10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

สำหรับใครที่มีผิวผสม การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิว ไม่ว่าจะสกินแคร์ เครื่องสำอาง หรือแม้แต่กลุ่มทำความสะอาด มักจะเป็นเรื่องยุ่งยากใช่ไหมคะ เพราะไม่ค่อยมีสูตรสำหรับผิวของคุณโดยเฉพาะ แต่ถ้าจะเลือกใช้สูตรผิวมันหรือแห้งไปเลยก็ไม่ได้อีก เพราะผิวไม่ได้มันหรือแห้งขนาดนั้น เมื่อใช้แล้วจึงยิ่งกระตุ้นให้ผิวแห้งหรือมันมากไปกว่าเดิม ก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยสภาพผิวที่อยู่ก่ำกึ่งแบบนี้จึงค่อนข้างไวต่อสภาพแวดล้อมง่าย เช่น ฤดูกาลที่เปลี่ยนไป, สมดุลฮอร์โมน และพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะการนอนหรือการรับประทานอาหารก็ดี

วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำ “วิธีการเลือก” ให้เหมาะกับผิวของคุณ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษาและนำไปปรับใช้กันค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้มีผิวสุขภาพดีตั้งแต่ขั้นแรกอย่างการล้างหน้ากัน

สารบัญ

วิธีการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม

หลายคนมักเข้าใจว่าลักษณะผิวผสมจะต้องรวมคุณสมบัติของผิวมันกับผิวแห้งเพียงอย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้วไม่จำกัดเลยนะคะ บางคนผิวหน้าบางส่วนแห้ง ในขณะที่ส่วนอื่น ๆ กลับธรรมดา หรือพูดสั้น ๆ ได้ว่า “ผิวผสมคือผิวที่รวมลักษณะของผิว 2 ชนิดไว้ด้วยกัน” ซึ่งจะมีวิธีการเลือกซื้อโฟมอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันค่ะ

มาเช็คลักษณะของผิวของตัวเองกันก่อนดีกว่า

ตามที่เราได้เกริ่นไปเมื่อครู่ ลักษณะของผิวผสมมีหลายลักษณะมาก โดยส่วนใหญ่ คนเอเชียมักจะมีผิวหน้าบางส่วนที่มันเกินไป ในขณะที่ส่วนอื่น ๆ กลับแห้งง่าย เป็นเหตุให้ระคายเคืองได้มากกว่า อย่างไรก็ตาม ผิวผสมยังมีลักษณะอื่น ๆ อีก คราวนี้มาดูกันดีกว่าว่าเพื่อน ๆ เหมาะกับผลิตภัณฑ์แบบใด

ผิวธรรมดาผสมผิวมัน

ผิวธรรมดาผสมผิวมัน

เดิมผิวธรรมดา คือ ลักษณะของผิวที่ไม่มันหรือแห้งจนเกินไป ถือเป็นลักษณะที่น่าอิจฉามากเลยค่ะ เพราะไม่ต้องดูแลเยอะเท่ากับสภาพผิวอื่น ๆ แต่สำหรับคนผิวผสมระหว่างธรรมดากับมันกลับไม่เป็นอย่างนั้นน่ะสิคะ เพราะใบหน้าส่วน T Zone (หน้าผาก, จมูก และคาง) ของคนกลุ่มนี้มีการผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติและนี่มักจะมีสาเหตุมาจากความแห้งกร้านภายใน ส่งผลให้ต่อมไขมันต้องผลิตน้ำมันออกมาล่อเลี้ยงเพิ่ม

ลักษณะผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวประเภทนี้จึงควรทำความสะอาดได้อย่างพอดี ไม่ใช่ขจัดความมันหมดจดจนลูบหน้าแล้วดังเอี๊ยดหรือรู้สึกว่าหน้าแห้งตึงหลังล้าง ขณะเดียวกันก็ต้องมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่บ้าง เพื่อไม่ให้ผิวหน้าส่วนที่แห้งขาดความชุ่มชื้นมากเกินไป แนะนำให้เลือกโฟมที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายโลชั่นน้ำนมค่ะ จะใช้โฟมสำหรับผิวมันไปเลยก็ได้แต่อย่าลืมบำรุงผิวส่วนที่แห้งด้วยสกินแคร์ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างพอเหมาะหลังล้างหน้าด้วยนะคะ

ผิวธรรมดาผสมผิวแห้ง

ผิวธรรมดาผสมผิวแห้ง

ลักษณะคล้ายกับด้านบนค่ะ โดยบริเวณ T Zone จะมันในระดับปกติ แต่ผิวบริเวณ U Zone (แก้มทั้ง 2 ข้าง) กลับแห้งมาก ซึ่งมักมีสาเหตุมาจากพันธุกรรม ฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปเมื่ออายุมากขึ้นหรือปัจจัยภายนอก เช่น อากาศและการขัดผิวบ่อยครั้ง ส่งผลให้ผิวสูญเสียน้ำจนเป็นเหตุเกิดผิวแห้งในที่สุด

ลักษณะผิวประเภทนี้ต้องการโฟมที่ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ไม่ล้ำลึกจนผิวแห้งผาก และควรคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างพอเหมาะด้วย

ผิวมันผสมผิวแห้ง

ผิวมันผสมผิวแห้ง

ผิวมีลักษณะมันมากในบริเวณ T Zone แต่บริเวณ U Zone กลับแห้งและมักเป็นสิวง่าย นอกจากนี้เกราะป้องกันผิวยังอ่อนแอ ทำให้ระคายเคืองง่าย เป็นเหตุให้สิวรักษายากขึ้น จึงถือเป็นลักษณะของผิวที่หาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองได้ยากที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ ทุกอย่างมีทางออกเสมอ

ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณควรทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน โดยทิ้งความชุ่มชื้นประมาณหนึ่งเท่านั้น หรือถ้าใครกลัวว่าจะมากเกินไป แนะนำให้ใช้โฟมสูตรทั่วไปแล้วบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตามทีหลัง โดยเน้นส่วน U Zone ให้มากกว่าส่วนอื่น ๆ

อย่าลืมเช็คสารทำความสะอาดด้วยนะจ๊ะ

อย่าลืมเช็คสารทำความสะอาดด้วยนะจ๊ะ

แม้ว่าผิวผสมจะเป็นสภาพผิวที่มีปัญหาน้อย รองมาจากผิวธรรมดา แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะละเลยสารทำความสะอาดของผลิตภัณฑ์ที่เราใช้กันอยู่ได้นะจ๊ะ แล้วเราควรจะเลือกอย่างไร วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านกันแล้ว โดยขอแยกประเภทของผลิตภัณฑ์ออกเป็น 2 ประเภท นั่นคือ โฟมและสบู่ก้อน ซึ่งแม้ว่าเราจะไม่ได้พูดถึงสบู่ก้อนในบทความนี้ แต่เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจมากขึ้น เรามารู้จักคุณสมบัติของเขากันดีกว่าค่ะ

สบู่ก้อน : มักใส่สารทำความสะอาดที่สกัดจากธรรมชาติ แต่บางครั้งสารทำความสะอาดก็รุนแรงจนชะล้างน้ำมันที่จำเป็นต่อผิวหน้าออกไปด้วย ส่งผลให้ผิวหน้าแห้งและระคายเคืองง่าย

โฟม : แม้จะมีสารปรุุงแต่งเยอะ แต่กลับมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์มากกว่าแบบก้อน จึงมีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวได้ดีกว่า แนะนำสำหรับคนที่มีผิวแห้งจากภายในหรือมีปัญหาสิวร่วมด้วย

ดูความนุ่มของฟองโฟม

ดูความนุ่มของฟองโฟม

หลายคนอาจคาดไม่ถึงว่าปัจจัยนี้จะเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงด้วย แต่ถ้าเพื่อน ๆ เคยเจอปัญหาโฟมล้างหน้าที่ใช้ฟองน้อยหรือสัมผัสหยาบเกินไป ทำให้ลูบไล้ไปกับผิวหน้าได้ไม่ดี ฝ่ามือต้องเสียดสีกับผิวมาก ยิ่งถ้าใครติดนิสัยถูหน้าด้วยแล้ว ยิ่งกระตุ้นให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย เป็นหนึ่งในสาเหตุของปัญหาผิวอื่น ๆ

โดยปกติแล้ว ผิวหน้าของคนเราจะมีประจุอยู่แล้ว เมื่อล้างหน้าด้วยโฟมที่มีประจุ (มีฟอง) ขั้วตรงข้ามกับผิว ประจุจึงดึงดูดกัน หากทำความสะอาดไม่ดี ก็จะทิ้งสารตกค้าง ทำให้เป็นสิวหรือริ้วรอยตามมา อย่างไรก็ตาม โฟมล้างหน้าแบบวิปโฟมจะมีคุณสมบัติต่างกันนะคะ เพราะด้วยความที่มีอนุภาคเล็กละเอียด ฟองจึงเนียนนุ่ม ตรงเข้าทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกโดยไม่ต้องถูผิวมากเกินไป ก่อนการซื้อทุกครั้งเพื่อน ๆ จึงอย่าลืมคำนึงถึงข้อนี้ด้วยหรือจะอ้างอิงจากการอ่านรีวิวก็ได้

คำนึงถึงปริมาณ

คำนึงถึงปริมาณ

ไม่ได้หมายความว่ารุ่นที่ดีจะต้องมีปริมาณคุ้มค่ากับราคาเพียงอย่างเดียวนะคะ แต่หมายถึงระยะเวลาในการใช้ด้วย โดยควรเลือกรุ่นที่คุณสามารถใช้หมดภายใน 2 เดือน เพราะปัจจุบันหลายแบรนด์ได้ลดปริมาณสารกันเสีย และปรับสูตรใช้กรดอะมิโนเป็นสารทำความสะอาดแทน เพื่อถนอมผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากสารเคมีมากเกินไป

หากพูดถึงความถี่ในการล้างหน้า ปกติแล้วทุกคนก็คงจะใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็นกันใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วความถี่ที่ดีที่สุดคือการล้างหน้าแค่ช่วงเย็นครั้งเดียว เพราะยิ่งเราล้างหน้าบ่อยครั้งต่อวันมากเท่าไรโอกาสที่ผิวหน้าจะแห้งก็มีมากขึ้นเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่รู้สึกว่าหน้ามันมากเกินไปจนเสี่ยงจะเกิดสิวได้ง่าย อาจพกผลิตภัณฑ์ไปล้างหน้าระหว่างวันด้วยได้ค่ะ แต่พยายามใช้ในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้นนะคะ

10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงรู้แล้วว่าอะไรที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง แต่ก็ยังไม่รู้จักผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจกันใช่ไหมคะ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่หลายคนให้ความไว้วางใจกันเลยดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมนะคะ เลือกโดยใช้ลักษณะผิวพรรณของตัวเองเป็นหลัก อย่ายึดติดกับอันดับมากไปนะจ๊ะ เพราะอาจไม่เหมาะกับเราก็ได้

10. Preme Nobu Natural Face Foam (100 g)

10. Preme Nobu Natural Face Foam (100 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 300 บาท

ขจัดความมันและคืนความชุ่มชื้นด้วย Ceramide

เริ่มต้นกันด้วยโฟมล้างหน้าสูตรสมดุลธรรมชาติ มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติมากมาย เช่น ผักโขมและใบต้น Tea Tree ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดอัตราการเกิดสิวใหม่, Hop Extract ปรับสมดุลของน้ำมันใต้ผิว, Sage Extract ลดการระคายเคือง และอุดมไปด้วย Ceramide ช่วยคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิว ให้ผิวเนียนนุ่มและแข็งแรงขึ้น โดยปราศจากน้ำหอม จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิว

เนื้อเนียนละเอียด ให้ฟองเยอะ ลื่นไหลไปกับผิว หอมกลิ่นสมุนไพรอ่อน ๆ ใช้แล้วช่วยให้ผ่อนคลาย โดยหลังใช้แล้วหลายคนรู้สึกว่าผิวหน้าสะอาด ไม่แห้งตึง ข้อเสียเล็กน้อย คือ ไม่ช่วยให้สิวที่เป็นอยู่ยุบ

9. Tea Tree Oil Control Facial Foam (4.8 Oz) x 2

8. Tea Tree Oil Control Facial Foam (4.8 Oz) x 2

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 477 บาท

ช่วยลดสิวด้วยสารสกัดจาก Tea Tree และคืนความชุ่มชื้นด้วยวิตามินอี

ชาวผิวผสมที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายน่าจะชื่นชอบรุ่นนี้ค่ะ เพราะมีส่วนผสมหลักจากสารสกัดจากใบสน Tea Tree ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและควบคุมความมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิว พร้อมบำรุงด้วยวิตามินอี ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดริ้วรอย

โฟมรุ่นนี้มีกลิ่นหอมคล้ายชา ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังให้ฟองเนียนนุ่ม ช่วยให้ผิวไม่ต้องถูกเสียดสีเยอะ ล้างออกง่าย หลังใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง แนะนำสำหรับคนผิวผสมค่อนไปทางมัน แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือ เข้าตาแล้วแสบนะจ๊ะ

8. Estee Lauder Advanced Night Micro Cleansing Foam (100 ml)

8. Estee Lauder Advanced Night Micro Cleansing Foam (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,500 บาท

สูตร Advanced Night Micro ช่วยขจัดเครื่องสำอาง ปรับผิวให้พร้อมรับการบำรุง

ใครที่กำลังมองหาโฟมที่มีคุณสมบัติเป็นคลีนเซอร์ด้วย (ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้) รุ่นนี้อาจเป็นคำตอบของคุณค่ะ เพราะด้วยสูตร Advanced Night Micro เอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมทั้งฝุ่นควันและมลภาวะอย่างหมดจดโดยไม่ทำให้เกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติเสียหาย พร้อมคงความสมดุลของความชุ่มชื้นในชั้นผิวและปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไป

หลายคนที่ใช้จริงต่างชื่นชอบเนื้อโฟมที่อ่อนนุ่ม ไม่มีฟอง จึงไม่ค่อยทิ้งสารตกค้าง และมีกลิ่นหอมช่วยให้ผ่อนคลาย หลังใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าสะอาดหมดจดโดยไม่แห้งตึงจนเกินไป (ไม่แนะนำให้ใช้ในวันที่แต่งหน้าจัด) แต่ถ้าใครรู้สึกว่าราคาแพงเกินไป ไม่กล้าเสี่ยงซื้อมาใช้ตอนแรก รุ่นนี้เขาก็มีไซซ์ทดลองให้ลองใช้กันดูนะจ๊ะ

7. Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam EX (200 ml)

7. Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam EX (200 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,100 บาท

สูตรอ่อนโยน ค่า pH เหมาะกับผิว พร้อมบำรุงด้วยสมุนไพรเกาหลีนานาชนิด

เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากได้โฟมล้างหน้าที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกอย่างหมดจดแต่อ่อนโยนกับผิวหน้า แนะนำให้ลองรุ่นนี้ดูนะคะ เพราะเขามีค่า pH ที่เหมาะกับผิวและเนื้อโฟมแบบ Liquid ให้ฟองนุ่มละเอียดแบบ Micro Bubble โดยผสานคุณค่าจากสมุนไพรเกาหลีนานาชนิด เช่น เปลือกวอลนัท มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวกระชับและเปล่งประกาย

เห็นคุณสมบัติต่าง ๆ แล้วน่าสนใจไม่น้อย มาดูกันว่าใช้ดีจริงไหมดีกว่าค่ะ ส่วนใหญ่เพื่อน ๆ หลายคนที่ได้ใช้ต่างชื่นชอบ โฟมมีกลิ่นหอมโสมอ่อน ๆ ล้างหน้าได้สะอาดโดยไม่ทำให้แห้งตึง หลังใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าเนียนนุ่ม ถึงราคาจะสูงไปสักนิดแต่เขาก็มาในปริมาณเยอะจุใจ แถมกดแค่ครึ่งปั๊มก็ได้เนื้อโฟมที่ล้างได้ทั่วหน้าแล้ว

6. L’Oreal Paris White Perfect Re-Lighting Whitning Milky Foam (100 ml)

6. L'oreal White Perfect Re-Lighting Whitning Milky Foam (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

ผสานคุณค่าจากทัวร์มารีนและวิตามิน ซีจี ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส

โฟมล้างหน้าสูตร Milky ผสานคุณค่าของทัวร์มาลีน อัญมณีชนิดหนึ่งและวิตามิน ซีจี ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นไวท์เทนนิ่ง จึงช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสและดูขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเป็นคลีนเซอร์ ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ (แนะนำว่าต้องไม่หนักมาก) เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องความมันเป็นพิเศษ

มาดูผลลัพธ์การใช้งานจริงกันบ้าง โฟมมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และเม็ดบีทละเอียดจึงไม่บาดผิว พร้อมช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่ทำให้แห้งตึง และบางคนยังบอกอีกว่าช่วยทำให้สิวผดลดลง แต่แนะนำนิดนึงว่าควรบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์หลังล้างเสร็จแล้วด้วยนะคะ

5. SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser (120 g)

5. SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser (20 g) x 2

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,580 บาท

สารสกัดจากพิเทร่า TM และดอกไวท์ วิลโลว มอบความชุ่มชื้นและกระจ่างใส

นอกจากจะมีน้ำตบอันโด่งดังแล้ว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของเขาก็น่าสนใจเหมือนกันนะคะ โดยรุ่นนี้โดดเด่นด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่างพิเทร่า TM และดอกไวท์ วิลโลว ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นและปรับผิวให้กระจ่างใส ขณะเดียวกันก็ทำความสะอาดได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน จึงเหมาะกับชาวผิวผสมอย่างมาก

รุ่นนี้เป็นสูตรเนื้อครีมเนียนนุ่ม มีกลิ่นหอมหวานและไม่มีฟองจึงล้างออกง่าย ไม่ค่อยทิ้งสารตกค้าง มาพร้อมคุณสมบัติช่วยขจัดเครื่องสำอาง (ที่ไม่หนามาก) ซึ่งผู้ที่ใช้จริงต่างบอกว่าล้างหน้าได้สะอาดจริงและบำรุงให้หน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นประมาณหนึ่ง อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่กังวลเรื่องราคา รุ่นนี้เขามีไซซ์ทดลองที่ราคาถูกกว่าให้หาซื้อกันได้ด้วยนะจ๊ะ

4. Premier-Sof Premier Soft Foam pH 5.5 (75 g)

4. Premier-Sof Premier Soft Foam pH 5.5 (75 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 295 บาท

ชะล้างอย่างอ่อนโยนด้วยแอปเปิ้ล อะมิโน โปรตีน และคืนความชุ่มชื้นด้วยสาร NMF

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากค่ะ ด้วยคุณสมบัติเด่น ๆ มากมาย เช่น ค่า pH 5.5 ที่ใกล้เคียงกับผิวจึงช่วยรักษาเกราะป้องกัน (Hydrolipid Film) ทำให้สุขภาพผิวสมดุล, ชะล้างอย่างอ่อนโยน ไม่ทำลายมอยส์เจอร์ไรเซอร์ของผิวด้วยแอปเปิ้ล อะมิโน โปรตีน และมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย Natural Moisturizing Factors (NMF)

เนื้อโฟมเนียนละเอียด ฟองครีมเนียนนุ่ม ช่วยลดการเสียดสีกับผิวหน้า พร้อมให้ความรู้สึกสดชื่นด้วยกลิ่นหอมแอปเปิ้ลอ่อน ๆ โดยหลังใช้แล้วรู้สึกผิวหน้าสะอาดหมดจด ไม่แห้งตึง สาว ๆ หลายคนที่ผิวแพ้ง่ายใช้แล้วก็ไม่ค่อยพบปัญหาระคายเคืองค่ะ

3. Smooth E Baby Face Foam (8oz)

3. Smooth E Baby Face Foam (240 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

สูตรไม่มีฟอง ผสานคุณค่าจากวิตามินอีและ OMC คืนความชุ่มชื้นและบำรุงให้ผิวสุขภาพดี

เข้าสู่ 3 อันดับสุดท้าย เริ่มต้นกันด้วยรุ่นนี้ที่หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว แต่บางคนอาจยังไม่รู้คุณสมบัติอย่างละเอียดหรือไม่เคยลองใช้ โดยรุ่นนี้เป็นสูตรไม่มีฟอง จึงไม่ทิ้งสารตกค้างซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและริ้วรอย พร้อมผสานคุณค่าจากวิตามินอี ช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี และสาร OMC มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรเฉพาะของแบรนด์ ที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว มีค่า pH สมดุล ไม่เกิดก่อให้การระคายเคือง

หลายคนอาจจะกังวลว่าไม่มีฟองแล้วจะล้างได้สะอาดหรอ แต่จากรีวิว ส่วนใหญ่แล้วบอกว่าขจัดสิ่งสกปรกได้หมดจด ล้างออกง่ายและไม่ทำให้หน้าแห้งตึง นอกจากนี้บางคนยังบอกว่าสิวลดลงด้วยค่ะ

2. Senka Perfect Whip U (120 g)

2. Senka Perfect Whip U (120 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

ชุ่มชื้นและเนียนนุ่มด้วยสารสกัดจากรังไหมสีขาวและ Double Hyaluron Acid

หนึ่งในวิปโฟมที่หลายคนหลงรักเลยค่ะ เพราะเนื้อโฟมเนียนลื่น เมื่อตีฟองแล้วให้สัมผัสแบบวิปครีม จึงช่วยลดการเสียดสีกับผิวหน้า พร้อมผสานด้วยคุณค่าจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่างรังไหมสีขาวและ Double Hyaluron Acid ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว หลังใช้แล้วจึงไม่รู้สึกแห้งตึง ยิ่งไปกว่านั้นกลับทำให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

มาดูผลลัพธ์การใช้งานจริงกันบ้าง รุ่นนี้มีกลิ่นหอมดอกไม้อ่อน ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย พร้อมช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกและล้างออกง่าย ที่สำคัญ คนผิวบอบบางแพ้ง่ายก็มั่นใจได้ในระดับหนึ่งเลยเพราะคนส่วนมากที่ใช้ไม่เจออาการระคายเคืองใด ๆ

Tip : แนะนำสักนิดค่ะ เมื่อบีบโฟมแล้วให้ถูจนกว่าจะขึ้นฟองโฟมก่อนชโลมลงบนใบหน้านะคะ

1. Himalaya Herbals Purifying Neem Face Wash (100 ml)

1. Himalaya Herbals Purifying Neem Face Wash (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

ลดสิวและเนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากสะเดาและขมิ้น

มาถึงอันดับที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว รุ่นนี้เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องสิวและความมันมากเป็นพิเศษค่ะ ด้วยส่วนผสมหลักจากธรรมชาติอย่างสะเดาและขมิ้น ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิว ขณะเดียวกันก็บำรุงให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น โดยปราศจากสารกันเสียพาราเบนและสารที่ทำให้เกิดฟอง จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิว

โฟมรุ่นนี้เป็นเนื้อเจล มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้ฟองเนียนนุ่มแต่ไม่เยอะมาก ช่วยชะล้างสิ่งสกปรกได้ดีและล้างออกง่าย นอกจากนี้ก็ช่วยทำให้สิวลดลงและคงชุ่มชื้นพอประมาณด้วย

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความดี ๆ ในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่โฟมล้างหน้าหลอดเดียว กลับสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ได้มากขนาดนี้ ดังนั้นก่อนการซื้อทุกครั้ง เพื่อน ๆ จึงอย่าลืมอ่านส่วนผสม ดูความหนานุ่มของฟอง และปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองกันนะคะ

เอาล่ะค่ะ ตอนนี้ทุกคนคงอยากไปเลือกซื้อโฟมล้างหน้าเต็มแก่แล้ว เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาไปมากกว่านี้ ผู้เขียนขอลาเลยดีกว่า ใครที่ชื่นชอบบทความนี้ อย่าลืมแนะนำให้เพื่อน ๆ อ่านกันต่อ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้านะจ๊ะ❤

 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าการดูแลผิวหน้าควรเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าเพื่อชำระสารตกค้าง สิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองที่เผชิญในระหว่างวัน โดยเพื่อน ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อการดูแลที่ตรงจุด ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึง “โฟมล้างหน้า” กัน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของสาว ๆ แถมยังหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง โดยจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวแห้ง เนื่องจากเป็นสภาพผิวที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกเป็นพิเศษ ลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้งไปศึกษา “วิธีการเลือกโฟมล้างหน้า” ก่อนค่ะ จากนั้นตามไปดู “10 อันดับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งหลายคนคงอยากรู้ว่ายี่ไหนที่น่าซื้อและสูตรใดที่ติด Top 3 ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรา

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า รางวัล Cosme ที่หาซื้อออนไลน์ในไทยได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ ที่เริ่มหันมาแต่งหน้าทาปาก เสริมสวยเสริมหล่อให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปัจจุบันไม่ได้มีให้เลือกแค่สองสามยี่ห้อน่ะสิคะ จะหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดี น่าเชื่อถือทีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเราจึงนำหนึ่งตัวช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์มาให้เพื่อน ๆ นั่นคือการพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์เคยได้รางวัลอะไรมาบ้างหรือไม่นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมจนได้รับรางวัล @Cosme รางวัลดังจากญี่ปุ่นที่วัยรุ่นหลายคนให้ความสนใจ ก่อนจะไปทำความรู้จักรางวัลนี้กันอย่างละเอียดเพื่อเข้าใจว่าทำไมเขาถึงมาเป็นตัวช่วยในการเลือกของให้เราได้นั้น เราไปดูก่อนดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีอะไรบ้าง มีวิ

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อการดูแลผิวหน้าให้ใส ไร้สิวต้องเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ ผลิตภัณท์ล้างหน้าจึงกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดใบหน้าเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก ฝุ่น มลพิษที่เราพบเจอระหว่างวัน รวมถึงความมันที่สะสมบนใบหน้าขณะนอนหลับ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้านั้นก็มีหลายรูปแบบเหลือเกินค่ะ ทั้งสบู่ก้อน สบู่เหลว ครีม โฟมหรือแม้กระทั่งแบบเจล นอกจากนี้แต่ละแบบยังมีส่วนผสมและคุณสมบัติที่เหมาะสมกับสภาพผิวและปัญหาผิวที่แตกต่างกันไปอีกด้วย ทำเอาคุณผู้อ่านหลายท่านเลือกกันไม่ถูกทีเดียวเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะในบทความนี้ผู้เขียนได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวหน้าตัวเองมาฝากแล้ว และหลังจากนั้นยังได้ยก “10 อันดับ ผลิตภัณท์ล้างหน้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบท

 • 10 อันดับ มูสล้างหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “มูสล้างหน้า” ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เพราะให้สัมผัสที่นุ่มนวลกับผิวหน้า ลดการเสียดสีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในขณะเดียวกันก็ยังทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ปัจจุบันไม่เพียงเฉพาะแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Biore และ Hada Labo เท่านั้น Nivea แบรนด์เยอรมันก็ได้ผลิตมูสล้างหน้าออกมาเช่นกัน บางแบรนด์ยังพัฒนามูสให้มีคุณสมบัติ 2 in 1 ทำความสะอาดเครื่องสำอางพร้อมล้างหน้าไปด้วยในคราเดียว ทำให้สาวๆหลายคนหันมาเลือกใช้มูสแทนโฟมล้างหน้าทั่วไป อย่างไรก็ตาม มูสล้างหน้ามีอยู่หลายสูตร ทั้งสูตรผิวมัน สูตรผิวแห้ง หรือแม้แต่สูตรผิวแพ้ง่าย ดังนั้นการรู้จัก “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญ ขณะเดียวกันการรับชม “10 อันดับ มูสล้างหน้า ยอดฮิตขายดี “ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติ และรีวิวผู้ใช้จริง ก็จะ

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของสาวๆที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย คือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและกลุ่มสกินแคร์มากเป็นพิเศษ แต่ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำน้อยเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” หนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่สาวๆควรใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ดังนี้ ลำดับแรก เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าใจลักษณะและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาและป้องกันสิวกันมากยิ่งขึ้น และลำดับต่อไป “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยต่อผิวหน้า ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิส

 • 10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวหน้ากระจ่างใสไร้สิวกันถูกมั้ยคะ? ดังนั้นการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าจึงเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะผิวหน้าของเรามีสิ่งสกปรกตกค้างจากทั้งเมคอัพและมลภาวะที่เราต้องเผชิญในแต่ละวัน แต่การใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอที่จะลบเครื่องสำอางต่าง ๆ โดยเฉพาะลิปสติก อายแชโดว์หรืออายไลน์เนอร์ นอกจากนี้โฟมล้างหน้ายังมีความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวหน้าแห้งตึงสูงจึงไม่เหมาะกับผิวบริเวณที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งเจลซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่ใช้เช็ดทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามคลีนซิ่งเจลนั้นมีหลายชนิดและหลายยี่ห้อเต็มไปหมด แถมหลาย ๆ คนต้องย

 • 10 อันดับ สบู่ / โฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้ว่ากาลเวลาจะทำให้สภาพผิวของคนเราเปลี่ยนแปลงไป แต่ไม่มีใครอยากปล่อยตัวให้ทรุดโทรมหย่อนคล้อยไปตามวัยหรอกใช่ไหมคะ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงวัย 40 ปีที่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพราะอยู่ในวัยที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นชัดเจนขึ้น เพื่อรักษาความสวยสดงดงามให้อยู่คงนานที่สุด การเอาใจใส่เรื่องผิวพรรณจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งขั้นตอนการดูแลผิวที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การทำความสะอาดผิวหน้า นั่นเอง คนวัย 40 ปีมักมีปัญหาจุดด่างดำ, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความหย่อนคล้อย, ริ้วรอยต่างๆ ทำให้การเลือกใช้สบู่/โฟมล้างหน้ากลายเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่การเลือกสบู่หรือโฟมล้างหน้าดีๆ สักชิ้นไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิดค่ะ ไม่เชื่อลองอ่านบทความดีๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้สบู่/โฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงวัย 40 ปีที่เรานำมาฝากนี้ดูส

 • 10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  อุตสาหกรรมสกินแคร์กำลังเติบโตอย่างมากเพราะผู้หญิงไม่เคยหยุดสวย ทุกคนอยากมีผิวพรรณที่ดีอยู่เสมอแม้ว่าวันเวลาจะล่วงเลยไปนานเท่าใด โดยเฉพาะในช่วงอายุเข้าเลข 4 ที่ผู้หญิงต้องเผชิญกับปัญหาผิวชัดเจนมากขึ้น เช่น ผิวแห้งกร้าน, หย่อนคล้อย, ริ้วรอยและฝ้า-กระต่างๆ นานา เพื่อการนั้นหลายคนจึงแสวงหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใครเขาว่าดีแล้วซื้อตามกันมาจนเต็มโต๊ะเครื่องแป้ง แต่คุณเคยทราบไหมว่าพื้นฐานแล้วสกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพนั้นอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลตัวคุณเลย มักอยู่ในรูปแบบเอสเซนส์และเซรั่มนั่นเอง เนื่องจากการดูแลผิวควรทำอย่างต่อเนื่องทุกวัน “Skincare” อย่างเอสเซนส์หรือเซรั่มจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ แต่การเลือกซื้อเอสเซนส์/เซรั่มก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะในท้องตลาดมีสินค้าคุณภาพดีท

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ผิวแพ้ง่าย” คือ ลักษณะของสภาพผิวอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างจะบอบบาง ทำให้ไวต่อสารเคมีต่างๆ ซึ่งบางครั้งอาจมากถึงขั้นระคายเคืองและมีอาการคันร่วมด้วย โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าที่เป็นส่วนที่บอบบางอยู่แล้ว ยิ่งถ้าไปเผลอใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแรงๆ ที่ไม่ถูกกับผิวด้วยล่ะก็ ใบหน้าสวยสะพรั่งอาจพังเอาได้เลยค่ะ ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว แต่ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะจากแบรนด์ชั้นนำที่เราคุ้นเคยกันดีหรือจากดาราเน็ตไอดอลที่ชอบรีวิวกัน ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าอ่อนโยนและปลอดภัยจริงหรือไม่ มากกว่านั้นคือมีให้เลือกหลายสูตรและเนื้อสัมผัสเหลือเกิน ซึ่งอาจทำให้เพื่อนๆสับสนเอาได้ ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอนำแนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือก” ซึ่งรวบรวม

 • 10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน แต่ด้วยช่วงวัยและสภาพผิวที่ต่างกัน ทำให้ลักษณะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างสาววัย 30 ก็มักจะกังวลเรื่อง “ผิวแห้งง่าย”, “ริ้วรอยที่เริ่มถามหา” และ”ความหย่อนคล้อยที่ค่อยๆตามมา” ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือก” สกินแคร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลผิวขั้นแรก เพื่อให้คุณเป็นสาววัย 30 ที่ดูดีกว่าใครและพร้อมที่จะเข้าสู่เลข 4 ได้อย่างเจิดจรัส อย่างไรก็ตามการรู้จักวิธีเลือกที่ถูกต้องเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีสินค้าให้เลือกเยอะเหลือเกิน ซึ่งบางรุ่นก็ใช้ดี แต่บางรุ่นก็ตรงกันข้าม และเพื่อไม่ให้เพื่อนๆต้องลำบากไปทดลองเองทั้งหมด วันนี้ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุ