• 10 อันดับ น้ำมันใส่ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำมันใส่ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำมันใส่ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำมันใส่ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำมันใส่ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำมันใส่ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อก่อนผู้เขียนก็เป็นหนึ่งคนที่คิดว่าการบำรุงเส้นผมด้วยแชมพูและครีมนวดก็น่าจะเพียงพอแล้ว เพราะด้วยความที่เราเป็นคนมีสุขภาพผมดีในระดับหนึ่ง บวกกับพื้นฐานที่เป็นคนผมมันด้วย เลยทำให้ไม่เคยชายตามองน้องน้ำมันใส่ผมเลยเลยค่ะ เพราะกลัวว่าจะทำให้ผมมันยิ่งขึ้น แต่ไม่นานมานี้ ญาติของผู้เขียนได้ซื้อน้ำมันใส่ผมมาใหม่ และเคลมว่าดีอย่างนั้น ดีอย่างนี้ ด้วยความที่ไม่อยากรู้อยากเห็นเท่าไร เลยขอลองใช้สักนิดว่าจะดีจริงไหม ปรากฏว่า “ผมนุ่มสลวยขึ้นทันทีเลยค่ะ!” ผู้เขียนเลยเปลี่ยนความคิดและอยากจะแชร์ต่อให้เพื่อน ๆ ได้มีเส้นผมสุขภาพดีเหมือนกันค่ะ

เท่าที่ลองอ่านมา หลายบทความในอินเทอร์เน็ตแทบไม่มีที่ไหนรวบรวมทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับน้ำมันใส่ผมยอดฮิต” เอาไว้ด้วยกันเลย แต่บทความของเราในวันนี้จะมาบอกเล่าให้หมดเปลือก ตั้งแต่วิธีการเลือกไปจนถึงผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาเลยล่ะค่ะ ทำให้เพื่อน ๆ ไม่ต้องเสียเวลาไปสืบค้นข้อมูลจากหลาย ๆ เว็บกว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของเรา วันนี้ผู้เขียนจึงคัดสรรแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

SOLARBEAM
 • แก้ไขล่าสุด: 13-05-2020
 • 35,397 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกน้ำมันใส่ผม

ก่อนที่จะไปเลือกซื้อน้ำมันใส่ผมจาก 10 อันดับของเรา มายเบสท์ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เช็ก 3 จุดสำคัญให้ดีก่อนเลือกซื้อค่ะ 

เลือกส่วนผสมที่สามารถปกป้องเส้นผมจากความร้อนและรังสี UV

เลือกส่วนผสมที่สามารถปกป้องเส้นผมจากความร้อนและรังสี UV

น้ำมันใส่ผมจะป้องกันการระเหยของน้ำและยับยั้งความแห้งกร้านของเส้นผม แต่หากเพื่อน ๆ คาดหวังน้ำมันใส่ผมที่มีคุณสมบัติพิเศษอย่างการปกป้องเส้นผมจากความร้อนและรังสี UV ให้ใช้น้ำมันใส่ผมที่มีส่วนผสมที่ปกป้องผมของเราจากความร้อนของไดร์เป่าผม, ที่หนีบผม และรังสี UV ค่ะ  


สำหรับผู้ที่กำลังกลุ้มใจกับผมเสียที่เกิดจากความร้อนของไดร์และเครื่องหนีบผม หรือผู้ที่ตากแดดอยู่ข้างนอกเป็นเวลานาน ลองเช็กดูว่าน้ำมันใส่ผมที่ต้องการมีส่วนประกอบที่สามารถฟื้นฟูผมที่แห้งเสียจากการโดนความร้อนได้หรือไม่ 


< ตัวอย่างส่วนประกอบที่ป้องกันความร้อน >
 • Meadowfoam Delta-Lactone
 • Gamma-Docosalactone

และอื่น ๆ 


< ยกตัวอย่างส่วนประกอบที่ป้องกันรังสี UV >
 • Ethylhexyl methoxycinnamate

และอื่น ๆ 

เลือกส่วนผสมตามลักษณะและปริมาณเส้นผม

เวลาที่จะเลือกน้ำมันใส่ผม อันดับแรกอยากให้เพื่อน ๆ ลองเช็กดูก่อนว่าส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ เข้ากับลักษณะเส้นผมเราหรือไม่ แม้บางผลิตภัณฑ์จะมีน้ำมันใส่ผมเพียงเล็กน้อย แต่ผลลัพธ์ของแต่ละคนก็อาจจะต่างกันไปขึ้นอยู่กับปริมาณของส่วนผสมอื่น ๆ ด้วย ดังนั้นอย่าลืมดูว่าน้ำมันใส่ผมแบบไหนที่เหมาะกับผมของตัวเองกันนะคะ 


ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์จะเขียนไว้ที่ด้านหลังของขวดหรือบรรจุภัณฑ์ ดังนั้นลองเช็กดูให้ดีก่อนเลือกซื้อนะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ยาอาจจะไม่ได้แสดงส่วนผสมทั้งหมดค่ะ 

หากกังวลเรื่องผมเสียหรือผมร่วง เลือกที่มีส่วนประกอบของซิลิโคน

หากกังวลเรื่องผมเสียหรือผมร่วง เลือกที่มีส่วนประกอบของซิลิโคน

สำหรับผู้ที่ต้องการลดระดับความแห้งกร้านและความแห้งเสียของผม แนะนำให้ใช้น้ำมันใส่ผมที่มีซิลิโคนเป็นส่วนประกอบ การเคลือบเส้นผมด้วยซิลิโคนจะทำให้เส้นผมที่แห้งเสียของคุณเงางามขึ้นได้ 


อย่างไรก็ตามหากใครที่มีผิวบอบบาง ตอนที่ใช้น้ำมันใส่ผมที่มีส่วนประกอบของซิลิโคน ระวังอย่าให้โดนหนังศรีษะจะดีที่สุดค่ะ 

น้ำมันใส่ผมที่มีซิลิโคนหรือน้ำมันพืชเพียว ๆ จะทำให้ผมนุ่มและมีน้ำหนัก

น้ำมันใส่ผมที่มีซิลิโคนหรือน้ำมันพืชเพียว ๆ จะทำให้ผมนุ่มและมีน้ำหนัก

ผู้ที่ใช้น้ำมันใส่ผมแล้วผมเรียบแปล้ หรือผู้ที่ผมบางและไม่มีน้ำหนัก แนะนำให้ใช้น้ำมันใส่ผมที่มีส่วนประกอบของซิลิโคนหรือน้ำมันพืชอยู่ด้วย เพราะนอกจากจะอ่อนโยนต่อผิวแล้ว ยังทำให้เส้นผมมีน้ำหนักขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ 


แต่ถึงจะเป็นคนที่ผมบาง แต่หากได้รับความเสียหายซ้ำ ๆ จากการดัดหรือทำสี น้ำมันใส่ผมที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาก็อาจจะจะไม่เพียงพอ สำหรับใครที่ผมเสียหนัก แนะนำให้ใช้น้ำมันใส่ผมที่มีส่วนประกอบของซิลิโคนจะดีกว่าค่ะ 


< ตัวอย่างน้ำมันพืช >
 • น้ำมันดอกคามิเลีย
 • น้ำมันมะกอก
 • น้ำมันโจโจบา
 • น้ำมันอาร์แกน
 • น้ำมันดอกทานตะวัน
 • น้ำมันเมล็ดต้นอาร์แกน

เลือกน้ำมันพืชที่ให้ความอ่อนโยนต่อผิว

เลือกน้ำมันพืชที่ให้ความอ่อนโยนต่อผิว

น้ำมันใส่ผมสามารถใช้เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและจัดแต่งทรงผมก่อนที่จะไดร์ผมได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็น Pre-shampoo ที่ช่วยให้ผมมีสุขภาพดี, แข็งแรง, มีน้ำหนักและไม่ชี้ฟูได้อีกด้วย 


เมื่อนำไปทาบริเวณหนังศรีษะก่อนสระผม แชมพูจะช่วยให้น้ำมันที่อุดตันในรูขุมขนและสิ่งสกปรกลอยหลุดออกมาจากเส้นผมและหนังศรีษะ แต่หากคุณใช้น้ำมันใส่ผมที่มีส่วนผสมของซิลิโคนและคอนดิชันเนอร์อยู่ แทนที่จะทำให้สิ่งสกปรกหลุดออกมา อาจกลายเป็นทำให้สิ่งปกปรกและน้ำมันอุดตันในหนังศรีษะแทนค่ะ ดังนั้นหากใครที่อยากกำจัดสิ่งสกปรกโดยใช้น้ำมันใส่ผมเป็น Pre-shampoo อย่าลืมเลือกใช้น้ำมันใส่ผมที่เป็นน้ำมันพืช 100% อย่างน้ำมันโจโจบาและน้ำมันอาร์แกนนะคะ 

เลือกจากกลิ่นที่คุณชื่นชอบ

เลือกจากกลิ่นที่คุณชื่นชอบ

นอกจากคุณสมบัติที่กล่าวมานี้ อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ “กลิ่น” เพราะจะติดเส้นผมเราไปหลายชั่วโมงจนถึงขั้นหลายวัน ปัจจุบันมีให้เลือกหลายกลิ่น เช่น ดอกไม้, ผลไม้ หรือโทนธรรมชาติ ก่อนการซื้อจึงควรอ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงให้ดี ว่าคนส่วนใหญ่บรรยายกลิ่นไว้ใกล้เคียงกับกลิ่นที่เราชอบหรือเปล่า

ราคาสัมพันธ์กับคุณภาพ

ราคาสัมพันธ์กับคุณภาพ

หากใครอยากมีผมสวยเงางาม น้ำมันใส่ผมก็ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้เป็นประจำทุกวันหรือบ่อยครั้งต่อสัปดาห์ การคำนึงถึงราคาจึงเป็นอีกสิ่งที่สำคัญ โดยควรเลือกรุ่นที่ราคาสัมพันธ์กับทั้งคุณภาพและปริมาณ เพื่อให้คุณสามารถซื้อใช้ได้บ่อยโดยไม่ต้องกังวลว่าจะกระทบกับงบการชอปปิ้งสินค้าตัวอื่น ๆ ค่ะ

เกร็ดความรู้ : หลายคนมักจะมีทัศนคติต่อสินค้าที่มีราคาแพงว่าคุณภาพต้องดีกว่ารุ่นที่ถูกกว่า เพราะสกัดมาจากวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม แต่ไม่เสมอไปนะคะ เพราะบางรุ่นก็โฆษณาเกินจริง อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่แตกต่างจากรุ่นที่ถูกกว่าเท่าไร

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ น้ำมันใส่ผม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นยังไงบ้างคะกับวิธีการเลือกน้ำมันใส่ผมที่มายเบสท์นำมานำเสนอ เพื่อน ๆ น่าจะพอรู้วิธีเลือกการเลือกน้ำมันใส่ผมที่เหมาะกับตัวเองกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ในส่วนต่อไปเราได้เลือก 10 อันดับน้ำมันใส่ผมคุณภาพทั้งหลายที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันมาให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อกันด้วย ใครพร้อมช้อปแล้ว ไปลุยกันเลยค่ะ 

10
ขนาด100 ml
ส่วนผสมน้ำมันอัลมอนด์หวาน, วิตามิน, โอเมก้า 9, น้ำมันหอมระเหยทั้ง 5
9
ขนาด125 ml
ส่วนผสมD-Panthenol, โปรวิตามินบี 5, Camellia Oil, Oleic acid
8
ขนาด45 ml
ส่วนผสมอัลมอนด์หวาน, น้ำผึ้ง
7
ขนาด40 ml x 6
ส่วนผสมสารสกัดจากพืชธรรมชาติ
6
ขนาด100 ml
ส่วนผสมน้ำมันอาร์แกน,
5
ขนาด40 ml
ส่วนผสมน้ำมันดอกคาเมลเลียธรรมชาติ 100%
4
ขนาด145 ml
ส่วนผสมชะเอมจีน, ตังกุย, ชังโพ่, ชาเขียว
3
ขนาด250 ml
ส่วนผสมน้ำมันสกัดจากมะพร้าว
2
ขนาด150 ml
ส่วนผสมสารสกัดจากแมคคาเดเมีย, อาร์แกน, Babassu และโจโจ้บา
1
ขนาด100 ml
ส่วนผสมสารสกัดจากดอกไม้นานาพันธุ์

เทคนิคการใส่น้ำมันให้มีประสิทธิภาพโดยผู้เชี่ยวชาญ

หากคุณใช้น้ำมันผมอย่างไม่ถูกวิธี เส้นผมจะดูมันและเหนียวเกินไปจนทำให้ออกมาดูไม่ดี แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ ในครั้งนี้เราได้เทคนิคการใส่น้ำมันผมให้มีประสิทธิภาพจากผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมชื่อดัง คุณอะคิ ไซโตะจากประเทศญี่ปุ่นมาบอกต่อเพื่อน ๆ ด้วย สำหรับใครที่เพิ่งเคยใช้น้ำมันใส่ผมแต่ยังไม่รู้วิธี หรือผู้ที่เคยใช้แต่ไม่รู้ว่าวิธีที่ใช้อยู่นั้นถูกต้องหรือไม่ ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

ถ้าคุณใช้เพื่อจัดแต่งทรงผม ควรใช้ปริมาณและความวาวน้อย

ถ้าคุณใช้เพื่อจัดแต่งทรงผม ควรใช้ปริมาณและความวาวน้อย

น้ำมันใส่ผมจะมีประโยชน์เวลาที่คุณต้องการลดความฟูของเส้นผมหรืออยากให้ผมดูมันวาวเป็นประกาย ถ้าใครอยากใช้แทนผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ให้เซ็ตผมทุกอย่างให้เสร็จเรียบร้อยก่อนแล้วค่อยใช้น้ำมันใส่ผมค่ะ เพื่อน ๆ จะได้ฟินิชลุคผมที่ดูเงางามสุขภาพดี 


การจัดแต่งทรงผมด้วยน้ำมันใส่ผมอย่างเดียวอาจจะเป็นเรื่องยาก ดังนั้นหากผสมลงในครีมนวดผมหรือแว็กซ์ก็จะใช้งานได้ง่ายกว่าค่ะ แต่เวลาที่ผสมกับแว็กซ์ให้ใส่แค่ 1 หยดพอนะคะ 

ใช้ก่อนและหลังไดร์ผมจะดีที่สุด

ใช้ก่อนและหลังไดร์ผมจะดีที่สุด

ใครที่ชอบสระผมด้วยน้ำอุ่นแนะนำให้ใช้น้ำมันใส่ผมก่อนและหลังไดร์ค่ะ ก่อนไดร์ผมให้เช็ดผมให้หมาด ๆ จากนั้นให้หวีผมและผสมผสานน้ำมันลงบนฝ่ามือก่อนน้ำไปใส่ผมค่ะ หลังจากไดร์ผมก็ทาอีก 1 หยด เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ 


เคล็ดลับสำคัญคือ ก่อนที่จะทาลงบนเส้นผมให้ผสมน้ำมันด้วยฝ่ามือทั้งสองข้าง เพราะหากเทใส่ฝ่ามือแค่ข้างเดียว ตอนทาจะไม่สม่ำเสมอทั่วทั้งศรีษะค่ะ 


หากผสมน้ำมันใส่ผสมที่มือเรียบร้อยแล้ว ให้เริ่มทาจากปลายผมที่มักจะแห้งเสียก่อน หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ ทาจากกลางผมลงไปจนถึงปลายผมอีกรอบนึง สิ่งที่ต้องระวังคือ หากทาน้ำมันที่โคนผมจะทำให้ผมดูไม่มีวอลลุ่ม ดังนั้นทาตั้งแต่กลางเส้นผมไปจนถึงปลายเส้นผมพอนะคะ 

เริ่มผสมกับแชมพูหรือทรีตเมนต์จจาก 1 หยด

เริ่มผสมกับแชมพูหรือทรีตเมนต์จจาก 1 หยด

มีหลายคนที่ใช้วิธีผสมน้ำมันใส่ผสมลงในแชมพูหรือทรีตเมนต์ แต่หากใส่ปริมาณมากเกินไปอาจจะทำให้ผมเหนียวได้ ดังนั้นลองเริ่มจากผสมน้ำมันใส่ผมเพียง 1 หยดดูก่อน หลังจากนั้นก็สังเกตเนื้อผลิตภัณฑ์ค่ะ ถ้ายังไม่ถูกใจก็ค่อย ๆ ใส่เพิ่มทีละหยด


นอกจากนี้ หากสาว ๆ คนไหนผสมน้ำมันใส่ผมลงในทรีตเมนต์ ไม่ว่าจะมีซิลิโคนหรือไม่มีก็ไม่มีปัญหา แต่กรณีที่ผสมกับแชมพูให้ใช้น้ำมันพืชเท่านั้นนะคะ เพราะในกรณีที่เป็นแชมพูนั้น แชมพูจะสัมผัสกับผิวโดยตรง ดังนั้นจึงอาจจะเกิดปัญหาผิวจากซิลิโคนในน้ำมันใส่ผมได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาที่หนังศรีษะ ใช้น้ำมันใส่ผมที่มีส่วนผสมเพียงแค่น้ำมันพืชจะดีที่สุดค่ะ 

บทส่งท้าย

เพราะทุกวันนี้เราทำร้ายเส้นผมกันมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะการไดร์ผมด้วยความร้อนสูงและการทำเคมีต่าง ๆ เช่น ดัด, ยืด หรือทำสี ทำให้เส้นผมอ่อนแอและแห้งกรอบ เป็นเหตุให้จัดทรงยากจนอาจทำให้ใครหลายคนขาดความมั่นใจไปเลยก็ได้ และการบำรุงด้วยแชมพูและครีมนวดธรรมดาก็อาจจะไม่เพียงพอ ดังนั้นอย่าลืมฟื้นฟูและปกป้องเส้นผมด้วย “น้ำมันใส่ผม” กันนะคะ


จากที่อธิบายไปในตอนต้น วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์นี้ไม่ได้ยุ่งยาก เพียงแค่คำนึงถึงส่วนผสม, เนื้อสัมผัส, กลิ่น และราคา เท่านี้เราก็จะได้สิ่งที่เหมาะกับตัวเองกันแล้ว นอกจากนี้อย่าลืมหมักผมด้วยทรีทเม้นท์เป็นประจำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ด้วยนะคะ เพื่อเติมอาหารให้กับเส้นผม

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปมันสีสวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมันสีสวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้ง หรือต้องการบำรุงริมฝีปากให้มีความนุ่มชุ่มชื่น การมี “ลิปมัน” ดี ๆ สักแท่งดูจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยนะคะ ปัจจุบัน”ลิปมันสีสวย” นั้น มีแบรนด์ต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “วาสลีน”, “เมเบลลีน” และแบรนด์อื่น ๆ นอกจากนี้ ลิปยังแบ่งตามประเภทของคุณสมบัติต่าง ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้น การจะเลือกซื้อลิปมันสีสวยสักแท่งยี่ห้อไหนดียังไงนั้น จากที่ดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย ๆ กลับกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจไม่น้อยเลยสำหรับสาว ๆในครั้งนี้ผู้เขียนเลยขอนำ “วิธีการเลือก” รวมถึง 10 อันดับ “ลิปมันสีสวย” มาแนะนำกันค่ะ ผู้เขียนหวังว่าหลังจากที่สาว ๆ ได้อ่านบทความนี้ จะสามารถเลือกลิปมันลิปมันสีสวยที่ดีที่สุด ถูกใจทุกคนกันได้นะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,373 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปเครยอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปเครยอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า แน่นอนว่าไอเทมที่ขาดไม่ได้ คือ “ลิปสติก” เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้กับเรียวปาก ทำให้ใบหน้าไม่จืดชืดจนเกินไป และในปัจจุบันเจ้าลิปสติกนี้ไม่มีแค่แบบแท่งสุดคลาสสิคเท่านั้นนะคะ แบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ ยังพัฒนาลิปสติกออกมาให้มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบลิควิดปาดง่าย หรือจะแบบครีมที่ใช้ได้ทั้งปากและแก้ม ฯลฯ ซึ่งแต่ละประเภทเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก “ลิปเครยอน” ไอเทมที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จักกันค่ะ“ลิปเครยอน” ลิปสติกรูปร่างคล้ายสีเทียนที่ช่วยให้การใช้งานเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ซึ่งทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส สีสันและดีไซน์ อย่างไรก็ตาม กลับมีบทความแนะนำทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ศึกษาน้อยมาก ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  876 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแพ้ง่าย คือ สภาพผิวที่มีความอ่อนแอ ไวต่อสิ่งต่าง ๆ จากภายนอกที่มากระทบ มักมีอาการผื่นแดง หรือลอกเป็นบางจุด บางครั้งอาจมีอาการคันหรือแสบร่วมด้วย ผู้ที่มีสภาพผิวเช่นนี้จึงต้องระมัดระวังในการเลือกใช้เครื่องสำอาง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำ การเลือกเครื่องสำอางพื้นฐานอย่าง “เมคอัพเบส” ที่จะมาเป็นตัวช่วยในการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการปัดแป้งฝุ่นหรือลงรองพื้น จึงเป็นเรื่องที่ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ ไม่เช่นนั้นหน้าอาจจะพังไปกันใหญ่จนต้องไปให้หมอรักษากันอีกยาว ผู้เขียนเป็นอีกคนที่มีผิวแพ้ง่ายเหมือนกัน วันนี้จึงอยากขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองและมีคุณภาพไปลองใช้เช่นกันค่ะเนื้อหาส่วนแรก คือ “วิธีการเลือก” ที่ได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากญี่ปุ่น และยังมี “10 อันดับเมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว แต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,675 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำมันทาผิว" อีกหนึ่งในหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย เช่น บำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น, ดูแลรักษาผิวหน้า และมอบกลิ่นหอมติดผิวกาย ช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจไปตลอดทั้งวัน แต่หลายคนยังคงสับสนระหว่างน้ำมันทาผิวและน้ำมันหอมระเหยกันอยู่ เพราะทั้ง 2 ประเภทนี้มีหน้าตาคล้าย ๆ กัน ทำให้เลือกซื้อสินค้าผิดได้ง่าย เวลาใช้จึงได้ผลไม่ตรงตามความต้องการ ครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะลำดับแรก เราไปทำความรู้จักน้ำมันทาผิวกันก่อนดีกว่าว่าคืออะไร และแตกต่างจากน้ำมันหอมระเหยและน้ำหอมอย่างไร จากนั้นไปดู “วิธีการเลือก” และตามด้วยหัวข้อที่หลายคนอยากรู้อย่าง “10 อันดับ น้ำมันทาผิว ที่ขายดีกันในยุคปี” ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจากหลายเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้คุณได้มีตัวเลือกในการตัดสินใจมากขึ้นกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เท้าแบน” คือ ภาวะผิดปกติของโครงสร้างเท้า กล่าวคือเท้าจะมีลักษณะไม่มีส่วนโค้งเว้าตรงกลางเท้า ซึ่งจะยิ่งเห็นได้ชัดเจนเวลาลุกขึ้นยืน ฝ่าเท้าทุกส่วนจะราบไปกับพื้น ภาวะเท้าแบนนี้ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน แต่จะค่อย ๆ แสดงอาการอย่างช้า ๆ โดยเริ่มจากมีอาการเจ็บปวดเท้า ส้นเท้าและฝ่าเท้าด้านหน้า เนื่องจากเส้นเอ็นอักเสบ ซึ่งสามารถบรรเทาได้ด้วยการใส่แผ่นรองเท้าช่วยหนุนเท้าของคุณอย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าแผ่นรองเท้าทุกรุ่นจะสามารถช่วยรักษาได้นะคะ ต้องเลือกรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อบรรเทาอาการดังกล่าวโดยเฉพาะ โดยมี “วิธีการเลือก”อย่างไรนั้น วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านกันแล้วค่ะ พร้อมกันนี้เพื่อให้ทุกท่านที่ประสบปัญหาดังกล่าวได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์แผ่นรองเท้าที่มีประสิทธิภาพที่สุด ผู้เขียนก็ได้นำ “7 อันดับแผ่นรองเท้าสำหรับเท้าแบนยอดฮิตขายดี” มาฝากด้วย จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,152 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอมไม่เพียงแต่เป็นเครื่องประทินกลิ่นกายให้หอมหวาน น่าหลงใหลและเสริมเสน่ห์สำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนและสะท้อนรสนิยมของผู้ใช้ได้ด้วย ซึ่งช่วงวัยที่แตกต่างกันนั้นก็มีผลต่อการเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะสม ก็เหมือนการสวมใส่เสื้อผ้าของสาว ๆ วัย 30 ที่ในบางวาระโอกาสโดยเฉพาะในพิธีการนั้นจะสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูเด็กมาเกินไปก็อาจจะไม่เหมาะสม น้ำหอมก็เช่นกัน ถ้ากลิ่นหวานเลี่ยนจนเกินไป อาจเป็นการรบกวนคนรอบข้างได้ครั้งนี้ ทีมงานจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำหอมสำหรับสาววัย 30 มาฝากกันค่ะ หลายคนอาจเคยได้ยินเพื่อนสาวคนสนิทบอกต่อกันมาว่าน้ำหอมรุ่นนั้น/รุ่นนี้ดี แต่เคยรู้กันไหมคะว่า การเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับวัย 30 ที่แท้จริงนั้นมีวิธีการอย่างไร? สิ่งใดบ้างที่ต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อ? แล้วในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมน้ำหอมยอดฮิตขายดีหลากหลายยี่ห้อมาเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ วัย 30 อีกด้วย มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะว่า น้ำหอมที่เหมาะกับคุณนั้นจะมีรุ่นใด กลิ่นใดบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,697 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ BB Cream สำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ วัย 20 ถือเป็นวัยที่ความสวยเริ่มจะเจิดจรัส และเริ่มที่จะเรียนรู้วิธีการแต่งหน้า เครื่องสำอางชิ้นคู่ใจที่จะขาดไม่ได้สำหรับสาววัยนี้ในปัจจุบันก็คือ BB Cream นั่นเองค่ะ เพราะการได้โชว์ผิวหน้าที่เนียนและสวยใสถือเป็นอาวุธสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ ซึ่งปัจจุบันเครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ไม่ว่าจะเป็นจากทางฝั่งอเมริกาอย่าง Maybelline หรือจากเกาหลีใต้อย่าง Etude หรือแม้กระทั่งของไทยเราอย่าง Mille ต่างก็ได้ผลิต BB Cream หลากหลายรูปแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันออกไปของสาว ๆ บางคนอาจจะต้องการ BB Cream ที่เน้นการปกปิด บางคนนั้นสนใจที่มีค่ากันแดดสูง แต่ตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะเกาหัวกันอย่างงุนงงว่าอะไรคือ BB Cream วันนี้เราจะมาแนะนำเมคอัพชิ้นสำคัญในยามนี้อย่าง BB Cream ว่าคืออะไรและควรเลือกใช้อย่างไร พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ BB Cream ที่ขายดีเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ และที่สำคัญยังหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ทั่วไป
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงไม่มีใครอยากผิวแห้งแตกลอกจนอายที่จะใส่กางเกงขาสั้นหรือเสื้อแขนสั้นกันหรอกใช่ไหมคะ ดังนั้นเราจึงควรหมั่นดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นเพียงพอ แต่ถ้าใครไม่สะดวกหรืออยากดูแลให้ผิวสวยเนียนและดูใสมากขึ้น เราแนะนำให้ซื้อ “โลชั่นทาผิว” เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวแล้วยังบำรุงผิวให้สวยขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตามด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปี จึงมีข้อจำกัดในการใช้ ซึ่งจะต้องเลือกซื้ออย่างไร วันนี้เรามีคำตอบให้ทุกคนแล้วในหัวข้อ “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นไปอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เพื่อดูสินค้าที่น่าสนใจประกอบการตัดสินใจให้กับเพื่อน ๆ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออนเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บลัชออนเนื้อแป้ง เป็นเมคอัพไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนจะต้องมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งหรือพกติดตัวเอาไว้ในกระเป๋าเครื่องสำอาง เพราะการปัดแป้งบลัชออนจะช่วยทำให้พวงแก้มของเราดูมีสีสันและมีเลือดฝาดอย่างคนมีสุขภาพผิวดี เพิ่มมิติให้กับโครงหน้าและทำให้ใบหน้าของเรานั้นดูเด็กลงได้อีกด้วย บลัชออนเนื้อแป้งได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะใช้งานง่าย สามารถเติมลงบนแก้มเมื่อไหร่ก็ได้ และสีที่ออกมาก็ดูเป็นธรรมชาติอีกด้วยแต่บลัชออนเนื้อแป้งที่วางจำหน่ายทั่วไปนั้น มีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Nars, Maybelline New York, 4U2, Canmake เป็นต้น แถมยังมีมากมายหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็นสีชมพู สีพีช, สีส้ม, สีส้มอิฐ และสีแดง จึงทำให้หลายคนสับสนไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหน หรือควรใช้บลัชออนแบบไหนดี วันนี้ทางทีมงานจึงนำทั้งวิธีการเลือกบลัชออนเนื้อแป้งและเคล็ดลับวิธีใช้บลัชออนมาฝากกัน และใครที่ไม่รู้ว่าจะซื้อบลัชออนเนื้อแป้งยี่ห้อไหนดีก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับ ยี่ห้อ บลัชออนเนื้อแป้ง ที่ขายดีและได้รับความนิยมจากสาว ๆ จากเว็บรีวิวต่าง ๆ มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  214 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ลิปสติก" คือหนึ่งในไอเทมที่ผู้หญิงต้องมี เราเชื่ออย่างยิ่งว่า สาว ๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ต้องมีลิปสติกคนละไม่ต่ำกว่า 1 แท่งใช่ไหมคะ ? หากพูดถึงประเภทของลิปสติกแล้ว ทุกคนคงรู้จัก "ลิปสติกแบบผง" และ "เนื้อครีม" เป็นอย่างดี แต่หากต้องการลิปสติกที่ไม่มันวาวแต่ให้สีสดชัด เราขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักลิปสติกในรูปแบบใหม่นั่นก็คือ "ลิปสติกเนื้อแป้ง" นั่นเองค่ะ ไม่ได้เป็นแค่ลิปสติกธรรมดานะคะ ลิปสติกเนื้อแป้งบางตัวยังสามารถเอามาทาแก้มแทนบลัชออน  ทาตาแทนอายแชโดว์ หรือนำมาทาเป็นทินท์ได้ แถมบางผลิตภัณฑ์ยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้อีกด้วยค่ะ โดยในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้สาว ๆ ได้รู้จักกับลิปสติกเนื้อแป้ง รวมถึงอันดับลิปสติกเนื้อแป้งที่ได้รับความนิยมในปี 2020 ที่มีจุดเด่นในแบบต่าง ๆ ไว้ให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกซื้อลิปสติกกัน มาลองเลือกใช้ให้เหมาะสมตามแต่ละวันกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  238 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  94,397 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,415 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119,248 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  109,423 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  68,897 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  99,675 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่าผิวหนังของเด็ก ๆ โดยเฉพาะเด็กทารกและเด็กอ่อนวัยทั้งหลายมีความบอบบางอย่างมาก พ่อแม่จึงต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์การทำความสะอาดผิวและข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ อย่างพิถีพิถันเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยของคุณ โดยเน้นที่สินค้าที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติหรือที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่าง ๆ เป็นต้นในบทความนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อแชมพูสำหรับเด็กให้ผู้อ่านกันค่ะ เพราะในท้องตลาดที่ขายกันหลากหลายสูตรและยี่ห้อนั้นอาจทำให้คุณลังเล คิดไม่ตกว่าควรซื้อสินค้าตัวไหนถึงจะดีกับลูกคุณที่สุด เป็นต้นว่า Johnson &amp; Johnson, Babymild, SebaMed, D-Nee และในตอนท้ายทีมงานยังได้รวบรวม 10 ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีแล้วว่าเหมาะกับเด็ก ๆ มีความอ่อนโยน มีส่วนประกอบที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว เพื่อเป็นข้อมูลที่ช่วยคุณตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,606 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่