• รีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุมมัน ไม่อุดตัน ไม่ทิ้งคราบขาว 1
 • รีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุมมัน ไม่อุดตัน ไม่ทิ้งคราบขาว 2
 • รีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุมมัน ไม่อุดตัน ไม่ทิ้งคราบขาว 3
 • รีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุมมัน ไม่อุดตัน ไม่ทิ้งคราบขาว 4
 • รีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุมมัน ไม่อุดตัน ไม่ทิ้งคราบขาว 5

รีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุมมัน ไม่อุดตัน ไม่ทิ้งคราบขาว

เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสี UV แค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น แต่แสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนที่คุณใช้งานเป็นประจำก็เป็นตัวการร้ายที่จะมาทำลายผิวสวย ๆ ของเราด้วยเช่นกัน ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้ห่างไกลจากปัญหาฝ้า กระ หรือความหมองคล้ำก่อนวัยอันควร แต่เจ้าครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Mizumi หรือ SpectraBAN และนอกจากยี่ห้อที่มีให้เลือกจนละลานตาแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วย ทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิค

ได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

linching2
 • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2020
 • 141,543 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ความสำคัญของครีมกันแดด

ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่ารังสีอัลตราไวโอเลตที่อยู่ในแสงแดดส่งผลกระทบอย่างไรต่อผิวของเราบ้าง แล้วเราจะต้องจัดการกับมันยังไง

ต้นเหตุของการเกิดผิวแห้ง

ต้นเหตุของการเกิดผิวแห้ง
ในหน้าร้อนคุณเคยรู้สึกกันบ้างหรือไม่ว่าผิวขาดความชุ่มชื่นทั้ง ๆ ที่อากาศในหน้าร้อนไม่ได้แห้งเหมือนในหน้าหนาว มีข้อมูลระบุไว้ว่าการเผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตเพียง 20 – 30 นาทีก็สามารถทำให้ความชุ่มชื่นของผิวเราลดลงได้ แล้วถ้าหากเราไม่ได้ทำการป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตด้วยครีมกันแดดด้วยล่ะก็ แค่ระยะเวลาเพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้ผิวของเราถูกทำร้ายได้
การที่ความชุ่มชื่นหรือสัดส่วนของน้ำในผิวของเราลดลงจะส่งผลให้การเจริญเติบโตของเซลล์ในชั้นผิวช้าลงและทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเกราะป้องกันผิวลดลงไปด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราแห้งมากขึ้นไปอีก และหากเซลล์ผิวถูกทำให้แห้งมากขึ้นแน่นอนว่าสภาพความละเอียดของผิวของเราก็จะลดลง ส่งผลต่อเนื่องทำให้ผิวคล้ำขึ้นและอักเสบได้ง่ายขึ้นเป็นวัฎจักรในทางลบวนต่อเนื่องไปไม่สิ้นสุด

สาเหตุของกระและจุดด่างดำ

สาเหตุของกระและจุดด่างดำ
แสงแดดเป็นปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้เกิดเม็ดสีเมลานินขึ้นภายในชั้นผิว ซึ่งเม็ดสีเมลานินเหล่านี้จะติดค้างอยู่ในผิวหรือไม่ถูกขจัดออกไปเมื่อระบบการผลัดเซลล์ผิวของเราเสื่อมโทรมลง แล้วเมื่อการสร้างเม็ดสีเมลานินยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ผิวของเราก็จะเกิดกระและจุดด่างดำขึ้นนั่นเอง
นอกจากนั้นในช่วงก่อนเป็นประจำเดือนซึ่งมีการหลั่งฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนมากขึ้นนั้น ผิวของเราก็จะได้รับรังสีอัลตราไวโอเลตมากกว่าปกติ เนื่องจากฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนกระตุ้นให้ผิวไวต่อรังสีอัลตราไวโอเลต เช่นเดียวกันกับช่วงที่มีการใช้ยาหรือตั้งครรภ์ ดังนั้นเราจึงต้องให้ความสนใจและใส่ใจในการดูแลผิวจากแสงแดดในช่วงนี้มากเป็นพิเศษ

ความแตกต่างของค่า SPF กับค่า PA

ความแตกต่างของค่า SPF กับค่า PA
มีหลายคนที่ยังไม่เข้าใจความหมายของค่า SPF กับค่า PA เราก็เลยขออธิบายให้เข้าใจได้ง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

 • SPF คือค่าป้องกันรังสี UVB เป็นค่าป้องกันการไหม้ของผิวหนัง (Sun Burn)

 • PA คือค่าป้องกันรังสี UVA เป็นค่าป้องกันการหมองคล้ำของผิวหนัง (Sun Tan)

หากผิวเรากระทบกับแสงยูวีแล้วเกิดอาการแดง ขึ้นจุดพอง ๆ เหมือนมีน้ำอยู่ข้างใน เราจะเรียกอาการเหล่านี้ว่า Sun Burn ซึ่งเกิดจากรังสี UVB แต่ถ้าผิวมีอาการเจ็บเหมือนอักเสบ เป็นสีแดงอยู่หลายวันแล้วจึงลอกออก กลายเป็นสีที่หมองคล้ำขึ้น อาการเหล่านี้เรียกว่า Sun Tan อันเกิดจากการกระทบรังสี UVA
รูปแบบและลักษณะการเกิด Sun Burn และ Sun Tan ของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันแต่สิ่งที่สำคัญสำหรับทุกคนคือการปกป้องผลกระทบจากรังสียูวีด้วยการทาครีมกันแดดค่ะ

วิธีการเลือกครีมกันแดด

หากคุณยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกครีมกันแดดอย่างไรดี เรามีวิธีการเลือกเหล่านี้มาแนะนำให้คุณได้ลองนำไปใช้ เลือกครีมกันแดดให้ถูกใจและไม่ต้องกลัวแสงแดดอีกต่อไป

เลือกค่า SPF / PA ตามลักษณะการใช้งาน

เลือกค่า SPF / PA ตามลักษณะการใช้งาน
หลายคนต้องการการปกป้องที่สูง ๆ ไว้ก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วยิ่งค่า SPF/PA สูงเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสเกิดการระคายเคืองต่อผิวของเรามากขึ้นเช่นกัน ดังนั้นควรที่จะเลือกตามความเหมาะสมกับลักษณะการดำเนินชีวิตของตัวเองดีกว่า เพื่อสุขภาพที่ดีของผิวเราเอง อาจจะแบ่งตามโอกาสต่าง ๆ ดังนี้ค่ะ

 • ใช้ในชีวิตประจำวัน SPF 15 / PA +

 • ออกกำลังกายข้างนอกเบา ๆ SPF 15-30 / PA ++

 • กิจกรรม Outdoor กลางแดด เข้าป่า ไปทะเล SPF 30-50+ / PA +++

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบกันน้ำเมื่อต้องโดนน้ำ

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบกันน้ำเมื่อต้องโดนน้ำ
หากต้องไปท่องเที่ยวทางทะเล ลงเล่นน้ำ หรือเล่นกิจกรรมกลางแจ้งจนเหงื่อออก ครีมกันแดดที่เราตั้งใจทากันมาอย่างดีกลับหลุดหายไปหมด แบบนี้ถึงจะทาครีมกันแดดก็คงไม่มีประโยชน์อะไร ดังนั้นไอเทมที่เหมาะที่สุดในสถานการณ์แบบนี้ก็คือ “ครีมกันแดดแบบกันน้ำ”
ครีมกันแดดแบบกันน้ำมีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันน้ำและทนทานต่อน้ำ ช่วยให้ครีมกันแดดติดทนอยู่กับผิวเราได้นานขึ้นแม้จะเปียกเหงื่อหรือเปียกน้ำก็ตาม แต่มีข้อควรระวังคือครีมกันแดดประเภทนี้อาจจะล้างออกได้ยากกว่าครีมกันแดดปกติ ยังไงให้สาว ๆ ลองตรวจสอบวิธีการล้างออกให้สะอาดไว้ด้วยจะได้ไม่เกิดการอุดตันภายหลังนะคะ

ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย

ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
ส่วนผสมของครีมกันแดดแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดใหญ่ ๆ คือแบบ Physical Sunscreen กับแบบ Chemical Sunscreen ซึ่งเราก็แนะนำให้ใช้แบบ Physical Sunscreen ซึ่งมีส่วนผสมหลัก ๆ ได้แก่ Titanium oxide, Zinc oxide, Iron oxide ที่แม้จะมีราคาแพงสักหน่อยแต่ก็ดีกับผิวมากกว่าโดยเฉพาะคนที่ผิวแพ้ง่ายค่ะ

เลือกชนิดครีมกันแดดตามเนื้อสัมผัสและความติดทนนาน

ครีมกันแดดมีหลายชนิดซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีลักษณะเฉพาะตัวแตกต่างกันไป ลองอ้างอิงข้อมูลของเราด้านล่างนี้แล้วเลือกใช้ตามความชอบของตัวเองดูนะคะ

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบครีม โลชั่น หรือเจลเป็นตัวหลัก

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบครีม โลชั่น หรือเจลเป็นตัวหลัก
สำหรับใครที่ต้องการครีมกันแดดที่ทาง่ายและติดทนนาน เหมาะที่จะใช้ในชีวิตประจำวันเป็นหลัก เราแนะนำแบบที่มีเนื้อสัมผัสชนิดครีม โลชั่นและเจล แบบครีมและแบบโลชั่นมักจะมีสารให้ความชุ่มชื้นอย่างเซราไมด์ กรดไฮยาลูรอนิคผสมอยู่ด้วยจึงเหมาะมากสำหรับคนที่ผิวแห้ง ส่วนคนที่พึ่งเริ่มทา ยังไม่ชินกับการใช้เครื่องสำอาง หรือคุณผู้ชายก็แนะนำให้ใช้แบบเจลที่ให้ความเบาไม่หนักหน้าเมื่อทาค่ะ

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบสเปรย์เป็นตัวเสริม

เลือกใช้ครีมกันแดดแบบสเปรย์เป็นตัวเสริม
จุดเด่นของกันแดดแบบสเปรย์คือความสะดวกในการใช้งาน ไม่ต้องใช้มือในการสัมผัสเนื้อกันแดด ใช้งานง่ายดายเพียงแค่การฉีดเท่านั้น จึงทำให้ลดระยะเวลาในการทากันแดดได้มากเลยทีเดียว เหมาะที่สุดในช่วงเวลาที่ต้องการความรวดเร็วและไม่สะดวกในการใช้มือสัมผัสเนื้อครีม บางชนิดสามารถใช้ฉีดเส้นผมได้ด้วย แต่มีข้อควรระวังคืออาจทาได้ไม่ทั่วถึงสม่ำเสมอกัน จึงควรเลือกใช้ครีมกันแดดแบบสเปรย์เป็นไอเทมเสริมจะดีกว่าค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความครีมกันแดดที่เกี่ยวข้อง

หากใครต้องการปกป้องผิวจาก UVA และ UVB จากแสงแดด แต่รู้สึกว่าครีมกันแดดทั่วไปหนักหน้าหรือทาแล้วรู้สึกไม่สบายผิว ครีมกันแดดชนิดเจลหรือสเปรย์กันแดดที่บางเบาและไม่ทิ้งความเหนอะหนะให้ผิวก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ ใครที่อยากมีกันแดดเนื้อบางเบาไว้ต่อสู้กับแดดในเมืองไทย ตามไปดูกันได้เลย 

รีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี คุมมัน ไม่อุดตัน ไม่ทิ้งคราบขาว

และต่อไปนี้คืออันดับของครีมกันแดยอดนิยมที่เราจะมาแนะนำกันในครั้งนี้ มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละแบบจะมีความสามารถในการปกป้องผิวจากแสงแดด ราคา และมีจุดเด่นเป็นอย่างไรกันบ้าง
10
ชนิดครีมกันแดดครีม
ค่า SPF /PASPF 50+ PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ100 g
9
ชนิดครีมกันแดดครีม
ค่า SPF /PASPF 40 PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ50 g
8
ชนิดครีมกันแดดสเปรย์
ค่า SPF /PA SPF 50+
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ75 ml
7
ชนิดครีมกันแดดครีม
ค่า SPF /PASPF50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ30 ml
6
ชนิดครีมกันแดดเอสเซนส์
ค่า SPF /PASPF 50+ PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ50 g
5
ชนิดครีมกันแดดสเปรย์
ค่า SPF /PASPF50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ60 g
4
ชนิดครีมกันแดดครีม
ค่า SPF /PASPF 50 PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ25 g
3
ชนิดครีมกันแดดเจล
ค่า SPF /PASPF 50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ50 ml
2
ชนิดครีมกันแดดโลชั่น
ค่าSPF /PASPF 50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ40 g
1
ชนิดครีมกันแดดโลชั่น
ค่า SPF /PASPF 50+ PA++++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ60 ml

วิธีการใช้ครีมกันแดด

การใช้ครีมกันแดดอย่างเหมาะสมและถูกวิธีจะทำให้คุณสามารถปกป้องผิวคุณจากรังสียูวีได้ดีขึ้น ดังนั้นมาใช้ครีมกันแดดให้ถูกต้องกันเถอะค่ะ

แม้จะ SPF สูงแค่ไหนก็ต้องทาซ้ำ

แม้จะ SPF สูงแค่ไหนก็ต้องทาซ้ำ
กรณีที่เราอยู่ในห้องหรือออฟฟิศทั้งวัน การทากันแดดในตอนเช้าเพียงครั้งเดียวก็ถือว่าเหมาะสมแล้ว แต่หากคุณต้องออกไปเผชิญแสงแดดแรง ๆ ทั้งวัน เล่นกิจกรรมกลางแจ้งอย่างว่ายน้ำหรือกิจกรรมที่เหงื่อออกมาก ๆ ควรจะต้องทากันแดดซ้ำทุก ๆ 2 – 3 ชั่วโมงเพราะกันแดดจะหลุดออกไปเรื่อย ๆ เมื่อโดนเหงื่อและน้ำ
จริง ๆ แล้วค่า SPF ที่ระบุไว้บนผลิตภัณฑ์ได้มาจากการวัดค่าเมื่อเราทาครีมกันแดดปริมาณ 2 mg ลงบนผิวที่พื้นที่ 1 ตารางเซนติเมตร และแน่นอนว่าครีมกันแดดก็จะหลุดออกไปเรื่อย ๆ ตามเวลาที่ผ่านไป ดังนั้นอย่าลืมดูเวลาแล้วทากันแดดซ้ำกันด้วยค่ะ

ควรใช้กันแดดให้หมดในฤดูกาลนั้น

ควรใช้กันแดดให้หมดในฤดูกาลนั้น
แม้ว่าครีมกันแดดแต่ละยี่ห้อจะให้เนื้อครีมมาในปริมาณที่แตกต่างกันออกไป แต่ระยะเวลาที่เหมาะสมต่อการใช้งานครีมกันแดด 1 ขวดคือ 6 เดือน – 1 ปีหลังการเปิดใช้งาน เพราะเมื่อเวลาผ่านไปเนื้อครีมก็จะเริ่มเก่า ส่งผลให้ประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากแสงแดดลดน้อยลง เผลอ ๆ อาจให้ผลลัพธ์กลับกันอีกด้วย เราจึงควรหลีกเลี่ยงการนำครีมที่ใช้ไม่หมดจากปีที่แล้วมาใช้อีกปีนี้นั่นเองค่ะ

การทาผิวแต่ละส่วนเพื่อป้องกันแสงแดดอย่างถูกต้อง

ต่อไปนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการใช้ของครีมกันแดดตามแต่ละส่วนของร่างกายค่ะ

หน้า

หน้า
บีบเนื้อครีมลงที่ฝ่ามือแล้วแต้มลงบริเวณแก้มทั้งสองข้าง หน้าผาก จมูกและคาง จากนั้นเกลี่ยครีมลงให้ทั่วผิวอย่างสม่ำเสมอกัน และหากไม่ลงรองพื้นแนะนำให้ลงซ้ำครีมกันแดดในปริมาณเดิมซ้ำอีกครั้งหนึ่งเพื่อการป้องกันแสงแดดที่ดีขึ้นอีกระดับค่ะ

คอ

คอ
บีบเนื้อครีมลงที่ฝ่ามือ แล้วนำครีมไปแต้มเป็นจุด ๆ บริเวณคอ จากนั้นทำการเกลี่ยครีมเบา ๆ ให้ทั่วพื้นที่ แนะนำให้เกลี่ยในทิศทางจากล่างขึ้นบนเพื่อให้ครีมเรียบเนียนไปกับผิว

ลำตัว

ลำตัว
ในการทากันแดดบนผิวกายเราสามารถบีบครีมกันแดดลงบนผิวได้เลยเพราะถ้าบีบลงบนมือก่อนอาจจะทำให้ครีมน้อยเกินไปทาได้ไม่ทั่วถึง แล้วตอนที่เกลี่ยครีมให้ใช้ฝ่ามือเกลี่ยครีมเป็นลักษณะวงกลมใหญ่ ๆ เพื่อให้ครีมซึมลงเคลือบผิวได้ดีขึ้น

มือ

มือ
แม้จะเป็นจุดที่หลายคนละเลย แต่ผิวส่วนมือของเราถือเป็นจุดที่ถูกแสงแดดทำร้ายได้ง่ายมากเนื่องจากไม่มีเสื้อผ้ามาช่วยปกปิดอีกชั้น ซึ่งการทาครีมกันแดดที่มือนั้นก็ทำได้แสนง่าย เพียงแค่คุณทาต่อเนื่องมาจากบริเวณแขน เกลื่อเนื้อครีมให้ทั่วจนถึงปลายนิ้ว แต่อย่าลืมบริเวณระหว่างซอกนิ้วด้วยนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Anessa Perfect UV Sunscreen Milk 1

Anessa

2
Mizumi UV Water Serum 1

Mizumi

3
La Roche Posay Anthelios XL 1

La Roche Posay

4
BSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN 1

BSC

5
Anessa Perfect UV Spray Sunscreen Aqua Booster 1

Anessa

6
Biore UV Aqua Rich Watery Essence 1

Biore

7
L’OREAL PARIS UV PERFECT ADVANCE INSTANT WHITE 1

L’OREAL PARIS

8
 La Roche Posay Anthelios Invisible Face Mist SPF 50+ 1

La Roche Posay

9
Za True White Power Block UV 1

Za

10
SpectraBAN Anti uva-uvb with spf50+ pa+++ 1

SpectraBAN

ชื่อสินค้า

Perfect UV Sunscreen Milk

UV Water Serum

Anthelios XL

CRYSTAL AURA SUNSCREEN

Perfect UV Spray Sunscreen Aqua Booster

UV Aqua Rich Watery Essence

UV PERFECT ADVANCE INSTANT WHITE

Anthelios Invisible Face Mist SPF 50+

True White Power Block UV

Anti uva-uvb with spf50+ pa+++

คุณสมบัติ

ครีมกันแดดที่ปกป้องและบำรุงได้ดีเยี่ยม พร้อมสารบำรุงถึง 50%

เนื้อสัมผัสดุจน้ำ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

ปกป้องผิวจากแสงยูวี อินฟราเรดอย่างอ่อนโยน

ครีมกันแดดคุณภาพเกินราคาที่สาว ๆ ทั่วประเทศไว้วางใจ

ครีมกันแดดยอดฮิตที่มาในรูปแบบสเปรย์ ใช้งานสะดวก

เนื้อพิเศษแบบ Essence บางเบาเติมซ้ำได้ไม่เป็นคราบ

กันแดดชมพูประกายมุข ปกป้องรอยคล้ำ ให้หน้าใสปิ๊ง

ปกป้องผิวทั้งจากแสงแดดและมลภาวะ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

ครบครันคุมมันพร้อมบำรุงหน้าขาว มี Mineral และ Vitamin E

เนื้อครีมเข้มข้น ติดทนนาน ตอบโจทย์ทุกกิจกรรม

ราคา859 บาท890 บาท1,601 บาท153 บาท650 บาท247 บาท339 บาท990 บาท380 บาท1,015 บาท
ชนิดครีมกันแดดโลชั่นโลชั่นเจลครีมสเปรย์เอสเซนส์ครีมสเปรย์ครีมครีม
ค่า SPF /PASPF 50+ PA++++SPF 50+ PA++++SPF 50+ PA++++SPF 50 PA+++SPF50+ PA++++SPF 50+ PA+++SPF50+ PA++++ SPF 50+SPF 40 PA+++SPF 50+ PA+++
กันน้ำได้
ปริมาณบรรจุ60 ml40 g50 ml25 g60 g50 g30 ml75 ml50 g100 g
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการเลือกครีมกันแดดและกันแดดที่เราได้แนะนำไป อย่างที่เราได้กล่าวไว้ในตอนต้นว่าเรามีโอกาสโดยรังอัลตราไวโอเลตทำร้ายได้ทุกวัน ครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งที่เราควรมีเพื่อปกป้องดูแลผิว และนอกจากคุณสมบัติของกันแดดแต่ละสูตรหรือปริมาณความคุ้มค่าแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือความเข้ากันของผิวเราและกันแดดนั้น ๆ เพราะผิวของแต่ละคนแตกต่างกัน หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ได้ไม่ถูกต้อง ครีมกันแดดนั้น ๆ อาจก่อให้เกิดการแพ้หรือปัญหาผิวตามมาในภายหลังได้ สุดท้ายนี้อย่าลืมนำข้อมูลที่เราแนะนำไปไปเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเลือกครีมกันแดดของคุณและคุณที่คุณรักนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • รีวิว 10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รีวิว 10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เท้าเป็นอวัยวะที่เสียความชุ่มชื้นได้ง่ายและเป็นอวัยวะที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยใส่ใจดูแล จึงเกิดปัญหาผิวตามมาได้ง่ายโดยเฉพาะที่ส้นเท้า และเมื่อต้องใส่รองเท้าแตะหรือรองเท้าส้นสูง ทำให้สาว ๆ หลายคนที่มีปัญหาส้นเท้าแตกเกิดความกังวลกับรอยแตกจนทำให้สูญเสียความมั่นใจ หรือกลายเป็นเสียบุคลิกภาพได้นอกจากนี้ รอยแตกดังกล่าวยังสร้างความเจ็บปวดให้กับเราเวลาเดินอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะทุเลาและค่อย ๆ หายไปหากเราหมั่นทาครีมรักษาส้นเท้าแตกไว้เป็นประจำ เพราะครีมทาส้นเท้าแตกนี้จะมีส่วนผสมต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการบำรุงผิวหลายอย่าง เช่น UREA, Shea Butter, วิตามิน E เป็นต้น ทั้งยังมีวางขายอยู่หลากหลายยี่ห้อให้เราเลือกสรร เช่น ครีม 91 อี, Ellgy, Polka ทำให้คนใช้อย่างเรา ๆ ลังเลกันตลอดว่า ยี่ห้อไหนที่มีประสิทธิภาพในการรักษามากที่สุดวันนี้ เราจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำครีมทาส้นเท้าแตกที่เป็นที่นิยม โดยจะมีการเปรียบเทียบในแง่ของราคา ส่วนผสมและข้อโดดเด่นของแต่ละตัวทั้งยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก และเรายังมาพร้อมทั้งวิธีการเลือกเพื่อให้ทุกคนเอาไปปรับใช้ในการซื้อได้
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  61,347 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  121,463 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  200,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  134,862 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119,532 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้วอย่างไรก็ตามยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม, แบบโฟม, แบบน้ำยาโกรกหรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกลาผมขาวได้ไว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119,306 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่าสกินแคร์มีหลายชนิดเหลือเกิน ทั้งครีม, โทนเนอร์, เซรั่ม, Ampoule และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่และชนิดมีเนื้อสัมผัสและสรรพคุณที่ต่างกัน ถ้าอธิบายทุกชนิดเลยกลัวว่าเพื่อน ๆ จะไม่มีเวลาอ่าน วันนี้ผู้เขียนเลยขออนุญาตแนะนำ “อิมัลชั่น” ให้รู้จักกันก่อนนะคะอิมัลชั่น คือ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของของเหลวอย่างน้อย 2 ชนิด มีเนื้อบางเบา ทาแล้วจึงซึมซาบไว เหมาะกับผู้ที่มีผิวผสม-ผิวมัน ปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือกซื้อ เช่น สูตรลดเลือนรอยแดง ปรับผิวขาวกระจ่างใสหรือเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือกอิมัลชั่น” ควบคู่ไปกับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,542 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่