10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

“ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Sharp เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกัน

ในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่นมาฝากทุกท่านเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกกันด้วยค่ะ

สารบัญ

ความแตกต่างระหว่างโถปั่นกับโถบด

ชุดเครื่องปั่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่มักจะรวมชุดประกอบด้วยโถสำหรับปั่น, โถบด และตัวเครื่องที่มีแผงควบคุมการทำงานต่าง ๆ ลำดับแรกเราจะต้องแยกความแตกต่างของเครื่องบดกับเครื่องปั่นเพื่อเลือกใช้งานให้ตรงวัตถุประสงค์กันก่อนค่ะ

โถปั่นใช้ปั่นเครื่องดื่ม/ผสมอาหารให้กลายเป็นของเหลว

โถปั่นใช้ปั่นเครื่องดื่ม/ผสมอาหารให้กลายเป็นของเหลว

โถปั่นจะอยู่ในรูปกระบอกทรงสูง เหมาะกับการผสมจำพวกของเหลว ก่อนปั่นคุณอาจต้องหั่นวัตถุดิบให้ชิ้นเล็กลง จากนั้นเติมน้ำเปล่า/รสชาติที่ชื่นชอบเพื่อให้ปั่นได้ลื่นไหลและให้เนื้อวัตถุดิบนั้น ๆ ละเอียดได้ง่ายขึ้น เพียงเท่านี้ก็จะได้น้ำปั่นผักผลไม้เพื่อสุขภาพหรือซุปที่อุดมไปด้วยสารอาหารไว้ทานแล้วค่ะ

โถบดใช้ปั่นวัตถุดิบแข็ง/แห้งให้กลายเป็นผง

โถบดใช้ปั่นวัตถุดิบแข็ง/แห้งให้กลายเป็นผง

วัตถุประสงค์หลักของโถบดคือการบดอาหารแห้งให้กลายมาอยู่ในรูปของผง เช่น ใช้บดเมล็ดกาแฟหรือบดของแห้งเพื่อใช้ในการทำอาหารต่าง ๆ ต่อไป แต่ใบมีดของเครื่องบดบางรุ่นมักมีขนาดเล็ก จึงเหมาะกับการใช้บดวัตถุดิบ/อาหารในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ควรบดอาหารที่อัดแน่นหรือแข็งจนเกินไป เพราะจะทำให้ใบมีดหักหรืออาหารไม่ละเอียดเท่าที่ควรค่ะ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่น

ทุกท่านได้เห็นความแตกต่างของเครื่องบดกับเครื่องปั่นกันไปแล้ว อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นให้ได้ตรงตามความต้องการใช้งานที่สุด เสมือนว่าคุณได้ผู้ช่วยมือดีมาอยู่ที่บ้านเลยทีเดียว

เลือกจากประสิทธิภาพการปั่นและปริมาณวัตถุดิบที่รองรับ

หน้าที่หลักของเครื่องปั่นอยู่ที่การบดและผสมวัตถุดิบเพื่อทำอาหารและเครื่องดื่ม ดังนั้น วิธีการแรกที่เราจะต้องคำนึงถึงคือประสิทธิภาพในการปั่นนั่นเอง

โถปั่นขนาด 400 มล. เหมาะกับการปั่นสมูตตี้และน้ำผลไม้สำหรับ 1 คน

โถปั่นขนาด 400 มล. เหมาะกับการปั่นสมูตตี้และน้ำผลไม้สำหรับ 1 คน

ถ้าคุณเป็นคนที่รักการดื่มน้ำผักผลไม้แล้วอยากทำเอง เราแนะนำให้เลือกเครื่องปั่นความจุขนาดอย่างน้อย 400 มล. ซึ่งเป็นปริมาณที่เพียงพอสำหรับ 1 คนดื่มได้พอดี แต่ใช่ว่าถ้าที่บ้านอยู่กัน 4 คนจะต้องเลือกเครื่องปั่นความจุถึง 1.6 ลิตรนะคะ เลือกเพียงแค่ 800 มล. ก็เพียงพอแล้ว โดยเวลาปั่นแนะนำให้แบ่งเป็น 2 รอบเพื่อให้บดชิ้นผักผลไม้ได้ละเอียดและคงไว้ซึ่งสารอาหารอันทรงคุณค่า

ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณไม่ได้ใช้งานบ่อยหรือไม่ได้ต้องการทำทีเดียวแล้วทานพร้อมกันทุกคน ก็เลือกซื้อเครื่องปั่นขนาดเล็กลงก็ได้ ข้อดีคือราคาถูก ทำให้คุณได้ประหยัดเงินในกระเป๋า แถมยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในการจัดเก็บได้ด้วยค่ะ

ถ้าอยากปั่นอาหารให้ละเอียดอย่างรวดเร็วให้เลือกซื้อรุ่นที่มีพลังการปั่นสูง

ถ้าอยากปั่นอาหารให้ละเอียดอย่างรวดเร็วให้เลือกซื้อรุ่นที่มีพลังการปั่นสูง

ประสิทธิภาพของการปั่นมีผลถึงความละเอียดของอาหารและระยะเวลาในการปั่น ซึ่งถ้าคุณอยากได้อาหารที่ละเอียดมากและใช้เวลาเพียงน้อยนิดในการปั่น ก็ให้เลือกซื้อเครื่องปั่นที่มีพลังการปั่นสูง แต่ข้อเสียของเครื่องปั่นแบบนี้คือมีราคาค่อนข้างสูง แนะนำให้ตัดสินใจซื้อโดยดูจากความจำเป็นหลัก เพราะการใช้งานแต่ละคนไม่เท่ากัน ถ้าคุณไม่รีบเร่งนัก ซื้อแค่เครื่องปั่นขนาดกะทัดรัดความเร็วมาตรฐานก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ

ตรวจสอบการทำงานของเครื่องบดที่แถมมาด้วย

เมื่อได้ทราบคุณสมบัติของเครื่องปั่นไปแล้ว ต่อจากนี้เรามาดูวิธีการเลือกเครื่องบดซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะถูกจัดชุดรวมมาด้วยกัน มาดูกันค่ะว่าจะเลือกเครื่องบดอย่างไรให้ตอบโจทย์และได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการ

เลือกจากประสิทธิภาพการทำงานหลักคือ การบด นั่นเอง!

เลือกจากประสิทธิภาพการทำงานหลักคือ การบด นั่นเอง!

หน้าที่หลักของเครื่องบดก็คือการบดอาหารแห้ง/เมล็ดต่าง ๆ ให้อยู่ในรูปของผง อย่างเช่น การบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งการเลือกซื้อก็ต้องโฟกัสไปที่การใช้งานของผู้อ่านว่าจะนำไปบดอาหารประเภทไหน เครื่องดังกล่าวนี้ตอบโจทย์คุณได้ถูกต้องตรงใจหรือไม่ เป็นต้น

แนะนำให้เลือกเครื่องบดที่มีฟังก์ชันพิเศษตามความต้องการ

แนะนำให้เลือกเครื่องบดที่มีฟังก์ชันพิเศษตามความต้องการ

สิ่งสำคัญของเครื่องบดนั้นคือใบมีดที่มีลักษณะและความละเอียดแตกต่างกันอยู่ แม้จะเป็นรายละเอียดเพียงเล็กน้อยแต่มีผลต่อวัตถุดิบที่คุณจะไปปรุงอาหาร/เครื่องดื่ม เช่น การบดใบชา จะต้องใช้ความละเอียดอย่างมากถึงจะได้ผงชาที่เล็กจริง ๆ

ดังนั้น การเลือกซื้อเครื่องบดจึงควรพิจารณาที่ใบมีดเป็นสำคัญ เพื่อให้การบดอาหารของคุณนั้นประสบผลสำเร็จตรงกับความต้องการ และควรตรวจสอบด้วยว่าเครื่องบดนั้นมีฟังก์ชันพิเศษเพื่อการบดวัตถุดิบใดหรือไม่ เช่น กาแฟ, ชา เป็นต้น

เลือกเครื่องบดที่มีฟังก์ชันอื่น ๆ เสริมให้ด้วยจะยิ่งดี

เลือกเครื่องบดที่มีฟังก์ชั่นอื่นๆ เสริมให้ด้วยจะยิ่งดี

เพื่อให้การประกอบอาหาร/ทำเครื่องดื่มของคุณเป็นไปอย่างง่ายดาย คุณควรเลือกซื้อเครื่องบดที่มีฟังก์ชันพิเศษเสริมการใช้งานด้วย เป็นต้นว่าปกติแล้วเครื่องบดจะใช้กับอาหารแห้ง แต่ให้คุณลองตรวจสอบให้ดีว่ารุ่นที่คุณสนใจนั้นมีฟังก์ชันการบดอาหารชนิดเปียกได้ด้วยหรือไม่ เพราะอาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเหล่านี้จะช่วยคงความสดให้กับวัตถุดิบของคุณได้ค่ะ

ถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

โถปั่นและใบมีดจะต้องถอดออกจากกันได้

บางคนต้องการมีเครื่องปั่นไว้เพื่อปั่นน้ำผักผลไม้ดื่มทุกเช้า แต่มักจะทำได้ไม่นานเพราะพ่ายแพ้ให้กับความลำบากในการเก็บล้างโถปั่น/โถบด ดังนั้นปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการเลือกจึงหนีไม่พ้นการถอดชิ้นส่วนล้างทำความสะอาดได้ง่ายนั่นเองค่ะ

ในโถปั่นและโถบดนี้มักจะมีซอกมุมที่เศษอาหารอาจเข้าไปติดอยู่ได้ แล้วถ้าทำความสะอาดไม่ดีจะทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคหรืออาจทำให้เศษอาหารนั้น ๆ ถูกปั่นรวมไปกับอาหารจานถัดไป ดังนั้น ควรเลือกซื้อชุดเครื่องปั่นที่ออกแบบให้ถอดชิ้นส่วนเพื่อทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง ยิ่งถ้าสามารถถอดโถปั่นแยกออกจากใบมีดได้ด้วยแล้วยิ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะล้างถูค่ะ

เลือกเครื่องปั่นขนาดกะทัดรัดดีกว่าเพื่อประโยชน์เรื่องพื้นที่ใช้สอย

การมีเครื่องมือเครื่องใช้ในครัวขนาดใหญ่บางครั้งอาจเป็นปัญหาต่อการใช้งานห้องครัว อย่างน้อยก็เรื่องของพื้นที่จัดวาง/ใช้สอยอื่น ๆ ที่มีอยู่อย่างจำกัด การเลือกเครื่องปั่นเองก็เช่นกัน ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดกะทัดรัด มีฟังก์ชันคล้าย ๆ กับเครื่องใหญ่ แต่ข้อดีคือกินพื้นที่วางน้อย ทำให้คุณเหลือพื้นที่ในครัวสำหรับวางอุปกรณ์/เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ได้อีกหลายชิ้น

วิธีเลือกขนาดเครื่องปั่นก็ให้เลือกจากปริมาณความจุของโถปั่น/โถบดที่คุณจะใช้งานเป็นประจำ แล้วพิจารณาตัวเครื่องปั่นให้มีขนาดสอดคล้องกับขนาดโถ ซึ่งไม่ควรใหญ่เกินจนเกินไป นอกจากนี้อย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชันที่ต้องการและความยากง่ายในการใช้งานด้วย เพื่อให้ได้เครื่องปั่นที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ปั่นเมนูโปรดหรือสรรค์สร้างเมนูใหม่ ๆ ได้ไปนาน ๆ

เลือกเครื่องปั่นจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียง

เลือกเครื่องปั่นจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียง 

เครื่องปั่นนั้นมีหลายยี่ห้อที่เป็นที่นิยมในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็น Philips, Sharp, Panasonic, Tefal, Electrolux ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป ถ้าคุณต้องการสินค้าที่มีคุณภาพ ใช้งานได้นาน เราแนะนำให้เลือกสินค้าจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ซึ่งสามารถหาซื้อได้ในราคาสมเหตุสมผล หากคุณต้องการรุ่นที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่มากกว่าปกติ เราแนะนำให้คุณเลือกสินค้าที่มีราคาสูงขึ้น

10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบวิธีการเลือกเครื่องปั่นกันไปแล้ว หลายคนคงเริ่มคันไม้คันมืออยากมีเครื่องปั่นคู่ใจไว้ติดบ้านสักเครื่องกันแล้ว อย่ารอช้าอยู่ไย ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

10. Imarflex – เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น IF-322

10. imarflex - เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น IF-322

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 895 บาท

ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวยงามน่าใช้

หากคุณเคยเจอปัญหาวัสดุกรอบ-ร่อนหลังใช้เครื่องปั่นที่ทำจากพลาสติกเป็นระยะเวลานานหรือใช้งานอย่างสมบุกสมบัน เครื่องปั่นตัวนี้ตอบโจทย์คุณได้ดีแน่นอน เพราะตัวเครื่องทำจากสเตนเลส สวยงาม แข็งแรงและทำความสะอาดได้ง่าย มีขนาดความจุ 1.5 ลิตร ปรับความแรงได้ถึง 5 ระดับด้วยกัน และมีโหมด Pulse ใช้กำลังวัตต์ 550 วัตต์ ทำให้บดได้ละเอียดในระยะเวลาไม่นาน มีไม้คนมาให้แต่ต้องระวังไม่แหย่ลงไปลึกเกินไปเพราะอาจไปสัมผัสใบมีดทำให้เกิดความเสียหายได้

ความคิดเห็นจากผู้ใช้จริงกล่าวว่า ตัวเครื่องมีลักษณะแข็งแรง ไม่แตกหักง่าย ในขณะเดียวกัน น้ำหนักของเครื่องก็ค่อนข้างมากตามไปด้วย ฐานของโถปั่นค่อนข้างลึกทำให้โอกาสโถปั่นสะบัดหรือหลุดออกจากเครื่องน้อยลง ถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

กำลังวัตต์ 550 วัตต์
ขนาดความจุ 1.5 ลิตร
ระดับความแรง ปรับความแรงได้ 5 ระดับ

9. SHARP – เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น EM-11

9. SHARP - เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น EM-11

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 799 บาท

ชุดปั่นเครื่องดื่ม-อาหารแห้งด้วยพลังมอเตอร์สูง จัดชุดโถปั่น-บดพร้อมสรรพ

Sharp เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่น่าเชื่อถือแบรนด์หนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งรุ่นนี้ผลิตมาเพื่อตอบโจทย์คนชอบทำอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ เพราะมีประสิทธิภาพการปั่นสูงทั้งยังมีขนาดโถปั่นถึง 1 ลิตร ทำเมนูโปรดได้มากจุใจ ในชุดมีเครื่องปั่นพร้อมโถปั่นและโถบดอย่างละ 1 ชิ้นมาให้พร้อมเสร็จสรรพ สามารถปั่นอาหารแห้ง เช่น พริก, กระเทียม, เครื่องเทศ ฯลฯ หรือของเหลวให้ละเอียดได้รวดเร็ว

ส่วนมอเตอร์ทำงานมีกำลังไฟสูง 250 วัตต์ ปั่นได้ 12,000 รอบ/นาที ใช้ใบมีดทำจากสเตนเลสที่ไม่เป็นสนิม ออกแบบให้อยู่ในรูปของฟันปลา 4 แฉกคมกริบ ปั่น/บดอาหารได้แม่นยำ นอกจากนี้ ในชุดยังแถมไม้พายสำหรับตักอาหารไว้เพิ่มความสะดวกในการใช้งานอีกด้วย ราคาไม่แพง แถมพ่อบ้านแม่บ้านหลายคนยังชมว่าวัสดุทนทาน ใช้งานได้คุ้มค่ายาวนาน

กำลังวัตต์ 250 วัตต์
ขนาดความจุ 1 ลิตร
ระดับความแรง ไม่ระบุ

8. Electrolux – เครื่องปั่น รุ่น EBR3416

8. Electrolux - เครื่องปั่น รุ่น EBR3416

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,390 บาท

ใบมีดคมพิเศษสำหรับปั่นสมูตตี้ได้เนื้อละเอียด ขนาดกะทัดรัด มาพร้อม “โถบด” ในชุด

เครื่องปั่นรุ่นนี้เป็นหนึ่งในผลงานของ Electrolux แบรนด์คุณภาพจากประเทศสวีเดน ความโดดเด่นคือมีขนาดเล็กกะทัดรัดแต่มีปริมาณความจุถึง 1.5 ลิตร ตัวเครื่องปั่นกว้างเพียง 18 เซนติเมตร มีปุ่มหมุนปรับระดับได้ 3 ระดับ ใช้พื้นที่วางเพียงเล็กน้อยแต่ให้ผลลัพธ์ที่เกินความคาดหมาย กล่าวคือมีใบมีดที่คมพิเศษทั้งโถปั่น-บด ออกแบบมาเพื่อปั่นสมูตตี้/น้ำแข็งจนได้เนื้อละเอียด ดื่มแล้วนุ่มลิ้นเพิ่มอรรถรสการดื่มน้ำผักผลไม้ที่บางคนอาจดื่มยาก

ใช้กำลังไฟในการปั่นสูงถึง 400 วัตต์ สามารถถอดโถกับใบมีดออกจากเครื่องปั่นเพื่อทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม ใบมีดทำจากสเตนเลสไม่เป็นสนิม นอกจากนี้ ยังมีระบบล็อกนิรภัยป้องกันโถปั่นหลุดจากฐานได้ด้วยค่ะ

กำลังวัตต์ 400 วัตต์
ขนาดความจุ 1.5 ลิตร
ระดับความแรง ปรับความแรงได้ 3 ระดับ

7. AJ – เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น BL-002

7. AJ - เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น BL-002

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

แรงปั่นพลังสูง ใบมีด 4 แฉกแข็งแรง ไม่เป็นสนิม แถมโถบดแห้ง

เครื่องปั่นอเนกประสงค์จาก AJ รุ่นนี้มีความจุที่ 1.5 ลิตร ใช้กำลังไฟจากมอเตอร์พลังงานสูง 350 วัตต์ มาพร้อมตัวเครื่องที่ปรับระดับความเร็วได้ 3 ระดับพร้อมปุ่มหยุดการปั่นในช่วงสั้น ๆ โถปั่นทรงสูงทำจากพลาสติกคุณภาพดี มีใบมีด 4 แฉกทำจากแสตนเลส แข็งแรงทนทานและไม่เป็นสนิม ใช้ปั่นน้ำผลไม้, พริก, ผักต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว และในชุดยังได้แถมโถบดสำหรับปั่นอาหารแห้งที่มาพร้อมใบมีด 2 แฉกช่วยบดอาหารได้อย่างละเอียดโดยที่คุณไม่เปลืองแรง

อุปกรณ์สามารถถอดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย คุณจะขัดล้างเข้าซอกเล็กแค่ไหนก็ทำได้ ปลอดภัยหายห่วงเรื่องอาหารติดตามซอก แถมตัวเครื่องยังมีฐานเล็ก วางได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอยเลยค่ะ

กำลังวัตต์ 350 วัตต์
ขนาดความจุ 1.5 ลิตร
ระดับความแรง ปรับความแรงได้ 3 ระดับ

6. Tefal – เครื่องปั่น รุ่น BL307

6. Tefal - เครื่องปั่น รุ่น BL307

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,090 บาท

พลังใบมีด 6 แฉก และกำลัง 400 วัตต์ สับละเอียด

เครื่องปั่นจาก Tefal รุ่นนี้มีใบมีด 6 แฉก ดีไซน์ด้วยเทคโนโลยี Tripl’Ax  ที่ออกแบบมาให้ใบมีดถูกจัดเรียงในทิศทางที่เหมาะสมกับการบดอาหาร ใบมีดถอดออกมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย มีระบบป้องกันไม่ให้เครื่องทำงานหากโถปั่นถูกวางอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ เพียงแค่ใช้มือหมุนซ้าย-ขวา ปุ่มหมุนใช้งานง่าย และมีปุ่ม Pulse มาให้ด้วย โถมีความจุถึง 1.75 ลิตร

นอกจากนี้เครื่องนี้ยังใช้กำลัง 400 วัตต์ ทำให้บดละเอียดด้วยเวลาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ทำอาหารบ่อย ๆ และร้านอาหาร รุ่นนี้มีโถบดอาหารมาให้ด้วยนะคะ

กำลังวัตต์ 400 วัตต์
ขนาดความจุ 1.75 ลิตร
ระดับความแรง ปรับความแรงได้ 2 ระดับ

5. Smart Home เครื่องปั่นอเนกประสงค์ 2 in 1 พร้อมโถบดแห้ง รุ่น bd-1510

5. Smart Home เครื่องปั่นอเนกประสงค์ 2 in 1 พร้อมโถบดแห้ง รุ่น bd-1510 

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 699 บาท

ราคาประหยัด โถปั่นเนื้อหนา ทนต่อการแตกร้าว ใช้งานได้สะดวก มีปุ่ม Pulse

เครื่องปั่นรุ่นนี้ราคาประหยัดและยังการันตีคุณภาพว่าดี  สามารถสร้างเมนูอาหารและเครื่องดื่มได้หลากหลาย มีขนาดโถ 1.5 ลิตร สามารถบดวัตถุดิบทั้งแข็งและอ่อนได้ในพริบตาเดียว ใช้งานได้สะดวก มีปุ่ม Pulse ผู้สูงอายุสามารถใช้งานได้ง่าย ขนาดเล็กกะทัดรัด ตัวโถพลาสติกทนทานต่อการแตกร้าวได้ดี

เครื่องปั่นรุ่นนี้ได้รับได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจาก มอก. หมดกังวลในเรื่องความปลอดภัย พร้อมกันนี้ยังมีโถบดอาหารแถมมาให้ด้วย ใครที่ไม่ชอบการใช้งานที่ซับซ้อนและมองหาเครื่องปั่นสำหรับใช้งานเป็นครั้งคราว เป็นบางเมนู รุ่นนี้ตอบสนองความต้องการได้แน่นอนค่ะ

กำลังวัตต์ 300 วัตต์
ขนาดความจุ 1.5 ลิตร
ระดับความแรง ปรับความแรงได้ 3 ระดับ

4. Philips – เครื่องปั่น รุ่น HR2115

4. Philips - เครื่องปั่น รุ่น HR2115

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

ปั่นอาหารคาว-หวาน-เพื่อสุขภาพ ประสิทธิภาพการปั่นระดับสูง ปุ่ม Quick Clean

Philips เป็นเครื่องปั่นคุณภาพสัญชาติดัตช์ รุ่นนี้มีประสิทธิภาพการปั่นสูงถึง 600 วัตต์ ปั่นได้ดี ปั่นได้ไว ตอบโจทย์เรื่องการปั่นวัตถุดิบเพื่อทำอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างดีเยี่ยม ได้เนื้อสมูตตี้เนียนละเอียด หรือนำไปปั่นอาหารคาวเพื่อทำซุปต่างๆ ก็ทำได้โดยง่าย ขนาดจุถึง 2 ลิตร เหมาะกับคนที่มีสมาชิกในบ้านมากกว่า 4-5 คนขึ้นไป ซึ่งแม้จะจุเยอะแต่ขนาดเครื่องไม่ได้กินพื้นที่เลย

แบรนด์ออกแบบมาให้สะดวกใช้โดยทำปุ่มควบคุมการกดสัมผัสนุ่มนิ่ม ควบคุมการปั่นได้ 5 ระดับและหยุดปั่นชั่วคราวได้ด้วย ใบมีด 4 แฉกทำเป็นฟันปลาแหลมคมสำหรับบด/ปั่นอย่างรวดเร็วและให้ผลลัพธ์ที่เยี่ยมยอด ในชุดมีโถปั่นและบดแถมมาด้วยกัน สามารถถอดล้างทำความสะอาดอุปกรณ์ได้ทุกส่วน หมดความกังวลเรื่องสุขอนามัยได้เลยค่ะ

กำลังวัตต์ 600 วัตต์
ขนาดความจุ 2 ลิตร
ระดับความแรง ปรับความแรงได้ 5 ระดับ

3. Panasonic เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น MX-SM1031

3. Panasonic เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น MX-SM1031

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,690 บาท

ขนาดกะทัดรัด จัดหนักในเซตด้วยโถน้ำ 2 โถบด 1 ระบบล็อกนิรภัยตัดการทำงานอัตโนมัติ

ชุดเครื่องปั่นจาก Panasonic รุ่นนี้มีความเหนือกว่าตรงที่ราคาไม่แพงแต่ให้มากกว่าที่เคย นั่นคือจัดชุดรวมอุปกรณ์ถึง 3 ชิ้น ประกอบไปด้วยโถปั่นน้ำหรือของเหลวขนาด 1 ลิตร 2 ใบและโถบดแห้งอีก 1 ใบ ทำจากวัสดุแข็งแรงทั้งภายนอกและภายใน มีมีดบด/ตัดที่แหลมคม สามารถใช้ปั่นทั้งเครื่องดื่มของหวานและของคาวเลยค่ะ

ขนาดตัวเครื่องกะทัดรัด แต่ให้พลังการปั่นสูงด้วยกำลังไฟ 450 วัตต์ คุณจึงได้เนื้ออาหารที่เนียนละเอียดในเวลาอันสั้น มีปุ่มควบคุมเป็นแบบหมุนเปิด-ปิด มาพร้อมพายตักอาหาร 2 ชิ้น ที่สำคัญคือมีระบบล็อกนิรภัยเพิ่มความปลอดภัยขณะใช้ และมีระบบ Build in Circuit Breaker ช่วยตัดการทำงานอัตโนมัติเพื่อป้องกันไฟไหม้ได้ทันที

กำลังวัตต์ 450 วัตต์
ขนาดความจุ 1 ลิตร
ระดับความแรง ไม่ระบุ

2. SHARP – เครื่องปั่น รุ่น 600W EM-ICE Power

2. SHARP - เครื่องปั่น รุ่น 600W EM-ICE Power

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,690 บาท

โถปั่น-บดทำจากวัสดุ Food Grade ใบมีดฟันปลา 6 แฉกเสริมการปั่น-บดให้เนียนละเอียด

เครื่องปั่นจาก Sharp แบรนด์ดังจากฝั่งญี่ปุ่นรุ่นนี้มีความโดดเด่นตรงที่ความจุมากถึง 1.5 ลิตร เหมาะกับการใช้ในครัวเรือนสำหรับครอบครัวใหญ่ ในชุดมีโถปั่นและโถบดแถมมาให้ ซึ่งความดีงามอยู่ที่ผลิตจากวัสดุ Food Grade ปลอดภัยต่ออาหาร ผ่านมาตรฐาน RoHs ว่าปลอดภัยต่อชีวิตและสิ่งแวดล้อม มีพลังการปั่นสูงด้วยกำลังไฟ 600 วัตต์ สามารถหมุนรอบได้เร็วถึง 17,200 รอบ/นาที เสริมพลังการปั่นให้วัตถุดิบของคุณให้ละเอียดไวขึ้น

ที่สำคัญมีใบมีดรูปฟันปลา 6 แฉกมาช่วยเสริมประสิทธิภาพการปั่น-บดวัตถุดิบให้เนียนละเอียดยิ่งขึ้น แม้จะเป็นน้ำแข็ง, เมล็ดกาแฟหรืออาหารแห้งใด ๆ ก็ตอบโจทย์ สามารถหมุนปรับความเร็วได้ 2 ระดับมาพร้อมปุ่มกดเพื่อหยุดการปั่นชั่วคราว มีระบบนิรภัยช่วยตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อเกิดความร้อนจัด ป้องกันมอเตอร์ไหม้ คุณสมบัติการทำงานดี, เน้นความปลอดภัย, อุปกรณ์ครบครันแบบนี้ใครจะอดใจไหมจริงไหมคะ!

กำลังวัตต์ 600 วัตต์
ขนาดความจุ 1.5 ลิตร
ระดับความแรง ปรับความแรงได้ 2 ระดับ

1. Philips – เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น HR2118

1.Philips - เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น HR2118 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,390 บาท

มอเตอร์แรงพลังปั่นสูง เสริมที่กรองกาก จัดชุดสุดคุ้มตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ผลิตภัณฑ์เครื่องปั่นอีกรุ่นจาก Philips ที่เป็นรุ่นยอดนิยมมียอดขายในร้านค้าออนไลน์สูงเกิน 1,000 ครั้ง ด้วยความคุ้มค่าของราคาที่แสนจะถูกเมื่อเทียบคุณภาพกับอุปกรณ์ที่ได้ ในชุดจัดเต็มด้วยโถปั่น-บด-สับที่ช่วยให้วัตถุดิบเข้าเนื้อกันอย่างสะดวกไม่เปลืองแรง มาพร้อมที่กรองกาก 1 ชิ้นสำหรับการทำน้ำปั่นผลไม้แยกกาก

โถปั่นจุได้ถึง 2 ลิตรเป็นทรงสูงกลมแต่ไม่ตัวเครื่องไม่ใหญ่เทอะทะ ออกแบบมาดี สามารถวางในพื้นที่จำกัดได้ มีปุ่มปรับระดับความเร็ว/แรงได้ 5 ระดับพร้อมปุ่มหยุดชั่วคราวอีก 1 ปุ่ม ใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพการปั่นสูง ด้วยมอเตอร์กำลังไฟ 600 วัตต์ เสริมการบด/ปั่นด้วยใบมีดทรงฟันปลา 4 แฉกที่มีความคมและทนทานเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าเป็นชุดเครื่องครัวที่เหมาะกับครอบครัวคนรักการทำอาหาร ใครได้ไปถือว่าคุ้มทีเดียวค่ะ!

กำลังวัตต์ 600 วัตต์
ขนาดความจุ 2 ลิตร
ระดับความแรง ปรับความแรงได้ 5 ระดับ

บทส่งท้าย

ชุดเครื่องปั่นนี้เป็นเครื่องใช้ในครัวเรือนที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับคนรักสุขภาพ คนที่ชื่นชอบการทำอาหารทานเอง โดยเฉพาะการทำสมูตตี้น้ำผัก-ผลไม้เพื่อสุขภาพ, การบดเครื่องเทศ/วัตถุดิบทำซุป และอื่น ๆ จากบทความข้างต้น เห็นกันแล้วใช่ไหมคะว่าการเลือกเครื่องปั่นนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่ผู้อ่านเลือกขนาดโถปั่นให้เพียงพอต่อจำนวนคน/ความถี่การใช้งาน ความง่ายในการควบคุมเครื่อง และฟังก์ชันปั่นอาหาร-เครื่องดื่มได้อย่างตรงใจ นอกจากนี้ ควรเลือกรุ่นที่ถอดแยกชิ้นส่วนทำความสะอาดได้ง่ายดายด้วย เพื่อให้คุณสะดวกใช้งานในทุก ๆ วัน

การเลือกโถปั่นและโถบดก็มีความสำคัญ โดยถ้าคุณจะต้องใช้งานทั้งสองอย่างนี้อยู่แล้วก็ควรเลือกซื้อเครื่องปั่นที่จัดชุดอุปกรณ์มาให้เหมาะสมกับการใช้งานที่หลากหลายซึ่งมักจัดชุดมาในราคาประหยัด ถ้าเลือกซื้อได้ดีก็เหมือนมีผู้ช่วยมือดีมาอยู่ในบ้านเลยนะคะ!

Popular Posts