• 10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ผู้เขียนสมัยเด็ก ๆ เคยนึกสนุก อยากเข้าครัวทำอาหารอย่างที่ผู้ใหญ่ทำบ้าง แต่ด้วยความไม่ระวัง ทำให้น้ำมันกระเด็นใส่แขน จำความรู้สึกได้ว่าตอนนั้นทั้งแสบทั้งร้อน ต้องรีบวิ่งออกมาหาย่าที่อยู่หน้าบ้าน คนแก่กว่าหัวเราะอย่างไม่จริงจังพร้อมบอกให้ไปตัด “ว่านหางจระเข้” ที่หน้าบ้านมา จากนั้นย่าก็ฝานเปลือกออกจนเหลือแต่เนื้อใส ๆ แล้วป้ายที่แผลให้ พลันความแสบร้อนทุกอย่างก็หายไป เหลือแต่สัมผัสเย็น ๆ ของเนื้อสมุนไพร ตอนนั้นเป็นครั้งแรกที่ผู้เขียนได้รู้ว่า “ว่านหางจระเข้ช่วยลดการระคายเคือง”

เมื่อโตขึ้นถึงได้รู้ต่ออีกว่าสมุนไพรชนิดนี้ยังช่วยลดอาการอักเสบที่เกิดจากสิว บรรเทาอาการผิวไหม้จากแสงแดดและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้หลายแบรนด์สกินแคร์ออกเจลบำรุงว่านหางจระเข้มามากมาย ซึ่งในวันนี้ผู้เขียนจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ผลิตภัณฑ์สารพัดคุณประโยชน์ชนิดนี้ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติ และรีวิว กันค่ะ เพื่อที่เราจะได้มีผิวที่สวยไร้ที่ติกัน

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

วรรษมณฑ์ พงษ์วานิช (คิตแคต)
 • แก้ไขล่าสุด: 12-02-2020
 • 17,524 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเจลว่านหางจระเข้

เอาล่ะค่ะ ถึงเวลาที่เพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้วิธีการเลือกกันแล้ว แอบกระซิบว่าผลิตภัณฑ์นี้มีสิ่งที่ต้องคำนึงมากกว่าที่คิดนะคะ อย่าได้เลื่อนผ่านไปเฉย ๆ เชียว แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะยุ่งยาก ผู้เขียนการันตีว่าทำตามได้ง่ายมากเลยค่ะ ซึ่งจะมีรายละเอียดว่าอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลย

ทำความรู้จักว่านหางจระเข้และสรรพคุณของเขากันก่อน

ทำความรู้จักว่านหางจระเข้และสรรพคุณของเขากันก่อน
ก่อนที่เราจะไปเรียนรู้วิธีเลือก ลำดับแรกมาทำความรู้จักน้องเขากันสักนิดดีกว่าค่ะ ว่านหางจระเข้จัดเป็นพืชในตระกูลลิเลี่ยม (Lilium) มีใบลักษณะยาวค่อนข้างหนาคล้ายเข็ม มีหนามเล็ก ๆ ที่ไม่คมกริบขึ้นอยู่รอบใบ และเนื้อสีใสด้านในจะมีเมือกเหนียวอยู่ ซึ่งนอกจากจะมีสรรพคุณตามที่ได้เกริ่นไปในตอนต้นแล้ว ยังมีสาร Aloin ช่วยเพิ่มการบีบตัวของลำไส้และป้องกันการดูดน้ำกลับจากอุจจาระ กระตุ้นให้การทำงานของระบบดูดซึมอาหารและขับถ่ายให้ดีขึ้น และสารมิวโคโพลีแซคคาไรด์ (Mucopolysaccharide) ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและต้านการอักเสบให้แก่ผิวด้วย
นอกจากนี้ยังมีสารอื่น ๆ เช่น Saponin ซึ่งช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ทำให้อาการระคายเคือง/อาการแพ้ต่าง ๆ ดีขึ้น แต่ไม่ควรรับประทานสด ๆ นะคะ เพราะอาจทำลายผนังเซลล์เมล็ดเลือดแดงได้, วิตามินซี ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส และมอยเจอร์ไรเซอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยกักเก็บน้ำไว้ใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น

เลือกจากส่วนผสมของเจล

เลือกจากส่วนผสมของเจล
หลายคนมักจะเข้าใจว่าเจลว่านหางจระเข้จะต้องสกัดมาจากสมุนไพรเพียว ๆ 100% ทุกรุ่นเลย แต่ในความเป็นจริง ไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไปนะคะ ดังนั้นก่อนซื้อจึงควรอ่านส่วนผสมให้ดี โดยควรเลือกรุ่นที่มีสารสกัดจากธรรมชาติในอัตราส่วนที่มากกว่าสารสังเคราะห์อื่น ๆ หรือพูดสั้น ๆได้ว่า ลำดับของการระบุส่วนผสมในฉลากบ่งบอกถึงปริมาณที่ถูกใส่มาในเจลเมื่อเทียบกับส่วนผสมอื่น ๆ ทั้งหมด
นอกจากนี้ สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ควรหลีกเลี่ยงรุ่นที่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์, สารกันเสียพาราเบน, เบนโซฟิโนน, น้ำมันสกัดจากสัตว์, มิเนอรัล ออยล์ และสีสังเคราะห์ นะคะ เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้
Warning : บางรุ่นยังมีสารกลุ่มโพลีเมอร์อย่าง “Dimethicone”, “Acrylic acid” และ “Cellulose” ที่มักจะใส่เพื่อช่วยให้เนื้อเจลเนียนลื่นน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น แต่อาจก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนจนเกิดสิวได้ ในขณะเดียวกัน บางรุ่นที่ใช้สำหรับทาสิวก็ต้องระวังสารต้านเชื้อแบคทีเรียบางตัวด้วยนะคะ เช่น Salicylic Acid ซึ่งแม้ว่าจะพบได้ตามธรรมชาติ แต่ถ้าใครผิวแห้งหรือบอบบางมากก็อาจรู้สึกแสบยิบ ๆ หรือเป็นผื่นแดงได้

ตรวจสอบสารเติมแต่ง

ตรวจสอบสารเติมแต่ง
สำหรับการเลือกครีมบำรุงผิวที่ใช้กับผิวโดยตรงนั้น คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารเติมแต่งให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ สารเติมแต่งที่มักจะถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ เช่น “พาราเบนหรือสารกันเสีย” และ “แอลกอฮอล์” รวมไปถึง สารสังเคราะห์ “Red 202” ที่เพิ่มสีเทียม สารเติมแต่งดังกล่าวถูกใส่ลงไปในส่วนผสมเพื่อ ความรู้สึกของการใช้งานที่ดีขึ้น และยังมีประโยชน์ เช่น ทำให้ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่หากคุณมีผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่าย เราแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารเติมแต่งให้น้อยที่สุดเพื่อความสบายใจในการใช้งาน

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอางหรือได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้ว

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอางหรือได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้ว
ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับคำว่า “เวชสำอาง” ที่ได้ยินกันบ่อยเหลือเกินกันดีกว่าค่ะ เจ้าผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้จะรวมคุณสมบัติของ “เครื่องสำอาง” และ “ยา” เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งมักได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้วเรียบร้อยว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในขณะที่สกินแคร์ทั่วไปจะเน้นบำรุงขั้นพื้นฐานเท่านั้น เช่น เพิ่มความชุ่มชื้นหรือขจัดสิ่งสกปรก ดังนั้นเวชสำอางจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการการดูแลที่เฉพาะเจาะจง หรือมีผิวบอบบางมากกว่าคนอื่น ๆ นั่นเองค่ะ

เนื้อสัมผัสของเจล

เนื้อสัมผัสของเจล
แม้ว่าแรกเริ่มปัจจัยนี้จะดูเหมือนไม่สำคัญและหลายคนก็มักจะคิดว่าเจลว่านหางจระเข้ก็คงมีเนื้อที่คล้ายกันหมด แต่เมื่อคุณได้ลองใช้จริง เรื่องนี้มีผลมากทีเดียวค่ะ เพราะบ่อยครั้งหลายคนเลิกใช้สกินแคร์ที่เพิ่งซื้อมาได้ไม่นานเพราะไม่ชอบเนื้อสัมผัส เนื่องจากใช้แล้วไม่เข้ากับผิวหน้า เช่น หนักเกินไปจนทำให้อุดตัน, เหลวมากจนซึมซาบช้า หรือแม้แต่ซึบซาบไวมากจนได้รับความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ ดังนั้นการทดสอบเนื้อสัมผัสก่อนจึงเป็นอีกสิ่งที่สำคัญ
คำถามต่อมาคือ “ซื้อออนไลน์แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเนื้อเป็นอย่างไร” ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่คุณอ่านรีวิวจากผู้ที่ใช้จริง โดยสังเกตจากการบรรยายความเกลี่ยง่ายและความช้าเร็วในการซึมซาบ เท่านี้ก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงกับความต้องการแล้วค่ะ
Tip : แม้บทความนี้จะพูดถึงเจลว่านหางจระเข้เพียงอย่างเดียว แต่ทุกวันนี้มีสกินแคร์ที่สกัดจากสมุนไพรชนิดนี้อยู่เยอะเลยค่ะ ซึ่งเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันไปด้วย ถ้าคุณผิวไหม้จากแดดให้ใช้สกินแคร์เนื้อเจล แต่ถ้าหัวเข่าและศอกด้านให้ทาเนื้อครีม โดยความหนาขึ้นอยู่กับปริมาณความชุ่มชื้นที่เราต้องการ เพียงเท่านี้การดูแลผิวพรรณก็จะเป็นเรื่องง่ายแล้วค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ราคาสมเหตุสมผล

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ราคาสมเหตุสมผล
ในที่นี้ไม่ได้ความว่าของดีต้อง “ราคาถูก” และ “ปริมาณเยอะ” เสมอไปนะคะ แต่ต้องดูปริมาณที่เราใช้, ความถี่ในการทา, ระยะเวลาที่เห็นผล และลักษณะผิวพรรณของเราด้วย เพราะปัญหาผิวที่เปลี่ยนไป ทำให้ความต้องการของเราถูกปรับเปลี่ยนตามไปด้วย เช่น บางคนซื้อเพื่อบำรุงผมอย่างเดียว ซึ่งตามธรรมชาติเราไม่ต้องบำรุงกันทุกวัน และแต่ละครั้งก็ใช้ไม่เยอะมาก ดังนั้นคุณจะลงทุนซื้อรุ่นเกรดพรีเมี่ยม, ปริมาณประมาณหนึ่ง และราคาสูงก็ได้ เพราะใช้แล้วเห็นผลได้เร็วและเก็บไว้ใช้ได้นานกว่า เป็นต้น
หลายคนคงเริ่มมองภาพออกบ้างแล้ว จากนี้ไปก่อนการเลือกซื้อสกินแคร์หรือเครื่องสำอางใด ๆ ก็ตาม ลองสำรวจความต้องการของตัวเองกันก่อนนะคะ แล้วค่อยพิจารณาราคาของรุ่นนั้น ๆ ว่าเหมาะสมกับการใช้งานของเราไหม
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย ลำดับต่อไปเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากเพื่อน ๆ อีกหลายคนกันดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมนะคะ เลือกโดยใช้ความต้องการของตัวเองเป็นหลัก อย่ายึดติดกับอันดับอย่างเดียวนะจ๊ะ เพราะของที่เหมาะกับคนอื่น อาจจะไม่เข้ากับเราก็ได้นะคะ
10
ขนาด120 ml
ส่วนผสมว่านหางจระเข้ 90%, ชา และแตงกวา
9
ขนาด300 ml
ส่วนผสมสารสกัดว่านหางจระเข้แท้ 99%
8
ขนาด50 ml
ส่วนผสมว่านหางจระเข้เข้มข้น 100%
7
ขนาด300 ml
ส่วนผสมเนื้อว่านหางจระเข้ออร์แกนิคที่ถูกปลูกบนเกาะเชจู, ใบคาเมลเลีย, ดอกกระบองเพชร และเปลือกส้ม
6
ขนาด100 ml
ส่วนผสมสกัดจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิคเข้มข้น 100%
5
ขนาด240 ml
ส่วนผสมสารสกัดว่านหางจระเข้ในสหรัฐอเมริกา 99.5%
4
ขนาด90 ml
ส่วนผสมสารสกัดจากว่านหางจระเข้และแตงกวา
3
ขนาด50 ml x 4
ส่วนผสมสารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5%
2
ขนาด300 ml
ส่วนผสมว่านหางจระเข้เข้มข้นถึง 100%
1
ขนาด300 ml
ส่วนผสมสารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น 92%

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Nature Republic Soothing & Moisture Aloe Vera 92% Soothing Gel 1

Nature Republic

2
Freshment Soothing And Moisture Aloe Gel 1

Freshment

3
Smooto Aloe-E Snail Bright Gel 1

Smooto

4
Banana Boat Aloe Vera Gel 1

Banana Boat

5
Vitara Aloe Vera Gel 99.5% 1

Vitara

6
Watsons Hydrating After Sun Body Gel 1

Watsons

7
Innisfree Aloe Revital Soothing Gel 93% 1

Innisfree

8
Nature Perfect Aloe Vera Soothing 100% 1

Nature

9
Cathy Doll 99%Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel 1

Cathy Doll

10
Esfolio Moisture Soothing Gel Mist Aloe Vera 90% 1

Esfolio

ชื่อสินค้า

Soothing & Moisture Aloe Vera 92% Soothing Gel

Soothing And Moisture Aloe Gel

Aloe-E Snail Bright Gel

Aloe Vera Gel

Aloe Vera Gel 99.5%

Hydrating After Sun Body Gel

Aloe Revital Soothing Gel 93%

Perfect Aloe Vera Soothing 100%

99%Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel

Moisture Soothing Gel Mist Aloe Vera 90%

คุณสมบัติเจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 92%...ผสานคุณค่าของสารสกัดจากธรรม...ผสานคุณค่าจากวิตามินอีและเม...ผสานคุณค่าของแตงกวาช่วยปลอบ...คุณค่าจากว่านหานจระเข้ในสหร...ผสานคุณค่าจากน้ำแร่และน้ำมั...อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาต...เข้มข้นถึง 100% และปราศจากส...ผสานคุณค่าจากว่านหางจระเข้แ...เจลว่านหางแบบสเปรย์ ใช้งานง...
ราคา230 บาท154 บาท250 บาท75 บาท252 บาท180 บาท280 บาท105 บาท199 บาท360 บาท
ขนาด300 ml300 ml50 ml x 490 ml240 ml100 ml300 ml50 ml300 ml120 ml
ส่วนผสมสารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น 92%ว่านหางจระเข้เข้มข้นถึง 100%สารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5%สารสกัดจากว่านหางจระเข้และแตงกวาสารสกัดว่านหางจระเข้ในสหรัฐอเมริกา 99.5%สกัดจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิคเข้มข้น 100%เนื้อว่านหางจระเข้ออร์แกนิคที่ถูกปลูกบนเกาะเชจู, ใบคาเมลเลีย, ดอกกระบองเพชร และเปลือกส้มว่านหางจระเข้เข้มข้น 100%สารสกัดว่านหางจระเข้แท้ 99%ว่านหางจระเข้ 90%, ชา และแตงกวา
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลายคนคงเห็นแล้วว่า “เจลว่านหางจระเข้” เปรียบเสมือนสกินแคร์ครอบจักรวาลกันเลยทีเดียว เพราะใช้บำรุงได้ทั่วทั้งร่างตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า จึงเหมาะกับผู้ที่มีเวลาดูแลตัวเองน้อยหรือต้องการประหยัดงบในการดูแลผิว โดยมีวิธีเลือกซื้อง่าย ๆ ด้วยการดูจากส่วนผสมว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน, เนื้อสัมผัส และราคาของรุ่นนั้น ๆ ว่าคุ้มค่าไหม เพียงเท่านี้เราก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเราแล้วค่ะ
ก่อนจะจากกันวันนี้ ผู้เขียนแอบกระซิบเคล็ดลับการใช้นิดนึงว่า ถ้าใครอยากได้ความรู้สึกที่สดชื่นและเย็นสบายขณะใช้ แนะนำให้ลองนำไปแช่ตู้เย็นดูนะคะ เมื่อทาไปแล้วรับรองว่าจะช่วยผ่อนคลายความรู้สึกเหนื่อยล้าของเราได้ดีเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขนไฟฟ้าเพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขนไฟฟ้านี้มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาดเช่น Braun, Panasonic ฯลฯ แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภทเครื่องที่ใช้แสง IPL และเครื่องที่ใช้แสงเลเซอร์ ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับเครื่องกำจัดขนไฟฟ้ายอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภาพผิวขณะใช้ หรือแม้แต่รุ่นที่ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ด้วย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,068 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ครีมรองพื้น” เป็นหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่สาว ๆ ทั้งหลายคงต้องเคยเห็นกันมาบ้าง แต่เชื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามันมีความแตกต่างจากเนื้อรองพื้นแบบอื่น ๆ อย่างไร โดยทั่วไปแล้ว ครีมรองพื้นจะมีน้ำมันมากกว่าซึ่งจะทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้นาน ให้การปกปิดในระดับที่สูงและฟินิชลุคแบบผิวโกลว์ ในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายออกผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้นมาเอาใจสาว ๆ ทั้งสูตรสำหรับผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย, สูตรเพิ่มสารบำรุงผิว ฯลฯฟังแล้วดูน่าใช้มากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่าเพิ่งใจร้อนรีบซื้อกันนะคะ! มาลองอ่าน “วิธีการเลือกครีมรองพื้น” ในแบบที่เหมาะสมกันเสียก่อน จะได้รู้ว่าผลิตภัณฑ์ลักษณะไหนที่เหมาะกับตัวเอง จากนั้นลองดู “10 อันดับ ครีมรองพื้น” ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว เพื่อเป็นไกด์ไลน์ในการตัดสินใจให้สาว ๆ ที่พร้อมสวยได้มีตัวเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,006 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่าผิวหนังของเด็ก ๆ โดยเฉพาะเด็กทารกและเด็กอ่อนวัยทั้งหลายมีความบอบบางอย่างมาก พ่อแม่จึงต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์การทำความสะอาดผิวและข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ อย่างพิถีพิถันเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยของคุณ โดยเน้นที่สินค้าที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติหรือที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่าง ๆ เป็นต้นในบทความนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อแชมพูสำหรับเด็กให้ผู้อ่านกันค่ะ เพราะในท้องตลาดที่ขายกันหลากหลายสูตรและยี่ห้อนั้นอาจทำให้คุณลังเล คิดไม่ตกว่าควรซื้อสินค้าตัวไหนถึงจะดีกับลูกคุณที่สุด เป็นต้นว่า Johnson & Johnson, Babymild, SebaMed, D-Nee และในตอนท้ายทีมงานยังได้รวบรวม 10 ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีแล้วว่าเหมาะกับเด็ก ๆ มีความอ่อนโยน มีส่วนประกอบที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว เพื่อเป็นข้อมูลที่ช่วยคุณตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,573 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แดดและมลภาวะต่าง ๆ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวพรรณของสาว ๆ หนุ่ม ๆ หมองคล้ำได้ง่าย ทั้งยังเป็นศัตรูตัวฉกาจของปัญหาผิวอีกหลายประการ เช่น สิว, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความมันบนใบหน้า รวมถึงทำให้รอยดำ-รอยแดงเข้มขึ้น เป็นต้น หลายคนจึงเลือกใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันปัญหาผิวดังกล่าว ซึ่งการเลือกใช้ครีมกันแดดนั้นก็มีประเด็นสำคัญที่ละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวเป็นสิวง่ายหรือเป็นสิวอยู่แล้ว มิฉะนั้นอาจทำให้สิวเห่อ อาการรุนแรงขึ้นจากการแพ้ระคายเคือง, สารเคมีและสิ่งสกปรกตกค้างก็เป็นได้ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่วางขายในร้านค้าชั้นนำก็มีให้เลือกอยู่หลากหลากสูตรและยี่ห้อ อาทิ Biore, Nivea, Eucerin, Mizumi, SpectraBAN โดยแต่สูตรนั้นก็มีความแตกต่างกันทำให้เพื่อน ๆ หลายคนเกิดความสับสนเวลาจะเลือกซื้อสินค้า ครั้งนี้ เราจึงมีบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับผิวที่เป็นสิวมาฝากกันค่ะ ซึ่งประเด็นสำคัญคือไม่เพียงแค่เลือกตามที่คนอื่นรีวิวมาว่าดี แต่เราต้องดูด้วยว่าคุณสมบัติของสินค้านั้นเหมาะสมกับสภาพผิวของเราหรือไม่ และไม่เพียงแต่นำเรื่องราวดี ๆ มาฝากเท่านั้น ในตอนท้ายของบทความเรายังมีสินค้ยอดฮิตขายดีผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติมาบอกต่อกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,536 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โรลออนระงับกลิ่นกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โรลออนระงับกลิ่นกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาเรื่องกลิ่นเหงื่อและกลิ่นตัวเป็นปัญหาที่น่ากลุ้มใจของใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ไม่ว่าจะเป็นเด็กนักเรียนหรือคนทำงาน ยิ่งเราอาศัยอยู่ในประเทศที่อากาศแสนจะร้อนตลอดปีอย่างประเทศไทยแบบนี้แล้ว เวลาเข้าใกล้คนอื่นทีไรก็จะค่อนข้างสูญเสียความมั่นใจทุกที บางคนอาจจะมีปัญหาหนักจนคนอื่นไม่อยากจะเข้าใกล้เลยก็เป็นได้ ดังนั้นเราจึงต้องหาตัวช่วยมาระงับกลิ่นไว้อย่างโรลออนเพื่อคอยป้องกันกลิ่นเหม็นไว้ในทุก ๆ สถานการณ์โรลออนที่มีขายกันอยู่ทั่วไปในท้องตลาดนั้นก็มีอยู่หลายประเภทและแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป ทำให้หลาย ๆ คนค่อนข้างสับสนเวลาเลือกซื้อ วันนี้ทีมงานของเราจึงได้ไปทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อโรลออนสำหรับระงับกลิ่นกายมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไว้เป็นความรู้กัน พร้อมด้วยอันดับโรลออนระงับกลิ่นกายที่ติดอันดับขายดีในเมืองไทยมาฝากกันด้วยค่ะ ถ้าอ่านบทความนี้แล้วเพื่อน ๆ จะเห็นเลยว่าหลักการเลือกซื้อโรลออนนั้นง่ายมาก ๆ เพียงแค่รู้หลักนิดเดียวก็จะสามารถเลือกซื้อโรลออนที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์กับตัวคุณที่สุดได้ไม่ยากเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,865 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่า เมื่ออายุมากขึ้นสภาพผิวหน้าก็จะเสื่อมลงไปตามวัย ปัญหาผิวมากมายเริ่มเกิดขึ้น จนทำให้เราขาดการบำรุงไม่ได้เลย ‘น้ำตบ’ เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เราควรจะมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลยค่ะ เพราะจะเป็นตัวช่วยป้องกันและยับยั้งปัญหาผิวที่เกิดจากความเสื่อมโทรมตามวัยได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความหมองคล้ำ รอยด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆทั้งนี้ น้ำตบที่มีคุณสมบัติในการดูแลผิวตามช่วงวัยที่โรยราของคุณได้อย่างเฉพาะเจาะจงเลยก็คือสูตร Anti-Aging นี่เองค่ะ ซึ่งจะมีมากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นให้เลือกใช้เลย เช่น น้ำตบยอดฮิตขายดีตลอดกาลอย่าง SK-II, น้ำตบ Luxury Brand อย่าง CLARINS หรือ ESTEE LAUDER หรือจะเป็นน้ำตบจากแบรนด์ทั่ว ๆ ไปที่มีคุณสมบัติในเรื่องดังกล่าว เช่น HADA LABO หรือ ETUDE ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิวหน้าตัวเองดี วันนี้ เราจะมาเผยวิธีในการเลือกน้ำตบ Anti-Aging ที่เหมาะสม พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมกันในตอนนี้มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  435 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่า ปัญหาผิวแห้งกร้าน เป็นปัญหาที่สาว ๆ หลายคนต้องพบเจอ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่เริ่มมีอายุ น้ำในผิวก็จะลดลงไปตามวัย ทำให้ผิวแห้งกร้าน ไม่มีน้ำมีนวล การใช้สกินแคร์เพื่อเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิว และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างสม่ำเสมอ ก็เป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้านได้ แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่รู้ว่า ครีมที่มีเซราไมด์ (Ceramide) เป็นส่วนผสมนั้นเป็นฮีโร่ช่วยกอบกู้ความแห้งกร้าน และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ของเราได้ แต่ครีมเซราไมด์นั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมักจะใส่ส่วนผสมอื่น ๆ มาด้วย แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าจะเลือกยังไงให้เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกที่จะช่วยให้คุณเลือกครีมให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทางทีมงานยังรวบรวม 10 อันดับครีมเซราไมด์ที่เป็นที่นิยม ขายดีฮิตติดอันดับ และสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์มาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  394 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ออยล์เซรั่ม" เป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันธรรมชาติ ซึ่งช่วยกักเก็บน้ำในผิวเอาไว้ให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น โดยไม่หนักหน้าและไม่ทำให้หน้ามันมากขึ้น สาว ๆ ส่วนใหญ่อาจคุ้นเคยกับเอสเซนส์, โลชั่น และครีมมากกว่า แต่ขอบอกเลยว่าออยล์เซรั่มเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวแห้ง เนื่องจากจะคอยเป็นตัวช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแบบล้ำลึกและทำให้สารอาหารซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้น ซึ่งออยล์เซรั่มแต่ละประเภท ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันและสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้ไม่เหมือนกัน ในวันนี้ เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกออยล์เซรั่มที่เหมาะสมกับผิวของคุณมาฝากกันค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  160 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟองน้ำขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟองน้ำขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากจะพูดถึงการทำความสะอาดผิวด้วยมือนั้น เชื่อได้ว่าหลายคนก็คงมีความกังวลว่า มือของเราสามารถขัดผิวได้สะอาดมากน้อยเพียงใด อีกทั้งสิ่งสกปรกขนาดเล็กที่มือไม่สามารถขัดออกได้ ก็อาจตกค้างอยู่บนผิวหนัง จนเป็นสาเหตุของสิวอุดตันหรืออาจลุกลามไปเป็นโรคผิวหนังได้ แต่คุณสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ไม่ยาก เพราะการเลือกใช้อุปกรณ์ทำสะอาดที่นุ่นละมุนอ่อนโยนต่อผิวอย่าง "ฟองน้ำขัดผิว" จะช่วยให้คุณทำความสะอาดผิวได้อย่างถูกสุขอนามัยยิ่งขึ้นแต่เนื่องจากฟองน้ำขัดผิวก็มีอยู่มากมายหลายประเภท จนอาจทำให้หลายคนสับสนไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี ดังนั้น ก่อนจะไปรู้จักกับ 10 อันดับฟองน้ำขัดผิวยอดฮิตแบรนด์ดังที่สาว ๆ ส่วนใหญ่คุ้นเคย ก็จะต้องเริ่มจากวิธีการค้นหาฟองน้ำที่เหมาะสมกันก่อน ซึ่งบอกได้เลยว่า น่าสนใจและมีประโยชน์ต่อคุณผู้อ่านแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอนแทคเลนส์รายวัน เป็นคอนแทคเลนส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและความรวดเร็ว เพราะเมื่อใช้เสร็จแล้วสามารถถอดทิ้งได้ทันทีโดยไม่ต้องดูแลรักษาความสะอาดมากเท่ากับคอนแทคเลนส์แบบรายเดือน อีกทั้งยังสามารถเลือกใส่ในวันที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นวันที่ต้องการความคล่องตัว อย่างเช่น การเล่นกีฬาที่ท้าทาย, การออกกำลังกาย หรือในวันที่ต้องการความมั่นใจหรือความสวยงามเป็นพิเศษ อย่างเช่น วันแต่งงาน, วันสัมภาษณ์งาน เป็นต้นทั้งนี้ คอนแทคเลนส์รายวันมีหลายประเภท ในบทความนี้ทางทีมงานจึงทำการศึกษาข้อมูลและรวบรวมคอนแทคเลนส์รายวันที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านทุกท่านได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคาของคอนแทคเลนส์รายวันแต่ละชนิดได้อย่างง่ายดายมากขึ้น เชิญติดตามได้จากเนื้อหาด้านล่างได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  61,315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  45,129 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  47,155 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  32,142 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,733 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,795 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ สาวๆ หันมาสนใจดูแลสุขภาพและออกกำลังกายกันมากขึ้น เครื่องแต่งกายเวลาออกกำลังกายอย่างเช่นสปอร์ตบราจึงถูกผลิตออกมาวางขายไม่ขาดสาย ซึ่งสปอร์ตบรานั้นไม่เพียงป้องกันการสั่นไหวของหน้าอกเวลาออกกำลังกาย แต่ยังช่วยโอบอุ้มหน้าอกของเราให้มีความกระชับ ไม่หย่อนคล้อยอีกด้วย ที่เราได้ยินชื่อเสียงกันมากๆ ก็น่าจะเป็นสปอร์ตบราจากแบรนด์ชุดชั้นในอย่าง Wacoal, Sabina หรือจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike, Adidas ซึ่งแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันอย่างไร จะซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้กับสาวๆ กันค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสปอร์ตบราและสปอร์ตบรายอดฮิตในบ้านเรา 10 อันดับให้สาวๆ ค่ะ จะมีรายละเอียดและสินค้าอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เลื่อนลงไปอ่านด้านล่างกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,573 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่