• 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เสริมที่ใช้คู่กับคอมพิวเตอร์หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ Logitech กันมาบ้าง ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีความโด่งดังในเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยเฉพาะ “เมาส์” (Mouse) โดยทางแบรนด์ได้เริ่มต้นผลิตมาตั้งแต่ปี 1981 และมีการพัฒนาออกแบบเรื่อยมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับยุคดิจิทัล มีทั้งแบบไร้สายและมีสายให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม เช่น เล่นเกม, ใช้กับโน้ตบุ๊ก, ใช้กับ PC หรือเพื่อใช้กับทีวีดิจิทัล เป็นต้น

ในบทความนี้ เราจะขอนำเสนอวิธีการเลือกเมาส์ของ Logitech ให้ทุกคนใช้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อเมาส์ดี ๆ สักตัวมาไว้ใช้ในการเรียน การทำงาน หรือการเล่นเกม เพราะถ้าเราได้อุปกรณ์ที่ถูกต้องเหมาะสมก็จะทำให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่ติดขัด นอกจากนี้ เรายังเตรียมการจัดอันดับรุ่นของเมาส์ Logitech ยอดนิยมที่ขายดีกันในตอนนี้มาแถมให้ในตอนท้ายบทความด้วยค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

RanyaGaming
 • แก้ไขล่าสุด: 31-03-2020
 • 11,225 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเมาส์ Logitech

ก่อนอื่นมาดูกันก่อนค่ะว่าเมาส์ของ Logitech มีความพิเศษมากกว่าตัวอื่นอย่างไร ทำไมเราถึงต้องเลือกเมาส์ของ Logitech

ทำไมต้องเลือกใช้เมาส์ Logitech

ทำไมต้องเลือกใช้เมาส์ Logitech
แถมท้ายด้วยข้อสรุปความโดดเด่นของ Logitech ว่าทำไมจึงเป็นเมาส์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยเสียงร่ำลือที่ว่ากันว่า ใช้เพียงครั้งเดียวก็จะติดใจไม่เปลี่ยนยี่ห้อ หรือเปลี่ยนไปแล้วก็ต้องกลับมาใช้อีก ทั้งหมดทั้งมวลแล้วก็ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายให้ผู้ใช้ทุกระดับสามารถเข้าถึงได้ มีตั้งแต่รุ่นทั่วไปที่มีราคาต่ำกว่า 300 บาทไปจนถึงรุ่นไฮสเปคราคากว่า 3,000 บาท
และทุกคนคงเห็นจากข้อมูลที่เราแนะนำกันมาทั้งหมดแล้วว่า ตัวเมาส์ของ Logitech จะมีฟังก์ชันที่หลากหลาย เสริมด้วยรูปร่างที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดความเหนื่อยล้าของผู้ใช้เพื่อให้เหมาะสมกับทุกการใช้งาน ด้วยเหตุผลเหล่านี้เอง จึงทำให้แบรนด์มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเหล่าเกมเมอร์เลยค่ะ
เมาส์ที่เราเห็น ๆ กันทั่วไปก็มีหลากรุ่นหลายลักษณะ แต่แยกออกอย่างกว้าง ๆ ได้เป็นแบบไร้สายกับแบบมีสาย แบบเบสิกที่มีปุ่มควบคุมการทำงาน 3 ปุ่ม และแบบที่มีปุ่มฟังก์ชันเสริมเพิ่มมา ซึ่งแต่ละแบบก็จะเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าตรงตามความต้องการ ลำดับแรกเรามาทำความเข้าใจกับจุดสำคัญของการเลือกเมาส์กันก่อนดีกว่า

เมาส์แบบไร้สาย 3 ประเภท เลือกให้ตรงกับสไตล์การใช้งาน

เมาส์ Logitech นั้นมีทั้งประเภทมีสายและไร้สาย โดยอันดับแรกเรามาพูดถึงแบบไร้สายกันก่อนดีกว่า เพราะเมาส์ไร้สายจากแบรนด์นี้เค้ามีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครค่ะ ถ้าอยากรู้แล้วไปดูกันเลย!

มีระบบ 2.4 GHz ชนิด 1 ต่อ 1 ห่างไป 10 เมตร ก็ยังใช้ได้

มีระบบ 2.4 GHz ชนิด 1 ต่อ 1 ห่างไป 10 เมตร ก็ยังใช้ได้
สำหรับใครที่ชอบพกพาโน้ตบุ๊กออกไปทำงานนอกสถานที่ เราขอแนะนำเมาส์ระบบ 2.4 GHz เลยค่ะ เพราะระบบนี้จะใช้ตัวรับสัญญาณ (Receiver) เสียบเชื่อมต่อกับเครื่องโน้ตบุ๊ก แล้วรับสัญญาณไร้สายเชื่อมต่อกับเมาส์อีกทีหนึ่งนั่นเอง ซึ่ง Logitech ก็ได้ออกแบบตัว Receiver มาให้มีขนาดเล็กพิเศษ ทำให้สามารถเสียบทิ้งไว้กับตัวคอมพิวเตอร์ แล้วเคลื่อนย้ายไปตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย
และด้วยความที่ 2.4 GHz เป็นคลื่นความถี่สูง จึงทำให้สามารถใช้งานได้ระยะไกลมากถึง 10 เมตร เป็นการรับ-ส่งสัญญาณแบบ 1 ต่อ 1 และไม่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ จึงไม่มีปัญหาเรื่องสัญญาณแทรกแซงให้การทำงานสะดุด ถือเป็นเมาส์ไร้สายที่ราคาถูกและมีการตั้งค่าเริ่มต้นใช้งานที่แสนจะง่ายดาย

ชนิดรวมหน่วย (Unifying) จัดการกับหลายอุปกรณ์กับด้วย 1 หน่วยตัวรับ

ชนิดรวมหน่วย (Unifying) จัดการกับหลายอุปกรณ์กับด้วย 1 หน่วยตัวรับ
เมาส์ชนิด Unifying นี้ถูกพัฒนาขึ้นให้ใช้กับแค่เมาส์จาก Logitech โดยเฉพาะ ซึ่งความสามารถของเจ้าตัวนี้ ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นแค่เมาส์ไร้สายธรรมดา ๆ เท่านั้น แต่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไร้สายอื่น ๆ ได้ด้วย โดยสามารถเชื่อมต่อได้สูงสุดถึง 6 เครื่องต่อ 1 USB ทำให้เหลือช่องสำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่จำเป็นอีกได้
และความสามารถของเมาส์ประเภทนี้จะคล้ายกับระบบบลูทูธ (Bluetooth) แต่มีความประหยัดพลังงานและมีการตอบสนองที่ดีกว่ามาก ๆ ไม่มีปัญหาดีเลย์มากวนใจอย่างแน่นอน

ระบบบลูทูธ (Bluetooth) ไม่ต้องมี Receiver ใช้กับแท็บเล็ตก็ยังได้

ระบบบลูทูธ (Bluetooth) ไม่ต้องมี Receiver ใช้กับแท็บเล็ตก็ยังได้
ใครที่กำลังมีปัญหากับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตที่ไม่สามารถเสียบ Receiver ได้ เราขอแนะนำเมาส์ระบบบลูทูธนี้ให้เลยค่ะ เพราะมีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วยสัญญาณบลูทูธ เพียงแค่อุปกรณ์นั้นรองรับการทำงานของบลูทูธแล้วล่ะก็ จะสามารถใช้เมาส์ชนิดนี้ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องมีตัว Receiver เลยค่ะ
ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ใช้ระบบ iOS หรือแท็บเล็ตก็สามารถใช้งานได้ ซึ่งในเรื่องของการใช้งานที่หลากหลายนี้ ต้องยกให้เมาส์ระบบบลูทูธเลยว่ามีความสามารถที่เหนือกว่าชนิด Unifying มาก ยังไงก็ลองเลือกดูให้ตรงตามการใช้งานของตัวเองดูนะคะ

เมาส์แบบมีสาย น้ำหนักเบา เสถียร เล่นเกมได้ไม่มีสะดุด

เมาส์แบบมีสาย น้ำหนักเบา เสถียร เล่นเกมได้ไม่มีสะดุด
เมาส์แบบมีสายจาก Logitech นั้นเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในเหล่าเกมเมอร์ เนื่องจากมีการตอบสนองที่รวดเร็วและเสถียรกว่าเมาส์แบบไร้สายมาก ๆ เพื่อให้เล่นเกมได้อย่างไม่ติดขัดจนหัวเสีย สาวกเกมทั้งหลายคงต้องเลือกใช้เมาส์ประเภทนี้จึงจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าค่ะ
เมาส์ประเภทนี้เวลาติดตั้งก็ทำได้ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เสียบสายต่อก็สามารถใช้งานได้ในทันที และยังไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดด้วย เพราะตราบใดที่ยังต่อสายเข้ากับคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊กหรือ PC เมาส์จะยังทำงานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีระยะเวลาจำกัด จึงเหมาะกับคนที่ต้องใช้งานเป็นเวลานาน ๆ ค่ะ

อย่าลืมเช็กอายุการใช้งานของแบตเตอรี่

อย่าลืมเช็กอายุการใช้งานของแบตเตอรี่
สำหรับเรื่องอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ เมาส์ไร้สายของ Logitech นั้นก็ไม่เป็นสองรองใครเลยค่ะ ในบางรุ่นที่ต้องใช้ถ่านเพียงแค่ 1 ก้อน แต่สามารถใช้งานได้ถึง 1 ปีเลยทีเดียว หรือแบบที่สามารถชาร์จแบตได้ก็สามารถอยู่ได้มากเกิน 1 อาทิตย์เลยค่ะ
ยังไงลองตรวจสอบกันดูนะคะว่า ในการทำงานหรือการเล่นเกมเป็นเวลานาน เพื่อน ๆ ใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานานเท่าไหร่

ตรวจสอบระบบการทำงานของเมาส์ให้เข้ากับสภาพการใช้งาน

ในระบบการทำงานของเมาส์จะมีอุปกรณ์จับตำแหน่งการเคลื่อนไหวทำให้คุณสามารถควบคุมตัวชี้บนจอคอมพิวเตอร์ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งเมาส์ Logitech มีเมาส์อยู่ 4 ระบบ ได้แก่ เมาส์แบบใช้แสง (Optical), เมาส์แบบเลเซอร์ (Laser Grade Tracking), เมาส์แบบอินฟราเรด(Invisible Laser Tracking) และเมาส์แบบใช้เทคโนโลยี Darkfield
ระบบที่ทำงานได้ประสิทธิภาพสูงสุดจะเป็นเมาส์แบบใช้เทคโนโลยี Darkfield ตามมาด้วยแบบเลเซอร์ และสุดท้ายเป็นเมาส์แบบใช้แสง แต่คุณภาพดีก็ตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้นตามลำดับด้วยค่ะ ผู้อ่านจึงควรเลือกใช้ตามแต่ความจำเป็นนะคะ

เมาส์แบบใช้แสง/ออปติคอล (Optical) บนแผ่นรองเมาส์ก็เพียงพอ

เมาส์แบบใช้แสง/ออปติคอล (Optical) บนแผ่นรองเมาส์ก็เพียงพอ
สำหรับคนที่ใช้แผ่นรองเมาส์เป็นประจำอยู่แล้ว ขอแนะนำให้ลองเมาส์ระบบใช้แสงหรือออปติคอลกันดูค่ะ ซึ่งเป็นการใช้แสงหรือออปติคอลในการตรวจจับความเคลื่อนไหวของเมาส์ โดยการอ่านค่าตามแสง LED ที่ติดตั้งอยู่ด้านในตัวเครื่อง ทำให้เมาส์ชนิดนี้มีราคาไม่แพง หามาใช้งานได้ง่าย
แต่ระบบนี้ก็มีข้อด้อยคือ จะไม่สามารถสั่งการได้หากใช้บนพื้นกระจก พื้นที่มีความเงาหรือพื้นกระจกมันเลื่อมได้ จึงต้องใช้กระดาษหรือแผ่นรองเมาส์ด้วยทุกครั้ง

ให้ความแม่นยำขั้นสูงด้วยเมาส์แบบเลเซอร์และอินฟราเรด (Infrared)

ให้ความแม่นยำขั้นสูงด้วยเมาส์แบบเลเซอร์และอินฟราเรด (Infrared)
เมาส์ชนิดนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาลบล้างข้อด้อยของเมาส์แบบออปติคอล มีระบบการทำงานคล้ายคลึงกัน แต่ปรับเปลี่ยนระบบการจับการเคลื่อนไหว ซึ่งเรียกกันว่า Laser Grade Tracking (LGT) กล่าวคือ แทนที่จะจับการเคลื่อนไหวจากแสงด้านบนเหมือนระบบออปติคอล แต่กลับออกแบบให้ปรับมุมแสงเลเซอร์จากการสะท้อนกลับ (สังเกตได้จากรูปภาพข้างบนด้านขวา) ซึ่งทำให้เมาส์จับความเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น
สำหรับใครที่ยังไม่พอใจเรื่องความไวและความเสถียรอยู่ล่ะก็ ยังมีเมาส์แบบอินฟราเรด (Invisible Laser Tracking) ซึ่งสามารถใช้งานได้บนพื้นผิวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระจก หรือพื้นมันเงาก็ใช้งานได้โดยไม่ต้องพกแผ่นรองเมาส์ไปทุกที่เลยค่ะ

ระบบไร้แสงเลเซอร์ ด้วยเทคโนโลยี “Darkfield”

ระบบไร้แสงเลเซอร์ ด้วยเทคโนโลยี “Darkfield”
ระบบการทำงานของเมาส์แบบนี้ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีของ Darkfield เพื่อแก้ไขข้อด้อยที่เมาส์แบบออปติคอลและแบบเลเซอร์ไม่สามารถทำได้ นั่นก็คือ การใช้งานบนพื้นมันวาว ซึ่งเจ้าเทคโนโลยี Darkfiled นี้มีการทำงานในรายละเอียดที่เล็กที่สุดเพื่อสร้างแผนผังบนพื้นผิวการใช้งาน ทำให้เมาส์ยังคงจับการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำแม้จะใช้งานบนพื้นผิวขรุขระ, ผิวมันวาว, หรือแม้แต่บนผิวกระจก อย่างไรก็ตามเมาส์ที่มีระบบนี้ก็จะมีราคาสูงกว่าระบบอื่น ๆ ตามมาด้วย

ชนิดแทร็กบอล ไม่ว่าที่ไหนก็ใช้ได้ เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้ดีเยี่ยม

ชนิดแทร็กบอล ไม่ว่าที่ไหนก็ใช้ได้ เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้ดีเยี่ยม
หากคุณกำลังมองหาเมาส์ที่สามารถใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่ล่ะก็ ต้องไม่พลาดเมาส์ชนิดแทร็กบอลเลยนะคะ ซึ่งมีความสามารถเด่น คือการเลื่อนเคอร์เซอร์ได้โดยไม่ต้องเลื่อนเมาส์ เพียงใช้แค่นิ้วหัวแม่มือกลิ้งแทร็กบอลที่ติดอยู่ข้างตัวเมาส์เท่านั้น เป็นการช่วยลดภาระการทำงานของข้อมือ และเหมาะยังกับการทำงาน หรือการเล่นเกมเป็นเวลานานได้ดีมาก เพราะช่วยบรรเทาความเมื่อยล้าได้ดี แถมยังไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นรองเมาส์ และยังสามารถใช้งานในพื้นที่ที่จำกัดได้

รูปทรงทันสมัย ไม่เหมือนใคร ใช้งานสะดวก

รูปทรงทันสมัย ไม่เหมือนใคร ใช้งานสะดวก
จุดเด่นอีกหนึ่งประการของเมาส์ Logitech นั้น คือ การออกแบบมาโดยคำนึงถึงสรีระของผู้ใช้งานเป็นส่วนใหญ่ โดยใส่ใจเรื่องการใช้งานง่ายและสะดวกสบาย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องทำงานเป็นเวลานาน เป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอาการเอ็นอักเสบได้
นอกจากนี้ ปุ่มบนตัวเมาส์ก็ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการวางนิ้ว ทำให้ผู้ใช้ควบคุมได้อย่างง่ายดาย แต่สำหรับคนที่มีขนาดมือค่อนข้างใหญ่ ขอแนะนำให้ลองจับและวางมือก่อนที่จะซื้อ รวมถึงคนที่ถนัดซ้ายก็ควรหาเมาส์ที่เหมาะกับมือของเราเช่นกันนะคะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เราก็ได้รู้จักระบบการทำงานและประเภทของเมาส์กันไปแล้ว ทุกคนคงพอจะได้ไอเดียของประเภทที่เหมาะกับตัวเองกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีเมาส์ยอดฮิตรุ่นไหนที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติและราคาแล้วเป็นที่ต้องตาโดนใจคุณบ้าง
10
ขนาด94.7 x 57 x 39.1 mm
น้ำหนัก93 g
ระบบการเชื่อมต่อ2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด18 เดือน
9
ขนาด124 x 68 x 43 mm
น้ำหนัก88.9 g
ระบบการเชื่อมต่อLIGHTSPEED, Bluetooth
เทคโนโลยีเซนเซอร์HERO Optical Sensor
ความละเอียดเซนเซอร์200 – 12,000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด18 เดือน
8
ขนาด115 x 74 x 45 mm
น้ำหนัก18 g
ระบบการเชื่อมต่อ2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported), Bluetooth
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด24 เดือน
7
ขนาด95 x 55 x 38.6 mm
น้ำหนัก84 g
ระบบการเชื่อมต่อ2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด12 เดือน
6
ขนาด95 x 55 x 38 mm
น้ำหนัก84 g
ระบบการเชื่อมต่อ2.4 GHz Advanced Encryption Standard (AES)
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด12 เดือน
5
ขนาด115 x 65 x 37 mm
น้ำหนัก87 g
ระบบการเชื่อมต่อ
เทคโนโลยีเซนเซอร์Delta Zero Optical Sensor
ความละเอียดเซนเซอร์4000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด
4
ขนาด97.7 x 61.5 x 35.2 mm
น้ำหนัก70.5 g
ระบบการเชื่อมต่อ2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด12 เดือน
3
ขนาด99 x 60 x 39 mm
น้ำหนัก75.2 g
ระบบการเชื่อมต่อ2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด18 เดือน
2
ขนาด87 x 42 x 132 mm
น้ำหนัก99.8 g
ระบบการเชื่อมต่อ
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด
1
ขนาด105.4 x 67.9 x 38.4 mm
น้ำหนัก91 g
ระบบการเชื่อมต่อ 2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด24 เดือน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Logitech M331 SILENT PLUS 1

Logitech

2
Logitech MOUSE M90 1

Logitech

3
Logitech M220 SILENT 1

Logitech

4
Logitech M170 WIRELESS MOUSE 1

Logitech

5
Logitech G302 MOBA GAMING MOUSE 1

Logitech

6
Logitech M238 MARVEL COLLECTION WIRELESS MOUSE 1

Logitech

7
Logitech WIRELESS MOUSE M235 1

Logitech

8
Logitech M720 TRIATHLON 1

Logitech

9
Logitech Lightspeed Wireless Gaming Mouse G603 1

Logitech

10
Logitech WIRELESS MOUSE M325 1

Logitech

ชื่อสินค้า

M331 SILENT PLUS

MOUSE M90

M220 SILENT

M170 WIRELESS MOUSE

G302 MOBA GAMING MOUSE

M238 MARVEL COLLECTION WIRELESS MOUSE

WIRELESS MOUSE M235

M720 TRIATHLON

Lightspeed Wireless Gaming Mouse G603

WIRELESS MOUSE M325

คุณสมบัติเพลิดเพลินกับความเงียบยิ่งก...ควบคุมการเคลื่อนไหวอย่างแม่...เสริมประสบการณ์ใหม่แห่งความ...ใช้งานต่อเนื่องสัญญาณไม่หลุ...เน้นฟีเจอร์สำหรับผู้เล่นเกม...ดีไซน์โดนใจ ขนาดเล็กพกพาสะด...เคลื่อนไหวราบรื่นทุกพื้นผิว...สลับใช้งานได้หลายอุปกรณ์ แบ...เมาส์เล่นเกมตอบโจทย์ด้านควา...ออกแบบเพื่อการท่องโลกอินเทอ...
ราคา750 บาท290 บาท590 บาท490 บาท1,150 บาท799 บาท800 บาท2,390 บาท2,990 บาท890 บาท
ขนาด105.4 x 67.9 x 38.4 mm87 x 42 x 132 mm99 x 60 x 39 mm97.7 x 61.5 x 35.2 mm115 x 65 x 37 mm95 x 55 x 38 mm95 x 55 x 38.6 mm115 x 74 x 45 mm124 x 68 x 43 mm94.7 x 57 x 39.1 mm
น้ำหนัก91 g99.8 g75.2 g70.5 g87 g84 g84 g18 g88.9 g93 g
ระบบการเชื่อมต่อ 2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)2.4 GHz Advanced Encryption Standard (AES)2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported), BluetoothLIGHTSPEED, Bluetooth2.4 GHz Wireless Connectivity (Unifying Supported)
เทคโนโลยีเซนเซอร์Advanced Optical TrackingAdvanced Optical TrackingAdvanced Optical TrackingAdvanced Optical TrackingDelta Zero Optical SensorAdvanced Optical TrackingAdvanced Optical TrackingAdvanced Optical TrackingHERO Optical SensorAdvanced Optical Tracking
ความละเอียดเซนเซอร์1000 dpi1000 dpi1000 dpi1000 dpi4000 dpi1000 dpi1000 dpi1000 dpi200 – 12,000 dpi1000 dpi
อายุแบตเตอรี่สูงสุด24 เดือน18 เดือน12 เดือน12 เดือน12 เดือน24 เดือน18 เดือน18 เดือน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับวิธีการเลือกเมาส์ของ Logitech ที่เรานำมาฝากกันครั้งนี้ หวังว่าจะถูกใจและเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านทุกท่าน การเลือกเมาส์แม้จะเป็นเพียงอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ แต่มีความสำคัญยิ่งโดยเฉพาะกับเหล่าผู้ทำงานด้านการดีไซน์ เกมเมอร์และหนุ่มสาวออฟฟิศที่อยู่หน้าจอคอมฯตลอดเวลา หากคุณเลือกได้ดีก็จะเป็นเสมือนแรงผลักดันอย่างหนึ่งที่ให้งานคุณสำเร็จลุล่วงได้อย่างราบรื่น
นอกจากนี้ เมาส์ยุคใหม่ก็ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นด้วยการลดเสียงรบกวน ใครที่ต้องโยกย้ายเปลี่ยนที่ทำงานบ่อย ๆ หรือต้องไปอยู่ในพื้นที่ที่ห้ามเสียงดังก็อย่าลืมพิจารณาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะคะ แล้วพบกันได้ใหม่ในบทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำ ก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Panasonic, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  42,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลาย ๆ คนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับแท็บเล็ตยี่ห้อยอดนิยมอันดับต้น ๆ อย่าง “iPad” ซึ่งการใช้งานเจ้า iPad นี้ก็แตกต่างกันไปตามบุคคลและสถานการณ์ หลายคนอาจจะพกติดตัวไว้ฆ่าเวลาในระหว่างที่ต้องรอหรือพกติดไปเที่ยวด้วย แค่มีแท็บเล็ตพร้อมกับอินเทอร์เน็ตก็คงเพียงพอแล้ว แต่สำหรับในกรณีที่มีการใช้เพื่อทำงานแล้วล่ะก็ สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ อุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ด เพื่อให้การทำงานของคุณสะดวกมากขึ้นหากพูดถึงคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ก็มีมากมายหลากหลายรูปแบบ เช่น การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือ Smart Connector และราคาเองก็แตกต่างกันเช่นกัน ทำให้หลายคนอาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อเจ้าคีย์บอร์ดนี้ ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำอันดับคีย์บอร์ดรุ่นยอดนิยม และแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อเบื้องต้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad มาก่อน ลองนำวิธีการที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ไปเลือกซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ของตัวเองกันได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,999 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้อง 360 องศา ไอเทมใหม่สำหรับคนรักการถ่ายรูปและวิดีโอที่ทำให้คุณสามารถเก็บภาพบรรยากาศได้ 360 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่แห่งการถ่ายภาพเลยค่ะ กล้องชนิดนี้มีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปทั่วไปจึงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ เลยพากันพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อเอาใจคนชอบกล้อง ซึ่งคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัย คือ “รุ่นไหนดี” แต่เราไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้เลยค่ะ ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” เสียก่อน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านกันเมื่อรู้แล้วว่ากล้อง 360 องศาลักษณะใดเหมาะกับความต้องการของตัวเอง คราวนี้ก็ถึงเวลาของพระเอกของเราอย่าง “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,215 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ External harddisk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ External harddisk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  External Hard Disk เป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำของเรามากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากการสำรองและการจัดเก็บข้อมูลเป็นเรื่องหลักทางเทคโนโลยีที่มีความจำเป็นต่อทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นในระดับบุคคล ครัวเรือนหรือองค์กรบริษัทต่าง ๆ ซึ่งจุดเด่นของ External Hard Disk คือช่วยเราจัดเก็บและสำรองข้อมูลได้ด้วยความจุมหาศาล มีความอึดและคล่องตัวจึงถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีขนาดเล็กพกพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดายแต่ External Hard Disk นั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Buffalo, Seagate, Western Digital (WD), Samsung หรือ Toshiba ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรา บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เหมาะสม พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ External Hard Disk ที่ขายดีฮอตฮิตและสามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วไป รับรองได้เลยว่าแต่ละอันดับจะมาพร้อมข้อมูลและรีวิวให้ทุกคนได้ลองอ่านแล้วไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,791 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เลเซอร์พอยเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เลเซอร์พอยเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงต้องเคยผ่านการพรีเซ็นต์งานหรืออธิบายสไลด์ในที่ประชุมกันมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาอ่าน ๆ อย่างเดียวก็ไม่ได้ บางทีคนฟังไม่รู้ว่าข้อมูลตรงนั้นอยู่ตรงไหนในสไลด์ ทำให้จับใจความไม่ทันจนอาจจะพลาดข้อมูลสำคัญ ไปเลยทีเดียว ดังนั้น “Laser Pointer” จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ ทำให้คุณสามารถชี้เลเซอร์ไปที่จอโปรเจคเตอร์เพื่อเน้นข้อความนั้น ๆ ให้โดดเด่นขึ้นมาอย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ข้าวของเครื่องใช้ทั่วไป ทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อยังไงดี ผู้เขียนเลยสรุปบทความแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ของญี่ปุ่นมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่บอกเลยว่าได้รับความรู้ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละเนื้อหาจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,901 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยาล้างแอร์" ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศ ที่สามารถใช้ทำความสะอาดเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องยุ่งยากหรือเสียเวลาติดต่อจ้างช่างแอร์ เครื่องปรับอากาศก็สะอาด ผู้ใช้ก็สะดวก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างแอร์แต่ละชนิดจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน โดยจะมีทั้งสำหรับใช้ล้างฟิลคอยล์แอร์ และสำหรับล้างใบพัดลม นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายเจ้าให้เลือก เช่น 3M, NORCA และ BRAVO เป็นต้น จนทำให้ผู้ใช้เครื่องปรับอากาศหลายคนเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดีดังนั้น เพื่อคลายความกังวลให้กับทุกบ้าน ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้ไปรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกน้ำยาล้างแอร์ พร้อมกับนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ที่มีประสิทธิภาพ ดีจนต้องบอกต่อ มาให้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ เพียงคุณใช้ "น้ำยาล้างแอร์" ในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ ก็จะสามารถกำจัดทั้งสิ่งสกปรก และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจดในครั้งเดียว เรามาลองใช้ "น้ำยาล้างแอร์" เพื่อความสะอาดของเครื่องปรับอากาศและอากาศภายในบ้านของเรากันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องซักผ้าฝาบน” ถือเป็นเครื่องซักผ้าอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมากจากเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านในปัจจุบัน เพราะสามารถใส่ผ้าและหยิบผ้าออกจากถังซักได้สะดวก มีขนาดความจุที่ค่อนข้างเยอะ ทั้งยังมีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Toshiba, LG, Samsung เป็นต้น ที่สำคัญคือ มีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าหากเทียบกับเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า แต่เนื่องจากเครื่องซักผ้าประเภทนี้มักจะมีฟังก์ชันและราคาที่แตกต่างกันไป ทำให้การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่ตอบโจทย์เราสักเครื่องจึงกลายเป็นเรื่องที่ชวนให้สับสนอยู่ไม่น้อยแต่ไม่ต้องกังวลไปครับ ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาบนที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ เรายังคัดสรรเครื่องซักผ้ายอดนิยมมาแนะนำทุกคนอีก 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพเยี่ยมมากแล้ว ยังหาซื้อง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศสำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศสำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้ เครื่องฟอกอากาศกลายมาเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของคนไทย ทั้งนี้เนื่องมาจากปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ที่กำลังมีค่าเกินมาตรฐานอยู่ในบางพื้นที่ขณะนี้ และยังหาทางแก้ปัญหาที่ยั่งยืนไม่ได้ ผู้ผลิตต่าง ๆ จึงได้มีการออกแบบเครื่องฟอกอากาศให้มีคุณสมบัติที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ใช้ เช่น เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กที่เหมาะกับการอาศัยอยู่คนเดียวในพื้นที่จำกัด นอกจากนี้ ผู้ผลิตหลายราย เช่น ชาร์ป (Sharp) หรือไดกิ้น (Daikin) ก็ได้มีการผลิตเครื่องฟอกอากาศที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติม เช่น การควบคุมความชื้นในอากาศ การกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และการปล่อยประจุไฟฟ้าไอออน (Ion) เป็นต้นดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเรื่องการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว และมีการจัดลำดับเครื่องฟอกอากาศยอดนิยมในปี 2020 เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ เพื่อรับมือกับสภาพอากาศในปัจจุบันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  213 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ กล้องดิจิตอล Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ กล้องดิจิตอล Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้องดิจิตอล LUMIX ภายใต้แบรนด์ Panasonic เป็นกล้องดิจิตอลประสิทธิภาพสูงด้วยเทคโนโลยีวิดีโอที่ร่วมพัฒนาขึ้นกับ Leica ทั้งยังมีขนาดเล็ก คุณภาพสูงและมีเลนส์ในตัวหลากหลายรูปแบบ ทำให้ใครที่ตั้งใจจะซื้อหลาย ๆ คนคงเลือกกล้องที่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ที่อัดแน่นของแบรนด์ Panasonic ง่าย ๆ ไม่ได้อย่างแน่นอน  ในวันนี้ผมจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้องดิจิตอล LUMIX ภายใต้แบรนด์ Panasonic ในแต่ละจุดสำคัญที่พลาดไม่ได้ในการเลือกซื้อและแบ่งฟีเจอร์ที่ขาดไม่ได้ในแต่ละสไตล์ที่แตกต่างกันทั้งสายแอดเวนเจอร์ สายโซเชียลมีเดีย สายเซลฟี่ พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้เพื่อให้ทุกคนเปรียบเทียบคุณสมบัติและจุดเด่นในแต่ละรุ่นและเลือกให้เหมาะสมกับทุกคนมากที่สุด
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมค์อัดเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมค์อัดเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไมค์อัดเสียง ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะไม่ได้มีใช้สำหรับการร้องเพลงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมไปถึงในหมู่คนที่สร้างสรรค์ Content ต่าง ๆ บน Social Media อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ YouTube เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่า ไมค์อัดเสียงแต่ละตัวก็มีคุณภาพและคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันไป เช่น ไมค์บางตัวเหมาะกับการใช้งานคนเดียว หรือบางตัวก็สามารถใช้งานร่วมกันหลายคนได้ เป็นต้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกไมค์อัดเสียงกันอย่างละเอียด เพื่อที่จะได้ทราบข้อมูลและรายละเอียดสำคัญในการตัดสินใจซื้อ และเพื่อให้คุณได้ไมค์อัดเสียงที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณด้วยครับ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับไมค์อัดเสียงรุ่นยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,748 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  69,888 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  104,177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  17,988 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  55,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  61,890 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบดื่มน้ำผลไม้หรือสมูทตี้เพื่อสุขภาพนั้น คงจะเป็นไปไม่ได้ที่จะขาดเครื่องปั่นกันใช่มั้ยล่ะคะ การที่จะทำเครื่องดื่มสมูทตี้นั้นก็สามารถเตรียมได้โดยการใช้เครื่องปั่นแบบมือถือหรือเครื่องปั่นอเนกประสงค์ ซึ่งก็มีเครื่องปั่นในท้องตลาดมากมายที่มอบความสะดวกสบายให้เพื่อน ๆ ได้ทำเครื่องดื่มสมูทตี้ง่าย ๆ ที่บ้านทุกวัน ยิ่งในยุคสมัยนี้ที่แต่ละแบรนด์ต่างพัฒนาเครื่องปั่นให้มีฟังก์ชันใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น โถกระบอกปั่นที่พร้อมดื่มและพกพาง่าย หรือเพิ่มเทคโนโลยีที่สามารถช่วยปั่นน้ำแข็งก้อนให้ละอียดได้อีกด้วย ซึ่งมีแบรนด์ต่าง ๆ มากมายในท้องตลาดให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเช่น Tefal, Panasonic และอีกมากมายเลยล่ะค่ะในวันนี้ ทางทีมงานก็ได้รวบรวมเนื้อหาดี ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้และรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2019 มาให้ได้อ่านกันค่ะ เพราะการที่มีเครื่องปั่นคุณภาพดี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เพื่อน ๆ มีเครื่องดื่มสำหรับสุขภาพกัน อีกทั้งยังสามารถทำสมูทตี้ดื่มได้ทุกวันด้วยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,655 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่