10 อันดับ ไม้เทนนิส ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ไม้เทนนิส ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

กีฬาเทนนิสเป็นกีฬาที่มีจุดกำเนิดในยุโรป มีประวัติความเป็นมาอันยาวนานนับร้อยปีและเป็นที่นิยมมาถึงปัจจุบัน แต่ด้วยความที่ติดภาพลักษณ์การเป็นกีฬาสำหรับคนชนชั้นสูง จึงทำให้ยังไม่เป็นที่นิยมแพร่หลายนักในเอเชียเมื่อเทียบกับกีฬาอื่นอย่างฟุตบอล หรือแบดมินตัน แต่มีอีกเหตุผลหนึ่งซึ่งอาจจะเป็นส่วนที่ทำให้ไม่ค่อยมีคนเล่นเทนนิสเท่าไรนัก ก็คือวิธีการเลือกใช้อุปกรณ์ โดยเฉพาะอุปกรณ์หลักอย่างไม้เทนนิส ที่ดูจะซับซ้อนและยังไม่เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไป

ไม่ต้องห่วงค่ะ แม้ว่าไม้เทนนิสจะมีมากมายหลายสเปก หลายยี่ห้อ แลดูน่าปวดหัว แต่วันนี้เราจะนำวิธีการเลือกไม้เทนนิสที่เข้าใจได้ง่าย สามารถนำไปใช้ได้ทันทีมาฝากกัน รวมทั้งขอนำเอา 10 อันดับไม้เทนนิสยอดฮิตมาเสนอด้วย จะได้เพิ่มทางเลือกในการออกกำลังกายให้กับทุก ๆ คนนะคะ

สารบัญ

วิธีการเลือกไม้เทนนิส

ก่อนที่จะไปดู 10 อันดับไม้เทนนิสยอดฮิต เรามาดูวิธีการเลือกไม้เทนนิสกันก่อนดีกว่า วิธีการเลือกไม้เทนนิสมีปัจจัยหลักอยู่ 3 อย่างเบื้องต้น คือให้ดู “น้ำหนัก” (Weight) “ขนาดหน้าไม้” (Head) และ “ความกว้างของขอบไม้” (Beam) เพราะทุกอย่างมีส่วนกำหนดความสามารถในการควบคุม (Control)  และกำลัง (Power) ในการตีเทนนิสค่ะ

เลือกน้ำหนักไม้ที่เหมาะกับแรงของตนเอง

เลือกน้ำหนักไม้ที่เหมาะกับแรงของตนเอง

สิ่งสำคัญในการเลือกอย่างแรกคือ “น้ำหนัก” ซึ่งส่วนใหญ่ไม้เทนนิสที่วางขายทั่วไปจะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 300 กรัม แต่ไม้ที่มีน้ำหนักเบาถึง 260 กรัมก็มีเช่นกัน (ผู้ผลิตส่วนใหญ่จะเขียนน้ำหนักเป็นค่าเฉลี่ยนะคะ) ไม้เทนนิสที่มีน้ำหนักเบาจะช่วยให้ตีได้ง่ายจึงเหมาะกับผู้ที่เริ่มหัดเล่นใหม่ ๆ แต่ว่าถ้าเบาเกินไปก็จะรับแรงบอลที่ตีมาจากผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามไม่ไหว ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เริ่มหัดเล่นใหม่หรือผู้ที่เคยเล่นมาบ้างแล้ว ก็แนะนำให้ใช้ไม้ที่มีน้ำหนักพอสมควรที่ไม่ทำให้เหวี่ยงไม้ได้ยากจะดีกว่าค่ะ

โดยประมาณแล้ว กรณีที่เพิ่งเริ่มหัดเล่นใหม่ผู้หญิงจะใช้ไม้ที่มีน้ำหนักประมาณ 260-280 กรัม ในขณะที่ผู้ชายจะใช้ไม้ที่หนัก 280-300 กรัม บวกน้ำหนักเอ็นไปอีกประมาณ 15-20 กรัมค่ะ สำหรับผู้ที่เล่นในระดับกลางแนะนำให้ไปที่ร้านแล้วลองถือไม้เปรียบเทียบดูเองจะดีกว่า เพราะการที่ถือไม้ที่มีน้ำหนักหน่อยแต่อยู่ในระดับเท่าที่ตัวเองสามารถตีได้ จะทำให้ตีโต้กลับบอลฝ่ายตรงข้ามได้ดีกว่าค่ะ

เลือกขนาดหน้าไม้ แนะนำขนาด Midplus

เลือกขนาดหน้าไม้ แนะนำขนาด Midplus

ข้อสำคัญในการเลือกไม้เทนนิสข้อที่ 2 คือ “ขนาดหน้าไม้” ซึ่งจะสัมพันธ์กับความสามารถในการกระเด้งของลูกเทนนิส ขนาดทั่วไปจะอยู่ที่ 85-135 ตารางนิ้ว โดยแยกเป็นชนิดได้ดังนี้ ขนาด 85-95 ตารางนิ้ว เรียกว่า Mid-sized ขนาด 95-105 ตารางนิ้ว เรียกว่า Midplus และขนาด 105-125 ตารางนิ้ว เรียกว่า Oversized ค่ะ

ยิ่งหน้าไม้ใหญ่ก็สามารถตีบอลให้ไปไกลได้โดยไม่ต้องใช้แรงมาก ดังนั้นแบบ Oversized จึงเหมาะกับผู้หญิงหรือผู้สูงอายุ ในทางตรงข้ามถ้าหน้าไม้เล็ก จะทำให้สามารถควบคุมบอลได้ดี แต่พื้นที่ส่วน Sweet spot (ส่วนหน้าไม้ที่เมื่อบอลมากระทบเอ็นแล้วเอ็นสามารถสร้างแรงสะท้อนกลับได้มากที่สุดและสร้างแรงสั่นสะเทือนน้อยที่สุด) จะแคบ บอลจึงเด้งไปได้ไม่ไกล ดังนั้นขนาด Mid-sized จึงเหมาะสำหรับนักเล่นความสามารถระดับสูง

ในปัจจุบันขนาดของไม้แทนนิสที่มีมากที่สุดคือ MidPlus เรียกได้ว่าเป็นไม้ที่เหมาะกับผู้เล่นหลาย ๆ ระดับเพราะว่ารวมข้อดีของไม้ขนาด Oversized และ Mid-sized เอาไว้ด้วยกันอย่างได้สมดุล เป็นขนาดไม้ที่แนะนำให้ผู้เริ่มแล่นใหม่ ๆ แต่อยากจะพัฒนาได้อย่างรวดเร็วค่ะ

“ความกว้างของขอบไม้” กับเรื่องที่มักเข้าใจผิดกันบ่อย ๆ

"ความกว้างของขอบไม้" กับเรื่องที่มักเข้าใจผิดกันบ่อย ๆ

จุดสำคัญอย่างที่ 3 ในการเลือกไม้เทนนิสคือ “ความกว้างของขอบไม้” ซึ่งโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 17-30 มิลลิเมตร ยิ่งกว้างมากไม้ก็จะมี Power มาก ถ้าแคบหน่อยก็จะทำให้ Control ทิศทางได้ดี

ข้อควรระวังคือ สำหรับผู้ที่มีกำลังเยอะ เช่น ผู้ชายที่มักต้องการตีลูกให้พุ่งเร็ว ถ้าไปเลือกไม้ขอบกว้างที่ให้ Power เยอะอยู่แล้ว อาจทำให้มีโอกาสที่จะตีลูกออกได้ง่าย ดังนั้นคนที่เหมาะจะใช้ไม้ขอบกว้างต้องไม่ใช่คนที่มีแรงเยอะ แต่เป็นคนที่ต้องการใช้ประโยชน์จากกำลังตีของฝ่ายตรงข้ามค่ะ

ไม้เทนนิสขอบแคบจะแอ่นให้ความรู้สึกเหมือนเราสามารถกุมควบคุมบอลไว้ได้ แต่บอลจะเด้งกลับน้อยเมื่อเทียบกับไม้ขอบกว้าง จึงแนะนำให้ผู้ที่มีแรงเยอะอยู่แล้วใช้ ส่วนคนที่ไม่ค่อยมีแรงให้ใช้แบบขอบไม้กว้างจะเล่นได้ง่ายกว่าค่ะ

10 อันดับ ไม้เทนนิส ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทราบวิธีการเลือกกันแล้ว เพื่อเป็นการปลุกใจให้หันมาเล่นเทนนิส เราจะพาไปดูไม้เทนนิสที่เป็น Best Seller ขายดียอดฮิต 10 อันดับ จากหลาย ๆ ประเทศกันเลยดีกว่า ลองหาไม้ที่เข้ากับตัวเองดูนะคะ

10. Yonex Ezone 98 (41/4)

10. Yonex Ezone 98 (41/4)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 19,864.53 บาท

Power สูง เสิร์ฟได้แม่นยำ

เป็นไม้เทนนิสที่รับรองว่างานดี แถม Osaka Naomi นำไปปรับเป็นไม้ของตัวเองตอนแข่ง US Open 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งเธอเอาชนะ Serena Williams และได้เป็นแชมป์ที่มีเชื้อสายเอเชียคนแรก

ไม้ค่อนข้างแข็ง มีกำลัง Power มาก พื้นที่ Sweet spot เล็ก ผู้เล่นจึงจำเป็นต้องมีทักษะความแม่นยำสูง แต่ถือเป็นไม้ที่ทำหน้าที่เสิร์ฟได้ดีเยี่ยมโดยเฉพาะการเสิร์ฟแบบ Spin เหมาะสำหรับคนที่รู้จักการตีของตัวเองดี เช่น ผู้เล่นระดับกลางถึงระดังสูง ค่ะ

9. Wilson Blade 98 (18×20) CV 3/8

9. Wilson Blade 98 (18×20) CV 3/8

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 19,175.46 บาท

ไม้เทนนิสของแชมป์หน้าใหม่จากรัสเซีย

Karen Khachanov นักเทนนิสหนุ่มชาวรัสเซียแชมป์ Rolex Paris Master 2018 ที่พึ่งจบไป ใช้ไม้รุ่นนี้ในการแข่ง ซึ่งรุ่นนี้นำเทคโนโลยี Countervail (CV) เข้ามาใช้ในการผลิตเพื่อช่วยลดแรงสั่นสะเทือนถึง 30%  นอกจากนี้ด้วยความที่หน้าไม้ไม่ใหญ่และขอบไม้แคบแค่ 21 mm จึงทำให้ Control ทิศทางบอลได้ดี

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้จะต้องมีแรงตีดีสักหน่อย เพราะไม้มีแรง Power น้อย จึงเหมาะกับหนุ่ม ๆ แรงดี ๆ ค่ะ

8. Wilson Pro Staff RF 97 Autograph

8. Wilson Pro Staff RF 97 Autograph

ดูรายละเอียดได้ที่ Wilson

ราคา 269 ดอลลาร์สหรัฐ (USD)

ไม้รุ่นใหม่ของแชมป์รุ่นเก๋า

คงไม่มีใครไม่รู้จัก Roger Federer นักเทนนิสผู้เป็นแชมป์ที่เคยขึ้นอันดับหนึ่งในการแข่งขันต่าง ๆหลายสมัย ไม้นี้เป็นไม้ล่าสุดที่เขาใช้ค่ะ แน่นอนว่าต้องฮิตแน่นอน

ไม้มีน้ำหนักมากอยู่ที่ 357 g หน้าไม้ที่แคบ 97 ตารางนิ้ว ขอบไม้บางเน้นการ Control มีความนิ่ง (Stability) สูง ทำให้รับบอลได้มั่นคงและแม่นยำ อีกทั้งยังใช้เสิร์ฟแบบ Spin ได้ง่าย เรียกว่าเป็นไม้ของแชมป์ที่หลายคนใฝ่ฝันอยากมีเก็บไว้ค่ะ

7. Wilson Burn 100 CV

7. Wilson Burn 100 CV

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 16,933.25 บาท

ไม้รุ่นที่นักเทนนิสหนุ่มขวัญใจชาวอาทิตย์อุทัยนำไปพัฒนาใช้

เป็นไม้รุ่นที่อัพเกรดมาจาก Burn 100 โดยการเพิ่มเทคโนโลยี CV (Countervail) เข้าไป เพื่อช่วยลดแรงสั่นขณะตี หน้าไม้อยู่ที่ 100 ตารางนิ้ว มีความหนาและน้ำหนักที่กำลังดี (23-25 mm/317 g) คนเล่นใหม่ ๆ ตีท้ายคอร์ทน่าจะใช้สนุก และเนื่องจากเป็นไม้ในไลน์เดียวกันกับไม้ที่ Nishikori Kei (ชาวญี่ปุ่นคนเดียวที่ได้ขึ้นTop 5 ATP ranking) เลือกมาพัฒนาใช้จึงเป็นที่สนใจในหมู่ชาวเอเชียอย่างเราค่ะ

อย่างไรก็ตาม ไม้รุ่นนี้ยังมีข้อติตรงที่แข็ง (Stiff) ไปสักเล็กน้อย ทำให้เมื่อเล่นไปนาน ๆ จะเกิดอาการบาดเจ็บที่ข้อมือได้ง่าย

6. Head Graphene 360 Speed Pro

6. Head Graphene 360 Speed Pro

ดูรายละเอียดได้ที่ HEAD

ราคา 299.95 ดอลลาร์สหรัฐ (USD)

ไม้เทนนิสของราชาคืนบัลลังก์

Novak Djokovic ราชาที่ตกบัลลังก์ไปหลายปี ปีนี้เค้ามาทวงบัลลังก์คืน ล่าสุดขึ้นอันดับ 1 แล้ว โดย Djokovic ถือไม้เทนนิสของ Head ตัวนี้แหละค่ะ ด้วยความที่เป็นราชาขาโหด ไม้นี้ก็โหดตามราชาค่ะ หนัก (แต่ไม่ถึงกับหนักอึ้ง) หน้าไม้กว้างและขอบหนา 326 g / 100 ตร. นิ้ว / 23 mm

นอกจากนี้ไม้นี้ยังมีความคล่องตัวสูง (Maneuverability) มี Power สุด ๆ ถ้าชอบหวดมันส์ ๆ ก็แนะนำให้ใช้ค่ะ แต่ต้องฝึก Control ดี ๆ นะคะ

5. Prince Textreme Tour 100T

5 Prince Textreme Tour 100T

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 14,066 บาท

ไม่ต้องยี่ห้อดังราคาแรงก็ใช้ได้ดี

แม้ตอนนี้ความบูมจะสู้แบรนด์อย่าง Babolat หรือ Head ไม่ค่อยได้ แต่ Prince ก็เป็นแบรนด์ดีที่น่าเชื่อถือและราคาสมเหตุสมผลค่ะ

รุ่นนี้มีขนาดหน้าไม้กว้างถึง 100 ตร. นิ้ว แต่น้ำหนักไม่มากอยู่ที่ 306 g ขอบไม้หนา 20-23 mm กล่าวคือมี Power แต่ยังสวิงสะดวก คล่องตัวและใช้ง่ายค่ะ เหมาะกับคนเล่นใหม่ ๆ แต่ไม่อยากได้ไม้ใหญ่ระดับ Oversized แล้วก็ยังไม่อยากลงทุนหนัก ๆ ในไม้แรกค่ะ

4. Babolat Pure Strike 18×20(3/8)

4 Babolat Pure Strike 98

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 10,858.29 บาท

Power และ Control กำลังดี ตีลูกกลับได้มั่นคงแม่นยำ

ไม้เทนนิสของ Dominic Thiem นักเทนนิสชาวออสเตรียที่กำลังมาแรงในตอนนี้ รุ่นนี้หนัก 320 g/ หน้ากว้าง 98 ตร. นิ้ว / ขอบไม้ 21 -23 mm เป็นไม้ที่ได้รับคำชมจากนักเทนนิสหลาย ๆ ระดับว่าทุกอย่าง “กำลังดี”

มีจุดเด่นในการตีลูกกลับได้อย่างมั่นคง ทั้งยังเสริม Power และ Control ในการตีได้อย่างมีสิทธิภาพและให้ความรู้สึกในการตีที่แน่นแต่นุ่ม โดยเฉพาะรุ่นที่ขึงเอ็นละเอียด 18×20 แต่ก็มีบางคนบอกว่าถ้าอยาก Spin เยอะ ๆ ใช้แบบขึงเอ็น 16×19 จะดีกว่าค่ะ

3. Babolat Pure Aero

3. Babolat Pure Aero

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 26,056.55 บาท

ไม้ประจำตัวราชาแห่งคอร์ทดินที่ใคร ๆ ก็อยากครอบครอง

ใช่แล้วค่ะนี่เป็นไม้ของ Rafael Nadal, King of Clay ของเรา (เสียดายล่าสุดเพิ่งตกมาอยู่อันดับ 2) แม้เป็นไม้ของแชมป์ แต่สเปกไม่ได้หนักแบบต้องลากไปหรือแลดูใช้ยากแต่อย่างใด น้ำหนัก 320 g / หน้าไม้ 100 ตร นิ้ว / ขอบไม้ 23-26 mm มีกำลัง Power มากและ Spin ได้ดีเยี่ยม แถมยังเสริมพลังด้วย Sweet spot ที่กว้างกว่าหลาย ๆ รุ่น

เป็นไม้ที่เหมาะกับคนที่เริ่มตีมาสักพักชินกับ Power และ Control ของตัวเองแล้วอยากจะพัฒนาเป็นระดับที่สูงขึ้นโดยลองโฟกัสเรื่องของการ Spin บ้างค่ะ

2. Head Ti S6

2 Head Ti S6

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 8,289.94 บาท

ไม้เทนนิสเบสิคใช้ง่ายที่เหล่ากูรูทั้งหลายแนะนำ

ตามนั้นเลยค่ะ เป็นไม้ที่ฮิตมานาน น้ำหนักเบาเพียง 252 g/ หน้าไม้ 115 ตร นิ้ว/ ขอบไม้ 28.5 mm หน้าไม้แบบ Oversized รับลูกง่าย มี Sweet spot กว้างแทบจะครอบคลุมทั้งหมดหน้าไม้เลยก็ว่าได้ ทำให้ลูกเด้งไกล ช่วยให้ไม่ต้องใช้แรงเยอะ

ที่สำคัญราคาก็เหมาะเจาะน่าซื้อ เป็นสเปกที่ดีต่อใจและกระเป๋าสตางค์ของผู้เริ่มสนใจเล่นใหม่ ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ แนะนำให้มีไว้ครอบครอง รับรองว่าสร้างกำลังใจในการตีให้ไม่ท้อกันไปง่าย ๆ แน่นอนค่ะ

1. Babolat Pure Drive

1 ฺBabolat Pure Drive

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 18,227.38 บาท

ไม้ยี่ห้อดังที่โปรก็ใช้ได้ คนเริ่มเล่นใหม่ก็ใช้ดี

แม้ว่า Babolat จะให้ Pure Drive เป็นไม้ระดับกลาง ๆ แต่เรียกได้ว่าเป็นไม้เทนนิสยอดฮิตอันเป็นที่รักของหลาย ๆ คน ติดอันดับต้น ๆ ของทุกชาร์ทเลยก็ว่าได้ ยิ่งรุ่น 2018 ที่ทำให้ใช้ง่ายขึ้นไปอีก ด้วยน้ำหนัก ขนาดหน้าไม้ ความหนา ที่กำลังดี (317 g/ 100 ตร. นิื้ว / 23-26 mm) ทำให้ไม้มีประสิทธิภาพที่ดีทั้งด้าน Power และ Control

ความสามารถในการ Spin และการเสิร์ฟก็ทำได้ดีเยี่ยม แนะนำให้ใช้ได้ทุกระดับ ทั้งผู้หญิงผู้ชาย ยิ่งคนที่อยากพัฒนาไว ๆ ยิ่งควรใช้ค่ะ

บทส่งท้าย

เห็นอุปกรณ์ช่างน่าซื้อขนาดนี้ ยิ่งเมื่อทราบวิธีการเลือกด้วยแล้ว น่าจะมีใครสนใจมาลองเล่นเทนนิสกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ถ้ายังเขินอยู่ที่จะไปตีที่คอร์ท ลองศึกษาฟอร์มการตีของนักกีฬาจากการแข่งขันแมชต่าง ๆ แล้วซื้อไม้มา Knock board ตีกับกำแพงที่บ้านเลียนแบบฟอร์มไปก่อนก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีนะคะ เพราะการออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อสุขภาพที่ดีและแข็งแรง มาเริ่มกันตั้งแต่วันนี้ดีกว่าค่ะ

 • ในปัจจุบัน นอกจากเรื่องโรคไต โรคข้อต่อเสื่อมแล้ว โรคอ้วนหรือปัญหาน้ำหนักส่วนเกินเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบบ่อยมากในสุนัขทุกสายพันธุ์ ซึ่งน้ำหนักส่วนเกินนี้เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาเรื่องข้อต่อและอาการอื่น ๆ ตามมาอีก สิ่งแรกที่เป็นแนวทางสำคัญในการแก้ปัญหาน้ำหนักส่วนเกินในน้องหมาก็คือ “อาหาร” นั่นเอง โดยส่วนมากแล้ว ปัญหานี้เกิดขึ้้นจากการจัดการด้านโภชนาการที่ผิดของผู้เลี้ยง เช่น ตามใจสุนัข ให้อาหารหรือขนมที่มีไขมันหรือน้ำตาลสูง หรือแม้แต่ให้อาหารของคนที่ไม่เหมาะสมกับสุนัข ดังนั้น การเลือกอาหารการกินของน้องหมาจึงสำคัญอย่างมาก คุณสามารถควบคุมแคลอรี่และควบคุมน้ำหนักของสุนัขได้โดยไม่ต้องลดปริมาณการกินอาหาร เพียงแค่เลือกประเภทอาหารที่ถูกต้องและเหมาะสมก็เพียงพอ เพื่อช่วยให้เจ้าของสุนัขทั

 • 10 อันดับ USB HUB ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หากเทียบกับสมัยก่อนแล้ว เมื่อเปิดกระเป๋าถือของทั้งคุณผู้หญิงผู้ชายอาจพบว่ามีของใช้จำเป็นเพิ่มเติมหลายชิ้น ในจำนวนนั้นล้วนแต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริม เช่น มือถือ, แท็บเล็ต, โน้ตบุ๊ก และพาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้มักใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งส่งผลให้ USB HUB หรือช่องต่อสาย USB มีความจำเป็นยิ่งขึ้น เป็นต้นว่า คุณลืมหัวชาร์จไฟไว้ที่บ้าน คุณก็สามารถใช้สายชาร์จหัว USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือปลั๊กไฟแบบที่มีช่อง USB Port ชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยตรง แล้วจะดีขึ้นอีกไหมถ้าคุณมี USB HUB ที่มีหลายช่องเสียบ (Port) ไว้ใช้งานพร้อม ๆ กันได้หลายอุปกรณ์? ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ USB HUB ให้ผู้อ่าน เชิญมาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่า USB HUB นั้นจะมีวิธีเลือกให้ถูกต้องอย่างไร, มีคุณสมบัติอะไรที่ต้องคำนึงบ้า

 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิค ได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้

 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท / ลดน้ำหนัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนัก แถมยังหาซื้อได้ง่ายเพราะมีวางจำหน่ายในเว็บไซต์ออนไลน์อีกด้วย ดังนั้น วันนี้ทาง mybest จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับโปรตีนที่ช่วยควบคุมน้ำหนัก ยอดฮิตขายดีและยังหาซื้อได้ง่ายมาให้รับชมเพื่อนำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนกันค่ะ วิธีการเลือกโปรตีนไดเอท / ลดน้ำหนัก อันดับแรกต้องอธิบายก่อนว่าการเลือกโปรตีนไดเอทนั้นมีจุดสำคั

 • 10 อันดับ คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  คาร์ซีทหรือเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กทำหน้าที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บขณะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ ซึ่งไม่ได้เป็นคำโฆษณาชวนเชื่อ แต่พิสูจน์ได้จริงจากงานวิจัยหลายชิ้นที่ทำออกมาเพื่อยืนยันแล้วว่าการใช้คาร์ซีทนั้นจะช่วยปกป้องเด็กให้มีความปลอดภัยขณะเดินทางได้ หลายคนอาจเข้าใจว่าการอุ้มลูกน้อยไว้กับอกปลอดภัยที่สุดแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่านั่นอาจไม่ใช่หนทางที่ปลอดภัยที่สุด เผลอ ๆ อาจทำให้ทั้งแม่และลูกได้รับบาดเจ็บหนักหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ดังนั้น การมีคาร์ซีทมาใช้เพื่อความปลอดภัยจึงจำเป็นอย่างมาก สำหรับพ่อแม่ป้ายแดงที่ยังไม่มีประสบการณ์หรือไอเดียในการเลือกซื้อคาร์ซีทก็อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดมาฝากกันในบทความนี้แล

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน, ออฟฟิศหรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกับเพื่อนๆ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็กน้อยที่ซ่อนอยู่นอกจากเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมเพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้น ในบทความนี้เราจึงมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำผู้อ่านกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้วคุณจะได้รู้จักปลั๊กพ่วงมากขึ้น แถมยังได้รู้วิธีเลือกใช้ที่ถูกต้องปลอดภัยกับคุณและคนในครอบครัว และเหมาะสมตรงกับความต้องการ  นอกจากนี้หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปล

 • 1. Neutrogena Hydro Boost Water Gel
  หนึ่งในความฝันของสาว ๆ หลาย ๆ คนคือ “หน้าใส” กันใช่ไหมคะ แต่ด้วยฮอร์โมน กรรมพันธุ์ หรือแม้แต่ความเครียดดั๊น…ไม่อนุญาตให้เราเป็นอย่างนั้น ปลดปล่อยสิวให้บุกยึดพื้นที่หน้าของเราจนเสียโฉมไปหมด ต้องลำบากหาสกินแคร์ต่าง ๆ มารักษาและบำรุง แต่อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าสกินแคร์กลุ่มนี้ “ราคาแพงเว่อร์!” กว่าจะเก็บเงินซื้อแต่ชิ้นได้นี่คิดว่าสิวน่าจะหายก่อนค่ะ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมบรรดา “Dupe สกินแคร์รักษาสิวตัวดัง ๆ ” มาให้อ่านกัน ไม่ได้มีแต่ชื่อสกินแคร์อย่างเดียวนะจ๊ะ ผู้เขียนยังนำคุณสมบัติ ราคาและรีวิวของแต่ละตัวมาเปรียบเทียบกันและจัดเป็น “7 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ให้อ่านกัน โดยมีคำแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ประกอบ เพื่อให้เพื่อน ๆ มั่นใจได้ว่าจะได้สิ่งที่ดีที่สุดและเหมาะกับตัวเองกันค่ะ มารู้จักกับ Dupe ก

 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลย ครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันน

 • ในโลกเทคโนโลยีแบบนี้มักมี Gadget ต่าง ๆ มาเสริมการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณให้ทำงานอย่างต่อเนื่องได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นต้นว่าพาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) หรือที่ชาร์จแบตเตอรี่สำรองเองก็เป็นอุปกรณ์เสริมอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนพกพา โดยเฉพาะเมื่อต้องออกนอกสถานที่หรือเดินทางไปต่างประเทศที่ไม่สามารถเสียบชาร์จแบตเตอรี่ให้มือถือและแท็บเล็ตได้ เจ้าพาวเวอร์แบงค์นี้เองจะเป็นผู้ช่วยให้คุณไม่ขาดการติดต่อแน่นอนค่ะ แต่เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เหล่านี้สาว ๆ หลายคนคงกุมขมับเพราะไม่ใช่แนวทางของตัวเองสักเท่าไหร่ ถ้าให้พูดถึงการเลือกสีลิปสติกคงจะง่ายเสียกว่า ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ มาแนะนำการเลือกซื้อแบตเตอรี่สำรองให้กับทุกท่านค่ะ เมื่ออ่านแล้วคุณอาจเปลี่ยนความคิดใหม่แล้วเห็นว่าเทคโนโลยีก็เป็

 • 10 อันดับ สบู่และครีมอาบน้ำเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผู้เขียนต้องออกตัวก่อนว่าเมื่อก่อนเป็นคนหนึ่งที่ไม่เข้าใจว่าทำไมเด็กถึงใช้ครีมอาบน้ำของผู้ใหญ่ไม่ได้ เพราะดูแล้วตัวน้ำยาก็ไม่น่าจะอันตรายอะไร แต่พอได้ลองศึกษาจริง ๆ ถึงได้รู้ว่าผิวของเด็กบอบบางกว่ามาก จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีเจือปนน้อยกว่า ดังนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่และผู้ที่สนใจซื้อของให้เด็กสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสม ผู้เขียนจึงรวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ เราจะแบ่งบทความนี้ออกเป็น 2 หัวข้อใหญ่ด้วยกัน ลำดับแรกคือ “วิธีการเลือกซื้อ” เพื่อให้ทุกคนเข้าใจเสียก่อนว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลูกของคุณควรเป็นอย่างไร และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณมีตัวเลือกในการซื้อมากขึ้น ซึ่งแต่ละส