• 10 อันดับ เครื่องปั่นอาหาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเล็กกะทัดรัด สำหรับปั่นและบดอาหาร 1
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นอาหาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเล็กกะทัดรัด สำหรับปั่นและบดอาหาร 2
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นอาหาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเล็กกะทัดรัด สำหรับปั่นและบดอาหาร 3
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นอาหาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเล็กกะทัดรัด สำหรับปั่นและบดอาหาร 4
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นอาหาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเล็กกะทัดรัด สำหรับปั่นและบดอาหาร 5

10 อันดับ เครื่องปั่นอาหาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเล็กกะทัดรัด สำหรับปั่นและบดอาหาร

"เครื่องปั่นอาหาร" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางจำหน่ายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ โดยแต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป

ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปั่นอาหามาให้ทุกคนนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ โดยใจความสำคัญจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ และในตอนท้ายบทความ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ เครื่องปั่นอาหาร ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ เช่น PHILIPS, Tefal, Electrolux, TOSHIBA และอีกมากมาย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ ! 

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 23-05-2022
สารบัญ

ความแตกต่างระหว่างโถปั่นกับโถบด

ความแตกต่างระหว่างโถปั่นกับโถบด
เครื่องปั่นอาหารเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่มักจะรวมชุดประกอบด้วยโถสำหรับปั่นและโถบด ซึ่งตัวเครื่องที่มีแผงควบคุมการทำงานต่าง ๆ โดยลำดับแรกเราจะต้องแยกความแตกต่างของเครื่องบดกับเครื่องปั่นเพื่อเลือกใช้งานให้ตรงวัตถุประสงค์กันก่อนค่ะ

 • โถปั่นใช้ปั่นเครื่องดื่ม/ผสมอาหารให้กลายเป็นของเหลว : โถปั่นจะอยู่ในรูปกระบอกทรงสูง เหมาะกับการผสมจำพวกของเหลว ก่อนปั่นคุณอาจต้องหั่นวัตถุดิบให้ชิ้นเล็กลง จากนั้นเติมน้ำเปล่า/รสชาติที่ชื่นชอบเพื่อให้ปั่นได้ลื่นไหลและให้เนื้อวัตถุดิบนั้น ๆ ละเอียดได้ง่ายขึ้นค่ะ

 • โถบดใช้ปั่นวัตถุดิบแข็ง/แห้งให้กลายเป็นผง : วัตถุประสงค์หลักของโถบดคือ การบดอาหารแห้งให้กลายมาอยู่ในรูปของผง เช่น ใช้บดเมล็ดกาแฟหรือบดของแห้งเพื่อใช้ในการทำอาหารต่าง ๆ ต่อไป แต่ใบมีดของเครื่องบดบางรุ่นมักมีขนาดเล็ก จึงไม่ควรบดอาหารที่อัดแน่นหรือแข็งจนเกินไปค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องปั่นอาหาร

ทุกคนคงได้เห็นความแตกต่างของเครื่องบดกับเครื่องปั่นกันไปแล้ว อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปั่นอาหารให้ได้ตรงตามความต้องการใช้งานที่สุด เสมือนว่าคุณได้ผู้ช่วยมือดีมาอยู่ที่บ้านเลยทีเดียวค่ะ

เลือกจากประสิทธิภาพการปั่นและปริมาณวัตถุดิบที่ชุดเครื่องปั่นรองรับ

หน้าที่หลักของเครื่องปั่นอยู่ที่การบดและผสมวัตถุดิบเพื่อทำอาหารและเครื่องดื่ม ดังนั้น วิธีการแรกที่เราจะต้องคำนึงถึงคือ ประสิทธิภาพในการปั่นนั่นเอง

โถปั่นขนาด 400 มล. เหมาะกับการปั่นสมูตตี้และน้ำผลไม้สำหรับ 1 คน

โถปั่นขนาด 400 มล. เหมาะกับการปั่นสมูตตี้และน้ำผลไม้สำหรับ 1 คน

ถ้าคุณเป็นคนที่รักการดื่มน้ำผักผลไม้แล้วอยากทำเอง เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องปั่นอาหารความจุของโถปั่นอย่างน้อย 400 ml ซึ่งเป็นปริมาณที่เพียงพอสำหรับ 1 คนดื่มได้พอดี แต่ใช่ว่าถ้าที่บ้านอยู่กัน 4 คน จะต้องเลือกเครื่องปั่นความจุถึง 1.6 L นะคะ โดยอาจจะเลือกเพียงแค่ 800 - 1,000 ml ก็เพียงพอแล้ว โดยเวลาปั่นแนะนำให้แบ่งเป็น 2 รอบเพื่อให้บดชิ้นผักผลไม้ได้ละเอียดและคงไว้ซึ่งสารอาหารอันทรงคุณค่า ทั้งนี้ หากคุณไม่ได้ใช้งานบ่อยหรือไม่ได้ต้องการทำทีเดียวแล้วทานพร้อมกันทุกคน ก็เลือกซื้อเครื่องปั่นอาหารขนาดเล็กลงก็ได้ ข้อดีคือราคาถูก ทำให้คุณได้ประหยัดเงินในกระเป๋า แถมยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในการจัดเก็บได้ด้วยค่ะ

ถ้าอยากปั่นอาหารให้ละเอียดอย่างรวดเร็วให้เลือกซื้อรุ่นที่มีพลังการปั่นสูง

ถ้าอยากปั่นอาหารให้ละเอียดอย่างรวดเร็วให้เลือกซื้อรุ่นที่มีพลังการปั่นสูง

ประสิทธิภาพของการปั่นมีผลถึงความละเอียดของอาหารและระยะเวลาในการปั่น ซึ่งถ้าคุณอยากได้อาหารที่ละเอียดมากและใช้เวลาเพียงน้อยนิดในการปั่น เราขอแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องปั่นอาหารที่มีมอเตอร์กำลังไฟฟ้าสูง แต่ข้อเสียของเครื่องปั่นแบบนี้คือมีราคาค่อนข้างสูง แนะนำให้ตัดสินใจซื้อโดยดูจากความจำเป็นเป็นหลัก เพราะการใช้งานแต่ละคนไม่เท่ากัน ถ้าคุณไม่รีบเร่งนัก ซื้อแค่เครื่องปั่นขนาดกะทัดรัดความเร็วมาตรฐานก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ

ตรวจสอบการทำงานของเครื่องบดที่แถมมาในชุดเครื่องปั่น

ตรวจสอบการทำงานของเครื่องบดที่แถมมาในชุดเครื่องปั่น
หน้าที่หลักของเครื่องบดก็คือการบดอาหารแห้ง/เมล็ดต่าง ๆ ให้อยู่ในรูปของผง เช่น การบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งการเลือกซื้อก็ต้องโฟกัสไปที่การใช้งานของคุณว่าจะนำไปบดอาหารประเภทไหน และสิ่งสำคัญของเครื่องบดนั้นคือ ใบมีดที่มีลักษณะและความละเอียดแตกต่างกันอยู่ แม้จะเป็นรายละเอียดเพียงเล็กน้อยแต่มีผลต่อวัตถุดิบที่คุณจะไปปรุงอาหาร/เครื่องดื่ม เช่น การบดใบชา จะต้องใช้ความละเอียดอย่างมากถึงจะได้ผงชาที่เล็กจริง ๆ ดังนั้น การเลือกซื้อเครื่องบดจึงควรพิจารณาที่ใบมีดเป็นสำคัญ เพื่อให้การบดอาหารของคุณนั้นประสบผลสำเร็จตรงกับความต้องการ และควรตรวจสอบด้วยว่าเครื่องบดนั้นมีฟังก์ชันพิเศษเพื่อการบดวัตถุดิบใดหรือไม่ เช่น กาแฟ ชา เป็นต้น

นอกจากนี้ เพื่อให้การประกอบอาหาร/ทำเครื่องดื่มของคุณเป็นไปอย่างง่ายดาย ควรเลือกซื้อเครื่องบดที่มีฟังก์ชันพิเศษเสริมการใช้งานด้วย เป็นต้นว่าปกติแล้วเครื่องบดจะใช้กับอาหารแห้ง แต่ควรตรวจสอบให้ดีว่ารุ่นที่คุณสนใจนั้นมีฟังก์ชันการบดอาหารชนิดเปียกได้ด้วยหรือไม่ เพราะอาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเหล่านี้จะช่วยคงความสดให้กับวัตถุดิบของคุณได้

เลือกเครื่องปั่นอาหารที่มีขนาดกะทัดรัด เพื่อประหยัดพื้นที่ใช้สอย

เลือกเครื่องปั่นอาหารที่มีขนาดกะทัดรัด เพื่อประหยัดพื้นที่ใช้สอย
การมีเครื่องมือเครื่องใช้ในครัวขนาดใหญ่บางครั้งอาจเป็นปัญหาต่อการใช้งานห้องครัว อย่างน้อยก็เรื่องของพื้นที่จัดวาง/ใช้สอยอื่น ๆ ที่มีอยู่อย่างจำกัด การเลือกเครื่องปั่นอาหารเองก็เช่นกัน ถ้าเป็นไปได้เราขอแนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดกะทัดรัด เพราะส่วนใหญ่มักมีฟังก์ชันคล้าย ๆ กับเครื่องใหญ่ แต่ข้อดีคือกินพื้นที่วางน้อย ทำให้คุณเหลือพื้นที่ในครัวสำหรับวางอุปกรณ์/เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ได้อีกหลายชิ้น

วิธีเลือกขนาดเครื่องปั่นอาหารก็ให้เลือกจากปริมาณความจุของโถปั่น/โถบดที่คุณจะใช้งานเป็นประจำ แล้วพิจารณาตัวเครื่องปั่นให้มีขนาดสอดคล้องกับขนาดโถ ซึ่งไม่ควรใหญ่จนเกินไป นอกจากนี้อย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชันที่ต้องการและความยากง่ายในการใช้งานด้วย เพื่อให้ได้เครื่องปั่นที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ปั่นเมนูโปรดหรือสรรค์สร้างเมนูใหม่ ๆ ได้ไปนาน ๆ ค่ะ

เลือกเครื่องปั่นอาหารจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียง

เป็นที่ทราบกันดีว่า เครื่องปั่นอาหารนั้นมีวางจำหน่ายจากหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งบางยี่ห้อก็คุ้นเคยกันดีจนฮิตติดหูในตลาดบ้านเรา แต่บางยี่ห้อเราก็แทบจะไม่เคยได้ยินชื่อเลย ในหัวข้อนี้เราจึงจะมาแนะนำเครื่องปั่นอาหารจากยี่ห้อที่ได้รับความนิยมกันค่ะ

เครื่องปั่นอาหาร PHILIPS

ความพิเศษของเครื่องปั่นอาหารจากแบรนด์ PHILIPS นั้นอยู่ที่มีหลากหลายรุ่นให้เลือก ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีอุปกรณ์เสริมภายในชุดเครื่องปั่นที่แตกต่างกันไป แต่แน่นอนว่าทุกรุ่นมีประสิทธิภาพในการปั่นที่สูงและผลิตจากวัสดุคุณภาพ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีการปั่นแบบพิเศษอย่าง ProBlend Crush ที่ผสมผสานระหว่างการทำงานของมอเตอร์เครื่องปั่นและใบมีดที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ จึงช่วยให้สามารถปั่นอาหารหรือวัตถุดิบต่าง ๆ ได้อย่างละเอียดมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ 

เครื่องปั่นอาหาร Tefal

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ผลิตเครื่องปั่นอาหารออกมาวางจำหน่ายไม่น้อยไปกว่า PHILIPS โดยจุดเด่นของชุดเครื่องปั่น Tefal อยู่ที่ราคาย่อมเยา ทำให้เข้าถึงง่าย อีกทั้งยังมีระบบ Air Cooling System ซึ่งจะช่วยระบายความร้อนให้กับมอเตอร์เครื่องปั่น หากมีการทำงานอย่างต่อเนื่องนานเกินไป และด้วยระบบนี้ จะทำให้ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องปั่นอาหารออกไปได้นานขึ้น เพราะมอเตอร์ถือได้ว่าเป็นหัวใจหลักของเครื่องปั่น หากเสียหายแล้วจะซ่อมแซมยากกว่าส่วนอื่น ๆ นั่นเองค่ะ 

เครื่องปั่นอาหาร Russell Hobbs

สำหรับเครื่องปั่นอาหารจาก Russell Hobbs นั้น จะโดดเด่นในเรื่องของวัสดุที่มีความพรีเมียมเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นโถปั่นที่แบรนด์ส่วนใหญ่จะใช้วัสดุพลาสติกในการผลิต แต่กับ Russell Hobbs นั้น เลือกใช้วัสดุแก้วที่มีความเงางาม พร้อมกับการออกแบบที่มีความโค้งมนทำให้ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้ามากยิ่งขึ้น ส่วนฟังก์ชันการทำงานอื่น ๆ นั้นไม่ค่อยแตกต่างจากเครื่องปั่นอาหารที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดเท่าไรนัก แต่แค่มีรูปลักษณ์ที่ดูพรีเมียม ก็ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้องครัวของคุณไม่ใช่น้อยแล้วค่ะ 

10 อันดับ เครื่องปั่นอาหาร ยี่ห้อไหนดี ขนาดเล็กกะทัดรัด สำหรับปั่นและบดอาหาร

เมื่อได้ทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกเครื่องปั่นอาหารกันไปแล้ว หลายคนคงเริ่มคันไม้คันมืออยากมีเครื่องปั่นคู่ใจไว้ติดบ้านสักเครื่องกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ เครื่องปั่นอาหารที่เราคัดเลือกมานำเสนอนั้น มีรุ่นไหนที่ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของคุณบ้าง 

10

AJเครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์ รุ่น BL-002

790 บาท 〜

กำลังไฟมอเตอร์350W
ความจุโถปั่น1.5 L
ขนาด 16.5 x 16.5 x 39.0 cm
9

Smart Homeเครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์ รุ่น BD-1510

599 บาท 〜

กำลังไฟมอเตอร์300W
ความจุโถปั่น1.5 L
ขนาด 16.0 x 5.0 x 39.5 cm
8
กำลังไฟมอเตอร์350W
ความจุโถปั่น1 L
ขนาด 32.1 x 28.8 x 23.5 cm
7
กำลังไฟมอเตอร์350W
ความจุโถปั่น1.6 L
ขนาด 19.0 x 16.5 x 38.6 cm
6
กำลังไฟมอเตอร์400W
ความจุโถปั่น1 L
ขนาด 19.8 x 17.5 x 36.0 cm
5
กำลังไฟมอเตอร์700W
ความจุโถปั่น1.5 L
ขนาด 12 x 12 x 18 cm
4
กำลังไฟมอเตอร์900W
ความจุโถปั่น1.5 L
ขนาด 25.0 x 18.4 x 43.5 cm
3

Russell Hobbsเครื่องปั่นอาหาร รุ่น AURA JUG BLENDER & GRINDER 18995-56

2,390 บาท 〜

กำลังไฟมอเตอร์750W
ความจุโถปั่น1.5 L
ขนาด ไม่ระบุ
2
กำลังไฟมอเตอร์600W
ความจุโถปั่น1.25 L
ขนาด 18.5 x 18.0 x 37.0 cm
1
กำลังไฟมอเตอร์800W
ความจุโถปั่น1.5 L
ขนาด 24.0 x 36.4 x 31.0 cm

ตารางเปรียบเทียบเครื่องปั่นอาหาร

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องปั่นอาหาร ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • PHILIPS - เครื่องปั่นอาหาร รุ่น HR2225/00
 • Tefal - เครื่องปั่นอาหาร รุ่น BL421166
 • Russell Hobbs - เครื่องปั่นอาหาร รุ่น AURA JUG BLENDER & GRINDER 18995-56
 • Electrolux - เครื่องปั่นอาหาร รุ่น E7TB1-84SM
 • TOSHIBA - เครื่องปั่นอาหาร รุ่น BL-T70PR2

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
PHILIPS เครื่องปั่นอาหาร รุ่น HR2225/00 1

PHILIPS

2
Tefal เครื่องปั่นอาหาร รุ่น BL421166 1

Tefal

3
Russell Hobbs เครื่องปั่นอาหาร รุ่น AURA JUG BLENDER & GRINDER 18995-56 1

Russell Hobbs

4
Electrolux เครื่องปั่นอาหาร รุ่น E7TB1-84SM 1

Electrolux

5
TOSHIBA เครื่องปั่นอาหาร รุ่น BL-T70PR2 1

TOSHIBA

6
SHARP เครื่องปั่นอาหาร รุ่น EM14 1

SHARP

7
Anitech เครื่องปั่นอาหาร รุ่น SBD300-GY 1

Anitech

8
LE CUISSON เครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์ 4-in-1 1

LE CUISSON

9
Smart Home เครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์ รุ่น BD-1510 1

Smart Home

10
AJ เครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์ รุ่น BL-002 1

AJ

ชื่อสินค้า

เครื่องปั่นอาหาร รุ่น HR2225/00

เครื่องปั่นอาหาร รุ่น BL421166

เครื่องปั่นอาหาร รุ่น AURA JUG BLENDER & GRINDER 18995-56

เครื่องปั่นอาหาร รุ่น E7TB1-84SM

เครื่องปั่นอาหาร รุ่น BL-T70PR2

เครื่องปั่นอาหาร รุ่น EM14

เครื่องปั่นอาหาร รุ่น SBD300-GY

เครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์ 4-in-1

เครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์ รุ่น BD-1510

เครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์ รุ่น BL-002

คุณสมบัติ

เทคโนโลยี ProBlend Crush ปั่นได้ทรงพลัง ดีไซน์มินิมอลเรียบหรู

เครื่องปั่นทรงพลัง Blendforce มีระบบ Air Cooling ถนอมมอเตอร์

โถปั่นแก้วความจุ 1.5L ใบมีดสเตนเลส 4 แฉก ปั่นได้ละเอียดยิ่งขึ้น

โปรแกรมใช้งานครบครัน โถปั่นเอียงทำมุม ช่วยปั่นได้ละเอียดขึ้น

มีปุ่มเปลี่ยนโหมดภายในตัว ปั่นได้ละเอียดมากขึ้นด้วยใบมีด 6 แฉก

กะทัดรัด มีไม้พายสำหรับคน ระบบนิรภัย 2 แบบ ใช้ได้ปลอดภัย

ความจุโถ 1.6 L มีฟังก์ชันปั่นแบบ Pulse ใบมีดสเตนเลสคุณภาพดี

ใช้งานได้ 4-in-1 ราคาสุดคุ้ม วัสดุคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน

ราคาประหยัด โถปั่นเนื้อหนาทนทาน ใช้งานได้สะดวก มีปุ่ม Pulse

แรงปั่นพลังสูง ใบมีด 4 แฉกแข็งแรง ไม่เป็นสนิม แถมโถบดแห้ง

ราคาเริ่มต้น2,690 บาท1,190 บาท2,390 บาท5,990 บาท2,290 บาท780 บาท1,150 บาท1,230 บาท599 บาท790 บาท
กำลังไฟมอเตอร์800W600W750W900W700W400W350W350W300W350W
ความจุโถปั่น1.5 L1.25 L1.5 L1.5 L1.5 L1 L1.6 L1 L1.5 L1.5 L
ขนาด 24.0 x 36.4 x 31.0 cm18.5 x 18.0 x 37.0 cmไม่ระบุ25.0 x 18.4 x 43.5 cm12 x 12 x 18 cm19.8 x 17.5 x 36.0 cm19.0 x 16.5 x 38.6 cm32.1 x 28.8 x 23.5 cm16.0 x 5.0 x 39.5 cm16.5 x 16.5 x 39.0 cm
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เครื่องปั่นอาหารนี้เป็นเครื่องใช้ในครัวเรือนที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับคนรักสุขภาพหรือคนที่ชื่นชอบการทำอาหารทานเอง โดยเฉพาะการทำสมูตตี้น้ำผัก-ผลไม้เพื่อสุขภาพ, การบดเครื่องเทศ/วัตถุดิบทำซุป และอื่น ๆ ซึ่งจากวิธีการเลือกที่เราได้อธิบายไป ก็จะเห็นได้ว่า การเลือกเครื่องปั่นอาหารก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่คุณเลือกขนาดโถปั่นให้เพียงพอต่อจำนวนคน และฟังก์ชันปั่นอาหาร-เครื่องดื่มให้ตรงตามความต้องการใช้งาน นอกจากนี้ ควรทำความสะอาดเครื่องปั่นอาหารด้วยความระมัดระวังให้สะอาดทุกซอกทุกมุม ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, HOUSE WORTH, SONAR ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองอันดับต่อไป เราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล และจัดอันดับแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลที่ควรซื้อมาติดบ้าน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษในทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ เครื่องทำวาฟเฟิลจะช่วยประหยัดเวลาทำอาหารเช้าได้มาเลยทีเดียว มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรง ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหาร ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลาย ทั้งเตาแก๊สปิคนิค เตาแก๊สหัวเดียว เตาแก๊ส 2 หัว เตาแก๊สไฟฟ้า หรือเตาแก๊สอินฟาเรดแม้ว่าเตาแก๊สจะหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน เพราะเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ไฟในการอุ่น ปิ้ง ย่าง ตุ๋นอาหารต่าง ๆ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดีให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น Lucky Flame, Rinnai เป็นต้น
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "หม้อหุงข้าว" ซึ่งบทความในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่อาศัยอยู่ 1-2 คน ซึ่งหม้อหุงข้าวสมัยนี้ นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โปรแกรมหุงด่วน ตั้งเวลาล่วงหน้า ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี เช่น Toshiba, Sharp, Hitachi, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้ามาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีหม้อหุงข้าวขนาดเล็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  เตาปิ้งย่าง ถือเป็นไอเทมที่ควรจะมีไว้ติดบ้านเลยทีเดียวค่ะ โดยเตาปิ้งย่างนั้นสามารถทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในปัจจุบัน เตาปิ้งย่างที่มีชื่อเสียงและวางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น OTTO, Thaiflower, Bigsun โดยมีทั้งประเภทที่ใช้ไฟฟ้าและใช้แก๊ส อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบูหรือจิ้มจุ่มทานได้ทุกครั้งที่ต้องการ แต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันจึงได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้งานง่ายและไม่เกิดปัญหากลิ่นเหม็นติดตัวหรือห้องมากนัก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน พร้อมรีวิว 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันที่จะทำให้การปิ้งย่างในบ้านของคุณเป็นเรื่องสนุก ทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นแนะนำ จาก Electrolux, Imarflex
  10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นแนะนำ จาก Electrolux, Imarflex
  เมื่อกล่าวถึงเทคโนโลยีเกี่ยวกับอุปกรณ์การทำอาหารที่ให้ทั้งความสะดวกและความปลอดภัยไปพร้อม ๆ กัน หลายคนคงจะนึกถึง "เตาแม่เหล็กไฟฟ้า" หรือ "เตา Induction" อย่างแน่นอน เรียกได้ว่า เป็นกระแสที่กำลังมาแรงในปัจจุบันไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม แม้การเปลี่ยนจากเตาแก๊สมาเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสามารถทำได้ง่าย แต่ฟังก์ชันของเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันพอสมควร และเชื่อเลยว่า หากคุณเป็นมือใหม่ต้องสงสัยในฟังก์ชันและคุณสมบัติต่าง ๆ กันแน่นอนดังนั้น เพื่อให้คุณได้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ถูกใจ ใช้งานง่าย และสามารถตอบโจทย์การทำอาหารของคุณได้มากที่สุด บทความนี้ของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ฉบับเข้าใจง่ายสำหรับมือใหม่ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า คุณภาพสูง ปลอดภัย ราคาย่อมเยา จาก Electrolux, Imarflex, Tefal ฯลฯ เพื่อให้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Philips, Hurom, Tefal
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Philips, Hurom, Tefal
  ช่วงนี้หลายคนต่างหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองกันเป็นพิเศษ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างผักและผลไม้กันมากขึ้น แต่บางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หากเลือกดื่มน้ำผักผลไม้ที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดที่มักจะใส่น้ำตาลเพิ่มความหวานมาด้วย เมื่อรวมกับน้ำตาลธรรมชาติที่อยู่ในผลไม้แล้วก็อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งบางผลิตภัณฑ์ก็ยังใส่สารกันบูดเข้ามาอีก ดังนั้น ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ การทำน้ำผักผลไม้ดื่มเองด้วย "เครื่องสกัดน้ำผลไม้" ค่ะดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเครื่องสกัดน้ำผลไม้ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้รุ่นแนะนำ จากแบรนด์ดังอย่าง Philips, Hurom, Tefal และอีกมากมาย ทั้งแบบแยกกากและแบบสกัดเย็น พร้อมวิธีการดูแลรักษาเครื่องสกัดน้ำผลไม้ให้มีอายุการใช้งานยาวนานค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ปี 2022 ประหยัดไฟ คงความสดใหม่ของอาหาร
  10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ปี 2022 ประหยัดไฟ คงความสดใหม่ของอาหาร
  เมื่อพูดถึง Toshiba คงจะเป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยสำหรับคนไทยอยู่ไม่น้อย เพราะมาพร้อมกับสโลแกนฮิตติดหูอย่าง “Toshiba นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ แล้ว ทางแบรนด์ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกมามากมายหลายซีรีส์ที่ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหาร โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยต่าง ๆ เข้ามาช่วย อย่างเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ (Inverter) และยังมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ทำให้พวกเราเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต่างถูกอกถูกใจกับขนาดความจุ และความทนทานของตู้เย็นแบรนด์นี้กันอย่างมากดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็น Toshiba แบบละเอียด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับตู้เย็น Toshiba ทรงประสิทธิภาพตั้งแต่ตู้เย็น 1 ประตูขนาดเล็กที่เหมาะกับผู้ที่อาศัยคนเดียว ไปจนถึงตู้เย็นหลายประตู ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ซึ่งได้รับการแนะนำจากบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านว่าดีเยี่ยม รับรองว่าเหมาะกับพื้นที่จัดวางในครัว และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวคุณอย่างแน่นอนค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปตามหาตู้เย็นดี ๆ สักเครื่องกันเลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่