• 10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ผู้เขียนสมัยเด็ก ๆ เคยนึกสนุก อยากเข้าครัวทำอาหารอย่างที่ผู้ใหญ่ทำบ้าง แต่ด้วยความไม่ระวัง ทำให้น้ำมันกระเด็นใส่แขน จำความรู้สึกได้ว่าตอนนั้นทั้งแสบทั้งร้อน ต้องรีบวิ่งออกมาหาย่าที่อยู่หน้าบ้าน คนแก่กว่าหัวเราะอย่างไม่จริงจังพร้อมบอกให้ไปตัด “ว่านหางจระเข้” ที่หน้าบ้านมา จากนั้นย่าก็ฝานเปลือกออกจนเหลือแต่เนื้อใส ๆ แล้วป้ายที่แผลให้ พลันความแสบร้อนทุกอย่างก็หายไป เหลือแต่สัมผัสเย็น ๆ ของเนื้อสมุนไพร ตอนนั้นเป็นครั้งแรกที่ผู้เขียนได้รู้ว่า “ว่านหางจระเข้ช่วยลดการระคายเคือง”

เมื่อโตขึ้นถึงได้รู้ต่ออีกว่าสมุนไพรชนิดนี้ยังช่วยลดอาการอักเสบที่เกิดจากสิว บรรเทาอาการผิวไหม้จากแสงแดดและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้หลายแบรนด์สกินแคร์ออกเจลบำรุงว่านหางจระเข้มามากมาย ซึ่งในวันนี้ผู้เขียนจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ผลิตภัณฑ์สารพัดคุณประโยชน์ชนิดนี้ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติ และรีวิว กันค่ะ เพื่อที่เราจะได้มีผิวที่สวยไร้ที่ติกัน

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

วรรษมณฑ์ พงษ์วานิช (คิตแคต)
 • แก้ไขล่าสุด: 13-03-2020
 • 44,206 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเจลว่านหางจระเข้

เอาล่ะค่ะ ถึงเวลาที่เพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้วิธีการเลือกกันแล้ว แอบกระซิบว่าผลิตภัณฑ์นี้มีสิ่งที่ต้องคำนึงมากกว่าที่คิดนะคะ อย่าได้เลื่อนผ่านไปเฉย ๆ เชียว แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะยุ่งยาก ผู้เขียนการันตีว่าทำตามได้ง่ายมากเลยค่ะ ซึ่งจะมีรายละเอียดว่าอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลย

ทำความรู้จักว่านหางจระเข้และสรรพคุณของเขากันก่อน

ทำความรู้จักว่านหางจระเข้และสรรพคุณของเขากันก่อน
ก่อนที่เราจะไปเรียนรู้วิธีเลือก ลำดับแรกมาทำความรู้จักน้องเขากันสักนิดดีกว่าค่ะ ว่านหางจระเข้จัดเป็นพืชในตระกูลลิเลี่ยม (Lilium) มีใบลักษณะยาวค่อนข้างหนาคล้ายเข็ม มีหนามเล็ก ๆ ที่ไม่คมกริบขึ้นอยู่รอบใบ และเนื้อสีใสด้านในจะมีเมือกเหนียวอยู่ ซึ่งนอกจากจะมีสรรพคุณตามที่ได้เกริ่นไปในตอนต้นแล้ว ยังมีสาร Aloin ช่วยเพิ่มการบีบตัวของลำไส้และป้องกันการดูดน้ำกลับจากอุจจาระ กระตุ้นให้การทำงานของระบบดูดซึมอาหารและขับถ่ายให้ดีขึ้น และสารมิวโคโพลีแซคคาไรด์ (Mucopolysaccharide) ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและต้านการอักเสบให้แก่ผิวด้วย
นอกจากนี้ยังมีสารอื่น ๆ เช่น Saponin ซึ่งช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ทำให้อาการระคายเคือง/อาการแพ้ต่าง ๆ ดีขึ้น แต่ไม่ควรรับประทานสด ๆ นะคะ เพราะอาจทำลายผนังเซลล์เมล็ดเลือดแดงได้, วิตามินซี ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส และมอยเจอร์ไรเซอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยกักเก็บน้ำไว้ใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น

เลือกจากส่วนผสมของเจล

เลือกจากส่วนผสมของเจล
หลายคนมักจะเข้าใจว่าเจลว่านหางจระเข้จะต้องสกัดมาจากสมุนไพรเพียว ๆ 100% ทุกรุ่นเลย แต่ในความเป็นจริง ไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไปนะคะ ดังนั้นก่อนซื้อจึงควรอ่านส่วนผสมให้ดี โดยควรเลือกรุ่นที่มีสารสกัดจากธรรมชาติในอัตราส่วนที่มากกว่าสารสังเคราะห์อื่น ๆ หรือพูดสั้น ๆได้ว่า ลำดับของการระบุส่วนผสมในฉลากบ่งบอกถึงปริมาณที่ถูกใส่มาในเจลเมื่อเทียบกับส่วนผสมอื่น ๆ ทั้งหมด
นอกจากนี้ สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ควรหลีกเลี่ยงรุ่นที่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์, สารกันเสียพาราเบน, เบนโซฟิโนน, น้ำมันสกัดจากสัตว์, มิเนอรัล ออยล์ และสีสังเคราะห์ นะคะ เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้
Warning : บางรุ่นยังมีสารกลุ่มโพลีเมอร์อย่าง “Dimethicone”, “Acrylic acid” และ “Cellulose” ที่มักจะใส่เพื่อช่วยให้เนื้อเจลเนียนลื่นน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น แต่อาจก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนจนเกิดสิวได้ ในขณะเดียวกัน บางรุ่นที่ใช้สำหรับทาสิวก็ต้องระวังสารต้านเชื้อแบคทีเรียบางตัวด้วยนะคะ เช่น Salicylic Acid ซึ่งแม้ว่าจะพบได้ตามธรรมชาติ แต่ถ้าใครผิวแห้งหรือบอบบางมากก็อาจรู้สึกแสบยิบ ๆ หรือเป็นผื่นแดงได้

ตรวจสอบสารเติมแต่ง

ตรวจสอบสารเติมแต่ง
สำหรับการเลือกครีมบำรุงผิวที่ใช้กับผิวโดยตรงนั้น คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารเติมแต่งให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ สารเติมแต่งที่มักจะถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ เช่น “พาราเบนหรือสารกันเสีย” และ “แอลกอฮอล์” รวมไปถึง สารสังเคราะห์ “Red 202” ที่เพิ่มสีเทียม สารเติมแต่งดังกล่าวถูกใส่ลงไปในส่วนผสมเพื่อ ความรู้สึกของการใช้งานที่ดีขึ้น และยังมีประโยชน์ เช่น ทำให้ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่หากคุณมีผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่าย เราแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารเติมแต่งให้น้อยที่สุดเพื่อความสบายใจในการใช้งาน

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอางหรือได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้ว

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอางหรือได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้ว
ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับคำว่า “เวชสำอาง” ที่ได้ยินกันบ่อยเหลือเกินกันดีกว่าค่ะ เจ้าผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้จะรวมคุณสมบัติของ “เครื่องสำอาง” และ “ยา” เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งมักได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้วเรียบร้อยว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในขณะที่สกินแคร์ทั่วไปจะเน้นบำรุงขั้นพื้นฐานเท่านั้น เช่น เพิ่มความชุ่มชื้นหรือขจัดสิ่งสกปรก ดังนั้นเวชสำอางจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการการดูแลที่เฉพาะเจาะจง หรือมีผิวบอบบางมากกว่าคนอื่น ๆ นั่นเองค่ะ

เนื้อสัมผัสของเจล

เนื้อสัมผัสของเจล
แม้ว่าแรกเริ่มปัจจัยนี้จะดูเหมือนไม่สำคัญและหลายคนก็มักจะคิดว่าเจลว่านหางจระเข้ก็คงมีเนื้อที่คล้ายกันหมด แต่เมื่อคุณได้ลองใช้จริง เรื่องนี้มีผลมากทีเดียวค่ะ เพราะบ่อยครั้งหลายคนเลิกใช้สกินแคร์ที่เพิ่งซื้อมาได้ไม่นานเพราะไม่ชอบเนื้อสัมผัส เนื่องจากใช้แล้วไม่เข้ากับผิวหน้า เช่น หนักเกินไปจนทำให้อุดตัน, เหลวมากจนซึมซาบช้า หรือแม้แต่ซึบซาบไวมากจนได้รับความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ ดังนั้นการทดสอบเนื้อสัมผัสก่อนจึงเป็นอีกสิ่งที่สำคัญ
คำถามต่อมาคือ “ซื้อออนไลน์แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเนื้อเป็นอย่างไร” ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่คุณอ่านรีวิวจากผู้ที่ใช้จริง โดยสังเกตจากการบรรยายความเกลี่ยง่ายและความช้าเร็วในการซึมซาบ เท่านี้ก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงกับความต้องการแล้วค่ะ
Tip : แม้บทความนี้จะพูดถึงเจลว่านหางจระเข้เพียงอย่างเดียว แต่ทุกวันนี้มีสกินแคร์ที่สกัดจากสมุนไพรชนิดนี้อยู่เยอะเลยค่ะ ซึ่งเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันไปด้วย ถ้าคุณผิวไหม้จากแดดให้ใช้สกินแคร์เนื้อเจล แต่ถ้าหัวเข่าและศอกด้านให้ทาเนื้อครีม โดยความหนาขึ้นอยู่กับปริมาณความชุ่มชื้นที่เราต้องการ เพียงเท่านี้การดูแลผิวพรรณก็จะเป็นเรื่องง่ายแล้วค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ราคาสมเหตุสมผล

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ราคาสมเหตุสมผล
ในที่นี้ไม่ได้ความว่าของดีต้อง “ราคาถูก” และ “ปริมาณเยอะ” เสมอไปนะคะ แต่ต้องดูปริมาณที่เราใช้, ความถี่ในการทา, ระยะเวลาที่เห็นผล และลักษณะผิวพรรณของเราด้วย เพราะปัญหาผิวที่เปลี่ยนไป ทำให้ความต้องการของเราถูกปรับเปลี่ยนตามไปด้วย เช่น บางคนซื้อเพื่อบำรุงผมอย่างเดียว ซึ่งตามธรรมชาติเราไม่ต้องบำรุงกันทุกวัน และแต่ละครั้งก็ใช้ไม่เยอะมาก ดังนั้นคุณจะลงทุนซื้อรุ่นเกรดพรีเมี่ยม, ปริมาณประมาณหนึ่ง และราคาสูงก็ได้ เพราะใช้แล้วเห็นผลได้เร็วและเก็บไว้ใช้ได้นานกว่า เป็นต้น
หลายคนคงเริ่มมองภาพออกบ้างแล้ว จากนี้ไปก่อนการเลือกซื้อสกินแคร์หรือเครื่องสำอางใด ๆ ก็ตาม ลองสำรวจความต้องการของตัวเองกันก่อนนะคะ แล้วค่อยพิจารณาราคาของรุ่นนั้น ๆ ว่าเหมาะสมกับการใช้งานของเราไหม
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย ลำดับต่อไปเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากเพื่อน ๆ อีกหลายคนกันดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมนะคะ เลือกโดยใช้ความต้องการของตัวเองเป็นหลัก อย่ายึดติดกับอันดับอย่างเดียวนะจ๊ะ เพราะของที่เหมาะกับคนอื่น อาจจะไม่เข้ากับเราก็ได้นะคะ
10
ขนาด120 ml
ส่วนผสมว่านหางจระเข้ 90%, ชา และแตงกวา
9
ขนาด300 ml
ส่วนผสมสารสกัดว่านหางจระเข้แท้ 99%
8
ขนาด50 ml
ส่วนผสมว่านหางจระเข้เข้มข้น 100%
7
ขนาด300 ml
ส่วนผสมเนื้อว่านหางจระเข้ออร์แกนิคที่ถูกปลูกบนเกาะเชจู, ใบคาเมลเลีย, ดอกกระบองเพชร และเปลือกส้ม
6
ขนาด100 ml
ส่วนผสมสกัดจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิคเข้มข้น 100%
5
ขนาด240 ml
ส่วนผสมสารสกัดว่านหางจระเข้ในสหรัฐอเมริกา 99.5%
4
ขนาด90 ml
ส่วนผสมสารสกัดจากว่านหางจระเข้และแตงกวา
3
ขนาด50 ml x 4
ส่วนผสมสารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5%
2
ขนาด300 ml
ส่วนผสมว่านหางจระเข้เข้มข้นถึง 100%
1
ขนาด300 ml
ส่วนผสมสารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น 92%

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Nature Republic Soothing & Moisture Aloe Vera 92% Soothing Gel 1

Nature Republic

2
Freshment Soothing And Moisture Aloe Gel 1

Freshment

3
Smooto Aloe-E Snail Bright Gel 1

Smooto

4
Banana Boat Aloe Vera Gel 1

Banana Boat

5
Vitara Aloe Vera Gel 99.5% 1

Vitara

6
Watsons Hydrating After Sun Body Gel 1

Watsons

7
Innisfree Aloe Revital Soothing Gel 93% 1

Innisfree

8
Nature Perfect Aloe Vera Soothing 100% 1

Nature

9
Cathy Doll 99%Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel 1

Cathy Doll

10
Esfolio Moisture Soothing Gel Mist Aloe Vera 90% 1

Esfolio

ชื่อสินค้า

Soothing & Moisture Aloe Vera 92% Soothing Gel

Soothing And Moisture Aloe Gel

Aloe-E Snail Bright Gel

Aloe Vera Gel

Aloe Vera Gel 99.5%

Hydrating After Sun Body Gel

Aloe Revital Soothing Gel 93%

Perfect Aloe Vera Soothing 100%

99%Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel

Moisture Soothing Gel Mist Aloe Vera 90%

คุณสมบัติเจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 92%...ผสานคุณค่าของสารสกัดจากธรรม...ผสานคุณค่าจากวิตามินอีและเม...ผสานคุณค่าของแตงกวาช่วยปลอบ...คุณค่าจากว่านหานจระเข้ในสหร...ผสานคุณค่าจากน้ำแร่และน้ำมั...อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาต...เข้มข้นถึง 100% และปราศจากส...ผสานคุณค่าจากว่านหางจระเข้แ...เจลว่านหางแบบสเปรย์ ใช้งานง...
ราคา230 บาท154 บาท250 บาท75 บาท252 บาท180 บาท280 บาท105 บาท199 บาท360 บาท
ขนาด300 ml300 ml50 ml x 490 ml240 ml100 ml300 ml50 ml300 ml120 ml
ส่วนผสมสารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น 92%ว่านหางจระเข้เข้มข้นถึง 100%สารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5%สารสกัดจากว่านหางจระเข้และแตงกวาสารสกัดว่านหางจระเข้ในสหรัฐอเมริกา 99.5%สกัดจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิคเข้มข้น 100%เนื้อว่านหางจระเข้ออร์แกนิคที่ถูกปลูกบนเกาะเชจู, ใบคาเมลเลีย, ดอกกระบองเพชร และเปลือกส้มว่านหางจระเข้เข้มข้น 100%สารสกัดว่านหางจระเข้แท้ 99%ว่านหางจระเข้ 90%, ชา และแตงกวา
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลายคนคงเห็นแล้วว่า “เจลว่านหางจระเข้” เปรียบเสมือนสกินแคร์ครอบจักรวาลกันเลยทีเดียว เพราะใช้บำรุงได้ทั่วทั้งร่างตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า จึงเหมาะกับผู้ที่มีเวลาดูแลตัวเองน้อยหรือต้องการประหยัดงบในการดูแลผิว โดยมีวิธีเลือกซื้อง่าย ๆ ด้วยการดูจากส่วนผสมว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน, เนื้อสัมผัส และราคาของรุ่นนั้น ๆ ว่าคุ้มค่าไหม เพียงเท่านี้เราก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเราแล้วค่ะ
ก่อนจะจากกันวันนี้ ผู้เขียนแอบกระซิบเคล็ดลับการใช้นิดนึงว่า ถ้าใครอยากได้ความรู้สึกที่สดชื่นและเย็นสบายขณะใช้ แนะนำให้ลองนำไปแช่ตู้เย็นดูนะคะ เมื่อทาไปแล้วรับรองว่าจะช่วยผ่อนคลายความรู้สึกเหนื่อยล้าของเราได้ดีเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ครีมรองพื้น” เป็นหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่สาว ๆ ทั้งหลายคงต้องเคยเห็นกันมาบ้าง แต่เชื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามันมีความแตกต่างจากเนื้อรองพื้นแบบอื่น ๆ อย่างไร โดยทั่วไปแล้ว ครีมรองพื้นจะมีน้ำมันมากกว่าซึ่งจะทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้นาน ให้การปกปิดในระดับที่สูงและฟินิชลุคแบบผิวโกลว์ ในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายออกผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้นมาเอาใจสาว ๆ ทั้งสูตรสำหรับผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย, สูตรเพิ่มสารบำรุงผิว ฯลฯฟังแล้วดูน่าใช้มากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่าเพิ่งใจร้อนรีบซื้อกันนะคะ! มาลองอ่าน “วิธีการเลือกครีมรองพื้น” ในแบบที่เหมาะสมกันเสียก่อน จะได้รู้ว่าผลิตภัณฑ์ลักษณะไหนที่เหมาะกับตัวเอง จากนั้นลองดู “10 อันดับ ครีมรองพื้น” ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว เพื่อเป็นไกด์ไลน์ในการตัดสินใจให้สาว ๆ ที่พร้อมสวยได้มีตัวเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  31,228 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยได้ยินสุภาษิตไทยที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” กันไหมเอ่ย? เป็นคำกล่าวที่ใช้ได้ทุกยุคทุคสมัยจริง ๆ ค่ะเพราะหมายถึงคนเราจะสวย/หล่อได้ต้องรู้จักเติมแต่งเสริมบุคลิกภาพไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม จึงทำให้ปัจจุบันวงการความสวยความงามต่างออกผลิตภัณฑ์มามากมายหลายรูปแบบเพื่อช่วยให้คุณดูดีขึ้น และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ว่าก็คือ “บลัชออนเนื้อครีม” นั่นเองค่ะสาว ๆ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าบลัชออนเนื้อครีมนี้มีความนิยมสูสีกับบลัชออนแป้งอัดแข็ง โดยจุดเด่นหลัก ๆ ของบลัชออนเนื้อครีมคือมีเนื้อเข้มข้น สามารถปรับเพิ่ม-ลดระดับความเข้มของสีได้ ให้ผิวคุณฉ่ำวาวดูสุขภาพดี ทั้งยังมีให้เลือกหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาถูกถึงแพงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ในบทความครั้งนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีมและวิธีการเลือกบลัชออนให้ตรงกับสีผิวให้คุณทราบ รวมทั้งนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์บลัชออนเนื้อครีมยอดฮิตมาให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อเลือกใช้กันอย่างจุใจ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เชิญติดตามกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,938 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คลีนซิ่งวอเตอร์เป็นที่นิยมชมชอบของสาว ๆ หลายคนเพราะทำหน้าที่ช่วยล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกหมดจดอย่างง่ายดายโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ได้ ในท้องตลาดปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ตั้งแต่แบรนด์ Drugstore ราคาหลักร้อยไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาแพงแม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวใครผิวมัน คนนั้นชอบก็ใช่ว่าจะถูกกับผิวของเรา จริงไหมคะ? ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกคลีนซิ่งให้ผู้อ่านทุกท่านได้นำไปใช้ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง และในตอนท้ายบทความทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับคลีนซิ่งยอดฮิตขายดี ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านออนไลน์มาฝากสาว ๆ เช่นเคยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันเลย!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  23,284 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งเป็นสภาพผิวประเภทหนึ่งที่ดูแลยาก หลายคนอาจคิดว่าคนผิวแห้งโชคดีเพราะไม่ค่อยเป็นสิว แต่หารู้ไม่ว่าผิวแห้งนี่แหละเป็นตัวการสำคัญอย่างหนึ่งของการเกิดริ้วรอย การระคายเคืองผิว แถมยังส่งผลถึงเรื่องการแต่งหน้าซึ่งเป็นความชอบอย่างหนึ่งของสาว ๆ อีกด้วย เช่น ลงรองพื้นแล้วตกร่อง, ทาแป้งแพงแค่ไหนก็ไม่ติดหน้า ดังนั้น สาว ๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรใส่ใจผิวหน้าโดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงผิวค่ะ ซึ่งปัจจุบันหลายคนให้ความสำคัญกับ “เซรั่ม” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้งานง่าย ไม่สิ้นเปลืองเวลาอันมีค่าของคุณมากนัก ที่สำคัญ คือ เซรั่มมีประสิทธิภาพการบำรุงผิวได้หลากหลายขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น/สูตร/ยี่ห้ออย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายของสูตร ยี่ห้อและลักษณะเนื้อสัมผัสนี้ ทำให้หลายคนสับสนไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี บางคนถึงกับยอมแพ้แล้วหันไปซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นใช้แทน แต่เดี๋ยวค่ะ! อย่าเพิ่งถอดใจไป ครั้งนี้ทีมงานมีวิธีการเลือกซื้อเซรั่มในแบบฉบับที่เข้าใจง่ายมาฝาก แล้วเรื่องผิวจะไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวอีกต่อไปค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,577 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง “แป้งเด็ก” หลายคนก็จะนึกถึงแป้งฝุ่นที่ไม่ผสมรองพื้น ปราศจากสารเคมีอันตรายและค่อนข้างอ่อนโยน ผู้ใหญ่บางคนเลยชอบใช้ทาตัวหรือใช้เป็นเครื่องสำอาง ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ พากันคิดค้นสูตรใหม่ ๆ ออกมามากมายเพื่อตอบสนองได้ทั้งความต้องการของเด็กและผู้ใหญ่ เช่น รุ่นผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือสูตรควบคุมความมัน ฯลฯ ด้วยสาเหตุนี้เอง การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” แป้งเด็กสูตรต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ ไม่ควรละเลยกันเชียวค่ะ เพราะถ้าเลือกผิดวัตถุประสงค์อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ โดยเฉพาะเมื่อต้องใช้กับลูกน้อยเมื่อรู้วิธีการเลือกไปแล้ว หลาย ๆ คนก็คงอยากรู้ว่าสินค้ารุ่นไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะกันใช่ไหมคะ แน่นอนว่า mybest มีคำตอบให้คุณเสมอค่ะ เพราะผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจและนำมาเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติ และรีวิว เพื่อจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิต” มาให้อ่านกันด้วย ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,765 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฮไลต์หน้า แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฮไลต์หน้า แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ไฮไลต์" เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้าของสาว ๆ ทำหน้าที่เพิ่มความสว่าง สร้างแสงและเงาให้กับใบหน้า เพื่อให้ส่วนที่ปัดไฮไลต์ดูโดดเด่นขึ้นมา จึงมักนิยมใช้ปัดบริเวณโหนกแก้ม โหนกคิ้ว และสันจมูก ปัจจุบันมีไฮไลท์มากมายหลายรูปแบบและเนื้อสัมผัสให้สาว ๆ เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบฝุ่นอัดแข็ง (ลักษณะเดียวกับบลัชออน), แบบครีม, แบบลิควิด รวมถึง "ไฮไลต์แบบแท่ง" ที่เราจะพูดถึงในวันนี้ด้วย ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็จะให้สัมผัสเวลาใช้และคุณสมบัติที่แตกต่างกันเล็กน้อยค่ะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำไฮไลต์หน้าแบบแท่งให้เพื่อน ๆ รู้จักกันค่ะ ซึ่งข้อดีของไฮไลต์ประเภทนี้ คือ ใช้งานง่ายและพกพาสะดวก แถมติดทนนานด้วย นอกจากนี้ เรายังมีการจัด 10 อันดับ ไฮไลต์หน้าแบบแท่งยอดฮิตที่ขายดิบขายดีกันในหมู่สาว ๆ โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติและราคามาให้อ่านกันด้วย สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ไฮไลต์แบบแท่งคงจะอยากรู้วิธีการเลือกกันแล้วใช่ไหมคะ ? ถ้าอย่างนั้น ตามมาดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,046 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Booster Serum ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Booster Serum ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ ที่รักการดูแลผิวต้องคุ้นหูเกี่ยวกับ ‘Booster Serum’ กันมาบ้าง เพราะช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ มีสกินแคร์หลากหลายยี่ห้อได้ออกเซรั่มแบบ “Booster” มาวางขายกันมากมาย ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าสูตรดังกล่าวนี้แตกต่างจากเซรั่มธรรมดาทั่วไปอย่างไร วันนี้ทีมงานของเราจึงไปค้นคว้าหาคำตอบมาให้ทุกคนได้กระจ่างกันแล้วค่ะนอกจากเราจะอธิบายเกี่ยวกับ Booster Serum ให้คุณเข้าใจแล้ว ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจ คือ “วิธีการเลือกซื้อ”และ “10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เผื่อสาว ๆ คนไหนที่ถูกใจในคุณสมบัติของ Booster Serum แล้วล่ะก็ จะได้รีบไปหาซื้อหรือคลิกผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,999 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไนท์ครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไนท์ครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ "ไนท์ครีม" เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงสงสัยว่ามีคุณสมบัติแตกต่างจากครีมปกติอย่างไร? ทำไมถึงต้องใช้? ก่อนอื่นขออนุญาตแนะนำข้อมูลคร่าว ๆ ก่อนเลยว่า ไนท์ครีมถูกพัฒนาสูตรมาเพื่อดูแลผิวหน้าตอนกลางคืนโดยเฉพาะค่ะ เพื่อให้ผิวได้รับการดูแลที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันนี้ หลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรไนท์ครีมออกมามากมาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของสาว ๆ ซึ่งจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง วันนี้เราจะได้รู้คำตอบกันค่ะเมื่อรู้แล้วว่าไนท์ครีมที่เหมาะกับคุณควรจะมีลักษณะอย่างไร ในตอนท้ายเราก็มี "10 อันดับ ไนท์ครีม" ที่ขายดีและได้รีบความนิยมกันในหมู่สาว ๆ ยุคนี้ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติต่าง ๆ ราคา หรือแม้แต่รีวิวมาแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพ ใช้แล้วปลอดภัย และที่สำคัญ "ยังเห็นผลได้จริง" อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,923 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลิ่นกุหลาบเป็นกลิ่นที่มีความหอมหวานละมุนแต่ในขณะเดียวกันก็มีความสดชื่น เป็นกลิ่นที่มีความตราตรึงอยู่บนจมูกหลังจากที่ดมไปแล้ว ทำให้น้ำหอมแบรนด์ต่าง ๆ นั้นใช้ความหอมของกุหลาบเป็นส่วนประกอบหนึ่งของกลิ่นโดยรวมจากน้ำหอม ไม่ว่าภาพลักษณ์ คาแรคเตอร์ของผู้ใช้น้ำหอมตัวนั้นจะถูกวางให้ออกมาดูอ่อนหวาน สุขุม เย้ายวน หรือมั่นใจนำเทรนด์ก็ตาม อย่างที่บอกไปแล้วว่าแบรนด์น้ำหอมที่ใช้กลิ่นกุหลาบนั้นมีหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์น้ำหอมที่เน้นส่วนผสมธรรมชาติอย่าง YVES ROCHER, THE BODY SHOP หรือ FRESH แบรนด์น้ำหอมระดับท็อปที่ได้รับความนิยมมายาวนานอย่าง BVLGARI หรือ CHLOE แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับคุณ วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกและ 10 อันดับยี่ห้อ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ที่ได้รับความนิยมและขายดีมายาวนาน มาให้คุณได้ลองอ่านและพิจารณากันดูค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,054 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูเพิ่มวอลลุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูเพิ่มวอลลุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลาย ๆ ท่าน คงเคยประสบปัญหาผมลีบแบนไม่ว่าจะเกิดจากเพราะหนังศีรษะมัน หรือผมแห้งเสียจากการโดนทำร้ายด้วยสารเคมีบ่อย ๆ น่าจะอยากรู้จักแชมพูที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มตั้งแต่โคนจรดปลาย เพราะผมที่มีวอลลุ่มจะทำให้ทรงผมดูเป็นทรงมากขึ้น แชมพูเพิ่มวอลลุ่มให้ผมมีหลากหลายประเภทที่วางขายในปัจจุบัน ซึ่งในการเลือกซื้อแชมพูเพิ่มวอลลุ่มนั้น ควรพิจารณาจากอะไร ส่วนผสมใดบ้างในแชมพูที่ทำหน้าที่บำรุงเส้นผม หรือส่วนผสมใดที่ควรหลีกเลี่ยง วันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักแชมพูเพิ่มวอลลุ่มให้ดียิ่งขึ้นกันค่ะและในส่วนท้ายของบทความ ผู้อ่านจะได้ทราบว่าผลิตภัณฑ์ใดควรค่าแก่การซื้อมากที่สุด นอกจากนี้เรายังมีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ จากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น เกี่ยวกับ "วิธีสระผมที่ถูกต้อง" มาฝากเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แชมพูเพิ่มวอลลุ่มในครั้งต่อ ๆ ไปค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,233 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  94,492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,487 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119,316 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  109,476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  68,941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  99,731 จำนวนผู้อ่าน
 • เปรียบเทียบครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี
  เปรียบเทียบครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี
  สวัสดีค่ะ สาว ๆ ทุกคน บทความนี้ทีมงานมายเบสท์ (ไทยแลนด์) ภูมิใจเสนอ “ครีมกันแดดแบรนด์ญี่ปุ่นยอดนิยมที่หาซื้อได้ในร้านขายยา” ที่ไม่ว่าจะซื้อใช้เองหรือซื้อเป็นของฝากก็ได้ทั้งนั้น หลาย ๆ ตัวที่เรานำมาเปรียบเทียบก็มีขายที่ไทยแล้วนะคะ บทความนี้เราได้รวบรวมและคัดสรรครีมกันแดดมาจำนวน 24 ชิ้น นำมาเปรียบเทียบให้รับชมกันอย่างละเอียดยิบ ทุกหัวข้อคุณสมบัติที่ครีมกันแดดต้องมี ชนิดที่ว่าไม่เคยมีเว็บไซต์ไหนทำแบบนี้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ ANESSA, ALLIE, BIORE เป็นต้น ครีมกันแดดแบรนด์ไหนจะยอดเยี่ยมที่สุดนั้นไปรับชมกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,873 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่