• 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ ? โดยหน้าที่หลักของคีย์บอร์ดคือ การป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนก็เลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น โดยเฉพาะกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่มักจะไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข ในกรณีนี้ คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข จึงถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งค่ะ 

ซึ่งคีย์บอร์ดประเภทนี้จะเป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น โดยในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขวางขายอยู่หลายยี่ห้อ บางคนจึงอาจไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อคีย์บอร์ดชนิดนี้อย่างไรดี ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข เพื่อช่วยไขข้อข้องใจในการเลือกซื้อ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข แนะนำ หากอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามนะคะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 20-09-2021
 • 8,364 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกคีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข

แม้ว่าหลัก ๆ แล้ว คุณอาจเลือกคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลขแบบที่ใช้งานได้ง่ายหรือแบบที่มีฟังก์ชันตรงตามการใช้งาน แต่เราก็ยังควรที่จะมาพิจารณาถึงวิธีการเลือกอื่น ๆ เพื่อให้สามารถเลือกซื้อแบบที่ช่วยให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ

เลือกจากระบบการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข

ลักษณะของคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข มีความคล้ายคลึงกับคีย์บอร์ดตัวอักษรทั่วไป โดยสามารถแบ่งตามระบบการเชื่อมต่อได้อย่างคร่าว ๆ เป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ แบบมีสายและแบบไร้สาย ซึ่งทั้งสองแบบนั้นมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไปดังต่อไปนี้ค่ะ

เชื่อมต่อแบบ “มีสาย” ได้ความเสถียร ไม่ต้องชาร์จแบตฯ

เชื่อมต่อแบบ “มีสาย” ได้ความเสถียร ไม่ต้องชาร์จแบตฯ

ข้อดีอันดับแรกของคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลขแบบมีสายคือ ให้การเชื่อมต่ออย่างมีเสถียรภาพมากกว่าแบบไร้สาย เหมาะกับคนที่ต้องป้อนข้อมูลตัวเลขอยู่เป็นประจำอย่างนักบัญชี เพราะทำให้งานของคุณลื่นไหลไม่มีสะดุด แถมใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จแบตฯ หรือเปลี่ยนถ่าน ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกไม่มากก็น้อย แต่ข้อเสียของการมีสาย USB เชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ก็คือ อาจทำให้โต๊ะทำงานดูระเกะระกะได้ แถมยังไม่เหมาะกับคนที่ต้องย้ายสถานที่ทำงานบ่อยครั้ง เนื่องจากไม่สะดวกในพกพาและอาจส่งผลให้อุปกรณ์ชำรุดไวยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

แบบ “ไร้สาย” เชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth หมดปัญหาสายไฟเกะกะ

แบบ “ไร้สาย” เชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth หมดปัญหาสายไฟเกะกะ

ข้อดีที่เห็นได้ชัดเจนของคีย์บอร์ดระบบไร้สายนี้ คือ เหมาะแก่การพกพา ใช้งานได้แม้อยู่นอกสถานที่เพราะไม่มีสายไฟระโยงระยางมาเกะกะหรือกวนใจคนรอบข้าง แถมยังช่วยให้โต๊ะทำงานดูสะอาดตา แต่คีย์บอร์ดประเภทนี้ จะค่อนข้างเหมาะแก่การนำมาใช้งานแบบครั้งคราวเท่านั้น เพราะแบตเตอรี่ไม่ค่อยเสถียรเท่ากับแบบมีสาย นอกจากนี้ คีย์บอร์ดตัวเลขแบบไร้สายส่วนมากจะมีราคาสูงกว่าแบบมีสาย ด้วยคุณสมบัติการใช้งานที่สะดวกกว่า แถมบางรุ่นยังมีเพิ่มเติมฟังก์ชันให้หลากหลาย (Multi-function) ยิ่งขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานอย่างครอบคลุมอีกด้วย

เลือกรุ่นที่มีพอร์ต USB เสริม

เลือกรุ่นที่มีพอร์ต USB เสริม

คอมพิวเตอร์บางรุ่นโดยเฉพาะพวกคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กมักถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก จึงมีพอร์ตเสียบ USB อย่างจำกัดเพียง 1 - 2 ช่อง ทำให้เมื่อคุณใช้งานเมาส์หรือคีย์บอร์ดตัวเลขไปก็ไม่เหลือพอร์ตให้ใช้งานในลักษณะอื่นอีกแล้ว ดังนั้น คีย์บอร์ดตัวเลขหรือแป้นพิมพ์ตัวเลขรุ่นใหม่ ๆ จึงถูกพัฒนาให้มีช่องเสียบ USB เผื่อไว้ให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินเช่นนี้ คุณจะได้ไม่ต้องดึงหัวต่อ USB ของอุปกรณ์อื่น ๆ ออกเมื่อต้องการใช้งานค่ะ 


อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ดตัวเลขที่มีช่องเสียบ USB เพิ่มเติมนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบมีสายเชื่อมต่อ ดังนั้น คุณอาจต้องจัดลำดับความสำคัญว่า จำเป็นต้องใช้คีย์บอร์ดแบบไร้สายที่พกพาง่ายหรือแบบมีสายที่มีพอร์ตเสียบ USB มากกว่ากันแน่

เลือกจากระยะห่างระหว่างปุ่มของคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข

เลือกจากระยะห่างระหว่างปุ่มของคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข

ระยะห่างระหว่างปุ่มของคีย์บอร์ด คือ ระยะที่วัดจากจุดศูนย์กลางของปุ่มที่อยู่ติดกัน โดยส่วนใหญ่แล้วระยะห่างของปุ่มนี้ จะแบ่งได้อย่างคร่าว ๆ ออกเป็น 2 ระยะ คือ ระยะห่าง 19 มิลลิเมตรกับระยะห่างที่น้อยกว่า 19 มิลลิเมตร ซึ่งระยะห่างที่ช่วยให้ใช้งานปุ่มได้ง่ายและแม่นยำมักอยู่ที่ประมาณ 19 มิลลิเมตรค่ะ แต่ถ้าหากใครต้องการประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะทำงานให้มากขึ้น ก็ควรเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลขที่มีระยะห่างน้อยกว่า 19 มิลลิเมตรนะคะ

เลือกจากประเภทของปุ่มกดและความรู้สึกเมื่อสัมผัสของคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข

การเลือกคีย์บอร์ดตัวเลขยังมีสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเหมือนกับการเลือกคีย์บอร์ดทั่วไป ซึ่งเป็นในส่วนของปุ่มกดแบบต่าง ๆ ที่มีกลไกเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมแต่ละแบบยังส่งผลต่อการทำงานของคุณด้วยเช่นกัน คุณจึงควรเลือกประเภทของปุ่มกดให้ดีเพื่อให้การทำงานเป็นได้อย่างรวดเร็วและเกิดประสิทธิผลที่สุดค่ะ 

ประเภท Pantograph ทำงานอย่างเงียบเชียบ ใช้แรงกดเพียงน้อยนิด

ประเภท Pantograph ทำงานอย่างเงียบเชียบ ใช้แรงกดเพียงน้อยนิด

คีย์บอร์ดประเภท Pantograph ใช้กลไกการทำงานแบบเดียวกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก โดยมีฟีเจอร์หลัก คือ คุณสามารถพิมพ์งานโดยใช้แรงกดแค่เพียงน้อยนิดได้ ไม่จำเป็นต้องกดส่วนกลางของปุ่มเสมอไปก็สามารถได้ผลลัพธ์ตามต้องการ ที่สำคัญคือ เมื่อกดแล้วจะไม่มีเสียงกระแทกดัง ๆ คุณจึงสามารถทำงานได้อย่างเงียบเชียบและไม่รบกวนคนรอบข้างค่ะ นอกจากนี้ ยังมีระยะห่างระหว่างปุ่มแบบกำลังดี ช่วยให้การพิมพ์งานลื่นไหลและสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

ประเภท Membrane ปุ่มกดยางนุ่มมือยอดนิยม

ประเภท Membrane ปุ่มกดยางนุ่มมือยอดนิยม

คีย์บอร์ดประเภท Membrane ถือเป็นคีย์บอร์ดที่นิยมใช้กันมากในคอมพิวเตอร์พีซี เนื่องจากเป็นรุ่นมาตรฐานที่มีราคาย่อมเยา โดยกลไกของคีย์บอร์ดประเภทนี้ จะมีแผ่นยางรองอยู่ใต้คีย์บอร์ดในลักษณะรูปโดม (Rubber Dome) ทำให้แป้นพิมพ์มีแกนกลางที่ค่อนข้างสูงและมีปุ่มกดขนาดใหญ่ ข้อดีคือ ปุ่มนี้จะมีความแข็งแรง กดได้เต็มไม้เต็มมือ สัมผัสนุ่มและเสียงไม่ดังจนเกินไป แต่ก็มีข้อเสียตรงที่คุณอาจจะต้องใช้แรงในการกดปุ่มมากกว่าการใช้งานคีย์บอร์ดแบบ Pantograph ทำให้เมื่อต้องใช้งานเป็นเวลานาน อาจส่งผลให้เกิดความเมื่อยล้ามากกว่าได้ค่ะ

ประเภท Mechanical เน้นเสียงและสัมผัสการกด

ประเภท Mechanical เน้นเสียงและสัมผัสการกด

คีย์บอร์ดประเภทนี้ทำงานด้วยระบบสปริง ทำให้เมื่อลงน้ำหนักบนแป้นพิมพ์เพียงน้อยนิดก็สามารถป้อนข้อมูลได้ตามที่ต้องการ แถมเวลาใช้งานคีย์บอร์ดก็จะมีเสียงดัง "แกร๊ก" หรือหลายคนมักจะเรียกว่าเสียง "ลั่น" เป็นจังหวะอีกด้วย หากใครชื่นชอบท่วงทำนองแบบนี้ก็อาจรู้สึกว่า การทำงานในแต่ละวันมีความสนุกและสุนทรีย์เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ ปุ่มกดแบบ Mechanical ยังมีความแข็งแรง ทนทาน สามารถกดพร้อม ๆ กันได้หลายปุ่ม จึงค่อนข้างเป็นที่นิยมในวงการเกมเมอร์ เพราะในการเล่นเกมต้องอาศัยการใช้งานหลายปุ่มพร้อมกันนั่นเองค่ะ

ตรวจสอบให้ดีว่าคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข มี “ระบบ Independent NumLock” หรือไม่

ตรวจสอบให้ดีว่าคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข มี “ระบบ Independent NumLock” หรือไม่

โดยปกติแล้ว คีย์บอร์ดส่วนใหญ่ที่ไม่มีแป้นพิมพ์สำหรับตัวเลขจะมีปุ่ม Num Lock มาให้ด้วย ซึ่งปุ่มนี้จะทำหน้าที่เปิด-ปิดการใช้งานฟังก์ชันตัวเลขบนคีย์บอร์ดหลักให้กับคุณ ซึ่งตัวเลขดังกล่าวจะอยู่ด้วยกันกับตัวอักษรบางตัวบนคีย์บอร์ด และมื่อคุณปิดการทำงานระบบนี้ คุณก็จะสามารถพิมพ์ตัวอักษรเหล่านั้นได้ดังเดิม แต่ในกรณีที่ใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดตัวเลข ถ้าคุณกดเปิด Num Lock ในคีย์บอร์ดตัวเลข แป้นคีย์บอร์ดหลักอาจเกิดความสับสนกลายเป็น Num Lock ไปด้วย ทำให้ปุ่มตัวอักษรไม่สามารถทำงานได้ตามที่ควร ดังนั้น ระบบ Independent Num Lock จึงเป็นระบบที่สำคัญมากนั่นเองค่ะ


โดยระบบ Independent Num Lock หรือ Non-synchronized เป็นระบบที่ทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้ฟังก์ชัน Num Lock ของคีย์บอร์ดตัวเลขไปเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดหลัก หากมีระบบนี้ ปุ่ม Num Lock ในคีย์บอร์ดหลักก็จะเป็นอิสระ แม้จะกด Num Lock ของคีย์บอร์ดตัวเลข ก็ไม่สามารถควบคุมหรือสั่งการ Num Lock ของคีย์บอร์ดหลักได้ ส่งผลให้คุณสามารถกดปุ่มสั่งการตัวเลขและตัวอักษรได้ตามต้องการ โดยคีย์บอร์ดตัวเลขส่วนใหญ่จะมีระบบ Independent Num Lock อยู่ด้วยแต่ก็ควรตรวจสอบเอาไว้ก่อนทุกครั้งเพื่อความมั่นใจค่ะ

ตรวจสอบว่าคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข มีปุ่ม “Tab” และปุ่ม “00” หรือไม่

ตรวจสอบว่าคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข มีปุ่ม “Tab” และปุ่ม “00” หรือไม่

ทั้งปุ่ม Tab และปุ่ม 00 ที่มีอยู่บนคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข จะสามารถช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้นมาก โดยเฉพาะกับการใช้โปรแกรม Microsoft Excel เพราะปุ่ม Tab ช่วยให้คุณย้ายไปทำงานในคอลัมน์อื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ส่วนปุ่ม 00 ก็สามารถช่วยให้คุณป้อนตัวเลขหลาย ๆ หลักได้อย่างง่ายดาย เช่น ตัวเลขตั้งแต่ 1,000 ขึ้นไป เป็นต้น

อย่าลืมเช็กระบบปฏิบัติการที่คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รองรับ

อย่าลืมเช็กระบบปฏิบัติการที่คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รองรับ

การตรวจสอบระบบปฏิบัติการหรือ "Operating System : OS" ว่า สามารถรองรับอุปกรณ์คีย์บอร์ดตัวเลขที่คุณซื้อมาได้หรือไม่ก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากคุณซื้อรุ่นที่ไม่รองรับกับอุปกรณ์ส่วนตัวของคุณ ปุ่มต่าง ๆ บนคีย์บอร์ดอาจจะไม่ตอบสนองการทำงานหรือกดติดบ้างไม่ติดบ้าง อีกทั้งในปัจจุบัน ระบบปฎิบัติการของคอมพิวเตอร์ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ Windows เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะบางคนก็เลือกที่จะใช้งานด้วย iMac หรือ MacBook จาก Apple ที่มีระบบปฏิบัติการ MacOS เป็นของตัวเองโดยเฉพาะ ดังนั้น คุณจึงไม่ควรลืมที่จะตรวจสอบให้ดีว่าคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลขที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ส่วนตัวของคุณหรือไม่นั่นเองค่ะ

10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลขยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลขข้างต้น ผู้อ่านคงเริ่มจะเห็นไอเดียในการเลือกซื้ออุปกรณ์ให้เหมาะสมกับตัวเองกันแล้วใช่ไหมคะ ? ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาพบกับคีย์บอร์ดตัวเลขที่น่าสนใจและมีวางจำหน่ายอยู่บนร้านค้าออนไลน์กันเถอะค่ะ 

10

Thinkpadคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น FKL808

1,190 บาท 〜

ระบบการเชื่อมต่อมีสาย
ประเภทปุ่มกดMechanical Switches
ระบบปฏิบัติการWindows
Independent Num Lock
ปุ่ม Tab
ปุ่ม 00
9

BANOSS คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น NK4

279 บาท 〜

ระบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ประเภทปุ่มกดPantograph
ระบบปฏิบัติการWindows, MacOS
Independent Num Lockไม่ระบุ
ปุ่ม Tab
ปุ่ม 00
8

Motospeedคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น K24

790 บาท 〜

ระบบการเชื่อมต่อมีสาย
ประเภทปุ่มกดMechanical Switches
ระบบปฏิบัติการWindows
Independent Num Lock
ปุ่ม Tab
ปุ่ม 00
7

ANITECH คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น N181

399 บาท 〜

ระบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ประเภทปุ่มกดPantograph
ระบบปฏิบัติการWindows, MacOS
Independent Num Lockไม่ระบุ
ปุ่ม Tab
ปุ่ม 00
6

OKER คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น KP-2610

340 บาท 〜

ระบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ประเภทปุ่มกดPantograph
ระบบปฏิบัติการWindows, MacOS
Independent Num Lockไม่ระบุ
ปุ่ม Tab
ปุ่ม 00
5

MD Techคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น PT-970

190 บาท 〜

ระบบการเชื่อมต่อมีสาย
ประเภทปุ่มกดMembrane
ระบบปฏิบัติการWindows, MacOS
Independent Num Lockไม่ระบุ
ปุ่ม Tab
ปุ่ม 00
4
ระบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ประเภทปุ่มกดMembrane
ระบบปฏิบัติการWindows
Independent Num Lockไม่ระบุ
ปุ่ม Tab
ปุ่ม 00
3

Lofreeคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น Bluetooth Numpad Calculator

1,690 บาท 〜

ระบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ประเภทปุ่มกดMechanical Switches
ระบบปฏิบัติการWindows, MacOS, iOS, Android
Independent Num Lock
ปุ่ม Tab
ปุ่ม 00
2

MOFiiคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น BISCUIT Wireless Numeric Keypad

490 บาท 〜

ระบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ประเภทปุ่มกดMembrane
ระบบปฏิบัติการWindows
Independent Num Lockไม่ระบุ
ปุ่ม Tab
ปุ่ม 00
1

Microsoftคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้มพิมพ์ตัวเลข รุ่น Number Pad

990 บาท 〜

ระบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ประเภทปุ่มกดPantograph
ระบบปฏิบัติการWindows
Independent Num Lock
ปุ่ม Tab
ปุ่ม 00

ตารางเปรียบเทียบคีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับคีย์บอร์ดตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Microsoft - คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น Number Pad
 • MOFii - คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น BISCUIT Wireless Numeric Keypad
 • Lofree - คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น Bluetooth Numpad Calculator
 • MOFii - คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น CRACKER
 • MD Tech - คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น PT-970

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Microsoft คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้มพิมพ์ตัวเลข รุ่น Number Pad 1

Microsoft

2
MOFii คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น BISCUIT Wireless Numeric Keypad 1

MOFii

3
Lofree คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น Bluetooth Numpad Calculator 1

Lofree

4
MOFii คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น CRACKER 1

MOFii

5
MD Tech คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น PT-970 1

MD Tech

6
OKER คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น KP-2610 1

OKER

7
ANITECH คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น N181 1

ANITECH

8
Motospeed คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น K24 1

Motospeed

9
BANOSS คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น NK4 1

BANOSS

10
Thinkpad คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น FKL808 1

Thinkpad

ชื่อสินค้า

คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้มพิมพ์ตัวเลข รุ่น Number Pad

คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น BISCUIT Wireless Numeric Keypad

คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น Bluetooth Numpad Calculator

คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น CRACKER

คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น PT-970

คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น KP-2610

คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น N181

คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น K24

คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น NK4

คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข รุ่น FKL808

คุณสมบัติ

ดีไซน์มินิมอลสุดเรียบหรู เครื่องบางเบาพร้อมจะไปกับคุณได้ทุกที่

แป้นพิมพ์ไร้สาย สีพาสเทล ปุ่มแบบย้อนยุค ทำความสะอาดง่าย

เป็นได้ทั้งเครื่องคิดเลขและแป้นพิมพ์ ดีไซน์สวยงามไม่ซ้ำใคร

ดีไซน์สี่เหลี่ยมได้แรงบันดาลใจจากแคร็กเกอร์ เชื่อมต่อได้ไกล

ปุ่มกดใหญ่-ทนทานกว่า พร้อมปุ่ม Space ทำงานได้รวดเร็วขึ้น

แบบไร้สาย ทนทาน ขนาดกะทัดรัด ปุ่มกดรูปวงกลมน่าใช้งาน

ระบบไร้สาย เพิ่ม 4 ปุ่มทางลัดแสนสะดวก ประหยัดพลังงานขั้นสูง

ปุ่มแมคคานิคัลทนทาน 50 ล้านครั้ง มีไฟ RGB ปรับหลายโหมด

ผลิตจากวัสดุ ABS แข็งแรงทนทาน แป้นยก 15 องศา ใช้ง่ายขึ้น

มีฐานประคองข้อมือ พร้อมปุ่มเรียกเครื่องคิดเลข ใต้แป้นมีกันลื่น

ราคาเริ่มต้น990 บาท490 บาท1,690 บาท490 บาท190 บาท340 บาท399 บาท790 บาท279 บาท1,190 บาท
ระบบการเชื่อมต่อไร้สายไร้สายไร้สายไร้สายมีสายไร้สายไร้สายมีสายไร้สายมีสาย
ประเภทปุ่มกดPantographMembraneMechanical SwitchesMembraneMembranePantographPantographMechanical SwitchesPantographMechanical Switches
ระบบปฏิบัติการWindowsWindowsWindows, MacOS, iOS, AndroidWindowsWindows, MacOSWindows, MacOSWindows, MacOSWindowsWindows, MacOSWindows
Independent Num Lockไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ปุ่ม Tab
ปุ่ม 00
ลิงค์สินค้า

ฝึกฝนการคีย์คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข ด้วยโปรแกรมและแอปพลิเคชัน !

ฝึกฝนการคีย์คีย์บอร์ดตัวเลข/แป้นพิมพ์ตัวเลข ด้วยโปรแกรมและแอปพลิเคชัน !

ทุกคนทราบกันไหมคะว่า บนโลกอินเทอร์เน็ตมีซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันสำหรับฝึกพิมพ์ให้บริการอยู่ ซึ่งไม่เพียงแค่การฝึกพิมพ์ตัวอักษรเท่านั้น แต่ยังให้บริการฝึกพิมพ์ตัวเลขด้วย โดยมีการแบ่งบทเรียนและบททดสอบให้แตกต่างกันไปตามประเภทของเนื้องาน เช่น การป้อนตัวเลขจำนวนมากอย่างรวดเร็วหรือการใส่สูตรคำนวณ เป็นต้น


โปรแกรมเหล่านี้ ถูกออกแบบมาเพื่อให้คนที่ต้องการฝึกปรือฝีมือในการป้อนข้อมูลได้พัฒนาขึ้นอีกระดับ หรืออาจใช้สำหรับคนที่เป็นมือใหม่และยังไม่ชำนาญด้านการพิมพ์ตัวเลข หากคุณได้ฝึกจนเกิดความเคยชินจะทำให้สามารถพิมพ์แบบสัมผัสได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ทำงานเสร็จลุล่วงได้ในเวลาอันสั้นและถูกต้องแม่นยำด้วยค่ะ


นอกจากจะมีให้บริการบน Web Browser แล้ว ซอฟต์แวร์สำหรับฝึกพิมพ์ยังมีให้บริการอยู่บนมือถือในรูปแบบแอปพลิเคชันเพื่อตอบโจทย์คนที่ใช้งานอุปกรณ์อื่น ๆ นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์ด้วยนะคะ คุณจึงสามารถเชื่อมต่อคีย์บอร์ดตัวเลขของคุณแล้วฝึกพิมพ์ได้ทุกที่ทุกเวลาค่ะ

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่า การเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลขนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด แถมกลไกการทำงานก็ไม่ซับซ้อน แค่เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน หรือเลือกแบบที่มีฟังก์ชันทางลัดที่คุณใช้บ่อยก็เพียงพอแล้ว ซึ่งถ้าหากคุณมีคีย์บอร์ดตัวเลขคู่ใจมาเป็นผู้ช่วยในการทำงานแล้ว  ก็จะทำให้การทำงานของคุณลื่นไหลไม่มีสะดุดและสะดวกสบายมากขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน รวมไปถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพา และเครื่องปริ้น WiFiบทความนีเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, HP, Canon, brother เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  178,696 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ ติดตั้งง่าย ราคาถูก เร็ว แรง
  10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ ติดตั้งง่าย ราคาถูก เร็ว แรง
  ปัจจุบัน WiFi หรือ ไวไฟ ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์เราเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับใครหลาย ๆ คนในยุคนี้ คือ อินเทอร์เน็ต อีกทั้งเทคโนโลยียังมีความก้าวหน้ามากขึ้น เรียกได้ว่า หันไปทางไหนทุกคนต่างก็มีสมาร์ตโฟน คอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเอง แทบทุกบ้านและทุกอาคารจะต้องมีการติดตั้งเราเตอร์ (Router) ซึ่งในบางครั้งอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อนั้นมีเยอะเกินไป หรืออาจกระจายสัญญาณได้ไม่ทั่วถึง ตัวขยายสัญญาณ WiFi (Repeater) หรือ ตัวกระจายสัญญาณ WiFi (WiFi Range Extender) จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดีทั้งนี้ ยี่ห้อของตัวขยายสัญญาณที่เราพบเห็นได้บ่อยตามท้องตลาดนั้นมีทั้ง TP-Link, Xiaomi, Mercusys, Wavlink ฯลฯ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าสินค้าชิ้นไหนที่ใช้งานง่ายและขยายสัญญาณได้ดี วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงอธิบายเกี่ยวกับวิธีการใช้งานของตัวขยายสัญญาณ WiFi อีกด้วย และปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi รุ่นใหม่ล่าสุดที่เราได้คัดสรรมาเฉพาะรุ่นที่มีคุณภาพและราคาไม่แพง หากพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  134,597 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขาตั้งแข็งแรง รองรับหลายรุ่น สำหรับใช้ในบ้านและในรถ
  10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขาตั้งแข็งแรง รองรับหลายรุ่น สำหรับใช้ในบ้านและในรถ
  แท็บเล็ต เป็นอีกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใครหลายคนนิยมใช้กันอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ไม่แพ้คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก ไม่ว่าจะเป็นใช้สำหรับทำงาน ดูภาพยนตร์ หรือเล่นโซเชียลมีเดีย แต่เนื่องจากแท็บเล็ตนั้นมีน้ำหนักมากกว่าสมาร์ตโฟน การใช้งานเป็นเวลานานอาจทำให้คุณรู้สึกเมื่อยล้าได้ ดังนั้น ตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้คุณใช้งานแท็บเล็ตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือ แท่นวางแท็บเล็ต ที่ปัจจุบันผลิตออกมาวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบและรูปแบบที่หลากหลายนี้เองที่อาจทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่า ควรเลือกซื้อแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต แนะนำ ตั้งได้มั่นคง ติดแน่นไม่มีหลุด แถมยังใช้วางแท็บเล็ตในรถยนต์ได้ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกแท่นวางแท็บเล็ตมาให้ทุกคนได้ลองอ่านเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อแท่นวางให้ตรงตามความต้องการของตนเองอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  3,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องปริ้นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าและพัฒนามากขึ้นทุกวัน อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชันที่สามารถอำนวยความสะดวกให้เราเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังมีขนาดที่เล็กลงเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกันกับไอเทมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับวัยเรียนและวัยทำงานทั้งหลาย นั่นก็คือ "เครื่องปริ้น" นั่นเอง แต่ครั้งนี้ไม่ใช่เครื่องปริ้นธรรมดา แต่เป็น "เครื่องปริ้นพกพา" ซึ่งมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ช่วยให้คุณนำไปใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลาในปัจจุบันมีผู้ผลิตเครื่องปริ้นพกพาหลายรายอย่างเช่น Epson, Canon, Brother และ HP ไม่ว่าจะเป็นชนิดที่รองรับกระดาษขนาด A4 ที่พิมพ์เอกสารทั่วไป หรือจะเป็นรุ่นสำหรับปริ้นภาพถ่ายโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากสินค้าแบรนด์ดังเหล่านี้แล้ว ยังมีสินค้าแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจให้เลือกซื้อมากมาย ก่อนที่เราจะไปซื้อเครื่องปริ้นพกพา เรามาศึกษาวิธีการเลือกเครื่องปริ้นพกพา รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องปริ้นพกพา แนะนำกันดีกว่าค่ะ หากพร้อมแล้วตามมาเลย !
  อุปกรณ์ไอที
  36,108 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นท์ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ All In One มี Wifi ปริ้นรวดเร็ว
  10 อันดับ เครื่องปริ้นท์ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ All In One มี Wifi ปริ้นรวดเร็ว
  "เครื่องปริ้นท์" ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนอาจลืมนึกถึง เพราะอาจไม่ได้มีการใช้งานบ่อยนัก แต่เมื่อต้องการใช้งานเมื่อไรแล้วก็ต้องคิดหนัก เพราะถ้าไม่มีเครื่องปริ้นท์เป็นของตนเอง ก็ต้องเสียเงินในกระเป๋าให้กับร้านถ่ายเอกสารที่รับปริ้นท์งานเป็นจำนวนไม่ใช่น้อย หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปริ้นท์มาใช้งานในระยะยาวเพื่อลดค่าใช้จ่ายลงและเพื่อความสะดวกในการใช้งานที่บ้าน แต่ด้วยประเภทของเครื่องปริ้นท์ที่วางจำหน่ายมีหลากหลาย ทั้งเครื่องปริ้นเลเซอร์ เครื่องปริ้นอิงก์เจ็ตและเครื่องปริ้น All-in-One ประกอบกับงบประมาณที่จำกัดของแต่ละคน หลายคนจึงไม่รู้ว่า ควรเลือกเครื่องปริ้นท์แบบไหนให้ตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุดในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องปริ้นท์โดยเราจะแนะนำทั้งสำหรับคนที่ต้องการเน้นงานเอกสาร งานพิมพ์ภาพถ่าย และคนที่เน้นการใช้งานแบบอเนกประสงค์ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องปริ้นท์ได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับการรีวิวเครื่องปริ้นท์ ในงบประมาณเป็นมิตราไม่เกิน 3,000 บาท จากหลากหลายยี่ห้อดัง อาทิ Canon, HP, Brother ในรูปแบบของการจัดอันดับ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้พิจารณาครับ
  อุปกรณ์ไอที
  9,026 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แฟลชไดร์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความจุเยอะ อ่านไว รับ-ส่งข้อมูลเร็ว เชื่อมต่อง่าย
  10 อันดับ แฟลชไดร์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความจุเยอะ อ่านไว รับ-ส่งข้อมูลเร็ว เชื่อมต่อง่าย
  ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รายงาน ไฟล์หนัง เพลง รูปภาพ และโปรแกรมต่าง ๆ มากมาย ซึ่งแน่นอนว่าข้อมูลเหล่านี้ เราไม่สามารถหยิบจับและเคลื่อนย้ายได้ด้วยมือเปล่า แต่จะต้องจัดเก็บไว้ใน "แฟลชไดร์ฟ" (Flash Drive) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะใช้งานได้ง่าย มีขนาดกะทัดรัด และยังมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลได้มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ แต่การจะเลือกแฟลชไดร์ฟมาใช้สักอัน ก็จะเห็นได้ว่าข้อมูลที่ร้านค้า และตัวสินค้าอธิบายนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่เข้าใจสักเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังไม่รู้ว่ามีความสำคัญอย่างไร ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกแฟลชไดร์ฟมาฝากทุกคนกัน พร้อมแนะนำแฟลชไดร์ฟยี่ห้อยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะสามารถเข้าใจคุณสมบัติของแฟลชไดร์ฟได้ทุกตัว และสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ด้วยค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  8,352 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ฉายผนังได้ ดูหนัง ดูซีรีส์เพลิน
  10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ฉายผนังได้ ดูหนัง ดูซีรีส์เพลิน
  เทคโนโลยีในยุคปัจจุบันถูกพัฒนาอย่างรวดเร็ว จึงทำให้วิถีชีวิตของคนส่วนใหญ่เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเสพสื่อบันเทิงอย่างการดูหนังหรือซีรีส์เรื่องโปรดบนแอปพลิเคชันหรือแพลตฟอร์มออนไลน์ได้ หลายคนจึงเลือกที่จะอยู่บ้านแทนการออกไปดูภาพยนตร์ในโรงหนังตามห้างสรรพสินค้า แต่หากจะให้ดูผ่านจอเล็ก ๆ ไปตลอดก็คงจะไม่จุใจ หลายบริษัทจึงได้พัฒนาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างโปรเจคเตอร์ (Projector) เพื่อฉายภาพด้วยจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นนั่นเองครับในอดีต เรามักจะเลือกใช้โปรเจคเตอร์ในแวดวงธุรกิจหรือการศึกษาเพื่อใช้พรีเซนต์งานเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ในปัจจุบันได้มีโปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้านออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งบางรุ่นมีคุณภาพเทียบเท่ากับการรับชมภาพยนตร์ในโรงหนังเลยทีเดียว แต่หากคุณยังไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกโปรเจคเตอร์แบบไหนดี ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวีธีการเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน พร้อมทั้งคัดสรร 10 ยี่ห้อโปรเจคเตอร์คุณภาพดีอย่าง BenQ, Xiaomi, Samsung, viewsonic มาฝากทุกคนกันด้วย ไปติดตามกันเลยครับ
  อุปกรณ์ไอที
  8,485 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปริ้นเร็ว ให้ความคมชัดสูง เชื่อมต่อแบบไร้สายได้ มีครบทุกฟังก์ชัน
  10 อันดับ เครื่องปริ้น A3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปริ้นเร็ว ให้ความคมชัดสูง เชื่อมต่อแบบไร้สายได้ มีครบทุกฟังก์ชัน
  อุปกรณ์หนึ่งที่นับได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริษัทหรือผู้ประกอบการต่าง ๆ ที่ต้องมีไว้ใช้งานและขาดไม่ได้เลยก็คือ เครื่องปริ้นหรือปริ้นเตอร์ (Printer) นั่นเอง แบรนด์ที่มีชื่อเสียงที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันได้แก่ Epson, Canon, Brother หรือ HP และในปัจจุบัน ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีต่าง ๆ ทำให้แต่ละแบรนด์ได้เสริมฟังก์ชันที่ทำให้การใช้งานสะดวกสบายและตอบโจทย์กับการใช้งานที่หลากหลาย เช่น ความสามารถในการสั่งการทำงานผ่านสมาร์ตโฟน ความสามารถในการแฟกซ์ สแกนและปริ้นในเครื่องเดียวกัน จึงไม่แปลกใจว่าเครื่องปริ้นจะเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้นอย่างไรก็ตาม ฟังก์ชันเสริมที่เข้ามาในเครื่องปริ้นนั้นอาจจะไม่เพียงพอสำหรับผู้ใช้บางประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการสาย SME ที่อาจต้องใช้การปริ้นกระดาษขนาด A3 เพื่อการนำเสนองานสร้างสรรค์ต่าง ๆ ในหลากหลายมุม ในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับเครื่องปริ้น A3 กันให้มากขึ้น รวมถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปริ้น A3 และแนะนำ 10 อันดับเครื่องปริ้น A3 ที่ครบครันฟังก์ชัน พร้อมจะเป็นเพื่อนคู่ใจของคุณในทุกรูปแบบการใช้งาน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  อุปกรณ์ไอที
  11,866 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำรองไฟ UPS ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง APC Syndome ETECH
  10 อันดับ เครื่องสำรองไฟ UPS ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง APC Syndome ETECH
  เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบปัญหากับเหตุขัดข้องทางไฟฟ้าต่าง ๆ เช่น ไฟดับ ไฟตก ไฟกระชาก หรือไฟเกิน ซึ่งไม่เป็นผลดีกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ไฟบ้านเป็นแหล่งจ่ายกระแสไฟฟ้าหลัก เพราะบ่อยครั้งมักส่งผลกระทบต่อแผงวงจรภายในเครื่องใช้ไฟฟ้า และทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าชำรุดเสียหาย จึงทำให้เครื่องสำรองไฟฟ้า (Uninterruptible Power Supply) หรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า "UPS" กลายเป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในการปกป้องไม่ให้เครื่องใช้ไฟฟ้าชำรุดเสียหายจากเหตุขัดข้องได้ในท้องตลาดมี UPS หรือเครื่องสำรองไฟหลากหลายแบรนด์ เช่น APC, ZIRCON, CKT, LEONICS หรือ SYNDOME ทั้งยังไม่ได้มีเพียงแค่ชนิดเดียว ทำให้มักจะสร้างความสับสนให้กับใครหลายคนที่กำลังมองหาเครื่องสำรองไฟ UPS สักตัวไว้ใช้งาน บทความนี้จึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือก UPS หรือเครื่องสำรองไฟ แบบเข้าใจง่าย พร้อมทั้งนำเสนอ เครื่องสำรองไฟ 10 รุ่น ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งจะมีรุ่นไหนที่ตอบโจทย์คุณบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ 
  อุปกรณ์ไอที
  6,221 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Micro SD Card Class 10 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บันทึกข้อมูลระดับ Full HD ลื่นไหลและรวดเร็ว
  10 อันดับ Micro SD Card Class 10 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บันทึกข้อมูลระดับ Full HD ลื่นไหลและรวดเร็ว
  เมมโมรี่การ์ด (Memory Card) นับว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในวงการสื่อและเทคโนโลยี ซึ่งนอกจากจะใช้เก็บบันทึกข้อมูล รูปภาพและวิดีโอแล้ว เมมโมรี่การ์ดบางรุ่นยังสามารถเสริมประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชันและถ่ายโอนข้อมูลได้อีกด้วย คุณจึงควรทำความเข้าใจและเลือกเมมโมรี่การ์ดให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยปัจจุบันเมมโมรี่การ์ดมีทั้งหมด 4 ชนิด ได้แก่ Micro SD Card, SD Card, CF Card และ Wi-Fi Card สำหรับประเภทที่มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย คือ Micro SD Card และ SD Card โดยจะมีสเปกที่ใช้มาตรฐานเหมือนกัน แต่ลักษณะการใช้งานแตกต่างกัน กล่าวคือ Micro SD Card จะใช้ในสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต และเมื่อเสียบเข้ากับอะแดปเตอร์ก็จะสามารถใช้กับกล้องถ่ายรูปบางรุ่นได้ ในบทความนี้เราจึงจะมาทำความรู้จักและเข้าใจวิธีการเลือก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ Micro SD Card Class 10 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูงสุดในปัจจุบัน เพื่อให้คุณเลือกซื้อ Micro SD Card ได้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานของตนเองกันค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  1,617 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  147,645 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างการใช้ปากกา Stylus กับแท็บเล็ต Android และการเปรียบเทียบกับ iPad จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ ตามด้วยลิสต์ 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยอดฮิตจากแบรนด์ดัง เช่น Huawei, Samsung, Lenovo และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  163,542 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  ปัจจุบันนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง แต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต, บันทึกงาน, วาดรูป, ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองค่ะทั้งนี้ ปากกา Stylus ที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา, ลักษณะ, ฟังก์ชันการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับ ปากกา Stylus ใช้ดียอดนิยม ที่เขียนโทรศัพท์ หรือแท็บเลตได้อย่างลื่นไหล จาก Apple, Microsoft, Adonit และอีกมากมายมาฝากกัน รับรองว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้พบกับปากกา Stylus ที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ไอที
  95,357 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC คือเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ถูกประกอบสำเร็จรูปมาจากโรงงาน โดยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมักจะนิยมใช้งานในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ, โรงเรียน, สถานที่ราชการ เพราะง่ายต่อการจัดซื้อและการซ่อมบำรุง แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ใช้งานทั่วไปจำนวนไม่น้อยที่สนใจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันมากขึ้น เพราะหลายองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะการทำงานเป็นแบบ Work From Home หลายคนจึงจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะติดบ้านไว้สำหรับทำงานซึ่งในท้องตลาดมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สำหรับใช้ทำงานเอกสารและการใช้งานทั่วไป, Work Station สำหรับทำงานด้านกราฟิกหรือตัดต่อ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกมมิ่งเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ประสิทธิภาพสูง เช่น DELL, HP, Acer, ASUS ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  อุปกรณ์ไอที
  35,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน รวมไปถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพา และเครื่องปริ้น WiFiบทความนีเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, HP, Canon, brother เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  178,696 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 เชื่อมต่อเสถียร ราคาถูก ใช้ในรถยนต์ได้
  10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 เชื่อมต่อเสถียร ราคาถูก ใช้ในรถยนต์ได้
  ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว "บลูทูธ (Bluetooth)" ถือว่าเป็นอีกเทคโนโลยีสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อสมาร์ตโฟนเข้ากับลำโพงหรือหูฟังไร้สาย การเชื่อมต่อเมาส์และแป้นพิมพ์ไร้สายกับโน้ตบุ๊ก ที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นไม่ต้องมีสายไฟมาเกะกะ แต่ก็ยังมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อีกหลายชนิดที่ไม่ได้รองรับการใช้งานเทคโนโลยีบลูทูธ โดยเฉพาะกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือเครื่องเสียงรถยนต์รุ่นเก่า หลายคนจึงพลาดโอกาสที่จะใช้บลูทูธไปอย่างน่าเสียดายการมาของบลูทูธ อะแดปเตอร์ (Bluetooth Adapter) จึงเป็นไอเทมที่ช่วยเปิดโอกาสให้สามารถใช้งานบลูทูธในอุปกรณ์ที่ไม่รองรับเทคโนโลยีนี้ได้ แต่บลูทูธ อะแดปเตอร์นั้นมีหลายชนิดและเหมาะกับลักษณะการใช้งานที่ต่างกันไป โดยเราก็ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าวจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลมาสรุปเป็นวิธีการเลือกให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลในการประกอบการพิจารณาเลือกซื้อบลูทูธ อะแดปเตอร์ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ รุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ดัง เช่น ASUS, TP-LINK, UGREEN, Baseus ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  52,354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น ลายเส้นเสถียร สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น ลายเส้นเสถียร สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  เมาส์ปากกาหรือกราฟิกแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่งที่มาพร้อมกระดานดิจิทัล ใช้สำหรับออกแบบภาพกราฟิก งานด้านคอมพิวเตอร์กราฟิก ไปจนถึงการจดบันทึกหรือนำเสนองาน เรียกได้ว่า นอกจากจะเป็นอุปกรณ์คู่ใจของศิลปินยุคดิจิทัลแล้ว ยังเป็นตัวช่วยชั้นดีสำหรับการทำงานหรือการเรียนการสอนออนไลน์ในปัจจุบันอีกด้วย โดยเมาส์ปากกาที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดก็มีช่วงราคา สเปกและยี่ห้อที่หลากหลาย เช่น WACOM, VEIKK, HUION และ XP-PEN เป็นต้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเมาส์ปากกาอย่างง่ายให้เหมาะกับระดับการใช้งาน ตั้งแต่มือใหม่หัดใช้ไปจนถึงระดับมืออาชีพ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงมีคำตอบจากคำถามยอดฮิตมาฝากกัน และในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เมาส์ปากกาคุณภาพที่ผู้ใช้จริงแนะนำมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เจอเมาส์ปากกาที่ตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  อุปกรณ์ไอที
  57,538 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด