10 อันดับ ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ว่ากันว่าอุปกรณ์เครื่องเขียนเป็นเหมือนปัจจัยที่ 5 ในชีวิตของเรา ไม่ว่าเราจะหันไปทางไหนก็มักจะเจอเจ้าสิ่งนี้เป็นส่วนร่วมในการดำเนินชีวิตเสมอ เริ่มตั้งแต่การจดบันทึกธรรมดาไปจนถึงการทำโปรเจคใหญ่ต่าง ๆ และในหมวดเครื่องเขียนนี้จะมีอยู่หนึ่งสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยใช้และเป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับเรามาอย่างยาวนาน ก็คือ “ปากกาลูกลื่น” นั่นเอง

ซึ่งปากกาลูกลื่นในปัจจุบันก็มีรูปแบบให้เราเลือกมากมาย โดยเฉพาะ “ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ (Multi Pens)” ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะรวมเอาฟังก์ชั่นในการใช้งานที่หลากหลายมาไว้ในแท่งเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสี การเพิ่มดินสอ หรือแม้แต่นำไปใช้กับสมาร์ทโฟน ยิ่งไปกว่านั้นเรายังสามารถหาซื้อปากกาเหล่านี้จากแบรนด์ดังต่าง ๆ อย่าง Pilot , TROIKA , rOtring , LAMY , Pentel , STAEDTLER  ฯลฯ ผ่านทางออนไลน์ได้อีกด้วย ทั้งสะดวกและคุ้มค่าขนาดนี้ ทางผู้เขียนจึงไม่พลาดที่จะคัดสรร 10 อันดับ ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ ยอดฮิตขายดีแห่งปี มาให้ทุกคนได้เลือกซื้อไปพร้อม ๆ กับเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกปากกา จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลย

สารบัญ

วิธีเลือกปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์

สำหรับใครที่มีความจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมหรือปากกาหลายแท่งพร้อมกัน ก็มักจะพบปัญหาเรื่องของการพกพาหรือการสลับการใช้งานทำให้เสียพื้นที่กระเป๋าหรือเสียเวลาได้ ดังนั้นจึงเป็นที่มาของปากกาลูกลื่นอเนกประสงค์ที่พกเอาความคุ้มค่ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ใช้

แต่เนื่องจากในตลาดมีปากกาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบรวมสีกว่า 3 สีขึ้นไป แบบปากกาพร้อมดินสอ พร้อมยางลบ พร้อมฟังก์ชั่นเพิ่มเติมอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นวิธีการเลือกจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถเลือกปากกาให้เก๋ไก๋ได้ประโยชน์และคุ้มค่าตรงกับความต้องการมากที่สุดนั่นเอง

เลือกตามรูปแบบและฟังก์ชั่น

แน่นอนว่าสิ่งที่ดึงดูดใจที่สุดของปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ นั่นก็คือความทรงพลังเรื่องการใช้ประโยชน์ด้วยการเพิ่มรูปแบบการใช้งานหรือฟังก์ชั่นพิเศษต่าง ๆ ไว้ในปากกาเพียงแท่งเดียว ซึ่งเราควรจะพิจารณาจากอะไรบ้างเพื่อให้ได้ปากกาที่เหมาะสมกับการใช้งาน ไปชมกันเลยค่ะ

เลือกจากสี

เลือกจากสี

เริ่มต้นด้วยสีพื้นฐานของปากกาลูกลื่นอย่างสีดำ สีแดงและสีน้ำเงิน ซึ่งส่วนใหญ่จะเริ่มจากสี 3 สีนี้รวมกัน แต่ไม่เพียงแค่สีพื้นฐานเพราะในบางรุ่นยังมีการใช้สีอื่นเพิ่มเติมตามความนิยม เช่น สีพาสเทลหรือสีรุ้ง แถมยังสามารถมีได้มากถึง 10 สีในแท่งเดียวให้เราได้เลือกซื้อตามความชอบและลักษณะการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราเน้นใช้จดโน้ตขณะฟังครู อาจจะเลือกที่มีสีเพิ่มเติมมาด้วยสัก 2-3 สี เพราะสีต่าง ๆ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการจดจำ

เลือกแบบมีดินสอ

เลือกแบบมีดินสอ

นอกจากรูปแบบการรวมสีเข้าด้วยกันแล้ว อีกหนึ่งฟังก์ชั่นสำคัญที่เป็นที่นิยมอย่างยิ่งในกลุ่มนักเรียนนักศึกษาก็คือการรวมเอาดินสอเข้าไว้กับปากกา โดยสามารถสลับการใช้งานไปมาได้ทันทีในแท่งเดียว ทำให้เราไม่ต้องพกพาหลายชิ้นพร้อมกันและไม่ต้องกังวลเรื่องดินสอหักด้วย

เลือกแบบพร้อมใช้กับหน้าจอสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต

เลือกแบบพร้อมใช้กับหน้าจอสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต

เพราะในปัจจุบันเทคโนโลยีของเราถูกพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นปากกาลูกลื่นจึงต้องมีการพัฒนาตัวเองเพื่อให้ทันยุคทันสมัยด้วยเช่นกัน โดยหลายยี่ห้อได้ผลิตปากกาลูกลื่นที่มาพร้อมฟังก์ชั่นสัมผัสกับหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ( Stylus pen )  ได้ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว

เลือกที่มีฟังก์ชั่นเสริมอื่น ๆ

เลือกที่มีฟังก์ชั่นเสริมอื่น ๆ 

นอกจากรูปแบบที่กล่าวไว้ด้านบนแล้ว ปากกาอเนกประสงค์ยังมีฟังก์ชั่นเพิ่มเติมอื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มยางลบ ไม้บรรทัด ไขควงหรือแม้แต่อุปกรณ์ป้องกันตัวอย่างปลายด้ามสำหรับทุบกระจก ซึ่งก็มีให้เราได้เลือกใช้ตามจุดประสงค์และความต้องการนั่นเอง

เลือกตามความสะดวกในการใช้งาน

อีกหนึ่งข้อสำคัญที่อยู่ในการพิจารณาเลือกซื้อคือลักษณะการทำงานของปากกาที่เอื้อให้ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ดังต่อไปนี้

เลือกจากวิธีการเปลี่ยนสี

เลือกจากวิธีการเปลี่ยนสี

เมื่อเราเลือกซื้อปากกาลูกลื่นอเนกประสงค์ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือวิธีการเปลี่ยนสี เพราะนี่คือเหตุผลและจุดเด่นที่ทำให้เราสนใจเลือกซื้อ ซึ่งโดยทั่วไปลักษณะการเปลี่ยนสีมักจะใช้วิธีการกดสปริงหรือการหมุน เป็นต้น แต่อย่างไรก็ดีในบางแบรนด์อาจจะมีการออกแบบการเปลี่ยนสีที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น การเพิ่มกลไกหรือลูกเล่นต่าง ๆ เข้าไปให้เราได้เลือกตามสไตล์ที่เราถนัดได้ด้วย

เลือกจากขนาดหัวและด้ามปากกา

เลือกจากขนาดหัวและด้ามปากกา

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงคือ “หัวปากกา” เพราะเป็นตัวกำหนดขนาดของตัวอักษรหรือลายเส้นที่เราวาดเขียน ซึ่งขนาดของหัวปากกาลูกลื่นก็มีให้เราเลือกตั้งแต่ 0.1 mm – 1.2 mm. แต่โดยส่วนใหญ่แล้วขนาด 0.5 และ 0.7 นั้นจะเป็นขนาดที่นิยมที่เราพบเห็นได้ตามท้องตลาดทั่วไป

ส่วนในเรื่องของวัสดุและขนาดก็จะแตกต่างกันไปตามจุดเด่นของแต่ละแบรนด์ มีทั้งด้ามที่ทำจากสแตนเลส พลาสติกน้ำหนักเบา ไฟเบอร์กลาสหรือแม้แต่ทำจากโลหะแข็งแรงทนทาน ซึ่งความยาวด้ามจะอยู่ในช่วง 13 – 15 cm. และความหนาเรียวบางของด้ามจะแตกต่างกันไป โดยทั้งหมดนี้ถูกออกแบบมาให้ครอบคลุมความถนัดในการหยิบจับของแต่ละคนนั่นเอง

สำหรับคนที่มีฝ่ามือใหญ่หรือออกแรงกดมากขณะเขียน ให้เลือกแบบด้ามหนา ๆ ใหญ่ ๆ เพื่อความมั่นคง ส่วนคนที่ฝ่ามือเล็ก เลือกด้ามที่เรียวเล็กจะเขียนได้ง่ายถนัดมือกว่า

เลือกที่มีปลอกจับปากกา เพื่อช่วยลดความเมื่อยล้าระหว่างการเขียน

เลือกที่มีปลอกจับปากกา เพื่อช่วยลดความเมื่อยล้าระหว่างการเขียน

ในบางครั้งการเขียนอาจต้องใช้ทั้งเวลาและสมาธิ ซึ่งแน่นอนว่าการจับปากกาเป็นอีกเรื่องที่ต้องคำนึงถึง เพราะหากเป็นปากกาที่ไม่เหมาะกับมือเราก็อาจทำให้เกิดความรำคาญใจและความเมื่อยล้าเมื่อต้องเขียนต่อเนื่องเป็นเวลานานได้ ดังนั้นแนะนำให้ลองเลือกที่มี “ปลอกจับปากกา” เพื่อกันลื่นขณะจับและเข้ากับรูปแบบการจับปากกาโดยธรรมชาติของเรา

นอกจากนี้ วัสดุที่ใช้ก็สำคัญเพราะมีทั้งแบบนุ่มมากไปจนถึงแบบแข็ง หรือแบบที่มีกลิ่นหอม ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์และน้ำหนักมือของแต่ละคน แต่ถ้าไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี แนะนำให้เลือกแบบที่ผิวปลอกมีรอยเว้าและไม่สม่ำเสมอกัน เพื่อให้จับได้ไม่ลื่นและมั่นคงขึ้นนั่นเอง

10 อันดับ ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึง 10 อันดับของปากกาลูกลื่นที่ในครั้งนี้ผู้เขียนได้ทำการคัดเลือกมาจากปากกายอดนิยมครองใจผู้ใช้ โดยที่แต่ละแท่งก็ต่างมีฟังก์ชั่นและความสามารถแตกต่างกันไป แล้วจะเป็นปากกาที่ถูกใจและตรงตามความต้องการผู้อ่านแค่ไหน ตามมาชมกันเลย

10. Unbranded – Multi-functional 6 in 1

10.Unbranded - Multi-functional 6 in 1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 598 บาท

ด้ามอะลูมิเนียม  ครบครันงานช่าง

เริ่มต้นกันที่ปากกาลูกลื่นสุดคุ้ม 1 แท่ง 6 ฟังก์ชั่น เริ่มตั้งแต่ปากกาหมึกสีดำขนาด o.5 mm. ด้ามจับทำจากอะลูมิเนียมยาว 15 cm. มาพร้อมไม้บรรทัดสามารถวัดค่าได้ถึง 3 นิ้ว และมาตรวัดระดับความเอียงซึ่งภายในบรรจุน้ำ ยังไม่พอส่วนปลายด้ามเป็นปุ่มซิลิโคนสามารถใช้สัมผัสหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ซึ่งเมื่อเราหมุนส่วนนี้ออกจากด้ามปากกาก็จะพบว่าภายในมีไขควงหัวแฉกและไขควงหัวแบนที่สามารถสลับด้านใช้งานได้อีก

เรียกได้ว่าพกปากกาแค่แท่งเดียวแต่ใช้งานได้หลากหลายสุด ๆ แต่อย่างไรก็ตามด้วยลักษณะที่มีอุปกรณ์ที่หลากหลาย ทำให้ตัวปากกาค่อนข้างมีน้ำหนักพอสมควร รวมถึงหมึกปากกาจะน้อยกว่าปากกาทั่วไป ดังนั้นใครที่เน้นการใช้ปากกาเป็นหลักอาจจะต้องมองหารุ่นอื่นแทน

9.Unbranded – การ์ตูนปากกา 10 สี 0.5 มิลลิเมตร

9.Unbranded - การ์ตูนปากกา 10 สี 0.5 มิลลิเมตร

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 106 บาท

ปากกา 10 สี  เอาใจการเลคเชอร์

สำหรับบรรดานักเลคเชอร์ที่ต้องขนปากกาสีมากมายไปช่วยในการจดบันทึก ด้ามนี้ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่ช่วยแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี เพราะด้วยน้ำหนักปากกาที่เบา และที่สำคัญภายใต้ปลอกปากกาสีสันสดใสยังรวมไส้ปากกาสีเอาไว้ถึง 10 สี ขนาด 0.5 mm.  ทำให้เราสามารถพกพาไปเรียนไปทำงานได้อย่างสะดวก เรียกได้ว่าจบครบในแท่งเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม ด้ามปากกามีขนาดค่อนข้างใหญ่ สาว ๆ ที่มือเล็กอาจพบว่าจับไม่ถนัดหรือใช้งานนาน ๆ แล้วเมื้อยมือก็เป็นได้

8. PILOT Frixion 3 in 1

8. PILOT Frixion 3 in 1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

เขียนผิดก็ลบได้ ไม่เกิดรอย

มาต่อกันที่ปากกาสไตล์ญี่ปุ่นจาก Pilot ด้วยหัวปากกา 3 สี ได้แก่ สีดำ สีแดงและสีน้ำเงิน ขนาด 0.5 mm. ความพิเศษคือมาพร้อมยางลบที่ปลายด้าม สามารถใช้คู่กันเพื่อลบรอยปากกาได้โดยที่กระดาษไม่ขาดแบบในอดีต แถมตัวหมึกก็ติดทนไม่เลอะมือด้วย

อย่างไรก็ตามต้องขอเน้นย้ำว่าด้วยคุณสมบัติของปากกาลบได้นั้น ควรใช้เขียนหรือเก็บเอกสารไว้ในสถานที่ที่อุณภูมิไม่สูงเกิน 60 องศา เพราะหากมากกว่านี้ ตัวหมึกปากกาก็จะเลือนหรือจางไป ดังนั้นแล้วใครที่จำเป็นต้องนำไปใช้กับการบันทึกหรือต้องใช้กับเอกสารสำคัญต่าง ๆ ขอแนะนำให้มองหารุ่นอื่นแทน

7. pdd – Multipen 4 in 1

7.PDD - Multi pen 4in1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

ด้ามโลหะ 4 ไส้ในแท่งเดียว

อีกหนึ่งปากกาดีไซน์สวย คุ้มค่าน่าลงทุน มาพร้อมไส้ดินสอและปากกาลูกลื่น 3 สี คือสีแดง สีน้ำเงินและสีดำ ขนาด 0.5 mm. ระบบกดเป็นระบบ Pendulum mechanism โดยการตั้งปากกาขึ้นแล้วหมุนปลายปากกาด้านที่เราต้องการใช้งานเข้าหาตัว ซึ่งในรุ่นนี้จะมีตัวอักษร Red – Blue – Black – 0.5 (ดินสอ) จากนั้นกดปุ่มด้านบนก็จะได้ไส้ที่เราเลือกออกมา นอกจากนี้ส่วนคลิปหนีบยังมีปุ่มกดเพื่อเก็บซ่อนไส้ได้อีกด้วย เป็นการป้องกันไม่ให้ไส้ปากกาทิ่มแทงหรือหมึกไหลเลอะเวลาใส่ปากกาไว้ในกระเป๋าเสื้อ

ด้วยขนาดบางเทียบเท่าปากกาลูกลื่นทั่วไป แถมยังทำจากโลหะทั้งด้าม ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักเรียน นักศึกษาเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ดีสีของหมึกปากกาและดินสอจะค่อนข้างบางและจางไปบ้าง ดังนั้นสำหรับใครที่ชอบสีเข้มชัดอาจจะต้องซื้อไส้ปากกาหรือดินสอในรุ่นอื่นมาเปลี่ยนด้วยนั่นเอง

6. Troika – Construction multi-tool ballpoint pen

6. Troika - Construction multi-tool ballpoint pen

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา  1,590 บาท

ด้ามโลหะทองเหลือง ฟังก์ชันสำหรับวิศวกร

อีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพส่งตรงมาจากเยอรมันที่เราจะไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือ Troika โดยรุ่น Construction นี้เรียกได้ว่าแตกต่างจากหลายรุ่นที่ Troika มีมาเลยทีเดียว เพราะมาพร้อมฟังก์ชันเสริมถึง 4 อย่างได้แก่ ด้ามปากกาเป็นมาตรวัดพร้อมสเกล 1:20 , 1:50 , 1:100 , หน่วยนิ้วและหน่วยเซ็นติเมตร ที่ปลายด้ามมีระดับน้ำวัดความเอียงและหัว Stylus เอาไว้เขียนจอทัชสกรีน ซึ่งเมื่อเราหมุนหัว Stylus ออกภายในก็จะพบไขควงหัวแฉกและหัวแบนพร้อมใช้ในด้าม

นอกจากนี้ตัวอะลูมิเนียมที่ใช้ทำด้ามปากกาทรงหกเหลี่ยมมีความหนาและแข็งแรงทนทาน ช่วยป้องกันปากกากลิ้งหล่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของช่างหรือวิศวกรอย่างยิ่ง แต่ด้วยรูปทรงและความยาวถึง 15 cm. รวมถึงน้ำหนักถึง 40 กรัมทำให้พกพาได้ไม่สะดวกเท่าไหร่นัก เรียกว่าใครที่เลือกฟังก์ชั่นเป็นหลักก็อาจจะต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ปากกาของตัวเองนิดหน่อย

5. STEADTLER –  927 AGL

5. STEADTLER -  927 AGL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 845 บาท

ด้ามจับอะลูมิเนียม สีสดเป็นธรรมชาติ

มาที่ STEADTLER อีกหนึ่งแบรนด์จากเยอรมันที่ครองใจผู้ใช้ตั้งแต่แรกเห็น ด้วยดีไซน์ปากกาที่เป็นเอกลักษณ์และขนาดด้ามยาว 13 cm. พอดิบพอดีมือ โดยประกอบด้วย 3 ไส้คือ ปากกาลูกลื่นสีแดง,สีดำ ขนาด 0.5 cm. และดินสอ ซึ่งความพิเศษของรุ่นนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ความสดของสีปากกาเท่านั้น แต่ตัวด้ามยังทำจากอะลูมิเนียมอัลลอย ทำให้มีน้ำหนักเบา พกพาไปไหนก็สะดวกสุด ๆ

อย่างไรก็ดีสำหรับผู้ที่ใช้เขียนงานเอกสารทางราชการเป็นประจำคงต้องมองหารุ่นอื่นหรือซื้อไส้ปากกาเพิ่มเติมเอง เพราะด้ามนี้ไม่มีไส้สีน้ำเงินมาให้ด้วย

4. rOtring – Tikky 3 in 1

4. rOtring - Tikky 3 in 1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา  480  บาท

ปากกา 2 สี 1 ดินสอ  พร้อมยางลบปลายด้าม

สำหรับแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องอุปกรณ์เครื่องเขียนอย่าง rOtring ก็ไม่พลาดที่จะมีปากกาอเนกประสงค์มาให้เราได้ใช้กัน โดยในรุ่น Tikky 3 in 1 ด้ามยาว 13.5 cm. มาพร้อมหัวปากกาขนาด 0.7 mm. 2 สี คือสีแดงและสีดำ รวมกับดินสอกดหัว 0.5 mm. เปลี่ยนไส้ด้วยระบบ Pendulum mechanism ซึ่งเมื่อเราหันสีปากกาหรือดินสอที่จะใช้เข้าหาตัวเองและลงน้ำหนักไปที่ส่วนนั้น  ไส้ของส่วนนั้นก็จะออกมา นอกจากนี้ยังมียางลบที่ปลายแท่งและปุ่มยางด้านข้างไว้สำหรับกดเพื่อเก็บไส้ปากกาด้วย

แต่อย่างไรก็ตามสำหรับรุ่นนี้ยังคงพบปัญหาในเรื่องของการเติมไส้ดินสอ เพราะต้องเลือกไส้ดินสอเฉพาะรุ่นเท่านั้น อีกทั้งขนาดไส้ดินสอค่อนข้างเล็ก ทำให้ต้องระมัดระวังมากขึ้นเพราะเมื่อไส้ดินสอหักก็จะทำให้ดินสอกดไม่ออกได้

3. OHTO – Multi Function Ballpen MF-20K3A

3. OHTO - Multi Function Ballpen MF-20K3A

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 770 บาท

ดีไซน์ทันสมัย เปลี่ยนสีง่าย เขียนถนัดมือ

มาต่อกันที่ปากกาดีไซน์สุดล้ำ ดูทันสมัยอย่างรุ่น MF-20K3A ของ OHTO โดยรุ่นนี้ประกอบด้วยไส้ปากกาสีแดงและดำขนาด 0.7 และดินสอ 0.5 ส่วนปลอกจับปากกาถูกออกแบบให้เว้าโค้งจึงไม่ทำให้ลื่นมือ เขียนได้ถนัด ตัวด้ามทำจากโลหะแข็งแรงทนทาน ค่อนข้างมีน้ำหนักแต่ไม่เป็นปัญหาในการเขียน ใช้วิธีเปลี่ยนสีปากกาง่าย ๆ โดยการหันจุดสีไส้ที่ต้องการเข้าหาตัวแล้วกด

อย่างไรก็ตามด้ามนี้ยังมีข้อเสียตรงที่คลิปหนีบที่มีมาให้ค่อนข้างแข็งและง้างได้ยากจึงไม่เหมาะกับผู้ที่ชอบพกพา หนีบปากกากับกระเป๋าเสื้อสักเท่าไร

2. LAMY – Lamy 2000 L401

2. LAMY - Lamy 2000 L401

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 7,616 บาท

เรียบหรูมีสไตล์ เปลี่ยนสีได้ด้วยแรงโน้มถ่วง

เมื่อพูดถึงปากกาแห่งนวัตกรรมก็ต้องยกให้ปากกายี่ห้อดังจากเยอรมันอย่าง LAMY ที่คว้ารางวัลการออกแบบมาหลายรายการ โดยมาพร้อมเรือธงอย่างรุ่น LAMY 2000 กับกลไกการเปลี่ยนสีปากกาตามแรงโน้มถ่วงของโลก ด้วยการหมุนด้ามปากกา 90 องศา โดยส่วนท้ายปากกาจะมีขอบสีให้เราเลือกทั้งหมด 4 สี คือ สีแดง สีดำ สีน้ำเงินและสีเขียว จากนั้นหันสีเข้าหาตัวเราพอเรากดที่ท้ายปากกาอีกครั้งปากกาก็จะเปลี่ยนเป็นสีที่เราเลือกได้แบบเจ๋งสุด ๆ !

ห้วปากกาขนาด 0.5 ตัวด้ามยาว 13 cm. ทำจากวัสดุพิเศษอย่าง Makrolon หรือ”กระจกเทียม” ทำให้มีน้ำหนักเบา ให้สัมผัสที่ดีแถมยังหรูหรามีสไตล์ในแบบฉบับของ LAMY แต่อย่างไรก็ตามหมึกปากกาค่อนข้างไหลเร็ว จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เขียนช้า เพราะตัวหมึกจะซึมเลอะได้ ดังนั้นด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงและรูปแบบการใช้งานเฉพาะ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้เซ็นชื่อหรือเอกสารซะส่วนใหญ่นั่นเอง

1. Uni – Jetstream MSXE5-1000-05

1. Uni - Jetstream MSXE5-1000-05 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 375 บาท

เขียนลื่น ซึมเร็ว แห้งไว คมชัดไม่ขาดตอน

เมื่อพูดถึงปากกาอเนกประสงค์อันดับที่ 1 คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Uni จากญี่ปุ่น ที่ไม่ได้แค่พกพาความสะดวกมาด้วยเท่านั้น แต่ยังโดดเด่นด้วยคุณภาพการเขียนที่ลื่นไหล ยิ่งถ้าใครที่ถนัดมือซ้ายแล้วล่ะก็ รุ่นนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกเพราะเขาขึ้นชื่อเรื่องนวัตกรรมหมึก Jetstream ที่มีคุณสมบัติซึมลงบนกระดาษอย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่เลอะมือนั่นเอง หัวปากกาขนาด 0.5 มีทั้งหมด 4 สี คือ สีน้ำเงิน สีดำ สีแดงและสีเขียว พร้อมกับหัวดินสอกดอีก 1 หัวซึ่งสามารถเปลี่ยนไส้ได้ โดยใช้คู่กับไส้ดินสอคุณภาพรุ่น Uni SXR-80

ตัวด้ามยาว 14.88 cm. ทำจากสแตนเลส ทำให้จับได้ง่ายไม่หลุดมือ จะกี่งานเขียน กี่ลายเส้นก็ทำได้สบาย ถึงแม้ว่ารุ่นนี้อาจจะไม่มีฟังก์ชั่นเสริมอื่น ๆ มากมายเท่าไหร่นัก แต่ก็เน้นไปที่คุณภาพการใช้งานจริง ๆ จนได้รับการรีวิวว่าเป็นปากกาที่คุ้มค่าคุ้มราคาและครองใจผู้ใช้ทุกเพศทุกวัยกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับความพิเศษและฟังก์ชั่นที่หลากหลายของปากกาลูกลื่นอเนกประสงค์ สำหรับใครที่ถูกใจรุ่นไหนหรือกำลังมองหาปากกาคุณภาพสักแท่ง การเลือกซื้อปากกาลูกลื่นอเนกประสงค์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

เพราะไม่ใช่แค่ความหลากหลายในฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ เท่านั้น แต่ยังเปลี่ยนการเขียนโน้ตธรรมดา ๆ ของเราให้เป็นความเพลิดเพลิน ลื่นไหล ยิ่งเขียนยิ่งสนุกมากว่าเดิม ดังนั้นใครที่ยังไม่มีปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์คู่ใจก็อย่าลืมไปเลือกซื้อมาไว้เป็นติดกระเป๋ากันนะคะ

 • 10 อันดับ ดินสอกด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในบรรดาอุปกรณ์เครื่องเขียนทั้งหลาย สิ่งที่เราได้มีโอกาสใช้อยู่บ่อยๆก็คงหนีไม่พ้นดินสอกดใช่มั้ยล่ะคะ ตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Zebra, Pilot, Rotring ต่างก็มีวางขายอยู่ทั่วไป หรือจะเป็นซีรีย์ที่เน้นสำหรับการใช้งานเฉพาะอย่าง  Kurutoga, DelGuard ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ช่วงหลังมานี้ดินสอกดสำหรับร่างแบบที่มักจะให้อิมเมจของความโปรอย่างเช่น ดินสอกดหัวขนาด 0.3 มิลลิเมตร ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเหมือนกัน ครั้งนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อดินสอกดยอดนิยมกัน ว่าแล้วก็ลองเริ่มหาดินสอกดที่ถูกใจกันได้เลยค่ะ วิธีการเลือกดินสอกด ในการเลือกดินสอกดนั้น ไม่ว่าจะเริ่มตั้งแต่การจับให้ถนัดมือหรือความเหมาะสำหรับการเขียน ก็ควรจะเลือกให้เข้ากับตัวเอง ดังนั้น เรามาเริ่มแนะนำวิธีการเลือกกันเลยดีก

 • 10 อันดับ ปากกาลูกลื่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  นอกเหนือจากการสื่อสารด้วยคำพูดแล้ว ทักษะการเขียนก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการดำเนินชีวิต ปากกาจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่หลายคนพกติดตัวตลอดเวลาโดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษา, คนทำงาน, ผู้บริหาร, นักธุกิจและอาชีพอื่นๆ ซึ่งหากมองลึกลงไปในรายละเอียดแล้ว ปากกาไม่เพียงแค่ใช้เขียนหนังสือ แต่เป็นเหมือนเครื่องมือทำมาหากินอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีนัยแอบแฝงบ่งบอกรสนิยมได้อีกด้วย ซึ่งปากกาก็มีหลายชนิดให้คุณเลือกสรร แต่ในบทความนี้เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ “ปากกาลูกลื่น” ซึ่งเป็นชนิดที่ใช้งานง่ายและเป็นที่นิยมมากที่สุดกันค่ะ ปากกาลูกลื่นที่ขายอยู่ทั่วไปตั้งแต่ราคาหลักร้อยถึงหลักพันยังแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกด้วยคุณสมบัติหลากหลายประการเพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกสะดวกสะบาย เป็นต้นว่าขนาดหัวปากกาเหมา

 • 10 อันดับ ดินสอกดสำหรับใช้ในการเรียน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ดินสอกด” หนึ่งในเครื่องเขียนที่นักเรียน นักศึกษาทุกคนต้องมี เพราะร่องรอยคำผิดถูกลบง่ายและเร็วกว่าปากกาเพียงแค่มียางลบดีๆสักหนึ่งก้อน เท่านี้งานของเราก็จะสะอาดสะอ้านไร้ที่ติ แต่เพื่อนๆเคยเป็นกันไหมคะ “ใช้ดินสอแล้วปวดนิ้วบริเวณที่เจ็บหรือนิ้วด้าน” ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะรุ่นที่ใช้อยู่ ไม่เหมาะกับการเขียนเป็นเวลานานค่ะ ดังนั้นการรู้ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีดินสอกดมากมายหลายแบรนด์หลายรูปแบบ จะให้ชาว mybest ไปนั่งลองหรืออ่านรีวิวทุกรุ่นก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้จัด “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อนๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ วิธีการเลือกดิน

 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ  และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเอง ปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปาก

 • 10 อันดับ ปากกา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อนๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า วิธีการเลือกปากกา ตามที่ผู้เขียนได้เกริ่นไปในตอนต้น ปากกามีอยู่ด้ว

 • 10 อันดับ ยางลบ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หลายคนอาจจะคิดว่ายางลบนั้นสำคัญหรอ ทำไมถึงต้องมีบทความแนะนำด้วย แต่ถ้าคุณเคยเจอปัญหา “ลบแล้วเหลือรอยดินสอ”, “เนื้อยางลบแข็ง ลบทีทำกระดาษยับ” หรือแม้แต่ “ขี้ยางลบเยอะเต็มโต๊ะ” บทความนี้จะทำให้ปัญหาเหล่านั้นของคุณหมดไปค่ะ ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกยางลบ ไอเทมที่ปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลายประเภทขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้ เช่น ยางลบพลาสติก ยางลบเนื้อยางหรือยางลบลบปากกา ฯลฯ ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับคุณได้หากไม่ศึกษาให้ดีก่อนซื้อ นอกจาก “วิธีการเลือก” แล้ว ผู้เขียนยังได้แนะนำ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ชาว mybest มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อมากขึ้น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ วิธีการเลือกยางลบ จากที่ผู้เขียนได้เ

 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัจจุบันนี้งานส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องเดินทางออกนอกสถานที่บ่อยๆ บางคนไม่ได้ทำงานแค่ต่างจังหวัดแต่ยังต้องเดินทางไปถึงต่างประเทศ ซึ่งในการออกทริปแต่ละครั้งนั้นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยก็เห็นจะเป็น Notebook พร้อมด้วยเมาส์ไร้สายนี่แหละค่ะ เมาส์ไร้สายนี้มีข้อดีคือง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่มีสายรกระเกะระกะพื้นที่ มีระบบการเชื่อมต่อ 2 แบบด้วยกันคือผ่านสัญญาณ Bluetooth และผ่านตัวรับสัญญาณ USB ซึ่งเมาส์ไร้สายที่ขายอยู่ตามท้องตลาดบอกได้เลยว่ามีหลายยี่ห้อมากไม่ว่าจะเป็น logitech, Microsoft บางยี่ห้อยังแบ่งออกเป็นหลายๆ รุ่นและมีฟังก์ชันที่แตกต่างกัน แล้วเมาส์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเรา ในบทความครั้งนี้ เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายและแนะนำเมาส์ไร้สายยอดฮิตขายดีที่หาซื้อออนไลน์ได้กันค่ะ ใครที่อย

 • 10 อันดับ ของขวัญสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  หลายครั้งที่หลายคนคิดไม่ตกว่าจะซื้อของขวัญอะไรให้กับหนุ่มสาววัยทำงานดี ยิ่งถ้าซื้อให้เจ้านายหรือคนที่ไม่ค่อยสนิทด้วยยิ่งแล้วใหญ่ เพราะไม่รู้จักนิสัยใจคอ รวมไปถึงความชื่นชอบของเขาจริง ๆ ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูล แล้วนำมาเขียนเป็น “วิธีการเลือกซื้อของขวัญสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน” เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถหาซื้อของขวัญที่ถูกใจทั้งคนซื้อและโดนใจทั้งคนรับกันค่ะ แต่การรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียว อาจไม่เพียงพอ เพราะเพื่อน ๆ ไม่ทราบว่าสินค้าใดที่น่าสนใจบ้าง ซื้อไปแล้วอาจคุณภาพไม่ดี ทำให้ผู้รับผิดหวัง การอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะ โดยผู้เขียนได้แบ่งหมวดหมู่ออกเป็น 2 กลุ่ม ตามเพศของผู้รับ จะได้เลือกซื้อกันง่ายขึ้น เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว เร

 • 10 อันดับ สายนาฬิกา แอปเปิ้ล Apple Watch ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ช่วงที่นาฬิกา Apple Watch เปิดตัวใหม่ ๆ นั้น ไม่ค่อยมีใครสนใจเกี่ยวกับเรื่องสายนาฬิกาสักเท่าไร แต่หลังจากที่มีการปล่อยรุ่น Series 2 ออกมา ทำให้มีผู้ใช้ Apple Watch แทนนาฬิกาข้อมือเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากรุ่น Series 2 นี้มีการเพิ่มฟังก์ชั่น GPS และสามารถใช้งานใต้น้ำได้ในความลึกถึง 50 เมตรนั่นเอง ด้วยเหตุนี้เอง ผู้ใช้จึงมีการเปลี่ยนสายนาฬิการุ่นนี้ตามสถานการณ์และไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ มากขึ้น จนสายนาฬิกา Apple Watch นี้กลายเป็น 1 ในเครื่องประดับยอดนิยมของสาวก Apple ในตอนนี้เลยทีเดียว ในบทความนี้ ขอแนะนำ 10 อันดับสายนาฬิกา Apple Watch ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 มีทั้งแบบที่ทำมาจากซิลิโคนหรือไนลอน ไปจนถึงแบบหนังสุดเท่กันเลย แถมราคา สี และขนาดต่าง ๆ ยังแตกต่างกันอีกด้วย หวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกสายนาฬิกา Apple Watch ได้อย่างเหมาะส

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “เครื่องดูดฝุ่นในรถ” ถือเป็นไอเทมที่บรรดาคนรักรถทั้งหลายขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะนอกจากทำให้รถสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกใดๆแล้ว ยังช่วยลดการเกิดของเชื้อราและกลิ่นเหม็นอับต่างๆได้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายรายก็ได้ออกแบบและพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นในรถให้มีหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบไร้สาย แบบที่มีไฟฉายในตัวหรือแบบที่มีพลังการดูดสูงจนสามารถนำไปใช้ในบ้านเรือน/อาคารได้ ได้ยินอย่างนี้แล้ว ผู้ใช้บางท่านอาจเลิกนำรถไปเข้าอู่ล้างแล้วหันมาซื้อเครื่องดูดฝุ่นสักเครื่องไว้ใช้เป็นของตัวเองเลยใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงตัดสินใจมานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นสำหรับใช้ในรถ จุดสำคัญในการดูดฝุ่น พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถ ยอดฮิตขายดี ที่สาม