• 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

กราฟฟิกแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่ง ที่มีกระดานวาดภาพดิจิทัลมาพร้อมกับปากกา ใช้สำหรับออกแบบภาพกราฟฟิก งานด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ไปจนถึงการวาดรูปทั่วไปบนคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์คู่ใจของศิลปินยุคดิจิทัลอีกชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีชื่อเรียกหลากหลาย เช่น เมาส์ปากกา, กระดานวาดภาพกราฟิคแท็บเล็ต, ดิจิไทเซอร์ (Digitizer) ฯลฯ แต่ในที่นี้ทางทีมงานจะขอเรียกว่ากราฟิกแท็บเล็ตเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน โดยเจ้ากราฟิกแท็บเล็ตก็มีวางจำหน่ายอยู่หลายช่วงราคา สเปก และยี่ห้อ เช่น WACOM, HUION และ XP-PEN จนสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อไม่น้อยทีเเดียว

และเชื่อได้เลยว่า การที่หลายคนแยกความแตกต่างของแต่ละรุ่น/ยี่ห้อไม่ออก ก็ทำให้การตัดสินใจซื้อต้องใช้เวลานานหรือบางครั้งก็ไม่สามารถตัดสินใจได้ ดังนั้น ในครั้งนี้ทางทีมงานจึงมาพร้อมคำแนะนำ วิธีการเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ต ที่เหมาะสมกับแต่ละระดับการใช้งานตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ และในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต มาเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกท่านอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 30-04-2020
 • 17,491 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

มือใหม่กับกราฟิกแท็บแล็ต / เมาส์ปากกา

มือใหม่กับกราฟิกแท็บแล็ต / เมาส์ปากกา
กราฟิกแท็บเล็ต (Graphics Tablet) หรือที่เราเรียกกันว่า เมาส์ปากกา (Pen Mouse) เป็นอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้วาดภาพ โดยจะให้ภาพที่มีน้ำหนักมือของผู้วาด ลายเส้น สัดส่วนต่าง ๆ ได้แม่นยำสมจริงมากที่สุด สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นใช้งานกราฟิกแท็บเล็ตอาจยังไม่คุ้นชินและยังไม่จำเป็นต้องใช้ฟังก์ชันเสริมมากมาย เราแนะนำให้เลือกใช้กระดานวาดภาพกราฟิกทั่ว ๆ ไปที่ไม่ใช่ LCD เพราะมีราคาประหยัดและมีเมนูการใช้งานที่ง่ายตอบโจทย์ผู้เริ่มต้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วราคาของบอร์ดแท็บเล็ตชนิดนี้จะอยู่ที่หลักร้อยปลาย ๆ จนถึงหลักพันต้น ยังไม่แพงเท่ากับกราฟิกแท็บเล็ตชนิด LCD (Liquid Tablet) ซึ่งส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ 5,000 บาทขึ้นไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้เริ่มต้นใช้กราฟิกแท็บเล็ตที่กำลังเรียนรู้และไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณ ก็สามารถเลือกซื้อแท็บเล็ตที่โดนใจในแง่ของฟังก์ชันการใช้งานได้ตามสะดวก เพราะหลังจากที่ผู้ใช้เริ่มปรับตัวหรือพัฒนาทักษะการใช้งานได้มากขึ้นแล้ว จะได้ไม่ต้องหาซื้อรุ่นใหม่มาทดแทนของเก่าที่อาจไม่ตอบโจทย์อีกต่อไปค่ะ

วิธีการเลือกกราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา

ก่อนจะไปเลือกซื้อสินค้ากันนั้น เราต้องมาเริ่มทำความรู้จักและเรียนรู้วิธีการเลือกซื้อกันเสียก่อน เพื่อให้ได้กราฟฟิกแท็บเล็ตที่มีคุณสมบัติตามความต้องการ และช่วยให้เราใช้งานได้สมดังใจมากที่สุดกันค่ะ

เลือกจากขนาดจอเพื่อการใช้งานอย่างลงตัวและมีประสิทธิภาพ

การเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ตนั้น นอกจากจะต้องดูที่ประเภทจอให้เหมาะสมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาคือขนาดของจอเพื่อให้การทำงานลื่นไหลและมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะสำหรับเหล่าผู้เริ่มต้นที่มักจะคำนึงถึงราคาที่ไม่แพงเป็นหลัก ซึ่งถ้าหากคุณเลือกจอที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่เกินขอบเขตการทำงาน สุดท้ายอาจทำให้คุณใช้งานได้ไม่สะดวก ไม่คุ้มค่ากับที่เสียเงินซื้อไปได้ค่ะ

เลือกกระดานไซซ์ L เมื่อวาดภาพกราฟิคขนาดใหญ่และเลือกไซซ์ M เมื่อวาดภาพขนาดเล็กลงที่ขยับเพียงข้อมือ

เลือกกระดานไซซ์ L เมื่อวาดภาพกราฟิคขนาดใหญ่และเลือกไซซ์ M เมื่อวาดภาพขนาดเล็กลงที่ขยับเพียงข้อมือ
ภาพกราฟิกขนาดใหญ่คือภาพที่คุณมักจะต้องขยับข้อศอกเวลาวาด โดยหากเป็นไปตามในลักษณะนี้ ให้คุณเลือกซื้อกระดานกราฟิกที่ขนาดตั้งแต่ L ขึ้นไป และเลือกขนาดที่เล็กลง เช่น M หรือ S เมื่อคุณวาดภาพกราฟิกที่มีขนาดเล็กลงอาจจะเป็นการวาดแบบขยับข้อมือบ้าง หรือเมื่อยามที่คุณต้องพกพากระดานไปใช้นอกสถานที่ด้วย

สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้ว่างานของตัวเองจะมีขนาดใหญ่หรือเล็ก ควรเลือกไซซ์ M เพราเหมาะแก่การใช้งานทั่วไป ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป แต่ถ้าหากจำเป็นต้องใช้งานกับภาพกราฟิกทั้งเล็กและใหญ่ แนะนำให้ซื้อไซซ์ L จะคุ้มค่ามากกว่า เพราะสามารถใช้งานได้ครอบคลุมทุกความต้องการ และหากใครที่ต้องการใช้งานเพียงครั้งคราว แนะนำเป็นไซซ์ S เพราะมีขนาดเล็กและที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ

หน้าจอคอมพิวเตอร์กับจอกระดานกราฟิกควรมีขนาดใกล้เคียงกัน

หน้าจอคอมพิวเตอร์กับจอกระดานกราฟิกควรมีขนาดใกล้เคียงกัน
การเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ตที่ดี ควรเลือกให้มีขนาดสัมพันธ์กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ โดยส่วนหนึ่งก็เพื่อสร้างงานให้ได้ใกล้เคียงกันมากที่สุด โดยเทียบขนาดได้ดังนี้ กราฟิกแท็บเล็ตไซซ์ S หรือเล็กกว่าเหมาะกับจอคอมพิวเตอร์ 15 นิ้ว, ไซซ์ M เหมาะกับจอขนาด 15 – 24 นิ้ว และไซซ์ L หรือที่ใหญ่กว่าเหมาะกับจอขนาด 24 นิ้วขึ้นไป

แต่อย่าลืม! ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้กราฟิกแท็บเล็ตแบบใหญ่หรือเล็ก ก็ควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับลักษณะการวาดของตนเอง ทั้งแบบที่ต้องขยับข้อศอกเป็นมุมต่าง ๆ หรือแบบแค่ขยับข้อมือในพื้นที่เล็ก ๆ กล่าวอย่างง่ายคือ แทนที่จะไปซื้อปากกาไซซ์ใหม่เปลี่ยนในภายหลัง เลือกขนาดจอให้เหมาะสมกับการลากเส้นวาดภาพของคุณตั้งแต่แรกเป็นดีที่สุดค่ะ

ตรวจสอบพื้นที่จัดวางก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

ตรวจสอบพื้นที่จัดวางก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ
สำหรับผู้ใช้หลายคนที่ใช้งานกราฟิกแท็บเล็ต ส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับการวางไว้ที่หน้าตัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว เทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพของผลงานก็คือ การวางกราฟิกแท็บเล็ตบนพื้นราบเช่น บนโต๊ะทำงาน เพราะจะช่วยให้เราได้จัดสรีระร่างกาย ให้ปอดของเราได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่ ซึ่งตรงนี้จะช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมืออาชีพ ก็ควรคำนึงถึงพื้นที่จัดวางเพื่อการใช้งานเป็นสำคัญด้วยนั่นเอง

นอกจากนี้ ในพื้นที่ดังกล่าว ไม่เพียงแค่วางกระดานกราฟิกได้พอดี แต่ยังต้องให้มีพื้นที่เหลือสำหรับการขยับมือในการวาดภาพด้วย โดยเฉพาะคนที่วาดภาพขนาดใหญ่ต้องเผื่อพื้นที่ตั้งแต่ปลายปากกาถึงข้อศอก ให้ขยับได้ง่าย จะทำให้ได้ภาพที่มีเส้นคม เป็นไปตามแนวเส้นอย่างแม่นยำตามต้องการค่ะ

เลือกใช้ปากกา (ระดับแรงกด) ให้เหมาะกับการใช้งานด้วย

เลือกใช้ปากกา (ระดับแรงกด) ให้เหมาะกับการใช้งานด้วย
ดังที่กล่าวไปแล้วว่า กราฟิกแท็บเล็ตนี้มักจะมาพร้อมกับปากกาเสมอ ดังนั้น การเลือกซื้อจึงควรให้ความสำคัญกับปากกาที่จะมาใช้งานด้วย โดยน้ำหนักแรงกดของปากกาดิจิทัลนี้แบ่งเป็น 4 ระดับ ได้แก่ 1024, 2048, 4096, 8192 ซึ่งบางคนอาจไม่เคยสังเกตเห็นความสำคัญของเรื่องนี้ แต่หารู้ไม่ว่าถ้าคุณเลือกปากกาที่เหมาะสมกับการใช้งานได้จะช่วยทุ่นแรงการใช้ข้อมือของคุณไปได้มากโขเลยทีเดียว

สำหรับผู้ฝึกใช้งานในระยะเริ่มต้น แนะนำว่าควรเลือกปากกาแบบ 4096 เพื่อให้ใช้ได้ง่ายและสะดวกมากที่สุด แต่ถ้าหากอยากเลือกใช้แบบที่สอดคล้องกับการลงทุนงบประมาณในคราวเดียวแล้วล่ะก็ แนะนำให้เลือกใช้สเปกจัดเต็มแบบ 8192 ที่บอกได้เลยว่าลื่นไหล คุ้มค่าถูกใจแน่นอน!

เลือกจากฟังก์ชันเสริม เพื่อผลลัพธ์ของงานที่มีประสิทธิภาพ

แน่นอนว่าไม่เพียงรูปลักษณ์ภานนอกเท่านั้น แต่การเลือกกราฟิกแท็บเล็ตที่ดี ก็ควรเลือกจากฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่มีให้เพื่อส่งเสริมให้ใช้งานได้สะดวก ทันใจ ทั้งในกลุ่มมือโปรฯ และผู้เริ่มต้นด้วย ซึ่งจะมีข้อควรพิจารณาอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ฟังก์ชัน" ปุ่มลัด" ช่วยให้ให้งานสำเร็จได้เร็วขึ้น

ฟังก์ชัน" ปุ่มลัด" ช่วยให้ให้งานสำเร็จได้เร็วขึ้น

อีกหนึ่งวิธีการเลือกกราฟิกแท็บเล็ต คือการเลือกดูที่ปุ่มเมนูลัดต่าง ๆ ที่มีติดเครื่องมาให้ เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการเข้าถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้คุณสั่งการ วาดเขียน จดบันทึกและออกแบบได้ทันกับไอเดียที่เกิดขึ้น ซึ่งการเลือกปุ่มฟังก์ชันมักจะเริ่มด้วยการสังเกตว่า ฟังก์ชันของแต่ละปุ่มมีอะไรบ้าง, ปุ่มเลื่อนมีเสริมให้หรือไม่, ขนาดของปุ่มสั่งการมีความเหมาะสมต่อการใช้งานหรือเปล่า เป็นต้น แม้ว่าสิ่งเหล่านี้อาจจะดูไม่จำเป็นนักสำหรับผู้เริ่มต้น แต่ความจริงแล้วเมื่อเราเริ่มใช้งานคล่องมือมากขึ้น สิ่งเหล่านี้ก็อาจกลายเป็นฟีเจอร์สำคัญอย่างหนึ่ง ที่เสริมการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้

หน้าจอระบบสัมผัส นวัตกรรมที่อำนวยความสะดวก แต่ราคาสูง

หน้าจอระบบสัมผัส นวัตกรรมที่อำนวยความสะดวก แต่ราคาสูง

หน้าจอแบบสัมผัสเป็นรูปแบบของแท็บเล็ตสมัยใหม่ ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสั่งการ ให้มีความรวดเร็วยิ่งขึ้นอีกระดับ เป็นต้นว่าคุณสามารถสลับหน้าจอของคุณได้อย่างสะดวกเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส โดยถือเป็นรูปแบบฟังก์ชันที่ล้ำยุคยิ่งกว่าสั่งการด้วยปุ่มลัดแบบที่เคยมี แต่ผู้ซื้อก็จะต้องยอมรับในเรื่องงบประมาณที่จะเพิ่มสูงขึ้นตามความล้ำหน้านี้ด้วย ดังนั้นแล้ว ควรเลือกซื้อจากความจำเป็นและตามงบประมาณของแต่ละบุคคลนะคะ

ปากกาก็สำคัญ! อย่าลืมตรวจสอบลักษณะการใช้งานให้ตอบโจทย์

ปากกาก็สำคัญ! อย่าลืมตรวจสอบลักษณะการใช้งานให้ตอบโจทย์
สิ่งสำคัญอันดับแรกที่จะพิจารณาเมื่อเลือกปากกาหรือเมาส์ปากกาคือควรดูว่าปากกานั้น ๆ ทำงานด้วยระบบชาร์จไฟหรือไม่ เพราะถ้าเป็นระบบดังกล่าว ตัวปากกาจะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก เมื่อใช้งานไปนาน ๆ อาจส่งผลให้ผู้ใช้เกิดความล้าหรือมีอาการปวดข้อมือได้ รวมถึงบางกรณีก็พบปัญหาชาร์จไฟไม่เต็ม ซึ่งส่งผลให้ปากกาทำงานผิดพลาดได้ ดังนั้น เพื่อความสะดวกการเลือกซื้อแบบไม่ชาร์จไฟ ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ ควรเลือกโดยดูจากรูปลักษณ์และน้ำหนักว่าจับถือได้ถนัดเหมาะกับมือคุณหรือไม่ เมื่อใช้วาดภาพแล้วให้ความลื่นไหลดีหรือเปล่า และยิ่งถ้าปากกามีปุ่มลัดเป็นยางลบด้วยแล้ว ผู้ใช้จะยิ่งทำงานได้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว

เลือกซื้อจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงในด้านนี้

ด้วยความที่สินค้าอิเล็กทรอนิกส์มีศัพท์ด้านสเปกเฉพาะที่คนทั่วไปอาจไม่คุ้นชินเท่าไหร่นัก หลายคนเลยเลือกที่จะพึ่งพาความนิยมของแบรนด์ผู้ผลิตในการเลือกซื้อ ซึ่งสำหรับกราฟิกแท็บเล็ตนี้ ก็มีผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถืออยู่ 3 ราย ได้แก่ Wacom, HUION และ XP-PEN โดยแต่ละรายก็ล้วนแต่มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนี้ค่ะ

Wacom วางใจได้ในคุณภาพ

Wacom วางใจได้ในคุณภาพ
Wacom เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกราฟิกแท็บเล็ตที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดในอุตสาหกรรมเดียวกันกว่า 80% เรียกได้ว่าเป็นพี่ใหญ่แห่งวงการ ที่มาช่วยเติมเต็มความต้องการของลูกค้าในแง่ของระบบปฏิบัติการ, ความน่าเชื่อถือ และมักถูกแนะนำต่อ ๆ กันมาในหลายแง่มุม

สำหรับรุ่น Intuos ถูกออกแบบขึ้นให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น และมีรุ่นที่พัฒนาขึ้นอีกขั้นเป็น Intuos Pro เพื่อให้เหล่ามือโปรทั้งหลายใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม ด้วยคุณสมบัติหลายประการดังกล่าวนี้ ทำให้กราฟิกแท็บเล็ตจาก Wacom มีราคาค่อนข้างสูงกว่าผู้ผลิตรายอื่นในตลาด แต่หากผู้ซื้อพร้อมที่จะลงทุน ก็บอกได้เลยว่ายี่ห้อนี้ ไม่ทำให้ผู้ซื้อผิดหวังแน่นอน!

HUION และ XP-PEN ราคาย่อมเยา เป็นเจ้าของได้ไม่ยาก

HUION และ XP-PEN ราคาย่อมเยา เป็นเจ้าของได้ไม่ยาก
ในท้องตลาดนอกจากจะมียี่ห้อที่มีราคาสูงลิ่วแล้ว ก็ยังมีตัวเลือกอื่นที่น่าสนใจอยู่นั่นคือ กราฟิกแท็บเล็ตยี่ห้อ "HUION" และ "XP-PEN" ผู้ผลิตที่มาพร้อมราคากำลังดี จับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก โดยทั้ง 2 ยี่ห้อนี้มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศจีน และผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่มากกว่าครึ่ง มีราคาถูกกว่า Wacom 

แต่ในแง่ของประสิทธิภาพนั้นก็เป็นรองอยู่หลายประการ เช่น ระบบปฏิบัติการไม่เสถียรบ้าง ระบบใช้งานยาก หรือบริการหลังการขายที่อาจจะช่วยเหลือผู้ซื้อได้ไม่เต็มที่นัก อีกทั้งหากทำงานแล้วระบบเกิดสะดุดบ่อย ๆ อาจทำให้คุณหัวเสียได้ ดังนั้น ลองเลือกสินค้าให้เหมาะกับความต้องการและการใช้งานจะดีที่สุดนะคะ

10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทำความรู้จักกับประเภทและวิธีการเลือกซื้อกราฟฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกาไปแล้ว มาถึงตอนนี้เชื่อว่าผู้อ่านก็คงอยากทราบกันแล้วว่ามีกราฟฟิกแท็บเล็ตคุณสมบัติโดดเด่นตัวไหนที่ติดอันดับแนะนำบ้าง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ

10
ขนาดจอ6" x 4"
น้ำหนัก357 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7/8/10, Mac OS X 10.11 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
9
ขนาดจอ10″ x 6″
น้ำหนัก576 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows XP/Vista/7/8/10, Mac OS 10.8 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
8
ขนาดจอ4" x 2.23"
น้ำหนัก167 g
ระดับแรงกด2048
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.8 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
7
ขนาดจอ6" x 4"
น้ำหนัก200 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7/8/10, MAC OS 10.11 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
6
ขนาดจอ6.3″ x 3.9″
น้ำหนัก277 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.12 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
5
ขนาดจอ15.6"
น้ำหนัก1900 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.12 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
4
ขนาดจอ19.5"
น้ำหนัก3300 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.11 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
3
ขนาดจอ13.3"
น้ำหนัก1000 g
ระดับแรงกด4096
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.13 ขึ้นไป, Android
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
2
ขนาดจอ15.6"
น้ำหนัก3300 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7/8/10, Mac OS 10.8 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
1
ขนาดจอ21.5"
น้ำหนัก5600 g
ระดับแรงกด8192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป , Mac OS X 10.12 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Wacom Cintiq 22 1

Wacom

2
XP-Pen Artist Display 15.6 1

XP-Pen

3
Wacom One Creative Display 1

Wacom

4
HUION KAMVAS GT-191 V2 1

HUION

5
Wacom Cintiq 16 1

Wacom

6
HUION Inspiroy H640P 1

HUION

7
XP-Pen Star G640 1

XP-Pen

8
HUION H420 1

HUION

9
Ugee M708 1

Ugee

10
Parblo A640 1

Parblo

ชื่อสินค้า

Cintiq 22

Artist Display 15.6

One Creative Display

KAMVAS GT-191 V2

Cintiq 16

Inspiroy H640P

Star G640

H420

M708

A640

คุณสมบัติให้สีสันสดใส ปากกาตอบสนองไว...จอภาพระดับ Full HD ให้โทนสี...รุ่นเล็กราคาย่อมเยา รองรับส...จอกว้างชัดขั้นสูง รองรับงาน...จอแสดงผลสีสันสดใส ปากกาตอบส...หน้าจอบาง กะทัดรัด ปากกาน้ำ...เครื่องบาง ใช้ระบบ Plug & P...กราฟิกแท็บเล็ตรุ่นจิ๋ว ทำงา...จอบาง น้ำหนักเบา ให้สเปกสูง...รุ่นบางสุด สเปกโดน สายพกพาต...
ราคา37,900 บาท17,900 บาท15,980 บาท22,890 บาท25,900 บาท1,740 บาท1,890 บาท769 บาท2,800 บาท1,150 บาท
ขนาดจอ21.5"15.6"13.3"19.5"15.6"6.3″ x 3.9″6" x 4"4" x 2.23"10″ x 6″6" x 4"
น้ำหนัก5600 g3300 g1000 g3300 g1900 g 277 g200 g167 g576 g357 g
ระดับแรงกด8192819240968192819281928192204881928192
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป , Mac OS X 10.12 ขึ้นไปWindows 7/8/10, Mac OS 10.8 ขึ้นไปWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.13 ขึ้นไป, AndroidWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.11 ขึ้นไปWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.12 ขึ้นไปWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.12 ขึ้นไปWindows 7/8/10, MAC OS 10.11 ขึ้นไปWindows 7 ขึ้นไป, Mac OS X 10.8 ขึ้นไปWindows XP/Vista/7/8/10, Mac OS 10.8 ขึ้นไปWindows 7/8/10, Mac OS X 10.11 ขึ้นไป
ปากกาไม่ชาร์จไฟ
ปุ่มลัด
หน้าจอระบบสัมผัส
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? อ่านบทความกันจบแล้วมีใครได้กราฟิกแท็บเล็ต / เมาส์ปากกาที่โดนใจติดไม้ติดมือไปหรือเปล่าคะ? จะเห็นว่ากราฟิกแท็บเล็ตที่มาพร้อมปากกาเหล่านี้ มีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย โดยแต่ละรุ่นก็มีจุดแข็งจุดอ่อน และราคาที่แตกต่างกันไป แต่ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ ผู้ผลิตหลายรายมีการแบ่งรุ่นแยกความแตกต่างให้ผู้ซื้อได้เลือกใช้ตามจุดประสงค์ ตามความถนัดทั้งมือใหม่และมืออาชีพออกอย่างชัดเจน ซึ่งทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่นำมาฝากในครั้งนี้ จะทำให้ผู้อ่นทุกท่านได้ไอเดียและใช้เป็นแนวทางเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจไว้ใช้งานกันไม่มากก็น้อยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การรีดผ้าเป็นงานบ้านชิ้นหนึ่งที่สำคัญสำหรับแม่บ้านทั้งหลาย เพื่อให้เสื้อผ้าที่ยับยู่ยี่ไม่น่าใส่กลับมาเรียบสวย เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะเป็นเครื่องนุ่มห่มปกปิดร่างกายแล้วยังสะท้อนบุคลิกภาพของคุณได้ด้วย ถึงแม้จะซื้อเสื้อราคาแพงมา แต่ถ้าใส่แบบยับๆ ราคาเสื้อตัวนั้นก็จะดูลดระดับลงได้ค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณใส่เสื้อผ้าสวยๆ เท่ๆ ได้อย่างมั่นใจ เตารีดจึงเป็นเสมือนผู้ช่วยคนสำคัญในการนี้ค่ะเตารีดไอน้ำ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ปรับโฉมการรีดผ้าของเหล่าแม่บ้านให้สะดวกและรวดเร็วขึ้น แถมยังไม่เปลืองแรง เป็นการใช้เทคโนโลยีความร้อนร่วมกับการพ่นไอน้ำขณะรีด ช่วยให้เสื้อผ้าเรียบได้ไว คมกริมโดยไม่ต้องออกแรงเยอะและให้ผ้ามีกลิ่นหอมยาวนาน นอกจากนี้ เตารีดไอน้ำบางรุ่นยังถูกออกแบบให้รีดในแนวตั้งได้โดยที่ไม่ต้องถอดเสื้อผ้าออกจากไม้แขวนเลยด้วยค่ะ ในท้องตลาดก็มีผู้ผลิตหลายเจ้าที่จัดจำหน่ายเตารีดไอน้ำคุณภาพให้คุณเลือกซื้ออยู่มากมาย เช่น Panasonic, Tefal, Philips ล้วนแต่มีคุณสมบัติที่เย้ายวนให้คุณทดลองใช้ แต่เพื่อช่วยคุณคิดตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ในบทความครั้งนี้ ทีมงานจึงมีวิธีเลือกเตารีดไอน้ำ พร้อมทั้งยังได้จัด 10 อันดับเตารีดไอน้ำยอดฮิตขายดีมาฝากท่านผู้อ่านกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14,143 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ SD Card Reader ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ SD Card Reader ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “SD Card Reader” อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถอ่านข้อมูลในการ์ดความจำ เช่น รูปภาพ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากในยุคที่เทคโนโลยีอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาอย่างปัจจุบันนี้ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตกลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ SD Card Reader และอันดับสินค้าที่น่าสนใจให้ผู้ที่สนใจศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อน้อยมากเลยค่ะ ทำให้เพื่อน ๆ พลาดซื้อของที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งบางครั้งอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ข้อมูลสูญหายเลยก็ได้ และเพื่อไม่ให้ชาวมายเบสท์ต้องประสบเหตุการณ์อย่างนั้น ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่จะช่วยให้การช็อปปิ้งของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาให้อ่านกันแล้วค่ะเริ่มแรกเรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่รวบรวมข้อมูลมาจากญี่ปุ่น เมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีกันก่อน เพื่อให้เราเข้าใจคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้น จากนั้นมาอ่าน “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตที่น่าสนใจ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะได้สินค้าที่มีคุณภาพแล้วค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  36,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  69,966 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หลอดไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หลอดไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แสงไฟหรือแสงสว่างได้มีบทบาทเข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันของเราตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น ต้องการแสงสว่างเพื่ออ่านหนังสือตอนกลางคืนหรือทำงานหน้าคอม ฯลฯ เพื่อทำกิจกรรมเหล่านั้นเราจึงต้องการแสงสว่างรอบด้านเพื่อช่วยให้สายตาของเราชินกับสภาพแวดล้อมและไม่ทำให้เสียสายตาดังนั้นเราจะมาแนะนำหลอดไฟ USB และวิธีการเลือกซื้อ อุปกรณ์นี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากหากนำออกไปใช้นอกสถานที่ต่าง ๆ ในบริเวณพื้นที่แสงสว่างไม่เพียงพอ หรือเกิดภัยพิบัติที่คาดไม่ถึง เช่น พายุเข้า, น้ำท่วม ขอแค่คุณมีแบตเตอรี่สำรองสำหรับมือถือ (Power Bank) หรือ โน๊ตบุ๊ค (Notebook) และอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ ที่มีพอร์ตรองรับหัวเสียบ USB เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ เท่าที่เกริ่นมาอุปกรณ์นี้ก็ฟังดูดีสำหรับเพื่อน ๆ ใช่ไหมครับ ผมรับรองว่าหากเพื่อน ๆ ได้อ่านบทความนี้จนจบแล้วจะไม่ผิดหวังกับอุปกรณ์ตัวนี้อย่างแน่นอนครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์ฟิชอาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เลนส์ฟิชอาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเลนส์ที่มีเอกลักษณ์ในการถ่ายภาพได้ครอบคลุมและจับภาพได้กว้าง “เลนส์ฟิชอาย” คงเป็นตัวเต็งที่เข้าชิงอันดับความน่าสนใจในการถ่ายภาพอย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในเลนส์อเนกประสงค์ที่แม้ว่าจะมีลักษณะความกว้างของภาพแตกต่างจากเลนส์ทั่วไปเป็นพิเศษ แต่ก็สามารถนำลูกเล่นเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้เพื่อสร้างสีสันในภาพถ่ายได้หลากหลายสถานการณ์ซึ่งในครั้งนี้ทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกเลนส์ฟิชอาย ที่เรียกได้ว่าเป็นข้อมูลที่บรรดานักถ่ายภาพ นักเล่นกล้องทั้งมือใหม่และมืออาชีพต่างใช้เป็นผู้ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ และยังมาพร้อม 10 อันดับเลนส์ฟิชอายยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Nikon, Canon, SAMYANG, Sony, Olympus ฯลฯ ที่ไม่ใช่แค่คุณภาพคับแก้วจนติดอันดับเท่านั้น แต่ยังมีความพิเศษเฉพาะตัวที่น่าสนใจอย่างยิ่งอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  413 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันกล้อง Mirrorless กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มีการแข่งขันระหว่างผู้ผลิตค่อนข้างสูง แต่เพื่อน ๆ ทราบกันไหมคะว่า กล้องยี่ห้อ Olympus นั้นยังคงติดอันดับ 1 ในตลาด Mirrorless ติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อนกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะกล้องค่าย Olympus นั้นมีจุดเด่นตรงที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทุกคนแม้เป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้กล้อง ไปจนถึงช่างกล้องมืออาชีพเลยทีเดียว โดยเริ่มตั้งแต่ซีรีส์ PEN ที่ก่อนหน้านี้ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะนอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีรุ่นและโมเดลอื่น ๆ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานและลูกเล่นที่น่าสนใจอีกมากเลยค่ะ แต่เนื่องจากชื่อฟังก์ชันอาจแตกต่างกันไป ทำให้ใครที่ยังเป็นมือใหม่หรือยังไม่เคยใช้กล้องยี่ห้อ Olympus อาจจะยังลังเลและตัดสินใจลำบากในการเลือกซื้อรุ่นดี ๆ ซักตัว ดังนั้น วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Olympus และรวบรวมรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันถึง 8 รุ่น เพื่อช่วยเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,369 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Fujifilm หนึ่งในแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักชื่อเสียงกันเป็นอย่างดีในเรื่องของกล้อง Mirrorless ซึ่งเป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพไม่ด้อยไปกว่ากล้อง DSLR ที่ใช้กันทั่วไปเลย แต่มีขนาดที่กะทัดรัดกว่าและน้ำหนักที่เบากว่า ด้วยการดัดแปลงทางโครงสร้างของการออกแบบ จึงไม่แปลกใจเลยที่กล้องประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และก็มีสาวกคนรักการถ่ายภาพจำนวนไม่น้อยเลยที่ครอบครองไว้ทั้งแบบ DSLR และ Mirrorless วันนี้ ทีมงานของเราจึงขอตามกระแสด้วยการนำข้อมูลการเลือกกล้อง Mirrorless ของแบรนด์ Fujifilm มาฝาก เอาไว้สำหรับมือใหม่หลายคนที่ยังไม่เคยซื้อกล้อง Mirrorless เลย รวมถึงคนที่ใช้กล้องประเภทนี้อยู่แต่อยากเปลี่ยนมาลองแบรนด์นี้ดูบ้าง เพราะการจะเลือกกล้องทั้งที ก็ควรต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างดีก่อน เพื่อให้ได้ตัวที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด โดยวันนี้เราได้รวบรวมรุ่นยอดนิยม ที่มีมาพร้อมทั้งรายละเอียดของกล้องแต่ละรุ่นและราคาเอาไว้ให้เป็นไอเดียกันแบบเต็มที่ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,398 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ กล้องดิจิตอล Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ กล้องดิจิตอล Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้องดิจิตอล LUMIX ภายใต้แบรนด์ Panasonic เป็นกล้องดิจิตอลประสิทธิภาพสูงด้วยเทคโนโลยีวิดีโอที่ร่วมพัฒนาขึ้นกับ Leica ทั้งยังมีขนาดเล็ก คุณภาพสูงและมีเลนส์ในตัวหลากหลายรูปแบบ ทำให้ใครที่ตั้งใจจะซื้อหลาย ๆ คนคงเลือกกล้องที่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ที่อัดแน่นของแบรนด์ Panasonic ง่าย ๆ ไม่ได้อย่างแน่นอน  ในวันนี้ผมจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้องดิจิตอล LUMIX ภายใต้แบรนด์ Panasonic ในแต่ละจุดสำคัญที่พลาดไม่ได้ในการเลือกซื้อและแบ่งฟีเจอร์ที่ขาดไม่ได้ในแต่ละสไตล์ที่แตกต่างกันทั้งสายแอดเวนเจอร์ สายโซเชียลมีเดีย สายเซลฟี่ พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้เพื่อให้ทุกคนเปรียบเทียบคุณสมบัติและจุดเด่นในแต่ละรุ่นและเลือกให้เหมาะสมกับทุกคนมากที่สุด
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Hood Lens ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Hood Lens ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการถ่ายภาพแล้ว แน่นอนว่าอุปกรณ์ชิ้นแรกที่ทุกคนจะต้องนึกถึงก็คือ 'กล้องถ่ายภาพ' แต่การที่เราจะสามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงามนั้น ก็ต้องอาศัยอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ของกล้องเพิ่มอีกมากมาย ไม่ใช่เน้นแค่ที่ตัวกล้องหลักเพียงอย่างเดียว และหนึ่งในอุปกรณ์ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ก็คือ "เลนส์ฮูด (Hood Lens)" นั่นเองค่ะ เนื่องจากเลนส์ฮูดเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยเพิ่มคุณภาพของรูปถ่ายได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันจึงมีเลนส์ฮูดวางขายหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมาจากผู้ผลิตที่เชี่ยวชาญเรื่องกล้องอย่างเช่น Cannon, Olympus, JJC เป็นต้น ถึงแม้ว่าการซื้อเลนส์ฮูดให้ตรงกับเลนส์ของเรานั้นอาจจะดูเป็นเรื่องทั่วไป แต่การจะค้นหาว่าเลนส์ฮูดแบบไหนที่ให้ภาพตามที่เราต้องการก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะดังนั้น เพื่อให้การเลือกซื้อเลนส์ฮูดของคุณเกิดประโยชน์และตรงความต้องการมากที่สุด ในครั้งนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญและวิธีการเลือกที่น่าสนใจ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เลนส์ฮูดรุ่นยอดฮิต มาให้คุณใช้ประกอบในการตัดสินใจเพื่อเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  66 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  69,966 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  104,241 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,055 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  55,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,692 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  61,957 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "GoPro" เป็นกล้องยอดนิยมในกลุ่ม Action Camera ที่ไม่เพียงแต่ใช้ถ่ายกีฬา หรือกิจกรรมกลางแจ้งเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ถ่ายภาพและถ่ายคลิปทั่วไปในชีวิตประจำวันได้ อย่างไรก็ตาม กล้อง GoPro ในปัจจุบันก็มีรุ่นที่หลากหลายมากมายให้เราได้เลือกใช้เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น HERO7, HERO8, Fusion หรือ MAX เป็นต้น ซึ่งแต่ละรุ่นต่างก็ให้คุณภาพของรูปภาพและวิดีโอ รวมไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป คุณอาจสงสัยใช่ไหมคะว่า ถ้าอย่างนั้น ควรจะเลือกรุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่สุดในบทความนี้ เราจะมาช่วยเลือกกล้อง GoPro รุ่นที่ได้รับความนิยมสูง มีฟังก์ชันหลากหลายและเป็นรุ่นที่ใช้งานได้ง่ายเมื่อใช้ร่วมกับแอปพลิเคชันอื่น ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปตามหารูปแบบกล้องที่เหมาะสมกับคุณและสนุกไปกับการใช้ GoPro กันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  371 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่