• 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิค

ได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

linching2
 • แก้ไขล่าสุด: 10-03-2020
 • 67,674 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ความสำคัญของครีมกันแดด

ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่ารังสีอัลตราไวโอเลตที่อยู่ในแสงแดดส่งผลกระทบอย่างไรต่อผิวของเราบ้าง แล้วเราจะต้องจัดการกับมันยังไง

ต้นเหตุของการเกิดผิวแห้ง

ต้นเหตุของการเกิดผิวแห้ง
ในหน้าร้อนคุณเคยรู้สึกกันบ้างหรือไม่ว่าผิวขาดความชุ่มชื่นทั้ง ๆ ที่อากาศในหน้าร้อนไม่ได้แห้งเหมือนในหน้าหนาว มีข้อมูลระบุไว้ว่าการเผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตเพียง 20 – 30 นาทีก็สามารถทำให้ความชุ่มชื่นของผิวเราลดลงได้ แล้วถ้าหากเราไม่ได้ทำการป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตด้วยครีมกันแดดด้วยล่ะก็ แค่ระยะเวลาเพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้ผิวของเราถูกทำร้ายได้
การที่ความชุ่มชื่นหรือสัดส่วนของน้ำในผิวของเราลดลงจะส่งผลให้การเจริญเติบโตของเซลล์ในชั้นผิวช้าลงและทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเกราะป้องกันผิวลดลงไปด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราแห้งมากขึ้นไปอีก และหากเซลล์ผิวถูกทำให้แห้งมากขึ้นแน่นอนว่าสภาพความละเอียดของผิวของเราก็จะลดลง ส่งผลต่อเนื่องทำให้ผิวคล้ำขึ้นและอักเสบได้ง่ายขึ้นเป็นวัฎจักรในทางลบวนต่อเนื่องไปไม่สิ้นสุด

สาเหตุของกระและจุดด่างดำ

สาเหตุของกระและจุดด่างดำ
แสงแดดเป็นปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้เกิดเม็ดสีเมลานินขึ้นภายในชั้นผิว ซึ่งเม็ดสีเมลานินเหล่านี้จะติดค้างอยู่ในผิวหรือไม่ถูกขจัดออกไปเมื่อระบบการผลัดเซลล์ผิวของเราเสื่อมโทรมลง แล้วเมื่อการสร้างเม็ดสีเมลานินยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ผิวของเราก็จะเกิดกระและจุดด่างดำขึ้นนั่นเอง
นอกจากนั้นในช่วงก่อนเป็นประจำเดือนซึ่งมีการหลั่งฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนมากขึ้นนั้น ผิวของเราก็จะได้รับรังสีอัลตราไวโอเลตมากกว่าปกติ เนื่องจากฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนกระตุ้นให้ผิวไวต่อรังสีอัลตราไวโอเลต เช่นเดียวกันกับช่วงที่มีการใช้ยาหรือตั้งครรภ์ ดังนั้นเราจึงต้องให้ความสนใจและใส่ใจในการดูแลผิวจากแสงแดดในช่วงนี้มากเป็นพิเศษ

ความแตกต่างของค่า SPF กับค่า PA

ความแตกต่างของค่า SPF กับค่า PA
มีหลายคนที่ยังไม่เข้าใจความหมายของค่า SPF กับค่า PA เราก็เลยขออธิบายให้เข้าใจได้ง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

 • SPF คือค่าป้องกันรังสี UVB เป็นค่าป้องกันการไหม้ของผิวหนัง (Sun Burn)

 • PA คือค่าป้องกันรังสี UVA เป็นค่าป้องกันการหมองคล้ำของผิวหนัง (Sun Tan)

หากผิวเรากระทบกับแสงยูวีแล้วเกิดอาการแดง ขึ้นจุดพอง ๆ เหมือนมีน้ำอยู่ข้างใน เราจะเรียกอาการเหล่านี้ว่า Sun Burn ซึ่งเกิดจากรังสี UVB แต่ถ้าผิวมีอาการเจ็บเหมือนอักเสบ เป็นสีแดงอยู่หลายวันแล้วจึงลอกออก กลายเป็นสีที่หมองคล้ำขึ้น อาการเหล่านี้เรียกว่า Sun Tan อันเกิดจากการกระทบรังสี UVA
รูปแบบและลักษณะการเกิด Sun Burn และ Sun Tan ของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันแต่สิ่งที่สำคัญสำหรับทุกคนคือการปกป้องผลกระทบจากรังสียูวีด้วยการทาครีมกันแดดค่ะ

วิธีการเลือกครีมกันแดด

หากคุณยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกครีมกันแดดอย่างไรดี เรามีวิธีการเลือกเหล่านี้มาแนะนำให้คุณได้ลองนำไปใช้ เลือกครีมกันแดดให้ถูกใจและไม่ต้องกลัวแสงแดดอีกต่อไป

เลือกค่า SPF / PA ตามลักษณะการใช้งาน

เลือกค่า SPF / PA ตามลักษณะการใช้งาน
หลายคนต้องการการปกป้องที่สูง ๆ ไว้ก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วยิ่งค่า SPF/PA สูงเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสเกิดการระคายเคืองต่อผิวของเรามากขึ้นเช่นกัน ดังนั้นควรที่จะเลือกตามความเหมาะสมกับลักษณะการดำเนินชีวิตของตัวเองดีกว่า เพื่อสุขภาพที่ดีของผิวเราเอง อาจจะแบ่งตามโอกาสต่าง ๆ ดังนี้ค่ะ

 • ใช้ในชีวิตประจำวัน SPF 15 / PA +

 • ออกกำลังกายข้างนอกเบา ๆ SPF 15-30 / PA ++

 • กิจกรรม Outdoor กลางแดด เข้าป่า ไปทะเล SPF 30-50+ / PA +++

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบกันน้ำเมื่อต้องโดนน้ำ

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบกันน้ำเมื่อต้องโดนน้ำ
หากต้องไปท่องเที่ยวทางทะเล ลงเล่นน้ำ หรือเล่นกิจกรรมกลางแจ้งจนเหงื่อออก ครีมกันแดดที่เราตั้งใจทากันมาอย่างดีกลับหลุดหายไปหมด แบบนี้ถึงจะทาครีมกันแดดก็คงไม่มีประโยชน์อะไร ดังนั้นไอเทมที่เหมาะที่สุดในสถานการณ์แบบนี้ก็คือ “ครีมกันแดดแบบกันน้ำ”
ครีมกันแดดแบบกันน้ำมีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันน้ำและทนทานต่อน้ำ ช่วยให้ครีมกันแดดติดทนอยู่กับผิวเราได้นานขึ้นแม้จะเปียกเหงื่อหรือเปียกน้ำก็ตาม แต่มีข้อควรระวังคือครีมกันแดดประเภทนี้อาจจะล้างออกได้ยากกว่าครีมกันแดดปกติ ยังไงให้สาว ๆ ลองตรวจสอบวิธีการล้างออกให้สะอาดไว้ด้วยจะได้ไม่เกิดการอุดตันภายหลังนะคะ

ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย

ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
ส่วนผสมของครีมกันแดดแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดใหญ่ ๆ คือแบบ Physical Sunscreen กับแบบ Chemical Sunscreen ซึ่งเราก็แนะนำให้ใช้แบบ Physical Sunscreen ซึ่งมีส่วนผสมหลัก ๆ ได้แก่ Titanium oxide, Zinc oxide, Iron oxide ที่แม้จะมีราคาแพงสักหน่อยแต่ก็ดีกับผิวมากกว่าโดยเฉพาะคนที่ผิวแพ้ง่ายค่ะ

เลือกชนิดครีมกันแดดตามเนื้อสัมผัสและความติดทนนาน

ครีมกันแดดมีหลายชนิดซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีลักษณะเฉพาะตัวแตกต่างกันไป ลองอ้างอิงข้อมูลของเราด้านล่างนี้แล้วเลือกใช้ตามความชอบของตัวเองดูนะคะ

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบครีม โลชั่น หรือเจลเป็นตัวหลัก

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบครีม โลชั่น หรือเจลเป็นตัวหลัก
สำหรับใครที่ต้องการครีมกันแดดที่ทาง่ายและติดทนนาน เหมาะที่จะใช้ในชีวิตประจำวันเป็นหลัก เราแนะนำแบบที่มีเนื้อสัมผัสชนิดครีม โลชั่นและเจล แบบครีมและแบบโลชั่นมักจะมีสารให้ความชุ่มชื้นอย่างเซราไมด์ กรดไฮยาลูรอนิคผสมอยู่ด้วยจึงเหมาะมากสำหรับคนที่ผิวแห้ง ส่วนคนที่พึ่งเริ่มทา ยังไม่ชินกับการใช้เครื่องสำอาง หรือคุณผู้ชายก็แนะนำให้ใช้แบบเจลที่ให้ความเบาไม่หนักหน้าเมื่อทาค่ะ

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบสเปรย์เป็นตัวเสริม

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบสเปรย์เป็นตัวเสริม
จุดเด่นของกันแดดแบบสเปรย์คือความสะดวกในการใช้งาน ไม่ต้องใช้มือในการสัมผัสเนื้อกันแดด ใช้งานง่ายดายเพียงแค่การฉีดเท่านั้น จึงทำให้ลดระยะเวลาในการทากันแดดได้มากเลยทีเดียว เหมาะที่สุดในช่วงเวลาที่ต้องการความรวดเร็วและไม่สะดวกในการใช้มือสัมผัสเนื้อครีม บางชนิดสามารถใช้ฉีดเส้นผมได้ด้วย แต่มีข้อควรระวังคืออาจทาได้ไม่ทั่วถึงสม่ำเสมอกัน จึงควรเลือกใช้ครีมกันแดดแบบสเปรย์เป็นไอเทมเสริมจะดีกว่าค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และต่อไปนี้คืออันดับของครีมกันแดยอดนิยมที่เราจะมาแนะนำกันในครั้งนี้ มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละแบบจะมีความสามารถในการปกป้องผิวจากแสงแดด ราคา และมีจุดเด่นเป็นอย่างไรกันบ้าง
10
ชนิดครีมกันแดดโลชั่น
ค่าSPF /PASPF 50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ40 g
9
ชนิดครีมกันแดดครีม
ค่า SPF /PASPF 50+ PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ100 g
8
ชนิดครีมกันแดดครีม
ค่า SPF /PASPF 40 PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ50 g
7
ชนิดครีมกันแดดสเปรย์
ค่า SPF /PASPF50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ60 g
6
ชนิดครีมกันแดดโลชั่น
ค่า SPF /PASPF 37 PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ35 g
5
ชนิดครีมกันแดดครีม
ค่า SPF /PASPF50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ30 ml
4
ชนิดครีมกันแดดเอสเซนส์
ค่า SPF /PASPF 50+ PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ50 g
3
ชนิดครีมกันแดดเจล
ค่า SPF /PASPF 50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ50 ml
2
ชนิดครีมกันแดดโลชั่น
ค่า SPF /PASPF 50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ60 ml
1
ชนิดครีมกันแดดครีม
ค่า SPF /PASPF 50 PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ25 g

วิธีการใช้ครีมกันแดด

การใช้ครีมกันแดดอย่างเหมาะสมและถูกวิธีจะทำให้คุณสามารถปกป้องผิวคุณจากรังสียูวีได้ดีขึ้น ดังนั้นมาใช้ครีมกันแดดให้ถูกต้องกันเถอะค่ะ

แม้จะ SPF สูงแค่ไหนก็ต้องทาซ้ำ

แม้จะ SPF สูงแค่ไหนก็ต้องทาซ้ำ
กรณีที่เราอยู่ในห้องหรือออฟฟิศทั้งวัน การทากันแดดในตอนเช้าเพียงครั้งเดียวก็ถือว่าเหมาะสมแล้ว แต่หากคุณต้องออกไปเผชิญแสงแดดแรง ๆ ทั้งวัน เล่นกิจกรรมกลางแจ้งอย่างว่ายน้ำหรือกิจกรรมที่เหงื่อออกมาก ๆ ควรจะต้องทากันแดดซ้ำทุก ๆ 2 – 3 ชั่วโมงเพราะกันแดดจะหลุดออกไปเรื่อย ๆ เมื่อโดนเหงื่อและน้ำ
จริง ๆ แล้วค่า SPF ที่ระบุไว้บนผลิตภัณฑ์ได้มาจากการวัดค่าเมื่อเราทาครีมกันแดดปริมาณ 2 mg ลงบนผิวที่พื้นที่ 1 ตารางเซนติเมตร และแน่นอนว่าครีมกันแดดก็จะหลุดออกไปเรื่อย ๆ ตามเวลาที่ผ่านไป ดังนั้นอย่าลืมดูเวลาแล้วทากันแดดซ้ำกันด้วยค่ะ

ควรใช้กันแดดให้หมดในฤดูกาลนั้น

ควรใช้กันแดดให้หมดในฤดูกาลนั้น
แม้ว่าครีมกันแดดแต่ละยี่ห้อจะให้เนื้อครีมมาในปริมาณที่แตกต่างกันออกไป แต่ระยะเวลาที่เหมาะสมต่อการใช้งานครีมกันแดด 1 ขวดคือ 6 เดือน – 1 ปีหลังการเปิดใช้งาน เพราะเมื่อเวลาผ่านไปเนื้อครีมก็จะเริ่มเก่า ส่งผลให้ประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากแสงแดดลดน้อยลง เผลอ ๆ อาจให้ผลลัพธ์กลับกันอีกด้วย เราจึงควรหลีกเลี่ยงการนำครีมที่ใช้ไม่หมดจากปีที่แล้วมาใช้อีกปีนี้นั่นเองค่ะ

การทาผิวแต่ละส่วนเพื่อป้องกันแสงแดดอย่างถูกต้อง

ต่อไปนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการใช้ของครีมกันแดดตามแต่ละส่วนของร่างกายค่ะ

หน้า

หน้า
บีบเนื้อครีมลงที่ฝ่ามือแล้วแต้มลงบริเวณแก้มทั้งสองข้าง หน้าผาก จมูกและคาง จากนั้นเกลี่ยครีมลงให้ทั่วผิวอย่างสม่ำเสมอกัน และหากไม่ลงรองพื้นแนะนำให้ลงซ้ำครีมกันแดดในปริมาณเดิมซ้ำอีกครั้งหนึ่งเพื่อการป้องกันแสงแดดที่ดีขึ้นอีกระดับค่ะ

คอ

คอ
บีบเนื้อครีมลงที่ฝ่ามือ แล้วนำครีมไปแต้มเป็นจุด ๆ บริเวณคอ จากนั้นทำการเกลี่ยครีมเบา ๆ ให้ทั่วพื้นที่ แนะนำให้เกลี่ยในทิศทางจากล่างขึ้นบนเพื่อให้ครีมเรียบเนียนไปกับผิว

ลำตัว

ลำตัว
ในการทากันแดดบนผิวกายเราสามารถบีบครีมกันแดดลงบนผิวได้เลยเพราะถ้าบีบลงบนมือก่อนอาจจะทำให้ครีมน้อยเกินไปทาได้ไม่ทั่วถึง แล้วตอนที่เกลี่ยครีมให้ใช้ฝ่ามือเกลี่ยครีมเป็นลักษณะวงกลมใหญ่ ๆ เพื่อให้ครีมซึมลงเคลือบผิวได้ดีขึ้น

มือ

มือ
แม้จะเป็นจุดที่หลายคนละเลย แต่ผิวส่วนมือของเราถือเป็นจุดที่ถูกแสงแดดทำร้ายได้ง่ายมากเนื่องจากไม่มีเสื้อผ้ามาช่วยปกปิดอีกชั้น ซึ่งการทาครีมกันแดดที่มือนั้นก็ทำได้แสนง่าย เพียงแค่คุณทาต่อเนื่องมาจากบริเวณแขน เกลื่อเนื้อครีมให้ทั่วจนถึงปลายนิ้ว แต่อย่าลืมบริเวณระหว่างซอกนิ้วด้วยนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
BSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN 1

BSC

2
Anessa Perfect UV Sunscreen Milk 1

Anessa

3
La Roche Posay Anthelios XL 1

La Roche Posay

4
Biore UV Aqua Rich Watery Essence 1

Biore

5
L’OREAL PARIS UV PERFECT ADVANCE INSTANT WHITE 1

L’OREAL PARIS

6
d Program Allerdefense Cream 1

d Program

7
Anessa Perfect UV Spray Sunscreen Aqua Booster 1

Anessa

8
Za True White Power Block UV 1

Za

9
SpectraBAN Anti uva-uvb with spf50+ pa+++ 1

SpectraBAN

10
Mizumi UV Water Serum 1

Mizumi

ชื่อสินค้า

CRYSTAL AURA SUNSCREEN

Perfect UV Sunscreen Milk

Anthelios XL

UV Aqua Rich Watery Essence

UV PERFECT ADVANCE INSTANT WHITE

Allerdefense Cream

Perfect UV Spray Sunscreen Aqua Booster

True White Power Block UV

Anti uva-uvb with spf50+ pa+++

UV Water Serum

คุณสมบัติครีมกันแดดคุณภาพเกินราคาที่...ครีมกันแดดที่ปกป้องและบำรุง...ปกป้องผิวจากแสงยูวี อินฟราเ...เนื้อพิเศษแบบ Essence บางเบ...กันแดดชมพูประกายมุข ให้หน้า...ปกป้องผิวทั้งจากแสงแดดและมล...ครีมกันแดดยอดฮิตที่มาในรูปแ...ครบครันคุมมันพร้อมบำรุงหน้าขาวเนื้อครีมเข้มข้น ติดทนนาน ต...เนื้อสัมผัสดุจน้ำ อ่อนโยนต่...
ราคา153 บาท859 บาท1,601 บาท247 บาท339 บาท1,019 บาท650 บาท380 บาท1,015 บาท1,290 บาท
ชนิดครีมกันแดดครีมโลชั่นเจลเอสเซนส์ครีมโลชั่นสเปรย์ครีมครีมโลชั่น
ค่า SPF /PASPF 50 PA+++SPF 50+ PA++++SPF 50+ PA++++SPF 50+ PA+++SPF50+ PA++++SPF 37 PA+++SPF50+ PA++++SPF 40 PA+++SPF 50+ PA+++SPF 50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ25 g60 ml50 ml50 g30 ml35 g60 g50 g100 g40 g
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการเลือกครีมกันแดดและกันแดดที่เราได้แนะนำไป อย่างที่เราได้กล่าวไว้ในตอนต้นว่าเรามีโอกาสโดยรังอัลตราไวโอเลตทำร้ายได้ทุกวัน ครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งที่เราควรมีเพื่อปกป้องดูแลผิว และนอกจากคุณสมบัติของกันแดดแต่ละสูตรหรือปริมาณความคุ้มค่าแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือความเข้ากันของผิวเราและกันแดดนั้น ๆ เพราะผิวของแต่ละคนแตกต่างกัน หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ได้ไม่ถูกต้อง ครีมกันแดดนั้น ๆ อาจก่อให้เกิดการแพ้หรือปัญหาผิวตามมาในภายหลังได้ สุดท้ายนี้อย่าลืมนำข้อมูลที่เราแนะนำไปไปเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเลือกครีมกันแดดของคุณและคุณที่คุณรักนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาฟาวน์เดชั่นทั้งหลาย “ฟาวน์เดชั่นประเภทแป้งอัดแข็ง” นั้นเมื่อนำมาเทียบกับประเภทลิควิดแล้วถือเป็นฟาวน์เดชั่นที่ใช้ในการแต่งหน้าได้สะดวกและรวดเร็วกว่า ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งในปัจจุบันนั้นนอกจากจะไม่ทำให้ผิวแห้งอย่างที่สาว ๆ หลายคนกังวลแล้ว ยังช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวและทำให้ผิวดูฉ่ำวาวอีกด้วย แต่การเลือกฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งสักชิ้นนั้นกลับเป็นเรื่องยาก เพราะมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกมากมาย ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่สับสนและเลือกไม่ได้ จึงหลงเข้ามาในบทความนี้กันใช่มั้ยคะ?ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง” ถึง 10 อันดับด้วยกัน ที่สำคัญเป็นฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ ไปดูกันเลยค่ะว่าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดปัญหาผิวที่มีสาเหตุมาจากสิวและรูขุมขนนั้นมีอะไรกันบ้าง!?
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ครีมทาผิว" คือ ตัวช่วยจำเป็นสำหรับทุกสภาพผิว เพราะมีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื้น พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อป้องกันความแห้งกร้าน ไม่ว่าจะเป็น NIVEA, Vaseline, Jergens หรือแบรนด์อื่น ๆ ต่างก็พัฒนาครีมทาผิวออกมาหลายสูตรหลายกลิ่นเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แถมบางสูตรสามารถใช้ได้แม้กระทั่งผิวหน้า เรียกได้ว่ามีมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะในครั้งนี้ เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ครีมทาผิว" มาฝากกัน แต่ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ เพราะเราคัดเลือกมาเฉพาะสำหรับแก้ปัญหาให้คนผิวแห้งเลย โดยเราได้จัด 10 อันดับครีมยอดนิยม ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง คุณสมบัติ และราคา รวมไปถึง ‘วิธีการเลือกครีมทาผิว’ ที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบด้วย หวังว่าทุกคนที่กำลังมองหาครีมทาผิวอยู่นั้นจะสามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ แล้วเลือกครีมที่เหมาะกับตนเองได้เลยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  28,629 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผูู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน “มาส์กบำรุงผิว” ที่เป็นไอเท็มยอดนิยมสำหรับสาว ๆ ในการช่วยดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษนั้น ยังเป็นเสมือนตัวช่วยคนสำคัญในการดูแลปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวเสียที่เกิดจากศัตรูตัวร้ายของผิวอย่างอาการผิวแห้งและแสง UV รวมไปถึงปัญหาการเสื่อมสภาพของผิวในการเลือกมาส์กบำรุงผิวนั้นอาจดูเป็นเรื่องง่าย เพียงแต่ว่าในบรรดาชนิดของ “มาส์กบำรุงผิว” นั้น ยังแบ่งออกได้อีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ‘มาส์กสำหรับใช้ทา’ และ ‘มาส์กชนิดแผ่น’ ที่มีการเรียกตั้งแต่ Sheet Mask, Face Mask เป็นต้น นอกจากนี้ ตามร้านดรักสโตร์นั้นยังมีแผ่นมาส์กหน้าที่มีคุณสมบัติช่วยคงความชุ่มชื่น และช่วยในการแก้ไขปัญหารูขุมขนวางจำหน่ายอีกด้วย ดังนั้น จากเรื่องง่าย ๆ ในการเลือกมาส์กนั้นอาจกลายเป็นเรื่องยากได้สำหรับใครหลายคนเลยทีเดียวในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำ ‘วิธีการเลือกมาส์กบำรุงผิว’ รวมถึง 10 อันดับของมาส์กบำรุงผิวยอดนิยมมาฝากกันค่ะ มาส์กบำรุงผิวนั้นถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยดูแลผิว หากมาส์กหน้าทิ้งไว้ก่อนการบำรุงผิว แล้วบำรุงผิวด้วยโทนเนอร์, ครีม หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ จะได้เป็นผิวที่สวยแลดูสุขภาพมากยิ่งขึ้น ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ผู้ที่กำลังหามาส์กบำรุงผิวดี ๆ อยู่นั้น สามารถเจอมาส์กบำรุงผิวที่ถูกใจกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,984 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซ็ตแปรงแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซ็ตแปรงแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ ที่แต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นการลงฟาวน์เดชั่น แป้งฝุ่น บลัชออน ไฮไลท์ดั้ง หรือแม้แต่การเขียนคิ้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ แปรงแต่งหน้า นอกจากนี้เพื่อน ๆ คงเคยได้ยินว่า เวลาที่แต่งหน้าหากใช้แปรงที่ถูกออกแบบและผลิตมาเพื่อการลงเมคอัพในแต่ละพื้นที่โดยเฉพาะนั้นจะช่วยทำให้เกลี่ยเมคอัพได้เนียนและสวยงามมากขึ้นใช่ไหมล่ะคะ แล้วทีนี้คงมีอีกหลาย ๆ คนที่ไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกใช้แปรงแบบไหนดีถึงจะเหมาะสมครั้งนี้ เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกซื้อและเลือกใช้เซ็ตแปรงแต่งหน้ายอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ คนไหนที่กำลังลังเลเลือกไม่ถูก ลองนำบทความของเราไปใช้เลือกเซ็ตแปรงที่ถูกใจดูนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำมันทาผิว" อีกหนึ่งในหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย เช่น บำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น, ดูแลรักษาผิวหน้า และมอบกลิ่นหอมติดผิวกาย ช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจไปตลอดทั้งวัน แต่หลายคนยังคงสับสนระหว่างน้ำมันทาผิวและน้ำมันหอมระเหยกันอยู่ เพราะทั้ง 2 ประเภทนี้มีหน้าตาคล้าย ๆ กัน ทำให้เลือกซื้อสินค้าผิดได้ง่าย เวลาใช้จึงได้ผลไม่ตรงตามความต้องการ ครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะลำดับแรก เราไปทำความรู้จักน้ำมันทาผิวกันก่อนดีกว่าว่าคืออะไร และแตกต่างจากน้ำมันหอมระเหยและน้ำหอมอย่างไร จากนั้นไปดู “วิธีการเลือก” และตามด้วยหัวข้อที่หลายคนอยากรู้อย่าง “10 อันดับ น้ำมันทาผิว ที่ขายดีกันในยุคปี” ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจากหลายเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้คุณได้มีตัวเลือกในการตัดสินใจมากขึ้นกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ กระจกแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ กระจกแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “กระจกแต่งหน้า” ซึ่งผู้เขียนต้องบอกก่อนเลยว่าไม่เคยสนใจผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้มาก่อนเลยค่ะ เพราะคิดว่ากระจกบานไหน ๆ ก็ส่องหน้าได้เหมือนกัน ไม่เห็นจำเป็นต้องศึกษาวิธีการเลือกหรือดูอันดับสินค้าอะไรเลยนี่ จนกระทั่งเมื่อหลายวันก่อนผู้เขียนมีโอกาสได้ลองใช้กระจกแต่งหน้าของญาติ โอ้โห ต้องบอกเลยว่าสะดวกมากกว่ากระจกทั่วไปที่ใช้อยู่อีกค่ะ วันนี้เลยอยากมาแชร์ข้อมูลดี ๆ ให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะลำดับแรกเรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่าค่ะ จะได้รู้ว่ากระจกแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของเรา และตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,525 จำนวนผู้อ่าน
 • 12 อันดับ Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  12 อันดับ Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “Sheet Mask” หรือแผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เราคุ้นเคยกันดี ซึ่งทุกวันนี้เมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้า ไม่ได้มีแค่สินค้าจาก Watsons เท่านั้นที่หลายคนนึกถึงแต่ยังมีสินค้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่นเช่น LuLuLun, innisfree ฯลฯ อีกด้วย แต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตไหมคะว่า Sheet Mask เหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แถมส่วนใหญ่ไม่ค่อยบอกด้วยว่าเหมาะกับสภาพผิวหน้าอะไร แค่บอกว่ามีสารสกัดของอะไรเท่านั้น แล้วอย่างนี้เราจะเลือกใช้ถูกได้อย่างไรจริงไหมคะ วันนี้ผู้เขียนเลยไปรวบรวมคำแนะนำจากเว็บไซต์สกินแคร์ต่างๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษากันเท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมบรรดาสินค้าที่น่าสนใจและเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายในอินเทอร์เน็ตแล้วนำคุณสมบัติและรีวิวของแต่ละยี่ห้อมาเปรียบเทียบเพื่อจัดเป็น “12 อันดับ” ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น เอาล่ะค่ะ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ อย่ารอช้า รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทามือ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทามือ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มือ” เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่สำคัญไม่แพ้กับใบหน้าเลย เพราะเป็นอวัยวะที่เราใช้งานบ่อยที่สุดในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการหยิบจับสิ่งของต่าง ๆ, การเล่นกีฬา, การทำงานบ้าน และยังเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกมากมายเยอะที่สุดอีกด้วย อย่างไรก้อตาม มือกลับกลายเป็นส่วนที่เรามักจะหลงลืมในการดูแลและบำรุง ซึ่งทำให้สาว ๆ หลายคนมีมือที่แห้งกร้านและมีรอยเหี่ยวย่น จนทำให้ดูแก่กว่าวัยได้ ฉะนั้น การหันกลับมาดูแลผิวมือของตัวเองให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าผิวหน้าค่ะหลาย ๆ คนอาจคิดว่า เพียงแค่ใช้ครีมทาผิวกายกับมือก็น่าจะเพียงพอ แต่อันที่จริงแล้ว เมื่อเราอายุมากขึ้น ครีมทาผิวทั่วไปอาจมีความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ จึงต้องใช้ครีมสำหรับทามือโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้รับความชุ่มชื้นและการบำรุงอย่างเหมาะสม ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงไปเตรียมข้อมูลมาให้สาว ๆ ได้เห็นความสำคัญของครีมทามือมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมกันอยู่ตอนนี้มาฝากกันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  556 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันการดูแลผิวพรรณไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นเรื่องของผู้หญิงอย่างเดียวแล้ว หนุ่ม ๆ ก็สามารถใส่ใจตัวเองได้ด้วยเหมือนกัน เพราะการบำรุงผิวพรรณทำให้ผิวหน้าของคุณมีสุขภาพดีขึ้น ทั้งยังทำให้คุณดูดีขึ้นอีกระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม สภาพผิวของผู้ชายมีความแตกต่างกับผู้หญิงอยู่พอสมควร ประกอบกับทุกวันนี้มีสินค้าสูตรสำหรับผู้ชายยังคงมีน้อย การอ่านข้อมูล "วิธีการเลือกซื้อ" จึงกลายเป็นสิ่งสำคัญมากเพื่อจะช่วยให้คุณได้น้ำตบที่เหมาะกับผิวจริง ๆ เมื่อรู้แล้วว่าผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองควรมีคุณสมบัติอย่างไร เราก็จะไปดู "10 อันดับน้ำตบที่ขายดี" โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวมาให้แล้ว จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  182 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Eye Primer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Eye Primer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า จะต้องเคยเจอกับปัญหาอายแชโดว์ที่เราบรรจงแต่งก่อนออกจากบ้าน พอออกมาข้างนอกได้เพียงแป๊บเดียวก็หลุดลอกแล้ว โดยเฉพาะในอากาศที่ร้อนแบบบ้านเรา และสาว ๆ ที่มีหนังตามัน จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง Eye Primer ที่เปรียบเสมือนกับรองพื้นที่เปลือกตา ช่วยให้สีของอายแชโดว์ชัดเจน และติดทนมากขึ้นสาว ๆ มือใหม่บางคนอาจยังไม่เคยใช้ Eye Primer และยังรู้จักเครื่องสำอางตัวนี้ไม่มากพอ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงรวบรวมรายละเอียดมาให้เพื่อน ๆ ทำความรู้จักกับ Eye Primer มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Eye Primer ชนิดต่าง ๆ และเทคนิคในการเลือกให้เหมาะสมกับสไตล์การแต่งหน้าของเรา ถ้าอยากแต่งตาให้สวยเช้ง ไม่หลุดลอกระหว่างวันแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  84 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  28,529 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  66,264 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  86,893 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  68,124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  20,874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  79,639 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์น้ำหอมชั้นนำระดับตัวท็อปของโลกแล้ว จะต้องมีน้ำหอมจากแบรนด์ Chanel ติดโผอย่างแน่นอน เพราะแค่ตัวแบรนด์ Chanel เองก็เป็นแบรนด์แฟชั่น Hi-end ที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมจากสาว ๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าและเครื่องประดับ รวมทั้งน้ำหอมเองก็เป็นที่ขายดิบขายดีทั่วโลก แบรนด์ Chanel นั้นมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมอยู่หลาย Collection ไม่ว่าจะเป็น Collection ยอดฮิตที่ขึ้นต้นด้วย N°อย่าง N°5 หรือ Collection Allure Chance และ COCO ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งน้ำหอมแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของกลิ่นและคาแรคเตอร์ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับบุคลิกและการใช้งานของคุณ วันนี้เราจะนำวิธีการเลือกมาบอกกัน รวมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิงที่ได้รับความนิยมและเสียงรีวิวไปในทางบวกมานำเสนอกันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  772 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่