• 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ผิวแพ้ง่าย คือ สภาพผิวที่มีความอ่อนแอ ไวต่อสิ่งต่าง ๆ จากภายนอกที่มากระทบ มักมีอาการผื่นแดง หรือลอกเป็นบางจุด บางครั้งอาจมีอาการคันหรือแสบร่วมด้วย ผู้ที่มีสภาพผิวเช่นนี้จึงต้องระมัดระวังในการเลือกใช้เครื่องสำอาง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำ การเลือกเครื่องสำอางพื้นฐานอย่าง “เมคอัพเบส” ที่จะมาเป็นตัวช่วยในการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการปัดแป้งฝุ่นหรือลงรองพื้น จึงเป็นเรื่องที่ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ ไม่เช่นนั้นหน้าอาจจะพังไปกันใหญ่จนต้องไปให้หมอรักษากันอีกยาว ผู้เขียนเป็นอีกคนที่มีผิวแพ้ง่ายเหมือนกัน วันนี้จึงอยากขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองและมีคุณภาพไปลองใช้เช่นกันค่ะ

เนื้อหาส่วนแรก คือ “วิธีการเลือก” ที่ได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากญี่ปุ่น และยังมี “10 อันดับเมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว แต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ!

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

สะไบศรี รีวิว
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 2,677 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย

สิ่งที่สาวผิวแพ้ง่ายทุกคนต้องคำนึงถึงก่อนการซื้อเมคอัพเบสมีอะไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมเอา 6 หัวข้อสำคัญ ๆ ไว้ให้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าเหมาะกับผิวแพ้ง่ายและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าเหมาะกับผิวแพ้ง่ายและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
คนที่ผิวแพ้ง่ายแค่ขั้นตอนแรก ๆ ของการแต่งหน้าอย่างการลงเบสก็อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้แล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมจึงเป็นเหมือนเป็นการกำหนดชะตาชีวิตผิวเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งแรกที่เราควรตรวจสอบก็คือ ดูว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ขึ้นชื่อว่า ‘อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง’ และ ‘ไม่ก่อการระคายเคือง’ หรือไม่ ถ้ามีการระบุว่า ‘ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ระคายเคือง (ซึ่งอาจระบุว่าผ่านการทดสอบ Hypoallergenic Tested, Dermatologically tested ฯลฯ) ก็หมายความว่า ผลิตภัณฑ์นั้นมีแนวโน้มที่จะมีส่วนผสมที่กระตุ้นให้เกิดการแพ้น้อยกว่าผลิตภัณฑ์ทั่วไป

มองหาส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์

มองหาส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์
ผิวแพ้ง่ายมักจะมีอาการผิวแห้งร่วมด้วย เมคอัพเบสที่เหมาะสมจึงต้องมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์อย่างเพียงพอ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและเสริมเกราะป้องกันให้กับผิว ในปัจจุบัน มีเมคอัพเบสกึ่งเซรั่มที่มีสารบำรุงในการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นออกมาวางจำหน่ายอยู่พอสมควร ซึ่งเบสกึ่งเซรั่มแบบนี้จะช่วยเตรียมผิวให้พร้อมกับการแต่งหน้าได้อย่างดี โดยส่วนใหญ่จะมีสารประกอบ เช่น Ceramide, Collagen, Hyaluronic Acid ถือว่าส่วนผสมที่ดีต่อใจของคนผิวแพ้ง่ายมาก ๆ อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมการลงสกินแคร์จริง ๆ ก่อนแต่งหน้าไว้เป็นหลักอยู่ดีนะคะ

หลีกเลี่ยงสูตรติดทนนาน

หลีกเลี่ยงสูตรติดทนนาน
ถ้าให้เลือกระหว่างเครื่องสำอางที่ติดทนผิวหน้าทั้งวัน กับเครื่องสำอางที่อ่อนโยนต่อผิวแต่อาจจะไม่ติดทนยาวนาน ต้องขอฟันธงให้เลยว่าสาว ๆ ที่ผิวแพ้ง่ายควรเลือกอย่างหลังค่ะ
เมคอัพเบสที่สามารถทนน้ำมันบนผิวมักมีส่วนผสมที่มีคำว่า “Fluoro”, “Silicone” อยู่ด้วย ซึ่งเจ้าสารนี้เองที่ทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน แต่ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนไม่ระคายผิวส่วนใหญ่จะไม่ใช้ส่วนผสมที่มีคำนี้ ถ้าเป็นไปได้ก็ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็น Non-Silicone จะดีกว่า เพราะสารซิลิโคนเหล่านี้อาจตกค้างบนผิวและก่อให้เกิดการอุดตันได้ง่าย จนเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาสิวตามมา

เลือกสูตรที่เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิว

เลือกสูตรที่เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิว
ต่อไปเป็นเรื่องเนื้อสัมผัสของเมคอัพเบส ผลิตภัณฑ์ที่เนื้อหนา หนัก เมื่อเกลี่ยแล้วจะทำให้เกิดการเสียดสีกับผิวจนกลายเป็นสาเหตุของการระคายเคืองผิวได้ คนผิวแพ้ง่ายควรเน้นผลิตภัณฑ์ที่เนื้อเบาบาง เกลี่ยง่ายเอาไว้ก่อนค่ะ

เลือกรุ่นที่มีสารกันแดดในปริมาณเหมาะสม

สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างเลยสำหรับผิวบอบบาง คือ การปกป้องผิวจากแสงแดด การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่อ่อนโยนจึงเป็นสิ่งสำคัญเช่นกันค่ะ

เลือกสารกันแดดประเภท Physical Sunscreen ไว้ก่อน

เลือกสารกันแดดประเภท Physical Sunscreen ไว้ก่อน
หลัก ๆ แล้ว สารกันแดดจะแบ่งได้ 2 ชนิด คือ Chemical Sunscreen และ Physical Sunscreen โดยแบบ Physical Sunscreen จะมีความอ่อนโยนมากกว่าเพราะจะไม่ซึมซับเข้าในชั้นผิว แต่จะฉาบอยู่บนด้านนอกของผิวเราเอาไว้เพื่อสะท้อนรังสีต่าง ๆ ที่มากระทบออกไป สาวผิวแพ้ง่ายจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะเหมาะที่สุด โดยสังเกตง่าย ๆ ได้จากส่วนผสม ถ้ามี Titanium Dioxide และ/หรือ Zinc Oxide แสดงว่าคุณมาถูกทางแล้วค่ะ
ส่วนถ้าเป็น Chemical Sunscreen ก็จะมีส่วนผสม ได้แก่ Benzophenone-3, Benzophenone-4, Ethylhexyl Methoxycinnamate (ชื่อเดิม OCTYL METHOXYCINNAMATE), Drometrizole Trisiloxane ซึ่งสารเหล่านี้จะซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวและใช้การดูดกลืนรังสีในการปกป้องผิว ซึ่งอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้มากกว่าค่ะ ยังไงก็อย่าลืมสังเกตดูก่อนนะคะว่า ผลิตภัณฑ์ที่หมายตาไว้ใช้สารตัวไหน

แต่ Chemical Sunscreen ที่ดีก็พอมีนะ!

แต่ Chemical Sunscreen ที่ดีก็พอมีนะ!
ไม่ใช่ว่า Chemical Sunscreen จะแย่ไปทั้งหมด ข้อดีของสารกันแดดประเภทนี้ คือ เนื้อผลิตภัณฑ์จะไม่เหนียวเหนอะหนะและไม่ทำให้หน้าขาว ถ้าอยากใช้สารกันแดดประเภทนี้ให้ลองเลือกส่วนผสมอย่าง Ethylhexyl Methoxycinnamate และ Drometrizole Trisiloxane ซึ่งจะค่อนข้างอ่อนโยนมากกว่าสารตัวอื่นที่กล่าวมาค่ะ

ผลิตภัณฑ์ “ออร์แกนิก” ดีจริงไหม ?

ผลิตภัณฑ์ “ออร์แกนิก” ดีจริงไหม ?
แม้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะโฆษณาว่าเป็น “ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก” แต่ว่ามาตรฐานในการผลิตสินค้าของแต่ละประเทศก็ยังไม่มีความชัดเจนนัก ดังนั้น อย่าพึ่งปักใจเชื่อทันทีว่าผลิตภัณฑ์จะดีกับผิวของคุณไปเสียทั้งหมด อย่างน้อยให้ดูว่ามีอย. รับรองหรือไม่ หรือได้รับการรับรองจากกลุ่มประเทศที่น่าเชื่อถือหรือเปล่า อย่างของ ฝรั่งเศส อเมริกา เพราะกลุ่มประเทศดังกล่าวเป็นประเทศที่มุ่งพัฒนาสินค้าออร์แกนิกโดยเฉพาะ และส่วนใหญ่มักใช้ส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ ปราศจากสารกันบูด แอลกอฮอล์ หรือสารสังเคราะห์อื่น ๆ ค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้ทุกคนคงรู้จักหน้าที่ของเมคอัพเบส รวมไปถึงลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองกันไปแล้ว แต่ยังไม่เพียงพอสำหรับการตัดสินใจซื้อเท่าที่ควรใช่ไหมคะ เพราะยังไม่รู้ว่าชิ้นไหนที่มีคุณภาพบ้างและใช้ดีจริง ๆ บ้าง เพื่อช่วยทุกคนประหยัดเวลาในการไปหาข้อมูลเอง วันนี้เราได้รวบรวม ‘เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย’ ที่ขายดีอยู่ในตอนนี้มาฝากกันด้วยค่ะ
10
สารบำรุงSodium Hyaluronate/Jeju Green Tea
ส่วนผสมสารกันแดดTitanium Dioxide, Zinc Oxide
ค่า SPF/PASPF 30 / PA++
ปริมาณ40 ml
ระบุว่าไม่ระคายเคืองผิว
9
สารบำรุงSuper Hyaluronic Acid Complex
ส่วนผสมสารกันแดดTitanium Dioxide, Zinc Oxide
ค่า SPF/PASPF 50+ / PA++++
ปริมาณ25 ml
ระบุว่าไม่ระคายเคืองผิว
8
สารบำรุงSuper Hyaluronic Acid, สารสกัดจากดอกคาโมมายล์
ส่วนผสมสารกันแดดTitanium Dioxide, Zinc Oxide
ค่า SPF/PASPF 28 / PA++
ปริมาณ30 ml
ระบุว่าไม่ระคายเคืองผิว
7
สารบำรุงVitamin E, Lecithin
ส่วนผสมสารกันแดดไม่มี
ค่า SPF/PAไม่มี
ปริมาณ30 ml
ระบุว่าไม่ระคายเคืองผิว
6
สารบำรุงNiacinamide, สารสกัดจากต้น Baobab, สารสกัดดอกไม้หลายชนิด
ส่วนผสมสารกันแดดTitanium Dioxide, Zinc Oxide, Ethylhexyl Methoxycinnamate
ค่า SPF/PASPF 30 / PA+++
ปริมาณ30 ml
ระบุว่าไม่ระคายเคืองผิว
5
สารบำรุงสารสกัดจากฝ้าย, โคลนฮาวายเอี้ยน, Niacinamide
ส่วนผสมสารกันแดดTitanium Dioxide, Zinc Oxide
ค่า SPF/PASPF 30 / PA++
ปริมาณ40 ml
ระบุว่าไม่ระคายเคืองผิว
4
สารบำรุงกลีเซอรีน, วิตามินอี
ส่วนผสมสารกันแดดEthylhexyl Methoxycinnamate
ค่า SPF/PASPF 50 Broad-Spectrum
ปริมาณ30 ml
ระบุว่าไม่ระคายเคืองผิว
3
สารบำรุงสารสกัด Black Pearl Extract
ส่วนผสมสารกันแดดBisEthylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine
ค่า SPF/PASPF 20 Broad-Spectrum
ปริมาณ30 ml
ระบุว่าไม่ระคายเคืองผิว
2
สารบำรุงHyaluronic Acid, BG
ส่วนผสมสารกันแดดTitanium Dioxide, Zinc Oxide
ค่า SPF/PASPF 50+ / PA++++
ปริมาณ30 g
ระบุว่าไม่ระคายเคืองผิว
1
สารบำรุงสารสกัด Evodia Rutaecarpa, Vitamin E, Sodium Hyaluronate
ส่วนผสมสารกันแดดTitanium Dioxide, Trisiloxane, Butyl Methoxydibenzoylmethane
ค่า SPF/PASPF 35 Broad-Spectrum
ปริมาณ30 ml
ระบุว่าไม่ระคายเคืองผิว

อย่าลืมลงสกินแคร์ก่อนแต่งหน้า

อย่าลืมลงสกินแคร์ก่อนแต่งหน้า
สำหรับผิวแพ้ง่ายแล้ว ความแห้งกร้านเปรียบเสมือนศัตรูอันร้ายกาจ ดังนั้น การดูแลผิวด้วยสกินแคร์ที่ให้ผิวชุ่มชื้นจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ก่อนแต่งหน้าก็เช่นกัน ควรลงสกินแคร์ให้เต็มสูตรตั้งแต่น้ำตบ ครีม ไปจนถึงออยล์ อีกหนึ่งอย่างที่ขอแนะนำก็คือ การล้างหน้าในตอนเช้าถ้าตื่นนอนมาแล้วไม่ได้รู้สึกมันขนาดนั้น เราไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า เพียงแค่ล้างด้วยน้ำเปล่าก็เพียงพอค่ะ เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ กับผิวหน้ามากเกินความจำเป็น จะเป็นการกระตุ้นให้เกิดความแห้งกร้านได้เช่นกัน ขอให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อย่างพอดี ๆ นะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NARS Radiance Primer 1

NARS

2
Biore UV Bright Up Base UV 1

Biore

3
INGLOT Under Makeup Base 1

INGLOT

4
GIORGIO ARMANI Maestro UV Skin Defense Primer 1

GIORGIO ARMANI

5
THE FACE SHOP Air Cotton Make Up Base 1

THE FACE SHOP

6
3CE BACK TO BABY MAKE UP BASE 1

3CE

7
CATRICE Prime And Fine Pore Refining And Anti-Shine Base 1

CATRICE

8
CEZANNE Make Keep Base 1

CEZANNE

9
Anessa Perfect BB Base Beauty Booster 1

Anessa

10
Innisfree Mineral Make Up Base 1

Innisfree

ชื่อสินค้า

Radiance Primer

UV Bright Up Base UV

Under Makeup Base

Maestro UV Skin Defense Primer

Air Cotton Make Up Base

BACK TO BABY MAKE UP BASE

Prime And Fine Pore Refining And Anti-Shine Base

Make Keep Base

Perfect BB Base Beauty Booster

Mineral Make Up Base

คุณสมบัติสูตร Oil-Free ปรับสีให้ผิวเ...Bright Up Pearl ช่วยปรับสีผ...ปกปิดและปกป้อง พร้อมความกระ...เบส Hi-End เนื้อน้ำแต่เข้มข...เบสปรับสภาพผิวและสีผิวให้สม...เบสปรับสีผิว เพิ่มความชุ่มช...เมคอัพเบสราคาเบา ๆ เด่นเรื่...มีรางวัล Cosme การันตี ช่วย...รวม Primer และ BB ในขวดเดีย...ส่วนผสมจากแร่ธาตุธรรมชาติ ป...
ราคา1,400 บาท650 บาท1,100 บาท2,300 บาท109 บาท790 บาท240 บาท259 บาท750 บาท540 บาท
สารบำรุงสารสกัด Evodia Rutaecarpa, Vitamin E, Sodium HyaluronateHyaluronic Acid, BGสารสกัด Black Pearl Extractกลีเซอรีน, วิตามินอีสารสกัดจากฝ้าย, โคลนฮาวายเอี้ยน, NiacinamideNiacinamide, สารสกัดจากต้น Baobab, สารสกัดดอกไม้หลายชนิดVitamin E, LecithinSuper Hyaluronic Acid, สารสกัดจากดอกคาโมมายล์Super Hyaluronic Acid ComplexSodium Hyaluronate/Jeju Green Tea
ส่วนผสมสารกันแดดTitanium Dioxide, Trisiloxane, Butyl MethoxydibenzoylmethaneTitanium Dioxide, Zinc OxideBisEthylhexyloxyphenol Methoxyphenyl TriazineEthylhexyl MethoxycinnamateTitanium Dioxide, Zinc OxideTitanium Dioxide, Zinc Oxide, Ethylhexyl Methoxycinnamateไม่มีTitanium Dioxide, Zinc OxideTitanium Dioxide, Zinc OxideTitanium Dioxide, Zinc Oxide
ค่า SPF/PASPF 35 Broad-SpectrumSPF 50+ / PA++++SPF 20 Broad-SpectrumSPF 50 Broad-SpectrumSPF 30 / PA++SPF 30 / PA+++ไม่มีSPF 28 / PA++SPF 50+ / PA++++SPF 30 / PA++
ปริมาณ30 ml30 g30 ml30 ml40 ml30 ml30 ml30 ml25 ml40 ml
ระบุว่าไม่ระคายเคืองผิว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ก็ย่อมต้องอยากให้ตัวเองดูดี หลายคนจึงเลือกพึ่งเครื่องสำอางในการแต่งเติมให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ขณะเดียวกัน ความสวยงามนี้ก็ต้องไม่ทำร้ายผิวด้วย ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงความอ่อนโยน โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย ถ้าเป็นไปได้ควรทดลองผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อใช้จริง เพราะแม้ผลิตภัณฑ์จะระบุว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่ใช่ว่าจะตอบรับได้กับผิวของทุกคน การทดสอบใช้ก่อนซื้อจริงคุณจะได้สินค้าที่ถูกใจและปลอดภัยแน่นอนค่ะ
อย่างไรก็ตาม เครื่องสำอางเป็นเพียงตัวช่วยที่ปลายเหตุเท่านั้น แต่สิ่งที่จะทำให้ผิวของคุณดูสวยจากภายในโดยไม่ต้องใช้เครื่องสำอางปกปิด คือ “สกินแคร์” ควรเลือกรุ่นที่เป็นสูตรสำหรับผิวบอบบางโดยเฉพาะ หรือเป็นสูตรที่ปราศจากสารเติมแต่ง เช่น สารกันเสียพาราเบน, สีเติมแต่ง, น้ำหอมและแอลกอฮอล์ เพราะมีความเสี่ยงที่จะแพ้น้อยกว่าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ การมีใบหน้าที่เรียวเล็กนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ “เฉดดิ้งหรือคอนทัวร์” ซึ่งใช้ในการแรเงาและวาดโครงหน้านั้นถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ยิ่งเวลาใช้ควบคู่กันกับไฮไลท์แล้วจะทำให้ใบหน้าดูสวยคมและมีมิติมากขึ้น หรือที่สาวไทยมักเรียกกันว่า”หน้าพุ่ง”กลายเป็นสาวสาย ฝ.ขึ้นมาทันทีเพียงแค่เพิ่มการเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์ในการแต่งหน้าปกติ ไม่ว่าสาว ๆ จะมีรูปหน้ากลม, ยาวหรือเหลี่ยมก็สามารถปรับรูปใบหน้าให้เรียวเล็กได้ราวกับมีเวทมนต์กันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็มีบางครั้งที่สาว ๆ หลายคนเคยทำพลาด! เพราะดันไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพพอหรือมีวิธีการใช้ที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะ ในครั้งนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องและวิธีการเฉดดิ้ง คอนทัวร์มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์เฉดดิ้ง คอนทัวร์ยอดฮิต มาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,311 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน แต่ด้วยช่วงวัยและสภาพผิวที่ต่างกัน ทำให้ลักษณะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างสาววัย 30 ก็มักจะกังวลเรื่อง “ผิวแห้งง่าย”, “ริ้วรอยที่เริ่มถามหา” และ”ความหย่อนคล้อยที่ค่อย ๆ ตามมา” เซรั่มเป็นสกินแคร์อย่างหนึ่งที่มีความสามารถในการแก้ปัญหาให้ผิวของเรา ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือก” ผลิตภัณฑ์เซรั่มที่มีประสิทธิภาพสามารถป้องกันและแก้ไขปัญหาแห่งวัยของผิวเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อให้คุณเป็นสาววัย 30 ที่ดูดีกว่าใครและพร้อมที่จะเข้าสู่เลข 4 ได้อย่างเจิดจรัสอย่างไรก็ตาม การรู้จักวิธีเลือกที่ถูกต้องเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะปัจจุบันนี้มีสินค้าเซรั่มให้เลือกเยอะเหลือเกิน ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป เพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องลำบากไปทดลองเองทั้งหมด วันนี้ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้มีเวลาไปช็อปปิ้งดูสกินแคร์ชิ้นอื่น ๆ กันต่อ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่า ว่าจะมีเนื้อหาที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,991 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวๆที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย คือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและกลุ่มสกินแคร์มากเป็นพิเศษ แต่ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำน้อยเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” หนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่สาวๆควรใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ดังนี้ลำดับแรก เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าใจลักษณะและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาและป้องกันสิวกันมากยิ่งขึ้น และลำดับต่อไป “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยต่อผิวหน้า ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,240 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Water Tint ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Water Tint ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Water Tint คือ ทินท์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบน้ำ มอบความรู้สึกบางเบาเวลาทา ให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและติดทนนาน ทำให้ไม่ต้องคอยเติมปากในระหว่างวันบ่อย ๆ เหมาะสำหรับสาว ๆ วัยนักเรียนนักศึกษาหรือคนที่อยากแต่งหน้าลุคใส ๆ ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ Water Tint วางขายอยู่หลายรุ่นหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของเฉดสี ส่วนผสม ความชุ่มชื้น กลิ่น หรือแม้แต่แพ็กเกจ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่สาว ๆ จะต้องศึกษา “วิธีการเลือก” เอาไว้เบื้องต้น เพื่อที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองและแน่นอนว่า เพียงแค่นี้อาจจะยังไม่ทำให้คุณรู้ถึงคุณสมบัติการใช้งานของแต่ละรุ่นได้ชัดเจนพอ ดังนั้น ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ของสินค้าที่น่าสนใจมาเพิ่มเติม ทั้งคุณสมบัติ รีวิวและแม้แต่ราคา มาเปรียบเทียบให้ดูกัน พร้อมทำการจัดอันดับเป็น “10 อันดับ Water Tint” เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้นค่ะ จะมีสินค้าที่น่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,990 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฮไลต์หน้า แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฮไลต์หน้า แบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ไฮไลต์" เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้าของสาว ๆ ทำหน้าที่เพิ่มความสว่าง สร้างแสงและเงาให้กับใบหน้า เพื่อให้ส่วนที่ปัดไฮไลต์ดูโดดเด่นขึ้นมา จึงมักนิยมใช้ปัดบริเวณโหนกแก้ม โหนกคิ้ว และสันจมูก ปัจจุบันมีไฮไลท์มากมายหลายรูปแบบและเนื้อสัมผัสให้สาว ๆ เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบฝุ่นอัดแข็ง (ลักษณะเดียวกับบลัชออน), แบบครีม, แบบลิควิด รวมถึง "ไฮไลต์แบบแท่ง" ที่เราจะพูดถึงในวันนี้ด้วย ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็จะให้สัมผัสเวลาใช้และคุณสมบัติที่แตกต่างกันเล็กน้อยค่ะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำไฮไลต์หน้าแบบแท่งให้เพื่อน ๆ รู้จักกันค่ะ ซึ่งข้อดีของไฮไลต์ประเภทนี้ คือ ใช้งานง่ายและพกพาสะดวก แถมติดทนนานด้วย นอกจากนี้ เรายังมีการจัด 10 อันดับ ไฮไลต์หน้าแบบแท่งยอดฮิตที่ขายดิบขายดีกันในหมู่สาว ๆ โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติและราคามาให้อ่านกันด้วย สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ไฮไลต์แบบแท่งคงจะอยากรู้วิธีการเลือกกันแล้วใช่ไหมคะ ? ถ้าอย่างนั้น ตามมาดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,046 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงความสวยความงามที่มีการพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดในปัจจุบันแล้ว จะเห็นได้ว่ามีเทคนิคการแต่งหน้าหลากหลายรูปแบบที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต่างเลือกใช้เพื่อเสริมความน่าสนใจให้กับใบหน้าของตัวเอง โดยเฉพาะการแต่งตาที่สื่อถึงบุคลิกของเราได้อย่างชัดเจน แน่นอนว่าในทุกขั้นตอนของการแต่งตา ก็ต้องมีอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับส่วนนี้ เช่น "แปรงแต่งตาหรือแปรงอายแชโดว์" ไว้เป็นผู้ช่วยที่ขาดไม่ได้ เพราะมีผลต่อการไล่เฉดบนเปลือกตาเป็นอย่างยิ่งดังนั้นในวันนี้ทีมงานจะพาทุกคนไปเจาะลึกวิธีการเลือกแปรงแต่งตา เพื่อให้การแต่งหน้าของทุกคนมีความสนุกสนานสมบูรณ์แบบมากขึ้น และก็ไม่พลาดที่จะนำเนื้อหาผลิตภัณฑ์ตลอดจนกระแสตอบรับหรือรีวิวผู้ใช้ จากแบรนด์ชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น MAC, Sigma, Zoeva, BOBBI BROWN, NYX ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยอดฮิต ให้ผู้อ่านได้พิจารณาเลือกซื้อเลือกหาไว้เป็นแปรงคู่ใจเพิ่มความน่าค้นหาให้ดวงตาของเรากันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  946 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่า ปัญหาผิวแห้งกร้าน เป็นปัญหาที่สาว ๆ หลายคนต้องพบเจอ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่เริ่มมีอายุ น้ำในผิวก็จะลดลงไปตามวัย ทำให้ผิวแห้งกร้าน ไม่มีน้ำมีนวล การใช้สกินแคร์เพื่อเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิว และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างสม่ำเสมอ ก็เป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้านได้ แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่รู้ว่า ครีมที่มีเซราไมด์ (Ceramide) เป็นส่วนผสมนั้นเป็นฮีโร่ช่วยกอบกู้ความแห้งกร้าน และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ของเราได้ แต่ครีมเซราไมด์นั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมักจะใส่ส่วนผสมอื่น ๆ มาด้วย แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าจะเลือกยังไงให้เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกที่จะช่วยให้คุณเลือกครีมให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทางทีมงานยังรวบรวม 10 อันดับครีมเซราไมด์ที่เป็นที่นิยม ขายดีฮิตติดอันดับ และสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์มาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูปราศจากซิลิโคน (Silicone Free/ Non Silicone) ยี่ห้อไหนดี  ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูปราศจากซิลิโคน (Silicone Free/ Non Silicone) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเชื่อว่าหลาย ๆ คนมักจะนิยมใช้แชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน (Silicone Free/ Non Silicone) เพราะสามารถล้างทำความสะอาดออกได้ง่าย ไม่อุดตันตามหนังศีรษะ สาเหตุหนึ่งของอาการคันหนังศีรษะและรังแค แต่แชมพูปราศจากซิลิโคนที่วางขายนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไทยอย่างเขาค้อทะเลภู แบรนด์สากลอย่าง PANTENE, SCHWARZKOPF และ L'OREAL ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือก พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับแชมพูปราศจากซิลิโคนที่เป็นที่นิยม ได้รับเสียงรีวิวในทางบวก และสามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้พิจารณากันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มูสใส่ผมดัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มูสใส่ผมดัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทรงผมดัดเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ ในปัจจุบัน เพราะผมทรงนี้มักจะช่วยเพิ่มความหนาและเพิ่มลูกเล่นให้ผมของคุณดูมีชีวิตชีวา ให้อารมณ์เหมือนสาวเกาหลี ญี่ปุ่น น่ารักสดใส แต่ผมที่ดัดแล้วไม่สามารถอยู่เป็นทรงได้ตลอดเวลา สาว ๆ จะต้องคอยจัดแต่งทรงผมดัดให้ออกมาดูเป็นทรงตามที่ต้องการ ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่จะมาช่วยสาว ๆ ในการดูแลจัดแต่งทรงผมดัดก็คือ มูสใส่ผมดัด นั่นเองมูสใส่ผมดัด เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยให้คุณดูแลและจัดระเบียบทรงผมดัดของคุณให้อยู่ในสภาพที่ดูดี ช่วยให้ผมดัดเป็นลอนเงางามไม่แห้งหยาบ ลอนผมดัดไม่พันกันยุ่งเหยิง และยังสามารถเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมดัดดูมีชีวิตชีวาอีกด้วย แต่ทั้งนี้มูสใส่ผมดัดนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Schwarzkopf, Caring, L'Oreal และอื่น ๆ วันนี้เราจะนำเคล็ดลับมาฝากคนที่ดัดผมถึงหลักการเลือกมูสใส่ผมดัดอย่างไรให้เข้ากับสภาพเส้นผมและการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ มูสใส่ผมดัด ที่ขายดีมาให้ทุกคนได้เก็บไว้เป็นลิสต์ในดวงใจกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  608 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงเมคอัพไอเทมที่ได้รับความนิยมถล่มทลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็คงหนีไม่พ้น 'คุชชั่น' ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมทางเครื่องสำอางที่เปลี่ยนวงการความงามกันไปเลยทีเดียว คุชชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางเกาหลีได้พัฒนาขึ้นมาโดยเป็นการรวมเอารองพื้นหรือบีบีครีม เข้ากับสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพื่อให้ได้งานผิวที่ฉ่ำวาวดูมีสุขภาพดี ถ้าเป็นเมื่อก่อน จะหาซื้อคุชชั่นเกาหลีก็คงต้องบินไปไกลถึงเกาหลีเพื่อหิ้วมาและหลายครั้งก็เสี่ยงต่อการได้เฉดสีที่ไม่เข้ากับผิว แต่ปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่นำเข้าคุชชั่นเกาหลีมาวางจำหน่ายในไทย พร้อมทั้งยังมีการเพิ่มเฉดสีที่เหมาะสำหรับสาวผิวแทนขึ้นมาอีกด้วยอย่างไรก็ตาม คุชชั่นเกาหลีที่มีวางขายในไทยก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Laneige, Missha และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างทั้งในเรื่องของ Finish Look ระดับการปกปิด รวมทั้งจำนวนเฉดสีที่มีให้เลือก ซึ่งถ้าเลือกไม่เหมาะสมแล้วล่ะก็ จากคุชชั่นเกาหลีก็จะกลายเป็นคุชชั่นเทาหลีที่ทาแล้วทำให้หน้าหมองแทน วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกคุชชั่นเกาหลีและ 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ที่ได้รับการการันตีจากสาวไทยว่าใช้ดีไม่มีดรอป เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลีได้เหมาะสมมากขึ้น 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  83 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  94,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,473 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119,301 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  109,464 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  68,932 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  99,715 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงเมคอัพไอเทมที่ได้รับความนิยมถล่มทลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็คงหนีไม่พ้น 'คุชชั่น' ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมทางเครื่องสำอางที่เปลี่ยนวงการความงามกันไปเลยทีเดียว คุชชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางเกาหลีได้พัฒนาขึ้นมาโดยเป็นการรวมเอารองพื้นหรือบีบีครีม เข้ากับสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพื่อให้ได้งานผิวที่ฉ่ำวาวดูมีสุขภาพดี ถ้าเป็นเมื่อก่อน จะหาซื้อคุชชั่นเกาหลีก็คงต้องบินไปไกลถึงเกาหลีเพื่อหิ้วมาและหลายครั้งก็เสี่ยงต่อการได้เฉดสีที่ไม่เข้ากับผิว แต่ปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่นำเข้าคุชชั่นเกาหลีมาวางจำหน่ายในไทย พร้อมทั้งยังมีการเพิ่มเฉดสีที่เหมาะสำหรับสาวผิวแทนขึ้นมาอีกด้วยอย่างไรก็ตาม คุชชั่นเกาหลีที่มีวางขายในไทยก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Laneige, Missha และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างทั้งในเรื่องของ Finish Look ระดับการปกปิด รวมทั้งจำนวนเฉดสีที่มีให้เลือก ซึ่งถ้าเลือกไม่เหมาะสมแล้วล่ะก็ จากคุชชั่นเกาหลีก็จะกลายเป็นคุชชั่นเทาหลีที่ทาแล้วทำให้หน้าหมองแทน วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกคุชชั่นเกาหลีและ 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ที่ได้รับการการันตีจากสาวไทยว่าใช้ดีไม่มีดรอป เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลีได้เหมาะสมมากขึ้น 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  83 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด