10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ลักษณะของผิวแพ้ง่าย คือ ผิวมักมีอาการแดงและลอกเป็นบางจุด บางครั้งอาจมีอาการคันหรือแสบร่วมด้วย ผู้ที่มีสภาพผิวเช่นนี้จึงต้องระมัดระวังในการเลือกใช้เครื่องสำอาง โดยเฉพาะการเลือกเครื่องสำอางพื้นฐานอย่าง “เมคอัพเบส” ตัวช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการปัดแป้งฝุ่นหรือลงรองพื้น ซึ่งต้องพิถิพิถันเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นหน้าอาจจะพัง เดือดร้อนต้องไปให้หมอรักษากันอีกยาวนะจ๊ะ ผู้เขียนที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายเหมือนกันจึงขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองและมีคุณภาพ ดังนี้นะคะ

เนื้อหาส่วนแรก คือ “วิธีการเลือก” ที่ได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากญี่ปุ่น และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกเมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย

ตามที่เราได้เกริ่นไป ผิวแพ้ง่ายส่วนใหญ่มักจะมีอาการแดง ระคายเคืองและคันเมื่อสัมผัสกับเครื่องสำอางที่ไม่เหมาะสมกับผิว เมคอัพเบสที่ควรเลือกซื้อจึงต้องเป็นสูตรอ่อนโยนกับผิว ในขณะเดียวกันก็ต้องไม่ทิ้งคุณสมบัติในการปรับสีผิวเพื่อเตรียมพร้อมรับการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป

หลายคนมักเข้าใจว่าเมคอัพเบสจะต้องให้การปกปิด ทาแล้วข้อบกพร่องต่าง ๆ หายไป แต่แท้จริงแล้วจุดประสงค์หลักของเขา คือ “ปรับสีผิว” ให้พร้อมสำหรับการลงเครื่องสำอางชิ้นต่อไป ทำให้ฟินิชลุคดูสมบูรณ์แบบมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งจะมีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านกันแล้วค่ะ

เลือกรุ่นที่มีสารกันแดดในปริมาณเหมาะสม

เลือกรุ่นที่มีสารกันแดดในปริมาณเหมาะสม 

หนึ่งในปัจจัยที่กระตุ้นให้ผิวอ่อนแอง่ายขึ้น คือ “แสงแดด” นั่นเองค่ะ เพราะรังสี UV จะทำให้ผิวหนังแห้งมากขึ้น เป็นเหตุให้เกราะป้องกันของผิวอ่อนแรงลง ใบหน้าของเราจึงไวต่อมลภาวะต่าง ๆ มากขึ้น ดังนั้นเมคอัพเบสที่ควรใช้คือรุ่นที่มีสารกันแดดนะจ๊ะ

ปกติแล้วทุกคนมักจะเข้าใจว่า “ยิ่ง SPF เยอะ ยิ่งดี” แต่ในความเป็นจริงแล้วเมคอัพเบสบางรุ่นใส่สารดูดซับรังสี UV ในสารกันแดดที่เมื่อได้รับในประมาณมากอาจส่งผลให้ “ผิวสูญเสียน้ำ แห้งง่าย” เป็นเหตุให้ระคายเคืองยิ่งขึ้น ดังนั้นยิ่งค่า SPF มากเท่าไร โอกาสที่จะผสมสารดูดซับมาก็ยิ่งมากตาม สาว ๆ จึงควรเลือกค่า SPF ให้เหมาะสมกับปริมาณและระยะเวลาที่ต้องสัมผัสรังสี UV ซึ่งโดยปกติแล้วถ้าแค่ทำงานในออฟฟิศหรือเรียนในห้องเรียน ใช้ประมาณ 15 ก็เพียงพอค่ะ

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ล็อกตัวดูดซับในแคปซูล และลดความสามารถในการก่อให้เกิดการระคายเคือง ทำให้เพื่อน ๆ มีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นก่อนเลือกซื้ออย่าลืมดูคุณสมบัติเหล่านี้ให้ดีนะคะ

ยิ่งมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ยิ่งดี

ผิวแพ้ง่ายมักจะมีอาการแห้งร่วมด้วย ซึ่งจากที่เราได้อธิบายไปในหัวข้อก่อนหน้า ลักษณะนี้จะยิ่งทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแรงลงและกระตุ้นให้ระคายเคืองง่ายขึ้น เมคอัพเบสที่เหมาะสมจึงควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่อย่างเพียงพอ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับเกราะป้องกันของผิว ซึ่งสารที่มีคุณสมบัติดังกล่าว ได้แก่ Ceramide, Collagen, BG, Glycerin (อ่อนโยนต่อผิว), Squalane และ Lecithin

เช็คส่วนผสมว่าก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยหรือไม่

เช็คส่วนผสมว่าก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยหรือไม่

เป็นเรื่องสำคัญมากที่เพื่อน ๆ ควรเลือกรุ่นที่ไม่มีสาร เช่น Ethanol, DPG, PG, Propylene Glycol  และ Hexanediol ฯลฯ ผสมอยู่หรือถูกผสมมาในปริมาณน้อย เพราะสารเหล่านี้อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย ก่อนซื้อจึงอย่าลืมเช็คลำดับของส่วนผสมด้วยนะคะ โดยตามหลักสากล จะขึ้นชื่อสารที่ใส่ปริมาณมากก่อนเป็นอันดับแรกแล้วลดหลั่นตามกันไป

นอกจากนี้ แม้ว่าสินค้านั้นจะฮอตฮิต มีคนไว้ใจมากแค่ไหน ก่อนใช้งานจริงก็ควรลองแต้มที่ผิวด้านในของต้นแขนก่อน เพราะเป็นส่วนที่บอบบาง เพื่อทดสอบว่าแพ้หรือไม่ มากไปกว่านั้น แม้ว่ารุ่นนั้น ๆ จะโฆษณาว่าเป็น “ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค” แต่ก็อย่าเชื่อทันทีค่ะ ให้ดูว่ามีอย. รับรองหรือไม่ หรือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากกลุ่มประเทศเหล่านี้หรือเปล่า เช่น เยอรมัน, ฝรั่งเศส, อังกฤษ และสหรัฐฯ เพราะกลุ่มประเทศดังกล่าวเป็นประเทศที่มุ่งพัฒนาสินค้าออร์แกนิคโดยเฉพาะ

อย่าลืมเลือกเฉดสีให้เหมาะกับข้อบกพร่องของตัวเอง

อย่าลืมเลือกเฉดสีให้เหมาะกับข้อบกพร่องของตัวเอง

บางคนที่เพิ่งซื้อเมคอัพเบสเป็นครั้งแรกอาจจะไม่ทราบว่าเขามีสีให้เลือกหลายสีด้วยนะคะ ขึ้นอยู่กับสีของข้อบกพร่องที่เราต้องการอำพราง ได้แก่ รอยแดง, รอยดำ และรอยคล้ำ ฟัง ๆ ดูแล้วคล้ายกับหน้าที่ของคอนซีลเลอร์เลอร์เลยใช่ไหมคะ แต่เบสจะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่ามาก จึงสามารถทาได้ทั่วทั้งหน้า โดยไม่ต้องกลัวว่าจะดูโปะเป็นหน้าเค้ก

ส่วนใหญ่แล้ว ชนิดของรอยที่คนผิวแพ้ง่ายกังวล คือ “รอยแดง” ที่มักจะเกิดบริเวณแก้ม และความหมองคล้ำที่ทำให้ใบหน้าดูหม่นหมอง เบสที่ควรใช้เพื่อปรับสีรอยแดงให้ดูจางลงจึงควรมีสีเขียวหรือน้ำเงิน ในขณะที่อีกปัญหาหนึ่งควรใช้เบสสีม่วง เพื่อปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น

10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้ทุกคนคงรู้จักหน้าที่ของเมคอัพเบสและลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองกันไปแล้ว แต่ยังไม่เพียงพอสำหรับการเลือกซื้อสินค้า เพราะยังไม่รู้ว่าชิ้นไหนที่มีคุณภาพบ้าง และเพื่อเป็นการไม่ให้ทุกคนต้องลำบากไปหาข้อมูลเอง วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ

10. Innisfree Mineral Make Up Base SPF30/PA++ (40ml)

10. Innisfree Mineral Make Up Base SPF30/PA++ (40ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 540 บาท

ส่วนผสมจากแร่ธาตุ ช่วยปรับสีผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมปกป้องจากแสงแดด

รุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะถ้าใครเกาะติดแวดวงเครื่องสำอาง คงจะเคยได้ยินคำว่า “Mineral” หรือกลุ่มเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุกันมาบ้าง ซึ่งเครื่องสำอางเหล่านี้มักจะไม่มีส่วนผสมของสาร Filler ทำให้อ่อนโยนต่อผิว แถมรุ่นนี้พิเศษด้วยการเพิ่มน้ำมันบำรุงผิว มอยส์เจอร์ และสารกันแดดเพื่อช่วยปกป้องผิวอีกด้วย มาพร้อมกับหลายเฉดสีให้เลือกซื้อ ครอบคลุมทุกความกังวล

หลังจากทาแล้ว ช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใส และปรับสีรอยต่าง ๆ ได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยให้ดูอิ่มน้ำ ทำให้หลังจากลงรองพื้นหรือแป้งไปแล้ว ฟินิชลุคดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่ข้อเสียเล็กน้อย คือ เนื้อค่อนข้างหนา ทำให้ต้องใช้เวลาเบลนด์สักนิดนึง

9. Chanel Le Blanc SPF 40/PA +++ (30ml)

9. Chanel Le Blanc SPF 40/PA +++ (30ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,350 บาท

สารสกัดจากไข่มุกอโกยาช่วยให้หน้ากระจ่างใสและชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน

เมคอัพเบสที่ถูกพัฒนาขึ้นจากสูตรเดิม ด้วยส่วนประกอบสำคัญ Active Enlightening Ceramic ที่ช่วยสะท้อนและสร้างแสงจากภายใน ทำให้จุดด่างดำดูจางลง ผิวของคุณจึงดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยการผสานคุณค่าจากสารสกัดของไข่มุกอโกยา ช่วยป้องกันการเกิด Oxidation ของโปรตีนบนชั้นผิว ส่งผลให้หน้าไม่ดรอประหว่างวัน และยังอุดมไปด้วย Glycine เข้มข้นที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย

ในส่วนของลักษณะ รุ่นนี้มีเนื้อค่อนข้างเหลว ทำให้เกลี่ยง่าย หลังจากใช้แล้วรู้สึกสีผิวสม่ำเสมอทั่วกันทั้งใบหน้า โดยที่ไม่ทำให้หน้ามันขึ้น นอกจากนี้ยังมีหลายสีให้เลือกซื้อ แต่ข้อเสียเล็กน้อย คือ ราคาค่อนข้างสูง

8. Anessa Perfect BB Base Beauty Booster (25ml)

8. Anessa Perfect BB Base Beauty Booster (25ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

รวม Primer และ BB ในขวดเดียว มี Super Hyaluronic Acid ให้ความชุ่มชื้น

ใครที่ติดอกติดใจกับกันแดดขวดทองของแบรนด์นี้แนะนำให้มาลองรุ่นนี้ดูค่ะ เพราะรวมคุณสมบัติของ Primer และ BB เข้าด้วยกันในขวดเดียวจึงสามารถปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยนวัตกรรม Beauty Booster Technology ช่วยขับให้ผิวของคุณดูสวยขึ้นเมื่อสัมผัสน้ำหรือเหงื่อออก นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Super Hyaluronic Acid Complex ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกขณะใช้ ผิวจึงดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น

เนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่าย แห้งทันทีโดยไม่ทิ้งความมัน พร้อมช่วยเบลอรูขุมขนให้เล็กลงและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ โดยที่ระหว่างวันไม่เยิ้มและไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม

7. Cezanne Make Keep Base (30ml)

7. Cezanne Make Keep Base (30ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 360 บาท

มีรางวัล Cosme การันตี ช่วยคืนความชุ่มชื้นด้วย Super Hyaluronic acid

เมคอัพเบสสัญชาติญี่ปุ่นที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีรุ่นนี้การันตีด้วยรางวัลอันดับ 1 @Cosme Award ปี 2017 เป็นเบสน้ำคุมมันสูตรกันน้ำที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวด้วย Super Hyaluronic acid และสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ตลอดระยะเวลาที่เคลือบผิวจึงไม่ทำให้หน้าแห้งจนเกินไป พร้อมผสานคุณค่ากับ POROUS POWDER ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนหลายชั่วโมง และยังปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วย SPF 28/PA++ โดยปราศจากตัวดูดซับรังสีที่อาจทำให้ผิวสูญเสียน้ำ

สำหรับรุ่นนี้มีสีชมพูเบจให้เลือกเพียงสีเดียวนะคะ แต่ค่อนข้างครอบคลุมทุกความต้องการของสาวไทย เพราะช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่มีเนื้อครีมบางเบา ซึมซาบไวและไม่ทิ้งคราบ

Tip : แนะนำให้เบลนด์อย่างระมัดระวังนิดนึงนะคะ ไม่อย่างนั้นฟินิชลุคจะไม่สมบูรณ์แบบ

6. Etude House Moistfull Collagen Essence In Base (30ml)

6. Etude House Moistfull Collagen Essence In Base (30ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 295 บาท

มีคอลลาเจนและสารสกัดจาก Baobab Tree ช่วยคืนความชุ่มชื้น

สำหรับใครที่กังวลเรื่องผิวแห้งลอกมากเป็นพิเศษ แนะนำให้ลองใช้รุ่นนี้ดูนะจ๊ะ เพราะคุณเขามีส่วนผสมของคอลลาเจนและสารสกัดจาก Baobab Tree ช่วยคืนความชุ่มชื้นและเติมความยืดหยุ่นในชั้นผิว ทำให้นอกจากผิวจะอิ่มน้ำแล้ว ยังแลดูอ่อนเยาว์ลงอีกด้วย มากไปกว่านั้นยังมีสารกันแดด SPF22/PA++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดในชีวิตประจำวัน โดยมีให้เลือกหลายเฉดสี

รุ่นนี้มีเนื้อครีม ค่อนข้างเกลี่ยยาก ต้องอาศัยทักษะในการเบลนด์เล็กน้อย แต่ให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ เพราะช่วยกระจายแสงได้ดีและปรับสีผิวให้สม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม

5. Shu Uemura UV Under Base Mousse POREraser CC (65g)

5. Shu Uemura UV Under Base Mousse POREraser CC (65g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,490 บาท

เบสเนื้อมูสไม่มีสีเติมแต่ง ช่วยปกปิดปานกลาง

ใครที่เบื่อเบสเนื้อลิควิดแบบเดิม ๆ แนะนำให้ลองใช้รุ่นนี้ดูเลยค่ะ เพราะเป็นเนื้อมูส ช่วยให้เกลี่ยง่าย โดยชูได้พัฒนาด้วยเทคโนโลยี Complexion Control เอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ที่ไม่มีส่วนผสมของสารเติมแต่ง พร้อมช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอผ่านเนื้อสีที่มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งทั้งหมดนี้คิดค้นเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ และยังปกป้องผิวด้วยสารกัดแดด SPF35/PA+++

สำหรับลักษณะเนื้อสัมผัสของรุ่นนี้ เนื้อมูสจะเปลี่ยนเป็นลิควิดเมื่อเกลี่ยไปกับผิวหน้าสักพัก หลังใช้แล้วพบว่าช่วยเบลอรูขุมขนให้เล็กลง ปกปิดระดับปานกลาง (เหมาะสำหรับผิวหน้าที่ไม่มีปัญหามาก) ปรับสีผิวให้กระจ่างขึ้นและยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วยค่ะ

4. Biore UV Bright Up Base UV SPF50+ PA++++ (30g)

4. Biore UV Bright Up Base UV SPF50+ PA++++ (30g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 650 บาท

Bright Up Pearl ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ระคายเคือง

ต้องบอกก่อนว่ารุ่นนี้มีเพื่อนร่วมไลน์ที่ทั้งแพ็กเกจและชื่อคล้ายกันมากเลยค่ะ วิธีสังเกตให้ดูที่สีของวงกลมด้านล่างซ้ายมือ รุ่นนี้จะเป็นสีชมพูนะจ๊ะ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อสีชมพูที่มี Bright Up Pearl ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส ทั้งยังอุดมไปด้วยสารบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นและช่วยให้เมคอัพติดทนนานด้วย Anti-Sebum Technology ที่ช่วยดูดซับความมัน นอกจากนี้ยังปราศจากน้ำหอมและผ่านการทดสอบการระคายเคืองแล้ว

เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่หนักผิว ให้ปกปิดในระดับปานกลางและเผยผิวเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังมาในแพ็กเกจแบบหลอด ทำให้สะดวกในการใช้งานและพกพา

3. Arty Professional Complexion Modifier (15ml)

3. Arty Professional Complexion Modifier (15ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

แคปซูลมอยส์เจอร์ไรเซอร์ชนิดพิเศษ ปรับสีผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

หนึ่งในเมคอัพเบสลูกรักของใครหลายคน เพราะด้วยการผสมเบสใสกับแคปซูลมอยส์เจอร์ไรเซอร์ชนิดพิเศษจึงช่วยปรับสภาพผิวให้นวลเนียนและกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีหลายสีให้เลือกซื้อ ครอบคลุมทุกความกังวลของสาว ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งลอกไม่รุนแรงนัก

เนื้อสัมผัสค่อนข้างบางเบา ช่วยให้เกลี่ยง่าย เมื่อทาไปแล้วซึมซาบได้ไว พร้อมช่วยอำพรางร่องรอยได้ในระดับหนึ่ง ที่สำคัญช่วยให้รองพื้นติดง่ายและอยู่ทนนานขึ้นอีกด้วย

2. Kiss Matte Chiffon UV Whitening Base N SPF 26 PA++ (37g)

2. Kiss Matte Chiffon UV Whitening Base N SPF 26 PA++ (37g)

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 790 บาท

ให้ความชุ่มชื้นล้ำลึกด้วย Hyaluronic Acid, Ceramide และสารสกัดจากคาเมเลีย

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ ด้วยการผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เช่น Hyaluronic Acid, Ceramide และสารสกัดจากคาเมเลีย พร้อมสารกันแดด SPF 26/ PA++ โดยปราศจากตัวดูดซับรังสี UV และน้ำหอม ซึ่งได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิว (ต้องขึ้นอยู่กับวิธีการล้างเครื่องสำอางของเราด้วยนะคะ) และมีสีให้เลือกหลายสี แต่รุ่นนี้จะเน้นการปกปิดที่มากกว่ารุ่นอื่น ๆ หน่อยนะคะ เฉดสีจึงคล้ายกับกลุ่มรองพื้น

เนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น ต้องอาศัยทักษะในการเกลี่ยเล็กน้อย ใครที่หน้ากำลังแห้งมาก แนะนำให้ลงสกินแคร์ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ก่อนนะคะ โดยหลังจากทาแล้วช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสได้ดี ควบคุมความมัน รองพื้นจึงติดทนนานขึ้น

1. The Face Shop Air Cotton Make Up Base (40ml)

1. The Face Shop Air Cotton Make Up Base (40ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

สูตรบางเบา ชุ่มชื้นและกระจ่างใสด้วยสารสกัดจากโคลนฮาวายเอี้ยน

ความฮอตฮิตของรุ่นนี้ถูกการันตีด้วยยอดรีวิวในเว็บไซต์หนึ่งอย่างถล่มทลาย ด้วยคุณสมบัติเด่นมากมาย ทั้งเนื้อบางเบาสูตร ZERO weight เพื่อน ๆ จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่เหนอะหนะ พร้อมดูดซับความมันส่วนเกินด้วยสารสกัดจากฝ้าย คืนความชุ่มชื้นและปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสสม่ำเสมอด้วยโคลนฮาวายเอี้ยน นอกจากนี้ยังปกป้องผิวด้วยสารกันแดด SPF30/PA++ มีให้เลือก 2 เฉดสีแต่ครอบคลุมการใช้งานของคนไทย

เนื้อครีมเกลี่ยง่าย เมื่อทาไปแล้วได้ผลลัพธ์ตามที่อวดอ้าง แต่รุ่นนี้จะเน้นปรับสีผิวอย่างเดียวนะคะ ไม่ช่วยปกปิดเท่าไร และแนะนำว่าควรลองทาแต่น้อย ๆ ดูก่อน เพราะถ้ามากเกินจะทำให้หน้าลอยได้นะจ๊ะ

บทส่งท้าย

คนเราทุกคนไม่ว่าจะหญิงหรือชายย่อมต้องอยากให้ตัวเองดูดี หลายคนจึงเลือกพึ่งเครื่องสำอางในการแต่งเติมให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ขณะเดียวกันความสวยงามนี้ก็ต้องไม่ทำร้ายผิวด้วย ดังนั้นก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงความอ่อนโยนควบคู่ไปกับการเลือกเฉดสีนะคะ โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สินค้าที่ถูกใจและปลอดภัยแล้วล่ะค่ะ

อย่างไรก็ตาม เครื่องสำอางเป็นเพียงตัวช่วยที่ปลายเหตุเท่านั้น แต่สิ่งที่จะทำให้ผิวของคุณดูสวยจากภายในโดยไม่ต้องใช้เครื่องสำอางปกปิด คือ “สกินแคร์” เพื่อน ๆ ควรเลือกรุ่นที่เป็นสูตรสำหรับผิวบอบบางโดยเฉพาะหรือที่ปราศจากสารเติมแต่ง เช่น สารกันเสียพาราเบน, สีเติมแต่ง, น้ำหอมและแอลกอฮอล์ เพราะมีความเสี่ยงที่จะแพ้น้อย

Popular Posts