10 อันดับ USB HUB ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ USB HUB ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

หากเทียบกับสมัยก่อนแล้ว เมื่อเปิดกระเป๋าถือของทั้งคุณผู้หญิงผู้ชายอาจพบว่ามีของใช้จำเป็นเพิ่มเติมหลายชิ้น ในจำนวนนั้นล้วนแต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริม เช่น มือถือ, แท็บเล็ต, โน้ตบุ๊ก และพาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้มักใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งส่งผลให้ USB HUB หรือช่องต่อสาย USB มีความจำเป็นยิ่งขึ้น เป็นต้นว่า คุณลืมหัวชาร์จไฟไว้ที่บ้าน คุณก็สามารถใช้สายชาร์จหัว USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือปลั๊กไฟแบบที่มีช่อง USB Port ชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยตรง

แล้วจะดีขึ้นอีกไหมถ้าคุณมี USB HUB ที่มีหลายช่องเสียบ (Port) ไว้ใช้งานพร้อม ๆ กันได้หลายอุปกรณ์? ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ USB HUB ให้ผู้อ่าน เชิญมาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่า USB HUB นั้นจะมีวิธีเลือกให้ถูกต้องอย่างไร, มีคุณสมบัติอะไรที่ต้องคำนึงบ้าง และตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 USB HUB ที่ยอดฮิตขายดีทั้งด้านคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวของชาวเน็ตที่แนะนำกันปากต่อปากมาให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นข้อมูลสำหรับการตัดสินใจ รับรองว่าถ้าติดตามจนจบท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือก USB HUB

ประโยชน์ของ USB HUB คือเป็น Gadget เสริมช่องเสียบ USB (port) ให้มีมากขึ้นเพื่อเพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้หลายเครื่องในคราเดียว ซึ่งไม่เพียงแค่การโอนถ่ายข้อมูลเท่านั้น แต่ USB ยังเป็นสายชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ของคุณได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ, นาฬิกาอัจฉริยะ, แท็บเล็ต เป็นต้น

จากที่ดูก็ไม่น่าจะมีความซับซ้อนใด ๆ ในการเลือกซื้อใช่ไหมคะ แต่ความจริงแล้ว การเลือก USB HUB ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย ซึ่งบางท่านอาจไม่เคยทราบมาก่อน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เราได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นต่อการเลือกซื้อมาให้ผู้อ่าน ณ ที่นี้แล้ว

เลือกสเปกที่ใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้หลากหลาย

USB HUB ที่ขายกันอยู่นั้นมีที่รองรับการเชื่อมต่อด้วยเวอร์ชั่น 2.0 กับ 3.0 ซึ่งเป็นค่ามาตรฐานการใช้งานที่เหมาะสมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป

คุณสมบัติของ USB 3.0 คือสามารถส่งถ่ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและมีการปล่อยสัญญาณไฟได้ในปริมาณมาก ซึ่งในทางทฤษฎีทดสอบแล้วว่า USB 3.0 นี้ส่งถ่ายและรับข้อมูล/กระแสไฟได้เร็วว่าแบบ 2.0 ถึง 10 เท่า ไม่ต่างจากการเชื่อมต่อโดยตรงกับคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์ได้อย่างมีเสถียรภาพอีกด้วย

เห็นแบบนี้แล้วไม่ได้หมายความว่าต้องซื้อ USB 3.0 เสมอไป อุปกรณ์บางอย่างยังคงรองรับได้แค่ USB 2.0 เท่านั้น อาทิ HDD บางรุ่น ซึ่งแม้ว่าจะเสียบสาย USB 3.0 เข้าไปได้แต่ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลก็มีค่าสูงสุดอยู่ที่เวอร์ชัน 2.0 เท่านั้น ดังนั้น เพื่อให้คุ้มค่าแก่การซื้อ USB HUB ควรเลือกซื้อแบบที่มีช่องเสียบ USB แบบ 2.0 และ 3.0 ในเครื่องเดียวกันเลย คุณจะได้ใช้งานได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ค่ะ

ดูอย่างไรว่าเป็นเวอร์ชัน 2.0 หรือ 3.0

ดูอย่างไรว่าเป็นเวอร์ชัน 2.0 หรือ 3.0
ดังที่กล่าวไปแล้วว่า การเลือกซื้อ USB HUB นั้นต้องคำนึงถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่คุณจะใช้ร่วมเป็นสำคัญ อุปกรณ์บางอย่างใช้งานได้กับทั้งหัวต่อ USB แบบ 2.0 และ 3.0 แต่บางอุปกรณ์ใช้ได้กับหัวต่อเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อผู้อ่านจึงควรตรวจสอบให้ดีว่า USB ของอุปกรณ์ที่จะใช้งานนั้นเป็นวอร์ชัน 2.0 หรือ 3.0

วิธีสังเกตง่าย ๆ เลยคือดูที่ช่องเสียบ/สาย USB ว่าเป็นสีอะไร ถ้าพบว่าเป็นสีน้ำเงินหรือสีฟ้าให้แน่ใจเลยว่าอุปกรณ์นั้นใช้กับ USB 3.0 ได้ แต่ถ้าเห็นเป็นสีขาว/สีดำจะเป็นช่องสำหรับ USB 2.0 เท่านั้น

ตรวจสอบระบบการจ่ายไฟ (Self-powered หรือ Bus-powered)

ตรวจสอบระบบการจ่ายไฟ (Self-powered หรือ Bus-powered)

USB HUB มีระบบบการจ่ายไฟออกเป็น 2 แบบคือ Self-powered กับ Bus-powered สำหรับแบบแรก Self-powered นั้นหมายถึงความสามารถจ่ายไฟด้วยตัว Hub นั้นๆ เองได้เลย ในแต่ละพอร์ตสามารถนำส่งไฟฟ้าได้สูงสุด 500 mA ในขณะที่ Bus-powered หรือเรียกอีกอย่างว่า Passive Hub เป็นพอร์ตกระจายกระแสไฟฟ้าที่ต้องอาศัยอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ ในการเชื่อมต่อไฟไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่ง

ในกรณี USB HUB 2.0 นั้นเป็นที่ทราบกันดีว่ามีกำลังการจ่ายไฟน้อยกว่าแบบ 3.0 อาจใช้การไม่ได้เมื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ใช้กำลังไฟมาก ดังนั้น USB HUB แบบ 2.0 จึงควรมีตัวเสริมที่เป็น Self-Powered มาใช้ร่วมด้วย ซึ่งได้แก่ปลั๊ก AC adapter นั่นเอง

ทั้งนี้ บางอุปกรณ์ เช่น USB flash drive, เมาส์ สามารถใช้กับ USB 2.0 ที่เป็น Bus-powered ได้เพราะที่มีขนาดเล็ก ใช้กำลังไฟน้อย และมีการถ่ายโอนกระแสไฟโดยตรงจากคอมพิวเตอร์พีซี/โน้ตบุ๊กอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องใช้ AC Adapter ร่วมให้วุ่นวายค่ะ

ตรวจสอบจำนวนช่องเสียบและความยาวของสาย USB ด้วย

เมื่อตรวจสอบสเปกกันไปแล้ว สิ่งต่อไปที่สำคัญในการเลือกใช้ USB HUB นั่นก็คือจำนวนพอร์ตสำหรับเสียบใช้งานและความยาวของสาย USB ที่มีให้ว่าเหมาะสมกับการใช้งานของคุณหรือไม่

เลือกดีไซน์แนวตั้ง : ใช้งานสะดวก ไร้กังวลเรื่องการกีดขวาง

เลือกดีไซน์แนวตั้ง : ใช้งานสะดวก ไร้กังวลเรื่องการกีดขวาง

USB HUB ที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดนั้นหลัก ๆ มีอยู่ 2 แบบคือแบบแนวตั้งและแนวนอน ซึ่งรูปทรงของ HUB นี้มีผลต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง กล่าวคือถ้าคุณเลือก HUB ที่มีช่องเสียบอยู่ในแนวนอน เมื่อเสียบ Flash drive ไปแล้วจะทำให้ Flash drive ซึ่งมีความกว้าง-ความยาวอย่างน้อย 10 เซนติเมตรวางนอนกีดขวางพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะทำงานของคุณได้

นอกจากนี้ Flash drive บางยี่ห้อยังถูกออกแบบด้วยดีไซน์สวยเก๋ ให้หัวเสียบใหญ่กว่าแบบทั่วไป ทำให้คุณเสียบตำแหน่งช่องเสียบ USB รอบข้างไปโดยปริยาย ดังนั้น ผู้อ่านควรตระหนักถึงข้อจำกัดดังกล่าวนี้ก่อนการเลือกซื้อทุกครั้งด้วยนะคะ

เลือกจำนวนช่องเสียบ USB ให้เพียงพอกับอุปกรณ์ที่จะใช้งาน

เลือกจำนวนช่องเสียบ USB ให้เพียงพอกับอุปกรณ์ที่จะใช้งาน

USB HUB ออกแบบให้เป็นแหล่งกระจายไฟฟ้าที่สามารถใช้งานได้พร้อมกันทีละหลายอุปกรณ์ ดังนั้น ผู้อ่านก็ควรเลือกซื้อ USB HUB จากปริมาณช่องเสียบที่รุ่นนั้น ๆ มีให้ด้วย สิ่งสำคัญคือให้พิจารณาดูว่าโดยปกติแล้วมีอุปกรณ์ใดบ้างที่คุณจะใช้งาน, ลักษณะหัวเสียบ USB ของอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นอย่างไร หรือเคยใช้สูงสุดพร้อมกันกี่เครื่อง เป็นต้น

เลือกจำนวนช่องเสียบ USB ให้เพียงพอกับอุปกรณ์ที่จะใช้งาน

ในปัจจุบัน USB HUB ออกแบบให้มีสวิตช์ควบคุมการจ่ายไฟฟ้าได้โดยที่คุณไม่ต้องถอดปลั๊กทุกครั้งด้วย เป็นการป้องกันกระแสไฟฟ้าไหลเกินจนเกิดลัดวงจรเมื่อคุณลืมถอดปลั๊กได้ นอกจากมีประสิทธิภาพเรื่องความปลอดภัยแล้วยังช่วยโลกประหยัดพลังงานไฟฟ้าเมื่อไม่ได้ใช้งานอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น บางรุ่นออกแบบให้มีตัวเครื่องเป็น Magnet เพื่อติดเข้ากับโต๊ะเหล็ก, พาร์ทิชั่นเหล็กได้โดยตรง USB HUB จึงไม่เคลื่อนที่ไป-มาเมื่อคุณเสียบชาร์จอุปกรณ์ค่ะ เป็นไงค่ะ? มีการพัฒนานวัตกรรมต่างๆ  มาเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานจริง ๆ เลยใช่ไหมคะ

เลือกรุ่นที่มีสายต่อยาวเพียงพอต่อสถานที่ใช้งาน

เลือกรุ่นที่มีสายต่อยาวเพียงพอต่อสถานที่ใช้งาน

นอกจากจำนวนช่องเสียบที่จำเป็นแล้ว การเลือกซื้อ USB HUB ให้เหมาะสมต้องคำนึงถึงความยาวของสายต่อด้วย ซึ่งต้องมีความยาวเพียงพอและเหมาะสมกับพื้นที่การใช้งาน อาทิ เมื่อใช้งานกับโน้ตบุ๊ก สายต่อไม่จำเป็นต้องยาวมากเพราะคุณเสียบใช้งานจากด้านข้างเครื่องได้เลย แถมยังช่วยให้ไม่ระเกะระกะพื้นที่บนโต๊ะด้วย

แต่หากคุณกำลังมองหา USB HUB เพื่อใช้กับคอมพิวเตอร์พีซีก็ควรเลือกรุ่นที่มีสายยาวขึ้นมาอีกหน่อยเพราะคุณต้องเสียบ HUB จาก CPU ซึ่งอาจมีช่องเสียบอยู่ด้านหลังเครื่องได้ค่ะ

เลือกรุ่นที่มีสายต่อยาวเพียงพอต่อสถานที่ใช้งาน

USB HUB รุ่นใหม่ ๆ ออกแบบมาให้สามารถเสียบต่อเข้ากับโน้ตบุ๊ก/พีซีได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้สายต่อ ซึ่งแบบนี้นอกจากจะใช้งานสะดวกแล้ว ยังไม่ต้องมานั่งพันสายไฟหรือเผชิญปัญหาสายไฟระเกะระกะโต๊ะทำงานอีกด้วยค่ะ แต่ต้องตรวจสอบตัวอุปกรณ์ของคุณให้แน่ใจก่อนว่ารองรับ HUB รูปแบบนี้ได้โดยไม่มีปัญหาหรือไม่ เพราะการเลือกรูปทรงของ HUB นั้นสำคัญต่ออุปกรณ์และพื้นที่การใช้สอยไม่น้อยเลย

10 อันดับ USB HUB ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

USB HUB ที่เหมาะสมต้องรองรับอุปกรณ์ที่คุณจะใช้งานและมีรูปแบบที่เอื้อต่อการใช้งานได้อย่างสะดวก ผู้อ่านคงเห็นแล้วว่าการเลือกซื้อ USB HUB นั้นไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด แถมหลายคนเริ่มเห็นประโยชน์ของมันแล้วใช่ไหมคะ? ลำดับต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ USB HUB ที่ยอดฮิตขายดีไว้เป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านกันค่ะ

10. CY – USB HUB รุ่น U2-354

10. CY - USB HUB รุ่น U2-354

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

USB 2.0 สายชาร์จ 3 พอร์ตแยกออกจากกันชัดเจน เล็กพกพาง่าย

HUB พื้นฐานที่ใช้งานง่าย มีหัวต่อ USB แบบ 2.0 กระจายสายชาร์จออกเป็น 3 พอร์ตอย่างชัดเจน มีความยาวอยู่ที่ 10-15 เซนติเมตร วัสดุทำจากพลาสติกพีวีซี เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่และใช้งานกับโน้ตบุ๊กเพราะมีสายสั้นกระชับ ไม่กินพื้นที่ใช้สอย ที่สำคัญคือไม่ว่าอุปกรณ์ของคุณจะมีหัวต่อ USB ใหญ่แค่ไหนก็ไม่กระทบพอร์ตรอบข้าง เพราะแต่ละพอร์ตเว้นระยะห่างค่อนข้างมาก

ใครที่กำลังต้องการ HUB ราคาถูกที่มาพร้อมฟังก์ชันพื้นฐาน รีบไปจับจองกันเลยค่ะ

9. No brand – USB HUB 2.0 Mini Rotate Splitter Adapter

9. No brand - USB HUB 2.0 Mini Rotate Splitter Adapter

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 170 บาท

เชื่อมต่อแบบไร้สายเคเบิล ชาร์จไฟ/ถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว

รุ่นนี้เป็น USB HUB ที่มีช่องเสียบ USB แบบ 2.0 ให้ 3 ช่อง รองรับการถ่ายโอนด้วยความเร็วสูง สามารถใช้กับอุปกรณ์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมาส์หรือ Flash drive รูปทรงมาตรฐาน ตลอดจนคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก

รูปทรงถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด ไม่มีสายเคเบิลให้ต้องม้วนเก็บทุกครั้งเมื่อใช้เสร็จ เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่ อย่างไรก็ตาม มีข้อเสียคือระยะห่างระหว่างช่องเสียบค่อนข้างแคบ เมื่อใช้กับหัวเสียบขนาดใหญ่อาจสูญเสียช่องเสียบช่องข้าง ๆ ไปด้วย นอกจากนี้ยังไม่สามารถสำรองไฟฟ้าได้เอง เป็นเพียงตัวกลางในการถ่ายโอน/กระจายไฟฟ้าได้เท่านั้น

8. SuperSpeed  Compact – USB HUB 3.0

8. SuperSpeed  Compact - USB HUB 3.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 254 บาท

USB 3.0 พร้อมช่องเสียบ 4 พอร์ต รูปทรงบางพิเศษ ใช้กับ Mac ได้

USB HUB คุณภาพดีรุ่นนี้เป็น HUB เวอร์ชัน 3.0 ให้คุณชาร์จไฟฟ้าและถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ใช้ระบบ Bus-powered สำรองไฟฟ้าได้สูงสุด 900 mA

รุ่นนี้ออกแบบให้รองรับคอมพิวเตอร์พีซี, โน้ตบุ๊กทุกระบบปฏิบัติการรวมถึง iOS จาก MAC ด้วย รูปทรงมีความบางพิเศษมาพร้อมสายต่อยาว 0.2 เมตรกระชับพื้นที่ใช้สอยได้ดี มีสัญญาณไฟบ่งบอกสถานะการใช้งานอยู่ ใช้ได้กับ USB แบบ 1.1/2.0/3.0 ซื้อชิ้นเดียวแต่คุ้มไปอีกหลายต่อ ไม่มีไม่ได้แล้วจริง ๆ ค่ะ!

7. ORICO – USB HUB รุ่น A3H10

7. ORICO - USB HUB รุ่น A3H10

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,445 บาท

10 พอร์ตพร้อมพลังการชาร์จเต็มประสิทธิภาพ วัสดุอะลูมิเนียมแข็งแรง

USB HUB รุ่นนี้เป็นสินค้าคุณภาพที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพแต่มาในราคาที่สูงขึ้นตามเช่นกัน จัดเต็มด้วยพอร์ต USB แบบ 3.0 ถึง 10 ช่อง วัสดุทำจากอะลูมิเนียมจึงมีความแข็งแรงทนทาน แม้ใช้งานหนักหน่วง รองรับอุปกรณ์หลากหลายชนิดและระบบปฏิบัติการ เช่น Windows, Linux, OS เป็นต้น มีระบบความปลอดภัยป้องกันไฟฟ้ากระชาก/ลัดวงจร มาพร้อมสายเคเบิลยาว 100 เมตร ให้คุณลากสายใช้งานระยะไกลได้ตามต้องการ

จุดเด่นอีกอย่างของรุ่นนี้คือมาพร้อมช่องเสียบ DC Power adapter แถมยังใช้งานง่ายด้วยเทคโนโลยี Plug and Play ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 180 x 50 mm มีสัญญาณไฟบอกขณะใช้งานอีกด้วย เป็นรุ่นหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้สำหรับใครที่ต้องใช้งานอย่างหนักหน่วง มีอุปกรณ์เยอะ ต้องการความรวดเร็วและความแข็งแรง

6. Xiaomi – USB HUB รุ่น GDS4076CN

6. Xiaomi - USB HUB รุ่น GDS4076CN

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,390 บาท

USB 3.0 – 6 พอร์ต เพิ่มช่องสีส้มรองรับโปรโตคอล QC3.0

USB HUB รุ่นนี้มาจาก Xiaomi แบรนด์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่กำลังมาแรงจากประเทศจีน รุ่นนี้เป็น USB 3.0 มาในรูปทรงสี่เหลี่ยมสีขาว พร้อมพอร์ตเชื่อมต่อ 6 ช่อง โดยมีพอร์ตสีส้มสำหรับการชาร์จโปรโตคอล ใช้พลังงานสูงสุด 18 วัตต์ช่วยเสริมประสิทธิภาพการชาร์จไฟแก่อุปกรณ์ของคุณอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ก, กล้อง, มือถือ, นาฬิกาอัจฉริยะ ฯลฯ

รุ่นนี้ได้รับพัฒนาให้มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น มีตัวตรวจจับความร้อน เมื่ออุณหภูมิภายในสูงเกินไปจะแจ้งเตือนผู้ใช้และมีระบบตัดไฟอัตโนมัติเพื่อลดความเสี่ยงการเกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ ตัวเครื่องทำจากวัสดุเปลือก PC ที่ทนไฟและได้ผ่านมาตรฐาน GB2099.1 เหมาะกับการใช้งานทั่วไปและคนที่มีอุปกรณ์ต้องชาร์จพร้อมกันหลายชิ้นค่ะ

5. No brand – USB 2.0 Hi-Speed 4-Port Splitter Hub Adapter

5. No brand - USB 2.0 Hi-Speed 4-Port Splitter Hub Adapter For PC Computer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 150 บาท

4 พอร์ต มีสวิตช์ควบคุม ระบบ Bus Power

รุ่นนี้เป็นที่นิยมของชาวเน็ตเพราะคุณภาพครบถ้วน แถมเพิ่มฟีเจอร์ควบคุมการทำงานของแต่ละพอร์ตด้วยสวิตช์เปิด-ปิดที่มาพร้อมไฟแสดงสถานะ HUB นี้เป็น USB 2.0 ทำงานด้วยระบบ Bus-powered เป็นตัวแปลง/เชื่อมต่อสัญญาณไฟฟ้าเข้ากับอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น Harddisk, Flash drive, เมาส์ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังรองรับระบบปฏิบัติการทั้ง Windows และ Mac OS สายเคเบิลยาวกว่าหลาย ๆ ยี่ห้อ มาในราคาประหยัด เหมาะสำหรับใช้งานกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ

4. T-Mobile – USB HUB 3.0

4. T-Mobile - USB HUB 3.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

4 พอร์ตชนิด 3.0 มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ทำจากวัสดุ ABS ทนความร้อนดี

USB HUB รุ่นนี้เป็นแบบ USB 3.0 มีช่องให้ใช้งาน 4 พอร์ต สามารถใช้ได้กับ USB หลายชนิด ได้แก่ แบบ 1.1, 2.0 ตัวเครื่องทำจากวัสดุ ABS ที่มีคุณสมบัติเด่นเรื่องการทนความร้อนได้ดี นอกจานี้ยังมีระบบความรักษาปลอดภัยช่วยตัดไฟอัตโนมัติเมื่อตรวจจับความร้อนสูงเกินได้ด้วย

สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ใช้กำลังไฟน้อย เช่น เมาส์, Flash drive ไปจนถึงพาวเวอร์แบงค์และโน้ตบุ๊ก ในร้านค้าออนไลน์มีให้เลือก 2 สี ขาวกับดำ ขนาดกำลังดี สายยาว 30 เซนติเมตรจะใช้ประจำบ้าน/ออฟฟิศ หรือพกพาไปใช้นอกสถานที่ก็สะดวกง่ายดาย

3. Lucky – USB HUB 2.0

3. Lucky - USB HUB 2.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

จัดเต็ม 7 พอร์ตพร้อมสวิตช์ควบคุม มีช่องเสียบ Adapter นำไฟเข้าพอร์ต

USB HUB รุ่นนี้เป็นช่องเสียบ USB เวอร์ชัน 2.0 ที่ถ่ายโอนข้อมูลเร็วได้สูงสุด 480 Mbps อัดแน่นให้คุณใช้งานถึง 7 พอร์ต จบปัญหาช่องเสียบ USB ไม่เพียงพออีกต่อไป โดยแต่ละช่องยังออกแบบเป็นสวิตช์ควบคุมการทำงานอย่างอิสระ เมื่อจบการทำงานก็เพียงแค่ปิดสวิตซ์โดยไม่ต้องดึงอุปกรณ์เข้า-ออกบ่อย ๆ ก็ได้ค่ะ

ที่สำคัญรุ่นนี้มาพร้อมหัวต่อ Adapter เพื่อโอนถ่ายไฟฟ้าภายนอกเข้าอุปกรณ์อย่างไม่มีสะดุด สายเคเบิลใช้งานได้ไกลถึง 60 เซนติเมตร ตอบโจทย์คนที่ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายชิ้นและโต๊ะทำงานอาจอยู่ไกลปลั๊กไฟค่ะ

2. ORICO – USB HUB รุ่น SHC-U3

2. ORICO - USB HUB รุ่น SHC-U3

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 569 บาท

พอร์ต USB 3.0 พร้อมเป็นแท่นวางโทรศัพท์/แท็บเล็ต วัสดุแข็งแรง-ทนทาน

สินค้าตัวนี้เป็นตัวขยายช่องเสียบ USB ที่ออกแบบมาให้ทำหน้าที่ได้หลายอย่าง หรือ Multifuntion เพราะนอกจากจะเป็น USB HUB แล้วยังเป็นแท่นที่วางโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตได้พร้อม ๆ กัน แต่ละพอร์ตเป็นแบบ USB 3.0 ส่งถ่ายข้อมูล/ชาร์ตไฟอย่างรวดเร็วด้วยชิป 5 Gbps

HUB ประกอบด้วยพอร์ต USB ให้ใช้พร้อมกันได้ 4 ช่อง และมีช่องรับกระแสไฟอีก 1 ช่อง ตัวเครื่องทำจากพลาสติก ABS ทนต่อความร้อน และมีระบบความปลอดภัยช่วยป้องกันไฟกระชากและความร้อนสูงเกินมาตรฐาน เป็น USB HUB ที่ทรงประสิทธิภาพและการใช้สอยอย่างแท้จริงค่ะ

1. UGREEN – USB 3.0 Combo

1. UGREEN - USB 3.0 Combo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 731 บาท

USB 3.0 ส่งถ่ายข้อมูลรวดเร็วขั้นสุด 1000 Mbps

USB HUB รุ่นนี้ส่งตรงจากต่างประเทศ คุณภาพอัดแน่นแต่ราคาไม่ไกลเกินเอื้อม เป็น USB HUB ขยายช่องเสียบ USB 3 พอร์ตรองรับ USB 3.0 ส่งถ่ายข้อมูลรวดเร็วสูงสุด 1,000 Mbps มาพร้อมพอร์ตพิเศษต่อสายอินเตอร์เน็ต RJ45 gigabit ไว้ใช้กับคอมพิวเตอร์ทุกระบบ ได้แก่ Windows, Vista, OS, Linux ให้คุณออนไลน์ได้ไม่สะดุด

ตัวเครื่องใช้พลาสติกแข็งแรง ออกแบบให้มีรูปร่างกะทัดรัด รองรับ Adapter DC 5V เป็นตัวแปลงไฟและสำรองไฟปริมาณมาก นอกจากนี้ยังใช้กับ Nintendo Switch ได้ เหมาะกับคนยุคใหม่ที่รักการเล่นเกมส์ Nintendo และการออนไลน์มาก ๆ ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? การเลือก USB HUB เป็นเรื่องง่ายที่ทั้งคุณผู้หญิงและผู้ชายสามารถทำความเข้าใจด้วยตัวเองได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ เพียงแค่คำนึงถึงสเปก เลือกรุ่นที่ใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณได้ดี ส่วนเรื่องดีไซน์, ปริมาณช่องเสียบนั้นก็แล้วแต่ความพึงพอใจและความจำเป็นของแต่ละบุคคล ซึ่งก็เห็นได้ว่า มี USB HUB ให้คุณเลือกกันอย่างหลากหลายจริง ๆ

หวังว่าบทความและอันดับผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของผู้อ่านไม่มากก็น้อย ขอบคุณที่ติดตามจนถึงตอนนี้ แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

 • 10 อันดับ Bluetooth Adapters อะแดปเตอร์ เชื่อมต่อแบบบลูทูธ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย อย่างไรก็ตามแม้ว่าแล็ปท็อปรุ่นใหม่โดยส่วนใหญ่จะติดตั้งมาพร้อมกับบลูทูธ คอมพิวเตอร์ PC จำนวนมากยังคงไม่มีระบบนี้ และด้วยเหตุนี้เอง จึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์  ไอเทมสุดทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่างๆได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกชอป ไม่ว่าจะเป็น UGREEN , AVANTREE, ORICO , KELIMA , MEGA ฯลฯ และด้วยลักษณะ

 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะ ลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ ร

 • 4. Logitech Spotlight Presentation Remote
  หลายคนคงต้องเคยผ่านการพรีเซ็นต์งานหรืออธิบายสไลด์ในที่ประชุมกันมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาอ่าน ๆ อย่างเดียวก็ไม่ได้ บางทีคนฟังไม่รู้ว่าข้อมูลตรงนั้นอยู่ตรงไหนในสไลด์ ทำให้จับใจความไม่ทันจนอาจจะพลาดข้อมูลสำคัญ ไปเลยทีเดียว ดังนั้น “Laser Pointer” จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ ทำให้คุณสามารถชี้เลเซอร์ไปที่จอโปรเจคเตอร์เพื่อเน้นข้อความนั้น ๆ ให้โดดเด่นขึ้นมา อย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ข้าวของเครื่องใช้ทั่วไป ทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อยังไงดี ผู้เขียนเลยสรุปบทความแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ของญี่ปุ่นมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่บอกเลยว่าได้รับความรู้ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละเนื้

 • 10 อันดับ SD Card Reader ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “SD Card Reader” อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถอ่านข้อมูลในการ์ดความจำ เช่น รูปภาพ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากในยุคที่เทคโนโลยีอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาอย่างปัจจุบันนี้ แต่ถึงอย่างไรอย่างนั้น ทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตกลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ SD Card Reader และอันดับสินค้าที่น่าสนใจให้ผู้ที่สนใจศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อน้อยมากเลยค่ะ ทำให้เพื่อนๆพลาดซื้อของที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งบางครั้งอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ข้อมูลสูญหายเลยก็ได้ และเพื่อไม่ให้ชาว mybest ต้องประสบเหตุการณ์อย่างนั้น ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่จะช่วยให้การช็อปปิ้งของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ เริ่มแรกเรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่รวบรวมข้อมูลมาจากญี่ปุ่น เมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโล

 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ลำโพงเป็นเครื่องขยายเสียงที่นำมาใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ หลายชนิด ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มักจะอยู่ในรูปแบบ Active Speaker / Powered Speaker เป็นลำโพงที่มีเครื่องเสียงอยู่ในภายตัวตู้ลำโพง เมื่อคุณเปิดเพลง, หนัง ฯลฯ ลำโพงชนิดนี้จะขับเสียงผ่านทางตู้ออกมาได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตัวแปลงอีกทอดหนึ่ง ในตลาดลำโพงก็มีผู้ผลิตที่โด่งดังด้านนี้อยู่หลายเจ้า เช่น JBL, Bose, Yamaha เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็พยายามงัดไม้เด็ดมากมายมาจูงใจให้ลูกค้าสนใจสินค้าของตน ทั้งนี้ ผู้บริโภคเองก็มีหลากหลายความต้องการ บางคนซื้อไปเพื่อใช้งานทั่วไป เช่น ดูหนัง-ฟังเพลง แต่บางคนอาจต้องการลำโพงคอมเพื่อใช้ในงานที่ต้องการความละเอียดสูง เสียงคมชัด อย่างเช่นงานตัดต่อเพลงหรือวิดีโอ ดังนั้น ทีมงานจ

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดพับได้ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในยุคปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้นนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์พกพา (์Notebook) และคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (PC) เนื่องจากมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวกและไม่ต้องเสียเวลารอเปิดเครื่อง แต่ครั้นจะพิมพ์งานติดต่อกันเป็นเวลานานหรือทำงานที่ต้องอาศัยความเร็วในการพิมพ์ก็อาจทำให้ผู้ใช้เกิดอาการเมื่อยนิ้วหรือนิ้วล็อกกันได้ ด้วยเหตุนี้หลายท่านจึงเริ่มหันไปพึ่งพาคีย์บอร์ดพับได้หรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่เพื่อให้การทำงานราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้น คีย์บอร์ดพับได้นั้นมีทั้งชนิดมีสายและชนิดไร้สาย แถมยังมีหลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในท้องตลาด ทำเอาผู้ที่ไม่ใช่สายเทคโนโลยีหลายท่านมึนงงว่าควรเลือกซื้ออย่างไรดีจึงจะตอบโจทย์ความต้อง

 • 10 อันดับ External harddisk ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  External Hard Disk เป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำของเรามากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากการสำรองและการจัดเก็บข้อมูลเป็นเรื่องหลักทางเทคโนโลยีที่มีความจำเป็นต่อทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นในระดับบุคคล ครัวเรือนหรือองค์กรบริษัทต่าง ๆ ซึ่งจุดเด่นของ External Hard Disk คือช่วยเราจัดเก็บและสำรองข้อมูลได้ด้วยความจุมหาศาล มีความอึดและคล่องตัวจึงถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีขนาดเล็กพกพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย แต่ External Hard Disk นั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Buffalo, Seagate, Western Digital (WD), Samsung หรือ Toshiba ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรา บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เหมาะสม พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ External Hard Disk ที่ขายดีฮอตฮิตและสามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วไป รับรองได้เลยว่าแต่

 • 10 อันดับ Power Bank ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ปัจจุบันมีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ นอกจากนี้บางสินค้ายังมีฟังก์ชันเสริมในตัวเช่น ไฟฉาย ลำโพงบลูทูธ เป็นต้น แถมเจ้าพาวเวอร์แบงค์นี้ยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายตามห้างสรรพสินค้า ตลาดนัดใกล้บ้าน และเว็บไซต์ออนไลน์ ว่าแต่ถ้าเราจะซื้อพาวเวอร์แบงค์มาใช้สักเครื่องต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง วันนี้ทีมงาน mybest จึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้คุณผู้ชมอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเต

 • 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เสริมที่ใช้คู่กับคอมพิวเตอร์หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ Logitech กันมาบ้าง เขาโด่งดังเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยเฉพาะ “เมาส์” (Mouse) ซึ่งแบรนด์เริ่มต้นผลิตตั้งแต่ 1981 และมีการพัฒนาออกแบบเรื่อยมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับยุคดิจิทัล มีทั้งแบบไร้สายและมีสายให้ผู้บริโภคเลือกใช้ตามแต่ความเหมาะสม เช่น เล่นเกมส์, ใช้กับโน้ตบุ๊ก, ใช้กับ PC หรือเพื่อใช้สำหรับทีวีดิจิทัล เป็นต้น ในบทความครั้งนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกเมาส์ Logitech ให้ผู้อ่านทุกท่านใช้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อเมาส์ดี ๆ สักตัวเพื่อใช้ในการเรียน การทำงาน ถ้าเลือกได้ถูกต้องเหมาะสมก็จะทำให้การใช้งานราบรื่น ไม่ติดขัด นอกจากนี้ในตอนท้ายบทความเรายังจัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์เมาส์ของ Logitech ยอดฮิตขายดี แถมยังหาซื้

 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ต วินโดว์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  แท็บเล็ตพีซีคือคอมพิวเตอร์ที่ขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนและสามารถควบคุมด้วย Touch Panel ได้ มีระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ทั้งระบบ Android และ iOS รวมไปถึง Windows มีขนาดให้เลือกมากมายทั้งขนาดเล็ก 6 นิ้ว, แบบดั้งเดิม 8 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้ว และยังมีแบบที่มาพร้อมกับปุ่มคีย์บอร์ด ระบบกันน้ำ ไมโครซอฟท์ออฟฟิศและปากกาสำหรับใช้กับแท็บเล็ต สำหรับแบรนด์ที่ผลิตเจ้าแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ที่ราคาเบา ๆ สามารถหาซื้อมาครอบครองได้ง่ายไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูงซึ่งมาพร้อมฟังค์ชันหลากหลาย จึงทำให้ใครหลายคนคงมีปัญหาในการเลือกซื้อแท็บเล็ตที่เหมาะกับตัวเองอยู่ไม่น้อยเลย ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการวินโดว์รุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่นวินโดว์ 10 ให้ทุกท่านได้รู้จักและนำไปเป็นตัวเลือกในการเลือกแท็บเล็ตให