• 10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในวันที่ต้องเร่งรีบ ใคร ๆ ก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมที่สามารถทำได้ทั้งหวีสางผม และม้วนผมได้ในเครื่องเดียว เพื่อช่วยลดขั้นตอนในการจัดแต่งทรงผม พร้อมช่วยประหยัดเวลาไปในตัวด้วยใช่ไหมคะ ในวันนี้เราเลยจะมาแนะนำไอเทมที่ชื่อว่า "แปรงม้วนผมไฟฟ้า" ให้ได้รู้จักกัน ซึ่งไอเทมนี้จะทำให้สาว ๆ จัดแต่งทรงผมได้ในคราวเดียว หลายคนคงอาจจะเคยผ่านการอ่านรีวิวในอินเทอร์เน็ตมาบ้างแล้ว แต่ข้อมูลแปรงม้วนผมไฟฟ้าที่น่าสนใจ ส่วนใหญ่มักจะมีข้อแนะนำให้อ่านกันน้อยมาก และแทบจะไม่มีที่ไหนสอนวิธีการเลือกซื้อเลย 

ดังนั้น ในบทความนี้จะให้ความกระจ่างกับทุกคนว่า แปรงม้วนผมไฟฟ้ามีวิธีการเลือกและเทคนิคการใช้งานอย่างไร? และแน่นอนสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การแนะนำ 10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้าที่น่าใช้ที่สุดมานำเสนอ ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติ และการรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาด และให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2020
 • 30,911 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำผมสวยได้ราวกับมือโปร ด้วยแปรงม้วนผมไฟฟ้า

ทำผมสวยได้ราวกับมือโปร ด้วยแปรงม้วนผมไฟฟ้า

การจะเปลี่ยนผมที่กระเซอะกระเซิง หลังจากตื่นนอนตอนเช้าให้เข้าทรงสวยงามได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ไหนจะต้องถือไดร์เป่าผมไว้ที่มือหนึ่งและอีกมือต้องถือแปรงหวีผมไว้อีก หากใครที่เบื่อกับกิจวัตรแบบนี้ ให้เปลี่ยนมาใช้แปรงม้วนผมไฟฟ้าจะดีกว่าค่ะ เพียงแค่ถือเจ้าแปรงม้วนผมไฟฟ้าไว้มือเดียว โดยไม่ต้องยุ่งยากกับการใช้อุปกรณ์อื่น แถมยังได้ผมสวยอย่างง่ายและรวดเร็ว 


อีกทั้งแปรงม้วนผมไม่ทำร้ายเส้นผมเหมือนกับเครื่องหนีบผม แถมยังทำทรงผมได้หลายสไตล์ นอกจากนี้ หากคุณอยากให้โคนผมมีวอลลุ่มและสปริงตัวสวยก็สามารถทำได้อีกด้วย พร้อมทั้งฟังก์ชันเด็ดที่ทำได้ทั้งผมดัด-ผมตรงในตัวเดียวกัน เห็นไหมล่ะคะว่า ไม่ต้องเข้าร้านบิวตี้ซาลอนคุณก็มีผมสวย ๆ ได้แล้ว จึงเหมาะมากกับคนที่ไม่อยากลงทุนซื้ออุปกรณ์หลายชิ้นในการแต่งผม และคนที่มีไลฟ์สไตล์เร่งรีบค่ะ

วิธีการเลือกแปรงม้วนผมไฟฟ้า

เชื่อว่า หลายคนคงจะยังสับสนเกี่ยวกับวิธีการเลือกแปรงม้วนผมไฟฟ้ากันอยู่ใช่ไหมคะ ฉะนั้น ผู้จึงเขียนเลยรวบรวมไกด์ไลน์ต่าง ๆ มาจากบทความแนะนำของญี่ปุ่น ซึ่งมีความน่าเชื่อถือและทำตามกันได้ง่าย ๆ ตามด้านล่างนี้ค่ะ

เลือกลักษณะของหัวแปรงที่ให้ผลลัพธ์ทรงผมตามที่คุณต้องการ

ไดร์เป่าผมแบบหวีคือ ไอเทมที่รวมฟังก์ชันของไดร์เป่าผม หวี และที่ม้วนผมเข้าด้วยกัน ลักษณะของหัวแปรงจึงมีผลต่อทรงผม ซึ่งเราควรจะเลือกอย่างไร? ผู้เขียนได้สรุปรายละเอียดให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น เราไปอ่านพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะ

เลือกที่กัน "ไฟฟ้าสถิต" ได้และปกป้องเส้นผมไม่ให้ขาดหลุดร่วง

เลือกที่กัน "ไฟฟ้าสถิต" ได้และปกป้องเส้นผมไม่ให้ขาดหลุดร่วง

เคยสังเกตบ้างไหมคะว่า เวลาที่เราใช้แปรงม้วนผมไฟฟ้าหวีลงไปที่ผม มักจะเกิดเสียงดังเปรี๊ยะ ๆ อยู่ตลอดเวลา และนั่นอาจจะเกิดจากไฟฟ้าสถิตที่ผมก็เป็นได้ค่ะ ซึ่งไฟฟ้าสถิตยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เส้นผมเกิดการชี้ฟู และจัดแต่งทรงผมได้ยาก อีกทั้งยังทำให้ผมไม่แข็งแรง เปราะบางและฉีกขาดง่ายอีกด้วย


ดังนั้น หากจะซื้อแปรงม้วนผมไฟฟ้าสักอัน ควรไปทดลองใช้ที่ร้านก่อนและพิจารณาดูว่า แปรงม้วนผมไฟฟ้าที่ทดลองอยู่นั้นช่วยป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตได้หรือไม่ เพื่อให้คุณไม่พลาดการซื้อสินค้าที่เหมาะกับคุณกันค่ะ

เลือกแปรงที่มีความถี่และสามารถจับปลายผมได้แน่น

 เลือกแปรงที่มีความถี่และสามารถจับปลายผมได้แน่น

เคล็ดลับที่ช่วยให้เส้นผมของคุณดูเรียงตัวสวยประกายเงางามด้วยเครื่องม้วนผมไฟฟ้าคือ การยืดและดึงผมในขณะที่ใช้เครื่องม้วนผมนั่นเองค่ะ ซึ่งลักษณะจะเหมือนกับการไดร์ผมด้วยความร้อน โดยจะมีการใช้หวีแปรงยืดและม้วนผมสลับกันไปมา สำหรับเทคนิคนี้หากทำไปจนคุ้นมือแล้ว จะทำให้คุณได้เส้นผมที่เรียงตัวสวยมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ นอกจากนี้ คุณภาพของแปรงม้วนผมไฟฟ้าก็สำคัญเช่นกัน ไม่ว่าจะใช้ม้วนผมมากน้อยขนาดไหน ขนแปรงต้องสามารถจับเส้นผมได้หมดและได้ทรงที่สวยในทันที อีกทั้งมือของเราต้องสามารถจับบิด หรือม้วนไปมาได้สะดวก ที่สำคัญต้องให้ลอนผมที่แน่นและไม่แตกตัว


อย่างไรก็ตาม ก่อนตัดสินใจซื้อ ควรตรวจดูลักษณะของขนแปรงว่า มีความยืดหยุ่นและมีขนแปรงสั้น ๆ ช่วยยึดผมให้ติดไปกับแปรงด้วยหรือไม่ ซึ่งคุณสามารถสัมผัสได้ที่ตัวแปรง โดยการงอที่ปลายแปรงเบา ๆ ก็จะเห็นลักษณะของแปรงได้อย่างชัดเจนแล้วค่ะ

เลือกที่มีลมเย็นและปรับอุณหภูมิได้อย่างน้อย 3 ระดับ

เลือกที่มีลมเย็นและปรับอุณหภูมิได้อย่างน้อย 3 ระดับ

โดยทั่วไปเครื่องเป่าผมมักจะมีฟังก์ชันที่ปรับแรงลมต่ำได้พ่วงมาด้วยเสมอ และในการเลือกแปรงม้วนผมไฟฟ้าที่จะทำให้ผมสวยได้นั้น ควรเลือกสินค้าที่สามารถปรับอุณหภูมิและแรงลมได้อย่างน้อย 3 ระดับ ซึ่งจะช่วยถนอมเส้นผมไม่ให้เสียและทำให้การใช้งานหลากหลายขึ้นด้วย


ในบางคนอาจจะคุ้นเคยกับการใช้อุณหภูมิสูง ๆ แต่การใช้อุณหภูมิสูงเป็นประจำนั้น จะทำให้เส้นผมของเรายิ่งแห้ง รวมทั้งเกิดการฉีกขาดได้ง่าย จึงควรใช้แรงลมและอุณหภูมิปานกลางจะเหมาะที่สุด ในขั้นตอนสุดท้ายให้ใช้ลมเย็นย้ำอีกครั้ง จะทำให้เส้นผมของคุณเปล่งประกายและอยู่ทรงได้นานมากขึ้นค่ะ

เลือกที่ใช้งานได้สะดวก

เลือกที่ใช้งานได้สะดวก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แปรงม้วนผมไฟฟ้ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยเนรมิตทรงผมให้สวยได้ในพริบตา นอกจากจะเลือกที่รูปทรงภายนอกแล้ว ใคร ๆ ก็อยากได้ฟังก์ชันที่สามารถใช้งานให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตนเองกันใช่ไหมคะ ฉะนั้น เรามีวิธีการเลือกฉบับมือใหม่อย่างง่ายมาฝากกันค่ะ 


1. น้ำหนักต้องเบา ไม่ทำให้เมื่อยมือ

2. ด้ามจับถนัด ถือง่าย จับพอดีมือ

3. มีปุ่มฟังก์ชันที่ตัวเครื่อง กดง่าย ไม่ยุ่งยาก

4. ขนแปรงยืดหยุ่น ไม่แข็งมาก และไม่ไปกระตุ้นหนังศีรษะมากเกินไป

5. ให้ลอนสวยเป็นธรรมชาติ จัดแต่งทรงง่าย


ให้ลองนำเอา 5 วิธีนี้ไปใช้ในการเลือกซื้อสินค้าและทดลองใช้ให้คุ้นมือกันก่อนนะคะ จะทำให้คุณได้แปรงม้วนผมไฟฟ้าที่ทั้งถูกใจและคุ้มค่ากับการลงทุนค่ะ

10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ไม่น่าเชื่อกันใช่ไหมคะว่า แปรงม้วนผมไฟฟ้าจะมีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงมากขนาดนี้ แต่เพื่อความสวย เราต้องอย่าละเลยเชียวนะคะ ในลำดับต่อไป เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ เพื่อน ๆ จะได้มีทรงผมที่สวยเก๋ไปอวดสายตาคนอื่นกัน แต่อย่าลืมนะคะ “เลือกสิ่งที่เหมาะกับเรา” มากกว่าจะยึดติดกับอันดับเพียงอย่างเดียว

10
กำลังไฟ120-240 v
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
9
กำลังไฟ10 w
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
8
กำลังไฟ120-125 w
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
7
กำลังไฟ125-200 v
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
6
กำลังไฟ1000 w
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
5
กำลังไฟ650 w
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
4
กำลังไฟ950 w
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
3
กำลังไฟ1300 w
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศไม่ระบุ
2
กำลังไฟ550 w
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
1
กำลังไฟ1200 w
ฟังก์ชันบำรุงผม
เป่าลมเย็น
ใช้ในต่างประเทศ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
REMINGTON Amaze Airstyler 1

REMINGTON

2
PANASONIC EH-KA81 1

PANASONIC

3
DYSON Airwrap Complete 1

DYSON

4
ORBIS HAB-600 1

ORBIS

5
PANASONIC EH-KE46 1

PANASONIC

6
LESASHA Power 4 Plus Hot Air LS1183 1

LESASHA

7
CREATE ION Roll Brush Diaura 26mm 1

CREATE ION

8
CREATE ION Roll Brush Iron II 32 mm 1

CREATE ION

9
LESASHA Brush 2 Go 1

LESASHA

10
REMINGTON Keratin Protect Heated Barrel Brush 1

REMINGTON

ชื่อสินค้า

Amaze Airstyler

EH-KA81

Airwrap Complete

HAB-600

EH-KE46

Power 4 Plus Hot Air LS1183

Roll Brush Diaura 26mm

Roll Brush Iron II 32 mm

Brush 2 Go

Keratin Protect Heated Barrel Brush

คุณสมบัติ

หัวแปรง 5 แบบ เน้นให้วอลลุ่มผม มีไอออนิคและเซรามิกดูแลผม

หัวแปรงจุใจ 6 แบบ เสียงเบา จับถนัดมือ ช่วยครีเอทได้หลายลุค

อุปกรณ์ 6 ชิ้น กันไฟฟ้าสถิต ปรับได้ 3 ระดับ ทำผมได้ทุกสไตล์

สวยเป๊ะทุกองศา แรงลมดี จับถนัดมือ ทำทรงผมได้หลากหลาย

มีไอออนประจุลบดูแลผม เปลี่ยนลอนได้ 2 แบบ และทำงานเงียบ

หัวแปรงเยอะ ให้ความร้อนพอดี พร้อมประจุดูแลผมและไดร์ผมได้

ให้ลอนสวยเด้ง มีไอออนให้ความชุ่มชื้น หัวแปรงไม่ร้อนมือขณะใช้

ให้ลอนผมเป๊ะ มอบผมเงางาม ปรับได้ถึง 5 ระดับ คนผมหนาเลิฟ

ระบบไร้สาย เน้นใช้พกพา ให้ทรงผมง่าย ๆ ใช้ในรถได้ไม่มีปัญหา

ร้อนภายใน 30 วินาที แกนหวีเคลือบสารบำรุง ผมไม่แห้งและชี้ฟู

ราคาเริ่มต้น3,700 บาท1,890 บาท17,900 บาท1,500 บาท1,290 บาท2,890 บาท3,599 บาท3,499 บาท2,690 บาท2,950 บาท
กำลังไฟ1200 w550 w1300 w950 w650 w1000 w125-200 v120-125 w10 w120-240 v
ฟังก์ชันบำรุงผม
เป่าลมเย็น
ใช้ในต่างประเทศไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

เทคนิคน่ารู้ในการใช้แปรงม้วนผมไฟฟ้า

เทคนิคน่ารู้ในการใช้แปรงม้วนผมไฟฟ้า
เมื่อก่อนผู้เขียนก็เป็นอีกคนที่ไม่รู้วิธีใช้ที่ถูกต้อง ทำให้ครั้งแรกที่ใช้เสียเวลาอยู่นานพอสมควรเลยค่ะ ในวันนี้เลยขอถือโอกาสนำเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากคนที่เป็นมือใหม่ โดยเราสามารถมีทรงผมสวย ๆ ได้ เพียงแค่ 3 ขั้นตอน ดังนี้

 1. ฉีดน้ำที่โคนผมให้หมาดพอประมาณ

 2. ม้วนผมด้วยลมร้อนที่สูงโดยเริ่มจากโคนผม จากนั้นให้ไล่ระดับเครื่องลงมาอยู่ที่ปลายผม ให้ปรับอุณหภูมิลมร้อนเป็นระดับกลาง และให้ทำการยืดพร้อมม้วนผมสลับกันไปมา

 3. ตบท้ายด้วยการใช้ลมเย็นไดร์ หรือม้วนย้ำอีกครั้ง เพื่อช่วยให้ผมเงางามขึ้น

ถ้าทำได้คล่องเมื่อไหร่ รับรองว่า สาว ๆ จะติดใจกับการใช้แปรงม้วนผมไฟฟ้าแน่นอนค่ะ

ไดร์ผมให้แห้งก่อนนอนและใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมในช่วงเช้า

ไดร์ผมให้แห้งก่อนนอนและใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมในช่วงเช้า

ในการใช้แปรงม้วนผมไฟฟ้าให้ใช้ในขณะที่ผมหมาด สิ่งสำคัญที่จะลืมไม่ได้ก็คือ หากมีการสระผมในช่วงกลางคืนควรไดร์ผมให้แห้งเสียก่อน เพื่อป้องกันเชื้อราที่หนังศีรษะ นอกจากนี้ หากต้องไดร์ผมในช่วงเช้า แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมแบบสเปรย์ฉีด จะช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อน ลดการชี้ฟู และช่วยทำจัดแต่งทรงให้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

ฟองน้ำ หรือโรลม้วนผมเหมาะกับผมที่เสียง่าย

ฟองน้ำ หรือโรลม้วนผมเหมาะกับผมที่เสียง่าย

เป็นใครก็คงอยากจะมีทรงผมที่สวยและอยู่ทนถาวรกันใช่ไหมล่ะคะ แน่นอนว่า ทุกคนต้องคิดถึงเครื่องหนีบผม หรือแปรงม้วนผมไฟฟ้ากันแน่เลย แต่สำหรับคนที่ทำสีผม หรือผ่านการทำผมด้วยความร้อนมาบ่อยครั้ง มักจะประสบกับปัญหาเส้นผมขาดง่ายและแห้งเสียกัน ดังนั้น เราจึงมีอุปกรณ์ที่จะช่วยทำให้การทำผมง่ายขึ้นกว่าเดิม เพียงแค่ใช้ฟองน้ำม้วนผม หรือโรลม้วนผมไฟฟ้า ไม่ว่าจะใช้ม้วนก่อนนอน หรือหยิบมาใช้เวลาไหน คุณก็สามารถใช้งานได้อย่างง่าย โดยไม่ทำให้ผมของเราแห้งเสียเลยค่ะ หากใครที่กังวลกับปัญหาผมที่แห้งเสียอยู่ ลองมาใช้อุปกรณ์นี้ดู รับรองว่า คุณจะได้ทรงผมที่สวยไม่แพ้เครื่องหนีบผม หรือแปรงม้วนผมไฟฟ้าเลยล่ะค่ะ

บทส่งท้าย

ใครที่ตื่นเช้าขึ้นมาแล้วเบื่อกับทรงผมที่เหมือนกันในทุก ๆ วัน หรือมีเวลาแต่งตัวในตอนเช้าน้อยลง แนะนำให้ลองเลือกซื้อแปรงม้วนผมไฟฟ้ามาใช้ดูนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผมแห้งแล้ว ยังสามารถม้วนเป็นลอนเพื่อเพิ่มความมีมิติให้กับทรงผมได้อีกด้วย โดยควรเลือกรุ่นที่มีหัวแปรงที่ให้ผลลัพธ์ตามที่เราต้องการ มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานที่ช่วยถนอมเส้นผม และมีน้ำหนักที่พอเหมาะ โดยที่ราคาไม่แพงจนเกินไป เพียงเท่านี้เราก็จะได้สินค้าที่เหมาะกับตนเองกันแล้วค่ะ


แม้ว่า เราจะเลือกรุ่นที่ทำร้ายเส้นผมน้อยที่สุดแล้ว แต่ก็ไม่ควรละเลยการบำรุงเพิ่มเติมนะคะ แนะนำให้ซื้อน้ำมันใส่ผม หรือสเปรย์สูตรปกป้องความร้อนจากการไดร์ มาชโลมเส้นผมให้ทั่วก่อนใช้ เพื่อช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น และลดการแห้งเสียของผมที่เกิดจากการใช้ความร้อนให้น้อยลงค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวีดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีฟังก์ชันเยอะ เหมาะกับถ่าย Vlog, YouTube
  10 อันดับ กล้องถ่ายวีดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีฟังก์ชันเยอะ เหมาะกับถ่าย Vlog, YouTube
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันโซเชียลมีเดีย (Social Media) ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว และกล้องถ่ายวีดีโอกลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำสื่อและเนื้อหาหลากรูปแบบ หลายคนผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์ (YouTuber) หรือหันมาทำ Vlog กระทั่งเป็นบล็อกเกอร์ (Blogger) กันมากขึ้น ในขณะที่บางคนต้องการเก็บบันทึกเรื่องราวความทรงจำดี ๆ ในยามท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ไว้ดูส่วนตัว กล้องถ่ายวีดีโอจึงเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งกล้องถ่ายวีดีโอมีหลายยี่ห้อ เช่น Sony, GoPro, Panasonic, Canon, Insta360 อีกทั้งยังมีหลายราคาตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงระดับโปรที่มีราคาแพงในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกล้องวีดีโอ โดยเริ่มจากการทำความรู้จักถึงประเภทของกล้องวีดีโอ ความละเอียดของภาพ เลนส์ รวมไปถึงฟังก์ชันสำคัญที่เราควรคำนึงก่อนเลือกซื้อเพื่อการใช้งานที่คุ้มค่า พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ กล้องถ่ายวีดีโอ ใหม่ล่าสุดที่เราได้คัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพดี คมชัด ราคาไม่แพง จะมียี่ห้ออะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  44,356 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ขนาด 6 ถึง18 นิ้ว
  10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ขนาด 6 ถึง18 นิ้ว
  พัดลมตั้งโต๊ะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นมากในเมืองร้อนอย่างไทยเรา ซึ่งมีตั้งแต่ขนาดเล็ก 6 นิ้วไปจนถึงขนาดใหญ่ 18 นิ้วเลยทีเดียว เหมาะแก่การใช้งานในบ้าน โดยสามารถวางบนโต๊ะทำงาน โต๊ะทานข้าว หรือจะพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ เพื่อช่วยในการระบายอากาศและทำให้เกิดความเย็นสบายขึ้น นอกจากนี้ พัดลมตั้งโต๊ะยังเหมาะกับออฟฟิศ หรือที่ทำงานอีกด้วย เพราะในบางครั้งอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศที่เปิดอาจจะร้อนสำหรับเรา ถ้าหากมีพัดลมตั้งโต๊ะก็จะสามารถปรับอุณหภูมิให้เหมาะกับร่างกายของเราได้โดยที่ไม่รบกวนผู้อื่น สำหรับพัดลมตั้งโต๊ะที่วางขายนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ แต่การตัดสินใจเลือกซื้อนั้น ไม่ควรดูเพียงแค่ราคา แต่คุณควรตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ของพัดลมตั้งโต๊ะ เพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะในแบบฉบับง่าย ๆ อย่างเช่น การเลือกจากขนาด ฟังก์ชันการใช้งาน ไปจนถึงการเลือกพัดลมตั้งโต๊ะที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 แถมในตอนท้ายบทความคุณจะยังได้ชอปปิง 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะคุณภาพที่ทีมงานคัดสรรมาเป็นตัวเลือกให้อีกด้วย เพื่อให้คุณได้พัดลมตั้งโต๊ะที่คุ้มค่าคุ้มราคา เราไปดูกันดีกว่าว่า จะมีพัดลมตั้งโต๊ะแบบไหนกันบ้างที่โดนใจคุณกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  13,240 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดไฟ คงความสดใหม่ของอาหาร
  10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดไฟ คงความสดใหม่ของอาหาร
  เมื่อพูดถึง Toshiba คงจะเป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยสำหรับคนไทยอยู่ไม่น้อย เพราะมาพร้อมกับสโลแกนฮิตติดหูอย่าง “Toshiba นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ แล้ว ทางแบรนด์ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกมามากมายหลายซีรีส์ที่ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหาร โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยต่าง ๆ เข้ามาช่วย อย่างเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ (Inverter) และยังมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ทำให้พวกเราเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต่างถูกอกถูกใจกับขนาดความจุ และความทนทานของตู้เย็นแบรนด์นี้กันอย่างมากดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็น Toshiba แบบละเอียด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับตู้เย็น Toshiba ทรงประสิทธิภาพตั้งแต่ตู้เย็น 1 ประตูขนาดเล็กที่เหมาะกับผู้ที่อาศัยคนเดียว ไปจนถึงตู้เย็นหลายประตู ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ซึ่งได้รับการแนะนำจากบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านว่าดีเยี่ยม รับรองว่าเหมาะกับพื้นที่จัดวางในครัว และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวคุณอย่างแน่นอนค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปตามหาตู้เย็นดี ๆ สักเครื่องกันเลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,181 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายคล้องกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายคล้องกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สายคล้องกล้อง" ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการถ่ายภาพของหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่เพิ่งฝึกถ่ายภาพ จนไปถึงช่างภาพมืออาชีพ ล้วนต้องเคยเห็นหรือใช้สายคล้องกล้องอย่างแน่นอน เนื่องจากช่วยป้องกันไม่ให้กล้องหล่นและได้รับความเสียหาย มีทั้งประเภทคล้องคอ ที่เหมาะสำหรับกล้องขนาดเล็ก หรือจะเป็นประเภทคาดไหล่ที่ใช้กับกล้องที่มีน้ำหนักมาก อย่าง SLR และ DSLR ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสายคล้องแต่ละประเภทก็มีการใช้งานที่แตกต่างกันไปดังนั้น เราจึงมาอธิบายวิธีการเลือกสายคล้องกล้อง เพื่อให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ สายคล้องกล้อง ยอดนิยม ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,576 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สาวก Apple หลายคนคงต้องมี iPad Pro ไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาย Graphic Designer ทั้งหลาย เนื่องจากเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงเหมาะที่จะนำมาใช้ในการทำงานเกี่ยวกับการวาดกราฟิกต่าง ๆ อีกทั้งรุ่นใหม่นี้ยังรองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายลื่นไหลและสะดวกมากขึ้น แต่เนื่องจากราคาค่อนข้างสูง การที่เราจะพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนอยู่ตลอด โดยเฉพาะบางคนที่ไม่ชอบใส่เคสที่มีฝาปิดหน้าจอด้วยแล้ว ก็อาจทำให้หน้าจอเกิดรอยขีดข่วนจากของในกระเป๋าได้ ดังนั้น เราจึงควรติดฟิล์มกันรอยเพื่อช่วยปกป้องหน้าจอ iPad Pro ของเราจากสิ่งของต่าง ๆ ที่อาจมากระทบหรือขีดข่วนให้เกิดรอยได้ ซึ่งในปัจจุบันฟิล์มกันรอยนั้นมีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาด แต่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ไหนล่ะที่ดีจริง !ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกฟิล์มกันรอยและแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ที่เลือกสรรมาแล้วว่าสามารถป้องกันหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ป้องกันการกระแทก รอยขีดข่วน รอยนิ้วมือ รวมไปถึงถนอมสายตาหรือฟิล์มบางรุ่นที่หากใช้คู่กับ Apple Pencil แล้วจะให้ความรู้สึกราวกับเขียนลงบนกระดาษเลยค่ะ ! ก่อนที่จะไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กัน เราไปศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  23,924 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เกมคอมพิวเตอร์" ถือเป็นสื่อบันเทิงอีกหนึ่งประเภทที่มอบความสุขให้กับใครหลายคน ตั้งแต่เด็กไม่กี่ขวบ ไปถึงผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มี ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การมีคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะเป็นสิ่งสำคัญ แต่การจัดสเปกคอมพิวเตอร์ด้วยตนเองก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ครั้นจะให้ทางร้านจัดให้โดยที่เราไม่ได้เลือกเองเลยก็ดูจะไม่น่าไว้วางใจ โดยเฉพาะในส่วนของ "การ์ดจอ" ที่เป็นหนึ่งในหัวใจหลักในการประมวลผลกราฟิกของเกมต่าง ๆ นั่นเองและด้วยความที่วงการเกมมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วและก้าวกระโดด จึงทำให้กราฟิกของเกมที่ถูกพัฒนาออกมามีความต้องการสเปกการ์ดจอที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ และนั่นเป็นสาเหตุให้การเลือกซื้อ "การ์ดจอเล่นเกม" ดี ๆ สักตัว เพื่อให้ใช้เล่นเกมในทุกวันนี้ได้ดีและมีสเปกเพียงพอต่อการรองรับเกมในอนาคตไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเหมือนเมื่อก่อน ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับการ์ดจอคอมพิวเตอร์ รวมถึงวิธีการเลือกการ์ดจอเล่นเกมโดยเฉพาะ พร้อมทั้งแนะนำการ์ดจอเล่นเกมทั้งหมด 10 รุ่น จากแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำที่เป็นการ์ดจอสเปกแรง ระบายความร้อนได้ดี ได้ภาพกราฟิกคมชัด ไม่กระตุก ตอบโจทย์สายเกมเมอร์ที่แท้จริงแน่นอนครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าถังเดี่ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซักเร็วทันใจ ซักสะอาด ช่วยถนอมเนื้อผ้าและประหยัดพลังงาน
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าถังเดี่ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซักเร็วทันใจ ซักสะอาด ช่วยถนอมเนื้อผ้าและประหยัดพลังงาน
  "เครื่องซักผ้าถังเดี่ยว" สุดยอดตัวช่วยที่ทำให้การทำงานบ้านของคุณง่ายขึ้น สะดวกขึ้นและประหยัดเวลามากขึ้น คุณจึงมีเวลาเหลือไปทำกิจกรรมที่ชอบหรืองานอื่นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใส่ผ้าลงไปในเครื่องซักผ้า ใส่ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่ม ปิดฝาและกดปุ่มเริ่มทำงานก็เป็นอันเสร็จ ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปากเลยใช่ไหมคะ แต่เครื่องซักผ้าถังเดี่ยวนั้นมีทั้งแบบฝาบนและฝาหน้า ซึ่งมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ไม่เหมือนกับเครื่องซักผ้าแบบสองถังกึ่งอัตโนมัติที่มีโปรแกรมซักผ้าไม่ซับซ้อน จึงอาจทำให้ใครหลาย ๆ คนกำลังสับสนว่าควรเลือกเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณเลือกเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวได้ง่ายยิ่งขึ้น เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวมาให้คุณแล้วค่ะ โดยมีทั้งจุดเด่นของเครื่องซักผ้าถังเดี่ยวแต่ละประเภท การเลือกความจุและขนาดที่เหมาะสม รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ เครื่องซักผ้าถังเดี่ยวขายดีการันตีคุณภาพ ที่ซักล้างได้ดี และมีฟังก์ชันอำนวยความสะอาดมากมาย รวมถึงมีเคล็ดลับการดูแลรักษาเครื่องซักผ้าให้ใช้งานไปได้อีกนานมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดเล็ก ขนาดกลาง มีทั้งแบบถังเดี่ยวและถังคู่
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดเล็ก ขนาดกลาง มีทั้งแบบถังเดี่ยวและถังคู่
  เครื่องซักผ้าได้กลายเป็นไอเทมช่วยทุ่นแรงที่ตอบสนองชีวิตประจำวันอันเร่งรีบของพวกเราได้เป็นอย่างดี เพราะให้ทั้งความสะดวกสบายและยังช่วยประหยัดเวลาในการซักผ้า ลองนึกดูว่าหากเรากลับจากที่ทำงานมาเหนื่อย ๆ แล้วต้องมาจัดการกับเสื้อผ้ากองโตด้วยการซักมือ ก็คงหมดทั้งแรงกายและเวลาที่จะไปทำอย่างอื่น โดยเฉพาะหนุ่มสาววัยเริ่มทำงานหรือนักศึกษาที่อาศัยอยู่คอนโดคนเดียวและมีงบประมาณที่จำกัด เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้าหลายคนอาจประสบปัญหาว่าต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้าอย่างไร หรือมีฟังก์ชันการใช้งานของเครื่องซักผ้าข้อใดบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญ ในบทความนี้ เราจะมาแชร์กันว่า หากจะเลือกซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องในงบประมาณที่จำกัดนั้น เราควรต้องพิจารณาในเรื่องใดกันบ้าง ทางทีมงานได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5000 บาท จากหลากหลายแบรนด์มาแบ่งปัน เป็นแนวทางสำหรับใครที่กำลังตามหาเครื่องซักผ้าราคาย่อมเยา
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,178 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องสำหรับถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เบา พกพาสะดวก ลูกเล่นเยอะ เหมาะสำหรับ Vlogger และ YouTuber
  10 อันดับ กล้องสำหรับถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เบา พกพาสะดวก ลูกเล่นเยอะ เหมาะสำหรับ Vlogger และ YouTuber
  ในปัจจุบัน ผู้คนหันมาทำวิดีโอคอนเทนต์กันมากขึ้น โดยเฉพาะสื่อที่อัปโหลดลงใน YouTube อย่าง Vlog ก็เป็นคอนเทนต์อีกประเภทที่หลายคนนิยม เพราะช่วยให้ได้พบเจอกับไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ หรือช่วยให้ได้แชร์เรื่องราวการใช้ชีวิตของตนเองต่อโลกโซเชียล โดย Vlog นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Vlog ท่องเที่ยว Vlog สายกินและ Vlog สายบิวตี้หรือแฟชั่น ซึ่งการถ่าย Vlog นั้น นอกจากจะต้องคิดถึงเรื่องของเนื้อหาที่สนุกดึงดูดใจผู้ชมแล้ว เรื่องของอุปกรณ์อย่างกล้องวิดีโอก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การทำคอนเทนต์ของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้นค่ะ กล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายวิดีโอในปัจจุบันมีฟังก์ชันที่หลากหลายและพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาก ทั้งการถ่ายวิดีโอได้ในระดับ 4K - 5K บางตัวสามารถกันน้ำได้ เช่น กล้อง GoPro ที่ออกแบบมาเพื่อนักทำ Vlog สายท่องเที่ยวหรือสายลุย ส่วนกล้องยี่ห้อดังอย่าง FujiFilm และ Olympus ก็มีโหมดบิวตี้เอาใจสาว ๆ ทำให้หลายคนคงจะสงสัยว่า จะเลือกกล้องสำหรับถ่าย Vlog อย่างไรดีให้ตอบโจทย์มากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้มาพร้อมกับวิธีการเลือกกล้องแนะนำสำหรับถ่าย Vlog พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ กล้องแนะนำสำหรับถ่าย Vlog พร้อมเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการดูแลกล้องดิจิทัลและอุปกรณ์เสริมสำหรับการถ่ายวิดีโออีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมอุตสาหกรรม แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดใหญ่ ลมแรงทั่วถึง มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  10 อันดับ พัดลมอุตสาหกรรม แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดใหญ่ ลมแรงทั่วถึง มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  พัดลมอุตสาหกรรมไม่ได้ถูกจํากัดไว้เฉพาะการใช้ในโรงงานเพียงอย่างเดียว เนื่องจากพัดลมชนิดนี้มีใบพัดขนาดใหญ่ โครงสร้างแข็งแรงทนทานทำให้ครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกหลายคนนิยมซื้อติดบ้านไว้ นั่นเพราะพัดลมอุตสาหกรรมให้ลมแรง สามารถกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึงกว่าพัดลมทั่วไป มีติดบ้านไว้เพียงเครื่องเดียวก็เทียบเท่ากับการซื้อพัดลมตั้งโต๊ะหลายตัว เรียกได้ว่าคุ้มค่าทั้งในด้านของคุณภาพและอายุการใช้งานเลยค่ะซึ่งนอกจากขนาดของใบพัดแล้ว ก่อนจะเลือกซื้อพัดลมอุตสาหกรรมสักเครื่อง เราต้องประเมินด้วยว่าจะใช้สำหรับในครัวเรือน พื้นที่ปิดหรือที่โล่งแจ้ง เพื่อความสะดวกในการติดตั้งและการขนย้ายนั่นเองค่ะ และเพื่อให้คุณได้พัดลมที่มีความเหมาะสมต่อการใช้งานมากขึ้น เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกพัดลมอุตสาหกรรม พร้อมแนะนำ 10 อันดับ พัดลมอุตสาหกรรม ยี่ห้อยอดนิยมอย่าง HATARI, VENZ, Imarflex ฯลฯ ซึ่งมีทั้งแบบตั้งพื้น ตั้งโต๊ะและแบบติดผนัง รับรองว่าทนทาน ถูกใจคุณแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  188 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,776 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  129,772 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  119,721 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขน IPL เพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขน IPL มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาด เช่น Braun, Beurer, Smoothskin และ Silk'n แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL แนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภาพผิวขณะใช้ หรือแม้แต่รุ่นที่ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เรามาดูไปพร้อม ๆ กัน เริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,800 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, CITIZEN, Beurer, Yuwell, Microlife, Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ รวมถึงในเรื่องของฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่ แล้วเครื่องวัดความดันแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  36,467 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ความจุสูง การ์ดจอมีคุณภาพ
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC เป็นสิ่งที่แทบจะทุกบ้านต้องมีหรือเคยมีอย่างแน่นอน เพราะได้รับความนิยมและมีการใช้งานมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ทุกวันนี้ผู้คนจะหันมานิยมใช้ Laptop หรือ Smartphone กันมากขึ้นแล้ว แต่ความนิยมของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือ PC ก็ยังไม่ได้ลดน้อยลงไป ไม่ว่าจะในสำนักงาน บ้านหรือแม้แต่โรงเรียนก็ตาม ก็ยังมีการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันอยู่เป็นจำนวนมากแต่การจะเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะดี ๆ สักเครื่องไว้ใช้งานนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีสิ่งที่เราต้องศึกษาหลายปัจจัย โดยเฉพาะในเรื่องของ Hardware ที่มีอยู่มากมายหลายส่วนและเป็นสิ่งที่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ถูกต้องเหมาะสมว่ามีจุดไหนที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อบ้าง นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะคุณภาพดี ที่สามารถซื้อได้อย่างสบายใจ คุ้มค่าเงินที่เสียไปแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,223 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สแกนเนอร์ (Scanner) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สแกนด้วยความเร็วสูง ให้ความละเอียดคมชัด ส่งข้อมูลได้ง่าย
  10 อันดับ สแกนเนอร์ (Scanner) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สแกนด้วยความเร็วสูง ให้ความละเอียดคมชัด ส่งข้อมูลได้ง่าย
  เครื่องสแกนเนอร์ (Scanner) นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าคอมพิวเตอร์หรือเครื่องปรินท์เตอร์เลย เรามักจะเห็นอุปกรณ์ชิ้นนี้ในรูปแบบต่าง ๆ ตั้งแต่เครื่องสแกนที่มีขนาดใหญ่ ไปจนถึงขนาดเล็กที่พกพาและจัดเก็บได้ง่าย โดยหน้าที่ของเครื่องสแกนเนอร์นั้น คือการแปลงข้อมูลที่ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบเอกสารหรือภาพถ่ายให้เป็นระบบดิจิทัลนั่นเองเครื่องสแกนเนอร์สามารถทำให้การจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ ง่ายขึ้น เพราะการเก็บข้อมูลแบบดิจิทัลย่อมช่วยลดความเสี่ยงของการสูญหาย ให้ความคงทนถาวรมากกว่าการจัดเก็บในรูปแบบเอกสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่อินเทอร์เน็ตและการเชื่อมต่อแบบไร้สายก้าวไกลด้วยแล้ว เครื่องสแกนเนอร์จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราสามารถรับหรือส่งไฟล์ถึงกันได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย สำหรับคนที่เริ่มคิดอยากจะหาเครื่องสแกนเนอร์มาไว้ใช้งาน บทความนี้สามารถช่วยคุณได้แน่นอนครับ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องสแกนเนอร์ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ เครื่องสแกนเนอร์ ประสิทธิภาพสูงมาให้ลองเลือกตัดสินใจกันอีกด้วยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,187 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด