10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง ใคร ๆ ก็อยากทำภารกิจต่าง ๆ ให้เสร็จลุล่วงในเวลาอันรวดเร็วใช่ไหมคะ โดยเฉพาะช่วงเช้าที่ต้องเร่งรีบไปทำงานให้ทัน หลายคนเลยเลือกทานอาหารเช้าง่าย ๆ อย่าง “ขนมปังปิ้ง” กับนมหรือกาแฟ แทบทุกบ้านจึงต้องมีเครื่องปิ้งขนมปังติดห้องครัวไว้ แต่สังเกตกันไหมคะว่าแม้อุปกรณ์ชิ้นนี้จะได้รับความนิยมแค่ไหน แต่ในอินเตอร์เน็ตกลับแทบไม่มีเว็บแนะนำกันเลย ถ้าใครอยากรู้ก็ต้องไปตั้งกระทู้ถามกันเอง ซึ่งเป็นเรื่องยุ่งยาก แถมอาจไม่น่าเชื่อถือพอด้วย

ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทุกคน โดยแยกเนื้อหาออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ “วิธีการเลือก” ซึ่งเข้าใจง่าย ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เชิงเทคนิคก็ทำตามได้ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติ และรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษากันค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องปิ้งขนมปัง

ก่อนจะมาเจอบทความนี้ เพื่อน ๆ มีวิธีการเลือกอย่างไรบ้างคะ แน่นอนว่าหลายคนคงหารีวิวและเลือกซื้อจากแบรนด์ที่ตัวเองคุ้นชิน โดยซื้อรุ่นที่คุณสมบัติตอบโจทย์และมีราคาเหมาะสมมากที่สุดกันใช่ไหมคะ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า “รุ่นนั้นดีจริง?” ทั้ง ๆ ที่ยังไม่เคยดูรุ่นอื่นและที่สำคัญ “ยังไม่รู้วิธีการเลือกที่ถูกต้องเลย” ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

เช็คความกว้างและจำนวนของช่องใส่ขนมปัง

เช็คความกว้างและจำนวนของช่องใส่ขนมปัง

ตอนก่อนซื้อ ปัจจัยนี้อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนคำนึงเป็นอันดับแรก ๆ แต่เมื่อใช้งานจริงจะพบว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ทีเดียวค่ะ เพราะถ้าจำนวนช่องไม่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การทานของคุณ การใช้ชีวิตก็จะยุ่งยากมากขึ้นไปอีก ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณอยู่ในครอบครัวใหญ่ ทุกคนทานขนมปัง 2 แผ่นเป็นมื้อเช้า การใช้เครื่องปิ้งขนมปังที่ปิ้งได้แค่ครั้งละ 2 แผ่นก็คงไม่เหมาะสมใช่ไหมคะ เพราะนอกจากจะทำให้เสียเวลาแล้ว ยังขาดบรรยายกาศแห่งความสุขบนโต๊ะอาหารอีกด้วย เพื่อน ๆ จึงควรเลือกจำนวนช่องให้พอดีกับความต้องการ

นอกจากนี้ อย่าลืมคำนึงถึง “ความหนาของขนมปัง” ที่ตัวเองชอบทานอยู่เป็นประจำด้วยนะคะ เพราะถ้าปกติคุณเป็นคนชอบทานขนมปังแผ่นหนา แต่ดันซื้อเครื่องปิ้งที่ช่องแคบเกินไป สุดท้ายก็ต้องเสียเวลามานั่งสไลด์ขนมปังให้บางลงอีก ในทางตรงกันข้าม ถ้าคุณชอบทานแผ่นบาง แต่ดันซื้อเครื่องปิ้งแบบแผ่นหนา แบบนี้ขนมปังที่ได้ก็อาจจะสุกไม่สม่ำเสมอกัน ทำให้รสชาติออกมาไม่สมบูรณ์แบบค่ะ

เลือกรุ่นที่มีโหมด Defrost หรือละลายน้ำแข็งได้

เลือกรุ่นที่มีโหมด Defrost หรือละลายน้ำแข็งได้

บางครั้งเราก็ทานขนมปังไม่ทัน ดันหมดอายุเสียก่อน โดยเฉพาะเมื่อทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง หลายคนจึงเลือกเก็บขนมปังไว้ในช่องฟรีซแทน เพื่อถนอมให้อยู่นานขึ้น เวลาเลือกซื้อเครื่องปิ้งจึงควรดูด้วยว่ามีระบบ Defrost หรือละลายน้ำแข็งไหม เพราะรุ่นเหล่านี้จะสามารถปิ้งได้แม้เพิ่งเอาออกมาจากตู้เย็นแถมยังให้รสชาติดีกว่าปล่อยให้น้ำแข็งละลายเองอีกค่ะ

เมื่อคุณมีเครื่องปิ้งดี ๆ สักชิ้นแล้ว การซื้อขนมปังแผ่นที่ทำสด ๆ จากร้านเบเกอร์รี่ที่คุณชื่นชอบมาเก็บไว้ก็จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพราะคุณสามารถยืดอายุของพวกมันและปิ้งทานได้อีกครั้ง โดยได้รสชาติที่หอมกรุ่นเหมือนออกมาจากเตาใหม่ ๆ

บ้านไหนที่มีเด็กเล็ก แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีระบบล็อก

บ้านไหนที่มีเด็กเล็ก แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีระบบล็อก

เครื่องปิ้งขนมปังเปรียบเสมือนของเล่นสำหรับเด็ก ๆ เลยค่ะ เพราะด้วยดีไซน์ที่กดเล่นได้ แถมยังมีขนมปังเด้งออกมาเมื่อปิ้งเสร็จแล้วอีก ดังนั้นบ้านไหนที่มีเด็กเล็ก แนะนำให้ซื้อรุ่นที่มีระบบล็อกเครื่องปิ้งด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยของลูกหลานของคุณและกับตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าเอง อย่างไรก็ตาม ไม่ว่ารุ่นนั้น ๆ จะมีระบบความปลอดภัยแค่ไหน คุณก็ต้องเก็บซ่อนให้ลับตาจากเด็ก ๆ ด้วยนะคะ

เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย เลือกรุ่นที่มี Lift function

เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย เลือกรุ่นที่มี Lift Function

ใครที่เป็นคนชอบทานขนมปังคงอยากให้เครื่องปิ้งอุ่นขนมปังได้หลายชนิดใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นเบเกิ้ลหรือครัวซอง แต่ถ้าใช้เครื่องปิ้งขนมปังรุ่นทั่วไปก็คงจะทำอย่างนั้นไม่ได้ เพราะความลึกของช่องจำกัด ดังนั้นขอแนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มี Lift function ค่ะ ซึ่งช่องปิ้งจะมีลักษณะยกขึ้นได้ การใช้งานจึงค่อนข้างยืดหยุ่นและหลากหลาย

มากกว่านั้น คุณยังสามารถอุ่นของทอดทั้งหมด เช่น ปลาหรือไก่ได้อีกด้วย โดยที่ยังได้รสชาติแบบดั้งเดิม ไม่นิ่มหรือแข็งไปเหมือนอย่างตอนใช้ไมโครเวฟ

10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ การเลือกซื้อเครื่องปิ้งขนมปังมีอะไรมากกว่าที่ทุกคนคิดเยอะเลย แต่ก็ไม่ได้ยุ่งยากจนเกินไป อย่างไรก็ตาม อย่าลืมพิจารณาควบคู่ไปกับข้อมูลของสินค้าต่าง ๆ ที่น่าสนใจด้านล่างนี้ด้วยนะคะ โดยควรเลือกรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของเรา มากกว่ายึดอันดับอย่างเดียว

10. Tefal TT1321

10. Tefal TT1321

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

ปิ้งได้ทั้งขนมปังแผ่นหนาและบาง มาพร้อม High Lift ช่วยยกขนมปังขึ้น

เริ่มต้นกันด้วยแบรนด์ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดี เพราะมีคุณภาพและราคากลาง ๆ โดยรุ่นนี้มีช่องใส่ขนมปัง 2 ช่อง ทั้งขนาดบางและหนา ไม่ว่าคุณชอบทานแบบใดก็สามารถปิ้งได้ พร้อมมีหลายฟังก์ชันที่น่าสนใจ เช่น ละลายน้ำแข็ง, High Lift ยกขนมปังขึ้น และหยุดการทำงานของเครื่องทันที อีกทั้งยังสามารถปรับความร้อนได้ถึง 7 ระดับ ช่วยให้คุณกำหนดความไหม้กรอบได้ตามต้องการ

หลายคนที่ใช้รุ่นนี้บอกว่าการใช้งานง่ายและยังมีฝาปิดป้องกันฝุ่น ช่วยรักษาความสะอาดของเครื่องได้ดี อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของรุ่นนี้ คือ มีสีขาวให้เลือกเพียงสีเดียว ซึ่งอาจจะเลอะง่ายได้ค่ะ

9. Sharp KZ-2S03

9. Sharp KZ-2S03

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

ปิ้งได้รวดเร็ว ปรับความร้อน 7 ระดับ มาพร้อมใบรับประกัน

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยช่องปิ้งขนมปัง 2 ช่องมาตรฐาน เหมาะกับการปิ้งช่องละแผ่น โดยสามารถปรับความร้อนได้ถึง 7 ระดับ แถมมีฟังก์ชั่นหยุดการทำงานทันทีและถาดรองเศษขนมปังที่สามารถถอดไปทิ้งได้ ช่วยรักษาความสะอาดให้กับเครื่องปิ้ง นอกจากนี้ยังมีช่องเก็บสายไฟใต้เครื่องเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายเวลาใช้งาน มาพร้อมใบรับประกัน 1 ปีอีกด้วย

หลายคนที่ซื้อใช้จริงรีวิวไว้ว่าสินค้าใช้งานได้ตามคำอวดอ้าง สามารถปิ้งขนมได้เร็ว ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้ว ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม บางคนยังบอกว่าวัสดุไม่แข็งแรงเท่าไรนัก

8. Imarflex IF-374

8. Imarflex IF-374

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,075 บาท

ปิ้งพร้อมกันสูงสุดได้ถึง 4 แผ่น มีฟังก์ชันละลายน้ำแข็ง

รุ่นนี้โดดเด่นด้วยช่องปิ้งถึง 4 ช่อง มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ทั้งปรับความร้อนได้ถึง 7 ระดับ ฟังก์ชันละลายน้ำแข็งและปุ่มยกเลิกการทำงานขณะปิ้ง นอกจากนี้ยังมีถอดรองเศษขนมปัง ซึ่งสามารถอดทำความสะอาดได้ โดยมีใบรับประกันสินค้าให้ 1 ปี เพื่อน ๆ จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถเปลี่ยนสินค้าใหม่ได้หากมีปัญหา (ต้องไม่ได้เกิดจากความประมาทหรือใช้งานผิดประเภทของผู้ซื้อเอง)

หลายคนที่ได้ลองใช้ต่างชื่นชอบเพราะตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่ได้เป็นอย่างยิ่ง แต่อาจจะไม่ครอบคลุมทุกชนิดของขนมปัง อย่างไรก็ตาม ถ้าเทียบกับราคาแล้ว ใครที่ปิ้งแต่ขนมปังแผ่นอย่างเดียวก็ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวค่ะ

7. Philips Daily Collection HD4825

7. Philips Daily Collection HD4825 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,390 บาท

ขนาดเล็กกะทัดรัดแต่ครบครันด้วยฟังก์ชันจำเป็น

ใครที่ตามหาเครื่องปิ้งขนมปังมีฟังก์ชันครบครัน แต่มีขนาดเล็กกะทัดรัดไม่เกะกะโต๊ะทานข้าว แนะนำให้ซื้อรุ่นนี้ดูค่ะ เพราะสามารถปิ้งขนมปังขนาดทั่วไปได้ทีละ 2 แผ่น และมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้ง High Lift ช่วยยกขนมปังขึ้น, Defrost ละลายน้ำแข็ง, ควบคุมความร้อนได้ถึง 7 ระดับ และสามารถยกเลิกการทำงานขณะปิ้งได้ทันที นอกจากนี้ยังมีถาดรองเศษขนมปังที่ถอดออกไปทำความสะอาดได้ ซึ่งทั้งหมดนี้มีขนาดเพียง (กว้าง x ลึก x สูง) 265 x 157 x 130 มม. เท่านั้นค่ะ

หลายคนต่างชื่นชอบในประสิทธิภาพของเครื่อง เพราะใช้งานง่าย ร้อนเร็วและรูปลักษณ์ยังแข็งแรงคงทน มาพร้อมประกันสินค้าถึง 2 ปี ทำให้ใช้งานได้นาน คุ้มค่าแก่การลงทุนแน่นอนค่ะ

6. Russell Hobbs Oxford Toaster 20700-56

6. Russell Hobbs Oxford Toaster 20700-56

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,390 บาท

มีตะแกรงสำหรับอุ่นขนมปังด้านบน มาพร้อมฟังก์ชันครบครันและใบรับประกัน 2 ปี

รุ่นนี้มีช่องปิ้งสำหรับใส่ขนมปังแผ่นหนา ซึ่งสามารถปรับระดับความเกรียมได้ตามใจชอบ โดยมาพร้อมฟังก์ชันละลายน้ำแข็งและ High Lift ช่วยให้หยิบขนมปังที่ปิ้งเสร็จได้สะดวกขึ้น นอกจากนี้ยังมีปุ่มกดยกเลิกการปิ้งได้ทันทีและตะแกรงสำหรับอุ่นขนมปังด้านบน เหมาะกับคนที่ชอบทานขนมปังหลากหลายชนิด ถอดรองเศษขนมปังด้านล่างก็สามารถถอดทำความสะอาดได้ด้วยนะคะ

จากรีวิวของผู้ที่ใช้จริง ต่างชื่นชอบในวัสดุที่ดูดีและแข็งแรง พร้อมประสิทธิภาพในการปิ้ง สามารถเร่งความร้อนได้เร็ว เสียงดีดไม่ดังมากเกินไป มีประกันให้อีก 2 ปี โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่าทีเดียวค่ะ

5. Electrolux ETS3505

5. Electrolux ETS3505

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,390 บาท

ช่องปิ้งปรับศูนย์กลางอัตโนมัติ มาพร้อมตะแกรงย่าง

สำหรับรุ่นนี้มีช่องใส่ขนมปัง 2 ช่อง ซึ่งปรับศูนย์กลางได้อัตโนมัติ พร้อมกำหนดระดับความร้อนได้ถึง 7 ระดับ รวมไปถึงฟังก์ชั่นอุ่นและละลายน้ำแข็ง อีกทั้งยังมีไฟบอกสถานะการทำงานและปุ่มยกเลิกขณะปิ้ง ส่วนใครที่ชอบทานขนมปังครัวซองหรือซื้อขนมปังมาเก็บใส่ตู้เย็นไว้ย่างทานตอนเช้าก็ไม่ต้องห่วง เพราะเขามีตะแกรงย่างขนมปังในตัว แถมยังมีถาดรองเศษขนมปังที่ถอดทำความสะอาดได้อีกด้วย

มาดูเสียงตอบรับของรุ่นนี้กันบ้าง หลายคนที่ซื้อไปส่วนใหญ่แล้วพึงพอใจค่ะ เพราะใช้งานง่าย ปิ้งขนมปังได้ดี และเครื่องยังทำจากวัสดุแข็งแรงคงทน ดูน่าใช้

4. Aiko KT-600G

4. Aiko KT-600G

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 359 บาท

ราคาย่อมเยา ปรับความร้อนได้หลายระดับ

แม้จะดูไม่แข็งแรง แต่รุุ่นนี้ก็น่าสนใจสำหรับคนงบน้อยเช่น นักเรียนศึกษา ไม่เบาเลยนะคะ เพราะใช้งานง่ายด้วยปุ่มปรับความร้อน ซึ่งสามารถปรับได้ถึง 6 ระดับ มาพร้อมฟังก์ชั่น High Lift ช่วยยกขนมปังขึ้น ทำให้การใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีขนาดกะทะรัด(กว้าง x ยาว x สูง) 27 x 18 x 14 ซม. และมีใบรับประกัน 1 ปี เพื่อน ๆ จึงไม่ต้องกังวลว่าหากซื้อมาแล้วใช้การไม่ได้จะเปลี่ยนคืนไม่ได้

คนส่วนใหญ่ที่ซื้อไปค่อนข้างพึงพอใจ บอกว่าเร่งความร้อนได้ไว สามารถปิ้งขนมปังได้เกรียมตามต้องการ แต่ขณะปิ้งครั้งแรกจะมีกลิ่นค่อนข้างแรงนะคะ ต้องใช้งานไปเรื่อย ๆ ปัญหานี้ถึงหายไป อย่างไรก็ตาม ถ้าเทียบกับราคาแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ

3. Electrolux ETS1303W

3. Electrolux ETS1303W

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

ตะแกรงย่างขนมปังในตัว ใช้งานง่ายและคงทน

เข้าสู่โค้งสุดท้าย 3 อันดับที่คนไทยนิยมใช้ โดยรุ่นนี้พิเศษด้วยตะแกรงย่างขนมปังในตัว มาพร้อมช่องปิ้ง 2 ช่อง ขนาด 35 มม. และฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งควบคุมความร้อนได้ถึง 7 ระดับ, Defrost ละลายน้ำแข็ง, การอุ่นขนมปัง และปุ่มหยุดทำงานขณะปิ้ง นอกจากนี้ยังมีถาดรองเศษขนมปัง ซึ่งสามารถถอดทำความสะอาดได้ โดยมาพร้อมกับใบรับประกันถึง 2 ปีเต็ม

ด้านการใช้งาน ผู้ที่ใช้จริงล้วนบอกว่าใช้งานง่าย ดีไซน์ทันสมัย คุณภาพเหมาะสมกับราคา ใช้เวลาปิ้งไม่นาน และค่อนข้างทน แต่น่าเสียดายที่มีแต่สีขาว เพราะค่อนข้างเปื้อนง่าย

2. Sonar ET-2S

2. Sonar ET-2S

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 342 บาท

ดีไซน์พิเศษด้านข้างไม่ร้อน ความร้อน 6 ระดับ ราคาย่อมเยา

มาต่อกันที่อันดับ 2 หลายคนเห็นราคาแล้วก็คงพอเข้าใจได้ว่าทำไมรุ่นนี้ถึงได้อันดับนี้มาครอง แต่ไม่ได้มีดีแค่ถูกนะคะ คุณสมบัติการใช้งานของเขาก็น่าสนใจไม่แพ้กัน สามารถปิ้งขนมปังไปพร้อมกัน 2 แผ่น (1 ช่อง 1 แผ่น) พร้อมควบคุมความร้อนได้ 6 ระดับ และมีดีไซน์พิเศษ ด้านข้างไม่ร้อนขณะปิ้ง จึงเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นหยุดการทำงานทันทีและปุ่มดันขนมปัง ทำให้คุณใช้งานได้ง่ายขึ้น แถมยังมีหลายสีให้เลือกซื้อ

ผู้ที่ซื้อใช้จริงรีวิวไว้ว่าคุณภาพเหมาะสมกับราคา สามารถปิ้งขนมปังได้ดี แต่เสียงสปริงดีดเมื่อขนมปังสุกอาจจะดังไปสักนิดและแรงไปหน่อย อย่างไรก็ตาม ด้วยราคาเท่านี้ ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวค่ะ

1. Otto TT-131

1. Otto TT-131

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 330 บาท

ปิ้งขนมปังได้หลายระดับ มีปุ่มหยุดการทำงานทันที

และแล้วก็มาถึงพระเอกของงานนี้ หลายคนอาจจะลังเลว่า “จะดีจริงหรือ ถูกขนาดนี้” แต่ลองมาอ่านคุณสมบัติต่าง ๆ เขากันดูก่อนดีกว่า รุ่นนี้สามารถปิ้งขนมปังได้ครั้งละ 2 แผ่น โดยใช้งานง่ายด้วยปุ่มควบคุมความร้อน 7 ระดับ มาพร้อมฟังก์ชั่นยกเลิกการทำงาน และดีไซน์กะทัดรัด รูปทรงทันสมัย

จากเสียงของผู้ที่ใช้จริงต่างบอกว่าสินค้าคุณภาพคุ้มราคา ใช้ปิ้งขนมปังได้สุกพอดี ส่วนวัสดุก็ดูแข็งแรงและทนทานในระดับหนึ่ง ถือว่าน่าสนใจทีเดียวค่ะ

บทส่งท้าย

ใครที่ต้องการความสะดวกในตอนเช้าที่เร่งรีบ อย่าลืมเก็บ “เครื่องปิ้งขนมปัง” เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณกันนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยปิ้งขนมปังแผ่นร้อน ๆ ที่หอมกรุ่นและชวนรับประทานแล้ว บางรุ่นยังอุ่นขนมปังประเภทอื่น ๆ ได้อีกด้วย ถือเป็นไอเทมที่ใช้งานได้หลายอย่างและคุ้มค่ามากทีเดียว โดยเราควรเลือกซื้อรุ่นที่มีช่องปิ้งพอเหมาะและมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่เอื้อต่อการใช้งานของเรามากที่สุดนะคะ

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แน่นอนว่าต้องทำงานด้วยไฟฟ้า อย่างเครื่องปิ้งขนมปังเองก็ต้องเสียบปลั๊กถึงจะทำงานได้ และยิ่งเช้าวันไหนเร่งรีบมาก ๆ บางคนอาจลืมถอดปั๊กได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องอันตรายมากเลยนะคะ เพราะไฟฟ้าอาจลัดวงจรจนเกิดไฟไหม้ได้ ก่อนออกจากบ้านทุกครั้งจึงควรเช็คให้ถี่ถ้วน

 • เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ขนมปังธรรมดา ๆ หอม กรอบ อร่อยขึ้นมาในทันใด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานขนมปังหรือแซนด์วิชต่าง ๆ และคนที่หลงรักการทำขนมปัง เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ควรมีไว้ติดบ้านอย่างยิ่ง แต่จะเลือกเตาแบบไหนดี เพราะปัจจุบันมีเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปังหลายรุ่น หลากดีไซน์ มีฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ๆ ให้ได้เลือกพิจารณา ปัจจุบันบางรุ่นมีฟังก์ชันการปรับความแห้ง และบางรุ่นยังมีฟังก์ชันการอุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าจะอบจะปิ้งให้กรอบหอมระดับไหนก็ได้ตามแต่ใจกันเลยทีเดียวล่ะ วันนี้เรามีคำแนะนำวิธีเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้าน พร้อมทั้ง ลิสต์ 5 อันดับ เตาอบขนมปัง (เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ) และ 5 อันดับ เครื่องป

 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เครื่องปั่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก และในปัจจุบันมีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อ เช่น Panasonic, Philips ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัดบางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดีทั้งเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยล่ะค่ะ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่น พร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ลองดูกัน นอกจากนี้เราจะมาไขข้อข

 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในเวลาที่เราต้องการดื่มกาแฟร้อนๆสักถ้วยหรือทำอาหารสำเร็จรูปโดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำร้อนในปริมาณมากนัก แน่นอนว่ากาต้มน้ำไฟฟ้าคงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังๆอย่าง T-fal, Zojirushi, Tiger และอีกหลากหลายยี่ห้อ ต่างก็มีกาต้มน้ำที่มาพร้อมกับฟังก์ชันต่างๆเช่น การเก็บรักษาอุณหภูมิ ตัวหม้อสแตนเลส ตัวกรองที่พวยกา และอีกหลากหลายคุณสมบัติให้ทุกคนได้เลือกซื้อกัน แถมบางรุ่นยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เก๋ไก๋อีกด้วย วันนี้ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าอยู่ เราจะมาช่วยแนะนำวิธีในการเลือกรวมถึงอันดับสินค้ายอดนิยมกันค่ะ เรามาดูไปพร้อมๆกันเลยดีกว่า วิธีการเลือกกาต้มน้ำไฟฟ้า กาต้มน้ำไฟฟ้าสามารถใช้ต้มน้ำในปริมาณที่เราต้องการได้อย่างง่ายดาย จึงถือเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใ

 • 10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Shape เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกัน ในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่น

 • ช่วงนี้ใคร ๆ ก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและรูปร่างกันทั้งนั้น โดยเริ่มจากการใส่ใจทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่าง “ผักและผลไม้” ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หลายคนจึงหันไปดื่มน้ำผักและผลไม้แทน อย่างไรก็ตามสินค้าที่วางขายในตลาดมักจะใส่น้ำตาลมาด้วย ยิ่งเมื่อรวมพลังกับน้ำตาลจากธรรมชาติด้วยแล้ว อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว แถมบางรุ่นยังใส่สารกันบูดมาอีก ดังนั้นการสกัดน้ำผักและผลไม้ทานเองดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ และรวบรวมเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่คนใช้กันเยอะ เครื่องสกัดน้ำผลไม้คืออะไร? เพื่อป้องกันการ

 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร แบบมือถือ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับตีฟองและผสมอาหารให้เข้ากัน เป็นเสมือนลูกมือช่วยคุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก ไม่ใช่แค่ผสมแป้งเพื่อทำเบเกอรี่เท่านั้น แต่เครื่องผสมอาหารยังใช้ตีไข่ ทำน้ำสลัด ผสมอาหารต่างๆ ที่ต้องการใช้ปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้อย่างทั่วถึง ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Otto, Panasonic เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไป อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ และตอนท้ายของบทความเรายังมี 10 อันดับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ การใช้งานสะดวก การทำความสะอาดได้ง่ายมาฝากกัน เพื่อให้ผู้อ่านทุ

 • 10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เนื่องจาก Lifestyle ของคนยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างเร่งรีบ ทำให้เวลาทานอาหารน้อยลงไปด้วย คนทั่วจึงหันมาทานของที่หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เช่น ขนมปัง แซนด์วิช ฯลฯ แต่จะประหยัดเงินมากกว่าไหมคะ ถ้าเราสามารถทำอาหารเหล่านั้นภายในเวลาสั้นๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเป็นประเภทแซนด์วิชที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านโดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ “เครื่องทำแซนด์วิช” ปัจจุบันเครื่องทำแซนด์วิชมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ อาทิ Imaflex, Phillips, AIKO ฯลฯ มีทั้งประเภทที่ใช้ไฟโดยตรงและประเภทที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีบางชนิดทำด้วยวัสดุโลหะ คุณจึงสามารถนำไปใช้ Outdoors ได้ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรดี ครั้งนี้เราก็มีวิธีการเลือกเครื่องทำแซนด์วิชให้ตรงกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับเครื่องทำ

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิมๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น ชาร์ป, อีเลคโทรลักซ์, พานาโซนิค ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม, นึ่ง, ตุ๋น, อบ พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพงๆ จะดีกว่าจริงหรือ? ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกห

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่หลายคนฟังแล้วคงถอนใจขึ้นมาทันที โดยเฉพาะแม่บ้านที่ต้องดูแลบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีความหลากหลายของพื้นผิว การใช้ไม้กวาดอาจทำให้ฝุ่นผง-ขยะต่างๆ ปลิวว่อนในอากาศ หนำซ้ำวันไหนลมแรงหน่อยก็พลอยพัดผงที่เรากวาดรวมไว้กระจายจนต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดังนั้นหลายคนจึงหันมาใช่เครื่องดูดฝุ่นซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยคุณๆ ทั้งหลายทุกเพศทุกวัยประหยัดเรี่ยวแรงในการทำงานบ้านไปได้มากโข เครื่องดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างหนึ่งที่นิยมใช้กันมากขึ้นเพราะใช้งานสะดวก ไม่เลอะมือเหมือนการถูบ้าน แถมยังกำจัดฝุ่นผงที่ละเอียดเล็ก ซึ่งบางรุ่นทำได้ดีถึงขั้นดูดฝุ่นที่เล็กกว่า 0.5 ไมครอน ให้ชีวิตคุณง่ายดายและมีสุขอนามัยที่ดีขึ้น แต่ในปัจจุบันเจ้าเครื่องนี้ก็

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับหอพัก / อยู่คนเดียว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับบางคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวก็อาจจะต้องมีการพึ่งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกันบ้าง แต่ถ้าลองคิดดูดี ๆ แล้วการลงทุนซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งอาจจะช่วยประหยัดเงินได้เยอะกว่า แถมไม่ต้องเดินแบกตะกร้าผ้าหนัก ๆ ออกไปซักในวันหยุดพักผ่อน ประหยัดทั้งแรงและเงินในกระเป๋าเลยค่ะ อย่างไรก็ตามพอถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้า หลายคนคงคิดไม่ตกว่าจะเลือกแบบฝาหน้าหรือฝาบนดีล่ะ แล้วควรเลือกขนาดเท่าไรดี ราคา ความจุ ไหนจะต้องคำนึงถึงเรื่องระบบอบแห้งและปั่นหมาดอีก มีแต่เรื่องให้ต้องคิด วันนี้เราเลยอยากจะแนะนำเครื่องซักผ้าสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบโสด ๆ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน เราจะมาแนะนำกันถึง 10 อันดับ ทั้งเรื่องราคาและประสิทธิภาพในการทำงาน หลังจากที่ได้อ่านแล้วก็ลองเลือกรุ่นที่