10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ผู้เขียนสมัยเด็กๆ เคยนึกสนุก อยากเข้าครัวทำอาหารอย่างที่ผู้ใหญ่ทำบ้าง แต่ด้วยความไม่ระวัง ทำให้น้ำมันกระเด็นใส่แขน จำความรู้สึกได้ว่าตอนนั้นทั้งแสบทั้งร้อน ต้องรีบวิ่งออกมาหาย่าที่อยู่หน้าบ้าน คนแก่กว่าหัวเราะอย่างไม่จริงจังพร้อมบอกให้ไปตัด “ว่านหางจระเข้” ที่หน้าบ้านมา จากนั้นย่าก็ฝานเปลือกออกจนเหลือแต่เนื้อใสๆแล้วป้ายที่แผลให้ พลันความแสบร้อนทุกอย่างก็หายไป เหลือแต่สัมผัสเย็นๆของเนื้อสมุนไพร ตอนนั้นเป็นครั้งแรกที่ผู้เขียนได้รู้ว่า “ว่านหางจระเข้ช่วยลดการระคายเคือง”

เมื่อโตขึ้นถึงได้รู้ต่ออีกว่าสมุนไพรชนิดนี้ยังช่วยลดอาการอักเสบที่เกิดจากสิว บรรเทาอาการผิวไหม้จากแสงแดดและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้หลายแบรนด์สกินแคร์ออกเจลบำรุงว่านหางจระเข้มามากมาย ซึ่งในวันนี้ผู้เขียนจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ผลิตภัณฑ์สารพัดคุณประโยชน์ชนิดนี้ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติ และรีวิว กันค่ะ เพื่อที่เราจะได้มีผิวที่สวยไร้ที่ติกัน

สารบัญ

ทำความรู้จักว่านหางจระเข้และสรรพคุณของเขากันก่อน

ทำความรู้จักว่านหางจระเข้และสรรพคุณของเขากันก่อน

ก่อนที่เราจะไปเรียนรู้วิธีเลือก ลำดับแรกมาทำความรู้จักน้องเขากันสักนิดดีกว่าค่ะ ว่านหางจระเข้จัดเป็นพืชในตระกูลลิเลี่ยม (Lilium) มีใบลักษณะยาวค่อนข้างหนาคล้ายเข็ม มีหนามเล็กๆที่ไม่คมกริบขึ้นอยู่รอบใบ และเนื้อสีใสด้านในจะมีเมือกเหนียวอยู่ ซึ่งนอกจากจะมีสรรพคุณตามที่ได้เกริ่นไปในตอนต้นแล้ว ยังมีสาร Aloin ช่วยเพิ่มการบีบตัวของลำไส้และป้องกันการดูดน้ำกลับจากอุจจาระ กระตุ้นให้การทำงานของระบบดูดซึมอาหารและขับถ่ายให้ดีขึ้น และสารมิวโคโพลีแซคคาไรด์ (Mucopolysaccharide)  ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและต้านการอักเสบให้แก่ผิวด้วย

นอกจากนี้ยังมีสารอื่นๆ เช่น Saponin ซึ่งช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ทำให้อาการระคายเคือง/อาการแพ้ต่างๆดีขึ้น แต่ไม่ควรรับประทานสดๆนะคะ เพราะอาจทำลายผนังเซลล์เมล็ดเลือดแดงได้, วิตามินซี ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส และมอยเจอร์ไรเซอร์ต่างๆที่ช่วยกักเก็บน้ำไว้ใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น

วิธีการเลือกเจลว่านหางจระเข้

เอาล่ะค่ะ ถึงเวลาที่เพื่อนๆจะได้เรียนรู้วิธีการเลือกกันแล้ว แอบกระซิบว่าผลิตภัณฑ์นี้มีสิ่งที่ต้องคำนึงมากกว่าที่คิดนะคะ อย่าได้เลื่อนผ่านไปเฉยๆเชียว แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะยุ่งยาก ผู้เขียนการันตีว่าทำตามได้ง่ายมากเลยค่ะ ซึ่งจะมีรายละเอียดว่าอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลย

เลือกจากส่วนผสมของเจล

เลือกจากส่วนผสมของเจล

หลายคนมักจะเข้าใจว่าเจลว่านหางจระเข้จะต้องสกัดมาจากสมุนไพรเพียวๆ 100% ทุกรุ่นเลย แต่ในความเป็นจริง ไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไปนะคะ ดังนั้นก่อนซื้อจึงควรอ่านส่วนผสมให้ดี โดยควรเลือกรุ่นที่มีสารสกัดจากธรรมชาติในอัตราส่วนที่มากกว่าสารสังเคราะห์อื่นๆ หรือพูดสั้นๆได้ว่า ลำดับของการระบุส่วนผสมในฉลากบ่งบอกถึงปริมาณที่ถูกใส่มาในเจลเมื่อเทียบกับส่วนผสมอื่นๆทั้งหมด

นอกจากนี้ สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ควรหลีกเลี่ยงรุ่นที่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์, สารกันเสียพาราเบน, เบนโซฟิโนน, น้ำมันสกัดจากสัตว์, มิเนอรัล ออยล์ และสีสังเคราะห์ นะคะ เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้

Warning : บางรุ่นยังมีสารกลุ่มโพลีเมอร์อย่าง “Dimethicone”, “Acrylic acid” และ “Cellulose” ที่มักจะใส่เพื่อช่วยให้เนื้อเจลเนียนลื่นน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น แต่อาจก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนจนเกิดสิวได้ ในขณะเดียวกัน บางรุ่นที่ใช้สำหรับทาสิวก็ต้องระวังสารต้านเชื้อแบคทีเรียบางตัวด้วยนะคะ เช่น Salicylic Acid ซึ่งแม้ว่าจะพบได้ตามธรรมชาติ แต่ถ้าใครผิวแห้งหรือบอบบางมากก็อาจรู้สึกแสบยิบๆหรือเป็นผื่นแดงได้

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอางหรือได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้ว

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอางหรือได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้ว

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับคำว่า “เวชสำอาง” ที่ได้ยินกันบ่อยเหลือเกินกันดีกว่าค่ะ เจ้าผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้จะรวมคุณสมบัติของ “เครื่องสำอาง” และ “ยา” เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งมักได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้วเรียบร้อยว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในขณะที่สกินแคร์ทั่วไปจะเน้นบำรุงขั้นพื้นฐานเท่านั้น เช่น เพิ่มความชุ่มชื้นหรือขจัดสิ่งสกปรก ดังนั้นเวชสำอางจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการการดูแลที่เฉพาะเจาะจง หรือมีผิวบอบบางมากกว่าคนอื่นๆนั่นเองค่ะ

เนื้อสัมผัสของเจล

เนื้อสัมผัสของเจล

แม้ว่าแรกเริ่มปัจจัยนี้จะดูเหมือนไม่สำคัญและหลายคนก็มักจะคิดว่าเจลว่านหางจระเข้ก็คงมีเนื้อที่คล้ายกันหมด แต่เมื่อคุณได้ลองใช้จริง เรื่องนี้มีผลมากทีเดียวค่ะ เพราะบ่อยครั้งหลายคนเลิกใช้สกินแคร์ที่เพิ่งซื้อมาได้ไม่นานเพราะไม่ชอบเนื้อสัมผัส เนื่องจากใช้แล้วไม่เข้ากับผิวหน้า เช่น หนักเกินไปจนทำให้อุดตัน, เหลวมากจนซึมซาบช้า หรือแม้แต่ซึบซาบไวมากจนได้รับความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ ดังนั้นการทดสอบเนื้อสัมผัสก่อนจึงเป็นอีกสิ่งที่สำคัญ

คำถามต่อมาคือ “ซื้อออนไลน์แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเนื้อเป็นอย่างไร” ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่คุณอ่านรีวิวจากผู้ที่ใช้จริง โดยสังเกตจากการบรรยายความเกลี่ยง่ายและความช้าเร็วในการซึมซาบ เท่านี้ก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงกับความต้องการแล้วค่ะ

Tip : แม้บทความนี้จะพูดถึงเจลว่านหางจระเข้เพียงอย่างเดียว แต่ทุกวันนี้มีสกินแคร์ที่สกัดจากสมุนไพรชนิดนี้อยู่เยอะเลยค่ะ ซึ่งเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันไปด้วย ถ้าคุณผิวไหม้จากแดดให้ใช้สกินแคร์เนื้อเจล แต่ถ้าหัวเข่าและศอกด้านให้ทาเนื้อครีม โดยความหนาขึ้นอยู่กับปริมาณความชุ่มชื้นที่เราต้องการ เพียงเท่านี้การดูแลผิวพรรณก็จะเป็นเรื่องง่ายแล้วค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ราคาสมเหตุสมผล

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ราคาสมเหตุสมผล

ในที่นี้ไม่ได้ความว่าของดีต้อง “ราคาถูก” และ “ปริมาณเยอะ” เสมอไปนะคะ แต่ต้องดูปริมาณที่เราใช้, ความถี่ในการทา, ระยะเวลาที่เห็นผล และลักษณะผิวพรรณของเราด้วย เพราะปัญหาผิวที่เปลี่ยนไป ทำให้ความต้องการของเราถูกปรับเปลี่ยนตามไปด้วย เช่น บางคนซื้อเพื่อบำรุงผมอย่างเดียว ซึ่งตามธรรมชาติเราไม่ต้องบำรุงกันทุกวัน และแต่ละครั้งก็ใช้ไม่เยอะมาก ดังนั้นคุณจะลงทุนซื้อรุ่นเกรดพรีเมี่ยม, ปริมาณประมาณหนึ่ง และราคาสูงก็ได้ เพราะใช้แล้วเห็นผลได้เร็วและเก็บไว้ใช้ได้นานกว่า เป็นต้น

หลายคนคงเริ่มมองภาพออกบ้างแล้ว จากนี้ไปก่อนการเลือกซื้อสกินแคร์หรือเครื่องสำอางใดๆก็ตาม ลองสำรวจความต้องการของตัวเองกันก่อนนะคะ แล้วค่อยพิจารณาราคาของรุ่นนั้นๆว่าเหมาะสมกับการใช้งานของเราไหม

10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย ลำดับต่อไปเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากเพื่อนๆอีกหลายคนกันดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมนะคะ เลือกโดยใช้ความต้องการของตัวเองเป็นหลัก อย่ายึดติดกับอันดับอย่างเดียวนะจ๊ะ เพราะของที่เหมาะกับคนอื่น อาจจะไม่เข้ากับเราก็ได้นะคะ

10. Esfolio Moisture Soothing Gel Mist Aloe Vera 90% (120 ml)

10. Esfolio Moisture Soothing Gel Mist Aloe Vera 90% (120ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 360 บาท

เจลว่านหางแบบสเปรย์ ใช้งานง่าย อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ปกติเรามักจะคุ้นเคยกับเจลว่านหางจระเข้แบบกระปุก แต่รุุ่นนี้พิเศษกว่านั้นค่ะ ด้วยการรวมคุณสมบัติของสเปรย์น้ำแร่และเจลบำรุงไว้ด้วยกัน แถมยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ 90%, ชา และแตงกวา ช่วยลดอาการแสบร้อนและระคายเคืองผิว นอกจากนี้ยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวรู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วย ขณะเดียวกันก็ใช้งานง่ายเพียงแค่ฉีดสเปรย์ลงบนผิวบริเวณที่ต้องการ โดยสามารถใช้ได้ทุกส่วนของร่างกาย

ผู้ที่ใช้จริงต่างรีวิวไว้ว่าเนื้อเจลซึมซาบได้ไวโดยไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า แต่ยังมีข้อเสียเล็กน้อย คือ ละอองน้ำไม่ค่อยละเอียดและมีส่วนผสมของ Alcohol Denat และ Methylparaben ดังนั้นผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายมากควรหลีกเลี่ยงนะคะ

9. Cathy Doll karmart Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel (300 g)

9. Cathy Doll karmart Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel (300g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

ผสานคุณค่าจากว่านหางจระเข้และเมือกหอยทาก ปราศจากสารเคมี

ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีส่วนผสมจากสารสกัดว่านหางจระเข้แท้ 99% ที่ช่วยปลอบประโลมและเติมน้ำให้กับผิวแล้ว ยังผสานคุณค่าจากเซรั่มเมือกหอยทากเข้มข้น ช่วยปรับลดเลือนรอยแดงและรอยแผล พร้อมเผยผิวให้กระจ่างใสและเนียนนุ่ม ที่สำคัญปราศจากสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้ง 5 ชนิด คือ แอลกอฮอล์, สี, ซิลิโคน, สารกันเสียและน้ำมัน นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายไซซ์ ครอบคลุมทุกการใช้งาน

หลายคนที่ใช้จริงต่างชื่นชอบในเนื้อเจลที่เนียนลื่น เกลี่ยง่ายและซึมซาบไว ทาแล้วไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ อย่างไรก็ตาม บางคนยังบ่นอยู่ว่ามีกลิ่นน้ำหอมแรงไป จึงไม่เหมาะกับคนแพ้ง่ายและผิวแห้ง

8. Nature Perfect Aloe Vera Soothing 100% (50 ml) x 2

8. Nature Perfect Aloe Vera Soothing 100% (50 ml) x 2

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 100 บาท

เข้มข้นถึง 100% และปราศจากสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง

ใครที่ตามหาเจลว่านหางจระเข้เข้มข้นต้องมาอ่านข้อมูลรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะเขามีความเข้มข้นถึง 100% แถมยังปราศจากสารเคมีทั้ง 6 ชนิด ได้แก่ สารกันเสียพาราเบน, สีสังเคราะห์, Benzophenone, น้ำมันแร่, ซิลิโคน และแอลกอฮอล์ จึงใช้ได้แม้ผิวบอบบาง โดยสามารถใช้ทาได้ทั่วทั้งร่าง นอกจากนี้ยังมีราคาย่อมเยา ทำให้หลายๆคนเลือกซื้อ

นอกจากสรรพคุณทั่วไปของว่านหางจระเข้แล้ว บางคนที่ใช้จริงยังบอกอีกด้วยว่ารู้สึกสิวแห้งเร็วและใบหน้าเต่งตึงขึ้น เหมาะกับผู้ที่ปัญหาผิวเล็กน้อยหรือคนที่เพิ่งอยากลองใช้เจลว่านหางจระเข้เป็นครั้งแรก

7. Innisfree Aloe Revital Soothing Gel 93% (300 ml)

7. Innisfree Aloe Revital Soothing Gel 93% (300ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 280 บาท

อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและยังปราศจากสารเคมีอันตราย

รุ่นนี้พิเศษด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย เช่น เนื้อว่านหางจระเข้ออร์แกนิคที่ถูกปลูกบนเกาะเชจู, ใบคาเมลเลีย, ดอกกระบองเพชร และเปลือกส้ม ทำให้อุดมไปด้วยกรดอะมิโนและสารมาดิคาสโซไซด์ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่อ่อนล้าให้กลับมาแข็งแรงและคืนความชุ่มชื้น ทำให้เซลล์เต่งตึงอีกครั้ง โดยสามารถลูบไล้ได้ทั่วทั้งร่างกาย ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า

แพ็กเกจของรุ่นนี้เป็นแบบหลอด ทำให้ใช้งานสะดวกขึ้น ส่วนเรื่องผลลัพธ์หลังการใช้งานหลายคนต่างรีวิวว่าเจลอ่อนโยนต่อผิวมาก แม้ทาผิวบริเวณที่บอบบางยังไม่แสบ และยังซึมซาบไวไม่หนักผิวอีกด้วย

6. Watsons Hydrating After Sun Body Gel (100 ml)

6. Watsons Hydrating After Sun Body Gel (100ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 180 บาท

ผสานคุณค่าจากน้ำแร่และน้ำมันมะพร้าว พร้อมมีเทคโนโลยีพิเศษช่วยเสริมเกราะป้องกัน

รุ่นนี้เหมาะสำหรับคนไทยมากเลยค่ะ เพราะเป็นสูตรช่วยปลอบประโลมผิวที่ถูกแสงแดดทำร้ายโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิคเข้มข้นมากถึง 100% พร้อมน้ำแร่ธรรมชาติจากฝรั่งเศสและน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค ซึ่งมีเทคโนโลยี Particles Pollustop เพื่อสร้างเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะภายนอก อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการระคายเคือง

มาดูแพ็กเกจของรุ่นนี้กันบ้าง แม้ว่าจะมีให้เลือกเพียงไซซ์เดียว แต่ด้วยรูปลักษณ์แบบหลอดทำให้บีบใช้ง่ายและเหมาะกับการเดินทางมากกว่าแบบกระปุกค่ะ ส่วนผลลัพธ์หลังใช้งาน หลายคนบอกว่าเนื้อเจลเนียนลื่นเกลี่ยง่าย ทาแล้วซึมซาบไว และยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างดีเยี่ยม แม้ผิวแห้งก็สามารถใช้ได้

5. The Saem Jeju Fresh Aloe Soothing Gel (300 ml)

5. The Saem Jeju Fresh Aloe Soothing Gel (300ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 200 บาท

ผสานคุณค่าของสารสกัดจากธรรมชาติ มอบสัมผัสที่เย็นสดชื่น

ความน่าสนใจของรุ่นนี้คือนอกจากจะมีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้บนเกาะเชจูเข้มข้นถึง 99%, มัลเบอร์รี่, ถั่วดำ, คาโมมายล์, มิ้นท์ และโรสแมรี่แล้ว ยังมีแพ็กเกจให้เลือกซื้อกันถึง 2 แบบเลยค่ะ ทั้งแบบกระปุกสำหรับใช้ที่บ้าน หรือจะแบบหลอดสำหรับพกพา โดยมีสรรพคุณเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยเติมน้ำให้เซลล์และลดการระคายเคืองของผิว นอกจากนี้ถ้ายิ่งนำไปแช่เย็น ความเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขนด้วยนะจ๊ะ

เนื้อสีใสมีความเข้มข้น ช่วยให้เกลี่ยง่าย ทาแล้วซึมซาบไวไม่เหนียวเหนอะหนะผิว หลังใช้แล้วรู้สึกผิวสดชื่นขึ้นทันทีและเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องพบว่าสิวผดลดลง

4. Vitara Aloe Vera Gel 99.5% (240 g)

4. Vitara Aloe Vera Gel 99.5% (240g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 360 บาท

คุณค่าจากว่านหานจระเข้ในสหรัฐอเมริกา ช่วยปลอบประโลมผิวหลังออกแดด

ต้องบอกก่อนว่าแบรนด์นี้จะเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มเวชสำอางนะคะ รุ่นนี้จึงเหมาะกับการใช้ทาผิวหลังออกแดดมากกว่าวัตถุประสงค์อื่น โดยมีส่วนผสมหลักจากสารสกัดว่านหางจระเข้ในสหรัฐอเมริกา ด้วยความเข้มข้นถึง 99.5% เมื่อทาแล้วจะมีฟิล์มมอยส์เจอร์ไรเซอร์บางๆเคลือบผิว ทำหน้าที่คอยคืนความชุ่มชื้นและลดการสูญเสียน้ำในเซลล์ นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ

ตามที่ได้เกริ่นไป เนื้อรุ่นนี้ค่อนข้างเข้มข้น ทำให้หลังจากทาแล้วจะรู้สึกเหนอะหนะนิดนึง ต้องรอเวลาให้เจลซึมซาบ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆด้วย ใครที่ผิวแพ้ง่ายแนะนำให้เลี่ยงการใช้กับผิวหน้า

เรื่องน่ารู้ : แบรนด์นี้มีอีกหลายสูตรให้เลือกซื้อ ใครที่ต้องการการดูแลเฉพาะทางด้านอื่นๆลองไปหาดูกันได้นะจ๊ะ

3. Banana Boat Aloe Vera Gel (90 ml)

3. Banana Boat Aloe Vera Gel (90ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 150 บาท

ผสานคุณค่าของแตงกวาช่วยปลอบประโลมและปรับสีผิวหลังออกแดดให้สม่ำเสมอ

อีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะกับคนไทย เพราะเป็นสูตรฟื้นฟูผิวหลังออกแดดโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้และแตงกวาช่วยเติมน้ำให้กับเซลล์ผิว บรรเทาอาการระคายเคืองหลังถูกแสงแดดทำร้ายและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอทั่วทั้งเรือนร่าง โดยมีหลายขนาดให้เลือกซื้อและมีแพ็กเกจทั้งแบบหลอดและขวด จึงช่วยให้ใช้งานสะดวก เหมาะกับการเดินทาง

อย่างไรก็ตามรุ่นนี้มีส่วนผสมของน้ำหอม, สีเติมแต่ง และ SD Alcohol 40 (ช่วยกำจัดแบคทีเรียแต่ทำให้ผิวแห้งตึง) ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับคนที่ผิวแห้งหรือบอบบางแพ้ง่ายมากนะคะ เพราะอาจกระตุ้นให้ระคายเคืองได้

2. Smooto Aloe-E Snail Bright Gel (50 ml) x 4

2. Smooto Aloe-E Snail Bright Gel (50ml) x 4

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 245 บาท

ผสานคุณค่าจากวิตามินอีและเมือกหอยทากช่วยลดสิวและรอยแดงดูจางลง

ถ้าพูดถึงสกินแคร์แบบซองที่มีขายในเซเว่นหลายคนจะต้องนึกถึงตัวนี้เป็นอันดับแรกๆเลยค่ะ เพราะด้วยความที่มีส่วนผสมหลักจากสารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5% ผสานด้วยคุณค่าจากวิตามินอีและสารสกัดจากเมือกหอยทาก จึงช่วยฟื้นฟูผิวขาดน้ำหรือที่ระคายเคืองจากแสงแดดให้กลับมาสุขภาพดีขึ้น พร้อมช่วยลดการเกิดสิวและเร่งให้รอยสิวจางลง นอกจากนี้ยังปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

สำหรับลักษณะผลิตภัณฑ์ รุ่นนี้มีเนื้อเจลสีใส หอมกลิ่นว่านหางจระเข้อ่อนๆ เมื่อทาแล้วแทรกซึมลงสู่ผิวได้ไวและค่อนข้างอ่อนโยน ปัจจุบันมีวางขายแค่แบบซองอย่างเดียว แต่ก็ช่วยให้ใช้งานง่ายและเหมาะกับการเดินทาง

1. Nature Republic Soothing & Moisture Aloe Vera 92% Soothing Gel (300 ml)

1. Nature Republic Soothing & Moisture Aloe Vera 92% Soothing Gel (300ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 230 บาท

เจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 92% สามารถใช้ได้ทั่วทั้งร่าง

สำหรับรุ่นนี้ต้องบอกว่านอกจากจะได้รับความนิยมสูงแล้วยังเป็นเจลว่านหางจระเข้รุ่นแรกๆที่ออกมาอีกด้วยค่ะ ด้วยจุดเด่นจากสารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้นถึง 92% ช่วยคืนความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวที่อ่อนล้า พร้อมลดเลือนรอยแดง ทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นขณะไดร์ได้ด้วย คุ้มค่าสุดๆในกระปุกเดียว เหมาะกับทุกสภาพผิว

รุ่นนี้มีเนื้อเจลสีใส กลิ่นหอมว่านหางจระเข้อ่อนๆ ค่อนข้างเนียนลื่น เกลี่ยไปกับผิวได้ง่าย และซึบซาบไว เมื่อทาเป็นประจำพบว่าสิวลดน้อยลงและผิวยังเนียนนุ่มขึ้น

บทส่งท้าย

หลายคนคงเห็นแล้วว่า “เจลว่านหางจระเข้” เปรียบเสมือนสกินแคร์ครอบจักรวาลกันเลยทีเดียว เพราะใช้บำรุงได้ทั่วทั้งร่างตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า จึงเหมาะกับผู้ที่มีเวลาดูแลตัวเองน้อยหรือต้องการประหยัดงบในการดูแลผิว โดยมีวิธีเลือกซื้อง่ายๆด้วยการดูจากส่วนผสมว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน, เนื้อสัมผัส และราคาของรุ่นนั้นๆว่าคุ้มค่าไหม เพียงเท่านี้เราก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเราแล้วค่ะ

ก่อนจะจากกันวันนี้ ผู้เขียนแอบกระซิบเคล็ดลับการใช้นิดนึงว่า ถ้าใครอยากได้ความรู้สึกที่สดชื่นและเย็นสบายขณะใช้ แนะนำให้ลองนำไปแช่ตู้เย็นดูนะคะ เมื่อทาไปแล้วรับรองว่าจะช่วยผ่อนคลายความรู้สึกเหนื่อยล้าของเราได้ดีเลยค่ะ

 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้า จากเกาหลี ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  ประเทศเกาหลีเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วในเรื่องของความสวยความงาม โดยเฉพาะในประเทศไทยที่สินค้าของเกาหลีกำลังป็นที่นิยมอย่างสูง และเนื่องจากเกาหลีเป็นประเทศที่โดดเด่นอย่างมากในเรื่องของความสวยความงาม ทำให้มีสินค้าเกาหลีออกมาวางขายอยู่มากมาย แม้กระทั่งแค่เพียงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าไม่ว่าจะเป็นชนิดโฟมหรือชนิดสบู่ก็มีมากมายจนหลายๆคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำอันดับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของเกาหลีที่เป็นที่นิยม และสามารถสั่งซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ มาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของเกาหลีเพื่อผิวสวยแบบสาวเกาหลีกันเถอะค่ะ วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า แม้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของทางเกาหลีจะมีข้อดีต่างๆมากมายรวมถึงราคาที่คุ้มค่า แต่ในการเลือกซื้อก็ยังมีจุดที่ต้องระวังอย

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  มีใครที่กำลังประสบปัญหาเป็นสิวที่แผ่นหลังบ้างหรือไม่คะ สิวที่แผ่นหลังเป็นปัญหาที่สร้างความไม่มั่นใจให้กับสาวๆ อย่างมาก อยากจะใส่ชุดราตรีโชว์หลังไปงานแต่งงานหรือใส่ชุดบิกินี่สุดเซ็กซี่ไปลงทะเลกับเพื่อนๆ ก็ต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์หรือลงรองพื้นปกปิด นอกจากจะเสียเวลาแล้วยังทำให้หมดสนุกกับการแต่งตัวไปได้ง่ายๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ปัญหาสิวที่แผ่นหลังยังไม่ได้เกิดเฉพาะกับสาวๆ เท่านั้น หนุ่มๆ บางท่านก็ประสบปัญหานี้ด้วย จะถอดเสื้อโชว์กล้ามทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีก ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงหันมาแก้ปัญหาด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังกันค่ะ เนื่องจากปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังวางขายอยู่มากมายหลายชนิด หนุ่มสาวหลายท่านอาจเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชนิดไหนดีที่จะเข้ากับอาการที่

 • 9. LE TAN Foaming Mousse Dark Bronze 
  ช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอนว่าสาว ๆ หลาย ๆ ท่านนั้นคงอยากจะลองมีผิวสีแทนเพื่อช่วยอวดผิวเวลาที่ใส่ชุดบิกินี่ หรือ ชุดสายเดี่ยวสบาย ๆ ตอนหน้าร้อนให้ดูฉ่ำโกลว์และมีสุขภาพดี แต่จะให้ไปนั่งตากหรืออาบแดดให้ผิวไหม้แสบก็คงไม่ใช่วิธีที่น่าสนับสนุนนัก เพราะฉะนั้นตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้สาว ๆ มีผิวสีแทนได้อย่างง่ายดายมากขึ้นก็คือ การทาโลชั่นผิวแทนนั่นเอง โลชั่นผิวแทนที่วางขายตามทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ดังในเรื่องกันแดดอย่าง Hawaiian Tropic หรือแม้กระทั่งแบรนด์ดังทางด้านโลชั่นอย่าง Jergens ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเปลี่ยนผิวแทนด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโลชั่นผิวแทนที่จะเหมาะสมเข้ากับผิวของเราได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับโลชั่นผิวแทนที่เป็นที่นิยม หาซื้อได้ตามเว็

 • 9 อันดับ คลีนซิ่งบาล์ม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เดี๋ยวนี้คลีนซิ่งเขาไม่ได้มีแค่สูตรวอเตอร์หรือออยล์แล้วนะจ๊ะ ล่าสุดมาในรูปแบบ “บาล์ม” ซึ่งมีลักษณะคล้ายขี้ผึ้งแต่นิ่มกว่า สามารถใช้ขจัดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้อย่างอ่อนโยนแม้มีผิวแห้งหรือแพ้ง่ายก็ตาม หลายแบรนด์สกินแคร์เลยเริ่มทยอยออกผลิตภัณฑ์มาให้สาว ๆ เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นสูตรที่สัมผัสน้ำแล้วเปลี่ยนเป็นน้ำนม หรือเป็นออยล์ สูตรกระชับรูขุมขน ให้ความชุ่มชื้น เป็นต้น แต่ความหลากหลายเหล่านี้เองที่อาจทำให้มือใหม่พลาดซื้อผิดสูตรได้ วันนี้ผู้เขียนเลยนำข้อมูลดี ๆ มาแชร์ให้อ่านกันค่ะ ในส่วนแรก ผู้เขียนชวนเพื่อน ๆ มาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” และเมื่อทุกคนรู้แล้วว่าสภาพผิวหน้าของตัวเองเหมาะกับคลีนซิ่งสูตรไหนค่อยตามมาอ่าน “9 คลีนซิ่งบาล์มยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อย

 • 10 อันดับ Sheet mask ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “Sheet mask” หรือแผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เราคุ้นเคยกันดี ซึ่งทุกวันนี้เมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้า ไม่ได้มีแค่สินค้าจาก Watsons เท่านั้นที่หลายคนนึกถึงแต่ยังมีสินค้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่นเช่น LuLuLun, innisfree ฯลฯ อีกด้วย แต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตไหมคะว่า Sheet mask เหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แถมส่วนใหญ่ไม่ค่อยบอกด้วยว่าเหมาะกับสภาพผิวหน้าอะไร แค่บอกว่ามีสารสกัดของอะไรเท่านั้น แล้วอย่างนี้เราจะเลือกใช้ถูกได้อย่างไรจริงไหมคะ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมคำแนะนำจากเว็บไซต์สกินแคร์ต่างๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษากัน เท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมบรรดาสินค้าที่น่าสนใจและเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายในอินเทอร์เน็ตแล้วนำคุณสมบัติและรีวิวของแต่ละยี่ห้อมาเปรียบเทียบเพื่อจัดเป็น “12 อ

 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ช่วงวัยรุ่น” ถือเป็นช่วงวัยที่สำคัญในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะการเรียน การเข้าสังคม หรือแม้แต่ “การดูแลผิวพรรณและรูปร่าง” เพราะการใส่ใจตัวเองตั้งแต่วันนี้ ทำให้เรามีสุขภาพผิวและร่างกายที่ดีเมื่อโตขึ้น แต่จะทำอย่างไรดีในเมื่อสกินแคร์มีอยู่หลายประเภท แถมยังมีหลายสูตรเหลือเกิน จะให้ไปนั่งศึกษาข้อมูลทั้งวันก็ไม่ไหว แถมบางทีอ่านแล้วสับสนอีกว่า “จะใช้อันไหนดี” วันนี้ผู้เขียนเลยขอแนะนำ “น้ำตบสำหรับวัยรุ่น” ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันก่อนค่ะ หลายคนคงสงสัยว่าน้ำตบคืออะไร และทำไมถึงถูกแนะนำเป็นอันดับแรก ผู้เขียนได้สรุปไว้คร่าว ๆ ให้อ่านกันแล้วค่ะ จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” กันต่อ เพราะแม้ว่าทุกคนจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นเหมือนกัน แต่สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละคนเจอปัญหาผิวที่ต่างกัน และปิดท้าย

 • 1. CLARINS Tonic Body Treatment Oil 
  ปัญหาผิวแตกลายเป็นปัญหาที่คุณแม่หลาย ๆ คนต้องพบเจอ เนื่องจากผิวหนังและเนื้อเยื่อของเราขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วจากการตั้งครรภ์ จึงทำให้เส้นใยโปรตีนอีลาสตินและคอลลาเจนบริเวณผิวหนังชั้นด้านในนั้นทำงานผิดปกติและถูกทำลาย จึงเกิดเป็นรอยแตกลายต่าง ๆ บริเวณผิวของเราทำให้เกิดความไม่มั่นใจที่จะใส่ชุดโชว์ผิวหลังจากที่คลอดลูก ดังนั้นหนึ่งในวิธีการที่จะป้องกันปัญหาดังกล่าวได้นั้นคือการทาน้ำมันป้องกันท้องแตกลายนั่นเอง เนื่องจากน้ำมันนั้นให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวได้จึงช่วยลดการแตกแห้งของผิวบริเวณท้อง แต่ทั้งนี้น้ำมันนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์นั้นต้องระมัดระวังในเรื่องของส่วนประกอบในน้ำมันเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์โดยวันนี้เราจะมาแน

 • 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เดี๋ยวนี้นวัตกรรมเครื่องสำอางมีมากมายเต็มไปหมด ทั้งคุชชั่น ทั้งทิ้นต์สักคิ้ว แต่ที่ดูจะสร้างความฉงนให้กับสาว ๆ มากที่สุด เห็นจะเป็น “สเปรย์น้ำแร่” เพราะไม่รู้ว่าช่วยอะไร ฉีดทีเมคอัพจะเยิ้มไหม แล้วมีวิธีการใช้อย่างไร ซึ่งครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้สาว ๆ ไขข้อข้องใจกันแล้วค่ะ พร้อมทั้งบอก “วิธีการเลือก” เพราะปัจจุบันมีสเปรย์น้ำแร่มากมายหลายสูตร หากสาว ๆ เลือกพลาด อาจได้สิ่งที่ไม่ตรงความต้องการได้ นอกจากนี้ยังมีข้อมูล “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ว่าสเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อไหนดีที่สุดต่อผิวสาว ๆ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ สเปรย์น้ำแร่คืออะไร ก่อนที่เราจะไปอ่านวิธีเลือก สิ่งแรกที

 • 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองมาแรงมากในสังคมไทย นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารและออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องผิวพรรณ เพราะสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ความเครียดส่งผลทำให้ผิวเสียได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดมากมายให้เลือก และแต่ละตัวมีสรรพคุณแตกต่างกันไป ครั้งนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดี ตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตน้ำตบชื่อดังที่พูดถึงแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ เช่น Estee Lauder, SK II, Biotherm, Hada Labo เป็นต้น ในช่วงท้ายบทความเรายังจัด 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดมาให้เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซ

 • 6. Tonymoly Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5%
  ปัจจุบัน เอสเซนส์นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีสารบำรุงต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับผิวหน้าเกือบจะเทียบเท่ากับเซรั่ม แต่มีเนื้อสัมผัสที่เหลวและบางเบากว่า จึงซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ส่วนมากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย เรียกได้ว่าช่วยบำรุงและจัดเตรียมผิวสำหรับกระบวนการบำรุงผิวขั้นตอนถัดไป แน่นอนว่าสาว ๆ ที่มีสภาพผิวมันย่อมมีความกังวลเป็นพิเศษเวลาที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เนื่องจากหากเลือกไม่เหมาะสมแล้วก็จะทำให้ผิวหน้าเกิดความมันเยิ้มขึ้นไปอีก ทำให้ไม่น่ามองและยิ่งไปกว่านั้นอาจจะทำให้เกิดการอุดตันเป็นสิวขึ้นมาได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกเอสเซนส์บำรุงผิวหน้าที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมันโดยเฉพาะ รวมทั้งยังรวบรวมเอสเซนส์สำ