• 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เสริมที่ใช้คู่กับคอมพิวเตอร์หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ Logitech กันมาบ้าง ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีความโด่งดังในเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยเฉพาะ “เมาส์” (Mouse) โดยทางแบรนด์ได้เริ่มต้นผลิตมาตั้งแต่ปี 1981 และมีการพัฒนาออกแบบเรื่อยมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับยุคดิจิทัล มีทั้งแบบไร้สายและมีสายให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม เช่น เล่นเกม, ใช้กับโน้ตบุ๊ก, ใช้กับ PC หรือเพื่อใช้กับทีวีดิจิทัล เป็นต้น

ในบทความนี้ เราจะขอนำเสนอวิธีการเลือกเมาส์ของ Logitech ให้ทุกคนใช้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อเมาส์ดี ๆ สักตัวมาไว้ใช้ในการเรียน การทำงาน หรือการเล่นเกม เพราะถ้าเราได้อุปกรณ์ที่ถูกต้องเหมาะสมก็จะทำให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่ติดขัด นอกจากนี้ เรายังเตรียมการจัดอันดับรุ่นของเมาส์ Logitech ยอดนิยมที่ขายดีกันในตอนนี้มาแถมให้ในตอนท้ายบทความด้วยค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

RanyaGaming
 • แก้ไขล่าสุด: 31-03-2020
 • 6,887 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเมาส์ Logitech

ก่อนอื่นมาดูกันก่อนค่ะว่าเมาส์ของ Logitech มีความพิเศษมากกว่าตัวอื่นอย่างไร ทำไมเราถึงต้องเลือกเมาส์ของ Logitech

ทำไมต้องเลือกใช้เมาส์ Logitech

ทำไมต้องเลือกใช้เมาส์ Logitech
แถมท้ายด้วยข้อสรุปความโดดเด่นของ Logitech ว่าทำไมจึงเป็นเมาส์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยเสียงร่ำลือที่ว่ากันว่า ใช้เพียงครั้งเดียวก็จะติดใจไม่เปลี่ยนยี่ห้อ หรือเปลี่ยนไปแล้วก็ต้องกลับมาใช้อีก ทั้งหมดทั้งมวลแล้วก็ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายให้ผู้ใช้ทุกระดับสามารถเข้าถึงได้ มีตั้งแต่รุ่นทั่วไปที่มีราคาต่ำกว่า 300 บาทไปจนถึงรุ่นไฮสเปคราคากว่า 3,000 บาท
และทุกคนคงเห็นจากข้อมูลที่เราแนะนำกันมาทั้งหมดแล้วว่า ตัวเมาส์ของ Logitech จะมีฟังก์ชันที่หลากหลาย เสริมด้วยรูปร่างที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดความเหนื่อยล้าของผู้ใช้เพื่อให้เหมาะสมกับทุกการใช้งาน ด้วยเหตุผลเหล่านี้เอง จึงทำให้แบรนด์มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเหล่าเกมเมอร์เลยค่ะ
เมาส์ที่เราเห็น ๆ กันทั่วไปก็มีหลากรุ่นหลายลักษณะ แต่แยกออกอย่างกว้าง ๆ ได้เป็นแบบไร้สายกับแบบมีสาย แบบเบสิกที่มีปุ่มควบคุมการทำงาน 3 ปุ่ม และแบบที่มีปุ่มฟังก์ชันเสริมเพิ่มมา ซึ่งแต่ละแบบก็จะเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าตรงตามความต้องการ ลำดับแรกเรามาทำความเข้าใจกับจุดสำคัญของการเลือกเมาส์กันก่อนดีกว่า

เมาส์แบบไร้สาย 3 ประเภท เลือกให้ตรงกับสไตล์การใช้งาน

เมาส์ Logitech นั้นมีทั้งประเภทมีสายและไร้สาย โดยอันดับแรกเรามาพูดถึงแบบไร้สายกันก่อนดีกว่า เพราะเมาส์ไร้สายจากแบรนด์นี้เค้ามีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครค่ะ ถ้าอยากรู้แล้วไปดูกันเลย!

มีระบบ 2.4 GHz ชนิด 1 ต่อ 1 ห่างไป 10 เมตร ก็ยังใช้ได้

มีระบบ 2.4 GHz ชนิด 1 ต่อ 1 ห่างไป 10 เมตร ก็ยังใช้ได้
สำหรับใครที่ชอบพกพาโน้ตบุ๊กออกไปทำงานนอกสถานที่ เราขอแนะนำเมาส์ระบบ 2.4 GHz เลยค่ะ เพราะระบบนี้จะใช้ตัวรับสัญญาณ (Receiver) เสียบเชื่อมต่อกับเครื่องโน้ตบุ๊ก แล้วรับสัญญาณไร้สายเชื่อมต่อกับเมาส์อีกทีหนึ่งนั่นเอง ซึ่ง Logitech ก็ได้ออกแบบตัว Receiver มาให้มีขนาดเล็กพิเศษ ทำให้สามารถเสียบทิ้งไว้กับตัวคอมพิวเตอร์ แล้วเคลื่อนย้ายไปตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย
และด้วยความที่ 2.4 GHz เป็นคลื่นความถี่สูง จึงทำให้สามารถใช้งานได้ระยะไกลมากถึง 10 เมตร เป็นการรับ-ส่งสัญญาณแบบ 1 ต่อ 1 และไม่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ จึงไม่มีปัญหาเรื่องสัญญาณแทรกแซงให้การทำงานสะดุด ถือเป็นเมาส์ไร้สายที่ราคาถูกและมีการตั้งค่าเริ่มต้นใช้งานที่แสนจะง่ายดาย

ชนิดรวมหน่วย (Unifying) จัดการกับหลายอุปกรณ์กับด้วย 1 หน่วยตัวรับ

ชนิดรวมหน่วย (Unifying) จัดการกับหลายอุปกรณ์กับด้วย 1 หน่วยตัวรับ
เมาส์ชนิด Unifying นี้ถูกพัฒนาขึ้นให้ใช้กับแค่เมาส์จาก Logitech โดยเฉพาะ ซึ่งความสามารถของเจ้าตัวนี้ ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นแค่เมาส์ไร้สายธรรมดา ๆ เท่านั้น แต่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไร้สายอื่น ๆ ได้ด้วย โดยสามารถเชื่อมต่อได้สูงสุดถึง 6 เครื่องต่อ 1 USB ทำให้เหลือช่องสำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่จำเป็นอีกได้
และความสามารถของเมาส์ประเภทนี้จะคล้ายกับระบบบลูทูธ (Bluetooth) แต่มีความประหยัดพลังงานและมีการตอบสนองที่ดีกว่ามาก ๆ ไม่มีปัญหาดีเลย์มากวนใจอย่างแน่นอน

ระบบบลูทูธ (Bluetooth) ไม่ต้องมี Receiver ใช้กับแท็บเล็ตก็ยังได้

ระบบบลูทูธ (Bluetooth) ไม่ต้องมี Receiver ใช้กับแท็บเล็ตก็ยังได้
ใครที่กำลังมีปัญหากับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตที่ไม่สามารถเสียบ Receiver ได้ เราขอแนะนำเมาส์ระบบบลูทูธนี้ให้เลยค่ะ เพราะมีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วยสัญญาณบลูทูธ เพียงแค่อุปกรณ์นั้นรองรับการทำงานของบลูทูธแล้วล่ะก็ จะสามารถใช้เมาส์ชนิดนี้ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องมีตัว Receiver เลยค่ะ
ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ใช้ระบบ iOS หรือแท็บเล็ตก็สามารถใช้งานได้ ซึ่งในเรื่องของการใช้งานที่หลากหลายนี้ ต้องยกให้เมาส์ระบบบลูทูธเลยว่ามีความสามารถที่เหนือกว่าชนิด Unifying มาก ยังไงก็ลองเลือกดูให้ตรงตามการใช้งานของตัวเองดูนะคะ

เมาส์แบบมีสาย น้ำหนักเบา เสถียร เล่นเกมได้ไม่มีสะดุด

เมาส์แบบมีสาย น้ำหนักเบา เสถียร เล่นเกมได้ไม่มีสะดุด
เมาส์แบบมีสายจาก Logitech นั้นเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในเหล่าเกมเมอร์ เนื่องจากมีการตอบสนองที่รวดเร็วและเสถียรกว่าเมาส์แบบไร้สายมาก ๆ เพื่อให้เล่นเกมได้อย่างไม่ติดขัดจนหัวเสีย สาวกเกมทั้งหลายคงต้องเลือกใช้เมาส์ประเภทนี้จึงจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าค่ะ
เมาส์ประเภทนี้เวลาติดตั้งก็ทำได้ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เสียบสายต่อก็สามารถใช้งานได้ในทันที และยังไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดด้วย เพราะตราบใดที่ยังต่อสายเข้ากับคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊กหรือ PC เมาส์จะยังทำงานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีระยะเวลาจำกัด จึงเหมาะกับคนที่ต้องใช้งานเป็นเวลานาน ๆ ค่ะ

อย่าลืมเช็กอายุการใช้งานของแบตเตอรี่

อย่าลืมเช็กอายุการใช้งานของแบตเตอรี่
สำหรับเรื่องอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ เมาส์ไร้สายของ Logitech นั้นก็ไม่เป็นสองรองใครเลยค่ะ ในบางรุ่นที่ต้องใช้ถ่านเพียงแค่ 1 ก้อน แต่สามารถใช้งานได้ถึง 1 ปีเลยทีเดียว หรือแบบที่สามารถชาร์จแบตได้ก็สามารถอยู่ได้มากเกิน 1 อาทิตย์เลยค่ะ
ยังไงลองตรวจสอบกันดูนะคะว่า ในการทำงานหรือการเล่นเกมเป็นเวลานาน เพื่อน ๆ ใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานานเท่าไหร่

ตรวจสอบระบบการทำงานของเมาส์ให้เข้ากับสภาพการใช้งาน

ในระบบการทำงานของเมาส์จะมีอุปกรณ์จับตำแหน่งการเคลื่อนไหวทำให้คุณสามารถควบคุมตัวชี้บนจอคอมพิวเตอร์ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งเมาส์ Logitech มีเมาส์อยู่ 4 ระบบ ได้แก่ เมาส์แบบใช้แสง (Optical), เมาส์แบบเลเซอร์ (Laser Grade Tracking), เมาส์แบบอินฟราเรด(Invisible Laser Tracking) และเมาส์แบบใช้เทคโนโลยี Darkfield
ระบบที่ทำงานได้ประสิทธิภาพสูงสุดจะเป็นเมาส์แบบใช้เทคโนโลยี Darkfield ตามมาด้วยแบบเลเซอร์ และสุดท้ายเป็นเมาส์แบบใช้แสง แต่คุณภาพดีก็ตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้นตามลำดับด้วยค่ะ ผู้อ่านจึงควรเลือกใช้ตามแต่ความจำเป็นนะคะ

เมาส์แบบใช้แสง/ออปติคอล (Optical) บนแผ่นรองเมาส์ก็เพียงพอ

เมาส์แบบใช้แสง/ออปติคอล (Optical) บนแผ่นรองเมาส์ก็เพียงพอ
สำหรับคนที่ใช้แผ่นรองเมาส์เป็นประจำอยู่แล้ว ขอแนะนำให้ลองเมาส์ระบบใช้แสงหรือออปติคอลกันดูค่ะ ซึ่งเป็นการใช้แสงหรือออปติคอลในการตรวจจับความเคลื่อนไหวของเมาส์ โดยการอ่านค่าตามแสง LED ที่ติดตั้งอยู่ด้านในตัวเครื่อง ทำให้เมาส์ชนิดนี้มีราคาไม่แพง หามาใช้งานได้ง่าย
แต่ระบบนี้ก็มีข้อด้อยคือ จะไม่สามารถสั่งการได้หากใช้บนพื้นกระจก พื้นที่มีความเงาหรือพื้นกระจกมันเลื่อมได้ จึงต้องใช้กระดาษหรือแผ่นรองเมาส์ด้วยทุกครั้ง

ให้ความแม่นยำขั้นสูงด้วยเมาส์แบบเลเซอร์และอินฟราเรด (Infrared)

ให้ความแม่นยำขั้นสูงด้วยเมาส์แบบเลเซอร์และอินฟราเรด (Infrared)
เมาส์ชนิดนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาลบล้างข้อด้อยของเมาส์แบบออปติคอล มีระบบการทำงานคล้ายคลึงกัน แต่ปรับเปลี่ยนระบบการจับการเคลื่อนไหว ซึ่งเรียกกันว่า Laser Grade Tracking (LGT) กล่าวคือ แทนที่จะจับการเคลื่อนไหวจากแสงด้านบนเหมือนระบบออปติคอล แต่กลับออกแบบให้ปรับมุมแสงเลเซอร์จากการสะท้อนกลับ (สังเกตได้จากรูปภาพข้างบนด้านขวา) ซึ่งทำให้เมาส์จับความเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น
สำหรับใครที่ยังไม่พอใจเรื่องความไวและความเสถียรอยู่ล่ะก็ ยังมีเมาส์แบบอินฟราเรด (Invisible Laser Tracking) ซึ่งสามารถใช้งานได้บนพื้นผิวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระจก หรือพื้นมันเงาก็ใช้งานได้โดยไม่ต้องพกแผ่นรองเมาส์ไปทุกที่เลยค่ะ

ระบบไร้แสงเลเซอร์ ด้วยเทคโนโลยี “Darkfield”

ระบบไร้แสงเลเซอร์ ด้วยเทคโนโลยี “Darkfield”
ระบบการทำงานของเมาส์แบบนี้ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีของ Darkfield เพื่อแก้ไขข้อด้อยที่เมาส์แบบออปติคอลและแบบเลเซอร์ไม่สามารถทำได้ นั่นก็คือ การใช้งานบนพื้นมันวาว ซึ่งเจ้าเทคโนโลยี Darkfiled นี้มีการทำงานในรายละเอียดที่เล็กที่สุดเพื่อสร้างแผนผังบนพื้นผิวการใช้งาน ทำให้เมาส์ยังคงจับการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำแม้จะใช้งานบนพื้นผิวขรุขระ, ผิวมันวาว, หรือแม้แต่บนผิวกระจก อย่างไรก็ตามเมาส์ที่มีระบบนี้ก็จะมีราคาสูงกว่าระบบอื่น ๆ ตามมาด้วย

ชนิดแทร็กบอล ไม่ว่าที่ไหนก็ใช้ได้ เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้ดีเยี่ยม

ชนิดแทร็กบอล ไม่ว่าที่ไหนก็ใช้ได้ เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้ดีเยี่ยม
หากคุณกำลังมองหาเมาส์ที่สามารถใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่ล่ะก็ ต้องไม่พลาดเมาส์ชนิดแทร็กบอลเลยนะคะ ซึ่งมีความสามารถเด่น คือการเลื่อนเคอร์เซอร์ได้โดยไม่ต้องเลื่อนเมาส์ เพียงใช้แค่นิ้วหัวแม่มือกลิ้งแทร็กบอลที่ติดอยู่ข้างตัวเมาส์เท่านั้น เป็นการช่วยลดภาระการทำงานของข้อมือ และเหมาะยังกับการทำงาน หรือการเล่นเกมเป็นเวลานานได้ดีมาก เพราะช่วยบรรเทาความเมื่อยล้าได้ดี แถมยังไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นรองเมาส์ และยังสามารถใช้งานในพื้นที่ที่จำกัดได้

รูปทรงทันสมัย ไม่เหมือนใคร ใช้งานสะดวก

รูปทรงทันสมัย ไม่เหมือนใคร ใช้งานสะดวก
จุดเด่นอีกหนึ่งประการของเมาส์ Logitech นั้น คือ การออกแบบมาโดยคำนึงถึงสรีระของผู้ใช้งานเป็นส่วนใหญ่ โดยใส่ใจเรื่องการใช้งานง่ายและสะดวกสบาย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องทำงานเป็นเวลานาน เป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอาการเอ็นอักเสบได้
นอกจากนี้ ปุ่มบนตัวเมาส์ก็ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการวางนิ้ว ทำให้ผู้ใช้ควบคุมได้อย่างง่ายดาย แต่สำหรับคนที่มีขนาดมือค่อนข้างใหญ่ ขอแนะนำให้ลองจับและวางมือก่อนที่จะซื้อ รวมถึงคนที่ถนัดซ้ายก็ควรหาเมาส์ที่เหมาะกับมือของเราเช่นกันนะคะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เราก็ได้รู้จักระบบการทำงานและประเภทของเมาส์กันไปแล้ว ทุกคนคงพอจะได้ไอเดียของประเภทที่เหมาะกับตัวเองกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีเมาส์ยอดฮิตรุ่นไหนที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติและราคาแล้วเป็นที่ต้องตาโดนใจคุณบ้าง
10
ขนาด94.7 x 57 x 39.1 mm
น้ำหนัก93 g
ระบบการเชื่อมต่อ2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด18 เดือน
9
ขนาด124 x 68 x 43 mm
น้ำหนัก88.9 g
ระบบการเชื่อมต่อLIGHTSPEED, Bluetooth
เทคโนโลยีเซนเซอร์HERO Optical Sensor
ความละเอียดเซนเซอร์200 – 12,000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด18 เดือน
8
ขนาด115 x 74 x 45 mm
น้ำหนัก18 g
ระบบการเชื่อมต่อ2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported), Bluetooth
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด24 เดือน
7
ขนาด95 x 55 x 38.6 mm
น้ำหนัก84 g
ระบบการเชื่อมต่อ2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด12 เดือน
6
ขนาด95 x 55 x 38 mm
น้ำหนัก84 g
ระบบการเชื่อมต่อ2.4 GHz Advanced Encryption Standard (AES)
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด12 เดือน
5
ขนาด115 x 65 x 37 mm
น้ำหนัก87 g
ระบบการเชื่อมต่อ
เทคโนโลยีเซนเซอร์Delta Zero Optical Sensor
ความละเอียดเซนเซอร์4000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด
4
ขนาด97.7 x 61.5 x 35.2 mm
น้ำหนัก70.5 g
ระบบการเชื่อมต่อ2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด12 เดือน
3
ขนาด99 x 60 x 39 mm
น้ำหนัก75.2 g
ระบบการเชื่อมต่อ2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด18 เดือน
2
ขนาด87 x 42 x 132 mm
น้ำหนัก99.8 g
ระบบการเชื่อมต่อ
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด
1
ขนาด105.4 x 67.9 x 38.4 mm
น้ำหนัก91 g
ระบบการเชื่อมต่อ 2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด24 เดือน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Logitech M331 SILENT PLUS 1

Logitech

2
Logitech MOUSE M90 1

Logitech

3
Logitech M220 SILENT 1

Logitech

4
Logitech M170 WIRELESS MOUSE 1

Logitech

5
Logitech G302 MOBA GAMING MOUSE 1

Logitech

6
Logitech M238 MARVEL COLLECTION WIRELESS MOUSE 1

Logitech

7
Logitech WIRELESS MOUSE M235 1

Logitech

8
Logitech M720 TRIATHLON 1

Logitech

9
Logitech Lightspeed Wireless Gaming Mouse G603 1

Logitech

10
Logitech WIRELESS MOUSE M325 1

Logitech

ชื่อสินค้า

M331 SILENT PLUS

MOUSE M90

M220 SILENT

M170 WIRELESS MOUSE

G302 MOBA GAMING MOUSE

M238 MARVEL COLLECTION WIRELESS MOUSE

WIRELESS MOUSE M235

M720 TRIATHLON

Lightspeed Wireless Gaming Mouse G603

WIRELESS MOUSE M325

คุณสมบัติเพลิดเพลินกับความเงียบยิ่งก...ควบคุมการเคลื่อนไหวอย่างแม่...เสริมประสบการณ์ใหม่แห่งความ...ใช้งานต่อเนื่องสัญญาณไม่หลุ...เน้นฟีเจอร์สำหรับผู้เล่นเกม...ดีไซน์โดนใจ ขนาดเล็กพกพาสะด...เคลื่อนไหวราบรื่นทุกพื้นผิว...สลับใช้งานได้หลายอุปกรณ์ แบ...เมาส์เล่นเกมตอบโจทย์ด้านควา...ออกแบบเพื่อการท่องโลกอินเทอ...
ราคา750 บาท290 บาท590 บาท490 บาท1,150 บาท799 บาท800 บาท2,390 บาท2,990 บาท890 บาท
ขนาด105.4 x 67.9 x 38.4 mm87 x 42 x 132 mm99 x 60 x 39 mm97.7 x 61.5 x 35.2 mm115 x 65 x 37 mm95 x 55 x 38 mm95 x 55 x 38.6 mm115 x 74 x 45 mm124 x 68 x 43 mm94.7 x 57 x 39.1 mm
น้ำหนัก91 g99.8 g75.2 g70.5 g87 g84 g84 g18 g88.9 g93 g
ระบบการเชื่อมต่อ 2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)2.4 GHz Advanced Encryption Standard (AES)2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported), BluetoothLIGHTSPEED, Bluetooth2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical TrackingAdvanced Optical TrackingAdvanced Optical TrackingAdvanced Optical TrackingDelta Zero Optical SensorAdvanced Optical TrackingAdvanced Optical TrackingAdvanced Optical TrackingHERO Optical SensorAdvanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi1000 dpi1000 dpi1000 dpi4000 dpi1000 dpi1000 dpi1000 dpi200 – 12,000 dpi1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด24 เดือน18 เดือน12 เดือน12 เดือน12 เดือน24 เดือน18 เดือน18 เดือน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับวิธีการเลือกเมาส์ของ Logitech ที่เรานำมาฝากกันครั้งนี้ หวังว่าจะถูกใจและเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านทุกท่าน การเลือกเมาส์แม้จะเป็นเพียงอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ แต่มีความสำคัญยิ่งโดยเฉพาะกับเหล่าผู้ทำงานด้านการดีไซน์ เกมเมอร์และหนุ่มสาวออฟฟิศที่อยู่หน้าจอคอมฯตลอดเวลา หากคุณเลือกได้ดีก็จะเป็นเสมือนแรงผลักดันอย่างหนึ่งที่ให้งานคุณสำเร็จลุล่วงได้อย่างราบรื่น
นอกจากนี้ เมาส์ยุคใหม่ก็ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นด้วยการลดเสียงรบกวน ใครที่ต้องโยกย้ายเปลี่ยนที่ทำงานบ่อย ๆ หรือต้องไปอยู่ในพื้นที่ที่ห้ามเสียงดังก็อย่าลืมพิจารณาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะคะ แล้วพบกันได้ใหม่ในบทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  43,788 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ลำโพงไร้สาย” ไอเทมที่สามารถเล่นไฟล์เสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ผ่าน Wifi, Bluetooth หรือเทคโนโลยีเชื่อมต่ออื่น ๆ ทำให้การฟังเพลงของคุณไม่จำกัดอยู่แค่เพียงที่ใดที่หนึ่ง เพราะคุณสามารถพกพามันไปใช้นอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัวขณะคุณทำอาหารหรือที่ลานกว้างขณะคุณซ้อมเต้น อย่างไรก็ตามปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ คือ ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรและไม่ค่อยมีบทความแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้เลือกอ่าน ทำให้มีโอกาสที่จะพลาดซื้อรุ่นที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองสูง ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจคุณสมบัติของลำโพงไร้สายกันมากขึ้น และในส่วนที่สอง ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,240 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  141,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ตั้งแต่ที่ “Smartphone” รวมไปถึงเทคโนโลยีการถ่ายภาพต่าง ๆ ถูกพัฒนาขึ้น เดี๋ยวนี้เวลาคนเราจะไปไหนก็จะต้องพกมือถือหรือกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพเก็บความทรงจำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไปจนถึงโมเมนต์สำคัญในชีวิต โดยเฉพาะการเลี้ยงสังสรรค์เป็นกลุ่ม ซึ่งบางครั้งก็มีอุปสรรคในการถ่ายรูปรวม เพราะเก็บคนได้ไม่หมด “ไม้เซลฟี่” จึงกลายเป็นตัวช่วยสำหรับคนชอบถ่ายรูปนั่นเองค่ะดูเผิน ๆ เจ้าไอเทมนี้ดูไม่น่าจะมีอะไรยุ่งยาก คงมีไม่กี่แบบ แต่จริง ๆ แล้วมีหลากหลายลักษณะให้เลือกซื้อกันตามการใช้งานเลยนะคะ ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, รีวิว และราคา จึงเป็นสิ่งสำคัญ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,069 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ผลตรวจความดันโลหิต” นั้นสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพได้ สังเกตได้จากเมื่อเราตรวจสุขภาพประจำปี ต้องมีการวัดความดันทุกครั้ง แต่คุณรู้หรือไม่ว่านอกเหนือจากการตรวจสุขภาพประจำปีแล้ว ยังผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีโรคประจำตัว ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันมากมายหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของวิธีการวัด บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ หรือในเรื่องของฟังก์ชันเสริม เช่น บางรุ่นใช้การเชื่อมต่อกับ Smart Phone ทำให้การส่งต่อข้อมูลเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น เป็นต้นด้วยเหตุนี้แล้ว หลายคนที่ต้องการซื้อเครื่องวัดความดันติดบ้านไว้ หรือใครที่ต้องการซื้อไปให้ญาติผู้ใหญ่ใช้งานจึงลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาแชร์เนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันโลหิตที่ถูกต้องเหมาะสมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,966 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "Philips" คือหนึ่งในผู้นำการผลิตเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าเช่นเดียวกับ Panasonic, Braun, Remington, ฯลฯ ทำให้หากคุณเอ่ยถึง "เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips" แล้วล่ะก็ คุณจะมั่นใจได้เลยว่า ในเรื่องของการโกนหนวดนั้นไม่เป็นที่สองรองใครอย่างแน่นอน เพียงแต่คุณอาจจะนึกไม่ออกว่าควรจะเลือกรุ่นไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับคุณ เพราะมีตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นในซีรีส์ 000 ไปจนถึงรุ่นสูงสุดที่ 9000 เพราะฉะนั้นในคราวนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณเนื่องจากผู้อ่านหลายท่าน อาจจำเป็นที่จะต้องโกนหนวดในทุกเช้าก่อนไปทำงาน หรือก่อนนอน ดังนั้น มาพิจารณาวิธีการเลือกอย่างเหมาะสมกันดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  83 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องโพลารอยด์ ยี่ห้อ Fuji รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการถ่ายรูป หลายคนอาจจะนึกถึงแต่กล้องดิจิตอล DSLR หรือกล้องมิลเลอร์เลสที่สามารถถ่ายภาพออกมาได้ละเอียด คมชัดและสวยงาม แต่ทราบไหมคะว่า มีกล้องอีกหนึ่งประเภทที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังใช้งานได้ง่ายและมีราคาย่อมเยาอีกด้วย ซึ่งกล้องตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่เมื่อเรากดชัตเตอร์เมื่อถ่ายภาพแล้วจะได้รูปออกมาดูได้ทันที ! อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา สีสันสวยงาม เพียงแค่มีงบไม่กี่พันบาทก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย กล้องที่มาพร้อมกับคุณสมบัติน่าสนใจที่ว่านี้ก็คือ "กล้องโพลารอยด์" นั่นเองค่ะ สำหรับแบรนด์ที่โด่งดังและขึ้นชื่อที่สุดที่เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักดีเลย คือ "Fuji" ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้องโพลารอยด์ออกมาหลายรุ่น หลากสไตล์ รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ใช้ง่ายเพื่อเอาใจตากล้องมือใหม่และวัยรุ่นที่พึ่งหัดถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาทุกคนไปดูกล้องโพลารอยด์ของ Fuji แต่ละรุ่นว่ามีความน่าสนใจอย่างไร รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับสินค้าที่น่าซื้อมาให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (Hewlett-Packard Company) หรือที่เราจะมักคุ้นหูและเรียกกันสั้น ๆ ว่า เอชพี (HP) เป็นบริษัทเทคโนโลยีและสารสนเทศขนาดใหญ่ที่ได้รับความเชื่อถือมายาวนาน ซึ่งบริษัทได้วางจำหน่ายโน้ตบุ๊กที่แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ตามการใช้งาน ได้แก่ โน้ตบุ๊กสำหรับการใช้งานทั่วไป, สำหรับการเล่นเกม หรือสำหรับงานธุรกิจโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ในปัจจุบันยังมีโน้ตบุ๊กแบบ 2 in 1 ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย พกพาสะดวก หรือบางรุ่นก็มีประสิทธิภาพสูง รองรับการทำงานพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนตัดสินใจยากว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของ HP ที่มีคุณสมบัติหลากหลายให้ตรงกับความต้องการและลักษณะการใช้งาน เราหวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้ว คุณจะได้โน้ตบุ๊กที่ใช่ในราคาที่เหมาะสมนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์ Sony E-Mount ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เลนส์ Sony E-Mount ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน กล้องถ่ายภาพ "ซีรีส์ α" ของ Sony กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยกล้องซีรีส์นี้จะใช้ Mount ที่มีชื่อว่า “E-mount” ซึ่งมีเลนส์จากค่ายอื่น ๆ อีกมากที่สามารถรองรับการใช้งานร่วมกันกับ E-mount ของ Sony ได้ และยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพการใช้งานอย่างมืออาชีพ เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการเลือกใช้งานให้เหมาะสม แต่ไม่ต้องกังวลไปครับในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเลนส์ Sony E-mount และจัดอันดับความนิยมของเลนส์ 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินใจกันครับ การมองหาเลนส์ที่เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณ จะทำให้หลาย ๆ คนสนุกและเพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพได้มากยิ่งขึ้นแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  104 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เท้า" เป็นอวัยวะที่เรามีไว้เพื่อเดิน วิ่งและรองรับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกายจนเรียกได้ว่าเป็นอวัยวะที่ทำงานตลอดทั้งวัน เพราะฉะนั้นแล้วจึงทำให้มีโอกาสที่จะเกิดอาการเมื่อยล้า โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไกลหรือยืนทำงานในระยะเวลายาวนานหลายชั่วโมงนั้นก็อาจรู้สึกปวดเมื่อยมากกว่าปกติ ดังนั้นเพื่อดูแลสุขภาพของเท้าและขจัดปัญหาเหล่านี้ "เครื่องนวดเท้า" จึงเป็นไอเทมสำคัญ เพราะนอกจากจะลดความปวดเมื่อยและอาการเมื่อยล้าได้แล้ว ยังช่วยบำรุงสุขภาพจากภายในได้อีกด้วยค่ะแต่อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีเครื่องนวดเท้าวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบว่ายี่ห้อใดสามารถนวดคลายความปวดเมื่อยได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ด้วยเหตุนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องนวดเท้าให้เหมาะสมกับผู้อ่านแต่ละคน รวมไปถึงคัดสรรสินค้า 10 อันดับที่น่าสนใจมาให้เลือกซื้อกันด้วยค่ะ หากทุกคนพร้อมแล้ว ไปเริ่มอ่านกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  21 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,474 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  52,938 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  141,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  44,971 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ตู้เย็น’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่าแทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้ มีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน, ทำน้ำแข็งได้และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย เคยรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกซื้อตู้เย็นกันบ้างไหมคะ? การจะเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นขั้นอยู่กับปริมาณที่สามารถจุได้ ขนาด และราคา นอกจากนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ฟังก์ชันบางอย่างที่เขาว่าเลิศนั้นมันจำเป็นที่คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้มาหรือไม่?ในบทความนี้ เราจึงใคร่ขอชวนผู้อ่านมือใหม่มาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ช่วงท้ายของบทความเรายังได้ลิสต์สินค้าตู้เย็นยอดนิยมฉบับปี 2019 ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดด้วย อ่านไม่จบแล้วตกเทรนด์ไม่รู้ด้วยนะเอ้า!!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,208 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  34,266 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  85,455 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่