• 10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวก ชาร์จได้ทั้ง iPhone, Samsung 1
 • 10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวก ชาร์จได้ทั้ง iPhone, Samsung 2
 • 10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวก ชาร์จได้ทั้ง iPhone, Samsung 3
 • 10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวก ชาร์จได้ทั้ง iPhone, Samsung 4
 • 10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวก ชาร์จได้ทั้ง iPhone, Samsung 5

10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวก ชาร์จได้ทั้ง iPhone, Samsung

หนึ่งในอุปกรณ์ของยุคนี้ที่คนใช้สมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตขาดไม่ได้เลยคือ “ที่ชาร์จแบตเตอรี่” เพราะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปัจจุบันอุปกรณ์ชาร์จแบตได้ถูกพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ จนเกิด "แท่นชาร์จไร้สาย" ขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาของสายชาร์จ เช่น สายหักใน, ฉนวนหุ้มฉีกขาด, ระโยงระยางเกะกะอยู่บนโต๊ะ นอกจากนี้ แท่นชาร์จไร้สายยังมีนวัตกรรม Qi (Standard) Wireless ที่ช่วยให้สามารถชาร์จแบตได้หลายแบรนด์ในชิ้นเดียว ไม่จำกัดเฉพาะรุ่นใดรุ่นหนึ่ง กล่าวคือ แท่นชาร์จหนึ่งเครื่องสามารถชาร์จได้ทั้ง iPhone, Samsung หรือสมาร์ตโฟน Android อื่น ๆ จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนได้ไม่น้อยเลยค่ะ

ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกแท่นชาร์จไร้สาย พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างความสามารถในการชาร์จของแท่นชาร์จไร้สายเมื่อเทียบกับสายชาร์จแบบมีสาย และปิดท้ายด้วยการรวบรวม 10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สายขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้ทุกคนได้ดูกันก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกันค่ะ โดยจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

แก้ว สิทธิกิตติ์
 • แก้ไขล่าสุด: 19-09-2021
 • 42,578 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแท่นชาร์จไร้สาย

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี "คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ" เจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพและข่าวสารไอทีต่าง ๆ ในชื่อ "Mobile Photographer" เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกขาตั้งกล้องขนาดเล็ก และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้วค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแท่นชาร์จไร้สาย
จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีหรือ คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

แท่นชาร์จไร้สายคืออะไร และทำงานอย่างไร ?

แท่นชาร์จไร้สายคืออะไร และทำงานอย่างไร ?

หลาย ๆ คนเมื่อได้ยินชื่อของ "แท่นชาร์จไร้สาย" หรือ "ที่ชาร์จไร้สาย" ครั้งแรก อาจจะเกิดความรู้สึกสับสน มึนงงไปตาม ๆ กัน อีกทั้งยังเกิดความสงสัยในเวลาเดียวกันอีกด้วยว่า แท่นชาร์จไร้สายคืออะไร ? มีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ? ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่เกิดคำถามขึ้นในใจเช่นเดียวกับเรา วันนี้เราจะพาคุณไปไขข้อข้องใจนั้นเองค่ะ 

Wireless Charger หรือแท่นชาร์จไร้สาย คือ เทคโนโลยีที่ทำให้เราชาร์จไฟได้โดยไม่ต้องใช้สายเชื่อมต่อกับที่ชาร์จ แค่ทำการวางอุปกรณ์ลงบนแท่นชาร์จเท่านั้นก็เริ่มชาร์จไฟได้ การทำงานของอุปกรณ์ประเภทนี้สรุปง่าย ๆ คือ ใช้การส่งผ่านพลังงานกระแสไฟฟ้าเหนี่ยวนำจากอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นฐานไปยังอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นผู้รับ ซึ่งเทคโนโลยีนี้เพิ่งเริ่มต้นได้ไม่นาน จึงยังมีแววว่าจะพัฒนาต่อไปได้อีก 


ส่วนที่เห็นคำว่า Qi (Standard) Wireless Charging บ่อย ๆ ก็คือ มาตรฐานการชาร์จแบตเตอรี่โดยใช้เทคโนโลยีดังกล่าว เรียกได้ว่าเป็นมาตรฐานสากลที่ถูกใช้อย่างแพร่หลาย (Qi อ่านว่า Chee ในภาษาจีนหมายถึง “การไหลเวียนของพลังงาน”) อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกรุ่นจะรองรับการชาร์จด้วยวิธีนี้ ถ้าอุปกรณ์ที่เรามีไม่รองรับมาตรฐาน Qi เราก็จำเป็นจะต้องซื้ออุปกรณ์เสริมเพื่อให้ใช้แท่นชาร์จไร้สายได้ ดังนั้น ก่อนจะซื้อแท่นชาร์จไร้สาย จึงควรตรวจสอบก่อนว่าอุปกรณ์ของตัวเองมีเทคโนโลยีนี้ไหม หรือรองรับระบบของแท่นชาร์จประเภทใด

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

หลักการของการชาร์จไร้สาย คือ การอาศัยหลักการส่งผ่านพลังงานกระแสไฟฟ้าเหนี่ยวนำจากอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นฐานไปยังอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นตัวรับ เพียงแค่เราวางอุปกรณ์ลง ตัวฐานก็จะเหนี่ยวนำพลังงงานมาชาร์จแบตเตอรี่ให้โดยไม่ต้องใช้สายนั่นเอง ปัจจุบัน มาตรฐานในการใช้งานระบบชาร์จไร้สายก็คือ Qi (Standard) Wireless Charging ซึ่งมักจะพบได้มากใน Smartphone หรือ Smart Watch เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็เริ่มเห็นในรูปแบบหูฟังหรือ เมาส์ไร้สายที่เริ่มรองรับการชาร์จในลักษณะแบบนี้มากขึ้นแล้วครับ

วิธีการเลือกแท่นชาร์จไร้สาย

หลังจากทำความรู้จักกับแท่นชาร์จไร้สายกันไปพอสมควรแล้ว สิ่งต่อไปนี้เป็นสิ่งที่คุณควรจะรู้ ก่อนที่จะทำการซื้อที่ชาร์จไร้สายมาไว้ครอบครองค่ะ เพื่อที่คุณจะได้เลือกอุปกรณ์เสริมอย่างแท่นชาร์จไร้สายที่ดีที่สุด และมีมาตรฐานมากที่สุดค่ะ

ตรวจสอบจำนวน Coil ของแท่นชาร์จไร้สาย

ตรวจสอบจำนวน Coil ของแท่นชาร์จไร้สาย
ตามที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้น การทำงานของแท่นชาร์จอาศัยหลักการเหนี่ยวนำของกระแสแม่เหล็กไฟฟ้า ภายในผลิตภัณฑ์จึงมี Coil หมุนจ่ายพลังงาน ซึ่งจำนวนของ Coil มีผลต่อความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

 • Coil เดียว : แน่นอนว่าขนาดของแท่นชาร์จจะเล็กกว่า และราคาถูกกว่าแท่นชาร์จไร้สายที่มี Coil หลายชิ้น แต่คุณจะต้องแลกกับการใช้งานที่มีความสะดวกสบายน้อยกว่าด้วยค่ะ เพราะจะต้องวางมือถือให้ตรงแนว Coil เท่านั้น ไม่เช่นนั้นแท่นชาร์จไร้สายอาจจะไม่ทำงาน ส่งผลให้คุณไม่สามารถชาร์จแบตมือถือได้
 • Coil หลายชิ้น : ข้อดีของประเภทนี้ คือ พื้นที่ในการจ่ายพลังงานค่อนข้างกว้าง ดังนั้น ผู้ใช้จึงสามารถวางมือถือหรือแท็บเล็ตบนแท่นชาร์จได้หลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวตั้ง, แนวนอน หรือไม่ต้องวางตรงเป๊ะก็ยังสามารถชาร์จแบตได้อยู่ แต่ข้อเสียของแท่นชาร์จประเภทนี้คือ มีขนาดของแท่นชาร์จที่ใหญ่กว่ารุ่นอื่น ๆ และมีราคาที่สูงกว่าด้วยค่ะ
แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จำนวนและตำแหน่งของ Coil เป็นอีกหนึ่งจุดที่บ่งบอกถึงตำแหน่งที่เราจะสามารถวางลงไปเพื่อชาร์จไฟได้ ถ้าเป็นแบบจำพวกราคาถูก มักจะเป็นแบบ Coil เดี่ยว ซึ่งรัศมีในการวางมักจะไม่กว้างมากนัก ทำให้ใช้งานไม่สะดวกเท่าไหร่ อีกทั้งลักษณะแป้น Wireless ที่เป็น Coil เดี่ยวเริ่มจะหายากมากขึ้น เพราะมีการพัฒนามาเป็นแบบ Multi Coil แทนที่กันหมดแล้ว นอกจากจะสะดวกในการวางเพื่อชาร์จแล้ว ขนาดก็เล็กลงเยอะมาก สามารถวางทั้งมือถือ หรือ Tablet ลงไปพร้อมกันเพื่อชาร์จไฟก็ทำได้ แถมยังให้กำลังไฟที่สม่ำเสมออีกด้วย

เลือกแท่นชาร์จไร้สายที่มีฟังก์ชันจัดการกับความร้อนขณะชาร์จได้

เลือกแท่นชาร์จไร้สายที่มีฟังก์ชันจัดการกับความร้อนขณะชาร์จได้

อาจจะดูไม่เกี่ยวข้องกัน แต่เชื่อว่าทุกคนต้องเคยเจอเหตุการณ์ “เครื่องร้อนตอนชาร์จแบต” ยิ่งถ้าชาร์จด้วยแท่นชาร์จที่ทำงานด้วยระบบ Qi ยิ่งต้องใส่ใจมากขึ้นเลยค่ะ เพราะกระบวนการการเหนี่ยวนำกระแสแม่เหล็กไฟฟ้าจะทำให้เกิดความร้อน ซึ่งไวต่อแบตเตอรี่ โดยเฉพาะชนิด Lithium-ion จนอาจทำให้แบตเสื่อมเร็วขึ้น มีรายงานว่าเกิดเคสที่ถึงขั้นตัวชาร์จหลอมละลาย ทำให้มือถือด้านนอกเสียหายไปด้วย เราจึงควรเลือกซื้อรุ่นที่มีฟังก์ชันตัดกระแสไฟฟ้าทันทีที่ตรวจจับอุณหภูมิได้สูงกว่าปกติทันที เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานนะคะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ถึงแม้จะเป็นการชาร์จแบบไร้สาย แต่แน่นอนว่าตัวชาร์จก็เกิดความร้อนขึ้นได้ระหว่างการชาร์จแน่นอน โดยปกติแล้วแท่นชาร์จไร้สายนั้น จะมีลักษณ์เป็นแป้นระนาบในแนวนอน ที่ทึบ ๆ ซึ่งค่อนข้างจะอมความร้อนทีเดียว แต่ในปัจจุบันได้มี Dock สำหรับการชาร์จแบบไร้สายออกมาค่อนข้างเยอะ บางรุ่นทำแบบมาแบบ Ultra Thin ที่สามารถระบายความร้อนออกมาได้สูง ทำให้เราใช้งานได้ในยาวนาน ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุหรือความร้อนสูงเกินไปจนโทรศัพท์และอุปกรณ์การชาร์จเสียหายครับ

เลือกแท่นชาร์จไร้สายในรถยนต์ เพื่อการใช้งานที่สะดวก

เลือกแท่นชาร์จไร้สายในรถยนต์ เพื่อการใช้งานที่สะดวก

การเดินทางโดยส่วนใหญ่ของคนในปัจจุบันคือ การเดินทางด้วยรถยนต์ และปัญหาที่มักจะเจอบ่อยครั้งสำหรับคนใช้รถใช้ถนนก็คือ ปัญหาการจราจรติดขัด โดยเฉพาะช่วงเวลาเช้าที่คนเดินทางไปทำงาน และช่วงเวลาเย็นที่คนเดินทางกลับบ้านหลังจากทำงานเสร็จเรียบร้อย เวลาในช่วงนั้น ๆ จะทำให้คุณสามารถหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเช็กความเคลื่อนไหวบนโลกออนไลน์ได้บ้าง หรืออาจจะนานมากจนที่คุณเล่นโทรศัพท์แล้วแบตของคุณหมดเลยก็เป็นได้ ดังนั้นการที่มีแท่นชาร์จไร้สายในรถยนต์ นับว่าเป็นเรื่องที่ดี ช่วยอำนวยความสะดวกมากขึ้น และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนใช้รถยนต์ได้ด้วยค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

Phone Holder ในรถยนต์ของเรานั้น โดยปกติแล้ว จะทำหน้าที่แค่ยึดโทรศัพท์ของเราเอาไว้ โดยอาจจะติดไว้บน Dashboard หรือช่องลมของแอร์ หากต้องการชาร์จแบตเตอรี่ในรถยนต์ก็ต้องมาเสียบสายกันให้วุ่นวายและรกรุงรังอีก หากเราเปลี่ยนมาเป็นแบบที่รองรับการชาร์จไร้สาย เพียงแค่เราวางโทรศัพท์ลงไปในตัว Holder ก็จะทำการชาร์จให้อัตโนมัติ จึงทำให้สะดวกสบายกว่ามาก ๆ ทั้งนี้ทั้งนั้น เราควรเลือกตัวที่รองรับ Fast Charge ให้ตรงกับรุ่นสมาร์ตโฟนของเราด้วยนะครับ เพราะหากเราเลือกมาไม่ตรงรุ่น กำลังไฟที่ชาร์จเข้าไปอาจจะต่ำมาก ๆ ส่งผลให้ใช้เวลานานกว่าจะชาร์จเต็มครับ

ตรวจสอบรุ่นของสมาร์ตโฟนที่แท่นชาร์จไร้สายรองรับ

สิ่งสำคัญที่คุณควรจะตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะทำการซื้อแท่นชาร์จไร้สายสักเครื่องคือ การตรวจสอบรุ่นของสมาร์ตโฟนว่าแท่นชาร์จไร้สายนั้น ๆ รองรับหรือไม่ หากคุณซื้อที่ชาร์จไร้สายก่อนที่จะตรวจสอบการรองรับรุ่นของสมาร์ตโฟนเหล่านั้น แล้วผลลัพธ์ที่ได้คืออุปกรณ์ที่คุณซื้อมาไม่รองรับ คุณก็จะเสียเงินไปฟรี ๆ ราวกับการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำเลยค่ะ ถ้าหากคุณไม่อยากที่จะเสียเงินไปแบบเปล่าประโยชน์ ก็อย่าลืมที่จะตรวจสอบรุ่นสมาร์ตโฟนของตัวเองดี ๆ นะคะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สาเหตุที่เราต้องตรวจสอบรุ่นของสมาร์ตโฟนในเวลาที่เราซื้อแท่นชาร์จไร้สายมานั้น ก็เพราะว่าสมาร์ตโฟนแต่ละรุ่นจะมีกำลังวัตต์ในการชาร์จแบตเตอรี่ที่ไม่เท่ากัน หากสมาร์ตโฟนรุ่นนั้นรองรับ Wireless Charging 40W แต่เราซื้อแท่นชาร์จแบบ 25W มา ก็จะทำให้การชาร์จนั้นทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ หรือถ้าหากสมาร์ตโฟนของเรารองรับแค่ Wireless Charging 15W แต่เราซื้อ 40W มาก็อาจจะเกิดการสะสมความร้อนเกินความจำเป็นขึ้นได้นั่นเอง ทางที่ดี แนะนำให้ใช้อุปกรณ์จากแบรนด์นั้น ๆ จะให้ประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงที่สุดครับ

10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี สะดวก ชาร์จได้ทั้ง iPhone, Samsung

ตอนนี้หลายคนคงอยากจะดูสินค้าที่ได้รับความนิยมกันเต็มที่แล้ว และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูข้อมูลของแต่ละอันดับกันเลยดีกว่า แต่อย่าลืมนะคะ เลือกรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองและราคาสมเหตุสมผล เมื่อใช้งานจริงจะได้ไม่ผิดหวังค่ะ

10
จำนวน CoilCoil เดียว
ขนาด7 x 7 x 1 cm
น้ำหนัก52 g
กำลังไฟสูงสุด10 W
รุ่นที่รองรับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น Samsung Galaxy Note 5, S8, S8+, Note 8, Note FE, S9, S9+, Xiaomi Mi Mix 2S, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X
มีฟังก์ชันจัดการกับความร้อน
9
จำนวน CoilCoil เดียว
ขนาด7.1 × 0.5 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
กำลังไฟสูงสุด10 W
รุ่นที่รองรับiPhone 8, 8 Plus, X, XS, XR, XS MAX, 11, 11 Pro, 11 Pro MAX, SAMSUNG Note 5, Note 7, Note FE, Note 8, Note 9, Note 10, Note 10+, S6, S6 Edge+, S7, S8, S8+, S9, S9+, S10, S10e, S10+, W2016, W2017, Kelly, Galaxy S Lite, Galaxy Fold
มีฟังก์ชันจัดการกับความร้อน
8
จำนวน CoilCoil เดียว
ขนาด1.1 x 1.1 x 1.65 cm
น้ำหนัก120 g
กำลังไฟสูงสุด10 W
รุ่นที่รองรับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น Samsung S6/ S6 Edge/ S6 Edge+, Note 5, S7/ S7 Edge/S8/S8+, Note 8, Note FE, S9/S9+, Note 9, S10/S10+, Note 10, Note 10+, Sony Xperia XZ2, Sony Xperia XZ2 Premium
มีฟังก์ชันจัดการกับความร้อน
7
จำนวน CoilCoil เดียว
ขนาด13 x 13 x 0.8 cm
น้ำหนัก140 g
กำลังไฟสูงสุด10 W
รุ่นที่รองรับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น iPhone 8/8+, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max, Samsung S6/ S6 Edge/ S6 Edge+, Note 5/S7/ S7 Edge/S8/S8+, Note 8, Note FE, Asus Padfone S
มีฟังก์ชันจัดการกับความร้อน
6
จำนวน CoilCoil หลายชิ้น
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
กำลังไฟสูงสุด14 W
รุ่นที่รองรับiPhone 8 ขึ้นไป, Apple Watch รุ่นที่ 1 ขึ้นไป, AirPods รุ่นต่าง ๆ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Qi เช่น เคสชาร์จแบบไร้สายสำหรับ AirPods, Apple Watch SE, iPhone 8 Plus, iPhone XS Max, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 mini
มีฟังก์ชันจัดการกับความร้อน
5
จำนวน CoilCoil หลายชิ้น
ขนาด9.5 x 9.5 x 0.9 cm
น้ำหนัก300 g
กำลังไฟสูงสุด20 W
รุ่นที่รองรับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น Samsung Galaxy Note 5, S8, S8+, Note 8, Note FE, S9, S9+, Xiaomi Mi Mix 2S, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X
มีฟังก์ชันจัดการกับความร้อน
4
จำนวน CoilCoil เดียว
ขนาด13.5 x 16.5 x 2.1 cm
น้ำหนัก80 g
กำลังไฟสูงสุด10 W
รุ่นที่รองรับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น Samsung Galaxy Note 5, S8, S8+, Note 8, Note FE, S9, S9+, Xiaomi Mi Mix 2S, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X
มีฟังก์ชันจัดการกับความร้อน
3
จำนวน CoilCoil หลายชิ้น
ขนาด20 x 9.2 x 1cm
น้ำหนัก131 g
กำลังไฟสูงสุด10 W
รุ่นที่รองรับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น iPhone X, 8/8+, XR, XS, XS Max, 11, Galaxy S6/S6 edge/S6edge+/S7/S7 edge/S8/S8+/S9/S9+/S10/S10+, Note 5/7/8/9
มีฟังก์ชันจัดการกับความร้อน
2
จำนวน CoilCoil เดียว
ขนาด7.80 x 12.95 x 15.90 cm
น้ำหนัก390 g
กำลังไฟสูงสุด15 W
รุ่นที่รองรับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น iPhone 8, 8 Plus, iPhone XS, XS Max, XR, Samsung Galaxy S9/S8/S7, S9+/S8+/S7+, Note 8, LG, Sony
มีฟังก์ชันจัดการกับความร้อน
1
จำนวน CoilCoil หลายชิ้น
ขนาด10.97 x 9.1 x 9.1 cm
น้ำหนัก137 g
กำลังไฟสูงสุด20 W
รุ่นที่รองรับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น Samsung S6/ S6 Edge/ S6 Edge+, Note 5, S7/ S7 Edge/S8/S8+, Note 8, Note FE, S9/S9+, Note 9, S10/S10+, Note 10, Note 10+, Sony Xperia XZ2, Sony Xperia XZ2 Premium
มีฟังก์ชันจัดการกับความร้อน

ตารางเปรียบเทียบแท่นชาร์จไร้สาย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับแท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Xiaomi - แท่นชาร์จไร้สาย Mi 20W Wireless Charging Stand
 • Belkin - แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger Pad 15W Boot Up
 • HOCO - แท่นชาร์จไร้สาย CW24 Handsome 3 in 1 Wireless Fast Charger
 • TheCoopidea - แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger Pad
 • Blue Box - แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger 20W

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Xiaomi แท่นชาร์จไร้สาย Mi 20W Wireless Charging Stand 1

Xiaomi

2
Belkin แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger Pad 15W Boot Up 1

Belkin

3
HOCO แท่นชาร์จไร้สาย CW24 Handsome 3 in 1 Wireless Fast Charger 1

HOCO

4
TheCoopidea แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger Pad 1

TheCoopidea

5
Blue Box แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger 20W 1

Blue Box

6
Apple แท่นชาร์จไร้สาย MagSafe Duo Charger 1

Apple

7
Eloop แท่นชาร์จไร้สาย W1 Wireless Charger 1

Eloop

8
Nillkin แท่นชาร์จไร้สาย Magic Disk 4 Fast Wireless Charger 1

Nillkin

9
Ugreen แท่นชาร์จไร้สาย Qi Wireless Charging 10W 1

Ugreen

10
Nillkin แท่นชาร์จไร้สาย QI Mini Fast Wireless Charger 1

Nillkin

ชื่อสินค้า

แท่นชาร์จไร้สาย Mi 20W Wireless Charging Stand

แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger Pad 15W Boot Up

แท่นชาร์จไร้สาย CW24 Handsome 3 in 1 Wireless Fast Charger

แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger Pad

แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger 20W

แท่นชาร์จไร้สาย MagSafe Duo Charger

แท่นชาร์จไร้สาย W1 Wireless Charger

แท่นชาร์จไร้สาย Magic Disk 4 Fast Wireless Charger

แท่นชาร์จไร้สาย Qi Wireless Charging 10W

แท่นชาร์จไร้สาย QI Mini Fast Wireless Charger

คุณสมบัติ

มีแผ่นซิลิโคนกันลื่น ใส่เคสชาร์จได้ ปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

มาพร้อมกับหัวชาร์จแบบ Quick Charge 3.0 ชาร์จได้รวดเร็ว

รองรับการชาร์จสมาร์ตโฟน สมาร์ตวอทช์ และหูฟัง ในเวลาเดียวกัน

ดีไซน์น่ารัก สีสันสดใส น้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย และสะดวก

น้ำหนักเบา พกพาสะดวก รองรับการชาร์จพร้อมกันได้ 2 เครื่อง

ชาร์จอุปกรณ์พร้อมกันได้ 2 ชิ้น สะดวกสบาย รองรับมาตรฐาน Qi

แท่นชาร์จผิวกระจก ดีไซน์สวย รองรับ Quick Charge 2A

ชาร์จไวด้วยกำลังไฟ 10 วัตต์ มีหลายสี มีไฟ LED บอกสถานะ

มีระบบชาร์จ 2 โหมด ขนาดกะทัดรัดและมีใบรับประกันถึง 2 ปี

ขนาดจิ๋ว แต่กำลังชาร์จถึง 10 วัตต์ ผ่านเกณฑ์มาตรฐานสากล

ราคาเริ่มต้น599 บาท1,790 บาท859 บาท990 บาท750 บาท4,990 บาท999 บาท649 บาท499 บาท399 บาท
จำนวน CoilCoil หลายชิ้นCoil เดียวCoil หลายชิ้นCoil เดียวCoil หลายชิ้นCoil หลายชิ้นCoil เดียวCoil เดียวCoil เดียวCoil เดียว
ขนาด10.97 x 9.1 x 9.1 cm7.80 x 12.95 x 15.90 cm20 x 9.2 x 1cm13.5 x 16.5 x 2.1 cm9.5 x 9.5 x 0.9 cmไม่ระบุ13 x 13 x 0.8 cm1.1 x 1.1 x 1.65 cm7.1 × 0.5 cm7 x 7 x 1 cm
น้ำหนัก137 g390 g 131 g 80 g300 gไม่ระบุ140 g120 gไม่ระบุ52 g
กำลังไฟสูงสุด20 W15 W10 W10 W20 W14 W 10 W10 W10 W10 W
รุ่นที่รองรับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น Samsung S6/ S6 Edge/ S6 Edge+, Note 5, S7/ S7 Edge/S8/S8+, Note 8, Note FE, S9/S9+, Note 9, S10/S10+, Note 10, Note 10+, Sony Xperia XZ2, Sony Xperia XZ2 Premiumโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น iPhone 8, 8 Plus, iPhone XS, XS Max, XR, Samsung Galaxy S9/S8/S7, S9+/S8+/S7+, Note 8, LG, Sony โทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น iPhone X, 8/8+, XR, XS, XS Max, 11, Galaxy S6/S6 edge/S6edge+/S7/S7 edge/S8/S8+/S9/S9+/S10/S10+, Note 5/7/8/9โทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น Samsung Galaxy Note 5, S8, S8+, Note 8, Note FE, S9, S9+, Xiaomi Mi Mix 2S, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone Xโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น Samsung Galaxy Note 5, S8, S8+, Note 8, Note FE, S9, S9+, Xiaomi Mi Mix 2S, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone XiPhone 8 ขึ้นไป, Apple Watch รุ่นที่ 1 ขึ้นไป, AirPods รุ่นต่าง ๆ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Qi เช่น เคสชาร์จแบบไร้สายสำหรับ AirPods, Apple Watch SE, iPhone 8 Plus, iPhone XS Max, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 miniโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น iPhone 8/8+, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max, Samsung S6/ S6 Edge/ S6 Edge+, Note 5/S7/ S7 Edge/S8/S8+, Note 8, Note FE, Asus Padfone Sโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น Samsung S6/ S6 Edge/ S6 Edge+, Note 5, S7/ S7 Edge/S8/S8+, Note 8, Note FE, S9/S9+, Note 9, S10/S10+, Note 10, Note 10+, Sony Xperia XZ2, Sony Xperia XZ2 PremiumiPhone 8, 8 Plus, X, XS, XR, XS MAX, 11, 11 Pro, 11 Pro MAX, SAMSUNG Note 5, Note 7, Note FE, Note 8, Note 9, Note 10, Note 10+, S6, S6 Edge+, S7, S8, S8+, S9, S9+, S10, S10e, S10+, W2016, W2017, Kelly, Galaxy S Lite, Galaxy Foldโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ทันที เช่น Samsung Galaxy Note 5, S8, S8+, Note 8, Note FE, S9, S9+, Xiaomi Mi Mix 2S, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X
มีฟังก์ชันจัดการกับความร้อน
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแท่นชาร์จไร้สาย

เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนอาจจะเคยเกิดความสงสัยว่ามือถือแบบไหนจะสามารถใช้ร่วมกับแท่นชาร์จไร้สายได้ รวมถึงอาจสงสัยว่าสามารถชาร์จได้ดีเท่าแบบมีสายหรือไม่ ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

มือถือรุ่นไหนรองรับการชาร์จไร้สาย?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

วิธีการสังเกตว่ามือถือรุ่นไหนรองรับการชาร์จแบบไร้สายนั้น โดยปกติแล้วถ้าเรามองโดยภายนอกมักจะดูไม่ออก แต่ถ้าเป็น Smartphone Flagship ของเกือบทุกค่ายนั้นจะมี Wireless Charge ติดมาให้เสมอครับ เราอาจจะดูที่หลังกล่องหรืออ่าน Spec ในคู่มือก็ได้ว่ารองรับหรือไม่ นอกจากนี้ ในปัจจุบันยังมีการชาร์จไร้สายแบบ Reverse Charge นั่นคือ บริเวณ Coil จะสามารถส่งกระแสไฟจากโทรศัพท์ออกมาได้เพื่อชาร์จอุปกรณ์อื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น หูฟัง หรือ TWS เป็นต้น

แท่นชาร์จไร้สายสามารถชาร์จได้เร็วกว่าแบบมีสายหรือไม่?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จริง ๆ แล้วมีหลายแบรนด์อย่างเช่น Xiaomi หรือ OnePlus ที่สามารถทำการชาร์จแบบ Wireless ได้รวดเร็วพอ ๆ กับการชาร์จแบบไร้สาย และเชื่อได้ว่าอีกไม่นานก็น่าจะกลายเป็น Normal ใหม่ของการชาร์จแบตเตอรี่ในสมาร์ตโฟนแน่นอน เดิมทีการชาร์จแบบไร้สายนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อความสะดวกในการชาร์จและการใช้งานของสมาร์ตโฟน แต่ถ้าพูดถึงความสามารถแล้วล่ะก็เทียบกับของตอนนี้ไม่ได้เลยครับ

แท่นชาร์จไร้สายเหมาะกับผู้ใช้งานแบบไหน?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

แท่นชาร์จไร้สายนั้นเหมาะกับผู้ใช้งานทุกคนที่ต้องการความสะดวกสบายและอยากจัดระเบียบอุปกรณ์ให้เป็นระเบียบ สะอาดตา ไม่ต้องการสายที่รกรุงรัง สามารถวางเพื่อชาร์จ หรือหยิบไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องมาคอยมาดึงสายออกหรือเกิดเหตุการณ์เผลอกระชากสายจนได้รับความเสียหาย ทุกวันนี้มีสมาร์ตโฟนที่รองรับเทคโนโลยีนี้มากขึ้น แถมราคาก็เริ่มถูกลง อีกทั้งตัวแท่นชาร์จก็มีให้เลือกหลายแบรนด์ หลากหลายกำลังไฟอีกด้วย

บทส่งท้าย

ปัจจุบันหลายแบรนด์ได้พัฒนาแท่นชาร์จไร้สายให้มีหลายรุ่น หลายราคามากขึ้น ทำให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงและเลือกซื้อได้ ต่างจากหลายปีก่อนที่ตัวผลิตภัณฑ์ยังมีให้เลือกน้อยและมีราคาสูงมาก อย่างไรก็ตาม ก็อย่าลืมเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเองด้วยนะคะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ซึ่งนอกจากเรื่องราคาแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญสำหรับการใช้งานที่ชาร์จแบบนี้ คือ “ระวังเรื่องความร้อน” ถ้ารู้สึกว่าเครื่องร้อนมาก แนะนำให้หยุดชาร์จก่อน เพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ ควรใส่ใจในเรื่องการเก็บรักษากันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  146,396 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมลิสต์ 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยอดฮิตจากแบรนด์ดัง เช่น Huawei, Samsung, Lenovo และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  162,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  ปัจจุบันนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง แต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต, บันทึกงาน, วาดรูป, ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองค่ะทั้งนี้ ปากกา Stylus ที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา, ลักษณะ, ฟังก์ชันการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับ ปากกา Stylus ใช้ดียอดนิยม ที่เขียนโทรศัพท์ หรือแท็บเลตได้อย่างลื่นไหล จาก Apple, Microsoft, Adonit และอีกมากมายมาฝากกัน รับรองว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้พบกับปากกา Stylus ที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ไอที
  94,791 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน รวมไปถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพา และเครื่องปริ้น WiFiบทความนีเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, HP, Canon, brother เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  178,151 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC คือเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ถูกประกอบสำเร็จรูปมาจากโรงงาน โดยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมักจะนิยมใช้งานในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ, โรงเรียน, สถานที่ราชการ เพราะง่ายต่อการจัดซื้อและการซ่อมบำรุง แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ใช้งานทั่วไปจำนวนไม่น้อยที่สนใจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันมากขึ้น เพราะหลายองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะการทำงานเป็นแบบ Work From Home หลายคนจึงจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะติดบ้านไว้สำหรับทำงานซึ่งในท้องตลาดมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สำหรับใช้ทำงานเอกสารและการใช้งานทั่วไป, Work Station สำหรับทำงานด้านกราฟิกหรือตัดต่อ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกมมิ่งเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ประสิทธิภาพสูง เช่น DELL, HP, Acer, ASUS ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  อุปกรณ์ไอที
  34,650 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์งานได้ พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10
  10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์งานได้ พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10
  Windows Tablet หรือ แท็บเล็ตวินโดว์ เป็นแท็บเล็ตที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่แพ้แท็บเล็ต Android หรือ iOS เนื่องจากเป็นแท็บเล็ตที่ใช้ระบบคล้ายคลึงกับคอมพิวเตอร์ สามารถควบคุมด้วย Touch Panel และใช้งานร่วมกับปากกาหรือคีย์บอร์ดเสริมได้ โดยมีขนาดให้เลือกทั้งขนาด 7 - 9 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้วขึ้นไป นอกจากนี้ ในบางรุ่นยังสามารถใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการอื่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อีกด้วยส่วนแบรนด์ที่ผลิตแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ราคาประหยัดไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูง ยกตัวอย่างเช่น Microsoft, LENOVO หรือ Teclast เป็นต้น ซึ่งจะมาพร้อมฟังก์ชันในการทำงานที่หลากหลายจนอาจทำให้หลายคนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อรุ่นไหนดี ดังนั้น วันนี้เราจะมารีวิวเปรียบเทียบ 10 อันดับ Windows Tablet แนะนำ พร้อมกับนำวิธีการเลือกซื้อแท็บเล็ตวินโดว์ง่าย ๆ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงอธิบายถึงความเหมาะสมของ Windows Tablet กับผู้ใช้มาฝากทุกคนค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  88,106 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เครื่องปริ้น" หรือ "Printer" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำนักงานที่มีความจำเป็น เพราะไม่ว่าเทคโนโลยีจะก้าวไกลไปแค่ไหน แต่เอกสารที่เป็นกระดาษก็ยังคงมีความจำเป็นอยู่เสมอ ทั้งกับการทำงานไปจนถึงการเรียนการสอนต่าง ๆ ทำให้ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำเครื่องปริ้นคุณภาพสูงในราคาจับต้องได้ ที่หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อมานานอย่าง "เครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson" แบรนด์ที่ผู้ใช้งานพูดชมกันปากต่อปากในแง่ความคุ้มค่ามากที่สุดเลยก็ว่าได้อย่างไรก็ตาม เครื่องปริ้นของ Epson ก็มีอยู่หลายรุ่นและตอบโจทย์การทำงานหลายประเภท จนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูก ดังนั้นเราจึงนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson มาฝากกัน รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson รุ่นยอดนิยมที่แสนคุ้มค่าให้ทุกคนได้ลองใช้ประกอบการตัดสินใจด้วย ถ้าพร้อมกันแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  14,276 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่