• 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในยุคปัจจุบัน หากเราลองเปิดกระเป๋าถือของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย อาจพบว่ามีของใช้จำเป็นเพิ่มเติมหลายชิ้นเลยเมื่อเทียบกับสมัยก่อน และในจำนวนของเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต หรือพาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้มักใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งส่งผลให้ USB HUB หรือช่องต่อสาย USB จึงมีความจำเป็นยิ่งขึ้นตามไปด้วย เป็นต้นว่า คุณลืมหัวชาร์จไฟไว้ที่บ้าน คุณก็สามารถใช้สายชาร์จหัว USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือปลั๊กไฟแบบที่มีช่อง USB Port ชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยตรง

คงจะดีขึ้นไม่น้อย หากเรามีมี USB HUB ที่มีหลายช่องเสียบ (Port) ไว้ใช้งานพร้อม ๆ กันได้หลายอุปกรณ์? ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ USB HUB มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่า USB HUB นั้นมีวิธีเลือกให้ถูกต้องอย่างไร, มีคุณสมบัติอะไรที่ต้องคำนึงบ้าง และตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 USB HUB ที่ยอดฮิตขายดีทั้งด้านคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวของชาวเน็ตที่แนะนำกันปากต่อปากมาให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นข้อมูลสำหรับการตัดสินใจอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 31-01-2020
 • 4,294 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ความแตกต่างของ USB แต่ละรุ่น

ก่อนที่จะเลือกซื้อ USB HUB เราคงต้องทราบก่อนว่า USB มีกี่ชนิดและแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกันอย่างไร USB จะมีมาตรฐานกำหนดเอาไว้ซึ่งเป็นค่าตัวเลขความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูล ยิ่งตัวเลขมีค่าสูงก็ยิ่งส่งข้อมูลได้รวดเร็วมากขึ้น USB ที่แพร่หลายอยู่ในปัจจุบันนี้ได้แก่


・USB2.0         ความเร็ว 480Mbps

・USB3.1 gen1 ความเร็ว 5Gbps 

・USB3.1 gen2 ความเร็ว 10Gbps


USB3.1 gen1 คือ USB3.0 ที่เปลี่ยนชื่อไปเมื่อปี 2015 แต่ในบ้านเรายังเขียนว่า USB 3.0 เป็นส่วนใหญ่ค่ะ หัวข้อต่อไปจะเป็นการอธิบายที่ละเอียดขึ้นเพื่อให้เข้าใจวิธีการเลือกซื้อ USB HUB ติดตามอ่านกันต่อได้เลยค่ะ

วิธีการเลือก USB HUB

ดูเผิน ๆ ก็ไม่น่าจะมีความซับซ้อนใด ๆ ในการเลือกซื้อใช่ไหมล่ะคะ แต่ความจริงแล้ว การเลือก USB HUB ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย ซึ่งหลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เราได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นต่อการเลือกซื้อมาให้ไว้ที่นี้แล้ว

เลือกสเปกที่ใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้หลากหลาย

USB HUB ที่ซื้อสมควรรองรับค่ามาตรฐานการใช้งานที่เหมาะสมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป แล้ววิธีการตรวจสอบ สังเกตผลิตภัณฑ์เป็นอย่างไรถ้ายังไม่ทราบมาอ่านตรงนี้ได้เลยค่ะ

ตรวจสอบ USB ว่าเป็นมาตรฐานไหน แล้วเลือก USB HUB ให้ตรงกับรุ่นที่ใช้

ตรวจสอบ USB ว่าเป็นมาตรฐานไหน แล้วเลือก USB HUB ให้ตรงกับรุ่นที่ใช้
วิธีสังเกตว่า USB เป็นมาตรฐานไหนมีหลายอย่าง แบบง่าย ๆ เลยก็คือ ดูที่ช่องเสียบ/สาย USB ว่าเป็นสีอะไร ถ้าพบว่าเป็นสีน้ำเงินหรือสีฟ้าให้แน่ใจเลยว่า อุปกรณ์นั้นใช้กับ USB 3.0 ได้ แต่ถ้าเห็นเป็นสีขาว/สีดำจะเป็นช่องสำหรับ USB 2.0 เท่านั้น

อีกวิธี คือ การดูจากไอคอนที่ตัว USB ที่เราจะเห็นเหมือนลูกศรตรงกลางอุปกรณ์ ถ้าตรงโคนลูกศรเป็นแค่จุดทึบกลม ๆ (●) นั่นหมายความว่า USB ตัวนั้นเป็น  USB2.0 แต่ถ้าเป็นอักษรภาษาอังกฤษตัว S เขียนไว้ 2 ตัว (SS) ซึ่งหมายถึง SuperSpeed USB ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นก็จะเป็น USB3.1 gen1 ถ้ามีเลข 10 เขียนอยู่เหนือเครื่องหมาย SS ก็หมายความว่าผลิตภัณฑ์เป็น USB3.1 gen2


แต่ว่าจะฟันธงจากสี หรือไอคอนเท่านั้นคงไม่ดี วิธีที่แน่นอนที่สุด คือ การดูจากสเปกของ USB อุปกรณ์ที่เราจะใช้ USB HUB ด้วยว่ารองรับ USB มาตรฐานไหนบ้างนั่นเองค่ะ 

ถ้าไม่แน่ใจเลือก USB HUB ที่มาตรฐานใหม่กว่าไว้ก่อน

ถ้าไม่แน่ใจเลือก USB HUB ที่มาตรฐานใหม่กว่าไว้ก่อน

USB เป็นอุปกรณ์ที่ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่มักจะรองรับผลิตภัณฑ์รุ่นเก่า อย่างเช่น USB3.1 gen1 ก็จะใช้กับ USB2.0, USB1.1 ได้ หากไม่แน่ใจว่า USB เป็นมาตรฐานไหนเราก็แนะนำให้เลือก USB HUB รุ่นที่มาตรฐานใหม่ ๆ เอาไว้ก่อน 


ในทางตรงกันข้าม USB HUB รุ่นเก่าจะรองรับ USB รุ่นใหม่ไม่ได้นะคะ แต่ถึงจะบอกว่ารองรับรุ่นเก่าได้ก็ตามโดยทั่วไปจะไม่รองรับ USB มาตรฐานที่ไม่เป็นที่แพร่หลายทั่วไปแล้วอย่างเช่น USB1.0  อีกอย่างที่ต้องทำความเข้าใจก็คือ ถึงแม้ใช้ USB HUB รุ่นใหม่แต่ถ้า USB เป็นมาตรฐานเก่า ความเร็วในการโอนข้อมูลที่ได้จะเท่ากับรุ่นเก่าค่ะ

เลือกระบบการจ่ายไฟ (Self-Powered หรือ Bus-Powered)

เลือกระบบการจ่ายไฟ (Self-Powered หรือ Bus-Powered)

USB HUB มีระบบการจ่ายไฟออกเป็น 2 แบบ คือ Self-Powered กับ Bus-Powered สำหรับแบบแรก Bus-Powered หรือเรียกอีกอย่างว่า Passive Hub เป็นพอร์ตที่จ่ายไฟเองไม่ได้ต้องอาศัยอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ ในการเชื่อมต่อไฟไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่งจึงจ่ายไฟไปให้อุปกรณ์ที่ใช้กำลังไฟสูงไม่ได้เหมาะกับการใช้เชื่อมคอมพิวเตอร์กับเมาส์, คีย์บอร์ด, ลำโพงมากกว่า แต่ก็มีข้อดีตรงที่สายไฟไม่ระโยงระยางเมื่อใช้


ส่วน Self-Powered หมายถึง ความสามารถจ่ายไฟด้วยตัว AC Adaptor ของตัวเองได้เลย จึงมีกำลังไฟพอที่จะใช้กับอุปกรณ์ที่ใหญ่หน่อยอย่าง Printer ได้และมีความเสถียรในการโอนถ่ายข้อมูลมากกว่าแบบ Bus-Powered แต่ข้อเสีย คือ จะมีสายไฟรุงรังเล็กน้อยเมื่อใช้ นอกจาก 2 ประเภทนี้แล้ว ยังมีรุ่นที่เป็นทั้ง Bus /Self Powered ในตัวเดียว หรือรุ่น Power Delivery ที่ชาร์จแบตฯคอมพิวเตอร์ไปด้วยส่งข้อมูลไปด้วยก็มีค่ะ

เลือกรุ่นที่รูปร่าง Connector เข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้

เลือกรุ่นที่รูปร่าง Connector เข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้

Connector ของ USB HUB นั้นมี 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ USB Type-A กับ USB Type-C เราก็แค่เลือก Up Stream Port ให้ตรงกับคอมพิวเตอร์  และ Down Stream Port ให้ตรงกับอุปกรณ์ที่เราใช้ร่วมด้วย นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถต่อกับ HDMI/SD Card ให้เห็นมากขึ้น ข้อควรระวังก็เหมือนเดิม คือ ถ้าเลือก Connector ไม่ถูกก็จะเชื่อมต่อไม่ได้ค่ะ

เลือกประเภทที่ใช้ง่าย

เมื่อตรวจสอบสเปกกันไปแล้ว สิ่งต่อไปที่สำคัญในการเลือกใช้ USB HUB นั่นก็คือ จำนวนพอร์ต (Port) สำหรับเสียบใช้งานและความยาวของสาย USB ที่มีให้ว่าเหมาะสมกับการใช้งานของคุณหรือไม่

เลือกจากระยะห่างของพอร์ต / ทิศทางการเสียบ USB

เลือกจากระยะห่างของพอร์ต / ทิศทางการเสียบ USB

ระยะห่างของแต่ละพอร์ตของ USB HUB ที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดนั้นแตกต่างกันไปถ้าระยะค่อนข้างติดกันก็จะทำให้กะทัดรัด พกพาง่าย แต่เวลาดึงเอาอุปกรณ์ออกก็จะลำบากหน่อย รูปแบบในการเสียบอุปกรณ์ก็จะมี 2 แบบ คือ แบบแนวตั้งและแนวนอน ถ้าแบบตั้งก็จะไม่กินพื้นที่บนโต๊ะทำงาน ส่วนแบบแนวนอนถ้าใช้เสียบ Flash Drive ที่มีขนาดใหญ่ก็อาจจะบังพอร์ตข้าง ๆ ทำให้ใช้ไม่ได้ ตรงนี้ก็ให้พิจารณาเลือกใช้โดยดูจากอุปกรณ์ของตนเองนะคะ

เลือกรุ่นที่มีสายต่อยาวเพียงพอต่อสถานที่ใช้งาน

เลือกรุ่นที่มีสายต่อยาวเพียงพอต่อสถานที่ใช้งาน
นอกจากจำนวนช่องเสียบที่จำเป็นแล้ว การเลือกซื้อ USB HUB ให้เหมาะสมต้องคำนึงถึงความยาวของสายต่อด้วย ซึ่งต้องมีความยาวเพียงพอและเหมาะสมกับพื้นที่การใช้งาน อาทิ เมื่อใช้งานกับโน้ตบุ๊ก สายต่อไม่จำเป็นต้องยาวมากเพราะคุณเสียบใช้งานจากด้านข้างเครื่องได้เลย แถมยังช่วยให้ไม่ระเกะระกะพื้นที่บนโต๊ะด้วย

แต่หากคุณต้องต่อ USB HUB กับอุปกรณ์ที่ตั้งอยู่ระยะห่างออกไปหรือต้องเสียบสายจากหลังเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีก็ควรเลือกรุ่นที่มีสายยาวขึ้นมาอีกหน่อย ส่วนถ้าเลือกใช้แบบที่ไม่มีสายเลยต้องดูด้วยว่าถ้าเสียบไปแล้วจะไปบัง Interface อื่น ๆ หรือไม่ นอกจากนี้ยังมี HUB ที่ม้วนเก็บสายได้ หรือแบบที่ตัวพอร์ตหมุนได้ ลองเลือกดูตามสภาพแวดล้อมในการใช้งานของตัวเองดูนะคะ

เลือกรุ่นที่มีลักษณะที่เป็นประโยชน์ในการใช้งาน

เลือกรุ่นที่มีลักษณะที่เป็นประโยชน์ในการใช้งาน

USB HUB แม้จะเป็นไอเทมที่เรียบง่ายแต่จริง ๆ แล้วมีลูกเล่นหลายแบบที่เป็นประโยชน์กับการใช้งาน เช่น รุ่นที่มีปุ่มเปิด-ปิดแต่ละพอร์ตช่วยประหยัดไฟในการใช้งาน, รุ่นที่มีไฟ LED บอกสถานะการทำงาน ยิ่งไปกว่านั้น บางรุ่นออกแบบให้มีตัวเครื่องเป็น Magnet เพื่อติดเข้ากับโต๊ะเหล็ก, พาร์ทิชั่นเหล็กได้โดยตรง USB HUB จึงไม่เคลื่อนที่ไป-มาในขณะที่เสียบชาร์จอุปกรณ์ 


เป็นอย่างไรบ้างคะ? ดูแล้วเห็นเลยว่ามีการพัฒนานวัตกรรมต่าง ๆ มาเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานจริง ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ยังไงก็ลองดูลักษณะต่าง ๆ เหล่านี้ประกอบไปด้วยเวลาเลือกซื้อกันด้วยนะคะ 

ตรวจสอบความเข้ากันได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ

เพื่อไม่ให้เสียใจภายหลังว่าซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ ให้คุณ ๆ ตรวจสอบรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ให้ดีว่า สามารถใช้กับอุปกรณ์อะไรได้/ไม่ได้ หรือลองอ่านจากรีวิวของผู้ซื้อที่มีลักษณะการใช้งานคล้าย ๆ กับเราดูก็เป็นไอเดียที่ดีจะได้รู้ว่าจะเจอกับปัญหาอะไรบ้างด้วยค่ะ

10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

USB HUB ที่เหมาะสมต้องรองรับอุปกรณ์ที่คุณจะใช้งานและมีรูปแบบที่เอื้อต่อการใช้งานได้อย่างสะดวก หลายคนคงเห็นแล้วว่า การเลือกซื้อ USB HUB นั้นไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด แถมหลายคนเริ่มเห็นประโยชน์บ้างแล้ว ลำดับต่อไป เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ USB HUB ที่ได้รับความนิยมไว้เป็นตัวเลือกให้กับทุกคนกันค่ะ

10
มาตรฐาน USB2.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล-
9
มาตรฐาน USB3.0 และอื่น ๆ
ชนิด ConnectorType C
ความยาวสายเคเบิลไม่ระบุ
8
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล1 M
7
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิลไม่ระบุ
6
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล30 cm
5
มาตรฐาน USB2.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล60 cm
3
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล30 cm
4
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล100 cm
2
มาตรฐาน USB3.0+2.0
ชนิด ConnectorType C
ความยาวสายเคเบิล10±1.5 cm
1
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล28 cm

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
UGREEN USB 3.0 HUB 1

UGREEN

2
BASEUS 4 in 1 USB HUB Type C 1

BASEUS

3
No Brand USB HUB 4 port 3.0 1

No Brand

4
ORICO USB HUB A3H10 1

ORICO

5
No Brand 7 Port High Speed USB 2.0 Hub 1

No Brand

6
ORICO W5P-U3 1

ORICO

7
SuperSpeed  Compact USB HUB 3.0 1

SuperSpeed

8
ORICO SHC-U3 1

ORICO

9
UGREEN 8 in 1 VGA Hub 1

UGREEN

10
No Brand USB HUB 2.0 Mini Rotate Splitter Adapter 1

No Brand

ชื่อสินค้า

USB 3.0 HUB

4 in 1 USB HUB Type C

USB HUB 4 port 3.0

USB HUB A3H10

7 Port High Speed USB 2.0 Hub

W5P-U3

Compact USB HUB 3.0

SHC-U3

8 in 1 VGA Hub

USB HUB 2.0 Mini Rotate Splitter Adapter

คุณสมบัติส่งถ่ายข้อมูลรวดเร็วขั้นสุด...USB 3.0 ผสม USB 2.0 เชื่อมต...มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ปลอดภั...10 พอร์ต พร้อมพลังการชาร์จเ...จัดเต็ม 7 พอร์ตพร้อมสวิตช์ค...4 พอร์ต ใช้ได้พร้อมกัน ส่งข...USB 3.0 พร้อมช่องเสียบ 4 พอ...พร้อมเป็นแท่นวางโทรศัพท์/แท...HUB Power Delivery ครอบจักร...เชื่อมต่อแบบไร้สายเคเบิล ชา...
ราคา731 บาท191 บาท110 บาท3,445 บาท88 บาท390 บาท143 บาท569 บาท2,390 บาท173 บาท
มาตรฐาน USB3.03.0+2.03.03.02.03.03.03.03.0 และอื่น ๆ2.0
ชนิด ConnectorType AType CType AType AType AType AType AType AType CType A
ความยาวสายเคเบิล28 cm10±1.5 cm30 cm100 cm60 cm30 cmไม่ระบุ1 Mไม่ระบุ-
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? การเลือก USB HUB เป็นเรื่องง่ายที่ทั้งคุณผู้หญิงและผู้ชายสามารถทำความเข้าใจด้วยตัวเองได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ เพียงแค่คำนึงถึงสเปก เลือกรุ่นที่ใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณได้ดี ส่วนเรื่องดีไซน์, ปริมาณช่องเสียบนั้นก็แล้วแต่ความพึงพอใจและความจำเป็นของแต่ละบุคคล ซึ่งก็เห็นได้ว่า มี USB HUB ให้คุณเลือกกันอย่างหลากหลายจริง ๆ

หวังว่าบทความและอันดับผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของผู้อ่านทุกคนไม่มากก็น้อย ขอบคุณที่ติดตามจนถึงตอนนี้ แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเก็บบันทึกภาพความทรงจำสำคัญๆ ของวันวานในอดีตในปัจจุบัน กล้องวิดีโอนั้นมีให้เลือกอยู่ หลากหลายยี่ห้อ เช่น โซนี่ , พานาโซนิค , แคนนอน และยังมีกล้องวิดีโอแบบพกพาที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย ในครั้งนี้จะขออธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องถ่ายวิดีโอในด้านราคา ประสิทธิภาพของระบบการใช้งาน และข้อมูลด้านอื่นๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อกล้องวิดีโอที่ดีและเหมาะสำหรับคุณ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,487 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  26,950 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบ Headphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้นทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุก ๆ คนด้วยเช่นกัน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,998 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในอดีต ถ้าใครอยากจะซื้อกล้อง/กล้องวิดีโอสักตัว คุณคงต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะไหนจะต้องเลือกเลนส์ ทั้งฟิล์ม ทั้งสายเชื่อมต่อนานาสารพัด เท่านั้นยังไม่พอคุณยังต้องหาพื้นที่เพื่อจัดเก็บและดูแลรักษาทั้งอัลบั้มรูป ม้วนวิดีโอ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนถ่ายรูปหรือวิดีโอเป็นประจำแล้วล่ะก็ คงต้องใช้พื้นที่จำนวนไม่น้อย และหากจัดเก็บไม่ดีก็จะเสียหายได้ง่ายอีก แต่ในยุคสมัยนี้ การเก็บบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นทำให้อุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูลเริ่มเล็กลงจนกระทั่งรุ่นที่มีขนาดเล็กกว่านิ้วมือเราเสียอีก ซึ่งเจ้าตัวเล็กที่จิ๋วแต่แจ๋วนี้ ก็คือ “Micro SD Card” Micro SD Card เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับกล้องถ่ายรูป กล้องวิดีโอ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อีกมากมาย ซึ่งในตลาดบ้านเรานั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแบบหลากหลายคุณสมบัติ ทั้งด้านความจุ, ด้านความเร็วถ่ายโอน, ความเร็วอ่าน, ความเร็วเขียน เป็นต้น แล้ว Micro SD แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเรา ในวันนี้ ทีมงานของเราได้รวบรวมหลักการเพื่อช่วยในการเลือกซื้อ Micro SD รวมไปถึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ Micro SD Card ที่ขายดิบขายดีกันในบ้านเรามาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การรีดผ้าเป็นงานบ้านชิ้นหนึ่งที่สำคัญสำหรับแม่บ้านทั้งหลาย เพื่อให้เสื้อผ้าที่ยับยู่ยี่ไม่น่าใส่กลับมาเรียบสวย เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะเป็นเครื่องนุ่มห่มปกปิดร่างกายแล้วยังสะท้อนบุคลิกภาพของคุณได้ด้วย ถึงแม้จะซื้อเสื้อราคาแพงมา แต่ถ้าใส่แบบยับๆ ราคาเสื้อตัวนั้นก็จะดูลดระดับลงได้ค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณใส่เสื้อผ้าสวยๆ เท่ๆ ได้อย่างมั่นใจ เตารีดจึงเป็นเสมือนผู้ช่วยคนสำคัญในการนี้ค่ะเตารีดไอน้ำ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ปรับโฉมการรีดผ้าของเหล่าแม่บ้านให้สะดวกและรวดเร็วขึ้น แถมยังไม่เปลืองแรง เป็นการใช้เทคโนโลยีความร้อนร่วมกับการพ่นไอน้ำขณะรีด ช่วยให้เสื้อผ้าเรียบได้ไว คมกริมโดยไม่ต้องออกแรงเยอะและให้ผ้ามีกลิ่นหอมยาวนาน นอกจากนี้ เตารีดไอน้ำบางรุ่นยังถูกออกแบบให้รีดในแนวตั้งได้โดยที่ไม่ต้องถอดเสื้อผ้าออกจากไม้แขวนเลยด้วยค่ะ ในท้องตลาดก็มีผู้ผลิตหลายเจ้าที่จัดจำหน่ายเตารีดไอน้ำคุณภาพให้คุณเลือกซื้ออยู่มากมาย เช่น Panasonic, Tefal, Philips ล้วนแต่มีคุณสมบัติที่เย้ายวนให้คุณทดลองใช้ แต่เพื่อช่วยคุณคิดตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ในบทความครั้งนี้ ทีมงานจึงมีวิธีเลือกเตารีดไอน้ำ พร้อมทั้งยังได้จัด 10 อันดับเตารีดไอน้ำยอดฮิตขายดีมาฝากท่านผู้อ่านกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,117 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในอุปกรณ์ของยุคนี้ที่คนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตขาดไม่ได้เลยคือ “ที่ชาร์จแบตฯ” เพราะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน อุปกรณ์ชาร์จแบตฯได้ถูกพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ จนเกิด "แท่นชาร์จไร้สาย" ขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาของสายชาร์จ เช่น สายหักใน ฉนวนหุ้มฉีกขาด ระโยงระยางเกะกะอยู่บนโต๊ะ หรือจากที่เคยต้องมีที่ชาร์จ 1 ชนิดต่อ 1 อุปกรณ์ใช้ได้แค่เฉพาะรุ่น แต่ถ้าใช้แท่นชาร์จไร้สาย ที่มีนวัตกรรม Qi (Standard) Wireless ก็จะช่วยให้การชาร์จแบตฯ หลายแบรนด์ในเครื่องเดียว เป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นกันค่ะ เหมือนอย่างกรณีของ iPhone ที่ใช้ร่วมกับ Samsung ได้ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายลง 1 ครอบครัวไม่ต้องซื้อสายชาร์จหลายเส้นอีกต่อไป วันนี้ เราจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกแท่นชาร์จไร้สาย” ที่รวบรวมมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านเทคโนโลยีอยู่แล้ว และ “10 อันดับแท่นชาร์จไร้สายขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษากันก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกันค่ะ โดยจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระเป๋ากล้อง” ถือเป็นไอเทมที่จำเป็นอย่างมากหากคุณต้องการรักษากล้อง DSLR หรือ Mirrorless คู่ใจให้มีสภาพดีอยู่เสมอ ซึ่งในตลาดออนไลน์ก็มีวางจำหน่ายให้เลือกอยู่หลายแบบ เช่น แบบกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายไหล่ เป็นต้น กระเป๋ากล้องแต่ละแบบไม่เพียงแต่มีดีไซน์สีสันที่แตกต่างกัน บางแบบก็มีประโยชน์ใช้สอยอย่างอื่นด้วย เช่น กันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก เนื่องด้วยความหลากหลายนี้เอง คุณผู้อ่านคงลังเลว่าจะเลือกกระเป๋ากล้องแบบไหนดีใช่ไหมคะดังนั้นครั้งนี้เราจะขอแนะนำกระเป๋ากล้องขายดีซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บออนไลน์ขายกระเป๋ากล้องทั่วโลก แต่ก่อนอื่นเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกกระเป๋ากล้องสำหรับมือสมัครเล่น ใครที่เป็นมืออาชีพ ใช้กล้องมานานแล้วก็สามารถอ้างอิงบทความของเราเวลาเลือกกระเป๋าสักใบได้เช่นกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายภาพในฝัน ที่ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่อยากจะมีไว้ในครอบครองล่ะก็ คงต้องนึกถึง "กล้อง Leica" ในตำนานที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และช่างภาพทั่วโลกต่างเลือกใช้ เพราะมั่นใจได้เลยว่าจะได้ภาพที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน หากพูดถึงกล้อง Leica แล้ว บางคนอาจจะนึกถึงกล้องฟิล์มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจุบัน นอกจากกล้องฟิล์มแล้ว Leica ยังมีกล้องดิจิทัลอีกมากมายหลายซีรีส์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะซีรีส์ M, SL, Q หรือ X ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์และเลนส์ที่เลือกใช้ แต่พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะสับสนว่าควรจะเลือกซื้อกล้องตัวไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอนค่ะ!เพราะในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้อง Leica อย่างละเอียด พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่ในชีวิตนี้คุณควรมีไว้ในครอบครอง บางคนอาจจะกล่าวว่ากล้อง Leica เป็น "กล้องคลาสสิกราคาหลายแสนที่เหล่ามือโปรต่างเลือกใช้” แต่ถ้าพูดถึงกล้องดิจิทัลของ Leica ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน คุณเองถ้าได้อ่านบทความแล้ว ก็ลองเลือกสักรุ่นไปใช้สร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพดูล่ะก็ ไม่แน่ว่าช่างภาพมืออาชีพคนใหม่อาจเป็นคุณก็ได้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าที่สามารถใช้ที่บ้านได้ และถึงจะมีเนื้อที่ในการวาง แต่ส่วนใหญ่เก้าอี้นวดไฟฟ้าก็มักจะมีราคาสูงมากจนเกินงบประมาณที่เตรียมไว้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสิ่งหนึ่งที่สามารถทดแทนเก้าอี้นวดไฟฟ้าได้ นั่นก็คือ "เบาะนวดไฟฟ้า" ที่มอบความสะดวกสบายและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงแค่วางบนเก้าอี้เท่านั้น ซึ่งเบาะนวดนับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยดูแลสุขภาพ และกำลังได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะคุณสามารถใช้ร่วมกับเก้าอี้หรือโซฟ้าที่มีในบ้านได้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้นวดหัวไหล่, เอว, หรือขา ได้ในราคาที่จับต้องได้แล้วค่ะครั้งนี้ เราจะมาแชร์เทคนิคการเลือกซื้อเบาะนวดไฟฟ้า รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยม และยังสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรกันบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  271 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  136 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  96,048 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  65,564 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,495 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,437 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,208 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่หลายคนฟังแล้วคงถอนใจขึ้นมาทันที โดยเฉพาะแม่บ้านที่ต้องดูแลบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีความหลากหลายของพื้นผิว การใช้ไม้กวาดอาจทำให้ฝุ่นผง-ขยะต่าง ๆ ปลิวว่อนในอากาศ หนำซ้ำวันไหนลมแรงหน่อยก็พลอยพัดผงที่เรากวาดรวมไว้กระจายจนต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดังนั้นหลายคนจึงหันมาใช่เครื่องดูดฝุ่นซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยคุณ ๆ ทั้งหลายทุกเพศทุกวัยประหยัดเรี่ยวแรงในการทำงานบ้านไปได้มากโขเครื่องดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างหนึ่งที่นิยมใช้กันมากขึ้นเพราะใช้งานสะดวก ไม่เลอะมือเหมือนการถูบ้าน แถมยังกำจัดฝุ่นผงที่ละเอียดเล็ก ซึ่งบางรุ่นทำได้ดีถึงขั้นดูดฝุ่นที่เล็กกว่า 0.5 ไมครอน ให้ชีวิตคุณง่ายดายและมีสุขอนามัยที่ดีขึ้น แต่ในปัจจุบันเจ้าเครื่องนี้ก็มีหลากหลายยี่ห้อจนทำให้ใครหลายคนปวดหัวเพราะเลือกไม่ถูกกันมาแล้ว เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นมาแนะนำกัน ซึ่งมีรายละเอียดหลายอย่างที่ต้องคำนึง เช่น ชนิดของแรงดูด, กำลังแรงดูด, ประเภทหัวดูด, ราคา, น้ำหนัก เป็นต้น และเพื่อไม่ให้คุณเสียเวลาค้นหาสินค้าคุณภาพที่ตรงใจ ทีมงานยังได้นำเสนอ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่น ยอดฮิตขายดี คุณสมบัติเพียบพร้อมแบบที่คุณจะต้องร้องว้าวมาฝากกันด้วย มาทำความเข้าใจและเลือกซื้อสินค้าดี ๆ ไปพร้อมกันเพื่อให้การทำความสะอาดของคุณเป็นไปอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินจนลืมความเหนื่อยไปเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,404 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่