• 10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Babolat, FBT, Wilson 1
 • 10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Babolat, FBT, Wilson 2
 • 10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Babolat, FBT, Wilson 3
 • 10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Babolat, FBT, Wilson 4
 • 10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Babolat, FBT, Wilson 5

10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Babolat, FBT, Wilson

เทนนิส เป็นกีฬาที่มีจุดกำเนิดในยุโรป มีประวัติความเป็นมายาวนานนับร้อยปีและเป็นที่นิยมต่อเนื่องกันมาจนถึงปัจจุบัน แต่ด้วยความที่มีภาพลักษณ์ว่าเป็นกีฬาสำหรับชนชั้นสูง จึงทำให้ยังไม่เป็นที่แพร่หลายนักในกลุ่มประเทศเอเชียเมื่อเทียบกับกีฬาประเภทอื่น ๆ อย่างเช่น ฟุตบอล หรือแบดมินตัน แต่อีกเหตุผลหนึ่งซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่ค่อยมีคนเล่นเทนนิสเท่าไรนักก็คือ เรื่องของอุปกรณ์นั่นเอง โดยเฉพาะอุปกรณ์หลักอย่างไม้เทนนิส ที่ดูจะซับซ้อน มีราคาแพงและดูยุ่งยากให้การหาซื้อ

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่พึ่งเริ่มหัดเล่นเทนนิส และกำลังมองหาไม้เทนนิสดี ๆ ไว้คู่กาย วันนี้เราพร้อมมาเป็นผู้ช่วยคุณในการเลือกไม้เทนนิสแล้วค่ะ ซึ่งไม้เทนนิสนั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาจับต้องได้ยันราคาสูง อย่างเช่น Babolat, FBT, Wilson และอื่น ๆ ทางทีมงานได้รวบรวม 10 อันดับ ไม้เทนนิส คุณภาพดี รวมถึงยังมีวิธีการเลือกไม้เทนนิสที่เข้าใจได้ง่ายและสามารถนำไปใช้ได้ทันทีมาฝากกันค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 13-07-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกไม้เทนนิส

หลังจากได้ทำความรู้จักกับ 10 อันดับ ไม้เทนนิส ยอดนิยมในปัจจุบันกันไปแล้ว เรามาดูหลักวิธีการเลือกที่สำคัญกันก่อนดีกว่า อย่าลืมว่า ทุกอย่างมีส่วนกำหนดความสามารถในการควบคุมและเสริมกำลังในการตีเทนนิส ฉะนั้น เราจึงต้องพิจารณาหลายปัจจัยให้ครบถ้วนที่สุดค่ะ

เลือกขนาดหน้าไม้เทนนิสตามระดับความชำนาญในการเล่น

เพื่อจะเลือกไม้เทนนิสให้เหมาะสมกับตัวเอง เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า ขนาดหน้าไม้เทนนิสแต่ละขนาดนั้นมีลักษณะเฉพาะตัวอย่างไร และเหมาะกับผู้เล่นในระดับไหนบ้าง

เลือกไม้เทนนิสขนาด Oversized สำหรับมือใหม่หัดตี

เลือกไม้เทนนิสขนาด Oversized สำหรับมือใหม่หัดตี

สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มหัดเล่น รวมถึงผู้เล่นที่มีกำลังในการตีน้อย เราขอแนะนำให้ใช้ไม้เทนนิสขนาด 105 ตารางนิ้วขึ้นไป หรือที่เรียกว่าไม้ Oversized ซึ่งเป็นไม้ที่มีขนาดใหญ่ หน้าไม้กว้างมาก ช่วยให้มือใหม่วอลเลย์ง่าย ลดโอกาสตีไม่โดนลูกหรือตีชนขอบพื้นที่ส่วน Sweet Spot (ส่วนของหน้าไม้ที่เมื่อบอลมากระทบเอ็น แล้วสามารถสร้างแรงสะท้อนกลับได้มากที่สุดและสร้างแรงสั่นสะเทือนน้อยที่สุด) โดยเป็นไม้ที่มีความกว้างเหมาะสมในการใช้ฝึกตีมากที่สุด แถมสปินได้โดยไม่ต้องใช้เทคนิคอะไรมากมาย ทำให้ผู้เล่นมือใหม่ตีได้อย่างมั่นใจที่สุดค่ะ

เลือกไม้เทนนิสขนาด Midplus เสริมการควบคุม สำหรับผู้เล่นระดับกลาง - สูง

เลือกไม้เทนนิสขนาด Midplus เสริมการควบคุม สำหรับผู้เล่นระดับกลาง - สูง

มาต่อกันที่ Midplus หรือไม้เทนนิสที่มีขนาดหน้ากว้างไม่เกิน 105 ตารางนิ้ว เหมาะสำหรับผู้เล่นในระดับกลาง - ระดับสูง เพราะสวิงง่าย ควบคุมการตีได้ดี ด้วยหน้าไม้ที่เล็กลงจึงเสริมความมั่นคงในการตีได้มากขึ้น ถือว่าเป็นไม้ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่เลือกใช้ แม้มือใหม่ก็ใช้ได้


แต่หากคุณเป็นผู้เล่นระดับสูงที่เน้นการควบคุมหน้าไม้มากกว่าความแรง ยังมีไม้อีกขนาดหนึ่งที่เรียกว่า Mid-Sized ซึ่งขนาดหน้าไม้จะเล็กไม่เกิน 95 ตารางนิ้ว ช่วยลดการต้านลม สวิงได้ง่าย การแอ่นของเอ็นก็น้อยจึงให้ความมั่นคงในการตีสูง ช่วยให้ควบคุมการตีได้ดีที่สุดค่ะ

น้ำหนักของไม้เทนนิสก็มีความสำคัญ

น้ำหนักของไม้เทนนิสก็มีความสำคัญ
สำหรับผู้หญิง ผู้สูงอายุ รวมถึงผู้เล่นมือใหม่หรือคนที่อยากได้ไม้เทนนิสที่ตีง่าย ให้เลือกไม้ที่เบากว่า 270 กรัม รับรองว่าถือง่ายเหวี่ยงไม้ได้เร็ว แต่ก็มีข้อเสียที่จะรู้สึกถึงแรงกระแทกได้ง่าย และตีช็อตที่มีพลังไม่ค่อยได้ แต่ถ้าคิดว่าเอาแค่พอให้ตีได้ไกล ๆ ไม้น้ำหนักเบาก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ

แต่ถ้าหากต้องการไม้สำหรับใช้แข่งหรือไม้ที่ตีโต้กลับฝ่ายตรงข้ามได้อย่างมีพลัง ให้เลือกไม้ที่หนักประมาณ 310 กรัมขึ้นไป ด้วยความหนักนี้จะทำให้คุณสามารถปล่อยลูกออกไปได้อย่างมีพลังและไม่รู้สึกถึงแรงกระแทกมากนัก แม้จะรับลูกที่มีความแรงก็ตาม อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้หญิงและผู้สูงอายุอาจจะรู้สึกหนักจนเหวี่ยงไม้ไม่ถนัดสักเท่าไรค่ะ

ควบคุมทิศทางพลังการตีลูกได้ด้วยความกว้างของขอบไม้

นอกจากขนาดและน้ำหนักของไม้เทนนิสแล้ว ความกว้างของขอบไม้ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการควบคุมทิศทางของลูกเช่นกัน ซึ่งขอบไม้แต่ละขนาดนั้นจะเหมาะกับคุณอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกไม้เทนนิสขอบบาง ช่วยในการควบคุมบอลได้ดีขึ้น

เลือกไม้เทนนิสขอบบาง ช่วยในการควบคุมบอลได้ดีขึ้น
ขอบไม้เทนนิสที่มีความบางและหนา ล้วนมีข้อดี - ข้อเสียแตกต่างกันไป การเลือกไม้ขอบบางหรือไม้ที่มีขอบกว้างประมาณ 17 - 21 มม. จะช่วยให้สามารถควบคุมบอลได้ดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบตีแนว Control หรือตีสปิน อย่างไรก็ตาม ไม้ประเภทนี้ มีข้อเสียตรงที่ต้องใช้แรงในการตีค่อนข้างมาก หากผู้เล่นเป็นผู้หญิงหรือผู้สูงอายุอาจจะตีลูกได้ไม่ไกลสักเท่าไรนัก จึงเหมาะมากสำหรับผู้ชายหรือคนที่แรงเยอะและชอบตีลูกออกค่ะ

เลือกไม้เทนนิสขอบกลาง ขนาดมาตรฐาน ใช้งานได้ทุกคน

เลือกไม้เทนนิสขอบกลาง ขนาดมาตรฐาน ใช้งานได้ทุกคน

ไม้ขอบกลางหรือว่าไม้ที่มีความหนาขอบประมาณ 22 - 25 มม. ถือว่าเป็นขนาดมาตรฐาน แต่หากคุณยังไม่แน่ใจว่าไม้ขอบกลางเหมาะกับคุณหรือไหม ให้คุณทดลองตีลูกด้วยแรงปกติแล้วลูกไปตกอยู่ที่ช่วงเลยกลางคอร์ทของฝ่ายตรงข้ามไปหน่อย ก็ถือว่าความกว้างของไม้ระดับนี้เหมาะกับคุณ และต้องไม่ลืมที่จะลองกะจากแรงในการตีของตัวเองด้วยเช่น ถ้าหากรู้สึกว่าตีแล้วบอลยังพุ่งไกลเกินไปอยู่ ก็ให้เลือกไม้น้ำหนักเบากว่านี้ หรือถ้าตีแล้วลูกไม่ค่อยไป ก็ควรเลือกไม้ที่หนักกว่านี้

เลือกไม้ขอบหนา สำหรับคนที่ต้องการ Power

เลือกไม้ขอบหนา สำหรับคนที่ต้องการ Power

ในส่วนของไม้เทนนิสขอบหนาคือไม้เทนนิสที่มีความกว้างประมาณ 26 - 30 มม. ตัวขอบไม้จะค่อนข้างแข็งกว่าสองแบบแรก จึงให้แรงสะท้อนที่ดีเหมาะกับการเล่นที่ต้องการ Power หรือต้องการพลังในการตีสูง และการใช้ไม้แบบขอบหนานี้จะช่วยให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากความแรงของลูกจากฝ่ายตรงข้ามในการตีกลับได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นไม้ที่เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีแรง เช่น เด็ก ผู้หญิง หรือผู้สูงวัยเป็นที่สุดเลยค่ะ

ความถี่-ห่างในการร้อยเอ็นให้ผลอย่างไร ?

ความถี่-ห่างในการร้อยเอ็นให้ผลอย่างไร ?

รูปแบบการร้อยเส้นเอ็น (String Pattern) ของไม้เทนนิสนั้นมีผลต่อระดับการเล่นด้วยนะคะ โดยทั่วไปแล้ว ไม้เทนนิสจะมีโครงสร้างให้ร้อยเอ็นที่ความถี่ แนวตั้ง 16 เส้น × แนวนอน 19 เส้น หากร้อยในระยะห่างกว่านี้จะหมายถึงว่า เป็นไม้ที่เหมาะสำหรับคนหัดเล่น และยิ่งห่างเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ใส่สปินได้ง่ายขึ้นแม้สวิงช้า ๆ แต่ถ้าหากเลือกไม้เทนนิสที่ร้อยเอ็นถี่กว่านี้ ก็จะช่วยไม้เทนนิสนั้นควบคุมลูกได้ดียิ่งขึ้น เหมาะกับผู้เล่นระดับสูงมากกว่ามือสมัครเล่นค่ะ

เลือกขนาดด้ามจับไม้เทนนิสให้เหมาะกับขนาดฝ่ามือ

เลือกขนาดด้ามจับไม้เทนนิสให้เหมาะกับขนาดฝ่ามือ

ด้ามจับ (Grip) ที่จับถนัดมือ สวิงง่าย เป็นอีกจุดสำคัญในการเลือกซื้อไม้เทนนิสเลยก็ว่าได้ โดยทั่วไปแล้วขนาดด้ามจับจะมีตัวเลขที่ระบุขนาดที่เรียกกันว่า G1 - G4 โดย G1 - G2 จะเป็นด้ามจับที่มีขนาดเล็ก ทำให้เราขยับมือได้ง่าย ช่วยเสริมทักษะการตีลูกหยอด เหมาะสำหรับผู้หญิง ส่วน G3 - G4 จะเป็นด้านจับที่ขนาดใหญ่กว่า เหมาะสำหรับผู้ชาย 


อย่างไรก็ตาม บางร้านอาจจะระบุขนาดแบบอเมริกัน โดยจะมีตั้งแต่ 4 นิ้ว ถึง 4 3/4 นิ้ว ซึ่งมาจากการวัดระยะจากปลายนิ้วนางถึงเนินฝ่ามือ สามารถลองกะขนาดเอาจากที่เราแนะนำไปในตอนต้นแล้วลองจับไม้จริงดู หากคุณกำไม้แล้ว นิ้วนางอยู่ห่างจากฝ่ามือตรงนิ้วโป้งประมาณ 8 มม. ก็ถือได้ว่าด้ามนั้นค่อนข้างพอดีกับฝ่ามือคุณ แต่ถ้าหากไม่มั่นใจกลัวว่าไม้จะเล็กไป สามารถซื้อ Grip Tape มาพันไม้เพื่อปรับขนาดก็ได้เช่นกันค่ะ

อย่าลืมเช็กจุดศูนย์กลางของน้ำหนักไม้

อย่าลืมเช็กจุดศูนย์กลางของน้ำหนักไม้

ความรู้สึกในการตีจะต่างกันไปขึ้นอยู่กับจุดศูนย์กลางของไม้เทนนิส เรียกง่าย ๆ ว่าบาลานซ์ของไม้ จุดบาลานซ์ของไม้จะอยู่ตรงกลางหรือที่เรียกว่า Even Balance ซึ่งเป็นไม้ที่เหมาะสำหรับทุกคน รวมไปถึงผู้ที่เริ่มหัดเล่นด้วย 


นอกจากนี้ ไม้เทนนิสที่มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่หัวไม้เรียกว่า ไม้หัวหนัก (Head-Heavy) ถือว่าเป็นไม้ Power แม้ตีไม่โดน Sweet Spot แต่ก็สวิงได้อย่างมีพลัง มีข้อด้อยคือจะใช้วอลเลย์ในแบบความเร็วที่ต้องการไม่ค่อยได้ ส่วนไม้ที่บาลานซ์หนักไปทางฝั่ง Grip จะเรียกว่าไม้หัวเบา (Head-Light) ถือเป็นไม้ที่ให้ Power น้อยแต่สามารถควบคุมได้ดี สวิงได้เร็วค่ะ

เลือกไม้เทนนิสที่ผลิตจาก Graphite ทนทาน รองรับแรงกระแทก

เลือกไม้เทนนิสที่ผลิตจาก Graphite ทนทาน รองรับแรงกระแทก

ความยืดหยุ่นหรือความแข็งของตัวไม้ (Stiffness) ก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งตัวที่จะกำหนดลักษณะตรงนี้ก็คือ วัสดุที่นำมาทำไม้นั่นเอง ไม้เทนนิสที่ผลิตจากอะลูมิเนียมนั้นจะมีความทนทานสูง ราคาไม่แพง เหมาะเอาไว้ซื้อเป็นไม้ตีเล่น ส่วนไม้คาร์บอนจะมีความแข็งแรงมากกว่า เหมาะกับการเริ่มเล่นเทนนิสในสนาม 


นอกจากนี้ ไม้เทนนิสที่ผลิตจากกราไฟต์ก็เป็นอีกวัสดุหนึ่งที่นิยมใช้อย่างมากในปัจจุบันเช่นกัน ด้วยคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน และมีความยืดหยุ่น กักเก็บแรงได้ดี ทำให้กราไฟต์เหมาะกับการใช้เป็นไม้เทนนิสสำหรับแข่งขัน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเล่นเทนนิสอย่างจริงจัง ดังนั้น ก่อนการซื้อจึงต้องพิจารณาวัสดุให้ตรงกับการใช้งานของตัวเองด้วยนะคะ

ตารางเปรียบเทียบไม้เทนนิส

TOP 5 แนะนำไม้เทนนิส ได้แก่ :

 • Babolat - ไม้เทนนิส Babolat รุ่น Pure Aero Rafa 2020
 • Wilson - ไม้เทนนิส Wilson รุ่น Triad XP 3
 • YONEX - ไม้เทนนิส YONEX รุ่น VCore Pro 97 Tennis Racket G2
 • Babolat -  ไม้เทนนิส Babolat รุ่น Pure Drive Team 2021
 • Wilson - ไม้เทนนิส Wilson รุ่น Burn 100 ULS V4

ตรวจสอบไม้เทนนิสเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Babolat ไม้เทนนิส Babolat รุ่น Pure Aero Rafa 2020 1

Babolat

2
Wilson ไม้เทนนิส Wilson รุ่น Triad XP 3 1

Wilson

3
YONEX ไม้เทนนิส YONEX รุ่น VCore Pro 97 Tennis Racket G2 1

YONEX

4
Babolat ไม้เทนนิส Babolat รุ่น Pure Drive Team 2021 1

Babolat

5
Wilson ไม้เทนนิส Wilson รุ่น Burn 100 ULS V4 1

Wilson

6
FBT ไม้เทนนิส HEAD รุ่น Youtek IG Extreme Elite 102/275 1

FBT

7
YONEX ไม้เทนนิส YONEX รุ่น VCore 95 Tennis Racket 4 1/4 1

YONEX

8
FBT ไม้เทนนิส HEAD Graphene Instinct MP 100/300 1

FBT

9
Wilson ไม้เทนนิส Wilson รุ่น Hyper Hammer 2.3 1

Wilson

10
FBT ไม้เทนนิส HEAD Graphene Extreme Pro 100/315 1

FBT

ชื่อสินค้า

ไม้เทนนิส Babolat รุ่น Pure Aero Rafa 2020

ไม้เทนนิส Wilson รุ่น Triad XP 3

ไม้เทนนิส YONEX รุ่น VCore Pro 97 Tennis Racket G2

ไม้เทนนิส Babolat รุ่น Pure Drive Team 2021

ไม้เทนนิส Wilson รุ่น Burn 100 ULS V4

ไม้เทนนิส HEAD รุ่น Youtek IG Extreme Elite 102/275

ไม้เทนนิส YONEX รุ่น VCore 95 Tennis Racket 4 1/4

ไม้เทนนิส HEAD Graphene Instinct MP 100/300

ไม้เทนนิส Wilson รุ่น Hyper Hammer 2.3

ไม้เทนนิส HEAD Graphene Extreme Pro 100/315

คุณสมบัติ

มี Aeromodular 3 เพิ่มความเร็วหัวแร็กเก็ต สร้างสปินได้มากขึ้น

น้ำหนักเบา พร้อมระบบแร็กเก็ต 3 ชิ้น ด้ามจับทำจาก Basalt

มาพร้อมเทคโนโลยี Flex Force และ Flex Fuse ช่วยควบคุมลูก

ครบเครื่องเรื่องประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับนักเทนนิสระดับกลางขึ้นไป

น้ำหนักเบา เหมาะกับนักเทนนิสรุ่นใหม่ ลดแรงกระแทก สปินง่าย

ควบคุมการตีได้อย่างคลองแคล่ว คุณภาพสูง เหมาะสำหรับฝึกซ้อม

มี Super Cushion Grip ลดการสั่นสะเทือน ป้องกันการบาดเจ็บ

ปรับให้เบาขึ้น ให้แรงส่งแม่นยำ ควบคุมแรงตีได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม้เทนนิสสำหรับมือใหม่ หน้าไม้กว้าง รับลูกได้มั่นคงและแม่นยำ

ออกแบบมาเพื่อผู้เล่นสมัยใหม่ ด้วยไม้เทคโนโลยีเฉพาะจาก HEAD

ราคาเริ่มต้น6,790 บาท7,490 บาท5,650 บาท5,990 บาท7,225 บาท4,700 บาท5,650 บาท5,000 บาท4,500 บาท5,000 บาท
ขนาดหน้าไม้100 ตารางนิ้ว (MidPlus)113 ตารางนิ้ว (Oversized)97 ตารางนิ้ว (MidPlus)100 ตารางนิ้ว (MidPlus)100 ตารางนิ้ว (MidPlus)102 ตารางนิ้ว (MidPlus)98 ตารางนิ้ว (MidPlus)100 ตารางนิ้ว (MidPlus)110 ตารางนิ้ว (Oversize)100 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก300 กรัม262 กรัม310 กรัม300 กรัม260 กรัม275 กรัม305 กรัม300 กรัม237 กรัม315 กรัม
ความกว้างขอบไม้23/26/23 มิลลิเมตร25.3-29-25.5 มิลลิเมตร21/21/21 มิลลิเมตร23/26/23 มิลลิเมตร23/25/23 มิลลิเมตร24/26/23 มิลลิเมตร22.5/23/21 มิลลิเมตร24/26/23 มิลลิเมตร25/32/27 มิลลิเมตร24/26/23 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16 × 1916/1916 × 1916 × 1918 × 1616 × 1916 × 1916 × 1816 x 1916 × 19
วัสดุGraphiteGraphiteGraphiteGraphiteGraphiteInnegraGraphiteGraphiteGraphiteGraphite
ลิงค์สินค้า

10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี รวมแบรนด์ Babolat, FBT, Wilson

เราจะพาไปดู 10 อันดับ ไม้เทนนิส ขายดี ที่ผู้เล่นเทนนิสแต่ละระดับเลือกใช้งานกันก่อน ซึ่งมีทั้งไม้เทนนิสสำหรับมือใหม่ไปจนถึงผู้เล่นระดับกลาง - สูง ถ้าพร้อมแล้ว เรามาหาไม้เทนนิสที่เหมาะกับตัวเองดูกันได้ดีกว่าค่ะ

1
ขนาดหน้าไม้100 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก300 กรัม
ความกว้างขอบไม้23/26/23 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16 × 19
วัสดุGraphite
2
ขนาดหน้าไม้113 ตารางนิ้ว (Oversized)
น้ำหนัก262 กรัม
ความกว้างขอบไม้25.3-29-25.5 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16/19
วัสดุGraphite
3
ขนาดหน้าไม้97 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก310 กรัม
ความกว้างขอบไม้21/21/21 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16 × 19
วัสดุGraphite
4
ขนาดหน้าไม้100 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก300 กรัม
ความกว้างขอบไม้23/26/23 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16 × 19
วัสดุGraphite
5

Wilson ไม้เทนนิส Wilson รุ่น Burn 100 ULS V4

7,225 บาท 〜

ขนาดหน้าไม้100 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก260 กรัม
ความกว้างขอบไม้23/25/23 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น18 × 16
วัสดุGraphite
6

FBTไม้เทนนิส HEAD รุ่น Youtek IG Extreme Elite 102/275

4,700 บาท 〜

ขนาดหน้าไม้102 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก275 กรัม
ความกว้างขอบไม้24/26/23 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16 × 19
วัสดุInnegra
7
ขนาดหน้าไม้98 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก305 กรัม
ความกว้างขอบไม้22.5/23/21 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16 × 19
วัสดุGraphite
8

FBTไม้เทนนิส HEAD Graphene Instinct MP 100/300

5,000 บาท 〜

ขนาดหน้าไม้100 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก300 กรัม
ความกว้างขอบไม้24/26/23 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16 × 18
วัสดุGraphite
9
ขนาดหน้าไม้110 ตารางนิ้ว (Oversize)
น้ำหนัก237 กรัม
ความกว้างขอบไม้25/32/27 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16 x 19
วัสดุGraphite
10

FBTไม้เทนนิส HEAD Graphene Extreme Pro 100/315

5,000 บาท 〜

ขนาดหน้าไม้100 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก315 กรัม
ความกว้างขอบไม้24/26/23 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16 × 19
วัสดุGraphite

บทส่งท้าย

เห็นอุปกรณ์ช่างน่าซื้อขนาดนี้ ยิ่งเมื่อทราบวิธีการเลือกด้วยแล้ว น่าจะมีใครสนใจมาลองเล่นเทนนิสกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ถ้ายังรู้สึกเขินและไม่กล้าไปตีที่คอร์ต ก็ลองศึกษาฟอร์มการตีของนักกีฬาจากการแข่งขันแล้วซื้อไม้เทนนิสมาฝึกตีลูกเข้ากับกำแพง (Knock Board) ที่บ้านเลียนแบบไปก่อนก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีนะคะ เพราะการออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญ ควรเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ดีกว่า เพื่อสุขภาพที่ดีและแข็งแรงของตัวคุณเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียดทั่วไป อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเหมือนกลุ่มนักกีฬา แต่อันที่จริงแล้วการเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้บาดเจ็บ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตัน พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น YONEX VICTOR FBT หรือ Wilson มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  เมื่อพูดถึงการตีกอล์ฟหลายคนคงติดภาพจำไปแล้วว่า เป็นกีฬาที่นักธุรกิจ เศรษฐี หรือคนมีเงินนิยมเล่นกัน ด้วยค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์ที่มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร จึงทำให้คนทั่วไปไม่ค่อยสนใจกีฬาชนิดนี้มากนัก แต่ปัจจุบันกีฬากอล์ฟกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่เพลิดเพลิน ใช้สมาธิสูง และท้าทายความสามารถมิใช่น้อย ทำให้ผู้คนเกิดติดใจกีฬาชนิดนี้จนต้องซื้อชุดไม้กอล์ฟดี ๆ ติดไว้ที่บ้านกันมากมายในบทความนี้ เราจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจสำคัญในการเล่นกอล์ฟกับ 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ จากแบรนด์ Callaway, Club Champ, TaylorMade, Srixon และแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมกับทริคการเลือกซื้อไม้กอล์ฟดี ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นได้ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาเวลาเลือกซื้อไม้กอล์ฟตามร้านค้าออนไลน์ หรือในช็อปใกล้บ้านค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  ทุกคนทราบกันหรือไม่คะว่า "ลูกบาสเกตบอล" ที่เราเห็นและใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่ละลูกส่งผลต่อการเล่นและการควบคุมทิศทางไม่เท่ากัน ซึ่งยิ่งคุณเลือกลูกบาสเกตบอลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากเท่าไร ก็ยิ่งช่วยพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นได้มากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลูกบาสเกตบอลในปัจจุบันมีหลายประเภท ทั้งลูกบาสเกตบอลหนังแท้, ลูกบาสเกตบอลหนัง PU, ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC และลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไร จึงจะเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด ในครั้งนี้ เพื่อช่วยไขข้อสงสัยเหล่านั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูล ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ขนาดมาตรฐาน ทนทาน จับกระชับมือ ช่วยส่งเสริมทักษะการเล่น จากผู้ผลิตยอดนิยม เช่น NIKE, SPALDING, MOLTEN และ WILSON มาไว้ในบทความนี้ให้แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียด และหาลูกบาสเกตบอลที่โดนใจคุณทั้งการใช้งานและดีไซน์กันเลย ! 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสำเร็จรูป ไม้ปิงปองประกอบ
  10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสำเร็จรูป ไม้ปิงปองประกอบ
  กีฬาปิงปอง ถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งประเภทสำหรับคนไทย เนื่องจากเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยทักษะที่หลากหลายในการตีเพื่อโต้ตอบกัน ช่วยให้ผู้เล่นได้เคลื่อนไหวร่างกายเพื่อเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มเพื่อนได้อีกด้วย และสำหรับการเล่นกีฬาปิงปองนั้น สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากก็คืออุปกรณ์อย่าง ไม้ปิงปอง เนื่องจากเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ไม่สามารถขาดได้ แต่ด้วยความที่ในปัจจุบันมีไม้ปิงปองวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป หากเราไม่รู้จักวิธีการเลือกไม้ปิงปองมาก่อนก็อาจทำให้ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไร ให้เหมาะสมกับแนวทางการเล่นปิงปองของเรา แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราได้นำข้อมูลวิธีการเลือกไม้ปิงปองที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านก่อนตัดสินใจซื้อแล้ว แถมยังได้รวบรวม 10 อันดับ ไม้ปิงปองคุณภาพดี จากแบรนด์กีฬาที่ได้มาตรฐาน เช่น BUTTERFLY, Grand Sport, SANWEI, YASAKA มาแนะนำกันอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  โรลเลอร์เบลด (Rollerblade) คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกีฬาสเกตที่มีลักษณะเป็นรองเท้าสี่ล้อที่หลายคนเรียกว่า อินไลเนอร์สเกต (Inliner Skate) ซึ่งนอกจากจะใช้ในการออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถใช้ในการเดินทางหรือเล่นเป็นกิจกรรมยามว่างก็ได้เช่นกัน แถมยังเล่นแบบเดี่ยว เล่นกับกลุ่มเพื่อนหรือกับครอบครัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ แม้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่สนใจการเล่นโรลเลอร์เบลด แต่เนื่องจากโรลเลอร์เบลดนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น Recreational Skate, Performance Skate และ Street Skate อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกมากมาย จึงอาจจะเกิดความสับสนในการเลือกซื้อได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโรลเลอร์เบลด เพื่อช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ โรลเลอร์เบลดรุ่นยอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนในตอนท้ายอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่