10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลย

ครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ

สารบัญ

ควรเริ่มใช้สบู่เหลวสำหรับเด็กอาบน้ำให้เจ้าตัวน้อยเมื่อไร ?

ควรเริ่มใช้สบู่เหลวสำหรับเด็กอาบน้ำให้เจ้าตัวน้อยเมื่อไร ?

เราน่าจะเคยได้ยินคำชมเปรียบเทียบว่าผิวสวยราวกับผิวเด็กทารก แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้ว ผิวเด็กทารกนั้นบอบบางและแห้งกว่าผิวผู้ใหญ่ เนื่องจากขณะอยู่ในครรภ์ เด็กทารกถูกห่อหุ้มด้วยถุงน้ำคร่ำ เมื่อคลอดออกมาแล้วจึงมักจะเกิดปัญหาผิวแห้ง

เด็กแรกเกิดนั้นจะมีไขหุ้มทารก (Vernix caseosa) ติดอยู่ตามผิวหนัง ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้และจะหลุดลอกออกไปเองตามธรรมชาติ เมื่อถึงเวลานั้นไขมันบนผิวของทารก (Sebum) จะมีปริมาณเพียงสองในสามเท่านั้นเมื่อเทียบกับผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้นเด็กทารกจึงมีผิวที่อ่อนแอ และโดยมากมักจะพบปัญหาผิวหนังแห้งในเดือนที่สองหลังคลอด

แม้ว่าสบู่เหลวอาบน้ำเด็กบางชนิดจะระบุว่าสามารถใช้กับเด็กทารกได้ แต่เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจจะเกิดกับผิวของลูกน้อยในกรณีที่สบู่เหลวมีส่วนผสมที่ไม่ถูกกับผิวเด็ก คุณแม่อาจเริ่มใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กหลังจากอายุสองเดือนขึ้นไป ส่วนในช่วงแรก ๆ นั้นใช้น้ำเปล่าทำความสะอาดก็เพียงพอแล้ว

วิธีเลือกสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับเด็กทารก

เมื่อถามถึงสบู่อาบน้ำสำหรับเด็ก คุณแม่บางคนอาจคิดว่าใช้สบู่แบบเดียวกันกับเราก็ได้ แต่อันที่จริงเราควรเตรียมสบู่อาบน้ำสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เนื่องจากสบู่เด็กนั้นมักจะปราศจากสารเติมแต่งเพื่อหลีกเลี่ยงการแพ้ที่อาจจะเกิดกับผิวของลูกได้ ซึ่งหลักในการเลือกซื้อสบู่เหลวอาบน้ำเด็กมีดังนี้ค่ะ

เลือกสบู่เหลวที่ปราศจากสารระคายเคืองต่อผิวเด็ก

เลือกสบู่เหลวที่ปราศจากสารระคายเคืองต่อผิวเด็ก

สบู่อาบน้ำสำหรับเด็กอาจแบ่งออกได้ 2 ชนิด ได้แก่ สบู่เหลวที่ผลิตเพื่อเด็กโดยเฉพาะและสบู่เหลวสำหรับผู้ใหญ่ที่ปราศจากสารเติมแต่ง ซึ่งสามารถใช้กับเด็กได้ด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบนผลิตภัณฑ์จะบอกว่าไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตราย แต่ก็เป็นไปได้ว่าอาจมีสารบางชนิดที่ทำให้ลูกน้อยของคุณเกิดอาการแพ้ได้ เพราะฉะนั้นเราจึงควรอ่านส่วนประกอบของสบู่อาบน้ำนั้น ๆ อย่างระมัดระวัง โดยดูว่ามีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ในปริมาณที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหรือไม่ และปราศจากวัตถุกันเสียหรือสารเติมแต่งหรือเปล่า เราแนะนำให้เลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กที่มีค่าเป็นกรดอ่อน ๆ ซึ่งคล้ายคลึงกับสภาพผิวตามธรรมชาติของมนุษย์ เพราะมีโอกาสน้อยที่จะระคายเคืองผิวค่ะ

คำนึงถึงสารให้ความหอม

คำนึงถึงสารให้ความหอม

เมื่อเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราควรให้ความสำคัญกับการเลือกกลิ่นพอ ๆ กับส่วนประกอบของสบู่ แน่นอนว่าเด็ก ๆ ก็รับสัมผัสของกลิ่นเหล่านั้นด้วย ถ้าเป็นกลิ่นที่ทำให้จมูกของพวกเขารู้สึกระคายเคืองหรือกลิ่นที่หอมฉุนเกินไป อาจส่งผลให้เด็ก ๆ งอแงไม่อยากจะอาบน้ำเลยก็เป็นได้ ซึ่งนั่นคงจะเป็นเรื่องที่น่าหนักใจสำหรับผู้ปกครองไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นเมื่อเลือกซื้อสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก ควรเลือกชนิดที่มีกลิ่นหอมเพียงอ่อน ๆ จะดีกว่านะคะ

เลือกประเภทของสบู่เหลวอาบน้ำให้ถูกต้อง

เลือกประเภทของสบู่เหลวอาบน้ำให้ถูกต้อง

ปัจจุบันในท้องตลาด สบู่อาบน้ำอาจแบ่งได้ 3 ประเภท คือ กลุ่มเครื่องสำอาง ช่วยทำความสะอาดร่างกาย บำรุงผิวพรรณและสุขภาพ, กลุ่มเวชสำอาง ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะคล้ายยา จะมีส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพเป็นที่ยอมรับทางการแพทย์, และกลุ่มสบู่อาบน้ำทั่ว ๆ ไป

อย่างไรก็ตามจุดประสงค์ของการใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็กนั้น เพื่อรักษาความชุ่มชื้นและปกป้องผิวของเด็กจากการระคายเคือง ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงกลุ่มสบู่อาบน้ำทั่ว ๆ ไปที่มักจะมีส่วนผสมของน้ำหอมและสารปรุงแต่งในปริมาณมาก อีกทั้งสบู่เหลวอาบน้ำที่จำหน่ายตามท้องตลาดส่วนมากจัดอยู่ในกลุ่มเครื่องสำอาง ฉะนั้นอย่าลืมตรวจสอบส่วนประกอบบนฉลากก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อจากนี้ ขอแนะนำ 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยอดฮิตขายดี หวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกซื้อสบู่เหลวอาบน้ำเด็กที่เหมาะสม ปลอดภัย และถูกใจทั้งคุณแม่และคุณลูกกันได้นะคะ

10. Burt’s Bees Baby Shampoo & Wash Frangrance Free (235 ml)

10. Burt's Bees Baby Shampoo & Wash Frangrance Free (235 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 850 บาท

ปราศจากน้ำหอมและสารระคายเคือง มีส่วนประกอบจากอโล แป้งข้าวโอ๊ตและโปรตีนถั่วเหลือง

ครีมอาบน้ำและแชมพูในขวดเดียวนี้ ผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์และไฮโปอัลเลอร์เจนิคแล้วว่าปราศจากสารปิโตรเคมีและสารสังเคราะห์ต่าง ๆ เช่น พทาเลต (Phatahlate) พาราเบน (Paraben) และสารกันเสีย อ่อนโยนเพียงพอ สามารถใช้ได้ทุกวัน ไม่มีสารระเคืองต่อดวงตาและปราศจากน้ำหอม อีกทั้งมีส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติ เช่น อโล ที่มีคุณสมบัติช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว ใช้ได้ทั้งกับคุณแม่ที่มีผิวบอบบางและลูกน้อยเลยทีเดียวค่ะ

ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวลูกน้อยเนียนนุ่ม แถมยังมาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ  แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณค่ะ

9. Aveeno Baby Wash & Shampoo (236 ml)

9. Aveeno Baby Wash & Shampoo (236 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 332 บาท

ไม่ระคายเคืองดวงตาและทำความสะอาดได้อย่างดีโดยไม่ทำลายความชุ่มชื้นของผิว

สบู่เหลวอาบน้ำและแชมพูขวดนี้มีสารสกัดธรรมชาติจากข้าวโอ๊ตที่ช่วยปลอบประโลมผิว มาพร้อมฟองนุ่ม ๆ ปริมาณมากที่ล้างออกง่าย ช่วยทำความสะอาดโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง ปราศจากสารสบู่และพาราเบน ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ทั้งยังเป็นสูตรนี้ที่อ่อนโยนต่อดวงตา จึงสามารถใช้ได้ทั้้งกับการทำความสะอาดผิวและเส้นผมของลูกน้อยได้อย่างหมดจด เหลือไว้เพียงแค่ความนุ่มน่าสัมผัสของผิว

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและสะอาดเมื่อได้ดม ทำให้คุณแม่หลาย ๆ ท่านยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าลูกชอบ หากคุณแม่กำลังมองหาสบู่เหลวสูตรอ่อนโยนจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ในราคาประหยัด เราขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

8. Enfant Organic Shampoo & Body Wash (300 ml)

8. Enfant Organic Shampoo & Body Wash (300 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 245 บาท

ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนและชุ่มชื้น คงความสมดุลตามธรรมชาติ (pH Balance)

สบู่เหลวและแชมพูขวดนี้อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติจากข้าวโอ๊ตและน้ำมันมะกอก ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ช่วยบำรุงผิว เส้นผมรวมทั้งหนังศีรษะของเจ้าตัวน้อย ปราศจากสารเคมีอันตรายและสีสังเคราะห์ นอกจากนี้ยังเป็นสูตรที่ไม่มีค่าเป็นด่างจึงไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

ด้วยความที่สบู่นี้เป็นสูตรอ่อนโยน จึงสามารถใช้ได้ทุกวัน แม้แต่กับผิวที่แพ้ง่ายของเด็ก ๆ แถมรุ่นนี้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้อารมณ์ดีได้ด้วย Lily of the Valley และ All White Flower อีกด้วยนะคะ

7. Dermapon Organic pH 5.5 Baby Bath Sunflower Oil (480 ml)

7. Dermapon Organic pH 5.5 Baby Bath Sunflower Oil (480 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

สบู่เหลวออร์แกนิค ค่า pH 5.5 อ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

สบู่รุ่นนี้เป็นผลิตภัณฑ์จากยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักและอยู่คู่กับประเทศไทยมายาวนาน อ่อนโยนสำหรับผิวเด็กและผิวแพ้ง่าย มีค่า pH 5.5 ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ปกป้องผิว และปราศจากสารระเคือง เป็นสูตรออร์แกนิคที่อุดมไปด้วยส่วนผสมของน้ำมันทานตะวัน สารสกัดจากโรสฮิปและคาโมมายล์ ซึ่งช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่แพ้และไม่ระคายเคืองต่อดวงตา

นอกจากนั้นแล้ว ผลิตภัณฑ์นี้ยังได้รับความชมในเรื่องกลิ่นหอมละมุน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ใช้  เนื้อสบู่ไม่มีสี ให้ฟองไม่มากแต่ก็ทำความสะอาดได้ดีเยี่ยม แถมยังล้างออกได้ง่ายอีกด้วย

6. D-Nee Organic Head & Body Baby Wash (380 ml x 3)

ุ6. D-Nee Organic Head & Body Baby Wash (380 ml X 3)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 312 บาท

ดูแลผิวให้อ่อนนุ่มชุ่มชื่นด้วยส่วนผสมคัดสรรพิเศษจากธรรมชาติ 7 ชนิด

สบู่เหลวอาบน้ำและสระผมสูตรออร์แกนิค มีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติ วิตามินอี และน้ำผึ้ง มีค่า pH เป็นกลาง สามารถล้างออกได้ง่าย ไม่ระคายต่อดวงตาและอ่อนโยนต่อผิวของทารก  ปราศจากสารพาราเบน ผ่านการทดสอบว่าทางการแพทย์ว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลเหลว มีกลิ่นหอมละมุน ให้ฟองนุ่ม ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ

5. Sebamed Baby Extra Soft Wash (200 ml)

5. Sebamed Baby Extra Soft Wash (200 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

ปราศจากสารสบู่ มีสารสกัดจากพืชช่วยป้องกันการอักเสบและระคายเคืองผิว

ผิวที่แสนบอบบางของเด็กย่อมต้องการผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ปราศจากสารสบู่ เพราะความกระด้างของสารนี้อาจเป็นสาเหตุของผื่นคัน ผิวแห้งและปัญหาอื่น ๆ ทางผิวหนังตามมา ซึ่งสบู่เหลวตัวนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ เพราะช่วยทำความสะอาดผิวของลูกน้อยอย่างอ่อนโยน ทั้งยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว ใช้ได้ทุกวัน

ผลิตภัณฑ์นี้นอกจากจะสามารถใช้ได้กับผิวของเด็กทารกแล้ว ยังใช้กับผิวเด็กที่บอบบางหรือแพ้ง่ายได้อีกด้วย ให้ฟองไม่มาก มาพร้อมกลิ่นอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นหลังใช้

4. Lamoon Organic Body & Foam Wash 2 in 1 (250 ml)

4. Lamoon Organic Body & Foam Wash 2 in 1 (250 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 395 บาท

สารสกัดจากธรรมชาติ 100% ให้ผิวนุ่มน่าสัมผัส

ผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนประกอบของกลีเซอรีนจากพืช ช่วยทำความสะอาดผิวและเส้นผมของลูกน้อยได้อย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำลายสารเคลือบผิว ไม่ระคายเคืองแม้ผิวที่แพ้ง่ายหรือดวงตา ผิวของลูกจึงนุ่ม ชุ่มชื่นและสุขภาพดี นอกจากนี้ยังส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ ช่วยให้ทั้งคุณแม่และลูกน้อยสดชื่นและมีความสุขไปตลอดวัน

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นโฟมนุ่ม มีฟองน้อยทำให้ล้างออกได้ง่าย ไม่ลื่นตัวและไม่เหนียวเหนอะหนะ คุณแม่คนไหนที่เบื่อผลิตภัณฑ์แบบเจลแล้วอยากลองเปลี่ยนมาใช้แบบโฟมดูบ้าง เราขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

3. Eucerin Baby Wash & Shampoo (400 ml)

3. Eucerin Baby Wash & Shampoo (400 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 540 บาท

ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ใด ๆ ปราศจากน้ำหอม พาราเบน และสี

ผลิตภัณฑ์สูตรนี้ใช้ทำความสะอาดได้ทั้งผิวและเส้นผมของเด็กทารก อุดมไปด้วยโปรวิตามินบี 5 และเชีย บัตเตอร์ ช่วยให้ผิวและเส้นผมของลูกชุ่มชื่น ได้รับการปกป้องอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้ง ปราศจากสารระคายเคืองตา สารสบู่ น้ำหอม สี และแอลกฮอล์ ทำให้ลดความเสี่ยงจากอาการแพ้ลงได้

หากคุณพ่อคุณแม่กังวลใจว่าผิวของลูกอาจจะอ่อนแอ ผลิตภัณฑ์ของยี่ห้อนี้น่าสนใจมาก ๆ  เพราะผ่านการพิสูจน์ทางการแพทย์ว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ในผิวที่แสนบอบบางของเด็กแรกเกิด นอกจากนี้คุณแม่หลายท่านยังรีวิวไว้อีกว่าใช้กับลูกน้อยที่เป็นโรคผิวหนังอักเสบได้ด้วย

2. Babi Mild Ultra Mild Pure Nutural – Head & Body Bath (400 ml x 2)

2. Babi Mild Ultra Mild Pure Nutural - Head & Body Bath (400 ml x 2)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 210 บาท

ปกป้องผิวอย่างอ่อนโยนด้วยจมูกข้าวสาลี

สูตรนี้ถูกพัฒนาเพื่อให้ใช้ได้ดีทั้งอาบน้ำและสระผมให้กับลูกน้อย มีส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติ 2 ชนิด คือ จมูกข้าวสาลีและกลีเซอริน ซึ่งมีคุณสมบัติในการกักเก็บความชื้นสู่ผิวหนัง ทำให้ผิวหนังอ่อนนุ่มโดยปราศจากสารเคมี อุดมไปด้วยวิตามินอีและกรดไขมันจำเป็นที่ช่วยบำรุงผิวได้ นอกจากนี้ยังมีค่า pH เป็นกลาง ช่วยรักษาสมดุลทางธรรมชาติของผิวหนัง ผิวจึงนุ่มชุ่มชื่นตลอดวัน

หากคุณกำลังมองหาสบู่เหลวสำหรับลูกน้อย สูตรอ่อนโยน ฟองแน่นละเอียด แต่ไม่ทำให้ผิวหนังแห้ง พร้อมส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ ราคาคุ้มค่า อันนี้ก็เหมาะเลยล่ะค่ะ

1. Johnson’s Baby Top-to-Toe Wash (500 ml)

1. Johnson's Baby Top-to-Toe Wash (500 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

ขวดเดียวจบทั้งผมและผิวกาย อ่อนโยนต่อดวงตาไม่ต่างจากน้ำ

ผิวที่แสนบอบบางของลูกน้อยควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงขวบปีแรก ผลิตภัณฑ์นี้เป็นสูตรอ่อนโยนมาก สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดซึ่งบอบบางทั้งผิวและดวงตา ขวดนี้ขวดเดียวใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม ปราศจากสี พาราเบน และสารสบู่ ไม่ระคายเคืองต่อดวงตา ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ อีกทั้งยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ให้ดูมีสุขภาพผิวดี

นอกจากคุณสมบัติที่กล่าวไปแล้ว ผลิตภัณฑ์นี้ยังมาพร้อมกลิ่นหอมบางเบา ให้ฟองนุ่มในปริมาณพอเหมาะและล้างออกได้ง่าย ถูกใจคุณพ่อคุณแม่ส่วนมาก แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

ข้อควรระวังในการใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็ก

ข้อควรระวังในการใช้สบู่เหลวอาบน้ำเด็ก

เวลาใช้สบู่เหลวอาบน้ำให้กับลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่ควรระมัดระวังการกลืนหรือดื่มสบู่เหลวของเด็ก เพราะเป็นไปได้ว่าขณะที่อาบน้ำอาจจะมีน้ำสบู่บางส่วนไหลเข้าไปในปากของเขาโดยไม่ทันได้รู้ตัว หากเป็นเช่นนั้นควรให้ดื่มน้ำสะอาดตามลงไป แต่ถ้าดื่มน้ำสบู่เข้าไปในร่างกายปริมาณมาก แนะนำว่ารีบไปโรงพยาบาลจะดีกว่านะคะ

นอกจากนี้หากพบว่าผิวของลูกน้อยเกิดอาการแพ้ มีรอยแดง หรือผื่นคันหลังการอาบน้ำ ให้หยุดใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้น ยิ่งถ้ามีอาการรุนแรงควรไปพบแพทย์ทันที และสำหรับเด็กที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวตั้งแต่เกิด จะดีกว่าหากปรึกษาแพทย์ก่อนซื้อสบู่ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ที่จะซื้อนั้นปลอดภัยกับผิวของลูกน้อยมากที่สุดนั่นเองค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับวิธีการเลือกซื้อและอันดับสบู่เหลวอาบน้ำเด็กขายดีที่ได้แนะนำไปแล้ว เราควรศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพื่อเลือกสบู่เหลวอาบน้ำที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับลูกน้อยกันนะคะ

การดูแลเด็ก ๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่หากคุณพ่อคุณแม่ หรือผู้ปกครองสามารถเพลิดเพลินกับการดูแลเจ้าตัวน้อย แน่นอนว่าเด็ก ๆ ก็ย่อมจะตอบสนองไปในทางเดียวกัน เพราะฉะนั้นถ้าเราสามารถเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กที่เหมาะสม ปลอดภัยและเป็นที่ถูกใจสำหรับตัวเขาได้ จะทำให้การอาบน้ำให้กับเด็ก ๆ เป็นช่วงเวลาเพลิดเพลินและผ่อนคลายสำหรับทั้งตัวเราและลูกน้อยได้แน่นอนค่ะ

 • 10 อันดับ สบู่และครีมอาบน้ำเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผู้เขียนต้องออกตัวก่อนว่าเมื่อก่อนเป็นคนหนึ่งที่ไม่เข้าใจว่าทำไมเด็กถึงใช้ครีมอาบน้ำของผู้ใหญ่ไม่ได้ เพราะดูแล้วตัวน้ำยาก็ไม่น่าจะอันตรายอะไร แต่พอได้ลองศึกษาจริง ๆ ถึงได้รู้ว่าผิวของเด็กบอบบางกว่ามาก จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีเจือปนน้อยกว่า ดังนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่และผู้ที่สนใจซื้อของให้เด็กสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสม ผู้เขียนจึงรวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ เราจะแบ่งบทความนี้ออกเป็น 2 หัวข้อใหญ่ด้วยกัน ลำดับแรกคือ “วิธีการเลือกซื้อ” เพื่อให้ทุกคนเข้าใจเสียก่อนว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลูกของคุณควรเป็นอย่างไร และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณมีตัวเลือกในการซื้อมากขึ้น ซึ่งแต่ละส

 • 10 อันดับ แชมพูเด็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เป็นที่ทราบกันดีว่าผิวหนังของเด็ก ๆ โดยเฉพาะเด็กทารกและเด็กอ่อนวัยทั้งหลายมีความบอบบางอย่างมาก พ่อแม่จึงต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์การทำความสะอาดผิวและข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ อย่างพิถีพิถันเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยของคุณ โดยเน้นที่สินค้าที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติหรือที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่าง ๆ เป็นต้น ในบทความนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อแชมพูสำหรับเด็กให้ผู้อ่านกันค่ะ เพราะในท้องตลาดที่ขายกันหลากหลายสูตรและยี่ห้อนั้นอาจทำให้คุณลังเล คิดไม่ตกว่าควรซื้อสินค้าตัวไหนถึงจะดีกับลูกคุณที่สุด เป็นต้นว่า Johnson & Johnson, Babymild, SebaMed, D-Nee และในตอนท้ายทีมงานยังได้รวบรวม 10 ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีแล้วว่าเหมาะกับเด็ก ๆ มีความอ่อนโยน มีส่วนประกอบที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว เพื่อเป็นข้อมูลที

 • บทความในวันนี้เราเอาใจว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่โดยเฉพาะเลยค่ะ เราเชื่อว่าในช่วงก่อนที่ลูกน้อยของคุณจะคลอด ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือทั้งหลายคงจะต้องตื่นเต้นกับการเตรียมของมากมายไว้ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นที่นอน เสื้อผ้า ผ้าอ้อม อาหาร ขวดนมและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย แต่นอกเหนือไปจากของพวกนี้แล้ว หลายคนอาจจะลืมนึกถึงของสำคัญอีกจำพวก นั่นก็คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของต่าง ๆ ของลูกน้อยนั่นเอง วันนี้เราเลือก ‘ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดขวดนม’ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญมาแนะนำให้กับคุณค่ะ เนื่องจากเด็กในวัยทารกนั้นมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องให้ความระมัดระวังในเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่ทารกใช้จะต้องปราศจากสิ่งสกปรก รวมไปถึงต้องมีความปลอดภัยต่อร่างกายด้วย โดยเ

 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่นคือศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อยของคุณ ดังนั้นการทาเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่ว่าโลชั่นที่ขายตามท้องตลาดนั้นมีหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น โลชั่นที่ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส อีกทั้งปัจจุบันมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower lotion ด้วยเหตุนี้เองทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับลูกน้อยของคุณ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่แล้ว ในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเบบี้โลชั่น แนะนำ 10 อันดับเบบี้โลชั่นที่ขายดี พร้อมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวัง

 • 10 อันดับ เบบี้ออยล์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  นึกย้อนกลับไปถึงตอนที่คุณอาของผู้เขียนเพิ่งคลอดเจ้าตัวน้อยได้ไม่นาน หนึ่งในอุปกรณ์ที่คุณแม่ทุกคนขาดไม่ได้ คือ “เบบี้ออยล์” เพราะนอกจากจะเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยบำรุงผิวเบบี๋แล้ว ยังสามาถใช้เป็นน้ำมันนวดตัวลูกน้อยเพื่อความผ่อนคลาย แถมใช้แทนเมคอัพรีมูฟเวอร์ของคุณแม่ได้ด้วย แต่แม้จะมีประโยชน์มากมายแค่ไหน หลายคนกลับละเลยวิธีการเลือก เพราะมักจะยึดติดกับแบรนด์เสียมากกว่า ในวันนี้ผู้เขียนจึงมาแนะนำความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเบบี้ออยล์กันค่ะ สิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้คือ “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากคุณ Takako Asai ผู้มีประสบการณ์เป็นเจ้าหน้าที่ผดุงครรภ์มากว่า 25 ปี, นักเขียนบทความเกี่ยวกับการเลี้ยงเด็ก และนักพัฒนาสินค้าของแบรนด์ AMOMA จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขา

 • 10 อันดับ เจลอาบน้ำ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เจลอาบน้ำเป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำรูปแบบหนึ่งที่ใช้งานได้ง่าย มีสารประกอบแตกต่างจากสบู่ก้อนที่เห็นชัดเจนเลยคือมีความเป็นด่างน้อยกว่า หลังใช้เจลอาบน้ำจึงไม่รู้สึกว่าผิวแห้งกร้านเท่ากับตอนใช้สบู่ก้อน ทั้งนี้ เจลอาบน้ำที่ขายกันอยู่ในท้องตลาดก็มีอยู่หลายสูตรจากหลายยี่ห้อ เช่น Bath & Body Works, Eucerin, L’Occitane, Laroche posay เป็นต้น แต่สาว ๆ รู้ไหมว่าแต่ละสูตรนั้นมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร แล้วแบบไหนจะเข้ากับคุณที่สุด? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เรามีบทความดี ๆ ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อเจลอาบน้ำให้กับสาว ๆ กัน โดยในตอนท้ายเรายังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์อาบน้ำมาเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย มาติดตามไปพร้อม ๆ กันจนจบ คุณจะได้มีไอเดียเลือกเจลอาบน้ำอย่างถูกวิธีเพื่อปรนนิบัติ ดูแลผิวพรรณให้ดีสมดัง

 • 10 อันดับ แป้งเด็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึง “แป้งเด็ก” หลายคนก็จะนึกถึงแป้งฝุ่นที่ไม่ผสมรองพื้น ปราศจากสารเคมีอันตรายและค่อนข้างอ่อนโยน ผู้ใหญ่บางคนเลยชอบใช้ทาตัวหรือใช้เป็นเครื่องสำอาง ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ พากันคิดค้นสูตรใหม่ ๆ ออกมามากมายเพื่อตอบสนองได้ทั้งความต้องการของเด็กและผู้ใหญ่ เช่น รุ่นผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือสูตรควบคุมความมัน ฯลฯ ด้วยสาเหตุนี้เอง การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” แป้งเด็กสูตรต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ ไม่ควรละเลยกันเชียวค่ะ เพราะถ้าเลือกผิดวัตถุประสงค์อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ โดยเฉพาะเมื่อต้องใช้กับลูกน้อย เมื่อรู้วิธีการเลือกไปแล้ว หลาย ๆ คนก็คงอยากรู้ว่าสินค้ารุ่นไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะกันใช่ไหมคะ แน่นอนว่า mybest มีคำตอบให้คุณเสมอค่ะ เพราะผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจและนำมาเปรียบเท

 • 9. Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp (250 ml)
  หลายคนอาจจะคิดว่ายาสระผมสูตรไหนก็เหมือนกันหมด เพราะแค่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่กระตุ้นให้เกิดรังแคก็พอแล้ว แต่จะดีกว่าไหมเอ่ย ถ้าเราเลือกซื้อ “ยาสระผมสูตรบำรุงหนังศีรษะ” พร้อมช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้นมาใช้ ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแต่เพื่อผู้ชายเท่านั้นนะคะ ล่าสุดหลายแบรนด์ทำสูตรสำหรับผู้หญิงหรือที่ใช้ได้กับทุกคนออกมาด้วย อีกทั้งยังมีหลากหลายสูตรหลายกลิ่นให้เลือกซื้อ จึงอาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่หรือผู้ที่เพิ่งจะเริ่มมีปัญหาหนังศีรษะได้ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอพาทุกคนไปอ่านสาระดี ๆ อย่าง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับยาสระผมบำรุงหนังศีรษะขายดียอดฮิตอันดับหนึ่ง” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีท

 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เนื่องจากผิวของเด็กมีความบอบบางมากกว่าผู้ใหญ่จึงควรใช้ครีมกันแดดที่เป็นสูตรสำหรับเขาโดยเฉพาะ เพราะมีความอ่อนโยนมากกว่า เพื่อช่วยถนอมผิวของหนู ๆ ซึ่งนอกจากเด็ก ๆ จะใช้ดีแล้ว ผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ด้วยเหมือนกันค่ะ อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะเป็นสูตรพิเศษ แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ต่างพากันพัฒนาสินค้าออกมาแข่งขันกัน ทำให้หลายคนโดยเฉพาะเหล่าแม่ ๆ อาจสับสนเอาได้ว่าจะเลือกครีมกันแดดให้ ลูก ๆ อย่างไรดี ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าครีมกันแดดสำหรับเด็กนั้นจะมี “วิธีการเลือกซื้อ” อย่างไรบ้าง เมื่อรู้ว่าครีมกันแดดที่เหมาะกับเด็ก ๆ ควรมีลักษณะอย่างไรแล้ว ลำดับต่อไปเราไปดู “10 ครีมกันแดดสำหรับเด็กยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวกันดีกว่าค่ะ มาดูกันสิว่ามีย

 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แน่นอนว่าผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้นสิ่งที่ใช้ทำความสะอาดคราบสกปรกต่างๆของเจ้าตัวน้อยจึงควรมีสัมผัสที่อ่อนโยนและปราศจากสารเคมีรุนแรง ซึ่ง “ทิชชู่เปียกหรือผ้าทำความสะอาดผิว” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวแถมยังใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องนำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้หลายแบรนด์ผลิตทิชชู่เปียกออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งถ้าเพื่อนๆไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนซื้อล่ะก็ ลูกๆอาจได้รับอันตรายได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการระคายเคืองหรือคราบสกปรกตกค้าง ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก อย่างไรก็ตาม แค่รู้วิธีการเลือกอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ทุกยี่ห้อโฆษณากันไว้มากมายเหลือเกินค่ะ ซึ่งเราไม่ม