10 อันดับ เมคอัพเบสสูตรควบคุมความมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เมคอัพเบสสูตรควบคุมความมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า คือ “ความมัน”  นั่นเอง เพราะคุณเขาทำให้เครื่องสำอางต่าง ๆ ที่เราอุตส่าห์แต่งแต้มมาหลุดลอกไหลเยิ้ม กลับบ้านส่องกระจกอีกที อ้าว!? แป้งที่ทามาหายหมด ดังนั้นสาว ๆทุกคนเลยต้องหาตัวช่วยด้วยการเลือกใช้เครื่องสำอางที่เป็นสูตรควบคุมความมัน ซึ่งมีด้วยกันหลายไอเทม แต่ในวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “เมคอัพเบส” เครื่องสำอางที่ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงรองพื้นนั่นเองค่ะ

ตามปกติแล้ว เมคอัพเบสมีหลายสี เช่น เขียว, ม่วง, ส้ม, ชมพู หรือแม้แต่สีเบจทั่วไปเหมือนรองพื้น มือใหม่อาจสับสน ไม่รู้จะเลือกอย่างไรได้ ดังนั้นลำดับแรกที่ผู้เขียนแนะนำให้เพื่อน ๆ อ่านกันคือ “วิธีการเลือก” ก่อนจะตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวค่ะ เพื่อให้ทุกคนมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือและสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองกันได้

สารบัญ

วิธีการเลือกเมคอัพเบสสูตรควบคุมความมัน

ก่อนอื่นต้องบอกกันก่อนว่า “จุดประสงค์ของเมคอัพเบสไม่ได้มีไว้เพื่อควบคุมความมันโดยเฉพาะ” ดังนั้นใครที่คาดหวังว่าทาแล้วหน้าจะแมตต์แห้งไปเลย อาจต้องเปลี่ยนไปซื้อไพรเมอร์แทนค่ะ เพราะจริง ๆ แล้วเบสจะช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสและสม่ำเสมอเท่านั้นเอง ส่วนการควบคุมความมันเป็นเพียงแค่ผลพลอยได้เฉยๆ และที่สำคัญมากกว่านั้น คือ “เบสไม่ช่วยปกปิด” ถ้าเข้าใจคุณสมบัติของเขากันแล้ว เรามาดูวิธีการเลือกกันเลยดีกว่าค่ะ

เลือกจากสภาพผิวของเรา

ร่างกายของคนเราแต่ละคนจะผลิตน้ำมัน (Sebum) ออกมาเคลือบชั้นผิวไม่เท่ากัน ทุกคนจึงควรเลือกซื้อเบสให้เหมาะสมตามสภาพผิวหน้าของตัวเอง ซึ่งจะมีวิธีการใดบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

สำหรับคนผิวมัน : เลือกสูตร Oil Free และที่มีส่วนผสมของสารดูดซับความมัน

สำหรับคนผิวมัน : เลือกสูตร Oil Free และที่มีส่วนผสมของสารดูดซับความมัน

เพราะธรรมชาติของผิวมันจะมี Sebum เคลือบผิวในปริมาณมากอยู่แล้ว จึงควรหลีกเลี่ยงเมคอัพเบสหรือเครื่องสำอางอื่น ๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะยิ่งเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากเกินไป เสี่ยงต่อการอุดตันและมันเยิ้มไปมากกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังควรเลือกรุ่นที่มีสารที่มีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน เช่น Vitamin B6, Bentonite, Vitamin B2, Panthenol, Soybean extract (สารสกัดจากถั่วเหลือง), Kaolin ฯลฯ เพื่อช่วยควบคุมความมัน ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มจนเมคอัพไหลระหว่างวัน

สำหรับคนผิวผสม・ผิวขาดน้ำจากภายใน : เลือกที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์หรือเลือกทาเฉพาะจุด

สำหรับคนผิวผสม・ผิวขาดน้ำจากภายใน : เลือกที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์หรือเลือกทาเฉพาะจุด

หลายคนอาจแย้งในใจว่า “จะหาสูตรคุมมันแล้วทำไมต้องมาใช้รุ่นที่มีมอยส์เจอไรเซอร์อีก?” แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ร่างกายของเราผลิต Sebum ออกมาเคลือบผิวมากเกินไปเกิดจากผิวชั้นในแห้งขาดน้ำ ร่างกายจึงเข้าใจว่ายังมีความชุ่มชื้นไม่พอ ก็จะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ส่วนคนที่มีผิวผสม ส่วนใหญ่แล้วส่วนที่มันจะมีแค่บริเวณ T Zone เท่านั้น ช่วงแก้มมักจะแห้ง เมคอัพเบสที่เหมาะกับคุณจึงควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์นั่นเอง

ความกังวลต่อมา คือ “แบบนี้ส่วนที่มัน เช่น T Zone ก็ยิ่งมันขึ้นสิ” ถ้าใครกังวลมากเป็นพิเศษแนะนำให้เลือกสูตร Oil Free และมีสารช่วยควบคุมความมันเพื่อใช้ในบริเวณดังกล่าวนะคะ ใบหน้าจะได้ไม่มันมากจนเกินไป

สำหรับคนที่เหงื่อออกเยอะ : เลือกสูตรกันน้ำกันเหงื่อ

สำหรับคนที่เหงื่อออกเยอะ : เลือกสูตรกันน้ำกันเหงื่อ

ถือเป็นอีกสิ่งกวนใจของคนที่รักการแต่งหน้า เพราะเจ้าเหงื่อมีอนุภาพรุนแรงไม่ต่างจากความมันเลยค่ะ ถ้าใครกำลังมีปัญหานี้แนะนำให้เลือกใช้รุ่นที่สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้นะจ๊ะ เพื่อช่วยให้เมคอัพติดทนนานขึ้น

อย่าลืมเลือกรุ่นที่ช่วยอำพรางรูขุมขนด้วย

อย่าลืมเลือกรุ่นที่ช่วยอำพรางรูขุมขนด้วย

ความมันเป็นสาเหตุทำให้รูขุมขนกว้าง ผิวจึงดูหยาบไม่น่ามอง เวลาเลือกซื้อเพื่อน ๆ จึงควรเลือกรุ่นที่ช่วยปกปิดในระดับหนึ่ง โดยอ้างอิงจากรีวิวในอินเตอร์เน็ต แต่อย่าลืมนะคะ จุดประสงค์หลักของเบสคือการปรับสีผิว ความสามารถในการปกปิดจะไม่มากเท่าไพรเมอร์หรือรองพื้นอยู่แล้ว

คำเตือน : ส่วนใหญ่แล้วผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถในการปกปิดมักจะมีส่วนผสมของซิลิโคน ซึ่งแม้ว่าตัวซิลิโคนเองจะไม่ใช่สารอันตราย แต่ถ้าคุณทำความสะอาดไม่ดีพอ ก็อาจตกค้างสะสมจนกลายเป็นสิวอุดตันได้

เลือกซื้อรุ่นที่มีสารกันรังสี UV

เลือกซื้อรุ่นที่มีสารกันรังสี UV

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าเมื่อรังสี UV สัมผัสกับความมัน โอกาสในการเป็นสิวและผิวหมองคล้ำจะเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นใครที่ต้องตากแดดอยู่เป็นประจำแนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีสารกันแดดด้วยนะคะ

อย่างไรก็ตาม บางแบรนด์ใช้ตัวดูดซับรังสี UV ในการกันแดด ซึ่งสารดังกล่าวค่อนข้างระคายเคืองผิวง่าย ถ้ายิ่งใส่เยอะ (ค่า SPF สูง) โอกาสที่คุณจะแพ้ก็จะมากขึ้นด้วย ดังนั้นใครที่ผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว แนะนำให้เลือกรุ่นที่ไม่มีตัวดูดซับ หรือค่า SPF ไม่สูงมากแทน และโดยทั่วไปถ้าคุณนั่งอยู่แต่ในออฟฟิศหรือห้องเรียนเฉย ๆ ค่า SPF สัก 30, PA++ ก็เพียงพอแล้วค่ะ

10 อันดับ เมคอัพเบสสูตรควบคุมความมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลายคนคงรู้แล้วว่าลักษณะของเมคอัพเบสที่เหมาะกับตัวเองต้องเป็นอย่างไร และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ

10. Chanel Le Blanc Light Creator Brightening Makeup Base SPF40/PA++ (30 ml)

10. Chanel Le Blanc Light Creator Brightening Makeup Base SPF40/PA++ (30 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,350 บาท

กระจายแสงและให้ความชุ่มชื้นได้ดีด้วยสารสกัดจากไข่มุกอะโกยา

เริ่มกันด้วยแบรนด์ระดับ Hi-End อย่างชาเนลที่ได้พัฒนาเมคอัพเบสสูตรเดิมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยส่วนประกอบสำคัญอย่าง Active Enlightening Ceramic ช่วยจับพลังงานแสงรอบตัวที่มองไม่เห็น ผสานการทำงานกับสารสกัดจากไข่มุกอะโกยา และสารสกัดจากชะเอมเทศ จึงช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส อำพรางรอยดำรอยแดงต่าง ๆ และเผยผิวโกลว์อย่างคนมีสุขภาพดี ขณะเดียวกันก็ยังคงคืนความชุ่มชื้นขณะใช้

เนื้อค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย เมื่อทาแล้วไม่ค่อยทิ้งความมันไว้บนใบหน้า ให้ฟินิชลุคผิวเนียนผ่อง ลงแป้งหรือรองพื้นตามแล้วผิวสวยเป็นธรรมชาติ ระหว่างวันไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม เหมาะกับคนผิวมันที่เกิดจากผิวชั้นในแห้งขาดน้ำ แต่ข้อเสียเล็กน้อย คือ ราคาค่อนข้างสูง

9. Anessa Perfect BB Base Beauty Booster (25 ml)

9. Anessa Perfect BB Base Beauty Booster (25 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

Beauty Booster Technology ยิ่งเหงื่อออก ผิวยิ่งสวย

เห็นรูปร่างหน้าตาแล้วรู้สึกคุ้น ๆ กันบ้างไหมคะ ใช่แล้วค่ะ รุ่นนี้เป็นหนึ่งในไลน์เดียวกับกันแดดขวดทองตัวดังนั่นเอง แต่รุ่นนี้จะรวมคุณสมบัติของบีบีและเมคอัพเบสเข้าไปด้วย มาพร้อม Beauty Booster Technology ยิ่งเหงื่อออก ผิวยิ่งสวย นอกจากนี้ยังมีสารกันแดด SPF 50+ PA++++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วย โดยมีให้เลือก 2 เฉดสี แต่ค่อนข้างครอบคลุมสีผิวของคนไทยโดยส่วนใหญ่

เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ทาแล้วแห้งทันที ไม่ทิ้งความมัน ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ดี พร้อมช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและคุมความมันในระดับหนึ่ง เมื่อลงเครื่องสำอางต่อจะช่วยเผยลุคผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แต่มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างสูง

8. Merrez’ca Lovely Shimmer Makeup Base (50 ml)

8. Merrez'ca Lovely Shimmer Makeup Base (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 349 บาท

ผสมชิมเมอร์เล็กละเอียด ช่วยกระจายแสงได้ดีและควบคุมความมัน

มาถึงเบสที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ ด้วยเนื้อครีมผสมชิมเมอร์ ช่วยสะท้อนแสงได้ดีและยังซึบซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งความมัน นอกจากนี้ยังได้รับการพัฒนาให้ไม่อุดตันรูขุมขนอีกด้วย เพื่อน ๆ จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดสิว ปัจจุบันมีให้เลือก 2 เฉดสี ขึ้นอยู่กับสีของรอยที่ต้องการอำพราง

จากรีวิวของผู้ที่ใช้จริงต่างบอกว่าชิมเมอร์เล็กละเอียด ทาแล้วไม่ลิเกแน่นอนค่ะ แถมช่วยปรับสีผิวอย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญคุมมันดีมาก ๆ อีกด้วย แต่ข้อเสียเล็กน้อย คือ เนื้อค่อนข้างเข้มข้น เวลาทาต้องวอร์มก่อน และต้องอาศัยทักษะในการเกลี่ยนิดนึงนะจ๊ะ

7. Majolica Majorca Skin Lingerie Pore Cover (25 g)

7. Majolica Majorca Skin Lingerie Pore Cover

ดูรายละเอียดได้ที่ Majolica Thailand

ราคา 490 บาท

ช่วยอำพรางรูขุมขนโดยเฉพาะ พร้อมช่วยกลบสีรอยสิวรอยแดง

ต่อกันด้วยเมคอัพเบสจากแบรนด์ที่นอกจากจะมีแพ็กเกจสวยแล้ว คุณสมบัติของสินค้าหลายตัวยังน่าสนใจอีกด้วยค่ะ อย่างเมคอัพเบสรุ่นนี้ที่โดดเด่นเรื่องการอำพรางรูขุมขน พร้อมปรับสีของรอยสิวและความแดงที่เกิดจากการระคายเคืองต่าง ๆ ให้อ่อนลง และช่วยให้เมคอัพติดทนนานขึ้น นอกจากนี้ยังปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วย SPF 20, PA+

เนื้อครีมรุ่นนี้ค่อนข้างเข้มข้น เกลี่ยง่าย มีสีออกครีม แต่ใช้แล้วไม่ค่อยออกสีเท่าไรนักจึงเข้าได้กับทุกสีผิว เมื่อทาแล้วช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสและทำให้ฟินิชลุคหลังจากแต่งหน้าดูเรียบเนียนมากขึ้น

6. Cezanne Make Keep Base (30 ml)

6. Cezanne Make Keep Base (30 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 360 บาท

สูตรควบคุมความมันด้วย Porous Powder และเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยคาโมมายล์

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ ด้วยเนื้อน้ำสูตรควบคุมความมันและดูดซับความมันส่วนเกินโดยเฉพาะ มี Porous Powder ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนยาวนานมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังคงความชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากคาโมมายล์ พร้อมทั้งช่วยกันน้ำกันเหงื่อและปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยสารกันแดด SPF28 PA++ โดยปราศจากตัวดูดซับรังสี UV และน้ำหอม

เนื้อเบสค่อนข้างเหลว บางเบา ซึมซาบไว สีออกชมพูนม เมื่อทาไปแล้วช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสและสม่ำเสมอขึ้น นอกจากนี้ยังเบลอรูขุมขนได้อย่างแนบเนียนและอ่อนโยนไม่ทำให้เกิดสิวด้วย

5. Shu Uemura UV under base mousse POREraser CC (65 g)

5. Shu Uemura UV under base mousse POREraser CC beige (65 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,490 บาท

เบสเนื้อมูส ใช้ง่าย ช่วยอำพรางรูขุมขน ปราศจากสีสังเคราะห์

รุ่นนี้น่าสนใจมากเลยค่ะ เพราะมีเนื้อแบบมูสที่ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยี Complexion Control จึงไม่มีส่วนผสมของสีสังเคราะห์ สร้างสรรค์เฉดสีให้เหมาะกับสาวเอเชียโดยเฉพาะ เพื่อน ๆ จึงมั่นใจได้ว่าจะหาเฉดสีที่เข้ากับสีผิวของตัวเองได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมกลบรอยแดงต่าง ๆ ให้เรียบเนียนเป็นธรรมชาติและปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยสารกันแดด SPF 35 PA+++

การใช้งานรุ่นนี้ต้องเขย่าขวดก่อน เนื้อเบสเป็นโฟมมูส เกลี่ยง่าย เมื่อสัมผัสลงบนผิวแล้วจะกลายเป็นน้ำ ต้องใช้เวลาเล็กน้อยในการซึมซาบ หลังใช้แล้วช่วยปรับผิวให้เนียนผ่องขึ้นและควบคุมความมันในระดับหนึ่ง

4. Biore UV Bright Up Base UV SPF50+ PA++++ (30 g)

4. Biore UV Bright Up Base UV SPF50+ PA++++ (30 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 650 บาท

กันแดดสูตรควบคุมความมัน พร้อมช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสด้วย Bright Up Pearl

กันแดดเมคอัพเบสประสิทธิภาพสูง ด้วยค่า SPF 50+ PA++++ ช่วยป้องกันริ้วรอย ฝ้า และจุดด่างดำจากแสงแดด มาพร้อมเทคโนโลยี Anti-Sebum ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ทำให้เมคอัพติดทนนานมากขึ้น และเผยผิวกระจ่างใสด้วย Bright Up Pearl นอกจากนี้ยังผสานคุณค่าจากสารบำรุงช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ปราศจากน้ำหอมและได้รับการทดสอบการระคายเคืองแล้ว

เนื้อเบสเป็นเจลสีชมพูอ่อน ค่อนข้างเหลว ช่วยให้เกลี่ยง่ายและซึมซาบไว เมื่อทาไปแล้วรู้สึกสบายผิว ให้ฟินิชลุคที่เรียบเนียนและดูมีสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นประจำ

3. Arty Professional Complexion Modifier (30 ml)

3. Arty Professional Complexion Modifier (30 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,350 บาท

เบสมอยส์เจอร์ไรเซอร์ชนิดพิเศษ มีให้เลือกหลายสี ปรับผิวให้กระจ่างใส

รุ่นนี้ใครที่ผิวผสมหรือแห้งขาดน้ำน่าจะชื่นชอบค่ะ เพราะมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ชนิดพิเศษที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ขึ้นอยู่กับสีผิวของเพื่อน ๆ ซึ่งค่อนข้างครอบคลุมสีผิวของคนไทยโดยส่วนใหญ่ สาว ๆ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะหาสีที่แมทช์กับตัวเองไม่เจอนะจ๊ะ

เนื้อคล้ายเจล ค่อนข้างเหลว ช่วยให้เกลี่ยง่าย แต่แห้งไวจึงต้องอาศัยทักษะการทานิดนึง ไม่อย่างนั้นจะเป็นคราบค่ะ ซึ่งหลายคนบอกว่าช่วยให้ผิวเนียนผ่องขึ้น ขณะเดียวกันก็ช่วยคุมความมันในระดับหนึ่ง

เคล็ดลับการทา : แนะนำให้วอร์มเจลที่มือสักครู่หนึ่งก่อนแล้วรีบเกลี่ยให้ทั่วใบหน้านะคะ เพื่อฟินิชลุคที่เนียนไร้ที่ติ

2. Kiss Mat Chiffon UV Whitening Base (37 g)

2. Kiss Mat Chiffon UV Whitening Base (37 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 610 บาท

สูตรควบคุมความมัน ชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากคาโมมายล์ ปราศจากตัวดูดซับรังสี UV

รุ่นนี้น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ คนผิวมันและผิวผสมน่าจะชื่นชอบ เพราะมีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ขณะเดียวกันก็ยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยกรดไฮยาลูรอนิค, Lipidure และเซราไมด์ที่ได้จากต้นคาโมมายล์ มาพร้อมสารกันแดด SPF 26 PA++ ซึ่งปราศจากตัวดูดซับรังสี UV และน้ำหอม จึงค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว เสี่ยงที่จะเกิดสิวน้อย ปัจจุบันมีให้เลือก 2 เฉดสี แต่ไม่ได้ออกสีมาก จึงค่อนข้างครอบคลุมสีผิวของคนไทย

เนื้อครีมค่อนข้างหนืด ต้องอาศัยทักษะในการเกลี่ยนิดนึง แต่หลายคนที่ใช้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า คุมมันดีมาก แถมยังช่วยให้ผิวเนียนผ่องขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและทำให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้นอีกด้วย

เรื่องน่ารู้ : ตอนนี้แบรนด์ได้เปลี่ยนแพ็กเกจเป็นแบบในรูปแล้วนะจ๊ะ

1. The Face Shop Air Cotton Make Up Base SPF 30 PA++ (40 ml)

1. The Face Shop Air Cotton Make Up Base SPF 30 PA++ (40 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 181 บาท

สูตรบางเบา พร้อมช่วยคุมมันและเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยโคลนฮาวายเอี้ยน

มาถึงอันดับ 1 ของเรา ถ้าพูดถึงเมคอัพเบสที่สาวไทยหลงรักที่สุด ต้องยกให้เขาจริง ๆ ค่ะ เพราะมีคนรีวิวในเว็บไซต์หนึ่งมากกว่า 500 คอมเม้นต์ โดยรุ่นนี้เป็นสูตรเนื้อบางเบา พร้อมช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ขณะเดียวกันก็ยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยปรับสภาพผิวที่มีรอยแดงหรือหมองคล้ำให้กระจ่างใส เรียบเนียนและสม่ำเสมอทั่วกันทั้งใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติด้วยโคลนฮาวายเอี้ยน

หลายคนที่ใช้จริงต่างชื่นชอบในเนื้อเบสที่ทาง่าย หลังทาแล้วรู้สึกสบายผิว และเมื่อเบสเซ็ตตัวดีแล้วจะได้ผิวที่ดูสุขภาพดีมีชีวิตชีวามากขึ้น คุมความมันในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังทำให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น แต่แนะนำให้ลองทาแต่น้อย ๆ ดูก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจวอกได้

วิธีลดความมันของผิวหน้า

เพื่อน ๆ หลายคนคงใฝ่ฝันอยากมีผิวธรรมดา มีความมันอย่างพอเหมาะกันใช่ไหมคะ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าจากสาวญี่ปุ่นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ จะน่าสนใจแค่ไหน ตามไปอ่านกันได้เลย

คืนความชุ่มชื้นให้กับผิว

คืนความชุ่มชื้นให้กับผิว

ตามที่เราได้เกริ่นกันไปแล้วว่า “ความแห้งผาก” ของผิวชั้นในเป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายคิดว่ายังขาดความชุ่มชื้น จึงเร่งผลิต Sebum ออกมาเคลือบผิว ยิ่งถ้าเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ขจัดความมันมากเกินไป ก็จะยิ่งกระตุ้นให้ต่อมไขมันทำงานมากขึ้นอีก คราวนี้แทนที่หน้าจะหายมัน ดันยิ่งมันมากกว่าเดิมอีกค่ะ

เพื่อน ๆ จึงควรบำรุงผิวด้วยโลชั่นที่มีมอยส์เจอไรเซอร์อย่างพอเหมาะ เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยควรทาก่อนนอนและหลังล้างหน้าเสร็จก่อนแต่งหน้า เพียงเท่านี้สุขภาพผิวของคุณก็จะดีขึ้นแล้วค่ะ

รู้หรือไม่ : นอกจากสกินแคร์แล้ว คลีนซิ่งและอุปกรณ์ทำความสะอาดผิวหน้าก็มีผลด้วย เพื่อน ๆ ควรเลือกรุ่นที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยนและยังกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้อยู่ ไม่ใช่ว่าล้างเสร็จแล้วหน้าแห้งตึงหรือลูบแล้วดังเอี๊ยดนะจ๊ะ

ระมัดระวังการทานอาหาร

ระมัดระวังการทานอาหาร

ไม่น่าเชื่อกันเลยใช่ไหมคะว่าอาหารเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวของคุณมันด้วย เพราะของหวาน ของมัน และของทอด หรือแม้แต่ Caffeine เอง ถ้าถูกทานมากเกินไปจะยิ่งกระตุ้นให้ต่อมไขมันหลั่ง Sebum ออกมามากขึ้น เพื่อน ๆ จึงควรระมัดระวังปริมาณที่ทานกันด้วยนะคะ

ในทางตรงกันข้าม อาหารที่ช่วยยับยั้งการทำงานของต่อมไขมัน คือ “อาหารที่มีกากใยและวิตามินสูง” เช่น พืชผักผลไม้ ดังนั้นใครที่กังวลเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ แนะนำให้หันมาทานสลัดกันมากขึ้นนะคะ

แช่น้ำอุ่นกระตุ้นกระบวนการทำงานของเซลล์ผิว

แช่น้ำอุ่นกระตุ้นกระบวนการทำงานของเซลล์ผิว

ใครที่ชอบอาบน้ำฝักบัวเป็นประจำ แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาแช่อ่างอาบน้ำอุ่นบ้างนะคะ โดยควรแช่ที่อุณหภูมิ 38 องศา แล้วค่อย ๆ เพิ่มจนถึง 41 องศา เพื่อกระตุ้นให้ Metabolism หรือกระบวนการทำงานของเซลล์ผิวดีขึ้น รูขุมขนเปิด สิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมไปถึงความมันจะถูกชะล้างออกได้อย่างหมดจด แต่หลังจากแช่น้ำเสร็จ อย่าลืมทาโลชั่นเพื่อเพิ่มมอยส์เจอไรเซอร์ให้กับผิวด้วยนะคะ

บทส่งท้าย

ใครที่สังเกตว่าเครื่องสำอางที่ใช้อยู่มักจะเยิ้มระหว่างวันหรือยังคุมมันไม่มากพอ แนะนำให้ลองไปหาซื้อเมคอัพเบสสูตรคุมมันตามที่เราแนะนำกันไปดูนะคะ โดยควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ ขณะเดียวกันก็ต้องช่วยอำพรางรูขุมขนในระดับหนึ่ง และต้องมีสารกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV หนึ่งในตัวการที่ทำให้เกิดสิวและความหมองคล้ำ คุณจะได้มีฟินิชลุคที่ดูสมบูรณ์แบบโดยไม่ทำร้ายผิวของตัวเอง

เมื่อได้ตัวช่วยดี ๆ ไปแล้ว อย่าลืมเลือกซื้อคลีนซิ่งที่มีคุณภาพและล้างให้สะอาดหมดจดด้วยนะคะ เพราะหลายครั้งเลยที่เพื่อน ๆ บ่นว่าเครื่องสำอางที่ใช้ทำให้เกิดสิวอุดตัน แต่จริง ๆ แล้ว สาเหตุหลัก ๆ มาจากการล้างหน้าที่ไม่สะอาดของเราเอง ดังนั้นอย่าละเลยเรื่องนี้เชียวนะคะ

 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ลักษณะของผิวแพ้ง่าย คือ ผิวมักมีอาการแดงและลอกเป็นบางจุด บางครั้งอาจมีอาการคันหรือแสบร่วมด้วย ผู้ที่มีสภาพผิวเช่นนี้จึงต้องระมัดระวังในการเลือกใช้เครื่องสำอาง โดยเฉพาะการเลือกเครื่องสำอางพื้นฐานอย่าง “เมคอัพเบส” ตัวช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการปัดแป้งฝุ่นหรือลงรองพื้น ซึ่งต้องพิถิพิถันเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นหน้าอาจจะพัง เดือดร้อนต้องไปให้หมอรักษากันอีกยาวนะจ๊ะ ผู้เขียนที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายเหมือนกันจึงขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองและมีคุณภาพ ดังนี้นะคะ เนื้อหาส่วนแรก คือ “วิธีการเลือก” ที่ได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากญี่ปุ่น และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแ

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “เมคอัพเบส” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้าเพื่อฟินิชลุคที่สวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่สาวๆรู้ไหมคะว่า “เมคอัพเบสลักษณะไหนที่เหมาะกับสภาพผิวผสม” หรือสภาพที่บริเวณแก้มมักจะแห้งลอก แต่ช่วง T Zone (หน้าผาก, จมูกและคาง) กลับมันเยิ้ม ระหว่างสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นหรือจะควบคุมความมันดี ถ้าใครไม่รู้ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ “วิธีการเลือก” เลยค่ะ เพราะจะช่วยให้สาวๆเข้าใจสิ่งที่ผิวหน้าของตัวเองต้องการ ทำให้เลือกผลิตภัณฑ์ได้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด นอกจากนี้ อีกหัวข้อที่สำคัญที่เราจะนำมาฝากคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อช่วยให้เพื่อนๆได้สินค้าที่มีคุณภาพดีและปลอดภัย ถือเป็นการประหยัดเวลาช็อปปิ้งไปในตัวด้วย ว่าแล้วอย่าเสียเ

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับคนผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สาวผิวแห้งนั้นส่วนใหญ่จะมีปัญหาในการแต่งหน้าเช่น ทารองพื้นไม่ค่อยติด ทาแล้วหน้าแห้งเป็นขุยไม่เนียน เครื่องสำอางหลุดลอกง่าย ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้โดยการใช้เมคอัพเบสก่อนการทารองพื้นเพราะนั้นเมคอัพเบสเปรียบเสมือนตัวช่วยที่สามารถปรับสภาพผิวและเตรียมพร้อมผิวก่อนการแต่งหน้า การหาเมคอัพเบสที่มีความชุ่มชื่นพอดีกับผิวก็เป็นเรื่องที่ว่ายากแล้ว เมคอัพเบสที่วางขายตามท้องตลาดยังมีส่วนผสม สีและเนื้อ Texture ที่แตกต่างตามการใช้งาน สาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ในการแต่งหน้าคงสับสนไม่น้อยว่าควรเลือกเมคอัพเบสอย่างไรดี วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเมคอัพเบสสำหรับสาวผิวแห้งและแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยม หาซื้อได้ง่ายและสามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่เพียงแต่สาวผิวแห้งเท่านั้น เมคอัพเบสบางยี่ห้

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในการแต่งหน้านั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ รองพื้น หรือ Foundation รองพื้นที่วางขายอยู่นั้นมีหลายชนิดให้เลือกซื้อ เช่น เนื้อแป้ง เนื้อครีม เนื้อลิควิด มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษอย่าง ให้ความชุ่มชื่น ป้องกันรังสี UV ให้การดูแลผิวเหมือนสกินแคร์ ให้ลุคผิววาวเหมือนสาวเกาหลี และแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับรองพื้นก็มีจำนวนมากไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น Revlon, Maybelline, หรือ LANEIGE  ด้วยเหตุนี้ การหารองพื้นให้เข้ากับผิวหน้าของตนเองจึงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาววัย 20 ที่อยู่ในช่วงที่ผิวกำลังเปลี่ยนแปลงจากวัยรุ่นเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ บทความครั้งนี้จึงนำเสนอเกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นให้เหมาะกับผิวของสาววัย 20 และแนะนำ 10 อันดับ รองพื้นที่ขายดีและสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ในส่วนครึ่งหลังของบทคว

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของสาวผิวผสมคือ “หารองพื้นที่เข้ากับตัวเองยาก” รุ่นนั้นก็ชุ่มชื้นไป ส่วนรุ่นนี้ก็แห้งเกิน รุ่นที่ผลิตมาเพื่อผิวผสมโดยเฉพาะก็แทบไม่มี เพราะสภาพผิวของคนส่วนใหญ่มีด้วยกัน 2 ลักษณะ คือ แห้งกับมัน สาวผิวผสมอย่างเรา ๆ เลยต้องมานั่งควานหารองพื้นที่ใช่ท่ามกลางผลิตภัณฑ์มากมาย ทำให้บางครั้งก็ได้ของดี แต่บางครั้งก็ผิดหวังกันไป และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเหล่านั้นอีก ในครั้งนี้ผู้เขียนได้เตรียมตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ ตัวช่วยที่ 1 คือ “วิธีการเลือก” โดยแต่ละขั้นตอนสามารถทำตามได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเสียเวลา ส่วนตัวช่วยที่ 2 คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้ประหยัดเวลาการเลือกซื้อของ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปตามอ่านกันเลยค่ะ! ผิวผสม

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  การรองพื้นที่ดีจะทำให้ผิวคุณเนียนเรียบ สีสม่ำเสมอและไม่เป็นคราบ ที่สำคัญช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าให้คุณดูดีขึ้นเหมือนมีเวทมนต์ แต่คุณจะลงรองพื้นให้ดีไม่ได้เลยหากรองพื้นที่ใช้ไม่เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ผิวมันที่ต้องเผชิญกับปัญหาหน้ามันไหลเยิ้มระหว่างวันอันเนื่องมาจากสภาพอากาศอันร้อนระอุของประเทศไทยเรา นอกจากนี้สาวผิวมันยังมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวอุดตันและมีรูขุมขนกว้างกว่าสาวผิวแห้งและผิวธรรมดาอีกด้วย ยิ่งถ้าพลาดไปซื้อรองพื้นสำหรับผิวแห้ง/ผิวธรรมดามาใช้ล่ะก็ หน้าของคุณอาจยิ่งมันเยิ้มจนเครื่องสำอางที่ตั้งใจแต่งเติมมาตั้งแต่เช้าหลุดลอกไปภายในไม่กี่ชม.เลยก็ว่าได้ แต่อย่าเพิ่งท้อแท้ไป เรามีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นสำหรับคนผิวมัน พร้อมทั้งจัดอันด

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เมคอัพเบสเป็นเครื่องสำอางที่คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องมีติดเอาไว้ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของเรานั้นออกมาสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิงที่เข้าสู่เลข 3 ที่โดยส่วนมากมีความกังวลในเรื่องของสภาพผิวหน้าเพราะเกิดความเปลี่ยนแปลงจากมลภาวะต่าง ๆ ก่อให้เกิดเป็นริ้วรอยและความหมองคล้ำ ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนก็จะน้อยลงทำให้รูขุมขนกว้าง ดังนั้นเมคอัพเบสจึงถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว หากสาว ๆ ทั้งหลายเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสมกับวัยของเรา วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 เมคอัพเบสที่ขายดีและเป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ซึ่งเมคอัพเบสแต่ละตัวนั้นได้ผ่านการการันตีทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาจากรีวิวของผู้หญิงในวัยเลข 3 แล้วว่าจัดการอยู่ทุกปัญหาของสภาพ

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผิวหน้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคนี้สาว ๆ หลายคนคงจะพอได้ยินได้ฟังกันมาอยู่บ้างและแน่นอนว่าประโยคนี้ยังเป็นประโยคที่เป็นจริงใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าดี เรียบเนียน สว่างกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ไม่มันและมีรูขุมขนไม่กว้างนั้น นับว่าเป็นบุญไม่น้อย เนื่องจากจะสามารถลดเวลาในการแต่งหน้าไปได้มากกว่าครึ่ง เผลอ ๆ บางคนอาจไม่ต้องใช้รองพื้นเลยด้วยซ้ำ ชีวิตดี๊ดีมากค่ะ ยิ่งพูดก็ยิ่งอิจฉาหนักมาก แต่ถ้าเราไม่ได้เกิดมาพร้อมผิวหน้าดีล่ะ แบบนี้ควรจะทำอย่างไรกันดี เราขอแนะนำให้รู้จักเพื่อนสนิทของผิวสวยที่มีชื่อว่า “เมคอัพเบส” หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวหน้าก่อนลงฟาวน์เดชันทั้งเรื่องของสีผิว ความสว่างกระจ่างใส รอยต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งอำพรางรูขุมขน โดยเมคอัพเบสจะมีเนื้

 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ผู้หญิงวัย 30 เป็นวัยที่ต้องออกไปทำงานข้างนอก กลับมาก็ต้องทำงานบ้าน วันหยุดก็มีงานสังสรรค์ปาร์ตี้ต่างๆ มากมายจนอาจไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง ผิวในวัยนี้จึงเต็มไปด้วยริ้วรอย ฝ้า กระ และปัญหาความแห้งกร้านต่างๆ ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางที่จะช่วยอำพรางข้อบกพร่องเหล่านี้ได้ก็คือ “บลัชออน” นั่นเองค่ะ บลัชออนเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้ใบหน้าของเราไม่ซูบซีดจนเกินไปและยังช่วยปรับลุคให้ดูสดใส มีชีวิตชีวาดูอ่อนเยาว์ ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีมากมาย แต่สาวๆ เคยเจอปัญหาบลัชออนที่ใช้อยู่ปัดแล้วหน้าดูหมอง เนื้อสีไม่ค่อยติดผิวหรือจางง่ายไหมคะ ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับวัยของเราก็เป็นได้ค่ะ ซึ่งในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมหลักการต่างๆ ที่น่าเชื่อถือแ

 • 10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สมัยนี้เทรนด์การดูแลผิวพรรณไม่เพียงอยู่แต่ในสกินแคร์เท่านั้น แต่สารบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ยังถูกผสมปนเปมาในเมคอัพด้วย เพื่อให้สาวๆ ประหยัดเงินในกระเป๋าและเวลาการลงเครื่องประทินโฉมไปได้หลายขั้นตอน เป็นต้นว่ารองพื้นที่มีสารกันแดดผสมอยู่ก็เป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะคุณไม่จำเป็นต้องซื้อกันแดดแยกต่างหาก เพียงแต่ลงรองพื้นก็ปรับผิวให้เนียนเรียบและกล้าท้าแดดได้แล้ว ซึ่งนับวันแสงแดดบ้านเรายิ่งทวีคูณความร้อนแรงแผดเผา ถ้าไม่ดูแลแต่เนิ่นๆ ผิวสวยของคุณอาจดูหมองคล้ำและเกิดเป็นฝ้า, กระ, หรือความมันอุดตันจนเป็นสิวได้ การเลือกซื้อรองพื้นผสมสารกันแดดเป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่จะช่วยป้องกันผิวของเราจากแสงแดดตัวร้าย นอกเหนือจากการเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมแล้ว คุณค