10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

สำหรับใครที่มีผิวผสม การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิว ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ เครื่องสำอาง หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มทำความสะอาดผิว มักจะเป็นเรื่องยุ่งยากใช่ไหมคะ เพราะไม่ค่อยจะมีสูตรสำหรับผิวของคุณโดยเฉพาะวางขาย แต่ถ้าจะเลือกใช้สูตรผิวมันหรือแห้งไปเลยก็ไม่ได้อีก เพราะผิวไม่ได้มันหรือแห้งขนาดนั้น เมื่อใช้แล้วจึงยิ่งกระตุ้นให้ผิวแห้งหรือมันมากขึ้นไปกว่าเดิมอีก ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาได้ ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยสภาพผิวที่อยู่ก่ำกึ่งแบบนี้จึงค่อนข้างไวต่อสภาพแวดล้อมง่าย เช่น ฤดูกาลที่เปลี่ยนไป, สมดุลฮอร์โมน และพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการนอนหรือการรับประทานอาหารก็ดี

วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมคำแนะนำ “วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์” ให้เหมาะกับผิวของคุณ โดยวันนี้เราจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าค่ะ รวมถึงในตอนท้ายเรายังมี “10 อันดับโฟมล้างหน้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้คุณได้ลองศึกษาและนำไปปรับใช้กันอีกด้วย เพื่อให้ทุกคนได้มีผิวสุขภาพดีตั้งแต่ขั้นแรกจากการล้างหน้ากัน

สารบัญ

วิธีการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม

หลายคนมักเข้าใจว่าลักษณะผิวผสมจะต้องรวมคุณสมบัติของผิวมันกับผิวแห้งไว้เพียงอย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้วไม่จำกัดเลยนะคะ บางคนผิวหน้าบางส่วนแห้ง ในขณะที่ส่วนอื่น ๆ กลับธรรมดา หรือพูดสั้น ๆ ได้ว่า “ผิวผสมคือผิวที่รวมลักษณะของผิว 2 ชนิดไว้ด้วยกัน” ซึ่งจะมีวิธีการเลือกซื้อโฟมอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

มาเช็กลักษณะของผิวของตัวเองกันก่อนดีกว่า

ตามที่เราได้เกริ่นกันไปเมื่อครู่ ลักษณะของผิวผสมนั้นมีหลายแบบมาก โดยส่วนใหญ่ คนเอเชียมักจะมีผิวหน้าบางส่วนที่มันเกินไป ในขณะที่ส่วนอื่น ๆ กลับแห้งง่าย เป็นเหตุให้ระคายเคืองได้มากกว่า อย่างไรก็ตาม ผิวผสมยังมีลักษณะอื่น ๆ อีก คราวนี้มาดูกันดีกว่าว่าผิวคุณเหมาะกับผลิตภัณฑ์แบบใด

ผิวธรรมดาผสมผิวมัน

ผิวธรรมดาผสมผิวมัน

ผิวธรรมดา คือ ลักษณะของผิวที่ไม่มันหรือแห้งจนเกินไป ถือเป็นลักษณะที่น่าอิจฉามากเลยค่ะ เพราะไม่ต้องดูแลเยอะเท่ากับสภาพผิวอื่น ๆ แต่สำหรับคนที่มีผิวผสมระหว่างธรรมดากับมันกลับไม่เป็นอย่างนั้นน่ะสิคะ เพราะใบหน้าส่วน T Zone (หน้าผาก, จมูก และคาง) ของคนกลุ่มนี้มีการผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติและนี่มักจะมีสาเหตุมาจากความแห้งกร้านภายใน ส่งผลให้ต่อมไขมันต้องผลิตน้ำมันออกมาล่อเลี้ยงเพิ่ม

ลักษณะผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวประเภทนี้จึงควรทำความสะอาดได้อย่างพอดี ไม่ใช่ขจัดความมันหมดจดจนลูบหน้าแล้วดังเอี๊ยดหรือรู้สึกว่าหน้าแห้งตึงเป๊ะหลังล้าง ขณะเดียวกัน ก็ต้องมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่บ้าง เพื่อไม่ให้ผิวหน้าส่วนที่แห้งขาดความชุ่มชื้นมากเกินไป แนะนำให้เลือกโฟมที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายโลชั่นน้ำนมค่ะ จะใช้โฟมสำหรับผิวมันไปเลยก็ได้ แต่ต้องอย่าลืมบำรุงผิวส่วนที่แห้งด้วยสกินแคร์ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างพอเหมาะหลังล้างหน้าด้วยนะคะ

ผิวธรรมดาผสมผิวแห้ง

ผิวธรรมดาผสมผิวแห้ง

ลักษณะคล้ายกับด้านบนค่ะ โดยบริเวณ T Zone จะมีความมันในระดับปกติ แต่ผิวบริเวณ U Zone (แก้มทั้ง 2 ข้าง) กลับแห้งมาก ซึ่งมักจะมีสาเหตุมาจากพันธุกรรม ฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปเมื่ออายุมากขึ้น หรือปัจจัยอื่น ๆ จากภายนอก เช่น อากาศ การขัดผิวบ่อยครั้ง เป็นต้น ส่งผลให้ผิวสูญเสียน้ำจนเป็นเหตุให้เกิดผิวแห้งในที่สุด

ลักษณะผิวประเภทนี้ต้องการโฟมที่ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ไม่ล้ำลึกจนผิวแห้งผาก และควรคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างพอเหมาะด้วย

ผิวมันผสมผิวแห้ง

ผิวมันผสมผิวแห้ง

ผิวมีลักษณะมันมากในบริเวณ T Zone แต่บริเวณ U Zone กลับแห้งและมักเป็นสิวง่าย นอกจากนี้ เกราะป้องกันผิวยังอ่อนแอด้วย ทำให้เกิดการระคายเคืองง่าย เป็นเหตุให้สิวรักษายากขึ้น ถือเป็นลักษณะของผิวที่หาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองได้ยากที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ ทุกอย่างมีทางออกเสมอ

ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณนั้นควรทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน โดยทิ้งความชุ่มชื้นประมาณหนึ่งเท่านั้น หรือถ้าใครกลัวว่าจะมากเกินไป แนะนำให้ใช้โฟมสูตรทั่วไปแล้วบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตามทีหลัง โดยเน้นส่วน U Zone ให้มากกว่าส่วนอื่น ๆ

อย่าลืมเช็กสารทำความสะอาดด้วย

อย่าลืมเช็กสารทำความสะอาดด้วย

แม้ว่าผิวผสมจะเป็นสภาพผิวที่มีปัญหาน้อย รองมาจากผิวธรรมดา แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะละเลยสารทำความสะอาดของผลิตภัณฑ์ที่เราใช้กันอยู่ได้ แล้วควรจะเลือกอย่างไรล่ะ? วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้อ่านกันแล้ว โดยจะแยกประเภทของผลิตภัณฑ์ออกเป็น 2 ประเภท นั่นก็คือ โฟมและสบู่ก้อน ซึ่งแม้ว่าเราจะไม่ได้พูดถึงสบู่ก้อนในบทความนี้ แต่เพื่อให้คุณมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจมากขึ้น เรามารู้จักกับคุณสมบัติกันก่อนดีกว่าค่ะ

สบู่ก้อน : มักใส่สารทำความสะอาดที่สกัดจากธรรมชาติ แต่บางครั้งสารทำความสะอาดก็รุนแรงจนไปชะล้างน้ำมันที่จำเป็นต่อผิวหน้าออกไปด้วย ส่งผลให้ผิวหน้าแห้งและระคายเคืองง่าย

โฟม : แม้จะมีสารปรุุงแต่งเยอะ แต่กลับมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์มากกว่าแบบก้อน จึงมีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวได้ดีกว่า แนะนำสำหรับคนที่มีผิวแห้งจากภายในหรือมีปัญหาสิวร่วมด้วย

ดูความนุ่มของฟองโฟม

ดูความนุ่มของฟองโฟม

หลายคนอาจคาดไม่ถึงว่าปัจจัยนี้จะเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงด้วย แต่ถ้าเพื่อน ๆ เคยเจอปัญหาโฟมล้างหน้าที่ใช้ฟองน้อยหรือสัมผัสหยาบเกินไป ทำให้ลูบไล้ไปกับผิวหน้าได้ไม่ดี ฝ่ามือต้องเสียดสีกับผิวมาก ยิ่งถ้าใครติดนิสัยชอบถูหน้าแรงด้วยแล้ว ยิ่งจะไปกระตุ้นให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย กลายเป็นหนึ่งในสาเหตุของปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา

โดยปกติแล้ว ผิวหน้าของคนเราจะมีประจุอยู่แล้ว เมื่อล้างหน้าด้วยโฟมที่มีประจุ (มีฟอง) ขั้วตรงข้ามกับผิว ประจุจึงดึงดูดเข้าหากัน หากทำความสะอาดไม่ดี ก็จะทิ้งสารตกค้างไว้ ทำให้เป็นสิวหรือริ้วรอยตามมา อย่างไรก็ตาม โฟมล้างหน้าแบบวิปโฟมจะมีคุณสมบัติที่ต่างกันนะคะ เพราะด้วยความที่มีอนุภาคเล็กละเอียด ฟองจึงเนียนนุ่มกว่า ตรงเข้าทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกโดยไม่ต้องถูผิวมากเกินไป ก่อนการซื้อทุกครั้งจึงต้องอย่าลืมคำนึงถึงข้อนี้ด้วยหรือจะอ้างอิงจากการอ่านรีวิวประกอบก็ได้ค่ะ

คำนึงถึงปริมาณ

คำนึงถึงปริมาณ

ไม่ได้หมายความว่ารุ่นที่ดีจะต้องมีปริมาณคุ้มค่ากับราคาเพียงอย่างเดียวนะคะ แต่รวมถึงระยะเวลาในการใช้ด้วย โดยควรเลือกรุ่นที่คุณสามารถใช้หมดภายใน 2 เดือน เพราะปัจจุบันหลายแบรนด์ได้ลดปริมาณสารกันเสีย และปรับสูตรใช้กรดอะมิโนเป็นสารทำความสะอาดแทน เพื่อถนอมผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากสารเคมีมากเกินไป

หากพูดถึงความถี่ในการล้างหน้า ปกติแล้วทุกคนก็คงจะใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็นกันใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วความถี่ที่ดีที่สุดคือการล้างหน้าแค่ช่วงเย็นครั้งเดียว เพราะยิ่งเราล้างหน้าบ่อยครั้งต่อวันมากเท่าไหร่ โอกาสที่ผิวหน้าของเราจะแห้งก็มีมากขึ้นเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่รู้สึกว่าหน้ามันมากเกินไปจนเสี่ยงจะเกิดสิวได้ง่าย อาจพกผลิตภัณฑ์ไปล้างหน้าระหว่างวันด้วยได้ค่ะ แต่พยายามใช้ในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้น

10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงรู้แล้วว่าอะไรที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง แต่ก็ยังไม่รู้จักผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจกันใช่ไหมคะ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่หลายคนให้ความไว้วางใจกันเลยดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมว่า ให้เลือกโดยใช้ลักษณะผิวของตัวเองเป็นหลัก อย่ายึดติดกับอันดับมากไป เพราะอาจไม่เหมาะกับสภาพผิวของเราก็ได้ค่ะ

10. Estee Lauder – Advanced Night Micro Cleansing Foam

10. Estee Lauder - Advanced Night Micro Cleansing Foam

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,500 บาท

ช่วยขจัดเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกและมลภาวะ ปรับผิวให้พร้อมรับการบำรุง

ใครที่กำลังมองหาโฟมที่มีคุณสมบัติเป็นคลีนเซอร์ด้วย (ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้) รุ่นนี้อาจเป็นคำตอบของคุณค่ะ เพราะด้วยสูตร Advanced Night Micro เอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมทั้งฝุ่นควันและมลภาวะอย่างหมดจดโดยไม่ทำให้เกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติเสียหาย พร้อมคงความสมดุลของความชุ่มชื้นในชั้นผิวและปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไป

หลายคนที่ใช้จริงต่างชื่นชอบเนื้อโฟมที่อ่อนนุ่ม ไม่มีฟอง จึงไม่ค่อยทิ้งสารตกค้าง และมีกลิ่นหอมช่วยให้ผ่อนคลาย หลังใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าสะอาดหมดจดโดยไม่แห้งตึงจนเกินไป (ไม่แนะนำให้ใช้ในวันที่แต่งหน้าจัด) แต่ถ้าใครรู้สึกว่าราคาแพงเกินไป ไม่กล้าเสี่ยงซื้อมาใช้ตอนแรก รุ่นนี้เขาก็มีไซซ์ทดลองให้ลองใช้กันดูได้ค่ะ

ปริมาณ 100 ml
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากผลไม้และดอกไม้, Coconut Oil, Safflower Seed Oil, Lavender Oil
มีกลิ่นหอม

9. SK-II – Facial Treatment Gentle Cleanser

9. SK-II - Facial Treatment Gentle Cleanser

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,260 บาท

 มอบความชุ่มชื้นและะปรับผิวให้กระจ่างใส ล้างออกง่าย ขจัดเครื่องสำอางได้

นอกจากจะมีน้ำตบอันโด่งดังแล้ว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของเค้าก็น่าสนใจไม่น้อย โดยรุ่นนี้โดดเด่นด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่างพิเทร่าและดอกไวท์ วิลโลว ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นและปรับผิวให้กระจ่างใส ขณะเดียวกันก็ทำความสะอาดได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน จึงเหมาะกับผิวผสมอย่างมาก

รุ่นนี้เป็นสูตรเนื้อครีมเนียนนุ่ม มีกลิ่นหอมหวานและไม่มีฟองจึงล้างออกง่าย ไม่ค่อยทิ้งสารตกค้าง มาพร้อมคุณสมบัติช่วยขจัดเครื่องสำอาง (ที่ไม่หนามาก) ซึ่งผู้ที่ใช้จริงต่างบอกว่าล้างหน้าได้สะอาดจริงและบำรุงให้หน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นประมาณหนึ่ง ใครที่กังวลเรื่องราคา เค้ามีไซซ์ทดลองที่ราคาถูกกว่าให้ซื้อกันได้ด้วยค่ะ

ปริมาณ 120 g
ส่วนผสมสำคัญ พิเทร่า, สารสกัดดอกไวท์ วิลโลว
มีกลิ่นหอม

8. Sulwhasoo – Gentle Cleansing Foam

8. Sulwhasoo - Gentle Cleansing Foam

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,100 บาท

สูตรอ่อนโยน ค่า pH เหมาะสม กระชับผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว

ใครที่เน้นเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวหน้า แนะนำให้ลองรุ่นนี้ดูค่ะ เพราะเป็นสูตรที่มีค่า pH ที่เหมาะกับผิวและมีเนื้อโฟมแบบ Liquid จึงให้ฟองที่เข้มข้นและนุ่มละเอียดแบบ Micro Bubble โดยผสานคุณค่าจาการสกัดจากใบมัลเบอรี่และสารสกัดจากมันเทศป่า ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวกระชับและเปล่งประกายขึ้นแบบสาวเกาหลีเลยค่ะ

หลายคนที่ได้ลองใช้แล้วต่างชื่นชอบ ตัวโฟมมีกลิ่นหอมจากโสมอ่อน ๆ ล้างหน้าได้สะอาดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง หลังใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าเนียนนุ่ม ถึงราคาจะสูงไปสักนิดแต่ก็มาในปริมาณเยอะจุใจ แถมกดแค่ครึ่งปั๊มก็ได้เนื้อโฟมที่ล้างได้ทั่วหน้าแล้วค่ะ

ปริมาณ 200 ml
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากใบมัลเบอรี่และสารสกัดจากมันเทศป่า
มีกลิ่นหอม

7. Premier-Sof – Premier Soft Foam pH 5.5

7. Premier-Sof - Premier Soft Foam pH 5.5

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 295 บาท

ชะล้างอย่างอ่อนโยน และคืนความชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกสดชื่น ไม่แห้งตึง

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยคุณสมบัติเด่น ๆ มากมาย เช่น ค่า pH 5.5 ที่ใกล้เคียงกับผิวจึงช่วยรักษาเกราะป้องกัน (Hydrolipid Film) ทำให้สุขภาพผิวมีความสมดุล ช่วยชะล้างสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยนและไม่ทำลายมอยส์เจอร์ไรเซอร์ของผิวด้วยสารแอปเปิ้ล อะมิโน โปรตีน พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย Natural Moisturizing Factors (NMF) ทั้งยังเติมอาหารให้ผิว

เนื้อโฟมเนียนละเอียด ฟองครีมเนียนนุ่ม ช่วยลดการเสียดสีกับผิวหน้า พร้อมให้ความรู้สึกสดชื่นด้วยกลิ่นหอมแอปเปิ้ลอ่อน ๆ โดยหลังใช้แล้วรู้สึกผิวหน้าสะอาดหมดจด ไม่แห้งตึง สาว ๆ หลายคนที่ผิวแพ้ง่ายใช้แล้วก็ไม่ค่อยพบปัญหาระคายเคืองค่ะ

ปริมาณ 75 g
ส่วนผสมสำคัญ แอปเปิ้ล อะมิโน โปรตีน
มีกลิ่นหอม

6. Himalaya Herbals – Purifying Neem Face Wash

6. Himalaya Herbals - Purifying Neem Face Wash

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

ลดสิวและเนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากสะเดาและขมิ้น

รุ่นนี้เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องสิวและความมันมากเป็นพิเศษค่ะ ด้วยส่วนผสมหลักจากธรรมชาติอย่างสะเดาและขมิ้น ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิว ขณะเดียวกันก็ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวและบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น โดยปราศจากสารกันเสียพาราเบนและสารที่ทำให้เกิดฟอง จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิว

โฟมรุ่นนี้เป็นเนื้อเจล มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้ฟองเนียนนุ่มแต่ไม่เยอะมาก ช่วยชะล้างสิ่งสกปรกได้ดีและล้างออกง่าย นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้สิวลดลง ขจัดความมันส่วนเกินและคงความชุ่มชื้นพอประมาณด้วย

ปริมาณ 150 ml
ส่วนผสมสำคัญ สะเดาและขมิ้น
มีกลิ่นหอม

5. Smooth E – Baby Face Foam

5. Smooth E - Baby Face Foam

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

สูตรไม่มีฟอง ไม่ทิ้งสารตกค้าง คืนความชุ่มชื้น มีค่า pH สมดุล

โฟมล้างหน้าจากแบรนด์ที่หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว แต่บางคนอาจยังไม่รู้คุณสมบัติอย่างละเอียดหรือยังไม่เคยลองใช้ โดยรุ่นนี้เป็นสูตรไม่มีฟอง จึงไม่ทิ้งสารตกค้างซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและริ้วรอย พร้อมผสานคุณค่าจากวิตามินอี ช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี และมีสาร OMC มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรเฉพาะของแบรนด์ ที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว มีค่า pH ที่สมดุล ไม่เกิดก่อให้การระคายเคือง

หลายคนอาจจะกังวลว่าไม่มีฟองแล้วจะล้างได้สะอาดหรอ แต่จากรีวิว ส่วนใหญ่แล้วบอกเลยว่าขจัดสิ่งสกปรกได้หมดจด ล้างออกง่ายและไม่ทำให้หน้าแห้งตึง นอกจากนี้ บางคนยังบอกว่าช่วยให้สิวลดลงด้วยค่ะ

ปริมาณ 240 g
ส่วนผสมสำคัญ วิตามินอี
มีกลิ่นหอม

4. Tea Tree – Oil Control Facial Foam

4. Tea Tree - Oil Control Facial Foam

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 477 บาท

ลดการสะสมของแบคทีเรีย ควบคุมความมันส่วนเกิน ปกป้องริ้วรอย

ชาวผิวผสมที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายน่าจะชื่นชอบรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมหลักจากสารสกัดจากใบสน Tea Tree ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและควบคุมความมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิว พร้อมบำรุงด้วยวิตามินอี ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดริ้วรอย อีกทั้งยังมี Evening Primrose Oil ที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งกร้าน

โฟมรุ่นนี้มีกลิ่นหอมคล้ายชา ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังให้ฟองเนียนนุ่ม ช่วยให้ผิวไม่ต้องถูกเสียดสีเยอะ ล้างออกง่าย หลังใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง แนะนำสำหรับคนผิวผสมค่อนไปทางมัน

ปริมาณ 136 g
ส่วนผสมสำคัญ Tea Tree Oil, วิตามินอี, Evening Primrose Oil
มีกลิ่นหอม

3. Preme Nobu – Natural Face Foam

3. Preme Nobu - Natural Face Foam

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 300 บาท

ขจัดความมันและคืนความชุ่มชื้น ปรับสมดุลน้ำมันใต้ผิว ลดการระคายเคือง

มาดูอีกหนึ่งตัวที่ติดรุ่นยอดฮิต โฟมล้างหน้าสูตรสมดุลธรรมชาติ มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติมากมาย เช่น ผักโขมและใบต้น Tea Tree ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดอัตราการเกิดสิวใหม่, Hop Extract ปรับสมดุลของน้ำมันใต้ผิว, Sage Extract ลดการระคายเคือง และอุดมไปด้วย Ceramide ช่วยคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิว ให้ผิวเนียนนุ่มและแข็งแรงขึ้น โดยปราศจากน้ำหอม จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิว

เนื้อเนียนละเอียด ให้ฟองเยอะ ลื่นไหลไปกับผิว หอมกลิ่นสมุนไพรอ่อน ๆ ใช้แล้วช่วยให้ผ่อนคลาย โดยหลังใช้แล้วหลายคนรู้สึกว่าผิวหน้าสะอาดหมดจดและไม่แห้งตึง ข้อเสียเล็กน้อย คือ ไม่ได้ช่วยให้สิวที่เป็นอยู่ยุบลงค่ะ

ปริมาณ 100 g
ส่วนผสมสำคัญ Chlorophyllin, Tea Tree Oil, Hop Extract, Sage Extract, Ceramide
มีกลิ่นหอม

2. SENKA – Perfect Whip

2. SENKA - Perfect Whip

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

ลดการเสียดสีกับผิว ผสมสารสกัดจากธรรมชาติ ขจัดสิ่งสกปรกล้ำลึก

อีกหนึ่งตัวที่เป็นหนึ่งในวิปโฟมที่หลาย ๆ คนหลงรัก ด้วยเนื้อโฟมที่เนียนลื่น เมื่อตีฟองแล้วให้สัมผัสแบบวิปครีม จึงช่วยลดการเสียดสีกับผิวหน้า พร้อมผสานด้วยคุณค่าจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่างรังไหมสีขาวและ Double Hyaluronic Acid ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว หลังใช้แล้วจึงไม่รู้สึกแห้งตึง ยิ่งไปกว่านั้น ยังกลับทำให้ผิวเนียนนุ่มมากขึ้นอีกด้วย

มาดูผลลัพธ์การใช้งานจริงกันบ้าง รุ่นนี้มีกลิ่นหอมดอกไม้อ่อน ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย พร้อมช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกและล้างออกง่าย ที่สำคัญ คนผิวบอบบางแพ้ง่ายก็มั่นใจได้ในระดับหนึ่งเลยเพราะคนส่วนมากที่ใช้ไม่เจออาการระคายเคืองใด ๆ

ปริมาณ 120 g
ส่วนผสมสำคัญ รังไหมสีขาว, Double Hyaluronic Acid, กลีเซอรีน
มีกลิ่นหอม

1. L’Oreal Paris – White Perfect Milky Foam

1. L'Oreal Paris - White Perfect Milky Foam

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

ปรับผิวให้กระจ่างใส ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ ช่วยลดสิวผด

มาถึงอันดับหนึ่งที่ครองใจหลายคน ด้วยยอดขายถล่มทลายในร้านค้าออนไลน์ โฟมล้างหน้าสูตร Milky จากยี่ห้อดัง L’Oreal ที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก มาพร้อมคุณค่าของทัวร์มาลีนซึ่งเป็นอัญมณีที่โดดเด่นในเรื่องความออร่าของผิว ผสมผสานกับวิตามินซีซึ่งมีคุณสมบัติเป็นไวท์เทนนิ่ง จึงช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสและมีสารต้านอนุมูลอิสระให้ผิวแข็งแรง นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติเป็นคลีนเซอร์ ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ (แนะนำว่าต้องไม่หนักมาก) เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องความมันเป็นพิเศษ

มาดูผลลัพธ์การใช้งานจริงกันบ้าง โฟมมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และเม็ดบีทละเอียดจึงไม่บาดผิว พร้อมช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่ทำให้แห้งตึง และบางคนยังบอกอีกว่าช่วยทำให้สิวผดลดลง แต่ขอแนะนำว่าควรบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์หลังล้างเสร็จแล้วด้วยนะคะ

ปริมาณ 100 ml
ส่วนผสมสำคัญ ทัวร์มาลีน, วิตามินซี, กลีเซอรีน
มีกลิ่นหอม

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความดี ๆ ในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่โฟมล้างหน้าหลอดเดียว กลับสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ได้มากขนาดนี้ ยังไงก็ขอย้ำทิ้งท้ายกันไว้อีกครั้งว่า ก่อนการซื้อทุกครั้ง อย่าลืมอ่านส่วนผสม ดูความหนานุ่มของฟอง และปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผิวของตัวเองกันนะคะ

เอาล่ะค่ะ ตอนนี้ทุกคนคงอยากไปเลือกซื้อโฟมล้างหน้ากันเต็มแก่แล้ว ใครที่ยังลังเลตัดสินใจไม่ได้อยู่ ก็ลองกลับขึ้นไปดู 10 อันดับของเราอีกครั้งก็ได้นะคะ และหากใครที่ชื่นชอบบทความนี้ อย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อน ๆ ของคุณได้ดูแลผิวดี ๆ กันบ้างนะคะ

Popular Posts