• 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ 1
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ 2
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ 3
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ 4
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ 5

10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ

ครีมกันแดดทาหน้าถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่ไม่ว่าผู้ชาย ผู้หญิงหรือว่าจะช่วงวัยไหนก็ควรมีติดตัวและใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะเราต้องเจอกับรังสี UV หรือรังสีอัลตราไวโอเลตเกือบตลอดเวลา แม้ในวันที่สภาพอากาศไม่ดีหรืออยู่ในร่ม รวมไปถึงรังสีอื่น ๆ ที่เรามองไม่เห็นอย่างแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ทั้งผิวแห้ง, ปัญหาฝ้า, กระ หรือความหมองคล้ำ และอาจส่งผลระยะยาวได้หากคุณไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้

โดยครีมกันแดดทาหน้ามีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็น Biore, Anessa, Nivea, Eucerin, KA, Mizumi หรือ La Roche-Posay โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักและทบทวนกันใหม่ว่า ทำไมเราจึงต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า แล้วค่า SPF และ PA นั้นแตกต่างกันอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกครีมกันแดดทาหน้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าใช้ดี ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน ไม่เหนียว เกลี่ยง่าย แถมยังไม่อุดดันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 03-03-2021
 • 160,201 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า

ใครหลายคนอาจเคยสงสัยว่า ทำไมเราต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า แล้วนอกเหนือจากการปกป้องผิวที่โดนแสงแดดและมลภาวะทำร้าย ครีมกันแดดจะสามารถช่วยให้ผิวของเราดีขึ้นได้บ้างหรือไม่ คำตอบก็คือได้ค่ะ เพราะครีมกันแดดมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดมากทีเดียว

ช่วยขจัดปัญหาหนึ่งที่ทำให้ผิวแห้ง

ช่วยขจัดปัญหาหนึ่งที่ทำให้ผิวแห้ง

เคยรู้สึกว่า ผิวขาดความชุ่มชื้นหรือใบหน้าแห้งตึง ทั้งที่สภาพอากาศในขณะนั้นไม่ได้แห้งบ้างหรือเปล่าคะ มีข้อมูลระบุไว้ว่าการเผชิญกับรังสี UV เพียง 20 – 30 นาที ก็สามารถทำให้ความชุ่มชื้นของผิวเราลดลงอย่างมีนัยสำคัญ 


ยิ่งถ้าเราไม่ได้ทาครีมกันแดดด้วยแล้ว ก็ยิ่งเป็นการทำร้ายผิว ส่งผลให้น้ำในผิวระเหยออกไป เกิดปัญหาใบหน้าแห้งตึง ไม่มีชีวิตชีวาและรู้สึกขาดน้ำ ซึ่งก่อให้เกิดริ้วรอยหรือปัญหาผิวแก่ก่อนวัยในภายหลัง ทั้งยังส่งผลให้การเจริญเติบโตของเซลล์ในชั้นผิวช้าลง เกราะป้องกันผิวอ่อนแอมากขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะครีมกันแดดทาหน้าเป็นไอเทมบำรุงผิวอย่างหนึ่งที่ช่วยป้องกันปัญหาผิวทั้งหมดที่กล่าวมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่วยลดปัญหากระ ฝ้าและจุดด่างดำ

ช่วยลดปัญหากระ ฝ้าและจุดด่างดำ

รังสี UV เป็นปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้เกิดเม็ดสีเมลานินขึ้นภายในชั้นผิวหรือทำให้เซลล์เม็ดสีเหล่านี้ทำงานผิดปกติ ส่งผลให้เกิดรอยคล้ำหรือจุดเล็ก ๆ ที่มีสีคล้ำเข้มตามใบหน้า และอาจเกิดขึ้นในชั้นผิวลึกที่เรามองไม่เห็น ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือ ปัญหากระ ฝ้าและจุดด่างดำที่ใครหลายคนต้องเผชิญและมักพบเห็นได้บ่อยในผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป หากปล่อยทิ้งไว้ นอกจากจะเป็นเรื่องของความสวยงามบนใบหน้าแล้ว ยังอาจก่อให้เกิดโรคผิวหนังขึ้นได้ในอนาคต แต่คุณสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ได้ เพียงแค่ใช้ครีมกันแดดทาหน้าซึ่งมีส่วนช่วยให้การยับยั้งรังสี UV อันเป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาดังกล่าวนั่นเอง

ความแตกต่างของค่า SPF กับค่า PA

ความแตกต่างของค่า SPF กับค่า PA

ค่า SPF และ PA ที่ระบุบนฉลากนั้นบ่งบอกว่า ครีมกันแดดนั้นมีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดได้นานแค่ไหน โดย SPF คือ ค่าป้องกันรังสี UV-B ที่เป็นสาเหตุให้ผิวของเราไหม้ หมองคล้ำ ส่งผลให้เกิดกระและฝ้า ส่วน PA คือ ค่าป้องกันรังสี UV-A ที่สามารถทำร้ายผิวได้ลึกถึงชั้นหนังแท้ และเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดริ้วรอย ทำให้ผิวหนังดูมีอายุกว่าวัย


โดยค่า SPF จะเป็นตัวเลขที่บอกว่า สามารถกันแดดได้ยาวนานกว่าปกติได้กี่เท่า เช่น หากไม่ทาครีมกันแดดและต้องเจอกับแสงแดดนาน 10 นาที ผิวจึงจะเริ่มไหม้ หากทาครีมกันแดด SPF 30 ก็จะเป็นการช่วยยืดระยะเวลาที่ผิวจะไหม้ออกไปอีก 30 เท่า จึงกลายเป็น 10 x 30 = 300 นาที หรือ 5 ชม. ที่ผิวจะเริ่มไหม้นั่นเอง ส่วน PA จะบอกเป็นเครื่องหมาย + โดยยิ่งมีเครื่องหมายนี้มากเท่าไรก็จะมีประสิทธิภาพในการป้องกันที่สูงมากขึ้นเท่านั้นค่ะ

วิธีการเลือกครีมกันแดดทาหน้า

ใบหน้าเป็นส่วนที่ต้องเผชิญกับแสงแดดและมลภาวะในทุก ๆ วัน เราจึงควรเลือกครีมกันแดดที่ประสิทธิภาพสูงโดยเลือกดูจากประเภท, ส่วนผสม, ค่ากันแดด และปัจจัยอื่น ๆ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกจากประเภทของครีมกันแดดทาหน้า

ครีมกันแดดทาหน้าสามารถจำแนกออกเป็น 2 ประเภท ตามชนิดของส่วนผสม ทั้งแบบ Physical และ Chemical โดยแต่ละแบบจะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการใช้ชีวิตของเราค่ะ

ครีมกันแดดทาหน้าแบบ Physical

ครีมกันแดดทาหน้าแบบ Physical

ครีมกันแดดประเภทนี้ใช้แร่ธาตุที่มีอยู่ตามธรรมชาติ โดยมีหลักการทำงานคือ ป้องกันหรือสะท้อนรังสียูวีไม่ให้ผ่านเข้าสู่ผิวหนัง ซึ่งสามารถกันรังสี UV-A, UV-B และรังสีในช่วงคลื่นความถี่อื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังอ่อนโยนแม้เป็นผิวที่บอบบางหรือระคายเคืองง่าย แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วยค่ะ


แต่มีข้อเสีย คือ ส่วนใหญ่มักมีเนื้อสัมผัสเหนียว เกลี่ยยาก อาจเป็นรอยคราบหรือทำให้สีผิวของใบหน้าสว่างขึ้น อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มีครีมกันแดดหลายยี่ห้อที่นำเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาผสาน ช่วยให้เนื้อครีมเบาบาง สามารถเกลี่ยได้ง่ายขึ้นและไม่ทิ้งรอยคราบ โดยมักจะเรียกว่า Nano Physical หากใครต้องการครีมกันแดดประเภทนี้ที่ทาง่ายกว่า ก็อย่าลืมสังเกตในส่วนนี้กันด้วยนะคะ

ครีมกันแดดทาหน้าแบบ Chemical

ครีมกันแดดทาหน้าแบบ Chemical
ครีมกันแดดประเภท Chemical หรือแบบใช้สารเคมีนี้จะทำหน้าที่คอยดูดซับรังสีเพื่อไม่ให้ทะลุผ่านเข้าไปทำร้ายผิว โดยใช้ส่วนผสมหลายชนิดเพื่อให้ป้องกันได้ทั้งรังสี UV-A และ UV-B โดยครีมกันแดดประเภทนี้เมื่อทาแล้วต้องรอประมาณ 20 - 30 นาที เพื่อให้สารได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อครีมจะเกลี่ยง่ายกว่าและอาจผสมสารบำรุงอื่น ๆ เพิ่มเข้าไปด้วยเพื่อช่วยให้บำรุงผิวได้ในเวลาเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยส่วนผสมที่เป็นสารเคมีหลายชนิด จึงมีโอกาสที่จะเกิดการระคายเคืองและอุดตันรูขุมขนได้ง่ายกว่าแบบ Physical ค่ะ

เลือกครีมกันแดดทาหน้าจากค่า SPF และ PA

เลือกครีมกันแดดทาหน้าจากค่า SPF และ PA

เมื่อต้องการเลือกซื้อครีมกันแดดทาหน้า ใครหลายคนมักมองหาค่า SPF และ PA สูง ๆ ไว้ก่อน เพราะเชื่อว่ายิ่งสูงเท่าไรก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพในการปกป้องได้มากเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วยิ่งมีค่า SPF หรือ PA สูง ก็อาจมีโอกาสเกิดการระคายเคืองต่อผิวของเรามากขึ้น ดังนั้น เราควรเลือกทั้งสองค่านี้ให้เหมาะสมตามลักษณะการใช้ชีวิตของตนเอง โดยหากต้องนั่งทำงานในออฟฟิศหรือไปโรงเรียน ไม่ค่อยมีกิจกรรมกลางแจ้งมากเท่าไร ควรเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่มีค่า SPF 15 - 30 และ PA + หรือ ++ แต่หากทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือต้องเจอแสงแดดตลอดเวลา ควรใช้ครีมกันแดด SPF 30 - 50+ และ PA +++ จะดีที่สุดค่ะ

เลือกครีมกันแดดทาหน้าแบบกันน้ำ

เลือกครีมกันแดดทาหน้าแบบกันน้ำ

หากคุณกำลังมองหาครีมกันแดดทาหน้าคู่ใจไว้ไปเที่ยวทะเล ปาร์ตี้ริมสระ เล่นน้ำหรือเล่นกิจกรรมกลางแจ้งต่าง ๆ แนะนำให้เลือกครีมกันแดดทาหน้าแบบกันน้ำเลยค่ะ เพราะจะช่วยให้ครีมกันแดดติดทนกับผิวหน้าของเราได้ยาวนานมากขึ้น แต่ข้อควรระวัง คือ ครีมกันแดดประเภทนี้อาจล้างทำความสะอาดได้ยากกว่า เราจึงควรล้างทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจดจนแน่ใจว่า ไม่เหลือสิ่งตกค้างอันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิว


อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะได้ชื่อว่าเป็นครีมกันแดดแบบกันน้ำ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะกันน้ำและเหงื่อได้ 100% นะคะ คุณจึงไม่ควรลงเล่นน้ำหรือกิจกรรมสมบุกสมบันที่อาจทำให้ครีมกันแดดละลายหรือถูกชะล้างออกไป หากสัมผัสโดนน้ำหรือเหงื่อในปริมาณมาก ควรซับพื้นที่นั้นให้แห้งและทาซ้ำอยู่เสมอ เพื่อคงประสิทธิภาพการกันแดดไว้ให้ได้มากที่สุดค่ะ

เลือกครีมกันแดดทาหน้าจากส่วนผสม

เลือกครีมกันแดดทาหน้าจากส่วนผสม

หากเป็นครีมกันแดดประเภท Physical คุณควรมองหาส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการสะท้อนหรือดูดซับแสงเพื่อป้องไม่ให้รังสี UV เข้าสู่ชั้นผิวอย่าง Titanium Dioxide, Zinc Oxide, Iron Oxide เป็นต้น และในขณะเดียวกัน หากเป็นครีมกันแดดแบบ Chemical แนะนำให้มองหาสารที่ช่วยกรองรังสี UV-A และ UV-B อย่าง Oxybenzone, Avobenzone, Dioxybenzone, Octocrylene ฯลฯ รวมไปถึง Ecamsule (Mexoryl SX) หรือ Bisoctrizole (Tinosorb M) ก็ได้เช่นกัน


แต่ส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยง คือ PABA หรือ Aminobenzoic Acid ซึ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย โดยอาจมองหาจากฉลากที่ระบุว่าเป็น PABA-Free หรือปลอดสาร PABA ค่ะ

บทความครีมกันแดดที่เกี่ยวข้อง

หากใครใช้ครีมกันแดดทาหน้าแล้วรู้สึกว่าไม่สบายผิว เพราะเนื้อสัมผัสที่เป็นครีม เราก็มีบทความครีมกันแดดทาหน้าแบบเจลหรือสเปรย์ที่มีเนื้อบางเบาและไม่ทิ้งรอยคราบกวนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกัน พร้อมแนะนำสินค้า 10 อันดับ ที่ใช้ดีมีคุณภาพเช่นเคย ใครสนใจลองคลิกเข้าไปอ่านกันได้เลยค่ะ

10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ

หัวข้อต่อไปจะเป็น 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้ายอดนิยมที่รับรองว่า มีส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างยาวนาน เกลี่ยง่าย และเหมาะกับการใช้ในสภาพภูมิอากาศของบ้านเรามากที่สุดค่ะ

10
ค่า SPFSPF 50+
ค่า PAPA+++
ปริมาณ30 ml
กันน้ำได้
9
ค่า SPFSPF 50+
ค่า PAPA++++
ปริมาณ30 g
กันน้ำได้
8
ค่า SPFSPF 50+
ค่า PAPA++++
ปริมาณ50 ml
กันน้ำได้
7
ค่า SPFSPF 50+
ค่า PAPA++++
ปริมาณ30 ml
กันน้ำได้
6
ค่า SPFSPF 50+
ค่า PAPA+++
ปริมาณ50 g
กันน้ำได้
5
ค่า SPFSPF 50+
ค่า PAPA+++
ปริมาณ50 ml
กันน้ำได้
4
ค่า SPFSPF 50+
ค่า PAPA+++
ปริมาณ30 g
กันน้ำได้
3
ค่า SPFSPF 50+
ค่า PAPA++++
ปริมาณ50 ml
กันน้ำได้
2
ค่า SPFSPF 50+
ค่า PAPA++++
ปริมาณ40 g x 2
กันน้ำได้
1
ค่า SPFSPF 50+
ค่า PAPA++++
ปริมาณ60 ml
กันน้ำได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Anessa Perfect UV Sunscreen Milk 1

Anessa

2
Mizumi UV Water Serum 1

Mizumi

3
La Roche Posay Anthelios XL 1

La Roche Posay

4
Smith Total Physical Sunscreen 1

Smith

5
Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face 1

Eucerin

6
Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+PA++++ 1

Biore

7
L’OREAL PARIS UV PERFECT MATT & FRESH LONG UVA 1

L’OREAL PARIS

8
Banana Boat Simply Protect Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion 1

Banana Boat

9
KA UV WHITENING SOFT CREAM 1

KA

10
NIVEA Sun Protect And White Oil Control Serum 1

NIVEA

ชื่อสินค้า

Perfect UV Sunscreen Milk

UV Water Serum

Anthelios XL

Total Physical Sunscreen

Sun Dry Touch Oil Control Face

UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+PA++++

UV PERFECT MATT & FRESH LONG UVA

Simply Protect Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion

UV WHITENING SOFT CREAM

Sun Protect And White Oil Control Serum

คุณสมบัติ

เนื้อน้ำนมบางเบาทาง่าย ซึมเร็ว กันน้ำ พร้อมสารบำรุงในขวดเดียว

ครีมกันแดดแบบ Physical เกลี่ยง่าย ไม่หนืด อ่อนโยนต่อผิว

เนื้อเจลครีมเข้นข้นแต่บางเบา ยับยั้งการผลิตน้ำมันในผิว ไม่อุดตัน

ปราศจากสารเคมี กันรังสีอินฟราเรดและแสงสีฟ้าได้ เนื้อบางเบา

กันแดดและแสงสีฟ้า ลดความมันบนใบหน้า เนื้อไม่เหนียวเหนอะ

เนื้อเซรั่มเบานุ่ม กันน้ำ ทาบนเมคอัพได้ ไม่เป็นคราบหรือรอยขุย

มีสารบำรุงพร้อมสารกรองรังสี ลดความหมองคล้ำ กระชับผิว

โฉมใหม่และสูตรใหม่ที่ดีกว่าเดิม เนื้อเบา ทาง่าย หน้าไม่แห้งตึง

เนื้อเบา ให้ใบหน้าอ่อนวัย กระจ่างใส ล้างทำความสะอาดได้ง่าย

เหมาะกับผิวมัน ลดการผลิตน้ำมัน ลดสิว บำรุงผิวในเวลาเดียวกัน

ราคาเริ่มต้น899 บาท890 บาท999 บาท646 บาท1,260 บาท349 บาท249 บาท169 บาท189 บาท229 บาท
ค่า SPFSPF 50+SPF 50+SPF 50+SPF 50+SPF 50+SPF 50+SPF 50+SPF 50+SPF 50+SPF 50+
ค่า PAPA++++PA++++PA++++PA+++PA+++PA+++PA++++PA++++PA++++PA+++
ปริมาณ60 ml40 g x 250 ml30 g50 ml50 g30 ml50 ml30 g30 ml
กันน้ำได้
ลิงค์สินค้า

วิธีการทาครีมกันแดดทาหน้าที่ถูกต้อง

วิธีการทาครีมกันแดดทาหน้าที่ถูกต้อง

กรณีที่อยู่ในร่ม ทั้งในห้องหรือออฟฟิศทั้งวัน การทากันแดดในตอนเช้าเพียงครั้งเดียวก็ถือว่าเพียงพอ แต่หากต้องออกไปข้างนอกที่ต้องเจอทั้งแสงแดดและมลภาวะ รวมไปถึงการทำกิจกรรมกลางแจ้งต่าง ๆ ต่อให้มี SPF และ PA หรือแม้แต่มีคุณสมบัติกันน้ำสูงแค่ไหนก็ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพในการกันแดดที่ดียิ่งขึ้น


ส่วนปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการทากันแดด คือ 2 ข้อนิ้วชี้เต็มสำหรับใบหน้า และ 2 ข้อนิ้วชี้เต็มสำหรับลำคอ โดยเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวแล้วจึงตามด้วยแป้งฝุ่นหรือลงเครื่องสำอางในขั้นตอนต่อไป ส่วนวิธีการล้างทำความสะอาดก็ควรเช็ดหน้าด้วยคลีนซิงหรือสบู่ตามปกติโดยไม่ให้เหลือสิ่งตกค้างอันเป็นสาเหตุที่ทำให้รุขุมขนอุดตันและก่อให้เกิดสิวได้ง่าย

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับความรู้เกี่ยวกับครีมกันแดดที่เรานำมาฝากในวันนี้ ทุกคนคงจะพอทราบแล้วว่าทำไมเราถึงต้องใช้ครีมกันแดด แล้วค่า SPF และ PA นั้นแตกต่างกันอย่างไร รวมถึงวิธีการเลือกซื้อครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะสม ซึ่งจะเห็นได้ว่า รังสี UV อยู่กับเราทุกที่ แม้จะอยู่ในบ้านหรือในที่ร่มก็มีโอกาสที่เราจะโดนแสงแดดทำร้ายได้ ดังนั้น จึงควรหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำเพื่อสุขภาพผิวที่ดีในระยะยาว


หลายคนอาจจะเลือกครีมกันแดดได้แล้วโดยอ้างอิงจาก 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้าที่เราได้นำเสนอไป แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ แม้ครีมกันแดดทาหน้าบางยี่ห้อจะระบุวันหมดอายุเอาไว้ ก็ควรใช้ให้หมดภายใน 6 เดือน นับจากวันที่เปิดใช้งาน เพราะส่วนผสมอาจเสื่อมสภาพได้ ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวของเราน้อยลงค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยที่ให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง และเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับการย้อมผมเองที่บ้านในแบบที่ไม่ต้องไปง้อช่างร้านทำผมเลยก็ว่าได้ แต่ถึงอย่างนั้น ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงง เพราะประสบปัญหาในการเลือกซื้อและลังเลใจในประสิทธิภาพของน้ำยากัดสีผม  แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำยากัดสีผมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่น่าสนใจทั้ง 10 อันดับ ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันอีกด้วย ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  หากพูดถึงสิ่งที่คนเรามักจะมองหรือสังเกตกันบ่อย ๆ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว สีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมและแสดงถึงบุคลิกตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อน หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันมากกว่าเมื่อต้องการย้อมผม แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมออกมา การย้อมผมด้วยตัวเองจึงกลายเป็นสิ่งที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ผู้ย้อมผมเกิดความสับสนจนเลือกไม่ถูกกัน ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึง 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  234,707 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยาย้อมผม เป็นไอเทมชิ้นหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้กับสาว ๆ ได้ บางคนจึงมักจะเปลี่ยนสีผมบ่อยครั้ง เพราะรู้สึกเบื่อในสไตล์เดิม ๆ ของตนเอง แต่บางคนก็แอบหวั่นใจทุกครั้งที่จะเปลี่ยนสีผม เพราะกลัวว่าสีผมใหม่จะดูไม่เหมาะสมหรือไม่เข้ากับบุคลิกของตัวเอง ดังนั้น ในการเลือกยาย้อมผมจึงต้องมองหาเฉดสีที่ใช่และตรวจสอบดูด้วยว่า ยาย้อมผมยี่ห้อไหนที่จะมีสีสันให้เลือกอย่างเพียงพอ โดยในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ขอหยิบยก ยาย้อมผม Berina มาแนะนำให้กับทุกคน เพราะ Berina เป็นยี่ห้อที่มีสีให้คุณเลือกหลากหลายถึง 47 สี แถมยังเป็นยาย้อมผมคุณภาพดีที่ช่างเสริมสวยไว้วางใจ วางจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ ที่สำคัญยังให้สีเด่นชัด บางสีสามารถใช้แทนครีมปิดผมขาวได้ แถมยังติดทนนานอีกด้วยค่ะ บทความของเราในวันนี้จึงมาพร้อมกับ วิธีการเลือกยาย้อมผม Berina และมารีวิว 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีที่คนนิยมเลือกใช้กัน รับรองว่าโดนใจสาว ๆ ทุกสไตล์แน่นอนค่ะ ใครกำลังมองหายาย้อมผมถูกและดี ต้องอ่านบทความนี้แล้วล่ะค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  30,481 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  155,358 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  163,061 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้าให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 ชิ้น มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,093 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้แล้วผิวพรรณเนียนสวย หอมติดทนนาน
  10 อันดับ เจลอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้แล้วผิวพรรณเนียนสวย หอมติดทนนาน
  เจลอาบน้ำถือเป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นจากสมัยก่อน เนื่องจากใช้งานง่าย มีความเป็นด่างที่น้อยกว่าสบู่ก้อน และหลังใช้เจลอาบน้ำจะรู้สึกชุ่มชื้น ไม่รู้สึกว่าผิวแห้ง อีกทั้งยังมีความอ่อนโยนกับผิวหนังมากกว่าการใช้สบู่ก้อน ทั้งนี้ทั้งนั้น เจลอาบน้ำที่ขายกันอยู่ในท้องตลาดก็มีอยู่หลายสูตรหลายยี่ห้อ เช่น Dettol, Manami, Bath and Body Works หรือ Yves Rocher เป็นต้น แต่น้อยคนจะรู้ว่าแต่ละสูตรนั้นมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร แล้วแบบไหนจะเข้ากับการใช้งานของตัวเรามากที่สุดไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในวันนี้ เรามีบทความดี ๆ ที่จะมาบอกเล่าเกี่ยวกับวิธีการเลือกเจลอาบน้ำ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เจลอาบน้ำที่น่าสนใจมาเป็นตัวเลือกให้ทุกคนได้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย เชื่อได้เลยว่า หลังอ่านบทความนี้จบ คุณจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อเจลอาบน้ำที่ถูกวิธีเพื่อปรนนิบัติ ดูแลผิวพรรณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,927 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่