• 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

กราฟฟิกแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่งที่มีกระดานวาดภาพดิจิทัลมาพร้อมกับปากกา ใช้สำหรับงานวาดภาพกราฟฟิก, งานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์กราฟฟิก, การวาดรูปบนคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์คู่ใจของศิลปินยุคดิจิทัลอีกชิ้นหนึ่งเลยค่ะ มีชื่อเรียกหลากหลาย เช่น เมาส์ปากกา, กระดานวาดภาพกราฟิคแท็บเล็ต หรือดิจิไทเซอร์ (Digitizer) ซึ่งในที่นี้เราขอเรียกว่ากราฟิกแท็บเล็ตเพื่อให้เขียนได้กระชับและสื่อสารได้ใจความนะคะ

ในท้องตลาดมีกราฟิกแท็บเล็ตวางขายกันอยู่หลายช่วงราคา สเปก และยี่ห้อ เช่น Wacom, XP, Pipo เป็นต้น ซึ่งหลายคนอาจแยกความแตกต่างของแต่ละรุ่น/ยี่ห้อไม่ออกทำให้ตัดสินใจซื้อไม่ได้เสียที ดังนั้น ในครั้งนี้ทีมงานจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ตที่เหมาะสมกับแต่ละระดับการใช้งานตั้งแต่ผู้เริ่มต้นจนถึงระดับมืออาชีพ และในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์กราฟิกแท็บเล็ตที่ยอดฮิตขายดีมาเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกท่านอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 12-12-2019
 • 3,826 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกราฟิกแท็บเล็ต

ก่อนจะไปเลือกซื้อสินค้ากันนั้น เรามาทำความรู้จักและเรียนรู้วิธีการเลือกซื้อกราฟฟิกแท็บเล็ตอย่างไรให้ใช้งานได้สมดังใจต้องการกันค่ะ

สำหรับมือใหม่ แนะนำให้เลือกใช้กระดานวาดภาพกราฟิกที่ไม่ใช่ LCD

สำหรับมือใหม่ แนะนำให้เลือกใช้กระดานวาดภาพกราฟิกที่ไม่ใช่ LCD
สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นใช้งานกราฟิกแท็บเล็ตอาจยังไม่คุ้นชินและยังไม่จำเป็นต้องใช้ฟังก์ชันเสริมมากมาย เราแนะนำให้เลือกใช้กระดานวาดภาพกราฟิกทั่ว ๆ ไปที่ไม่ใช่ LCD เพราะมีราคาประหยัดและมีเมนูการใช้งานที่ง่ายตอบโจทย์ผู้เริ่มต้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วราคาของบอร์ดแท็บเล็ตชนิดนี้จะอยู่ที่หลักร้อยปลาย ๆ จนถึงหลักพันต้น ยังไม่แพงเท่ากับกราฟิกแท็บเล็ตชนิด LCD (Liquid Tablet) ซึ่งส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ 5,000 บาทขึ้นไป
อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเป็นผู้เริ่มต้นใช้กราฟิกแท็บเล็ตที่กำลังเรียนรู้และไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณ ก็สามารถเลือกซื้อแท็บเล็ตที่โดนใจในแง่ของฟังก์ชันการใช้งานได้ตามต้องการ เพราะเมื่อคุณใช้งานมากขึ้นแล้วจะได้ไม่ต้องหาซื้อรุ่นใหม่เพื่อทดแทนของเก่าที่อาจไม่ตอบโจทย์อีกต่อไปค่ะ

เลือกจากขนาดจอเพื่อการใช้งานอย่างลงตัวและมีประสิทธิภาพ

การเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ตนั้นนอกจากจะต้องดูที่ประเภทจอให้เหมาะสมแล้ว อีกสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาคือขนาดของจอเพื่อให้การทำงานลื่นไหลและมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะสำหรับเหล่าผู้เริ่มต้นที่มักจะคำนึงถึงราคาที่ไม่แพงเป็นหลัก หากคุณเลือกจอที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่เกินขอบเขตการทำงาน สุดท้ายอาจทำให้คุณใช้งานได้ไม่สะดวก ไม่คุ้มค่ากับที่เสียเงินซื้อไปได้ค่ะ

เลือกกระดานไซซ์ L เมื่อวาดภาพกราฟิคขนาดใหญ่และเลือกไซซ์ M เมื่อวาดภาพขนาดเล็กลงที่ขยับเพียงข้อมือ

เลือกกระดานไซซ์ L เมื่อวาดภาพกราฟิคขนาดใหญ่และเลือกไซซ์ M เมื่อวาดภาพขนาดเล็กลงที่ขยับเพียงข้อมือ
ภาพกราฟิคขนาดใหญ่ในที่นี้คือภาพที่คุณมักจะต้องขยับข้อศอกเวลาวาด ในลักษณะนี้ให้คุณเลือกซื้อกระดานกราฟิกที่ขนาดตั้งแต่ L ขึ้นไป และเลือกขนาดที่เล็กลง เช่น M หรือ S เมื่อคุณวาดภาพกราฟิกที่มีขนาดเล็กลงอาจจะเป็นการวาดแบบขยับเพียงข้อมือหรือเมื่อยามที่คุณต้องการพกพากระดานไปใช้นอกสถานที่ด้วย
สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้ว่างานของตัวเองจะมีขนาดใหญ่หรือเล็ก ควรเลือกไซส์ M ที่เหมาะแก่การใช้งานทั่วไป ไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไป แต่หากคุณใช้งานกับภาพกราฟิกทั้งเล็กและใหญ่ เราแนะนำให้ซื้อไซส์ L ไปเลยจะคุ้มกว่าเพราะซื้อเพียงหนึ่งแต่ใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกความต้องการ และหากคุณต้องการใช้งานเพียงครั้งคราวก็ควรเลือกไซส์ S เพราะมีขนาดเล็กและที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ

หน้าจอคอมพิวเตอร์กับจอกระดานกราฟิกควรมีขนาดใกล้เคียงกัน

หน้าจอคอมพิวเตอร์กับจอกระดานกราฟิกควรมีขนาดใกล้เคียงกัน
การเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ตควรเลือกให้มีขนาดสัมพันธ์กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อให้ใช้งานสอดคล้องไปด้วยกันอย่างง่ายดาย โดยเทียบขนาดได้ดังนี้ กราฟิกแท็บเล็ตไซซ์ S หรือเล็กกว่าเหมาะกับจอคอมพิวเตอร์ 15 นิ้ว, ไซซ์ M เหมาะกับจอขนาด 15 – 24 นิ้ว และไซซ์ L หรือที่ใหญ่กว่าเหมาะกับจอขนาด 24 นิ้วขึ้นไป
แต่อย่าลืม! ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้กราฟิกแท็บเล็ตแบบใหญ่หรือเล็กก็ควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับลักษณะการวาดของตนเอง ทั้งแบบที่ต้องขยับข้อศอกเป็นมุมต่าง ๆ หรือแบบแค่ขยับข้อมือในพื้นที่เล็ก ๆ กล่าวอย่างง่ายคือแทนที่จะไปซื้อปากกาไซซ์ใหม่เปลี่ยนในภายหลัง เลือกขนาดจอให้เหมาะสมกับการลากเส้นวาดภาพของคุณตั้งแต่แรกเป็นดีที่สุดค่ะ

ตรวจสอบพื้นที่จัดวางก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

ตรวจสอบพื้นที่จัดวางก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ
หลายคนอาจคุ้นเคยกับการวางกราฟิคแท็บเล็ตไว้ที่หน้าตักเวลาวาด แต่จริง ๆ แล้วเพื่อให้วาดภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราควรวางกราฟิคแท็บเล็ตบนพื้นที่ราบเช่น บนโต๊ะ นะคะ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อไม่ว่าจะสำหรับมือใหม่หรือมือโปรฯ ทั้งหลายก็ควรคำนึงถึงพื้นที่จัดวางเพื่อการใช้งานด้วย
นอกจากนี้ ในพื้นที่ดังกล่าว ไม่เพียงแค่วางกระดานกราฟิกได้พอดี แต่ยังต้องให้มีพื้นที่เหลือสำหรับการขยับมือในการวาดภาพด้วย โดยเฉพาะคนที่วาดภาพขนาดใหญ่ต้องเผื่อพื้นที่ตั้งแต่ปลายปากกาถึงข้อศอก ให้ขยับได้ง่าย จะทำให้ได้ภาพที่มีเส้นคม เป็นไปตามแนวเส้นอย่างแม่นยำตามต้องการค่ะ

เลือกใช้ปากกา (ระดับแรงกด) ให้เหมาะกับการใช้งานด้วย

เลือกใช้ปากกา (ระดับแรงกด) ให้เหมาะกับการใช้งานด้วย
ดังที่กล่าวไปแล้วว่า กราฟิกแท็บเล็ตนี้มักจะมาพร้อมกับปากกาเสมอ ดังนั้น การเลือกซื้อจึงควรให้ความสำคัญกับปากกาที่จะมาใช้งานด้วย โดยน้ำหนักแรงกดของปากกาดิจิทัลนี้แบ่งเป็น 4 ระดับ ได้แก่ 1024, 2048, 4098, 8192 ซึ่งบางคนอาจไม่เคยสังเกตเห็นความสำคัญของเรื่องนี้ แต่หารู้ไม่ว่าถ้าคุณเลือกปากกาที่เหมาะสมกับการใช้งานได้จะช่วยทุ่นแรงการใช้ข้อมือของคุณไปได้มากโขเลยทีเดียว
สำหรับผู้หัดใช้งานในระยะเริ่มต้นแนะนำว่าควรเลือกปากกาแบบ 8192 เพื่อให้ใช้ได้ง่ายและสะดวกค่ะ แต่ถ้าหากอยากใช้การใช้งานสอดคล้องกับเรื่องของงบประมาณแล้วละก็ แนะนำให้เลือกใช้แบบ 4098 แทนค่ะ จะตอบโจทย์คุณได้ทั้ง 2 ข้อดังกล่าวนี้อย่างแน่นอน!

เลือกจากฟังก์ชันเสริมเพื่อผลลัพธ์ของงานที่มีประสิทธิภาพ

แน่นอนว่าการเลือกกราฟิกแท็บเล็ตควรเลือกจากฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่มีให้เพื่อส่งเสริมให้ใช้งานได้สะดวก ง่ายดายมากขึ้นทั้งกับเหล่ามือโปร ฯ และผู้เริ่มต้น ซึ่งจะมีข้อควรพิจารณาอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ปุ่มฟังก์ชันลัดเป็นสิ่งสำคัญที่เอื้อให้งานสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

ปุ่มฟังก์ชันลัดเป็นสิ่งสำคัญที่เอื้อให้งานสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว
อีกหนึ่งวิธีการเลือกกราฟิกแท็บเล็ตคือการเลือกดูที่ปุ่มเมนูลัดต่าง ๆ ที่มีให้ เพื่อประโยชน์ในการเข้าถึงฟังก์ชันต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว ช่วยให้คุณสั่งการ วาดเขียน จดบันทึกและออกแบบได้ทันกับไอเดียที่เกิดขึ้น ซึ่งมีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึง เช่น ฟังก์ชันของแต่ละปุ่ม, ปุ่มเลื่อนมีเสริมให้หรือไม่, ขนาดของปุ่มสั่งการมีความเหมาะสมต่อการใช้งานหรือเปล่า เป็นต้น แม้ว่าสิ่งเหล่านี้อาจยังไม่จำเป็นนักสำหรับผู้เริ่มต้น แต่ความจริงแล้วนี่เป็นฟีเจอร์สำคัญอย่างหนึ่งที่เสริมการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

หน้าจอระบบสัมผัสเป็นนวัตกรรมที่อำนวยความสะดวก แต่ราคาก็อาจสูงตามไปด้วย

หน้าจอระบบสัมผัสเป็นนวัตกรรมที่อำนวยความสะดวก แต่ราคาก็อาจสูงตามไปด้วย
หน้าจอแบบสัมผัสเป็นรูปแบบของแท็บเล็ตสมัยใหม่ ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การสั่งการรวดเร็วยิ่งขึ้นอีกระดับ เป็นต้นว่าคุณสามารถสลับหน้าจอของคุณได้อย่างสะดวกเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส เป็นรูปแบบฟังก์ชันที่ล้ำยุคยิ่งกว่าสั่งการด้วยปุ่มลัดแบบที่เคยมี แต่ข้อเสียคือมักมีราคาสูง ซึ่งผู้อ่านควรเลือกซื้อจากความจำเป็นและตามงบประมาณของแต่ละบุคคลนะคะ

ปากกาก็สำคัญ! : เป็นระบบชาร์จไฟไหม จับถนัดมือหรือไม่ สั้นเกินไปหรือเปล่า

ปากกาก็สำคัญ! : เป็นระบบชาร์จไฟไหม จับถนัดมือหรือไม่ สั้นเกินไปหรือเปล่า
สิ่งสำคัญอันดับแรกที่จะพิจารณาเมื่อเลือกปากกาหรือเมาส์ปากกาคือควรดูว่าปากกานั้น ๆ ทำงานด้วยระบบชาร์จไฟหรือไม่ เพราะถ้าเป็นระบบดังกล่าว ตัวปากกาจะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก เมื่อใช้งานนาน ๆ คุณอาจปวดข้อมือได้ ดังนั้น เราจึงแนะนำให้เลือกแบบไม่ต้องชาร์จไฟจะดีกว่าค่ะ
นอกจากนี้ ควรเลือกโดยดูจากรูปลักษณ์และน้ำหนักว่าจับถือได้ถนัดเหมาะกับมือคุณหรือไม่, ใช้วาดภาพแล้วลื่นไหลได้ดีหรือเปล่า ยิ่งถ้าปากกามีปุ่มลัดเป็นยางลบด้วยแล้ว คุณจะยิ่งทำงานได้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้นเลยค่ะ

เลือกซื้อจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงในด้านนี้

ด้วยความที่สินค้าอิเล็กทรอนิกส์มีศัพท์สเปกเฉพาะที่คนทั่วไปอาจไม่คุ้นชิน หลายคนเลยเลือกที่จะพึ่งพาความนิยมของแบรนด์ผู้ผลิตในการเลือกซื้อ ซึ่งสำหรับกราฟิกแท็บเล็ตนี้ก็มีผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงที่น่าไว้วางใจอยู่ 3 เจ้า ได้แก่ Wacom, HUION และ XP-PEN โดยแต่ละเจ้าก็ล้วนแต่มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนี้ค่ะ

Wacom วางใจได้ ไม่ผิดหวัง

Wacom วางใจได้ ไม่ผิดหวัง
Wacom เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกราฟิกแท็บเล็ตที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดในอุตสาหกรรมเดียวกันกว่า 80% เรียกได้ว่าเป็นพี่ใหญ่แห่งวงการที่มาช่วยเติมเต็มความต้องการของลูกค้าในแง่ของระบบปฏิบัติการ, ความน่าเชื่อถือ และมักถูกแนะนำปากต่อปากในหลายแง่มุม
รุ่น Intuos ถูกออกแบบขึ้นให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น และพัฒนาขึ้นเป็น Intuos Pro เพื่อให้เหล่ามือโปรทั้งหลายใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม ด้วยคุณสมบัติหลายประการดังกล่าวนี้ทำให้กราฟิกแท็บเล็ตจาก Wacom มีราคาสูงกว่าเจ้าอื่น ๆ ในตลาด แต่หากคุณพร้อมที่จะลงทุนเราก็ขอแนะนำให้เลือกใช้ยี่ห้อนี้เลยค่ะ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน!

HUION และ XP-PEN ราคาย่อมเยาลง เป็นเจ้าของได้ไม่ยาก

HUION และ XP-PEN ราคาย่อมเยาลง เป็นเจ้าของได้ไม่ยาก
ในท้องตลาดยังมีตัวเลือกอื่นที่น่าสนใจอยู่หากใครมองว่า Wacom ราคาสูงเกินไป นั่นคือ กราฟิกแท็บเล็ตยี่ห้อ HUION และ XP-PEN ที่โดดเด่นตรงที่มีราคากำลังดี จับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก ทั้ง 2 ยี่ห้อนี้มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศจีน ส่วนใหญ่มีราคาถูกกว่า Wacom เกินครึ่ง แต่ในแง่ของประสิทธิภาพนั้นก็เป็นรองอยู่หลายประการ เช่น ระบบปฏิบัติการไม่เสถียร, มีระบบการช่วยเหลือเมื่อเจอปัญหาหลังใช้ไม่เต็มที่ ใช้งานยาก
หากทำงานแล้วสะดุดบ่อย ๆ อาจทำให้คุณหัวเสียได้ ดังนั้น ลองเลือกสินค้าให้เหมาะกับความต้องการและการใช้งานจะดีที่สุดนะคะ

10 อันดับ กระดานวาดภาพกราฟิกแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทำความรู้จักกับประเภทและวิธีการเลือกซื้อกราฟฟิกแท็บเล็ตไปแล้ว ผู้อ่านคงอยากทราบกันแล้วว่ามีกราฟฟิกแท็บเล็ตตัวไหนบ้างที่ติดอันดับยอดฮิตขายดี ที่สำคัญคุณสมบัติ ฟังก์ชันการใช้งานและราคาจะสมเหตุสมผล น่ามีไว้ครอบครองเพียงใด เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ!
10
9

HuionUSB Writing Drawing Graphics Board Tablet 4×2.3 inch + Digital Pen

799 บาท

8
7
6
5
4
3
2
1

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Wacom Cintiq 13HD Interactive Pen Display 1

Wacom

2
XP-Pen Artist Display 16 Pro 1

XP-Pen

3
Huion KAMVAS GT-191 V2 1

Huion

4
Wacom Intuos M, Bluetooth, Pistachio 1

Wacom

5
Wacom Intuos S 1

Wacom

6
XP-Pen Star G430S Game Play 1

XP-Pen

7
Huion INSPIROY H640P (8192) 1

Huion

8
Huion 1060 Plus Drawing Graphics Tablet 1

Huion

9
Huion USB Writing Drawing Graphics Board Tablet 4×2.3 inch + Digital Pen 1

Huion

10
Ugee M708 tablet 1

Ugee

ชื่อสินค้า

Cintiq 13HD Interactive Pen Display

Artist Display 16 Pro

KAMVAS GT-191 V2

Intuos M, Bluetooth, Pistachio

Intuos S

Star G430S Game Play

INSPIROY H640P (8192)

1060 Plus Drawing Graphics Tablet

USB Writing Drawing Graphics Board Tablet 4×2.3 inch + Digital Pen

M708 tablet

คุณสมบัติจอใหญ่-คมชัดระดับ Full HD ต...จอภาพระดับ Full HD โทนธรรมช...จอคมชัดขั้นสูง ปากกาสัมผัสไ...แท็บเล็ตขนาดกลาง เชื่อมต่อ ...บางเทียบได้กับสมาร์ทโฟน ไซซ...จอขนาดเล็ก ระบบ Plug & Play...จอใหญ่แต่เน้นความบางเบา กะท...ติดตั้งง่าย มาพร้อมปุ่มลัด ...มีขนาดจิ๋วพร้อมปากกา เน้นจด...จอบาง-น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ม...
ราคา35,900 บาท25,900 บาท27,500 บาท8,774 บาท4,655 บาท1,890 บาท1,740 บาท4,754 บาท799 บาท2,700 บาท
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้าง? อ่านบทความกันจบแล้วมีใครได้กราฟิกแท็บเล็ตที่โดนใจติดไม้ติดมือไปหรือเปล่าคะ?
จะเห็นว่ากราฟิกแท็บเล็ตที่มาพร้อมปากกานี้มีคุณสมบัติมากมาย แต่ละรุ่นก็มีจุดแข็ง จุดอ่อนแตกต่างกันไป ทั้งนี้ ยังมีการแยกความแตกต่างให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานทั้งมือใหม่และมืออาชีพอีกด้วย ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาเครื่องนั้นหลากหลาย ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่นำมาฝากในครั้งนี้จะทำให้คุณได้ไอเดียและตัวเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจไว้ใช้งานกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,392 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ต วินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ต วินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แท็บเล็ตพีซีคือคอมพิวเตอร์ที่ขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนและสามารถควบคุมด้วย Touch Panel ได้ มีระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ทั้งระบบ Android และ iOS รวมไปถึง Windows มีขนาดให้เลือกมากมายทั้งขนาดเล็ก 6 นิ้ว, แบบดั้งเดิม 8 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้ว และยังมีแบบที่มาพร้อมกับปุ่มคีย์บอร์ด ระบบกันน้ำ ไมโครซอฟท์ออฟฟิศและปากกาสำหรับใช้กับแท็บเล็ตสำหรับแบรนด์ที่ผลิตเจ้าแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ที่ราคาเบา ๆ สามารถหาซื้อมาครอบครองได้ง่ายไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูงซึ่งมาพร้อมฟังค์ชันหลากหลาย จึงทำให้ใครหลายคนคงมีปัญหาในการเลือกซื้อแท็บเล็ตที่เหมาะกับตัวเองอยู่ไม่น้อยเลย ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการวินโดว์รุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่นวินโดว์ 10 ให้ทุกท่านได้รู้จักและนำไปเป็นตัวเลือกในการเลือกแท็บเล็ตให้เหมาะกับตัวเองกัน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Lightning / สายชาร์จหัวแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายชาร์จ Lightning / สายชาร์จหัวแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สายชาร์จ” หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญมากกับคนในยุคนี้ เพราะทำหน้าที่ชาร์จแบตมือถือและถ่ายโอนข้อมูลต่าง ๆ ระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วสายชาร์จที่แถมมาให้กับมือถือมักมีคุณสมบัติไม่เพียงพอต่อความต้องการ เช่น สายสั้นเกินไป, ชาร์จได้ช้า, ฉนวนหุ้มฉีกขาดง่าย หรือแม้แต่สายหักใน ทำให้เราต้องหาซื้อใหม่อยู่ตลอด ซึ่งเป็นความโชคดีที่ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ออกสายชาร์จที่มีคุณสมบัติการใช้งานต่าง ๆ มาให้เราเลือกมากมาย ตอบโจทย์ได้แทบทุกความต้องการ และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้เราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนสั่งซื้อสิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้กันเสียก่อน คือ “วิธีการเลือก” ซึ่งในวันนี้เราได้นำข้อมูลมาจากประเทศที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่นมาให้เพื่อน ๆ ทำความเข้าใจกันได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ เรายังได้เปรียบเทียบสินค้าแต่ละยี่ห้อ/รุ่นทั้งในเรื่องของคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวแล้วนำมาจัดอันดับเป็น “10 อันดับสินค้าขายดี” ว่าแล้วก็อย่ารอช้ากันเลยค่ะ รีบติดสปีดไปอ่านกันเลยดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,278 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,788 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยตั้งอยู่ในเส้นศูนย์สูตร จึงทำให้มีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี โดยปกติแล้วความชื้นสัมพัทธ์ของประเทศไทยนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 72-74 % ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงและมีผลต่อการเติบโตของสิ่งมีชีวิตและทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ทำให้เกิดเชื้อโรคได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นต้นเหตุของอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ เราจึงควรติดตั้งเครื่องลดความชื้นในอากาศในบ้าน โดยเฉพาะห้องที่เป็นห้องปิดที่ไม่มีอากาศถ่ายเทได้เพียงพอ ไม่ค่อยได้รับแสงแดด ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องสมุด ห้องเก็บของ เป็นต้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 เครื่องดูดความชื้นในอากาศยอดนิยม ที่มีประสิทธิภาพดีที่เหมาะกับการมีติดบ้านไว้เพื่อป้องกันเชื้อโรค อาการภูมิแพ้ และเพื่อดูแลสุขภาพร่างกายของเราในระยะยาวค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  478 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หลอดไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หลอดไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แสงไฟหรือแสงสว่างได้มีบทบาทเข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันของเราตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น ต้องการแสงสว่างเพื่ออ่านหนังสือตอนกลางคืนหรือทำงานหน้าคอม ฯลฯ เพื่อทำกิจกรรมเหล่านั้นเราจึงต้องการแสงสว่างรอบด้านเพื่อช่วยให้สายตาของเราชินกับสภาพแวดล้อมและไม่ทำให้เสียสายตาดังนั้นเราจะมาแนะนำหลอดไฟ USB และวิธีการเลือกซื้อ อุปกรณ์นี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากหากนำออกไปใช้นอกสถานที่ต่าง ๆ ในบริเวณพื้นที่แสงสว่างไม่เพียงพอ หรือเกิดภัยพิบัติที่คาดไม่ถึง เช่น พายุเข้า, น้ำท่วม ขอแค่คุณมีแบตเตอรี่สำรองสำหรับมือถือ (Power Bank) หรือ โน๊ตบุ๊ค (Notebook) และอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ ที่มีพอร์ตรองรับหัวเสียบ USB เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ เท่าที่เกริ่นมาอุปกรณ์นี้ก็ฟังดูดีสำหรับเพื่อน ๆ ใช่ไหมครับ ผมรับรองว่าหากเพื่อน ๆ ได้อ่านบทความนี้จนจบแล้วจะไม่ผิดหวังกับอุปกรณ์ตัวนี้อย่างแน่นอนครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  507 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยอากาศของประเทศไทยที่ทั้งร้อนและแดดแรง จึงทำให้หลาย ๆ คนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน แต่ทว่าถึงแม้จะหลบอยู่ในร่ม ไอร้อนก็ยังทะลุทะลวงเข้ามาสัมผัสตัวเราได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยสร้างลมเย็นสบาย อีกทั้งยังช่วยคลายความร้อนให้กับเพื่อน ๆ ในขณะอยู่ข้างนอกบ้านในสถานที่ที่ไม่มีพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ ไอเทมนั้นก็คือ "พัดลมพกพา" นั่นเองหลาย ๆ คนอาจมองว่าพัดลมพกพานั้นเป็นไอเทมที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าทั่วไป แต่หากเลือกอย่างพิถีพิถัน ก็ช่วยให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพดี มีความคงทนและใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากให้ความเย็นแล้ว ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ทว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้โดนใจ ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างสินค้ายอดฮิตและมีคุณภาพถึง 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือนั้นเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตของเรามากมาย ไม่ว่าจะใช้ถ่ายรูป, ตั้งนาฬิกาปลุก, ดูหนังฟังเพลง ฯลฯ ด้วยประโยชน์สารพัดมากมายเช่นนี้เอง มือถือจึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้งานกันบ่อยที่สุดในกิจวัตรประจำวันเลยก็ว่าได้ บางคนถึงขั้นถือโทรศัพท์ตลอดทั้งวันจนเกิดอาการปวดเมื่อยทั้งแขน คอ และข้อมือ ฉะนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป ซึ่งก็คือ "แท่นวางมือถือ" นั่นเองค่ะประโยชน์ของการใช้แท่นวางมือถือนั้นมีมากมาย นอกจากจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้แล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้เราไม่ต้องคอยจับโทรศัพท์ตลอดเวลา สามารถไปทำอย่างอื่นได้ ด้วยข้อดีเหล่านี้เองจึงทำให้เป็นไอเทมที่ได้รับความนิยม ในท้องตลาดรวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ก็ต่างออกวางจำหน่ายแท่นวางมาหลากหลายสไตล์มาให้เลือกมากมาย แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้รุ่นที่ดี เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันของเรา เรามีข้อมูลมาให้คุณตรงนี้แล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  95 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าที่สามารถใช้ที่บ้านได้ และถึงจะมีเนื้อที่ในการวาง แต่ส่วนใหญ่เก้าอี้นวดไฟฟ้าก็มักจะมีราคาสูงมากจนเกินงบประมาณที่เตรียมไว้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสิ่งหนึ่งที่สามารถทดแทนเก้าอี้นวดไฟฟ้าได้ นั่นก็คือ "เบาะนวดไฟฟ้า" ที่มอบความสะดวกสบายและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงแค่วางบนเก้าอี้เท่านั้น ซึ่งเบาะนวดนับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยดูแลสุขภาพ และกำลังได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะคุณสามารถใช้ร่วมกับเก้าอี้หรือโซฟ้าที่มีในบ้านได้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้นวดหัวไหล่, เอว, หรือขา ได้ในราคาที่จับต้องได้แล้วค่ะครั้งนี้ เราจะมาแชร์เทคนิคการเลือกซื้อเบาะนวดไฟฟ้า รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยม และยังสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรกันบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยาล้างแอร์" ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศ ที่สามารถใช้ทำความสะอาดเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องยุ่งยากหรือเสียเวลาติดต่อจ้างช่างแอร์ เครื่องปรับอากาศก็สะอาด ผู้ใช้ก็สะดวก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างแอร์แต่ละชนิดจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน โดยจะมีทั้งสำหรับใช้ล้างฟิลคอยล์แอร์ และสำหรับล้างใบพัดลม นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายเจ้าให้เลือก เช่น 3M, NORCA และ BRAVO เป็นต้น จนทำให้ผู้ใช้เครื่องปรับอากาศหลายคนเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดีดังนั้น เพื่อคลายความกังวลให้กับทุกบ้าน ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้ไปรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกน้ำยาล้างแอร์ พร้อมกับนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ที่มีประสิทธิภาพ ดีจนต้องบอกต่อ มาให้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ เพียงคุณใช้ "น้ำยาล้างแอร์" ในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ ก็จะสามารถกำจัดทั้งสิ่งสกปรก และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจดในครั้งเดียว เรามาลองใช้ "น้ำยาล้างแอร์" เพื่อความสะอาดของเครื่องปรับอากาศและอากาศภายในบ้านของเรากันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  105 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  69,662 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  47,156 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Andriod รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Andriod รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Andriod ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  17,410 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,130 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,392 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายภาพในฝัน ที่ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่อยากจะมีไว้ในครอบครองล่ะก็ คงต้องนึกถึง "กล้อง Leica" ในตำนานที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และช่างภาพทั่วโลกต่างเลือกใช้ เพราะมั่นใจได้เลยว่าจะได้ภาพที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน หากพูดถึงกล้อง Leica แล้ว บางคนอาจจะนึกถึงกล้องฟิล์มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจุบัน นอกจากกล้องฟิล์มแล้ว Leica ยังมีกล้องดิจิทัลอีกมากมายหลายซีรีส์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะซีรีส์ M, SL, Q หรือ X ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์และเลนส์ที่เลือกใช้ แต่พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะสับสนว่าควรจะเลือกซื้อกล้องตัวไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอนค่ะ!เพราะในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้อง Leica อย่างละเอียด พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่ในชีวิตนี้คุณควรมีไว้ในครอบครอง บางคนอาจจะกล่าวว่ากล้อง Leica เป็น "กล้องคลาสสิกราคาหลายแสนที่เหล่ามือโปรต่างเลือกใช้” แต่ถ้าพูดถึงกล้องดิจิทัลของ Leica ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน คุณเองถ้าได้อ่านบทความแล้ว ก็ลองเลือกสักรุ่นไปใช้สร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพดูล่ะก็ ไม่แน่ว่าช่างภาพมืออาชีพคนใหม่อาจเป็นคุณก็ได้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,321 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่