10 อันดับ เมาส์ Logitech ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เมาส์ Logitech ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เสริมที่ใช้คู่กับคอมพิวเตอร์หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ Logitech กันมาบ้าง เขาโด่งดังเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยเฉพาะ “เมาส์” (Mouse) ซึ่งแบรนด์เริ่มต้นผลิตตั้งแต่ 1981 และมีการพัฒนาออกแบบเรื่อยมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับยุคดิจิทัล มีทั้งแบบไร้สายและมีสายให้ผู้บริโภคเลือกใช้ตามแต่ความเหมาะสม เช่น เล่นเกมส์, ใช้กับโน้ตบุ๊ก, ใช้กับ PC หรือเพื่อใช้สำหรับทีวีดิจิทัล เป็นต้น

ในบทความครั้งนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกเมาส์ Logitech ให้ผู้อ่านทุกท่านใช้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อเมาส์ดี ๆ สักตัวเพื่อใช้ในการเรียน การทำงาน ถ้าเลือกได้ถูกต้องเหมาะสมก็จะทำให้การใช้งานราบรื่น ไม่ติดขัด นอกจากนี้ในตอนท้ายบทความเรายังจัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์เมาส์ของ Logitech ยอดฮิตขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่ายดายทางออนไลน์อีกด้วย ผู้อ่านจะได้ทั้งประโยชน์ความรู้และยังได้ลิสต์สินค้าที่น่าสนใจติดไม้ติดมือไปอีกด้วย

สารบัญ

วิธีการเลือกเมาส์ Logitech

เมาส์มีหลากรุ่นหลายลักษณะแต่แยกออกอย่างกว้าง ๆ ได้เป็นแบบไร้สายกับแบบมีสาย แบบเบสิคที่มีปุ่มควบคุมการทำงาน 3 ปุ่ม (ปุ่มซ้าย, ขวา และปุ่มเลื่อนขึ้นลง) และแบบที่มีปุ่มฟังก์ชันเสริมเพิ่มมา ซึ่งแต่ละแบบเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าตรงตามความต้องการ ลำดับแรกเรามาทำความเข้าใจกับจุดสำคัญของการเลือกเมาส์กันดีกว่า

ตรวจสอบระบบการทำงานของเมาส์

ในระบบการทำงานของเมาส์จะมีอุปกรณ์จับตำแหน่งการเคลื่อนไหวทำให้คุณสามารถควบคุมตัวชี้บนจอคอมพิวเตอร์ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งเมาส์ Logitech มีเมาส์อยู่ 3 ระบบ ได้แก่ เมาส์แบบใช้แสง (Optical), เมาส์แบบเลเซอร์ (Laser Grade Tracking) และเมาส์แบบใช้เทคโนโลยี Darkfield

ระบบที่ทำงานได้ประสิทธิภาพสูงสุดจะเป็นเมาส์แบบใช้เทคโนโลยี Darkfield ตามมาด้วยแบบเลเซอร์ และสุดท้ายเป็นเมาส์แบบใช้แสง แต่คุณภาพดีก็ตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้นตามลำดับด้วยค่ะ ผู้อ่านจึงควรเลือกใช้ตามแต่ความจำเป็นนะคะ

เมาส์แบบใช้แสง/ออปติคอล (Optical)

เมาส์แบบใช้แสง/ออปติคอล (Optical)

ระบบใช้แสงหรือออปติคอลเป็นระบบการตรวจจับความเคลื่อนไหวของเมาส์ด้วยการอ่านค่าตามแสง LED ที่ติดตั้งอยู่ด้านในตัวเครื่อง เมาส์ชนิดนี้มักมีราคาไม่แพง แต่มีข้อด้อยคือจะไม่สามารถสั่งการได้หากใช้บนพื้นกระจก พื้นที่มีความเงาหรือพื้นกระจกมันเลื่อม คุณจึงต้องใช้กระดาษหรือแผ่นรองเมาส์ด้วยทุกครั้ง

เมาส์แบบเลเซอร์

เมาส์แบบเลเซอร์ 

เมาส์ชนิดนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาลบล้างข้อด้อยของเมาส์แบบออปติคอล มีระบบการทำงานคล้ายคลึงกันแต่ปรับเปลี่ยนระบบการจับการเคลื่อนไหว ซึ่งเรียกกันว่า Laser Grade Tracking (LGT) กล่าวคือ แทนที่จะจับการเคลื่อนไหวจากแสงด้านบนดังเช่นเมาส์แบบออปติคอล แต่กลับออกแบบให้ปรับมุมแสงเลเซอร์จากการสะท้อนกลับ (สังเกตได้จากรูปภาพข้างบนด้านขวา) ซึ่งทำให้เมาส์จับความเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

ข้อดีอีกอย่างคือสามารถใช้งานได้บนพื้นผิวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระจก, พื้นมันเงาก็ใช้งานได้โดยไม่ต้องพกแผ่นรองเมาส์ไปทุกที่ค่ะ

ระบบไร้แสงเลเซอร์ ด้วยเทคโนโลยี “Darkfield”

ระบบไร้แสงเลเซอร์ ด้วยเทคโนโลยี “Darkfield”

ระบบการทำงานของเมาส์แบบนี้ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีของ Darkfield เพื่อแก้ไขข้อด้อยที่เมาส์แบบออปติคอลและเมาส์เลเซอร์ไม่สามารถทำได้ นั่นคือการใช้งานบนพื้นมันวาว ซึ่งเจ้าเทคโนโลยี Darkfiled นี้มีการทำงานในรายละเอียดที่เล็กที่สุดเพื่อสร้างแผนผังบนพื้นผิวการใช้งาน ให้เมาส์ยังคงจับการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำแม้ใช้งานบนพื้นผิวขรุขระ, ผิวมันวาว, หรือแม้แต่บนผิวกระจก อย่างไรก็ตามเม้าส์ที่มีระบบการทำงานนี้ก็มีราคาสูงกว่าระบบอื่น ๆ ด้วย

เลือกแบบมีสายหรือไร้สายดีล่ะ?

เมาส์มีช่องทางการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก 2 วิธีด้วยกัน ได้แก่ แบบไร้สายและมีสาย ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียและตอบโจทย์การใช้งานได้แตกต่างกันไป

เมาส์แบบมีสาย : น้ำหนักเบา เสถียร ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่

เมาส์แบบมีสาย : น้ำหนักเบา เสถียร ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่

เมาส์แบบมีสายนี้เป็นรูปแบบของเมาส์ดั้งเดิม ประกอบด้วยตัวเมาส์และสายที่ปลายด้านหนึ่งเป็นหัว Cable/USB สำหรับต่อเข้ากับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่าง ๆ ซึ่งจุดแข็งสำคัญคือเรื่องความเสถียร นั่นเพราะพลังงานไฟฟ้าที่ใช้สั่งการการเคลื่อนไหวของเมาส์ถูกส่งต่อโดยตรงจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณจึงใช้งานได้ไม่สะดุด

นอกจากนี้คุณยังไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดเพราะตราบใดที่ยังต่อสายเข้ากับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหรือ PC ของคุณ เมาส์จะยังทำงานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีระยะเวลาจำกัด จึงเหมาะกับคนที่ใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานานค่ะ

อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของเมาส์ชนิดนี้คือเรื่องของสายต่อที่อาจระเกะระกะพื้นที่บนโต๊ะทำงานของคุณ หากใครที่ชอบให้บนโต๊ะโล่ง ๆ ทุกอย่างเป็นระเบียบสะอาดตา อาจจะรู้สึกขัดใจกับสายของเมาส์ชนิดนี้

เมาส์แบบไร้สาย : แบ่งย่อยออกเป็น 2 ระบบ 3 ประเภท

เมาส์ไร้สาย (Wireless) ใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อด้วยคลื่นวิทยุชนิดหนึ่ง สามารถสั่งการได้แม้ระยะไกลโดยไม่ต้องมีสายพ่วง ความดีงามที่เด่นชัดคือทำให้พื้นที่โต๊ะทำงานคุณสะอาดตา ไม่มีสายไฟมาเกะกะให้หงุดหงิดใจ

ทั้งนี้ เมาส์แบบไร้สายยังแบ่งตามระบบการทำงานออกเป็น 2 ลักษณะคือ (1) ระบบ 2.4 GHz (ชนิด 1 ต่อ 1 และขนิดรวมหน่วย Unifying) เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ด้วยหัวต่อ USB ที่จะมาพร้อมในชุด ให้คุณนำไปเสียบกับคอมพิวเตอร์ก็ใช้งานได้อย่างง่ายดาย (2) ระบบบลูทูธ (Bluetooth) คือการเชื่อมต่อโดยใช้บลูทูธเป็นตัวรับ-ส่งสัญญาณในการสั่งการ ซึ่งเมาส์ทั้ง 2 แบบข้างต้นนี้จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ที่จะต้องคอยเปลี่ยนอยู่เสมอเมื่อแบตฯ หมด

ทั้งนี้ Logitech ยังได้ปรับปรุงเทคโนโลยีระบบ 2.4 GHz ให้เหนือกว่าเดิมด้วยการพัฒนาศักยภาพของเมาส์ระบบ 2.4 GHz ให้ทำงานได้รวดเร็ว, เสถียร, ไม่หน่วงแม้จะอยู่ใกล้หรือโดนคลื่นวิทยุจากที่อื่นแทรกแซงการทำงาน

ระบบ 2.4 GHz ชนิด 1 ต่อ 1

ระบบ 2.4 GHz ชนิด 1 ต่อ 1

ด้วยความที่ 2.4 GHz เป็นคลื่นความถี่สูง ทำให้เมาส์ระบบนี้ใช้งานได้ระยะไกลซึ่งอาจมากถึง 10 เมตร เป็นการรับ-ส่งสัญญาณแบบ 1 ต่อ 1 และไม่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ จึงไม่มีปัญหาเรื่องสัญญาณแทรกแซงให้การทำงานสะดุด เป็นเมาส์ไร้สายที่ราคาถูกและมีการตั้งค่าเริ่มต้นใช้งานที่แสนจะง่ายดาย

ระบบ 2.4 GHz ชนิดรวมหน่วย (Unifying)

ระบบ 2.4 GHz ชนิดรวมหน่อย (Unifying)

เมาส์ชนิดนี้ถูกพัฒนาขึ้นให้รับสัญญาณแบบรวมหน่วยได้ ซึ่งทำให้เพิ่มศักยภาพของเมาส์ในการเชื่อมต่อเข้ากับหลายอุปกรณ์ภายในหัวต่อ USB ตัวเดียว ทำให้คุณเหลือช่องต่อ USB สำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่จำเป็นได้ ซึ่งราคาก็จะสูงขึ้นจากชนิด 1 ต่อ 1 สักเล็กน้อย

ระบบบลูทูธ

ระบบบลูทูธ

เมาส์ชนิดนี้ใช้การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ด้วยสัญญาณไร้สายบลูทูธซึ่งมีระยะจำกัดอยู่ภายในรัศมี 10 เมตร แต่ถึงอย่างนั้นความเสถียรของการเชื่อมต่อก็มีประสิทธิภาพดีไม่แพ้ขนิดอื่น ๆ แถมยังสามารถนำไปใช้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ง่ายดายโดยไม่ต้องกังวลว่าจะลืมหัวต่อ USB จนใช้การไม่ได้

อย่างไรก็ตาม คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (PC) บางรุ่นอาจไม่มีระบบบลูทูธให้คุณเชื่อมต่อกับเมาส์ชนิดนี้ แต่ไม่ต้องห่วงไปเพราะในยุคดิจิทัลดังปัจจุบันมี Gadget เสริมอุปกรณ์มากมายให้คุณเลือกใช้ สำหรับกรณีนี้ คุณก็สามารถใช้ Bluetooth USB (Adaptor) เพื่อเชื่อมต่อเม้าส์เข้ากับอุปกรณ์ที่จะใช้งาน เพียงเท่านี้แม้ว่าคุณจะใช้ PC ก็ไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไปใช่ไหมละคะ

ตรวจสอบจำนวนปุ่มกดและตำแหน่งของปุ่มบนเมาส์

ตรวจสอบจำนวนปุ่มกดและตำแหน่งของปุ่มบนเมาส์

ปุ่มพื้นฐานของเมาส์ทั่วไปมีอยู่ 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มซ้าย, ขวาและปุ่มกลางเป็นตัวเลื่อนขึ้น-ลง หรือ Scroll Wheel แต่เมาส์บางรุ่นก็ได้เสริมปุ่มฟังก์ชันอื่น ๆ เพื่อให้คุณทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น เช่น ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มเดินหน้า เป็นต้น

ปุ่มการทำงานที่เพิ่มเข้ามานี้เป็นฟังก์ชันเสริมเสมือน shortcut ให้คุณสั่งการตัวชี้บนคอมพิวเตอร์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องขยับมือไปสั่งการบนคีย์บอร์ดหรือลากเมาส์ไปกดปุ่ม Undo แต่ความพิเศษนี้ก็มีมูลค่า ดังนั้น เมื่อตัดสินใจจะซื้อเมาส์ที่มีปุ่มเพิ่มเช่นนี้แล้วล่ะก็ คุณต้องเตรียมใจกับราคาเมาส์ที่สูงขึ้นตามไปด้วย

ก่อนตัดสินใจซื้อเมาส์ใด ๆ นอกจากจะพิจารณาระบบการทำงานแล้วยังต้องดูรูปลักษณ์ว่าเหมาะกับความต้องการ/การใช้งานของคุณหรือไม่ หากคุณมีโอกาสได้ใช้งานปุ่มพิเศษที่เสริมมาบ่อยครั้งก็ควรยอมลงทุนเพื่อความคุ้มค่าระยะยาว แต่หากใช้งานทั่วไป มีแค่ปุ่มกดซ้าย-ขวาและเลื่อนขึ้น-ลงก็เพียงพอแล้วค่ะ

ตรวจสอบค่าความละเอียดของภาพ (dpi)

ตรวจสอบค่าความละเอียดของภาพ (dpi)

ค่าความละเอียดของภาพหรือ dpi (Dot Per Inch) เป็นหน่วยที่แสดงจำนวนจุดสีบนพื้นที่ 1 ตารางนิ้ว โดยได้นำ Pixel มาแสดงผลในหน่วยนิ้ว เมาส์ที่มีค่า dpi สูงจะมีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วขึ้นตามไปด้วย ซึ่งส่วนใหญ่เมาส์ที่วางจำหน่ายกันอยู่มีค่าความละเอียดตั้งแต่ 800, 1000, 1600, 2000, 2400 และ 3200 dpi เลยทีเดียว

ในการเลือกเมาส์มาใช้งานนั้น สำหรับผู้ที่ใช้งานทั่วไปแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีค่า dpi ประมาณ 800 แต่ถ้าต้องใช้กับงานที่เน้นความละเอียด เช่น ปรับแต่งรูปภาพ, งานดีไซน์ หรือใช้เล่นเกมส์ ควรเลือกที่มีค่า dpi สูงๆ อย่างน้อย 1000 dpi จะเหมาะสมกว่า

ตรวจสอบขนาด, น้ำหนักและสมรรถนะของเมาส์

ตรวจสอบขนาด, น้ำหนักและสมรรถนะของเมาส์

การเลือกเมาส์ให้เหมาะสมยังต้องใส่ใจรายละเอียดในเรื่องของขนาดและน้ำหนักด้วย เพื่อให้จับถนัดมือและใช้งานได้คล่องแคล่ว อาทิ ผู้หญิงที่ส่วนใหญ่มือเล็กก็ควรเลือกเมาส์ที่มีขนาดกะทัดรัด ไม่กว้างและไม่ยาวเกินไปเพื่อให้นิ้วมือสัมผัสปุ่มกดได้โดยง่าย แต่หากคุณเป็นสายเกมเมอร์ต้องการความไวก็ควรเลือกใช้เมาส์ที่มีน้ำหนักเบา จับเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว เป็นต้น

ตัวเมาส์โดยทั่วไปจะมีความยาวอยู่ที่ 82 – 126 มิลลิเมตรและน้ำหนักอยู่ประมาณ 54 – 145 กรัม ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้ใช้งานด้วยมือขวา แต่ก็มีบางรุ่นออกแบบมาเพื่อเอาใจคนถนัดซ้าย ก่อนตัดสินใจซื้อ ผู้อ่านจึงควรเลือกให้เหมาะตามความถนัดและความต้องการใช้งานของตัวเองมากที่สุดนะคะ

10 อันดับ เมาส์ Logitech ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จักระบบการทำงานและประเภทของเมาส์กันไปแล้ว ผู้อ่านพอจะได้ไอเดียประเภทของเมาส์ที่เหมาะกับตัวเองกันแล้วใช่ไหมคะ? เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะว่าจะมีเมาส์ยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคารุ่นไหนบ้างที่ต้องตาโดนใจคุณ ๆ กัน

10. Logitech – เมาส์ไร้สายรุ่น M170

10. Logitech - เมาส์ไร้สายรุ่น M170

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 490 บาท

ใช้งานต่อเนื่องสัญญาณไม่หลุด พกพาง่าย มีระบบ Plug & Play

เมาส์ไร้สายระบบ 24 GHz ที่มีประสิทธิภาพเกินราคารุ่นหนึ่งจาก Logitech ด้วยคุณสมบัติอาจดูธรรมดา แต่เป็นรุ่นที่แอบซ่อนความเผ็ดบางอย่างไว้ ใช้ระบบส่งสัญญาณจับความเคลื่อนไหวได้ไม่สะดุด ราบรื่นทุกสถานการณ์ สั่งการได้ห่างไกลสูงสุด 10 เมตร เชื่อมต่อแบบ Plug and Play กล่าวคือไม่ต้องทำการติดตั้งใด ๆ ให้ยุ่งยาก ใช้งานได้ทันทีเมื่อเสียบ USB แต่ข้อเสียคือเวลาจะเปลี่ยนอุปกรณ์ห้ามลืมนำหัวต่อนี้ไปด้วยโดยเด็ดขาดค่ะ

รุ่นนี้ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด พกพาย้ายที่ทำงานได้อย่างสะดวก น้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระ มี 3 ปุ่มหลักไว้ใช้งาน แต่ความพิเศษคือสามารถปรับเปลี่ยนปุ่มซ้าย-ขวาให้เหมาะกับการใช้งานได้ทั้ง 2 มือ เหมาะกับคนถนัดซ้ายและขวาค่ะ

9. Logitech – เมาส์ไร้สาย รุ่น M325

9. Logitech - เมาส์ไร้สาย รุ่น M325

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,050 บาท

ออกแบบเพื่อการท่องโลกอินเตอร์เน็ต รับสัญญาณ 24GHz ชนิด Unifying

เมาส์รุ่นนี้เป็นแบบไร้สาย ใช้ระบบสัญญาณคลื่นวิทยุชนิดรวมหน่วย (Unifying) สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้หลายเครื่องภายในหัวต่อตัวเดียว ออกแบบให้มีรูปทรงโค้งมนจับถนัดมือ จุดเด่นคือเป็นเมาส์ที่ช่วยให้คุณท่องเว็บได้อย่างรวดเร็ว อิสระ และมีความแม่นยำ ทั้งปุ่มกดและปุ่มเลื่อนขึ้น-ลง (Scroll) ทำให้คุณเดินหน้าหรือถอยหลังได้อย่างคล่องแคล่ว

นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นประหยัดพลังงาน มีอายุแบตเตอรี่ยาวนานถึง 18 เดือน แถมใช้ได้กับทุกระบบปฏิบัติการ MAC, Windows, Chrome OS, Linux คุ้มค่าแก่การลงทุนจริง ๆ ค่ะ!

8. Logitech – เมาส์ไร้สาย รุ่น M235

8. Logitech - เมาส์ไร้สาย รุ่น M235

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 800 บาท

เคลื่อนไหวราบรื่นทุกพื้นผิว กะทัดรัดเหมาะแก่การพกพา

เมาส์คุณภาพจัดหนักจัดเต็มมาในราคาหลักร้อยที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่ง เป็นระบบ 24 GHz ชนิด Unifying ให้คุณเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ หลายเครื่องในคราวเดียว ซึ่งรุ่นนี้ทำได้ดีกว่าเดิมเพราะให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอิเล็คทรอนิกส์ได้สูงสุดถึง 6 เครื่อง ด้วยระยะสูงสุด 25 เมตร ใช้งานได้ดีทุกพื้นผิว ช่วยให้การทำงานคุณลื่นไหลไม่สะดุด

คุณสมบัติเด่นคือออกแบบให้มีขนาดกระทัดรัด ดีไซน์ทันสมัย สรีระโค้งมนให้มือจับได้อย่างลงตัว น้ำหนักเบา เอาใจคนที่ต้องทำงานนอกสถานที่ ให้คุณพกพาได้อย่างสะดวกสะบาย ในไทยมีให้เลือก 7 เฉดสีตามความชอบด้วย ต้องรีบคว้าเป็นเจ้าของแล้วล่ะค่ะ

7. Logitech – เมาส์มีสาย รุ่น M90

7. Logitech - เมาส์มีสาย รุ่น M90

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

ควบคุมการเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำ ใช้ได้ทั้งมือซ้าย-ขวา

รุ่นนี้เป็นเมาส์แบบมีสายที่ดูเหมือนจะทั่วไป แต่ด้วยความเป็นเมาส์ของ Logitech จึงมั่นใจได้ว่ามีการเสริมเทคโนโลยีพิเศษเข้ามาเพื่อตอบโจทยการใช้งาน เน้นไปที่การควบคุมตัวชี้หรือเคอร์เซอร์อย่างแม่นยำ มีน้ำหนักเบา ออกแบบสรีระรูปร่างให้โค้งมนจับถนัดมือ ที่สำคัญใช้งานได้ทั้งผู้ที่ถนัดมือซ้ายและมือขวา ไม่ต้องคอยเติมแบตเตอรี่ ให้คุณใช้งานได้ยาวๆ อย่างไร้กังวลค่ะ

นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบปลายสายที่เป็นหัว USB เข้ากับโน้ตบุ๊กหรือ PC ของคุณเท่านั้น เหมาะกับคนที่ต้องการใช้งานพื้นฐาน แต่อยากได้ผลลัพธ์ที่สตรอง! ลงทุนน้อยแต่ให้ผลมาก

6. Logitech – เมาส์ไร้สาย รุ่น M720 Triathlon

6. Logitech - เมาส์ไร้สาย รุ่น M720 Triathlon

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,299 บาท

สลับใช้ได้หลายอุปกรณ์ แบตฯทรงพลัง 24 เดือน

เมาส์ชนิด unifying สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่หลากหลายได้โดยไม่สะดุดด้วยระบบบลูทูธ มีเทคโนโลยี Easy Switch อันเป็นจุดเด่นของเมาส์รุ่นนี้ ให้คุณสลับใช้งานกับคอมพิวเตอร์ได้ 3 เครื่องอย่างรวดเร็ว จะดูเอกสารหรือท่องโลกอินเตอร์เน็ตก็ทำได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว ตัวเครื่องโค้งมน ลงตัวกับการใช้งานมือขวา ลากลื่น คลิกง่าย

นอกจากนี้ ยังทรงพลังด้านแบตเตอรี่ที่ออกแบบให้ประหยัดพลังงานยิ่งกว่าเดิม ใช้ถ่าย AA เพียงก้อนเดียวก็อยู่ได้นาน 24 เดือน มาพร้อมไฟแจ้งเตือนที่ตัวเครื่องเมื่อแบตฯ อ่อน ที่สำคัญตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทาน พื้นผิวยางกระชับมือ อ่อนนุ่มรองรับการคลิกได้มากถึง 10 ล้านครั้งเลยทีเดียว

5. Logitech –  เมาส์ไร้สาย รุ่น  G603 Lightspeed

5. Logitech -  เมาส์ไร้สาย รุ่น  G603 Lightspeed

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,699 บาท

เมาส์เล่นเกมส์ตอบโจทย์ด้านความเร็ว ประหยัดพลังงานมากถึง 10 เท่า

รุ่นนี้เป็นเมาส์ที่เน้นเรื่องน้ำหนักเบาและความคล่องตัวเพื่อตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ที่ต้องอาศัยความเร็วได้ตั้งแต่มือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพในการแข่งขัน ใช้เทคโนโลยีแห่งอนาคตมาปฏิวัติให้สามารถจับการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำและสม่ำเสมอ มีค่า DPI ตั้งแต่ 200 – 12,000 dpi

เชื่อมต่อด้วยระบบบลูทูธได้หลายเครื่องในคราวเดียว ประหยัดพลังงานสูงสุด ใช้งานยาวนานกว่า 500 ชม. ทั้งยังสามารถปรับโหมดสู่ LO ได้เมื่อไม่เล่นเกมส์ ช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ให้นานกว่าเดิม ตัวเครื่องโค้งมน น้ำหนักเบา มีสัญญาณไฟบอกเมื่อแบต ฯ ใกล้หมด ประกอบด้วยปุ่มสั่งการ 6 ปุ่มเพิ่มความสะดวกในการใช้งานโดยไม่ต้องละมือจากเมาส์เลยค่ะ

4. Logitech – รุ่น G302 MOBA Gaming

4. Logitech - รุ่น G302 MOBA Gaming 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,349 บาท

เน้นฟีเจอร์สำหรับผู้เล่นเกมส์ ปุ่มทนทานคลิกได้ไว-ใช้นานต่อเนื่อง

เมาส์รุ่นนี้เป็นแบบมีสาย ออกแบบให้เหมาะกับผู้เล่นเกมส์ระดับมืออาชีพเพราะเน้นเรื่องความแม่นยำและความทนทาน ใช้ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ Delta Zero ประกอบด้วย 6 ปุ่มกดที่ถูกออกแบบให้เป็นสปริงโลหะ รองรับการกดหนัก ๆ ที่ยาวนาน แม้จะกดย้ำ ๆ หลายชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถปรับลด-เพิ่มค่า DPI ได้ตามต้องการ ตัวเครื่องมีรูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา มีแผ่นรองที่ฐานรองรับแรงเสียดทานได้ดี การเคลื่อนไหวจึงเป็นไปอย่างอิสระ

3. Logitech – เมาส์ไร้สาย รุ่น M238 Doodle collection

3. Logitech - เมาส์ไร้สาย รุ่น M238 Doodle collection

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 699 บาท

ขนาดเล็กพกพาสะดวก ตอบสนองไว ใช้งานลื่นปรื้ด

เมาส์ไร้สายรุ่นนี้มีสีสันลวดลายเอาใจผู้ชอบสีสันสดใสไม่จำเจ ออกแบบรูปทรงให้มีขนาดกะทัดรัด จับถนัดมือ พกพาได้สะดวก ระบบการทำงานเป็นแบบออปติคอลที่ยังคงรักษามาตรฐานความแข็งแกร่งของเมาส์ Logitech ไว้ได้ไม่เสื่อมคลาย เชื่อมต่อระยะไกลถึง 10 เมตร มีการตอบสนองไว รับสัญญาณได้ไม่สะดุด ใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการ Windows, MAC, Chrome OS และ Linux

ด้วยดีไซน์และราคาจึงเอาใจผู้ใช้จำนวนมากโดยเฉพาะผู้ที่มีฝ่ามือเล็ก ในร้านค้าออนไลน์มีให้เลือก 3 ลายต้องรีบคว้ากันไว้ก่อนหมดแล้วค่ะ

2. Logitech – รุ่น M220 Silent

2. Logitech - รุ่น M220 Silent

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

เสริมประสบการณ์ใหม่แห่งความเงียบ ยืดอายุแบตเตอรี่

จะดีกว่าไหมถ้าได้เมาส์ที่ไร้เสียงคลิก? นี่เลยค่ะ เมาส์รุ่นนี้ทำให้คุณได้แล้ว โดยจุดเด่นอยู่ที่ให้คุณใช้งานได้โดยไม่รบกวนการทำงานของตนเองและรบกวนผู้อื่น ตัวเมาส์ทำจากวัสดุอย่างดี ส่วนของปุ่มกดและฐานรองเป็นยาง ทำให้คลิกแล้วไม่เกิดเสียงรบกวน ซึ่งแบรนด์เคลมว่าสามารถลดเสียงคลิกได้มากถึง 90% เหมาะกับผู้ที่ใช้เมาส์คลิกบ่อยครั้งและคนที่ทำงานในที่เงียบ

มีขนาดกะทัดรัด จับถนัดมือและมีความแข็งแรงทนทาน สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้อย่างลื่นไหล เชื่อมต่อไม่สะดุด และตอบสนองได้ไวในระยะไกลสูงสุด 10 เมตร เชื่อมต่อด้วย USB port ขนาดเล็ก ใช้ได้ทันทีไม่ต้องติดตั้ง รองรับทุกระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ยังพัฒนาขึ้นอีกขั้นด้วยการยืดอายุแบตเตอรี่ให้ยาวนานยิ่งขึ้น ใช้งานได้ถึง 18 เดือนเลยทีเดียว

1. Logitech – รุ่น M330 Silent Plus

1. Logitech - รุ่น M330 Silent Plus

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 699 บาท

เพลิดเพลินกับความเงียบยิ่งกว่าที่เคย แข็งแกร่งด้านฟังก์ชันและแบตเตอรี่

Logitech เป็นเจ้าแรกของโลกที่ได้รับรางวัลเมาส์แห่งนวัติกรรมความเงียบของโลก การันตีด้วย Quiet Mark Certification จากสถาบัน UK Noise Abatement Society ซึ่งรุ่นนี้ก็เป็นเมาส์ที่ได้รับพัฒนาอีกขั้นให้โดดเด่นเรื่องความเงียบและมีอายุแบตเตอรี่ยาวนานยิ่งกว่าเคย ทำงานด้วยระบบออปติคอลขั้นสูงจับความเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำและใช้งานได้ทุกพื้นผิว เริ่มต้นใช้งานง่าย ไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยาก

ตัวเมาส์ถูกออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานมือขวาเป็นพิเศษ ผิวนุ่มจับใช้ได้สะดวกสบาย แบตเตอรี่ทนนาน สามารถใช้งานได้ถึง 24 เดือน นอกจากนี้ยังมีระบบ Sleep พักการทำงานอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน เป็นเมาส์ที่ครบถ้วนด้วยคุณสมบัติ เปี่ยมด้วยเสถียรภาพและมีราคาถูกน่าคบหาจริง ๆ เชียวค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับวิธีการเลือกเมาส์ของ Logitech ที่เรานำมาฝากกันครั้งนี้ หวังว่าจะถูกใจและเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านทุกท่าน การเลือกเมาส์แม้จะเป็นเพียงอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ แต่มีความสำคัญยิ่งโดยเฉพาะกับเหล่าผู้ทำงานด้านการดีไซน์ เกมเมอร์และหนุ่มสาวออฟฟิศที่อยู่หน้าจอคอมฯตลอดเวลา หากคุณเลือกได้ดีก็จะเป็นเสมือนแรงผลักดันอย่างหนึ่งที่ให้งานคุณสำเร็จลุล่วงได้อย่างราบรื่น

นอกจากนี้ เมาส์ยุคใหม่ก็ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นด้วยการลดเสียงรบกวน ใครที่ต้องโยกย้ายเปลี่ยนที่ทำงานบ่อย ๆ หรือต้องไปอยู่ในพื้นที่ที่ห้ามเสียงดังก็อย่าลืมพิจารณาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะคะ แล้วพบกันได้ใหม่ในบทความหน้าค่ะ

 • 4. Logitech Spotlight Presentation Remote
  หลายคนคงต้องเคยผ่านการพรีเซ็นต์งานหรืออธิบายสไลด์ในที่ประชุมกันมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาอ่าน ๆ อย่างเดียวก็ไม่ได้ บางทีคนฟังไม่รู้ว่าข้อมูลตรงนั้นอยู่ตรงไหนในสไลด์ ทำให้จับใจความไม่ทันจนอาจจะพลาดข้อมูลสำคัญ ไปเลยทีเดียว ดังนั้น “Laser Pointer” จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ ทำให้คุณสามารถชี้เลเซอร์ไปที่จอโปรเจคเตอร์เพื่อเน้นข้อความนั้น ๆ ให้โดดเด่นขึ้นมา อย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ข้าวของเครื่องใช้ทั่วไป ทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อยังไงดี ผู้เขียนเลยสรุปบทความแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ของญี่ปุ่นมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่บอกเลยว่าได้รับความรู้ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละเนื้

 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัจจุบันนี้งานส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องเดินทางออกนอกสถานที่บ่อย ๆ บางคนไม่ได้ทำงานแค่ต่างจังหวัดแต่ยังต้องเดินทางไปถึงต่างประเทศ ซึ่งในการออกทริปแต่ละครั้งนั้นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยก็เห็นจะเป็น Notebook พร้อมด้วยเมาส์ไร้สายนี่แหละค่ะ เมาส์ไร้สายนี้มีข้อดีคือง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่มีสายรกระเกะระกะพื้นที่ มีระบบการเชื่อมต่อ 2 แบบด้วยกันคือผ่านสัญญาณ Bluetooth และผ่านตัวรับสัญญาณ USB ซึ่งเมาส์ไร้สายที่ขายอยู่ตามท้องตลาดบอกได้เลยว่ามีหลายยี่ห้อมากไม่ว่าจะเป็น Logitech, Microsoft บางยี่ห้อยังแบ่งออกเป็นหลาย ๆ รุ่นและมีฟังก์ชันที่แตกต่างกัน แล้วเมาส์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเรา ในบทความครั้งนี้ เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายและแนะนำเมาส์ไร้สายยอดฮิตขายดีที่หาซื้อออนไลน์ได้กันค่ะ ใครที่อ

 • 10 อันดับ Bluetooth Adapters อะแดปเตอร์ เชื่อมต่อแบบบลูทูธ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย อย่างไรก็ตามแม้ว่าแล็ปท็อปรุ่นใหม่โดยส่วนใหญ่จะติดตั้งมาพร้อมกับบลูทูธ คอมพิวเตอร์ PC จำนวนมากยังคงไม่มีระบบนี้ และด้วยเหตุนี้เอง จึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์  ไอเทมสุดทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่างๆได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกชอป ไม่ว่าจะเป็น UGREEN , AVANTREE, ORICO , KELIMA , MEGA ฯลฯ และด้วยลักษณะ

 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะ เนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ

 • 10 อันดับ USB HUB ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หากเทียบกับสมัยก่อนแล้ว เมื่อเปิดกระเป๋าถือของทั้งคุณผู้หญิงผู้ชายอาจพบว่ามีของใช้จำเป็นเพิ่มเติมหลายชิ้น ในจำนวนนั้นล้วนแต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริม เช่น มือถือ, แท็บเล็ต, โน้ตบุ๊ก และพาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้มักใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งส่งผลให้ USB HUB หรือช่องต่อสาย USB มีความจำเป็นยิ่งขึ้น เป็นต้นว่า คุณลืมหัวชาร์จไฟไว้ที่บ้าน คุณก็สามารถใช้สายชาร์จหัว USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือปลั๊กไฟแบบที่มีช่อง USB Port ชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยตรง แล้วจะดีขึ้นอีกไหมถ้าคุณมี USB HUB ที่มีหลายช่องเสียบ (Port) ไว้ใช้งานพร้อม ๆ กันได้หลายอุปกรณ์? ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ USB HUB ให้ผู้อ่าน เชิญมาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่า USB HUB นั้นจะมีวิธีเลือกให้ถูกต้องอย่างไร, มีคุณสมบัติอะไรที่ต้องคำนึงบ้า

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  คีย์บอร์ดเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คีย์บอร์ดสามารถแบ่งอย่างกว้างได้เป็น 2 รูปแบบคือแบบไร้สายกับแบบมีสายต่อซึ่งเป็นชนิดดั้งเดิมที่ยังคงถูกใช้งานจนถึงทุกวันนี้ แต่ละรูปแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน เช่น ถ้าวางไว้ประจำออฟฟิศก็ควรเป็นแบบมีสายเพิ่มความมั่นคง ใช้งานได้ถนัดมือ แต่หากต้องพกพาไปทำงานนอกสถานที่เช่น ตามร้านกาแฟ ควรเลือกแบบไร้สาย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา หรือกรณีทำงานร่วมกับผู้อื่น ก็ไม่ควรใช้คีย์บอร์ดที่มีเสียงดังรบกวนเวลาเคาะแป้น เป็นต้น ดังนั้น เราจึงมีบทความดีๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาดูกันว่าการเลือกคีย์บอร์ดที่ดีนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง คีย์บอร์ดต้องมีคุ

 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  กราฟฟิกแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่งที่มีกระดานวาดภาพดิจิทัลมาพร้อมกับปากกา ใช้สำหรับงานวาดภาพกราฟฟิก, งานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์กราฟฟิก, การวาดรูปบนคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์คู่ใจของศิลปินยุคดิจิทัลอีกชิ้นหนึ่งเลยค่ะ มีชื่อเรียกหลากหลาย เช่น เมาส์ปากกา, กระดานวาดภาพกราฟิคแท็บเล็ต หรือดิจิไทเซอร์ (Digitizer) ซึ่งในที่นี้เราขอเรียกว่ากราฟิกแท็บเล็ตเพื่อให้เขียนได้กระชับและสื่อสารได้ใจความนะคะ ในท้องตลาดมีกราฟิกแท็บเล็ตวางขายกันอยู่หลายช่วงราคา สเปก และยี่ห้อ เช่น Wacom, XP, Pipo เป็นต้น ซึ่งหลายคนอาจแยกความแตกต่างของแต่ละรุ่น/ยี่ห้อไม่ออกทำให้ตัดสินใจซื้อไม่ได้เสียที ดังนั้น ในครั้งนี้ทีมงานจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ตที่เหมาะสมกับแต่ละระดับการใช้งานตั้งแต่ผู้เริ่มต

 • 10 อันดับ SD Card Reader ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “SD Card Reader” อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถอ่านข้อมูลในการ์ดความจำ เช่น รูปภาพ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากในยุคที่เทคโนโลยีอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาอย่างปัจจุบันนี้ แต่ถึงอย่างไรอย่างนั้น ทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตกลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ SD Card Reader และอันดับสินค้าที่น่าสนใจให้ผู้ที่สนใจศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อน้อยมากเลยค่ะ ทำให้เพื่อนๆพลาดซื้อของที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งบางครั้งอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ข้อมูลสูญหายเลยก็ได้ และเพื่อไม่ให้ชาว mybest ต้องประสบเหตุการณ์อย่างนั้น ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่จะช่วยให้การช็อปปิ้งของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ เริ่มแรกเรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่รวบรวมข้อมูลมาจากญี่ปุ่น เมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโล

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ หน้าที่หลักคือการป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนเลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้แป้นพิมพ์ตัวเลขหรือคีย์บอร์ดตัวเลขจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง คีย์บอร์ดตัวเลขเป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว แต่ในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขขายอยู่หลายยี่ห้อ และบางคนอาจยังไม่รู้ว่าคีย์บอร์ดชนิดนี้เองก็มีรายละเอียดหลายประการที่ต้องพิจารณก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นเ

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในยุคปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้นนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์พกพา (์Notebook) และคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (PC) เนื่องจากมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวกและไม่ต้องเสียเวลารอเปิดเครื่อง แต่ครั้นจะพิมพ์งานติดต่อกันเป็นเวลานานหรือทำงานที่ต้องอาศัยความเร็วในการพิมพ์ก็อาจทำให้ผู้ใช้เกิดอาการเมื่อยนิ้วหรือนิ้วล็อกกันได้ ด้วยเหตุนี้หลายท่านจึงเริ่มหันไปพึ่งพาคีย์บอร์ดพับได้หรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่เพื่อให้การทำงานราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้น คีย์บอร์ดพับได้นั้นมีทั้งชนิดมีสายและชนิดไร้สาย แถมยังมีหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในท้องตลาด ทำเอาผู้ที่ไม่ใช่สายเทคโนโลยีหลายท่านมึนงงว่าควรเลือกซื้ออย่างไรดีจึงจะตอบโจทย์ความต้อง