• 10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

‘เทนนิส’ เป็นกีฬาที่มีจุดกำเนิดในยุโรป มีประวัติความเป็นมายาวนานนับร้อยปีและเป็นที่นิยมต่อเนื่องกันมาจนถึงปัจจุบัน แต่ด้วยความที่มีภาพลักษณ์ว่าเป็นกีฬาสำหรับชนชั้นสูง จึงทำให้ยังไม่เป็นที่แพร่หลายนักในกลุ่มประเทศเอเชียเมื่อเทียบกับกีฬาประเภทอื่น ๆ อย่างเช่น ฟุตบอล หรือแบดมินตัน แต่อีกเหตุผลหนึ่งซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่ค่อยมีคนเล่นเทนนิสเท่าไรนักก็คือ เรื่องของอุปกรณ์นั่นเอง โดยเฉพาะอุปกรณ์หลักอย่างไม้เทนนิส ที่ดูจะซับซ้อน มีราคาแพงและดูยุ่งยากให้การหาซื้อ

ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ สำหรับใครที่สนใจอยากจะเล่นเทนนิส หรือใครที่เป็นมือใหม่พึ่งเริ่มหัด จึงอยากมีไม้เทนนิสดี ๆ ไว้คู่ใจ วันนี้เราพร้อมมาเป็นผู้ช่วยคุณในการเลือกแล้วค่ะ แม้ว่าไม้เทนนิสจะมีมากมายหลายสเปก หลายยี่ห้อ ดูน่าปวดหัวก็ตาม เรามีวิธีการเลือกที่เข้าใจได้ง่าย สามารถนำไปใช้ได้ทันทีมาฝากกันค่ะ รวมไปถึง 10 อันดับ ไม้เทนนิสยอดฮิตในยุคนี้มาแชร์ให้อ่านกันด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกในการออกกำลังกายให้กับทุก ๆ คนค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 31-03-2020
 • 8,246 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไม้เทนนิส

ก่อนจะไปดู 10 อันดับไม้เทนนิสยอดนิยมในปัจจุบัน เรามาดูหลักวิธีการเลือกที่สำคัญกันก่อนดีกว่า อย่าลืมว่า ทุกอย่างมีส่วนกำหนดความสามารถในการควบคุม (Control) และกำลัง (Power) ในการตีเทนนิส ฉะนั้น เราจึงต้องพิจารณาหลายปัจจัยให้ครบถ้วนที่สุดค่ะ

เลือกขนาดหน้าไม้ ตามระดับความชำนาญในการเล่นของตน

หน้าไม้เทนนิสจะมี 3 ขนาดหลัก ๆ คือ Mid-sized, Midplus และ Oversized เพื่อจะเลือกไม้เทนนิสให้เหมาะสมกับตัวเอง เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า แต่ละขนาดนั้นมีลักษณะเฉพาะตัวอย่างไร และเหมาะกับผู้เล่นในระดับไหนบ้าง

มือใหม่หัดเล่น : เลือกขนาด Oversized

มือใหม่หัดเล่น : เลือกขนาด Oversized
สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มหัดเล่น (รวมทั้งผู้เล่นที่มีแรงน้อย) แนะนำให้ใช้ไม้ขนาด 105 ตารางนิ้วขึ้นไป เรียกว่าไม้ Oversized ซึ่งเป็นไม้ที่มีขนาดใหญ่ หน้าไม้กว้างมาก ช่วยให้มือใหม่วอลเลย์ง่าย ลดโอกาสตีไม่โดนลูก ตีชนขอบ พื้นที่ส่วน Sweet Spot (ส่วนหน้าไม้ที่เมื่อบอลมากระทบเอ็น แล้วสามารถสร้างแรงสะท้อนกลับได้มากที่สุดและสร้างแรงสั่นสะเทือนน้อยที่สุด) มีความกว้างเหมาะสมในการใช้ฝึกตีมากที่สุด แถมสปินได้โดยไม่ต้องใช้เทคนิคอะไรมากมาย ทำให้ผู้เล่นมือใหม่ตีได้อย่างมั่นใจที่สุดค่ะ

ผู้เล่นระดับกลาง : เลือกขนาด Midplus

ผู้เล่นระดับกลาง : เลือกขนาด Midplus
Midplus คือ ไม้ที่หน้ากว้างไม่เกิน 105 ตารางนิ้ว เหมาะสำหรับผู้เล่นในระดับกลาง สวิงง่าย ควบคุมได้ดี ด้วยหน้าไม้ที่เล็กลงจึงทำให้มีความมั่นคงในการตี ถือว่าเป็นไม้ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่เลือกใช้กันเลยค่ะ

ผู้เล่นระดับกลาง – ระดับสูง : เลือกขนาด Mid-Sized เพื่อการ Control ที่ดีกว่า

ผู้เล่นระดับกลาง – ระดับสูง : เลือกขนาด Mid-Sized เพื่อการ Control ที่ดีกว่า
ผู้เล่นระดับสูงที่เน้นการควบคุมหน้าไม้ (Control) มากกว่าความแรง (Power) เหมาะกับการใช้ไม้ขนาด Mid-Sized ซึ่งขนาดหน้าไม้จะเล็กไม่เกิน 95 ตารางนิ้ว ช่วยลดการต้านลม สวิงได้ง่าย การแอ่นของเอ็นก็น้อยจึงให้ความมั่นคงในการตีสูง ช่วยให้ควบคุมการตีได้ดีที่สุด

เลือกน้ำหนักไม้ที่เหมาะกับแรงของตนเอง

น้ำหนักของไม้เทนนิสโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 285 – 305 กรัม โดยประมาณ หากเบากว่านี้จะถือว่าเป็นไม้เบา และหากหนักกว่านี้ก็จะถือว่าเป็นไม้หนัก แนะนำให้เลือกตามกำลังในการตีของตัวเอง หากพอจะทราบค่าน้ำหนักที่เป็นเป้าหมายแล้ว ให้ลองจับไม้จริงเพื่อตรวจสอบดูก่อน หรืออาจมองหารีวิวจากคนที่น่าจะมีระดับการตีใกล้เคียงกับเราก่อนการตัดสินใจจะดีที่สุดค่ะ

ไม้น้ำหนักเบา สวิงง่าย เหมาะกับผู้หญิงและผู้สูงอายุ

ไม้น้ำหนักเบา สวิงง่าย เหมาะกับผู้หญิงและผู้สูงอายุ
สำหรับผู้หญิงหรือผู้สูงอายุ หรือคนที่อยากได้ไม้เทนนิสที่ตีง่าย ให้เลือกไม้ที่เบากว่า 270 g รับรองว่าถือง่ายเหวี่ยงไม้ได้เร็ว แต่ก็มีข้อเสียที่จะรู้สึกถึงแรงกระแทกได้ง่าย และตีช็อตที่มีพลังไม่ค่อยได้ แต่ถ้าคิดว่าเอาแค่พอให้ตีได้ไกล ๆ ไม้น้ำหนักเบาก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ

ไม้ที่มีน้ำหนักมากกว่า ช่วยให้ตีโต้ได้อย่างมีพลัง

ไม้ที่มีน้ำหนักมากกว่า ช่วยให้ตีโต้ได้อย่างมีพลัง
หากต้องการไม้สำหรับใช้แข่งหรือไม้ที่ตีโต้กลับฝ่ายตรงข้ามได้อย่างมีพลัง ให้เลือกไม้ที่หนักประมาณ 310 กรัม ด้วยความหนักนี้จะทำให้คุณสามารถปล่อยลูกออกไปได้อย่างมีพลังและไม่รู้สึกถึงแรงกระแทกมากนัก แม้จะรับลูกที่มีความแรงก็ตาม อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้หญิงและผู้สูงอายุอาจจะรู้สึกหนักจนเหวี่ยงไม้ไม่ถนัด ดังนั้น จึงแนะนำไม้รูปแบบนี้สำหรับผู้ชายหรือคนที่มั่นใจในแรงของตัวเองเท่านั้นไปใช้จะเหมาะสมกว่า

Power หรือ Control กำหนดได้ด้วย “ความกว้างของขอบไม้”

ขอบไม้เทนนิส (Beam) จะมีความกว้างด้วยกัน 3 ระดับ คือ ขอบบาง กลาง และหนา ซึ่งไม้ขอบระดับกลางเป็นชนิดที่ได้สมดุลมากที่สุด ใช้ได้ตั้งแต่ผู้หัดเล่นไปจนถึงผู้เล่นระดับสูง ส่วนไม้ขอบบางและขอบหนามีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไปให้เลือกพิจารณา

ไม้ขอบบาง : ควบคุมทิศทางดี เหมาะกับการตีแบบใช้เทคนิค

ไม้ขอบบาง : ควบคุมทิศทางดี เหมาะกับการตีแบบใช้เทคนิค
ไม้ขอบบาง คือ ไม้ที่มีขอบกว้างประมาณ 17-21 mm สามารถควบคุมบอลได้ดี ทำให้ผู้ตีรู้สึกเหมือนกุมลูกเอาไว้ได้ เหมาะสำหรับคนที่ตีแนว Control หรือตีสปิน มีข้อเสียตรงที่ต้องใช้แรงในการตีค่อนข้างมาก หากผู้เล่นเป็นผู้หญิงหรือผู้สูงอายุอาจจะตีลูกได้ไม่ไกล แต่เหมาะมากสำหรับผู้ชายหรือคนที่แรงเยอะและชอบตีลูกออก

ไม้ขอบกลาง : ได้สมดุลที่สุด

ไม้ขอบกลาง คือ ไม้ที่มีความหนาขอบประมาณ 22-25 mm ถือว่าเป็นขนาดมาตรฐาน หากคุณลองตีด้วยแรงปกติแล้วลูกไปตกอยู่ที่ช่วงเลยกลางคอร์ทของฝ่ายตรงข้ามไปหน่อย ก็ถือว่าความกว้างของไม้ระดับนี้เหมาะกับคุณ แต่ต้องไม่ลืมที่จะลองกะจากแรงในการตีของตัวเองด้วยเช่น ถ้าหากรู้สึกว่าตีแล้วบอลยังพุ่งไกลเกินไปอยู่ ก็ให้เลือกไม้น้ำหนักเบากว่านี้ หรือถ้าตีแล้วลูกไม่ค่อยไป ก็ควรเลือกไม้ที่หนักกว่านี้

ไม้ขอบหนา : เน้นการตีที่ต้องการ Power

ไม้ขอบหนา : เน้นการตีที่ต้องการ Power
ไม้ขอบหนา คือ ไม้ที่มีความกว้างประมาณ 26-30 mm ตัวขอบไม้จะค่อนข้างแข็ง จึงให้แรงสะท้อนที่ดีเหมาะกับการเล่นที่ต้องการ Power และการใช้ไม้แบบขอบหนานี้จะช่วยให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากความแรงของลูกจากฝ่ายตรงข้ามในการตีกลับได้ด้วย เรียกได้ว่าเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีแรงเป็นที่สุดเลยค่ะ

ความถี่-ห่างในการร้อยเอ็นให้ผลอย่างไร?

ความถี่-ห่างในการร้อยเอ็นให้ผลอย่างไร?
รูปแบบการร้อยเส้นเอ็น (String Pattern) ของไม้เทนนิสนั้น มีผลต่อระดับการเล่นด้วยนะคะ โดยทั่วไปแล้ว ไม้เทนนิสจะมีโครงสร้างให้ร้อยเอ็นที่ความถี่แนวตั้ง 16 เส้น × แนวนอน 19 เส้น หากร้อยในระยะห่างกว่านี้จะหมายถึงว่า เป็นไม้ที่เหมาะสำหรับคนหัดเล่น และยิ่งห่างเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ใส่สปินได้ง่ายขึ้นแม้สวิงช้า ๆ แต่ถ้าร้อยตาถี่กว่านี้ หมายถึง ไม้ที่ควบคุมลูกได้ดี เหมาะกับผู้เล่นระดับสูงค่ะ

เลือกขนาดด้ามจับให้เหมาะกับขนาดฝ่ามือ

เลือกขนาดด้ามจับให้เหมาะกับขนาดฝ่ามือ
ด้ามจับ (Grip) ที่จับถนัดมือ สวิงง่าย ถือเป็นจุดสำคัญในการเลือกซื้อเลย โดยทั่วไป ขนาดด้ามจับจะมีตัวเลขที่ระบุขนาด ซึ่งแต่ละประเทศอาจจะมีวิธีเขียนที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจะแนะนำวิธีการระบุขนาดแบบที่เรียกกันว่า G1-G4 ค่ะ
เริ่มที่ G1-G2 จะเป็นด้ามจับที่เล็กกว่า เหมาะสำหรับผู้หญิง ส่วน G3-G4 จะเป็นด้านจับที่ขนาดใหญ่กว่า เหมาะสำหรับผู้ชาย ส่วนบางร้านอาจจะระบุขนาดว่า 4 3/8 นั่นหมายถึง การระบุขนาดแบบอเมริกัน โดยจะมีตั้งแต่ 4 นิ้ว ถึง 4 3/4 นิ้ว (ซึ่งมาจากการวัดระยะ จากปลายนิ้วนางถึงเนินฝ่ามือ)
สำหรับด้ามขนาดเล็กจะทำให้เราขยับมือได้ง่าย เหมาะกับการตีลูกหยอด ในทางกลับกัน ด้ามขนาดใหญ่จะทำให้เราจะขยับมือไม่ค่อยได้มาก จึงส่งผลให้เราสามารถตีได้อย่างมั่นคง แต่ทว่า การเลือกไม้นั้นจะต่างกันไปตามแต่ละบุคคล และอาจมีข้อจำกัดว่าไม้เทนนิสรุ่นที่อยากได้ไม่มีขนาดที่เราต้องการ อย่างไรก็ตาม สามารถลองกะขนาดเอาจากที่เราแนะนำไปในตอนต้นแล้วลองจับไม้จริงดู หากคุณกำไม้แล้ว นิ้วนางอยู่ห่างจากฝ่ามือตรงนิ้วโป้งประมาณ 8 mm ก็ถือได้ว่าด้ามนั้นค่อนข้างพอดีกับฝ่ามือคุณ หากไม่มั่นใจ กลัวว่าไม้จะเล็กไป สามารถซื้อ Grip Tape มาพันไม้เพื่อปรับขนาดก็ได้เช่นกันค่ะ

อย่าลืมเช็กจุดศูนย์กลางของน้ำหนักไม้

อย่าลืมเช็กจุดศูนย์กลางของน้ำหนักไม้
ความรู้สึกในการตีจะต่างกันไปแล้วแต่ว่าไม้เทนนิสไม้นั้นมีจุดศูนย์กลางอยู่ตรงไหน เรียกง่าย ๆ ว่าบาลานซ์ของไม้ จุดบาลานซ์ของไม้จะอยู่ตรงกลางหรือที่เรียกว่า Even Balance ซึ่งเป็นไม้ที่เหมาะสำหรับทุกคน รวมไปถึงผู้ที่เริ่มหัดเล่นด้วย ไม้ที่มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่หัวไม้เรียกว่า ไม้หัวหนัก (Head-Heavy) ถือว่าเป็นไม้ Power แม้ตีไม่โดน Sweet Spot แต่ก็สวิงได้อย่างมีพลัง ข้อด้อย คือ จะใช้วอลเลย์ในแบบความเร็วที่ต้องการไม่ค่อยได้ ส่วนไม้ที่บาลานซ์หนักไปทางฝั่ง Grip จะเรียกว่าไม้หัวเบา (Head-Light) ถือเป็นไม้ที่ให้ Power น้อยแต่สามารถควบคุมได้ดี สวิงได้เร็ว

เลือกวัสดุของตัวไม้ที่ตรงกับลักษณะการใช้งาน

เลือกวัสดุของตัวไม้ที่ตรงกับลักษณะการใช้งาน
ความยืดหยุ่น หรือ ความแข็งของตัวไม้ (Stiffness) ก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งตัวที่จะกำหนดลักษณะตรงนี้ก็คือ วัสดุที่นำมาทำไม้นั่นเอง ไม้อะลูมิเนียมจะมีความทนทานสูง ราคาไม่แพง เหมาะเอาไว้ซื้อเป็นไม้ตีเล่น ๆ ส่วนไม้คาร์บอนจะมีความแข็งแรงมากกว่า เหมาะกับการเริ่มเล่นเทนนิสในสนาม ส่วนไม้ทังสเตนหรือไม้ไทเทเนี่ยม กราไฟท์เหมาะกับการใช้เป็นไม้แข่ง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเล่นเทนนิสอย่างจริงจัง ดังนั้น ก่อนการซื้อจึงต้องพิจารณาวัสดุให้ตรงกับการใช้งานของตัวเองด้วย

10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทราบวิธีการเลือกกันแล้ว ตอนนี้เราจะพาไปดูไม้เทนนิสที่เป็นรุ่นขายดี 10 อันดับ จากหลาย ๆ ประเทศกันเลยดีกว่า ลองหาไม้ที่เหมาะกับตัวเองดูกันได้เลยค่ะ
10
ขนาดหน้าไม้98 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก305 กรัม
ความกว้างขอบไม้23/24/19 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16×19
วัสดุGraphite
9
ขนาดหน้าไม้98 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก285 กรัม
ความกว้างขอบไม้20.6 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16×19
วัสดุGraphite
8
ขนาดหน้าไม้100 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก326 กรัม
ความกว้างขอบไม้23 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น18×20
วัสดุGraphite
7
ขนาดหน้าไม้97 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก290 กรัม
ความกว้างขอบไม้21.5 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16×19
วัสดุGraphite
6
ขนาดหน้าไม้100 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก306 กรัม
ความกว้างขอบไม้22/23/22 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16×18
วัสดุGraphite
5
ขนาดหน้าไม้98 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก320 กรัม
ความกว้างขอบไม้21/23/21 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16×19
วัสดุGraphite
4
ขนาดหน้าไม้100 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก260 กรัม
ความกว้างขอบไม้23/25/23 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น18×16
วัสดุGraphite
3
ขนาดหน้าไม้100 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก318 กรัม
ความกว้างขอบไม้23/26/23 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16×19
วัสดุGraphite
2
ขนาดหน้าไม้115 ตารางนิ้ว (Oversized)
น้ำหนัก252 กรัม
ความกว้างขอบไม้28.5 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16×19
วัสดุGraphite
1
ขนาดหน้าไม้100 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก300 กรัม
ความกว้างขอบไม้23/26/23 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16×19
วัสดุGraphite

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Babolat Pure Drive 1

Babolat

2
Head Ti S6 1

Head

3
Babolat Pure Aero 1

Babolat

4
Wilson Burn 100 ULS 1

Wilson

5
Babolat Pure Strike 1

Babolat

6
Prince Textreme Tour 100T 1

Prince

7
Wilson PRO STAFF 97L 1

Wilson

8
Head Graphene 360 Speed Pro 1

Head

9
Wilson Blade 98L 1

Wilson

10
YONEX EZONE 98 1

YONEX

ชื่อสินค้า

Pure Drive

Ti S6

Pure Aero

Burn 100 ULS

Pure Strike

Textreme Tour 100T

PRO STAFF 97L

Graphene 360 Speed Pro

Blade 98L

EZONE 98

คุณสมบัติครบเครื่องเรื่องประสิทธิภาพ...ไม้เทนนิสของมือใหม่ Sweet S...Sweet Spot กว้าง ลดแรงกระแท...น้ำหนักเบา เหมาะกับนักเทนนิ...Power และ Control กำลังดี ม...ไม้ขายดีในตำนาน เบาขึ้น เน้...ไม้รุ่นใหม่ของแชมป์รุ่นเก๋า...ไม้เทนนิสของราชาคืนบัลลังก์...ปรับให้เบาขึ้น แต่คงได้ฟีลน...Power สูง เสิร์ฟได้ดีเยี่ยม...
ราคา8,000 บาท7,563 บาท8,500 บาท8,900 บาท7,500 บาท3,800 บาท17,900 บาท8,490 บาท9,500 บาท4,275 บาท
ขนาดหน้าไม้100 ตารางนิ้ว (MidPlus)115 ตารางนิ้ว (Oversized)100 ตารางนิ้ว (MidPlus)100 ตารางนิ้ว (MidPlus)98 ตารางนิ้ว (MidPlus)100 ตารางนิ้ว (MidPlus)97 ตารางนิ้ว (MidPlus)100 ตารางนิ้ว (MidPlus)98 ตารางนิ้ว (MidPlus)98 ตารางนิ้ว (MidPlus)
น้ำหนัก300 กรัม252 กรัม318 กรัม260 กรัม320 กรัม306 กรัม290 กรัม326 กรัม285 กรัม305 กรัม
ความกว้างขอบไม้23/26/23 มิลลิเมตร28.5 มิลลิเมตร23/26/23 มิลลิเมตร23/25/23 มิลลิเมตร21/23/21 มิลลิเมตร22/23/22 มิลลิเมตร21.5 มิลลิเมตร23 มิลลิเมตร20.6 มิลลิเมตร23/24/19 มิลลิเมตร
รูปแบบเอ็น16×1916×1916×1918×1616×1916×1816×1918×2016×1916×19
วัสดุGraphiteGraphiteGraphiteGraphiteGraphiteGraphiteGraphiteGraphiteGraphiteGraphite
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เห็นอุปกรณ์ช่างน่าซื้อขนาดนี้ ยิ่งเมื่อทราบวิธีการเลือกด้วยแล้ว น่าจะมีใครสนใจมาลองเล่นเทนนิสกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ถ้ายังเขินอยู่ที่จะไปตีที่คอร์ท ลองศึกษาฟอร์มการตีของนักกีฬาจากการแข่งขันแมชต่าง ๆ แล้วซื้อไม้มา Knock board ตีกับกำแพงที่บ้านเลียนแบบฟอร์มไปก่อนก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีนะคะ เพราะการออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อสุขภาพที่ดีและแข็งแรง มาเริ่มกันตั้งแต่วันนี้ดีกว่าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าในกลุ่มคนรักสุขภาพทั้งหลาย จะต้องมีสายออกกำลังกายที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงไปอยู่หลายคนเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธ หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา เป็นต้น ซึ่งหูฟังแต่ละประเภทนั้นต่างก็มีประสิทธิภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป การจะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียว และในวันนี้ หากใครกำลังมองหาการฟังเพลงผ่อนคลาย หรือเติมกำลังไปพร้อมกับการวิ่งก็ต้องห้ามพลาดแล้วกับบทความนี้แล้วล่ะค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังสำหรับนำออกไปเป็นเพื่อนคู่ใจตอนวิ่ง รวมไปถึงหูฟัง 10 อันดับ "หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ" ที่มีทั้งรุ่นที่เน้นน้ำหนักเบา รุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ หรือแม้แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋จากแบรนดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Sony, JAYBIRD, JBL, Aukey, Plantronics มาฝากกันด้วย จะน่าสนใจแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  กีฬา
  26,874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กางเกงโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กางเกงโยคะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้เล่นกีฬาโยคะเพราะช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ทำทุกท่วงท่าได้อย่างอิสระ ซึ่งมีขายอยู่หลากหลายแบบให้สาว ๆ เลือกซื้อ บ้างเป็นแบบน่ารัก, บ้างเน้นเซ็กซี่โชว์สัดส่วน, บ้างก็เป็นแบบที่ช่วยพรางส่วนเกินให้คุณได้ จนทำให้หลายคนกุมขมับเพราะเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนถึงจะดี ยิ่งถ้าเป็นผู้ที่เริ่มหัดเล่นแรก ๆ ด้วยแล้ว อาจจะไปไม่ถูกเลยก็ว่าได้ในบทความครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกางเกงโยคะให้สาว ๆ กันค่ะ ซึ่งมีประเด็นสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ อาทิ ประสิทธิภาพการใช้งาน, ดีไซน์, เนื้อผ้า ถ้าเลือกกางเกงโยคะให้เหมาะสมนั้นจะช่วยให้คุณขยับและออกท่วงท่าโยคะได้อย่างมั่นใจ สามารถยืดเส้นยืดสายอย่างไม่มีสะดุดค่ะ
  กีฬา
  2,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย/ชุดโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย/ชุดโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันสาว ๆ หลายคนเริ่มหันมาสนใจออกกำลังกายกันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเข้าฟิตเนสหรือเล่นโยคะ เนื่องจากการออกกำลังกายถือเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยดูแลและฟื้นฟูสุขภาพกายและใจของเราได้ โดยกิจกรรมออกกำลังกายนั้นต้องใช้ชุดออกกำลังกาย เช่นเดียวกับกิจกรรมโยคะที่ต้องใช้ชุดโยคะซึ่งมีการออกแบบมาพิเศษเพื่อเสริมความยืดหยุ่นให้เราเวลาบริหารร่างกายในท่าต่าง ๆ เพื่อทำให้การออกกำลังกายนั้นเป็นไปอย่างสะดวกและเหมาะสมมากยิ่งขึ้นชุดกีฬาและชุดโยคะที่วางขายในปัจจุบันก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, D&P หรือ Puma แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับเราและช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูดีได้นั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกชุดโยคะให้เหมาะสมกับแต่ละคน อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย/ชุดโยคะ ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมกันในยุคนี้มาฝากกันใสตอนท้ายด้วยค่ะ 
  กีฬา
  4,645 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาที่พบเจอได้บ่อยครั้งเวลาไปว่ายน้ำก็คือ อาการหูอื้อ หรือ น้ำเข้าหู ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คนไม่น้อย และยังอาจเป็นสาเหตุนำไปสู่อาการที่หนักขึ้นกว่าเดิม ในกรณีที่เกิดการติดเชื้อด้านใน ดังนั้น “ที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำ” จึงกลายเป็นคำตอบของการแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ดีเยี่ยม หลายคนอาจไม่คุ้นชินกับที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำเท่าไหร่ หรืออาจจะคิดว่าเป็นไอเทมสำหรับนักกีฬาเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว นี่คือ หนึ่งในไอเทมที่มีประโยชน์สำหรับคนรักกีฬาว่ายน้ำทุกคนเลยก็ว่าได้การเลือกที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำนั้น ใช่ว่าจะซื้อแบบไหนก็ได้อย่างที่หลาย ๆ คนคิด แต่จำเป็นต้องพิจารณาถึงปัจจัยและความเหมาะสมกับตนเองด้วย เพื่อที่จะได้ประเภทตอบโจทย์กับการใช้งานของเรามากที่สุด ซึ่งบทความในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำในแบบที่ถูกต้อง รวมไปถึงสินค้าที่น่าสนใจและนิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย
  กีฬา
  908 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เชือกกระโดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายที่เหมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกสิ่งที่สำคัญ หนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดีและไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะที่เริ่มได้รับความนิยมกันก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตามวิธี นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบและแต่ละแบบก็มีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกัน พร้อมทั้งในตอนท้าย เรามี 10 อันดับ อุปกรณ์เชือกกระโดดรุ่นยอดฮิตมาแชร์ให้ทุกคนด้วย เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  17,028 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพนับว่าเป็นหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับคนที่ต้องการบริหารกล้ามเนื้อที่บ้าน ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาไม่แพงและช่วยล็อคขาไม่ให้ลอยขึ้นมาขณะฝึกฝนได้อย่างมั่นคง มีราคาไม่แพง ช่วยให้บริหารหน้าท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพก็มีหลายประเภทตั้งแต่รุ่นที่มีเบาะเป็นแนวนอน ไปจนถึงรุ่นที่สามารถพับเก็บได้ เชื่อว่าหลายคนคงจะสับสนว่าควรจะเลือกรุ่นไหนที่เหมาะกับตัวเองกันใช่ไหมล่ะคะในครั้งนี้ ทีมงานจะมาแนะนำม้านั่งซิทอัพ 10 อันดับที่กำลังเป็นที่น่าสนใจ และเคล็ดลับวิธีการเลือกให้เข้ากับตัวเองมาให้ได้ดูกัน รุ่นที่จะนำมาเสนอก็มีรุ่นที่เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย รุ่นที่สามารถช่วยในการฝึกฝนกล้ามเนื้อหน้าท้องและส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไปจนถึงรุ่นที่เหมาะกับมืออาชีพที่ต้องการใช้งานเป็นประจำทุกวัน ซึ่งจะมีรุ่นไหนเหมาะกับเพื่อน ๆ บ้างนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  กีฬา
  837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายางยืดออกกำลังกายกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างง่าย ๆ และปลอดภัยที่บ้านของคุณเอง ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปฟิตเนส มีราคาที่เหมาะสม สามารถปรับแรงต้านได้อย่างอิสระ นับว่าเป็นไอเทมที่มีประโยชน์และใช้เพื่อออกกำลังกายกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้งานก็ใช้ง่ายมากเพียงออกแรงดึงยางก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้แล้วค่ะ และในปัจจุบันยังมีอีกหลายรุ่นที่มีที่จับเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ หรือแม้กระทั่งมีห่วงสำหรับสวมขาหรือข้อมือที่หลากหลาย นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้หลากหลายวิธีจริง ๆ ค่ะในครั้งนี้ทีมงานก็จะมาเปรียบเทียบรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมและสามารถเลือกซื้อออนไลน์ได้ พร้อมกับนำเสนอราคา วิธีการใช้ แรงต้าน และอื่น ๆ โดยเรียงเป็นลำดับให้ได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับเบื้องต้น ไปจนถึงผู้ใช้ระดับมืออาชีพ รวมถึงจะมาแชร์เคล็ดลับวิธีการเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับตัวเองกันด้วยค่ะ
  กีฬา
  7,250 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'เสื่อโยคะ' เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้เล่นโยคะ เพื่อให้สามารถวาดลวดลายโยคะในท่าทางต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย เรียกได้ว่า เป็นอุปกรณ์พื้นฐานอันดับแรกที่ผู้เล่นโยคะควรให้ความสำคัญ อย่างไรก็ตาม เสื่อโยคะที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อขนาดเสื่อและความหนึบของพื้นผิว แถมแต่ละแบรนด์ก็ล้วนมีจุดขายที่น่าสนใจ หากไม่พิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เราอาจจะได้เสื่อโยคะที่ไม่ตอบโจทย์อย่างที่ต้องการก็ได้ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกเสื่อโยคะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นโยคะโดยเฉพาะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นยอดนิยม 10 อันดับ ที่ได้จากการเปรียบเทียบทั้งในแง่ของราคาที่ย่อมเยาและคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการกระแทก การพกพาที่สะดวกและเหมาะที่จะใช้เล่นโยคะเองที่บ้านอีกด้วย !
  กีฬา
  8,925 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกบอลโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลูกบอลโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ลูกบอลโยคะ" หรือลูกบอลออกกำลังกาย เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการยืดกล้ามเนื้อและออกกำลังกายที่บ้าน หากใช้งานอย่างถูกวิธีล่ะก็ เพียงแค่นั่งบนลูกบอลแทนเก้าอี้คุณจะสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนลำตัวและหน้าท้องได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ลูกบอลโยคะยังขึ้นชื่อว่ามีประสิทธิภาพในการลดอาการปวดหลัง ปวดเอวและยังช่วยเรื่องการไดเอท (Diet) ได้อีกด้วย แต่ใครหลายคนที่เพิ่งเข้าสู่วงการนี้อาจจะกำลังสับสนและเริ่มต้นไม่ถูกว่าต้องเลือกลูกบอลโยคะไซซ์ไหน หรือควรเลือกประเภทไหนดีใช่ไหมล่ะคะ ?ในบทความนี้ เราจะขอนำเสนอวิธีการเลือกลูกบอลโยคะ พร้อมทั้งแนะนำสินค้ารุ่นยอดนิยมที่อาจจะถูกใจคุณ ซึ่งมีทั้งลูกบอลประเภท Anti-Burst ชนิดทนทาน ใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลว่าลูกบอลจะระเบิดแม้มีรูรั่ว และแบบที่แถมเครื่องสูบลมมาให้พร้อมด้วย ! ลองมองหาลูกบอลโยคะที่เหมาะกับส่วนสูงและรูปร่างของคุณมาใช้ออกกำลังกายเพื่อความฟิตแอนด์เฟิร์มกันเลยค่ะ
  กีฬา
  304 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "หมวกว่ายน้ำ" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับการว่ายน้ำ เพราะจะช่วยเก็บผมไม่ให้มาบดบังวิสัยทัศน์ ทำให้เราว่ายได้อย่างคล่องตัวขึ้นและยังเป็นตัวช่วยในการปกป้องเส้นผมจากคลอรีนในน้ำได้ แถมยังมีบางรุ่นที่ช่วยกันน้ำสำหรับคนที่ไม่อยากให้ผมเปียกอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีหมวกว่ายน้ำวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อไม่แพ้อุปกรณ์ว่ายน้ำประเภทอื่น ๆ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ รวมถึงวัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดี นอกจากนี้ หากคุณเลือกซื้อหมวกว่ายน้ำเพียงเพราะความสวยงาม อาจทำให้ได้หมวกที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาวิธีการเลือกหมวกว่ายน้ำที่ถูกต้องเหมาะสม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับหมวกว่ายน้ำที่ได้รับความนิยมกันอยู่ในตอนนี้ให้ด้วยครับ หากคุณเป็นผู้ที่รักการว่ายน้ำล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะครับ
  กีฬา
  83 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เชือกกระโดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เชือกกระโดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายที่เหมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกสิ่งที่สำคัญ หนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดีและไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะที่เริ่มได้รับความนิยมกันก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตามวิธี นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบและแต่ละแบบก็มีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกัน พร้อมทั้งในตอนท้าย เรามี 10 อันดับ อุปกรณ์เชือกกระโดดรุ่นยอดฮิตมาแชร์ให้ทุกคนด้วย เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  17,028 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าในกลุ่มคนรักสุขภาพทั้งหลาย จะต้องมีสายออกกำลังกายที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงไปอยู่หลายคนเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธ หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา เป็นต้น ซึ่งหูฟังแต่ละประเภทนั้นต่างก็มีประสิทธิภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป การจะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียว และในวันนี้ หากใครกำลังมองหาการฟังเพลงผ่อนคลาย หรือเติมกำลังไปพร้อมกับการวิ่งก็ต้องห้ามพลาดแล้วกับบทความนี้แล้วล่ะค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังสำหรับนำออกไปเป็นเพื่อนคู่ใจตอนวิ่ง รวมไปถึงหูฟัง 10 อันดับ "หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ" ที่มีทั้งรุ่นที่เน้นน้ำหนักเบา รุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ หรือแม้แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋จากแบรนดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Sony, JAYBIRD, JBL, Aukey, Plantronics มาฝากกันด้วย จะน่าสนใจแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  กีฬา
  26,874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'เสื่อโยคะ' เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้เล่นโยคะ เพื่อให้สามารถวาดลวดลายโยคะในท่าทางต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย เรียกได้ว่า เป็นอุปกรณ์พื้นฐานอันดับแรกที่ผู้เล่นโยคะควรให้ความสำคัญ อย่างไรก็ตาม เสื่อโยคะที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อขนาดเสื่อและความหนึบของพื้นผิว แถมแต่ละแบรนด์ก็ล้วนมีจุดขายที่น่าสนใจ หากไม่พิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เราอาจจะได้เสื่อโยคะที่ไม่ตอบโจทย์อย่างที่ต้องการก็ได้ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกเสื่อโยคะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นโยคะโดยเฉพาะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นยอดนิยม 10 อันดับ ที่ได้จากการเปรียบเทียบทั้งในแง่ของราคาที่ย่อมเยาและคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการกระแทก การพกพาที่สะดวกและเหมาะที่จะใช้เล่นโยคะเองที่บ้านอีกด้วย !
  กีฬา
  8,925 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายางยืดออกกำลังกายกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างง่าย ๆ และปลอดภัยที่บ้านของคุณเอง ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปฟิตเนส มีราคาที่เหมาะสม สามารถปรับแรงต้านได้อย่างอิสระ นับว่าเป็นไอเทมที่มีประโยชน์และใช้เพื่อออกกำลังกายกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้งานก็ใช้ง่ายมากเพียงออกแรงดึงยางก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้แล้วค่ะ และในปัจจุบันยังมีอีกหลายรุ่นที่มีที่จับเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ หรือแม้กระทั่งมีห่วงสำหรับสวมขาหรือข้อมือที่หลากหลาย นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้หลากหลายวิธีจริง ๆ ค่ะในครั้งนี้ทีมงานก็จะมาเปรียบเทียบรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมและสามารถเลือกซื้อออนไลน์ได้ พร้อมกับนำเสนอราคา วิธีการใช้ แรงต้าน และอื่น ๆ โดยเรียงเป็นลำดับให้ได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับเบื้องต้น ไปจนถึงผู้ใช้ระดับมืออาชีพ รวมถึงจะมาแชร์เคล็ดลับวิธีการเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับตัวเองกันด้วยค่ะ
  กีฬา
  7,250 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว แดดเปรี้ยงตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานั้น แม้จะตากแดดแค่ช่วงเวลาสั้นก็สามารถทำให้ผิวเราหมองคล้ำขึ้นได้ และบางครั้งยังทำให้เรารู้สึกแสบร้อน ระคายเคืองผิวอีกด้วย สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้และกำลังหาตัวช่วยอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยจะช่วยกันแสงแดดและปกป้องผิวคุณจากรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็คือ "ปลอกแขนกันแดด" นั่นเองค่ะนอกจากจะใช้เพื่อกันแดดในชีวิตประจำวันแล้ว เรายังสามารถเลือกสไตล์ที่เหมาะสมเพื่อนำไปใช้เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมนอกสถานที่ต่าง ๆ ได้ด้วย อีกทั้งบางยี่ห้อยังมีลวดลายแฟชั่นที่สวยงาม เพื่อใส่เสริมการแต่งตัวของคุณให้ดูมีสไตล์ขึ้นมาได้ มาถึงตรงนี้ ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าทุกคนคงอยากทราบกันแล้วว่ามีปลอกแขนที่ใช้กันแดดแบบใดน่าซื้อบ้าง ซึ่งแน่นอนว่า ในครั้งนี้เราก็ได้คัดสรรสินค้าดี ๆ มาเป็นตัวเลือกให้กันอีกเช่นเคยค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าเหล่านั้น เรามาอ่านวิธีการเลือกที่เหมาะสม เพื่อให้คุณสามารถเลือกปลอกแขนกันแดดได้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดกันดีกว่าค่ะ !
  กีฬา
  2,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แว่นตากันแดด" ถือเป็นหนึ่งใน Accessories ที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการเล่นกอล์ฟ เพราะหากไม่ใส่ไว้ ก็จะทำให้แสบตาจากแดดจ้า ๆ จนมีผลต่อการเล่นได้ ทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพดวงตาอีกด้วย ในปัจจุบัน จึงมีแว่นตากันแดดสำหรับตีกอล์ฟโดยเฉพาะออกมาจำหน่ายอยู่มากมายหลายรูปแบบ และยังมีสีสันมากมายให้เลือกซื้อ และแน่นอนครับว่า หากเราไม่มีความรู้ในการเลือกเลย ก็อาจจะพลาดซื้อแว่นตาที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่ตอบโจทย์กับความต้องการที่ตั้งใจไว้ได้ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้ถึงหลักสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อแว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟโดยเฉพาะ ผ่านวิธีการเลือกที่มีเนื้อหาหลากหลาย ทั้งเรื่องสีสัน และฟังก์ชันอื่น ๆ ในตอนท้าย เรายังได้คัดสรรยี่ห้อหรือรุ่นที่ได้รับความนิยมมาฝากกันอีกถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งขอบอกเลยว่า คุณภาพอัดแน่น แถมยังใส่แล้วดูดีอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันได้เลยครับ !
  กีฬา
  376 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่