• 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด 5

10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนนักศึกษา วัยทำงาน หรือเป็นวัยเกษียณ ทุกคนก็ล้วนแล้วจะต้องใช้สมองเพื่อคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจกันอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราใช้งานสมองหนักเกินไปก็จะส่งผลให้สมองเกิดความเมื่อยล้า และยิ่งถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่หลง ๆ ลืม ๆ อยู่บ่อย ๆ มีวิตามินบำรุงสมองตัวไหน ที่จะมาช่วยให้ความจําดี สมองแล่นมากขึ้น แล้วกลับมาคิดวิเคราะห์สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลบ้าง ?

ซึ่งคำตอบของเราในวันนี้ก็คือ "อาหารเสริมบำรุงสมอง" ที่โดยทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA กรดอะมิโนและวิตามินเป็นหลัก อาหารเสริมให้เลือกอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Blackmores, Vistra, Now หลายคนอาจจะสับสนว่าอาหารบำรุงสมองแต่ละแบบนั้นมีข้อดีอย่างไร? ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงสมอง รวมถึง 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและความจำ ทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายไปพร้อม ๆ กัน มาให้ทุกคนใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจด้วย ว่าแล้วก็เชิญติดตามได้เลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 02-06-2021
 • 161,989 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

อาหารเสริมบำรุงสมองคืออะไร ?

อาหารเสริมบำรุงสมองคืออะไร ?

ในหนึ่งวัน ร่างกายของคนเรามักจะได้รับสารอาหารและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นผ่านการรับประทานอาหาร ซึ่งก็จะมีสารที่ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมระบบประสาทไปจนถึงการรับรู้ของสมองอยู่ในนั้นด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ปัจจัยด้านมลภาวะ ความเครียด และการรับประทานอาหารที่ไม่ครบ 5 หมู่ ก็ย่อมส่งผลให้การทำงานของร่างกายสึกหรอได้ ประกอบกับวิถีชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบัน จึงทำให้หลายคนได้รับสารอาหารในแต่ละวันไม่เพียงพอไปด้วย ดังนั้น อาหารเสริมบำรุงสมองจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ


สำหรับ"อาหารเสริมบำรุงสมอง" ส่วนใหญ่จะมีส่วนประกอบที่เน้นไปทางประสิทธิภาพในการเสริมสร้างเรื่องความจำและสมาธิ ช่วยพัฒนาการรับรู้การจดจำสิ่งต่าง ๆ รวมทั้งเป็นสารอาหารสำคัญให้กับสารสื่อประสาท (Neurotransmitters) ซึ่งสารเหล่านี้นอกจากจะช่วยทำให้ระบบประสาทและสมองทำงานได้อย่างสมบูรณ์มากขึ้น และช่วยชะลอความเสื่อมของสมองแล้ว บางกลุ่มยังมีส่วนประกอบที่ช่วยบำรุงระบบต่าง ๆ ในร่างกายอย่างระบบประสาทตา และระบบการไหลเวียนโลหิตอีกด้วย

วิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงสมอง

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารเสริมบำรุงสมองเหมือน ๆ กัน แต่ความแตกต่างในเรื่องส่วนผสมก็ส่งผลให้อาหารเสริมนั้น ๆ ทำหน้าที่ต่างกันไปด้วย ฉะนั้นลำดับต่อไปเราไปดูกันค่ะว่าวิธีการเลือกอาหารเสริมให้ตรงตามความต้องการนั้นมีอะไรบ้าง ?

เลือกอาหารเสริมบำรุงสมองตามวัยและการใช้ชีวิตประจำวัน

อาหารเสริมบำรุงสมองในปัจจุบันนั้น ไม่เพียงแค่เน้นไปที่การบำรุงและเสริมสร้างความจำ สมาธิเท่านั้น เพราะบางยี่ห้อยังมีสรรพคุณของการลดความเครียดและทำให้นอนหลับได้สบายยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามวัยหรือตามสรรพคุณที่ต้องการได้ดังนี้

อาหารเสริมบำรุงสมองสำหรับเด็กวัยเรียน ช่วยเรื่องความจำและสมาธิ

อาหารเสริมบำรุงสมองสำหรับเด็กวัยเรียน ช่วยเรื่องความจำและสมาธิ

การเสริมความจำและสมาธิเป็นหนึ่งในคุณสมบัติเด่น ๆ ที่หลายคนเข้าใจเกี่ยวกับอาหารเสริมบำรุงสมองเลยทีเดียวก็ว่าได้ โดยสารหลัก ๆ ที่มีส่วนช่วยพัฒนาเรื่องสมาธิและความทรงจำได้ดี ยกตัวอย่างเช่น สารสกัดจากใบแปะก๊วย ที่อุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์ (Flavonoids), เทอร์ปีนอยด์ (Terpenoids) และฟอสฟาติดิลซีรีน (Phosphatidylserine) 


นอกจากนี้ ก็จะมีสารไทโรซีน (Tyrosine) ซึ่งเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของสมองให้ตื่นตัวสาร DMAE (Dimethylaminoethanol) ที่ออกฤทธิ์ในการเพิ่มพลังสมอง พัฒนาอารมณ์ รวมไปถึงลดความเครียด และที่จะลืมไม่ได้เลยในแง่ของสารที่กระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวก็คือสารคาเฟอีน ซึ่งจะช่วยสร้างสภาวะที่พร้อมต่อการเรียนและการจดจำได้เป็นอย่างดีค่ะ

อาหารเสริมบำรุงสมองสำหรับวัยทำงาน เสริมสร้างระบบประสาท ลดความตึงเครียด

สำหรับวัยทำงานท่านใด ที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์การแก้ปัญหา ต้องใช้สมองอย่างหนักในการทำงาน จนเกิดความอ่อนล้าอ่อนเพลีย การเลือกอาหารเสริมบำรุงสมองที่มีสารสำคัญจำพวก Vitamin B, Omega-3, กรดโฟลิก, เทโรนิน ก็จะช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาท ชะลอการเสื่อมของเซลล์ หรือการเลือกกรดอะมิโนอย่าง GABA (Gamme Aminobutyric Acid) ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาท ก็จะมีส่วนช่วยให้สมองผ่อนคลาย ลดความเครียด ลดอาการกระวนกระวายใจ และให้สมองได้พักผ่อนมากขึ้น

นอกจากนี้ อาหารเสริมบางตัวที่มีส่วนผสมจากสมุนไพร เช่น เซนต์จอห์นเวิร์ต หรือ Hypericum Perforatum ซึ่งมีประสิทธิภาพในการลดความตึงเครียดและความกดดัน หากคุณทานอาหารเสริมดังกล่าวก่อนเข้านอน จะช่วยให้สมองและร่างกายผ่อนคลาย หรือสารสกัดจากสมุนไพรพื้นบ้านที่ออกฤทธิ์เช่นเดียวกันอย่าง Rhodiola Rosea และสารสกัดจาก Valerian ก็สามารถช่วยลดความกังวลใจ และช่วยให้หลับสนิทได้เช่นกัน

อาหารเสริมบำรุงสมองสำหรับผู้สูงอายุ ช่วยบำรุงสุขภาพ แก้ปัญหานอนไม่หลับ

อาหารเสริมบำรุงสมองสำหรับผู้สูงอายุ ช่วยบำรุงสุขภาพ แก้ปัญหานอนไม่หลับ

สำหรับในกลุ่มผู้สูงอายุนั้น นอกจากภาวะหลงลืมแล้ว ก็อาจมีเรื่องของอาการนอนไม่หลับเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แน่นอนว่าในกลุ่มของอาหารเสริมบำรุงสมอง ก็มีสารจำพวกหนึ่งที่ช่วยเรื่องการนอนไม่หลับได้ด้วย เช่น กรดอะมิโน (Amino Acid) ที่มีชื่อว่า ไกลซีน (Glycine) ซึ่งพบได้มากในเนื้อสัตว์และอาหารทะเล และธีอะนีน (Theanine) ที่มีอยู่ในชา ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้นและลดความตึงเครียด 


นอกจากนี้ อาหารเสริมบำรุงสมองที่มีทริปโตเฟน (Tryptophan) ซึ่งเป็นสารที่พบมากในอาหารประเภท เนย, ไข่แดง, เนื้อสัตว์, ปลา, ถั่วลิสง, ถั่วอัลมอนด์ ก็มีส่วนช่วยแก้ปัญหาการนอนไม่หลับ และปรับสภาพร่างกายให้มีกลับมามีเสถียรภาพเช่นเคยหลังการพักผ่อนเต็มที่ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุทุกคนค่ะ

อาหารเสริมบำรุงสมองสำหรับผู้ที่มีอาการขี้หลงขี้ลืม

ถึงแม้ว่าการดำเนินชีวิตของแต่ละคนแม้จะไม่เหมือนกัน แต่ในหนึ่งวันทุกคนก็ล้วนแล้วมีสิ่งที่ต้องทำมากมายหลายอย่าง ซึ่งอาการหลงลืมก็อาจเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติ แต่สิ่งที่ไม่ปกติก็คือการหลงลืมบ่อยจนเกินไป ซึ่งอาจเป็นสัญญาณของโรคอัลไซเมอร์ในอนาคตได้ค่ะ อาการนี้ส่วนหนึ่งก็มาจากความปกติของสารในสมอง และภาวะความเครียดความกังวล จนทำให้คลังความจำของเราไม่ถูกใช้งาน


ดังนั้น แนะนำให้เลือกอาหารเสริมบำรุงสมองที่มีน้ำมันปลา ซึ่งเป็นแหล่งรวมของกรด Docosahexaenoic (DHA) และกรด Eicosapentaenoic (EPA) ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองในด้านความจำหรือไหวพริบได้เป็นอย่างดี หรือสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง เรสเวอราทรอล (Resveratrol) ที่พบมากในเปลือกองุ่นแดง ราสเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ ซึ่งนอกจากจะมีส่วนช่วยปรับปรุงหน่วยความจำ ให้สมองกลับมาแอคทีฟเพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังช่วยชะลอการเสื่อมของสมองอีกด้วย

อาหารเสริมบำรุงสมองและเสริมสร้างระบบประสาทตา

หากระบบประสาทและสมองของเราเริ่มเสื่อมลง อีกหนึ่งระบบที่ต้องเสื่อมลงตามกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือระบบประสาทที่เกี่ยวข้องกับดวงตานั่นเองค่ะ ดังนั้น ผู้ผลิตหลายแบรนด์จึงทำการคิดค้นและพัฒนาสูตรอาหารเสริมบำรุงสมองที่มาพร้อมสารบำรุงสายตาด้วย ซึ่งสารเหล่านี้มักจะเป็นสารในตระกูลแคโรทีนอยด์ (Carotenoids) ที่แม้จะมีมากกว่า 600 ชนิดในธรรมชาติ แต่ก็มีอยู่ 2 ชนิดที่ได้รับความนิยมคือ ลูทีน (Lutein) และซีแซนทีน (Zeaxanthin) ซึ่งช่วยในเรื่องการป้องกันเซลล์จอประสาทตาถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ และช่วยกรองแสงสีน้ำเงินที่จะทำลายดวงตาได้


นอกจากนี้ ยังมีสารสกัดจากบิลเบอร์รี่ ที่ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของดวงตา ไลโคปีน (Lycopene) ช่วยบำรุงสายตา ช่วยคืนสภาพสารโรดอพซินหลังจากถูกแสงจึงทำให้มองเห็นในที่มืดได้ดี และวิตามินต่าง ๆ ได้แก่ วิตามินเอ วิตามินอี วิตามินบีรวม ที่นอกจากจะช่วยลดความเครียด ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นแล้ว ยังขึ้นขื่อเรื่องการบำรุงระบบประสาทตาและป้องกันจอประสาทตาเสื่อมอีกด้วย

ตรวจสอบผลข้างเคียงของอาหารเสริมบำรุงสมองที่อาจเกิดขึ้นให้แน่ใจก่อนใช้งาน

ตรวจสอบผลข้างเคียงของอาหารเสริมบำรุงสมองที่อาจเกิดขึ้นให้แน่ใจก่อนใช้งาน
แม้ว่าอาหารเสริมในปัจจุบัน จะถูกมองว่าไม่เป็นอันตรายและไม่ต้องอยู่ในการควบคุมของแพทย์ หรือสารบางตัวก็ไม่ได้เป็นอันตรายต่อร่างกาย เช่น วิตามินบี วิตามินซี ที่ร่างกายสามารถขับออกได้ผ่านทางปัสสาวะ และไม่ตกค้างต่อร่างกายก็ตาม แต่การเลือกทานสิ่งเหล่านี้ก็ควรอยู่บนพื้นฐานของความระมัดระวัง เพราะในท้ายที่สุดแล้ว ผลลัพธ์จะดีหรือไม่อย่างไรก็ล้วนแต่เป็นสิ่งที่เกิดกับร่างกายเราเองทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจึงควรอ่านคำแนะนำในเอกสารแนบและพิจารณาส่วนผสมอย่างละเอียด 

และหากคุณยังไม่มั่นใจและไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่เพียงพอต่อการตัดสินใจ โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ยารักษาโรคอื่น ๆ อยู่ด้วย ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรึกษาเภสัชกรหรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนจะดีกว่าค่ะ

อาหารเสริมบํารุงสมองที่หาซื้อง่ายในเซเว่น เพื่อความสะดวกรวดเร็ว

อาหารเสริมบํารุงสมองที่หาซื้อง่ายในเซเว่น เพื่อความสะดวกรวดเร็ว

อาหารเสริมเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ทานเป็นประจำ ซึ่งบางชนิดคุณสามารถทานแค่ตอนเช้า-ก่อนนอน จึงเก็บไว้ที่บ้านได้ แต่บางชนิดต้องทานหลายครั้ง ทำให้ต้องพกพาอาหารเสริมดังกล่าวไปนอกสถานที่เมื่อต้องเดินทางท่องเที่ยวหรือด้วยหน้าที่การงาน ในกรณีเช่นนี้ การเลือกอาหารเสริมบำรุงสมองที่สามารถหาซื้อได้สะดวก อย่างในเซเว่น ก็จะเพิ่มความสะดวกสบายและรวดเร็วได้เป็นอย่างดี แม้จะลืมก็สามารถหาซื้อใหม่ได้ในราคาที่ไม่แพงมากนักค่ะ

บทความอาหารเสริมที่เกี่ยวข้อง

นอกจากอาหารเสริมบำรุงสมองแล้ว อาหารเสริมสำหรับร่างกายก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะผู้ที่รับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่, ไม่ออกกำลังกายหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ การขาดแร่ธาตุหรือสารอาหารบางชนิดอาจส่งผลให้สุขภาพ, ผิวพรรณและเส้นผมแย่ลงได้ ดังนั้นอาหารเสริมจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ควรมองข้ามค่ะ 

10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด

หลังจากที่ได้ข้อมูลวิธีการเลือกไป เชื่อว่าหลายคนคงจะมีไอเดียบ้างแล้วว่าจะเลือกซื้ออาหารเสริมประเภทไหน แต่ถ้ายังนึกภาพไม่ออก ลองดู 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมองที่น่าสนใจและได้รับการยอมรับจากหลาย ๆ คนกันค่ะ

10
สรรพคุณลดไขมันในหลอดเลือด, รักษาอาการผิดปกติของระบบประสาท, ลดการเกิดนิ่ว, เพิ่มความจำ
จำนวน100 เม็ด
เหมาะสำหรับวัยทำงานและผู้สูงอายุ
หาซื้อได้ในเซเว่นX
9
สรรพคุณเสริมความจำ, ช่วยเรื่องพัฒนาการ, สร้างภูมิคุ้มกัน
จำนวน100 เม็ด
เหมาะสำหรับทุกวัย (โดยเฉพาะเด็ก)
หาซื้อได้ในเซเว่นX
8

Swisseอาหารเสริมบำรุงสมอง Ultiboost Memory + Focus

760 บาท 〜

สรรพคุณเพิ่มสมาธิและความจำ, ป้องกันภาวะสมองเสื่อม, บำรุงสมอง บำรุงระบบประสาท, ลดความเครียดและความกังวล
จำนวน50 เม็ด
เหมาะสำหรับวัยเรียน, วัยทำงาน
หาซื้อได้ในเซเว่นX
7
สรรพคุณแก้ปัญหานอนไม่หลับ, ลดความเครียด, เพิ่มความจำ
จำนวน30 แคปซูล
เหมาะสำหรับทุกวัย
หาซื้อได้ในเซเว่น
6

Neuro Peakอาหารเสริมบำรุงสมอง Brain Support Supplement

1,199 บาท 〜

สรรพคุณลดความเครียดและปรับสมดุลอารมณ์
จำนวน30 แคปซูล
เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการขี้ลืม, วัยเรียน, วัยทำงาน
หาซื้อได้ในเซเว่นX
5
สรรพคุณลดคอเลสเตอรอล, ป้องกันและรักษาโรคทางประสาท, คลายเครียด, เพิ่มความจำ
จำนวน60 เม็ด
เหมาะสำหรับทุกวัย
หาซื้อได้ในเซเว่น
4
สรรพคุณลดความเครียดและความวิตกกังวล, ลดอาการนอนไม่หลับ
จำนวน30, 100 เม็ด
เหมาะสำหรับวัยเรียนและวัยทำงาน
หาซื้อได้ในเซเว่น
3

Brand'sสารสกัดจากเเบล็กเคอร์เเรนท์ ผสมลูทีนเเละซีเเซนทีน

1,220 บาท 〜

สรรพคุณเพื่อสิทธิภาพในกระบวนการคิดของสมอง, ลดปัญหาตาแห้ง, ลดโอกาสจอประสาทตาเสื่อม
จำนวน60 เม็ด
เหมาะสำหรับผู่ที่อายุ 40 ปีขึ้นไป และผู้ที่ต้องการดูแลดวงตา
หาซื้อได้ในเซเว่น
2
สรรพคุณสร้างเม็ดเลือด, เสริมการทำงานของระบบประสาท, ปรับสมดุลอารมณ์, ลดความเสี่ยงความดันและเบาหวาน
จำนวน60 เม็ด
เหมาะสำหรับทุกวัย
หาซื้อได้ในเซเว่นX
1
สรรพคุณลดไขมันในหลอดเลือด, ลดไตรกลีเซอไรด์, ลดอาการปวดเมื่อย
จำนวน45, 100 แคปซูล
เหมาะสำหรับวัยทำงานและผู้สูงอายุ
หาซื้อได้ในเซเว่น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Vistra อาหารเสริมบำรุงสมอง Salmon Fish Oil 1000 1

Vistra

2
Thompson อาหารเสริมบำรุงสมอง B Complex, Plus Rice Bran 1

Thompson

3
Brand's สารสกัดจากเเบล็กเคอร์เเรนท์ ผสมลูทีนเเละซีเเซนทีน 1

Brand's

4
Banner อาหารเสริมบำรุงสมอง Banner Bright 1

Banner

5
Blackmores อาหารเสริมบำรุงสมอง Lecithin 1200 1

Blackmores

6
Neuro Peak อาหารเสริมบำรุงสมอง Brain Support Supplement 1

Neuro Peak

7
CLOVER PLUS อาหารเสริมบำรุงสมอง Multi B+ Ginkgo 1

CLOVER PLUS

8
Swisse อาหารเสริมบำรุงสมอง Ultiboost Memory + Focus 1

Swisse

9
Giffarine อาหารเสริมบำรุงสมอง Brainie Chocolate 1

Giffarine

10
Now อาหารเสริมบำรุงสมอง Lecithin 1200 mg 1

Now

ชื่อสินค้า

อาหารเสริมบำรุงสมอง Salmon Fish Oil 1000

อาหารเสริมบำรุงสมอง B Complex, Plus Rice Bran

สารสกัดจากเเบล็กเคอร์เเรนท์ ผสมลูทีนเเละซีเเซนทีน

อาหารเสริมบำรุงสมอง Banner Bright

อาหารเสริมบำรุงสมอง Lecithin 1200

อาหารเสริมบำรุงสมอง Brain Support Supplement

อาหารเสริมบำรุงสมอง Multi B+ Ginkgo

อาหารเสริมบำรุงสมอง Ultiboost Memory + Focus

อาหารเสริมบำรุงสมอง Brainie Chocolate

อาหารเสริมบำรุงสมอง Lecithin 1200 mg

คุณสมบัติ

อุดมด้วยน้ำมันปลาแซลมอน ไร้สารโลหะหนัก มั่นใจได้ในคุณภาพ

วิตามิน 10 ชนิด รวมกับน้ำมันรำข้าว เพิ่มพลังสมอง ให้ผิวสวย

อาหารบำรุงสายตา เพื่อการเรียนรู้ ปลอดภัย สกัดจากธรรมชาติ

อาหารสมองสูตร มีกรดอะมิโน บำรุงสมองให้กระปรี้กระเปร่า

มีส่วนผสม Lecithin คนเป็นเบาหวาน ความดันโลหิตก็ทานได้

เพิ่มพลังสมอง กระตุ้นระบบความจำ ยอดขายอันดับ 1 ในอเมริกา

สารสกัดใบแปะก๊วย มีวิตามินบีรวม เสริมภูมิต้านทานในร่างกาย

อาหารเสริมคุณภาพจากออสเตรเลีย ช่วยเพิ่มความจำ เพิ่มสมาธิ

อาหารเสริมบำรุงสมองเพื่อเด็ก ผสม DHA และสารสกัดจากแครอท

Lecithin เข้มข้น มาพร้อม Phospholipid ช่วยบำรุงเซลล์ประสาท

ราคาเริ่มต้น1,060 บาท199 บาท1,220 บาท300 บาท310 บาท1,199 บาท450 บาท760 บาท130 บาท355 บาท
สรรพคุณลดไขมันในหลอดเลือด, ลดไตรกลีเซอไรด์, ลดอาการปวดเมื่อยสร้างเม็ดเลือด, เสริมการทำงานของระบบประสาท, ปรับสมดุลอารมณ์, ลดความเสี่ยงความดันและเบาหวาน เพื่อสิทธิภาพในกระบวนการคิดของสมอง, ลดปัญหาตาแห้ง, ลดโอกาสจอประสาทตาเสื่อมลดความเครียดและความวิตกกังวล, ลดอาการนอนไม่หลับลดคอเลสเตอรอล, ป้องกันและรักษาโรคทางประสาท, คลายเครียด, เพิ่มความจำลดความเครียดและปรับสมดุลอารมณ์แก้ปัญหานอนไม่หลับ, ลดความเครียด, เพิ่มความจำเพิ่มสมาธิและความจำ, ป้องกันภาวะสมองเสื่อม, บำรุงสมอง บำรุงระบบประสาท, ลดความเครียดและความกังวลเสริมความจำ, ช่วยเรื่องพัฒนาการ, สร้างภูมิคุ้มกันลดไขมันในหลอดเลือด, รักษาอาการผิดปกติของระบบประสาท, ลดการเกิดนิ่ว, เพิ่มความจำ
จำนวน45, 100 แคปซูล60 เม็ด60 เม็ด30, 100 เม็ด60 เม็ด30 แคปซูล30 แคปซูล50 เม็ด100 เม็ด100 เม็ด
เหมาะสำหรับวัยทำงานและผู้สูงอายุทุกวัยผู่ที่อายุ 40 ปีขึ้นไป และผู้ที่ต้องการดูแลดวงตาวัยเรียนและวัยทำงานทุกวัยผู้ที่มีอาการขี้ลืม, วัยเรียน, วัยทำงานทุกวัยวัยเรียน, วัยทำงานทุกวัย (โดยเฉพาะเด็ก)วัยทำงานและผู้สูงอายุ
หาซื้อได้ในเซเว่นXXXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ก่อนอื่นต้องบอกว่าอาหารเสริมบำรุงสมองที่เราแนะนำในบทความนี้ เป็นเพียงตัวเลือกที่ดีของคนที่มีเวลาน้อย หรือเลือกทานอาหารไม่ค่อยได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสมองเป็นศูนย์กลางการสั่งงาน ถ้าเมื่อไหร่ที่สมองถูกใช้งานอย่างหนัก ก็จะส่งผลเสียต่อความจำและการเรียนรู้ แน่นอนว่าร่างกายของเราก็จะได้รับผลเสียตามมาด้วย ดังนั้นหากทุกคนเริ่มต้นใส่ใจสุขภาพด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ มีช่วงเวลาให้สมองได้ผ่อนคลาย และเสริมด้วยอาหารเสริมในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน ก็จะช่วยเพิ่มพลังให้สมอง และช่วยให้คุณมีสุขภาพดียาวนานยิ่งขึ้นได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  166,531 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  182,629 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  177,868 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 อันดับ มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  118,941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  โลชั่นผิวขาวเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับใครหลายคนที่ต้องการให้สีผิวมีความเสมอ กระจ่างใส แลดูมีออร่า และเนียนนุ่มมากขึ้น เพราะความร้อนจากรังสี UV รวมไปถึงสภาพอากาศและมลภาวะอย่างฝุ่นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ดูไม่สดใส โดยยี่ห้อโลชั่นผิวขาวมีให้เลือกมากมายทั้ง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens ฯลฯ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้สมุนไพรเป็นส่วนผสมหลักในการผลัดเซลล์ผิว เช่น ขมิ้น ไพล มะหาด ทานาคา เป็นต้น โดยเราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่เป็นแบรนด์ดังและเชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนังและร่างกายของเราหากใครที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะซื้อโลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพและวางใจได้ เรามีวิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่ต้องเลือกดูจากส่วนผสมทั้งไวท์เทนนิง สารให้ความชุ่มชื้น สารกันแดด และโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพร พร้อมรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัย ทาแล้วให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  190,177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาวทำตาสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาวทำตาสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ตาสองชั้นถือเป็นดวงตาในความฝันของสาว ๆ หลายคน เพราะช่วยให้ตาดูโตขึ้น น่ามอง แถมยังช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายกว่าตาชั้นเดียว แต่ก็ใช่ว่าสาว ๆ ทุกคนจะมีดวงตาในลักษณะนั้น ด้วยเหตุนี้เอง แบรนด์อุปกรณ์แต่งหน้าต่าง ๆ จึงออกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ดวงตากลายเป็นตาสองชั้นได้ออกมา เพื่อเป็นตัวช่วยของสาว ๆ ที่ไม่อยากทำศัลยกรรมให้เจ็บตัว ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิดขึ้นอยู่กับความแนบเนียนเป็นธรรมชาติและความถนัดของผู้ใช้ โดยมีตั้งแต่แบบกาวทำตาสองชั้น เทปทำตาสองชั้น หรือแม้แต่ไฟเบอร์เส้นเล็ก ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปในครั้งนี้ เราจะขอพูดถึงอุปกรณ์เสริมที่ใช้ในการทำตาสองชั้นแบบง่าย ๆ อย่าง "กาวทำตาสองชั้น" และเพื่อให้สาว ๆ รู้ได้ว่าสิ่งไหนที่เหมาะกับเรา วันนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำในส่วนของวิธีการเลือกกาวทำตาสองชั้นและ 10 อันดับ สินค้าของกาวทำตาสองชั้นที่น่าสนใจ เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อ จะได้มีดวงตาที่สวยปิ๊งน่ามอง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบตามมาอ่านกันเลยค่ะทุกคน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,066 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่