• 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ ? โดยหน้าที่หลักของคีย์บอร์ด คือ การป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนก็เลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้ คีย์บอร์ดตัวเลขหรือที่บางคนเรียกว่า แป้นพิมพ์ตัวเลข จึงถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งค่ะ ซึ่งคีย์บอร์ดประเภทนี้ เป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น โดยในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขวางขายอยู่หลายยี่ห้อ บางคนจึงอาจไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อคีย์บอร์ดชนิดนี้อย่างไรดี

ดังนั้น เพื่อช่วยไขข้อข้องใจในการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลขของคุณ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดตัวเลข พร้อมทั้งจัดอันดับคีย์บอร์ดตัวเลขยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบในด้านคุณสมบัติ ราคา และความนิยมจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาฝากทุกคนกันค่ะ หากอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามนะคะ ! 
 • แก้ไขล่าสุด: 01-06-2020
 • 4,655 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกคีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข

แม้ว่าหลัก ๆ แล้ว คุณอาจเลือกคีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลขแบบที่ใช้งานได้ง่ายหรือแบบที่มีฟังก์ชันตรงตามการใช้งาน แต่เราก็ยังควรที่จะมาพิจารณาถึงวิธีการเลือกอื่น ๆ เพื่อให้สามารถเลือกซื้อแบบที่ช่วยให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ

เลือกจากระบบการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์

คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ก็มีความคล้ายคลึงกับคีย์บอร์ดตัวอักษรทั่วไป กล่าวคือ สามารถแบ่งตามระบบการเชื่อมต่อได้อย่างคร่าว ๆ เป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ แบบมีสายและแบบไร้สาย ซึ่งทั้งสองแบบนั้นมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป ดังจะกล่าวต่อไปนี้ค่ะ

เชื่อมต่อแบบ “มีสาย” ได้ความเสถียร ไม่ต้องชาร์จแบตฯ

เชื่อมต่อแบบ “มีสาย” ได้ความเสถียร ไม่ต้องชาร์จแบตฯ
ข้อดีอันดับแรกของคีย์บอร์ดแบบมีสาย คือ ให้การเชื่อมต่ออย่างมีเสถียรภาพมากกว่าแบบไร้สาย เหมาะกับคนที่ต้องป้อนข้อมูลตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น นักบัญชี เพราะทำให้งานของคุณลื่นไหล ไม่สะดุด แถมใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จแบตฯ หรือการเปลี่ยนถ่าน ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกไม่มากก็น้อย แต่ข้อเสียของการมีสาย USB เชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ก็คือ อาจทำให้โต๊ะทำงานดูระเกะระกะได้ แถมยังไม่เหมาะกับคนที่ต้องย้ายสถานที่ทำงานบ่อยครั้ง เนื่องจากไม่สะดวกในพกพาและอาจส่งผลให้อุปกรณ์ชำรุดไวยิ่งขึ้นด้วยค่ะ


แบบ “ไร้สาย” เชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth หมดปัญหาสายไฟเกะกะ

แบบ “ไร้สาย” เชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth หมดปัญหาสายไฟเกะกะ

ข้อดีที่เห็นได้ชัดเจนของคีย์บอร์ดระบบไร้สายนี้ คือ เหมาะแก่การพกพา ใช้งานได้แม้อยู่นอกสถานที่เพราะไม่มีสายไฟระโยงระยางมาเกะกะหรือกวนใจคนรอบข้าง แถมยังช่วยให้โต๊ะทำงานดูสะอาดตา แต่คีย์บอร์ดประเภทนี้ จะค่อนข้างเหมาะแก่การนำมาใช้งานแบบครั้งคราวเท่านั้น เพราะแบตเตอรี่ไม่ค่อยเสถียรเท่ากับแบบมีสาย นอกจากนี้ คีย์บอร์ดตัวเลขแบบไร้สายส่วนมากจะมีราคาสูงกว่าแบบมีสาย ด้วยคุณสมบัติการใช้งานที่สะดวกกว่า แถมบางรุ่นยังมีเพิ่มเติมฟังก์ชันให้หลากหลาย (Multi-function) ยิ่งขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานอย่างครอบคลุมอีกด้วย

เลือกรุ่นที่มีพอร์ต USB เสริม

เลือกรุ่นที่มีพอร์ต USB เสริม

คอมพิวเตอร์บางรุ่นโดยเฉพาะพวกคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กมักถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก จึงมีพอร์ตเสียบ USB อย่างจำกัดเพียง 1 - 2 ช่อง ทำให้เมื่อคุณใช้งานเมาส์หรือคีย์บอร์ดตัวเลขไปก็ไม่เหลือพอร์ตให้ใช้งานในลักษณะอื่นอีกแล้ว ดังนั้น คีย์บอร์ดตัวเลขหรือแป้นพิมพ์ตัวเลขรุ่นใหม่ ๆ จึงถูกพัฒนาให้มีช่องเสียบ USB เผื่อไว้ให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินเช่นนี้ คุณจะได้ไม่ต้องดึงหัวต่อ USB ของอุปกรณ์อื่น ๆ ออกเมื่อต้องการใช้งานค่ะ 

อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ดตัวเลขที่มีช่องเสียบ USB เพิ่มเติมนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบมีสายเชื่อมต่อ ดังนั้น คุณอาจต้องจัดลำดับความสำคัญว่า จำเป็นต้องใช้คีย์บอร์ดแบบไร้สายที่พกพาง่ายหรือแบบมีสายที่มีพอร์ตเสียบ USB มากกว่ากันแน่

เลือกจากระยะห่างระหว่างปุ่ม

เลือกจากระยะห่างระหว่างปุ่ม

ระยะห่างระหว่างปุ่มของคีย์บอร์ด คือ ระยะที่วัดจากจุดศูนย์กลางของปุ่มที่อยู่ติดกัน โดยส่วนใหญ่แล้วระยะห่างของปุ่มนี้ จะแบ่งได้อย่างคร่าว ๆ ออกเป็น 2 ระยะ คือ ระยะห่าง 19 มิลลิเมตรกับระยะห่างที่น้อยกว่า 19 มิลลิเมตร ซึ่งระยะห่างที่ช่วยให้ใช้งานปุ่มได้ง่ายและแม่นยำมักอยู่ที่ประมาณ 19 มิลลิเมตรค่ะ แต่ถ้าหากใครต้องการประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะทำงานให้มากขึ้น ก็ควรเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลขที่มีระยะห่างไม่เกิน 19 มิลลิเมตรนะคะ

เลือกจากประเภทของปุ่มกดและความรู้สึกเมื่อสัมผัส

การเลือกคีย์บอร์ดตัวเลขยังมีสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเหมือนกับการเลือกคีย์บอร์ดทั่วไป ซึ่งเป็นในส่วนของปุ่มกดแบบต่าง ๆ ที่มีกลไกเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมแต่ละแบบยังส่งผลต่อการทำงานของคุณด้วยเช่นกัน คุณจึงควรเลือกประเภทของปุ่มกดให้ดีเพื่อให้การทำงานเป็นได้อย่างรวดเร็วและเกิดประสิทธิผลที่สุดค่ะ 

ประเภท Pantograph ทำงานอย่างเงียบเชียบ ใช้แรงกดเพียงน้อยนิด

ประเภท Pantograph ทำงานอย่างเงียบเชียบ ใช้แรงกดเพียงน้อยนิด

คีย์บอร์ดประเภท Pantograph ใช้กลไกการทำงานแบบเดียวกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก โดยมีฟีเจอร์หลัก คือ คุณสามารถพิมพ์งานโดยใช้แรงกดแค่เพียงน้อยนิดได้ ไม่จำเป็นต้องกดส่วนกลางของปุ่มเสมอไปก็สามารถได้ผลลัพธ์ตามต้องการ ที่สำคัญ คือ เมื่อกดแล้วจะไม่มีเสียงกระแทกดัง ๆ คุณจึงสามารถทำงานได้อย่างเงียบเชียบและไม่รบกวนคนรอบข้างค่ะ นอกจากนี้ ยังมีระยะห่างระหว่างปุ่มแบบกำลังดี ช่วยให้การพิมพ์งานลื่นไหลและสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

ประเภท Membrane ปุ่มกดยางนุ่มมือยอดนิยม

ประเภท Membrane ปุ่มกดยางนุ่มมือยอดนิยม

คีย์บอร์ดประเภท Membrane ถือเป็นคีย์บอร์ดที่นิยมใช้กันมากในคอมพิวเตอร์พีซี เนื่องจากเป็นรุ่นมาตรฐานที่มีราคาย่อมเยา โดยกลไกของคีย์บอร์ดประเภทนี้ จะมีแผ่นยางรองอยู่ใต้คีย์บอร์ดในลักษณะรูปโดม (Rubber Dome) ทำให้แป้นพิมพ์มีแกนกลางที่ค่อนข้างสูงและมีปุ่มกดขนาดใหญ่ ข้อดี คือ ปุ่มนี้จะมีความแข็งแรง กดได้เต็มไม้เต็มมือ สัมผัสนุ่มและเสียงไม่ดังจนเกินไป แต่ก็มีข้อเสียตรงที่คุณอาจจะต้องใช้แรงในการกดปุ่มมากกว่าการใช้งานคีย์บอร์ดแบบ Pantographทำให้เมื่อต้องใช้งานเป็นเวลานาน อาจส่งผลให้เกิดความเมื่อยล้ามากกว่าได้ค่ะ

ประเภท Mechanical เน้นเสียงและสัมผัสการกด

ประเภท Mechanical เน้นเสียงและสัมผัสการกด

คีย์บอร์ดประเภทนี้ทำงานด้วยระบบสปริง ทำให้เมื่อลงน้ำหนักบนแป้นพิมพ์เพียงน้อยนิดก็สามารถป้อนข้อมูลได้ตามที่ต้องการ แถมเวลาใช้งานคีย์บอร์ดก็จะมีเสียงดัง "แกร๊ก" เป็นจังหวะอีกด้วย หากใครชื่นชอบท่วงทำนองแบบนี้ก็อาจรู้สึกว่า การทำงานในแต่ละวันมีความสนุกและสุนทรีย์เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ ปุ่มกดแบบ Mechanical ยังมีความแข็งแรง ทนทาน สามารถกดพร้อม ๆ กันได้หลายปุ่ม จึงค่อนข้างเป็นที่นิยมในวงการเกมเมอร์ เพราะในการเล่นเกมต้องอาศัยการใช้งานหลายปุ่มพร้อมกันนั่นเองค่ะ

ตรวจสอบให้ดีว่ามี “ระบบ Independent NumLock” หรือไม่

ตรวจสอบให้ดีว่ามี “ระบบ Independent NumLock” หรือไม่

โดยปกติแล้ว คีย์บอร์ดส่วนใหญ่ที่ไม่มีแป้นพิมพ์สำหรับตัวเลขจะมีปุ่ม Num Lock มาให้ด้วย ซึ่งปุ่มนี้จะทำหน้าที่เปิด-ปิดการใช้งานฟังก์ชันตัวเลขบนคีย์บอร์ดหลักให้กับคุณ ซึ่งตัวเลขดังกล่าวจะอยู่ด้วยกันกับตัวอักษรบางตัวบนคีย์บอร์ด และมื่อคุณปิดการทำงานระบบนี้ คุณก็จะสามารถพิมพ์ตัวอักษรเหล่านั้นได้ดังเดิม แต่ในกรณีที่ใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดตัวเลข ถ้าคุณกดเปิด Num Lock ในคีย์บอร์ดตัวเลข แป้นคีย์บอร์ดหลักอาจเกิดความสับสนกลายเป็น Num Lock ไปด้วย ทำให้ปุ่มตัวอักษรไม่สามารถทำงานได้ตามที่ควร ดังนั้น ระบบ Independent Num Lock จึงเป็นระบบที่สำคัญมากนั่นเองค่ะ

โดยระบบ Independent Num Lock หรือ Non-synchronized เป็นระบบที่ทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้ฟังก์ชัน Num Lock ของคีย์บอร์ดตัวเลขไปเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดหลัก หากมีระบบนี้ ปุ่ม Num Lock ในคีย์บอร์ดหลักก็จะเป็นอิสระ แม้จะกด Num Lock ของคีย์บอร์ดตัวเลข ก็ไม่สามารถควบคุมหรือสั่งการ Num Lock ของคีย์บอร์ดหลักได้ ส่งผลให้คุณสามารถกดปุ่มสั่งการตัวเลขและตัวอักษรได้ตามต้องการ โดยคีย์บอร์ดตัวเลขส่วนใหญ่จะมีระบบ Independent Num Lock อยู่ด้วยแต่ก็ควรตรวจสอบเอาไว้ก่อนทุกครั้งเพื่อความมั่นใจค่ะ

ตรวจสอบว่ามีปุ่ม “Tab” และปุ่ม “00” หรือไม่

ตรวจสอบว่ามีปุ่ม “Tab” และปุ่ม “00” หรือไม่

2 ปุ่มดังกล่าวสามารถช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้นมาก โดยเฉพาะกับการใช้โปรแกรม Microsoft Excel เพราะปุ่ม Tab ช่วยให้คุณย้ายไปทำงานในคอลัมน์อื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ส่วนปุ่ม 00 ก็สามารถช่วยให้คุณป้อนตัวเลขหลาย ๆ หลักได้อย่างง่ายดาย เช่น ตัวเลขตั้งแต่ 1,000 ขึ้นไป เป็นต้น

อย่าลืมเช็กระบบปฏิบัติการที่รองรับได้

อย่าลืมเช็กระบบปฏิบัติการที่รองรับได้

การตรวจสอบระบบปฏิบัติการหรือ "OS" ว่า สามารถรองรับอุปกรณ์คีย์บอร์ดตัวเลขที่คุณซื้อมาได้หรือไม่ก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากคุณซื้อรุ่นที่ไม่รองรับกับอุปกรณ์ส่วนตัวของคุณ ปุ่มต่าง ๆ บนคีย์บอร์ดอาจจะไม่ตอบสนองการทำงานหรือกดติดบ้างไม่ติดบ้าง อีกทั้งในปัจจุบัน ระบบปฎิบัติการของคอมพิวเตอร์ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ Windows เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป เพราะบางคนก็เลือกที่จะใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กอย่าง Mac จาก Apple ที่มีระบบปฏิบัติการเป็นของตัวเองโดยเฉพาะ ซึ่งระบบปฏิบัติการดังกล่าวมักไม่ค่อยรองรับอุปกรณ์ทั่วไปสักเท่าไร ดังนั้น คุณจึงไม่ควรลืมที่จะตรวจสอบให้ดีว่า คีย์บอร์ดตัวเลขที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ส่วนตัวของคุณหรือไม่นั่นเองค่ะ

10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลขยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลขข้างต้น ผู้อ่านคงเริ่มจะเห็นไอเดียในการเลือกซื้ออุปกรณ์ให้เหมาะสมกับตัวเองกันแล้วใช่ไหมคะ ? ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาพบกับคีย์บอร์ดตัวเลขที่น่าสนใจและมีวางจำหน่ายอยู่บนร้านค้าออนไลน์กันเถอะค่ะ 

10
ประเภทMechanical
ขนาด 9.3 x 18 x 4.2 ซม.
การเชื่อมต่อ มีสาย
ระบบปฏิบัติการWindows 7, 8, 10
มีปุ่ม Num Lock
มีปุ่ม Tab
มีปุ่ม 00
9
ประเภทPantograph
ขนาด 8.4 x 14.5 x 1.6 ซม.
การเชื่อมต่อ มีสาย
ระบบปฏิบัติการWindows, iOS
มีปุ่ม Num Lock
มีปุ่ม Tab
มีปุ่ม 00
8
ประเภทPantograph
ขนาด 12.4 x 8.4 x 1.5 ซม.
การเชื่อมต่อ ไร้สาย
ระบบปฏิบัติการWindows, iOS
มีปุ่ม Num Lock
มีปุ่ม Tab
มีปุ่ม 00
7
ประเภทMembrane
ขนาด 13.5 x 9 x 2.5 ซม.
การเชื่อมต่อ ไร้สาย
ระบบปฏิบัติการWindows
มีปุ่ม Num Lock
มีปุ่ม Tab
มีปุ่ม 00
6
ประเภทPantograph
ขนาด 8.2 x 12 x 2 ซม.
การเชื่อมต่อ มีสาย
ระบบปฏิบัติการWindows
มีปุ่ม Num Lock
มีปุ่ม Tab
มีปุ่ม 00
5
ประเภทMembrane
ขนาด 8 x 12 x 2 ซม.
การเชื่อมต่อ มีสาย
ระบบปฏิบัติการWindows, iOS
มีปุ่ม Num Lock
มีปุ่ม Tab
มีปุ่ม 00
4
ประเภทMembrane
ขนาด 9 × 14 x 1 ซม.
การเชื่อมต่อ มีสาย
ระบบปฏิบัติการWindows, iOS
มีปุ่ม Num Lock
มีปุ่ม Tab
มีปุ่ม 00
3
ประเภทPantograph
ขนาด 9 x 14.2 x 3 ซม.
การเชื่อมต่อ ไร้สาย
ระบบปฏิบัติการWindows, iOS
มีปุ่ม Num Lock
มีปุ่ม Tab
มีปุ่ม 00
2
ประเภทMembrane
ขนาด 12.3 x 14.6 x 1.5 ซม.
การเชื่อมต่อ มีสาย
ระบบปฏิบัติการWindows, iOS
มีปุ่ม Num Lock
มีปุ่ม Tab
มีปุ่ม 00
1
ประเภทPantograph
ขนาด 4 x 14 x 19 ซม.
การเชื่อมต่อ ไร้สาย
ระบบปฏิบัติการWindows, iOS
มีปุ่ม Num Lock
มีปุ่ม Tab
มีปุ่ม 00

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ANITECH N181 1

ANITECH

2
MD Tech PT-970 1

MD Tech

3
Signo KP-711 1

Signo

4
MD Tech PT-971 1

MD Tech

5
OKER SK-051 1

OKER

6
ANITECH N180 1

ANITECH

7
MOFii BISCUIT Wireless Numeric Keypad 1

MOFii

8
OKER K2610 1

OKER

9
FANTECH FTK-801 1

FANTECH

10
Thinkpad FKL808 1

Thinkpad

ชื่อสินค้า

N181

PT-970

KP-711

PT-971

SK-051

N180

BISCUIT Wireless Numeric Keypad

K2610

FTK-801

FKL808

คุณสมบัติ

ระบบไร้สาย เพิ่ม 4 ปุ่มทางลัดแสนสะดวก ประหยัดพลังงานขั้นสูง

ปุ่มกดใหญ่-ทนทานกว่า พร้อมปุ่ม Space มีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม

กลไก Chocolate Keycap สัมผัสนุ่ม เสริม 3 ปุ่มทางลัด

สายต่อยืด-หดได้ เชื่อมต่อแบบ USB Plug & Play

USB Plug & Play ติดตั้งง่าย-เสถียร ปุ่มกดขนาดใหญ่ ทนทาน

ตอบโจทย์ความเสถียร สายยาวยืด-หดได้ รูปทรงบางเฉียบ

แป้นพิมพ์ไร้สาย สีพาสเทล รูปร่างแบบย้อนยุค ทำความสะอาดง่าย

แบบไร้สาย ทนทาน ขนาดเล็กกะทัดรัด ปุ่มกดรูปวงกลมน่าใช้งาน

ขนาดกะทัดรัด จัดเต็ม 23 ปุ่ม เพียบพร้อมด้วยปุ่มทางลัดที่จำเป็น !

แป้นพิมพ์ขนาดใหญ่ มีฐานประคองข้อมือ มีปุ่มเรียกเครื่องคิดเลข

ราคา399 บาท190 บาท390 บาท195 บาท195 บาท180 บาท490 บาท599 บาท199 บาท1,190 บาท
ประเภทPantographMembranePantographMembraneMembranePantographMembranePantographPantographMechanical
ขนาด 4 x 14 x 19 ซม. 12.3 x 14.6 x 1.5 ซม.9 x 14.2 x 3 ซม.9 × 14 x 1 ซม.8 x 12 x 2 ซม.8.2 x 12 x 2 ซม.13.5 x 9 x 2.5 ซม.12.4 x 8.4 x 1.5 ซม.8.4 x 14.5 x 1.6 ซม.9.3 x 18 x 4.2 ซม.
การเชื่อมต่อ ไร้สายมีสาย ไร้สายมีสาย มีสาย มีสาย ไร้สายไร้สายมีสาย มีสาย
ระบบปฏิบัติการWindows, iOS Windows, iOS Windows, iOS Windows, iOS Windows, iOS WindowsWindowsWindows, iOS Windows, iOS Windows 7, 8, 10
มีปุ่ม Num Lock
มีปุ่ม Tab
มีปุ่ม 00
ลิงค์สินค้า

ฝึกฝนการคีย์ตัวเลขด้วยโปรแกรมและแอปพลิเคชัน !

ฝึกฝนการคีย์ตัวเลขด้วยโปรแกรมและแอปพลิเคชัน !

ทุกคนทราบกันไหมคะว่า บนโลกอินเทอร์เน็ตมีซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันสำหรับฝึกพิมพ์ให้บริการอยู่ ซึ่งไม่เพียงแค่การฝึกพิมพ์ตัวอักษรเท่านั้นแต่ยังให้บริการฝึกพิมพ์ตัวเลขด้วย โดยมีการแบ่งบทเรียนและบททดสอบให้แตกต่างกันไปตามประเภทของเนื้องาน เช่น การป้อนตัวเลขจำนวนมากอย่างรวดเร็วหรือการใส่สูตรคำนวณ เป็นต้น

โปรแกรมเหล่านี้ ถูกออกแบบมาเพื่อให้คนที่ต้องการฝึกปรือฝีมือในการป้อนข้อมูลได้พัฒนาขึ้นอีกระดับ หรืออาจใช้สำหรับคนที่เป็นมือใหม่และยังไม่ชำนาญด้านการพิมพ์ตัวเลข หากคุณได้ฝึกจนเกิดความเคยชินจะทำให้สามารถพิมพ์แบบสัมผัสได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ทำงานเสร็จลุล่วงได้ในเวลาอันสั้นและถูกต้องแม่นยำด้วยค่ะ

นอกจากให้บริการบน Web Browser แล้ว ซอฟต์แวร์สำหรับฝึกพิมพ์ยังมีให้บริการอยู่บนมือถือในรูปแบบแอปพลิเคชันเพื่อตอบโจทย์คนที่ใช้งานอุปกรณ์อื่น ๆ นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์ด้วยนะคะ คุณจึงสามารถเชื่อมต่อคีย์บอร์ดตัวเลขของคุณแล้วฝึกพิมพ์ได้ทุกที่ทุกเวลาค่ะ

บทส่งท้าย

ทุกคนจะเห็นได้ว่า การเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลขนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด แถมกลไกการทำงานก็ไม่ซับซ้อน แค่เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน หรือเลือกแบบที่มีฟังก์ชันทางลัดที่คุณใช้บ่อยก็เพียงพอแล้ว เราเชื่อเหลือเกินว่า หากคุณมีคีย์บอร์ดตัวเลขคู่ใจมาเป็นผู้ช่วยในการทำงานแล้ว ก็จะทำให้การทำงานของคุณลื่นไหล ไม่มีสะดุด และสะดวกสบายมากขึ้น 


โดยเฉพาะคนที่ใช้โน้ตบุ๊กเพราะการจะมาปรับเปลี่ยนภาษาเพื่อพิมพ์ตัวเลขแต่ละครั้งก็คงไม่สะดวกนัก คีย์บอร์ดตัวเลขจึงเป็นอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นต่อผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับการป้อนข้อมูลตัวเลขเป็นอย่างยิ่ง หวังว่าบทความดี ๆ ที่เรานำมาฝากในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อสินค้าให้กับผู้อ่านเช่นเคย ขอบคุณที่ติดตามจนจบแล้วไว้พบกันใหม่ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  96,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะเนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ โดยแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,567 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ตู้เย็น" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่า แทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้   ตู้เย็นมีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน ทำน้ำแข็งได้ และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย แต่ฟังก์ชันบางอย่างที่มีเพิ่มมานั้นอาจทำให้คุณต้องจ่ายเงินเพิ่มโดยไม่จำเป็น จนทำให้หลายคนสับสนว่า ควรจะเลือกซื้อตู้เย็นแบบไหนดีที่จะคุ้มค่ากับตนเอง? ในการเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นต้องดูที่ปริมาณความจุ ขนาด และราคา นอกจากนี้ ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเราให้มากที่สุดในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าให้ตรงกับความต้องการของคุณ นอกจากนี้ ช่วงท้ายของบทความเรายังได้ลิสต์สินค้าตู้เย็นยอดนิยม ฉบับปี 2020 ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดมาให้เลือกชมกัน หากอ่านไม่จบแล้วพลาดตกเทรนด์ ไม่รู้ด้วยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  69,812 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ทำความสะอาดได้อย่างเหลือเชื่อ
  10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ทำความสะอาดได้อย่างเหลือเชื่อ
  สมัยนี้ทุกคนทำงานกันวันละ 8 ชั่วโมงและยังต้องเจอปัญหารถติด ทำให้เมื่อกลับมาถึงบ้านหรือในวันหยุดก็อยากจะใช้เวลาในการพักผ่อนกันใช่ไหมครับ และแล้วในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังมาแรง “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น (Robot Vacuum Cleaner)” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้สร้างวิวัฒนาการอันน่าทึ่งในวงการเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขันและจำหน่ายในช่วงราคาที่หลากหลายยิ่งขึ้น จนคุณสามารถหาซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาไม่แพงได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม หลายคนคงสงสัยว่า ควรจะเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวไหนดีที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดใช่ไหมครับในบทความนี้ เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นประสิทธิภาพดี โดยเราจะเลือกสินค้าที่ได้รับความพึงพอใจจากผู้ใช้งานจริง พร้อมกับเลือกจากฟังก์ชันการใช้งานที่คุณจะต้องชื่นชอบ เช่น สามารถใช้กับพรมได้, ข้ามพื้นผิวต่างระดับได้, มีเสียงเบาหรือสามารถถูพื้นได้ในบางรุ่น รับรองว่าคุณจะได้พบกับสินค้าที่มีฟังก์ชันอเนกประสงค์และคุ้มค่าต่อการซื้อมาใช้งานแน่นอนครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  33,855 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบดื่มน้ำผลไม้หรือสมูทตี้เพื่อสุขภาพนั้น คงจะเป็นไปไม่ได้ที่จะขาดเครื่องปั่นกันใช่มั้ยล่ะคะ การที่จะทำเครื่องดื่มสมูทตี้นั้นก็สามารถเตรียมได้โดยการใช้เครื่องปั่นแบบมือถือหรือเครื่องปั่นอเนกประสงค์ ซึ่งก็มีเครื่องปั่นในท้องตลาดมากมายที่มอบความสะดวกสบายให้เพื่อน ๆ ได้ทำเครื่องดื่มสมูทตี้ง่าย ๆ ที่บ้านทุกวัน ยิ่งในยุคสมัยนี้ที่แต่ละแบรนด์ต่างพัฒนาเครื่องปั่นให้มีฟังก์ชันใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น โถกระบอกปั่นที่พร้อมดื่มและพกพาง่าย หรือเพิ่มเทคโนโลยีที่สามารถช่วยปั่นน้ำแข็งก้อนให้ละอียดได้อีกด้วย ซึ่งมีแบรนด์ต่าง ๆ มากมายในท้องตลาดให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเช่น Tefal, Panasonic และอีกมากมายเลยล่ะค่ะในวันนี้ ทางทีมงานก็ได้รวบรวมเนื้อหาดี ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้และรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2019 มาให้ได้อ่านกันค่ะ เพราะการที่มีเครื่องปั่นคุณภาพดี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เพื่อน ๆ มีเครื่องดื่มสำหรับสุขภาพกัน อีกทั้งยังสามารถทำสมูทตี้ดื่มได้ทุกวันด้วยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14,213 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ดักจับฝุ่นได้ดี ลดสารก่อภูมิแพ้ น้ำหนักเบา ใช้ง่าย
  ในอดีตเรามักจะทำความสะอาดพื้นบ้านด้วยไม้กวาดดอกหญ้าและที่ตักผง แต่การทำความสะอาดด้วยวิธีนี้จะก่อให้เกิดฝุ่นฟุ้งกระจายค่อนข้างมาก เป็นเหตุให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ ต่อมาจึงเปลี่ยนเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย ซึ่งต้องเสียบปลั๊กไฟเพื่อใช้งาน เครื่องดูดฝุ่นชนิดนี้ทำความสะอาดได้ดี แรงดูดสูง ไม่ต้องกลัวแบตเตอรี่จะหมด แต่ก็มีข้อเสียตรงที่สายไฟมักเกะกะและมีน้ำหนักมาก ทำให้เคลื่อนย้ายไม่ค่อยสะดวกปัจจุบัน เครื่องดูดฝุ่นหลายยี่ห้อจึงได้ถูกพัฒนาให้เป็นแบบไม่มีสาย จึงสะดวกต่อการเคลื่อนย้ายและใช้งานได้คล่องตัวมากขึ้น ทำให้การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป และวันนี้เราก็ได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับ "เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย" มาฝากทุกคนกันด้วย ซึ่งจะมีทั้งเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ แบบกล่องและแบบมือถือ รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อดัง เช่น Deerma, Electrolux, Xiaomi, Tefal เป็นต้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ตัวช่วยที่จะทำให้งานบ้านของคุณสะดวกสบายมากขึ้นกันเลยดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,974 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หลอดไฟ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หลอดไฟ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนมักประสบปัญหานอนไม่หลับในช่วงเวลากลางคืน โดยเฉพาะคนที่ชอบเปิดไฟนอน อาจจะเป็นเพราะแสงจากหลอดไฟที่ใช้นั้นสว่างมากเกินไป แถมการเปิดไฟไว้ทั้งคืนยังส่งผลให้ค่าไฟพุ่งสูงขึ้นกว่าปกติอีกด้วย ถ้าเช่นนั้น ทำไมเราไม่ลองเปลี่ยนมาใช้ "หลอดไฟ LED" ที่ประหยัดพลังงาน และใช้งานได้อย่างยาวนานดูล่ะคะ? ไม่เพียงแค่ลดค่าไฟให้ถูกลงเท่านั้น แต่ยังไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนหลอดไฟบ่อย ๆ ด้วย สะดวกสบายมากทีเดียวค่ะ อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องซื้อหลอดไฟตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า คนส่วนใหญ่มักจะสับสบจนเลือกไม่ถูก เพราะมีหลอดไฟเรียงรายอยู่หลายประเภท แล้วอย่างนี้ เราควรจะเลือกแบบไหนกันดีล่ะ?ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะไขข้อข้องใจให้คุณผู้อ่านทุกคน ด้วยการแนะนำหลักการเลือกหลอดไฟ LED แบบละเอียด เปรียบเทียบกันไปเลยว่าคุ้มค่ากว่าหลอดไส้จริงหรือไม่? มีข้อดีอย่างไรบ้าง? เรียกว่าเป็นข้อมูลพื้นฐานสำคัญก่อนที่จะทำการเลือกซื้อหลอดไฟ LED รวมทั้งแนะนำลิสต์สินค้าที่อาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วย ดังนั้น ควรอ่านบทความนี้ให้ละเอียด ห้ามพลาดแม้แต่บรรทัดเดียวเลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  22,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปริ้น" หรือ "Printer" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำนักงานที่มีความจำเป็น เพราะไม่ว่าเทคโนโลยีจะก้าวไกลไปแค่ไหน แต่เอกสารที่เป็นกระดาษก็ยังคงมีความจำเป็นอยู่เสมอ ทั้งกับการทำงานไปจนถึงการเรียนการสอนต่าง ๆ ทำให้ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำเครื่องปริ้นคุณภาพสูงในราคาจับต้องได้ ที่หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อมานานอย่าง "เครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson" แบรนด์ที่ผู้ใช้งานพูดชมกันปากต่อปากในแง่ความคุ้มค่ามากที่สุดเลยก็ว่าได้อย่างไรก็ตาม เครื่องปริ้นของ Epson ก็มีอยู่หลายรุ่นและตอบโจทย์การทำงานหลายประเภท จนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูก ดังนั้นเราจึงนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson มาฝากกัน รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Epson รุ่นยอดนิยมที่แสนคุ้มค่าให้ทุกคนได้ลองใช้ประกอบการตัดสินใจด้วย ถ้าพร้อมกันแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,049 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมโครเวฟราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน ฟังก์ชันพื้นฐานครบ ให้การทำอาหารของคุณเป็นเรื่องง่าย
  10 อันดับ ไมโครเวฟราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน ฟังก์ชันพื้นฐานครบ ให้การทำอาหารของคุณเป็นเรื่องง่าย
  หากพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ทุกบ้านควรมี เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องนึกถึงไมโครเวฟ (Microwave) อย่างแน่นอน เพราะไมโครเวฟเป็นตัวช่วยที่ทำให้การอุ่นหรือปรุงอาหารของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในหอพักหรือคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด การทำอาหารโดยใช้ไมโครเวฟจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สำคัญ ปัจจุบันยังมีไมโครเวฟวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายระดับราคา โดยบางรุ่นเหมาะสำหรับอุ่นอาหารเพียงอย่างเดียว ขณะที่บางรุ่นมีฟังก์ชันย่างหรือโปรแกรมละลายน้ำแข็งเพิ่มเข้ามาด้วย เราจึงควรเลือกรุ่นที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของตนเองเป็นหลักในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกไมโครเวฟราคาถูกที่คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ไมโครเวฟราคาถูกที่ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ ซึ่งเราได้คัดสรรมาจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง SAMSUNG, SHARP, Electrolux และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่า ทุกชิ้นเป็นสินค้าคุณภาพดีและมาในราคาสบายกระเป๋าอย่างแน่นอน แต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  164 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สแกนเนอร์ (Scanner) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สแกนด้วยความเร็วสูง ให้ความละเอียดคมชัด ส่งข้อมูลได้ง่าย
  10 อันดับ สแกนเนอร์ (Scanner) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สแกนด้วยความเร็วสูง ให้ความละเอียดคมชัด ส่งข้อมูลได้ง่าย
  เครื่องสแกนเนอร์ (Scanner) นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าคอมพิวเตอร์หรือเครื่องปรินท์เตอร์เลย เรามักจะเห็นอุปกรณ์ชิ้นนี้ในรูปแบบต่าง ๆ ตั้งแต่เครื่องสแกนที่มีขนาดใหญ่ ไปจนถึงขนาดเล็กที่พกพาและจัดเก็บได้ง่าย โดยหน้าที่ของเครื่องสแกนเนอร์นั้น คือการแปลงข้อมูลที่ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบเอกสารหรือภาพถ่ายให้เป็นระบบดิจิทัลนั่นเองเครื่องสแกนเนอร์สามารถทำให้การจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ ง่ายขึ้น เพราะการเก็บข้อมูลแบบดิจิทัลย่อมช่วยลดความเสี่ยงของการสูญหาย ให้ความคงทนถาวรมากกว่าการจัดเก็บในรูปแบบเอกสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่อินเทอร์เน็ตและการเชื่อมต่อแบบไร้สายก้าวไกลด้วยแล้ว เครื่องสแกนเนอร์จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราสามารถรับหรือส่งไฟล์ถึงกันได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย สำหรับคนที่เริ่มคิดอยากจะหาเครื่องสแกนเนอร์มาไว้ใช้งาน บทความนี้สามารถช่วยคุณได้แน่นอนครับ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องสแกนเนอร์ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ เครื่องสแกนเนอร์ ประสิทธิภาพสูงมาให้ลองเลือกตัดสินใจกันอีกด้วยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  320 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  202,476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน และแบรนด์เครื่องปริ้นที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ได้แก่ Epson, Canon, Brother เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่า เพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจมากทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  123,863 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  60,743 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  35,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  87,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โดรน / โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ
  10 อันดับ โดรน / โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ
  โดรน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เราสนุกสนานไปกับการถ่ายภาพทางอากาศหรือภาพมุมสูงได้อย่างง่ายดาย หลายคนสนใจซื้อโดรนเพื่อมาทำ VLOG เรื่องราวการท่องเที่ยวของตัวเองกันมากขึ้น ทำให้ช่วงหลัง ๆ มานี้ก็เลยมีทั้งโดรนที่เน้นราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นที่เน้นการใช้งานอย่างระดับมือโปรวางขายอยู่ในตลาด แต่ถึงอย่างนั้นถ้าจะต้องเลือกซื้อโดรนสักหนึ่งตัวก็ยังเลือกไม่ค่อยถูกใช่ไหมล่ะคะ ว่าจะเป็นรุ่นที่เน้นขนาดพกพาง่ายหรือกล้องควรมีความคมชัดเท่าไหร่ดี จริง ๆ แล้วมีอีกหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึงเลยล่ะค่ะวันนี้เราเลยจะมาทำการเปรียบเทียบโดรนที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ รีวิวจากอินเทอร์เน็ต ราคา รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งาน แล้วทำการจัดอันดับออกมาเป็นโดรนยอดนิยมให้ทุกคนได้ลองอ่านแล้วเลือกซื้อกันค่ะ โดยเราจะจัดอันดับแยกเป็นสำหรับผู้เล่นมือใหม่ และสำหรับผู้เล่นมืออาชีพที่พอจะมีประสบการณ์ในการใช้โดรนมาบ้างแล้ว ลองติดตามกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  26,551 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด