10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เมาส์ Logitech ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เสริมที่ใช้คู่กับคอมพิวเตอร์หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ Logitech กันมาบ้าง ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีความโด่งดังในเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยเฉพาะ “เมาส์” (Mouse) โดยทางแบรนด์ได้เริ่มต้นผลิตมาตั้งแต่ปี 1981 และมีการพัฒนาออกแบบเรื่อยมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับยุคดิจิทัล มีทั้งแบบไร้สายและมีสายให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม เช่น เล่นเกม, ใช้กับโน้ตบุ๊ก, ใช้กับ PC หรือเพื่อใช้กับทีวีดิจิทัล เป็นต้น

ในบทความนี้ เราจะขอนำเสนอวิธีการเลือกเมาส์ของ Logitech ให้ทุกคนใช้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อเมาส์ดี ๆ สักตัวมาไว้ใช้ในการเรียน การทำงาน หรือการเล่นเกม เพราะถ้าเราได้อุปกรณ์ที่ถูกต้องเหมาะสมก็จะทำให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่ติดขัด นอกจากนี้ เรายังเตรียมการจัดอันดับรุ่นของเมาส์ Logitech ยอดนิยมที่ขายดีกันในตอนนี้มาแถมให้ในตอนท้ายบทความด้วยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกเมาส์ Logitech

ก่อนอื่นมาดูกันก่อนค่ะว่าเมาส์ของ Logitech มีความพิเศษมากกว่าตัวอื่นอย่างไร ทำไมเราถึงต้องเลือกเมาส์ของ Logitech

ทำไมต้องเลือกใช้เมาส์ Logitech

ทำไมต้องเลือกใช้เมาส์ Logitech

แถมท้ายด้วยข้อสรุปความโดดเด่นของ Logitech ว่าทำไมจึงเป็นเมาส์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยเสียงร่ำลือที่ว่ากันว่า ใช้เพียงครั้งเดียวก็จะติดใจไม่เปลี่ยนยี่ห้อ หรือเปลี่ยนไปแล้วก็ต้องกลับมาใช้อีก ทั้งหมดทั้งมวลแล้วก็ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายให้ผู้ใช้ทุกระดับสามารถเข้าถึงได้ มีตั้งแต่รุ่นทั่วไปที่มีราคาต่ำกว่า 300 บาทไปจนถึงรุ่นไฮสเปคราคากว่า 3,000 บาท

และทุกคนคงเห็นจากข้อมูลที่เราแนะนำกันมาทั้งหมดแล้วว่า ตัวเมาส์ของ Logitech จะมีฟังก์ชันที่หลากหลาย เสริมด้วยรูปร่างที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดความเหนื่อยล้าของผู้ใช้เพื่อให้เหมาะสมกับทุกการใช้งาน ด้วยเหตุผลเหล่านี้เอง จึงทำให้แบรนด์มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเหล่าเกมเมอร์เลยค่ะ

เมาส์ที่เราเห็น ๆ กันทั่วไปก็มีหลากรุ่นหลายลักษณะ แต่แยกออกอย่างกว้าง ๆ ได้เป็นแบบไร้สายกับแบบมีสาย แบบเบสิกที่มีปุ่มควบคุมการทำงาน 3 ปุ่ม และแบบที่มีปุ่มฟังก์ชันเสริมเพิ่มมา ซึ่งแต่ละแบบก็จะเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าตรงตามความต้องการ ลำดับแรกเรามาทำความเข้าใจกับจุดสำคัญของการเลือกเมาส์กันก่อนดีกว่า

เมาส์แบบไร้สาย 3 ประเภท เลือกให้ตรงกับสไตล์การใช้งาน

เมาส์ Logitech นั้นมีทั้งประเภทมีสายและไร้สาย โดยอันดับแรกเรามาพูดถึงแบบไร้สายกันก่อนดีกว่า เพราะเมาส์ไร้สายจากแบรนด์นี้เค้ามีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครค่ะ ถ้าอยากรู้แล้วไปดูกันเลย!

มีระบบ 2.4 GHz ชนิด 1 ต่อ 1 ห่างไป 10 เมตร ก็ยังใช้ได้

มีระบบ 2.4 GHz ชนิด 1 ต่อ 1 ห่างไป 10 เมตร ก็ยังใช้ได้

สำหรับใครที่ชอบพกพาโน้ตบุ๊กออกไปทำงานนอกสถานที่ เราขอแนะนำเมาส์ระบบ 2.4 GHz เลยค่ะ เพราะระบบนี้จะใช้ตัวรับสัญญาณ (Receiver) เสียบเชื่อมต่อกับเครื่องโน้ตบุ๊ก แล้วรับสัญญาณไร้สายเชื่อมต่อกับเมาส์อีกทีหนึ่งนั่นเอง ซึ่ง Logitech ก็ได้ออกแบบตัว Receiver มาให้มีขนาดเล็กพิเศษ ทำให้สามารถเสียบทิ้งไว้กับตัวคอมพิวเตอร์ แล้วเคลื่อนย้ายไปตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย

และด้วยความที่ 2.4 GHz เป็นคลื่นความถี่สูง จึงทำให้สามารถใช้งานได้ระยะไกลมากถึง 10 เมตร เป็นการรับ-ส่งสัญญาณแบบ 1 ต่อ 1 และไม่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ จึงไม่มีปัญหาเรื่องสัญญาณแทรกแซงให้การทำงานสะดุด ถือเป็นเมาส์ไร้สายที่ราคาถูกและมีการตั้งค่าเริ่มต้นใช้งานที่แสนจะง่ายดาย

ชนิดรวมหน่วย (Unifying) จัดการกับหลายอุปกรณ์กับด้วย 1 หน่วยตัวรับ

ชนิดรวมหน่วย (Unifying) จัดการกับหลายอุปกรณ์กับด้วย 1 หน่วยตัวรับ

เมาส์ชนิด Unifying นี้ถูกพัฒนาขึ้นให้ใช้กับแค่เมาส์จาก Logitech โดยเฉพาะ ซึ่งความสามารถของเจ้าตัวนี้ ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นแค่เมาส์ไร้สายธรรมดา ๆ เท่านั้น แต่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไร้สายอื่น ๆ ได้ด้วย โดยสามารถเชื่อมต่อได้สูงสุดถึง 6 เครื่องต่อ 1 USB ทำให้เหลือช่องสำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่จำเป็นอีกได้

และความสามารถของเมาส์ประเภทนี้จะคล้ายกับระบบบลูทูธ (Bluetooth) แต่มีความประหยัดพลังงานและมีการตอบสนองที่ดีกว่ามาก ๆ ไม่มีปัญหาดีเลย์มากวนใจอย่างแน่นอน

ระบบบลูทูธ (Bluetooth) ไม่ต้องมี Receiver ใช้กับแท็บเล็ตก็ยังได้

ระบบบลูทูธ (Bluetooth) ไม่ต้องมี Receiver ใช้กับแท็บเล็ตก็ยังได้

ใครที่กำลังมีปัญหากับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตที่ไม่สามารถเสียบ Receiver ได้ เราขอแนะนำเมาส์ระบบบลูทูธนี้ให้เลยค่ะ เพราะมีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วยสัญญาณบลูทูธ เพียงแค่อุปกรณ์นั้นรองรับการทำงานของบลูทูธแล้วล่ะก็ จะสามารถใช้เมาส์ชนิดนี้ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องมีตัว Receiver เลยค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ใช้ระบบ iOS หรือแท็บเล็ตก็สามารถใช้งานได้ ซึ่งในเรื่องของการใช้งานที่หลากหลายนี้ ต้องยกให้เมาส์ระบบบลูทูธเลยว่ามีความสามารถที่เหนือกว่าชนิด Unifying มาก ยังไงก็ลองเลือกดูให้ตรงตามการใช้งานของตัวเองดูนะคะ

เมาส์แบบมีสาย น้ำหนักเบา เสถียร เล่นเกมได้ไม่มีสะดุด

เมาส์แบบมีสาย น้ำหนักเบา เสถียร เล่นเกมได้ไม่มีสะดุด

เมาส์แบบมีสายจาก Logitech นั้นเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในเหล่าเกมเมอร์ เนื่องจากมีการตอบสนองที่รวดเร็วและเสถียรกว่าเมาส์แบบไร้สายมาก ๆ เพื่อให้เล่นเกมได้อย่างไม่ติดขัดจนหัวเสีย สาวกเกมทั้งหลายคงต้องเลือกใช้เมาส์ประเภทนี้จึงจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าค่ะ

เมาส์ประเภทนี้เวลาติดตั้งก็ทำได้ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เสียบสายต่อก็สามารถใช้งานได้ในทันที และยังไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดด้วย เพราะตราบใดที่ยังต่อสายเข้ากับคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊กหรือ PC เมาส์จะยังทำงานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีระยะเวลาจำกัด จึงเหมาะกับคนที่ต้องใช้งานเป็นเวลานาน ๆ ค่ะ

อย่าลืมเช็กอายุการใช้งานของแบตเตอรี่

อย่าลืมเช็กอายุการใช้งานของแบตเตอรี่

สำหรับเรื่องอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ เมาส์ไร้สายของ Logitech นั้นก็ไม่เป็นสองรองใครเลยค่ะ ในบางรุ่นที่ต้องใช้ถ่านเพียงแค่ 1 ก้อน แต่สามารถใช้งานได้ถึง 1 ปีเลยทีเดียว หรือแบบที่สามารถชาร์จแบตได้ก็สามารถอยู่ได้มากเกิน 1 อาทิตย์เลยค่ะ

ยังไงลองตรวจสอบกันดูนะคะว่า ในการทำงานหรือการเล่นเกมเป็นเวลานาน เพื่อน ๆ ใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานานเท่าไหร่

ตรวจสอบระบบการทำงานของเมาส์ให้เข้ากับสภาพการใช้งาน

ในระบบการทำงานของเมาส์จะมีอุปกรณ์จับตำแหน่งการเคลื่อนไหวทำให้คุณสามารถควบคุมตัวชี้บนจอคอมพิวเตอร์ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งเมาส์ Logitech มีเมาส์อยู่ 4 ระบบ ได้แก่ เมาส์แบบใช้แสง (Optical), เมาส์แบบเลเซอร์ (Laser Grade Tracking), เมาส์แบบอินฟราเรด(Invisible Laser Tracking) และเมาส์แบบใช้เทคโนโลยี Darkfield

ระบบที่ทำงานได้ประสิทธิภาพสูงสุดจะเป็นเมาส์แบบใช้เทคโนโลยี Darkfield ตามมาด้วยแบบเลเซอร์ และสุดท้ายเป็นเมาส์แบบใช้แสง แต่คุณภาพดีก็ตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้นตามลำดับด้วยค่ะ ผู้อ่านจึงควรเลือกใช้ตามแต่ความจำเป็นนะคะ

เมาส์แบบใช้แสง/ออปติคอล (Optical) บนแผ่นรองเมาส์ก็เพียงพอ

เมาส์แบบใช้แสง/ออปติคอล (Optical) บนแผ่นรองเมาส์ก็เพียงพอ

สำหรับคนที่ใช้แผ่นรองเมาส์เป็นประจำอยู่แล้ว ขอแนะนำให้ลองเมาส์ระบบใช้แสงหรือออปติคอลกันดูค่ะ ซึ่งเป็นการใช้แสงหรือออปติคอลในการตรวจจับความเคลื่อนไหวของเมาส์ โดยการอ่านค่าตามแสง LED ที่ติดตั้งอยู่ด้านในตัวเครื่อง ทำให้เมาส์ชนิดนี้มีราคาไม่แพง หามาใช้งานได้ง่าย

แต่ระบบนี้ก็มีข้อด้อยคือ จะไม่สามารถสั่งการได้หากใช้บนพื้นกระจก พื้นที่มีความเงาหรือพื้นกระจกมันเลื่อมได้ จึงต้องใช้กระดาษหรือแผ่นรองเมาส์ด้วยทุกครั้ง

ให้ความแม่นยำขั้นสูงด้วยเมาส์แบบเลเซอร์และอินฟราเรด (Infrared)

ให้ความแม่นยำขั้นสูงด้วยเมาส์แบบเลเซอร์และอินฟราเรด (Infrared)

เมาส์ชนิดนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาลบล้างข้อด้อยของเมาส์แบบออปติคอล มีระบบการทำงานคล้ายคลึงกัน แต่ปรับเปลี่ยนระบบการจับการเคลื่อนไหว ซึ่งเรียกกันว่า Laser Grade Tracking (LGT) กล่าวคือ แทนที่จะจับการเคลื่อนไหวจากแสงด้านบนเหมือนระบบออปติคอล แต่กลับออกแบบให้ปรับมุมแสงเลเซอร์จากการสะท้อนกลับ (สังเกตได้จากรูปภาพข้างบนด้านขวา) ซึ่งทำให้เมาส์จับความเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่ยังไม่พอใจเรื่องความไวและความเสถียรอยู่ล่ะก็ ยังมีเมาส์แบบอินฟราเรด (Invisible Laser Tracking) ซึ่งสามารถใช้งานได้บนพื้นผิวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระจก หรือพื้นมันเงาก็ใช้งานได้โดยไม่ต้องพกแผ่นรองเมาส์ไปทุกที่เลยค่ะ

ระบบไร้แสงเลเซอร์ ด้วยเทคโนโลยี “Darkfield”

ระบบไร้แสงเลเซอร์ ด้วยเทคโนโลยี “Darkfield”

ระบบการทำงานของเมาส์แบบนี้ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีของ Darkfield เพื่อแก้ไขข้อด้อยที่เมาส์แบบออปติคอลและแบบเลเซอร์ไม่สามารถทำได้ นั่นก็คือ การใช้งานบนพื้นมันวาว ซึ่งเจ้าเทคโนโลยี Darkfiled นี้มีการทำงานในรายละเอียดที่เล็กที่สุดเพื่อสร้างแผนผังบนพื้นผิวการใช้งาน ทำให้เมาส์ยังคงจับการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำแม้จะใช้งานบนพื้นผิวขรุขระ, ผิวมันวาว, หรือแม้แต่บนผิวกระจก อย่างไรก็ตามเมาส์ที่มีระบบนี้ก็จะมีราคาสูงกว่าระบบอื่น ๆ ตามมาด้วย

ชนิดแทร็กบอล ไม่ว่าที่ไหนก็ใช้ได้ เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้ดีเยี่ยม

ชนิดแทร็กบอล ไม่ว่าที่ไหนก็ใช้ได้ เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้ดีเยี่ยม

หากคุณกำลังมองหาเมาส์ที่สามารถใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่ล่ะก็ ต้องไม่พลาดเมาส์ชนิดแทร็กบอลเลยนะคะ ซึ่งมีความสามารถเด่น คือการเลื่อนเคอร์เซอร์ได้โดยไม่ต้องเลื่อนเมาส์ เพียงใช้แค่นิ้วหัวแม่มือกลิ้งแทร็กบอลที่ติดอยู่ข้างตัวเมาส์เท่านั้น เป็นการช่วยลดภาระการทำงานของข้อมือ และเหมาะยังกับการทำงาน หรือการเล่นเกมเป็นเวลานานได้ดีมาก เพราะช่วยบรรเทาความเมื่อยล้าได้ดี แถมยังไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นรองเมาส์ และยังสามารถใช้งานในพื้นที่ที่จำกัดได้

รูปทรงทันสมัย ไม่เหมือนใคร ใช้งานสะดวก

รูปทรงทันสมัย ไม่เหมือนใคร ใช้งานสะดวก

จุดเด่นอีกหนึ่งประการของเมาส์ Logitech นั้น คือ การออกแบบมาโดยคำนึงถึงสรีระของผู้ใช้งานเป็นส่วนใหญ่ โดยใส่ใจเรื่องการใช้งานง่ายและสะดวกสบาย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องทำงานเป็นเวลานาน เป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอาการเอ็นอักเสบได้

นอกจากนี้ ปุ่มบนตัวเมาส์ก็ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการวางนิ้ว ทำให้ผู้ใช้ควบคุมได้อย่างง่ายดาย แต่สำหรับคนที่มีขนาดมือค่อนข้างใหญ่ ขอแนะนำให้ลองจับและวางมือก่อนที่จะซื้อ รวมถึงคนที่ถนัดซ้ายก็ควรหาเมาส์ที่เหมาะกับมือของเราเช่นกันนะคะ

10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เราก็ได้รู้จักระบบการทำงานและประเภทของเมาส์กันไปแล้ว ทุกคนคงพอจะได้ไอเดียของประเภทที่เหมาะกับตัวเองกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีเมาส์ยอดฮิตรุ่นไหนที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติและราคาแล้วเป็นที่ต้องตาโดนใจคุณบ้าง

10. WIRELESS MOUSE M325

10. WIRELESS MOUSE M325

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

ออกแบบเพื่อการท่องโลกอินเทอร์เน็ต รับสัญญาณ 24GHz ชนิด Unifying

เมาส์แบบไร้สายที่ใช้ระบบสัญญาณคลื่นวิทยุชนิดรวมหน่วย (Unifying) สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้หลายเครื่องภายในหัวต่อตัวเดียว ออกแบบให้มีรูปทรงโค้งมนจับถนัดมือ จุดเด่นคือ เป็นเมาส์ที่ช่วยให้คุณท่องเว็บได้อย่างรวดเร็ว อิสระ และมีความแม่นยำ ทั้งปุ่มกดและปุ่มเลื่อนขึ้น-ลง (Scroll) ทำให้เดินหน้าหรือถอยหลังได้อย่างคล่องแคล่ว

นอกจากนี้ ยังเป็นรุ่นประหยัดพลังงาน มีอายุแบตเตอรี่ยาวนานถึง 18 เดือน แถมใช้ได้กับทุกระบบปฏิบัติการ MAC, Windows, Chrome OS, Linux คุ้มค่าแก่การลงทุนจริง ๆ ค่ะ!

ขนาด 94.7 x 57 x 39.1 mm
น้ำหนัก 93 g
ระบบการเชื่อมต่อ 2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์ Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์ 1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด 18 เดือน

9. Lightspeed Wireless Gaming Mouse G603

9. Lightspeed Wireless Gaming Mouse G603

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,990 บาท

เมาส์เล่นเกมตอบโจทย์ด้านความเร็ว ประหยัดพลังงานมากถึง 10 เท่า

รุ่นนี้เน้นเรื่องน้ำหนักเบาและความคล่องตัวเพื่อตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ที่ต้องอาศัยความเร็วได้ตั้งแต่มือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพในการแข่งขัน ใช้เทคโนโลยีแห่งอนาคตมาปฏิวัติให้สามารถจับการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำและสม่ำเสมอด้วยเซนเซอร์แสงออปติคอลขั้นสูงที่เรียกว่า Hero มีค่า DPI ตั้งแต่ 200 – 12,000 dpi

เชื่อมต่อด้วยระบบบลูทูธได้หลายเครื่องในคราวเดียว ประหยัดพลังงานสูงสุด ใช้งานยาวนานกว่า 500 ชม. ทั้งยังสามารถปรับโหมดสู่ LO ได้เมื่อไม่เล่นเกม ช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ให้นานกว่าเดิม ตัวเครื่องโค้งมน มีสัญญาณไฟบอกเมื่อแบตใกล้หมด พร้อมปุ่มสั่งการ 6 ปุ่มเพิ่มความสะดวกในการใช้งานโดยไม่ต้องละมือจากเมาส์เลยค่ะ

ขนาด 124 x 68 x 43 mm
น้ำหนัก 88.9 g
ระบบการเชื่อมต่อ LIGHTSPEED, Bluetooth
เทคโนโลยีเซนเซอร์ HERO Optical Sensor
ความละเอียดเซนเซอร์ 200 – 12,000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด 18 เดือน

8. M720 TRIATHLON

8. M720 TRIATHLON

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,390 บาท

สลับใช้งานได้หลายอุปกรณ์ แบตทรงพลัง 24 เดือน อ่อนนุ่มรองรับการคลิก

เมาส์ชนิด Unifying สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่หลากหลายได้โดยไม่สะดุดด้วยระบบบลูทูธ มีเทคโนโลยี Easy Switch อันเป็นจุดเด่นของเมาส์รุ่นนี้ ให้คุณสลับใช้งานกับคอมพิวเตอร์ได้ 3 เครื่องอย่างรวดเร็ว จะดูเอกสารหรือท่องโลกอินเทอร์เน็ตก็ทำได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว ตัวเครื่องโค้งมน ลงตัวกับการใช้งานมือขวา ลากลื่น คลิกง่าย สบายมือ

นอกจากนี้ ยังทรงพลังด้านแบตเตอรี่ที่ออกแบบมาให้ประหยัดพลังงานยิ่งกว่าเดิม ใช้ถ่าน AA เพียงก้อนเดียวก็อยู่ได้นาน 24 เดือน มาพร้อมไฟแจ้งเตือนที่ตัวเครื่องเมื่อแบตฯ อ่อน ที่สำคัญ มีความแข็งแรงทนทาน พื้นผิวยางกระชับมือ อ่อนนุ่มรองรับการคลิกได้มากถึง 10 ล้านครั้งเลยทีเดียว

ขนาด 115 x 74 x 45 mm
น้ำหนัก 18 g
ระบบการเชื่อมต่อ 2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported), Bluetooth
เทคโนโลยีเซนเซอร์ Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์ 1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด 24 เดือน

7. WIRELESS MOUSE M235

7. WIRELESS MOUSE M235

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 800 บาท

เคลื่อนไหวราบรื่นทุกพื้นผิว กะทัดรัดเหมาะแก่การพกพา มีหลากสีสันให้เลือก

เมาส์คุณภาพจัดหนักจัดเต็มแต่มาในราคาหลักร้อยที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่ง เป็นระบบ 2.4 GHz ชนิด Unifying ให้คุณเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ หลายเครื่องในคราวเดียว ซึ่งรุ่นนี้ทำได้ดีกว่าเดิมเพราะให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ได้สูงสุดถึง 6 เครื่อง ด้วยระยะสูงสุด 25 เมตร ใช้งานได้ดีทุกพื้นผิว ช่วยให้การทำงานคุณลื่นไหล ไม่มีสะดุด

คุณสมบัติเด่นอีกข้อ คือ ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด ยิ่งมือสุภาพสตรีเล็ก ๆ ยิ่งถนัด มาพร้อมดีไซน์ทันสมัย สรีระโค้งมนให้มือจับได้ลงตัว น้ำหนักเบา เอาใจคนที่ต้องทำงานนอกสถานที่ ให้คุณพกพาได้อย่างสะดวกสบาย ในไทยมีให้เลือกหลายเฉดสีตามความชอบด้วย

ขนาด 95 x 55 x 38.6 mm
น้ำหนัก 84 g
ระบบการเชื่อมต่อ 2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์ Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์ 1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด 12 เดือน

6. M238 MARVEL COLLECTION WIRELESS MOUSE

6. M238 MARVEL COLLECTION WIRELESS MOUSE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 799 บาท

ดีไซน์โดนใจ ขนาดเล็กพกพาสะดวก ตอบสนองไว ใช้งานลื่นปรื้ด

เมาส์เอาใจสาวก MARVEL ที่เห็นแล้วต้องอดใจไม่ไหวแน่นอน มาด้วยรูปทรงที่มีขนาดกะทัดรัด จับถนัดมือ พกพาได้สะดวก ระบบการทำงานเป็นแบบออปติคอลที่ยังคงรักษามาตรฐานความแข็งแกร่งของเมาส์ Logitech ไว้ได้ไม่เสื่อมคลาย เชื่อมต่อระยะไกลถึง 10 เมตร มีการตอบสนองไว รับสัญญาณได้ไม่สะดุด ใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการ Windows, MAC, Chrome OS และ Linux

ด้วยดีไซน์ที่สวยเท่ ไม่ซ้ำใครและยังมีราคาที่เอาใจผู้ใช้จำนวนมาก ในร้านค้าออนไลน์มีให้เลือก 5 ลาย ราคาก็เป็นมิตรให้แฟน ๆ MARVEL ตัวจริงสะสมได้

ขนาด 95 x 55 x 38 mm
น้ำหนัก 84 g
ระบบการเชื่อมต่อ 2.4 GHz Advanced Encryption Standard (AES)
เทคโนโลยีเซนเซอร์ Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์ 1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด 12 เดือน

5. G302 MOBA GAMING MOUSE

5. G302 MOBA GAMING MOUSE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,150 บาท

เน้นฟีเจอร์สำหรับผู้เล่นเกม ปุ่มทนทานคลิกได้ไว-ใช้นานต่อเนื่อง

รุ่นนี้เป็นแบบมีสาย ออกแบบให้เหมาะกับผู้เล่นเกมระดับมืออาชีพเพราะเน้นเรื่องความแม่นยำและความทนทาน ใช้ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยีเซนเซอร์ Delta Zero ประกอบด้วย 6 ปุ่มกดที่ถูกออกแบบให้เป็นสปริงโลหะและตั้งค่าได้ให้ตรงกับสไตล์การเล่น รองรับการกดหนัก ๆ ที่ยาวนาน แม้จะกดย้ำ ๆ หลายชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถปรับลด-เพิ่มค่า DPI ได้ตามต้องการ ตัวเครื่องมีรูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา มีแผ่นรองที่ฐานรองรับแรงเสียดทานได้ดี การเคลื่อนไหวจึงเป็นไปอย่างอิสระ

ขนาด 115 x 65 x 37 mm
น้ำหนัก 87 g
ระบบการเชื่อมต่อ
เทคโนโลยีเซนเซอร์ Delta Zero Optical Sensor
ความละเอียดเซนเซอร์ 4000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด

4. M170 WIRELESS MOUSE

4. M170 WIRELESS MOUSE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 490 บาท

ใช้งานต่อเนื่องสัญญาณไม่หลุด พกพาง่าย มีระบบ Plug & Play

เมาส์ไร้สายระบบ 24 GHz ที่มีประสิทธิภาพเกินราคารุ่นหนึ่ง ด้วยคุณสมบัติอาจดูธรรมดา แต่เป็นรุ่นที่แอบซ่อนความเผ็ดบางอย่างไว้ ใช้ระบบส่งสัญญาณจับความเคลื่อนไหวได้ไม่สะดุด ราบรื่นทุกการใช้งาน สั่งการได้ห่างไกลสูงสุด 10 เมตร เชื่อมต่อแบบ Plug and Play กล่าวคือ ไม่ต้องทำการติดตั้งใด ๆ ให้ยุ่งยาก ใช้งานได้ทันทีเมื่อเสียบ USB แต่ข้อเสียคือ เวลาจะเปลี่ยนอุปกรณ์ห้ามลืมนำหัวต่อนี้ไปด้วยโดยเด็ดขาดค่ะ

รุ่นนี้ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด พกพาย้ายที่ทำงานได้อย่างสะดวก น้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระ มี 3 ปุ่มหลักไว้ใช้งาน แต่ความพิเศษ คือสามารถปรับเปลี่ยนปุ่มซ้าย-ขวาให้เหมาะกับการใช้งานได้ทั้ง 2 มือ เหมาะกับทั้งคนถนัดซ้ายและขวาเลยค่ะ

ขนาด 97.7 x 61.5 x 35.2 mm
น้ำหนัก 70.5 g
ระบบการเชื่อมต่อ 2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์ Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์ 1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด 12 เดือน

3. M220 SILENT

3. M220 SILENT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

เสริมประสบการณ์ใหม่แห่งความเงียบ เชื่อมต่อไม่สะดุด ยืดอายุแบตเตอรี่

จะดีกว่าไหมถ้าได้เมาส์ที่ไร้เสียงคลิก? นี่เลยค่ะ รุ่นนี้ทำให้คุณได้แล้ว โดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้งานได้โดยไม่รบกวนการทำงานของตนเองและผู้อื่น ทำจากวัสดุอย่างดี ส่วนของปุ่มกดและฐานรองเป็นยาง ทำให้คลิกแล้วไม่เกิดเสียงรบกวน ทางแบรนด์เคลมว่าสามารถลดเสียงคลิกได้มากถึง 90% เหมาะกับผู้ที่ใช้เมาส์คลิกบ่อยครั้งและทำงานในที่เงียบ

มีขนาดกะทัดรัด จับถนัดมือและมีความแข็งแรงทนทาน สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้อย่างลื่นไหล เชื่อมต่อไม่สะดุด และตอบสนองได้ไวในระยะไกลสูงสุด 10 เมตร เชื่อมต่อด้วย USB Port ขนาดเล็ก ใช้ได้ทันทีไม่ต้องติดตั้ง รองรับทุกระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ยังพัฒนาขึ้นอีกขั้นด้วยการยืดอายุแบตเตอรี่ให้ยาวนานยิ่งขึ้น ใช้งานได้ถึง 18 เดือนเลยทีเดียว

ขนาด 99 x 60 x 39 mm
น้ำหนัก 75.2 g
ระบบการเชื่อมต่อ 2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์ Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์ 1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด 18 เดือน

2. MOUSE M90

2. MOUSE M90

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

ควบคุมการเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำ ใช้ได้ทั้งมือซ้าย-ขวา

รุ่นนี้เป็นเมาส์แบบมีสายที่ดูเหมือนจะธรรมดา ๆ แต่ด้วยความเป็นเมาส์ของ Logitech จึงมั่นใจได้ว่ามีการเสริมเทคโนโลยีพิเศษเข้ามาเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน เน้นไปที่การควบคุมตัวชี้หรือเคอร์เซอร์อย่างแม่นยำ มีน้ำหนักเบา ออกแบบสรีระรูปร่างให้โค้งมนจับถนัดมือ ที่สำคัญใช้งานได้ทั้งผู้ที่ถนัดมือซ้ายและมือขวา ไม่ต้องคอยเติมแบตเตอรี่ ให้คุณใช้งานได้ต่อเนื่องอย่างไร้กังวลค่ะ

นอกจากนี้ ยังใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบปลายสายที่เป็นหัว USB เข้ากับโน้ตบุ๊กหรือ PC เท่านั้น วัสดุมีคุณภาพ ทนทานใช้งานยาว ๆ ไปเลย เหมาะกับคนที่ต้องการใช้งานพื้นฐาน แต่อยากได้ผลลัพธ์ที่สตรอง! ลงทุนน้อยแต่ให้ผลมาก

ขนาด 87 x 42 x 132 mm
น้ำหนัก 99.8 g
ระบบการเชื่อมต่อ
เทคโนโลยีเซนเซอร์ Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์ 1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด

1. M331 SILENT PLUS

2. M331 SILENT PLUS

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

เพลิดเพลินกับความเงียบยิ่งกว่าที่เคย แข็งแกร่งด้านฟังก์ชันและแบตเตอรี่

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้ชื่อว่าเป็นเมาส์ที่ได้รับพัฒนาอีกขั้นให้โดดเด่นเรื่องความเงียบสงบสยบทุกการคลิก แถมยังมีอายุแบตเตอรี่ยาวนานยิ่งกว่าเคย ทำงานด้วยระบบออปติคอลขั้นสูงจับความเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำ วัสดุคุณภาพสูงพร้อมล้อเลื่อนยางช่วยลดเสียงอีกขั้น ใช้งานได้ทุกพื้นผิว เริ่มต้นใช้งานง่าย ไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยาก พร้อมเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ไกลถึง 10 เมตร

ตัวเมาส์ถูกออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานมือขวาเป็นพิเศษ ผิวนุ่ม จับใช้ได้สะดวก แบตเตอรี่ทนนาน สามารถใช้งานได้ถึง 24 เดือน นอกจากนี้ ยังมีระบบ Sleep พักการทำงานอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน เป็นเมาส์ที่ครบถ้วนด้วยคุณสมบัติ เปี่ยมด้วยเสถียรภาพและรองรับทุกระบบปฏิบัติการในราคาใส ๆ

ขนาด 105.4 x 67.9 x 38.4 mm
น้ำหนัก 91 g
ระบบการเชื่อมต่อ  2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์ Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์ 1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด 24 เดือน

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับวิธีการเลือกเมาส์ของ Logitech ที่เรานำมาฝากกันครั้งนี้ หวังว่าจะถูกใจและเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านทุกท่าน การเลือกเมาส์แม้จะเป็นเพียงอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ แต่มีความสำคัญยิ่งโดยเฉพาะกับเหล่าผู้ทำงานด้านการดีไซน์ เกมเมอร์และหนุ่มสาวออฟฟิศที่อยู่หน้าจอคอมฯตลอดเวลา หากคุณเลือกได้ดีก็จะเป็นเสมือนแรงผลักดันอย่างหนึ่งที่ให้งานคุณสำเร็จลุล่วงได้อย่างราบรื่น

นอกจากนี้ เมาส์ยุคใหม่ก็ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นด้วยการลดเสียงรบกวน ใครที่ต้องโยกย้ายเปลี่ยนที่ทำงานบ่อย ๆ หรือต้องไปอยู่ในพื้นที่ที่ห้ามเสียงดังก็อย่าลืมพิจารณาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะคะ แล้วพบกันได้ใหม่ในบทความหน้าค่ะ

Popular Posts