• 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในยุคปัจจุบัน หากเราลองเปิดกระเป๋าถือของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย อาจพบว่ามีของใช้จำเป็นเพิ่มเติมหลายชิ้นเลยเมื่อเทียบกับสมัยก่อน และในจำนวนของเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต หรือพาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้มักใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งส่งผลให้ USB HUB หรือช่องต่อสาย USB จึงมีความจำเป็นยิ่งขึ้นตามไปด้วย เป็นต้นว่า คุณลืมหัวชาร์จไฟไว้ที่บ้าน คุณก็สามารถใช้สายชาร์จหัว USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือปลั๊กไฟแบบที่มีช่อง USB Port ชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยตรง

คงจะดีขึ้นไม่น้อย หากเรามีมี USB HUB ที่มีหลายช่องเสียบ (Port) ไว้ใช้งานพร้อม ๆ กันได้หลายอุปกรณ์? ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ USB HUB มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่า USB HUB นั้นมีวิธีเลือกให้ถูกต้องอย่างไร, มีคุณสมบัติอะไรที่ต้องคำนึงบ้าง และตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 USB HUB ที่ยอดฮิตขายดีทั้งด้านคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวของชาวเน็ตที่แนะนำกันปากต่อปากมาให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นข้อมูลสำหรับการตัดสินใจอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 27-03-2020
 • 18,349 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ความแตกต่างของ USB แต่ละรุ่น

ก่อนที่จะเลือกซื้อ USB HUB เราคงต้องทราบก่อนว่า USB มีกี่ชนิดและแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกันอย่างไร USB จะมีมาตรฐานกำหนดเอาไว้ซึ่งเป็นค่าตัวเลขความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูล ยิ่งตัวเลขมีค่าสูงก็ยิ่งส่งข้อมูลได้รวดเร็วมากขึ้น USB ที่แพร่หลายอยู่ในปัจจุบันนี้ได้แก่


・USB2.0         ความเร็ว 480Mbps

・USB3.1 gen1 ความเร็ว 5Gbps 

・USB3.1 gen2 ความเร็ว 10Gbps


USB3.1 gen1 คือ USB3.0 ที่เปลี่ยนชื่อไปเมื่อปี 2015 แต่ในบ้านเรายังเขียนว่า USB 3.0 เป็นส่วนใหญ่ค่ะ หัวข้อต่อไปจะเป็นการอธิบายที่ละเอียดขึ้นเพื่อให้เข้าใจวิธีการเลือกซื้อ USB HUB ติดตามอ่านกันต่อได้เลยค่ะ

วิธีการเลือก USB HUB

ดูเผิน ๆ ก็ไม่น่าจะมีความซับซ้อนใด ๆ ในการเลือกซื้อใช่ไหมล่ะคะ แต่ความจริงแล้ว การเลือก USB HUB ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย ซึ่งหลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เราได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นต่อการเลือกซื้อมาให้ไว้ที่นี้แล้ว

เลือกสเปกที่ใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้หลากหลาย

USB HUB ที่ซื้อสมควรรองรับค่ามาตรฐานการใช้งานที่เหมาะสมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป แล้ววิธีการตรวจสอบ สังเกตผลิตภัณฑ์เป็นอย่างไรถ้ายังไม่ทราบมาอ่านตรงนี้ได้เลยค่ะ

ตรวจสอบ USB ว่าเป็นมาตรฐานไหน แล้วเลือก USB HUB ให้ตรงกับรุ่นที่ใช้

ตรวจสอบ USB ว่าเป็นมาตรฐานไหน แล้วเลือก USB HUB ให้ตรงกับรุ่นที่ใช้
วิธีสังเกตว่า USB เป็นมาตรฐานไหนมีหลายอย่าง แบบง่าย ๆ เลยก็คือ ดูที่ช่องเสียบ/สาย USB ว่าเป็นสีอะไร ถ้าพบว่าเป็นสีน้ำเงินหรือสีฟ้าให้แน่ใจเลยว่า อุปกรณ์นั้นใช้กับ USB 3.0 ได้ แต่ถ้าเห็นเป็นสีขาว/สีดำจะเป็นช่องสำหรับ USB 2.0 เท่านั้น

อีกวิธี คือ การดูจากไอคอนที่ตัว USB ที่เราจะเห็นเหมือนลูกศรตรงกลางอุปกรณ์ ถ้าตรงโคนลูกศรเป็นแค่จุดทึบกลม ๆ (●) นั่นหมายความว่า USB ตัวนั้นเป็น  USB2.0 แต่ถ้าเป็นอักษรภาษาอังกฤษตัว S เขียนไว้ 2 ตัว (SS) ซึ่งหมายถึง SuperSpeed USB ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นก็จะเป็น USB3.1 gen1 ถ้ามีเลข 10 เขียนอยู่เหนือเครื่องหมาย SS ก็หมายความว่าผลิตภัณฑ์เป็น USB3.1 gen2


แต่ว่าจะฟันธงจากสี หรือไอคอนเท่านั้นคงไม่ดี วิธีที่แน่นอนที่สุด คือ การดูจากสเปกของ USB อุปกรณ์ที่เราจะใช้ USB HUB ด้วยว่ารองรับ USB มาตรฐานไหนบ้างนั่นเองค่ะ 

ถ้าไม่แน่ใจเลือก USB HUB ที่มาตรฐานใหม่กว่าไว้ก่อน

ถ้าไม่แน่ใจเลือก USB HUB ที่มาตรฐานใหม่กว่าไว้ก่อน

USB เป็นอุปกรณ์ที่ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่มักจะรองรับผลิตภัณฑ์รุ่นเก่า อย่างเช่น USB3.1 gen1 ก็จะใช้กับ USB2.0, USB1.1 ได้ หากไม่แน่ใจว่า USB เป็นมาตรฐานไหนเราก็แนะนำให้เลือก USB HUB รุ่นที่มาตรฐานใหม่ ๆ เอาไว้ก่อน 


ในทางตรงกันข้าม USB HUB รุ่นเก่าจะรองรับ USB รุ่นใหม่ไม่ได้นะคะ แต่ถึงจะบอกว่ารองรับรุ่นเก่าได้ก็ตามโดยทั่วไปจะไม่รองรับ USB มาตรฐานที่ไม่เป็นที่แพร่หลายทั่วไปแล้วอย่างเช่น USB1.0  อีกอย่างที่ต้องทำความเข้าใจก็คือ ถึงแม้ใช้ USB HUB รุ่นใหม่แต่ถ้า USB เป็นมาตรฐานเก่า ความเร็วในการโอนข้อมูลที่ได้จะเท่ากับรุ่นเก่าค่ะ

เลือกระบบการจ่ายไฟ (Self-Powered หรือ Bus-Powered)

เลือกระบบการจ่ายไฟ (Self-Powered หรือ Bus-Powered)

USB HUB มีระบบการจ่ายไฟออกเป็น 2 แบบ คือ Self-Powered กับ Bus-Powered สำหรับแบบแรก Bus-Powered หรือเรียกอีกอย่างว่า Passive Hub เป็นพอร์ตที่จ่ายไฟเองไม่ได้ต้องอาศัยอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ ในการเชื่อมต่อไฟไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่งจึงจ่ายไฟไปให้อุปกรณ์ที่ใช้กำลังไฟสูงไม่ได้เหมาะกับการใช้เชื่อมคอมพิวเตอร์กับเมาส์, คีย์บอร์ด, ลำโพงมากกว่า แต่ก็มีข้อดีตรงที่สายไฟไม่ระโยงระยางเมื่อใช้


ส่วน Self-Powered หมายถึง ความสามารถจ่ายไฟด้วยตัว AC Adaptor ของตัวเองได้เลย จึงมีกำลังไฟพอที่จะใช้กับอุปกรณ์ที่ใหญ่หน่อยอย่าง Printer ได้และมีความเสถียรในการโอนถ่ายข้อมูลมากกว่าแบบ Bus-Powered แต่ข้อเสีย คือ จะมีสายไฟรุงรังเล็กน้อยเมื่อใช้ นอกจาก 2 ประเภทนี้แล้ว ยังมีรุ่นที่เป็นทั้ง Bus /Self Powered ในตัวเดียว หรือรุ่น Power Delivery ที่ชาร์จแบตฯคอมพิวเตอร์ไปด้วยส่งข้อมูลไปด้วยก็มีค่ะ

เลือกรุ่นที่รูปร่าง Connector เข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้

เลือกรุ่นที่รูปร่าง Connector เข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้

Connector ของ USB HUB นั้นมี 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ USB Type-A กับ USB Type-C เราก็แค่เลือก Up Stream Port ให้ตรงกับคอมพิวเตอร์  และ Down Stream Port ให้ตรงกับอุปกรณ์ที่เราใช้ร่วมด้วย นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถต่อกับ HDMI/SD Card ให้เห็นมากขึ้น ข้อควรระวังก็เหมือนเดิม คือ ถ้าเลือก Connector ไม่ถูกก็จะเชื่อมต่อไม่ได้ค่ะ

เลือกประเภทที่ใช้ง่าย

เมื่อตรวจสอบสเปกกันไปแล้ว สิ่งต่อไปที่สำคัญในการเลือกใช้ USB HUB นั่นก็คือ จำนวนพอร์ต (Port) สำหรับเสียบใช้งานและความยาวของสาย USB ที่มีให้ว่าเหมาะสมกับการใช้งานของคุณหรือไม่

เลือกจากระยะห่างของพอร์ต / ทิศทางการเสียบ USB

เลือกจากระยะห่างของพอร์ต / ทิศทางการเสียบ USB

ระยะห่างของแต่ละพอร์ตของ USB HUB ที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดนั้นแตกต่างกันไปถ้าระยะค่อนข้างติดกันก็จะทำให้กะทัดรัด พกพาง่าย แต่เวลาดึงเอาอุปกรณ์ออกก็จะลำบากหน่อย รูปแบบในการเสียบอุปกรณ์ก็จะมี 2 แบบ คือ แบบแนวตั้งและแนวนอน ถ้าแบบตั้งก็จะไม่กินพื้นที่บนโต๊ะทำงาน ส่วนแบบแนวนอนถ้าใช้เสียบ Flash Drive ที่มีขนาดใหญ่ก็อาจจะบังพอร์ตข้าง ๆ ทำให้ใช้ไม่ได้ ตรงนี้ก็ให้พิจารณาเลือกใช้โดยดูจากอุปกรณ์ของตนเองนะคะ

เลือกรุ่นที่มีสายต่อยาวเพียงพอต่อสถานที่ใช้งาน

เลือกรุ่นที่มีสายต่อยาวเพียงพอต่อสถานที่ใช้งาน
นอกจากจำนวนช่องเสียบที่จำเป็นแล้ว การเลือกซื้อ USB HUB ให้เหมาะสมต้องคำนึงถึงความยาวของสายต่อด้วย ซึ่งต้องมีความยาวเพียงพอและเหมาะสมกับพื้นที่การใช้งาน อาทิ เมื่อใช้งานกับโน้ตบุ๊ก สายต่อไม่จำเป็นต้องยาวมากเพราะคุณเสียบใช้งานจากด้านข้างเครื่องได้เลย แถมยังช่วยให้ไม่ระเกะระกะพื้นที่บนโต๊ะด้วย

แต่หากคุณต้องต่อ USB HUB กับอุปกรณ์ที่ตั้งอยู่ระยะห่างออกไปหรือต้องเสียบสายจากหลังเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีก็ควรเลือกรุ่นที่มีสายยาวขึ้นมาอีกหน่อย ส่วนถ้าเลือกใช้แบบที่ไม่มีสายเลยต้องดูด้วยว่าถ้าเสียบไปแล้วจะไปบัง Interface อื่น ๆ หรือไม่ นอกจากนี้ยังมี HUB ที่ม้วนเก็บสายได้ หรือแบบที่ตัวพอร์ตหมุนได้ ลองเลือกดูตามสภาพแวดล้อมในการใช้งานของตัวเองดูนะคะ

เลือกรุ่นที่มีลักษณะที่เป็นประโยชน์ในการใช้งาน

เลือกรุ่นที่มีลักษณะที่เป็นประโยชน์ในการใช้งาน

USB HUB แม้จะเป็นไอเทมที่เรียบง่ายแต่จริง ๆ แล้วมีลูกเล่นหลายแบบที่เป็นประโยชน์กับการใช้งาน เช่น รุ่นที่มีปุ่มเปิด-ปิดแต่ละพอร์ตช่วยประหยัดไฟในการใช้งาน, รุ่นที่มีไฟ LED บอกสถานะการทำงาน ยิ่งไปกว่านั้น บางรุ่นออกแบบให้มีตัวเครื่องเป็น Magnet เพื่อติดเข้ากับโต๊ะเหล็ก, พาร์ทิชั่นเหล็กได้โดยตรง USB HUB จึงไม่เคลื่อนที่ไป-มาในขณะที่เสียบชาร์จอุปกรณ์ 


เป็นอย่างไรบ้างคะ? ดูแล้วเห็นเลยว่ามีการพัฒนานวัตกรรมต่าง ๆ มาเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานจริง ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ยังไงก็ลองดูลักษณะต่าง ๆ เหล่านี้ประกอบไปด้วยเวลาเลือกซื้อกันด้วยนะคะ 

ตรวจสอบความเข้ากันได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ

เพื่อไม่ให้เสียใจภายหลังว่าซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ ให้คุณ ๆ ตรวจสอบรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ให้ดีว่า สามารถใช้กับอุปกรณ์อะไรได้/ไม่ได้ หรือลองอ่านจากรีวิวของผู้ซื้อที่มีลักษณะการใช้งานคล้าย ๆ กับเราดูก็เป็นไอเดียที่ดีจะได้รู้ว่าจะเจอกับปัญหาอะไรบ้างด้วยค่ะ

10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

USB HUB ที่เหมาะสมต้องรองรับอุปกรณ์ที่คุณจะใช้งานและมีรูปแบบที่เอื้อต่อการใช้งานได้อย่างสะดวก หลายคนคงเห็นแล้วว่า การเลือกซื้อ USB HUB นั้นไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด แถมหลายคนเริ่มเห็นประโยชน์บ้างแล้ว ลำดับต่อไป เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ USB HUB ที่ได้รับความนิยมไว้เป็นตัวเลือกให้กับทุกคนกันค่ะ

10
มาตรฐาน USB2.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล-
9
มาตรฐาน USB3.0 และอื่น ๆ
ชนิด ConnectorType C
ความยาวสายเคเบิลไม่ระบุ
8
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล1 M
7
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิลไม่ระบุ
6
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล30 cm
5
มาตรฐาน USB2.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล60 cm
4
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล100 cm
3
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล30 cm
2
มาตรฐาน USB3.0+2.0
ชนิด ConnectorType C
ความยาวสายเคเบิล10±1.5 cm
1
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล28 cm

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
UGREEN USB 3.0 HUB 1

UGREEN

2
BASEUS 4 in 1 USB HUB Type C 1

BASEUS

3
No Brand USB HUB 4 port 3.0 1

No Brand

4
ORICO USB HUB A3H10 1

ORICO

5
No Brand 7 Port High Speed USB 2.0 Hub 1

No Brand

6
ORICO W5P-U3 1

ORICO

7
SuperSpeed  Compact USB HUB 3.0 1

SuperSpeed

8
ORICO SHC-U3 1

ORICO

9
UGREEN 8 in 1 VGA Hub 1

UGREEN

10
No Brand USB HUB 2.0 Mini Rotate Splitter Adapter 1

No Brand

ชื่อสินค้า

USB 3.0 HUB

4 in 1 USB HUB Type C

USB HUB 4 port 3.0

USB HUB A3H10

7 Port High Speed USB 2.0 Hub

W5P-U3

Compact USB HUB 3.0

SHC-U3

8 in 1 VGA Hub

USB HUB 2.0 Mini Rotate Splitter Adapter

คุณสมบัติ

ส่งถ่ายข้อมูลรวดเร็วขั้นสุด 1000 Mbps ใช้กับคอมได้ทุกระบบ

USB 3.0 ผสม USB 2.0 เชื่อมต่อ USB Type C ขนาดพกพา

มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ปลอดภัย ทำจากวัสดุ ABS ทนความร้อนดี

10 พอร์ต พร้อมพลังการชาร์จเต็มประสิทธิภาพ สายยาว 100 ซม.

จัดเต็ม 7 พอร์ตพร้อมสวิตช์ควบคุม ถ่ายโอนข้อมูลเร็ว

4 พอร์ต ใช้ได้พร้อมกัน ส่งข้อมูลรวดเร็ว ขนาดเล็กพกพาง่าย

USB 3.0 พร้อมช่องเสียบ 4 พอร์ต รูปทรงบางพิเศษ ใช้กับ Mac ได้

พร้อมเป็นแท่นวางโทรศัพท์/แท็บเล็ต วัสดุแข็งแรง ทนทาน

HUB Power Delivery ครอบจักรวาล เชื่อมต่อด้วย USB Type C

เชื่อมต่อแบบไร้สายเคเบิล ชาร์จไฟ/ถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว

ราคา731 บาท191 บาท110 บาท2,442 บาท88 บาท390 บาท143 บาท569 บาท2,390 บาท173 บาท
มาตรฐาน USB3.03.0+2.03.03.02.03.03.03.03.0 และอื่น ๆ2.0
ชนิด ConnectorType AType CType AType AType AType AType AType AType CType A
ความยาวสายเคเบิล28 cm10±1.5 cm30 cm100 cm60 cm30 cmไม่ระบุ1 Mไม่ระบุ-
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? การเลือก USB HUB เป็นเรื่องง่ายที่ทั้งคุณผู้หญิงและผู้ชายสามารถทำความเข้าใจด้วยตัวเองได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ เพียงแค่คำนึงถึงสเปก เลือกรุ่นที่ใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณได้ดี ส่วนเรื่องดีไซน์, ปริมาณช่องเสียบนั้นก็แล้วแต่ความพึงพอใจและความจำเป็นของแต่ละบุคคล ซึ่งก็เห็นได้ว่า มี USB HUB ให้คุณเลือกกันอย่างหลากหลายจริง ๆ

หวังว่าบทความและอันดับผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของผู้อ่านทุกคนไม่มากก็น้อย ขอบคุณที่ติดตามจนถึงตอนนี้ แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  124,677 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงจะมีกล้องวงจรปิดติดตั้ง ซึ่งจุดประสงค์การใช้งานอาจแตกต่างกันไป บางครอบครัวติดไว้เพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติภายในบ้านเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านหรือบางครอบครัวใช้เพื่อคุยกับลูกน้อยหรือคนที่คุณเป็นห่วงเวลาที่อยู่ไกลกัน กล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ Hi-View หรือ VStarcam สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่เพิ่มขึ้นมาจากกล้องวงจรปิดในอดีตมาก ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งสักเครื่องจึงควรศึกษากันก่อนว่าตัวไหนมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เพื่อที่เราจะได้กล้องที่มีคุณภาพและตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุดในบทความนี้ เราจึงตั้งใจมาให้ความรู้แก่คุณผู้อ่านทุกบ้านเลยว่า การซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านสักตัวนั้นควรพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง รวมทั้งเรายังจะมาแนะนำยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยมและสามารถซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วย ในตอนท้าย เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับบริเวณที่ควรติดตั้งและข้อควรระวังในการใช้งานมาแนะนำเพิ่มเติม หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  51,462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,596 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าปัจจุบันนี้สำหรับสายมิวสิคที่ขาดเสียงเพลงไม่ได้ ไอเทมที่ต้องมีเลยเวลาที่เราจะออกไปต่างจังหวัดหรือมีกิจกรรมต่าง ๆ กลางแจ้ง นั่นก็คือ “ลำโพง” ที่สามารถสร้างเสียงเพลงและความสนุกสนาน ทำให้บรรยากาศไม่เงียบเหงา ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ชิล ๆ หรือปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำก็จะต้องใช้ลำโพงที่มีคุณสมบัติใช้งานกลางแจ้งได้ และมีคุณภาพเสียงที่ดีถึงจะสร้างความบันเทิงให้กับทุกคนได้ ทีนี้มาถึงคำถามที่ว่า ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งจะต้องมีลักษณะและคุณสมบัติอย่างไรถึงจะดี ?ดังนั้นในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงที่ใช้สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ และแนะนำ 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยอดฮิตขายดี ขวัญใจชาวเน็ต ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาฝ่ารถติดออกไปซื้อตามห้างร้าน เพื่อน ๆ สามารถอ่านข้อมูลด้านล่างประกอบการตัดสินใจเลือกลำโพงที่มีคุณภาพดีสักตัว และเหมาะสมกับการใช้งานกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,186 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "MIDI Keyboard" หรือ "คีย์บอร์ดใบ้" เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการสร้างเสียงดนตรีบนคอมพิวเตอร์และแท็บเล็ต อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับสร้างเสียงดนตรีบนคอมพิวเตอร์ และคุณสามารถใช้อุปกรณ์นี้ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องรู้จักวิธีการเล่นเปียโนมาก่อน ! ซึ่ง MIDI Keyboard นั้น ถูกจัดจำหน่ายโดยบริษัทผลิตเครื่องดนตรีหลายยี่ห้อ เช่น KORG, Akai, M-Audio, ฯลฯ คีย์บอร์ดชนิดนี้มีหลากหลายประเภทด้วยกัน เช่น แบบ 88 คีย์ และ 49 คีย์ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากไม่รู้ว่าต้องเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเองในคราวนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือก MIDI Keyboard และ 10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โดยมีทั้งรุ่นที่สามารถใช้ได้กับ Mac และ รุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ดังนั้นแล้ว หากคุณกำลังคิดที่จะซื้อหรือใช้ MIDI Keyboard ในการแต่งเพลงบนคอมพิวเตอร์อยู่ล่ะก็ สามารถใช้บทความของเราประกอบการพิจารณาได้เลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,357 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (Hewlett-Packard Company) หรือที่เราจะมักคุ้นหูและเรียกกันสั้น ๆ ว่า เอชพี (HP) เป็นบริษัทเทคโนโลยีและสารสนเทศขนาดใหญ่ที่ได้รับความเชื่อถือมายาวนาน ซึ่งบริษัทได้วางจำหน่ายโน้ตบุ๊กที่แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ตามการใช้งาน ได้แก่ โน้ตบุ๊กสำหรับการใช้งานทั่วไป, สำหรับการเล่นเกม หรือสำหรับงานธุรกิจโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ในปัจจุบันยังมีโน้ตบุ๊กแบบ 2 in 1 ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย พกพาสะดวก หรือบางรุ่นก็มีประสิทธิภาพสูง รองรับการทำงานพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนตัดสินใจยากว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของ HP ที่มีคุณสมบัติหลากหลายให้ตรงกับความต้องการและลักษณะการใช้งาน เราหวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้ว คุณจะได้โน้ตบุ๊กที่ใช่ในราคาที่เหมาะสมนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นคนที่กังวลในเรื่องรูขุมขนอุดตัน หรือเรื่องการทำความสะอาดบนใบหน้าแล้วล่ะก็ คงต้องมองหา "ผู้ช่วยในการล้างหน้า" อย่างแน่นอน หากลองเปลี่ยนจากการล้างหน้าแบบธรรมดา ๆ มาใช้เครื่องทำความสะอาดหน้า จะทำให้เราสามารถดูแลผิวหน้าง่าย ๆ ได้อย่างอ่อนโยน อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีหลายท่านที่ยังตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะเลือกเครื่องทำความสะอาดหน้ายี่ห้อไหนมาเป็นผู้ช่วย เพราะไม่รู้ว่าควรเลือกวัสดุแบบไหน ความนุ่มประมาณไหน หรือควรมีคุณสมบัติอย่างไร ในครั้งนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับเครื่องทำความสะอาดหน้าที่สามารถหาซื้อออนไลน์ประจำปี 2020 มาแนะนำให้ผู้อ่านที่น่ารักทุก ๆ ท่านได้ทราบเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจซื้อเครื่องทำความสะอาดหน้า และในตอนท้ายเรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการล้างหน้ามาฝาก ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14,098 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปกป้องกล้องของคุณจากความชื้น
  10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปกป้องกล้องของคุณจากความชื้น
  เวลาไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างกิจกรรมดำน้ำ ล่องแก่ง เล่นเซิร์ฟ (Surf) ถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอในเทศกาลสงกรานต์ ทุกคนคงไม่อยากพลาดที่จะเก็บภาพโมเม้นต์และบรรยากาศในตอนนั้นไว้ เพื่อนำกลับมาย้อนดูและนึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขกันใช่ไหมล่ะคะ ? นอกจากนี้บางช่วงเวลาอาจมีฝนตกลงมาขณะที่เราไปเที่ยวด้วย ซึ่งเชื่อว่าหลายคนต้องมีกล้องตัวโปรดที่พาไปลุยด้วยกันทุกที่ทุกกิจกรรมอย่างแน่นอน แต่เนื่องจากกล้องดิจิทัลนั้นนับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความละเอียดมาก บางตัวก็มีราคาค่อนข้างสูงจึงต้องมีการดูแลรักษาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการระวังไม่ให้โดนน้ำ เพราะอาจทำให้น้ำเข้าไปภายในตัวกล้องจนเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้พลาดชอตสำคัญไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไร ให้เคสกล้องกันน้ำเป็นตัวช่วยคอยปกป้องกล้องคู่ใจของเราดีกว่าค่ะ เพื่อให้เราสามารถไปลุยน้ำได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องคอยกังวลเรื่องน้ำเข้าหรือฝนที่อาจจะตกลงมาได้ทุกเมื่อ โดยเราจะมาบอกวิธีการเลือกเคสกล้องกันน้ำให้ถูกใจคุณ โดยต้องพิจารณาจากวัสดุ ค่า IP หรือประสิทธิภาพในการกันน้ำ พร้อมจัด 10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำที่ดีและมีคุณภาพสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาเคสกล้องกันน้ำอยู่ ลองมาอ่านบทความนี้กันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  162 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นท์ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้นท์ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปริ้นท์" ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนอาจลืมนึกถึง เพราะอาจไม่ได้มีการใช้งานบ่อยนัก แต่เมื่อต้องการใช้งานเมื่อไรแล้วก็ต้องคิดหนัก เพราะถ้าไม่มีเครื่องปริ้นท์เป็นของตนเอง ก็ต้องเสียเงินในกระเป๋าให้กับร้านถ่ายเอกสารที่รับปริ้นท์งานเป็นจำนวนไม่ใช่น้อย หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปริ้นท์มาใช้งานในระยะยาวเพื่อลดค่าใช้จ่ายลงและเพื่อความสะดวกในการใช้งานที่บ้าน แต่ด้วยประเภทของเครื่องปริ้นท์ที่วางจำหน่ายมีหลากหลาย ทั้งเครื่องปริ้นเลเซอร์ เครื่องปริ้นอิงก์เจ็ตและเครื่องปริ้น All-in-One ประกอบกับงบประมาณที่จำกัดของแต่ละคน หลายคนจึงไม่รู้ว่า ควรเลือกเครื่องปริ้นท์แบบไหนให้ตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุดในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องปริ้นท์โดยเราจะแนะนำทั้งสำหรับคนที่ต้องการเน้นงานเอกสาร งานพิมพ์ภาพถ่าย และคนที่เน้นการใช้งานแบบอเนกประสงค์ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องปริ้นท์ได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับการรีวิวเครื่องปริ้นท์ ในงบประมาณเป็นมิตราไม่เกิน 3,000 บาท จากหลากหลายยี่ห้อดัง อาทิ Canon, HP, Brother ในรูปแบบของการจัดอันดับ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้พิจารณาครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  102 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,596 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  81,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  102,484 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  124,677 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,564 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  57,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว New iPad Pro ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้กระแส iPad กลายเป็นประเด็นร้อนแรง กำลังเป็นที่น่าสนใจ เพราะคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับจอแสดงผลจาก Retina ที่ให้ภาพที่สวยงาม คมชัดทุกรายละเอียด มาพร้อมกับ Apple Pencil ให้คุณสามารถวาดรูป จดบันทึกราวกับกำลังใช้ปากกาบนจอของคุณได้อย่างลื่นไหล ใช้งานง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวอย่างไรก็ตาม ทีมงานเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือก iPad ให้เข้ากับตัวเอง รวมถึงแชร์ 10 อันดับ รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  45,624 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่