10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ USB HUB ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

หากเทียบกับสมัยก่อนแล้ว เมื่อเปิดกระเป๋าถือของทั้งคุณผู้หญิงผู้ชายอาจพบว่ามีของใช้จำเป็นเพิ่มเติมหลายชิ้น ในจำนวนนั้นล้วนแต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริม เช่น มือถือ, แท็บเล็ต, โน้ตบุ๊ก และพาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้มักใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งส่งผลให้ USB HUB หรือช่องต่อสาย USB มีความจำเป็นยิ่งขึ้น เป็นต้นว่า คุณลืมหัวชาร์จไฟไว้ที่บ้าน คุณก็สามารถใช้สายชาร์จหัว USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือปลั๊กไฟแบบที่มีช่อง USB Port ชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยตรง

แล้วจะดีขึ้นอีกไหมถ้าคุณมี USB HUB ที่มีหลายช่องเสียบ (Port) ไว้ใช้งานพร้อม ๆ กันได้หลายอุปกรณ์? ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ USB HUB ให้ผู้อ่าน เชิญมาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่า USB HUB นั้นจะมีวิธีเลือกให้ถูกต้องอย่างไร, มีคุณสมบัติอะไรที่ต้องคำนึงบ้าง และตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 USB HUB ที่ยอดฮิตขายดีทั้งด้านคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวของชาวเน็ตที่แนะนำกันปากต่อปากมาให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นข้อมูลสำหรับการตัดสินใจ รับรองว่าถ้าติดตามจนจบท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือก USB HUB

ประโยชน์ของ USB HUB คือเป็น Gadget เสริมช่องเสียบ USB (port) ให้มีมากขึ้นเพื่อเพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้หลายเครื่องในคราเดียว ซึ่งไม่เพียงแค่การโอนถ่ายข้อมูลเท่านั้น แต่ USB ยังเป็นสายชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ของคุณได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ, นาฬิกาอัจฉริยะ, แท็บเล็ต เป็นต้น

จากที่ดูก็ไม่น่าจะมีความซับซ้อนใด ๆ ในการเลือกซื้อใช่ไหมคะ แต่ความจริงแล้ว การเลือก USB HUB ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย ซึ่งบางท่านอาจไม่เคยทราบมาก่อน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เราได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นต่อการเลือกซื้อมาให้ผู้อ่าน ณ ที่นี้แล้ว

เลือกสเปกที่ใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้หลากหลาย

USB HUB ที่ขายกันอยู่นั้นมีที่รองรับการเชื่อมต่อด้วยเวอร์ชั่น 2.0 กับ 3.0 ซึ่งเป็นค่ามาตรฐานการใช้งานที่เหมาะสมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป

คุณสมบัติของ USB 3.0 คือสามารถส่งถ่ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและมีการปล่อยสัญญาณไฟได้ในปริมาณมาก ซึ่งในทางทฤษฎีทดสอบแล้วว่า USB 3.0 นี้ส่งถ่ายและรับข้อมูล/กระแสไฟได้เร็วว่าแบบ 2.0 ถึง 10 เท่า ไม่ต่างจากการเชื่อมต่อโดยตรงกับคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์ได้อย่างมีเสถียรภาพอีกด้วย

เห็นแบบนี้แล้วไม่ได้หมายความว่าต้องซื้อ USB 3.0 เสมอไป อุปกรณ์บางอย่างยังคงรองรับได้แค่ USB 2.0 เท่านั้น อาทิ HDD บางรุ่น ซึ่งแม้ว่าจะเสียบสาย USB 3.0 เข้าไปได้แต่ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลก็มีค่าสูงสุดอยู่ที่เวอร์ชัน 2.0 เท่านั้น ดังนั้น เพื่อให้คุ้มค่าแก่การซื้อ USB HUB ควรเลือกซื้อแบบที่มีช่องเสียบ USB แบบ 2.0 และ 3.0 ในเครื่องเดียวกันเลย คุณจะได้ใช้งานได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ค่ะ

ดูอย่างไรว่าเป็นเวอร์ชัน 2.0 หรือ 3.0

ดูอย่างไรว่าเป็นเวอร์ชัน 2.0 หรือ 3.0
ดังที่กล่าวไปแล้วว่า การเลือกซื้อ USB HUB นั้นต้องคำนึงถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่คุณจะใช้ร่วมเป็นสำคัญ อุปกรณ์บางอย่างใช้งานได้กับทั้งหัวต่อ USB แบบ 2.0 และ 3.0 แต่บางอุปกรณ์ใช้ได้กับหัวต่อเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อผู้อ่านจึงควรตรวจสอบให้ดีว่า USB ของอุปกรณ์ที่จะใช้งานนั้นเป็นวอร์ชัน 2.0 หรือ 3.0

วิธีสังเกตง่าย ๆ เลยคือดูที่ช่องเสียบ/สาย USB ว่าเป็นสีอะไร ถ้าพบว่าเป็นสีน้ำเงินหรือสีฟ้าให้แน่ใจเลยว่าอุปกรณ์นั้นใช้กับ USB 3.0 ได้ แต่ถ้าเห็นเป็นสีขาว/สีดำจะเป็นช่องสำหรับ USB 2.0 เท่านั้น

ตรวจสอบระบบการจ่ายไฟ (Self-powered หรือ Bus-powered)

ตรวจสอบระบบการจ่ายไฟ (Self-powered หรือ Bus-powered)

USB HUB มีระบบบการจ่ายไฟออกเป็น 2 แบบคือ Self-powered กับ Bus-powered สำหรับแบบแรก Self-powered นั้นหมายถึงความสามารถจ่ายไฟด้วยตัว Hub นั้นๆ เองได้เลย ในแต่ละพอร์ตสามารถนำส่งไฟฟ้าได้สูงสุด 500 mA ในขณะที่ Bus-powered หรือเรียกอีกอย่างว่า Passive Hub เป็นพอร์ตกระจายกระแสไฟฟ้าที่ต้องอาศัยอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ ในการเชื่อมต่อไฟไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่ง

ในกรณี USB HUB 2.0 นั้นเป็นที่ทราบกันดีว่ามีกำลังการจ่ายไฟน้อยกว่าแบบ 3.0 อาจใช้การไม่ได้เมื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ใช้กำลังไฟมาก ดังนั้น USB HUB แบบ 2.0 จึงควรมีตัวเสริมที่เป็น Self-Powered มาใช้ร่วมด้วย ซึ่งได้แก่ปลั๊ก AC adapter นั่นเอง

ทั้งนี้ บางอุปกรณ์ เช่น USB flash drive, เมาส์ สามารถใช้กับ USB 2.0 ที่เป็น Bus-powered ได้เพราะที่มีขนาดเล็ก ใช้กำลังไฟน้อย และมีการถ่ายโอนกระแสไฟโดยตรงจากคอมพิวเตอร์พีซี/โน้ตบุ๊กอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องใช้ AC Adapter ร่วมให้วุ่นวายค่ะ

ตรวจสอบจำนวนช่องเสียบและความยาวของสาย USB ด้วย

เมื่อตรวจสอบสเปกกันไปแล้ว สิ่งต่อไปที่สำคัญในการเลือกใช้ USB HUB นั่นก็คือจำนวนพอร์ตสำหรับเสียบใช้งานและความยาวของสาย USB ที่มีให้ว่าเหมาะสมกับการใช้งานของคุณหรือไม่

เลือกดีไซน์แนวตั้ง : ใช้งานสะดวก ไร้กังวลเรื่องการกีดขวาง

เลือกดีไซน์แนวตั้ง : ใช้งานสะดวก ไร้กังวลเรื่องการกีดขวาง

USB HUB ที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดนั้นหลัก ๆ มีอยู่ 2 แบบคือแบบแนวตั้งและแนวนอน ซึ่งรูปทรงของ HUB นี้มีผลต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง กล่าวคือถ้าคุณเลือก HUB ที่มีช่องเสียบอยู่ในแนวนอน เมื่อเสียบ Flash drive ไปแล้วจะทำให้ Flash drive ซึ่งมีความกว้าง-ความยาวอย่างน้อย 10 เซนติเมตรวางนอนกีดขวางพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะทำงานของคุณได้

นอกจากนี้ Flash drive บางยี่ห้อยังถูกออกแบบด้วยดีไซน์สวยเก๋ ให้หัวเสียบใหญ่กว่าแบบทั่วไป ทำให้คุณเสียบตำแหน่งช่องเสียบ USB รอบข้างไปโดยปริยาย ดังนั้น ผู้อ่านควรตระหนักถึงข้อจำกัดดังกล่าวนี้ก่อนการเลือกซื้อทุกครั้งด้วยนะคะ

เลือกจำนวนช่องเสียบ USB ให้เพียงพอกับอุปกรณ์ที่จะใช้งาน

เลือกจำนวนช่องเสียบ USB ให้เพียงพอกับอุปกรณ์ที่จะใช้งาน

USB HUB ออกแบบให้เป็นแหล่งกระจายไฟฟ้าที่สามารถใช้งานได้พร้อมกันทีละหลายอุปกรณ์ ดังนั้น ผู้อ่านก็ควรเลือกซื้อ USB HUB จากปริมาณช่องเสียบที่รุ่นนั้น ๆ มีให้ด้วย สิ่งสำคัญคือให้พิจารณาดูว่าโดยปกติแล้วมีอุปกรณ์ใดบ้างที่คุณจะใช้งาน, ลักษณะหัวเสียบ USB ของอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นอย่างไร หรือเคยใช้สูงสุดพร้อมกันกี่เครื่อง เป็นต้น

เลือกจำนวนช่องเสียบ USB ให้เพียงพอกับอุปกรณ์ที่จะใช้งาน

ในปัจจุบัน USB HUB ออกแบบให้มีสวิตช์ควบคุมการจ่ายไฟฟ้าได้โดยที่คุณไม่ต้องถอดปลั๊กทุกครั้งด้วย เป็นการป้องกันกระแสไฟฟ้าไหลเกินจนเกิดลัดวงจรเมื่อคุณลืมถอดปลั๊กได้ นอกจากมีประสิทธิภาพเรื่องความปลอดภัยแล้วยังช่วยโลกประหยัดพลังงานไฟฟ้าเมื่อไม่ได้ใช้งานอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น บางรุ่นออกแบบให้มีตัวเครื่องเป็น Magnet เพื่อติดเข้ากับโต๊ะเหล็ก, พาร์ทิชั่นเหล็กได้โดยตรง USB HUB จึงไม่เคลื่อนที่ไป-มาเมื่อคุณเสียบชาร์จอุปกรณ์ค่ะ เป็นไงค่ะ? มีการพัฒนานวัตกรรมต่างๆ  มาเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานจริง ๆ เลยใช่ไหมคะ

เลือกรุ่นที่มีสายต่อยาวเพียงพอต่อสถานที่ใช้งาน

เลือกรุ่นที่มีสายต่อยาวเพียงพอต่อสถานที่ใช้งาน

นอกจากจำนวนช่องเสียบที่จำเป็นแล้ว การเลือกซื้อ USB HUB ให้เหมาะสมต้องคำนึงถึงความยาวของสายต่อด้วย ซึ่งต้องมีความยาวเพียงพอและเหมาะสมกับพื้นที่การใช้งาน อาทิ เมื่อใช้งานกับโน้ตบุ๊ก สายต่อไม่จำเป็นต้องยาวมากเพราะคุณเสียบใช้งานจากด้านข้างเครื่องได้เลย แถมยังช่วยให้ไม่ระเกะระกะพื้นที่บนโต๊ะด้วย

แต่หากคุณกำลังมองหา USB HUB เพื่อใช้กับคอมพิวเตอร์พีซีก็ควรเลือกรุ่นที่มีสายยาวขึ้นมาอีกหน่อยเพราะคุณต้องเสียบ HUB จาก CPU ซึ่งอาจมีช่องเสียบอยู่ด้านหลังเครื่องได้ค่ะ

เลือกรุ่นที่มีสายต่อยาวเพียงพอต่อสถานที่ใช้งาน

USB HUB รุ่นใหม่ ๆ ออกแบบมาให้สามารถเสียบต่อเข้ากับโน้ตบุ๊ก/พีซีได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้สายต่อ ซึ่งแบบนี้นอกจากจะใช้งานสะดวกแล้ว ยังไม่ต้องมานั่งพันสายไฟหรือเผชิญปัญหาสายไฟระเกะระกะโต๊ะทำงานอีกด้วยค่ะ แต่ต้องตรวจสอบตัวอุปกรณ์ของคุณให้แน่ใจก่อนว่ารองรับ HUB รูปแบบนี้ได้โดยไม่มีปัญหาหรือไม่ เพราะการเลือกรูปทรงของ HUB นั้นสำคัญต่ออุปกรณ์และพื้นที่การใช้สอยไม่น้อยเลย

10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

USB HUB ที่เหมาะสมต้องรองรับอุปกรณ์ที่คุณจะใช้งานและมีรูปแบบที่เอื้อต่อการใช้งานได้อย่างสะดวก ผู้อ่านคงเห็นแล้วว่าการเลือกซื้อ USB HUB นั้นไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด แถมหลายคนเริ่มเห็นประโยชน์ของมันแล้วใช่ไหมคะ? ลำดับต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ USB HUB ที่ยอดฮิตขายดีไว้เป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านกันค่ะ

10. CY – USB HUB รุ่น U2-354

10. CY - USB HUB รุ่น U2-354

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

USB 2.0 สายชาร์จ 3 พอร์ตแยกออกจากกันชัดเจน เล็กพกพาง่าย

HUB พื้นฐานที่ใช้งานง่าย มีหัวต่อ USB แบบ 2.0 กระจายสายชาร์จออกเป็น 3 พอร์ตอย่างชัดเจน มีความยาวอยู่ที่ 10-15 เซนติเมตร วัสดุทำจากพลาสติกพีวีซี เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่และใช้งานกับโน้ตบุ๊กเพราะมีสายสั้นกระชับ ไม่กินพื้นที่ใช้สอย ที่สำคัญคือไม่ว่าอุปกรณ์ของคุณจะมีหัวต่อ USB ใหญ่แค่ไหนก็ไม่กระทบพอร์ตรอบข้าง เพราะแต่ละพอร์ตเว้นระยะห่างค่อนข้างมาก

ใครที่กำลังต้องการ HUB ราคาถูกที่มาพร้อมฟังก์ชันพื้นฐาน รีบไปจับจองกันเลยค่ะ

9. No brand – USB HUB 2.0 Mini Rotate Splitter Adapter

9. No brand - USB HUB 2.0 Mini Rotate Splitter Adapter

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 170 บาท

เชื่อมต่อแบบไร้สายเคเบิล ชาร์จไฟ/ถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว

รุ่นนี้เป็น USB HUB ที่มีช่องเสียบ USB แบบ 2.0 ให้ 3 ช่อง รองรับการถ่ายโอนด้วยความเร็วสูง สามารถใช้กับอุปกรณ์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมาส์หรือ Flash drive รูปทรงมาตรฐาน ตลอดจนคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก

รูปทรงถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด ไม่มีสายเคเบิลให้ต้องม้วนเก็บทุกครั้งเมื่อใช้เสร็จ เหมาะแก่การพกพาไปใช้นอกสถานที่ อย่างไรก็ตาม มีข้อเสียคือระยะห่างระหว่างช่องเสียบค่อนข้างแคบ เมื่อใช้กับหัวเสียบขนาดใหญ่อาจสูญเสียช่องเสียบช่องข้าง ๆ ไปด้วย นอกจากนี้ยังไม่สามารถสำรองไฟฟ้าได้เอง เป็นเพียงตัวกลางในการถ่ายโอน/กระจายไฟฟ้าได้เท่านั้น

8. SuperSpeed  Compact – USB HUB 3.0

8. SuperSpeed  Compact - USB HUB 3.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 254 บาท

USB 3.0 พร้อมช่องเสียบ 4 พอร์ต รูปทรงบางพิเศษ ใช้กับ Mac ได้

USB HUB คุณภาพดีรุ่นนี้เป็น HUB เวอร์ชัน 3.0 ให้คุณชาร์จไฟฟ้าและถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ใช้ระบบ Bus-powered สำรองไฟฟ้าได้สูงสุด 900 mA

รุ่นนี้ออกแบบให้รองรับคอมพิวเตอร์พีซี, โน้ตบุ๊กทุกระบบปฏิบัติการรวมถึง iOS จาก MAC ด้วย รูปทรงมีความบางพิเศษมาพร้อมสายต่อยาว 0.2 เมตรกระชับพื้นที่ใช้สอยได้ดี มีสัญญาณไฟบ่งบอกสถานะการใช้งานอยู่ ใช้ได้กับ USB แบบ 1.1/2.0/3.0 ซื้อชิ้นเดียวแต่คุ้มไปอีกหลายต่อ ไม่มีไม่ได้แล้วจริง ๆ ค่ะ!

7. ORICO – USB HUB รุ่น A3H10

7. ORICO - USB HUB รุ่น A3H10

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 3,445 บาท

10 พอร์ตพร้อมพลังการชาร์จเต็มประสิทธิภาพ วัสดุอะลูมิเนียมแข็งแรง

USB HUB รุ่นนี้เป็นสินค้าคุณภาพที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพแต่มาในราคาที่สูงขึ้นตามเช่นกัน จัดเต็มด้วยพอร์ต USB แบบ 3.0 ถึง 10 ช่อง วัสดุทำจากอะลูมิเนียมจึงมีความแข็งแรงทนทาน แม้ใช้งานหนักหน่วง รองรับอุปกรณ์หลากหลายชนิดและระบบปฏิบัติการ เช่น Windows, Linux, OS เป็นต้น มีระบบความปลอดภัยป้องกันไฟฟ้ากระชาก/ลัดวงจร มาพร้อมสายเคเบิลยาว 100 เมตร ให้คุณลากสายใช้งานระยะไกลได้ตามต้องการ

จุดเด่นอีกอย่างของรุ่นนี้คือมาพร้อมช่องเสียบ DC Power adapter แถมยังใช้งานง่ายด้วยเทคโนโลยี Plug and Play ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 180 x 50 mm มีสัญญาณไฟบอกขณะใช้งานอีกด้วย เป็นรุ่นหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้สำหรับใครที่ต้องใช้งานอย่างหนักหน่วง มีอุปกรณ์เยอะ ต้องการความรวดเร็วและความแข็งแรง

6. Xiaomi – USB HUB รุ่น GDS4076CN

6. Xiaomi - USB HUB รุ่น GDS4076CN

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,390 บาท

USB 3.0 – 6 พอร์ต เพิ่มช่องสีส้มรองรับโปรโตคอล QC3.0

USB HUB รุ่นนี้มาจาก Xiaomi แบรนด์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่กำลังมาแรงจากประเทศจีน รุ่นนี้เป็น USB 3.0 มาในรูปทรงสี่เหลี่ยมสีขาว พร้อมพอร์ตเชื่อมต่อ 6 ช่อง โดยมีพอร์ตสีส้มสำหรับการชาร์จโปรโตคอล ใช้พลังงานสูงสุด 18 วัตต์ช่วยเสริมประสิทธิภาพการชาร์จไฟแก่อุปกรณ์ของคุณอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ก, กล้อง, มือถือ, นาฬิกาอัจฉริยะ ฯลฯ

รุ่นนี้ได้รับพัฒนาให้มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น มีตัวตรวจจับความร้อน เมื่ออุณหภูมิภายในสูงเกินไปจะแจ้งเตือนผู้ใช้และมีระบบตัดไฟอัตโนมัติเพื่อลดความเสี่ยงการเกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ ตัวเครื่องทำจากวัสดุเปลือก PC ที่ทนไฟและได้ผ่านมาตรฐาน GB2099.1 เหมาะกับการใช้งานทั่วไปและคนที่มีอุปกรณ์ต้องชาร์จพร้อมกันหลายชิ้นค่ะ

5. No brand – USB 2.0 Hi-Speed 4-Port Splitter Hub Adapter

5. No brand - USB 2.0 Hi-Speed 4-Port Splitter Hub Adapter For PC Computer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 150 บาท

4 พอร์ต มีสวิตช์ควบคุม ระบบ Bus Power

รุ่นนี้เป็นที่นิยมของชาวเน็ตเพราะคุณภาพครบถ้วน แถมเพิ่มฟีเจอร์ควบคุมการทำงานของแต่ละพอร์ตด้วยสวิตช์เปิด-ปิดที่มาพร้อมไฟแสดงสถานะ HUB นี้เป็น USB 2.0 ทำงานด้วยระบบ Bus-powered เป็นตัวแปลง/เชื่อมต่อสัญญาณไฟฟ้าเข้ากับอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น Harddisk, Flash drive, เมาส์ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังรองรับระบบปฏิบัติการทั้ง Windows และ Mac OS สายเคเบิลยาวกว่าหลาย ๆ ยี่ห้อ มาในราคาประหยัด เหมาะสำหรับใช้งานกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ

4. T-Mobile – USB HUB 3.0

4. T-Mobile - USB HUB 3.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

4 พอร์ตชนิด 3.0 มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ทำจากวัสดุ ABS ทนความร้อนดี

USB HUB รุ่นนี้เป็นแบบ USB 3.0 มีช่องให้ใช้งาน 4 พอร์ต สามารถใช้ได้กับ USB หลายชนิด ได้แก่ แบบ 1.1, 2.0 ตัวเครื่องทำจากวัสดุ ABS ที่มีคุณสมบัติเด่นเรื่องการทนความร้อนได้ดี นอกจานี้ยังมีระบบความรักษาปลอดภัยช่วยตัดไฟอัตโนมัติเมื่อตรวจจับความร้อนสูงเกินได้ด้วย

สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ใช้กำลังไฟน้อย เช่น เมาส์, Flash drive ไปจนถึงพาวเวอร์แบงค์และโน้ตบุ๊ก ในร้านค้าออนไลน์มีให้เลือก 2 สี ขาวกับดำ ขนาดกำลังดี สายยาว 30 เซนติเมตรจะใช้ประจำบ้าน/ออฟฟิศ หรือพกพาไปใช้นอกสถานที่ก็สะดวกง่ายดาย

3. Lucky – USB HUB 2.0

3. Lucky - USB HUB 2.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

จัดเต็ม 7 พอร์ตพร้อมสวิตช์ควบคุม มีช่องเสียบ Adapter นำไฟเข้าพอร์ต

USB HUB รุ่นนี้เป็นช่องเสียบ USB เวอร์ชัน 2.0 ที่ถ่ายโอนข้อมูลเร็วได้สูงสุด 480 Mbps อัดแน่นให้คุณใช้งานถึง 7 พอร์ต จบปัญหาช่องเสียบ USB ไม่เพียงพออีกต่อไป โดยแต่ละช่องยังออกแบบเป็นสวิตช์ควบคุมการทำงานอย่างอิสระ เมื่อจบการทำงานก็เพียงแค่ปิดสวิตซ์โดยไม่ต้องดึงอุปกรณ์เข้า-ออกบ่อย ๆ ก็ได้ค่ะ

ที่สำคัญรุ่นนี้มาพร้อมหัวต่อ Adapter เพื่อโอนถ่ายไฟฟ้าภายนอกเข้าอุปกรณ์อย่างไม่มีสะดุด สายเคเบิลใช้งานได้ไกลถึง 60 เซนติเมตร ตอบโจทย์คนที่ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายชิ้นและโต๊ะทำงานอาจอยู่ไกลปลั๊กไฟค่ะ

2. ORICO – USB HUB รุ่น SHC-U3

2. ORICO - USB HUB รุ่น SHC-U3

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 569 บาท

พอร์ต USB 3.0 พร้อมเป็นแท่นวางโทรศัพท์/แท็บเล็ต วัสดุแข็งแรง-ทนทาน

สินค้าตัวนี้เป็นตัวขยายช่องเสียบ USB ที่ออกแบบมาให้ทำหน้าที่ได้หลายอย่าง หรือ Multifuntion เพราะนอกจากจะเป็น USB HUB แล้วยังเป็นแท่นที่วางโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตได้พร้อม ๆ กัน แต่ละพอร์ตเป็นแบบ USB 3.0 ส่งถ่ายข้อมูล/ชาร์ตไฟอย่างรวดเร็วด้วยชิป 5 Gbps

HUB ประกอบด้วยพอร์ต USB ให้ใช้พร้อมกันได้ 4 ช่อง และมีช่องรับกระแสไฟอีก 1 ช่อง ตัวเครื่องทำจากพลาสติก ABS ทนต่อความร้อน และมีระบบความปลอดภัยช่วยป้องกันไฟกระชากและความร้อนสูงเกินมาตรฐาน เป็น USB HUB ที่ทรงประสิทธิภาพและการใช้สอยอย่างแท้จริงค่ะ

1. UGREEN – USB 3.0 Combo

1. UGREEN - USB 3.0 Combo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 731 บาท

USB 3.0 ส่งถ่ายข้อมูลรวดเร็วขั้นสุด 1000 Mbps

USB HUB รุ่นนี้ส่งตรงจากต่างประเทศ คุณภาพอัดแน่นแต่ราคาไม่ไกลเกินเอื้อม เป็น USB HUB ขยายช่องเสียบ USB 3 พอร์ตรองรับ USB 3.0 ส่งถ่ายข้อมูลรวดเร็วสูงสุด 1,000 Mbps มาพร้อมพอร์ตพิเศษต่อสายอินเตอร์เน็ต RJ45 gigabit ไว้ใช้กับคอมพิวเตอร์ทุกระบบ ได้แก่ Windows, Vista, OS, Linux ให้คุณออนไลน์ได้ไม่สะดุด

ตัวเครื่องใช้พลาสติกแข็งแรง ออกแบบให้มีรูปร่างกะทัดรัด รองรับ Adapter DC 5V เป็นตัวแปลงไฟและสำรองไฟปริมาณมาก นอกจากนี้ยังใช้กับ Nintendo Switch ได้ เหมาะกับคนยุคใหม่ที่รักการเล่นเกมส์ Nintendo และการออนไลน์มาก ๆ ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? การเลือก USB HUB เป็นเรื่องง่ายที่ทั้งคุณผู้หญิงและผู้ชายสามารถทำความเข้าใจด้วยตัวเองได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ เพียงแค่คำนึงถึงสเปก เลือกรุ่นที่ใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณได้ดี ส่วนเรื่องดีไซน์, ปริมาณช่องเสียบนั้นก็แล้วแต่ความพึงพอใจและความจำเป็นของแต่ละบุคคล ซึ่งก็เห็นได้ว่า มี USB HUB ให้คุณเลือกกันอย่างหลากหลายจริง ๆ

หวังว่าบทความและอันดับผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของผู้อ่านไม่มากก็น้อย ขอบคุณที่ติดตามจนถึงตอนนี้ แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

Popular Posts