10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลย

ครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ

สารบัญ

วิธีการเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก

เมื่อถามถึงสบู่อาบน้ำสำหรับเด็กทารก คุณแม่บางคนอาจจะคิดว่าใช้สบู่แบบเดียวกันกับเราก็ได้ แต่อันที่จริงแล้ว เราควรเตรียมสบู่อาบน้ำสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เนื่องจากสบู่เด็กนั้นมักจะปราศจากสารเติมแต่งเพื่อหลีกเลี่ยงการแพ้ที่อาจจะเกิดกับผิวที่บอบบางมากของทารกได้ ซึ่งหลักในการเลือกซื้อสบู่เหลวอาบน้ำเด็กก็มีดังนี้ค่ะ

ควรเริ่มใช้สบู่เหลวสำหรับเด็กอาบน้ำให้เจ้าตัวน้อยเมื่อไร ?

ควรเริ่มใช้สบู่เหลวสำหรับเด็กอาบน้ำให้เจ้าตัวน้อยเมื่อไร ?

เราน่าจะเคยได้ยินคำชมเปรียบเทียบว่าผิวสวยราวกับผิวเด็กทารก แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้ว ผิวเด็กทารกนั้นบอบบางและแห้งกว่าผิวผู้ใหญ่ เนื่องจากขณะอยู่ในครรภ์ เด็กทารกถูกห่อหุ้มด้วยถุงน้ำคร่ำ เมื่อคลอดออกมาแล้วจึงมักจะเกิดปัญหาผิวแห้ง

เด็กแรกเกิดนั้นจะมีไขหุ้มทารก (Vernix Caseosa) ติดอยู่ตามผิวหนัง ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้และจะหลุดลอกออกไปเองตามธรรมชาติ เมื่อถึงเวลานั้นไขมันบนผิวของทารก (Sebum) จะมีปริมาณเพียงสองในสามเท่านั้นเมื่อเทียบกับผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้นเด็กทารกจึงมีผิวที่อ่อนแอ และโดยมากมักจะพบปัญหาผิวหนังแห้งในเดือนที่สองหลังคลอด

แม้ว่าสบู่เหลวอาบน้ำเด็กบางชนิดจะระบุว่าสามารถใช้กับเด็กทารกได้ แต่เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจจะเกิดกับผิวของลูกน้อยในกรณีที่สบู่เหลวมีส่วนผสมที่ไม่ถูกกับผิวเด็ก คุณแม่อาจเริ่มใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กหลังจากอายุสองเดือนขึ้นไป ส่วนในช่วงแรก ๆ นั้นใช้น้ำเปล่าทำความสะอาดก็เพียงพอแล้ว

เลือกสบู่เหลวที่ปราศจากสารระคายเคืองต่อผิวเด็ก

เลือกสบู่เหลวที่ปราศจากสารระคายเคืองต่อผิวเด็ก

หลัก ๆ แล้วสบู่อาบน้ำสำหรับเด็กทารกจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่ สบู่เหลวที่ผลิตเพื่อเด็กโดยเฉพาะ และสบู่เหลวสำหรับผู้ใหญ่ที่ปราศจากสารเติมแต่ง ซึ่งสามารถใช้กับเด็กได้ด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบนผลิตภัณฑ์จะบอกว่าไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตราย แต่ก็เป็นไปได้ว่าอาจมีสารบางชนิดที่ทำให้ลูกน้อยของคุณเกิดอาการแพ้ได้ เพราะฉะนั้นเราจึงควรอ่านส่วนประกอบของสบู่อาบน้ำนั้น ๆ อย่างระมัดระวัง โดยดูว่ามีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ในปริมาณที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวบอบบางหรือไม่ และปราศจากวัตถุกันเสียหรือสารเติมแต่งหรือเปล่า เราขอแนะนำให้เลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กที่มีค่าเป็นกรดอ่อน ๆ ซึ่งคล้ายคลึงกับสภาพผิวตามธรรมชาติของมนุษย์ เพราะมีโอกาสน้อยกว่าที่จะระคายเคืองต่อผิว

คำนึงถึงระดับของกลิ่น

คำนึงถึงระดับของกลิ่น

เมื่อเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราควรให้ความสำคัญกับการเลือกกลิ่นพอ ๆ กับส่วนประกอบของสบู่ แน่นอนว่าเด็ก ๆ สามารถรับสัมผัสของกลิ่นเหล่านั้นได้ด้วย ถ้าเป็นกลิ่นที่ทำให้จมูกของพวกเค้ารู้สึกระคายเคืองหรือมีกลิ่นที่หอมแบบฉุนเกินไป อาจส่งผลให้เด็ก ๆ งอแงไม่อยากจะอาบน้ำเลยก็เป็นได้ ซึ่งนั่นคงจะเป็นเรื่องที่น่าหนักใจสำหรับผู้ปกครองไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น เวลาเลือกซื้อสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกนั้น ควรเลือกชนิดที่มีกลิ่นหอมเพียงอ่อน ๆ จะดีกว่านะคะ

เลือกประเภทให้ถูกต้อง

เลือกประเภทให้ถูกต้อง

ปัจจุบันในท้องตลาด สบู่อาบน้ำอาจแบ่งได้ 3 ประเภท คือ กลุ่มเครื่องสำอาง ช่วยทำความสะอาดร่างกาย บำรุงผิวพรรณและสุขภาพ, กลุ่มเวชสำอาง ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะคล้ายยาซึ่งจะมีส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพเป็นที่ยอมรับทางการแพทย์ และกลุ่มสบู่อาบน้ำทั่ว ๆ ไป

อย่างไรก็ตาม จุดประสงค์ของการใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกนั้น ก็เพื่อรักษาความชุ่มชื้นและปกป้องผิวของเด็กจากการระคายเคือง ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงกลุ่มสบู่อาบน้ำทั่ว ๆ ไปที่มักจะมีส่วนผสมของน้ำหอมและสารเติมแต่งในปริมาณมาก อีกทั้งสบู่เหลวอาบน้ำที่จำหน่ายตามท้องตลาดโดยส่วนมากจะจัดอยู่ในกลุ่มเครื่องสำอาง ฉะนั้น อย่าลืมตรวจสอบส่วนประกอบบนฉลากก่อนซื้อนะคะ

10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ที่ยอดฮิตติดอันดับขายดี หวังว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถเลือกซื้อสบู่เหลวอาบน้ำเด็กที่เหมาะสม ปลอดภัย และถูกใจลูกน้อยกันได้นะคะ

10. Sebamed – Bubble Bath

10. Sebamed - Bubble Bath

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 665 บาท

สูตรไม่ระคายเคืองตา

มาที่ผลิตภัณฑ์ตัวแรก สบู่เหลวสูตรอ่อนโยนพิเศษที่ตอบโจทย์ต่อผิวที่แสนบอบบางของเด็กทารกได้ดี เพราะช่วยทำความสะอาดผิวของลูกน้อยอย่างอ่อนโยนด้วยค่า pH 5.5 จึงช่วยกระตุ้นการสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ไม่เกิดผดผื่น ปราศจากสารสบู่ สารเคมีและสารเติมแต่ง จึงไม่ระคายเคืองต่อผิวและดวงตา เน้นใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ดอกคาโมมายล์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว

ผลิตภัณฑ์นี้นอกจากจะสามารถใช้ได้กับผิวของเด็กทารกแล้ว ยังใช้กับผิวเด็กโตที่บอบบางหรือแพ้ง่ายได้อีกด้วย ให้ฟองไม่มาก มาพร้อมกลิ่นอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นหลังใช้และสามารถใช้ได้ทุกวัน

ปริมาณ 1000 ml
ส่วนผสมสำคัญ ดอกคาโมมายล์
มีกลิ่นหอม

9. Burt’s Bees – Baby Shampoo & Wash Fragrance Free

9. Burt's Bees - Baby Shampoo & Wash Fragrance Free

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 850 บาท

สูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิค ปราศจากน้ำหอมและสารระคายเคือง มอบความชุ่มชื้นให้ผิว

ครีมอาบน้ำและแชมพูในขวดเดียวนี้ ผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์และไฮโปอัลเลอร์เจนิคแล้วว่าปราศจากสารปิโตรเคมีและสารสังเคราะห์ต่าง ๆ และสารกันเสีย อ่อนโยนเพียงพอ สามารถใช้ได้ทุกวัน ไม่มีสารระคายเคืองต่อดวงตาและปราศจากน้ำหอม อีกทั้งยังมีส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติ เช่น Aloe Barbadensis Leaf Juice หรือสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ที่มีคุณสมบัติช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว ใช้ได้ทั้งกับคุณแม่ที่มีผิวบอบบางและลูกน้อยเลยทีเดียวค่ะ

ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวลูกน้อยเนียนนุ่ม แถมยังมาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ  แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือ ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณค่ะ

ปริมาณ 235 ml
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดว่านหางจระเข้, แป้งข้าวโอ๊ต, โปรตีนถั่วเหลือง
มีกลิ่นหอม

8. Aveeno – Baby Wash & Shampoo

8. Aveeno - Baby Wash & Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 369 บาท

ไม่ระคายเคืองดวงตาและทำความสะอาดได้อย่างดีโดยไม่ทำลายความชุ่มชื้นของผิว

สบู่เหลวอาบน้ำและแชมพูขวดนี้มีสารสกัดธรรมชาติจากข้าวโอ๊ตที่ช่วยปลอบประโลมผิว มาพร้อมฟองนุ่ม ๆ ปริมาณมากที่ล้างออกง่าย ช่วยทำความสะอาดโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง ปราศจากสารสบู่และพาราเบน ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ทั้งยังเป็นสูตรที่อ่อนโยนต่อดวงตา จึงสามารถใช้ได้ทั้งกับการทำความสะอาดผิวและเส้นผมของลูกน้อยได้อย่างหมดจด เหลือไว้เพียงแค่ความนุ่มของผิว

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและสะอาดเมื่อได้ดม ทำให้คุณแม่หลาย ๆ คนยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าลูก ๆ ชอบ หากคุณแม่กำลังมองหาสบู่เหลวสูตรอ่อนโยนจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ในราคาประหยัด เราขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 236 ml
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากข้าวโอ๊ต
มีกลิ่นหอม

7. Enfant – Organic Shampoo & Body Wash

7. Enfant - Organic Shampoo & Body Wash

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 245 บาท

ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนและชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

สบู่เหลวและแชมพูขวดนี้อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติจากข้าวโอ๊ตและน้ำมันมะกอก ช่วยทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน ช่วยบำรุงผิว เส้นผมรวมทั้งหนังศีรษะของเจ้าตัวน้อย ปราศจากสารเคมีอันตรายและสีสังเคราะห์ นอกจากนี้ ยังเป็นสูตรที่มีค่า pH Balance เสมือนผิวธรรมชาติ ไม่มีค่าเป็นด่างจึงไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

ด้วยความที่สบู่นี้เป็นสูตรอ่อนโยน จึงสามารถใช้ได้ทุกวัน แม้แต่กับผิวที่แพ้ง่ายของเด็ก ๆ แถมรุ่นนี้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้เด็ก ๆ ผ่อนคลายและอารมณ์ดีได้อีกด้วยนะคะ

ปริมาณ 300 ml
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากข้าวโอ๊ตและน้ำมันมะกอก
มีกลิ่นหอม

6. Dermapon – Organic pH 5.5 Baby Bath

6. Dermapon - Organic pH 5.5 Baby Bath

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

สบู่เหลวออร์แกนิค ค่า pH 5.5 อ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์จากยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักและอยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน อ่อนโยนสำหรับผิวเด็กและผิวแพ้ง่าย มีค่า pH 5.5 ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ปกป้องผิว และปราศจากสารระคายเคือง เป็นสูตรออร์แกนิคที่อุดมไปด้วยส่วนผสมของน้ำมันดอกทานตะวัน สารสกัดจากโรสฮิปและคาโมมายล์ ซึ่งช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่แพ้และไม่ระคายเคืองต่อดวงตา

นอกจากนี้แล้ว ผลิตภัณฑ์นี้ยังได้รับความชื่นชมในเรื่องกลิ่นหอมละมุน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ใช้  เนื้อสบู่ไม่มีสี ให้ฟองไม่มากแต่ทำความสะอาดได้ดีเยี่ยม แถมยังล้างออกได้ง่ายอีกด้วย

ปริมาณ 480 ml
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันดอกทานตะวัน, สารสกัดจากโรสฮิปและคาโมมายล์
มีกลิ่นหอม

5. Eucerin – Baby Wash & Shampoo

5. Eucerin - Baby Wash & Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 540 บาท

ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ใด ๆ ปราศจากน้ำหอม พาราเบน และสี

ผลิตภัณฑ์สูตรนี้ใช้ทำความสะอาดได้ทั้งผิวและเส้นผมของเด็กทารก อุดมไปด้วยโปรวิตามินบี 5 และ Shea Butter ช่วยให้ผิวและเส้นผมของลูกชุ่มชื่น ได้รับการปกป้องอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้ง ปราศจากสารระคายเคืองตา สารสบู่ น้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ ทำให้ลดความเสี่ยงจากการแพ้ลงได้

หากคุณพ่อคุณแม่กังวลใจว่าผิวของลูกอาจจะอ่อนแอ ผลิตภัณฑ์ของยี่ห้อนี้น่าสนใจมาก ๆ  เพราะผ่านการพิสูจน์ทางการแพทย์ว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ในผิวที่แสนบอบบางของเด็กแรกเกิด นอกจากนี้คุณแม่หลายท่านยังรีวิวไว้อีกว่าใช้กับลูกน้อยที่เป็นโรคผิวหนังอักเสบได้ด้วย

ปริมาณ 400 ml
ส่วนผสมสำคัญ โปรวิตามินบี 5 และ Shea Butter
มีกลิ่นหอม ไม่ระบุ

4. Babi Mild – Ultra Mild Pure Natural Head & Body Bath

4. Babi Mild - Ultra Mild Pure Natural Head & Body Bath

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 345 บาท (แพ็ค 3)

ปกป้องผิวอย่างอ่อนโยน กักเก็บความชื้นสู่ผิวหนัง รักษาสมดุลผิว

สูตรนี้ถูกพัฒนาเพื่อให้ใช้ได้ดีทั้งอาบน้ำและสระผมให้กับลูกน้อย มีส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติ 2 ชนิด คือ จมูกข้าวสาลีและกลีเซอรีน ซึ่งมีคุณสมบัติในการกักเก็บความชื้นสู่ผิวหนัง ทำให้ผิวหนังอ่อนนุ่มโดยปราศจากสารเคมี อุดมไปด้วยวิตามินอีและกรดไขมันจำเป็นที่ช่วยบำรุงผิวได้ นอกจากนี้ยังมีค่า pH เป็นกลาง ช่วยรักษาสมดุลธรรมชาติของผิวหนัง ผิวจึงนุ่มชุ่มชื่นตลอดวัน

หากคุณกำลังมองหาสบู่เหลวสำหรับลูกน้อย สูตรอ่อนโยน ฟองแน่นละเอียด แต่ไม่ทำให้ผิวหนังแห้ง พร้อมส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ เพื่อให้เด็กผ่อนคลายและสดชื่น สูตรนี้เหมาะเลยค่ะ ที่สำคัญ ราคาก็คุ้มค่าอีกด้วย

ปริมาณ 400 ml
ส่วนผสมสำคัญ วิตามินอี, จมูกข้าวสาลี, กลีเซอรีน
มีกลิ่นหอม

3. D-Nee – Organic Head & Body Baby Wash

3. D-Nee - Organic Head & Body Baby Wash

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 357 บาท (แพ็ค 3)

ดูแลผิวให้อ่อนนุ่มด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 7 ชนิด ค่า pH เป็นกลาง

สบู่เหลวอาบน้ำและสระผมสูตรออร์แกนิค มีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติ วิตามินอี และน้ำผึ้ง ที่ช่วยให้ทั้งผิวและเส้นผมของลูกน้อยอ่อนนุ่มชุ่มชื้นและมีสุขภาพดี มีค่า pH เป็นกลางจึงอ่อนโยนต่อผิวทารก สามารถล้างออกได้ง่าย ไม่ระคายเคืองต่อดวงตา ปราศจากสารพาราเบน ผ่านการทดสอบว่าทางการแพทย์ว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และปลอดภัยต่อทารก

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลเหลว มีกลิ่นหอมละมุน ให้ฟองนุ่ม สะดวกสบายต่อการใช้งานเพราะใช้ทั้งอาบน้ำและสระผมได้ในขวดเดียวกัน ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ

ปริมาณ 380 ml/ขวด
ส่วนผสมสำคัญ น้ำแร่ธรรมชาติ, วิตามินอี, น้ำผึ้ง
มีกลิ่นหอม

2. Lamoon – Organic Body & Foam Wash 2 in 1

2. Lamoon - Organic Body & Foam Wash 2 in 1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 395 บาท

สารสกัดจากธรรมชาติ 100% ให้ผิวนุ่มน่าสัมผัส

ผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนประกอบของกลีเซอรีนจากพืช ช่วยทำความสะอาดผิวและเส้นผมของลูกน้อยได้อย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำลายสารเคลือบผิว ไม่ระคายเคืองแม้ผิวที่แพ้ง่ายหรือดวงตา ทั้งยังมีวิตามินบี 5 และน้ำผึ้งที่ช่วยให้ผิวของเด็กนุ่มชุ่มชื้นและแข็งแรง นอกจากนี้ ยังส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ ช่วยให้ทั้งคุณแม่และลูกน้อยสดชื่นและมีความสุขไปตลอดวัน

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นโฟมนุ่ม มีฟองน้อยทำให้ล้างออกได้ง่าย ไม่ลื่นตัวและไม่เหนียวเหนอะหนะ คุณแม่คนไหนที่เบื่อผลิตภัณฑ์แบบเจลแล้วอยากลองเปลี่ยนมาใช้แบบโฟมดูบ้าง เราขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 250 ml
ส่วนผสมสำคัญ กลีเซอรีนจากพืช, วิตามินบี 5, น้ำผึ้ง
มีกลิ่นหอม

1. Johnson’s – Baby Top-to-Toe Hair & Body Baby Bath

1. Johnson's - Baby Top-to-Toe Hair & Body Baby Bath

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 164 บาท

ขวดเดียวจบทั้งผมและผิวกาย อ่อนโยนเหมือนน้ำบริสุทธิ์ สูตรไม่ระคายเคืองตา

ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนมากจากแบรนด์ดังสำหรับเด็กที่ไม่มีใครไม่รู้จัก สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดซึ่งบอบบางทั้งผิว เส้นผมและดวงตา ขวดนี้ขวดเดียวใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม ปราศจากสารเติมแต่ง พาราเบน และสารสบู่ จึงไม่ระคายเคืองต่อดวงตา ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ อีกทั้งยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ให้ดูมีสุขภาพผิวดี

นอกจากคุณสมบัติที่กล่าวไปแล้ว ผลิตภัณฑ์นี้ยังมาพร้อมกลิ่นหอมบางเบา ให้ฟองนุ่มในปริมาณพอเหมาะและล้างออกได้ง่าย แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จึงได้ยอดขายถล่มทลายจนมาเป็นอันดับหนึ่งในใจคุณพ่อคุณแม่หลายคน

ปริมาณ 500 ml
ส่วนผสมสำคัญ กลีเซอรีน
มีกลิ่นหอม

ข้อควรระวังในการใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็ก

ข้อควรระวังในการใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็ก

เวลาใช้สบู่เหลวอาบน้ำให้กับลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่ควรระมัดระวังการกลืนหรือดื่มสบู่เหลวของเด็ก เพราะเป็นไปได้ว่าขณะที่อาบน้ำอาจจะมีน้ำสบู่บางส่วนไหลเข้าไปในปากของเขาโดยไม่ทันได้รู้ตัว หากเป็นเช่นนั้นควรให้ดื่มน้ำสะอาดตามลงไป แต่ถ้าดื่มน้ำสบู่เข้าไปในร่างกายปริมาณมาก แนะนำว่ารีบไปโรงพยาบาลจะดีกว่านะคะ

นอกจากนี้หากพบว่าผิวของลูกน้อยเกิดอาการแพ้ มีรอยแดง หรือผื่นคันหลังการอาบน้ำ ให้หยุดใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้น ยิ่งถ้ามีอาการรุนแรงควรไปพบแพทย์ทันที และสำหรับเด็กที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวตั้งแต่เกิด จะดีกว่าหากปรึกษาแพทย์ก่อนซื้อสบู่ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ที่จะซื้อนั้นปลอดภัยกับผิวของลูกน้อยมากที่สุดนั่นเองค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับวิธีการเลือกซื้อและอันดับสบู่เหลวอาบน้ำเด็กขายดีที่ได้แนะนำไปแล้ว เราควรศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพื่อเลือกสบู่เหลวอาบน้ำที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับลูกน้อยกันนะคะ

การดูแลเด็ก ๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่หากคุณพ่อคุณแม่ หรือผู้ปกครองสามารถเพลิดเพลินกับการดูแลเจ้าตัวน้อย แน่นอนว่าเด็ก ๆ ก็ย่อมจะตอบสนองไปในทางเดียวกัน เพราะฉะนั้นถ้าเราสามารถเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กที่เหมาะสม ปลอดภัยและเป็นที่ถูกใจสำหรับตัวเขาได้ จะทำให้การอาบน้ำให้กับเด็ก ๆ เป็นช่วงเวลาเพลิดเพลินและผ่อนคลายสำหรับทั้งตัวเราและลูกน้อยได้แน่นอนค่ะ

Popular Posts