10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

“ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Shape เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกัน

ในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่นมาฝากทุกท่านเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกกันด้วยค่ะ

สารบัญ

ความแตกต่างระหว่างโถปั่นกับโถบด

ชุดเครื่องปั่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่มักจะรวมชุดประกอบด้วยโถสำหรับปั่น, โถบด และตัวเครื่องที่มีแผงควบคุมการทำงานต่างๆ ลำดับแรกเราจะต้องแยกความแตกต่างของเครื่องบดกับเครื่องปั่นเพื่อเลือกใช้งานให้ตรงวัตถุประสงค์กันก่อนค่ะ

โถปั่นใช้ปั่นเครื่องดื่ม/ผสมอาหารให้กลายเป็นของเหลว

โถปั่นใช้ปั่นเครื่องดื่ม/ผสมอาหารให้กลายเป็นของเหลว

โถปั่นจะอยู่ในรูปกระบอกทรงสูง เหมาะกับการผสมจำพวกของเหลว ก่อนปั่นคุณอาจต้องหั่นวัตถุดิบให้ชิ้นเล็กลง จากนั้นเติมน้ำเปล่า/รสชาติที่ชื่นชอบเพื่อให้ปั่นได้ลื่นไหลและให้เนื้อวัตถุดิบนั้นๆ ละเอียดได้ง่ายขึ้น เพียงเท่านี้ก็จะได้น้ำปั่นผักผลไม้เพื่อสุขภาพหรือซุปที่อุดมไปด้วยสารอาหารไว้ทานแล้วค่ะ

โถบดใช้ปั่นวัตถุดิบแข็ง/แห้งให้กลายเป็นผง

โถบดใช้ปั่นวัตถุดิบแข็ง/แห้งให้กลายเป็นผง

วัตถุประสงค์หลักของโถบดคือการบดอาหารแห้งให้กลายมาอยู่ในรูปของผง เช่น ใช้บดเมล็ดกาแฟหรือบดของแห้งเพื่อใช้ในการทำอาหารต่างๆ ต่อไป แต่ใบมีดของเครื่องบดบางรุ่นมักมีขนาดเล็ก จึงเหมาะกับการใช้บดวัตถุดิบ/อาหารในปริมาณที่พอเหมะ ไม่ควรบดอาหารที่อัดแน่นหรือแข็งจนเกินไป เพราะจะทำให้ใบมีดหักหรืออาหารไม่ละเอียดเท่าที่ควรค่ะ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่น

ทุกท่านได้เห็นความแตกต่างของเครื่องบดกับเครื่องปั่นกันไปแล้ว อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นให้ได้ตรงตามความต้องการใช้งานที่สุด เสมือนว่าคุณได้ผู้ช่วยมือดีมาอยู่ที่บ้านเลยทีเดียว

เลือกจากประสิทธิภาพการปั่นและปริมาณวัตถุดิบที่รองรับ

หน้าที่หลักของเครื่องปั่นอยู่ที่การบดและผสมวัตถุดิบเพื่อทำอาหารและเครื่องดื่ม ดังนั้น วิธีการแรกที่เราจะต้องคำนึงถึงคือประสิทธิภาพในการปั่นนั่นเอง

โถปั่นขนาด 400 มล. เหมาะกับการปั่นสมูตตี้และน้ำผลไม้สำหรับ 1 คน

โถปั่นขนาด 400 มล. เหมาะกับการปั่นสมูตตี้และน้ำผลไม้สำหรับ 1 คน

ถ้าคุณเป็นคนที่รักการดื่มน้ำผักผลไม้แล้วอยากทำเอง เราแนะนำให้เลือกเครื่องปั่นความจุขนาดอย่างน้อย 400 มล. ซึ่งเป็นปริมาณที่เพียงพอสำหรับ 1 คนดื่มได้พอดี แต่ใช่ว่าถ้าที่บ้านอยู่กัน 4 คนจะต้องเลือกเครื่องปั่นความจุถึง 1.6 ลิตรนะคะ เลือกเพียงแค่ 800 มล. ก็เพียงพอแล้ว โดยเวลาปั่นแนะนำให้แบ่งเป็น 2 รอบเพื่อให้บดชิ้นผักผลไม้ได้ละเอียดและคงไว้ซึ่งสารอาหารอันทรงคุณค่า

ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณไม่ได้ใช้งานบ่อยหรือไม่ได้ต้องการทำทีเดียวแล้วทานพร้อมกันทุกคน ก็เลือกซื้อเครื่องปั่นขนาดเล็กลงก็ได้ ข้อดีคือราคาถูก ทำให้คุณได้ประหยัดเงินในกระเป๋า แถมยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในการจัดเก็บได้ด้วยค่ะ

ถ้าอยากปั่นอาหารให้ละเอียดอย่างรวดเร็วให้เลือกซื้อรุ่นที่มีพลังการปั่นสูง

ถ้าอยากปั่นอาหารให้ละเอียดอย่างรวดเร็วให้เลือกซื้อรุ่นที่มีพลังการปั่นสูง

ประสิทธิภาพของการปั่นมีผลถึงความละเอียดของอาหารและระยะเวลาในการปั่น ซึ่งถ้าคุณอยากได้อาหารที่ละเอียดมากและใช้เวลาเพียงน้อยนิดในการปั่น ก็ให้เลือกซื้อเครื่องปั่นที่มีพลังการปั่นสูง แต่ข้อเสียของเครื่องปั่นแบบนี้คือมีราคาค่อนข้างสูง แนะนำให้ตัดสินใจซื้อโดยดูจากความจำเป็นหลัก เพราะการใช้งานแต่ละคนไม่เท่ากัน ถ้าคุณไม่รีบเร่งนัก ซื้อแค่เครื่องปั่นขนาดกะทัดรัดความเร็วมาตรฐานก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ

ตรวจสอบการทำงานของเครื่องบดที่แถมมาด้วย

เมื่อได้ทราบคุณสมบัติของเครื่องปั่นไปแล้ว ต่อจากนี้เรามาดูวิธีการเลือกเครื่องบดซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะถูกจัดชุดรวมมาด้วยกัน มาดูกันค่ะว่าจะเลือกเครื่องบดอย่างไรให้ตอบโจทย์และได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการ

เลือกจากประสิทธิภาพการทำงานหลักคือ การบด นั่นเอง!

เลือกจากประสิทธิภาพการทำงานหลักคือ การบด นั่นเอง!

หน้าที่หลักของเครื่องบดก็คือการบดอาหารแห้ง/เมล็ดต่างๆ ให้อยู่ในรูปของผง อย่างเช่น การบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งการเลือกซื้อก็ต้องโฟกัสไปที่การใช้งานของผู้อ่านว่าจะนำไปบดอาหารประเภทไหน เครื่องดังกล่าวนี้ตอบโจทย์คุณได้ถูกต้องตรงใจหรือไม่ เป็นต้น

แนะนำให้เลือกเครื่องบดที่มีฟังก์ชันพิเศษตามความต้องการ

แนะนำให้เลือกเครื่องบดที่มีฟังก์ชันพิเศษตามความต้องการ

สิ่งสำคัญของเครื่องบดนั้นคือใบมีดที่มีลักษณะและความละเอียดแตกต่างกันอยู่ แม้จะเป็นรายละเอียดเพียงเล็กน้อยแต่มีผลต่อวัตถุดิบที่คุณจะไปปรุงอาหาร/เครื่องดื่ม เช่น การบดใบชา จะต้องใช้ความละเอียดอย่างมากถึงจะได้ผงชาที่เล็กจริงๆ

ดังนั้น การเลือกซื้อเครื่องบดจึงควรพิจารณาที่ใบมีดเป็นสำคัญ เพื่อให้การบดอาหารของคุณนั้นประสบผลสำเร็จตรงกับความต้องการ และควรตรวจสอบด้วยว่าเครื่องบดนั้นมีฟังก์ชั่นพิเศษเพื่อการบดวัตถุดิบใดหรือไม่ เช่น กาแฟ, ชา เป็นต้น

เลือกเครื่องบดที่มีฟังก์ชั่นอื่นๆ เสริมให้ด้วยจะยิ่งดี

เลือกเครื่องบดที่มีฟังก์ชั่นอื่นๆ เสริมให้ด้วยจะยิ่งดี

เพื่อให้การประกอบอาหาร/ทำเครื่องดื่มของคุณเป็นไปอย่างง่ายดาย คุณควรเลือกซื้อเครื่องบดที่มีฟังก์ชั่นพิเศษเสริมการใช้งานด้วย เป็นต้นว่าปกติแล้วเครื่องบดจะใช้กับอาหารแห้ง แต่ให้คุณลองตรวจสอบให้ดีว่ารุ่นที่คุณสนใจนั้นมีฟังก์ชั่นการบดอาหารชนิดเปียกได้ด้วยหรือไม่ เพราะอาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเหล่านี้จะช่วยคงความสดให้กับวัตถุดิบของคุณได้ค่ะ

สิ่งสำคัญ! ต้องถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

บางคนต้องการมีเครื่องปั่นไว้เพื่อปั่นน้ำผักผลไม้ดื่มทุกเช้า แต่มักจะทำได้ไม่นานเพราะพ่ายแพ้ให้กับความลำบากในการเก็บล้างโถปั่น/โถบด ดังนั้นปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการเลือกจึงหนีไม่พ้นการถอดชิ้นส่วนล้างทำความสะอาดได้ง่ายนั่นเองค่ะ จะเลือกอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย

โถปั่นและใบมีดจะต้องถอดออกจากกันได้

โถปั่นและใบมีดจะต้องถอดออกจากกันได้

ในโถปั่นและโถบดนี้มักจะมีซอกมุมที่เศษอาหารอาจเข้าไปติดอยู่ได้ แล้วถ้าทำความสะอาดไม่ดีจะทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคหรืออาจทำให้เศษอาหารนั้นๆ ถูกปั่นรวมไปกับอาหารจานถัดไป ดังนั้น ควรเลือกซื้อชุดเครื่องปั่นที่ออกแบบให้ถอดชิ้นส่วนเพื่อทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง ยิ่งถ้าสามารถถอดโถปั่นแยกออกจากใบมีดได้ด้วยแล้วยิ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะล้างถูค่ะ

เลือกเครื่องปั่นขนาดกะทัดรัดดีกว่าเพื่อประโยชน์เรื่องพื้นที่ใช้สอย

การมีเครื่องมือเครื่องใช้ในครัวขนาดใหญ่บางครั้งอาจเป็นปัญหาต่อการใช้งานห้องครัว อย่างน้อยก็เรื่องของพื้นที่จัดวาง/ใช้สอยอื่นๆ ที่มีอยู่อย่างจำกัด การเลือกเครื่องปั่นเองก็เช่นกัน ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดกะทัดรัด มีฟังก์ชันคล้ายๆ กับเครื่องใหญ่ แต่ข้อดีคือกินพื้นที่วางน้อย ทำให้คุณเหลือพื้นที่ในครัวสำหรับวางอุปกรณ์/เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ได้อีกหลายชิ้น

วิธีเลือกขนาดเครื่องปั่นก็ให้เลือกจากปริมาณความจุของโถปั่น/โถบดที่คุณจะใช้งานเป็นประจำ แล้วพิจารณาตัวเครื่องปั่นให้มีขนาดสอดคล้องกับขนาดโถ ซึ่งไม่ควรใหญ่เกินจนเกินไป นอกจากนี้อย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชันที่ต้องการและความยากง่ายในการใช้งานด้วย เพื่อให้ได้เครื่องปั่นที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ปั่นเมนูโปรดหรือสรรค์สร้างเมนูใหม่ๆ ได้ไปนานๆ

10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบวิธีการเลือกเครื่องปั่นกันไปแล้ว หลายคนคงเริ่มคันไม้คันมืออยากมีเครื่องปั่นคู่ใจไว้ติดบ้านสักเครื่องกันแล้ว อย่ารอช้าอยู่ใย ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

10. imarflex – เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น IF-322

10. imarflex - เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น IF-322

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 770 บาท

ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวยงามน่าใช้

หากคุณเคยเจอปัญหาวัสดุกรอบ-ร่อนหลังใช้เครื่องปั่นที่ทำจากพลาสติกเป็นระยะเวลานานหรือใช้งานอย่างสมบุกสมบัน เครื่องปั่นตัวนี้ตอบโจทย์คุณได้ดีแน่นอน เพราะตัวเครื่องทำจากสแตนเลส สวยงาม แข็งแรงและทำความสะอาดได้ง่าย มีขนาดความจุ 1.5 ลิตร ปรับความแรงได้ถึง 5 ระดับด้วยกัน และมีโหมด Pulse ใช้กำลังวัตต์ 550 วัตต์ ทำให้บดได้ละเอียดในระยะเวลาไม่นาน มีไม้คนมาให้แต่ต้องระวังไม่แหย่ลงไปลึกเกินไปเพราะอาจไปสัมผัสใบมีดทำให้เกิดความเสียหายได้

ความคิดเห็นจากผู้ใช้จริงกล่าวว่า ตัวเครื่องมีลักษณะแข็งแรง ไม่แตกหักง่าย ในขณะเดียวกัน น้ำหนักของเครื่องก็ค่อนข้างมากตามไปด้วย ฐานของโถปั่นค่อนข้างลึกทำให้โอกาสโถปั่นสะบัดหรือหลุดออกจากเครื่องน้อยลง ถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

9. SHARP – เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น EM-11

9. SHARP - รุ่น EM-11 (Pink)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 799 บาท

ชุดปั่นเครื่องดื่ม-อาหารแห้งด้วยพลังมอเตอร์สูง จัดชุดโถปั่น-บดพร้อมสรรพ

Sharp เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่น่าเชื่อถือแบรนด์หนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งรุ่นนี้ผลิตมาเพื่อตอบโจทย์คนชอบทำอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ เพราะมีประสิทธิภาพการปั่นสูงทั้งยังมีขนาดโถปั่นถึง 1 ลิตร ทำเมนูโปรดได้มากจุใจ ในชุดมีเครื่องปั่นพร้อมโถปั่นและโถบดอย่างละ 1 ชิ้นมาให้พร้อมเสร็จสรรพ สามารถปั่นอาหารแห้ง เช่น พริก, กระเทียม, เครื่องเทศ ฯลฯ หรือของเหลวให้ละเอียดได้รวดเร็ว

ส่วนมอเตอร์ทำงานมีกำลังไฟสูง 250 วัตต์ ปั่นได้ 12,000 รอบ/นาที ใช้ใบมีดทำจากสแตนเลสที่ไม่เป็นสนิม ออกแบบให้อยู่ในรูปของฟันปลา 4 แฉกคมกริบ ปั่น/บดอาหารได้แม่นยำ นอกจากนี้ ในชุดยังแถมไม้พายสำหรับตักอาหารไว้เพิ่มความสะดวกในการใช้งานอีกด้วย ราคาไม่แพง แถมพ่อบ้านแม่บ้านหลายคนยังชมว่าวัสดุทนทาน ใช้งานได้คุ้มค่ายาวนาน

8. Electrolux – เครื่องปั่น รุ่น EBR3416

8. Electrolux - เครื่องปั่น รุ่น EBR3416

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,390 บาท

ใบมีดคมพิเศษสำหรับปั่นสมูตตี้ได้เนื้อละเอียด ขนาดกะทัดรัด มาพร้อม “โถบด” ในชุด

เครื่องปั่นรุ่นนี้เป็นหนึ่งในผลงานของ Electrolux แบรนด์คุณภาพจากประเทศสวีเดน ความโดดเด่นคือมีขนาดเล็กกะทัดรัดแต่มีปริมาณความจุถึง 1.5 ลิตร ตัวเครื่องปั่นกว้างเพียง 18 เซนติเมตร มีปุ่มหมุนปรับระดับได้ 3 ระดับ ใช้พื้นที่วางเพียงเล็กน้อยแต่ให้ผลลัพธ์ที่เกินความคาดหมาย กล่าวคือมีใบมีดที่คมพิเศษทั้งโถปั่น-บด ออกแบบมาเพื่อปั่นสมูตตี้/น้ำแข็งจนได้เนื้อละเอียด ดื่มแล้วนุ่มลิ้นเพิ่มอรรถรสการดื่มน้ำผักผลไม้ที่บางคนอาจดื่มยาก

ใช้กำลังไฟในการปั่นสูงถึง 400 วัตต์ สามารถถอดโถกับใบมีดออกจากเครื่องปั่นเพื่อทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม ใบมีดทำจากสแตนเลสไม่เป็นสนิม นอกจากนี้ ยังมีระบบล็อกนิรภัยป้องกันโถปั่นหลุดจากฐานได้ด้วยค่ะ

7. AJ – เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น BL-002

7. AJ - เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น BL-002

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,590 บาท

แรงปั่นพลังสูง ใบมีด 4 แฉกแข็งแรง ไม่เป็นสนิม แถมโถบดแห้ง

เครื่องปั่นอเนกประสงค์จาก AJ รุ่นนี้มีความจุที่ 1.5 ลิตร ใช้กำลังไฟจากมอเตอร์พลังงานสูง 350 วัตต์ มาพร้อมตัวเครื่องที่ปรับระดับความเร็วได้ 3 ระดับพร้อมปุ่มหยุดการปั่นในช่วงสั้นๆ โถปั่นทรงสูงทำจากพลาสติกคุณภาพดี มีใบมีด 4 แฉกทำจากแสตนเลส แข็งแรงทนทานและไม่เป็นสนิม ใช้ปั่นน้ำผลไม้, พริก, ผักต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว และในชุดยังได้แถมโถบดสำหรับปั่นอาหารแห้งที่มาพร้อมใบมีด 2 แฉกช่วยบดอาหารได้อย่างละเอียดโดยที่คุณไม่เปลืองแรง

อุปกรณ์สามารถถอดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย คุณจะขัดล้างเข้าซอกเล็กแค่ไหนก็ทำได้ ปลอดภัยหายห่วงเรื่องอาหารติดตามซอก แถมตัวเครื่องยังมีฐานเล็ก วางได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอยเลยค่ะ

6. Tefal – เครื่องปั่น รุ่น BL307

6. Tefal - เครื่องปั่น รุ่น BL307

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,090 บาท

พลังใบมีด 6 แฉก และกำลัง 400 วัตต์ สับละเอียด

เครื่องปั่นจาก Tefal รุ่นนี้มีใบมีด 6 แฉก ดีไซน์ด้วยเทคโนโลยี Tripl’Ax  ที่ออกแบบมาให้ใบมีดถูกจัดเรียงในทิศทางที่เหมาะสมกับการบดอาหาร ใบมีดถอดออกมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย มีระบบป้องกันไม่ให้เครื่องทำงานหากโถปั่นถูกวางอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ เพียงแค่ใช้มือหมุนซ้าย-ขวา ปุ่มหมุนใช้งานง่าย และมีปุ่ม Pulse มาให้ด้วย โถมีความจุถึง 1.75 ลิตร

นอกจากนี้เครื่องนี้ยังใช้กำลัง 400 วัตต์ ทำให้บดละเอียดด้วยเวลาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ทำอาหารบ่อยๆ และร้านอาหาร รุ่นนี้มีโถบดอาหารมาให้ด้วยนะคะ

5. Phillips – เครื่องปั่นรุ่น HR2056

5. Phillips - เครื่องปั่นรุ่น HR2056

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 699 บาท

โถปั่นเนื้อหนา ทนต่อการแตกร้าว พร้อมใบมีด 4 แฉก

เครื่องปั่นรุ่นนี้ราคาประหยัดและยังการันตีคุณภาพว่าดี ปลอดภัยภายใต้แบรนด์ Phillips สามารถสร้างเมนูอาหารและเครื่องดื่มได้หลากหลาย มีขนาดโถ 1 ลิตร ใบมีดสแตนเลส 4 แฉก บดวัตถุดิบทั้งแข็งและอ่อนได้ในพริบตาเดียว ปุ่มใช้งานมีแค่ปุ่มเดียวทำให้ใช้งานได้สะดวก ผู้สูงอายุสามารถใช้งานได้ง่าย สายไฟจัดเก็บในตัวเครื่องได้ ไม่ต้องคอยหายางมารัด ขนาดเล็กกะทัดรัด ตัวโถพลาสติกทนทานต่อการแตกร้าวได้ดี สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้

เครื่องปั่นโดยทั่วไป เมื่อมอเตอร์ทำงานนานจะเกิดความร้อนได้ แต่รุ่นนี้มีระบบป้องกันการเกิดอุณหภูมิร้อนจัด ทำให้ป้องกันความปลอดภัยได้อีกขั้น พร้อมกันนี้ยังมีโถบดอาหารแถมมาให้ด้วย ใครที่ไม่ชอบการใช้งานที่ซับซ้อนและมองหาเครื่องปั่นสำหรับใช้งานเป็นครั้งคราว เป็นบางเมนู รุ่นนี้ตอบสนองความต้องการได้แน่นอนค่ะ

4. Philips – เครื่องปั่น รุ่น HR2115

4. Philips - เครื่องปั่น รุ่น HR2115

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,590 บาท

ปั่นอาหารคาว-หวาน-เพื่อสุขภาพ ประสิทธิภาพการปั่นระดับสูง ปุ่ม Quick Clean

Philips เป็นเครื่องปั่นคุณภาพสัญชาติดัตช์ รุ่นนี้มีประสิทธิภาพการปั่นสูงถึง 600 วัตต์ ปั่นได้ดี ปั่นได้ไว ตอบโจทย์เรื่องการปั่นวัตถุดิบเพื่อทำอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างดีเยี่ยม ได้เนื้อสมูตตี้เนียนละเอียด หรือนำไปปั่นอาหารคาวเพื่อทำซุปต่างๆ ก็ทำได้โดยง่าย มาพร้อมโถบดอเนกประสงค์ขนาดจุถึง 2 ลิตร เหมาะกับคนที่มีสมาชิกในบ้านมากกว่า 4-5 คนขึ้นไป ซึ่งแม้จะจุเยอะแต่ขนาดเครื่องไม่ได้กินพื้นที่เลย

แบรนด์ออกแบบมาให้สะดวกใช้โดยทำปุ่มควบคุมการกดสัมผัสนุ่มนิ่ม ควบคุมการปั่นได้ 5 ระดับและหยุดปั่นชั่วคราวได้ด้วย ใบมีด 4 แฉกทำเป็นฟันปลาแหลมคมสำหรับบด/ปั่นอย่างรวดเร็วและให้ผลลัพธ์ที่เยี่ยมยอด ในชุดมีโถปั่นและบดแถมมาด้วยกัน สามารถถอดล้างทำความสะอาดอุปกรณ์ได้ทุกส่วน หมดความกังวลเรื่องสุขอนามัยได้เลยค่ะ

3. Panasonic เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น MX-SM1031

3. Panasonic เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น MX-SM1031

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,690 บาท

ขนาดกะทัดรัด จัดหนักในเซ็ตด้วยโถน้ำ 2 โถบด 1 ระบบล็อกนิรภัยตัดการทำงานอัตโนมัติ

ชุดเครื่องปั่นจาก Panasonic รุ่นนี้มีความเหนือกว่าตรงที่ราคาไม่แพงแต่ให้มากกว่าที่เคย นั่นคือจัดชุดรวมอุปกรณ์ถึง 3 ชิ้น ประกอบไปด้วยโถปั่นน้ำหรือของเหลวขนาด 1 ลิตร 2 ใบและโถบดแห้งอีก 1 ใบ ทำจากวัสดุแข็งแรงทั้งภายนอกและภายใน มีมีดบด/ตัดที่แหลมคม สามารถใช้ปั่นทั้งเครื่องดื่มของหวานและของคาวเลยค่ะ

ขนาดตัวเครื่องกะทัดรัด แต่ให้พลังการปั่นสูงด้วยกำลังไฟ 450 วัตต์ คุณจึงได้เนื้ออาหารที่เนียนละเอียดในเวลาอันสั้น มีปุ่มควบคุมเป็นแบบหมุนเปิด-ปิด มาพร้อมพายตักอาหาร 2 ชิ้น ที่สำคัญคือมีระบบล็อกนิรภัยเพิ่มความปลอดภัยขณะใช้ และมีระบบ Build in Circuit Breaker ช่วยตัดการทำงานอัตโนมัติเพื่อป้องกันไฟไหม้ได้ทันที

2. SHARP – เครื่องปั่น รุ่น 600W EM-ICE Power

2. SHARP - เครื่องปั่น รุ่น 600W EM-ICE Power

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,690 บาท

โถปั่น-บดทำจากวัสดุ Food Grade ใบมีดฟันปลา 6 แฉกเสริมการปั่น-บดให้เนียนละเอียด

เครื่องปั่นจาก Sharp แบรนด์ดังจากฝั่งญี่ปุ่นรุ่นนี้มีความโดดเด่นตรงที่ความจุมากถึง 1.5 ลิตร เหมาะกับการใช้ในครัวเรือนสำหรับครอบครัวใหญ่ ในชุดมีโถปั่นและโถบดแถมมาให้ ซึ่งความดีงามอยู่ที่ผลิตจากวัสดุ Food Grade ปลอดภัยต่ออาหาร ผ่านมาตรฐาน RoHs ว่าปลอดภัยต่อชีวิตและสิ่งแวดล้อม มีพลังการปั่นสูงด้วยกำลังไฟ 600 วัตต์ สามารถหมุนรอบได้เร็วถึง 17,200 รอบ/นาที เสริมพลังการปั่นให้วัตถุดิบของคุณให้ละเอียดไวขึ้น

ที่สำคัญมีใบมีดรูปฟันปลา 6 แฉกมาช่วยเสริมประสิทธิภาพการปั่น-บดวัตถุดิบให้เนียนละเอียดยิ่งขึ้น แม้จะเป็นน้ำแข็ง, เมล็ดกาแฟหรืออาหารแห้งใดๆ ก็ตอบโจทย์ สามารถหมุนปรับความเร็วได้ 2 ระดับมาพร้อมปุ่มกดเพื่อหยุดการปั่นชั่วคราว มีระบบนิรภัยช่วยตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อเกิดความร้อนจัด ป้องกันมอเตอร์ไหม้ คุณสมบัติการทำงานดี, เน้นความปลอดภัย, อุปกรณ์ครบครันแบบนี้ใครจะอดใจไหมจริงไหมคะ!

1.Philips – เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น HR2118

1.Philips - เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น HR2118 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,390 บาท

มอเตอร์แรงพลังปั่นสูง เสริมที่กรองกาก จัดชุดสุดคุ้มตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ผลิตภัณฑ์เครื่องปั่นอีกรุ่นจาก Philips ที่เป็นรุ่นยอดนิยมมียอดขายในร้านค้าออนไลน์สูงเกิน 1,000 ครั้ง ด้วยความคุ้มค่าของราคาที่แสนจะถูกเมื่อเทียบคุณภาพกับอุปกรณ์ที่ได้ ในชุดจัดเต็มด้วยโถปั่น-บด-สับที่ช่วยให้วัตถุดิบเข้าเนื้อกันอย่างสะดวกไม่เปลืองแรง มาพร้อมที่กรองกาก 1 ชิ้นสำหรับการทำน้ำปั่นผลไม้แยกกาก

โถปั่นจุได้ถึง 2 ลิตรเป็นทรงสูงกลมแต่ไม่ตัวเครื่องไม่ใหญ่เทอะทะ ออกแบบมาดี สามารถวางในพื้นที่จำกัดได้ มีปุ่มปรับระดับความเร็ว/แรงได้ 5 ระดับพร้อมปุ่มหยุดชั่วคราวอีก 1 ปุ่ม ใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพการปั่นสูง ด้วยมอเตอร์กำลังไฟ 600 วัตต์ เสริมการบด/ปั่นด้วยใบมีดทรงฟันปลา 4 แฉกที่มีความคมและทนทานเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าเป็นชุดเครื่องครัวที่เหมาะกับครอบครัวคนรักการทำอาหาร ใครได้ไปถือว่าคุ้มทีเดียวค่ะ!

บทส่งท้าย

ชุดเครื่องปั่นนี้เป็นเครื่องใช้ในครัวเรือนที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับคนรักสุขภาพ คนที่ชื่นชอบการทำอาหารทานเอง โดยเฉพาะการทำสมูตตี้น้ำผัก-ผลไม้เพื่อสุขภาพ, การบดเครื่องเทศ/วัตถุดิบทำซุป และอื่นๆ จากบทความข้างต้น เห็นกันแล้วใช่ไหมคะว่าการเลือกเครื่องปั่นนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่ผู้อ่านเลือกขนาดโถปั่นให้เพียงพอต่อจำนวนคน/ความถี่การใช้งาน ความง่ายในการควบคุมเครื่อง และฟังก์ชั่นปั่นอาหาร-เครื่องดื่มได้อย่างตรงใจ นอกจากนี้ ควรเลือกรุ่นที่ถอดแยกชิ้นส่วนทำความสะอาดได้ง่ายดายด้วย เพื่อให้คุณสะดวกใช้งานในทุกๆ วัน

การเลือกโถปั่นและโถบดก็มีความสำคัญ โดยถ้าคุณจะต้องใช้งานทั้งสองอย่างนี้อยู่แล้วก็ควรเลือกซื้อเครื่องปั่นที่จัดชุดอุปกรณ์มาให้เหมาะสมกับการใช้งานที่หลากหลายซึ่งมักจัดชุดมาในราคาประหยัด ถ้าเลือกซื้อได้ดีก็เหมือนมีผู้ช่วยมือดีมาอยู่ในบ้านเลยนะคะ!

 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เครื่องปั่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก และในปัจจุบันมีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อ เช่น Panasonic, Philips ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัดบางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดีทั้งเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยล่ะค่ะ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่น พร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ลองดูกัน นอกจากนี้เราจะมาไขข้อข

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับหอพัก / อยู่คนเดียว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับบางคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวก็อาจจะต้องมีการพึ่งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกันบ้าง แต่ถ้าลองคิดดูดี ๆ แล้วการลงทุนซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งอาจจะช่วยประหยัดเงินได้เยอะกว่า แถมไม่ต้องเดินแบกตะกร้าผ้าหนัก ๆ ออกไปซักในวันหยุดพักผ่อน ประหยัดทั้งแรงและเงินในกระเป๋าเลยค่ะ อย่างไรก็ตามพอถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้า หลายคนคงคิดไม่ตกว่าจะเลือกแบบฝาหน้าหรือฝาบนดีล่ะ แล้วควรเลือกขนาดเท่าไรดี ราคา ความจุ ไหนจะต้องคำนึงถึงเรื่องระบบอบแห้งและปั่นหมาดอีก มีแต่เรื่องให้ต้องคิด วันนี้เราเลยอยากจะแนะนำเครื่องซักผ้าสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบโสด ๆ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน เราจะมาแนะนำกันถึง 10 อันดับ ทั้งเรื่องราคาและประสิทธิภาพในการทำงาน หลังจากที่ได้อ่านแล้วก็ลองเลือกรุ่นที่

 • เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ขนมปังธรรมดา ๆ หอม กรอบ อร่อยขึ้นมาในทันใด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานขนมปังหรือแซนด์วิชต่าง ๆ และคนที่หลงรักการทำขนมปัง เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ควรมีไว้ติดบ้านอย่างยิ่ง แต่จะเลือกเตาแบบไหนดี เพราะปัจจุบันมีเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปังหลายรุ่น หลากดีไซน์ มีฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ๆ ให้ได้เลือกพิจารณา ปัจจุบันบางรุ่นมีฟังก์ชันการปรับความแห้ง และบางรุ่นยังมีฟังก์ชันการอุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าจะอบจะปิ้งให้กรอบหอมระดับไหนก็ได้ตามแต่ใจกันเลยทีเดียวล่ะ วันนี้เรามีคำแนะนำวิธีเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้าน พร้อมทั้ง ลิสต์ 5 อันดับ เตาอบขนมปัง (เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ) และ 5 อันดับ เครื่องป

 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การรีดผ้าเป็นงานบ้านชิ้นหนึ่งที่สำคัญสำหรับแม่บ้านทั้งหลาย เพื่อให้เสื้อผ้าที่ยับยู่ยี่ไม่น่าใส่กลับมาเรียบสวย เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะเป็นเครื่องนุ่มห่มปกปิดร่างกายแล้วยังสะท้อนบุคลิกภาพของคุณได้ด้วย ถึงแม้จะซื้อเสื้อราคาแพงมา แต่ถ้าใส่แบบยับๆ ราคาเสื้อตัวนั้นก็จะดูลดระดับลงได้ค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณใส่เสื้อผ้าสวยๆ เท่ๆ ได้อย่างมั่นใจ เตารีดจึงเป็นเสมือนผู้ช่วยคนสำคัญในการนี้ค่ะ เตารีดไอน้ำ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ปรับโฉมการรีดผ้าของเหล่าแม่บ้านให้สะดวกและรวดเร็วขึ้น แถมยังไม่เปลืองแรง เป็นการใช้เทคโนโลยีความร้อนร่วมกับการพ่นไอน้ำขณะรีด ช่วยให้เสื้อผ้าเรียบได้ไว คมกริมโดยไม่ต้องออกแรงเยอะและให้ผ้ามีกลิ่นหอมยาวนาน นอกจากนี้ เตารีดไอน้ำบางรุ่นยังถูกออกแบบให้รีดในแนวตั้งได้โดยที่

 • 10 อันดับ เตารีด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018อ
  เวลาที่เสื้อเชิ้ตหรือชุดสูทมีรอยยับย่น แน่นอนว่าสิ่งแรกที่เรามองหาก็คงหนีไม่พ้นเตารีด แต่จะว่าไป เตารีดก็มีหลากหลายประเภทให้เราได้เลือก ทั้งรุ่นที่เป็นแผ่นเหล็กแบบดั้งเดิม เตารีดไร้สาย เตารีดไอน้ำ และนอกจากประเภทแล้วยังมียี่ห้อให้เราต้องตัดสินใจเลือกอีกใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งยี่ห้อที่เรารู้จักกันดีอย่างเช่น Panasonic และ Tefal ต่างก็พัฒนาเตารีดรุ่นใหม่ๆออกมาอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งแต่ละแบบก็มีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น วันนี้ เราจะมาแนะนำเตารีด โดยเปรียบเทียบจากทั้งราคา รีวิว ฟังก์ชัน ความง่ายในการใช้งาน เพื่อจัดทำ 10 อันดับเตารีดยอดนิยม โดยอันดับของเราครอบคลุมตั้งแต่รุ่นขนาดเล็กแบบมือถือรีด จะพกพาไปไหนก็สะดวก ไปจนถึงรุ่นรีดบนโต๊ะรีดผ้าทั้งขนาดเล็กและใหญ่ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม

 • 3. HUROM เครื่องคั้นนำ้ผลไม้สกัดเย็น รุ่น H100
  ปัจจุบันเครื่องดื่มจากผักและผลไม้นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลาย ๆ คนนั้นหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผักและผลไม้มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายของเรา ทั้งนี้น้ำผักและผลไม้ที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมักจะมีสิ่งเจือปนไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลและสารกันเสีย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงหันมาทำน้ำผักและผลไม้ดื่มเองที่บ้านด้วยตัวช่วยสำคัญอย่างเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Philips, Tefal หรือ Kenwood รวมทั้งมีอยู่หลายประเภทตามความเร็วของการเหวี่ยงใบมีด ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ได้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่ถูกใจ วันนี้เราจะมาแนะนำทุกคนกันค่ะ รวมทั้งเรายังได้รวบรวมเครื่อ

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่หลายคนฟังแล้วคงถอนใจขึ้นมาทันที โดยเฉพาะแม่บ้านที่ต้องดูแลบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีความหลากหลายของพื้นผิว การใช้ไม้กวาดอาจทำให้ฝุ่นผง-ขยะต่างๆ ปลิวว่อนในอากาศ หนำซ้ำวันไหนลมแรงหน่อยก็พลอยพัดผงที่เรากวาดรวมไว้กระจายจนต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดังนั้นหลายคนจึงหันมาใช่เครื่องดูดฝุ่นซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยคุณๆ ทั้งหลายทุกเพศทุกวัยประหยัดเรี่ยวแรงในการทำงานบ้านไปได้มากโข เครื่องดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างหนึ่งที่นิยมใช้กันมากขึ้นเพราะใช้งานสะดวก ไม่เลอะมือเหมือนการถูบ้าน แถมยังกำจัดฝุ่นผงที่ละเอียดเล็ก ซึ่งบางรุ่นทำได้ดีถึงขั้นดูดฝุ่นที่เล็กกว่า 0.5 ไมครอน ให้ชีวิตคุณง่ายดายและมีสุขอนามัยที่ดีขึ้น แต่ในปัจจุบันเจ้าเครื่องนี้ก็

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิมๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น ชาร์ป, อีเลคโทรลักซ์, พานาโซนิค ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม, นึ่ง, ตุ๋น, อบ พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพงๆ จะดีกว่าจริงหรือ? ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกห

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ? วิธีการเลือก

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น หลายคนจึงหันมาหุงหาอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสามี-ภรรยา, พ่อแม่ลูกหนึ่ง หรืออยู่คนเดียว เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวไว้ที่บ้านสักใบก็ถือว่าอุ่นใจแล้ว ดังที่ทราบกันดีว่าหม้อหุงข้าวมีหลายขนาดให้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับจำนวนคน และในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายมาให้อีกด้วย เช่น ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี ได้แก่ พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ชาร์ป ฯลฯ ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากัน สำหรับครั้งนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (0.