10 อันดับ ยาสระผมที่เหมาะกับคนวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ยาสระผมที่เหมาะกับคนวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

สาเหตุที่ทำให้ผู้เขียนสนใจอยากเขียนหัวข้อนี้ก็เพราะลองสังเกตว่าคนรอบตัวตนเองที่อายุอยู่ในช่วง 40 แม้จะเปลี่ยนยาสระผมมาแล้วกี่ครั้งก็ยังแก้ปัญหาผมขาว, ผมบางหรือผมไม่มีน้ำหนักเหล่านี้ได้ไม่หมดเสียที ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยเจอปัญหาเดียวกัน ทำให้เกิดความสงสัยว่าเป็นเพราะอะไร ครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ญี่ปุ่นที่น่าเชื่อถือ และนำมาแปลให้ทุกคนได้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนดังนี้เลยค่ะ

ในส่วนแรก ผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” เสียก่อน เพื่อที่เราจะได้เข้าใจถึงลักษณะปัญหาและคุณสมบัติของสิ่งที่ดีที่สุดกับเรากัน ลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้ ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรกันบ้าง เราไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกยาสระผมที่เหมาะกับคนวัย 40

เชื่อว่าหลายคนมักมีความคิดว่าใช้ ๆ ไปเถอะ ขอให้กลิ่นหอมติดทนนานและใช้แล้วไม่แพ้ก็พอแล้ว เพราะคิดว่าปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเกินจะเยียวยาแล้ว แต่ในความเป็นจริงเรายังสามารถบำรุงและดูแลให้มีสุขภาพที่ดีกว่าคนอื่นหรือช่วยชะลอปัญหาที่เกิดขึ้นได้ค่ะ โดยจะมีวิธีอะไรบ้าง ไปอ่านกันต่อเลย

ขั้นแรก : เลือกส่วนประกอบหลักของยาสระผมตามลักษณะของปัญหาผมที่เผชิญ

ถ้าเปรียบยาแคปซูลคือสิ่งที่ช่วยรักษาอาการผิดปกติต่าง ๆ ของร่างกายจากภายใน ยาสระผมก็เปรียบเสมือนยาสำหรับเส้นผมและหนังศีรษะนั่นเองค่ะ การเลือกส่วนผสมให้เหมาะกับปัญหาจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งลักษณะของเส้นผมและหนังศีรษะจะจำแนกออกได้เป็น 3 ลักษณะ ดังนี้

สำหรับคนที่กังวลเรื่อง “ผมขาว”

สำหรับคนที่กังวลเรื่อง "ผมขาว"

แน่นอนว่าทุกคนทราบกันดีว่า “เราไม่มีทางหยุดผมขาวด้วยวิธีธรรมชาติได้” ถ้าใครต้องการผลลัพธ์ 100% แนะนำให้พึ่งครีมเปลี่ยนสีผมนะคะ แต่ก็มีข้อเสียมากมายหลายอย่าง ซึ่งถ้าใครไม่สะดวก แนะนำให้หันมาใช้ยาสระผมรุ่นที่มีส่วนผสมของ Hematin หรือสารเพิ่มความเงางามแทน เพราะมีคุณสมบัติช่วยชะลอการเกิดผมขาวและฟื้นฟูเส้นผมที่บางหรือแห้งเสียจากการย้อมสีให้มีสุขภาพดีขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

ถ้าคุณรู้สึกว่า “ผมร่วง” จนบาง ทำให้ขาดความมั่นใจ

ถ้าคุณรู้สึกว่า "ผมร่วง" จนบาง ทำให้ขาดความมั่นใจ

ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนกังวล เพราะยิ่งอายุมากขึ้น ผมก็ยิ่งหลุดร่วง นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่น ๆ อีก เช่น ความเครียด, การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือแม้แต่การทานอาหาร ซึ่งหนึ่งในตัวช่วยพื้นฐานที่จะช่วยคุณได้ คือ ยาสระผมที่มีส่วนผสมของสารกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ เพื่อเพิ่มการดูดซึมสารอาหารของรากผม ทำให้แข็งแรงขึ้น ส่งผลให้หลุดร่วงน้อยลง เช่น สาหร่ายสีน้ำตาล (Brown Algae), สารสกัดจากพืชตระกูลหญ้าดอกลาย Swertia Japonica Extract หรือโสม เป็นต้น นอกจากนี้สารที่เพิ่มความเงางามที่เอ่ยไปในหัวข้อก่อนหน้าก็สามารถช่วยได้ด้วยเหมือนกัน

เกร็ดน่ารู้ : หลายคนมักจะเข้าใจว่ายาสระผมประเภทนี้จะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ หรือทันทีที่สระผม แต่จริง ๆ แล้วต้องใช้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหนึ่ง และควรวัดผลตอนที่ผมแห้งสนิทแล้ว เพราะเส้นผมที่เปียกชื้นจะอ่อนแอกว่าตอนแห้ง เมื่อรูดหรือสางแล้วจะขาดง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ถ้า “ผมแห้งเสีย” คือปัญหาของคุณ

ถ้า "ผมแห้งเสีย" คือปัญหาของคุณ

หนุ่มสาวช่วงวัย 40 ยังเป็นช่วงที่ต้องทำงาน เวลาทุกวินาทีจึงเป็นเงินเป็นทอง หลังสระผมแล้วจึงมักเป่าให้แห้งมากกว่าจะปล่อยไปตามธรรมชาติ แต่เมื่อทำเป็นประจำกลับพบว่า “เส้นผมแห้งเสีย” ยิ่งบวกกับอายุที่มากขึ้นด้วยแล้ว อาการเหล่านี้ก็ยิ่งเกิดง่ายขึ้นและมีแนวโน้มที่จะรุนแรงมากกว่าสมัยวัยรุ่น ยาสระผมที่เหมาะสมใช้จึงควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เช่น Ceramide, Hyaluronic Acid และ Collagen โดยสารเหล่านี้จะตรงเข้าแทรกซึมถึงแกนเส้นผม ทำให้ชุ่มชื้นและกลับมามีสุขภาพดี

ขั้นที่ 2 : คำนึงถึงความอ่อนโยนของยาสระผมต่อหนังศีรษะและเส้นผม

คนส่วนใหญ่มักใส่ใจเลือกรุ่นที่ช่วยบำรุงตามที่หวัง มากกว่าที่จะคำนึงถึงความอ่อนโยนกับหนังศีรษะและเส้นผม แต่สำหรับคนวัย 40 ที่เซลล์ผิวแห้งง่ายด้วยแล้ว ยิ่งต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ เพราะยาสระผมที่มีสารทำความสะอาดและชะล้างได้มากเกินไป อาจกระตุ้นให้หนังศีรษะระคายเคืองได้

เลือกยาสระผมที่มีสารทำความสะอาดประเภท “กรดอะมิโน”

เลือกยาสระผมที่มีสารทำความสะอาดประเภท "กรดอะมิโน"

ต้องบอกก่อนว่าในยาสระผมทุกรุ่นจะมีสารทำความสะอาด ซึ่งมีด้วยกันหลายประเภท เช่น SLS ( Sodium Lauryl Sulfate) หรือ SLES Sodium Laureth Sulfate แต่ตัวที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยที่สุดคือกรดอะมิโน เพราะช่วยขจัดสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยน แต่ประสิทธิภาพในการชะล้างความมันและฝุ่นละอองขนาดใหญ่จะน้อยกว่าสารอื่น ๆ ดังนั้นเวลาสระจึงต้องใช้ปริมาณเยอะกว่าสูตรอื่นเล็กน้อย

สำหรับกรดอะมิโน หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเขาเป็นสารชีวโมเลกุลที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของโปรตีน ซึ่งมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของเซลล์ต่าง ๆ รวมถึงบริเวณหนังศีรษะและเส้นผมด้วย เมื่อเราใช้ยาสระผมสูตรดังหล่าว นอกจากจะช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนแล้ว ยังช่วยบำรุงอีกด้วย

ใครที่เส้นผมแห้งเสียอย่างรุนแรงเลือกยาสระผมที่มี Silicone

ใครที่เส้นผมแห้งเสียอย่างรุนแรงเลือกยาสระผมที่มี Silicone

ช่วงหลายปีมานี้เกิดกระแสยาสระผมสูตร “Non Silicone” ในหมู่ของคนที่ห่วงใยสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ เพราะล้างออกง่าย ไม่ค่อยทิ้งสารตกค้าง สาเหตุที่ทำให้รูขุมขนอุดตันจึงน้อยลง สารอาหารต่าง ๆ ซึมซาบสู่หนังศีรษะและเส้นผมได้ง่ายขึ้น ทำให้มีสุขภาพดีกว่าเดิม ซึ่งฟัง ๆ ดูไป “Silicone” ดูเหมือนจะอันตราย แต่ในความเป็นจริงแล้วการสระผมที่ไม่ดีต่างหากที่ทำให้ซิลิโคนตกค้างบนหนังศีรษะจนเกิดปัญหาตามมา

ข้อดีของ Silicone คือ ช่วยเคลือบหนังศีรษะและเส้นผม จึงลดการเสียดสีของเส้นผมขณะสระ พร้อมเพิ่มความเงางามและควบคุมความชุ่มชื้นให้ผมมีสัมผัสที่ดี นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องจากมลภาวะต่าง ๆ อีกด้วย ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่เส้นผมแห้งเสียและไร้น้ำหนักอย่างรุนแรงนั่นเองค่ะ

อย่าลืมใส่ใจเลือกรุ่นที่ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ

อย่าลืมใส่ใจเลือกรุ่นที่ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ

เรื่องนี้หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้ว ดังนั้นใครที่ใส่ใจเรื่องความอ่อนโยนมากเป็นพิเศษ อย่าลืมเลือกรุ่นที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ โดยปราศจากสารกันเสียพาราเบนและสีเติมแต่งนะคะ เพื่อความปลอดภัยของหนังศีรษะและเส้นผม

ขั้นที่ 3 : คำนึงถึงกลิ่นที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายขณะใช้

ขั้นที่ 3 : คำนึงถึงกลิ่นที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายขณะใช้

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่ายาสระผมที่มีกลิ่นหอม ไม่ได้หมายความว่าต้องผสมน้ำหอมเสมอไปนะคะ บางรุ่นได้กลิ่นจากน้ำมันหอม ซึ่งสกัดจากธรรมชาติ ใช้แล้วจึงปลอดภัย โดยเราควรเลือกรุ่นที่มีโทนกลิ่นกุหลาบหรือเครื่องหอมของเอเชีย เพราะจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายลง

ขั้นที่ 4 : สำหรับการซื้อครั้งแรก แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีไซซ์มินิ

ขั้นที่ 4 : สำหรับการซื้อครั้งแรก แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีไซซ์มินิ

แน่นอนว่าเราไม่มีทางรู้ผลลัพธ์ที่แท้จริงของยาสระผมถ้าไม่ลองใช้ด้วยตัวเองก่อน แม้ว่าจะอ่านจากรีวิวมาแล้วก็ตาม ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซื้อมาแล้วไม่ชอบหรือใช้ไม่ได้จนกลายเป็นการเปลืองเงินโดยใช้เหตุ แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีไซซ์ทดลองหรือขวดเล็กนะคะ

10 อันดับ ยาสระผมที่เหมาะกับคนวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีการเลือกที่เรานำเสนอไป ตอนนี้ทุกคนคงรู้แล้วว่าลักษณะของยาสระผมที่เหมาะกับตัวเองเป็นอย่างไร และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ

10. Hybeauty Vitalizing Hair & Scalp Shampoo (300ml)

10. Hybeauty Vitalizing Hair & Scalp Shampoo (300ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 338 บาท

สารสกัดจากสมุนไพรหลายชนิด ช่วยลดผมร่วงและผมหงอก

เริ่มต้นกันด้วยยาสระผมที่เน้นการบำรุงและฟื้นฟูหนังศีรษะและรากผมให้แข็งแรงเพื่อลดการขาดหลุดร่วง ด้วยสารสกัดจากว่านฉางโป ผสานด้วยคุณค่าจากนวัตกรรม Utrun Complex สารสกัดจากสมุนไพรเข้มข้นหลายชนิด เช่น เจ่าฉี่, พิทูเนีย และแฮ่โกวเฉ่า ฯลฯ เข้าตรงบำรุงให้เส้นผมมีสุขภาพดี นุ่มลื่นและทิ้งตัวมีน้ำหนัก

เนื้อยาสระผมมีสีน้ำตาล ค่อนข้างเหลว หอมกลิ่นสมุนไพร เมื่อใช้แล้วช่วยให้ผ่อนคลาย พร้อมให้ฟองพอเหมาะ ซึ่งหลังใช้แล้วหลายคนบอกว่าช่วยชะลอการเกิดผมหงอก และยังไม่ทำให้สีออกขาวชัดเจน แต่มีราคาค่อนข้างสูงและหาซื้อยากเล็กน้อย

9. Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo (300ml)

9. Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo (300ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 429 บาท

สกัดจากสมุนไพรเกาหลี ช่วยลดผมร่วงพร้อมบำรุงให้นุ่มลื่น

ยาสระผมรุ่นนี้ไม่ได้มีชื่อเกาหลีเก๋ ๆ ไปอย่างนั้นนะจ๊ะ แต่เขาเป็นแบรนด์ส่งต่อมาจากแดนกิมจิเลย ส่วนผสมหลักจึงสกัดมาจากสมุนไพรในท้องถิ่น เช่น โสมเกาหลี ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ป้องกันการเกิดผมหงอก, ใบต้นสน ทำให้เส้นผมแข็งแรง ป้องกันการขาดหลุดร่วง และหล่อฮังก้วย บำรุงให้ดำเงางาม ฯลฯ โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำเปล่าเพื่อเจือจาง และยังปราศจากสีและน้ำหอมสังเคราะห์อีกด้วย

เนื้อยาสระผมมีสีน้ำตาลเข้ม ค่อนข้างข้น แต่ชโลมลูบไล้ได้ทั่วทั้งศีรษะ และมีกลิ่นหอมสมุนไพรชัดเจน หลังใช้แล้วรู้สึกเย็นสบายหนังศีรษะ ไม่ทำให้ผมมันและยังช่วยให้ผมกลับมานุ่มลื่น เงางามและมีน้ำหนัก มีข้อเสียเล็กน้อยเท่านั้นคือ ค่อนข้างแพงและหาซื้อยาก

8. Oriental Princess Tropical Nutrients Banana Treatment Shampoo Enriched Formula (250ml)

8. Oriental Princess Tropical Nutrients Banana Treatment Shampoo Enriched Formula (250ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 260 บาท

สารสกัดจากกล้วยช่วยบำรุงผมแห้งเสียแตกปลาย ทำให้นุ่มสลาย

แม้ชื่อจะยาว ทำให้จำยากไปสักนิด แต่ “ยาสระผมกล้วย” ที่หลายคนชอบเรียกกันก็มีคุณสมบัติดี ๆ รอให้เพื่อน ๆ มาใช้กันอยู่นะคะ โดยเฉพาะคนที่เส้นผมแห้งแตกปลาย เพราะมีส่วนผสมหลักจากกล้วยที่ถูกพัฒนาด้วยสูตรแบบทรีทเม้นท์จึงให้การบำรุงอย่างล้ำลึก พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ ทำให้รากผมแข็งแรง กลับมานุ่มสลายและมีสุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้ยังปกป้องผมเสียอีกด้วย

รุ่นนี้มีเนื้อสีขาวขุ่นที่ค่อนข้างเหลว ช่วยให้ชโลมได้ทั่วศีรษะและให้ฟองเยอะ โดยหลังจากใช้แล้วหลายคนต่างรู้สึกว่าผมเงางามและมีน้ำหนักมากขึ้น อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ไม่เหมาะกับคนที่ผมเสียจากการทำเคมีนะคะ เพราะประสิทธิภาพยังบำรุงได้ไม่มากพอ

7. Ichikami Smoothing Shampoo (480ml) x 2

7. Ichikami Smoothing Shampoo (480ml) x 2

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,550 บาท

สูตร Amino Acid–Based อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้ผมนุ่ม

อย่าเพิ่งช็อคกับราคาของน้องเขาค่ะ ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ารุ่นนี้มีความจุที่มากกว่ารุ่นอื่น ๆ มากเลย และยังมาเป็นแพ็กคู่ด้วย เมื่อหารต่อขวดแล้วจึงถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียว นอกจากนี้คุณสมบัติอื่น ๆ ก็น่าสนใจมากด้วย ทั้งมีสารทำความสะอาดประเภท Amino Acid–Based จึงงอ่อนโยนต่อหนังศีรษะที่แพ้ง่าย และมีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันรำข้าว, Moutan Bark Extract, คาเมเลีย และดอกซากุระ ฯลฯ นอกจากนี้ยังปราศจากซิลิโคน เหมาะกับผู้ที่อยากใส่ใจสุขภาพผิวหนังมากเป็นพิเศษ

มาดูลักษณะของเนื้อยาสระผมกันบ้าง รุ่นนี้มีกลิ่นหอมผลไม้ ให้ฟองนุ่มลื่นในปริมาณที่พอเหมาะ ซึ่งหลังใช้แล้วหลายคนบอกว่าผมนุ่มลื่น เงางามและมีสุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดการขาดหลุดร่วงอีกด้วย

6. Yves Rocher BHC Anti Hair LossStimulating Shampoo (300ml)

6. Yves Rocher BHC Anti Hair LossStimulating Shampoo (300ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 209 บาท

ออร์แกนิคไวท์ลูปินช่วยลดอัตราการหลุดร่วง ปราศจากสารเคมีและซิลิโคน

ถ้าใครกังวลเรื่องผมขาดหลุดร่วง แนะนำให้เลือกรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะเป็นสูตรที่ดูแลเรื่องนี้โดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมหลักจากออร์แกนิคไวท์ลูปิน ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณหนังศีรษะให้ดีขึ้น ทำให้รากผมได้สารอาหารที่เพียงพอส่งผลให้เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง และยังปราศจากซิลิโคน, สารกันเสียพาราเบน และสีสังเคราะห์ จึงค่อนข้างอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ

ผู้ที่ใช้จริงรีวิวไว้ว่า เนื้อยาสระผมมีสีขาวอมเขียว หอมกลิ่นธรรมชาติและค่อนข้างเหลว ซึ่งให้ฟองพอเหมาะ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องแล้วรู้สึกว่าสุขภาพของผมดีขึ้นจริง แต่รุ่นนี้จะไม่เน้นบำรุงให้นุ่มสลวยนะคะ ใครที่เป็นคนผมแห้ง แนะนำให้หาครีมนวดหรือทรีทเม้นท์บำรุงเพิ่มเติม

5. Tsubaki Extra Moist Shampoo (500ml)

5. Tsubaki Extra Moist Shampoo (500ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

สารสกัดจากเมล็ดคาเมเลียตรงเข้าฟื้นฟูและบำรุงผมแห้งเสียจากการไดร์

ใครที่ตามหายาสระผมสูตรสำหรับผมแห้งเสียจากการไดร์โดยเฉพาะ แนะนำให้ลองอ่านรีวิวรุ่นนี้ดูก่อนเลยค่ะ เพราะน้องเขาเป็นสูตร Extra Moist จึงอุดมไปด้วยสารสกัดจากเมล็ดคาเมเลียที่ตรงเข้าฟื้นฟูและบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม พร้อมมอบสัมผัสที่เรียบลื่นและเปล่งประกายเงางามให้กับเส้นผม

นอกจากนี้ จากรีวิวของผู้ที่ใช้จริงหลายคนยังชื่นชอบในผลลัพธ์ที่ช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนัก ไม่พันกัน เวลาหวีผมแล้วไม่ขาดง่าย ๆ ส่วนลักษณะของยาสระผมมีกลิ่นหอมผลไม้ที่ช่วยให้ผ่อนคลาย แต่ติดไม่ค่อยทนนะคะ อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ไม่เหมาะกับคนที่ผมเสียจากการทำเคมีนะจ๊ะ

4. Sunsilk Smooth & Manageable Shampoo (140ml)

4. Sunsilk Smooth & Manageable Shampoo (140ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 35 บาท

อุดมด้วยน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ 5 ชนิด มาพร้อมเทคโนโลยีเฟล็กซี่ชิลด์ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก

ไม่ได้มีแต่ยาสระผมราคาแพงอย่างเดียวนะจ๊ะที่มีคุณภาพ ยาสระผมทั่วไปที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง Sunsilk นี้ก็ติดอันดับด้วยเหมือนกัน โดยมีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ 5 ชนิด และเทคโนโลยีเฟล็กซี่ชิลด์ ช่วยตรงเข้าบำรุงให้ผมกลับมามีน้ำหนัก พลิ้วสวยและแลดูมีสุขภาพดีขึ้น ทำให้จัดทรงง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้ออีกด้วยนะจ๊ะ

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงแบรนด์นี้หลายคนจะนึกถึงกลิ่น ซึ่งรุ่นนี้มีกลิ่นที่หอมติดทนนานทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังให้ฟองเยอะ หลังใช้แล้วช่วยให้ผมนุ่มลื่นและเงางาม อย่างไรก็ตาม ไม่เหมาะกับคนที่มีสภาพหนังศีรษะมันเท่าไรนะคะ เพราะค่อนข้างเหนียวง่าย

3. Pantene Aqua Pure Shampoo (500ml)

3. Pantene Aqua Pure Shampoo (500ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

ไม่มีซิลิโคน ผมนุ่มลื่นและมีสุขภาพดีด้วย Pro-V ที่อุดมไปด้วยวิตามิน

ยังคงอยู่กับแบรนด์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งส่วนใหญ่แล้วทุกคนมักจะเข้าใจว่ายาสระผมทั่วไปมีส่วนผสมของซิลิโคนใช่ไหมคะ ใครที่ใส่ใจเรื่องหนังศีรษะมากเป็นพิเศษเลยไม่ค่อยเลือกซื้อ แต่รุ่นนี้เป็นสูตรไม่มีซิลิโคน ใช้เทคโนโลยีเม็ดกลมสูตรพิเศษที่ละลายน้ำได้ เพื่อช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด โดยให้สัมผัสหลังสระที่เบาสบาย เหมาะกับผู้ที่มีหนังศีรษะธรรมดาและยังช่วยบำรุงผมให้นุ่มสลวยและดูสุขภาพดีด้วยนวัตกรรม Pro-V ที่อุดมไปด้วยวิตามิน

นอกจากนี้ ไซซ์ของรุ่นนี้ก็มีให้เลือกหลากหลาย จึงตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน ส่วนลักษณะเนื้อยาสระผมมีสีฟ้าใสและล้างออกง่าย เมื่อใช้แล้วเส้นผมดูดีขึ้นจริง

2. Dove Intense Repair Shampoo (340ml)

2. Dove Intense Repair Shampoo (340ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

เคราติน รีแพร์ แอ๊ดทีฟส์ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียจากการทำสีและความร้อน

อีกหนึ่งยาสระผมที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ ด้วยการผสมเคราติน รีแพร์ แอ๊ดทีฟส์ ช่วยตรงเข้าบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมแห้งเสียจากการทำสีและความร้อนอย่างล้ำลึก นอกจากนี้ยังเสริมความแข็งแรงให้เส้นผม ลดอัตราการเปราะขาด โดยมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าคุณจะซื้อเพื่อเดินทางหรือจะใช้อยู่ที่บ้านก็สามารถตามหาขนาดที่เหมาะกับตัวเองได้

ยาสระผมมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และให้ฟองเยอะ ซึ่งหลังใช้แล้วสัมผัสได้ว่าผมนุ่มลื่นและมีน้ำหนัก นอกจากนี้ยังไม่พันกัน อย่างไรก็ตาม ใครที่เป็นคนหนังศีรษะมันง่ายไม่ค่อยเหมาะกับรุ่นนี้เท่าไรนะคะ

1. L’Oreal Elseve Total Repair 5 Repairing Shampoo (330ml)

1. L'Oreal Elseve Total Repair 5 Repairing Shampoo (330ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

ไมโคร เซราไมด์ ช่วยเติมเต็มเกล็ดผม ทำให้ผมเสียกลับมามีสุขภาพดี

อันดับที่ 1 ของเราจะยกให้ใครไม่ได้ นอกจากรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะในเว็บรีวิวเว็บหนึ่ง มีคนเข้าไปคอมเม้นท์หลายร้อยเลยทีเดียว โดยรุ่นนี้เน้นฟื้นฟูและบำรุงผมเสียด้วยพลังของไมโคร เซราไมด์ ตรงเข้าแทรกซึมถึงแกนผม ช่วยเติมเต็มเกล็ดผม ทำให้กลับมานุ่มสลวยและสุขภาพดีขึ้น และยังปกป้องจากการกลับมาเสียซ้ำ แถมมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ ใครที่กลัวแพ้ก็ซื้อไซซ์มินิมาลองใช้ก่อนได้

หลายคนที่ใช้ต่างชื่นชอบกลิ่นหอมละมุน ช่วยให้ผ่อนคลายและทำให้ผมหอมน่าหลงใหล แถมหลังใช้แล้วยังสัมผัสได้ว่าเส้นผมมีน้ำหนักและจัดทรงง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

ควรสระผมกี่ครั้งต่อสัปดาห์ถึงจะดีที่สุด

ควรสระผมกี่ครั้งต่อสัปดาห์ถึงจะดีที่สุด 

ปัญหาของผิว ซึ่งรวมไปถึงหนังศีรษะของคนวัยนี้ คือ มีแนวโน้มที่จะแห้งง่าย จึงไม่ควรล้างทำความสะอาดบ่อยเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหรือหนังศีรษะขาดความชุ่มชื้นมากไปกว่าเดิม เป็นเหตุให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย ซึ่งอาจก่อปัญหาอื่น ๆ ตามมาอีก

ส่วนความถี่ในการสระผมนั้น ขึ้นอยู่กับความมัน (Sebum) บนหนังศีรษะ ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อจึงควรคำนึงถึงจุดนี้ด้วยนะคะ แต่โดยทั่วไปของคนวัยนี้ควรสระ 2 วันครั้ง แต่ถ้าใครประจำเดือนหมดแล้วจะขยายเป็น 3 วันครั้งก็ได้ค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้หนังศีรษะแห้งมากเกินไป

บทส่งท้าย

ถ้าใครรู้สึกว่ายาสระผมที่ใช้อยู่ไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ ลองเปลี่ยนไปใช้รุ่นอื่นโดยคำนึงตามสิ่งต่าง ๆ ที่เราแนะนำในวิธีการเลือกไปนะคะ หรือจะอ้างอิงจาก 10 อันดับของสินค้ายอดฮิตที่น่าสนใจก็ได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ยาสระผมที่ตอบโจทย์ได้แล้ว อย่างไรก็ตาม อย่าลืมใส่ใจซื้อครีมนวดผมด้วย เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเราก็เป็นอีกสิ่งที่จะส่งผลต่อสุขภาพของหนังศีรษะและเส้นผม คุณไม่ควรเครียดและนอนน้อยมากเกินไป อีกทั้งยังควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีผงชูรส เพราะจะยิ่งกระตุ้นให้ผมร่วงง่าย นอกจากนี้ใครที่ชอบทำเคมีต่าง ๆ ก็ควรบำรุงด้วยทรีทเม้นท์ให้เพียงพอต่อความต้องการของเส้นผมด้วยนะคะ

 • 5. ดอกบัวคู่ Extra Herbal Shampoo (200 ml)
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะ หลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันไ

 • 10 อันดับ ยาสระผม ขจัดรังแค ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “รังแค” ปัญหาที่แก้ไม่ตกสำหรับใครหลายคน เพราะลองเปลี่ยนแชมพูก็แล้ว หันไปใช้ของเด็กที่ว่าอ่อนโยนก็แล้ว แต่ก็ยังไม่หายสักที ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากชาว mybest รู้สาเหตุที่ทำให้เกิดรังแคและ “วิธีการเลือกยาสระผมขจัดรังแค” ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง เพราะแม้ว่าอาการดังกล่าวจะดูเหมือนไม่มีอะไรซับซ้อน แต่กลับมีหลายระดับความรุนแรง บางคนถึงกับพบปัญหาหนังหลุดร่อนเป็นแผ่น ๆ หรือหนังศีรษะแดงอักเสบเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าเพื่อน ๆ เลือกยาสระผมผิดอีกล่ะก็ นอกจากอาการจะไม่ดีขึ้นแล้วยังอาจย่ำแย่ลงไปมากกว่าเดิมเลยเชียวค่ะ ครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้จัด “10 อันดับ ยาสระผมขจัดรังแค” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับชาว mybest ในการเลือกซื้อยาสระผมขจัดรังแคที่ดีที่สุดสำหรับตนเอง เพราะจะ

 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ยาสระผม” หรือ “แชมพู” สำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย เป็นแชมพูที่ทางเราขอแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสุขภาพผมที่แห้งเสียไม่ว่าจากมลภาวะ แสงแดด ความร้อนหรือแม้แต่การทำเคมี ซึ่งแชมพูที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผมแห้งเสียนั้นมีวางขายอยู่มากมายหลากหลายแบรนด์ อาทิแบรนด์ดังอย่าง ‘แพนทีน’ หรือ ‘เทรซาเม่’ แต่ละแบรนด์ก็มีทั้งคุณสมบัติที่เหมาะและไม่เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคน ดังนั้นหากผู้ใช้คนใดมีวิธีการเลือกซื้อแชมพูที่ไม่ถูกต้อง อาจมีผลทำให้หนังศีรษะและสุขภาพผมแย่ลงได้ ในครั้งนี้ทางเราจึงขอแนะนำข้อควรคำนึงที่สำคัญในการเลือกซื้อแชมพูสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย พร้อมทั้ง 10 อันดับแชมพูยอดนิยมที่สามารถเลือกซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งมีทั้งแชมพูที่มีแบรนด์คุ้นหน้าคุ้นตากันดีรวมไปถึงแชมพูที่ช่างทำผมมืออาชีพเลือกใช้ในร้

 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายคนมักจะเป็นกัน คือ “ผมแห้งเสียชี้ฟู” เพราะขาดการดูแลที่เหมาะสม ทำให้ผมจัดทรงยาก แถมยังดูไม่สวยเวลาปล่อยผมอีก โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเราๆที่เสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอไม่ว่าจะออกไปเรียน ทำงานหรือไปเที่ยว ดังนั้นเราควรหันมาใส่ใจดูแลเส้นผมของตัวเองกันตั้งแต่ขั้นพื้นฐานด้วยการเลือก “ยาสระผม” ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการ เพราะยาสระผมนี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มแฮร์แคร์ที่เราจำเป็นต้องใช้แทบทุกวันจึงมีความสำคัญมากที่สุด ว่าแต่จะมี “วิธีการเลือก”อย่างไรบ้าง วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ นอกจากนี้ อีกสิ่งที่เพื่อนๆจะลืมกันไม่ได้เลยก็คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบติและร

 • 10 อันดับ Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หลายคนอาจจะคิดว่ายาสระผมสูตรไหนก็เหมือนกันหมด เพราะแค่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่กระตุ้นให้เกิดรังแคก็พอแล้ว แต่จะดีกว่าไหมเอ่ย ถ้าเราเลือกซื้อ “ยาสระผมสูตรบำรุงหนังศีรษะ” พร้อมช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้นมาใช้ ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแต่เพื่อผู้ชายเท่านั้นนะคะ ล่าสุดหลายแบรนด์ทำสูตรสำหรับผู้หญิงหรือที่ใช้ได้กับทุกคนออกมาด้วย อีกทั้งยังมีหลากหลายสูตรหลายกลิ่นให้เลือกซื้อ จึงอาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่หรือผู้ที่เพิ่งจะเริ่มมีปัญหาหนังศีรษะได้ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอพาทุกคนไปอ่านสาระดีๆอย่าง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับยาสระผมบำรุงหนังศีรษะขายดียอดฮิตอันดับหนึ่ง” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อนๆได้รู้จักและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่

 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้ชาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  รู้หรือไม่ว่า เส้นผมและหนังศีรษะของเรานั้นเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก เช่น เหงื่อ ไขมันที่ถูกขับออกมาจากรูขุมขน รวมทั้งสารเคมีและฝุ่นละอองที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ นอกจากนี้เส้นผมยังเป็นสิ่งแรกๆของร่างกายที่ช่วยสร้างความประทับใจครั้งแรกให้กับผู้พบเห็น  การสระผมหรือดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง ปัจจุบันบริษัทยักษ์ใหญ่เช่น Head & Shoulders Clear ได้ผลิตแชมพู/ยาสระผมหลากหลายสูตรและคุณสมบัติ เช่น แชมพูสูตรขจัดรังแค สูตรแก้ปัญหาหนังศีรษะมัน แก้อาการคันบนหนังศีรษะ ฯลฯ ให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ วันนี้มายเบสท์จึงมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกซื้อยาสระผมให้กับสมาชิกคุณผู้ชายทุกท่าน พร้อมทั้งนำเสนอ “10 อันดับ ยาสระผมสำหรับคุณผู้ชายที่มียอดขายดี” ให้ผู้ใช้ได้นำ

 • 10 อันดับ Hair Treatment ทรีตเมนต์ผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  นอกจากหน้าตาและเสื้อผ้าแล้ว สภาพผมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพของเรา เหมือนกับที่หลาย ๆ คนชอบพูดว่าเสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอ ซึ่งการดูแลเส้นผมนี้ก็คล้ายคลึงกับการดูแลผิวหน้านั่นแหละค่ะ ต้องใช้ความพิถิพิถันสักเล็กน้อยเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงแก้ไขปัญหาได้ถูกจุดและบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งสมัยนี้สินค้าไม่ได้มีให้เลือกกันแค่อย่างสองอย่าง แต่มีเป็นร้อยเป็นพัน ถ้าเลือกผิดไปเอาผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตอบโจทย์มาใช้เข้า มีหวังอาจสูญเสียทั้งผมสวย ๆ และเงินในกระเป๋าเลยก็ได้นะคะ เพื่อไม่ให้สมาชิก mybest ของเราต้องผิดหวังกับเหตุการณ์ดังกล่าว ครั้งนี้ทีมงานเราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือก “ทรีตเมนต์” หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่สำคัญมาฝากกันค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญ

 • 10 อันดับ Botanical Shampoo ยาสระผม โบทานิค สมุนไพร ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ยาสระผม โบทานิค คือ ยาสระผมที่มีสัดส่วนของสารสกัดจากพืชพันธุ์นานาชนิดเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันมีด้วยกันหลายสูตรขึ้นอยู่กับต้นตำรับของแต่ละแบรนด์ เช่น สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นจากน้ำมันอาร์แกน, สูตรปราศจากซิลิโคน หรือสูตรที่ผสมกรดอะมิโนเพื่อซ่อมแซมโครงสร้างของเซลล์เส้นผมที่สึกหรอ และความหลากหลายเหล่านี้เองที่ทำให้เพื่อนๆที่เป็นมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราจะอ่าน “วิธีการเลือก” เสียก่อนจะซื้อสินค้าสักชิ้นหนึ่งนะคะ ❤ นอกจาก “วิธีการเลือก” แล้ว เพื่อนๆก็อย่าลืมอ่าน “10 อันดับสินค้าขายดี” ที่เปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวที่เรานำมาฝากกันด้วย เพราะจะช่วยให้ทุกคนรู้จักสินค้าที่น่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้หลายคน จะได้เลือกรุ่นที่ดีที่สุดให้กั

 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะสาว ๆ ชาว mybest ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะคะ สาว ๆ เคยมีช่วงแบบนี้กันไหมค่ะ ผิวหน้าเป๊ะ มีชุดสวยพร้อมออกแล้ว แต่ดันมีผมเจ้าปัญหาที่แตกปลาย ไร้น้ำหนัก แลดูสุขภาพไม่ดีสุด ๆ แถมจัดอย่างไรก็ไม่เป็นทรงเสียที ซึ่งผู้เขียนขอเดาว่าหลายคนคงผ่านการหมักผม ทำทรีตเมนต์ต่าง ๆ กันมาไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ในการแก้ไขปัญหาผมเสียจัดทรงยากในระยะยาวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องหันมาใส่ใจกับสิ่งที่เราใช้กันเป็นประจำอย่าง”ยาสระผม”ค่ะ แต่ทุกวันนี้ยาสระผมมีให้เลือกหลายประเภทหลายกลิ่นเหลือเกิน แถมยังมีคำอธิบายที่คล้ายคลึงกันชวนให้งงอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนคงสับสนกันบ้างใช่ไหมล่ะค่ะว่าเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับตัวเองดี ฉะนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมกับ “10 อ

 • 10 อันดับ ครีมนวดผมเพื่อผมนุ่มลื่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ครีมนวดผมเป็นการบำรุงเส้นผมอีกขั้นตอนหนึ่งหลังจากทำความสะอาดด้วยแชมพู เพื่อให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน บางสูตรก็เสริมประสิทธิภาพให้เส้นผมดูเงางามหลังการใช้เป็นประจำด้วย การเลือกใช้ครีมนวดผมควรเลือกให้เหมาะกับสภาพและปัญหาเส้นผมเพราะครีมนวดแต่ละรุ่นมีคุณประโยชน์เด่นที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่น ครีมนวดผมสูตรสำหรับผมแห้งเสีย, ผมดัด, ผมทำสี เป็นต้น ยิ่งพูดลึกลงไปถึงระดับส่วนประกอบด้วยแล้วจะยิ่งเห็นถึงความแตกต่าง เป็นต้นว่าบางรุ่นผสมน้ำมันธรรมชาติ, บางรุ่นผสมกรดอะมิโนบำรุงผม ซึ่งทำให้ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกันไปอีกด้วยค่ะ หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าการเลือกใช้ครีมนวดผมก็มีรายละเอียดมากมายที่ต้องคำนึง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพตรงใจ ดังนั้น ในบทความครั้งนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือ