยชน์และวิตามินอี ผู้ใช้จริงเกิน 90 % บอกเป็นเสียงเดียวกันค่ะว่ามีฟองเยอะทำให้สระง่ายและมีกลิ่นหอมสะอาดเหมือนพึ่งออกมาจากซาลอน ดังนั้นหากใครอยากรู้สึกเหมือนได้ไปสระผมที่ร้านทุกวันแล้วล่ะก็ยาสระผมตัวนี้ก็น่าสนไม่น้อยเลยว่าไหมคะ

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีประสิทธิภาพช่วยจัดการกับผมชี้ฟู ทำให้ผมลื่นสวย ไม่พันกัน แต่หลายคนยังติเรื่องความชุ่มชื้น จึงอาจไม่เหมาะกับผู้มีผมแห้ง หรือหากอยากใช้จริง ๆ ผู้เขียนขอแนะนำให้ใช้ควบคู่ไปกับทรีตเมนต์หรือน้ำมันบำรุงผมดีกว่าค่ะ

ปริมาณ 450 ml
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันจากต้นอาร์แกน

7. Pantene Silky Smooth Care Shampoo

10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

บำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น ชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก

คาดว่ายาสระผมนี้เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จากแพนทีนที่อยู่ในดวงใจของหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีมสีขาวเงา ตัวยาสระผมมีส่วนผสมของโปรวีนิวเทรียนต์เบลนด์ที่ช่วยเพิ่มสารอาหารให้กับเส้นผม ทำให้สามารถคงสมดุลความชุ่มชื้น เพิ่มความแข็งแรงและช่วยปกป้องผมไม่ให้แห้งเสียได้

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังได้รับรีวิวจากหลายเสียงอีกด้วยค่ะว่ามีกลิ่นหอมติดทนตามแบบฉบับแพนทีน หอมเช้าจรดเย็นกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแม้จะมีประสิทธิภาพช่วยให้ผมแข็งแรง จัดทรงง่าย ผู้ใช้จริงหลายคนพบว่าไม่ได้ช่วยลดผมหลุดร่วงมากนัก แต่หากคุณผู้อ่านไม่มีความกังวลเรื่องดังกล่าวล่ะก็อย่ารอช้าค่ะมามีผมหอม ๆ สุขภาพดีกันดีกว่า

ปริมาณ 450 ml
ส่วนผสมสำคัญ โปรวีนิวเทรียนต์เบลนด์

6. Hybeauty Vitalizing Hair & Scalp Shampoo

6. Hybeauty Vitalizing Hair & Scalp Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

บำรุงผมและหนังศีรษะล้ำลึกด้วยสมุนไพรจากเกาหลี

ยาสระผมนี้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในโลกออนไลน์ขณะนี้ค่ะว่าสามารถช่วยขจัดปัญหาผมและหนังศีรษะได้อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ผมบาง ผมขาดหลุดร่วง รังแค เชื้อรา อาการคันหรือแห้งของเส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์คือสารสกัดเข้มข้นจากสมุนไพรมากกว่าสิบชนิด สกัดด้วยวิธีการดั้งเดิมหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี เหมาะกับสภาพผมและหนังศีรษะทุกประเภท รวมทั้งผู้ที่แพ้ง่าย

ผู้ใช้จริงหลายท่านยืนยันว่าผมร่วงลดน้อยลง ผมแข็งแรงมีน้ำหนักแถมยังสามารถจัดทรงได้ง่ายดั่งใจ แต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับยาสระผมทั่วไป บางท่านจึงเลือกที่จะหยุดใช้เมื่อเห็นผลลัพธ์หรือเปลี่ยนไปใช้สลับกับยาสระผมตัวอื่น ๆ แทนค่ะ

ปริมาณ 300 ml
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดเข้มข้นจากสมุนไพร

5. Smooth E Purifying Shampoo For Sensitive Scalp

5. Smooth E purifying shampoo for sensitive scalp

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 600 บาท

ขจัดรังแค ลดผมขาดหลุดร่วงอย่างอ่อนโยน

หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังเรื่องความอ่อนโยน สมูทอี คงมาเป็นหนึ่งอันดับต้น ๆ ในใจหลาย ๆ คนใช่มั้ยล่ะคะ ยาสระผมตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เวชสำอางของแบรนด์เขาที่มี Climbazole และ Zinc Pyrithione ทำหน้าที่ต่อต้านเชื้อที่ก่อให้เกิดรังแค และลดอาการคันของหนังศีรษะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำมันจากเมล็ดทานตะวันและน้ำมันจากต้นอาร์แกนที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและรักษาความชุ่มชื้นของหนังศีรษะและเส้นผมอีกด้วย

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีมละเอียด สีขาว ฟองน้อยและล้างออกได้ง่าย ผู้ใช้จริงหลายคนพบว่าสามารถช่วยขจัดรังแคและลดผมขาดหลุดร่วงได้ แต่ไม่ค่อยช่วยในเรื่องผมมันมากนัก ดังนั้นผู้ที่มีผมมันที่ต้องการรักษารังแคด้วยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ผู้เขียนขอแนะนำให้สระซ้ำหรือใช้ควบคู่ไปกับแชมพูอื่นค่ะ

ปริมาณ 250 ml
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันจากเมล็ดทานตะวันและน้ำมันจากต้นอาร์แกน

4. Herbal Essences Rosemary and Herbs

4. Herbal Essences Rosemary and Herbs

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 249 บาท

เพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม ปราศจากซิลิโคน

ยาสระผมแบรนด์อเมริกาที่เชื่อว่าไม่มีคนไทยคนไหนไม่รู้จักตัวนี้มาพร้อมกับคำเคลมที่ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่คิดค้นมาเพื่อเส้นผมของชาวเอเชียอย่างเรา ๆ โดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์ในลายนี้จะเน้นกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากธรรมชาติ โดยเฉพาะกลิ่นโรสแมรี่ แอนด์ เฮิร์บที่แนะนำตัวนี้เป็นรุ่นที่ช่วยเพิ่มและคงความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ทำให้ผมดูนุ่มลื่น สุขภาพดี เหมาะกับสภาพเส้นผมวัย 20 ตรง ๆ เลยค่ะ

สูตรนี้เป็นสูตรปราศจากซิลิโคน พาราเบน กลูเทน และไม่ใส่สีสังเคราะห์ ดังนั้นจึงอ่อนโยนต่อทั้งเส้นผม หนังศีรษะและผิวหนัง ผู้แพ้ง่ายก็ใช้ได้โดยไม่ต้องกังวล แถมยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการบำรุงเส้นผมที่มีสภาพค่อนข้างดีอยู่แล้วให้ชุ่มชื้น แข็งแรงมากยิ่งขึ้นด้วย

ปริมาณ 400 ml
ส่วนผสมสำคัญ โรสแมรี่เฮิร์บ

3. Eucerin Dermo Capillaire pH5 Mild Shampoo

3. Eucerin Dermo Capillaire pH5 Mild Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

สูตรอ่อนโยนสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย

ยาสระผมจากแบรนด์เวชสำอางที่หลายคนไว้วางใจกันมาอย่างยาวนานตัวนี้ ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อผู้ที่มีหนังศีรษะรวมถึงผิวหน้าและผิวกายที่บอบบาง แพ้ง่ายโดยเฉพาะ มีค่า ph5 ซึ่งมีสภาพเป็นกรดเล็กน้อย ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันหนังศีรษะจากแบคทีเรีย สิ่งสกปรก รวมทั้งช่วยฟื้นฟู รักษาและปรับสมดุลค่า ph ของผมและหนังศีรษะที่อาจถูกทำลายไปจากการทำสี ดัด ยืด หรือการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน

ถึงแม้เหล่าผู้ใช้จริงหลายคนรีวิวไว้ว่าเป็นยาสระผมที่มีกลิ่นอ่อนมากและมีฟองน้อยทำให้รู้สึกสาก ๆ ขณะสระ แต่หลังใช้ทุกคนกลับบอกเป็นเสียงเดียวกันค่ะว่าผมสะอาด นุ่ม เบาสบายและรู้สึกว่าผมแข็งแรงขึ้น โดยไม่มีอาการแพ้ใด ๆ ใครที่มักแพ้ยาสระผมจนเกิดสิวผดบริเวณกรอบใบหน้าและแผ่นหลังลองเปลี่ยนมาใช้ยาสระผมสูตรนี้ดูก็เป็นความคิดที่ดีไม่น้อยนะคะ

ปริมาณ 250 ml
ส่วนผสมสำคัญ ไม่ระบุ

2. L’OREAL Botanicals Fresh Care Coriander Strength Source Shampoo

2. L'OREAL Botanicals Fresh Care Coriander Strength Source Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

ผมสวย สุขภาพดีตั้งแต่โคนจรดปลายด้วยส่วนผสมจากผักชี

มาถึงอันดับสองของเรา เป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ดังอย่างลอรีอัลนั่นเองค่ะ ซึ่งส่วนประกอบหลักในยาสระผมนี้คือ Coriander หรือผักชี ที่ทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระและช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ไม่ขาดง่าย เนื้อสัมผัสของยาสระผมเป็นเจลใส มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของสมุนไพร

นอกจากนี้ยังปราศจากสารเคลือบผมอย่างซิลิโคน พาราเบนและสีสังเคราะห์ ซึ่งถึงแม้จะไม่มีสารเคลือบผมให้เงางามทันทีหลังใช้   ผู้ใช้จริงจำนวนมากก็ประทับใจกับผลลัพธ์หลังสระ ที่ทั้งช่วยลดผมชี้ฟู เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผมนุ่มลื่น สุขภาพดี ไม่ต้องจัดทรงก็สวยได้หรือจะจัดทรงก็จัดง่าย ไม่คลายตัวเร็ว

ปริมาณ 400 ml
ส่วนผสมสำคัญ ผักชี

1. Yves Rocher BHC Nutri-Repair Treatment Shampoo

1. Yves Rocher BHC Nutri-Repair Treatment Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

ผมแข็งแรง พริ้วสวยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์แบรนด์ฝรั่งเศสตัวนี้เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรีวิวจากทั้งผู้ใช้จริงและบล๊อกเกอร์ความงามมากมายในโลกออนไลน์  มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติถึง 95%  เช่น สารสกัดโปรตีนจากพืชที่เป็นสารอาหารช่วยบำรุงผม รวมถึงน้ำมันสกัดโจโจบาที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้ชุ่มชื้นแข็งแรง มีน้ำหนักทิ้งตัวสวย เงางาม เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลใส ให้ฟองปานกลาง มีกลิ่นหอมแบบอโรม่าอ่อน ๆ และมีประสิทธิภาพในการขจัดความมันได้ค่อนข้างดี

สูตรนี้เป็นสูตรปราศจากซิลิโคนและพาราเบน ดังนั้นจึงอ่อนโยนต่อทุกสภาพผม ทำให้รู้สึกเบาสบายหลังสระ ซึ่งผู้ใช้จริงหลายท่านยืนยันว่าใช้งานได้คุ้มค่า ราคาไม่แพง หมดแล้วซื้อต่อแน่นอนค่ะ

ปริมาณ 300 ml
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดโปรตีนจากพืช, น้ำมันสกัดโจโจบา

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ คุณผู้อ่าน ทราบกันไปแล้วนะคะว่ายาสระผมมีวิธีเลือกซื้ออย่างไร รวมทั้งมียาสระผมเด็ด ๆ ยอดฮิตจากแบรนด์ไหนบ้าง รู้แบบนี้แล้วก็หันมาดูแลเส้นผมและหนังศีรษะของเราตั้งแต่วัย 20 อย่างนี้กันดีกว่าค่ะ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยาสระผมบางตัวอาจจะเหมาะกับบางคนแต่ไม่เหมาะกับอีกคนหนึ่งก็เป็นได้ ตัวเราเองเท่านั้นที่จะรู้จักสภาพหนังศีรษะและเส้นผมของตัวเองดีที่สุด ดังนั้นเพื่อผมสวย สุขภาพดีแล้ว ก่อนจะซื้อยาสระผมสักอันอย่าลืมสังเกต ตรวจสอบส่วนผสมและปัจจัยอื่น ๆ กันให้ดี ๆ ก่อนนะคะ

สุดท้ายนี้ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ช่วยให้ผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้เหมือนเคย แล้วเจอกันใหม่บทความต่อไปค่ะ

Popular Posts