• 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในยุคปัจจุบัน หากเราลองเปิดกระเป๋าถือของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย อาจพบว่ามีของใช้จำเป็นเพิ่มเติมหลายชิ้นเลยเมื่อเทียบกับสมัยก่อน และในจำนวนของเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต หรือพาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้มักใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งส่งผลให้ USB HUB หรือช่องต่อสาย USB จึงมีความจำเป็นยิ่งขึ้นตามไปด้วย เป็นต้นว่า คุณลืมหัวชาร์จไฟไว้ที่บ้าน คุณก็สามารถใช้สายชาร์จหัว USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือปลั๊กไฟแบบที่มีช่อง USB Port ชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยตรง

คงจะดีขึ้นไม่น้อย หากเรามีมี USB HUB ที่มีหลายช่องเสียบ (Port) ไว้ใช้งานพร้อม ๆ กันได้หลายอุปกรณ์? ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ USB HUB มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่า USB HUB นั้นมีวิธีเลือกให้ถูกต้องอย่างไร, มีคุณสมบัติอะไรที่ต้องคำนึงบ้าง และตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 USB HUB ที่ยอดฮิตขายดีทั้งด้านคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวของชาวเน็ตที่แนะนำกันปากต่อปากมาให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นข้อมูลสำหรับการตัดสินใจอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 27-03-2020
 • 12,029 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ความแตกต่างของ USB แต่ละรุ่น

ก่อนที่จะเลือกซื้อ USB HUB เราคงต้องทราบก่อนว่า USB มีกี่ชนิดและแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกันอย่างไร USB จะมีมาตรฐานกำหนดเอาไว้ซึ่งเป็นค่าตัวเลขความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูล ยิ่งตัวเลขมีค่าสูงก็ยิ่งส่งข้อมูลได้รวดเร็วมากขึ้น USB ที่แพร่หลายอยู่ในปัจจุบันนี้ได้แก่


・USB2.0         ความเร็ว 480Mbps

・USB3.1 gen1 ความเร็ว 5Gbps 

・USB3.1 gen2 ความเร็ว 10Gbps


USB3.1 gen1 คือ USB3.0 ที่เปลี่ยนชื่อไปเมื่อปี 2015 แต่ในบ้านเรายังเขียนว่า USB 3.0 เป็นส่วนใหญ่ค่ะ หัวข้อต่อไปจะเป็นการอธิบายที่ละเอียดขึ้นเพื่อให้เข้าใจวิธีการเลือกซื้อ USB HUB ติดตามอ่านกันต่อได้เลยค่ะ

วิธีการเลือก USB HUB

ดูเผิน ๆ ก็ไม่น่าจะมีความซับซ้อนใด ๆ ในการเลือกซื้อใช่ไหมล่ะคะ แต่ความจริงแล้ว การเลือก USB HUB ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย ซึ่งหลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เราได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นต่อการเลือกซื้อมาให้ไว้ที่นี้แล้ว

เลือกสเปกที่ใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้หลากหลาย

USB HUB ที่ซื้อสมควรรองรับค่ามาตรฐานการใช้งานที่เหมาะสมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป แล้ววิธีการตรวจสอบ สังเกตผลิตภัณฑ์เป็นอย่างไรถ้ายังไม่ทราบมาอ่านตรงนี้ได้เลยค่ะ

ตรวจสอบ USB ว่าเป็นมาตรฐานไหน แล้วเลือก USB HUB ให้ตรงกับรุ่นที่ใช้

ตรวจสอบ USB ว่าเป็นมาตรฐานไหน แล้วเลือก USB HUB ให้ตรงกับรุ่นที่ใช้
วิธีสังเกตว่า USB เป็นมาตรฐานไหนมีหลายอย่าง แบบง่าย ๆ เลยก็คือ ดูที่ช่องเสียบ/สาย USB ว่าเป็นสีอะไร ถ้าพบว่าเป็นสีน้ำเงินหรือสีฟ้าให้แน่ใจเลยว่า อุปกรณ์นั้นใช้กับ USB 3.0 ได้ แต่ถ้าเห็นเป็นสีขาว/สีดำจะเป็นช่องสำหรับ USB 2.0 เท่านั้น

อีกวิธี คือ การดูจากไอคอนที่ตัว USB ที่เราจะเห็นเหมือนลูกศรตรงกลางอุปกรณ์ ถ้าตรงโคนลูกศรเป็นแค่จุดทึบกลม ๆ (●) นั่นหมายความว่า USB ตัวนั้นเป็น  USB2.0 แต่ถ้าเป็นอักษรภาษาอังกฤษตัว S เขียนไว้ 2 ตัว (SS) ซึ่งหมายถึง SuperSpeed USB ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นก็จะเป็น USB3.1 gen1 ถ้ามีเลข 10 เขียนอยู่เหนือเครื่องหมาย SS ก็หมายความว่าผลิตภัณฑ์เป็น USB3.1 gen2


แต่ว่าจะฟันธงจากสี หรือไอคอนเท่านั้นคงไม่ดี วิธีที่แน่นอนที่สุด คือ การดูจากสเปกของ USB อุปกรณ์ที่เราจะใช้ USB HUB ด้วยว่ารองรับ USB มาตรฐานไหนบ้างนั่นเองค่ะ 

ถ้าไม่แน่ใจเลือก USB HUB ที่มาตรฐานใหม่กว่าไว้ก่อน

ถ้าไม่แน่ใจเลือก USB HUB ที่มาตรฐานใหม่กว่าไว้ก่อน

USB เป็นอุปกรณ์ที่ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่มักจะรองรับผลิตภัณฑ์รุ่นเก่า อย่างเช่น USB3.1 gen1 ก็จะใช้กับ USB2.0, USB1.1 ได้ หากไม่แน่ใจว่า USB เป็นมาตรฐานไหนเราก็แนะนำให้เลือก USB HUB รุ่นที่มาตรฐานใหม่ ๆ เอาไว้ก่อน 


ในทางตรงกันข้าม USB HUB รุ่นเก่าจะรองรับ USB รุ่นใหม่ไม่ได้นะคะ แต่ถึงจะบอกว่ารองรับรุ่นเก่าได้ก็ตามโดยทั่วไปจะไม่รองรับ USB มาตรฐานที่ไม่เป็นที่แพร่หลายทั่วไปแล้วอย่างเช่น USB1.0  อีกอย่างที่ต้องทำความเข้าใจก็คือ ถึงแม้ใช้ USB HUB รุ่นใหม่แต่ถ้า USB เป็นมาตรฐานเก่า ความเร็วในการโอนข้อมูลที่ได้จะเท่ากับรุ่นเก่าค่ะ

เลือกระบบการจ่ายไฟ (Self-Powered หรือ Bus-Powered)

เลือกระบบการจ่ายไฟ (Self-Powered หรือ Bus-Powered)

USB HUB มีระบบการจ่ายไฟออกเป็น 2 แบบ คือ Self-Powered กับ Bus-Powered สำหรับแบบแรก Bus-Powered หรือเรียกอีกอย่างว่า Passive Hub เป็นพอร์ตที่จ่ายไฟเองไม่ได้ต้องอาศัยอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ ในการเชื่อมต่อไฟไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่งจึงจ่ายไฟไปให้อุปกรณ์ที่ใช้กำลังไฟสูงไม่ได้เหมาะกับการใช้เชื่อมคอมพิวเตอร์กับเมาส์, คีย์บอร์ด, ลำโพงมากกว่า แต่ก็มีข้อดีตรงที่สายไฟไม่ระโยงระยางเมื่อใช้


ส่วน Self-Powered หมายถึง ความสามารถจ่ายไฟด้วยตัว AC Adaptor ของตัวเองได้เลย จึงมีกำลังไฟพอที่จะใช้กับอุปกรณ์ที่ใหญ่หน่อยอย่าง Printer ได้และมีความเสถียรในการโอนถ่ายข้อมูลมากกว่าแบบ Bus-Powered แต่ข้อเสีย คือ จะมีสายไฟรุงรังเล็กน้อยเมื่อใช้ นอกจาก 2 ประเภทนี้แล้ว ยังมีรุ่นที่เป็นทั้ง Bus /Self Powered ในตัวเดียว หรือรุ่น Power Delivery ที่ชาร์จแบตฯคอมพิวเตอร์ไปด้วยส่งข้อมูลไปด้วยก็มีค่ะ

เลือกรุ่นที่รูปร่าง Connector เข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้

เลือกรุ่นที่รูปร่าง Connector เข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้

Connector ของ USB HUB นั้นมี 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ USB Type-A กับ USB Type-C เราก็แค่เลือก Up Stream Port ให้ตรงกับคอมพิวเตอร์  และ Down Stream Port ให้ตรงกับอุปกรณ์ที่เราใช้ร่วมด้วย นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถต่อกับ HDMI/SD Card ให้เห็นมากขึ้น ข้อควรระวังก็เหมือนเดิม คือ ถ้าเลือก Connector ไม่ถูกก็จะเชื่อมต่อไม่ได้ค่ะ

เลือกประเภทที่ใช้ง่าย

เมื่อตรวจสอบสเปกกันไปแล้ว สิ่งต่อไปที่สำคัญในการเลือกใช้ USB HUB นั่นก็คือ จำนวนพอร์ต (Port) สำหรับเสียบใช้งานและความยาวของสาย USB ที่มีให้ว่าเหมาะสมกับการใช้งานของคุณหรือไม่

เลือกจากระยะห่างของพอร์ต / ทิศทางการเสียบ USB

เลือกจากระยะห่างของพอร์ต / ทิศทางการเสียบ USB

ระยะห่างของแต่ละพอร์ตของ USB HUB ที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดนั้นแตกต่างกันไปถ้าระยะค่อนข้างติดกันก็จะทำให้กะทัดรัด พกพาง่าย แต่เวลาดึงเอาอุปกรณ์ออกก็จะลำบากหน่อย รูปแบบในการเสียบอุปกรณ์ก็จะมี 2 แบบ คือ แบบแนวตั้งและแนวนอน ถ้าแบบตั้งก็จะไม่กินพื้นที่บนโต๊ะทำงาน ส่วนแบบแนวนอนถ้าใช้เสียบ Flash Drive ที่มีขนาดใหญ่ก็อาจจะบังพอร์ตข้าง ๆ ทำให้ใช้ไม่ได้ ตรงนี้ก็ให้พิจารณาเลือกใช้โดยดูจากอุปกรณ์ของตนเองนะคะ

เลือกรุ่นที่มีสายต่อยาวเพียงพอต่อสถานที่ใช้งาน

เลือกรุ่นที่มีสายต่อยาวเพียงพอต่อสถานที่ใช้งาน
นอกจากจำนวนช่องเสียบที่จำเป็นแล้ว การเลือกซื้อ USB HUB ให้เหมาะสมต้องคำนึงถึงความยาวของสายต่อด้วย ซึ่งต้องมีความยาวเพียงพอและเหมาะสมกับพื้นที่การใช้งาน อาทิ เมื่อใช้งานกับโน้ตบุ๊ก สายต่อไม่จำเป็นต้องยาวมากเพราะคุณเสียบใช้งานจากด้านข้างเครื่องได้เลย แถมยังช่วยให้ไม่ระเกะระกะพื้นที่บนโต๊ะด้วย

แต่หากคุณต้องต่อ USB HUB กับอุปกรณ์ที่ตั้งอยู่ระยะห่างออกไปหรือต้องเสียบสายจากหลังเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีก็ควรเลือกรุ่นที่มีสายยาวขึ้นมาอีกหน่อย ส่วนถ้าเลือกใช้แบบที่ไม่มีสายเลยต้องดูด้วยว่าถ้าเสียบไปแล้วจะไปบัง Interface อื่น ๆ หรือไม่ นอกจากนี้ยังมี HUB ที่ม้วนเก็บสายได้ หรือแบบที่ตัวพอร์ตหมุนได้ ลองเลือกดูตามสภาพแวดล้อมในการใช้งานของตัวเองดูนะคะ

เลือกรุ่นที่มีลักษณะที่เป็นประโยชน์ในการใช้งาน

เลือกรุ่นที่มีลักษณะที่เป็นประโยชน์ในการใช้งาน

USB HUB แม้จะเป็นไอเทมที่เรียบง่ายแต่จริง ๆ แล้วมีลูกเล่นหลายแบบที่เป็นประโยชน์กับการใช้งาน เช่น รุ่นที่มีปุ่มเปิด-ปิดแต่ละพอร์ตช่วยประหยัดไฟในการใช้งาน, รุ่นที่มีไฟ LED บอกสถานะการทำงาน ยิ่งไปกว่านั้น บางรุ่นออกแบบให้มีตัวเครื่องเป็น Magnet เพื่อติดเข้ากับโต๊ะเหล็ก, พาร์ทิชั่นเหล็กได้โดยตรง USB HUB จึงไม่เคลื่อนที่ไป-มาในขณะที่เสียบชาร์จอุปกรณ์ 


เป็นอย่างไรบ้างคะ? ดูแล้วเห็นเลยว่ามีการพัฒนานวัตกรรมต่าง ๆ มาเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานจริง ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ยังไงก็ลองดูลักษณะต่าง ๆ เหล่านี้ประกอบไปด้วยเวลาเลือกซื้อกันด้วยนะคะ 

ตรวจสอบความเข้ากันได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ

เพื่อไม่ให้เสียใจภายหลังว่าซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ ให้คุณ ๆ ตรวจสอบรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ให้ดีว่า สามารถใช้กับอุปกรณ์อะไรได้/ไม่ได้ หรือลองอ่านจากรีวิวของผู้ซื้อที่มีลักษณะการใช้งานคล้าย ๆ กับเราดูก็เป็นไอเดียที่ดีจะได้รู้ว่าจะเจอกับปัญหาอะไรบ้างด้วยค่ะ

10 อันดับ USB HUB ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

USB HUB ที่เหมาะสมต้องรองรับอุปกรณ์ที่คุณจะใช้งานและมีรูปแบบที่เอื้อต่อการใช้งานได้อย่างสะดวก หลายคนคงเห็นแล้วว่า การเลือกซื้อ USB HUB นั้นไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด แถมหลายคนเริ่มเห็นประโยชน์บ้างแล้ว ลำดับต่อไป เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ USB HUB ที่ได้รับความนิยมไว้เป็นตัวเลือกให้กับทุกคนกันค่ะ

10
มาตรฐาน USB2.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล-
9
มาตรฐาน USB3.0 และอื่น ๆ
ชนิด ConnectorType C
ความยาวสายเคเบิลไม่ระบุ
8
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล1 M
7
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิลไม่ระบุ
6
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล30 cm
5
มาตรฐาน USB2.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล60 cm
4
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล100 cm
3
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล30 cm
2
มาตรฐาน USB3.0+2.0
ชนิด ConnectorType C
ความยาวสายเคเบิล10±1.5 cm
1
มาตรฐาน USB3.0
ชนิด ConnectorType A
ความยาวสายเคเบิล28 cm

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
UGREEN USB 3.0 HUB 1

UGREEN

2
BASEUS 4 in 1 USB HUB Type C 1

BASEUS

3
No Brand USB HUB 4 port 3.0 1

No Brand

4
ORICO USB HUB A3H10 1

ORICO

5
No Brand 7 Port High Speed USB 2.0 Hub 1

No Brand

6
ORICO W5P-U3 1

ORICO

7
SuperSpeed  Compact USB HUB 3.0 1

SuperSpeed

8
ORICO SHC-U3 1

ORICO

9
UGREEN 8 in 1 VGA Hub 1

UGREEN

10
No Brand USB HUB 2.0 Mini Rotate Splitter Adapter 1

No Brand

ชื่อสินค้า

USB 3.0 HUB

4 in 1 USB HUB Type C

USB HUB 4 port 3.0

USB HUB A3H10

7 Port High Speed USB 2.0 Hub

W5P-U3

Compact USB HUB 3.0

SHC-U3

8 in 1 VGA Hub

USB HUB 2.0 Mini Rotate Splitter Adapter

คุณสมบัติส่งถ่ายข้อมูลรวดเร็วขั้นสุด...USB 3.0 ผสม USB 2.0 เชื่อมต...มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ปลอดภั...10 พอร์ต พร้อมพลังการชาร์จเ...จัดเต็ม 7 พอร์ตพร้อมสวิตช์ค...4 พอร์ต ใช้ได้พร้อมกัน ส่งข...USB 3.0 พร้อมช่องเสียบ 4 พอ...พร้อมเป็นแท่นวางโทรศัพท์/แท...HUB Power Delivery ครอบจักร...เชื่อมต่อแบบไร้สายเคเบิล ชา...
ราคา731 บาท191 บาท110 บาท2,442 บาท88 บาท390 บาท143 บาท569 บาท2,390 บาท173 บาท
มาตรฐาน USB3.03.0+2.03.03.02.03.03.03.03.0 และอื่น ๆ2.0
ชนิด ConnectorType AType CType AType AType AType AType AType AType CType A
ความยาวสายเคเบิล28 cm10±1.5 cm30 cm100 cm60 cm30 cmไม่ระบุ1 Mไม่ระบุ-
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? การเลือก USB HUB เป็นเรื่องง่ายที่ทั้งคุณผู้หญิงและผู้ชายสามารถทำความเข้าใจด้วยตัวเองได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ เพียงแค่คำนึงถึงสเปก เลือกรุ่นที่ใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณได้ดี ส่วนเรื่องดีไซน์, ปริมาณช่องเสียบนั้นก็แล้วแต่ความพึงพอใจและความจำเป็นของแต่ละบุคคล ซึ่งก็เห็นได้ว่า มี USB HUB ให้คุณเลือกกันอย่างหลากหลายจริง ๆ

หวังว่าบทความและอันดับผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของผู้อ่านทุกคนไม่มากก็น้อย ขอบคุณที่ติดตามจนถึงตอนนี้ แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอล คอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอล คอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอลคอมแพค แต่ถูกอัดแน่นด้วยคุณสมบัติการถ่ายภาพระดับสูง ส่งผลให้ราคาจำหน่ายสูงตามไปด้วย เรียกกันว่า กล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเวลานี้ บริษัทชื่อดังทั้ง Nikon, Canon, Sony, Olympus และอีกหลายบริษัทได้แข่งขันกันวางจำหน่ายกล้องคอมแพคระดับสูงชนิดนี้ ซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานต่าง ๆ ที่ให้มาแน่นอนว่าครบเครื่องระดับพรีเมี่ยม นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยมนี้จากหลากหลายมุมมอง เปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็นอันดับยอดนิยมของกล้องดิจิตอลคอมแพคขั้นเทพที่ขอแนะนำ มาค้นหากล้องที่เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณ แล้วมาสนุกกับการถ่ายภาพในทุก ๆ วันกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ลำโพงไร้สาย” ไอเทมที่สามารถเล่นไฟล์เสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ผ่าน Wifi, Bluetooth หรือเทคโนโลยีเชื่อมต่ออื่น ๆ ทำให้การฟังเพลงของคุณไม่จำกัดอยู่แค่เพียงที่ใดที่หนึ่ง เพราะคุณสามารถพกพามันไปใช้นอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัวขณะคุณทำอาหารหรือที่ลานกว้างขณะคุณซ้อมเต้น อย่างไรก็ตามปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ คือ ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรและไม่ค่อยมีบทความแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้เลือกอ่าน ทำให้มีโอกาสที่จะพลาดซื้อรุ่นที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองสูง ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจคุณสมบัติของลำโพงไร้สายกันมากขึ้น และในส่วนที่สอง ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,306 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  53,993 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ USB Type C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ USB Type C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้หลายคนคงคุ้นเคยกับ USB A และ B ที่ช่วยการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ รวมถึงการชาร์จแบตเตอรี่เข้ากับ Gadget หลากหลายชนิด ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำทุกท่านให้รู้จักกับ USB type C หรือ USB C ซึ่งเป็นรูปแบบของ USB อีกอย่างหนึ่งที่ได้รับการพัฒนาคิดค้นให้มีประสิทธิภาพการใช้งานและการส่งถ่ายข้อมูลได้สะดวกรวดเร็วขึ้น โดยหลัก ๆ แล้ว USB C นี้จะเป็นอีกมาตรฐานหนึ่งให้กับวงการเทคโนโลยี เพราะสามารถเสียบพอร์ตได้สองด้าน (บน-ล่าง), ถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วกว่าเดิมและรองรับการจ่ายไฟที่มากยิ่งขึ้นเมื่อคุณอ่านบทความนี้ นอกจากจะได้ทำความรู้จักกับ USB C มากขึ้นแล้ว คุณยังจะได้นำไอเดียและคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้ในการเลือกซื้อ USB C คุณภาพดี มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการมาใช้งานได้ด้วย รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คาดคิดแน่นอนค่ะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,692 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในโลกปัจจุบันที่คนเรามีอุปกรณ์ดิจิตอลมากมายที่นอกเหนือไปจากคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือแท็บเล็ตนั่นเอง การถือใช้งานแท็บเล็ตนาน ๆ อาจไม่สะดวก ทำให้คุณเมื่อยมือได้ ดังนั้นบางคนที่เป็นนักดูซีรี่ย์/หนังเรื่องโปรดผ่านแท็บเล็ตเลยมักเลือกใช้มือสำรองหรือที่เรียกว่า แท่นวางแท็บเล็ต มาทดแทนค่ะในบทความครั้งนี้ คุณจะได้รู้จักแท่นวางแท็บเล็ตมากขึ้นว่ามีกี่ประเภท จะเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วในตอนท้ายทางทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับแท่นวางแท็บเล็ตที่น่าสนใจในแง่ของคุณสมบัติ, วัสดุและราคามาเป็นตัวเลือกให้กับเพื่อน ๆ ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันอีกด้วย อย่าลืมติดตามอ่านกันจบจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่หนีบผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่หนีบผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน ผู้ชายไทยส่วนมากเริ่มมีแนวโน้มที่จะหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิว การออกกำลังกาย การแต่งกาย รวมไปถึงเรื่องทรงผมด้วยเช่นกัน เราจะเห็นได้ว่าหนุ่ม ๆ ในยุคนี้จะต้องเซ็ตผมก่อนออกจากบ้านเป็นประจำ และมีหนุ่ม ๆ จำนวนมากที่เริ่มหันมาใช้ 'ที่หนีบผม' เป็นอุปกรณ์เสริมกันมากขึ้น หลายคนที่ยังไม่เคยลองใช้อาจจะยังไม่ทราบว่า 'ที่หนีบผม' เป็นไอเทมที่ทำให้การจัดแต่งทรงผมของเราง่ายขึ้นเยอะ ไม่ว่าผมยาวหรือผมสั้นแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่หนีบผมที่วางขายกันในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อ หลายรูปแบบ และยังมีหลายช่วงราคาอีกด้วย ใครที่ยังไม่เชี่ยวชาญอาจจะสับสนกันอยู่ว่าต้องเลือกรุ่นไหนดี วันนี้เราจึงอยากจะมาเป็นผู้ช่วยพาคุณไปศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกที่หนีบผมที่เหมาะสมสำหรับผู้ชายอย่างถูกวิธี รวมไปถึง 10 อันดับที่หนีบผมที่กำลังเป็นนิยมกันในตอนนี้ด้วย รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ไปเริ่มกันเลยครับ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,421 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานี้ จึงต้องมีหนึ่งไอเทมสำคัญที่ช่วยให้เราถนอมอาหารไว้ได้ยาวนาน ซึ่งไอเทมที่ว่าก็คือ "ตู้เย็น" นั่นเองค่ะ ด้วยคุณสมบัติในการสร้างความเย็นได้เป็นอย่างดี คนไทยจึงนิยมแช่น้ำให้เย็นเฉียบเพื่อดื่มดับกระหาย และใช้ในการเก็บอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อรักษาความสดใหม่อยู่เสมอ ทำให้ "ตู้เย็น" กลายเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับในทุก ๆ ครัวเรือน เนื่องจากตู้เย็นเป็นสินค้าที่มีหลากหลายฟังก์ชัน และมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแบบความจุน้อยสำหรับอยู่คนเดียว ไปจนถึงตู้เย็น 2 ประตู หรือตู้เย็น 3 ประตู หากเราซื้อมาแล้วไม่เหมาะสมกับการใช้งานหรือขนาดของห้อง ก็อาจสร้างความลำบากและกลายเป็นขยะชิ้นใหญ่ได้ เราจึงควรตรวจสอบให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่จะมีหลักการใดที่ต้องคำนึงถึงบ้างนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตูที่เราคัดสรรมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,191 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว New iPad Pro ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้กระแส iPad กลายเป็นประเด็นร้อนแรง กำลังเป็นที่น่าสนใจ เพราะคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับจอแสดงผลจาก Retina ที่ให้ภาพที่สวยงาม คมชัดทุกรายละเอียด มาพร้อมกับ Apple Pencil ให้คุณสามารถวาดรูป จดบันทึกราวกับกำลังใช้ปากกาบนจอของคุณได้อย่างลื่นไหล ใช้งานง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวอย่างไรก็ตาม ทีมงานเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือก iPad ให้เข้ากับตัวเอง รวมถึงแชร์ 10 อันดับ รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,912 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยาล้างแอร์" ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศ ที่สามารถใช้ทำความสะอาดเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องยุ่งยากหรือเสียเวลาติดต่อจ้างช่างแอร์ เครื่องปรับอากาศก็สะอาด ผู้ใช้ก็สะดวก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างแอร์แต่ละชนิดจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน โดยจะมีทั้งสำหรับใช้ล้างฟิลคอยล์แอร์ และสำหรับล้างใบพัดลม นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายเจ้าให้เลือก เช่น 3M, NORCA และ BRAVO เป็นต้น จนทำให้ผู้ใช้เครื่องปรับอากาศหลายคนเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดีดังนั้น เพื่อคลายความกังวลให้กับทุกบ้าน ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้ไปรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกน้ำยาล้างแอร์ พร้อมกับนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ที่มีประสิทธิภาพ ดีจนต้องบอกต่อ มาให้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ เพียงคุณใช้ "น้ำยาล้างแอร์" ในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ ก็จะสามารถกำจัดทั้งสิ่งสกปรก และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจดในครั้งเดียว เรามาลองใช้ "น้ำยาล้างแอร์" เพื่อความสะอาดของเครื่องปรับอากาศและอากาศภายในบ้านของเรากันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,944 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "จอคอมเกมมิ่ง" อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ในยุคปัจจุบัน นับว่าเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ราวกับว่าได้เข้าไปเล่นอยู่ในเกมนั้นจริง ๆ และในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการเพิ่มความสามารถในการแสดงผลของจอคอมเกมมิ่งอีกด้วย เช่น การแสดงความละเอียดของสภาพแวดล้อมต่าง ๆ สี เงา การสะท้อนแสง ความลื่นไหล รวมไปถึงอัตราการรีเฟชเรท หรือความถี่ที่มีตั้งแต่ 60Hz ไปจนถึง 240Hz เนื่องจากจอคอมเกมมิ่งนั้นมีอัตราการีเฟรชเรท ความละเอียด โหมดการใช้งานเฉพาะ และขนาดหน้าจอที่ต่างกัน จึงทำให้มีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ใครที่กำลังสนใจอยู่ควรหาข้อมูลให้ดี ๆ ก่อนทำการตัดสินใจนะครับวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกจอคอมเกมมิ่งว่า เลือกอย่างไรให้เหมาะกับความต้องการมากที่สุด พร้อมทั้งการจัด 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ให้ด้วยว่ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้มาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รับรองว่ามีตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นกันเลยให้เลือกกันเลยทีเดียว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,550 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  68,449 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,915 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,735 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  62,733 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71,437 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,740 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นคนที่ทำอาหารทานเองอยู่เป็นประจำ และมักจะต้องล้างจานเป็นจำนวนมากบ่อย ๆ แค่ทำงานมาทั้งวัน ก็รู้สึกเหนื่อยล้าร่างกายจากการทำงานแล้ว เราขอแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่จะมาค่อยแบ่งเบาภาระให้กับทุกคน ให้ไปทำกิจวัตรประจำวันอื่น ๆ หรือเอาเวลาไปผ่อนคลายหลังเลิกงานได้ โดยที่ไม่ต้องเปลืองแรงมาล้างจานเอง เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนั้นก็คือ "เครื่องล้างจาน" นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อได้คิดค้นฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการล้างแก้ว, คราบหนัก, ขวดนม หรือมีระบบอบแห้งในตัว จึงทำให้ทุ่นแรงและช่วยประหยัดเวลาของเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะแต่ทว่า จะเลือกเครื่องล้างจานยี่ห้อไหนดีให้โดนใจและเหมาะสมกับครัวของเรามากที่สุดนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกที่ถูกต้องให้ทุกคนทราบ รวมไปถึงคัดสรร 10 อันดับสินค้าที่สามารถซื้อได้จากทางร้านค้าออนไลน์ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,146 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่