10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

หนึ่งในอุปกรณ์ที่คนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตขาดไม่ได้เลยคือ “ที่ชาร์จแบตฯ” เพราะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง แต่หลายคนก็มักจะเจอปัญหาของสายชาร์จ เช่น สายหักใน ฉนวนหุ้มฉีกขาด ระโยงระยางเกะกะอยู่บนโต๊ะ หรือใช้ได้แค่เฉพาะรุ่นเหมือนอย่างกรณีของ iPhone ที่ใช้ร่วมกับ Samsung ไม่ได้ ทำให้ 1 คน หรือ 1 ครอบครัวต้องซื้อสายชาร์จหลายเส้น ถ้าใครอยากจบปัญหาเหล่านั้น แนะนำให้ซื้อ “แท่นชาร์จไร้สาย” ที่มีนวัตกรรม Qi (Standard) Wireless ช่วยให้การชาร์จแบตเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นกันค่ะ

ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” ที่รวบรวมมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านเทคโนโลยีอยู่แล้ว และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้เพื่อนๆได้ศึกษากันก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกันค่ะ โดยจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยดีกว่า

สารบัญ

แท่นชาร์จไร้สายทำงานยังไงกันนะ

แท่นชาร์จไร้สายทำงานยังไงกันนะ

ตอนที่ได้ยินชื่อผลิตภัณฑ์นี้ครั้งแรก ผู้เขียนก็สงสัยเหมือนกันค่ะว่าคุณเขาทำงานกันอย่างไร แต่แต่ละเว็บในอินเตอร์เน็ตก็อธิบายไว้เข้าใจยากเหลือเกิน วันนี้ผู้เขียนจึงขอสรุปให้เพื่อนๆเข้าใจง่ายขึ้นดังนี้เลยค่ะ

Wireless Charger หรือแท่นชาร์จไร้สาย คือ เทคโนโลยีที่ส่งผ่านพลังงานกระแสไฟฟ้าเหนี่ยวนำจากอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นฐานไปยังอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นผู้รับ ภายใต้ระยะห่างไม่เกิน 4 ซม. ด้วยหลักการการเหนี่ยวนำของแม่เหล็กไฟฟ้า ส่วน Qi (Standard) Wireless Charging ก็คือ มาตรฐานการชาร์จแบตเตอรี่โดยใช้เทคโนโลยีดังกล่าว เรียกได้ว่าเป็นมาตรฐานสากลที่ถูกใช้อย่างแพร่หลาย (Qi อ่านว่า Chee ในภาษาจีนหมายถึง “การไหลเวียนของพลังงาน”)

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกรุ่นจะรองรับการชาร์จด้วยวิธีดังกล่าวนะคะ ก่อนจะซื้อแท่นชาร์จไร้สาย เพื่อนๆจึงควรตรวจสอบก่อนว่าอุปกรณ์ของตัวเองมีเทคโนโลยีนี้ไหม หรือรองรับระบบของแท่นชาร์จประเภทใด ไม่อย่างนั้นเสียดายเงินแย่

วิธีการเลือกแท่นชาร์จไร้สาย

ทำความรู้จักแท่นชาร์จไร้สายกันไปพอสมควรแล้ว ลำดับต่อไปเราไปดูวิธีการเลือกที่ถูกต้องและน่าเชื่อถือ แถมยังทำตามกันได้ง่ายๆกันดีกว่าค่ะ

เช็คจากจำนวน Coil ของแท่นชาร์จ

เช็คจากจำนวน Coil ของแท่นชาร์จ

ตามที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้น การทำงานของแท่นชาร์จอาศัยหลักการเหนี่ยวนำของกระแสแม่เหล็กไฟฟ้า ภายในผลิตภัณฑ์จึงมี Coil หมุนจ่ายพลังงาน ซึ่งจำนวนของมันมีผลต่อความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

Coil หลายชิ้น : ข้อดีของประเภทแบบนี้ คือ พื้นที่ในการจ่ายพลังงานค่อนข้างกว้าง ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถวางมือถือหรือแท็บเล็ตบนแท่นได้หลายแนว เช่น แนวตั้งและแนวนอน ทำให้ขนาดของแท่นชาร์จมักจะใหญ่กว่ารุ่นอื่นๆ และมีราคาที่สูงกว่าด้วย

Coil เดียว : แน่นอนว่าขนาดของแท่นชาร์จจะเล็กกว่าแบบแรก แต่ต้องแลกกับความสะดวกสบาย เพราะเพื่อนๆ ต้องวางมือถือให้ตรงแนว Coil เท่านั้นไม่เช่นนั้นอาจไม่สามารถชาร์จแบตมือถือได้

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันจัดการกับความร้อนขณะที่ชาร์จได้

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชั่นจัดการกับความร้อนขณะที่ชาร์จได้

อาจจะดูไม่เกี่ยวข้องกัน แต่เชื่อว่าทุกคนต้องเคยเจอเหตุการณ์ “เครื่องร้อนตอนชาร์จแบตฯ” ยิ่งถ้าชาร์จด้วยแท่นชาร์จที่ทำงานด้วยระบบ Qi ยิ่งต้องใส่ใจมากขึ้นเลยค่ะ เพราะกระบวนการการเหนี่ยวนำกระแสแม่เหล็กไฟฟ้าจะทำให้เกิดความร้อน ซึ่งไวต่อแบตเตอรี่ โดยเฉพาะชนิด Lithium-ion จนอาจทำให้เสื่อมลงเร็วขึ้น หรือร้ายแรงถึงขั้นหลอมละลาย ทำให้มือถือด้านนอกเสียหายไปด้วย เพื่อนๆจึงควรเลือกซื้อรุ่นที่มีฟังก์ชันตัดกระแสไฟฟ้าทันทีที่ตรวจจับอุณหภูมิได้สูงกว่าปกติได้ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานนะคะ

10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เอาล่ะค่ะ ตอนนี้หลายคนคงอยากไปชอปปิงเต็มที่แล้ว และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่า แต่อย่าลืมนะคะ เลือกรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองและราคาสมเหตุสมผล เมื่อใช้งานจริงจะได้ไม่ผิดหวังนะจ๊ะ

10. Belkin BOOST↑UP™ Qi™ Wireless Charging Pad 5W

10. Belkin BOOST↑UP™ Qi™ Wireless Charging Pad 5W

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

รองรับมือถือหลายรุ่น ขนาดเล็กพกพาสะดวก มาพร้อมระบบไฟ LED

ใครที่เล่นอุปกรณ์เกี่ยวกับมือถือหรือแท็บเล็ตน่าจะคุ้นเคยกับแบรนด์นี้ดี เพราะสินค้าได้รับมาตราฐาน MFi จาก Apple โดยรุ่นนี้รองรับทั้งมือถือ Samsung และ iPhone หลายรุ่น ผ่านการจ่ายกระแสไฟฟ้า 5W/1-amp ทำให้ชาร์จเร็วกว่ารุ่นอื่นๆ พร้อมทั้งมีดีไซน์เรียบหรูและกะทัดรัดเพียง 11.6×1.29 ซม.จึงช่วยให้พกพาสะดวก นอกจากนี้ยังมีระบบไฟ LED คอยบอกสถานะการทำงานอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หลายคนบ่นว่าไม่มีตัวล็อก ทำให้มือถือเลื่อนจากแท่นชาร์จได้ง่าย และยังมีราคาค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับคุณสมบัติอื่นๆแล้วยังถือว่าน่าสนใจทีเดียวค่ะ

9. Ugreen Qi Wireless Charging 10W (50418)

9. Ugreen Qi Wireless Charging 10W (50418)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

มีระบบชาร์จ 2 โหมด ขนาดกะทัดรัดและมีใบรับประกันถึง 2 ปี

ความพิเศษของรุ่นนี้อยู่ที่โหมดชาร์จที่มี 2 แบบด้วยกันค่ะ แบบแรกเป็นแบบชาร์จเร็ว 10W สำหรับโทรศัพท์ที่รองรับเทคโนโลยี Qi ส่วนแบบที่สองเป็นแบบปกติ จะจ่ายไฟ 5W สำหรับอุปกรณ์อื่นๆ โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์ป้องกันปัญหาต่างๆ เช่น กำลังไฟเกินมาตราฐานและอุณหภูมิสูงผิดปกติ นอกจากนี้ยังมีระบบไฟ LED บอกสถานะการใช้งานและมีขนาดกะทัดรัดเพียง 7.1×0.5 ซม.

มาดูการรับประกันของรุ่นนี้กันบ้าง มีใบรับรองถึง 2 ปีเลยนะคะ ส่วนผลลัพธ์การใช้งาน หลายคนบอกว่าใช้งานได้จริงตรงตามสเปก แต่เสียดายที่ไม่มี Adapter แถมมาให้ด้วย

8. Nillkin Fast Wireless Charging Stand

8. Nillkin Fast Wireless Charging Stand

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 679 บาท

ชาร์จเร็วด้วยกำลังจ่าย 10W ได้รับมาตราฐาน FCC, CE และ RoHS

ใครที่ตามหาแท่นชาร์จไร้สายที่ช่วยล็อกมือถือไม่ให้ขยับเขยื้อนไปไหน แนะนำให้อ่านรีวิวรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะมีดีไซน์คล้ายที่ตั้งโทรศัพท์ มาพร้อมกับกำลังจ่ายไฟฟ้าสูงสุดถึง 10W ทำให้ชาร์จไวขึ้น ซึ่งได้รับการรับรองจาก FCC, CE และ RoHS แล้วว่ามีความเสถียร โดยมีระยะการทำงานไม่เกิน 0.6 ซม. นอกจากนี้ยังมีขนาดกะทัดรัดเพียงแค่ 12.2×8.3×7.3 ซม. น้ำหนักเบา ทำให้เหมาะกับการใช้งานบนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงที่มีพื้นที่จำกัด

สำหรับรุ่นนี้รองรับทั้งมือถือ Samsung และ iPhone ทุกรุ่นที่มีระบบ Qi ซึ่งหลายคนที่ใช้จริงต่างบอกว่าสินค้าตรงตามสเปกและวัสดุแข็งแรงคงทน

Tip : บางคนจะบ่นว่าชาร์จไม่เร็ว แนะนำให้ใช้คู่กับ Adapter Quick Charge 3.0 นะคะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน (ในเซ็ตไม่มีมาให้)

7. WK by REMAX Wireless Charger Apolar WP-U18

7. WK by REMAX Wireless Charger Apolar WP-U18

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

รองรับสมาร์ทโฟนได้หลายรุ่น ใช้ได้นานถึง 24 ชั่วโมง และมีใบรับประกัน

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ ด้วยนวัตกรรมพิเศษรองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนทั้งที่มีระบบ Qi และไม่มี โดยรุ่นที่ไม่มีจะมีอุปกรณ์เสริมมาให้ในเซ็ต จึงตอบโจทย์ได้แทบทุกคน พร้อมทั้งจ่ายกำลังไฟสูงสุดถึง DC5V-1A และผ่านการทดสอบใช้งานนานกว่า 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีใบรับประกันสินค้านานถึง 6 เดือนด้วยนะคะ

มาดูผลลัพธ์การใช้งานกันบ้าง หลายคนบอกว่าชาร์จแบตได้ดี ตรงตามสเปกของเครื่อง ราคาย่อมเยา แถมวัสดุยังแข็งแรงคงทน แต่รุ่นนี้ไม่มีสาย USB แถมมาด้วยนะคะ

6. Hoco Wireless Charger CW3A Round

6. Hoco Wireless Charger CW3A Round

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 400 บาท

ผลิตจากวัสดุคุณภาพ แข็งแรงทนทานและน้ำหนักเบา ประหยัดพื้นที่

สำหรับรุ่นนี้กำลังจ่ายไฟสูงสุด 5V 1A ภายในระยะไม่เกิน 0.8 ซม. พร้อมรองรับได้ทุกอุปกรณ์ที่มีระบบ Qi แข็งแรงทนทานด้วยอะคริลิคและอลูมิเนียมอัลลอยคุณภาพสูง เพื่อนๆจึงมั่นใจได้ว่าแท่นชาร์จจะคนทน นอกจากนี้ยังมีขนาดกะทัดรัดเพียง 7.50 x 7.50 x 0.90 ซม. และหนักแค่ 7 กรัม ทำให้พกพาสะดวก

ในเซ็ตมีแถมสาย USB มาให้ และมีใบรับประกัน 1 ปี ส่วนผลลัพธ์หลังการใช้งาน ส่วนใหญ่แล้วหลายคนชื่นชอบ บอกว่าใช้งานได้ตรงตามสเปก นอกจากนี้รูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ยังสวยและดูทันสมัยอีกด้วย

5. Baseus Multifunctional Wireless Charging Pad

5. Baseus Multifunctional Wireless Charging Pad

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 599 บาท

รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว มาพร้อมแท่นวางเลื่อนพับเก็บได้

อีกรุ่นที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วด้วยกำลังไฟ 10W เมื่อใช้ Adapter Qualcomm QuickCharge และสมาร์ทโฟนที่มีเทคโนโลยีนี้ แต่ถ้าปกติจะได้ที่ 5W เท่านั้น มีระบบป้องกันต่างๆ เช่น ระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จเต็ม ส่วนวัสดุผลิตมาจาก ABS+iron คุณภาพดี จึงแข็งแรงและคงทน นอกจากนี้ยังมีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา

สำหรับผลลัพธ์การใช้งานและความปลอดภัย รุ่นนี้สามารถชาร์จได้แม้ใส่เคส (เคสที่ไม่หนามาก) ซึ่งเป็นสิ่งที่แท่นชาร์จหลายยี่ห้อทำไม่ได้ ทั้งยังมาพร้อมแท่นวางที่เลื่อนเก็บได้ ให้คุณสามารถบริหารพื้นที่ตั้งวางและจัดเก็บได้สะดวกยิ่งขึ้น และยังมีใบรับประกันนานถึง 6 เดือนด้วยค่ะ

4. Hoco CW6 Qi Wireless Charger

4. Hoco CW6 Qi Wireless Charger

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 245 บาท

วัสดุต้านการติดไฟและสะดวกต่อการหยิบจับ

แท่นชาร์จอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยกำลังจ่ายไฟ 5V/1A ภายใต้ระยะห่างไม่เกิน 0.8 ซม. ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่รองรับเทคโนโลยี Qi ส่วนวัสดุของผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติต้านการติดไฟ และให้สัมผัสที่สะดวกต่อการหยิบจับ ปัจจุบันมีให้เลือก 2 สี และที่สำคัญมีใบรับประกัน 1 เดือนด้วยนะคะ ใครที่ซื้อไปแล้วกลัวว่าจะใช้ไม่ได้ ไม่ต้องกังวลเลย

ด้านผลลัพธ์การใช้งานจริง สามารถชาร์จแบตฯเข้าได้ตรงตามสเปกที่อวดอ้างไว้ แม้ว่าจะใส่เคสขณะที่ชาร์จไว้ก็ตาม ส่วนเรื่องรูปลักษณ์ก็ทำออกมาได้ดี ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่คุ้มค่ากับราคา

3. Usams Wireless fast charging.9V 10W PAD Zino Series

3. Usams Wireless fast charging.9V 10W PAD Zino Series

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 499 บาท

เทคโนโลยีชาร์จไว ปล่อยกระแสไฟ 10W มาพร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ

ใครที่เจอปัญหาแท่นชาร์จแบตฯเข้าช้า แนะนำให้ลองซื้อรุ่นนี้ดูเลยค่ะ เพราะมีกำลังจ่ายไฟสูงสุดถึง 10W พร้อมระบบป้องกันไฟกระชาก, ตัดไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จเต็ม และความปลอดภัยด้านอื่นๆ อีกทั้งยังมีระบบไฟ LED บอกสถานะการใช้งานนั้นๆ ในเซ็ตประกอบไปด้วยแท่นชาร์จและสาย USB 1 เส้น โดยใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่รองรับเทคโนโลยี Qi

หลายคนที่ได้ใช้จริงต่างชื่นชอบในประสิทธิภาพที่ตรงตามสเปกและรูปลักษณ์ที่สวยงามหรูหรา โดยสามารถชาร์จได้แม้ขณะใส่เคส  ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียวค่ะ

2. Nillkin Magic Disk 4 Fast Wireless Charger

2. Nillkin Magic Disk 4 Fast Wireless Charger

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 629 บาท

ชาร์จไวด้วยกำลังไฟ 10W มีหลายสีให้เลือกและมีระบบไฟ LED บอกสถานะ

อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นนาฬิกานะคะ น้องเขาคือแท่นชาร์จไร้สายนั่นเอง โดยรุ่นนี้มี 4 สีให้เลือก ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจ เช่น กำลังจ่ายไฟสูงสุดถึง 10W ทำให้ชาร์จแบตได้เร็ว (ควรใช้คู่กับ Adapter Quick Charge 3.0 นะคะ), ระบบไฟ LED บอกสถานะการใช้งาน, ขนาดกะทัดรัดเพียง 1.1×1.1×1.6 ซม. และหนักแค่ 276.5 กรัม โดยใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่รองรับเทคโนโลยี Qi

ผลลัพธ์การใช้งานของรุ่นนี้ทำงานได้ตรงตามคำอวดอ้างและมีวิธีใช้ที่ง่าย แต่บางคนบ่นเรื่องระบบไฟ LED ว่าไม่ค่อยเสถียรเท่าไรนะคะ อย่างไรก็ตาม ไม่มีผลต่อการใช้งานค่ะ

1. Samsung Wireless Charger Stand Convertible (Ep-Pg950)

1. Samsung Wireless Charger Stand Convertible (ep-pg950)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,480 บาท

ดีไซน์เก๋ สามารถพับเก็บได้ พร้อมมีเทคโนโลยี Fast Charge

มาถึงอันดับที่ 1 ของเรา รุ่นนี้ถูกแถมมากับการจองสมาร์ทโฟน Samsung S9+ ทำให้หลายคนได้ลองใช้เทคโนโลยีใหม่ๆกันจนติดอกติดใจในประสิทธิภาพ ด้วยคุณสมบัติเด่นๆ เช่น กำลังจ่ายไฟสูงสุดได้ถึง 9V (กรณี Fast Charge เท่านั้น), ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่รองรับเทคโนโลยี Qi, รูปลักษณ์และขนาดพกพาสะดวกแค่ 1.7×2.8×11.7 ซม. และหนักเพียง 227 กรัม โดยมีให้เลือกหลายสี และในเซ็ตมีแถมสาย Micro USB มาให้

หลายคนชื่นชอบดีไซน์ของรุ่นนี้ตรงที่สามารถพับเก็บได้ ทำให้สะดวกต่อการเดินทาง สามารถชาร์จโทรศัพท์ได้ทั้งแบบตั้งและนอน โดยให้ผลลัพธ์ตรงตามสเปกที่อวดอ้าง

วิธีใช้ที่ถูกต้อง

วิธีใช้ที่ถูกต้อง

จากการที่ผู้เขียนอ่านรีวิวมา ปัญหาที่พบ คือ “บางคนไม่รู้วิธีใช้งานที่ถูกต้อง” เข้าใจว่าแท่นชาร์จไร้สายทำงานได้โดยไม่ต้องเสียบสาย USB ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดค่ะ คำว่าไร้สายในที่นี้ คือ “สมาร์ทโฟนถูกชาร์จโดยไม่ต้องเสียบกับสายใดๆ” ดังนั้นเวลาใช้งานทุกครั้งจึงต้องเสียบสาย USB กับแท่นด้วย

อีกหนึ่งความเข้าใจที่ผิดๆของผู้ใช้คือ “รุ่นไหนมีเทคโนโลยี Fast Charge = รุ่นนั้นจะต้องชาร์จแบตฯสมาร์ทโฟนได้ไว” แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังต้องมีอีกหลายปัจจัยควบคู่กันไปด้วย ประการแรกคือ “สมาร์ทโฟนของเรามีเทคโนโลยี Fast Chargeไหม” และประการที่สองคือ “Adapter ของเราเป็นรุ่น Quick Charge 3.0 หรือเปล่า” เพราะถ้าขาดข้อใดข้อหนึ่งไป ประสิทธิภาพของการชาร์จก็จะน้อยลง

ปัญหาสุดท้ายที่พบ คือ ความเข้าใจที่ว่า “แท่นชาร์จไร้สายต้องชาร์จเร็วกว่าสาย USB” ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับกำลังจ่ายไฟของแต่ละรุ่นของแท่นชาร์จ และการใช้งานสมาร์ทโฟนขณะนั้นๆ ด้วยนะคะ เพราะถ้าใครชาร์จไปดูหนังไปด้วย อย่างไรแล้วเครื่องก็ต้องทำงานหนัก อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่เข้าช้ากว่าเดิมได้

เกร็ดน่ารู้ : สำหรับรุ่นไหนที่มีใบรับประกัน อายุของการรับรองจะนับตั้งแต่วันที่ซื้อนะคะ ตัวอย่าง ซื้อสินค้าที่มีใบรับระกัน 6 เดือนในวันที่ 1 ตุลาคม 2561 อายุของการประกันจะสิ้นสุดประมาณวันที่ 31 มีนาคม 2562 ดังนั้นควรเก็บใบเสร็จไว้ให้ดี หากเกิดปัญหาอะไรจะได้แจ้งศูนย์ได้

บทส่งท้าย

หากย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนที่เทคโนโลยีนี้เพิ่งออกตัวใหม่ๆ ผลิตภัณฑ์ยังมีให้เลือกน้อยและราคายังสูงมาก แถมอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ยังจำกัด ทำให้หลายคนต้องพลาดเทคโนโลยีดีๆ ไปโดยปริยาย แต่เดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีหลายรุ่น หลายราคามากขึ้น อย่างไรก็ตาม เพื่อนๆ อย่าลืมเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเองด้วยนะคะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

สิ่งที่สำคัญสำหรับการใช้งานที่ชาร์จแบบนี้ คือ “ระวังเรื่องความร้อน” ถ้ารู้สึกว่าเครื่องร้อนมาก แนะนำให้หยุดชาร์จก่อนนะคะ เพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้อย่าลืมใส่ใจการเก็บรักษาด้วยนะจ๊ะ

 • 10 อันดับ สายชาร์จ Lightening / สายชาร์จหัวแบน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “สายชาร์จ” หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญมากกับคนในยุคนี้ เพราะทำหน้าที่ชาร์จแบตมือถือและถ่ายโอนข้อมูลต่างๆระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วสายชาร์จที่แถมมาให้กับมือถือมักมีคุณสมบัติไม่เพียงพอต่อความต้องการ เช่น สายสั้นเกินไป, ชาร์จช้า, ฉนวนหุ้มฉีกขาดง่าย หรือแม้แต่สายหักใน ทำให้เราต้องหาซื้อใหม่อยู่ตลอด ซึ่งเป็นความโชคดีที่ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ออกสายชาร์จที่มีคุณสมบัติการใช้งานต่างๆมาให้เราเลือกมากมาย ตอบโจทย์ได้แทบทุกความต้องการ และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้เราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนสั่งซื้อ สิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้กันเสียก่อนคือ “วิธีการเลือก” ซึ่งผู้เขียนได้นำข้อมูลมาจากประเทศที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆทำความเข้าใจกันได้ง่ายๆ นอกจากนี้เพื่

 • 10 อันดับ Power Bank ที่เหมาะกับสาวๆ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในโลกเทคโนโลยีแบบนี้มักมี Gadget ต่างๆ มาเสริมการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณให้ทำงานอย่างต่อเนื่องได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นต้นว่าพาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) หรือที่ชาร์จแบตเตอรี่สำรองเองก็เป็นอุปกรณ์เสริมอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนพกพา โดยเฉพาะเมื่อต้องออกนอกสถานที่หรือเดินทางไปต่างประเทศที่ไม่สามารถเสียบชาร์จแบตเตอรี่ให้มือถือและแท็บเล็ตได้ เจ้าพาวเวอร์แบงค์นี้เองจะเป็นผู้ช่วยให้คุณไม่ขาดการติดต่อแน่นอนค่ะ แต่เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เหล่านี้สาวๆ หลายคนคงกุมขมับเพราะไม่ใช่แนวทางของตัวเองสักเท่าไหร่ ถ้าให้พูดถึงการเลือกสีลิปสติกคงจะง่ายเสียกว่า ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงมีบทความดีๆ มาแนะนำการเลือกซื้อแบตเตอรี่สำรองให้กับทุกท่านค่ะ เมื่ออ่านแล้วคุณอาจเปลี่ยนความคิดใหม่แล้วเห็นว่าเทคโนโลยีก็เป็น

 • 10 อันดับ Power Bank ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ปัจจุบันมีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ นอกจากนี้บางสินค้ายังมีฟังก์ชันเสริมในตัวเช่น ไฟฉาย ลำโพงบลูทูธ เป็นต้น แถมเจ้าพาวเวอร์แบงค์นี้ยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายตามห้างสรรพสินค้า ตลาดนัดใกล้บ้าน และเว็บไซต์ออนไลน์ ว่าแต่ถ้าเราจะซื้อพาวเวอร์แบงค์มาใช้สักเครื่องต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง วันนี้ทีมงาน mybest จึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้คุณผู้ชมอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเต

 • 10 อันดับ External harddisk ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  External Hard Disk เป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำของเรามากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากการสำรองและการจัดเก็บข้อมูลเป็นเรื่องหลักทางเทคโนโลยีที่มีความจำเป็นต่อทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นในระดับบุคคล ครัวเรือนหรือองค์กรบริษัทต่าง ๆ ซึ่งจุดเด่นของ External Hard Disk คือช่วยเราจัดเก็บและสำรองข้อมูลได้ด้วยความจุมหาศาล มีความอึดและคล่องตัวจึงถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีขนาดเล็กพกพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย แต่ External Hard Disk นั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Buffalo, Seagate, Western Digital (WD), Samsung หรือ Toshiba ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรา บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เหมาะสม พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ External Hard Disk ที่ขายดีฮอตฮิตและสามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วไป รับรองได้เลยว่าแต่

 • 6. Teekeer Portable Laptop Stand Foldable
  สำหรับใครที่ต้องใช้งานโน๊คบุ๊คเป็นเวลานาน ๆ บางครั้งอาจเจอปัญหาเวียนศีรษะ ดวงตาเมื่อยล้า หรือปวดไหล่ ซึ่งเพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าส่วนใหญ่ล้วนมีสาเหตุมาจาก “องศาการมอง” นั่นเองค่ะ ทำให้หน้าจออาจอยู่ในระยะที่ไม่เป็นมิตรกับดวงตา ส่งผลให้เราต้องขยับท่านั่งอยู่ในท่าที่มองได้สะดวก แต่กลับทรมานร่างกาย โดยมีสาเหตุมาจากตำแหน่งของโต๊ะและเก้าอี้ไม่พอเหมาะ อย่างไรก็ตามการแก้ปัญหาที่เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและสิ้นเปลือง ดังนั้นตัวช่วยที่ดีที่สุดของคุณคือ “ที่วางโน๊ตบุ๊ค” นั่นเองค่ะ วันนี้เลือกขอชวนเพื่อน ๆ มาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่จะทำให้คุณรู้ว่าสินค้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณควรจะมีลักษณะอย่างไร ยี่ห้อไหนบ้างที่ดี และรุ่นไหนที่คนใช้เยอะ ข้อดีของการใ

 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เชื่อว่ามีหลายคนที่ใช้ฟิล์มกันรอยโทรศัพท์เพื่อรักษาหน้าจอ iPhone กันอยู่ใช่ไหมล่ะ? ถ้าพูดถึงฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ ตอนนี้ก็มีอยู่หลากหลายแบบวางขายทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกระจกเทมเปอร์ ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า ฟิล์มป้องกันรอยนิ้วมือ หรือแม้แต่ฟิล์มที่ติดง่ายไม่ทิ้งฟองอากาศเอาไว้หลังจากติด วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ยอดนิยมสำหรับ iPhone ให้ทุกคนได้อ่านกัน ลองศึกษากันดูนะคะ วิธีการเลือกฟิล์มกันรอยสำหรับ iPhone เมื่อพูดถึงฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ก็มีสินค้าอยู่หลากหลายแบบเลยค่ะ ถึงแม้จะมีคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เขียนเอาไว้อยู่ด้านหน้าแพ็กเกจแต่บางทีศัพท์เฉพาะก็ยากเกินความเข้าใจซะนี่ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ก่อนเลยดีกว่า

 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่งออกกำลังกาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ขณะนี้การออกกำลังกายโดยการวิ่งนั้นเป็นที่นิยมอย่างมากในบ้านเรา บางคนวิ่งผ่อนคลายที่สวนสาธารณะ บางคนเข้าร่วมวิ่งแข่งขันมาราธอนตามงานต่างๆ ซึ่งเวลาไปวิ่ง ทุกคนมักพกของส่วนตัวเล็กๆ น้อยๆ ติดไปด้วย เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจบ้าน เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ของเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คลองตัว อีกทั้งยังมีโอกาสตกหายเวลาวิ่งได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว” หรือตัวช่วยเก็บสิ่งของสัมภาระที่มีขนาดกะทัดรัด ถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเด้งและตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดขณะวิ่ง บางชนิดยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ด้วย ในบทความนี้เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมาให้ผู้อ่านได้ทำความเข้าใจ นอกจากนี้ยังได้รวบร

 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ  และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเอง ปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปาก

 • 10 อันดับ เคส Iphone ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับมนุษย์ เป็นเสมือนปัจจัยในการครองชีพข้อที่ 5 ของมนุษย์เลยก็ว่าได้เพราะทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของโทรศัพท์ค่ายนี้เขาคุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคสป้องกันความเสียหาย อาทิ การตกหล่น, การกระแทก, รอยขีดข่วนเนื่องจากเสียดสีกับของในกระเป๋าถือ เป็นต้น ทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางขายตามตลาดทั่วไปหรือในห้างร้านที่เป็นแบรนด์ราคาแพงก็มีให้เลือกมากมายเหมือนดอกเห็ด การเลือกซื้อจึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่

 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับใครที่ชอบการฟังเพลง เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของเราใช่ไหมล่ะคะ ทำให้ต้องหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่า เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาคือ “เลือกยังไง” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตไม่ค่อยมีคำตอบให้เลยค่ะ ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองหรือต้องไปทดสอบที่ร้าน ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เสียเวลามากขึ้น ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมตัวช่วยมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ ลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” เสียก่อน จากนั้นมาชม “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวกัน เพื่อที่เราจะได้มีวิจารณญาณในการเลือกซื้อสินค้าที่เห