• 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิค

ได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

linching2
 • แก้ไขล่าสุด: 12-02-2020
 • 42,773 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ความสำคัญของครีมกันแดด

ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่ารังสีอัลตราไวโอเลตที่อยู่ในแสงแดดส่งผลกระทบอย่างไรต่อผิวของเราบ้าง แล้วเราจะต้องจัดการกับมันยังไง

ต้นเหตุของการเกิดผิวแห้ง

ต้นเหตุของการเกิดผิวแห้ง
ในหน้าร้อนคุณเคยรู้สึกกันบ้างหรือไม่ว่าผิวขาดความชุ่มชื่นทั้ง ๆ ที่อากาศในหน้าร้อนไม่ได้แห้งเหมือนในหน้าหนาว มีข้อมูลระบุไว้ว่าการเผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตเพียง 20 – 30 นาทีก็สามารถทำให้ความชุ่มชื่นของผิวเราลดลงได้ แล้วถ้าหากเราไม่ได้ทำการป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตด้วยครีมกันแดดด้วยล่ะก็ แค่ระยะเวลาเพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้ผิวของเราถูกทำร้ายได้
การที่ความชุ่มชื่นหรือสัดส่วนของน้ำในผิวของเราลดลงจะส่งผลให้การเจริญเติบโตของเซลล์ในชั้นผิวช้าลงและทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเกราะป้องกันผิวลดลงไปด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราแห้งมากขึ้นไปอีก และหากเซลล์ผิวถูกทำให้แห้งมากขึ้นแน่นอนว่าสภาพความละเอียดของผิวของเราก็จะลดลง ส่งผลต่อเนื่องทำให้ผิวคล้ำขึ้นและอักเสบได้ง่ายขึ้นเป็นวัฎจักรในทางลบวนต่อเนื่องไปไม่สิ้นสุด

สาเหตุของกระและจุดด่างดำ

สาเหตุของกระและจุดด่างดำ
แสงแดดเป็นปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้เกิดเม็ดสีเมลานินขึ้นภายในชั้นผิว ซึ่งเม็ดสีเมลานินเหล่านี้จะติดค้างอยู่ในผิวหรือไม่ถูกขจัดออกไปเมื่อระบบการผลัดเซลล์ผิวของเราเสื่อมโทรมลง แล้วเมื่อการสร้างเม็ดสีเมลานินยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ผิวของเราก็จะเกิดกระและจุดด่างดำขึ้นนั่นเอง
นอกจากนั้นในช่วงก่อนเป็นประจำเดือนซึ่งมีการหลั่งฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนมากขึ้นนั้น ผิวของเราก็จะได้รับรังสีอัลตราไวโอเลตมากกว่าปกติ เนื่องจากฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนกระตุ้นให้ผิวไวต่อรังสีอัลตราไวโอเลต เช่นเดียวกันกับช่วงที่มีการใช้ยาหรือตั้งครรภ์ ดังนั้นเราจึงต้องให้ความสนใจและใส่ใจในการดูแลผิวจากแสงแดดในช่วงนี้มากเป็นพิเศษ

ความแตกต่างของค่า SPF กับค่า PA

ความแตกต่างของค่า SPF กับค่า PA
มีหลายคนที่ยังไม่เข้าใจความหมายของค่า SPF กับค่า PA เราก็เลยขออธิบายให้เข้าใจได้ง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

 • SPF คือค่าป้องกันรังสี UVB เป็นค่าป้องกันการไหม้ของผิวหนัง (Sun Burn)

 • PA คือค่าป้องกันรังสี UVA เป็นค่าป้องกันการหมองคล้ำของผิวหนัง (Sun Tan)

หากผิวเรากระทบกับแสงยูวีแล้วเกิดอาการแดง ขึ้นจุดพอง ๆ เหมือนมีน้ำอยู่ข้างใน เราจะเรียกอาการเหล่านี้ว่า Sun Burn ซึ่งเกิดจากรังสี UVB แต่ถ้าผิวมีอาการเจ็บเหมือนอักเสบ เป็นสีแดงอยู่หลายวันแล้วจึงลอกออก กลายเป็นสีที่หมองคล้ำขึ้น อาการเหล่านี้เรียกว่า Sun Tan อันเกิดจากการกระทบรังสี UVA
รูปแบบและลักษณะการเกิด Sun Burn และ Sun Tan ของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันแต่สิ่งที่สำคัญสำหรับทุกคนคือการปกป้องผลกระทบจากรังสียูวีด้วยการทาครีมกันแดดค่ะ

วิธีการเลือกครีมกันแดด

หากคุณยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกครีมกันแดดอย่างไรดี เรามีวิธีการเลือกเหล่านี้มาแนะนำให้คุณได้ลองนำไปใช้ เลือกครีมกันแดดให้ถูกใจและไม่ต้องกลัวแสงแดดอีกต่อไป

เลือกค่า SPF / PA ตามลักษณะการใช้งาน

เลือกค่า SPF / PA ตามลักษณะการใช้งาน
หลายคนต้องการการปกป้องที่สูง ๆ ไว้ก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วยิ่งค่า SPF/PA สูงเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสเกิดการระคายเคืองต่อผิวของเรามากขึ้นเช่นกัน ดังนั้นควรที่จะเลือกตามความเหมาะสมกับลักษณะการดำเนินชีวิตของตัวเองดีกว่า เพื่อสุขภาพที่ดีของผิวเราเอง อาจจะแบ่งตามโอกาสต่าง ๆ ดังนี้ค่ะ

 • ใช้ในชีวิตประจำวัน SPF 15 / PA +

 • ออกกำลังกายข้างนอกเบา ๆ SPF 15-30 / PA ++

 • กิจกรรม Outdoor กลางแดด เข้าป่า ไปทะเล SPF 30-50+ / PA +++

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบกันน้ำเมื่อต้องโดนน้ำ

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบกันน้ำเมื่อต้องโดนน้ำ
หากต้องไปท่องเที่ยวทางทะเล ลงเล่นน้ำ หรือเล่นกิจกรรมกลางแจ้งจนเหงื่อออก ครีมกันแดดที่เราตั้งใจทากันมาอย่างดีกลับหลุดหายไปหมด แบบนี้ถึงจะทาครีมกันแดดก็คงไม่มีประโยชน์อะไร ดังนั้นไอเทมที่เหมาะที่สุดในสถานการณ์แบบนี้ก็คือ “ครีมกันแดดแบบกันน้ำ”
ครีมกันแดดแบบกันน้ำมีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันน้ำและทนทานต่อน้ำ ช่วยให้ครีมกันแดดติดทนอยู่กับผิวเราได้นานขึ้นแม้จะเปียกเหงื่อหรือเปียกน้ำก็ตาม แต่มีข้อควรระวังคือครีมกันแดดประเภทนี้อาจจะล้างออกได้ยากกว่าครีมกันแดดปกติ ยังไงให้สาว ๆ ลองตรวจสอบวิธีการล้างออกให้สะอาดไว้ด้วยจะได้ไม่เกิดการอุดตันภายหลังนะคะ

ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย

ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
ส่วนผสมของครีมกันแดดแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดใหญ่ ๆ คือแบบ Physical Sunscreen กับแบบ Chemical Sunscreen ซึ่งเราก็แนะนำให้ใช้แบบ Physical Sunscreen ซึ่งมีส่วนผสมหลัก ๆ ได้แก่ Titanium oxide, Zinc oxide, Iron oxide ที่แม้จะมีราคาแพงสักหน่อยแต่ก็ดีกับผิวมากกว่าโดยเฉพาะคนที่ผิวแพ้ง่ายค่ะ

เลือกชนิดครีมกันแดดตามเนื้อสัมผัสและความติดทนนาน

ครีมกันแดดมีหลายชนิดซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีลักษณะเฉพาะตัวแตกต่างกันไป ลองอ้างอิงข้อมูลของเราด้านล่างนี้แล้วเลือกใช้ตามความชอบของตัวเองดูนะคะ

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบครีม โลชั่น หรือเจลเป็นตัวหลัก

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบครีม โลชั่น หรือเจลเป็นตัวหลัก
สำหรับใครที่ต้องการครีมกันแดดที่ทาง่ายและติดทนนาน เหมาะที่จะใช้ในชีวิตประจำวันเป็นหลัก เราแนะนำแบบที่มีเนื้อสัมผัสชนิดครีม โลชั่นและเจล แบบครีมและแบบโลชั่นมักจะมีสารให้ความชุ่มชื้นอย่างเซราไมด์ กรดไฮยาลูรอนิคผสมอยู่ด้วยจึงเหมาะมากสำหรับคนที่ผิวแห้ง ส่วนคนที่พึ่งเริ่มทา ยังไม่ชินกับการใช้เครื่องสำอาง หรือคุณผู้ชายก็แนะนำให้ใช้แบบเจลที่ให้ความเบาไม่หนักหน้าเมื่อทาค่ะ

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบสเปรย์เป็นตัวเสริม

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบสเปรย์เป็นตัวเสริม
จุดเด่นของกันแดดแบบสเปรย์คือความสะดวกในการใช้งาน ไม่ต้องใช้มือในการสัมผัสเนื้อกันแดด ใช้งานง่ายดายเพียงแค่การฉีดเท่านั้น จึงทำให้ลดระยะเวลาในการทากันแดดได้มากเลยทีเดียว เหมาะที่สุดในช่วงเวลาที่ต้องการความรวดเร็วและไม่สะดวกในการใช้มือสัมผัสเนื้อครีม บางชนิดสามารถใช้ฉีดเส้นผมได้ด้วย แต่มีข้อควรระวังคืออาจทาได้ไม่ทั่วถึงสม่ำเสมอกัน จึงควรเลือกใช้ครีมกันแดดแบบสเปรย์เป็นไอเทมเสริมจะดีกว่าค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และต่อไปนี้คืออันดับของครีมกันแดยอดนิยมที่เราจะมาแนะนำกันในครั้งนี้ มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละแบบจะมีความสามารถในการปกป้องผิวจากแสงแดด ราคา และมีจุดเด่นเป็นอย่างไรกันบ้าง
10
ชนิดครีมกันแดดโลชั่น
ค่าSPF /PASPF 50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ40 g
9
ชนิดครีมกันแดดครีม
ค่า SPF /PASPF 50+ PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ100 g
8
ชนิดครีมกันแดดครีม
ค่า SPF /PASPF 40 PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ50 g
7
ชนิดครีมกันแดดสเปรย์
ค่า SPF /PASPF50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ60 g
6
ชนิดครีมกันแดดโลชั่น
ค่า SPF /PASPF 37 PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ35 g
5
ชนิดครีมกันแดดครีม
ค่า SPF /PASPF50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ30 ml
4
ชนิดครีมกันแดดเอสเซนส์
ค่า SPF /PASPF 50+ PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ50 g
3
ชนิดครีมกันแดดเจล
ค่า SPF /PASPF 50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ50 ml
2
ชนิดครีมกันแดดโลชั่น
ค่า SPF /PASPF 50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ60 ml
1
ชนิดครีมกันแดดครีม
ค่า SPF /PASPF 50 PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ25 g

วิธีการใช้ครีมกันแดด

การใช้ครีมกันแดดอย่างเหมาะสมและถูกวิธีจะทำให้คุณสามารถปกป้องผิวคุณจากรังสียูวีได้ดีขึ้น ดังนั้นมาใช้ครีมกันแดดให้ถูกต้องกันเถอะค่ะ

แม้จะ SPF สูงแค่ไหนก็ต้องทาซ้ำ

แม้จะ SPF สูงแค่ไหนก็ต้องทาซ้ำ
กรณีที่เราอยู่ในห้องหรือออฟฟิศทั้งวัน การทากันแดดในตอนเช้าเพียงครั้งเดียวก็ถือว่าเหมาะสมแล้ว แต่หากคุณต้องออกไปเผชิญแสงแดดแรง ๆ ทั้งวัน เล่นกิจกรรมกลางแจ้งอย่างว่ายน้ำหรือกิจกรรมที่เหงื่อออกมาก ๆ ควรจะต้องทากันแดดซ้ำทุก ๆ 2 – 3 ชั่วโมงเพราะกันแดดจะหลุดออกไปเรื่อย ๆ เมื่อโดนเหงื่อและน้ำ
จริง ๆ แล้วค่า SPF ที่ระบุไว้บนผลิตภัณฑ์ได้มาจากการวัดค่าเมื่อเราทาครีมกันแดดปริมาณ 2 mg ลงบนผิวที่พื้นที่ 1 ตารางเซนติเมตร และแน่นอนว่าครีมกันแดดก็จะหลุดออกไปเรื่อย ๆ ตามเวลาที่ผ่านไป ดังนั้นอย่าลืมดูเวลาแล้วทากันแดดซ้ำกันด้วยค่ะ

ควรใช้กันแดดให้หมดในฤดูกาลนั้น

ควรใช้กันแดดให้หมดในฤดูกาลนั้น
แม้ว่าครีมกันแดดแต่ละยี่ห้อจะให้เนื้อครีมมาในปริมาณที่แตกต่างกันออกไป แต่ระยะเวลาที่เหมาะสมต่อการใช้งานครีมกันแดด 1 ขวดคือ 6 เดือน – 1 ปีหลังการเปิดใช้งาน เพราะเมื่อเวลาผ่านไปเนื้อครีมก็จะเริ่มเก่า ส่งผลให้ประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากแสงแดดลดน้อยลง เผลอ ๆ อาจให้ผลลัพธ์กลับกันอีกด้วย เราจึงควรหลีกเลี่ยงการนำครีมที่ใช้ไม่หมดจากปีที่แล้วมาใช้อีกปีนี้นั่นเองค่ะ

การทาผิวแต่ละส่วนเพื่อป้องกันแสงแดดอย่างถูกต้อง

ต่อไปนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการใช้ของครีมกันแดดตามแต่ละส่วนของร่างกายค่ะ

หน้า

หน้า
บีบเนื้อครีมลงที่ฝ่ามือแล้วแต้มลงบริเวณแก้มทั้งสองข้าง หน้าผาก จมูกและคาง จากนั้นเกลี่ยครีมลงให้ทั่วผิวอย่างสม่ำเสมอกัน และหากไม่ลงรองพื้นแนะนำให้ลงซ้ำครีมกันแดดในปริมาณเดิมซ้ำอีกครั้งหนึ่งเพื่อการป้องกันแสงแดดที่ดีขึ้นอีกระดับค่ะ

คอ

คอ
บีบเนื้อครีมลงที่ฝ่ามือ แล้วนำครีมไปแต้มเป็นจุด ๆ บริเวณคอ จากนั้นทำการเกลี่ยครีมเบา ๆ ให้ทั่วพื้นที่ แนะนำให้เกลี่ยในทิศทางจากล่างขึ้นบนเพื่อให้ครีมเรียบเนียนไปกับผิว

ลำตัว

ลำตัว
ในการทากันแดดบนผิวกายเราสามารถบีบครีมกันแดดลงบนผิวได้เลยเพราะถ้าบีบลงบนมือก่อนอาจจะทำให้ครีมน้อยเกินไปทาได้ไม่ทั่วถึง แล้วตอนที่เกลี่ยครีมให้ใช้ฝ่ามือเกลี่ยครีมเป็นลักษณะวงกลมใหญ่ ๆ เพื่อให้ครีมซึมลงเคลือบผิวได้ดีขึ้น

มือ

มือ
แม้จะเป็นจุดที่หลายคนละเลย แต่ผิวส่วนมือของเราถือเป็นจุดที่ถูกแสงแดดทำร้ายได้ง่ายมากเนื่องจากไม่มีเสื้อผ้ามาช่วยปกปิดอีกชั้น ซึ่งการทาครีมกันแดดที่มือนั้นก็ทำได้แสนง่าย เพียงแค่คุณทาต่อเนื่องมาจากบริเวณแขน เกลื่อเนื้อครีมให้ทั่วจนถึงปลายนิ้ว แต่อย่าลืมบริเวณระหว่างซอกนิ้วด้วยนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
BSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN 1

BSC

2
Anessa Perfect UV Sunscreen Milk 1

Anessa

3
La Roche Posay Anthelios XL 1

La Roche Posay

4
Biore UV Aqua Rich Watery Essence 1

Biore

5
L’OREAL PARIS UV PERFECT ADVANCE INSTANT WHITE 1

L’OREAL PARIS

6
d Program Allerdefense Cream 1

d Program

7
Anessa Perfect UV Spray Sunscreen Aqua Booster 1

Anessa

8
Za True White Power Block UV 1

Za

9
SpectraBAN Anti uva-uvb with spf50+ pa+++ 1

SpectraBAN

10
Mizumi UV Water Serum 1

Mizumi

ชื่อสินค้า

CRYSTAL AURA SUNSCREEN

Perfect UV Sunscreen Milk

Anthelios XL

UV Aqua Rich Watery Essence

UV PERFECT ADVANCE INSTANT WHITE

Allerdefense Cream

Perfect UV Spray Sunscreen Aqua Booster

True White Power Block UV

Anti uva-uvb with spf50+ pa+++

UV Water Serum

คุณสมบัติครีมกันแดดคุณภาพเกินราคาที่...ครีมกันแดดที่ปกป้องและบำรุง...ปกป้องผิวจากแสงยูวี อินฟราเ...เนื้อพิเศษแบบ Essence บางเบ...กันแดดชมพูประกายมุข ให้หน้า...ปกป้องผิวทั้งจากแสงแดดและมล...ครีมกันแดดยอดฮิตที่มาในรูปแ...ครบครันคุมมันพร้อมบำรุงหน้าขาวเนื้อครีมเข้มข้น ติดทนนาน ต...เนื้อสัมผัสดุจน้ำ อ่อนโยนต่...
ราคา153 บาท859 บาท1,601 บาท247 บาท339 บาท1,019 บาท650 บาท380 บาท1,015 บาท1,290 บาท
ชนิดครีมกันแดดครีมโลชั่นเจลเอสเซนส์ครีมโลชั่นสเปรย์ครีมครีมโลชั่น
ค่า SPF /PASPF 50 PA+++SPF 50+ PA++++SPF 50+ PA++++SPF 50+ PA+++SPF50+ PA++++SPF 37 PA+++SPF50+ PA++++SPF 40 PA+++SPF 50+ PA+++SPF 50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ25 g60 ml50 ml50 g30 ml35 g60 g50 g100 g40 g
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการเลือกครีมกันแดดและกันแดดที่เราได้แนะนำไป อย่างที่เราได้กล่าวไว้ในตอนต้นว่าเรามีโอกาสโดยรังอัลตราไวโอเลตทำร้ายได้ทุกวัน ครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งที่เราควรมีเพื่อปกป้องดูแลผิว และนอกจากคุณสมบัติของกันแดดแต่ละสูตรหรือปริมาณความคุ้มค่าแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือความเข้ากันของผิวเราและกันแดดนั้น ๆ เพราะผิวของแต่ละคนแตกต่างกัน หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ได้ไม่ถูกต้อง ครีมกันแดดนั้น ๆ อาจก่อให้เกิดการแพ้หรือปัญหาผิวตามมาในภายหลังได้ สุดท้ายนี้อย่าลืมนำข้อมูลที่เราแนะนำไปไปเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเลือกครีมกันแดดของคุณและคุณที่คุณรักนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท / ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท / ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนัก แถมยังหาซื้อได้ง่ายเพราะมีวางจำหน่ายในเว็บไซต์ออนไลน์อีกด้วยดังนั้น วันนี้ทาง mybest จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับโปรตีนที่ช่วยควบคุมน้ำหนัก ยอดฮิตขายดีและยังหาซื้อได้ง่ายมาให้รับชมเพื่อนำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,811 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาที่เราแต่งหน้า อุปกรณ์ที่ช่วยให้เราลงรองพื้นได้ง่ายก็คือเจ้าฟองน้ำแต่งหน้านี่แหละค่ะ แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าฟองน้ำแต่ละแบบต่างก็มีรูปร่าง วัสดุหรือแม้แต่วิธีการใช้แตกต่างกันไป ถ้าเกิดเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมก็จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานได้มากขึ้นเลยทีเดียวล่ะค่ะ แต่ปัจจุบันก็มีฟองน้ำหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในตลาด ไม่ว่าจะเป็นฟองน้ำจากแบรนด์ดัง NYX Professional Makeup, Beuatyblender หรือแม้แต่จากร้านจำหน่ายสกินแคร์และยาที่เราคุ้นเคยกันอย่าง WATSONS ถ้าต้องเลือกซื้อสักชิ้น คงจะเลือกไม่ถูกใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรวมไปถึงจัดอันดับฟองน้ำแต่งหน้ายอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันค่ะ เราไปดูพร้อม ๆ กันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Highlight ไฮไลท์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Highlight ไฮไลท์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ไฮไลท์” หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยสร้างแสงและเงาให้กับใบหน้าของสาว ๆ ทำให้เมคอัพลุคดูมีมิติมากขึ้น ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง “ไฮไลท์เนื้อครีม” กัน โดยข้อดีของเนื้อประเภทนี้มีอยู่หลายอย่าง เช่น ควบคุมพื้นที่ที่จะใช้ได้ง่าย ขั้นตอนการใช้ไม่ยุ่งยาก เนื้อติดทนนานและที่สำคัญมีให้เลือกหลากหลายแบบไม่ว่าจะแบบแท่ง, ลิควิดหรือแม้แต่แบบเจล นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายอีกด้วยอย่างไรก็ตาม ความหลากหลายเหล่านี้อาจจะสร้างความสับสนให้กับคนเพิ่งเริ่มซื้อเอาได้ค่ะ เพราะฉะนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้สาว ๆ ได้สิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเอง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบหยิบสมุดขึ้นมาจดตามวิธีด้านล่างนี้เร็วค่ะสาว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,754 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งพัฟสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครเคยไหมที่มีปัญหาทาแป้งเท่าไรก็ไม่ติดผิวบ้างคะ? นั่นเป็นเพราะว่าคุณมีสภาพผิวที่แห้งมากหรือขาดความชุ่มชื้นค่ะ และยิ่งถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา สาว ๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพและโทนสีผิวของตัวเองโดยเฉพาะ และหนึ่งเครื่องสำอางที่เราจะกล่าวถึงในครั้งนี้ก็คือ “แป้งพัฟสำหรับคนผิวแห้ง” นั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งพัฟเป็นเสมือนเมคอัพพื้นฐานที่สาว ๆ ต้องมี! เพื่อให้ผิวหน้าคุณสวยเนียนกระจ่างใสหรือเพื่อให้รองพื้นเซ็ตตัวติดแน่นทนนานขึ้นแป้งพัฟในท้องตลาดเองก็มีอยู่หลายแบรนด์ตั้งแต่แบรนด์ที่หาซื้อได้ตาม Drugstore จนถึง Hi End เช่น เมย์เบลลีน, ลอรีอัล, MAC, ชาแนล เป็นต้น เพื่อกระชับวงให้แคบขึ้นเราจึงได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน เพื่อให้สาว ๆ มีเมคอัพคู่กายที่ช่วยให้ผิวนวลเนียน เสริมความมั่นใจ ไม่ต้องเจอปัญหาทาแป้งไม่ติดอีกต่อไปค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,264 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  มีใครที่กำลังประสบปัญหาเป็นสิวที่แผ่นหลังบ้างหรือไม่คะ สิวที่แผ่นหลังนี้ แม้จะไม่โดดเด่นเหมือนบนใบหน้า แต่ก็เป็นปัญหาที่สร้างความไม่มั่นใจให้กับสาว ๆ กันอย่างมาก อยากจะใส่ชุดราตรีโชว์หลังไปงานหรือใส่ชุดบิกินี่สุดเซ็กซี่ไปลงทะเลกับเพื่อน ๆ ก็ต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์หรือลงรองพื้นปกปิด นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังทำให้หมดสนุกกับการแต่งตัวไปได้ง่าย ๆ ด้วย นอกจากนี้ ปัญหาสิวที่แผ่นหลังนั้นไม่ได้เกิดเฉพาะกับสาว ๆ เท่านั้น หนุ่มหลายคนก็ประสบปัญหากันไม่น้อย จะถอดเสื้อโชว์กล้ามทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีก ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงหันมาแก้ปัญหาด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังกันเนื่องจากปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังวางขายอยู่มากมายหลายชนิด หนุ่มสาวหลายคนอาจเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชนิดไหนดีที่จะเข้ากับอาการที่เป็นอยู่และช่วยแก้ปัญหาได้จริง วันนี้เราจึงมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคนที่กำลังประสบปัญหานี้ค่ะ โดยในบทความนี้เราจะแบ่งผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังออกเป็น 3 ประเภท คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแผ่นหลัง สเปรย์ฉีดรักษาสิวที่หลังและมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว ยังไงก็ลองเลือกให้ตรงกับอาการและความต้องการในการใช้งานดูกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  16,628 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่า มาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปช็อปปิ้งเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,365 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผมไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผมไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้หญิงกับความสวยความงามย่อมเป็นของคู่กันเสมอ ทั้งการแต่งตัว เสื้อผ้า การแต่งหน้าและทรงผมล้วนแล้วแต่เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ผู้หญิงมีความมั่นใจ ซึ่งในปัจจุบันก็มีเครื่องมือที่ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมด้วยตนเองทำได้ง่ายมากขึ้น เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผมก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมจัดแต่งทรงผมที่ทำให้เราออกแบบทรงผมได้เองโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งร้านทำผมให้ยุ่งยากเสียเวลา ยิ่งเราสามารถพกพามันไปกับเราได้ทุกที่ ไม่มีสายไฟเกะกะรุงรัง และสามารถชาร์จไฟได้หรือใส่แบตเตอรี่แบบก้อนได้ก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้นใช่มั้ยคะครั้งนี้ทีมงาน my-best จะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมและเครื่องม้วนผมไร้สายที่เหมาะแก่การพกพาไปกับคุณผู้อ่านได้ทุกที่ และเราจะแนะนำเครื่องหนีบผมและม้วนผมไร้สาย 10 อันดับยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายในร้านค้าออนไลน์ค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าก่อนจะเลือกซื้อเครื่องหนีบผมและม้วนผมสักเครื่องต้องพิจารณาจากอะไรกันบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,447 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  พลาเซนต้า (Placenta) คือรกของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างเซลล์และเลี้ยงดูตัวอ่อนให้เจริญเติบโต รวมถึงทำหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวอ่อนด้วย ระยะหลังจึงมีผู้ผลิตหลายเจ้านำคุณสมบัติของพลาเซนต้ามาใช้ในอุตสาหกรรมสกินแคร์ โดยเฉพาะรกแกะที่อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณ เป็นไอเท็มที่มีต้นกำเนิดมาจากออสเตรเลียซึ่งผ่านการวิจัยแล้วพบว่าในรกแกะมีน้ำมันที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอความแก่, บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น, ลดรอยหมองคล้ำบนใบหน้า แล้วยังเป็นสินค้ายอดฮิตที่ใครไปออสเตรเลียและนิวซีแลนด์จะต้องซื้อมาเป็นของฝากด้วย แต่ครีมรกแกะที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้นมีความแตกต่างบางอย่าง เช่น เนื้อผลิตภัณฑ์, คุณสมบัติและการใช้งานจนทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่าจะเลือกใช้งานอย่างไร? ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อครีมรกแกะกันค่ะในครั้งนี้นอกจากเพื่อน ๆ จะได้รู้จักวิธีการเลือกครีมรกแกะมาให้เหมาะสมและตรงกับปัญหาผิวแล้ว เพื่อน ๆ ยังจะได้อัพเดท 10 อันดับครีมรกแกะที่ขายดี ฉบับปี 2019 ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวผู้ใช้งานจริงมาให้ ณ ทีนี้เลยด้วย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,388 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘รูขุมขนกว้าง’ ถือเป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่เป็นเรื่องกังวลใจสำหรับใครหลายคน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนแล้ว ยังทำให้เกิดการผลิตความมันส่วนเกินออกมา ทำให้หน้าดูหมองและมันเยิ้มในระหว่างวัน ยิ่งคนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าด้วยแล้ว ก็จะยิ่งประสบปัญหาเครื่องสำอางหลุดลอก ไม่ติดทนในระหว่างวัน จึงต้องการตัวช่วยอย่าง ‘น้ำตบบำรุงผิว’ มาเป็นสกินแคร์เพื่อช่วยทำความสะอาดรูขุมขนของเราและกระชับให้รูขุมขนเล็กลงได้ทั้งนี้ น้ำตบที่มีคุณสมบัติช่วยกระชับรูขุมขนนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นน้ำตบชื่อดังตลอดกาลอย่าง SK-II แบรนด์ดังจากเกาหลีอย่าง SON & PARK หรือน้ำตบแบรนด์ญี่ปุ่นที่สามารถตีตลาดในไทยมายาวนานอย่าง HATOMUGI แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการดูแลผิวของคุณ วันนี้เราจะนำวิธีการเลือกน้ำตบบำรุงผิวที่ช่วยกระชับรูขุมขนมาแชร์ให้อ่านกันโดยเฉพาะ พร้อมด้วย 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่ขายดิบขายดี และติดอันดับยอดฮิตตามคำรีวิวของชาวเน็ตมาให้ได้พิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,099 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,216 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  33,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,562 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากหน้าตาและเสื้อผ้าแล้ว สภาพผมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพของเรา เหมือนกับที่หลาย ๆ คนชอบพูดว่าเสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอ ซึ่งการดูแลเส้นผมนี้ก็คล้ายคลึงกับการดูแลผิวหน้านั่นแหละค่ะ ต้องใช้ความพิถิพิถันสักเล็กน้อยเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงแก้ไขปัญหาได้ถูกจุดและบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งสมัยนี้สินค้าไม่ได้มีให้เลือกกันแค่อย่างสองอย่าง แต่มีเป็นร้อยเป็นพัน ถ้าเลือกผิดไปเอาผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตอบโจทย์มาใช้เข้า มีหวังอาจสูญเสียทั้งผมสวย ๆ และเงินในกระเป๋าเลยก็ได้นะคะเพื่อไม่ให้สมาชิก mybest ของเราต้องผิดหวังกับเหตุการณ์ดังกล่าว ครั้งนี้ทีมงานเราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือก “ทรีทเมนท์” หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่สำคัญมาฝากกันค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาผมแห้งเสีย ขาดร่วงหรือชี้ฟูต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึกเตรียมอ่านกันได้เลย นอกจากนี้เรายังจัด 10 อันดับทรีทเมนท์ยอดฮิตที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาให้เสร็จสรรพ รับรองว่าอ่านแค่บทความนี้บทความเดียวก็คุ้มค่า ได้ประโยชน์เต็ม ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  20,687 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่