10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

สำหรับใครที่ชอบการฟังเพลง เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของเราใช่ไหมล่ะคะ ทำให้ต้องหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่า เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาคือ “เลือกยังไง” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตไม่ค่อยมีคำตอบให้เลยค่ะ ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองหรือต้องไปทดสอบที่ร้าน ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เสียเวลามากขึ้น ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมตัวช่วยมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ

ลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” เสียก่อน จากนั้นมาชม “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวกัน เพื่อที่เราจะได้มีวิจารณญาณในการเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ซึ่งเนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกหูฟังเบสหนัก

ในปัจจุบันแบรนด์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้พัฒนาหูฟังออกมาหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นมีดีไซน์และคุณสมบัติที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการใช้งานและแนวเพลงที่จะฟัง ทำให้ขอบเขตของราคาค่อนข้างกว้าง ดังนั้นสิ่งแรก ๆ ที่เพื่อน ๆ ควรจะรู้ คือ “ความต้องการของตัวเอง” และ “แนวเพลงที่ตัวเองชอบ” ซึ่งมีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

หูฟังแบบ In-Ear ป้องกันเสียงภายนอกได้ดีกว่าแบบ Earbuds

หูฟังแบบ In-Ear ป้องกันเสียงภายนอกได้ดีกว่าแบบ Earbuds

ต้องบอกก่อนว่ารูปทรงของหูฟังมีหลายแบบนะจ๊ะ ซึ่งแต่ละแบบเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน โดยประเภทที่เหมาะกับการฟังดนตรีเบสหนัก คือ “In-Ear” เพราะมีรูปทรงเว้าโค้งสามารถสอดรับกับช่องรูหูได้พอดี ทำให้เยื่อแก้วหูได้ยินบีทชัดเจน ในขณะที่ส่วนของจุกหูฟัง (มักทำมาจากซิลิโคน) ก็ช่วยกักเก็บเสียงให้อวลอยู่ในหู ไม่ให้เล็ดลอดออกมานอกรูหูได้ง่าย

หูฟังประเภทนี้มักมีจุกซิลิโคนให้เลือกใช้หลายขนาด ดังนั้นเวลาใช้งานเพื่อน ๆ อย่าลืมคำนึงถึงจุกนี้ด้วยว่าขนาดของมันพอดีกับช่องหูเราไหม เพราะถ้าคุณภาพเสียงดี แต่กลับยึดเกาะช่องหูได้ไม่กระชับ ต้องคอยระแวงว่าจะหลุดหรือได้ยินเสียงรบกวนภายนอกได้ง่ายขึ้น อรรถรสในการฟังเพลงก็จะเสียไป สุดท้ายก็ต้องเสียเงินซื้อชิ้นใหม่อยู่ดี

ลักษณะของเสียงเบสที่หนักแน่น

ลักษณะของเสียงเบสหนักแน่น

สมัยก่อน เรามักจะเห็นคำว่า “Heavy Bass” หรือ “Base Boost” เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์เครื่องเสียงที่ใช้ภายในบ้าน เช่น ลำโพงเธียเตอร์ เพื่อเพิ่มความสมจริงในการรับชมมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้เกิดแนวคิดพัฒนาหูฟังให้มีคุณสมบัติใกล้เคียงดูบ้าง ทำให้การฟังเพลงของคุณมีคุณภาพมากขึ้น เสมือนได้ฟังสด ๆ ในห้องอัด แต่คำถามต่อมาคือ “ดูยังไงว่าเบสหนัก”

หูฟังทุกรุ่นจะมีย่านความถี่เสียงที่สามารถตอบสนองได้ ซึ่งปกติจะมีค่าอยู่ที่ 20-20,00Hz แต่ถ้ารุ่นไหนมีช่วงที่กว้างกว่านี้ โดยมีค่าความถี่ของเสียงที่ค่อนข้างต่ำ เช่น 13-20,000Hz ก็จะสามารถเล่นเสียงเบสได้หนักแน่นมากกว่า อย่างไรก็ตาม ต้องขึ้นอยู่กับรสนิยมในการฟังเพลงของเราด้วยนะคะ

เลือกไดรเวอร์แบบ Dynamic ให้เบสแน่น บิดเบือน

หูฟังทุกรุ่นต้องมีไดรเวอร์เป็นตัวขับเคลื่อนการทำงาน โดยปัจจุบันมีด้วยกัน 2 ประเภท ได้แก่ Dynamic และ Balanced Armature (BA) ซึ่งแต่ละประเภทให้คุณภาพของเสียงเบสที่แตกต่างกัน จึงเหมาะกับความชอบและการใช้งานที่เฉพาะเจาะจง โดยมีรายละเอียดตามด้านล่างนี้เลยค่ะ

Dynamic

Dynamic

ไดรเวอร์แบบนี้ประกอบไปด้วยแม่เหล็ก, Voice Coil และ Diaphragm โดยการทำงานเริ่มจากส่งกระแสไฟไปที่ Voice coil ทำให้ coil มีสภาพกลายเป็นแม่เหล็กขั้วตรงข้ามกับแม่เหล็กที่อยู่ติดกัน ส่งผลทำให้เกิดการสั่นของ Diaphragm คุณภาพของเสียงที่ได้จึงมีเบสที่หนักแน่นและถูกบิดเบือนน้อย

Balanced Armature (BA)

Balanced Armature (BA)

ไดรเวอร์ขนาดเล็กที่ถูกพัฒนามาจากเครื่องช่วยฟัง โดยมีหลักการทำงานคล้ายกับแบบ Dynamic แต่ด้วยขนาดที่เล็กกว่าจึงแยกจูนเสียงในแต่ละย่านความถี่ได้ ทำให้เก็บรายละเอียดของเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นได้ครบถ้วน และสามารถเพิ่มจำนวนไดร์เวอร์ เพื่อเพิ่มคุณภาพของเสียงได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังใช้กำลังขับน้อย ทำให้เสียงออกมาได้สมจริง โดยเฉพาะเสียงกลางและสูง แต่ยังขาดความลื่นไหลและมีแนวโน้มที่จะถูกบิดเบือนได้ง่าย

10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ใครที่กำลังรออ่านหัวข้อนี้อยู่ ได้เวลาที่คุณจะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจแล้วค่ะ แต่อย่าลืมนะคะ เลือกโดยอ้างอิงจากคำแนะนำที่เรานำเสนอ ควบคู่ไปกับการพิจารณาอันดับต่าง ๆ เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้สิ่งที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยค่ะ

10. Zero Audio Carbo Basso ZH-DX210-CB

10. Zero Audio Carbo Basso ZH-DX210-CB

ดูรายละเอียดได้ที่ MUNKONG GADGET 

ราคา 1,990 บาท

ไดรเวอร์ Dynamic ขนาดใหญ่ เสียงเบสหนักแน่น เหมาะกับมือใหม่

เริ่มต้นกันด้วยแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่น สำหรับรุ่นนี้มีความพิเศษอยู่ที่ตอบสนองย่านความถี่ตั้งแต่ 6-24,000 Hz เพราะมีไดรเวอร์แบบ Dynamic ขนาด 8.5 mm จึงเก็บเสียงความถี่ต่ำได้อย่างละเอียด มาพร้อมบอดี้ที่ทำจากคาร์บอนและอะลูมิเนียม เพื่อความคงทนและเพิ่มประสิทธิภาพของไดรเวอร์ คุณภาพการส่งสัญญาณดีเยี่ยมด้วยสายเคเบิลที่ทำมาจาก OFC นอกจากนี้ดีไซน์ยังสะดวกต่อการใช้งาน

ผู้ที่ใช้จริงรีวิวไว้ว่าเสียงของรุ่นนี้เด่นในย่าน Middle bass ให้ความแน่น กระชับและเก็บตัวได้ดี ทำให้การฟังเพลงสนุกขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบฟังเพลง Rock, Pop, Hip-Hop, EDM หรือ Funk แนะนำสำหรับมือใหม่เลยค่ะ แต่ข้อเสียคือราคาค่อนข้างสูง

9. Bose SoundSport Wireless

9. Bose SoundSport Wireless

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 6,900 บาท

เบสนุ่มและแน่น ใช้งานง่ายด้วย Bluetooth และ NFC

ใครที่ตามหาหูฟังเบสหนักแบบที่ไม่มีแจ๊คเสียบกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่น ๆ แนะนำให้ลองมาอ่านรีวิวรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะด้วยการทำงานผ่าน Bluetooth และ NFC ทำให้การฟังเพลงขณะเดินทางเป็นเรื่องง่ายขึ้น อีกทั้งดีไซน์ยังช่วยปกป้องอุปกรณ์จากเหงื่อและน้ำ จึงใช้งานสะดวกขณะออกกำลังกาย นอกจากนี้จุกหูฟังซิลิโคนที่สอดรับกับช่องหูพอดียังช่วยให้ใส่สบายและไม่เคลื่อนหลุดง่าย

หลังจากหลายคนได้ลองใช้รุ่นนี้พบว่าเสียงเบสนุ่มและแน่น เสียงกลางคมชัดและละเอียด แม้ฟังนาน ๆ ก็ไม่อึดอัดในหู เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบฟังเพลงแนวทั่ว ๆ ไป

8. Sony MDR-XB55AP

8. Sony MDR-XB55AP

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,690 บาท

เทคโนโลยี Powered Bass Duct++ มอบเสียงเบสที่ลึกและทรงพลัง

พูดถึงหูฟังแล้ว อีกหนึ่งแบรนด์ที่หลายคนไว้วางใจคือ Sony นั่นเองค่ะ ซึ่งมีให้เลือกหลายรุ่นเลย เพื่อน ๆ จึงควรจำชื่อรุ่นให้แม่นยำ ไม่อย่างนั้นจะสับสนเอาได้ โดยรุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ที่เทคโนโลยี Powered Bass Duct++ มอบเสียงเบสที่ลึกและทรงพลัง พร้อมไดรเวอร์ขนาด 12 มม. เพื่อคุณภาพเสียงที่สูง แม้เปิดระดับเสียงสูงสุดก็ไม่ถูกบิดเบือน ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 4Hz-24,000Hz ซึ่งมาพร้อมกับ inline remote และไมค์สำหรับการสนทนา

ด้านการใช้งานจริง คุณภาพเสียงเบสดีเยี่ยม เหมาะกับการฟังเพลงแนว EDM, Rock หรือ Hip-Hop ราคาไม่สูงมากแถมยังอัดแน่นไปด้วยคุณภาพอย่างนี้ ถือเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยค่ะ

7. Sennheiser CX213

7. Sennheiser CX213

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 599 บาท

ดีไซน์สวยสวมใส่สบาย ปรับได้ง่าย เสียงเบสคมชัดกลาง ๆ

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจด้วยการออกแบบตัวเฮ้าซิ่งให้สวยงาม สวมใส่สบายและปรับได้ง่าย พร้อมหัวแจ๊คที่โค้ง 90 องศา เพื่อการใช้งานที่สะดวกขึ้น ขณะเดียวกันก็ช่วยถนอมสายหูฟังไปในตัวด้วย และยังมีเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนรอบข้าง คุณจึงดื่มด่ำกับเสียงเพลงได้อย่างเต็มเปี่ยม

ผู้ที่ใช้จริงต่างรีวิวว่าเสียงเบสคมชัด ได้ยินเป็นลูก ๆ พร้อมเสียงร้องชัดเจน คุณภาพเสียงค่อนข้างใส แต่ต้องผ่านการเบิร์นหลายชั่วโมงเสียก่อนเสียงจึงเข้าที่เข้าทาง เหมาะกับมือใหม่หรือผู้ที่ฟังเพลงทั่ว ๆ ไป

6. JBL T110 In-ear Headphone

6. JBL T110 In-ear Headphone

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

เทคโนโลยี JBL Pure Bass และไดรเวอร์ 9 มม. เสียงเบสกระฮึ่มเหมือนในคอนเสิร์ต

อีกหนึ่งรุ่นที่เป็นที่นิยม เพราะมีราคาถูก มือใหม่หลายคนเลยลองซื้อเป็นชิ้นแรก แต่เห็นอย่างนี้คุณสมบัติไม่ถูกตามราคานะจ๊ะ มีเทคโนโลยี JBL Pure Bass และไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 9 มม. ช่วยเพิ่มความคมชัดให้กับเสียงเบส แม้ว่าจะตอบสนองความถี่เหมือนรุ่นทั่วไปตั้งแต่ 20Hz – 20kHz แต่ก็เหมือนกำลังฟังเพลงอยู่ในฮอล์คอนเสิร์ต นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับรีโมทและไมค์ ช่วยให้การใช้งานและสนทนาสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

เห็นคุณสมบัติแบบนี้ หลายคนคงสงสัยว่าใช้ดีจริงไหม ซึ่งจากรีวิวของหลายคนต่างบอกว่าคุณภาพเสียงดีค่ะ ฟังเพลงสนุก แต่ต้องผ่านการเบิร์นสักระยะหนึ่งก่อนนะคะ เสียงที่แท้จริงถึงจะออกมา

5. Sony MDR-EX150AP

5. Sony MDR-EX150AP

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

เสียงเบสนุ่ม ฟังสบายไม่บาดหู เหมาะกับการเดินทาง

ใครที่ชอบฟังเพลงขณะเดินทาง ลองซื้อรุ่นนี้ไปใช้ดูเลยค่ะ เพราะเขาออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานดังกล่าวโดยเฉพาะ แถมยังมาพร้อมไมโครโฟนอินไลน์ที่ใช้งานสะดวก ทำให้คุณรับสายได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมากดรับ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อควบคุมการฟังเพลงได้อีกด้วย ซึ่งมีไดรเวอร์ขนาด 9 มม. เพื่อเล่นเสียงแบบ Dynamic และสามารถตอบสนองความถี่ได้กว้างตั้งแต่ 5Hz-24,000Hz

คุณภาพเสียงเบสนุ่ม เก็บรายละเอียดเมโลดี้ได้ดี บีทชัดเจน เน้นฟังสบาย อย่างไรก็ตาม ต้องเลือกจุกหูฟังให้พอดีกับช่องหูด้วยนะคะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการฟัง

4. Marshall Mode EQ

4. Marshall Mode EQ

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,790 บาท

ให้เสียงหนักแน่นชัดเจน มาพร้อมปุ่มปรับเบส

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยการดีไซน์ที่ทั้งสวยงามและรองรับการใช้งาน ทำให้หูฟังรุ่นนี้สวมใส่สบายและไม่เคลื่อนหลุดง่าย ๆ มาพร้อมกับมีไดรเวอร์แบบ Dynamic ขนาด 9 มม. สามารถตอบสนองความถี่ 20 Hz–20 kHz มีรีโมทและไมโครโฟนในตัวเพื่อใช้ควบคุมการเล่นเพลงและรับสายสนทนาได้สะดวกสบายมากขึ้น

มาดูคุณภาพเสียงกันบ้าง คนที่ใช้จริงบอกว่าเสียงเบสหนักแน่น ให้ Deep Bass ที่ชัดเจน อิมแพคแรง และเก็บตัวไว เหมาะกับการฟังเพลงแนวร็อค

3. SHURE SE846

3. SHURE SE846

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 36,900 บาท

ไร้เสียงรบกวนจากภายนอก 4 ไดรเวอร์ เบสทรงพลัง

ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยค่ะ เพราะหูฟังจาก SHURE รุ่นนี้เขามีจุดเด่นคือถูกดีไซน์ให้มีถึง 4 ไดรเวอร์ ให้คุณภาพเสียงดี เบสแน่น ไม่บวม มาเป็นลูก ๆ ชัดเจนและสมจริง ตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 15 Hz–20 kHz รองรับเบสลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังล็อกเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีเยี่ยม ให้คุณโลดแล่นในโลกของดนตรีอย่างเต็มที่

นอกจากนี้รูปทรงยังเข้ากับสรีระช่องหูได้กระชับ แถมมาพร้อมจุกยางหลายไซซ์หลายแบบให้เลือกใส่ ครอบคลุมแทบทุกลักษณะของช่องหู ฟังเพลงต่อเนื่องได้หลายชั่วโมงโดยไม่รู้สึกเจ็บ

2. JBL C150SI in-Ear Earphone

2. JBL C150SI in-Ear Earphone

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

เสียงเบสคมชัด ไม่มากเกินไป ได้เอกลักษณ์เสียงแบบ JBL

แม้จะมีราคาย่อมเยา แต่คุณสมบัติของรุ่นนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะด้วยเอกลักษณ์ของ JBL ทำให้ได้เสียงที่มีคุณภาพ ซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์ที่ช่วยให้สวมใส่สบายและไม่เคลื่อนหลุดง่าย ตัวแจ็คถูกออกแบบมาดี ทำให้ทนทานแม้ถูกกระชาก อีกทั้งมีจุกหูฟังให้เลือกถึง 3 ขนาด นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบา ช่วยให้พกพาสะดวก มาพร้อมรีโมทกับไมโครโฟน โดยสามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการได้ทั้ง Andriod และ iOS

คุณภาพเสียงเบสค่อนข้างดี มีความคมชัด แต่ไม่มากเกินไป เหมาะกับการฟังเพลงทั่ว ๆ ไปและสำหรับผู้ที่เพิ่งลองเล่นหูฟัง ยังไม่กล้าทุ่มเงินซื้อรุ่นแพงมากได้

1. KZ ZST

1. KZ ZST

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 389 บาท

ไดรเวอร์ Hybrid ช่วยสร้างมิติให้กับเสียง เสียงเบสลึก คุ้มเกินราคา

รุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย ดูได้จากยอดคนรีวิวในเว็บไซต์ LAZADA เพราะด้วยไดรเวอร์แบบ Hybrid รวมทั้ง Dynamic และ BA เข้าไว้ด้วยกัน ทำให้เสียงมีมิติมากยิ่งขึ้น พร้อมตอบสนองความถี่ 18-22000Hz จุกหูฟังมีดีไซน์สอดรับกับช่องหูได้ดี ช่วยให้สวมใส่สบายและไม่เคลื่อนหลุดง่าย มั่นใจได้ว่าได้ยินเสียงเบสชัดเจนเต็มประสิทธิภาพ

แม้รุ่นนี้จะมีราคาถูก แต่หลายคนต่างชูฮกให้ว่าคุณภาพดีเกินราคา เพราะเสียงเบสลึก กระชับและไม่บวม ได้เอกลักษณ์สไตล์มอนิเตอร์ ยิ่งพ้นช่วงเบิร์นคุณภาพเสียงยิ่งดีขึ้น แต่อาจจะเก็บบีทได้ไม่ละเอียดนัก อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่า

บทส่งท้าย

ใครที่เบื่อหูฟังคู่เดิม อยากลองเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงให้กับตัวเองบ้าง ลองไปหาซื้อรุ่นที่เล่นเบสหนักกันดูนะคะ โดยเลือกตามวิธีที่เราแนะนำและอ้างอิงจากอันดับสินค้าที่น่าสนใจ รับประกันว่าคุณจะลืมหูฟังธรรมดาไปเลย แม้ว่าจะต้องเสียเงินมากกว่าก็ตาม

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึง “รสนิยม” การฟังเพลงของเราด้วย เพราะบางรุ่นเหมาะกับแนว Rock โดยเฉพาะ ในขณะที่อีกรุ่นอาจจะเหมาะกับ Hip-Hop มากกว่าก็ได้ นอกจากนี้ ใครที่ชอบฟังขณะเดินทาง ระวังการเปิดเสียงดังเกินไปนะคะ ทางที่ดีควรซื้อรุ่นที่มีเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน เพื่อช่วยให้เราไม่ต้องเปิดเสียงเพลงดังกลบ ถือเป็นการถนอมหูอีกวิธีหนึ่งเลยล่ะค่ะ

 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เพื่อนๆ เคยเป็นกันไหมคะ หูฟังแบบแจ็คที่ใช้อยู่สายระโยงระยางน่ารำคาญ เวลาเก็บก็ยุ่งยาก ดีไม่ดียังจะพันกันยุ่งเหยิงอีก แถมไม่กันเหงื่อและไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน นอกจากนี้ยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ไม่กี่อย่าง ทำให้การใช้งานขณะเดินทางหรือออกกำลังกายติดขัดไม่สะดวก ถ้าใครเบื่อปัญหาเหล่านี้ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ “หูฟัง Bluetooth ” และเมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์นี้ แบรนด์ที่โดดเด่นมากที่สุดก็คือ “SONY” เพราะเป็นผู้นำในเรื่องเสียง และหลายปีมานี้ได้พัฒนาสินค้าออกมามากมายหลายรุ่นให้เลือกซื้อ แน่นอนว่าการซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด สิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้คือ “วิธีการเลือก” เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีระบบและเทคโนโลยีที่ซับซ้อน ถ้าเราไม่เข้าใจการทำงานของมัน ก็ยากที่จะซื้อสินค

 • สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน ในการฟังดนตรีจากสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ให้สนุกและมีคุณภาพนั้น การเลือก “Earphone” หรือ “หูฟัง” ที่ดีและเหมาะสมกับตัวเราถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้เรามีหูฟังที่ราคาต่ำกว่า 500 บาทแต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะ การเลือกหูฟังดี ๆ สำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหูฟังประเภท In-ear-canal type, หูฟังที่รองรับเสียงเบสได้ดีหรือหูฟังที่รองรับเสียงความถี่สูง ๆ ได้ เป็นต้น ดังนั้นนอกจากวิธีการเลือกหูฟังที่ดีแล้ว ในบทความนี้เรายังนำเอาคุณภาพเสียง, ฟังก์ชัน, ราคาของหูฟังมาเปรียบเทียบกันและได้จัดเป็นอันดับออกมาถึง 10 อันดับ ไปดูกันเลยค่ะว่าหูฟังที่ให้เสียงดีและคุณภาพสมราคานั

 • 10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สมัยนี้มีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์มากมายให้คุณได้ใช้งานเพื่อธุระกิจการ, ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสาร อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือก็ไม่ได้มีไว้ใช้ติดต่อพูดคุยทางไกลเท่านั้นแต่เป็นเสมือนทีวีพกพาให้คุณเสพสื่อบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องแบกคอมพิวเตอร์/แท็บเล็ตให้เมื่อย แต่บางครั้งการฟังเสียงจากลำโพงมือถือ/ไอแพดอาจไม่ได้อรรถรสเท่าการใช้ลำโพง จึงมีการผลิตลำโพงขนาดเล็กไว้ให้คุณเลือกใช้งานได้ ซึ่งช่วยกระจายเสียงที่คมชัด หนักแน่นและยังพกไปไปใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วย ลำโพงขนาดเล็กที่มีขายอยู่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายชนิด เช่น เน้นเสียงเบสหนักแน่น, เน้นแบตเตอรี่ที่ใช้งานยาวนาน, แบบที่มีปุ่มฟังก์ชันสั่งการให้เดินหน้า-ถอยหลัง / เปิด-ปิดที่ตัวเครื่องลำโพงเองได้ เป็นต้น เห็นไหมว่าค

 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  บางครั้งการฟังเพลงจากลำโพงมือถืออย่างเดียวอาจไม่จุใจพอสำหรับคนรักดนตรีใช่ไหมคะ แต่จะให้ใช้ลำโพงตัวใหญ่เลยก็ลำบาก ไม่สามารถพกพาไปฟังตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ หลายแบรนด์จึงผลิต “ลำโพง Bluetooth ขนาดเล็ก” เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวค่ะ อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บางคนอาจไม่ทราบวิธีการเลือก ในวันนี้ผู้เขียนจึงคัดสรรเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้ข้อมูลเป็นที่น่าเชื่อถือเวลาเลือกซื้อ จากนั้นตามมาอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ► วิธีการเลือกลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ทุกวันนี้มีผ

 • 10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เวลาที่เราดูหนังหรือเล่นเกม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เฮดโฟนเพื่อรับรู้เสียงต่างๆและดนตรีใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เฮดโฟนก็มีตั้งหลากหลายแบรนด์ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน ตั้งแต่ SONY, AKG, Bose, audio-technica ไปจนถึง Sennheiser นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนแบบมีสาย หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทีนี้ จะเลือกซื้อแบบไหนดี มีตั้งหลายจุดที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนที่กำลังสับสนกับการเลือกเฮดโฟนอยู่ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะ วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเฮดโฟน รวมไปถึงการจัดอันดับเฮดโฟนยอดนิยมในงบตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่นให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ มีหลายรุ่นทีเดียวที่ได้รับความนิยม ยังไงลองเลือกซักรุ่นที่ถูกใจมาใช้ดูนะคะ วิธีการเลือกเฮดโฟน การเ

 • 10 อันดับ หูฟัง bluetooth ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในยุคเทคโนโลยี “หูฟัง” ได้กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังสามารถนำไปใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบการดูหนังหรือเล่นเกมได้อีกด้วย หูฟังถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายประเภท เช่น หูฟังแบบครอบหูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคมชัดของเสียง หูฟังแบบสอดหู (In-ear) ที่ช่วยป้องกันการรบกวนจากเสียงภายนอกหรือหูฟังแบบ Custom ที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับสรีระใบหูของผู้ซื้อโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนมากหูฟังเหล่านี้จะมาพร้อมสายยาวเกิน 1 เมตรที่มักจะพันกันยุ่งเหยิง สร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้หลาย ๆ ท่าน ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงตั้งใจมานำเสนอหูฟังแบบไร้สายหรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในนาม “หูฟังบลูทูธ” ซึ่งเจ้าหูฟังชนิดนี้ครอบคลุมการใช้งานของหลายกลุ่

 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ตั้งแต่ที่ “Smartphone” รวมไปถึงเทคโนโลยีการถ่ายภาพต่าง ๆ ถูกพัฒนาขึ้น เดี๋ยวนี้เวลาคนเราจะไปไหนก็จะต้องพกมือถือหรือกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพเก็บความทรงจำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไปจนถึงโมเมนต์สำคัญในชีวิต โดยเฉพาะการเลี้ยงสังสรรค์เป็นกลุ่ม ซึ่งบางครั้งก็มีอุปสรรคในการถ่ายรูปรวม เพราะเก็บคนได้ไม่หมด “ไม้เซลฟี่” จึงกลายเป็นตัวช่วยสำหรับคนชอบถ่ายรูปนั่นเองค่ะ ดูเผิน ๆ เจ้าไอเทมนี้ดูไม่น่าจะมีอะไรยุ่งยาก คงมีไม่กี่แบบ แต่จริง ๆ แล้วมีหลากหลายลักษณะให้เลือกซื้อกันตามการใช้งานเลยนะคะ ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, รีวิว และราคา จึงเป็นสิ่งสำคัญ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่

 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ลำโพงบลูทูธอุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตโดยผ่านการเชื่อมต่อทาง Wireless ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องมานั่งหาเต้าเสียบปลั๊กหรือแก้สายไฟที่พันกันให้รำคาญใจ ในแต่ละแบรนด์ เช่น BOSE, FENDER หรือ SONY ก็มีลำโพงบลูทูธออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่ใช้งานได้สะดวก ราคาไม่แพง คุณภาพเสียงดี เน้นเสียงต่ำ ไปจนถึงแบบกันน้ำกันฝุ่นได้ ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ได้ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน แนวเพลงที่ชื่นชอบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟัง พร้อมทั้งแนะนำรุ่นที่เป็นที่กำลังเป็นที่นิยมในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า วิธีการเลือกลำโพงบลูทูธ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกลำโพงบลูทูธอย่างชาญฉลาด

 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ลำโพงไร้สาย” ไอเทมที่สามารถเล่นไฟล์เสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ผ่าน Wifi, Bluetooth หรือเทคโนโลยีเชื่อมต่ออื่นๆ ทำให้การฟังเพลงของคุณไม่จำกัดอยู่แค่เพียงที่ใดที่หนึ่ง เพราะคุณสามารถพกพามันไปใช้นอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัวขณะคุณทำอาหารหรือที่ลานกว้างขณะคุณซ้อมเต้น อย่างไรก็ตามปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ คือ ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรและไม่ค่อยมีบทความแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้เลือกอ่าน ทำให้มีโอกาสที่จะพลาดซื้อรุ่นที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองสูง ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจคุณสมบัติของลำโพงไร้สายกัน

 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบHeadphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลายๆแบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชั่นพิเศษต่างๆออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้น ทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยอดฮิตขายดี 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุกๆคนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุกๆคนด้วยเช่นกัน วิธีก