10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

การแปรงฟันเป็นกิจวัตรประจำวันหนึ่งที่ทุกคนต้องทำเหมือนกันเพื่อดูแลสุขภาพช่องปากให้สะอาด ปราศจากเชื้อแบคทีเรียสะสมที่อาจก่อตัวทำให้เกิดฟันผุหรือเหงือกอักเสบตามมา พ่อแม่ผู้ปกครองเคยทราบหรือไม่ว่าการเลือกแปรงสีฟันให้กับเด็กแต่ละวัยนั้นมีข้อควรพิจารณาแตกต่างกันไป แล้วทำไมเราจึงต้องมาพูดคุยกันเรื่องนี้? เนื่องจากเด็กช่วงวัยกำลังโตนั้นจะได้รับประสบการณ์การอบรมสั่งสอนจากพ่อแม่เป็นส่วนใหญ่ หากเราเลือกสิ่งของให้เขาใช้อย่างเหมาะสม เด็ก ๆ จะเปิดใจพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อย่างเต็มกำลัง แต่หากเลือกผิดอาจทำให้เกิดประสบกาณ์ที่ไม่น่าจดจำก็เป็นได้ค่ะ

การเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กแต่ละช่วงวัยมีความต่างกันหลายประการ เช่น ประสิทธิภาพการทำความสะอาด, ใช้งานอย่างปลอดภัยไหม, ขนแปรงหนานุ่มเพียงพอหรือเปล่า ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแปรงสีฟันสำหรับเด็ก โดยแบ่งออกเป็น 3 ช่วงอายุ เริ่มตั้งแต่ช่วงวัยที่ฟันน้ำนมเพิ่งขึ้น – 2 ปี, ช่วง 3 – 5 ปี และช่วง 6 – 12 ปี นอกจากนี้ เรายังได้จัดอันดับ 10 แปรงสีฟันที่ยอดฮิตขายดี ที่คุณผู้ปกครองสามารถหาซื้อได้ง่ายทางร้านค้าออนไลน์มากฝากกันด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบแล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อแปรงสีฟันสำหรับเด็ก

การเลือกซื้อแปรงสีฟันนั้นมีปัจจัยหลายอย่างให้คุณต้องคำนึง เช่น ความปลอดภัยซึ่งสำคัญอย่างมากเพราะผู้ใช้งานคือเด็กน้อยที่ยังไม่รู้ความ, ด้ามจับที่ต้องถนัดมือ, ขนาดหัวแปรง, ขนแปรงต้องนุ่มนิ่มไม่ทำร้ายเหงือก ผู้ปกครองควรใส่ใจเลือกซื้อแปรงสีฟันให้กับลูกน้อยตั้งแต่วันนี้เพื่อผลลัพธ์ที่เด็กจะรักการแปรงฟันในวันข้างหน้าค่ะ

วิธีเลือกซื้อแปรงสำหรับเด็กอ่อน – 2 ปี

วิธีเลือกซื้อแปรงสำหรับเด็กอ่อน - 2 ปี

ช่วงเริ่มต้นของการแปรงฟันควรเริ่มตั้งแต่ที่เด็กอ่อนเริ่มทานอาหารเหลวได้เพื่อให้เขามีความคุ้นชินกับการแปรงฟัน ซึ่งเริ่มแรกพ่อแม่อาจใช้แค่แปรงสีฟันขนนุ่มปัด ๆ รอบช่องปากเพื่อขจัดเศษอาหารที่อาจเข้าไปติดตามซอกเหงือกและฟันให้กับลูกน้อย แต่อย่าลืมหมั่นตรวจเช็คสภาพขนแปรงบ่อย ๆ ว่ายังมีความสมบูรณ์หรือไม่เพราะเด็กวัยนี้อาจจะอมแปรงขณะที่พ่อแม่กำลังแปรงให้ ส่งผลให้สภาพแปรงเปลี่ยนไปจนอาจทำให้ทำความสะอาดได้ไม่ดีพอค่ะ

สำหรับแปรงสีฟันที่เหมาะกับเด็กวัยนี้คือ แปรงหัวเล็ก ขนนุ่มพอเหมาะและเรียงตัวเท่ากันทุกเส้น หลีกเลี่ยงขนแปรงแบบซิกแซกนะคะ

วิธีเลือกซื้อแปรงสำหรับเด็กวัย 3 – 5 ปี

วิธีเลือกซื้อแปรงสำหรับเด็กวัย 3 - 5 ปี

เด็กวัยนี้เป็นช่วงวัยที่คุ้นเคยกับการแปรงฟันเป็นมากขึ้นแล้ว เขาจะเริ่มเรียนรู้และเข้าใจว่าการแปรงฟันต้องทำหลังทานอาหารและก่อน-หลังตื่นนอน แต่ก็เป็นช่วงวัยที่ต้องเลือกแปรงให้อย่างระมัดระวังเพราะเด็กวัยนี้กำลังซน เริ่มวิ่งเล่นไปพร้อมกับสิ่งของในมือ หากปล่อยไว้โดยลำพังระหว่างแปรงฟันอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ดังนั้น ผู้ปกครองจึงควรเลือกแปรงสีฟันโดยเน้นรุ่นที่ออกแบบมาอย่างปลอดภัย มีด้ามจับถนัดมือและคอยดูเขาแปรงฟันจนเสร็จเรียบร้อยด้วยค่ะ

นอกจากนี้ด้วยความที่ฟันของเด็กวัย 3 -5 ปีเป็นฟันน้ำนมที่มีขนาดใหญ่ขึ้นแต่ไม่สูงมาก แปรงสีฟันที่เหมาะสมกับเขาจึงควรมีขนแปรงสั้นและเรียงตัวห่างกันเล็กน้อย ประมาณ 3 แถวยาวค่ะ

วิธีเลือกซื้อแปรงสำหรับเด็กอายุ 6 – 12 ปี

วิธีเลือกซื้อแปรงสำหรับเด็กอายุ 6 - 12 ปี

เด็กวัยนี้เป็นช่วงที่ผ่านการเรียนรู้วิธีแปรงฟันมาแล้วและเริ่มที่จะแปรงได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องมีผู้ปกครองคอยดูแลอย่างใกล้ชิด พ่อแม่จึงต้องมั่นใจว่าแปรงที่เลือกให้เขาจะทำความสะอาดได้หมดจด แต่อย่าลืมว่าเด็กวัยนี้เริ่มมีความคิดเป็นของตัวเอง นอกจากจะเลือกแปรงที่ฟังก์ชันการใช้งานแล้ว เวลาซื้อเราขอแนะนำให้พาเด็กไปเลือกสีสันลวดลายที่โดนใจด้วยตนเองค่ะ เพราะนั่นจะช่วยให้เขาเพลิดเพลินกับการแปรงฟันในแต่ละครั้งได้มากขึ้น

ในส่วนของขนาดแปรง ควรเลือกให้มีขนาดใหญ่ขึ้นจากเดิมและมีขนแปรงยาวขึ้นอีกระดับ เพราะช่วงวัยนี้เริ่มมีฟันแท้ขึ้นมาแล้วนั่นเอง

10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อแปรงสีฟันให้กับเด็กในแต่ละช่วงอายุไปแล้ว เรียนเชิญพ่อแม่ผู้ปกครองทั้งหลายมาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะว่าจะมีแปรงสีฟันเด็กรุ่นไหนที่ติดอันดับยอดฮิตขายดีให้คุณหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทานร้านค้าออนไลน์กันบ้าง

10. B&B – Dibo Toothbrush (2 – 4 years)

10. B&B - Dibo Toothbrush (2-4 years)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 360 บาท (2 ชิ้น)

ขนแปรงนุ่ม หัวแปรงนุ่มหุ้มด้วยยาง แนะนำโดยสมาคมทันตแพทย์เกาหลี

แปรงสีฟันสำหรับเด็กรุ่นนี้การันตีด้วยคำแนะนำจากสมาคมทันตแพทย์เกาหลี ด้ามจับทำจากพลาสติก PP มีคุณสมบัติความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อการกรอบแตกและจับได้ถนัดมือ ส่วนหัวแปรงหุ้มด้วยยางที่มีความหนานุ่ม แปรงแล้วไม่เจ็บเหงือกและผนังช่องปาก ทำความสะอาดฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการออกแบบให้ขนแปรงตรงกลางสั้นกว่ารอบนอก มีความนุ่มกำลังดี แถมมีคุณสมบัติพิเศษที่ขนแปรงสีฟ้าจะจางลงเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนแปรงใหม่

รุ่นนี้จัดชุดเซ็ต 2 ชิ้นสุดคุ้ม เหมาะกับเด็กช่วงวัย 2 – 4 ปี มีสีสันสดใสน่าใช้ ขนาดก็เหมาะสมกับช่องปากของเด็กวัยนี้ แถมออกแบบให้ปลอดภัยต่อการใช้งานด้วยวัสดุที่ไม่ทำร้ายเหงือก ช่วยให้เด็กได้รับประสบการณ์อันน่าพึงใจจนอยากใช้งานต่อโดยไม่บ่ายเบี่ยงค่ะ

9. Pigeon – Training Toothbrush Lesson 4 (1.6 – 3 years)

9. Pigeon - Training Toothbrush Lesson 4 (1.6 - 3 years)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

เหมาะกับเด็กเริ่มหัดแปรงฟัน ขนแปรงนุ่มยาวซอกซอนทุกส่วน ทำความสะอาดเหงือกดีเยี่ยม

แปรงสีฟันเด็กจาก Pigeon รุ่นนี้โดดเด่นเรื่องการทำความสะอาดฟันและเหงือกอย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังออกแบบมาให้มีน้ำหนักกำลังดี ไม่เบาเกินไป เด็กจับได้เหมาะมือ ใช้งานได้โดยไม่เป็นอันตราย มีขนแปรงที่นุ่มละเอียดและยาวเข้าซอกซอนในทุกซอกฟันโดยไม่ทำให้เจ็บเหงือกหรือเกิดการระคายเคืองใด ๆ

ที่สำคัญเป็นผลิตภัณฑ์ BPA free กล่าวคือปราศจากสารพลาสติกที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย เหมาะกับเด็กอ่อนที่เริ่มหัดแปรงฟันตั้งแต่อายุ 1.6 ปีจนถึง 3 ปี

8. Farlin – Toothbrush 3 Stages (0 – 8 months)

8. Farlin - Toothbrush 3 Stages (เด็กอ่อน - 8 เดือนขึ้นไป)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 295 บาท

มีแผ่นกั้นสำหรับเด็กเล็ก รวมคุณสมบัติไว้ในหนึ่งเดียว ด้ามจับกันลื่น

Farlin เป็นแบรนด์อุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับเด็กจากประเทศไต้หวันที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับโลก แปรงสีฟันเด็กรุ่นนี้ก็เป็นอีกผลงานชิ้นสำคัญ เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 8 เดือนขึ้นไป โดยรวมเอาแปรงสีฟัน, แปรงลิ้นและแปรงเหงือกมาไว้ในเซ็ตเดียวกัน อีกทั้งยังมีแผ่นกั้นสำหรับเด็กอ่อนเพื่อการใช้งานที่ปลอดภัย โดยแผ่นกั้นนี้จะช่วยกั้นไม่ให้ด้ามแปรงสีฟันถูกดันลึกเข้าคอเด็กจนเกิดการสำลักหรือเป็นอันตราย เด็ก ๆ สามารถหัดแปรงฟันได้เองโดยที่พ่อแม่หายห่วงได้ค่ะ

ด้ามจับทำด้วยวัสดุกันลื่น ออกแบบให้จับถนัดมือ แถมยังทำความสะอาดด้วยน้ำร้อน การนึ่งหรือเข้าเครื่อง UV ได้ จึงหมดห่วงเรื่องการสะสมของเชื้อโรคค่ะ ในส่วนของขนแปรงสีฟันก็มีหน้าตัดตรง ค่อนข้างยาวจึงทำความสะอาดได้ซอกซอน มาในราคาไม่แพงแถมยังคุ้มค่าอีกด้วย

7. KODOMO – Toothbrush Solft & Slim (0.5 – 3 years) + Toothpaste

7. KODOMO - Toothbrush Solft & Slim (0.5 - 3 years) + Toothpaste

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 122 บาท

ทำจากวัสดุ PP ยืดหยุ่น-ทนทาน หัวแปรงปลายมน ขนแปรงอ่อนนุ่ม

KODOMO เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อเด็กจากประเทศญี่ปุ่น ออกแบบให้เหมาะสมกับเด็กอ่อนที่เริ่มมีฟันน้ำนม อายุ 0.5 – 3 ปี หัวแปรงขนาดเล็กมีส่วนปลายโค้งมนทำด้วยวัสดุ PP ที่มีจุดเด่นเรื่องความยืดหยุ่นและความทนทานต่อการกรอบแตก ช่วยซอกซอนเข้าทุกส่วนในช่องปาก เสริมทัพด้วยขนแปรงอ่อนนุ่มช่วยทำความสะอาดได้ล้ำลึกโดยไม่ทำให้ไม่เจ็บเหงือก และมีด้ามจับที่ถนัดมือ ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว

รุ่นนี้จัดเป็นชุดรวมแปรงสีฟัน 2 ชิ้นที่มีลวดลายการ์ตูนน่ารัก ๆ ไว้กับยาสีฟันแบบเจลที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำตาลไว้ให้อีก 2 ชิ้น จ่ายเพียงหนึ่งแต่ได้ถึง 4 เอาใจพ่อบ้านแม่บ้านที่ชอบความสะดวกและคุ้มค่าไปเลยค่ะ

6. COLGATE – Toothbrush MINIONS™ (5 – 9 years)

6. COLGATE - Toothbrush MINIONS™ (5 - 9 years)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 55 บาท

หัวแปรงเรียวเข้าถึงกรามด้านใน ขนแปรงนุ่มพิเศษ เสริมแปรงสำหรับลิ้น

Colgate เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลช่องปาก มีคำเคลมที่ติดหูกันดีคือ ‘เป็นแบรนด์อันดับ 1 ที่ทันตแพทย์เลือกใช้’  ความพิเศษของแปรงสีฟันเด็กรุ่นนี้อย่างแรกเลยคือลวดลายการ์ตูน Minion ที่โด่งดัง มาพร้อมคุณสมบัติของแปรงสีฟันที่ดีเยี่ยมมากมาย เริ่มต้นที่ด้ามจับทำจากวัสดุกันลื่น รูปทรงจับได้ถนัดมือ หัวแปรงทำให้มีขนาดเล็กสำหรับเข้าซอกซอนทุกส่วนในช่องปาก เสริมทัพด้วยขนแปรงนุ่มพิเศษ อ่อนโยนต่อเหงือก

นอกจากนี้หัวแปรงด้านหลังยังออกแบบให้เป็นแปรงสำหรับทำความสะอาดลิ้นที่มีความอ่อนนุ่มด้วย เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 5 – 9 ปี วัยที่เริ่มโตขึ้นมาอีกหน่อยและเริ่มมีความชอบส่วนตัว รับรองว่าได้ใจทั้งเด็กและผู้ปกครองที่กำลังมองหาแปรงสีฟันที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพและอ่อนโยนต่อบุตรหลานของท่านเลยค่ะ

5. Brush Me – Toothbrush Step 1 (0 – 3 years)

5. Brush Me - Toothbrush Step 1 (0 - 3 years)

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 100 บาท

ขนแปรงอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ด้ามจับขนาดเล็กถือได้ถนัดมือ

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ด้านจับแข็งแรงทนทาน รูปทรงเรียวเล็ก ยึดจับได้ถนัดมือ หัวแปรงขนาดเล็กซอกซอนเข้าถึงทุกมุมในช่องปากของเด็ก มาพร้อมกับลวดลายการ์ตูนหลากหลายสีสันเอาใจคุณหนู ๆ ขนแปรงอ่อนนุ่มพิเศษได้ใจทั้งคุณลูกและคุณพ่อคุณแม่ ใช้งานแล้วไม่ทำให้เจ็บเหงือกและกระพุ้งแก้ม เด็กสามารถแปรงฟันได้ด้วยตนเองอย่างปลอดภัย

รุ่นนี้มียอดขายในร้านค้าออนไลน์มากมายด้วยคุณสมบัติอันเรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพ ราคาก็ปัง! จ่ายเพียงหนึ่ง (ร้อย) แต่ได้ถึง 4 ชิ้นไปเลยค่ะ เป็นแปรงสีฟันที่ออกแบบมาเฉพาะเด็กในวัยนี้ ช่วยเสริมสร้างประสบการณ์อันดีในช่วงวัยเรียนรู้และยังวางใจได้เพราะได้ผ่านมาตรฐานจากกรมอนามัยแล้วค่ะ

4. STB Higuchi – 360do Brush (0 – 6 years)

4. STB Higuchi - 360do Brush (0 - 6 years)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

หัวแปรง 360 องศาทำความสะอาดรอบด้าน รับรางวัลดีไซน์ยอดเยี่ยมจากญี่ปุ่น

แปรงสีฟันรุ่นนี้เป็นนวัตกรรมการออกแบบเพื่อการทำความสะอาดฟันอย่างมีประสิทธิภาพรอบด้าน การันตีด้วยรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น มีหัวแปรงทรงเรียว ขนแปรงรอบด้าน 360 องศาช่วยขจัดคราบอาหารตามซอกฟันได้ถึง 98.4% รวมถึงตามลิ้นและเหงือกอย่างอ่อนโยน มีขนแปรงนุ่มนิ้ม ด้ามแปรงทำจากวัสดุ BPA free ปราศจากสารก่ออันตรายต่อร่างกาย  เหมาะสำหรับเด็กอ่อนที่เริ่มมีฟันน้ำนมจนถึงอายุ 6 ปี

เป็นแปรงที่ครองใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยประสิทธิภาพด้านการทำความสะอาด ความปลอดภัย และด้ามจับยาวเรียวที่จับถือได้อย่างถนัดมือ แถมยังเป็นแปรงสีฟันที่ทันตแพทย์ต่างแนะนำให้ใช้ค่ะ

3. Unbranded – Silicone Baby Toothbrush (0.6 – 2 years)

3. Unbranded - Silicone Baby Toothbrush (0.6 - 2 years)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 250 บาท

ทำจากวัสดุยางนุ่ม-อ่อนโยน ปลอดภัยต่อเด็กขั้นสูง

แปรงสีฟันรุ่นนี้ออกแบบมาให้เน้นความปลอดภัยและฟังก์ชันอย่างแท้จริง ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กในด้านการแปรงฟันได้อย่างเห็นผล กล่าวคือมีความปลอดภัยสูง ด้ามจับทำจากซิลิโคนนุ่มนิ่ม อ่อนโยนต่อเหงือกและฟัน มีความยืดหยุ่นสูงสามารถโค้งงอได้ตามทิศทางที่ต้องการ อีกทั้งขนแปรงก็เรียงตัวเป็นหน้าตัดตรง นุ่มเป็นพิเศษแต่ยังคงประสิทธิภาพการทำความสะอาดฟันอย่างดี

ส่วนบนมีแผงกั้นเพื่อป้องกันแปรงสีฟันทะลวงลึกเข้าลำคอจนเป็นอันตรายและทำให้เด็กมีความทรงจำอันเลวร้ายเกี่ยวกับการแปรงฟัน อาจกล่าวได้ว่ารุ่นนี้เป็นแปรงที่จะช่วยให้การแปรงฟันของเด็ก ๆ เป็นเรื่องง่ายและทำให้พวกเขาหลงรักการแปรงฟันไปแบบไม่ทันรู้ตัวค่ะ

2. Jordan – Step 1 (0 – 2 years)

2. Jordan - Step 1 (0 - 2 years)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 200 บาท

ด้ามจับสุดพิเศษ มาพร้อมคอแปรงสั้นเพื่อความปลอดภัย

แปรงจาก Jordan รุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์แปลกตาแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ด้ามจับมีรูตรงกลางให้สอดนิ้วโป้งเข้าไป เพิ่มความสะดวกและกระชับในการจับถือ เสมือนถือของเล่นชิ้นหนึ่งเลยล่ะค่ะ ส่วนปุ่ม ๆ ยังพัฒนาออกมาเพื่อให้เด็กฝึกการกัด ขนแปรงนุ่มกำลังดีและทนทานไม่เสียรูปง่าย ๆ

ขณะเดียวกันส่วนคอแปรงก็ทำให้สั้นกว่าแปรงทั่ว ๆ ไป ช่วยป้องกันแปรงสีฟันทะลวงลึกสู่ลำคอจนเป็นอันตราย แถมมาในราคาคุ้มค่า จัดเซ็ตแปรง 2 ด้ามพร้อมยาสีฟัน รับรองว่าถูกใจทั้งพ่อแม่และลูกน้อยแน่นอน

1. KODOMO – Toothbrush Solft & Slim (6 – 12 years) + Toothpaste

1. KODOMO - Toothbrush Solft & Slim (6 - 12 years) + Toothpaste

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 122 บาท

ขนแปรงเรียวเล็ก-นุ่มพิเศษ วัสดุ PP ไม่ระคายเคืองต่อเหงือก ดูแลฟันทุกซี่อย่างอ่อนโยน

แปรงสีฟัน Kodomo ก็ยังคงติดโผสินค้ายอดฮิตขายดีอีกครั้ง ด้วยคุณสมบัติของแปรงสีฟันสำหรับเด็กที่โตขึ้นอีก เป็นช่วงวัย 6 – 12 ปีจึงมีการออกแบบหัวแปรงให้ยาวขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้การทำความสะอาดเข้าซอกซอนได้ทั่วถึง เสริมการดูแลฟันให้สะอาด ไร้ซึ่งเศษอาหารตกค้าง แต่ที่ยังคงเดิมคือการเลือกใช้วัสดุที่มีความยืดหยุ่น ทนทานอย่าง PP และมีขนแปรงที่เรียวเล็ก อ่อนนุ่มเป็นพิเศษจึงอ่อนโยนต่อเหงือกที่บอบบางของเด็ก

ด้ามจับออกแบบให้เข้ากับสรีระศาสตร์ของมือเด็กอย่างลงตัว มีจุดกระชับนิ้วหัวแม่มือหรือที่เรียกว่า Thumb lock เพื่อการยึดจับมั่นคง แปรงสีฟันไม่ลื่นหลุดขณะแปรงฟัน มีคอแปรงที่ยาวขึ้นเพื่อการแปรงให้ถึงฟันซี่ในสุด จัดชุดมาพร้อมกับยาสีฟันที่ปราศจากน้ำตาลที่ก่อให้เกิดฟันผุถึง 2 ชิ้น เป็นของดีราคาถูกที่ต้องมีจริง ๆ ค่ะคุณแม่!

บทส่งท้าย

การเลี้ยงดูเด็กนั้นไม่เพียงใส่ใจอาหารการกินเท่านั้น การเลือกของใช้ส่วนตัวให้กับพวกเขาเองก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน คุณควรพิถีพิถันในการเลือกแปรงสีฟันให้กับลูกหลานของคุณ โดยเลือกให้เหมาะสมกับอายุ ประโยชน์การใช้ ตลอดจนคอยสอนให้พวกเขาใช้งานมันอย่างถูกวิธี หากคุณเริ่มต้นสอนให้เด็ก ๆ รักการแปรงฟันตั้งแต่ยังเล็ก พวกเขาจะเติบโตมามีฟันแข็งแรงพร้อมกับการตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการดูแลช่องปากค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างกับเรื่องราววิธีการเลือกแปรงสีฟันและ 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่ทีมงานนำมาฝากครั้งนี้ หวังว่าจะช่วยให้คุณได้ไอเทมเด็ด ๆ โดนใจไปให้ลูกน้อยเช่นเคยนะคะ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ

 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก เมื่อลูกน้อยของคุณเริ่มมีฟันซี่แรกงอกขึ้นมา อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยคือเรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันให้กับลูกน้อยของคุณ ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น  Kodomo, Colgate ได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยนกว่ายาสีฟันปกติ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย เวลาเลือกซื้อคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านจึงอาจรู้สึกสับสนกันบ้างใช่ไหมคะว่าควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อย ในบทความนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันและ 10

 • 10 อันดับ แป้งเด็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึง “แป้งเด็ก” หลายคนก็จะนึกถึงแป้งฝุ่นที่ไม่ผสมรองพื้น ปราศจากสารเคมีอันตรายและค่อนข้างอ่อนโยน ผู้ใหญ่บางคนเลยชอบใช้ทาตัวหรือใช้เป็นเครื่องสำอาง ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ พากันคิดค้นสูตรใหม่ ๆ ออกมามากมายเพื่อตอบสนองได้ทั้งความต้องการของเด็กและผู้ใหญ่ เช่น รุ่นผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือสูตรควบคุมความมัน ฯลฯ ด้วยสาเหตุนี้เอง การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” แป้งเด็กสูตรต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ ไม่ควรละเลยกันเชียวค่ะ เพราะถ้าเลือกผิดวัตถุประสงค์อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ โดยเฉพาะเมื่อต้องใช้กับลูกน้อย เมื่อรู้วิธีการเลือกไปแล้ว หลาย ๆ คนก็คงอยากรู้ว่าสินค้ารุ่นไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะกันใช่ไหมคะ แน่นอนว่า mybest มีคำตอบให้คุณเสมอค่ะ เพราะผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจและนำมาเปรียบเท

 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาวๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาวๆแต่ละคนก็พยายามสรรหาวิธีต่างๆนานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป แต่สาวๆ ผู้อ่านรู้กันมั้ยล่ะคะว่า แปรงหวีผมนั้นสำคัญกับการจัดแต่งทรงผมของเรามากๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟูและไม่เสียด้วย แปรงหวีดีๆ บางชิ้นยังสามารถเปลี่ยนผมที่ยุ่งเหมือนยัยเพิ้ง ให้กลายเป็นผมที่เรียบตรงสลวยได้โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผมเลย ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้าก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ แต่เราจะเลือกใช้แปรงหว

 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลย ครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันน

 • 10 อันดับ สายนาฬิกา แอปเปิ้ล Apple Watch ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ช่วงที่นาฬิกา Apple Watch เปิดตัวใหม่ ๆ นั้น ไม่ค่อยมีใครสนใจเกี่ยวกับเรื่องสายนาฬิกาสักเท่าไร แต่หลังจากที่มีการปล่อยรุ่น Series 2 ออกมา ทำให้มีผู้ใช้ Apple Watch แทนนาฬิกาข้อมือเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากรุ่น Series 2 นี้มีการเพิ่มฟังก์ชั่น GPS และสามารถใช้งานใต้น้ำได้ในความลึกถึง 50 เมตรนั่นเอง ด้วยเหตุนี้เอง ผู้ใช้จึงมีการเปลี่ยนสายนาฬิการุ่นนี้ตามสถานการณ์และไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ มากขึ้น จนสายนาฬิกา Apple Watch นี้กลายเป็น 1 ในเครื่องประดับยอดนิยมของสาวก Apple ในตอนนี้เลยทีเดียว ในบทความนี้ ขอแนะนำ 10 อันดับสายนาฬิกา Apple Watch ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 มีทั้งแบบที่ทำมาจากซิลิโคนหรือไนลอน ไปจนถึงแบบหนังสุดเท่กันเลย แถมราคา สี และขนาดต่าง ๆ ยังแตกต่างกันอีกด้วย หวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกสายนาฬิกา Apple Watch ได้อย่างเหมาะส

 • 10 อันดับ ยาสระผม ขจัดรังแค ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “รังแค” ปัญหาที่แก้ไม่ตกสำหรับใครหลายคน เพราะลองเปลี่ยนแชมพูก็แล้ว หันไปใช้ของเด็กที่ว่าอ่อนโยนก็แล้ว แต่ก็ยังไม่หายสักที ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากชาว mybest รู้สาเหตุที่ทำให้เกิดรังแคและ “วิธีการเลือกยาสระผมขจัดรังแค” ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง เพราะแม้ว่าอาการดังกล่าวจะดูเหมือนไม่มีอะไรซับซ้อน แต่กลับมีหลายระดับความรุนแรง บางคนถึงกับพบปัญหาหนังหลุดร่อนเป็นแผ่น ๆ หรือหนังศีรษะแดงอักเสบเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าเพื่อน ๆ เลือกยาสระผมผิดอีกล่ะก็ นอกจากอาการจะไม่ดีขึ้นแล้วยังอาจย่ำแย่ลงไปมากกว่าเดิมเลยเชียวค่ะ ครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้จัด “10 อันดับ ยาสระผมขจัดรังแค” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับชาว mybest ในการเลือกซื้อยาสระผมขจัดรังแคที่ดีที่สุดสำหรับตนเอง เพราะจะ

 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แน่นอนว่าผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้นสิ่งที่ใช้ทำความสะอาดคราบสกปรกต่างๆของเจ้าตัวน้อยจึงควรมีสัมผัสที่อ่อนโยนและปราศจากสารเคมีรุนแรง ซึ่ง “ทิชชู่เปียกหรือผ้าทำความสะอาดผิว” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวแถมยังใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องนำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้หลายแบรนด์ผลิตทิชชู่เปียกออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งถ้าเพื่อนๆไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนซื้อล่ะก็ ลูกๆอาจได้รับอันตรายได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการระคายเคืองหรือคราบสกปรกตกค้าง ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก อย่างไรก็ตาม แค่รู้วิธีการเลือกอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ทุกยี่ห้อโฆษณากันไว้มากมายเหลือเกินค่ะ ซึ่งเราไม่ม

 • 10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เมื่อฟันของหนู ๆ เริ่มขึ้นก็เริ่มอยากกัด อยากเคี้ยวสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถคว้าหรือหันไปกัดได้ คุณพ่อคุณแม่เลยต้องหาซื้อ “ยางกัด” มาให้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เด็ก ๆ หายคันฟันแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของฟันอีกด้วยค่ะ โดยปัจจุบันยางกัดมีมากมายหลายแบบและหลายรูปร่างเลย อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลือกซื้ออย่างไม่เหมาะสมได้ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมคำแนะนำจากบทความของญี่ปุ่นมาให้อ่านกันค่ะ นอกจากนี้ใครที่สงสัยว่ายางกัดยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าซื้อ ผู้เขียนก็ได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจต่าง ๆ และจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้อ่านและเปรียบเทียบแต่ละสินค้าง่ายขึ้นแล้ว เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละส่วนกันเลย

 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะรีบจัดการเกี่ยวกับปัญหาในช่องปากโดยด่วนไม่ว่าจะเป็นอาการเลือดออกตามไรฟัน กลิ่นปาก น้ำลายบูดหรืออาการอื่น ๆ ที่น่าเป็นห่วง แต่เนื่องจากปัจจุบันมียาสีฟันที่มาพร้อมกับส่วนผสมและคุณสมบัติอันหลากหลาย ทำให้การเลือกยาสีฟันสำหรับแก้ไขปัญหาเหล่านี้กลายเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน บางคนอาจเลือกยาสีฟันที่ไม่เหมาะกับอาการของช่องปากตัวเองนอกจากจะใช้แล้วไม่เกิดผลใด ๆ ยังเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วยค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมสำหรับปัญหาในช่องปาก รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่ได้รับความนิยมบนเว็บไซต์ออนไลน์ โดยเราจะพิจารณาจากส่วนประกอบหลักของยาสีฟันนั้น ๆ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะสามารถเลือกยาสีฟันที่ช่วยแก้ปัญหาได้ไม่มากก็น้อยค่ะ นอกจากนี้เรายังได้

 • 10 อันดับ สบู่และครีมอาบน้ำเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผู้เขียนต้องออกตัวก่อนว่าเมื่อก่อนเป็นคนหนึ่งที่ไม่เข้าใจว่าทำไมเด็กถึงใช้ครีมอาบน้ำของผู้ใหญ่ไม่ได้ เพราะดูแล้วตัวน้ำยาก็ไม่น่าจะอันตรายอะไร แต่พอได้ลองศึกษาจริง ๆ ถึงได้รู้ว่าผิวของเด็กบอบบางกว่ามาก จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีเจือปนน้อยกว่า ดังนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่และผู้ที่สนใจซื้อของให้เด็กสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสม ผู้เขียนจึงรวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ เราจะแบ่งบทความนี้ออกเป็น 2 หัวข้อใหญ่ด้วยกัน ลำดับแรกคือ “วิธีการเลือกซื้อ” เพื่อให้ทุกคนเข้าใจเสียก่อนว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลูกของคุณควรเป็นอย่างไร และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณมีตัวเลือกในการซื้อมากขึ้น ซึ่งแต่ละส