• 7 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในเช้าวันที่ต้องเร่งรีบ สาว ๆ คงอยากให้ไดร์เป่าผมทำหน้าที่เป็นทั้งหวีสางผมทั้งม้วนผมไปได้ในตัวเพื่อช่วยลดขั้นตอนในการจัดแต่งทรงผมและเป็นการประหยัดเวลาไปในตัวด้วยใช่ไหมคะ ในวันนี้เราเลยจะมาแนะนำไอเทมที่ชื่อว่า "แปรงม้วนผมไฟฟ้า" ให้สาว ๆ รู้จักกัน ไอเทมนี้แหละค่ะที่ให้สาว ๆ หวีและแต่งผมได้ในคราวเดียว หลายคนอาจเคยมองหาผ่านการอ่านรีวิวในอินเทอร์เน็ต แต่อย่างที่ทุกคนได้เห็นกันก่อนจะมาเจอบทความนี้ว่าแปรงม้วนผมไฟฟ้ามีแนะนำน้อยมากและแทบจะไม่มีที่ไหนสอนวิธีการเลือกซื้อเลย 

บทความนี้จะให้ความกระจ่างกับสาว ๆ ว่าแปรงม้วนผมไฟฟ้าคืออะไร วิธีการเลือกซื้อเป็นอย่างไร เทคนิคในการใช้มีอะไรบ้าง และแน่นอนสิ่งที่ขาดไม่ได้คือเรามี 7 อันดับแปรงม้วนผมที่น่าใช้ที่สุดมานำเสนอ ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตรงตามความต้องการมากที่สุด โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 31-01-2020
 • 6,239 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

แต่งผมสวยได้ราวกับโปร ด้วยแปรงม้วนผมไฟฟ้า!

การจะเปลี่ยนผมที่กระเซอะกระเซิงหลังจากตื่นนอนตอนเช้าให้เข้าทรงสวยงามได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ไหนจะต้องถือไดร์เป่าผมไว้มือนึง ถือแปรงหวีผมไว้อีกมือใครที่เบื่อกับกิจวัตรแบบนี้ให้เปลี่ยนมาใช้แปรงม้วนผมไฟฟ้าดีกว่าค่ะ ถือเจ้าแปรงม้วนผมไฟฟ้าไว้มือเดียวจบ ได้ผมสวยอย่างง่ายได้ช่วยเริ่มวันใหม่ได้อย่างรวดเร็ว 


แปรงม้วนผมไม่ทำร้ายเส้นผมเหมือนกับที่หนีบผมหรือแกนม้วนผมแต่ก็ยังแต่งทรงผมได้หลายรูปแบบรวมทั้งสร้างลอนผมสวย ๆ ให้คุณได้เหมือนกัน วิธีการใช้ไม่ลำบากอะไรเลย ไม่ต้องฉีดสเปรย์แต่งทรงผมก็ยังได้ เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่อยากลงทุนซื้ออุปกรณ์หลายชิ้นในการแต่งผมและคนที่มีไลฟ์สไตล์เร่งรีบค่ะ

วิธีการเลือกแปรงม้วนผมไฟฟ้า

เมื่อก่อนผู้เขียนก็เป็นอีกหนึ่งคนค่ะที่ไม่รู้จะเลือกอย่างไร เลยอาศัยการอ่านรีวิวเอา แต่ก็อย่างที่เกริ่นไปในตอนต้นว่า “มีให้อ่านน้อยมาก” ผลสุดท้ายเลยต้องไปหน้าร้านให้พนักงานแนะนำเอา ซึ่งเสียเวลามากกว่าการชอปปิงออนไลน์มาก ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเหมือนกัน ผู้เขียนเลยรวบรวมไกด์ไลน์ต่าง ๆ มาจากบทความแนะนำของญี่ปุ่น ซึ่งมีความน่าเชื่อถือและทำตามกันได้ง่าย ๆ ที่ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

เลือกลักษณะของหัวแปรงที่ให้ผลลัพธ์ทรงผมตามที่คุณต้องการ

ไดร์เป่าผมแบบหวี คือ ไอเทมที่รวมฟังก์ชันของไดร์เป่าผม, หวี และที่ม้วนผมเข้าด้วยกัน ลักษณะของหัวแปรงจึงมีผลต่อทรงผม ซึ่งเพื่อน ๆ ควรจะเลือกอย่างไร ผู้เขียนได้สรุปให้เข้าใจง่าย ๆ ให้อ่านกันแล้วค่ะ

“หัวแปรงแบบ 360 องศา” เหมาะกับผมสุขภาพดี พันกันยาก

ถ้าอยากได้ลอนผมที่ชัดเจนแนะนำให้เลือกแปรงม้วนผมไฟฟ้าชนิดที่เป็นหัวแปรงแบบ 360 องศา โดยให้เริ่มม้วนที่ปลายเส้นผมเข้าหาโคน และถ้าอยากให้ลอนผมคงรูปอยู่นานก็ให้เลือกรุ่นที่แปรงผมมีเส้นแปรงถี่ติดกัน แต่แปรงม้วนผมแบบนี้มีข้อควรระวังเหมือนกัน เพราะเดิมหัวแปรงลักษณะนี้มีโอกาสทำให้ผมพันเข้าหากันง่ายอยู่แล้วถ้าคนที่กลัวผมพันกันก็ให้เลือกรุ่นที่เคลือบขนแปรงด้วยฟลูออรีน ซึ่งจะช่วยให้สางผมได้ลื่นขึ้นค่ะ

“หัวแปรงแบบครึ่ง” ให้ลอนผมเป็นธรรมชาติ

หลายคนคงคุ้นเคยกับหัวแปรงลักษณะนี้กันดีอยู่แล้ว เพราะแทบทุกบ้านต้องมีแปรงหวีผมติดโต๊ะเครื่องแป้งกันทั้งนั้น โดยลักษณะแบบนี้ม้วนผมแล้วจะให้ลอนที่เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังทำร้ายผมน้อยกว่า เพราะความร้อนถูกแผ่ออกมาแค่ด้านเดียว พื้นที่ที่จะสัมผัสกับเส้นผมจึงไม่มากนัก อาจจะทำลอนผมไม่ได้แต่สามารถแก้ปลายผมที่ไม่ได้ทิศทางให้งุ้มเข้าสวยงามได้ เหมาะกับสาว ๆ ที่เพิ่งเริ่มใช้แปรงม้วนผมและยังไม่คุ้นชินกับการแต่งผมค่ะ

เลือกรุ่นที่ใช้กำลังประมาณ 700 วัตต์ แต่งทรงได้โดยไม่ทำร้ายผม

ปกติแล้วแปรงม้วนผมไฟฟ้าจะใช้กำลังวัตต์ราว ๆ 350-1,000 วัตต์ค่ะ ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น โดยรุ่นที่ใช้กำลังเยอะ ความร้อนก็จะมากตาม ทำให้เซ็ตผมหรือม้วนเป็นลอนได้ง่ายขึ้น แต่ก็ทำให้ผมถูกทำร้ายได้ง่ายขึ้นด้วยเหมือนกัน ถ้ากำลังน้อยไปผมก็ไม่แห้งดังนั้นกำลังไฟฟ้าที่พอเหมาะสำหรับการเป่าผมให้แห้งจึงควรมีค่าประมาณ 700 วัตต์ 

ถ้าเลือกรุ่น 500W จะเหมาะในการใช้เพื่อแก้ผมชี้ตอนตื่นนอนให้เข้าทรงแค่นั้น วิธีใช้ก็ไม่ควรให้ผมเปียกมากเพื่อจะได้ลดเวลา และลดโอกาสเกิดผมเสียได้  ถ้าอยากแต่งผมจริงจังให้เลือกรุ่น 1000W ที่สร้างลอนผมได้ชัดและจัดทรงได้เร็ว เวลาเลือกซื้อเพื่อน ๆ จึงควรเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตัวเองด้วยนะจ๊ะ

เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักประมาณ 300 กรัม เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย

แปรงม้วนผมไฟฟ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถือด้วยมือข้างเดียว รุ่นที่เพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อจึงควรมีน้ำหนักไม่มาก ที่เราแนะนำคือราว ๆ 300 กรัม รูปร่างของส่วนก้านจับก็ควรรับกับรูปมือเพื่อให้ถือง่าย และถ้ามีปุ่มควบคุมอยู่บริเวณนิ้วโป้งก็ยิ่งทำให้ใช้ง่ายขึ้นไปอีก แต่อย่างไรก็ตามรูปร่างและน้ำหนักที่ใช้ง่ายของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน ถ้าใครมีโอกาสได้ไปชอปปิงที่หน้าร้านเองเลย แนะนำให้ลองถือ เพื่อดูว่าหยิบจับถนัดมือไหม แต่ถ้าใครไม่สะดวกจริง ๆ ก็ให้ลองหารีวิวอ่านดูเพื่อความแน่นอนก่อนซื้อนะคะ

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันการทำงานเป็นมิตรกับเส้นผม เช่น “ระบบไอออน” หรือ “เป่าลมเย็น”

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าความร้อนมักทำร้ายเส้นผมให้แห้งเสียได้ง่าย ดังนั้นหนึ่งในสิ่งที่ทุกคนควรคำนึงเวลาเลือกซื้อไดร์เป่าผม ไม่ว่าจะแบบหวีหรือธรรมดาก็ตาม คือ กลไกการทำงานที่เป็นมิตรกับเส้นผม ส่วนจะมีฟังก์ชันใดบ้าง ผู้เขียนได้ลิสต์ให้อ่านง่ายขึ้นที่ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

ฟังก์ชันไอออน : ป้องกันไม่ให้เส้นผมชี้ฟูและบำรุงให้สุขภาพดี

ระบบนี้เครื่องจะปล่อยไอออนลบออกมาขณะใช้งาน โดยประจุเหล่านี้ลดไฟฟ้าสถิตบนเส้นผมที่เกิดจากการเสียดสีของเส้นผมเอง และจะซึมลึกถึงเส้นผมเพื่อมอบความชุ่มชื้น ให้ผมเงางามและนุ่มสลวย ลดความเสี่ยงที่จะแห้งเสีย ทำให้ฟินิชลุคของคุณดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่เพื่อให้ไอออนแสดงประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ ขณะใช้ควรปรับปริมาณลมไม่ให้เป่าออกมาแรงเกินไป หรือเลือกรุ่นที่แรงลมไม่เยอะ เพราะถ้าลมแรงจะเป็นไอร้อนที่ส่งตรงสู่ผมแทนทำให้เส้นผมเสียหายได้ 

ฟังก์ชันเป่าลมเย็น : ปกป้องเกล็ดผมและง่ายต่อการเซ็ต

ฟังก์ชันเป่าลมเย็น : ปกป้องเกล็ดผมและง่ายต่อการเซ็ต
คนที่ผมพันกันง่าย เส้นผมหยาบกร้านไม่เป็นประกาย เราแนะนำให้เลือกแปรงม้วนผมไฟฟ้ารุ่นที่มีลมเย็นเป่าด้วยค่ะ เพราะจะช่วยให้เกล็ดผมปิด ปกป้องผมจากความร้อน และทำให้ผมเปล่งประกายสุขภาพดี ผมไม่หยักชี้ง่าย ๆ ดังนั้นใครที่อยากให้ทรงผมดูดีตลอดทั้งวัน หลังจากเซ็ตผมด้วยความร้อนแล้ว ให้ย้ำอีกครั้งด้วยลมเย็น เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมที่จะอวดเสน่ห์ของคุณให้ทุกคนได้เห็นแล้วค่ะ

เลือกฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะกับตนเอง โดยคำนึงถึงราคาด้วย

เรตราคาของไอเทมชิ้นนี้มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันในการใช้งาน ถ้ามี Option เยอะหน่อย ราคาก็จะสูงขึ้น แต่บางทีการที่มีหัวเปลี่ยนหลากหลายเกินไปจนใช้ไม่หมด หรือว่าใช้ไม่เป็นก็จะไม่คุ้มเงินที่จ่ายไป ในทางกลับกันรุ่นที่เน้นการใช้งานทั่ว ๆ ไปราคาก็จะถูกลงมาและการใช้งานก็ไม่ซับซ้อนจนเราใช้ได้คุ้มค่ามากกว่า ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องใช้เพื่อไดร์ผมหรือจัดแต่งทรงอย่างง่าย ๆ ทุกวัน แนะนำให้เลือกรุ่นที่ราคาย่อมเยาจะดีกว่าค่ะ

สำหรับนักเดินทางตัวยง เลือกรุ่นที่ใช้ในต่างประเทศได้

สาวนักเดินทางที่ชอบไปเที่ยวต่างประเทศน่าจะเคยเจอเหตุการณ์ที่ว่า โรงแรมที่พักไม่มีไดร์เป่าผมไว้ให้หรือมีแต่ใช้ไม่ได้ดั่งใจ ดังนั้นเพื่อเป็นทางออกที่ดีสาว ๆ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้กับแรงดันไฟฟ้าในต่างประเทศได้ด้วย เพราะมันง่ายกว่าการต้องพก Adapter หรือปลั๊กติดตัวไปด้วยเยอะ แถมประหยัดมากกว่า และเหนือสิ่งอื่นได้คือทำให้เราหมดกังวลด้วยค่ะ 


ไหน ๆ ถ้าเลือกซื้อรุ่นที่ใช้ในต่างประเทศแล้วก็แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีระบบป้องกันเส้นผมอย่างระบบไอออนพร้อมไปด้วยเลย เพราะว่าบางทีสภาพอากาศ สภาพน้ำที่เปลี่ยนไปเมื่ออยู่ต่างประเทศอาจจะทำร้ายเส้นผมเราได้ ควรให้ฟังก์ชันเสริมเหล่านี้เข้ามาช่วยเหลือในการปกป้องเส้นผมของเราค่ะ 

เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

ก็ต้องบอกตรง ๆ ว่าผลิตภัณฑ์แปรงม้วนผมไฟฟ้านี่ยังไม่ค่อยเป็นที่แพร่หลายนักในบ้านเรา แบรนด์ที่ดัง ๆ ก็มีไม่กี่แบรนด์ค่ะ ที่เห็นบ่อย ๆ ก็คงเป็น Panasonic, Lesasha, Philips ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เราคุ้นเคยดีและน่าเชื่อถือค่ะ โดยเฉพาะ Panasonic ที่นอกจากฟังก์ชันครบครันแล้ว รูปทรงของผลิตภัณฑ์ก็สวยงามมีระดับอีกด้วย 


นอกจากแบรนด์ดังกล่าวแล้วแบรนด์เล็ก ๆ ก็พอมีนำแปรงม้วนผมไฟฟ้าออกมาจำหน่ายอยู่บ้างค่ะ อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยในการใช้ก็อยากให้ทุกเลือกแบรนด์ที่มั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้ไว้ก่อน อาจจะพึ่งรีวิวในเน็ตหรือค้นหาข้อมูลจากเว็บทางการของแบรนด์ดูก็ได้ค่ะ

7 อันดับ ไดร์เป่าผม แบบหวี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ไม่น่าเชื่อกันใช่ไหมคะ ว่าแค่ไดร์เป่าผมแบบหวีแค่นี้จะมีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงมากขนาดนี้ แต่เพื่อความสวย เราต้องอย่าละเลยเชียวนะคะ ดังนั้นลำดับต่อไป เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ เพื่อน ๆ จะได้มีทรงผมที่สวยเก๋ไปอวดสายตาคนอื่นกัน แต่อย่าลืมนะคะ “เลือกสิ่งที่เหมาะกับเรา” มากกว่าจะยึดติดกับอันดับเพียงอย่างเดียว
7
กำลังไฟ1000 w
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
6
กำลังไฟ800 w
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
5
กำลังไฟไม่ระบุ
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
4
กำลังไฟ800 w
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
3
กำลังไฟ650 w
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
2
กำลังไฟไม่ระบุ
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
1
กำลังไฟ550 w
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Panasonic EH-KA81 1

Panasonic

2
Lesasha Brush 2 Go 1

Lesasha

3
Panasonic EH-KE46 1

Panasonic

4
Philips HP8662 1

Philips

5
Panasonic EH-HT40 KL 1

Panasonic

6
Philips StyleCare Airstyler HP8668 1

Philips

7
Lesasha LS1089 1

Lesasha

ชื่อสินค้า

EH-KA81

Brush 2 Go

EH-KE46

HP8662

EH-HT40 KL

StyleCare Airstyler HP8668

LS1089

คุณสมบัติหัวแปรงมากถึง 6 แบบ ช่วยครี...แปรงม้วนผมแบบไร้สาย เน้นพกพ...พลังไอออนช่วยไดร์พร้อมหวีผม...ไดร์และม้วนผมในคราวเดียว สั...ทั้งแปรงและหนีบผมในตัวเดียว...ครีเอทได้หลายลุค มีไอออนและ...หัวแปรง 4 แบบ มีระบบไอโอนิก...
ราคา1,890 บาท790 บาท1,590 บาท1,490 บาท1,990 บาท2,990 บาท3,590 บาท
กำลังไฟ550 wไม่ระบุ 650 w800 wไม่ระบุ800 w1000 w
เป่าลมเย็น
ฟังก์ชันบำรุงผม
ใช้ในต่างประเทศ
ลิงค์สินค้า

เทคนิคน่ารู้ในการใช้แปรงม้วนผมไฟฟ้า

เมื่อก่อนผู้เขียนก็เป็นอีกหนึ่งคนค่ะที่ไม่รู้วิธีใช้ที่ถูกต้อง ครั้งแรก ๆ ที่ลองจึงเสียเวลาอยู่นานพอสมควรเลย ในวันนี้เลยขอถือโอกาสนำเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ที่เป็นมือใหม่กันค่ะ โดยสามารถมีทรงผมสวย ๆ ได้ เพียงแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น

 1. ทิ้งผมให้หมาดพอประมาณ

 2. ม้วนผมโดยเริ่มจากด้านข้าง > ด้านหลัง > หน้าม้า โดยทำทีละช่อเล็ก ๆ คนที่ไม่ถนัดให้ใช้คลิปหนีบผมช่วย

 3. ตบท้ายด้วยการใช้ลมเย็นไดร์หรือม้วนย้ำอีกครั้ง เพื่อช่วยให้ผมเงางามขึ้น

ถ้าทำได้คล่องเมื่อไหร่ รับรองว่าสาว ๆ จะติดใจการใช้แปรงม้วนผมแน่นอน ลองเริ่มซื้อจากรุ่นที่ราคาไม่แพงมาลองก่อนก็ได้ค่ะ

เปลี่ยนหัวแปรงถ้าเกิดการเสียหาย

แปรงม้วนผมไฟฟ้าจะทำงานโดยการปล่อยความร้อนไปที่ส่วนแปรง เมื่อใช้นานไปมีความเป็นไปได้ว่าส่วนหัวแปรงจะแตกหักหรือร้าว ถ้าเกิดความเสียหายขึ้นเราแนะนำให้หยุดใช้และซื้อหัวแปรงมาเปลี่ยนใหม่ ดังนั้นก่อนเลือกซื้อให้ดูว่ามีอะไหล่หัวแปรงจำหน่ายหรือไม่ด้วยนะคะ

บทส่งท้าย

ใครที่ตื่นเช้าขึ้นมาแล้วเบื่อกับทรงผมที่เหมือนกันในทุก ๆ วันของตัวเอง หรือมีเวลาแต่งตัวในตอนเช้าน้อย แนะนำให้ลองเลือกซื้อแปรงม้วนผมไฟฟ้ามาใช้ดูนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผมแห้งแล้ว ยังสามารถม้วนเป็นลอนเพื่อเพิ่มความมีมิติให้กับทรงผมได้อีกด้วย โดยควรเลือกรุ่นที่มีหัวแปรงที่ให้ผลลัพธ์ตามที่เราต้องการ มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานที่ช่วยถนอมเส้นผม และมีน้ำหนักที่พอเหมาะ โดยที่ราคาไม่แพงจนเกินไป เพียงเท่านี้เราก็จะได้สินค้าที่เหมาะกับตัวเองกันแล้วค่ะ

แม้ว่าเราจะเลือกรุ่นที่ทำร้ายเส้นผมน้อยที่สุดแล้ว แต่ก็ไม่ควรละเลยการบำรุงเพิ่มเติมนะคะ แนะนำให้ซื้อน้ำมันใส่ผมหรือสเปรย์สูตรที่ช่วยปกป้องความร้อนจากการไดร์มาชโลมเส้นผมให้ทั่วก่อนใช้ เพื่อช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและบาดเจ็บจากการสัมผัสความร้อนน้อยลง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเก็บบันทึกภาพความทรงจำสำคัญๆ ของวันวานในอดีตในปัจจุบัน กล้องวิดีโอนั้นมีให้เลือกอยู่ หลากหลายยี่ห้อ เช่น โซนี่ , พานาโซนิค , แคนนอน และยังมีกล้องวิดีโอแบบพกพาที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย ในครั้งนี้จะขออธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องถ่ายวิดีโอในด้านราคา ประสิทธิภาพของระบบการใช้งาน และข้อมูลด้านอื่นๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อกล้องวิดีโอที่ดีและเหมาะสำหรับคุณ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,487 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  26,946 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบ Headphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้นทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุก ๆ คนด้วยเช่นกัน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,996 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเราจะอยากเปลี่ยนทรงผมเพื่อเปลี่ยนสไตล์ในแต่ละวัน ไม่ว่าผมตรงสวยหรือม้วนแบบเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องหนีบผมดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้เราจัดแต่งทรงได้อย่างง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางขายกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Lesasha, Panasonic ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีหลายรูปแบบหลายฟังก์ชัน เช่น แบบมีแปรงหวีติดมากับตัวเครื่อง แบบมีไอน้ำพ่นออกมาระหว่างหนีบ แบบพับเก็บได้ หรือแม้แต่รุ่นที่พกพาสะดวกสำหรับเวลาไปต่างประเทศ ถ้าจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกใจสุด ๆ ก็คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมที่เหมาะสม รวมไปถึงการใช้งานเครื่องแต่ละชนิดมาให้อ่านกัน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะจัดทรงอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  17,722 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดไรฝุ่น มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่นอนของคุณ กำจัดทั้งไรฝุ่น, ตัวเรือด, ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดไรฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ดัง เช่น Mister Robot, Philips, Toshiba และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการใช้งานในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องดูดไรฝุ่นยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับและวิธีการเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการนำผ้าห่มและฟูกออกไปตากแดด โดยเฉพาะหากบ้านใครที่อยู่ใกล้ถนนที่มีรถสัญจรไปมาหรือในทำเลที่มีการก่อสร้าง คุณอาจจะได้ฝุ่นกลับมาติดที่ผ้าห่มและฟูกของคุณเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นรับรองได้เลยว่าถ้าคุณมีเครื่องดูดไรฝุ่นติดบ้านสักหนึ่งเครื่องจะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,355 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,207 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ตู้เย็น’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่าแทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้ มีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน, ทำน้ำแข็งได้และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย เคยรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกซื้อตู้เย็นกันบ้างไหมคะ? การจะเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นขั้นอยู่กับปริมาณที่สามารถจุได้ ขนาด และราคา นอกจากนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ฟังก์ชันบางอย่างที่เขาว่าเลิศนั้นมันจำเป็นที่คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้มาหรือไม่?ในบทความนี้ เราจึงใคร่ขอชวนผู้อ่านมือใหม่มาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ช่วงท้ายของบทความเรายังได้ลิสต์สินค้าตู้เย็นยอดนิยมฉบับปี 2019 ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดด้วย อ่านไม่จบแล้วตกเทรนด์ไม่รู้ด้วยนะเอ้า!!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,428 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หลอดไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หลอดไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แสงไฟหรือแสงสว่างได้มีบทบาทเข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันของเราตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น ต้องการแสงสว่างเพื่ออ่านหนังสือตอนกลางคืนหรือทำงานหน้าคอม ฯลฯ เพื่อทำกิจกรรมเหล่านั้นเราจึงต้องการแสงสว่างรอบด้านเพื่อช่วยให้สายตาของเราชินกับสภาพแวดล้อมและไม่ทำให้เสียสายตาดังนั้นเราจะมาแนะนำหลอดไฟ USB และวิธีการเลือกซื้อ อุปกรณ์นี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากหากนำออกไปใช้นอกสถานที่ต่าง ๆ ในบริเวณพื้นที่แสงสว่างไม่เพียงพอ หรือเกิดภัยพิบัติที่คาดไม่ถึง เช่น พายุเข้า, น้ำท่วม ขอแค่คุณมีแบตเตอรี่สำรองสำหรับมือถือ (Power Bank) หรือ โน๊ตบุ๊ค (Notebook) และอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ ที่มีพอร์ตรองรับหัวเสียบ USB เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ เท่าที่เกริ่นมาอุปกรณ์นี้ก็ฟังดูดีสำหรับเพื่อน ๆ ใช่ไหมครับ ผมรับรองว่าหากเพื่อน ๆ ได้อ่านบทความนี้จนจบแล้วจะไม่ผิดหวังกับอุปกรณ์ตัวนี้อย่างแน่นอนครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  693 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่สามารถเล่นเกมต่าง ๆ เช่น PS4 และ Switch ได้บนหน้าจอขนาดใหญ่ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมใช่ไหมล่ะครับ เพราะถึงแม้จะไม่มีหน้าจอขนาดใหญ่ แค่มีกำแพงสีขาวเพียงอย่างเดียวก็สามารถสนุกเพลิดเพลินกับเกมได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับเวลาเล่นเกมพร้อมกับเพื่อนหลาย ๆ คนอีกด้วย โปรเจคเตอร์จึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบรรดาคอเกมทั้งหลายในยุคปัจจุบัน แต่ว่าโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมนั้นก็มีจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น EPSON หรือ BenQ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันมากมายทั้งแบบ LCD, แบบรองรับภาพ 4K หรือแบบขนาดพกพา ทำให้หลาย ๆ คนที่กำลังสนใจจะซื้อสับสนอยู่ไม่น้อย ในครั้งนี้ ทีมงานเราจึงตั้งใจจะมาแนะนำวิธีการเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม รวมไปถึงการจัดอันดับโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมยอดนิยมประจำปี 2020 มาให้สาวกคนรักเกมได้ลองอ่านและเลือกซื้อดูกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมคุณภาพดีและที่ตอบโจทย์การใช้งานกันเลยดีกว่าครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  59 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  96,036 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  65,547 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,487 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,706 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,434 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,207 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ใช้ ‘MacBook’ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย พกพาสะดวก จนสามารถหอบหิ้วไปทำงานได้ในเกือบทุก ๆ สถานที่นั้น ย่อมต้องการอุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้อง MacBook เครื่องโปรดของคุณได้อย่าง “เคสสำหรับ MacBook” นั่นเองค่ะคุณสมบัติของเคสที่ดี คือ ต้องช่วยป้องกันการเสียหายของตัวเครื่อง สามารถดูแลผิวเครื่องและลดแรงกระแทกโดยตรงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้เคสดีไซน์ต่าง ๆ ยังสามารถแสดงถึงบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อีกด้วย เคสสำหรับ MacBook นั้นมีตั้งแต่ประเภท “ซอง” และแบบ “ประกอบกับเครื่อง” ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร ดังนั้น การเลือกเคสสำหรับโน้ตบุ๊กคู่ใจโดยไม่มีข้อมูลนั้นอาจทำให้ตัดสินใจลำบาก นอกเหนือจากนี้ยังมีเคสประเภทกันน้ำ รวมถึงเคสในขนาดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปตาม MacBook แต่ละรุ่นอีกด้วย ครั้งนี้ เราจึงได้นำเอา 10 อันดับ “เคส MacBook” ยอดนิยมมาฝากกันค่ะ การใช้เคสที่เรียบหรู ดูดี มีสไตล์นั้น ยังช่วยให้คุณมีลุคแบบมือโปรได้อีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,130 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่