• 7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ใครเบื่อเฮดโฟนแบบเดิม ๆ เพราะบอดี้ที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักเยอะ แถมเทอะทะ สวมใส่ลำบาก จัดเก็บยุ่งยาก แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ "Bone Conduction Headphones" นี่เลย เป็นเฮดโฟนที่ได้รับการดีไซน์ให้มีขนาดบางลง เบากว่าเดิม และที่สำคัญ "ทำงานได้โดยไม่ต้องสอดเข้าไปในหู” แต่ตัวเครื่องจะส่งคลื่นความถี่ผ่านกระดูกและส่งต่อไปยังสมอง ทำให้เราได้ยินเสียงเพลงนั่นเอง ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจและใช้งานสะดวกมากเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่นวัตกรรมนี้ยังค่อนข้างใหม่ มีไม่กี่แบรนด์ที่ทำ แถมส่วนใหญ่ยังมีราคาค่อนข้างสูง จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไร เวลาจะหาข้อมูลจากบทความแนะนำหรือรีวิวในอินเทอร์เนตก็ค่อนข้างยาก วันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมทั้ง “วิธีการเลือก” รวมไปถึง 7 อันดับ Bone Conduction Headphones รุ่นยอดฮิตที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้ได้ลองศึกษากันตรงนี้แล้วค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 06-12-2019
 • 5,168 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือก Bone Conduction Headphones

อันดับแรกเลย เราขอแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับ Bone Conduction Headphones ให้ทุกคนก่อนดีกว่า เผื่อใครที่เคยยินมาแต่ยังไม่แตกฉานเท่าไหร่ และยังงง ๆ อยู่ว่าเจ้าไอเทมนี้มีดีอย่างไรถึงราคาถึงได้สูง มาเริ่มกันเลยค่ะ!

ทำความรู้จักกับ Bone Conduction Headphones

เพื่อให้คุณเข้าใจคุณสมบัติการทำงานของไอเทมนี้ว่า เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราไหม และจำเป็นที่ต้องซื้อใช้งานจริง ๆ หรือเปล่า มาดูการทำงานของเค้าและข้อดีกันเลย!

อุปกรณ์ที่ทำงานโดยใช้ "กระดูก" เป็นตัวเชื่อมต่อ

อุปกรณ์ที่ทำงานโดยใช้ "กระดูก" เป็นตัวเชื่อมต่อ
อย่าเพิ่งสะพรึงคิดว่าต้องฝังอุปกรณ์ในกระดูกนะคะ เฮดโฟนประเภทนี้ไม่ได้มีระบบการทำงานแบบนั้นค่ะ เพียงแต่เครื่องจะส่งคลื่นความถี่ไปหาสมองโดยผ่านกระดูก (บริเวณที่อยู่ในภาพ) แทนที่จะเป็นหู จากนั้นสมองจะแปรผล ทำให้เราได้ยินเสียงเพลงออกมานั่นเอง 

ฟังอย่างนี้แล้วหลายคนอาจจะกังวลว่าจะเป็นอันตรายกับร่างกายไหม ยิ่งถ้าใช้ไปนาน ๆ จะส่งผลต่อกระดูกหรือเปล่า แต่ในความเป็นจริงแล้ว อุปกรณ์ตัวนี้ค่อนข้างปลอดภัยทีเดียวค่ะ เพราะประยุกต์หลักการทำงานมาจากเครื่องช่วยฟังของผู้สูงอายุนั่นเอง

ข้อดีของ Bone Conduction Headphones

ข้อดีของ Bone Conduction Headphones

สังเกตกันไหมคะว่าเราได้ยินเสียงโดยไม่ผ่านหูชั้นนอกและชั้นกลาง เท่ากับว่าไม่ต้องใช้แก้วหูและกระดูกหูในการรับฟังเลย ดังนั้น ขณะที่เราฟังเพลงจากเฮดโฟนแบบ Bone Conduction อยู่ หูจะยังคงได้ยินเสียงรอบข้าง เสมือนกับเรากำลังได้ยิน BGM จึงเหมาะกับการฟังเพลงนอกสถานที่ เช่น ตอนขี่จักรยาน หรือตอนวิ่ง jogging


หลายคนอาจจะตั้งคำถามว่า "ได้ยินเสียงรอบข้างก็ฟังเพลงไม่สนุกสิ" แต่ลองจินตนาการดูนะคะว่า ถ้าคุณใส่เฮดโฟนที่บล็อกเสียงรอบข้างทั้งหมด ขณะข้ามถนน ขณะวิ่งออกกำลังกาย หรือขณะเดินทางในรถไฟฟ้า คุณอาจไม่ได้ยินเสียงบีบแตรรถหรือเสียงรถที่กำลังจะมา เสียงประกาศในสถานีรถไฟ จนพลาดรับฟังคำประกาศเตือนต่าง ๆ หรืออาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ เพราะฉะนั้น หูฟังหรือเฮดโฟนระดับ Hi-End หรือรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับออกกำลังกายโดยเฉพาะมักจะพัฒนาให้คุณยังได้ยินเสียงรอบข้างในขณะฟังเพลง แต่จะช่วยลดทอนเสียงรบกวนที่ไม่จำเป็นลง เพื่อไม่ให้กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ 


นอกจากนี้ Bone Conduction Headphones บางรุ่นยังมาด้วยแบบ Wireless เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth ทำให้การใช้งานของคุณสะดวกมากขึ้น สามารถฟังเพลงหรือพูดคุยโทรศัพท์แบบ Hand-Free ได้อีกด้วยค่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากรู้จักไอเทมนี้กันมากขึ้นแล้ว หลายคนคงยิ่งสนใจ อยากซื้อมาลองใช้กันดูใช่ไหมคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านวิธีการเลือกกันต่อเลยค่ะ

เลือกให้เหมาะกับสีผมของเรา

เลือกให้เหมาะกับสีผมของเรา
อย่าเพิ่งทำหน้าตกใจกันไปนะคะ! แต่เวลาใช้งาน อุปกรณ์นี้จะถูกสวมบริเวณศีรษะพอดี และตามพฤติกรรมการใช้งานของคนเรานั้น หากไม่ได้ใช้งานก็มักจะคาดไว้บริเวณคอ มากกว่าที่จะเก็บใส่กล่อง ทำให้เฮดโฟนกลายเป็นเครื่องประดับไปด้วยในตัว ใครที่ชอบแต่งตัวหรือทำสีผม แนะนำให้เลือกเฉดสีที่เข้ากับสีผมของตัวเองคุณดูนะคะ

ในทางกลับกัน ด้วยขนาดที่แม้จะบางกว่าเฮดโฟนปกติ แต่ก็ยังถือว่าเตะตาคนได้ง่ายอยู่ดี บางคนอาจจะเขินเวลาใช้งานก็ได้ ดังนั้น “สีดำ” จึงกลายเป็นทางออกสำหรับคุณ เพราะกลืนไปกับสีผมปกติและเข้าได้กับทุกสีเสื้อผ้านั่นเองค่ะ

เลือกรุ่นที่เสียงรั่วไหลออกมาน้อย

เลือกรุ่นที่เสียงรั่วไหลออกมาน้อย

ปกติแล้ว เวลาเราใช้หูฟังอินเอียร์หรือเฮดโฟนจะต้องมีการสอดอุปกรณ์เข้าไปในหูกันใช่ไหมคะ ทำให้เสียงอื้ออึงอยู่แต่ในหูเท่านั้น คนรอบข้างก็จะไม่ได้ยินด้วย หรือหากเปิดดังมากก็อาจจะพอได้ยินบ้าง ไม่ถึงขั้นรบกวนมากนัก แต่เนื่องจาก Bone Conduction Headphones ทำงานผ่านคลื่นความถี่และมีการสั่นสะเทือน จึงอาจก่อความรำคาญให้กับคนรอบข้างได้ ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงการใช้หูฟังดังกล่าวในรถไฟฟ้าหรือรถสาธารณะในช่วงเวลาเร่งด่วนที่เราต้องเบียดเสียดกับคนอื่น ๆ หรือไม่เช่นนั้น แนะนำให้มองหารุ่นที่มีเสียงรั่วไหลน้อยที่สุดแทนค่ะ

คำนึงถึงลักษณะการสวมใส่ที่มั่นคง

ด้วยดีไซน์ของอุปกรณ์นี้ ทำให้ต้องคาดบริเวณด้านหลังศีรษะและเกี่ยวช่วงขาบริเวณเหนือหู กะให้ตัวส่งสัญญาณอยู่บริเวณกระดูกเหนือใบหู หรือส่วนที่อยู่ใต้สมองส่วนขมับพอดีจึงจะได้รับเสียงอย่างสมบูรณ์แบบ ฉะนั้น ถ้าเป็นไปได้ แนะนำให้ทุกคนลองใส่จริงเพื่อดูก่อนว่า มีขนาดพอดีกับสรีระของตัวเองไหม เพราะถ้าใส่ไม่สบายหรือไม่ได้องศา จะมีผลต่อการฟังเพลง เช่น เสียงเดินทางช้า, อุปกรณ์เคลื่อนหลุดง่าย เป็นต้น

สำหรับคนที่ใส่แว่นและกำลังสงสัยว่าตัวเองจะใช้หูฟังชนิดนี้ได้หรือไม่ ก็ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะหูฟังประเภทนี้ถูกออกแบบให้ใส่ทับบนขาแว่นตาได้ ความฟิตพอดีของแต่ละคนจะต่างไปตามขนาดของศีรษะเท่านั้นเอง แต่ในตอนนี้ ก็มีผลิตภัณฑ์บางตัวที่พัฒนาให้สามารถปรับกระชับขึ้นได้ หากคุณไม่มั่นใจว่าจะใส่ได้พอดีหรือไม่ ลองเช็กในจุดนี้ด้วยก่อนตัดสินใจซื้อ

เลือกรุ่นที่พับได้และช่วงคาดมีข้อต่อรองรับพอดีกับศีรษะ

เพราะวิธีสวมใส่อุปกรณ์ชิ้นนี้จะคล้ายกับแว่นตา เพียงแต่สวมจากทางด้านหลังศีรษะ ผลิตภัณฑ์ที่ดีจึงควรมีข้อต่อบริเวณปลายขาทั้งสองข้าง เพื่อให้สวมเข้ากับบริเวณใบหูได้พอดีและจุดปล่อยสัญญาณสัมผัสกับกระดูกเหนือใบหูอย่างเหมาะเจาะ เพียงเท่านี้การใช้งานก็จะสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยไม่ต้องคำนึงถึงขนาดของศีรษะเลย แต่ถ้าต้องการความฟิตติดแน่นกับศีรษะด้วยล่ะก็ ให้ดูประเภทต่อไปที่เรากำลังจะแนะนำเลยค่ะ

เลือกรุ่นที่ก้านด้านหลังมี "สายรัด" เสริมเพื่อการเกาะติดกับศีรษะได้ดียิ่งขึ้น

เลือกรุ่นที่ก้านด้านหลังมี "สายรัด" เสริมเพื่อการเกาะติดกับศีรษะได้ดียิ่งขึ้น

หลายคนที่สนใจจะซื้ออุปกรณ์ชิ้นนี้คงเคยผ่านหน้าผ่านตากับ Bone Conduction Headphones ที่มีสายรัดด้านหลังอีกชั้นรองมาจากก้านแข็งใช่ไหมคะ ซึ่งบางคนอาจสงสัยว่ามีไว้ทำไมกัน คำตอบ คือ เพื่อทำให้การสวมใส่หูฟังให้กระชับมากขึ้น ไม่คลาดเคลื่อนง่าย ๆ นั่นเองค่ะ ดังนั้น เพื่อให้ส่วนที่ทำหน้าที่ส่งสัญญาณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพล่ะก็ ขอแนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่มีสายรัดเสริมมาด้วย

ถ้ากลัวกะไซซ์ผิด ให้เลือกรุ่นที่ "ปรับขนาด" ได้

โดยทั่วไปแล้วผลิตภัณฑ์นี้ส่วนใหญ่จะปรับขนาดไม่ได้ค่ะ จะเป็นแบบฟิกซ์ไซซ์ไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ก็มีบางรุ่นเหมือนกันที่พิเศษกว่า เพราะถูกออกแบบมาให้ปรับตามขนาดศีรษะของแต่ละคนได้ จึงค่อนข้างเหมาะกับขาช็อปปิ้งออนไลน์ เพราะการกะขนาดเองอาจผิดพลาดได้ และยิ่งถ้ารุ่นไหนออกแบบมาให้เพิ่มความแข็งแรงของช่วงที่คาดได้ ก็จะยิ่งทำให้การใช้งานของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะ

เลือกรุ่นที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ง่าย

ทุกวันนี้พฤติกรรมของคนฟังเพลงส่วนใหญ่นิยมฟังจากสมาร์ทโฟนและมือถือเป็นหลักกันใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งแน่นอนว่าว่า บางครั้งเราก็ต้องการใช้เพื่อสนทนาด้วย ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ที่ดีจึงควรเชื่อมต่อและทำงานร่วมกับมือถือและสมาร์ทโฟนได้ง่ายและเสถียร ซึ่งเราจะดูอย่างไรว่ารุ่นไหนดีไม่ดี ตามมาอ่านกันต่อเลยค่ะ

เลือกรุ่นที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมือถือได้อัตโนมัติทุกครั้ง

สำหรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมือถือ ส่วนใหญ่แล้วจะใช้เทคโนโลยี Bluetooth เป็นสื่อกลางค่ะ ซึ่งกลไกการทำงานของเทคโนโลยีนี้ ครั้งแรกที่เชื่อมต่ออาจจะยุ่งยากนิดนึง ต้องรอให้ทั้งสองอุปกรณ์รู้จักกันเสียก่อน แต่หลังจากนั้นจะง่ายขึ้นแล้วค่ะ เพราะทั้งสองเครื่องจะจดจำซึ่งกันและกัน พอกลับมาใช้อีกรอบก็สามารถเชื่อมต่อกันได้ทันที 


อย่างไรก็ตาม มือถือหรือสมาร์ทโฟนบางรุ่นอาจจะไม่เสถียรหรือระบบความปลอดภัยสูงมาก อาจต้องเสียเวลาให้ทั้งสองอุปกรณ์ทำความรู้จักทุกครั้งที่เชื่อมต่อกันนะคะ แนะนำว่าก่อนการซื้อควรหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตให้ดีเสียก่อน

เช็กปุ่มควบคุมการทำงานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

จุดประสงค์หลักของผลิตภัณฑ์นี้ คือ การสนทนาแบบ Hands-Free และ ฟังเพลง ทุกรุ่นจึงมีปุ่มควบคุมการทำงานดังกล่าว เช่น ปุ่มเล่นย้อนกลับ เพิ่มหรือลดเสียง ฯลฯ บางรุ่นอยู่ที่หูซ้ายและขวา ในขณะที่บางรุ่นอาจจะอยู่ตรงที่คาดท้ายทอย ขึ้นอยู่กับการออกแบบ ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานที่ต่างกัน ก่อนการซื้อจึงควรอ่านรีวิวหรือเมนูการใช้งานอย่างละเอียด เพื่อป้องกันปัญหาซื้อมาแล้วใช้งานไม่สะดวก

เช็กมาตรฐานของฟังก์ชันต่าง ๆ ด้วย

ด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้รวมหลายเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้าด้วยกัน การเช็กมาตราฐานหรือเวอร์ชันการทำงานจึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ เพราะเกิดซื้อมาแล้วอุปกรณ์ดันไม่รองรับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ของเราก็จะสูญเปล่าอีก ซึ่งเพื่อน ๆ ควรเช็กอะไรบ้าง ตามมาดูกัน

เช็กเวอร์ชันของ Bluetooth

เช็กเวอร์ชันของ Bluetooth
ใครที่ไม่ใช่สายเล่นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือตามข่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยีอาจจะไม่รู้ว่า Bluetooth มีเวอร์ชันเป็นของตัวเองด้วยนะคะ ซึ่งแต่ละเวอร์ชันก็จะมีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลและอัตราการประหยัดพลังงานที่ต่างกันไป ดังนั้น การเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่รองรับ Bluetooth เวอร์ชันต่างกัน จะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานไม่เต็มที่

อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยี Bluetooth จะไม่เกี่ยวข้องกับคุณภาพของเสียงนะคะ แต่มาตรฐานที่บ่งบอกถึงเรื่องนี้ คือ EDR (Enhanced Data Rate) ที่ถูกเพิ่มเข้ามาอีกที ก่อนการซื้อ ควรเช็กก่อนว่าสมาร์ทโฟนหรือมือถือของคุณนั้น รองรับเทคโนโลยีนี้หรือไม่ เพื่อจะได้ใช้งานกับ Bone Conduction Headphones ได้เต็มประสิทธิภาพ

เช็กอัตรา S/N

เช็กอัตรา S/N

S/N Ratio (Signal to Noise Ratio) คือ อัตราสัญญาณเสียงต่อสัญญาณรบกวน หรือ การวัดความดังของสัญญาณรบกวน ขณะที่ถูกใช้งานนั่นเองค่ะ โดยมีหน่วยเป็นเดซิเบล (dB) ซึ่งยิ่งมีค่ามากก็หมายความว่า จะฟังเสียงได้ชัดเจนกว่า เพราะมีสัญญาณเสียงมากกว่าสัญญาณรบกวน ยังไงก็ต้องระวังอย่าจำสับสนนะคะ

เช็กช่วงความถี่ที่เฮดโฟนสามารถตอบสนองได้ (Frequency Response)

เช็กช่วงความถี่ที่เฮดโฟนสามารถตอบสนองได้ (Frequency Response)
โดยปกติแล้ว ช่วงความถี่ที่มนุษย์สามารถได้ยินจะอยู่ที่ 20 Hz – 20 kHz แต่เมื่ออายุมากขึ้น ประสิทธิภาพการได้ยินของเราจะลดลง อย่างเช่น คนที่อายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป ความถี่สูงสุดที่จะได้ยินจะไม่เกิน 10 kHz ดังนั้น การใช้รุ่นที่ตอบสนองความถี่ได้เกินขีดความสามารถ สุดท้ายก็จะเกินความจำเป็นอยู่ดีค่ะ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าขีดความสามารถของมนุษย์จะจำกัด แต่ถ้าใครอยากดื่มด่ำกับเสียงเพลงอย่างเข้าถึงอารมณ์มากที่สุด แนะนำให้เลือกรุ่นที่สามารถตอบสนองความถี่ได้กว้าง เพราะจะเก็บรายละเอียดของเสียงได้มากกว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของตัวคุณเองด้วย ถ้าเป็นไปได้ลองไปทดสอบฟังที่หน้าร้าน หรืออ่านจากรีวิวให้มากที่สุด เพื่อที่คุณจะได้คุณภาพเสียงที่เหมาะกับแนวเพลงที่ตัวเองฟังกันค่ะ

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันตัดทอนเสียงรบกวน (Noise Cancelling)

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันตัดทอนเสียงรบกวน (Noise Cancelling)
เสียงรบกวนในที่นี้จะแตกต่างจาก S/N Ratio ซึ่งเสียงรบกวนในกรณีนี้ หมายถึง เสียงรอบข้างที่ไม่ต้องการ เสียงที่ต้องการสำหรับอุปกรณ์ประเภทหูฟังหรือ Hand-Freeในที่นี้หมายถึง เสียงของผู้ใช้เท่านั้น ดังนั้น เสียงจากรอบข้างจะถูกตัดออกไปหากหูฟังมีระบบ Noise Cancelling หรือระบบตัดทอนเสียงรบกวน

หนึ่งในกลไกการตัดทอนเสียงรบกวนที่ได้รับความนิยม คือ การขยายเฉพาะความถี่ของเสียงมนุษย์ ทำให้ได้ยินเสียงคู่สายง่ายขึ้น แม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางบริเวณที่เสียงดังก็ตาม

เลือกรุ่นที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ระยะยาว

เลือกรุ่นที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ระยะยาว
แม้ว่าเฮดโฟนแบบ Wireless จะมีจุดเด่นที่สามารถใช้งานง่ายโดยไม่ต้องมีสายระโยงระยาง แต่มองอีกมุมหนึ่งแล้ว ก็ถือว่าเป็นจุดด้อยเหมือนกัน เพราะอุปกรณ์จะต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่แทน จึงต้องมีการชาร์จและมีระยะเวลาในการใช้งานที่จำกัด ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถตรวจสอบได้จากข้อมูลดังต่อไปนี้

 1. สามารถฟังเพลงได้อย่างต่อเนื่องกี่ชั่วโมง
 2. สามารถสนทนาได้อย่างต่อเนื่องกี่ชั่วโมง
 3. สามารถอยู่ในระยะรอ (Standby) ได้กี่ชั่วโมง (เปิดเครื่องแต่ไม่ได้ใช้งาน)
 4. ใช้เวลาชาร์จนานกี่ชั่วโมง


อย่างไรก็ตาม แม้ว่ารุ่นนั้น ๆ จะสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องหลายชั่วโมง แต่เวอร์ชัน Bluetooth ของรุ่นก็มีผลต่อแบตเตอรี่เช่นกันค่ะ โดยเวอร์ชันที่จะช่วยประหยัดพลังงานก็คือ 4.0 ขึ้นไป นอกจากนี้ ใครที่ใช้เพื่อฟังเพลงเป็นหลัก แนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่ใช้เวลาชาร์จแบตน้อย ๆ นะคะ

เพื่อการใช้งานนอกสถานที่ ให้เลือกรุ่นที่กันน้ำกันฝุ่นได้

เพื่อการใช้งานนอกสถานที่ ให้เลือกรุ่นที่กันน้ำกันฝุ่นได้

ด้วยรูปลักษณ์และฟังก์ชันการใช้งานของเฮดโฟนประเภทนี้จึงเหมาะกับการพกไปใช้นอกสถานที่ ไม่ว่าจะขณะออกกำลังหรือเดินทางก็ตาม แต่สถานการณ์เหล่านี้อาจทำให้อุปกรณ์สัมผัสกับเหงื่อ, น้ำฝน หรือฝุ่นได้ง่าย ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นศัตรูตัวฉกาจของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งสิ้น จึงควรเลือกรุ่นที่มีมาตรฐาน IPX (ตัวเลข) และ IP (ตัวเลข)X ยิ่งค่าเยอะเท่าไร ยิ่งป้องกันได้สมบูรณ์มากขึ้นเท่านั้น เพื่อให้ผลิตภัณฑ์อยู่กับเราได้ยาวนานขึ้น

เลือกรุ่นที่พกพาสะดวก

เลือกรุ่นที่พกพาสะดวก

หูฟังประเภทนี้ตอนใช้งานอาจไม่รู้สึกเกะกะเท่าไหร่ แต่พอเอาเข้ากระเป๋าเท่านั้นแหละค่ะ ทำไมมันดูเก็บยาก พกลำบากจังเลย คนที่รู้สึกแบบนี้ลองหาซื้อรุ่นที่พับได้ดูนะคะ เพราะจะสามารถพกไปไหนมาไหนได้ง่ายกว่า หากหาซื้อไม่ได้จริง ๆ ก็อาจจะต้องหาถุงผ้าใส่หูฟังก่อนใส่ลงกระเป๋าใหญ่ เพื่อให้การพกพาและการหยิบใช้สะดวกยิ่งขึ้น

7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ ทุกคนคงเข้าใจถึงคุณลักษณะของ Bone Conduction Headphones กันอย่างละเอียดไปแล้ว แต่ก็ยังคงไม่รู้ว่ารุ่นไหน แบรนด์ไหนเป็นที่นิยม หรือคนเลือกใช้เยอะกันใช่ไหมเอ่ย เพราะฉะนั้น เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันต่อเลยดีกว่าค่ะ

7
Bluetooth Version4.1
Frequency Response100Hz – 20KHz
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง6 ชั่วโมง
น้ำหนัก50 g
กันน้ำได้
6
Bluetooth Version5.0
Frequency Response20 Hz - 20 kHz
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง6
น้ำหนัก33 g
กันน้ำได้
5
Bluetooth Version5.0
Frequency Response20 Hz - 20 KHz
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง6 ชั่วโมง
น้ำหนัก34 g
กันน้ำได้
4
Bluetooth Version4.1
Frequency Response20 Hz - 20 kHz
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง6 ชั่วโมง
น้ำหนัก38 g
กันน้ำได้
3
Bluetooth Version4.2
Frequency Response20 Hz - kHz
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง6 ชั่วโมง
น้ำหนัก30 g
กันน้ำได้
2
Bluetooth Version4.2
Frequency Responseไม่ระบุ
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง4-8 ชั่วโมง
น้ำหนัก9 g
กันน้ำได้
1
Bluetooth Version4.1
Frequency Response20 Hz - 20 kHz
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง6 ชั่วโมง
น้ำหนัก36 g
กันน้ำได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Aftershokz Trekz Titanium 1

Aftershokz

2
Yuero HBQ-Q25 1

Yuero

3
Aftershokz Trekz Air 1

Aftershokz

4
Vidonn F1 Bone Conduction Wireless Earphone 1

Vidonn

5
Eenten Z8 1

Eenten

6
Feiku R9 1

Feiku

7
Beasun GS 1

Beasun

ชื่อสินค้า

Trekz Titanium

HBQ-Q25

Trekz Air

F1 Bone Conduction Wireless Earphone

Z8

R9

GS

คุณสมบัติสวมใส่สบาย เสียงชัด น้ำหนัก...คุณภาพเสียงทั่วไป ขนาดกะทัด...เบาพิเศษ เสียงใส กันน้ำกันฝ...คุณภาพเสียงทั่วไป น้ำหนักเบ...เชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.0...น้ำหนักเบาสวมใส่สบาย ส่วนคล...ดีไซน์สวยงาม กันน้ำ เหมาะกั...
ราคา3,490 บาท216 บาท5,990 บาท2,109 บาท842 บาท1,499 บาท4,131 บาท
Bluetooth Version4.14.24.24.15.05.04.1
Frequency Response20 Hz - 20 kHzไม่ระบุ20 Hz - kHz20 Hz - 20 kHz20 Hz - 20 KHz20 Hz - 20 kHz100Hz – 20KHz
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง6 ชั่วโมง4-8 ชั่วโมง6 ชั่วโมง6 ชั่วโมง6 ชั่วโมง66 ชั่วโมง
น้ำหนัก36 g9 g30 g38 g34 g33 g50 g
กันน้ำได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

Bone Conduction Headphones ยังเป็นนวัตกรรมที่แปลกใหม่สำหรับบ้านเราและกับคนทั่วไป ซึ่งหลายคนอาจจะรู้สึกไม่ปลอดภัยกับร่างกาย เพราะอุปกรณ์ต้องส่งคลื่นความถี่สั่นสะเทือนทางกระดูกเพื่อให้สมองแปรผลเป็นเสียงเพลงส่งกลับมาที่ประสาทหูชั้นในของเรา แต่เจ้าไอเทมนี้กลับมีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยให้เราได้ยินเสียงรอบตัวขณะใช้งาน ทำให้เราดื่มด่ำกับเสียงเพลงได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น

ใครที่รู้สึกสนใจอยากซื้อมาใช้ แนะนำให้ลองนำวิธีการเลือกที่เราแนะนำกันไป ไปปรับใช้กันดูนะคะ สุดท้ายนี้ถ้าใครเห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อน ๆ อ่านกันต่อนะจ๊ะ สำหรับวันนี้ต้องลากันไปก่อน ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้านะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงบลูทูธอุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตโดยผ่านการเชื่อมต่อทาง Wireless ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องมานั่งหาเต้าเสียบปลั๊กหรือแก้สายไฟที่พันกันให้รำคาญใจ ในแต่ละแบรนด์ เช่น BOSE, FENDER หรือ SONY ก็มีลำโพงบลูทูธออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่ใช้งานได้สะดวก ราคาไม่แพง คุณภาพเสียงดี เน้นเสียงต่ำ ไปจนถึงแบบกันน้ำกันฝุ่นได้ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ได้ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน แนวเพลงที่ชื่นชอบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟัง พร้อมทั้งแนะนำรุ่นที่เป็นที่กำลังเป็นที่นิยมในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า
  เพลง
  43,417 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาที่เราดูหนังหรือเล่นเกม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เฮดโฟนเพื่อรับรู้เสียงต่างๆและดนตรีใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เฮดโฟนก็มีตั้งหลากหลายแบรนด์ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน ตั้งแต่ SONY, AKG, Bose, audio-technica ไปจนถึง Sennheiser นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนแบบมีสาย หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทีนี้ จะเลือกซื้อแบบไหนดี มีตั้งหลายจุดที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนที่กำลังสับสนกับการเลือกเฮดโฟนอยู่ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเฮดโฟน รวมไปถึงการจัดอันดับเฮดโฟนยอดนิยมในงบตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่นให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ มีหลายรุ่นทีเดียวที่ได้รับความนิยม ยังไงลองเลือกซักรุ่นที่ถูกใจมาใช้ดูนะคะ
  เพลง
  10,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อนๆ เคยเป็นกันไหมคะ หูฟังแบบแจ็คที่ใช้อยู่สายระโยงระยางจนรำคาญ เวลาเก็บก็ยุ่งยาก ดีไม่ดียังพันกันยุ่งเหยิงอีก แถมไม่กันเหงื่อและไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนให้ด้วย นอกจากนี้ ยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้เพียงไม่กี่อย่าง ทำให้การใช้งานขณะเดินทางหรือใช้ขณะออกกำลังกายก็ไม่สะดวก ถ้าใครเบื่อปัญหาเหล่านี้ล่ะก็ วันนี้ เราขอแนะนำให้รู้จักกับ "หูฟัง Bluetooth" เลยค่ะ ซึ่งเมื่อพูดถึงหูฟัง Bluetooth แล้วล่ะก็ แบรนด์ที่โดดเด่นมากที่สุด ก็คือ "SONY" นั่นเอง เพราะเป็นผู้นำในเรื่องเสียงโดยเฉพาะ และในหลายปีมานี้ยังได้พัฒนาสินค้าออกมามากมายหลายรุ่นให้ผู้ใช้งานเลือกซื้ออีกด้วย แน่นอนว่า การซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด สิ่งแรกที่ทุกคนควรจะทราบ คือ "ขั้นตอนวิธีการเลือก" เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีระบบและเทคโนโลยีที่ซับซ้อน หากเราไม่เข้าใจการทำงานของมัน ก็ยากที่จะซื้อสินค้าได้ตรงตามความต้องการของตัวเอง นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่ทีมงานของเราไม่พลาดก็คือ "10 อันดับ หูฟัง Bluetooth ยอดฮิตขายดี" ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งในเรื่องของราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาให้ทุกคนได้ศึกษากัน เพื่อให้ได้สามารถตัดสินใจเลือกรุ่นที่มีคุณภาพมากที่สุดไปใช้งานได้อย่างง่ายดายขึ้น จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  5,765 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณอย่างแน่นอน ทำให้คุณต้องไปตามหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่ามา เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาก็คือ “เลือกอย่างไร” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกเลย แถมข้อมูลก็หาค่อนข้างยากอีกด้วย ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองบ้าง หรือไปทดสอบถึงที่ร้านเองบ้าง จึงกลายเป็นทำคุณให้เสียเวลามากขึ้นอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมข้อมูลมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะลำดับแรกเราจะพาคุณไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” กันก่อน จากนั้นก็ต่อด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อหูฟังที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดไปใช้งานกัน เนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  56,536 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บางครั้งการฟังเพลงจากลำโพงมือถืออย่างเดียวอาจไม่จุใจพอสำหรับคนรักดนตรีใช่ไหมคะ แต่จะให้ใช้ลำโพงตัวใหญ่เลยก็ลำบาก ไม่สามารถพกพาไปฟังตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ หลายแบรนด์จึงผลิต “ลำโพง Bluetooth ขนาดเล็ก” เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวค่ะ อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บางคนอาจไม่ทราบวิธีการเลือก ในวันนี้ผู้เขียนจึงคัดสรรเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้ข้อมูลเป็นที่น่าเชื่อถือเวลาเลือกซื้อ จากนั้นตามมาอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ►
  เพลง
  3,644 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สมัยนี้มีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์มากมายให้คุณได้ใช้งานเพื่อธุระกิจการ, ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสาร อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือก็ไม่ได้มีไว้ใช้ติดต่อพูดคุยทางไกลเท่านั้นแต่เป็นเสมือนทีวีพกพาให้คุณเสพสื่อบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องแบกคอมพิวเตอร์/แท็บเล็ตให้เมื่อย แต่บางครั้งการฟังเสียงจากลำโพงมือถือ/ไอแพดอาจไม่ได้อรรถรสเท่าการใช้ลำโพง จึงมีการผลิตลำโพงขนาดเล็กไว้ให้คุณเลือกใช้งานได้ ซึ่งช่วยกระจายเสียงที่คมชัด หนักแน่นและยังพกไปไปใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วยลำโพงขนาดเล็กที่มีขายอยู่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายชนิด เช่น เน้นเสียงเบสหนักแน่น, เน้นแบตเตอรี่ที่ใช้งานยาวนาน, แบบที่มีปุ่มฟังก์ชันสั่งการให้เดินหน้า-ถอยหลัง / เปิด-ปิดที่ตัวเครื่องลำโพงเองได้ เป็นต้น เห็นไหมว่าความหลากหลายเหล่านี้ทำให้เพื่อน ๆ บางคนอาจสับสนเลือกซื้อกันไม่ถูก ครั้งนี้เราจึงมาแนะวิธีการเลือกซื้อลำโพงขนาดเล็กให้เพื่อน ๆ ที่สนใจกันค่ะ มาดูกันว่าจะมีเงื่อนไขประเด็นใดบ้างที่เราต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าโดนใจ ใช้งานดี มีคุณสมบัติที่จำเป็นครบถ้วน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับลำโพงขนาดเล็กยอดฮิตขายดีมาเป็นตัวเลือกให้ผู้อ่านกันด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบกันด้วยนะคะ!
  เพลง
  1,844 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันไม่ว่าเราจะมองไปทางไหนก็มักจะพบกับเทคโนโลยี ไม่เว้นแม้แต่เวลาพักผ่อนของเรา อย่างการฟังเพลง ดูวิดีโอ หรือพูดคุยทางโทรศัพท์ ซึ่งการใช้หูฟังก็เป็นทางเลือกอันดับแรกในการเพิ่มความคมชัดของเสียง โดยนอกจากจะใช้ฟังเสียงได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังช่วยลดปัญหาเสียงดังรบกวนจากคนรอบข้างอีกด้วย และเคล็ดลับสำหรับการใช้หูฟังก็คือการเลือกใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง “จุกหูฟัง”(Eartip) ได้ถูกต้อง เพราะช่วยลดอาการปวดหูเมื่อใช้หูฟังเป็นเวลานาน แถมยังช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงได้ด้วยต้องยอมรับว่า ด้วยความที่ “จุกหูฟัง” เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดหูฟังจึงทำให้มีการผลิตจุกหูฟังออกมาหลายประเภท โดยผลิตจากวัสดุที่หลากหลายหรือมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญสำหรับใช้ในการเลือกซื้อจุกหูฟังคุณภาพจากหลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น SpinFit , JVC , KZ , OSTRY ฯลฯ มาให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ได้สะดวก รวดเร็ว ตรงความต้องการ ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปเริ่มต้นที่วิธีการเลือกกันก่อนเลย
  เพลง
  5,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โซนี่” (Sony) แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงกระจายอยู่ทั่วโลก ไม่เพียงแต่ทำอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังขยายอิทธิพลไปสู่วงการอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป เครื่องเล่นเพลง เกม อุปกรณ์เสริมหรือ Gadget ต่าง ๆ รวมไปถึงเฮดโฟน (Headphone) ด้วย และที่สำคัญ เค้าไม่ได้ผลิตสินค้ามาแบบทั่ว ๆ ไปค่ะ แต่โซนี่นั้นถือเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจคุณภาพสินค้าและนำเทคโนโลยีล้ำ ๆ มาใช้อยู่เสมอ จนกลายเป็นผู้นำแห่งวงการเครื่องเสียงอีกเจ้าหนึ่งไปแล้ว เมื่อพูดถึงเฮดโฟนหลายคนก็ต้องยกนิ้วให้กับแบรนด์นี้เลยค่ะบทความวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเฮดโฟนให้กับคนที่กำลังมองหาเฮดโฟนคุณภาพและมีราคาสมเหตุสมผล แต่กำลังสับสนเหลือเกินว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีจึงจะเหมาะกับการใช้งานและความเป็นตัวคุณ หรือจะต้องเลือกใช้สเปกแบบไหน การเชื่อมต่ออย่างไร (มีสาย/ไร้สาย) และคุณสมบัติการใช้งานอย่างไรดี มาทางนี้เลยค่ะ! เพื่อน ๆ จะได้รู้ทุกคำถามที่ค้างคาในใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็ได้รวมมิตร 10 อันดับ เฮดโฟนของแบรนด์โซนี่มาแนะนำให้ด้วย ขอให้ทุกคนสนุกสนานกับการเลือกซื้อเฮดโฟนราคาดี สเปกโดนใจไว้สำหรับส่งมอบความบันเทิงทางเสียงเพลงให้ตัวเองกันนะคะ!
  เพลง
  970 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตั้งสายกีตาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตั้งสายกีตาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องตั้งสายกีตาร์" ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่เล่นกีตาร์ ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน คุณจะสามารถใช้แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนในการช่วยตั้งสายกีตาร์ได้ แต่ถ้าหากต้องการฝึกซ้อมหรือทำการแสดงสด เครื่องตั้งสายกีตาร์ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากกว่าแอปพลิเคชันอยู่ดี เพราะมีความแม่นยำ สามารถช่วยตั้งสายได้อย่างรวดเร็ว แถมยังพกพาสะดวกด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดนั่นเองเครื่องตั้งสายกีตาร์นั้น มีหลากหลายประเภทด้วยกันและในบางครั้งอาจทำคุณสับสนเพราะไม่รู้ว่าควรเลือกใช้ประเภทไหนถึงจะเหมาะ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องตั้งสายกีตาร์ พร้อมทั้งทำการจัดอันดับ 10 เครื่องตั้งสายกีตาร์ ที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพมาให้คนรักเสียงเพลงทุกคนได้ตัดสินใจ หากคุณกำลังมองหาเครื่องตั้งสายกีตาร์สักรุ่นอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  เพลง
  435 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง / เฮดโฟนยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง / เฮดโฟนยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคนรักเสียงดนตรีแล้ว การฟังเพลงผ่านหูฟังคุณภาพสูงจะช่วยเพิ่มความสุขและอรรถรสในการฟังเพลงให้มากขึ้น โดยหูฟังของแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลหูฟังและเฮดโฟน (Headphone) ของแบรนด์ Panasonic ชื่อดังที่ใครหลายคนรู้จักมาฝากกันค่ะ แบรนด์นี้เค้าไม่ได้มีดีแค่ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้นนะคะ หูฟังของ Panasonic เองก็มีจำหน่ายเช่นกัน ทั้งยังมีให้เลือกอย่างหลายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังระดับ Hi-Res ที่ให้คุณภาพเสียงระดับสูง หูฟังประเภทไร้สาย (Wireless) หรือหูฟังสำหรับการออกกำลังกาย เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีสเปก ดีไซน์ รวมถึงฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป ทำให้ใครหลายคนอาจสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ดังนั้น เรามาศึกษาข้อมูลของหูฟังและเฮดโฟนยี่ห้อ Panasonic รวมถึงวิธีการเลือกซื้อกันก่อนเลยค่ะ
  เพลง
  97 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณอย่างแน่นอน ทำให้คุณต้องไปตามหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่ามา เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาก็คือ “เลือกอย่างไร” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกเลย แถมข้อมูลก็หาค่อนข้างยากอีกด้วย ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองบ้าง หรือไปทดสอบถึงที่ร้านเองบ้าง จึงกลายเป็นทำคุณให้เสียเวลามากขึ้นอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมข้อมูลมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะลำดับแรกเราจะพาคุณไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” กันก่อน จากนั้นก็ต่อด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อหูฟังที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดไปใช้งานกัน เนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  56,536 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงบลูทูธอุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตโดยผ่านการเชื่อมต่อทาง Wireless ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องมานั่งหาเต้าเสียบปลั๊กหรือแก้สายไฟที่พันกันให้รำคาญใจ ในแต่ละแบรนด์ เช่น BOSE, FENDER หรือ SONY ก็มีลำโพงบลูทูธออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่ใช้งานได้สะดวก ราคาไม่แพง คุณภาพเสียงดี เน้นเสียงต่ำ ไปจนถึงแบบกันน้ำกันฝุ่นได้ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ได้ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน แนวเพลงที่ชื่นชอบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟัง พร้อมทั้งแนะนำรุ่นที่เป็นที่กำลังเป็นที่นิยมในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า
  เพลง
  43,417 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การฟังดนตรีจากสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ให้สนุกและมีคุณภาพนั้น "Earphone" หรือ "หูฟัง" ที่ดีและเหมาะสมกับตัวเราถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้ เราจึงนำหูฟังที่ราคาย่อมเยา ต่ำกว่า 500 บาท แต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะสำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น In-Ear-Canal Type, หูฟังที่รองรับเสียงเบสได้ดี หรือหูฟังที่รองรับเสียงความถี่สูง ๆ ได้ เป็นต้น ดังนั้น นอกจากวิธีการเลือกหูฟังที่ดีแล้ว ในบทความนี้เรายังนำเอาคุณภาพเสียง, ฟังก์ชัน, ราคาของหูฟังมาเปรียบเทียบกันและได้จัดออกมาถึง 10 อันดับ ไปดูกันเลยค่ะว่าหูฟังที่ให้เสียงดีและคุณภาพสมราคานั้นมีอะไรบ้าง
  เพลง
  45,328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันหูฟังแบบตัดเสียงรบกวน หรือที่เราเรียกกันว่า Noise Cancelling นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้ ทำให้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่ฟังอยู่อย่างเต็มที่ และยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานได้ด้วย ซึ่งในท้องตลาดเองก็มีหูฟังที่รองรับระบบ Bluetooth อยู่มากมาย รวมถึงหูฟัง AirPods Pro จาก Apple ที่กล่าวกันว่ามีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนสูงมาก แต่คุณอาจกำลังสงสัยว่าหูฟังประเภท Earphone หรือ Headphone นั้นแบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน? เมื่อดูจากราคาและคุณภาพเสียงแล้วควรจะเลือกหูฟังยี่ห้อไหนดี? เนื่องจากหลักพิจารณาก็แตกต่างกันไปตามประเภทของหูฟัง จึงทำให้ใครหลายคนสับสน ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะเพื่อคลายความสงสัยให้กับทุกคน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวนที่อาจถูกใจคุณ พร้อมทั้งหลักในการเลือกสินค้าให้ได้คุณภาพดี ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เพลง
  11,576 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาที่เราดูหนังหรือเล่นเกม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เฮดโฟนเพื่อรับรู้เสียงต่างๆและดนตรีใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เฮดโฟนก็มีตั้งหลากหลายแบรนด์ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน ตั้งแต่ SONY, AKG, Bose, audio-technica ไปจนถึง Sennheiser นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนแบบมีสาย หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทีนี้ จะเลือกซื้อแบบไหนดี มีตั้งหลายจุดที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนที่กำลังสับสนกับการเลือกเฮดโฟนอยู่ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเฮดโฟน รวมไปถึงการจัดอันดับเฮดโฟนยอดนิยมในงบตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่นให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ มีหลายรุ่นทีเดียวที่ได้รับความนิยม ยังไงลองเลือกซักรุ่นที่ถูกใจมาใช้ดูนะคะ
  เพลง
  10,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันไม่ว่าเราจะมองไปทางไหนก็มักจะพบกับเทคโนโลยี ไม่เว้นแม้แต่เวลาพักผ่อนของเรา อย่างการฟังเพลง ดูวิดีโอ หรือพูดคุยทางโทรศัพท์ ซึ่งการใช้หูฟังก็เป็นทางเลือกอันดับแรกในการเพิ่มความคมชัดของเสียง โดยนอกจากจะใช้ฟังเสียงได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังช่วยลดปัญหาเสียงดังรบกวนจากคนรอบข้างอีกด้วย และเคล็ดลับสำหรับการใช้หูฟังก็คือการเลือกใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง “จุกหูฟัง”(Eartip) ได้ถูกต้อง เพราะช่วยลดอาการปวดหูเมื่อใช้หูฟังเป็นเวลานาน แถมยังช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงได้ด้วยต้องยอมรับว่า ด้วยความที่ “จุกหูฟัง” เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดหูฟังจึงทำให้มีการผลิตจุกหูฟังออกมาหลายประเภท โดยผลิตจากวัสดุที่หลากหลายหรือมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญสำหรับใช้ในการเลือกซื้อจุกหูฟังคุณภาพจากหลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น SpinFit , JVC , KZ , OSTRY ฯลฯ มาให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ได้สะดวก รวดเร็ว ตรงความต้องการ ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปเริ่มต้นที่วิธีการเลือกกันก่อนเลย
  เพลง
  5,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อนๆ เคยเป็นกันไหมคะ หูฟังแบบแจ็คที่ใช้อยู่สายระโยงระยางจนรำคาญ เวลาเก็บก็ยุ่งยาก ดีไม่ดียังพันกันยุ่งเหยิงอีก แถมไม่กันเหงื่อและไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนให้ด้วย นอกจากนี้ ยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้เพียงไม่กี่อย่าง ทำให้การใช้งานขณะเดินทางหรือใช้ขณะออกกำลังกายก็ไม่สะดวก ถ้าใครเบื่อปัญหาเหล่านี้ล่ะก็ วันนี้ เราขอแนะนำให้รู้จักกับ "หูฟัง Bluetooth" เลยค่ะ ซึ่งเมื่อพูดถึงหูฟัง Bluetooth แล้วล่ะก็ แบรนด์ที่โดดเด่นมากที่สุด ก็คือ "SONY" นั่นเอง เพราะเป็นผู้นำในเรื่องเสียงโดยเฉพาะ และในหลายปีมานี้ยังได้พัฒนาสินค้าออกมามากมายหลายรุ่นให้ผู้ใช้งานเลือกซื้ออีกด้วย แน่นอนว่า การซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด สิ่งแรกที่ทุกคนควรจะทราบ คือ "ขั้นตอนวิธีการเลือก" เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีระบบและเทคโนโลยีที่ซับซ้อน หากเราไม่เข้าใจการทำงานของมัน ก็ยากที่จะซื้อสินค้าได้ตรงตามความต้องการของตัวเอง นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่ทีมงานของเราไม่พลาดก็คือ "10 อันดับ หูฟัง Bluetooth ยอดฮิตขายดี" ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งในเรื่องของราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาให้ทุกคนได้ศึกษากัน เพื่อให้ได้สามารถตัดสินใจเลือกรุ่นที่มีคุณภาพมากที่สุดไปใช้งานได้อย่างง่ายดายขึ้น จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  5,765 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด