• 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน 1
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน 2
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน 3
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน 4
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน 5

10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน

หลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่า “หลอดไฟ LED” กันมาก่อนใช่ไหมคะ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าหลอดไฟ LED นั้นมีข้อดีอย่างไร ทำไมจึงนิยมใช้กัน โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่กระแสของไฟ LED กำลังมาแรง แน่นอนว่า หนึ่งในนั้นก็คือ "โคมไฟตั้งโต๊ะ LED" นั่นเองค่ะ ซึ่งหลอดไฟ LED มีข้อดีคือ ช่วยประหยัดพลังงาน เพราะให้แสงสว่างมากแต่ใช้ไฟฟ้าน้อยลง จึงมีอายุการใช้งานยาวนานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากไม่มีสารปรอท ฟังดูไม่เลวเลยทีเดียว


และในวันนี้ เราจะมาเรียนรู้วิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะ LED อุปกรณ์ที่จะอยู่เป็นเพื่อนคู่ใจประจำโต๊ะทำงานของคุณกันแบบเจาะลึก และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED คุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำให้คุณได้ลองพิจารณากัน ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, Xiaomi, Remax หรือ IKEA รับรองว่า ทั้งใช้ดีและมีดีไซน์สวยงาม จนคุณต้องซื้อมาไว้ติดโต๊ะทำงานกันอย่างแน่นอนค่ะ อย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลย !

 • แก้ไขล่าสุด: 27-10-2021
 • 8,259 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หลอดไฟ LED ดีอย่างไร

หลอดไฟ LED ดีอย่างไร

หลายคนอาจจะสงสัยใช่ไหมคะว่า หลอดไฟ LED คืออะไร แล้วดีกว่าหลอดไฟทั่วไปอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาไขข้อข้องให้กับทุกคนกันค่ะ โดยหลอดไฟ LED นั้นเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "ไดโอดเปล่งแสง" ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพในการให้แสงสว่างที่ดีที่สุดในขณะนี้ ทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มีความร้อนต่ำจึงใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ให้คุณประหยัดไฟได้มากกว่าที่เคย ที่สำคัญ หลอดไฟชนิดนี้ยังไม่มีรังสี UV ที่เป็นอันตรายต่อผิว และสามารถควบคุมความสว่าง รวมถึงโทนแสงให้เหมาะกับการใช้งานของคุณได้อีกด้วย ดีงามสมกับเป็นนวัตกรรมสุดทันสมัยแห่งยุคจริง ๆ ค่ะ

วิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะ LED

ถ้าไม่ได้เจอบทความนี้ คุณจะเลือกอย่างไรกันคะ หลายคนคงจะเลือกจากดีไซน์ที่ถูกใจก่อนอย่างแน่นอน แต่ความจริงแล้ว ยังมีปัจจัยที่ควรคำนึงถึงอีกมากมายในการเลือกซื้อโคมไฟตั้งโต๊ะ LED มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง

เลือกตามประเภทของโคมไฟตั้งโต๊ะ

เลือกตามประเภทของโคมไฟตั้งโต๊ะ

แม้โคมไฟตั้งโต๊ะที่เราพบเห็นอยู่ในปัจจุบันจะมีหน้าตาคล้ายคลึงกัน แต่ความจริงแล้ว โคมไฟตั้งโต๊ะสามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ


 • โคมไฟตั้งโต๊ะแบบปรับแขนได้ ส่วนมากจะมีข้อต่อที่แขนประมาณ 1 - 2 จุดขึ้นไป แล้วแต่ขนาดและดีไซน์ หากใครยังนึกภาพไม่ออก โคมไฟประเภทนี้ คือ โคมไฟประเภทเดียวกับเจ้าโคมไฟกระโดดของค่ายพิกซาร์นั่นเองค่ะ ด้วยฟังก์ชันในการปรับแขน จึงทำให้กระจายความสว่างได้อย่างทั่วถึงและปรับโฟกัสของดวงไฟได้ตามต้องการนั่นเอง
 • โคมไฟตั้งโต๊ะแบบท่อโลหะอ่อน ถือเป็นโคมไฟที่ได้รับความนิยมอย่างมากและพบเห็บได้ทั่วไป โดยท่อเหล็กอ่อนนี้สามารถปรับความโค้งงอได้หลายทิศทาง มีความยืดหยุ่น ใช้งานง่าย ทั้งยังมีความทันสมัย เหมาะกับการตกแต่งห้องหลากหลายสไตล์เลยค่ะ
 • โคมไฟตั้งโต๊ะแบบหนีบ จะมีฐานเป็นตัวหนีบสำหรับยึดเกาะกับขอบโต๊ะ มักมาในขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา มีข้อดีคือ สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานในบริเวณต่าง ๆ ที่คุณต้องการได้อย่างอิสระ ส่วนใหญ่จะมีดีไซน์แขนแบบปรับได้และท่อโลหะอ่อนค่ะ
 • โคมไฟตั้งโต๊ะแบบคลาสสิก หากคุณต้องการโคมไฟโบราณสไตล์ย้อนยุคล่ะก็ โคมไฟแบบคลาสสิกตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน เพราะเป็นโคมไฟที่มีหมวกทรงยาวในแนวนอน หรือที่เรียกกันว่า โคมไฟของนายธนาคาร ซึ่งมักจะปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ย้อนยุค แต่ปัจจุบันเริ่มหาได้ยากแล้วค่ะ

เลือกขนาดของโคมไฟตั้งโต๊ะให้เหมาะกับการใช้งาน

จุดประสงค์ของโคมไฟ คือ การส่องสว่างในพื้นที่จำกัด ซึ่งแตกต่างกันไปตามพฤติกรรมของแต่ละคน บางคนใช้เพื่ออ่านหนังสือบนโต๊ะ ขณะที่บางคนใช้เพื่อเล่นคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่อ่านหนังสือบนเตียงก็ตาม ขนาดของโคมไฟจึงแปรผันไปตามพฤติกรรมเหล่านี้ เพื่อการทำความเข้าใจที่ง่ายขึ้น เราจะขอแบ่งขนาดตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานดังต่อไปนี้ค่ะ

“เพื่ออ่านหนังสือบนโต๊ะ” เลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่ เพื่อระยะส่องสว่างที่กว้าง

“เพื่ออ่านหนังสือบนโต๊ะ” เลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่ เพื่อระยะส่องสว่างที่กว้าง

เพราะคนส่วนใหญ่มักจะชอบอ่านหนังสือ ทำการบ้าน หรือแม้แต่ทำงานเอกสารบนโต๊ะหนังสือเป็นหลัก โคมไฟตั้งโต๊ะที่เลือกใช้จึงควรมีส่วนโคมขนาดใหญ่มากพอที่จะมีระยะส่องสว่างค่อนข้างกว้าง กระจายแสงได้ดี หรือถ้าให้ดีที่สุด คือ ควรมีขนาดที่ครอบคลุมระยะของโต๊ะเขียนหนังสือทั้งหมด เพื่อให้คุณสามารถมองเห็นตัวหนังสือ รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องเขียนต่าง ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ซึ่งมักจะถูกหยิบขึ้นมาใช้งานได้อย่างชัดเจนแม้ในที่แสงน้อยค่ะ

“เพื่ออ่านหนังสือบนเตียง” เลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กอย่างพอเหมาะ

“เพื่ออ่านหนังสือบนเตียง” เลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กอย่างพอเหมาะ

เด็กหอและคุณพ่อคุณแม่ที่ชอบอ่านนิทานให้ลูกฟังก่อนนอนต้องรีบมาอ่านหัวข้อนี้เลยค่ะ โดยขนาดของโคมไฟที่เลือกใช้ควรเป็นไซซ์เล็กทั้งส่วนโคมและฐานตั้ง เพื่อให้วางบริเวณหัวเตียงได้พอดีและไม่ร่วงหล่นลงมาจนเกิดความเสียหายหรือทำให้คุณได้รับบาดเจ็บ ทั้งยังควรเป็นแบบที่ให้แสงสว่างไม่จ้ามาก เพื่อไม่ให้รบกวนบรรยากาศการนอน ขณะเดียวกันก็ต้องช่วยให้คุณสามารถอ่านหนังสือหรือเล่นสมาร์ตโฟนได้สะดวกอีกด้วย

เลือกรุ่นที่สามารถปรับความสว่างหรือมีฟังก์ชันเปลี่ยนสีแสงไฟได้

บางครั้งเราก็ต้องการระดับของแสงสว่างหรือเฉดสีของแสงที่ต่างกันออกไป เพื่อรองรับกิจกรรมที่หลากหลาย โดยกำลังและค่าของความสว่างต่อพื้นที่สามารถวัดได้เป็น “Lumen (lm)” และ “Lux (lx)” ตามลำดับ ซึ่งโคมไฟทั่วไปจะมีค่ากำลังความสว่าง 500 lm และอาจจะมีค่า Lux ที่ 250 lx/50 cm (ความห่างจากหลอดไฟ) หรือ 500 lx/30 cm ยิ่งหลอดไฟมีค่า Lumen เยอะก็จะยิ่งส่องสว่างนั่นเองค่ะ และในลำดับต่อไป เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า นอกจากระดับความสว่างแล้วฟังก์ชันแบบใดที่เหมาะสมกับการทำงานของคุณบ้าง

“Dimming” เพื่อปรับความมืด-สว่างของแสง

“Dimming” เพื่อปรับความมืด-สว่างของแสง
เคยสังเกตกันไหมคะว่า บางครั้งเวลาที่นั่ง ๆ อ่านหนังสืออยู่ก็เริ่มรู้สึกแสบตา แสงสว่างจากโคมไฟดูแรงเกินไปจนตาล้า ทั้ง ๆ ที่ก็อ่านมาได้ตั้งนานแล้ว หรือบางคนอาจเจอปัญหาโคมไฟที่ซื้อมาส่องแสงสว่างจ้าเกินไป ถ้าคุณเคยเจอมาก่อนล่ะก็ ขอแนะนำให้ซื้อรุ่นที่สามารถปรับความสว่างได้มาลองใช้กันดูค่ะ

ซึ่งฟังก์ชัน Dimming นั้นปกติแล้วจะมี 2 ลักษณะด้วยกัน แบบแรก คือ การหมุนเพิ่มหรือหรี่ได้ตามใจผู้ใช้ เหมาะกับผู้ที่ต้องใช้โคมไฟอยู่เป็นประจำหรือมีการปรับเปลี่ยนการใช้งานบ่อย ในขณะที่แบบที่สองจะเป็นเบอร์แทนระดับความเข้มที่กำหนดมาให้แล้ว เหมาะกับคนที่มีการใช้งานจำกัดและไม่กินระยะเวลานาน

“Toning” เปลี่ยนสีของไฟ

“Toning” เปลี่ยนสีของไฟ

โดยทั่วไป หลอดไฟ LED จะมีแสงด้วยกัน 3 เฉดสี นั่นคือ “Daylight”, “Cool White” และ “Warm” ส่วนฟังก์ชัน Toning คือ ฟังก์ชันที่จะเปลี่ยนสีของแสงไปตามสภาพแวดล้อมนั้น ๆ โดยแสงสีใดเหมาะสมกับการใช้งานแบบไหน เราได้อธิบายอย่างละเอียดไว้ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

 • Daylight : แสงโทนฟ้า ช่วยกระตุ้นให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า เหมาะกับการใช้อ่านหนังสือ โดยเฉพาะกับเนื้อหาที่ต้องใช้สมาธิในการทำความเข้าใจมาก อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเว้นระยะในการใช้งานด้วยนะคะ เพราะถ้าใช้นานเกินไปจะทำให้ตาล้าได้ค่ะ

 • Cool White : ลักษณะใกล้เคียงกับแสงแดด จึงค่อนข้างสว่าง เหมาะกับคนที่ต้องการแสงแบบธรรมชาติ

 • Warm : แสงสีเหลืองหรือสีส้มที่ค่อนข้างเข้มกว่าแสงแดด ทำให้บรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลายขึ้น แต่มีข้อเสีย คือ สว่างไม่พอให้มองเห็นตัวหนังสือชัดเจน จึงไม่เหมาะกับการอ่านหนังสือเรียนหรือบทความที่ต้องใช้สมาธิในการจดจ่อนาน ๆ ในทางกลับกัน ถ้าใครกำลังมองหาโคมไฟบนหัวเตียง แสงสีนี้ถือว่าเหมาะสมทีเดียวค่ะ เพราะจะช่วยสร้างบรรยากาศในการนอนหลับได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถปรับโทนสีได้มากถึง 5 - 7 ระดับเลยทีเดียว ก่อนตัดสินใจซื้อ คุณจึงควรคำนึงถึงจุดนี้ร่วมด้วย เพื่อให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนะคะ

เลือกจากวิธีการใช้พลังงานของโคมไฟตั้งโต๊ะ LED

เลือกจากวิธีการใช้พลังงานของโคมไฟตั้งโต๊ะ LED

วิธีการใช้พลังงานของโคมไฟมีอยู่ด้วยกัน 2 วิธีค่ะ วิธีแรก คือ “แบบ AC Adapter (เสียบปลั๊ก)” และแบบที่สอง คือ “แบบแบตเตอรี่/แบบชาร์จ” ซึ่งแต่ละแบบจะมีคุณสมบัติและข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ดังนี้

 • แบบเสียบปลั๊ก : สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เหมาะกับการวางตั้งโต๊ะแบบติดที่ อย่างไรก็ตาม ก่อนตัดสินใจซื้อ คุณควรสำรวจรอบ ๆ โต๊ะของตนเองก่อนว่า อยู่ห่างจากเต้าเสียบไกลแค่ไหน จากนั้นจึงหาซื้อโคมไฟที่มีสายยาวในระยะที่พอดีกันค่ะ

 • แบบแบตเตอรี่/แบบชาร์จ : โคมไฟชนิดนี้ทำงานได้เมื่อมีแบตเตอรี่เท่านั้น จึงเหมาะกับการพกพาไปใช้นอกสถานที่ หรือคนที่โต๊ะอยู่ห่างจากเต้าเสียบปลั๊ก แต่มีข้อเสียเล็กน้อย คือ มีระยะเวลาการใช้งานที่จำกัด

10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน

ลำดับต่อไป เรามาอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจทั้ง 10 อันดับกันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งเราได้ทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทั้งในด้านของการใช้งาน ดีไซน์และราคา เพื่อให้ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือและเป็นประโยชน์กับทุกคนมากที่สุด ส่วนจะมีผลิตภัณฑ์รุ่นไหนติดอันดับบ้างนั้น ไปอ่านกันเลยค่ะ

10
ประเภทโคมไฟแบบท่อโลหะอ่อน
ขนาด37.5 x 12 x 12 cm
รูปแบบการใช้พลังงานแบบแบตเตอรี่/แบบชาร์จ
ความสว่างไม่ระบุ
ปรับโทนสีแสงสว่างได้
9
ประเภทโคมไฟแบบท่อโลหะอ่อน
ขนาดไม่ระบุ
รูปแบบการใช้พลังงานแบบแบตเตอรี่/แบบชาร์จ
ความสว่าง180 lumens
ปรับโทนสีแสงสว่างได้
8
ประเภทโคมไฟแบบหนีบ
ขนาด34 cm (ความยาว)
รูปแบบการใช้พลังงานแบบเสียบปลั๊ก
ความสว่าง220 lumens
ปรับโทนสีแสงสว่างได้
7
ประเภทโคมไฟแบบท่อโลหะอ่อน
ขนาด15.9 x 15.9 x 49 cm
รูปแบบการใช้พลังงานแบบแบตเตอรี่/แบบชาร์จ
ความสว่าง150 lumens
ปรับโทนสีแสงสว่างได้
6
ประเภทโคมไฟแบบปรับแขนได้
ขนาด13.5 x 33.6 x 69 cm
รูปแบบการใช้พลังงานแบบเสียบปลั๊ก
ความสว่าง550 lumens
ปรับโทนสีแสงสว่างได้
5
ประเภทโคมไฟแบบหนีบ
ขนาดไม่ระบุ
รูปแบบการใช้พลังงานแบบแบตเตอรี่/แบบชาร์จ
ความสว่างไม่ระบุ
ปรับโทนสีแสงสว่างได้
4
ประเภทโคมไฟแบบไร้แขน
ขนาด22.1 x 10 x 10 cm
รูปแบบการใช้พลังงานแบบเสียบปลั๊ก
ความสว่าง300 lumens
ปรับโทนสีแสงสว่างได้
3
ประเภทโคมไฟแบบปรับแขนได้
ขนาด38.6 x 14 x 32.8 cm
รูปแบบการใช้พลังงานแบบเสียบปลั๊ก
ความสว่างไม่ระบุ
ปรับโทนสีแสงสว่างได้
2

DYSONโคมไฟตั้งโต๊ะ MorphTM Desk รุ่น DY37381201

18,900 บาท 〜

ประเภทโคมไฟแบบปรับแขนได้
ขนาด20 x 41.4 x 52.3 cm
รูปแบบการใช้พลังงานแบบแบตเตอรี่/แบบชาร์จ
ความสว่าง860 lumens
ปรับโทนสีแสงสว่างได้
1
ประเภทโคมไฟแบบปรับแขนได้
ขนาด43 cm (ความยาว)
รูปแบบการใช้พลังงานแบบแบตเตอรี่/แบบชาร์จ
ความสว่าง450 lumens
ปรับโทนสีแสงสว่างได้

ตารางเปรียบเทียบโคมไฟตั้งโต๊ะ LED

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • IKEA - RIGGAD ริกกอด
 • DYSON - โคมไฟตั้งโต๊ะ MorphTM Desk รุ่น DY37381201
 • PHILIPS - Jabiru Table lamp
 • Xiaomi - Indoor Bed Bedside Lamp
 • THOMPSON - โคมไฟตั้งโต๊ะ รุ่น THOMPT102

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
IKEA RIGGAD ริกกอด 1

IKEA

2
DYSON โคมไฟตั้งโต๊ะ MorphTM Desk รุ่น DY37381201 1

DYSON

3
PHILIPS Jabiru Table lamp 1

PHILIPS

4
Xiaomi Indoor Bed Bedside Lamp 1

Xiaomi

5
THOMPSON โคมไฟตั้งโต๊ะ รุ่น THOMPT102 1

THOMPSON

6
EVE LED Table Lamp Mild Grey 1

EVE

7
Remax LED USB RT-E190 1

Remax

8
IKEA NÄVLINGE แนฟลิงเง 1

IKEA

9
PHILIPS LED Geometry 1

PHILIPS

10
Rock Space โคมไฟตั้งโต๊ะ มีพัดลมในตัว 1

Rock Space

ชื่อสินค้า

RIGGAD ริกกอด

โคมไฟตั้งโต๊ะ MorphTM Desk รุ่น DY37381201

Jabiru Table lamp

Indoor Bed Bedside Lamp

โคมไฟตั้งโต๊ะ รุ่น THOMPT102

LED Table Lamp Mild Grey

LED USB RT-E190

NÄVLINGE แนฟลิงเง

LED Geometry

โคมไฟตั้งโต๊ะ มีพัดลมในตัว

คุณสมบัติ

ปรับมุมแสงได้ตามต้องการ มาพร้อมที่ชาร์จแบบไร้สาย

โคมไฟสุดไฮเทค ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของคุณอย่างแท้จริง

แสงสีขาวนวล ปรับความสว่างได้ 4 ระดับ เขียนงานได้สบายตา

เปลี่ยนสีได้ถึง 16 ล้านเฉด สะดวกด้วยการสั่งการผ่านสมาร์ตโฟน

หลอดไฟ LED 18 ดวง ฟังก์ชันพื้นฐานครบ ไม่ต้องเสียบปลั๊ก

ควบคุมด้วยระบบสัมผัส ดีไซน์เรียบหรู ทนทานใช้งานได้นาน

บิดงอก้านได้รอบทิศทาง ปรับแสงได้ 3 ระดับ เหมาะกับพื้นที่แคบ

คุณภาพแสงดี มอบความสว่างอย่างตรงจุด ให้คุณใช้งานได้ทุกที่

ปรับก้านได้ถึง 360 องศา แสงไฟนวลตา เคลื่อนย้ายสะดวก

โคมไฟตั้งโต๊ะ 2 in 1 มอบความสว่างพร้อมพัดลมไร้ใบพัดในตัว

ราคาเริ่มต้น2,890 บาท18,900 บาท590 บาท1,490 บาท395 บาท2,359 บาท190 บาท499 บาท500 บาท699 บาท
ประเภทโคมไฟแบบปรับแขนได้ โคมไฟแบบปรับแขนได้โคมไฟแบบปรับแขนได้โคมไฟแบบไร้แขนโคมไฟแบบหนีบโคมไฟแบบปรับแขนได้ โคมไฟแบบท่อโลหะอ่อน โคมไฟแบบหนีบโคมไฟแบบท่อโลหะอ่อน โคมไฟแบบท่อโลหะอ่อน
ขนาด43 cm (ความยาว)20 x 41.4 x 52.3 cm38.6 x 14 x 32.8 cm22.1 x 10 x 10 cmไม่ระบุ13.5 x 33.6 x 69 cm15.9 x 15.9 x 49 cm34 cm (ความยาว)ไม่ระบุ37.5 x 12 x 12 cm
รูปแบบการใช้พลังงานแบบแบตเตอรี่/แบบชาร์จแบบแบตเตอรี่/แบบชาร์จแบบเสียบปลั๊กแบบเสียบปลั๊กแบบแบตเตอรี่/แบบชาร์จแบบเสียบปลั๊กแบบแบตเตอรี่/แบบชาร์จแบบเสียบปลั๊กแบบแบตเตอรี่/แบบชาร์จแบบแบตเตอรี่/แบบชาร์จ
ความสว่าง450 lumens860 lumensไม่ระบุ300 lumensไม่ระบุ550 lumens150 lumens220 lumens180 lumensไม่ระบุ
ปรับโทนสีแสงสว่างได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากอ่านบทความนี้จบ หวังว่า ทุกคนจะหันมาให้ความสนใจผลิตภัณฑ์ให้แสงสว่างที่มีหลอดไฟ LED เป็นส่วนประกอบกันมากขึ้นนะคะ เพราะแม้ว่าความสว่างของโคมไฟ LED กับรุ่นที่ใช้หลอดไฟธรรมดาจะไม่สามารถแยกแยะความแตกต่างได้ด้วยตาเปล่า แต่เมื่อคำนึงถึงความประหยัดพลังงานแล้ว แน่นอนว่า หลอด LED ชนะขาดลอยเลยค่ะ จึงเหมาะกับการใช้งานในยุคที่เราต้องร่วมกันอนุรักษ์พลังงานและเศรษฐกิจกำลังย่ำแย่มากทีเดียว 


สุดท้ายนี้ ก่อนจะจากกันไป ถ้าใครชื่นชอบบทความนี้หรือเห็นว่ามีประโยชน์ อย่าลืมกดแชร์และติดตามบทความดี ๆ จาก mybest กันต่อนะคะ สำหรับวันนี้ผู้เขียนขอตัวลาไปก่อน ต้องรีบไปซื้อโคมไฟมาเปลี่ยนแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากดีไซน์ ปรับแสงได้ ช่วยถนอมสายตา
  10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากดีไซน์ ปรับแสงได้ ช่วยถนอมสายตา
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  ของตกแต่งบ้าน
  33,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ นาฬิกาทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาได้ มอบเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ
  9 อันดับ นาฬิกาทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาได้ มอบเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ
  แม้ว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนนั้นมีฟังก์ชันจับเวลาติดตั้งอยู่ด้วย ทำให้ความสำคัญของนาฬิกาทรายถูกลดความนิยมลงไป แต่ก็ยังมีบุคลลอีกกลุ่มหนึ่งยังโหยหาไอเทมย้อนยุคมาใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟเก๋ ๆ ทำให้นาฬิกาทรายแบบแอนะล็อกกำลังได้รับความนิยมอีกครั้ง อีกทั้งการนั่งมองทรายหล่นลงมาก็เป็นเสน่ห์ของนาฬิกาทรายที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจจากความเหนื่อยล้า อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วยปัจจุบันนาฬิกาทรายถูกออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานได้มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้นและดึงดูดให้น่าสนใจ ทั้งยังมีการใช้ทรายหลายประเภททั้งทรายปกติทั่วไปและทรายย้อมสี แล้วเราจะเลือกนาฬิกาทรายแบบไหนดีใช่ไหมคะ? บทความนี้จะมาเฉลยคำตอบให้คุณเอง นอกจากนี้ยังแนะนำนาฬิกาทรายที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ในส่วนท้ายของบทความด้วย เราหวังว่าคุณจะค้นหานาฬิกาทรายที่คุณชื่นชอบได้นะคะ!
  ของตกแต่งบ้าน
  3,315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ผ้าม่านนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอันดับต้น ๆ เวลาที่เราซื้อบ้านหรือย้ายบ้าน เพราะถือเป็นไอเทมจำเป็นที่ต้องมีไว้เพื่อป้องกันแสงแดด, ป้องกันฝุ่น อีกทั้งช่วยเรื่องความปลอดภัยและรักษาความเป็นส่วนตัวกับคนภายนอกที่ผ่านไปผ่านมา ไม่ให้มองเข้ามาเห็นในบ้านของเราอย่างไรก็ตาม การเลือกผ้าม่านมาใช้งานในบ้านก็ มีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่ไม่น้อย เพราะถือเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ห้องแต่ละห้องในบ้านดูสวยงามขึ้น และที่สำคัญ ในปัจจุบันมีผ้าม่านออกมาวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ละลานตาไปหมด จนผู้ใช้งานอย่างเราไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี วันนี้ ทีมงานของเราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้าม่านให้เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของทุกคน และเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ผ้าม่านที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ ถ้าอยากรู้กันแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ ! 
  ของตกแต่งบ้าน
  10,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "โคมไฟหัวเตียง" ถือเป็นไอเทมที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ทั้งทางกายและใจในช่วงก่อนเข้านอน อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำกิจกรรมในยามดึกอย่างเช่น การอ่านหนังสือ ที่หลายคนมักจะชอบเปิดโคมไฟเอาไว้ข้างเตียงเพื่ออ่านหนังสือไปเรื่อย ๆ จนรู้สึกง่วง ซึ่งการมีโคมไฟหัวเตียงติดไว้สักอันจะช่วยถนอมสายตาได้ดีกว่าการที่ไม่มีอุปกรณ์ให้ความสว่างอะไรเลย แต่การจะเลือกโคมไฟหัวเตียงสักอันก็มีหลายสิ่งที่เราต้องพิจารณาอยู่เหมือนกัน ทั้งเรื่องรูปแบบของโคมไฟ, ประเภทของสีหลอดไฟ, ฟังก์ชันการทำงาน, การปรับระดับแสงที่เหมาะสม หรือแม้กระทั่งความปลอดภัยของโคมไฟหัวเตียง ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟหัวเตียง ว่ามีจุดใดบ้างที่เราต้องพิจารณา เพื่อให้ได้โคมไฟหัวเตียงที่ตรงกับความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุด อีกทั้งในตอนท้าย เรายังมีโคมไฟหัวเตียงถึง 10 อันดับ ที่เตรียมเอาไว้ให้คุณได้มีไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟหัวเตียงที่ดีตรงใจคุณมากที่สุดครับ
  ของตกแต่งบ้าน
  4,304 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  โคมไฟตั้งโต๊ะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ตกแต่งห้องเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ หรือตั้งบนโต๊ะทำงานและโต๊ะอ่านหนังสือเพื่อให้แสงสว่างที่พอเหมาะก็ได้เช่นกัน ซึ่งโคมไฟแต่ละประเภทจะมีลักษณะของแสงที่แตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน โดยในปัจจุบัน หลากหลายแบรนด์ดังได้ผลิตโคมไฟตั้งโต๊ะรูปแบบต่าง ๆ มาให้เราเลือกซื้อกันมากมาย ตั้งแต่สไตล์วินเทจไปจนถึงสไตล์โมเดิร์น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม การเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะที่ถูกต้อง ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่เรื่องความสวยงามอย่างเดียว แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะที่เหมาะสม รวมไปถึง 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะยอดนิยมที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่า ถ้าอ่านบทความนี้จบแล้ว หลายคนต้องได้โคมไฟตั้งโต๊ะที่ถูกใจ และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเองไปใช้กันอย่างแน่นอน
  ของตกแต่งบ้าน
  1,840 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทียน LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้สำหรับวางในห้องพระ ช่วยสร้างบรรยากาศอันอบอุ่น
  10 อันดับ เทียน LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้สำหรับวางในห้องพระ ช่วยสร้างบรรยากาศอันอบอุ่น
  เทียน LED ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยในการสร้างบรรยากาศที่หลากหลายภายในบ้านให้แก่คุณได้ ไม่ว่าจะความรู้สึกอบอุ่นหรือความรู้สึกโรแมนติกก็รังสรรค์ขึ้นได้ง่าย ๆ แถมยังให้แสงสว่างแทนหลอดไฟปกติได้อีกด้วย แต่นอกจากประโยชน์ในเรื่องการสร้างบรรยากาศต่าง ๆ แล้วอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้เทียน LED ดีกว่าเทียนจริงก็คือ ความปลอดภัยในการใช้งานครับ เพราะเราไม่ต้องกังวลว่าไฟจะไหม้สิ่งของหากเผลอชนล้ม แถมยังมีอายุการใช้งานที่นานกว่าเทียนจริงและบางรุ่นยังมีกลิ่นหอม ผู้คนบางส่วนจึงนิยมใช้เทียน LED สำหรับประดับตกแต่งห้องพระหรือโต๊ะหมู่บูชาด้วยเช่นกันครับสำหรับใครที่สนใจอยากมองหาเทียน LED มาลองใช้งานกันดูบ้าง ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกเทียน LED ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราควรพิจารณา พร้อมกับจะมาแนะนำ 10 อันดับ เทียน LED ที่ได้รับความนิยมมาฝากกันด้วย จะเป็นอย่างไรบ้างมาติดตามดูกันเลยครับ !
  ของตกแต่งบ้าน
  1,910 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ที่มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์น ใช้งานสะดวก ประหยัดไฟ
  10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ที่มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์น ใช้งานสะดวก ประหยัดไฟ
  หากพูดถึงการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ หลายคนอาจจะนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น โซฟา หรือชั้นวางของ เป็นต้น แต่ความจริงแล้ว อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์สำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศในรูปแบบต่าง ๆ ได้ดีจนคุณอาจจะนึกไม่ถึงก็คือ "โคมไฟตั้งพื้น" นั่นเอง เพราะนอกเหนือจากการเพิ่มแสงสว่างภายในห้องแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศต่าง ๆ ในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นและยังสามารถใช้ตกแต่งบ้านในสไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามลงตัวอีกด้วยโดยในบทความนี้ เราจะมาแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกโคมไฟตั้งพื้นมาให้ทุกคนได้ศึกษากันครับว่า มีปัจจัยใดบ้างที่ควรใช้พิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ ที่สำคัญ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้นที่น่าสนใจ ทั้งในเรื่องของคุณภาพ ดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ ที่จะมาอำนวยความสะดวกให้กับคุณมาฝากกันด้วย หากพร้อมแล้ว ไปติดตามพร้อมกันเลยครับ !
  ของตกแต่งบ้าน
  1,893 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง
  10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง
  แสงสว่างเป็นส่วนประกอบที่สำคัญภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว หรือแม้กระทั่งห้องรับแขก จะเห็นได้ว่าในทุกบริเวณนั้นจำเป็นต้องมีไฟส่องสว่าง และแน่นอนว่า "โคมไฟเพดาน" ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ให้แสงสว่างและสามารถสร้างบรรยากาศให้กับห้องต่าง ๆ ได้อีกด้วย ปัจจุบันโคมไฟเพดานมีให้เลือกซื้อหลายประเภทได้แก่ โคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง  ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะกับการตกแต่งให้ในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมินิมอลสไตล์หรือต้องการตกแต่งห้องให้ดูหรูหรา ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงการตกแต่งภายในบ้านของคุณด้วยนะคะในบทความนี้ เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกโคมไฟเพดานแบบง่าย ๆ เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด รวมทั้งในตอนท้าย ยังมีการแนะนำ 10 อันดับ โคมไฟเพดานคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันในรูปแบบต่าง ๆ จากหลากหลายยี่ห้อ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
  4,362 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว
  10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว
  โคมไฟดาวน์ไลท์ที่พบเห็นได้ในบ้านหรืออาคารทั่วไปนั้น นอกจากจะให้ความสว่างขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ยังมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกหรือบรรยากาศภายในสถานที่นั้น ๆ อีกด้วย เช่น แสงสว่างโทนสีส้มจะช่วยให้ผ่อนคลายนอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น ขณะที่แสงสว่างโทนขาวจะช่วยให้รู้สึกสบายตาและเห็นภาพได้ชัดเจน เหมาะกับการอ่านหนังสือ เป็นต้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ คนหันมาติดตั้งโคมไฟประเภทดาวน์ไลท์ภายในบ้าน สำนักงานหรือโรงแรมกันมากขึ้นหากใครที่กำลังสร้างบ้านหรือตกแต่งที่พักอาศัยอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าโคมไฟดาวน์ไลท์แต่ละประเภทมีลักษณะแตกต่างกันอย่างไร หรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อโคมไฟดาวน์ไลท์แบบไหนดี บทความนี้จะแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์รูปแบบต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ในแต่ละห้อง พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
  5,459 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาตั้งกระถางต้นไม้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งบ้านสวย มีทั้งแบบไม้ และเหล็ก
  10 อันดับ ขาตั้งกระถางต้นไม้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งบ้านสวย มีทั้งแบบไม้ และเหล็ก
  ต้นไม้ถือเป็นหนึ่งในของตกแต่งบ้านยอดนิยมที่นอกจากจะทำให้บ้านสวยงาม ดูมีชีวิตชีวาแล้ว การประดับต้นไม้ยังถือเป็นมุมพักผ่อนที่ช่วยคลายเครียด อีกทั้งสีเขียวจากต้นไม้ยังช่วยพักสายตาได้อีกด้วย แต่ถ้าจะให้ปลูกในกระถางแล้ววางตั้งไว้เฉย ๆ อาจจะทำให้ต้นไม้ที่วางนั้นดูธรรมดาเกินไป ดังนั้นการจัดวางต้นไม้ให้น่ามองอาจจะต้องมีไอเทมเสริมเพื่อทำให้ดูโดดเด่นมากขึ้น ซึ่งไอเทมที่พูดถึงนี้ก็คือ ขาตั้งกระถางต้นไม้ ดีไซน์สวย ๆ ลองมองหาที่เหมาะกับสไตล์ของบ้านเรามาตกแต่งคู่กับต้นไม้ในบ้านดูสิคะ เชื่อว่าจะทำให้ต้นไม้ดูโดดเด่น มีลูกเล่น และถือเป็นของตกแต่งบ้านที่ทำให้บ้านดูดีขึ้นมากทีเดียวดังนั้นวันนี้เราจะขอปันเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกขาตั้งกระถางต้นไม้ พร้อมทั้งได้คัดสรร 10 อันดับ ขาตั้งกระถางต้นไม้สวย ๆ นำมาตกแต่งบ้านได้ เพื่อให้ทุกคนได้สนุกสนานไปกับการนำต้นไม้มาตกแต่งบ้านกันค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
  591 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หลอดไฟ LED ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Philips, LAMPTAN, Xiaomi, Toshiba, Brighton
  10 อันดับ หลอดไฟ LED ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Philips, LAMPTAN, Xiaomi, Toshiba, Brighton
  หลายคนมักประสบปัญหานอนไม่หลับในช่วงเวลากลางคืน จึงเลือกที่จะเปิดไฟเอาไว้ แต่แสงจากหลอดไฟที่ใช้อยู่นั้นอาจจะสว่างมากเกินไป แถมการเปิดไฟไว้ทั้งคืนยังส่งผลให้ค่าไฟพุ่งสูงขึ้นกว่าปกติอีกด้วย ทางออกของหลาย ๆ คนจึงอาจเป็นการเปิดโคมไฟ แต่ก็ส่งผลให้หลอดไฟทำงานหนักและต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ ดังนั้น หลอดไฟ LED จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนใช้ เพราะประหยัดพลังงานได้ดี แถมยังใช้ได้อย่างยาวนานอีกด้วย ทำให้ค่าไฟของคุณถูกลงและประหยัดเงินในการซื้อหลอดไฟมาเปลี่ยนบ่อย ๆ อีกด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่หลาย ๆ คนที่ยังไม่รู้จักหลอดไฟประเภทนี้ อาจเกิดความสับสนและงุนงงได้ ในบทความนี้ เราจึงจะมาไขข้อข้องใจทุกคน ด้วยการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือก พร้อมทั้ง 10 อันดับ หลอดไฟ LED จากหลายยี่ห้อ เช่น Philips, LAMPTAN, Xiaomi, Toshiba, Brighton ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ มาให้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ จะมีเนื้อหาน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลยค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
  43,700 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากดีไซน์ ปรับแสงได้ ช่วยถนอมสายตา
  10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากดีไซน์ ปรับแสงได้ ช่วยถนอมสายตา
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  ของตกแต่งบ้าน
  33,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว
  10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว
  โคมไฟดาวน์ไลท์ที่พบเห็นได้ในบ้านหรืออาคารทั่วไปนั้น นอกจากจะให้ความสว่างขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ยังมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกหรือบรรยากาศภายในสถานที่นั้น ๆ อีกด้วย เช่น แสงสว่างโทนสีส้มจะช่วยให้ผ่อนคลายนอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น ขณะที่แสงสว่างโทนขาวจะช่วยให้รู้สึกสบายตาและเห็นภาพได้ชัดเจน เหมาะกับการอ่านหนังสือ เป็นต้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ คนหันมาติดตั้งโคมไฟประเภทดาวน์ไลท์ภายในบ้าน สำนักงานหรือโรงแรมกันมากขึ้นหากใครที่กำลังสร้างบ้านหรือตกแต่งที่พักอาศัยอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าโคมไฟดาวน์ไลท์แต่ละประเภทมีลักษณะแตกต่างกันอย่างไร หรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อโคมไฟดาวน์ไลท์แบบไหนดี บทความนี้จะแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์รูปแบบต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ในแต่ละห้อง พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
  5,459 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ผ้าม่านนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอันดับต้น ๆ เวลาที่เราซื้อบ้านหรือย้ายบ้าน เพราะถือเป็นไอเทมจำเป็นที่ต้องมีไว้เพื่อป้องกันแสงแดด, ป้องกันฝุ่น อีกทั้งช่วยเรื่องความปลอดภัยและรักษาความเป็นส่วนตัวกับคนภายนอกที่ผ่านไปผ่านมา ไม่ให้มองเข้ามาเห็นในบ้านของเราอย่างไรก็ตาม การเลือกผ้าม่านมาใช้งานในบ้านก็ มีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่ไม่น้อย เพราะถือเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ห้องแต่ละห้องในบ้านดูสวยงามขึ้น และที่สำคัญ ในปัจจุบันมีผ้าม่านออกมาวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ละลานตาไปหมด จนผู้ใช้งานอย่างเราไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี วันนี้ ทีมงานของเราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้าม่านให้เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของทุกคน และเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ผ้าม่านที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ ถ้าอยากรู้กันแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ ! 
  ของตกแต่งบ้าน
  10,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง
  10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง
  แสงสว่างเป็นส่วนประกอบที่สำคัญภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว หรือแม้กระทั่งห้องรับแขก จะเห็นได้ว่าในทุกบริเวณนั้นจำเป็นต้องมีไฟส่องสว่าง และแน่นอนว่า "โคมไฟเพดาน" ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ให้แสงสว่างและสามารถสร้างบรรยากาศให้กับห้องต่าง ๆ ได้อีกด้วย ปัจจุบันโคมไฟเพดานมีให้เลือกซื้อหลายประเภทได้แก่ โคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง  ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะกับการตกแต่งให้ในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมินิมอลสไตล์หรือต้องการตกแต่งห้องให้ดูหรูหรา ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงการตกแต่งภายในบ้านของคุณด้วยนะคะในบทความนี้ เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกโคมไฟเพดานแบบง่าย ๆ เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด รวมทั้งในตอนท้าย ยังมีการแนะนำ 10 อันดับ โคมไฟเพดานคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันในรูปแบบต่าง ๆ จากหลากหลายยี่ห้อ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
  4,362 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "โคมไฟหัวเตียง" ถือเป็นไอเทมที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ทั้งทางกายและใจในช่วงก่อนเข้านอน อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำกิจกรรมในยามดึกอย่างเช่น การอ่านหนังสือ ที่หลายคนมักจะชอบเปิดโคมไฟเอาไว้ข้างเตียงเพื่ออ่านหนังสือไปเรื่อย ๆ จนรู้สึกง่วง ซึ่งการมีโคมไฟหัวเตียงติดไว้สักอันจะช่วยถนอมสายตาได้ดีกว่าการที่ไม่มีอุปกรณ์ให้ความสว่างอะไรเลย แต่การจะเลือกโคมไฟหัวเตียงสักอันก็มีหลายสิ่งที่เราต้องพิจารณาอยู่เหมือนกัน ทั้งเรื่องรูปแบบของโคมไฟ, ประเภทของสีหลอดไฟ, ฟังก์ชันการทำงาน, การปรับระดับแสงที่เหมาะสม หรือแม้กระทั่งความปลอดภัยของโคมไฟหัวเตียง ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟหัวเตียง ว่ามีจุดใดบ้างที่เราต้องพิจารณา เพื่อให้ได้โคมไฟหัวเตียงที่ตรงกับความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุด อีกทั้งในตอนท้าย เรายังมีโคมไฟหัวเตียงถึง 10 อันดับ ที่เตรียมเอาไว้ให้คุณได้มีไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟหัวเตียงที่ดีตรงใจคุณมากที่สุดครับ
  ของตกแต่งบ้าน
  4,304 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด