• 10 อันดับ เมคอัพเบส ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ เมคอัพเบส ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ เมคอัพเบส ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ เมคอัพเบส ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ เมคอัพเบส ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ เมคอัพเบส ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจที่ทำให้เมคอัพสวย ๆ ต้องหลุดลอกนั่นก็คือ “ความมัน” เพราะความมันทำให้เครื่องสำอางต่าง ๆ ที่เราอุตส่าห์แต่งมาต้องหลุดลอกและเป็นคราบ ฉะนั้น เราจึงเลยต้องหาตัวช่วยด้วยการเลือกใช้เครื่องสำอางให้ตรงกับสภาพผิว ซึ่งเมคอัพแต่ละตัวนั้นก็มีด้วยกันหลายไอเทม แต่ในวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “เมคอัพเบส” เครื่องสำอางที่ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงรองพื้นกันค่ะ

ตามปกติแล้ว เมคอัพเบสมีหลายสี เช่น สีเขียว สีม่วง สีส้ม สีชมพู หรือแม้แต่สีเบจทั่วไปเหมือนรองพื้น จึงทำให้มือใหม่เกิดความสับสนไม่รู้ว่า ควรจะเลือกเมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี ? ดังนั้น ก่อนอื่นทางเราขอแนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกเมคอัพเบสซึ่งจะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกเมคอัพเบสให้เข้ากับผิวของตนเอง จากนั้นในลำดับถัดมาจะเป็นสินค้า “10 อันดับ เมคอัพเบส ถูกและดี ” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติและการรีวิว เพื่อให้ทุกคนมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ และสามารถซื้อ เมคอัพเบสที่เหมาะกับตนเองกันได้ค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 10-07-2021
 • 2,081 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เมคอัพเบสหรือเบสรองพื้นคืออะไร ?

เมคอัพเบสหรือเบสรองพื้นคืออะไร ?

เครื่องสำอางเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสร้างความมั่นใจและทำให้ผิวหน้ากลับมาสวยใสอีกครั้ง เพื่อให้เมคอัพของคุณติดทนยาวนานขึ้น สิ่งแรกที่จำเป็นต้องใช้หลังลงกันแดดเสร็จนั่นก็คือ "เมคอัพเบส" นั่นเองค่ะ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า แท้จริงแล้วผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วยในเรื่องของอะไรได้บ้าง? เมคอัพเบสคือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปูพื้นผิวให้มีความสวย พร้อมช่วยปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ หรือมีความขรุขระให้กลับมีผิวที่เรียบเนียนและสว่างขึ้น 


โดยเมคอัพเบสที่นิยมใช้กันมีทั้งแบบลิขวิดและแบบครีม ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ เมคอัพเบสยังถูกออกแบบมาให้ใช้ก่อนลงรองพื้น หรือจะข้ามขั้นตอนโดยไม่ต้องลงรองพื้นเลยก็ได้ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพช่วยคุมความมัน ให้ความชุ่มชื้นและช่วยอำพรางร่องรอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี จึงกลายเป็นเมคอัพไอเทมที่หลายคนขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ

เมคอัพเบสและไพรเมอร์ทำหน้าที่แตกต่างกันอย่างไร

เมคอัพเบสและไพรเมอร์ทำหน้าที่แตกต่างกันอย่างไร

ยังคงมีหลายคนสับสนว่า เมคอัพเบสกับไพรเมอร์ต่างกันอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนกันค่ะ เมคอัพเบสคือ เบสรองพื้นมีทั้งแบบลิขวิดและแบบครีมให้การปกปิดได้ในระดับปานบางเบาถึงปานกลาง ซึ่งสามารถกลบความคล้ำและรอยแดงได้ดี อีกทั้งมีหลายสีให้เลือกตามสภาพผิว เช่น สีแดง สีเขียว สีส้ม สีชมพู สีเหลือง และสีม่วง 


ไพรเมอร์คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเตรียมผิวก่อนลงเมคอัพเบส จะมีเนื้อที่หนึดและขุ่นใส โดยมีส่วนผสมของซิลิโคนทำหน้าที่เกาะยึดและอำพรางปัญหาผิว เช่น รูขุมขนและริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้น พร้อมทั้งช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ดังนั้น การใช้เมคอัพเบสและไพรเมอร์แม้จะมีหน้าที่ต่างกันอยู่บ้าง แต่หากคุณมีปัญหาผิวแบบไหน สามารถเลือกใช้ได้อย่างใดอย่างหนึ่งตามความเหมาะสม หรือจะใช้ควบคู่กันก็ไม่มีปัญหาค่ะ

วิธีการเลือกเมคอัพเบสสูตรควบคุมความมัน

เมคอัพเบสคือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเตรียมผิวก่อนลงรองพื้น ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน พร้อมทั้งปรับสีผิวไปในตัว แต่การเลือกเมคอัพเบสดี ๆ สักชิ้นนั้น หากไม่มีข้อมูลมาประกอบการตัดสินใจ อาจทำให้ตัดสินใจกันลำบาก ดังนั้น เพื่อให้คุณได้เมคอัพเบสที่ตรงใจ เราจึงรวบรวมข้อมูลมาให้ได้ลองพิจารณากันค่ะ

เลือกจากสภาพผิวของเรา

ร่างกายของคนเราแต่ละคนจะผลิตน้ำมัน (Sebum) ออกมาเคลือบชั้นผิวไม่เท่ากัน ทุกคนจึงควรเลือกซื้อเมคอัพเบสให้เหมาะสมตามสภาพผิวหน้าของตนเอง ซึ่งจะมีเมคอัพเบสชนิดไหนบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

เมคอัพเบสสำหรับผิวมัน : เลือกเมคอัพเบสสูตร Oil Free

เมคอัพเบสสำหรับผิวมัน : เลือกเมคอัพเบสสูตร Oil Free
ธรรมชาติของคนผิวมันจะมี Sebum เคลือบผิวในปริมาณมากอยู่แล้ว จึงควรหลีกเลี่ยงเมคอัพเบส หรือเครื่องสำอางอื่น ๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะยิ่งเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากเกินไป เสี่ยงต่อการอุดตันและมันเยิ้มมากกว่าเดิม นอกจากนี้ ควรเลือกเมคอัพเบสสูตร Oil Free ซึ่งช่วยควบคุมความมัน และไม่ก่อให้เกิดความมันเพิ่มที่ผิว

อีกทั้งหากมีสารที่มีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน เช่น Vitamin B6, Bentonite, Dimethicone, Cyclopentasiloxane, Cyclomethicone และ Silica จะช่วยทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียน ไม่มันเยิ้มและไม่หลุดลอกระหว่างอีกด้วยค่ะ

เมคอัพเบสสำหรับผิวผสม : เลือกเบสสำหรับทาเฉพาะจุด

เมคอัพเบสสำหรับผิวผสม : เลือกเบสสำหรับทาเฉพาะจุด
ผิวผสมนั้นเป็นผิวที่มีความสมดุล แต่ใครจะรู้ว่าแท้ที่จริงแล้วกลับมีความแห้งภายในผิว ทำให้ผิวบริเวณช่วงแก้ม หรือใบหน้ามีความแห้งขาดน้ำ ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการเลือกเมคอัพเบสที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ผสมพร้อมกับส่วนผสมที่คุมมัน โดยควรเลือกรุ่นที่มีสารบำรุงผิวอย่างเช่น Glycerin, Squalane, Soybean extract หรือสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติที่มอบความชุ่มชื้นและทำให้ผิวดูกระจ่างใส 

อย่างไรก็ตาม คุณสามารถใช้เมคอัพเบสทาเฉพาะจุดที่กังวล เช่น บริเวณที่แห้ง หรือจุดที่ต้องการคุมความมันโดยไม่จำเป็นต้องทาทั้งหน้า เพราะหากทาเมคอัพเบสคุมมัน หรือแบบให้ความชุ่มชื้นทั่วใบหน้าแล้ว อาจทำให้ผิวของคุณแทนที่จะดูสมดุลกลับยิ่งทำให้ดูแห้ง หรือชุ่มฉ่ำมากเกินไปค่ะ

เมคอัพเบสสำหรับผิวแห้ง : เลือกเมคอัพเบสที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์

เมคอัพเบสสำหรับผิวแห้ง : เลือกเมคอัพเบสที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์

ผิวแห้งเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้ผิวดูไร้ชีวิตชีวา ลอกเป็นขุย หรือมักจะแต่งหน้าไม่ค่อยติด ปัญหานี้ทำให้หลายคนต้องกลัดกลุ้มใจอย่างมาก ดังนั้น แนะนำให้ใช้เมคอัพเบสที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นและทำให้ผิวดูสุขภาพดี โดยควรเลือกส่วนผสมที่เน้นให้ความชุ่มชื้นเป็นลำดับต้น ๆ ได้แก่ Aqua, Sodium Hyaluronate, Glycerin, Squalane, Shea Butter, Pentylene Glycol เป็นต้น


ทั้งนี้ ไม่ควรเลือกส่วนผสมที่มีสารควบคุมความมันอยู่ในลำดับต้น ๆ นะคะ เพราะจะทำให้ผิวของคุณยิ่งแห้งและทำให้น้ำมันในผิวผลิตออกมามากเป็นพิเศษ ซึ่งอาจทำให้เมคอัพเกิดเป็นคราบและหลุดลอกได้ อีกทั้งเมื่อเวลาผ่านไปผิวของคุณจะยิ่งดูแห้งกร้านและเกิดเป็นริ้วรอยได้ค่ะ

เลือกเมคอัพเบสที่ไม่มีสารอุดตันรูขุมขน

เลือกเมคอัพเบสที่ไม่มีสารอุดตันรูขุมขน

การเลือกเมคอัพเบสให้ถูกใจนั้นไม่ว่าจะหญิง หรือชายย่อมมีความต้องการให้ผิวของตนเองดูเรียบเนียนและสมบูรณ์มากที่สุด แต่หากผิวของคุณมีแนวโน้มเป็นสิว หรืออุดตันง่ายแล้ว การเลือกเมคอัพเบสที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวอาจทำให้ผิวเกิดปัญหาตามมาได้ 


ฉะนั้น ควรหลีกเลี่ยงส่วนประกอบของซิลิโคน น้ำหอม สี หรือเมคอัพเบสแบบกันน้ำ เพราะหากทำความสะอาดผิวหน้าไม่ดี อาจเกิดการอุดตันและเป็นสิวตามมาได้ หรือควรเลือกเมคอัพเบสกึ่งเวชสำอางที่ผ่านการตรวจสอบแล้วว่า ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง หรือการอุดตันผิวจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ อีกทั้งควรเน้นเมคอัพเบสที่มีส่วนผสมของแร่มิเนอรัล หรือแบบ Oil Free เพื่อให้ผิวไร้ความมันและลดการอุดตันของผิวกันนะคะ

เลือกเมคอัพเบสถูกและดีจากเซเว่น

เลือกเมคอัพเบสถูกและดีจากเซเว่น

ใครจะรู้ว่าเซเว่นมีของถูกและคุณภาพดีอยู่หลายชิ้น อย่างเช่นเครื่องสำอางก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นิยมในหมู่วัยทีน รวมไปถึงวัยทำงาน ซึ่งเมคอัพเบสนั้นก็จัดอยู่ในเครื่องสำอางที่ขายดีในเซเว่นเลยล่ะค่ะ เพราะด้วยประสิทธิภาพที่สามารถเทียบได้กับเมคอัพเบสราคาแพง ๆ แถมมีแบบซองให้เลือกใช้กันอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่า-คุ้มราคากันอย่างมาก 


สำหรับยี่ห้อที่อยากแนะนำ ได้แก่ Cathy Doll CC Cream Speed White SPF 50 PA+++, Cosluxe CC Cream Matte & Glow Highlighters หรือจะเป็น Mille Super Whitening Rose Green Base ซึ่งในแต่ละผลิตภัณฑ์นั้นเป็นเมคอัพเบสยอดฮิตที่ครองใจคนทุกวัย หากไม่อยากเอ้าท์ลองมาใช้เมคอัพเบสในเซเว่นกันดูสิคะ แล้วคุณจะพบว่า ยังมีเมคอัพเบสดี ๆ อีกหลายยี่ห้อที่น่าลองและไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ

10 อันดับ เมคอัพเบส ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลายคนคงรู้แล้วว่าลักษณะของเมคอัพเบสที่เหมาะกับตนเองต้องเป็นอย่างไร และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ

10
เหมาะกับผิวผิวมันและผิวผสม
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญCyclopentasilaxane, Glycerin, Zinc Oxide, Silica และสารสกัดจากมะพร้าว
สูตร Oil Free
มีส่วนผสมของสารกันแดด
มีจำหน่ายในเซเว่นx
9
เหมาะกับผิวผิวมันและผิวผสม
ปริมาณ37 g
ส่วนผสมสำคัญกรดไฮยาลูรอนิค เซราไมด์ สารสกัดคาโมมายล์และ Lipidure
สูตร Oil Free
มีส่วนผสมของสารกันแดด
มีจำหน่ายในเซเว่นx
8
เหมาะกับผิวผิวมัน
ปริมาณ40 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากคอตตอน และโคลนฮาวายเอี้ยน
สูตร Oil Free
มีส่วนผสมของสารกันแดด
มีจำหน่ายในเซเว่นx
7
เหมาะกับผิวผิวมันและผิวผสม
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญกรดไฮยาลูรอนิคและ BG
สูตร Oil Free
มีส่วนผสมของสารกันแดด
มีจำหน่ายในเซเว่นx
6
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญกลีเซอรีน และสารสกัดจากดอกไม้หลายชนิด
สูตร Oil Free
มีส่วนผสมของสารกันแดด
มีจำหน่ายในเซเว่นx
5
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญLa Roche-Posay Thermal Water, Venuceane และ Vitamin E
สูตร Oil Free
มีส่วนผสมของสารกันแดด
มีจำหน่ายในเซเว่นx
4
เหมาะกับผิวผิวแห้ง
ปริมาณ35 g
ส่วนผสมสำคัญกรดไฮยาลูโรนิคและมอยเจอร์ไรเซอร์
สูตร Oil Freex
มีส่วนผสมของสารกันแดด
มีจำหน่ายในเซเว่นx
3
เหมาะกับผิวผิวมันและผิวผสม
ปริมาณ7 ml
ส่วนผสมสำคัญไม่ระบุ
สูตร Oil Free
มีส่วนผสมของสารกันแดด
มีจำหน่ายในเซเว่น
2
เหมาะกับผิวผิวมันและผิวผสม โดยเฉพาะผิวหมองคล้ำและมีรอยแดง
ปริมาณ6 g และ 30 g
ส่วนผสมสำคัญRosa Damascena Flower Water, Rice Bran และ Whitening Moringa Pterygosperma Seed
สูตร Oil Free
มีส่วนผสมของสารกันแดด
มีจำหน่ายในเซเว่น
1
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง อาร์บูตินและสารสกัดจากชะเอมเทศ
ปริมาณ7ml และ 50 ml
ส่วนผสมสำคัญChromabright, Sodium Hyaluronate, Dipotassium Glycyrrhizate, Rosmarinus Officinalis Extract, Chamomile Recutita Flower Extract และ Arbutin
สูตร Oil Freex
มีส่วนผสมของสารกันแดด
มีจำหน่ายในเซเว่น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า เมคอัพเบส ถูกและดี

รูปสินค้า
1
CATHY DOLL CC Cream SPF50+ PA+++ 50ml Speed White เมคอัพเบส ถูกและดี 1

CATHY DOLL

2
MILLE Super Whitening Rose Green Base SPF30 PA++ เมคอัพเบส ถูกและดี 1

MILLE

3
COSLUXE CC Cream Matte & Glow Cream HighlighterI เมคอัพเบส ถูกและดี 3

COSLUXE

4
ETUDE HOUSE Face Blur Moisturizing เมคอัพเบส ถูกและดี 1

ETUDE HOUSE

5
LA ROCHE-POSAY Uvidea Anthelios Tone-Up Rosy SPF50+ PA++++ เมคอัพเบส ถูกและดี 1

LA ROCHE-POSAY

6
3CE Back To Baby Make Up Base เมคอัพเบส ถูกและดี 4

3CE

7
BIORE UV Oil Control Base UV เมคอัพเบส ถูกและดี 1

BIORE

8
THE FACE SHOP Air Cotton Make Up Base เมคอัพเบส ถูกและดี 1

THE FACE SHOP

9
KISS Mat Chiffon UV Whitening Base เมคอัพเบส ถูกและดี 1

KISS

10
MERREZ’CA Skin Up Water Base เมคอัพเบส ถูกและดี 1

MERREZ’CA

ชื่อสินค้า

CC Cream SPF50+ PA+++ 50ml Speed White เมคอัพเบส ถูกและดี

Super Whitening Rose Green Base SPF30 PA++ เมคอัพเบส ถูกและดี

CC Cream Matte & Glow Cream HighlighterI เมคอัพเบส ถูกและดี

Face Blur Moisturizing เมคอัพเบส ถูกและดี

Uvidea Anthelios Tone-Up Rosy SPF50+ PA++++ เมคอัพเบส ถูกและดี

Back To Baby Make Up Base เมคอัพเบส ถูกและดี

UV Oil Control Base UV เมคอัพเบส ถูกและดี

Air Cotton Make Up Base เมคอัพเบส ถูกและดี

Mat Chiffon UV Whitening Base เมคอัพเบส ถูกและดี

Skin Up Water Base เมคอัพเบส ถูกและดี

คุณสมบัติ

บอกลาผิวแห้ง กักเก็บความชุ่มชื้น ให้ผิวสวยนวลเนียนน่าสัมผัส

ผิวดูเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย กันน้ำ พร้อมปรับผิวให้กระจ่างใส

เนื้อบางเบา ผิวแมตต์แบบผ่องโกลว์ ผิวสวยได้ไม่ต้องง้อแป้งฝุ่น

ผิวสวยเด้ง ฉ่ำโกลว์ เนียนกิ๊ก กระจายแสงให้ดูนวลเนียนและมีมิติ

ใช้เป็นกันแดดและเมคอัพเบส ไร้สารเติมแต่ง ลดการระคายเคือง

ผิวไม่มันเพิ่ม ลดเลือนรอยแดง ช่วยปรับให้ผิวดูโดดเด่นและขาวใส

ค่ากันแดดสูง ดูดซับความมัน ปกป้องริ้วรอย เหมาะใช้กลางแจ้ง

โคลนฮาวายเอี้ยนช่วยคุมมัน บางเบา สบายผิวและปรับผิวให้ใส

คุมความมัน ชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากคาโมมายล์ ไม่อุดตันรุขุมขน

ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปรับผิวคล้ำให้ดูสม่ำเสมอ

ราคาเริ่มต้น275 บาท695 บาท59 บาท650 บาท990 บาท790 บาท650 บาท269 บาท699 บาท690 บาท
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง อาร์บูตินและสารสกัดจากชะเอมเทศ ผิวมันและผิวผสม โดยเฉพาะผิวหมองคล้ำและมีรอยแดงผิวมันและผิวผสมผิวแห้งทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวเป็นสิวและแพ้ง่ายทุกสภาพผิวผิวมันและผิวผสมผิวมันผิวมันและผิวผสมผิวมันและผิวผสม
ปริมาณ7ml และ 50 ml6 g และ 30 g7 ml35 g30 ml30 ml30 ml40 ml37 g30 ml
ส่วนผสมสำคัญChromabright, Sodium Hyaluronate, Dipotassium Glycyrrhizate, Rosmarinus Officinalis Extract, Chamomile Recutita Flower Extract และ ArbutinRosa Damascena Flower Water, Rice Bran และ Whitening Moringa Pterygosperma Seedไม่ระบุกรดไฮยาลูโรนิคและมอยเจอร์ไรเซอร์La Roche-Posay Thermal Water, Venuceane และ Vitamin Eกลีเซอรีน และสารสกัดจากดอกไม้หลายชนิดกรดไฮยาลูรอนิคและ BGสารสกัดจากคอตตอน และโคลนฮาวายเอี้ยนกรดไฮยาลูรอนิค เซราไมด์ สารสกัดคาโมมายล์และ LipidureCyclopentasilaxane, Glycerin, Zinc Oxide, Silica และสารสกัดจากมะพร้าว
สูตร Oil Freexx
มีส่วนผสมของสารกันแดด
มีจำหน่ายในเซเว่นxxxxxxx
ลิงค์สินค้า

วิธีลดความมันของผิวหน้า

เพื่อน ๆ หลายคนคงใฝ่ฝันอยากมีผิวที่เพอร์เฟคและไร้ความมันกันใช่ไหมคะ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเคล็ดลับการดูแลผิวหน้ามาให้อ่านกันแล้วค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันได้เลย

คืนความชุ่มชื้นให้กับผิว

คืนความชุ่มชื้นให้กับผิว
ตามที่เราได้เกริ่นกันไปแล้วว่า “ความแห้ง” ของผิวชั้นในเป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายคิดว่ายังขาดความชุ่มชื้น จึงเร่งผลิต Sebum ออกมาเคลือบผิว ยิ่งถ้าเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ขจัดความมันมากเกินไป ก็จะยิ่งกระตุ้นให้ต่อมไขมันทำงานมากขึ้นอีก คราวนี้แทนที่หน้าจะหายมัน ดันยิ่งมันมากกว่าเดิมอีกค่ะ ดังนั้น จึงควรบำรุงผิวด้วยโลชั่นที่มีมอยเจอไรเซอร์อย่างพอเหมาะ เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยควรทาบำรุงก่อนนอนและก่อนแต่งหน้า เพียงเท่านี้สุขภาพผิวของคุณก็จะดีขึ้นแล้วล่ะค่ะ

รู้หรือไม่ : นอกจากสกินแคร์แล้ว คลีนซิ่งและอุปกรณ์ทำความสะอาดผิวหน้าก็มีผลด้วยเช่นกัน เพื่อน ๆ ควรเลือกรุ่นที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน และยังกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้อยู่ ไม่ใช่ว่าล้างเสร็จแล้วหน้าแห้งตึง หรือลูบแล้วหน้าดูแห้งจนเกินไปนะคะ

ระมัดระวังการทานอาหาร

ระมัดระวังการทานอาหาร

ไม่น่าเชื่อกันเลยใช่ไหมคะว่า อาหารเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวของคุณมันด้วย เพราะของหวาน ของมัน และของทอด หรือแม้แต่กาเฟอีน ถ้าทานมากจนเกินไปจะยิ่งกระตุ้นให้ต่อมไขมันหลั่ง Sebum ออกมามากขึ้น ฉะนั้น จึงควรระมัดระวังทาน หรือดื่มในปริมาณที่พอเหมาะกันด้วยนะคะ ในทางตรงกันข้าม อาหารที่ช่วยยับยั้งการทำงานของต่อมไขมัน คือ “อาหารที่มีกากใยและวิตามินสูง” เช่น ผักและผลไม้ ดังนั้น ใครที่กังวลเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ แนะนำให้หันมาทานสลัดกันมากขึ้น จะได้มีผิวสวยไว้ชื่นชมกันยังไงล่ะคะ

อาบน้ำอุ่นเพื่อกระตุ้นกระบวนการทำงานของเซลล์ผิว

อาบน้ำอุ่นเพื่อกระตุ้นกระบวนการทำงานของเซลล์ผิว

เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนเกือบจะทั้งปี หลายคนคงจะชอบอาบน้ำเย็นด้วยฝักบัวเป็นประจำกันใช่ไหมคะ แต่เพื่อให้ผิวได้รับการกระตุ้น ลองสับเปลี่ยนมาอาบน้ำอุ่นกันดู โดยควรใช้อุณหภูมิประมาณ 35 - 38 องศาเซลเซียล เพื่อกระตุ้นให้ Metabolism หรือกระบวนการทำงานของเซลล์ผิวดีขึ้น ทำให้รูขุมขนเปิด ชะล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมไปถึงขจัดความมันที่ผิวออกไปอย่างหมดจด สิ่งสำคัญหลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว อย่าลืมทาโลชั่นเพื่อเพิ่มมอยเจอไรเซอร์ให้กับผิว จะได้มีผิวที่นุ่มชุ่มชื้นปราศจากความแห้งกร้านกันค่ะ

บทส่งท้าย

เพราะผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน จึงควรเลือกเมคอัพเบสให้ตรงกับสภาพผิวของตนเอง นอกจากนี้ ควรเลือกดูส่วนผสมและผลลัพธ์ของผิวที่ได้ ถ้าหากเลือกเมคอัพเบสที่ไม่ตรงกับผิวมา อาจทำให้ฟินิชลุคที่ออกมาดูไม่สวยและขาดความสมบูรณ์ของผิวไป อีกทั้งเพื่อให้ผิวดูสวยอย่างไร้ที่ติ อย่าลืมทำความสะอาดผิวให้สะอาด บำรุงอย่างพอเหมาะและเลือกทานแต่ของที่มีประโยชน์ จะได้มีผิวที่สดใสและห่างไกลสิวกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำหอม Jo Malone กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำหอม Jo Malone กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่า สาว ๆ หนุ่ม ๆ สายน้ำหอมต้องเคยได้ยินชื่อ Jo Malone London ซึ่งเป็นแบรนด์ดังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวกันมาบ้างอย่างแน่นอน สินค้าของแบรนด์นี้เป็นประเภท Cologne ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมไม่มากเท่ากับประเภทอื่น ๆ จึงมีกลิ่นบางเบา ไม่ฉุน สามารถฉีดหลายกลิ่นผสมกันได้ แถมยังมีการแบ่งหมวดหมู่ให้เราเลือกตามอิมเมจของตัวเองได้แบบง่าย ๆ โดยมีการลำดับกลิ่นตั้งแต่ Fresh (สดชื่น) ไปจนถึง Warm (อบอุ่น) และด้วยความใส่ใจในรายละเอียดนี้ จึงทำให้ Jo Malone ได้รับความนิยมสูง จนกลายเป็นแบรนด์โปรดในใจของหลาย ๆ คนแต่ด้วยรุ่นหรือกลิ่นจำนวนมากมายเหลือเกิน ทำให้หลายคนไม่รู้ว่ากลิ่นไหนหอม และเลือกไม่ถูกว่าควรจะใช้กลิ่นไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำทุกเรื่องราวที่คุณควรรู้ตั้งแต่วิธีการเลือกน้ำหอม ราคา รวมไปถึง 10 อันดับน้ำหอม Jo Malone รุ่นยอดนิยม มาฝากไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,820 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ริมฝีปาก’ เป็นส่วนที่สำคัญของใบหน้าไม่น้อยไปกว่าผิวของเรานี่แหละค่ะ แต่กลับเป็นส่วนที่หลายคนมักจะมองข้ามและลืมที่จะบำรุง ทำให้เกิดปัญหาริมฝีปากแห้งแตก หรือริมฝีปากคล้ำตามมาได้ ซึ่งอันที่จริงแล้ว การมีริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้นเรียบเนียนเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูสุขภาพดีจากภายในแล้ว ยังช่วยให้ทาลิปสติกได้สวยและติดทนนานขึ้นอีกด้วยปัญหาที่เกิดกับริมฝีปากส่วนใหญ่อาจเกิดจากการขาดน้ำ, ขาดวิตามิน หรือการโดนแสงแดดบ่อยก็ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีข้อมูลและเคล็ดลับในการเลือกลิปมันสำหรับเน้นให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากมาแบ่งปันให้ทุกคนโดยเฉพาะ เพื่อที่จะได้เลือกลิปมันดี ๆ ที่เหมาะกับตนเองไว้สักแท่ง มาบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นและดูมีสุขภาพดีกันไปนาน ๆ ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แสงแดดเป็นศัตรูตัวร้ายที่ทำลายผิวของเราอยู่เสมอ ยิ่งถ้าหากเราไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดแล้วก็ยิ่งจะทำให้เราต้องพบเจอกับปัญหาผิวเสื่อมสภาพและคล้ำเสียได้ง่าย ซึ่งผลิตภัณฑ์กันแดดที่เรารู้จักกันก็มีหลายรูปแบบ และแน่นอนว่ามีครีมกันแดดประเภทหนึ่งที่น่าจะถูกใจสาว ๆ นั่นก็คือ ครีมกันแดดผสมรองพื้น ที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดพร้อมกับปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียนไปในตัว เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์เร่งรีบเป็นอย่างมากค่ะซึ่งครีมกันแดดผสมรองพื้นนั้นก็มีวางจำหน่ายอยู่มากมาย แต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัส ค่าสารกันแดดและคุณสมบัติอื่น ๆ วันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณได้รู้จักกับครีมกันแดดผสมรองพื้นกันมากขึ้น โดยทางทีมงานได้รวบรวม 10 อันดับ ครีมกันแดดผสมรองพื้น ขายดี และนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมกันแดดผสมรองพื้นมาฝาก เพื่อให้คุณได้นำไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน NARS สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บลัชออน NARS สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  บลัชออนเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ช่วยเปลี่ยนผิวหน้าที่ดูซีดไร้ชีวิตชีวา ให้กลับมาดูเปล่งปลั่งและดูมีสุขภาพดี ซึ่งเมื่อพูดถึงบลัชออนแล้ว หนึ่งในแบรนด์ที่มักจะติดอันดับยอดนิยมอยู่เสมอก็คือ แบรนด์ NARS นั่นเองค่ะ สาว ๆ หลายคนต่างก็ตกหลุมรักบลัชออนจาก NARS เพราะมีหลายเฉดสีและหลายเนื้อสัมผัสให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นบลัชออนเนื้อฝุ่น บลัชออนเนื้อครีม หรือแม้แต่บลัชออนแบบลิควิด บลัชออน NARS นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นให้เลือกใช้ ซึ่งมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของเฉดสีและลักษณะของบลัชออน โดยในแต่ละรุ่นนั้นก็จะเน้นลุคเป็นธรรมชาติ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเข้ากับสภาพผิวและเมคอัพลุคที่เราต้องการ? วันนี้เราจึงขอนำเสนอข้อมูลสาระน่ารู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกบลัชออน NARS มาแชร์ให้ทุกคนอ่านกัน อีกทั้งยังได้รวบรวมบลัชออน NARS สีไหนสวย จากสาว ๆ ที่ใช้งานจริงมาฝากไว้เป็นไอเดียให้ทุกคนอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,669 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง YSL อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง YSL อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเอ่ยถึงแบรนด์ Hi-end ระดับโลกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟชั่นเครื่องหนัง การแต่งกาย รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ความสวยความงาม คงต้องมีชื่อ YSL หรือ Yves Saint Laurent (อีฟว์ แซ็ง โลร็อง) เป็นหนึ่งใน Hot List อย่างแน่นอน เพราะ YSL ถือเป็นแบรนด์ที่ยืนหนึ่งในวงการแฟชั่นระดับโลกที่อยู่ยงคงนิรันดร์และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานมาก ๆ ไม่เพียงแค่ในโซนยุโรปหรืออเมริกาเท่านั้น แต่ยังขยายอาณาจักรมาถึงแถบเอเชียบ้านเราด้วย วันนี้ทีมงานของเราจึงขอหยิบยกเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้มาฝากกัน โดยที่จะมาเจาะลึกในส่วนเมคอัพไอเทมกันค่ะ เชื่อว่าสาวไทยทุกคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับตัวอักษร YSL กันอยู่แล้ว เพราะเป็นโลโก้โดดเด่นของแบรนด์ที่สลักไว้เป็นเอกลักษณ์บนทุกไอเทม แต่ใครที่ยังไม่เคยลองใช้เลยสักครั้ง อาจจะยังไม่ทราบว่าแบรนด์นี้เค้ามีดีอย่างไรและมีเครื่องสำอางตัวไหนที่ฮอตฮิตติดกระแสบ้าง วันนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ เครื่องสำอางแบรนด์ YSLรุ่นยอดนิยมมาฝากกัน รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ YSL อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,250 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Oriental Princess อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020 สกินแคร์ก็ใช่ เครื่องสำอางก็โดน น้ำหอมก็ติดทน
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Oriental Princess อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020 สกินแคร์ก็ใช่ เครื่องสำอางก็โดน น้ำหอมก็ติดทน
  โอเรียนทอล พริ้นเซส (Oriental Princess) หนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางที่สาวไทยคุ้นเคยกันมานาน ด้วยคอนเซปต์ที่หลายคนจำได้ว่า "เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย" โดยผลิตภัณฑ์ Oriental Princess มีให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มดูแลผิวหน้า ดูแลผิวกาย หรือแม้แต่ดูแลเส้นผม นอกจากนี้ก็ยังมีกลุ่มเครื่องสำอาง ซึ่งแต่ละประเภทนั้นมีหลายสูตรให้เลือกซื้อ อย่างไรก็ตาม ความหลากหลายนี้อาจจะทำให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อไม่ถูกหรือเสียเวลาไปกับการหาข้อมูลนาน วันนี้เราจึงได้สรุปวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Oriental Princess ที่สั้นกระชับและเข้าใจง่ายมาให้อ่านกันและอีกหนึ่งหัวข้อที่ขาดไม่ได้เลย คือ "10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Oriental Princess แนะนำ" เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น แอบกระซิบว่าแต่ละอันดับน่าใช้ทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเซรั่มวิตามินซี บลัชออน น้ำมันใส่ผม หรือลิปทิ้นต์ ถ้าอยากรู้รายละเอียดมากขึ้น ต้องติดตามอ่านจนจบเลยนะคะ จะได้ไม่พลาดหัวข้อไหนไป
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,346 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทำเล็บเจล ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำเล็บสวย ติดทนนาน ราคาถูก
  10 อันดับ ทำเล็บเจล ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำเล็บสวย ติดทนนาน ราคาถูก
  การดูแลร่างกายให้สวยงามเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสุขให้ตัวเองได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว แต่งหน้า ดูแลเส้นผม รวมไปถึงการทำเล็บด้วยเช่นกัน แต่การทาสีเล็บด้วยยาทาเล็บทั่วไปอาจหลุดล่อนง่ายและไม่คงทนเท่าไรนัก ทำให้หลายคนนิยมหันมา “ทำเล็บเจล” แทน ซึ่งการทำเล็บเจลแตกต่างจากการทำเล็บธรรมดาตรงที่สีทาเล็บเจลมีการผสมเจลแบบอ่อนเข้าไป ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้มีความเงา สวยงาม และทนทานกว่านั่นเองค่ะด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ของสีทาเล็บเจล พร้อมทั้งยังสามารถเพ้นท์เป็นลวดลายน่ารัก ๆ และตกแต่งด้วยของประดับสวยงามอย่างกากเพชร เม็ดไข่มุก หรือคริสตัลได้ ทำให้การทำเล็บเจลได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แถมร้านทำเล็บเจลก็มีมากมายหลายแห่งจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกร้านทำเล็บเจล พร้อมแนะนำร้านทำเล็บเจลที่น่าสนใจอีก 10 อันดับ ให้คุณได้เลือกร้านที่ตรงใจแล้วไปเนรมิตเล็บให้สวยดั่งใจกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  240 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คลินิกลบรอยสัก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนียนเป็นธรรมชาติ ด้วยเลเซอร์สุดทันสมัย
  10 คลินิกลบรอยสัก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนียนเป็นธรรมชาติ ด้วยเลเซอร์สุดทันสมัย
  การสักลายเป็นรูปรอยสักต่าง ๆ จัดเป็นการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะประเภทหนึ่ง โดยงานศิลปะทั่วไปมักจะสร้างสรรค์บนกระดาษ แต่งานศิลปะประเภทนี้ใช้ร่างกายเป็นพื้นที่รองรับความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ ซึ่งผลงานที่ออกมาจะได้รับความพึงพอใจมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของผู้เสพงานศิลปะนั้น ๆ หากผลงานออกมาถูกใจคุณก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าผลงานออกมาไม่ถูกใจสักเท่าไร ก็จำเป็นต้องหาทางแก้ไข แต่การลบรอยสักก็ไม่ใช่สิ่งที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เหมือนการแก้ไขผลงานบนกระดาษทั่ว ๆ ไป แม้หลายคนต้องการลบรอยสักด้วยตัวเอง แต่หากไม่เชี่ยวชาญมากพอก็อาจเป็นอันตรายได้โดยทั่วไปแล้วการลบรอยสักนั้นมีอยู่หลายวิธีด้วยกัน เช่น การศัลยกรรมผ่าตัดลบรอยสัก การศัลยกรรมขัดผิวหนัง รวมไปถึงการลบรอยสักด้วยเลเซอร์ ซึ่งถือเป็นวิธีที่นิยมมากที่สุด วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 สถานที่สำหรับลบรอยสักยอดนิยม พร้อมวิธีการเลือก เพื่อให้คุณรู้สึกมั่นใจและปลอดภัยมากที่สุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  168 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบสกัดเย็น บำรุงผิวสวย ทาหน้าได้ หมักผมได้
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบสกัดเย็น บำรุงผิวสวย ทาหน้าได้ หมักผมได้
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันผลิตภัณฑ์เพื่อความงามที่ผลิตจากธรรมชาติได้รับความสนใจเป็นวงกว้าง ซึ่งน้ำมันมะพร้าวเองก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมในท้องตลาด ด้วยคุณประโยชน์ที่หลากหลายในด้านความสวยความงาม จึงทำให้น้ำมันมะพร้าวกลายเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนรักสุขภาพและความสวยความงาม ซึ่งในปัจจุบันน้ำมันมะพร้าวสำหรับบำรุงผิวพรรณที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีด้วยกันหลายประเภท เราจึงควรศึกษาก่อนว่าน้ำมันมะพร้าวประเภทไหนเหมาะสมกับการทาผิวและเหมาะกับสภาพผิวของคุณมากที่สุดการเลือกน้ำมันมะพร้าวเพื่อบำรุงผิวพรรณนั้นมีหลายจุดที่ต้องพิจารณา วันนี้เราจึงจะมาแชร์ข้อมูลวิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวสำหรับทาผิว พร้อมแนะนำ 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวทาผิว คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ปลอดสารเคมีและช่วยบำรุงผิวพรรณได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นสำหรับทุกคนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  94 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คลินิกทำตา 2 ชั้น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเทคนิคเฉพาะโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สวยแบบเกาหลีได้
  10 คลินิกทำตา 2 ชั้น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเทคนิคเฉพาะโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สวยแบบเกาหลีได้
  โดยปกติแล้ว ลักษณะกระบอกตาของชาวเอเชียจะไม่ลึกเท่ากับกระบอกตาของชาวยุโรปและอเมริกา ทำให้ชาวเอเชียส่วนใหญ่มีตา 2 ชั้นที่ไม่ชัดเจน เช่น ลักษณะตา 2 ชั้นหลบใน หรือในบางคนอาจมีตาชั้นเดียวไปเลย ซึ่งบางครั้งลักษณะดังกล่าวทำให้ยากต่อการแต่งหน้า การทำตา 2 ชั้นจึงเป็นการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะการทำตา 2 ชั้นนอกจากจะช่วยเสริมความมั่นใจให้ตัวเองแล้ว ยังสามารถช่วยให้โครงหน้าชัดเจนมากขึ้นอีกด้วยสำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกทำตา 2 ชั้นอยู่ ในบทความนี้เราได้นำข้อมูลวิธีการเลือกคลินิกทำตา 2 ชั้นมาให้คุณได้ใช้ประกอบการพิจารณา พร้อมทั้งแนะนำ 10 คลินิกทำตา 2 ชั้นที่น่าเชื่อถือและได้รับความนิยมในประเทศไทย นอกจากนี้เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับระยะเวลาในการพักฟื้นภายหลังการผ่าตัด รวมทั้งข้อปฏิบัติตัวเบื้องต้นเกี่ยวกับการดูแลรอยแผลที่ถูกต้องมานำเสนอให้กับคุณอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  158 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  49,639 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  182,094 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  104,243 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  111,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  189,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  หากพูดถึงสิ่งที่คนเรามักจะมองหรือสังเกตกันบ่อย ๆ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว สีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมและแสดงถึงบุคลิกตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อน หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันมากกว่าเมื่อต้องการย้อมผม แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมออกมา การย้อมผมด้วยตัวเองจึงกลายเป็นสิ่งที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ผู้ย้อมผมเกิดความสับสนจนเลือกไม่ถูกกัน ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึง 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  260,355 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คลินิกจัดฟันแบบใส (Invisalign) ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาดี ได้มาตรฐาน ฟันสวยได้แบบดารา
  10 คลินิกจัดฟันแบบใส (Invisalign) ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาดี ได้มาตรฐาน ฟันสวยได้แบบดารา
  การจัดฟันแบบใสหรือ Invisalign เป็นรูปแบบการจัดฟันด้วยเครื่องมือจัดฟันที่มีลักษณะโปร่งใส ไม่มีโครงเหล็กและถอดออกได้ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน เพราะถือเป็นทางเลือกที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับคนที่จำเป็นต้องเปิดเผยรอยยิ้มอยู่เป็นประจำ เช่น ดารานักแสดงหรือแอร์โฮสเตส เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แม้จะตอบโจทย์เรื่องภาพลักษณ์และความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การจัดฟันแบบใสนั้นแลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง ซึ่งอาจทำให้ใครหลายคนไม่แน่ใจว่าตนเองควรจัดฟันแบบใสดีหรือไม่ในวันนี้บทความของเราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการจัดฟันแบบใส พร้อมด้วยเทคนิควิธีการเลือกคลินิกจัดฟันแบบใส เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้นค่ะ นอกจากนี้ เรายังคัดสรร 10 คลินิก จัดฟันแบบใสที่มีชื่อเสียงมากมาย ซึ่งโดดเด่นทั้งในแง่ของการบริการ คุณภาพของเครื่องมือและฝีมือแพทย์ด้วย รับรองว่าสามารถแก้ไขสภาพฟันของคุณได้อย่างลงตัวแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  640 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด