• 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

กราฟฟิกแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่ง ที่มีกระดานวาดภาพดิจิทัลมาพร้อมกับปากกา ใช้สำหรับออกแบบภาพกราฟฟิก งานด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ไปจนถึงการวาดรูปทั่วไปบนคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์คู่ใจของศิลปินยุคดิจิทัลอีกชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีชื่อเรียกหลากหลาย เช่น เมาส์ปากกา, กระดานวาดภาพกราฟิคแท็บเล็ต, ดิจิไทเซอร์ (Digitizer) ฯลฯ แต่ในที่นี้ทางทีมงานจะขอเรียกว่ากราฟิกแท็บเล็ตเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน โดยเจ้ากราฟิกแท็บเล็ตก็มีวางจำหน่ายอยู่หลายช่วงราคา สเปก และยี่ห้อ เช่น WACOM, HUION และ XP-PEN จนสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อไม่น้อยทีเเดียว

และเชื่อได้เลยว่า การที่หลายคนแยกความแตกต่างของแต่ละรุ่น/ยี่ห้อไม่ออก ก็ทำให้การตัดสินใจซื้อต้องใช้เวลานานหรือบางครั้งก็ไม่สามารถตัดสินใจได้ ดังนั้น ในครั้งนี้ทางทีมงานจึงมาพร้อมคำแนะนำ วิธีการเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ต ที่เหมาะสมกับแต่ละระดับการใช้งานตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ และในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต มาเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกท่านอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 02-07-2020
 • 28,251 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

มือใหม่กับกราฟิกแท็บแล็ต / เมาส์ปากกา

มือใหม่กับกราฟิกแท็บแล็ต / เมาส์ปากกา
กราฟิกแท็บเล็ต (Graphics Tablet) หรือที่เราเรียกกันว่า เมาส์ปากกา (Pen Mouse) เป็นอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้วาดภาพ โดยจะให้ภาพที่มีน้ำหนักมือของผู้วาด ลายเส้น สัดส่วนต่าง ๆ ได้แม่นยำสมจริงมากที่สุด สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นใช้งานกราฟิกแท็บเล็ตอาจยังไม่คุ้นชินและยังไม่จำเป็นต้องใช้ฟังก์ชันเสริมมากมาย เราแนะนำให้เลือกใช้กระดานวาดภาพกราฟิกทั่ว ๆ ไปที่ไม่ใช่ LCD เพราะมีราคาประหยัดและมีเมนูการใช้งานที่ง่ายตอบโจทย์ผู้เริ่มต้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วราคาของบอร์ดแท็บเล็ตชนิดนี้จะอยู่ที่หลักร้อยปลาย ๆ จนถึงหลักพันต้น ยังไม่แพงเท่ากับกราฟิกแท็บเล็ตชนิด LCD (Liquid Tablet) ซึ่งส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ 5,000 บาทขึ้นไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้เริ่มต้นใช้กราฟิกแท็บเล็ตที่กำลังเรียนรู้และไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณ ก็สามารถเลือกซื้อแท็บเล็ตที่โดนใจในแง่ของฟังก์ชันการใช้งานได้ตามสะดวก เพราะหลังจากที่ผู้ใช้เริ่มปรับตัวหรือพัฒนาทักษะการใช้งานได้มากขึ้นแล้ว จะได้ไม่ต้องหาซื้อรุ่นใหม่มาทดแทนของเก่าที่อาจไม่ตอบโจทย์อีกต่อไปค่ะ

วิธีการเลือกกราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา

ก่อนจะไปเลือกซื้อสินค้ากันนั้น เราต้องมาเริ่มทำความรู้จักและเรียนรู้วิธีการเลือกซื้อกันเสียก่อน เพื่อให้ได้กราฟฟิกแท็บเล็ตที่มีคุณสมบัติตามความต้องการ และช่วยให้เราใช้งานได้สมดังใจมากที่สุดกันค่ะ

เลือกจากขนาดจอเพื่อการใช้งานอย่างลงตัวและมีประสิทธิภาพ

การเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ตนั้น นอกจากจะต้องดูที่ประเภทจอให้เหมาะสมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาคือขนาดของจอเพื่อให้การทำงานลื่นไหลและมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะสำหรับเหล่าผู้เริ่มต้นที่มักจะคำนึงถึงราคาที่ไม่แพงเป็นหลัก ซึ่งถ้าหากคุณเลือกจอที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่เกินขอบเขตการทำงาน สุดท้ายอาจทำให้คุณใช้งานได้ไม่สะดวก ไม่คุ้มค่ากับที่เสียเงินซื้อไปได้ค่ะ

เลือกกระดานไซซ์ L เมื่อวาดภาพกราฟิคขนาดใหญ่และเลือกไซซ์ M เมื่อวาดภาพขนาดเล็กลงที่ขยับเพียงข้อมือ

เลือกกระดานไซซ์ L เมื่อวาดภาพกราฟิคขนาดใหญ่และเลือกไซซ์ M เมื่อวาดภาพขนาดเล็กลงที่ขยับเพียงข้อมือ
ภาพกราฟิกขนาดใหญ่คือภาพที่คุณมักจะต้องขยับข้อศอกเวลาวาด โดยหากเป็นไปตามในลักษณะนี้ ให้คุณเลือกซื้อกระดานกราฟิกที่ขนาดตั้งแต่ L ขึ้นไป และเลือกขนาดที่เล็กลง เช่น M หรือ S เมื่อคุณวาดภาพกราฟิกที่มีขนาดเล็กลงอาจจะเป็นการวาดแบบขยับข้อมือบ้าง หรือเมื่อยามที่คุณต้องพกพากระดานไปใช้นอกสถานที่ด้วย

สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้ว่างานของตัวเองจะมีขนาดใหญ่หรือเล็ก ควรเลือกไซซ์ M เพราเหมาะแก่การใช้งานทั่วไป ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป แต่ถ้าหากจำเป็นต้องใช้งานกับภาพกราฟิกทั้งเล็กและใหญ่ แนะนำให้ซื้อไซซ์ L จะคุ้มค่ามากกว่า เพราะสามารถใช้งานได้ครอบคลุมทุกความต้องการ และหากใครที่ต้องการใช้งานเพียงครั้งคราว แนะนำเป็นไซซ์ S เพราะมีขนาดเล็กและที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ

หน้าจอคอมพิวเตอร์กับจอกระดานกราฟิกควรมีขนาดใกล้เคียงกัน

หน้าจอคอมพิวเตอร์กับจอกระดานกราฟิกควรมีขนาดใกล้เคียงกัน
การเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ตที่ดี ควรเลือกให้มีขนาดสัมพันธ์กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ โดยส่วนหนึ่งก็เพื่อสร้างงานให้ได้ใกล้เคียงกันมากที่สุด โดยเทียบขนาดได้ดังนี้ กราฟิกแท็บเล็ตไซซ์ S หรือเล็กกว่าเหมาะกับจอคอมพิวเตอร์ 15 นิ้ว, ไซซ์ M เหมาะกับจอขนาด 15 – 24 นิ้ว และไซซ์ L หรือที่ใหญ่กว่าเหมาะกับจอขนาด 24 นิ้วขึ้นไป

แต่อย่าลืม! ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้กราฟิกแท็บเล็ตแบบใหญ่หรือเล็ก ก็ควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับลักษณะการวาดของตนเอง ทั้งแบบที่ต้องขยับข้อศอกเป็นมุมต่าง ๆ หรือแบบแค่ขยับข้อมือในพื้นที่เล็ก ๆ กล่าวอย่างง่ายคือ แทนที่จะไปซื้อปากกาไซซ์ใหม่เปลี่ยนในภายหลัง เลือกขนาดจอให้เหมาะสมกับการลากเส้นวาดภาพของคุณตั้งแต่แรกเป็นดีที่สุดค่ะ

ตรวจสอบพื้นที่จัดวางก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

ตรวจสอบพื้นที่จัดวางก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ
สำหรับผู้ใช้หลายคนที่ใช้งานกราฟิกแท็บเล็ต ส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับการวางไว้ที่หน้าตัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว เทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพของผลงานก็คือ การวางกราฟิกแท็บเล็ตบนพื้นราบเช่น บนโต๊ะทำงาน เพราะจะช่วยให้เราได้จัดสรีระร่างกาย ให้ปอดของเราได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่ ซึ่งตรงนี้จะช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมืออาชีพ ก็ควรคำนึงถึงพื้นที่จัดวางเพื่อการใช้งานเป็นสำคัญด้วยนั่นเอง

นอกจากนี้ ในพื้นที่ดังกล่าว ไม่เพียงแค่วางกระดานกราฟิกได้พอดี แต่ยังต้องให้มีพื้นที่เหลือสำหรับการขยับมือในการวาดภาพด้วย โดยเฉพาะคนที่วาดภาพขนาดใหญ่ต้องเผื่อพื้นที่ตั้งแต่ปลายปากกาถึงข้อศอก ให้ขยับได้ง่าย จะทำให้ได้ภาพที่มีเส้นคม เป็นไปตามแนวเส้นอย่างแม่นยำตามต้องการค่ะ

เลือกใช้ปากกา (ระดับแรงกด) ให้เหมาะกับการใช้งานด้วย

เลือกใช้ปากกา (ระดับแรงกด) ให้เหมาะกับการใช้งานด้วย
ดังที่กล่าวไปแล้วว่า กราฟิกแท็บเล็ตนี้มักจะมาพร้อมกับปากกาเสมอ ดังนั้น การเลือกซื้อจึงควรให้ความสำคัญกับปากกาที่จะมาใช้งานด้วย โดยน้ำหนักแรงกดของปากกาดิจิทัลนี้แบ่งเป็น 4 ระดับ ได้แก่ 1024, 2048, 4096, 8192 ซึ่งบางคนอาจไม่เคยสังเกตเห็นความสำคัญของเรื่องนี้ แต่หารู้ไม่ว่าถ้าคุณเลือกปากกาที่เหมาะสมกับการใช้งานได้จะช่วยทุ่นแรงการใช้ข้อมือของคุณไปได้มากโขเลยทีเดียว

สำหรับผู้ฝึกใช้งานในระยะเริ่มต้น แนะนำว่าควรเลือกปากกาแบบ 4096 เพื่อให้ใช้ได้ง่ายและสะดวกมากที่สุด แต่ถ้าหากอยากเลือกใช้แบบที่สอดคล้องกับการลงทุนงบประมาณในคราวเดียวแล้วล่ะก็ แนะนำให้เลือกใช้สเปกจัดเต็มแบบ 8192 ที่บอกได้เลยว่าลื่นไหล คุ้มค่าถูกใจแน่นอน!

เลือกจากฟังก์ชันเสริม เพื่อผลลัพธ์ของงานที่มีประสิทธิภาพ

แน่นอนว่าไม่เพียงรูปลักษณ์ภานนอกเท่านั้น แต่การเลือกกราฟิกแท็บเล็ตที่ดี ก็ควรเลือกจากฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่มีให้เพื่อส่งเสริมให้ใช้งานได้สะดวก ทันใจ ทั้งในกลุ่มมือโปรฯ และผู้เริ่มต้นด้วย ซึ่งจะมีข้อควรพิจารณาอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ฟังก์ชัน" ปุ่มลัด" ช่วยให้ให้งานสำเร็จได้เร็วขึ้น

ฟังก์ชัน" ปุ่มลัด" ช่วยให้ให้งานสำเร็จได้เร็วขึ้น

อีกหนึ่งวิธีการเลือกกราฟิกแท็บเล็ต คือการเลือกดูที่ปุ่มเมนูลัดต่าง ๆ ที่มีติดเครื่องมาให้ เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการเข้าถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้คุณสั่งการ วาดเขียน จดบันทึกและออกแบบได้ทันกับไอเดียที่เกิดขึ้น ซึ่งการเลือกปุ่มฟังก์ชันมักจะเริ่มด้วยการสังเกตว่า ฟังก์ชันของแต่ละปุ่มมีอะไรบ้าง, ปุ่มเลื่อนมีเสริมให้หรือไม่, ขนาดของปุ่มสั่งการมีความเหมาะสมต่อการใช้งานหรือเปล่า เป็นต้น แม้ว่าสิ่งเหล่านี้อาจจะดูไม่จำเป็นนักสำหรับผู้เริ่มต้น แต่ความจริงแล้วเมื่อเราเริ่มใช้งานคล่องมือมากขึ้น สิ่งเหล่านี้ก็อาจกลายเป็นฟีเจอร์สำคัญอย่างหนึ่ง ที่เสริมการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้

หน้าจอระบบสัมผัส นวัตกรรมที่อำนวยความสะดวก แต่ราคาสูง

หน้าจอระบบสัมผัส นวัตกรรมที่อำนวยความสะดวก แต่ราคาสูง

หน้าจอแบบสัมผัสเป็นรูปแบบของแท็บเล็ตสมัยใหม่ ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสั่งการ ให้มีความรวดเร็วยิ่งขึ้นอีกระดับ เป็นต้นว่าคุณสามารถสลับหน้าจอของคุณได้อย่างสะดวกเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส โดยถือเป็นรูปแบบฟังก์ชันที่ล้ำยุคยิ่งกว่าสั่งการด้วยปุ่มลัดแบบที่เคยมี แต่ผู้ซื้อก็จะต้องยอมรับในเรื่องงบประมาณที่จะเพิ่มสูงขึ้นตามความล้ำหน้านี้ด้วย ดังนั้นแล้ว ควรเลือกซื้อจากความจำเป็นและตามงบประมาณของแต่ละบุคคลนะคะ

ปากกาก็สำคัญ! อย่าลืมตรวจสอบลักษณะการใช้งานให้ตอบโจทย์

ปากกาก็สำคัญ! อย่าลืมตรวจสอบลักษณะการใช้งานให้ตอบโจทย์
สิ่งสำคัญอันดับแรกที่จะพิจารณาเมื่อเลือกปากกาหรือเมาส์ปากกาคือควรดูว่าปากกานั้น ๆ ทำงานด้วยระบบชาร์จไฟหรือไม่ เพราะถ้าเป็นระบบดังกล่าว ตัวปากกาจะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก เมื่อใช้งานไปนาน ๆ อาจส่งผลให้ผู้ใช้เกิดความล้าหรือมีอาการปวดข้อมือได้ รวมถึงบางกรณีก็พบปัญหาชาร์จไฟไม่เต็ม ซึ่งส่งผลให้ปากกาทำงานผิดพลาดได้ ดังนั้น เพื่อความสะดวกการเลือกซื้อแบบไม่ชาร์จไฟ ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ ควรเลือกโดยดูจากรูปลักษณ์และน้ำหนักว่าจับถือได้ถนัดเหมาะกับมือคุณหรือไม่ เมื่อใช้วาดภาพแล้วให้ความลื่นไหลดีหรือเปล่า และยิ่งถ้าปากกามีปุ่มลัดเป็นยางลบด้วยแล้ว ผู้ใช้จะยิ่งทำงานได้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว

เลือกซื้อจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงในด้านนี้

ด้วยความที่สินค้าอิเล็กทรอนิกส์มีศัพท์ด้านสเปกเฉพาะที่คนทั่วไปอาจไม่คุ้นชินเท่าไหร่นัก หลายคนเลยเลือกที่จะพึ่งพาความนิยมของแบรนด์ผู้ผลิตในการเลือกซื้อ ซึ่งสำหรับกราฟิกแท็บเล็ตนี้ ก็มีผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถืออยู่ 3 ราย ได้แก่ Wacom, HUION และ XP-PEN โดยแต่ละรายก็ล้วนแต่มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนี้ค่ะ

Wacom วางใจได้ในคุณภาพ

Wacom วางใจได้ในคุณภาพ
Wacom เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกราฟิกแท็บเล็ตที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดในอุตสาหกรรมเดียวกันกว่า 80% เรียกได้ว่าเป็นพี่ใหญ่แห่งวงการ ที่มาช่วยเติมเต็มความต้องการของลูกค้าในแง่ของระบบปฏิบัติการ, ความน่าเชื่อถือ และมักถูกแนะนำต่อ ๆ กันมาในหลายแง่มุม

สำหรับรุ่น Intuos ถูกออกแบบขึ้นให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น และมีรุ่นที่พัฒนาขึ้นอีกขั้นเป็น Intuos Pro เพื่อให้เหล่ามือโปรทั้งหลายใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม ด้วยคุณสมบัติหลายประการดังกล่าวนี้ ทำให้กราฟิกแท็บเล็ตจาก Wacom มีราคาค่อนข้างสูงกว่าผู้ผลิตรายอื่นในตลาด แต่หากผู้ซื้อพร้อมที่จะลงทุน ก็บอกได้เลยว่ายี่ห้อนี้ ไม่ทำให้ผู้ซื้อผิดหวังแน่นอน!

HUION และ XP-PEN ราคาย่อมเยา เป็นเจ้าของได้ไม่ยาก

HUION และ XP-PEN ราคาย่อมเยา เป็นเจ้าของได้ไม่ยาก
ในท้องตลาดนอกจากจะมียี่ห้อที่มีราคาสูงลิ่วแล้ว ก็ยังมีตัวเลือกอื่นที่น่าสนใจอยู่นั่นคือ กราฟิกแท็บเล็ตยี่ห้อ "HUION" และ "XP-PEN" ผู้ผลิตที่มาพร้อมราคากำลังดี จับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก โดยทั้ง 2 ยี่ห้อนี้มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศจีน และผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่มากกว่าครึ่ง มีราคาถูกกว่า Wacom 

แต่ในแง่ของประสิทธิภาพนั้นก็เป็นรองอยู่หลายประการ เช่น ระบบปฏิบัติการไม่เสถียรบ้าง ระบบใช้งานยาก หรือบริการหลังการขายที่อาจจะช่วยเหลือผู้ซื้อได้ไม่เต็มที่นัก อีกทั้งหากทำงานแล้วระบบเกิดสะดุดบ่อย ๆ อาจทำให้คุณหัวเสียได้ ดังนั้น ลองเลือกสินค้าให้เหมาะกับความต้องการและการใช้งานจะดีที่สุดนะคะ

บทความแท็บเล็ตที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ เรายังมีอุปกรณ์แท็บเล็ตแบบอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการทั้งแบบ iOS, Android, หรือ Windows มาให้คุณเลือกพิจารณากันอีกด้วยค่ะ แต่ละรุ่นจะมีความพิเศษอย่างไรบ้างนั้น เข้าไปศึกษารายละเอียดได้ในบทความเหล่านี้เลยค่ะ

10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทำความรู้จักกับประเภทและวิธีการเลือกซื้อกราฟฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกาไปแล้ว มาถึงตอนนี้เชื่อว่าผู้อ่านก็คงอยากทราบกันแล้วว่ามีกราฟฟิกแท็บเล็ตคุณสมบัติโดดเด่นตัวไหนที่ติดอันดับแนะนำบ้าง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ

10
ขนาดจอ6" x 4"
น้ำหนัก357 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7/8/10, Mac OS X 10.11 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
9
ขนาดจอ10″ x 6″
น้ำหนัก576 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows XP/Vista/7/8/10, Mac OS 10.8 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
8
ขนาดจอ4" x 2.23"
น้ำหนัก167 g
ระดับแรงกด2048
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.8 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
7
ขนาดจอ6" x 4"
น้ำหนัก200 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7/8/10, MAC OS 10.11 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
6
ขนาดจอ6.3″ x 3.9″
น้ำหนัก277 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.12 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
5
ขนาดจอ15.6"
น้ำหนัก1900 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.12 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
4
ขนาดจอ19.5"
น้ำหนัก3300 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.11 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
3
ขนาดจอ13.3"
น้ำหนัก1000 g
ระดับแรงกด4096
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.13 ขึ้นไป, Android
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
2
ขนาดจอ15.6"
น้ำหนัก3300 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7/8/10, Mac OS 10.8 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
1
ขนาดจอ21.5"
น้ำหนัก5600 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป , Mac OS X 10.12 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Wacom Cintiq 22 1

Wacom

2
XP-Pen Artist Display 15.6 1

XP-Pen

3
Wacom One Creative Display 1

Wacom

4
HUION KAMVAS GT-191 V2 1

HUION

5
Wacom Cintiq 16 1

Wacom

6
HUION Inspiroy H640P 1

HUION

7
XP-Pen Star G640 1

XP-Pen

8
HUION H420 1

HUION

9
Ugee M708 1

Ugee

10
Parblo A640 1

Parblo

ชื่อสินค้า

Cintiq 22

Artist Display 15.6

One Creative Display

KAMVAS GT-191 V2

Cintiq 16

Inspiroy H640P

Star G640

H420

M708

A640

คุณสมบัติ

ให้สีสันสดใส ปากกาตอบสนองไว อีกระดับของความเป็นมืออาชีพ

จอภาพระดับ Full HD ให้โทนสีดูธรรมชาติ สมจริงมากยิ่งขึ้น

รุ่นเล็กราคาย่อมเยา รองรับสมาร์ทโฟนและปากการุ่นอื่น

จอกว้างชัดขั้นสูง รองรับงาน 3D ปากกาตอบสนองไวทันใจ

จอแสดงผลสีสันสดใส ปากกาตอบสนองไว เติมเต็มจินตนาการได้ไม่รู้จบ

หน้าจอบาง กะทัดรัด ปากกาน้ำหนักเบาแต่ไวต่อแรงสัมผัส

เครื่องบาง ใช้ระบบ Plug & Play รองรับได้หลายโปรแกรมกราฟฟิก

กราฟิกแท็บเล็ตรุ่นจิ๋ว ทำงานได้ทั้งกราฟิกและ MS Word

จอบาง น้ำหนักเบา ให้สเปกสูง ในราคาย่อมเยา

รุ่นบางสุด สเปกโดน สายพกพาต้องห้ามพลาด

ราคา37,900 บาท17,900 บาท15,980 บาท22,890 บาท25,900 บาท1,740 บาท1,890 บาท769 บาท2,800 บาท1,150 บาท
ขนาดจอ21.5"15.6"13.3"19.5"15.6"6.3″ x 3.9″6" x 4"4" x 2.23"10″ x 6″6" x 4"
น้ำหนัก5600 g3300 g1000 g3300 g1900 g 277 g200 g167 g576 g357 g
ระดับแรงกด8192819240968192819281928192204881928192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป , Mac OS X 10.12 ขึ้นไปWindows 7/8/10, Mac OS 10.8 ขึ้นไปWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.13 ขึ้นไป, AndroidWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.11 ขึ้นไปWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.12 ขึ้นไปWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.12 ขึ้นไปWindows 7/8/10, MAC OS 10.11 ขึ้นไปWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.8 ขึ้นไปWindows XP/Vista/7/8/10, Mac OS 10.8 ขึ้นไปWindows 7/8/10, Mac OS X 10.11 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? อ่านบทความกันจบแล้วมีใครได้กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกาที่โดนใจติดไม้ติดมือไปหรือเปล่าคะ? จะเห็นว่ากราฟิกแท็บเล็ตที่มาพร้อมปากกาเหล่านี้ มีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย โดยแต่ละรุ่นก็มีจุดแข็งจุดอ่อน และราคาที่แตกต่างกันไป แต่ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ ผู้ผลิตหลายรายมีการแบ่งรุ่นแยกความแตกต่างให้ผู้ซื้อได้เลือกใช้ตามจุดประสงค์ ตามความถนัดทั้งมือใหม่และมืออาชีพออกอย่างชัดเจน ซึ่งทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่นำมาฝากในครั้งนี้ จะทำให้ผู้อ่นทุกท่านได้ไอเดียและใช้เป็นแนวทางเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจไว้ใช้งานกันไม่มากก็น้อยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แท็บเล็ตพีซี คือ คอมพิวเตอร์ที่ขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนและสามารถควบคุมด้วย Touch Panel ได้ มีระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ทั้งระบบ Android และ iOS รวมไปถึง Windows มีขนาดให้เลือกมากมายทั้งขนาดเล็ก 6 นิ้ว, แบบดั้งเดิม 8 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้วขึ้นไป และยังมีรุ่นที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย อย่างปุ่มคีย์บอร์ด ระบบกันน้ำและไมโครซอฟท์ออฟฟิศพร้อมปากกาสำหรับใช้กับแท็บเล็ตสำหรับแบรนด์ที่ผลิตเจ้าแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ที่ราคาเบา ๆ สามารถหาซื้อมาครอบครองได้ง่ายไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูง ซึ่งจะมาพร้อมฟังก์ชันในการทำงานที่หลากหลาย ทำให้หลาย ๆ คนมีปัญหาในการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองอยู่ไม่น้อยเลย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการวินโดว์รุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่นวินโดว์ 10 ให้ทุกคนได้รู้จักและนำไปเป็นตัวเลือกในการเลือกแท็บเล็ตให้เหมาะสมที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  45,633 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี อึด ทนทาน
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี อึด ทนทาน
  หากพูดถึงการทำความสะอาดบ้านด้วยไม้กวาดและเครื่องดูดฝุ่น หลาย ๆ คนคงยังนึกภาพไม่ออกว่าเราจำเป็นต้องเสียเงินเพื่อเครื่องดูดฝุ่นหรือไม่ ? บอกเลยว่าหากคุณต้องการทำความสะอาดส่วนต่าง ๆ ของบ้านนอกเหนือจากพื้น เช่น โซฟา ผ้าม่าน เบาะรถยนต์ พรม เป็นต้น เครื่องดูดฝุ่นสามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้ เพราะมีหัวในการทำความสะอาดหลายแบบ ในขณะที่การใช้ไม้กวาดไม่สามารถทำความสะอาดพื้นที่ที่กล่าวมาได้ นอกจากนี้การใช้เครื่องดูดฝุ่นยังมีข้อดีตรงที่ไม่ทำให้ฝุ่นหรือขนสัตว์ต่าง ๆ ฟุ้งกระจายซึ่งต่างกับการใช้ไม้กวาดอีกด้วยเมื่อคุณเห็นข้อดีเหล่านี้ของเครื่องดูดฝุ่นแล้ว หลาย ๆ คนคงเปิดใจกับเจ้าเครื่องนี้มากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน เครื่องดูดฝุ่นก็มีประเภทแยกย่อยออกไปมากมากมาย แถมมีรายละเอียดหลายอย่างที่ต้องคำนึงทั้ง ชนิดของแรงดูด กำลังแรงดูด ประเภทหัวดูด ราคา น้ำหนัก จนทำให้ใครหลายคนปวดหัวเพราะเลือกไม่ถูกกันมาแล้ว ดังนั้น ทางทีมงานก็เลยทำการสรุปวิธีการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นประเภทมีกล่องเก็บแบบกระชับเข้าใจง่าย เพื่อช่วยคุณค้นหาสินค้าคุณภาพที่ตรงใจ พร้อมทั้งแนะนำเครื่องดูดฝุ่นแบรนด์ที่เป็นที่นิยมของคนไทย อย่างเช่น Philips, Sharp, Electrolux คุณสมบัติเด่นแบบที่คุณจะต้องร้องว้าวมาฝากกันด้วย ว่าแล้วก็มาทำความเข้าใจและเลือกซื้อสินค้าดี ๆ ไปพร้อมกัน เพื่อให้การทำความสะอาดของคุณสนุกจนลืมหนื่อยกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน อากาศในประเทศนั้นเริ่มร้อนขึ้นเรื่อย ๆ และยังมีอุณหภูมิที่สูงแทบทั้งวัน หลายคนจึงเริ่มมองหา "เครื่องปรับอากาศ" หรือ "แอร์" มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งเครื่องปรับอากาศที่วางขายอยู่ในท้องตลาดก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา โดยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท สำหรับมือใหม่ หรือคนที่กำลังต้องการติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพิ่มเติม เพื่อทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาทนั้น มีให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ เช่น Daikin, SHARP, LG, TCL เป็นต้น ทั้งยังมีฟังก์ชันโดดเด่นแตกต่างกันไปตามแต่ละแบรนด์ ซึ่งเราได้คัดสรร 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่คุ้มค่าแก่การใช้งานมาให้คุณในที่นี้แล้ว ใครที่กำลังต้องการเครื่องปรับอากาศแบบงบไม่สูงไปใช้งานที่บ้าน ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  127,498 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ เคยไหมคะ ? ที่พอเวลาใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นเวลานานแล้วตัวเครื่องก็เริ่มระบายลมร้อนออกมา จนทำให้โต๊ะวางหรือฝ่ามือของเราเกิดความร้อนตามและตัวเครื่องก็ยังทำงานเสียงดังขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย สิ่งที่เกิดขึ้นนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้เชี่ยวชาญสาย Gadget ทั้งหลาย คิดค้นสิ่งที่เรียกว่า “พัดลมรองโน้ตบุ๊ก” มาช่วยในการระบายความร้อนจากการใช้งานเป็นเวลานานเลยทีเดียวค่ะ ถึงแม้ว่าพัดลมรองโน้ตบุ๊กนี้จะไม่ใช่นวัตกรรมที่แปลกใหม่จนเกินไป แต่ก็ได้มีการพัฒนาองค์ประกอบต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งหลายคนก็ยังไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กอย่างไรเพื่อให้ตรงกับการใช้งานของตนเองอีกด้วยดังนั้น ทางทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กมาแนะนำให้แก่เพื่อน ๆ ผู้อ่านกันค่ะ โดยเราจะมาพร้อมวิธีการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กสำหรับทุกคน รวมถึงชี้ให้เห็นความสำคัญและความจำเป็นของอุปกรณ์ชิ้นนี้ และในตอนท้ายของบทความยังมี 10 อันดับสินค้ายอดนิยม มาช่วยคุณในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เมื่ออ่านจบแล้ว เชื่อว่าคุณจะได้ทั้งความรู้และอาจได้พัดลมรองโน้ตบุ๊กดี ๆ ไปใช้งานกันด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก
  10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำไปจนถึงการเลือกหมึก
  ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงาน เพื่อน ๆ คงคุ้นเคยกับการใช้งานเครื่องพิมพ์กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ สำหรับวันนี้ใครที่กำลังมองหาเครื่องพิมพ์เครื่องใหม่ที่ราคาไม่แพง บำรุงรักษาง่าย ใช้พิมพ์งานได้หลากหลาย ทั้งเอกสาร ภาพถ่าย และการ์ดต่าง ๆ “เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet Printer)” ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณค่ะ ปัจจุบันก็มีเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทหลายยี่ห้อ และแต่ละรุ่นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันไป บางรุ่นมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ อย่างการถ่ายเอกสารและสแกนด้วยนะคะ เรียกได้ว่า All-in-One เลยทีเดียว อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถพิมพ์แบบไร้สายผ่าน Wi-Fi หรือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทำให้การพิมพ์ของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะว่าไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี เพราะวันนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท พร้อมทั้ง 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นยี่ห้อชั้นนำทั้งนั้น เช่น Epson, Canon, Brother และอื่น ๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,184 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  45,334 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "จอคอมเกมมิ่ง" อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ในยุคปัจจุบัน นับว่าเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ราวกับว่าได้เข้าไปเล่นอยู่ในเกมนั้นจริง ๆ และในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการเพิ่มความสามารถในการแสดงผลของจอคอมเกมมิ่งอีกด้วย เช่น การแสดงความละเอียดของสภาพแวดล้อมต่าง ๆ สี เงา การสะท้อนแสง ความลื่นไหล รวมไปถึงอัตราการรีเฟชเรท หรือความถี่ที่มีตั้งแต่ 60Hz ไปจนถึง 240Hz เนื่องจากจอคอมเกมมิ่งนั้นมีอัตราการีเฟรชเรท ความละเอียด โหมดการใช้งานเฉพาะ และขนาดหน้าจอที่ต่างกัน จึงทำให้มีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ใครที่กำลังสนใจอยู่ควรหาข้อมูลให้ดี ๆ ก่อนทำการตัดสินใจนะครับวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกจอคอมเกมมิ่งว่า เลือกอย่างไรให้เหมาะกับความต้องการมากที่สุด พร้อมทั้งการจัด 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ให้ด้วยว่ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้มาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รับรองว่ามีตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นกันเลยให้เลือกกันเลยทีเดียว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,701 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง BOSE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพเสียงไม่เป็นรองใคร
  10 อันดับ ลำโพง BOSE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพเสียงไม่เป็นรองใคร
  หากต้องการหาซื้อลำโพงดี ๆ สักตัวหนึ่ง เราเชื่อว่าแบรนด์ที่ขึ้นชื่อและเป็น 1 ใน Top 10 ของผู้เชี่ยวชาญเรื่องลำโพงอย่าง Bose นั้นอาจเป็นตัวเลือกหนึ่งในใจของหลาย ๆ คน ด้วยความที่แบรนด์ผลิตเครื่องเสียงมายาวนานตั้งแต่ปี 1956 จากอเมริกา ก่อตั้งโดย Amor G. Bose ซึ่งมีการวิจัยเทคโนโลยีและพัฒนาคุณภาพของเครื่องเสียงอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ได้รับความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่นจากผู้ใช้งานทั่วโลก อย่างเช่นประเทศญี่ปุ่น อเมริกาเหนือ ยุโรป ออสเตรเลีย เป็นอย่างมาก แม้แต่ในไทยเองก็ตาม ลำโพงของ Bose นั้นมีหลากหลายรุ่นและประเภท ไม่ว่าจะเป็นลำโพงแบบตั้งพื้น ติดบนผนัง ชุดเครื่องเสียงรถยนต์ หรือลำโพง Bluetooth ซึ่งแต่ละประเภทต่างก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน หลาย ๆ คนที่เป็นมือใหม่อาจไม่ทราบว่าควรเลือกรุ่นไหนเพื่อให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานมากที่สุด ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำ 10 อันดับลำโพง Bose ให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกกัน แต่ก่อนจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจนั้น เราไปอ่านวิธีการเลือกลำโพง Bose ที่ถูกต้องกันดีกว่าค่ะ หากพร้อมแล้ว ตามมาเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,800 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลม 16 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลม 16 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนอบอ้าวอยู่ตลอดปี ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เหมือนเกิดมาเพื่อคนไทยอย่าง "พัดลม" เป็นสิ่งที่ต้องมีติดบ้านไว้ทุกหลัง หรือแทบจะทุกห้องเลยทีเดียว โดยเฉพาะ "พัดลม 16 นิ้ว" ที่มีขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน แถมยังประหยัดไฟกว่าการใช้เครื่องปรับอากาศอีกด้วย แต่แน่นอนว่า เมื่อเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมสูง ก็ต้องมีหลากหลายแบรนด์ผลิตออกมาจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ MITSUBISHI ELECTRIC, Hatari, Imarflex, MASTERKOOL, Clarte' และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ พัดลมที่เราคุ้นเคยกันยังแบ่งออกเป็นหลายประเภททั้งพัดลมตั้งโต๊ะ, พัดลมติดผนัง, พัดลมโคจร, พัดลมสไลด์ และพัดลมตั้งพื้น จนทำให้หลายคนสับสนว่ารุ่นไหนหรือแบรนด์ใดที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกพัดลม 16 นิ้วให้ถูกต้องและตอบโจทย์จุดประสงค์ในการใช้งานของคุณ พร้อมกับแนะนำและรีวิวพัดลม 16 นิ้ว ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ ไม่แน่ว่าจบบทความนี้แล้วคุณอาจได้พัดลมติดไม้ติดมือไปใช้งานที่บ้านสักเครื่องก็เป็นได้
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  53 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับประเทศไทยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อนแล้ว "ตู้เย็น" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะตู้เย็นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยรักษาคุณภาพของอาหารสด แถมยังช่วยเพิ่มความเย็นให้กับเครื่องดื่มคลายร้อนของเรา ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตตู้เย็นยอดนิยม ที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนานอย่าง "SHARP" ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกมามากมาย ทั้งตู้เย็นมินิบาร์, ตู้เย็น 1 ประตู, ตู้เย็น 2 ประตู ไปจนถึงตู้เย็นมัลติดอร์ ซึ่งรองรับเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี J-Tech Inverter ระบบ Plasmacluster รวมถึง ระบบ Ag+ Cu Nano Deodorizer ที่ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็น ช่วยรักษาความสดใหม่ให้กับอาหาร ช่วยให้ประหยัดพลังงาน แถมยังช่วยให้ความเย็นที่ทั่วถึง จึงรับรองได้เลยว่า หากคุณเลือกตู้เย็น SHARP มาใช้งานแล้วล่ะก็ ความสะดวกสบายในการใช้งานตู้เย็นจะอยู่ไม่ไกลตัวอย่างแน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ตู้เย็น SHARP มีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย แถมแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่ต่างกัน จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรเลือกตู้เย็นแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานและคุ้มค่าที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกตู้เย็น SHARP พร้อมรีวิวตู้เย็น SHARP 10 รุ่นยอดนิยม ที่ขายดีมาฝากทุกคนแล้วค่ะ รับรองว่าจะสามารถช่วยให้คุณเลือกตู้เย็นที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ได้อย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  55 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  100,311 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,274 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  123,816 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,550 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  79,782 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสน่ห์ของการถ่ายรูปแบบมินิมอล
  10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสน่ห์ของการถ่ายรูปแบบมินิมอล
  ในปัจจุบัน นอกจากกล้องดิจิทัลที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายแล้ว “กล้องฟิล์ม” ก็เป็นกล้องอีกหนึ่งประเภทที่กำลังได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน โดยจะเห็นได้จากบล็อกเกอร์ Influencer สายมินิมอล (Minimal Style) รวมไปถึงคนดังระดับโลกอย่าง ลิซ่า Blackpink ที่มีกล้องฟิล์มเป็นของใช้ติดตัวให้เราเห็นกันตลอด เพราะทั้งตัวกล้องและภาพที่ถ่ายออกมานั้นให้บรรยากาศแบบย้อนยุค มีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบที่กล้องดิจิทัลให้ไม่ได้ หากว่าคุณเพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการกล้องฟิล์ม ก็อาจจะยังสับสนว่าควรเริ่มจากตรงไหนใช่ไหมคะ เพราะกล้องฟิล์มเองก็มีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป รวมถึงการเลือกฟิล์มแต่ละแบบด้วยในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้องฟิล์ม รวมทั้งจัดอันดับกล้องฟิล์มที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เช่น แบรนด์ดังอย่าง Nikon, Fujifilm, Leica หรือ Canon เป็นต้น รวมทั้งกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง กล้องโพลารอยด์ ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,437 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่