10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ผู้เขียนสมัยเด็ก ๆ เคยนึกสนุก อยากเข้าครัวทำอาหารอย่างที่ผู้ใหญ่ทำบ้าง แต่ด้วยความไม่ระวัง ทำให้น้ำมันกระเด็นใส่แขน จำความรู้สึกได้ว่าตอนนั้นทั้งแสบทั้งร้อน ต้องรีบวิ่งออกมาหาย่าที่อยู่หน้าบ้าน คนแก่กว่าหัวเราะอย่างไม่จริงจังพร้อมบอกให้ไปตัด “ว่านหางจระเข้” ที่หน้าบ้านมา จากนั้นย่าก็ฝานเปลือกออกจนเหลือแต่เนื้อใส ๆ แล้วป้ายที่แผลให้ พลันความแสบร้อนทุกอย่างก็หายไป เหลือแต่สัมผัสเย็น ๆ ของเนื้อสมุนไพร ตอนนั้นเป็นครั้งแรกที่ผู้เขียนได้รู้ว่า “ว่านหางจระเข้ช่วยลดการระคายเคือง”

เมื่อโตขึ้นถึงได้รู้ต่ออีกว่าสมุนไพรชนิดนี้ยังช่วยลดอาการอักเสบที่เกิดจากสิว บรรเทาอาการผิวไหม้จากแสงแดดและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้หลายแบรนด์สกินแคร์ออกเจลบำรุงว่านหางจระเข้มามากมาย ซึ่งในวันนี้ผู้เขียนจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ผลิตภัณฑ์สารพัดคุณประโยชน์ชนิดนี้ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติ และรีวิว กันค่ะ เพื่อที่เราจะได้มีผิวที่สวยไร้ที่ติกัน

สารบัญ

วิธีการเลือกเจลว่านหางจระเข้

เอาล่ะค่ะ ถึงเวลาที่เพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้วิธีการเลือกกันแล้ว แอบกระซิบว่าผลิตภัณฑ์นี้มีสิ่งที่ต้องคำนึงมากกว่าที่คิดนะคะ อย่าได้เลื่อนผ่านไปเฉย ๆ เชียว แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะยุ่งยาก ผู้เขียนการันตีว่าทำตามได้ง่ายมากเลยค่ะ ซึ่งจะมีรายละเอียดว่าอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลย

ทำความรู้จักว่านหางจระเข้และสรรพคุณของเขากันก่อน

ทำความรู้จักว่านหางจระเข้และสรรพคุณของเขากันก่อน

ก่อนที่เราจะไปเรียนรู้วิธีเลือก ลำดับแรกมาทำความรู้จักน้องเขากันสักนิดดีกว่าค่ะ ว่านหางจระเข้จัดเป็นพืชในตระกูลลิเลี่ยม (Lilium) มีใบลักษณะยาวค่อนข้างหนาคล้ายเข็ม มีหนามเล็ก ๆ ที่ไม่คมกริบขึ้นอยู่รอบใบ และเนื้อสีใสด้านในจะมีเมือกเหนียวอยู่ ซึ่งนอกจากจะมีสรรพคุณตามที่ได้เกริ่นไปในตอนต้นแล้ว ยังมีสาร Aloin ช่วยเพิ่มการบีบตัวของลำไส้และป้องกันการดูดน้ำกลับจากอุจจาระ กระตุ้นให้การทำงานของระบบดูดซึมอาหารและขับถ่ายให้ดีขึ้น และสารมิวโคโพลีแซคคาไรด์ (Mucopolysaccharide)  ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและต้านการอักเสบให้แก่ผิวด้วย

นอกจากนี้ยังมีสารอื่น ๆ เช่น Saponin ซึ่งช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ทำให้อาการระคายเคือง/อาการแพ้ต่าง ๆ ดีขึ้น แต่ไม่ควรรับประทานสด ๆ นะคะ เพราะอาจทำลายผนังเซลล์เมล็ดเลือดแดงได้, วิตามินซี ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส และมอยเจอร์ไรเซอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยกักเก็บน้ำไว้ใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น

เลือกจากส่วนผสมของเจล

เลือกจากส่วนผสมของเจล

หลายคนมักจะเข้าใจว่าเจลว่านหางจระเข้จะต้องสกัดมาจากสมุนไพรเพียว ๆ 100% ทุกรุ่นเลย แต่ในความเป็นจริง ไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไปนะคะ ดังนั้นก่อนซื้อจึงควรอ่านส่วนผสมให้ดี โดยควรเลือกรุ่นที่มีสารสกัดจากธรรมชาติในอัตราส่วนที่มากกว่าสารสังเคราะห์อื่น ๆ หรือพูดสั้น ๆได้ว่า ลำดับของการระบุส่วนผสมในฉลากบ่งบอกถึงปริมาณที่ถูกใส่มาในเจลเมื่อเทียบกับส่วนผสมอื่น ๆ ทั้งหมด

นอกจากนี้ สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ควรหลีกเลี่ยงรุ่นที่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์, สารกันเสียพาราเบน, เบนโซฟิโนน, น้ำมันสกัดจากสัตว์, มิเนอรัล ออยล์ และสีสังเคราะห์ นะคะ เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้

Warning : บางรุ่นยังมีสารกลุ่มโพลีเมอร์อย่าง “Dimethicone”, “Acrylic acid” และ “Cellulose” ที่มักจะใส่เพื่อช่วยให้เนื้อเจลเนียนลื่นน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น แต่อาจก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนจนเกิดสิวได้ ในขณะเดียวกัน บางรุ่นที่ใช้สำหรับทาสิวก็ต้องระวังสารต้านเชื้อแบคทีเรียบางตัวด้วยนะคะ เช่น Salicylic Acid ซึ่งแม้ว่าจะพบได้ตามธรรมชาติ แต่ถ้าใครผิวแห้งหรือบอบบางมากก็อาจรู้สึกแสบยิบ ๆ หรือเป็นผื่นแดงได้

ตรวจสอบสารเติมแต่ง

ตรวจสอบสารเติมแต่ง 

สำหรับการเลือกครีมบำรุงผิวที่ใช้กับผิวโดยตรงนั้น คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารเติมแต่งให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ สารเติมแต่งที่มักจะถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ เช่น “พาราเบนหรือสารกันเสีย” และ “แอลกอฮอล์” รวมไปถึง สารสังเคราะห์ “Red 202” ที่เพิ่มสีเทียม สารเติมแต่งดังกล่าวถูกใส่ลงไปในส่วนผสมเพื่อ ความรู้สึกของการใช้งานที่ดีขึ้น และยังมีประโยชน์ เช่น ทำให้ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่หากคุณมีผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่าย เราแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารเติมแต่งให้น้อยที่สุดเพื่อความสบายใจในการใช้งาน

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอางหรือได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้ว

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอางหรือได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้ว

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับคำว่า “เวชสำอาง” ที่ได้ยินกันบ่อยเหลือเกินกันดีกว่าค่ะ เจ้าผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้จะรวมคุณสมบัติของ “เครื่องสำอาง” และ “ยา” เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งมักได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้วเรียบร้อยว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในขณะที่สกินแคร์ทั่วไปจะเน้นบำรุงขั้นพื้นฐานเท่านั้น เช่น เพิ่มความชุ่มชื้นหรือขจัดสิ่งสกปรก ดังนั้นเวชสำอางจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการการดูแลที่เฉพาะเจาะจง หรือมีผิวบอบบางมากกว่าคนอื่น ๆ นั่นเองค่ะ

เนื้อสัมผัสของเจล

เนื้อสัมผัสของเจล

แม้ว่าแรกเริ่มปัจจัยนี้จะดูเหมือนไม่สำคัญและหลายคนก็มักจะคิดว่าเจลว่านหางจระเข้ก็คงมีเนื้อที่คล้ายกันหมด แต่เมื่อคุณได้ลองใช้จริง เรื่องนี้มีผลมากทีเดียวค่ะ เพราะบ่อยครั้งหลายคนเลิกใช้สกินแคร์ที่เพิ่งซื้อมาได้ไม่นานเพราะไม่ชอบเนื้อสัมผัส เนื่องจากใช้แล้วไม่เข้ากับผิวหน้า เช่น หนักเกินไปจนทำให้อุดตัน, เหลวมากจนซึมซาบช้า หรือแม้แต่ซึบซาบไวมากจนได้รับความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ ดังนั้นการทดสอบเนื้อสัมผัสก่อนจึงเป็นอีกสิ่งที่สำคัญ

คำถามต่อมาคือ “ซื้อออนไลน์แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเนื้อเป็นอย่างไร” ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่คุณอ่านรีวิวจากผู้ที่ใช้จริง โดยสังเกตจากการบรรยายความเกลี่ยง่ายและความช้าเร็วในการซึมซาบ เท่านี้ก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงกับความต้องการแล้วค่ะ

Tip : แม้บทความนี้จะพูดถึงเจลว่านหางจระเข้เพียงอย่างเดียว แต่ทุกวันนี้มีสกินแคร์ที่สกัดจากสมุนไพรชนิดนี้อยู่เยอะเลยค่ะ ซึ่งเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันไปด้วย ถ้าคุณผิวไหม้จากแดดให้ใช้สกินแคร์เนื้อเจล แต่ถ้าหัวเข่าและศอกด้านให้ทาเนื้อครีม โดยความหนาขึ้นอยู่กับปริมาณความชุ่มชื้นที่เราต้องการ เพียงเท่านี้การดูแลผิวพรรณก็จะเป็นเรื่องง่ายแล้วค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ราคาสมเหตุสมผล

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ราคาสมเหตุสมผล

ในที่นี้ไม่ได้ความว่าของดีต้อง “ราคาถูก” และ “ปริมาณเยอะ” เสมอไปนะคะ แต่ต้องดูปริมาณที่เราใช้, ความถี่ในการทา, ระยะเวลาที่เห็นผล และลักษณะผิวพรรณของเราด้วย เพราะปัญหาผิวที่เปลี่ยนไป ทำให้ความต้องการของเราถูกปรับเปลี่ยนตามไปด้วย เช่น บางคนซื้อเพื่อบำรุงผมอย่างเดียว ซึ่งตามธรรมชาติเราไม่ต้องบำรุงกันทุกวัน และแต่ละครั้งก็ใช้ไม่เยอะมาก ดังนั้นคุณจะลงทุนซื้อรุ่นเกรดพรีเมี่ยม, ปริมาณประมาณหนึ่ง และราคาสูงก็ได้ เพราะใช้แล้วเห็นผลได้เร็วและเก็บไว้ใช้ได้นานกว่า เป็นต้น

หลายคนคงเริ่มมองภาพออกบ้างแล้ว จากนี้ไปก่อนการเลือกซื้อสกินแคร์หรือเครื่องสำอางใด ๆ ก็ตาม ลองสำรวจความต้องการของตัวเองกันก่อนนะคะ แล้วค่อยพิจารณาราคาของรุ่นนั้น ๆ ว่าเหมาะสมกับการใช้งานของเราไหม

10 อันดับ เจลว่านหางจระเข้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย ลำดับต่อไปเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากเพื่อน ๆ อีกหลายคนกันดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมนะคะ เลือกโดยใช้ความต้องการของตัวเองเป็นหลัก อย่ายึดติดกับอันดับอย่างเดียวนะจ๊ะ เพราะของที่เหมาะกับคนอื่น อาจจะไม่เข้ากับเราก็ได้นะคะ

10. Esfolio Moisture Soothing Gel Mist Aloe Vera 90%

10. Esfolio Moisture Soothing Gel Mist Aloe Vera 90%  

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 360 บาท

เจลว่านหางแบบสเปรย์ ใช้งานง่าย อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ปกติเรามักจะคุ้นเคยกับเจลว่านหางจระเข้แบบกระปุก แต่รุุ่นนี้พิเศษกว่านั้นค่ะ ด้วยการรวมคุณสมบัติของสเปรย์น้ำแร่และเจลบำรุงไว้ด้วยกัน แถมยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ 90%, ชา และแตงกวา ช่วยลดอาการแสบร้อนและระคายเคืองผิว นอกจากนี้ยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวรู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วย ขณะเดียวกันก็ใช้งานง่ายเพียงแค่ฉีดสเปรย์ลงบนผิวบริเวณที่ต้องการ โดยสามารถใช้ได้ทุกส่วนของร่างกาย ผู้ที่ใช้จริงต่างรีวิวไว้ว่าเนื้อเจลซึมซาบได้ไวโดยไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า แต่ยังมีข้อเสียเล็กน้อย คือ ละอองน้ำไม่ค่อยละเอียดและมีส่วนผสมของ Alcohol Denat และ Methylparaben ดังนั้นผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายมากควรหลีกเลี่ยงนะคะ

ขนาด 120 ml
ส่วนผสม ว่านหางจระเข้ 90%, ชา และแตงกวา

9. Cathy Doll karmart Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel

9. Cathy Doll karmart Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 199 บาท

ผสานคุณค่าจากว่านหางจระเข้และเมือกหอยทาก ปราศจากสารเคมี

ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีส่วนผสมจากสารสกัดว่านหางจระเข้แท้ 99% ที่ช่วยปลอบประโลมและเติมน้ำให้กับผิวแล้ว ยังผสานคุณค่าจากเซรั่มเมือกหอยทากเข้มข้น ช่วยปรับลดเลือนรอยแดงและรอยแผล พร้อมเผยผิวให้กระจ่างใสและเนียนนุ่ม ที่สำคัญปราศจากสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้ง 5 ชนิด ได้แก่แอลกอฮอล์, สี, ซิลิโคน, สารกันเสียและน้ำมัน นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายไซซ์ ครอบคลุมทุกการใช้งาน หลายคนที่ใช้จริงต่างชื่นชอบในเนื้อเจลที่เนียนลื่น เกลี่ยง่ายและซึมซาบไว ทาแล้วไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ อย่างไรก็ตาม บางคนยังบ่นอยู่ว่ามีกลิ่นน้ำหอมแรงไป จึงไม่เหมาะกับคนแพ้ง่ายและผิวแห้ง

ขนาด 300 ml
ส่วนผสม สารสกัดว่านหางจระเข้แท้ 99%

8. Nature Perfect Aloe Vera Soothing 100%

8. Nature Perfect Aloe Vera Soothing 100%

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 105 บาท

เข้มข้นถึง 100% และปราศจากสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง

ใครที่ตามหาเจลว่านหางจระเข้เข้มข้นต้องมาอ่านข้อมูลรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะเขามีความเข้มข้นถึง 100% แถมยังปราศจากสารเคมีทั้ง 6 ชนิด ได้แก่ สารกันเสียพาราเบน, สีสังเคราะห์, Benzophenone, น้ำมันแร่, ซิลิโคน และแอลกอฮอล์ จึงใช้ได้แม้ผิวบอบบาง โดยสามารถใช้ทาได้ทั่วทั้งร่าง นอกจากนี้ยังมีราคาย่อมเยา ทำให้หลาย ๆ คนเลือกซื้อ นอกจากสรรพคุณทั่วไปของว่านหางจระเข้แล้ว บางคนที่ใช้จริงยังบอกอีกด้วยว่ารู้สึกสิวแห้งเร็วและใบหน้าเต่งตึงขึ้น เหมาะกับผู้ที่ปัญหาผิวเล็กน้อยหรือคนที่เพิ่งอยากลองใช้เจลว่านหางจระเข้เป็นครั้งแรก

ขนาด 50 ml
ส่วนผสม ว่านหางจระเข้เข้มข้น 100%

7. Innisfree Aloe Revital Soothing Gel 93%

7. Innisfree Aloe Revital Soothing Gel 93%

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 280 บาท

อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและยังปราศจากสารเคมีอันตราย

รุ่นนี้พิเศษด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย เช่น เนื้อว่านหางจระเข้ออร์แกนิคที่ถูกปลูกบนเกาะเชจู, ใบคาเมลเลีย, ดอกกระบองเพชร และเปลือกส้ม ทำให้อุดมไปด้วยกรดอะมิโนและสารมาดิคาสโซไซด์ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่อ่อนล้าให้กลับมาแข็งแรงและคืนความชุ่มชื้น ทำให้เซลล์เต่งตึงอีกครั้ง โดยสามารถลูบไล้ได้ทั่วทั้งร่างกาย ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า แพ็กเกจของรุ่นนี้เป็นแบบหลอด ทำให้ใช้งานสะดวกขึ้น ส่วนเรื่องผลลัพธ์หลังการใช้งานหลายคนต่างรีวิวว่าเจลอ่อนโยนต่อผิวมาก แม้ทาผิวบริเวณที่บอบบางยังไม่แสบ และยังซึมซาบไวไม่หนักผิวอีกด้วย

ขนาด 300 ml
ส่วนผสม เนื้อว่านหางจระเข้ออร์แกนิคที่ถูกปลูกบนเกาะเชจู, ใบคาเมลเลีย, ดอกกระบองเพชร และเปลือกส้ม

6. Watsons Hydrating After Sun Body Gel

6. Watsons Hydrating After Sun Body Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 180 บาท

ผสานคุณค่าจากน้ำแร่และน้ำมันมะพร้าว พร้อมมีเทคโนโลยีพิเศษช่วยเสริมเกราะป้องกัน

รุ่นนี้เหมาะสำหรับคนไทยมากเลยค่ะ เพราะเป็นสูตรช่วยปลอบประโลมผิวที่ถูกแสงแดดทำร้ายโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิคเข้มข้นมากถึง 100% พร้อมน้ำแร่ธรรมชาติจากฝรั่งเศสและน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค ซึ่งมีเทคโนโลยี Particles Pollustop เพื่อสร้างเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะภายนอก อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการระคายเคือง มาดูแพ็กเกจของรุ่นนี้กันบ้าง แม้ว่าจะมีให้เลือกเพียงไซซ์เดียว แต่ด้วยรูปลักษณ์แบบหลอดทำให้บีบใช้ง่ายและเหมาะกับการเดินทางมากกว่าแบบกระปุกค่ะ ส่วนผลลัพธ์หลังใช้งาน หลายคนบอกว่าเนื้อเจลเนียนลื่นเกลี่ยง่าย ทาแล้วซึมซาบไว และยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างดีเยี่ยม แม้ผิวแห้งก็สามารถใช้ได้

ขนาด 100 ml
ส่วนผสม สกัดจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิคเข้มข้น 100%

5. Vitara Aloe Vera Gel 99.5%

5. Vitara Aloe Vera Gel 99.5%

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 252 บาท

คุณค่าจากว่านหานจระเข้ในสหรัฐอเมริกา ช่วยปลอบประโลมผิวหลังออกแดด

ต้องบอกก่อนว่าแบรนด์นี้จะเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มเวชสำอางนะคะ รุ่นนี้จึงเหมาะกับการใช้ทาผิวหลังออกแดดมากกว่าวัตถุประสงค์อื่น โดยมีส่วนผสมหลักจากสารสกัดว่านหางจระเข้ในสหรัฐอเมริกา ด้วยความเข้มข้นถึง 99.5% เมื่อทาแล้วจะมีฟิล์มมอยส์เจอร์ไรเซอร์บาง ๆ เคลือบผิว ทำหน้าที่คอยคืนความชุ่มชื้นและลดการสูญเสียน้ำในเซลล์ นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ ตามที่ได้เกริ่นไป เนื้อรุ่นนี้ค่อนข้างเข้มข้น ทำให้หลังจากทาแล้วจะรู้สึกเหนอะหนะนิดนึง ต้องรอเวลาให้เจลซึมซาบ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วย ใครที่ผิวแพ้ง่ายแนะนำให้เลี่ยงการใช้กับผิวหน้า

เรื่องน่ารู้ : แบรนด์นี้มีอีกหลายสูตรให้เลือกซื้อ ใครที่ต้องการการดูแลเฉพาะทางด้านอื่น ๆ ลองไปหาดูกันได้นะจ๊ะ

ขนาด 240 ml
ส่วนผสม สารสกัดว่านหางจระเข้ในสหรัฐอเมริกา  99.5%

4. Banana Boat Aloe Vera Gel

4. Banana Boat Aloe Vera Gel 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 75 บาท

ผสานคุณค่าของแตงกวาช่วยปลอบประโลมและปรับสีผิวหลังออกแดดให้สม่ำเสมอ

อีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะกับคนไทย เพราะเป็นสูตรฟื้นฟูผิวหลังออกแดดโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้และแตงกวาช่วยเติมน้ำให้กับเซลล์ผิว บรรเทาอาการระคายเคืองหลังถูกแสงแดดทำร้ายและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอทั่วทั้งเรือนร่าง โดยมีหลายขนาดให้เลือกซื้อและมีแพ็กเกจทั้งแบบหลอดและขวด จึงช่วยให้ใช้งานสะดวก เหมาะกับการเดินทาง อย่างไรก็ตามรุ่นนี้มีส่วนผสมของน้ำหอม, สีเติมแต่ง และ SD Alcohol 40 (ช่วยกำจัดแบคทีเรียแต่ทำให้ผิวแห้งตึง) ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับคนที่ผิวแห้งหรือบอบบางแพ้ง่ายมากนะคะ เพราะอาจกระตุ้นให้ระคายเคืองได้

ขนาด 90 ml
ส่วนผสม สารสกัดจากว่านหางจระเข้และแตงกวา

3. Smooto Aloe-E Snail Bright Gel

3. Smooto Aloe-E Snail Bright Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 250 บาท

ผสานคุณค่าจากวิตามินอีและเมือกหอยทากช่วยลดสิวและรอยแดงดูจางลง

ถ้าพูดถึงสกินแคร์แบบซองที่มีขายในเซเว่นหลายคนจะต้องนึกถึงตัวนี้เป็นอันดับแรก ๆ เลยค่ะ เพราะด้วยความที่มีส่วนผสมหลักจากสารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5% ผสานด้วยคุณค่าจากวิตามินอีและสารสกัดจากเมือกหอยทาก จึงช่วยฟื้นฟูผิวขาดน้ำหรือที่ระคายเคืองจากแสงแดดให้กลับมาสุขภาพดีขึ้น พร้อมช่วยลดการเกิดสิวและเร่งให้รอยสิวจางลง นอกจากนี้ยังปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้นอีกด้วย สำหรับลักษณะผลิตภัณฑ์ รุ่นนี้มีเนื้อเจลสีใส หอมกลิ่นว่านหางจระเข้อ่อน ๆ เมื่อทาแล้วแทรกซึมลงสู่ผิวได้ไวและค่อนข้างอ่อนโยน ปัจจุบันมีวางขายแค่แบบซองอย่างเดียว แต่ก็ช่วยให้ใช้งานง่ายและเหมาะกับการเดินทาง

ขนาด 50 ml x 4
ส่วนผสม สารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5%

2. Freshment Soothing And Moisture Aloe Gel

2. Freshment Soothing And Moisture Aloe Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา  154 บาท

ผสานคุณค่าของสารสกัดจากธรรมชาติ มอบสัมผัสที่เย็นสดชื่น

ความน่าสนใจของรุ่นนี้คือนอกจากจะมีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้เข้มข้นถึง 100% ยังปราศจากแอลกอฮอล์, พาราเบน และมิเนอรัล ออยล์ เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ็กเกจออกแบบมาเป็นกระปุกสำหรับใช้ที่บ้าน โดยมีสรรพคุณเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยเติมน้ำให้เซลล์และลดการระคายเคืองของผิว นอกจากนี้ถ้ายิ่งนำไปแช่เย็น ความเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขนด้วยนะจ๊ะ เนื้อสีใสมีความเข้มข้น ช่วยให้เกลี่ยง่าย ทาแล้วซึมซาบไวไม่เหนียวเหนอะหนะผิว หลังใช้แล้วรู้สึกผิวสดชื่นขึ้นทันทีและเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องพบว่าสิวผดลดลง

ขนาด 300 ml
ส่วนผสม ว่านหางจระเข้เข้มข้นถึง 100%

1. Nature Republic Soothing & Moisture Aloe Vera 92% Soothing Gel

1. Nature Republic Soothing & Moisture Aloe Vera 92% Soothing Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE 

ราคา 230 บาท

เจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 92% สามารถใช้ได้ทั่วทั้งร่าง

สำหรับรุ่นนี้ต้องบอกว่านอกจากจะได้รับความนิยมสูงแล้วยังเป็นเจลว่านหางจระเข้รุ่นแรก ๆ ที่ออกมาอีกด้วยค่ะ ด้วยจุดเด่นจากสารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้นถึง 92% ช่วยคืนความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวที่อ่อนล้า พร้อมลดเลือนรอยแดง ทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นขณะไดร์ได้ด้วย คุ้มค่าสุด ๆ ในกระปุกเดียว เหมาะกับทุกสภาพผิว รุ่นนี้มีเนื้อเจลสีใส กลิ่นหอมว่านหางจระเข้อ่อน ๆ ค่อนข้างเนียนลื่น เกลี่ยไปกับผิวได้ง่าย และซึบซาบไว เมื่อทาเป็นประจำพบว่าสิวลดน้อยลงและผิวยังเนียนนุ่มขึ้น

ขนาด 300 ml
ส่วนผสม สารสกัดว่านหางจระเข้เข้มข้น 92%

บทส่งท้าย

หลายคนคงเห็นแล้วว่า “เจลว่านหางจระเข้” เปรียบเสมือนสกินแคร์ครอบจักรวาลกันเลยทีเดียว เพราะใช้บำรุงได้ทั่วทั้งร่างตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า จึงเหมาะกับผู้ที่มีเวลาดูแลตัวเองน้อยหรือต้องการประหยัดงบในการดูแลผิว โดยมีวิธีเลือกซื้อง่าย ๆ ด้วยการดูจากส่วนผสมว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน, เนื้อสัมผัส และราคาของรุ่นนั้น ๆ ว่าคุ้มค่าไหม เพียงเท่านี้เราก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเราแล้วค่ะ

ก่อนจะจากกันวันนี้ ผู้เขียนแอบกระซิบเคล็ดลับการใช้นิดนึงว่า ถ้าใครอยากได้ความรู้สึกที่สดชื่นและเย็นสบายขณะใช้ แนะนำให้ลองนำไปแช่ตู้เย็นดูนะคะ เมื่อทาไปแล้วรับรองว่าจะช่วยผ่อนคลายความรู้สึกเหนื่อยล้าของเราได้ดีเลยค่ะ

Popular Posts