• 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เพื่อนๆ เคยเป็นกันไหมคะ หูฟังแบบแจ็คที่ใช้อยู่สายระโยงระยางจนรำคาญ เวลาเก็บก็ยุ่งยาก ดีไม่ดียังพันกันยุ่งเหยิงอีก แถมไม่กันเหงื่อและไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนให้ด้วย นอกจากนี้ ยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้เพียงไม่กี่อย่าง ทำให้การใช้งานขณะเดินทางหรือใช้ขณะออกกำลังกายก็ไม่สะดวก ถ้าใครเบื่อปัญหาเหล่านี้ล่ะก็ วันนี้ เราขอแนะนำให้รู้จักกับ "หูฟัง Bluetooth" เลยค่ะ ซึ่งเมื่อพูดถึงหูฟัง Bluetooth แล้วล่ะก็ แบรนด์ที่โดดเด่นมากที่สุด ก็คือ "SONY" นั่นเอง เพราะเป็นผู้นำในเรื่องเสียงโดยเฉพาะ และในหลายปีมานี้ยังได้พัฒนาสินค้าออกมามากมายหลายรุ่นให้ผู้ใช้งานเลือกซื้ออีกด้วย

 

แน่นอนว่า การซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด สิ่งแรกที่ทุกคนควรจะทราบ คือ "ขั้นตอนวิธีการเลือก" เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีระบบและเทคโนโลยีที่ซับซ้อน หากเราไม่เข้าใจการทำงานของมัน ก็ยากที่จะซื้อสินค้าได้ตรงตามความต้องการของตัวเอง นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่ทีมงานของเราไม่พลาดก็คือ "10 อันดับ หูฟัง Bluetooth ยอดฮิตขายดี" ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งในเรื่องของราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาให้ทุกคนได้ศึกษากัน เพื่อให้ได้สามารถตัดสินใจเลือกรุ่นที่มีคุณภาพมากที่สุดไปใช้งานได้อย่างง่ายดายขึ้น จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!

 • แก้ไขล่าสุด: 28-01-2020
 • 5,763 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหูฟัง Bluetooth SONY

สำหรับใครที่เพิ่งซื้อสินค้านี้เป็นครั้งแรก หรือยังไม่เคยศึกษาวิธีการเลือกอย่างจริงจัง แนะนำให้อ่านข้อมูลด้านล่างนี้อย่างละเอียดเลยค่ะ เพราะมีสิ่งที่ต้องคำนึงหลายอย่าง และตามที่เราได้เกริ่นในตอนต้น SONY ผลิตสินค้าออกมาหลายรุ่นมาก ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะเหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน แต่ถ้าจะให้เพื่อน ๆ ไปนั่งอ่านกันเองทั้งหมดก็กลัวว่าจะเข้าใจยากและไม่ทันใจกัน วันนี้เราจึงไปรวบรวมมาให้แล้วค่ะ

เลือกตามซาวด์ที่อยากได้

นอกจากรุ่นสแตนดาร์ดทั่วไปแล้ว SONY ยังมีรุ่นที่เน้นคุณภาพเสียงเป็นพิเศษสำหรับคนที่มีซาวด์ที่ตัวเองชอบลองพิจารณาเลือกตามลักษณะเฉพาะของแต่ละซีรีส์ดูนะคะ

สุดยอดคุณภาพของเสียง : ซีรีส์ Signature / Monitors

คนที่ต้องการคุณภาพเสียงระดับมืออาชีพใช้ในสตูอิโอหรือตามคอนเสิร์ต แนะนำให้เลือกใช้ซีรีส์ Signature และ Monitors ซึ่งเป็นรุ่นที่ถูกสร้างด้วยความพิถีพิถันในทุกองค์ประกอบ ตั้งแต่การดีไซน์ไปจนถึงชิ้นส่วนต่าง ๆ ใช้ Hybrid Driver เน้นการนำเสนอเสียงที่สมจริงไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม แต่มีข้อควรระวัง คือ ราคาที่ค่อนข้างสูงมาก และไม่สามารถใช้เป็นแบบไร้สายได้

คุณภาพเสียงที่ได้บาลานซ์ : ซีรีส์ XBA

ซีรีส์ XBA เป็นรุ่นที่ให้เสียงที่สมดุลทั้งย่านเสียงสูง เสียงกลางและเสียงต่ำ Driver ที่ใช้ก็มีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งราคาก็ซื้อง่ายกว่าซีรีส์ Signature และ Monitors จึงตอบโจทย์ให้ใครหลาย ๆ คนที่งบไม่ถึงแต่อยากได้หูฟังคุณภาพเสียงดีเช่นกัน หูฟังแบบ In-Ear ที่กระชับแนบกับหูก็มีหลายตัวที่ให้เสียงระดับ Hi-Res และมีจุดจำเป็นที่ต้องสังเกตเวลาเลือกซื้อ คือ ให้ตรวจสอบว่าเป็นรุ่นที่ใช้ Codec สูงกว่า SBC

เน้นย่านเสียงเบสแน่น ๆ : ซีรีส์ Extra Bass

สำหรับคนที่ชอบฟังเสียงเบสที่มวลแน่น ๆ ต้องเลือกซีรีส์ Extra Bass นี้เลย เพราะดีเด่นในเรื่องการเสนอย่านเสียงต่ำ แสนจะเหมาะกับดนตรีแนวแดนซ์ ได้ยินจังหวะเป็นลูก ๆ เหมือนฟังเพลงตามผับเลยทีเดียว

เลือกตามไลฟ์สไตล์และลักษณะการใช้งาน

ต่างคนก็ต่างมีรูปแบบในการดำเนินชีวิตที่ไม่เหมือนกัน อย่าลืมเลือกหูฟังที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองดูนะคะ

ใช้ขณะเดินทาง เลือกหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนได้ : ซีรีส์ 1000 X

คนที่ใช้หูฟังขณะเดินทางไปเรียน ไปทำงาน หรือใส่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศก็ตาม แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีระบบตัดเสียงรบกวน (Noise-Cancelling) อย่างรุ่น 1000 X ซึ่งใช้เทคโนโลยีเฉพาะของ SONY เอง เป็นที่ยอมรับกันว่า สามารถช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีกว่าปกติ ให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงดนตรีได้แม้ขณะอยู่ในรถยนต์ หรือรถไฟ ส่วนใหญ่จะเป็นหูฟังแบบไร้สาย ดังนั้น ควรเช็กสเปกของแบตเตอรี่ เวลาในการเล่นต่อเนื่องด้วย เพื่อจะได้ฟังเพลงได้อย่างไม่ขาดตอน

ใช้ขณะออกกำลังกาย : ซีรีส์ SPORT

สำหรับคนที่หาหูฟังไว้ใช้ตอนออกกำลังกาย ไปวิ่ง ไปเข้ายิม หูฟังที่เหมาะที่สุด คือ ซีรีส์ SPORT เพราะมีความพิเศษตรงที่เป็นรุ่นกันน้ำได้ โดยทั่วไป แนะนำให้เลือกรุ่นที่กันน้ำได้ในระดับ IPX4 แต่ถ้าใครต้องการใช้ในสระน้ำล่ะก็ ต้องเลือกรุ่นระดับ IPX7 / IPX8 ไปเลย นอกจากนี้ อย่าลืมเช็กจำนวนชั่วโมงในการใช้ต่อเนื่องตามความจำเป็นของตนเองกันด้วยนะคะ

ใช้ในชีวิตประจำวัน เน้นดีไซน์สวย : ซีรีส์ h.ear

ใช้ในชีวิตประจำวัน เน้นดีไซน์สวย : ซีรีส์ h.ear

ถ้าใครเน้นการใช้หูฟังในชีวิตประจำวัน และอยากได้หูฟังที่มีดีไซน์สวย ๆ เข้ากับเสื้อผ้าได้เก๋ ๆ แนะนำให้เลือกซีรีส์ h.ear ที่คุณภาพของเสียงก็ไม่ผิดหวัง แถมยังมีสีสันให้เลือกมากมาย ต้องเจอสีที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอน

เลือกจากระดับความสามารถในการตัดเสียงรบกวน

Noise-Cancelling เป็นอีกฟังก์ชันหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ในปัจจุบัน หูฟังแต่ละรุ่นก็มีความสามารถในการตัดเสียงรบกวนที่ต่างกันไปให้เลือกเลยค่ะ

ตัดเสียงรบกวนอย่างสิ้นเชิง : เลือกเทคโนโลยี “เซนเซอร์เสียงรบกวนแบบคู่”

สำหรับ SONY จะมีระบบตัดเสียง 2 รูปแบบคือ แบบ Single กับแบบ Dual หากต้องการความสามารถในการตัดเสียงรบกวนระดับสูง แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีเซนเซอร์ Dual Noise Cancelling หรือ เซนเซอร์เสียงรบกวนแบบคู่ที่มีไมค์ 2 ตัวเพื่อใช้ในการลบเสียงรบกวน ให้ได้เสียงที่รับฟังใสและชัดเจนมากขึ้น

ต้องการรับฟังเสียงรอบข้างบ้าง : เลือกที่มี “โหมดเสียงรอบข้าง”

ในสถานการณ์ที่ต้องการฟังเสียงจากรอบข้างด้วย อาจจะด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย เช่น ขณะเดินทางไปทำงาน หรือด้วยความจำเป็นอื่น ๆ เช่น ขณะเทรนในยิมแล้วอยากฟังสิ่งที่เทรนเนอร์สอน กรณีนี้ให้เลือกหูฟังที่มีฟังก์ชันในการเปลี่ยนจากการตัดเสียงเป็นการเก็บเสียงจากรอบข้างเข้ามาให้เราได้ยิน หรือที่เรียกว่าโหมด AMBIENT โดยที่เราสามารถปรับระดับความดังของเสียงดังกล่าวได้

อย่าลืมเช็กฟังก์ชันที่น่าสนใจอื่น ๆ

ยิ่งรู้จักฟังก์ชัน ลักษณะพิเศษต่าง ๆ ของหูฟังมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งหาหูฟังที่เข้ากับเราได้มากขึ้นเท่านั้น ว่าแต่มีอะไรอีกบ้างที่น่าสนใจกันนะ

โครงสร้างแบบ Open ไม่ปิดกั้นคุณจากการเข้าร่วมวงสนทนา

โครงสร้างแบบ Open ไม่ปิดกั้นคุณจากการเข้าร่วมวงสนทนา

โครงสร้างหูฟังแบบนี้จะช่วยให้คุณทำกิจกรรมอย่างอื่นระหว่างฟังเพลงได้ด้วย มีลักษณะพิเศษของโครงสร้างที่ไม่ปิดกั้นหู แต่ก็ออกแบบให้เสียงดนตรีไม่รั่วไหลออกไปด้านนอก ช่วยให้คุณไม่พลาดการสนทนาในหมู่เพื่อนหรือครอบครัว ขณะเพลิดเพลินกับเสียงดนตรีไปพร้อมกัน

สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วย Headphones Connect

สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วย Headphones Connect

สำหรับคนที่ใช้หูฟังเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แนะนำให้เลือกแบบที่มีแอปพลิเคชัน Headphones Connect รองรับ เพราะสะดวกในการเซ็ตค่าต่าง ๆ และการปรับเสียงก็ทำได้ตรงใจมากกว่า ช่วยให้ใช้เราหูฟังได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น

10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เห็นไหมคะว่า การเลือกซื้อหูฟัง Bluetooth นั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลย สำหรับตอนนี้เราไปดูข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่า แต่ต้องอย่าลืมนะคะว่า ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเองเป็นหลัก เพราะบางครั้งเราอาจไม่ได้ต้องการรุ่นที่สเปกสูงและมีราคาแพงขนาดนั้นก็ได้ค่ะ

10
ซีรีส์Mobile
น้ำหนัก17.4 g
ระบบตัดเสียงรบกวน
โหมดรับเสียงรอบข้าง
Headphones Connect
กันน้ำ
9
ซีรีส์ทั่วไป
น้ำหนัก 15 g
ระบบตัดเสียงรบกวน
โหมดรับเสียงรอบข้าง
Headphones Connect
กันน้ำ
8
ซีรีส์EXTRA BASS
น้ำหนัก43 g
ระบบตัดเสียงรบกวน
โหมดรับเสียงรอบข้าง
Headphones Connect
กันน้ำ
7
ซีรีส์ทั่วไป
น้ำหนัก35 g
ระบบตัดเสียงรบกวน
โหมดรับเสียงรอบข้าง
Headphones Connect
กันน้ำ
6
ซีรีส์EXTRA BASS
น้ำหนัก22 g
ระบบตัดเสียงรบกวน
โหมดรับเสียงรอบข้าง
Headphones Connect
กันน้ำ
5
ซีรีส์SPORT
น้ำหนัก18 g
ระบบตัดเสียงรบกวน
โหมดรับเสียงรอบข้าง☓ (ใช้โครงสร้างแบบ Open แทน)
Headphones Connect
กันน้ำ
4
ซีรีส์WS
น้ำหนัก32 g
ระบบตัดเสียงรบกวน
โหมดรับเสียงรอบข้าง
Headphones Connect
กันน้ำ
3
ซีรีส์1000X
น้ำหนัก8.5 g x 2
ระบบตัดเสียงรบกวน
โหมดรับเสียงรอบข้าง
Headphones Connect
กันน้ำ
2
ซีรีส์SPORT
น้ำหนัก7.6 g x 2
ระบบตัดเสียงรบกวน
โหมดรับเสียงรอบข้าง
Headphones Connect
กันน้ำ
1
ซีรีส์SPORT
น้ำหนัก 21 g
ระบบตัดเสียงรบกวน
โหมดรับเสียงรอบข้าง
Headphones Connect
กันน้ำ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
 Sony In Ear Headphones WI-SP600N 1

Sony

2
 Sony Wireless Headphones WF-SP700N 1

Sony

3
Sony Wireless Headphones WF-1000XM3 1

Sony

4
Sony Walkman Sport NW-WS623 1

Sony

5
 Sony In Ear Headphones WI-SP500 1

Sony

6
Sony In Ear Headphones EXTRA BASS™ MDR-XB50BS 1

Sony

7
 Sony In Ear Headphones WI-C400 1

Sony

8
 Sony In Ear Headphones EXTRA BASS™ MDR-XB70BT 1

Sony

9
Sony In Ear Headphones WI-C300 1

Sony

10
 Sony Bluetooth Handset With Speaker SBH56 1

Sony

ชื่อสินค้า

In Ear Headphones WI-SP600N

Wireless Headphones WF-SP700N

Wireless Headphones WF-1000XM3

Walkman Sport NW-WS623

In Ear Headphones WI-SP500

In Ear Headphones EXTRA BASS™ MDR-XB50BS

In Ear Headphones WI-C400

In Ear Headphones EXTRA BASS™ MDR-XB70BT

In Ear Headphones WI-C300

Bluetooth Handset With Speaker SBH56

คุณสมบัติเทคโนโลยี EXTRA BASS ให้เสี...เน้นฟังเพลงขณะออกกำลังกาย ก...ดีไซน์กะทัดรัดกระชับเข้ากับ...ทนน้ำ ทนฝุ่น มี Memory ในตั...เหมาะกับออกกำลังกาย ได้ยินเ...เสียง EXTRA BASS™ เพิ่มความ...ดีไซน์สำหรับการเดินทางโดยเฉ...เสียงแบบ EXTRA BASS™ หนักแน...มาพร้อมการเชื่อมต่อแบบ NFC ...เน้นสนทนาธุรกิจ คุยงาน มาพร...
ราคา4,990 บาท6,490 บาท8,990 บาท4,990 บาท2,990 บาท2,990 บาท1,990 บาท3,990 บาท1,790 บาท2,990 บาท
ซีรีส์SPORTSPORT1000XWSSPORTEXTRA BASSทั่วไปEXTRA BASSทั่วไปMobile
น้ำหนัก 21 g7.6 g x 28.5 g x 232 g18 g22 g35 g43 g 15 g17.4 g
ระบบตัดเสียงรบกวน
โหมดรับเสียงรอบข้าง☓ (ใช้โครงสร้างแบบ Open แทน)
Headphones Connect
กันน้ำ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ก่อนจะเปิดบทความเข้ามาอ่าน หลายคนคงตั้งคำถามว่า “ทำไมต้อง SONY” เพราะยังมีบริษัทเครื่องเสียงยักษ์ใหญ่อีกมากมายที่ผลิตหูฟัง Bluetooth ออกมา แต่เมื่ออ่านวิธีการเลือกแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงเข้าใจกันมากขึ้น ซึ่งทุกปัจจัยที่เรานำเสนอนั้นไม่ได้หมายความว่าทุกรุ่นจะต้องมีนะคะ ขึ้นอยู่กับความต้องการของเรา ถ้าเพิ่งลองเล่นหูฟัง ยังไม่อยากทุ่มทุนซื้อคู่ราคาครึ่งหมื่นก็ซื้อรุ่นที่สเปกต่ำลงมาก็ได้ ลองนำไปพิจารณากันดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงบลูทูธอุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตโดยผ่านการเชื่อมต่อทาง Wireless ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องมานั่งหาเต้าเสียบปลั๊กหรือแก้สายไฟที่พันกันให้รำคาญใจ ในแต่ละแบรนด์ เช่น BOSE, FENDER หรือ SONY ก็มีลำโพงบลูทูธออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่ใช้งานได้สะดวก ราคาไม่แพง คุณภาพเสียงดี เน้นเสียงต่ำ ไปจนถึงแบบกันน้ำกันฝุ่นได้ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ได้ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน แนวเพลงที่ชื่นชอบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟัง พร้อมทั้งแนะนำรุ่นที่เป็นที่กำลังเป็นที่นิยมในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า
  เพลง
  43,408 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การฟังดนตรีจากสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ให้สนุกและมีคุณภาพนั้น "Earphone" หรือ "หูฟัง" ที่ดีและเหมาะสมกับตัวเราถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้ เราจึงนำหูฟังที่ราคาย่อมเยา ต่ำกว่า 500 บาท แต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะสำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น In-Ear-Canal Type, หูฟังที่รองรับเสียงเบสได้ดี หรือหูฟังที่รองรับเสียงความถี่สูง ๆ ได้ เป็นต้น ดังนั้น นอกจากวิธีการเลือกหูฟังที่ดีแล้ว ในบทความนี้เรายังนำเอาคุณภาพเสียง, ฟังก์ชัน, ราคาของหูฟังมาเปรียบเทียบกันและได้จัดออกมาถึง 10 อันดับ ไปดูกันเลยค่ะว่าหูฟังที่ให้เสียงดีและคุณภาพสมราคานั้นมีอะไรบ้าง
  เพลง
  45,322 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณอย่างแน่นอน ทำให้คุณต้องไปตามหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่ามา เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาก็คือ “เลือกอย่างไร” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกเลย แถมข้อมูลก็หาค่อนข้างยากอีกด้วย ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองบ้าง หรือไปทดสอบถึงที่ร้านเองบ้าง จึงกลายเป็นทำคุณให้เสียเวลามากขึ้นอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมข้อมูลมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะลำดับแรกเราจะพาคุณไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” กันก่อน จากนั้นก็ต่อด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อหูฟังที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดไปใช้งานกัน เนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  56,525 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นไหมที่สายหูฟังพันกันจนต้องงัดกันอยู่นานกว่าจะได้ใช้? เคยไหมที่เขินอายเพราะแกะหูฟังที่พันกันไม่ออกจนคนรอบข้างมองอย่างสนใจ? หลายคนคงประสบกับปัญหาเช่นนี้อยู่บ้างใช่ไหมคะ? ทั้งที่ตอนเก็บใส่กระเป๋าเรามั่นใจแล้วว่าม้วนสายไว้อย่างดีแล้วแท้ ๆ ด้วยปัญหาดังกล่าว ผู้ค้าเจ้าไอเดียทั้งหลายจึงคิดค้นนวัตกรรมที่จะมาช่วยให้คุณหยิบหูฟังจากกระเป๋ามาใช้อย่างง่ายดาย อาทิ ที่ม้วนสายหูฟังที่ทำจากพลาสติก, เคสและกระเป๋าเก็บสายหูฟัง เป็นต้น ทั้งดีไซน์โมเดิร์นเก๋ไก๋ให้คุณเลือกใช้อย่างไม่อายใครในบทความนี้ เรามีวิธีการเลือกซื้อที่เก็บสายหูฟังมาฝากกัน ซึ่งเป็น Gadget หนึ่งที่ขาดไม่ได้แล้วในโลกดิจิทัลเช่นนี้เพราะแทบทุกคนที่จะพกหูฟังไปด้วยทุกที่ ช่วยให้คุณฟังเพลงแก้เบื่อในวันที่รถติดหนัก ๆ, ระหว่างรอเพื่อน, ระหว่างทำงาน เป็นต้น และทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับที่เก็บสายหูฟังยอดฮิตขายดีและสามารถหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาฝากผู้อ่านกันด้วย ติดตามอ่านจนถึงตอนท้ายกันนะคะ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิด!
  เพลง
  1,905 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครเบื่อเฮดโฟนแบบเดิม ๆ เพราะบอดี้ที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักเยอะ แถมเทอะทะ สวมใส่ลำบาก จัดเก็บยุ่งยาก แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ "Bone Conduction Headphones" นี่เลย เป็นเฮดโฟนที่ได้รับการดีไซน์ให้มีขนาดบางลง เบากว่าเดิม และที่สำคัญ "ทำงานได้โดยไม่ต้องสอดเข้าไปในหู” แต่ตัวเครื่องจะส่งคลื่นความถี่ผ่านกระดูกและส่งต่อไปยังสมอง ทำให้เราได้ยินเสียงเพลงนั่นเอง ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจและใช้งานสะดวกมากเลยทีเดียวอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่นวัตกรรมนี้ยังค่อนข้างใหม่ มีไม่กี่แบรนด์ที่ทำ แถมส่วนใหญ่ยังมีราคาค่อนข้างสูง จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไร เวลาจะหาข้อมูลจากบทความแนะนำหรือรีวิวในอินเทอร์เนตก็ค่อนข้างยาก วันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมทั้ง “วิธีการเลือก” รวมไปถึง 7 อันดับ Bone Conduction Headphones รุ่นยอดฮิตที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้ได้ลองศึกษากันตรงนี้แล้วค่ะ
  เพลง
  5,165 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บางครั้งการฟังเพลงจากลำโพงมือถืออย่างเดียวอาจไม่จุใจพอสำหรับคนรักดนตรีใช่ไหมคะ แต่จะให้ใช้ลำโพงตัวใหญ่เลยก็ลำบาก ไม่สามารถพกพาไปฟังตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ หลายแบรนด์จึงผลิต “ลำโพง Bluetooth ขนาดเล็ก” เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวค่ะ อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บางคนอาจไม่ทราบวิธีการเลือก ในวันนี้ผู้เขียนจึงคัดสรรเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้ข้อมูลเป็นที่น่าเชื่อถือเวลาเลือกซื้อ จากนั้นตามมาอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ►
  เพลง
  3,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สมัยนี้มีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์มากมายให้คุณได้ใช้งานเพื่อธุระกิจการ, ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสาร อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือก็ไม่ได้มีไว้ใช้ติดต่อพูดคุยทางไกลเท่านั้นแต่เป็นเสมือนทีวีพกพาให้คุณเสพสื่อบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องแบกคอมพิวเตอร์/แท็บเล็ตให้เมื่อย แต่บางครั้งการฟังเสียงจากลำโพงมือถือ/ไอแพดอาจไม่ได้อรรถรสเท่าการใช้ลำโพง จึงมีการผลิตลำโพงขนาดเล็กไว้ให้คุณเลือกใช้งานได้ ซึ่งช่วยกระจายเสียงที่คมชัด หนักแน่นและยังพกไปไปใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วยลำโพงขนาดเล็กที่มีขายอยู่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายชนิด เช่น เน้นเสียงเบสหนักแน่น, เน้นแบตเตอรี่ที่ใช้งานยาวนาน, แบบที่มีปุ่มฟังก์ชันสั่งการให้เดินหน้า-ถอยหลัง / เปิด-ปิดที่ตัวเครื่องลำโพงเองได้ เป็นต้น เห็นไหมว่าความหลากหลายเหล่านี้ทำให้เพื่อน ๆ บางคนอาจสับสนเลือกซื้อกันไม่ถูก ครั้งนี้เราจึงมาแนะวิธีการเลือกซื้อลำโพงขนาดเล็กให้เพื่อน ๆ ที่สนใจกันค่ะ มาดูกันว่าจะมีเงื่อนไขประเด็นใดบ้างที่เราต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าโดนใจ ใช้งานดี มีคุณสมบัติที่จำเป็นครบถ้วน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับลำโพงขนาดเล็กยอดฮิตขายดีมาเป็นตัวเลือกให้ผู้อ่านกันด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบกันด้วยนะคะ!
  เพลง
  1,844 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันไม่ว่าเราจะมองไปทางไหนก็มักจะพบกับเทคโนโลยี ไม่เว้นแม้แต่เวลาพักผ่อนของเรา อย่างการฟังเพลง ดูวิดีโอ หรือพูดคุยทางโทรศัพท์ ซึ่งการใช้หูฟังก็เป็นทางเลือกอันดับแรกในการเพิ่มความคมชัดของเสียง โดยนอกจากจะใช้ฟังเสียงได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังช่วยลดปัญหาเสียงดังรบกวนจากคนรอบข้างอีกด้วย และเคล็ดลับสำหรับการใช้หูฟังก็คือการเลือกใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง “จุกหูฟัง”(Eartip) ได้ถูกต้อง เพราะช่วยลดอาการปวดหูเมื่อใช้หูฟังเป็นเวลานาน แถมยังช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงได้ด้วยต้องยอมรับว่า ด้วยความที่ “จุกหูฟัง” เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดหูฟังจึงทำให้มีการผลิตจุกหูฟังออกมาหลายประเภท โดยผลิตจากวัสดุที่หลากหลายหรือมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญสำหรับใช้ในการเลือกซื้อจุกหูฟังคุณภาพจากหลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น SpinFit , JVC , KZ , OSTRY ฯลฯ มาให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ได้สะดวก รวดเร็ว ตรงความต้องการ ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปเริ่มต้นที่วิธีการเลือกกันก่อนเลย
  เพลง
  5,629 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันหูฟังแบบตัดเสียงรบกวน หรือที่เราเรียกกันว่า Noise Cancelling นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้ ทำให้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่ฟังอยู่อย่างเต็มที่ และยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานได้ด้วย ซึ่งในท้องตลาดเองก็มีหูฟังที่รองรับระบบ Bluetooth อยู่มากมาย รวมถึงหูฟัง AirPods Pro จาก Apple ที่กล่าวกันว่ามีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนสูงมาก แต่คุณอาจกำลังสงสัยว่าหูฟังประเภท Earphone หรือ Headphone นั้นแบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน? เมื่อดูจากราคาและคุณภาพเสียงแล้วควรจะเลือกหูฟังยี่ห้อไหนดี? เนื่องจากหลักพิจารณาก็แตกต่างกันไปตามประเภทของหูฟัง จึงทำให้ใครหลายคนสับสน ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะเพื่อคลายความสงสัยให้กับทุกคน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวนที่อาจถูกใจคุณ พร้อมทั้งหลักในการเลือกสินค้าให้ได้คุณภาพดี ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เพลง
  11,574 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง / เฮดโฟนยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง / เฮดโฟนยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคนรักเสียงดนตรีแล้ว การฟังเพลงผ่านหูฟังคุณภาพสูงจะช่วยเพิ่มความสุขและอรรถรสในการฟังเพลงให้มากขึ้น โดยหูฟังของแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลหูฟังและเฮดโฟน (Headphone) ของแบรนด์ Panasonic ชื่อดังที่ใครหลายคนรู้จักมาฝากกันค่ะ แบรนด์นี้เค้าไม่ได้มีดีแค่ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้นนะคะ หูฟังของ Panasonic เองก็มีจำหน่ายเช่นกัน ทั้งยังมีให้เลือกอย่างหลายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังระดับ Hi-Res ที่ให้คุณภาพเสียงระดับสูง หูฟังประเภทไร้สาย (Wireless) หรือหูฟังสำหรับการออกกำลังกาย เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีสเปก ดีไซน์ รวมถึงฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป ทำให้ใครหลายคนอาจสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ดังนั้น เรามาศึกษาข้อมูลของหูฟังและเฮดโฟนยี่ห้อ Panasonic รวมถึงวิธีการเลือกซื้อกันก่อนเลยค่ะ
  เพลง
  97 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณอย่างแน่นอน ทำให้คุณต้องไปตามหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่ามา เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาก็คือ “เลือกอย่างไร” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกเลย แถมข้อมูลก็หาค่อนข้างยากอีกด้วย ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองบ้าง หรือไปทดสอบถึงที่ร้านเองบ้าง จึงกลายเป็นทำคุณให้เสียเวลามากขึ้นอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมข้อมูลมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะลำดับแรกเราจะพาคุณไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” กันก่อน จากนั้นก็ต่อด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อหูฟังที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดไปใช้งานกัน เนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  56,525 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงบลูทูธอุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตโดยผ่านการเชื่อมต่อทาง Wireless ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องมานั่งหาเต้าเสียบปลั๊กหรือแก้สายไฟที่พันกันให้รำคาญใจ ในแต่ละแบรนด์ เช่น BOSE, FENDER หรือ SONY ก็มีลำโพงบลูทูธออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่ใช้งานได้สะดวก ราคาไม่แพง คุณภาพเสียงดี เน้นเสียงต่ำ ไปจนถึงแบบกันน้ำกันฝุ่นได้ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ได้ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน แนวเพลงที่ชื่นชอบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟัง พร้อมทั้งแนะนำรุ่นที่เป็นที่กำลังเป็นที่นิยมในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า
  เพลง
  43,408 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การฟังดนตรีจากสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ให้สนุกและมีคุณภาพนั้น "Earphone" หรือ "หูฟัง" ที่ดีและเหมาะสมกับตัวเราถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้ เราจึงนำหูฟังที่ราคาย่อมเยา ต่ำกว่า 500 บาท แต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะสำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น In-Ear-Canal Type, หูฟังที่รองรับเสียงเบสได้ดี หรือหูฟังที่รองรับเสียงความถี่สูง ๆ ได้ เป็นต้น ดังนั้น นอกจากวิธีการเลือกหูฟังที่ดีแล้ว ในบทความนี้เรายังนำเอาคุณภาพเสียง, ฟังก์ชัน, ราคาของหูฟังมาเปรียบเทียบกันและได้จัดออกมาถึง 10 อันดับ ไปดูกันเลยค่ะว่าหูฟังที่ให้เสียงดีและคุณภาพสมราคานั้นมีอะไรบ้าง
  เพลง
  45,322 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันหูฟังแบบตัดเสียงรบกวน หรือที่เราเรียกกันว่า Noise Cancelling นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้ ทำให้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่ฟังอยู่อย่างเต็มที่ และยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานได้ด้วย ซึ่งในท้องตลาดเองก็มีหูฟังที่รองรับระบบ Bluetooth อยู่มากมาย รวมถึงหูฟัง AirPods Pro จาก Apple ที่กล่าวกันว่ามีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนสูงมาก แต่คุณอาจกำลังสงสัยว่าหูฟังประเภท Earphone หรือ Headphone นั้นแบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน? เมื่อดูจากราคาและคุณภาพเสียงแล้วควรจะเลือกหูฟังยี่ห้อไหนดี? เนื่องจากหลักพิจารณาก็แตกต่างกันไปตามประเภทของหูฟัง จึงทำให้ใครหลายคนสับสน ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะเพื่อคลายความสงสัยให้กับทุกคน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวนที่อาจถูกใจคุณ พร้อมทั้งหลักในการเลือกสินค้าให้ได้คุณภาพดี ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เพลง
  11,574 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาที่เราดูหนังหรือเล่นเกม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เฮดโฟนเพื่อรับรู้เสียงต่างๆและดนตรีใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เฮดโฟนก็มีตั้งหลากหลายแบรนด์ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน ตั้งแต่ SONY, AKG, Bose, audio-technica ไปจนถึง Sennheiser นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนแบบมีสาย หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทีนี้ จะเลือกซื้อแบบไหนดี มีตั้งหลายจุดที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนที่กำลังสับสนกับการเลือกเฮดโฟนอยู่ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเฮดโฟน รวมไปถึงการจัดอันดับเฮดโฟนยอดนิยมในงบตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่นให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ มีหลายรุ่นทีเดียวที่ได้รับความนิยม ยังไงลองเลือกซักรุ่นที่ถูกใจมาใช้ดูนะคะ
  เพลง
  10,983 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันไม่ว่าเราจะมองไปทางไหนก็มักจะพบกับเทคโนโลยี ไม่เว้นแม้แต่เวลาพักผ่อนของเรา อย่างการฟังเพลง ดูวิดีโอ หรือพูดคุยทางโทรศัพท์ ซึ่งการใช้หูฟังก็เป็นทางเลือกอันดับแรกในการเพิ่มความคมชัดของเสียง โดยนอกจากจะใช้ฟังเสียงได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังช่วยลดปัญหาเสียงดังรบกวนจากคนรอบข้างอีกด้วย และเคล็ดลับสำหรับการใช้หูฟังก็คือการเลือกใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง “จุกหูฟัง”(Eartip) ได้ถูกต้อง เพราะช่วยลดอาการปวดหูเมื่อใช้หูฟังเป็นเวลานาน แถมยังช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงได้ด้วยต้องยอมรับว่า ด้วยความที่ “จุกหูฟัง” เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดหูฟังจึงทำให้มีการผลิตจุกหูฟังออกมาหลายประเภท โดยผลิตจากวัสดุที่หลากหลายหรือมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญสำหรับใช้ในการเลือกซื้อจุกหูฟังคุณภาพจากหลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น SpinFit , JVC , KZ , OSTRY ฯลฯ มาให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ได้สะดวก รวดเร็ว ตรงความต้องการ ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปเริ่มต้นที่วิธีการเลือกกันก่อนเลย
  เพลง
  5,629 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง / เฮดโฟนยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง / เฮดโฟนยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคนรักเสียงดนตรีแล้ว การฟังเพลงผ่านหูฟังคุณภาพสูงจะช่วยเพิ่มความสุขและอรรถรสในการฟังเพลงให้มากขึ้น โดยหูฟังของแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลหูฟังและเฮดโฟน (Headphone) ของแบรนด์ Panasonic ชื่อดังที่ใครหลายคนรู้จักมาฝากกันค่ะ แบรนด์นี้เค้าไม่ได้มีดีแค่ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้นนะคะ หูฟังของ Panasonic เองก็มีจำหน่ายเช่นกัน ทั้งยังมีให้เลือกอย่างหลายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังระดับ Hi-Res ที่ให้คุณภาพเสียงระดับสูง หูฟังประเภทไร้สาย (Wireless) หรือหูฟังสำหรับการออกกำลังกาย เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีสเปก ดีไซน์ รวมถึงฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป ทำให้ใครหลายคนอาจสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ดังนั้น เรามาศึกษาข้อมูลของหูฟังและเฮดโฟนยี่ห้อ Panasonic รวมถึงวิธีการเลือกซื้อกันก่อนเลยค่ะ
  เพลง
  97 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด