10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

สำหรับใครที่มีผิวผสม การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิว ไม่ว่าจะสกินแคร์ เครื่องสำอาง หรือแม้แต่กลุ่มทำความสะอาด มักจะเป็นเรื่องยุ่งยากใช่ไหมคะ เพราะไม่ค่อยมีสูตรสำหรับผิวของคุณโดยเฉพาะ แต่ถ้าจะเลือกใช้สูตรผิวมันหรือแห้งไปเลยก็ไม่ได้อีก เพราะผิวไม่ได้มันหรือแห้งขนาดนั้น เมื่อใช้แล้วจึงยิ่งกระตุ้นให้ผิวแห้งหรือมันมากไปกว่าเดิม ก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยสภาพผิวที่อยู่ก่ำกึ่งแบบนี้จึงค่อนข้างไวต่อสภาพแวดล้อมง่าย เช่น ฤดูกาลที่เปลี่ยนไป, สมดุลฮอร์โมน และพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะการนอนหรือการรับประทานอาหารก็ดี

วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำ “วิธีการเลือก” ให้เหมาะกับผิวของคุณ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษาและนำไปปรับใช้กันค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้มีผิวสุขภาพดีตั้งแต่ขั้นแรกอย่างการล้างหน้ากัน

สารบัญ

วิธีการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม

หลายคนมักเข้าใจว่าลักษณะผิวผสมจะต้องรวมคุณสมบัติของผิวมันกับผิวแห้งเพียงอย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้วไม่จำกัดเลยนะคะ บางคนผิวหน้าบางส่วนแห้ง ในขณะที่ส่วนอื่น ๆ กลับธรรมดา หรือพูดสั้น ๆ ได้ว่า “ผิวผสมคือผิวที่รวมลักษณะของผิว 2 ชนิดไว้ด้วยกัน” ซึ่งจะมีวิธีการเลือกซื้อโฟมอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันค่ะ

มาเช็คลักษณะของผิวของตัวเองกันก่อนดีกว่า

ตามที่เราได้เกริ่นไปเมื่อครู่ ลักษณะของผิวผสมมีหลายลักษณะมาก โดยส่วนใหญ่ คนเอเชียมักจะมีผิวหน้าบางส่วนที่มันเกินไป ในขณะที่ส่วนอื่น ๆ กลับแห้งง่าย เป็นเหตุให้ระคายเคืองได้มากกว่า อย่างไรก็ตาม ผิวผสมยังมีลักษณะอื่น ๆ อีก คราวนี้มาดูกันดีกว่าว่าเพื่อน ๆ เหมาะกับผลิตภัณฑ์แบบใด

ผิวธรรมดาผสมผิวมัน

ผิวธรรมดาผสมผิวมัน

เดิมผิวธรรมดา คือ ลักษณะของผิวที่ไม่มันหรือแห้งจนเกินไป ถือเป็นลักษณะที่น่าอิจฉามากเลยค่ะ เพราะไม่ต้องดูแลเยอะเท่ากับสภาพผิวอื่น ๆ แต่สำหรับคนผิวผสมระหว่างธรรมดากับมันกลับไม่เป็นอย่างนั้นน่ะสิคะ เพราะใบหน้าส่วน T Zone (หน้าผาก, จมูก และคาง) ของคนกลุ่มนี้มีการผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติและนี่มักจะมีสาเหตุมาจากความแห้งกร้านภายใน ส่งผลให้ต่อมไขมันต้องผลิตน้ำมันออกมาล่อเลี้ยงเพิ่ม

ลักษณะผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวประเภทนี้จึงควรทำความสะอาดได้อย่างพอดี ไม่ใช่ขจัดความมันหมดจดจนลูบหน้าแล้วดังเอี๊ยดหรือรู้สึกว่าหน้าแห้งตึงหลังล้าง ขณะเดียวกันก็ต้องมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่บ้าง เพื่อไม่ให้ผิวหน้าส่วนที่แห้งขาดความชุ่มชื้นมากเกินไป แนะนำให้เลือกโฟมที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายโลชั่นน้ำนมค่ะ จะใช้โฟมสำหรับผิวมันไปเลยก็ได้แต่อย่าลืมบำรุงผิวส่วนที่แห้งด้วยสกินแคร์ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างพอเหมาะหลังล้างหน้าด้วยนะคะ

ผิวธรรมดาผสมผิวแห้ง

ผิวธรรมดาผสมผิวแห้ง

ลักษณะคล้ายกับด้านบนค่ะ โดยบริเวณ T Zone จะมันในระดับปกติ แต่ผิวบริเวณ U Zone (แก้มทั้ง 2 ข้าง) กลับแห้งมาก ซึ่งมักมีสาเหตุมาจากพันธุกรรม ฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปเมื่ออายุมากขึ้นหรือปัจจัยภายนอก เช่น อากาศและการขัดผิวบ่อยครั้ง ส่งผลให้ผิวสูญเสียน้ำจนเป็นเหตุเกิดผิวแห้งในที่สุด

ลักษณะผิวประเภทนี้ต้องการโฟมที่ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ไม่ล้ำลึกจนผิวแห้งผาก และควรคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างพอเหมาะด้วย

ผิวมันผสมผิวแห้ง

ผิวมันผสมผิวแห้ง

ผิวมีลักษณะมันมากในบริเวณ T Zone แต่บริเวณ U Zone กลับแห้งและมักเป็นสิวง่าย นอกจากนี้เกราะป้องกันผิวยังอ่อนแอ ทำให้ระคายเคืองง่าย เป็นเหตุให้สิวรักษายากขึ้น จึงถือเป็นลักษณะของผิวที่หาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองได้ยากที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ ทุกอย่างมีทางออกเสมอ

ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณควรทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน โดยทิ้งความชุ่มชื้นประมาณหนึ่งเท่านั้น หรือถ้าใครกลัวว่าจะมากเกินไป แนะนำให้ใช้โฟมสูตรทั่วไปแล้วบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตามทีหลัง โดยเน้นส่วน U Zone ให้มากกว่าส่วนอื่น ๆ

อย่าลืมเช็คสารทำความสะอาดด้วยนะจ๊ะ

อย่าลืมเช็คสารทำความสะอาดด้วยนะจ๊ะ

แม้ว่าผิวผสมจะเป็นสภาพผิวที่มีปัญหาน้อย รองมาจากผิวธรรมดา แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะละเลยสารทำความสะอาดของผลิตภัณฑ์ที่เราใช้กันอยู่ได้นะจ๊ะ แล้วเราควรจะเลือกอย่างไร วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านกันแล้ว โดยขอแยกประเภทของผลิตภัณฑ์ออกเป็น 2 ประเภท นั่นคือ โฟมและสบู่ก้อน ซึ่งแม้ว่าเราจะไม่ได้พูดถึงสบู่ก้อนในบทความนี้ แต่เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจมากขึ้น เรามารู้จักคุณสมบัติของเขากันดีกว่าค่ะ

สบู่ก้อน : มักใส่สารทำความสะอาดที่สกัดจากธรรมชาติ แต่บางครั้งสารทำความสะอาดก็รุนแรงจนชะล้างน้ำมันที่จำเป็นต่อผิวหน้าออกไปด้วย ส่งผลให้ผิวหน้าแห้งและระคายเคืองง่าย

โฟม : แม้จะมีสารปรุุงแต่งเยอะ แต่กลับมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์มากกว่าแบบก้อน จึงมีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวได้ดีกว่า แนะนำสำหรับคนที่มีผิวแห้งจากภายในหรือมีปัญหาสิวร่วมด้วย

ดูความนุ่มของฟองโฟม

ดูความนุ่มของฟองโฟม

หลายคนอาจคาดไม่ถึงว่าปัจจัยนี้จะเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงด้วย แต่ถ้าเพื่อน ๆ เคยเจอปัญหาโฟมล้างหน้าที่ใช้ฟองน้อยหรือสัมผัสหยาบเกินไป ทำให้ลูบไล้ไปกับผิวหน้าได้ไม่ดี ฝ่ามือต้องเสียดสีกับผิวมาก ยิ่งถ้าใครติดนิสัยถูหน้าด้วยแล้ว ยิ่งกระตุ้นให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย เป็นหนึ่งในสาเหตุของปัญหาผิวอื่น ๆ

โดยปกติแล้ว ผิวหน้าของคนเราจะมีประจุอยู่แล้ว เมื่อล้างหน้าด้วยโฟมที่มีประจุ (มีฟอง) ขั้วตรงข้ามกับผิว ประจุจึงดึงดูดกัน หากทำความสะอาดไม่ดี ก็จะทิ้งสารตกค้าง ทำให้เป็นสิวหรือริ้วรอยตามมา อย่างไรก็ตาม โฟมล้างหน้าแบบวิปโฟมจะมีคุณสมบัติต่างกันนะคะ เพราะด้วยความที่มีอนุภาคเล็กละเอียด ฟองจึงเนียนนุ่ม ตรงเข้าทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกโดยไม่ต้องถูผิวมากเกินไป ก่อนการซื้อทุกครั้งเพื่อน ๆ จึงอย่าลืมคำนึงถึงข้อนี้ด้วยหรือจะอ้างอิงจากการอ่านรีวิวก็ได้

คำนึงถึงปริมาณ

คำนึงถึงปริมาณ

ไม่ได้หมายความว่ารุ่นที่ดีจะต้องมีปริมาณคุ้มค่ากับราคาเพียงอย่างเดียวนะคะ แต่หมายถึงระยะเวลาในการใช้ด้วย โดยควรเลือกรุ่นที่คุณสามารถใช้หมดภายใน 2 เดือน เพราะปัจจุบันหลายแบรนด์ได้ลดปริมาณสารกันเสีย และปรับสูตรใช้กรดอะมิโนเป็นสารทำความสะอาดแทน เพื่อถนอมผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากสารเคมีมากเกินไป

หากพูดถึงความถี่ในการล้างหน้า ปกติแล้วทุกคนก็คงจะใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็นกันใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วความถี่ที่ดีที่สุดคือการล้างหน้าแค่ช่วงเย็นครั้งเดียว เพราะยิ่งเราล้างหน้าบ่อยครั้งต่อวันมากเท่าไรโอกาสที่ผิวหน้าจะแห้งก็มีมากขึ้นเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่รู้สึกว่าหน้ามันมากเกินไปจนเสี่ยงจะเกิดสิวได้ง่าย อาจพกผลิตภัณฑ์ไปล้างหน้าระหว่างวันด้วยได้ค่ะ แต่พยายามใช้ในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้นนะคะ

10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงรู้แล้วว่าอะไรที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง แต่ก็ยังไม่รู้จักผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจกันใช่ไหมคะ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่หลายคนให้ความไว้วางใจกันเลยดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมนะคะ เลือกโดยใช้ลักษณะผิวพรรณของตัวเองเป็นหลัก อย่ายึดติดกับอันดับมากไปนะจ๊ะ เพราะอาจไม่เหมาะกับเราก็ได้

10. Preme Nobu Natural Face Foam (100 g)

10. Preme Nobu Natural Face Foam (100 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 300 บาท

ขจัดความมันและคืนความชุ่มชื้นด้วย Ceramide

เริ่มต้นกันด้วยโฟมล้างหน้าสูตรสมดุลธรรมชาติ มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติมากมาย เช่น ผักโขมและใบต้น Tea Tree ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดอัตราการเกิดสิวใหม่, Hop Extract ปรับสมดุลของน้ำมันใต้ผิว, Sage Extract ลดการระคายเคือง และอุดมไปด้วย Ceramide ช่วยคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิว ให้ผิวเนียนนุ่มและแข็งแรงขึ้น โดยปราศจากน้ำหอม จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิว

เนื้อเนียนละเอียด ให้ฟองเยอะ ลื่นไหลไปกับผิว หอมกลิ่นสมุนไพรอ่อน ๆ ใช้แล้วช่วยให้ผ่อนคลาย โดยหลังใช้แล้วหลายคนรู้สึกว่าผิวหน้าสะอาด ไม่แห้งตึง ข้อเสียเล็กน้อย คือ ไม่ช่วยให้สิวที่เป็นอยู่ยุบ

9. Tea Tree Oil Control Facial Foam (4.8 Oz) x 2

8. Tea Tree Oil Control Facial Foam (4.8 Oz) x 2

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 477 บาท

ช่วยลดสิวด้วยสารสกัดจาก Tea Tree และคืนความชุ่มชื้นด้วยวิตามินอี

ชาวผิวผสมที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายน่าจะชื่นชอบรุ่นนี้ค่ะ เพราะมีส่วนผสมหลักจากสารสกัดจากใบสน Tea Tree ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและควบคุมความมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิว พร้อมบำรุงด้วยวิตามินอี ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดริ้วรอย

โฟมรุ่นนี้มีกลิ่นหอมคล้ายชา ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังให้ฟองเนียนนุ่ม ช่วยให้ผิวไม่ต้องถูกเสียดสีเยอะ ล้างออกง่าย หลังใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง แนะนำสำหรับคนผิวผสมค่อนไปทางมัน แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือ เข้าตาแล้วแสบนะจ๊ะ

8. Estee Lauder Advanced Night Micro Cleansing Foam (100 ml)

8. Estee Lauder Advanced Night Micro Cleansing Foam (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,500 บาท

สูตร Advanced Night Micro ช่วยขจัดเครื่องสำอาง ปรับผิวให้พร้อมรับการบำรุง

ใครที่กำลังมองหาโฟมที่มีคุณสมบัติเป็นคลีนเซอร์ด้วย (ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้) รุ่นนี้อาจเป็นคำตอบของคุณค่ะ เพราะด้วยสูตร Advanced Night Micro เอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมทั้งฝุ่นควันและมลภาวะอย่างหมดจดโดยไม่ทำให้เกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติเสียหาย พร้อมคงความสมดุลของความชุ่มชื้นในชั้นผิวและปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไป

หลายคนที่ใช้จริงต่างชื่นชอบเนื้อโฟมที่อ่อนนุ่ม ไม่มีฟอง จึงไม่ค่อยทิ้งสารตกค้าง และมีกลิ่นหอมช่วยให้ผ่อนคลาย หลังใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าสะอาดหมดจดโดยไม่แห้งตึงจนเกินไป (ไม่แนะนำให้ใช้ในวันที่แต่งหน้าจัด) แต่ถ้าใครรู้สึกว่าราคาแพงเกินไป ไม่กล้าเสี่ยงซื้อมาใช้ตอนแรก รุ่นนี้เขาก็มีไซซ์ทดลองให้ลองใช้กันดูนะจ๊ะ

7. Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam EX (200 ml)

7. Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam EX (200 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,100 บาท

สูตรอ่อนโยน ค่า pH เหมาะกับผิว พร้อมบำรุงด้วยสมุนไพรเกาหลีนานาชนิด

เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากได้โฟมล้างหน้าที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกอย่างหมดจดแต่อ่อนโยนกับผิวหน้า แนะนำให้ลองรุ่นนี้ดูนะคะ เพราะเขามีค่า pH ที่เหมาะกับผิวและเนื้อโฟมแบบ Liquid ให้ฟองนุ่มละเอียดแบบ Micro Bubble โดยผสานคุณค่าจากสมุนไพรเกาหลีนานาชนิด เช่น เปลือกวอลนัท มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวกระชับและเปล่งประกาย

เห็นคุณสมบัติต่าง ๆ แล้วน่าสนใจไม่น้อย มาดูกันว่าใช้ดีจริงไหมดีกว่าค่ะ ส่วนใหญ่เพื่อน ๆ หลายคนที่ได้ใช้ต่างชื่นชอบ โฟมมีกลิ่นหอมโสมอ่อน ๆ ล้างหน้าได้สะอาดโดยไม่ทำให้แห้งตึง หลังใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าเนียนนุ่ม ถึงราคาจะสูงไปสักนิดแต่เขาก็มาในปริมาณเยอะจุใจ แถมกดแค่ครึ่งปั๊มก็ได้เนื้อโฟมที่ล้างได้ทั่วหน้าแล้ว

6. L’Oreal Paris White Perfect Re-Lighting Whitning Milky Foam (100 ml)

6. L'oreal White Perfect Re-Lighting Whitning Milky Foam (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

ผสานคุณค่าจากทัวร์มารีนและวิตามิน ซีจี ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส

โฟมล้างหน้าสูตร Milky ผสานคุณค่าของทัวร์มาลีน อัญมณีชนิดหนึ่งและวิตามิน ซีจี ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นไวท์เทนนิ่ง จึงช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสและดูขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเป็นคลีนเซอร์ ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ (แนะนำว่าต้องไม่หนักมาก) เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องความมันเป็นพิเศษ

มาดูผลลัพธ์การใช้งานจริงกันบ้าง โฟมมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และเม็ดบีทละเอียดจึงไม่บาดผิว พร้อมช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่ทำให้แห้งตึง และบางคนยังบอกอีกว่าช่วยทำให้สิวผดลดลง แต่แนะนำนิดนึงว่าควรบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์หลังล้างเสร็จแล้วด้วยนะคะ

5. SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser (120 g)

5. SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser (20 g) x 2

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,580 บาท

สารสกัดจากพิเทร่า TM และดอกไวท์ วิลโลว มอบความชุ่มชื้นและกระจ่างใส

นอกจากจะมีน้ำตบอันโด่งดังแล้ว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของเขาก็น่าสนใจเหมือนกันนะคะ โดยรุ่นนี้โดดเด่นด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่างพิเทร่า TM และดอกไวท์ วิลโลว ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นและปรับผิวให้กระจ่างใส ขณะเดียวกันก็ทำความสะอาดได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน จึงเหมาะกับชาวผิวผสมอย่างมาก

รุ่นนี้เป็นสูตรเนื้อครีมเนียนนุ่ม มีกลิ่นหอมหวานและไม่มีฟองจึงล้างออกง่าย ไม่ค่อยทิ้งสารตกค้าง มาพร้อมคุณสมบัติช่วยขจัดเครื่องสำอาง (ที่ไม่หนามาก) ซึ่งผู้ที่ใช้จริงต่างบอกว่าล้างหน้าได้สะอาดจริงและบำรุงให้หน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นประมาณหนึ่ง อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่กังวลเรื่องราคา รุ่นนี้เขามีไซซ์ทดลองที่ราคาถูกกว่าให้หาซื้อกันได้ด้วยนะจ๊ะ

4. Premier-Sof Premier Soft Foam pH 5.5 (75 g)

4. Premier-Sof Premier Soft Foam pH 5.5 (75 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 295 บาท

ชะล้างอย่างอ่อนโยนด้วยแอปเปิ้ล อะมิโน โปรตีน และคืนความชุ่มชื้นด้วยสาร NMF

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากค่ะ ด้วยคุณสมบัติเด่น ๆ มากมาย เช่น ค่า pH 5.5 ที่ใกล้เคียงกับผิวจึงช่วยรักษาเกราะป้องกัน (Hydrolipid Film) ทำให้สุขภาพผิวสมดุล, ชะล้างอย่างอ่อนโยน ไม่ทำลายมอยส์เจอร์ไรเซอร์ของผิวด้วยแอปเปิ้ล อะมิโน โปรตีน และมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย Natural Moisturizing Factors (NMF)

เนื้อโฟมเนียนละเอียด ฟองครีมเนียนนุ่ม ช่วยลดการเสียดสีกับผิวหน้า พร้อมให้ความรู้สึกสดชื่นด้วยกลิ่นหอมแอปเปิ้ลอ่อน ๆ โดยหลังใช้แล้วรู้สึกผิวหน้าสะอาดหมดจด ไม่แห้งตึง สาว ๆ หลายคนที่ผิวแพ้ง่ายใช้แล้วก็ไม่ค่อยพบปัญหาระคายเคืองค่ะ

3. Smooth E Baby Face Foam (8oz)

3. Smooth E Baby Face Foam (240 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

สูตรไม่มีฟอง ผสานคุณค่าจากวิตามินอีและ OMC คืนความชุ่มชื้นและบำรุงให้ผิวสุขภาพดี

เข้าสู่ 3 อันดับสุดท้าย เริ่มต้นกันด้วยรุ่นนี้ที่หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว แต่บางคนอาจยังไม่รู้คุณสมบัติอย่างละเอียดหรือไม่เคยลองใช้ โดยรุ่นนี้เป็นสูตรไม่มีฟอง จึงไม่ทิ้งสารตกค้างซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและริ้วรอย พร้อมผสานคุณค่าจากวิตามินอี ช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี และสาร OMC มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรเฉพาะของแบรนด์ ที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว มีค่า pH สมดุล ไม่เกิดก่อให้การระคายเคือง

หลายคนอาจจะกังวลว่าไม่มีฟองแล้วจะล้างได้สะอาดหรอ แต่จากรีวิว ส่วนใหญ่แล้วบอกว่าขจัดสิ่งสกปรกได้หมดจด ล้างออกง่ายและไม่ทำให้หน้าแห้งตึง นอกจากนี้บางคนยังบอกว่าสิวลดลงด้วยค่ะ

2. Senka Perfect Whip U (120 g)

2. Senka Perfect Whip U (120 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

ชุ่มชื้นและเนียนนุ่มด้วยสารสกัดจากรังไหมสีขาวและ Double Hyaluron Acid

หนึ่งในวิปโฟมที่หลายคนหลงรักเลยค่ะ เพราะเนื้อโฟมเนียนลื่น เมื่อตีฟองแล้วให้สัมผัสแบบวิปครีม จึงช่วยลดการเสียดสีกับผิวหน้า พร้อมผสานด้วยคุณค่าจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่างรังไหมสีขาวและ Double Hyaluron Acid ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว หลังใช้แล้วจึงไม่รู้สึกแห้งตึง ยิ่งไปกว่านั้นกลับทำให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

มาดูผลลัพธ์การใช้งานจริงกันบ้าง รุ่นนี้มีกลิ่นหอมดอกไม้อ่อน ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย พร้อมช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกและล้างออกง่าย ที่สำคัญ คนผิวบอบบางแพ้ง่ายก็มั่นใจได้ในระดับหนึ่งเลยเพราะคนส่วนมากที่ใช้ไม่เจออาการระคายเคืองใด ๆ

Tip : แนะนำสักนิดค่ะ เมื่อบีบโฟมแล้วให้ถูจนกว่าจะขึ้นฟองโฟมก่อนชโลมลงบนใบหน้านะคะ

1. Himalaya Herbals Purifying Neem Face Wash (100 ml)

1. Himalaya Herbals Purifying Neem Face Wash (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

ลดสิวและเนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากสะเดาและขมิ้น

มาถึงอันดับที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว รุ่นนี้เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องสิวและความมันมากเป็นพิเศษค่ะ ด้วยส่วนผสมหลักจากธรรมชาติอย่างสะเดาและขมิ้น ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิว ขณะเดียวกันก็บำรุงให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น โดยปราศจากสารกันเสียพาราเบนและสารที่ทำให้เกิดฟอง จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิว

โฟมรุ่นนี้เป็นเนื้อเจล มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้ฟองเนียนนุ่มแต่ไม่เยอะมาก ช่วยชะล้างสิ่งสกปรกได้ดีและล้างออกง่าย นอกจากนี้ก็ช่วยทำให้สิวลดลงและคงชุ่มชื้นพอประมาณด้วย

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความดี ๆ ในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่โฟมล้างหน้าหลอดเดียว กลับสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ได้มากขนาดนี้ ดังนั้นก่อนการซื้อทุกครั้ง เพื่อน ๆ จึงอย่าลืมอ่านส่วนผสม ดูความหนานุ่มของฟอง และปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองกันนะคะ

เอาล่ะค่ะ ตอนนี้ทุกคนคงอยากไปเลือกซื้อโฟมล้างหน้าเต็มแก่แล้ว เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาไปมากกว่านี้ ผู้เขียนขอลาเลยดีกว่า ใครที่ชื่นชอบบทความนี้ อย่าลืมแนะนำให้เพื่อน ๆ อ่านกันต่อ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้านะจ๊ะ❤

Popular Posts