7 อันดับ ไดร์เป่าผม แบบหวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

7 อันดับ ไดร์เป่าผม แบบหวี ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ในเช้าวันที่ต้องเร่งรีบ สาว ๆ คงอยากให้ไดร์เป่าผมทำหน้าที่เป็นหวีเพื่อช่วยลดขั้นตอนในการจัดแต่งทรงผมและเป็นการประหยัดเวลาไปในตัวด้วยใช่ไหมคะ หลายคนเลยเริ่มมองหาผ่านการอ่านรีวิวในอินเตอร์เน็ต แต่อย่างที่ทุกคนได้เห็นกันก่อนจะมาเจอบทความนี้ว่า “มีแนะนำน้อยมาก” และแทบจะไม่มีที่ไหนสอน “วิธีการเลือก” เลย ทั้ง ๆ ที่เจ้าไอเทมชิ้นนี้เป็นหนึ่งในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งต้องการความปลอดภัยสูงและยังมีวิธีใช้ที่ซับซ้อนมากกว่าไดร์เป่าผมธรรมดาด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะ

ตามที่เราได้เกริ่นกันไปเมื่อสักครู่ เมื่อเรียนรู้วิธีการเลือกไปแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตรงตามความต้องการมากที่สุด โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกไดร์เป่าผมแบบหวี

เมื่อก่อนผู้เขียนก็เป็นอีกหนึ่งคนค่ะที่ไม่รู้จะเลือกอย่างไร เลยอาศัยการอ่านรีวิวเอา แต่ก็อย่างที่เกริ่นไปในตอนต้นว่า “มีให้อ่านน้อยมาก” ผลสุดท้ายเลยต้องไปหน้าร้านให้พนักงานแนะนำเอา ซึ่งเสียเวลามากกว่าการชอปปิงออนไลน์มาก ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเหมือนกัน ผู้เขียนเลยรวบรวมไกด์ไลน์ต่าง ๆ มาจากบทความแนะนำของญี่ปุ่น ซึ่งมีความน่าเชื่อถือและทำตามกันได้ง่าย ๆ ที่ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

เลือกลักษณะของหัวแปรงที่ให้ผลลัพธ์ทรงผมตามที่คุณต้องการ

ไดร์เป่าผมแบบหวี คือ ไอเทมที่รวมฟังก์ชันของไดร์เป่าผม, หวี และที่ม้วนผมเข้าด้วยกัน ลักษณะของหัวแปรงจึงมีผลต่อทรงผม ซึ่งเพื่อน ๆ ควรจะเลือกอย่างไร ผู้เขียนได้สรุปให้เข้าใจง่าย ๆ ให้อ่านกันแล้วค่ะ

“หัวแปรงแบบ 360 องศา” เหมาะกับผมสุขภาพดี พันกันยาก

"หัวแปรงแบบ 360" ได้ลอนที่ช่วยให้ผมแลดูสุขภาพดี แต่อาจทำให้ผมพันกัน

ขอกระซิบว่าตอนเด็ก ๆ ผู้เขียนเคยแอบใช้หวีแบบนี้ (แต่ไม่ใช่แบบไฟฟ้านะจ๊ะ) มาม้วนผมเล่น เพราะเห็นผู้ใหญ่ทำแล้วผมเป็นลอนสวย ฟินิชลุคดูมีชีวิตชีวา ทำแล้วเหมือนตุ๊กตา แต่พอผู้เขียนใช้บ้าง เท่านั้นล่ะค่ะ ผมพันกันยุ่งเหยิง เดือดร้อนต้องให้คุณแม่มาช่วยแกะให้อีก ซึ่งนั่นเป็นเพราะเดิมหัวแปรงลักษณะนี้มีโอกาสทำให้ผมพันกันง่ายอยู่แล้ว ยิ่งถ้าใครเป็นคนผมเยอะหรือชี้ฟูแห้งเสียด้วยแล้วยิ่งเสี่ยง เวลาใช้จึงต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ

ทริควิธีม้วนผม : ข่าวดีสำหรับคนผมยาวเลยค่ะ เพราะคุณจะใช้งานได้ง่ายกว่าหากเริ่มม้วนที่ปลายเส้นผมเข้าหาโคน โดยระยะของลอนผมก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของสาว ๆ

“หัวแปรงแบบครึ่ง” ให้ลอนผมเป็นธรรมชาติ

"หัวแปรงแบบครึ่ง" ให้ลอนผมเป็นธรรมชาติ

หลายคนคงคุ้นเคยกับหัวแปรงลักษณะนี้กันดีอยู่แล้ว เพราะแทบทุกบ้านต้องมีแปรงหวีผมติดโต๊ะเครื่องแป้งกันทั้งนั้น โดยลักษณะแบบนี้ม้วนผมแล้วจะให้ลอนที่เป็นธรรมชาติ ไม่แข็งทื่อเป็นตุ๊กตาเหมือนแบบแรก นอกจากนี้ยังทำร้ายผมน้อยกว่า เพราะความร้อนถูกแผ่ออกมาแค่ด้านเดียว พื้นที่ที่จะสัมผัสกับเส้นผมจึงไม่มากนัก

เคล็ดลับเพิ่มความสวย : หลายคนมักจะม้วนลอนแบบใดแบบหนึ่งทั่วทั้งศีรษะ แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความมีมิติให้กับตัวเอง แนะนำให้ลองผสมผสานทั้ง 2 สไตล์ดูนะคะ

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันการทำงานเป็นมิตรกับเส้นผม เช่น “ระบบไอออน” หรือ “เป่าลมเย็น”

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าความร้อนมักทำร้ายเส้นผมให้แห้งเสียได้ง่าย ดังนั้นหนึ่งในสิ่งที่ทุกคนควรคำนึงเวลาเลือกซื้อไดร์เป่าผม ไม่ว่าจะแบบหวีหรือธรรมดาก็ตาม คือ กลไกลการทำงานที่เป็นมิตรกับเส้นผม ส่วนจะมีฟังก์ชันใดบ้าง ผู้เขียนได้ลิสต์ให้อ่านง่ายขึ้นที่ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

ฟังก์ชันไอออน : ป้องกันไม่ให้เส้นผมชี้ฟูและบำรุงให้สุขภาพดี

ฟังก์ชันไอออน : ป้องกันไม่ให้เส้นผมชี้ฟูและบำรุงให้สุขภาพดี

ระบบนี้ไดร์จะปล่อยไอออนลบออกมาขณะใช้งาน โดยประจุเหล่านี้จะซึมลึกถึงเส้นผมเพื่อมอบความชุ่มชื้น ให้ผมเงางามและนุ่มสลวย ลดความเสี่ยงที่จะแห้งเสีย ทำให้ฟินิชลุคของคุณดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ควรเลือกรุ่นที่มีลมเป่าไม่แรงจนเกินไป เพราะโอกาสที่ความร้อนจะถูกส่งผ่านมาจนสัมผัสกับเส้นผมจะมากขึ้นตาม เสี่ยงต่อการแห้งเสียยิ่งกว่าเดิม เวลาเลือกซื้อจึงอย่าลึมคำนึงถึงจุดนี้ด้วยนะจ๊ะ เพื่อสุขภาพของเส้นผมในระยะยาว

ฟังก์ชันเป่าลมเย็น : ปกป้องเกล็ดผมและง่ายต่อการเซ็ต

ฟังก์ชั่นเป่าลมเย็น : ปกป้องเกล็ดผมและง่ายต่อการเซ็ต

แน่นอนว่าถ้าความร้อนทำร้ายเส้นผม ความเย็นก็จะให้ผลลัพธ์ในทางตรงกันข้ามค่ะ โดยจะทำให้เซลล์เกล็ดผมปิด เส้นผมจึงนุ่มและเปล่งประกายมากกว่าการไดร์ด้วยความร้อน เวลาสระผมผู้เชี่ยวชาญถึงแนะนำให้ใช้น้ำเย็นมากกว่านั่นเองค่ะ

เมื่อเส้นผมมีสุขภาพดีขึ้นแล้ว การเซ็ตทรงก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ลมเย็นยังช่วยให้ผมอยู่ทรงนานขึ้นอีกด้วยนะคะ ดังนั้นใครที่อยากให้รูปลักษณ์ดูดีตลอดทั้งวัน หลังจากเซ็ตผมด้วยความร้อนแล้ว ให้ย้ำอีกครั้งด้วยลมเย็น เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมที่จะอวดเสน่ห์ของคุณให้ทุกคนได้เห็นแล้วค่ะ

ถ้าต้องการไดร์ผมเป็นหลัก แนะนำให้เลือกรุ่นที่ใช้กำลัง 700 วัตต์

ถ้าต้องการไดร์ผมเป็นหลัก แนะนำให้เลือกรุ่นที่ใช้กำลัง 700 วัตต์

ปกติแล้วไดร์เป่าผมจะใช้กำลังวัตต์ราว ๆ 500-1,000 วัตต์ค่ะ ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น โดยรุ่นที่ใช้กำลังเยอะ ความร้อนก็จะมากตาม ทำให้เซ็ตผมหรือม้วนเป็นลอนได้ง่ายขึ้น แต่ก็ทำให้ผมถูกทำร้ายได้ง่ายขึ้นด้วยเหมือนกัน ดังนั้นกำลังไฟฟ้าที่พอเหมาะสำหรับการเป่าผมให้แห้งจึงควรมีค่าประมาณ 700 วัตต์ เวลาเลือกซื้อเพื่อน ๆ จึงควรเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตัวเองด้วยนะจ๊ะ

เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักประมาณ 300 กรัม เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย

เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักประมาณ 300 กรัม เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย

หลายคนเวลาเลือกซื้อคงไม่ค่อยคำนึงถึงเรื่องนี้กันสักเท่าไร แต่เวลาใช้งานจริง “น้ำหนัก” ของไดร์ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อการใช้งานมากเลยค่ะ เพราะถ้าเลือกรุ่นที่หนักหรือเบาเกินไป เวลาหยิบใช้ก็จะไม่สะดวก ยิ่งช่วงเช้า ๆ ที่ต้องเร่งรีบด้วยแล้วก็จะยิ่งวุ่นวายมากขึ้นไปอีก

รุ่นที่เพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อจึงควรมีน้ำหนักราว ๆ 300 กรัม และถ้าใครมีโอกาสได้ไปชอปปิงที่หน้าร้านเองเลย แนะนำให้ลองถือ เพื่อดูว่าหยิบจับถนัดมือไหม แต่ถ้าใครไม่สะดวกจริง ๆ ก็ไม่ต้องกังวลไป ในหัวข้อ 7 อันดับสินค้าที่น่าสนใจด้านล่างนี้ ผู้เขียนได้พูดถึงรายละเอียดในส่วนนี้ไว้ด้วยค่ะ

อย่าลืมคำนึงถึง “ราคา” : ใช้ทุกวันหรือเน้นเป่าแห้งอย่างเดียวเลือกรุ่นราคาย่อมเยา, ใช้ในวันพิเศษเลือกจากฟังก์ชัน

อย่าลืมคำนึงถึง "ราคา" : ใช้ทุกวันเลือกของถูก, ใช้ในวันพิเศษเลือกจากฟังก์ชั่น

เรทราคาของไอเทมชิ้นนี้มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันในการใช้งาน ถ้ามีออฟชันเยอะหน่อย ราคาก็จะสูงขึ้น แต่ถ้าการใช้งานทั่ว ๆ ไปราคาก็จะถูกลงมา ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องใช้เพื่อไดร์ผมหรือจัดแต่งทรงอย่างง่าย ๆ ทุกวัน แนะนำให้เลือกรุ่นที่ราคาย่อมเยา

ในทางกลับกัน ถ้าใครซื้อเพื่อใช้ในวันที่มีโอกาสพิเศษ เช่น ออกเดต, รับปริญญา หรือแม้แต่งานแต่งงานด้วยแล้ว ให้เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันการใช้งานครอบคลุม เช่น มีหลายหัวแปรงให้เปลี่ยน โดยเลือกให้เหมาะกับทรงผมและงบประมาณที่ตัวเองตั้งไว้ และอย่ายึดติดว่าหัวแปรงเยอะ=คุ้มเสมอไปนะคะ เพราะถ้าสุดท้ายแล้วคุณใช้อยู่ไม่กี่หัวก็จะเปลืองเงินโดยใช่เหตุอยู่ดีนั่นเองจ๊ะ

7 อันดับ ไดร์เป่าผม แบบหวี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ไม่น่าเชื่อกันใช่ไหมคะ ว่าแค่ไดร์เป่าผมแบบหวีแค่นี้จะมีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงมากขนาดนี้ แต่เพื่อความสวย เราต้องอย่าละเลยเชียวนะคะ ดังนั้นลำดับต่อไป เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ เพื่อน ๆ จะได้มีทรงผมที่สวยเก๋ไปอวดสายตาคนอื่นกัน แต่อย่าลืมนะคะ “เลือกสิ่งที่เหมาะกับเรา” มากกว่าจะยึดติดกับอันดับเพียงอย่างเดียว

7. Madami Wet To Dry 2in1

7. Madami Wet To Dry 2in1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,450 บาท

ใช้งานได้แม้ผมเปียก ตอบโจทย์ทั้งหนีบตรงและม้วนลอน

ใครที่ติดตามแต่ทีวีอาจจะไม่คุ้นหูกับแบรนด์นี้กันสักเท่าไร แต่ถ้าชื่นชอบการเล่นโซเชียลอาจจะเคยเห็นผ่านไอจีของดารากันบ้างค่ะ โดยรุ่นนี้มีความโดดเด่นที่สามารถใช้งานแม้ผมเปียก แถมยังมีหลายฟังก์ชัน ทั้งหนีบผมให้ตรงสลวยหรือจะม้วนลอนและเพิ่มวอลลุ่มให้ดูมีมิติมากขึ้นก็ได้ นอกจากนี้แกนผมยังหมุนได้ 360 องศา โดยสามารถปรับความร้อนได้ง่ายผ่านหน้าจอดิจิทัล

มาดูหีบห่อกันบ้าง ในเซ็ตประกอบไปด้วยฝาครอบกันร้อน กิ๊ฟ 1 คู่ ถุงผ้าใส่หวีและหวีสางผม ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งหลายคนที่ใช้จริงต่างบอกว่าใช้งานได้ดีไม่มีปัญหาและสามารถทำได้หลายทรง

6. Philips EssentialCare AirStyler HP8662

6. Philips EssentialCare AirStyler HP8662

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,490 บาท

ไดร์และม้วนผมในคราวเดียว สัมผันแกนได้ มีไอออนช่วยให้ผมนุ่มสลวย

อีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะสามารถเปลี่ยนหัวได้ 2 แบบ ทั้งหัวแบบไดร์เป่าผมทั่วไป มีระบบ ThermoProtect ที่เป่าผมด้วยอุณหภูมิพอเหมาะ และหัวแปรงที่ถูกออกแบบมาพิเศษเพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่เส้นผมจะพันอุปกรณ์เวลาม้วนผม ใช้กำลังไฟ 800 วัตต์ มาพร้อมฟังก์ชันเด่น ๆ  เช่น ลมเป่าเย็น ช่วยลดการแห้งเสียของเส้นผม, ไอออนลบช่วยปิดเกล็ดผม และปรับเปลี่ยนความเร็วและความร้อนได้หลายระดับ

การใช้งานของรุ่นนี้ก็ค่อนข้างสะดวกทีเดียวค่ะ เพราะสามารถไดร์ไปด้วย ม้วนผมไปด้วยได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าแกนจะร้อนจนลวกมือ อย่างไรก็ตาม บางคนยังบ่นว่าเสียงไดร์ดังและขนาดค่อนข้างใหญ่ จึงไม่เหมาะกับคนผมสั้น

5. Panasonic Hair Styler EH-KE16

5. Panasonic Hair Styler EH-KE16

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,290 บาท

พลังไอออนช่วยไดร์พร้อมหวีผมให้นุ่มสลวยโดยมีเสียงรบกวนน้อย

อีกหนึ่งรุ่นที่มีฟังก์ชัน Ionity ปล่อยประจุลบขณะใช้งาน ช่วยปิดเกล็ดเส้นผม ทำให้ผมยังคงกักเก็บความชุ่มชื้นในโครงสร้างได้ เส้นผมจึงนุ่มสลวยไม่แห้งเสีย มาพร้อมฟังก์ชันการควบคุมอุณหภูมิได้ 2 ระดับ และขณะใช้งานยังค่อนข้างเงียบ ด้วยเสียงเครื่องทำงานเพียงแค่ 59 เดซิเบลเท่านั้น นอกจากนี้ยังใช้กำลังไฟฟ้า 650 วัตต์ จึงเหมาะกับผู้ที่เน้นการไดร์ผมเป็นหลัก

หลายคนที่ซื้อไปต่างบอกว่าวัสดุแข็งแรงคงทน ใช้งานง่ายแม้เป็นคนผมสั้นก็ตาม ระบบการทำงานค่อนข้างเสถียร ทำให้อายุการใช้งานนาน อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ใช้ม้วนลอนไม่ได้นะจ๊ะ ได้แค่หวีรีดผมตรงอย่างเดียว

4. Panasonic EH-KA81

4. Panasonic EH-KA81

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,890 บาท

หัวแปรงมากถึง 6 แบบ ช่วยครีเอทได้หลายลุคและเสียงเครื่องยังเงียบเชียบ

ขยับมาดูรุ่นที่ราคาสูงขึ้นมานิดและมีหลายหัวแปรงขึ้นมาหน่อย โดยมีมากถึง 6 แบบ ทั้งหัวแบบเป่าเฉพาะที่หรือจะแบบม้วนลอนผม ช่วยให้คุณครีเอทได้หลายลุค อีกทั้งยังมาพร้อมปุ่มปรับอุณหภูมิได้ถึง 3 ระดับ และเสียงเงียบเพียง 59 เดซิเบล นอกจากนี้ด้ามจับก็ถูกออกแบบพิเศษให้จับถนัดมือ อำนวยความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

ด้านการใช้งาน คนที่ใช้จริงต่างบอกว่าวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงคงทนแ แกนม้วนร้อนเร็ว จึงช่วยประหยัดเวลาในการจัดแต่งทรงผม แถมยังมีกระเป๋าไว้เก็บหัวแปรงมาให้ด้วย ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวค่ะ

3. Philips StyleCare Airstyler HP8668

3. Philips StyleCare Airstyler HP8668

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,990 บาท

ครีเอทได้หลายลุค มีไอออนและเคราตินช่วยบำรุงผม หลังใช้แล้วไม่แห้งเสีย

นอกจากหน้าตาจะสวยเหมือนดอกกุหลาบแล้ว รุ่นนี้เขายังมีดีด้านอื่นอีกนะจ๊ะ โดยมีหัวแปรงให้เปลี่ยนตามใจชอบกันถึง 3 แบบ ไม่ว่าคุณจะอยากได้ผมลอน ผมตรง หรืออยากเป่าผมให้แห้งก็สามารถทำได้ทั้งนั้น อีกทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมด้วยการปล่อยไอออนลบและเคราตินขณะใช้ มาพร้อมฟังก์ชันลมเป่าเย็นและเทคโนโลยี Airstyler ที่หมุนแปรงได้ 2 ทิศทาง ทำให้ใช้งานสะดวกขึ้น โดยใช้กำลังไฟฟ้า 800 วัตต์

สำหรับการใช้งาน หลายคนบอกว่าเหมาะกับคนผมยาวและไม่หนามากนัก โดยสามารถใช้งานได้ง่าย ให้ผลลัพธ์ตามคำอวดอ้าง แต่บางคนยังบ่นว่าตัวล็อกหัวแปรงขยับเล็กน้อย แม้ไม่เปราะบางจนหลุด แต่ทำให้เกิดความรำคาญบ้างในบางจังหวะ

2. Lesasha Chic Magic Hot Air 3in1 LS0905

2. Lesasha Chic Magic Hot Air 3in1 LS0905

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,290 บาท

หัวแปรง 3 แบบ ปรับอุณหภูมิได้ มาพร้อมใบรับประกัน

ไดร์จัดแต่งทรงผมที่มาพร้อมหัวแปรง 3 แบบ ให้เพื่อน ๆ ได้ปรับเปลี่ยนตามความต้องการ ช่วยครีเอทได้หลายลุค จะเป่าหรือจัดแต่งทรงผมไปพร้อม ๆ กันด้วยก็ได้ มาพร้อมปุ่มปรับระดับอุณหภูมิ 2 ระดับ และใช้กำลังไฟ 1,000 วัตต์ นอกจากนี้สายไฟยังมีความยาวถึง 1.8 เมตร ช่วยให้ใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น และมีใบรับประกัน 2 ปี เหมาะกับการใช้ในทุกวัน

จากรีวิวผู้ที่ใช้จริงบอกว่าวัสดุบอบบางไปสักนิดนึง แต่คุณสมบัติโดยรวมสามารถทำได้ดี ใช้งานง่าย ร้อนเร็ว ช่วยเพิ่มวอลุ่มให้กับเส้นผมได้อย่างเป็นธรรมชาติ แต่บางคนยังบ่นว่าลมเบาไปหน่อย จึงต้องใช้เวลากว่าผมจะแห้งสักนิดนึง

1. Lesasha Power 4 Hot Air 1000W LS1089

1. Lesasha Tourmaline Professional 4 in 1 Hot Air Styler

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,490 บาท

หัวแปรง 4 แบบ มีระบบไอโอนิคช่วยปกป้องไม่ให้ผมเสีย มาพร้อมใบรับประกันถึง 2 ปี

หลายคนคงคุ้นเคยกับแบรนด์นี้กันดีอยู่แล้ว แต่ก่อนจะไปทำความรู้จักรุ่นนี้ต้องบอกก่อนว่าแบรนด์นี้มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้เยอะมากเลยค่ะ แนะนำให้เพื่อน ๆ จำชื่อรุ่นเอาไว้ให้ดี เวลาซื้อจะได้ไม่พลาด โดยรุ่นนี้จุดเด่นอยู่ที่มีหัวแปรงให้เปลี่ยนถึง 4 แบบ ครอบคลุมทั้งการไดร์ผมธรรมดาไปจนถึงม้วนลอน พร้อมปกป้องไม่ให้แห้งเสียด้วยระบบไอโอนิคและใช้กำลังไฟ 1000 วัตต์

ผลลัพธ์หลังใช้งานจริง หลายคนบอกว่าความร้อนกำลังดี ใช้งานง่ายและรวดเร็วทันใจ แต่บางคนยังบ่นว่าระบบไม่ค่อยเสถียร อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องกังวลไปค่ะเพราะรุ่นนี้เขามีใบรับประกัน 2 ปีเลยทีเดียว

ใช้ไดร์เป่าผมแบบหวีอย่างไรกันนะ?

ใช้ไดร์เป่าผมแบบหวีอย่างไรกันนะ?

เมื่อก่อนผู้เขียนก็เป็นอีกหนึ่งคนค่ะที่ไม่รู้วิธีใช้ที่ถูกต้อง ครั้งแรก ๆ ที่ลองจึงเสียเวลาอยู่นานพอสมควรเลย ในวันนี้เลยขอถือโอกาสนำเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ที่เป็นมือใหม่กันค่ะ โดยสามารถมีทรงผมสวย ๆ ได้ เพียงแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น

  1. ทิ้งผมให้หมาดพอประมาณแล้วแบ่งผมออกเป็นช่วงบนกับล่าง และแยกซ้ายกับขวา เพื่อการไดร์อย่างทั่วถึงและได้ทรงผมที่สมดุล
  2. จากนั้นเริ่มไดร์โดยเริ่มจากด้านข้าง > ด้านหลัง > หน้าม้า โดยใช้มืออีกข้างช่วยประคอง
  3. ตบท้ายด้วยการใช้ลมเย็นไดร์หรือม้วนย้ำอีกครั้ง เพื่อช่วยให้อยู่ทรงยาวนานขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ง่ายมากใช่ไหมเอ่ย เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะได้ทรงผมที่สวยเป๊ะถูกใจอย่างง่าย ๆ ไม่ต้องเผื่อเวลาการแต่งตัวเยอะกันแล้วค่ะ

บทส่งท้าย

ใครที่ตื่นเช้าขึ้นมาแล้วเบื่อกับทรงผมที่เหมือนกันในทุก ๆ วันของตัวเอง หรือมีเวลาแต่งตัวในตอนเช้าน้อย แนะนำให้ลองเลือกซื้อไดร์เป่าผมแบบหวีมาใช้ดูนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผมแห้งแล้ว ยังสามารถม้วนเป็นลอนเพื่อเพิ่มความมีมิติให้กับทรงผมได้อีกด้วย โดยควรเลือกรุ่นที่มีหัวแปรงที่ให้ผลลัพธ์ตามที่เราต้องการ มาพร้อมฟังก์ชั่นการทำงานที่ช่วยถนอมเส้นผม และมีน้ำหนักที่พอเหมาะ โดยที่ราคาไม่แพงจนเกินไป เพียงเท่านี้เราก็จะได้สินค้าที่เหมาะกับตัวเองกันแล้วค่ะ

แม้ว่าเราจะเลือกรุ่นที่ทำร้ายเส้นผมน้อยที่สุดแล้ว แต่ก็ไม่ควรละเลยการบำรุงเพิ่มเติมนะคะ แนะนำให้ซื้อน้ำมันใส่ผมหรือสเปรย์สูตรที่ช่วยปกป้องความร้อนจากการไดร์มาชโลมเส้นผมให้ทั่วก่อนใช้ เพื่อช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและบาดเจ็บจากการสัมผัสความร้อนน้อยลง

Popular Posts