10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ หน้าที่หลักคือการป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนเลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้แป้นพิมพ์ตัวเลขหรือคีย์บอร์ดตัวเลขจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง

คีย์บอร์ดตัวเลขเป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว แต่ในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขขายอยู่หลายยี่ห้อ และบางคนอาจยังไม่รู้ว่าคีย์บอร์ดชนิดนี้เองก็มีรายละเอียดหลายประการที่ต้องพิจารณก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นเพื่อให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลข พร้อมทั้งจัดลำดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา, ความนิยมจากรีวิวผู้ใช้จริงมาฝากผู้อ่านด้วย เชิญทุกท่านมาร่วมค้นหาคีย์บอร์ดตัวเลขในดวงใจที่จะมาช่วยคุณทำงานได้ง่ายดายยิ่งขึ้นกันเถอะค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกคีย์บอร์ดตัวเลข

ก่อนอื่นเลยเรามาดูกันว่าจุดสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลขนั้นมีอะไรบ้าง หลัก ๆ แล้วคุณอาจเลือกที่ใช้งานได้ง่ายและมีฟังก์ชันตรงตามการใช้งานค่ะ

เลือกที่ระบบการเชื่อมต่อ (แบบไร้สายหรือแบบมีสาย)

คีย์บอร์ดตัวเลขก็คล้ายกับคีย์บอร์ดตัวอักษรทั่วไป กล่าวคือแบ่งตามระบบการเชื่อมต่ออย่างคร่าว ๆ เป็น 2 รูปแบบได้แก่ แบบมีสายและแบบไร้สาย ซึ่งทั้งสองแบบนั้นมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป ดังจะกล่าวต่อไปนี้ค่ะ

เชื่อมต่อแบบ “มีสาย” ได้ความเสถียร ไม่ต้องชาร์จแบตฯ

เชื่อมต่อแบบ "มีสาย" ได้ความเสถียร ไม่ต้องชาร์จแบตฯ

ข้อดีอันดับแรกของคีย์บอร์ดแบบมีสายนั้นคือให้การเชื่อมต่ออย่างมีเสถียรภาพมากกว่าแบบไร้สาย เหมาะกับคนที่ต้องป้อนตัวเลขอยู่เป็นประจำเช่น นักบัญชี เพราะทำให้งานของคุณลื่นไหลไม่สะดุด มีน้ำหนักเบา แถมใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จแบตฯ แต่ข้อเสียคือมีสาย USB เชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ ซึ่งอาจทำให้โต๊ะทำงานดูระเกะระกะได้ และไม่เหมาะกับคนที่ต้องย้ายสถานที่ทำงานบ่อยครั้งเนื่องจากไม่สะดวกในพกพาเท่าใดนัก

แบบ “ไร้สาย” เชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth หมดปัญหาสายไฟเกะกะ

แบบ "ไร้สาย" เชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth หมดปัญหาสายไฟเกะกะ

ข้อดีที่เห็นได้ชัดเจนของคีย์บอร์ดระบบไร้สายนี้คือเหมาะแก่การพกพา ใช้งานได้แม้อยู่นอกสถานที่ แถมยังทำให้โต๊ะทำงานดูสะอาดตา ไม่มีสายไฟระโยงระยาง เหมาะกับผู้ที่ใช้งานเป็นครั้งคราว อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ดตัวเลขแบบไร้สายนี้ส่วนมากจะมีราคาสูงกว่าแบบมีสายด้วยคุณสมบัติการใช้งานที่สะดวกกว่า แถมบางรุ่นยังมีเพิ่มเติมฟังก์ชั่นให้หลากหลาย (Multi-funtion) ยิ่งขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานอย่างครอบคลุมอีกด้วย

คีย์บอร์ดตัวเลขรุ่นใหม่มักเพิ่มพอร์ตเสียบ USB เผื่อไว้ใช้งานด้วย

คีย์บอร์ดตัวเลขรุ่นใหม่มักเพิ่มพอร์ตเสียบ USB เผื่อไว้ใช้งานด้วย

คอมพิวเตอร์บางรุ่น โดยเฉพาะพวกคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กมักถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวกจึงมีพอร์ตเสียบ USB อย่างจำกัดเพียง 1-2 ช่อง เพียงแค่คุณเสียบเมาส์, คีย์บอร์ดหลัก ก็ทำให้พอร์ตเต็มได้ง่าย ๆ ดังนั้น คีย์บอร์ดตัวเลขรุ่นใหม่ ๆ จึงถูกพัฒนาให้มีช่องเสียบ USB เผื่อไว้ให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินเช่นนี้ คุณจะได้ไม่ต้องดึงหัวต่อ USB ของอุปกรณ์อื่น ๆ ออกเมื่อต้องการใช้งานค่ะ

อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ดตัวเลขที่มีช่องเสียบ USB เพิ่มเติมนี้ส่วนใหญ่จะเป็นแบบมีสายเชื่อมต่อ ดังนั้นคุณอาจต้องจัดลำดับความสำคัญว่าจำเป็นต้องใช้คีย์บอร์ดแบบไร้สายที่พกพาง่ายหรือแบบมีสายที่มีพอร์ตเสียบ USB มากกว่ากันแน่

เลือกคีย์บอร์ดตัวเลขที่วางช่องไฟอย่างเหมาะสม

เลือกคีย์บอร์ดตัวเลขที่วางช่องไฟอย่างเหมาะสม

“ช่องไฟ” ในที่นี้หมายถึงระยะห่างระหว่างตรงกลางของปุ่มคีย์บอร์ดปุ่มหนึ่งกับปุ่มข้าง ๆ ส่วนใหญ่แล้วช่องไฟของคีย์บอร์ดตัวเลขแบ่งได้อย่างคร่าว ๆ ออกเป็น 2 แบบคือแบบ 19 มิลลิเมตรกับ 16 มิลลิเมตรหรือน้อยกว่านั้น โดยทั่วไปแล้วคีย์บอร์ดตัวเลขมักถูกออกแบบให้มีช่องไฟอยู่ที่ 19 มิลลิเมตรเพื่อให้กดได้ง่ายและแม่นยำ แต่หากคุณต้องการประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะทำงานให้มากขึ้น ก็ควรเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลขที่มีช่องไฟไม่เกิน 16 มิลลิเมตรค่ะ

เลือกประเภทของคีย์บอร์ดอย่างเหมาะสม

การเลือกคีย์บอร์ดตัวเลขยังมีสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเหมือนกับการเลือกคีย์บอร์ดทั่วไปตรงที่มีกลไกของระบบปุ่มกดอยู่หลายประเภท ซึ่งคุณควรเลือกซื้อใช้อย่างเหมาะสมเพื่อให้การทำงานเป็นได้อย่างรวดเร็วและเกิดประสิทธิผลที่สุด

ประเภท Pantograph ทำงานอย่างเงียบเชียบ ใช้แรงกดเพียงน้อยนิด

ประเภท Pantograph ทำงานอย่างเงียบเชียบ ใช้แรงกดเพียงน้อยนิด

คีย์บอร์ดประเภท Pantograph ใช้กลไกการทำงานแบบเดียวกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ฟีเจอร์หลักคือคุณสามารถพิมพ์งานโดยใช้แรงกดเพียงน้อยนิด ไม่จำเป็นต้องกดส่วนกลางของปุ่มเสมอไปก็สามารถได้ผลลัพธ์ตามต้องการ ที่สำคัญคือทำงานด้วยเสียงเงียบเชียบไม่รบกวนคนรอบข้างค่ะ มีช่องไฟกำลังดี ช่วยให้การพิมพ์ลื่นไหลและสะดวกง่ายดายมากขึ้นด้วย

ประเภท Membrane ปุ่มกดนุ่มมือ เป็นที่ชื่นชอบ

ประเภท Membrane ปุ่มกดนุ่มมือ เป็นที่ชื่นชอบ

Membrane เป็นกลไกของคีย์บอร์ดที่ใช้กันมากในคอมพิวเตอร์พีซี แป้นพิมพ์แบบนี้จะมีแกนกลางที่ค่อนข้างสูง ปุ่มกดขนาดใหญ่ เวลาพิมพ์งานคุณอาจต้องออกแรงมากกว่าแบบ Pantograph แต่ปุ่มนี้จะมีความแข็งแรง กดได้เต็มไม้เต็มมือและเป็นที่ถูกใจของหลายคนเพราะรู้สึกถึงแรงสัมผัสที่มั่นคง

ประเภท Mechanical เน้นเสียงและสัมผัสการกด

เลือกคีย์บอร์ดประเภท "Mechanical" เน้นเสียงและสัมผัสการกด

คีย์บอร์ดประเภทนี้ทำงานด้วยระบบสปริง ลงน้ำหนักบนแป้นพิมพ์เพียงน้อยนิดก็สามารถสั่งการได้ตามที่ต้องการ เน้นให้เสียง “แกร๊ก” ในการพิมพ์ มีความแข็งแรงทนทาน กดได้พร้อม ๆ กันหลายปุ่ม ส่วนใหญ่มักใช้กันในหมู่เกมเมอร์ทั้งหลายที่ต้องการความรวดเร็วและใช้งานหนักหน่วง

ตรวจสอบให้ดีว่ามี “ระบบ Independent Num Lock” หรือไม่

ตรวจสอบให้ดีว่ามี "ระบบ Independent Num Lock" หรือไม่

โดยปกติแล้วคีย์บอร์ดส่วนใหญ่ที่มีแป้นพิมพ์สำหรับตัวเลขมาให้จะมีระบบเปิด-ปิด Num Lock แฝงมาด้วยเพื่อควบคุมการเผลอพิมพ์ตัวเลขแทนตัวอักษร คุณจึงปิด Num Lock เมื่อต้องการพิมพ์ตัวอักษรและเปิดมันขึ้นมาเพื่อพิมพ์ตัวเลขได้ แต่ในกรณีที่ใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดตัวเลข ถ้าคุณกดเปิด Num Lock ในคีย์บอร์ดเล็ก แป้นคีย์บอร์ดหลักอาจเกิดความสับสนกลายเป็น Num Lock ไปด้วยจนทำให้ปุ่มตัวอักษรบางปุ่มกลายเป็นปุ่มตัวเลขแทน ดังนั้นระบบ Independent Num Lock จึงเป็นอีกสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ

ระบบ Independent Num Lock หรือ Non-Synchronized เป็นระบบที่ทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้ฟังก์ชัน Num Lock ของคีย์บอร์ดตัวเลขไปเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดหลัก หากมีระบบนี้ ปุ่ม Num Lock ในคีย์บอร์ดหลักจะไม่สามารถควบคุม/สั่งการได้แม้ว่าคุณจะเผลอไปกดก็ตาม ส่งผลให้คุณสามารถกดปุ่มสั่งการตัวเลขและตัวอักษรได้ตามต้องการ

ตรวจสอบให้แน่ชัดว่ามีปุ่ม “Tab” และปุ่ม “00”

ตรวจสอบให้แน่ชัดว่ามีปุ่ม "Tab" และปุ่ม "00" หรือไม่ 

2 ปุ่มดังกล่าวข้างต้นมีความสำคัญในแง่ของการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณให้สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ทำงานเกี่ยวกับตัวเลขเป็นประจำ เช่น นักบัญชีที่ต้องคีย์ตัวเลขหลายหลักในหลาย ๆ คอลัมน์ โดยปุ่ม “Tab” จะทำให้คุณขยับมือน้อยลงและกดเปลี่ยนคอลัมน์ได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่ปุ่ม “00” มีประโยชน์เมื่อคุณต้องป้อนตัวเลขตั้งแต่ 1,000 ขึ้นไป

อย่าลืมเช็คระบบปฏิบัติการที่คีย์บอร์ดตัวเลขรองรับได้

อย่าลืมเช็คระบบปฏิบัติการที่คีย์บอร์ดตัวเลขรองรับได้ 

ในปัจจุบันระบบปฎิบัติการคอมพิวเตอร์ไม่ได้มีเพียงแค่ Windows เพียงอย่างเดียวแล้ว บางคนเลือกที่จะใช้คอมพิวเตอร์ค่ายอื่น อย่างเช่น Mac จาก Apple ดังนั้นคุณจึงควรเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลขที่รองรับระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ที่คุณใช้งานอยู่เป็นประจำด้วย โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องนำมาใช้กับ Mac หรือ iPad

10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดข้างต้น ผู้อ่านเริ่มจะเห็นไอเดียในการเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะสมกับตัวเองกันแล้วใช่ไหมคะ? เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ทีมงานได้รวบรวมคีย์บอร์ดตัวเลขที่มีขายอยู่ในร้านค้าออนไลน์ซึ่งได้ผ่านการคัดเลือกจากคุณสมบัติ ความยอดนิยมและราคาน่าคบหามาฝากกันด้วย ไปเลือกซื้อเลือกหาสินค้าโดนใจพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

10. No brand – 2.4G Wireless Numeric Keypad

10. No brand - Wireless Numeric Keypad

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 181 บาท

ไร้สาย ระบบพิมพ์แบบ Pantograph ออกแบบวางตั้ง 15 องศาเหมาะมือ

รุ่นนี้แม้จะไม่มีแบรนด์การันตีแต่คุณภาพไม่เป็นสองรองใคร เห็นได้จากยอดขายหลายชิ้นในร้านค้านออนไลน์ ทำงานด้วยระบบไร้สาย จัดชุดมาพร้อมกับหัวต่อ USB ขนาดเล็กไว้ให้ แป้นพิมพ์เป็นแบบ Pantograph รับสัมผัสการกดได้อย่างรวดเร็ว แป้นนิ่ม เสียงเบา ใช้เพียงแรงกดเบา ๆ ก็ส่งถ่ายและรับข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เพราะใช้ระบบ Wireless 2.4G เสริมกำลังค่ะ

ตัวเครื่องถูกออกแบบด้วย Ergonomic Design ทำส่วนบนให้ยกสูงขึ้นเล็กน้อย เมื่อวางใช้งานแล้วจะทำมุม 15 องศาซึ่งลงตัวพอดีกับการวางมือของคุณเพื่อป้อนข้อมูลในแต่ละครั้ง เหมาะกับการใช้งานพื้นฐานและพกพาออกนอกสถานที่

9. FANTECH – รุ่น Mini 23

9. FANTECH - รุ่น Mini 23 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

ขนาดกะทัดรัด จัดเต็ม 23 ปุ่มรวมด้วยปุ่มทางลัดที่จำเป็น!

คีย์บอร์ดตัวเลขแบบมีสายรุ่นนี้มีคุณสมบัติเด่นตรงที่ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา แถมยังอัดแน่นด้วยปุ่มฟังก์ชันทางลัดอื่น ๆ ที่จำเป็น ให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็วโดยไม่ต้องสลับใช้เมาส์หรือคีย์บอร์ดหลักเพื่อสั่งการ เช่น ปุ่ม Home, ปุ่ม Tab, เข้าสู่อีเมล์, ปุ่มเข้าสู่โปรแกรมเครื่องคิดเลข นอกจากนี้ยังเสริมปุ่ม “000” เป็นเลขศูนย์ 3 หลักเพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องป้อนตัวเลขจำนวนมากเป็นประจำ ช่วยให้ประหยัดเวลาการคีย์ตัวเลขได้มากขึ้น

วิธีการติดตั้งก็ทำได้ง่ายดายเพียงแค่เสียบสายด้านที่เป็นหัว USB เข้ากับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของคุณเท่านั้นก็ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่ต้องกลัวเรื่องแบตฯ หมดเลยค่ะ วัสดุทำจากพลาสติก ตัวเครื่องบางเบา เป็นระบบ Non-Synchronized กล่าวคือไม่เชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดหลักจึงไม่ทำให้เครื่องสับสนแล้วทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพค่ะ

8. OKER – รุ่น K2610

8. OKER - รุ่น K2610

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 599 บาท

แบบไร้สาย ขนาดเล็กกะทัดรัด ปุ่มกดรูปวงกลมน่าใช้งาน มีความทนทาน

คีย์บอร์ดตัวเลขจาก OKER ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่คุ้นหูของใครหลายคนรุ่นนี้ เป็นแบบไร้สาย ทำงานด้วยการเชื่อมต่อหัว USB ติดตั้งและใช้งานได้อย่างง่ายดาย ปุ่มกดออกแบบเป็นรูปวงกลม ระยะห่างกำลังดี พิมพ์งานได้อย่างว่องไวไม่สะดุด มีทั้งตัวเลขและฟังก์ชั่นทางลัดรวมอยู่ด้วยกัน เช่น ปุ่ม End, Page Up-Down, Delete เป็นต้น

ตัวเครื่องทำจากวัสดุพลาสติกแข็งแรงทนทาน ขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพา ออกแบบให้มีรูปลักษณ์น่ารักเหมาะกับสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่เบื่อความจำเจของ Gadget คอมพิวเตอร์ที่ส่วนใหญ่เป็นสีดำ เพราะรุ่นนี้มีจัดจำหน่ายถึง 3 สี ได้แก่ ชมพู, ขาว, ดำ คุณจึงเลือกซื้อใช้งานได้ตามบุคลิกและความชอบส่วนตัวเลยค่ะ

7. ELECOM – Mini Numeric Keyboard

7. ELECOM - Mini Numeric Keyboard

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 217 บาท

คีย์บอร์ดมีสายอย่างสั้น 50 cm. รองรับระบบปฏิบัติการ Windows วัสดุคุณภาพดี 100%

ELECOM เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมการใช้งานคอมพิวเตอร์จากประเทศญี่ปุ่น รุ่นนี้เป็นคีย์บอร์ดตัวเลขแบบมีสาย แต่ที่เด็ดดวงคือสายสั้นเพียง 50 เซนติเมตร ออกแบบมาเพื่อคนส่วนใหญ่ที่ใช้งานบนโต๊ะทำงาน ไม่ต้องทิ้งระยะไกล จบปัญหาสายยาวเกินไปจนเกะกะพื้นที่รอบข้าง มีปุ่มตัวเลขที่จำเป็นครบวงจร พร้อมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่างปุ่ม Tab และ “00” และ Back Space ส่วนปุ่ม Num Lock แยกออกต่างหากป้องกันการเผลอกด

ปุ่มกดเป็นระบบ Membrane รองรับแรงกดหนัก ๆ ได้ดี อีกทั้งตัวเครื่องทำจากวัสดุคุณภาพดี 100% เสริมให้มีความแข็งแรงทนทาน ช่วยให้คุณทำงานอย่างมีประสิทธิภาพต่อเนื่อง  แต่ข้อด้อยคือรองรับเพียงคอมพิวเตอร์ระบบ Windows เท่านั้น หากใครใช้ MAC จากค่าย Apple อาจต้องเสียใจเพราะยังใช้งานคีย์บอร์ดตัวเลขรุ่นนี้ไม่ได้ค่ะ

6. OKER – รุ่น SK-051

6. OKER - รุ่น SK-051

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

USB Plug & Play ติดตั้งง่าย-เสถียร ปุ่มกดขนาดใหญ่ ทนทาน

รุ่นนี้มองเผิน ๆ อาจดูธรรมดาแต่อย่าว่าเชียวเพราะมียอดขายในร้านค้าออนไลน์จำนวนมากเลยนะคะ เป็นรุ่นที่มีสาย USB ซึ่งมีข้อดีคือติดตั้งได้อย่างง่ายดายและมีความเสถียรในการรับ-ส่งข้อมูลสูง ขนาดแป้นก็กะทัดรัด มาพร้อมสายยาวพอสมควรเหมาะสำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์พีซีที่ต้องเสียบ USB จากด้านหลัง CPU ปุ่มกดมีขนาดใหญ่ แยกตัวจากกันอย่างชัดเจน เหมาะกับคนพิมพ์แบบสัมผัส เพราะป้องกันโอกาสที่จะพิมพ์ทับแป้นได้ค่ะ

นอกจากนี้ ปุ่มกดแบบนี้ยังมีจุดเด่นเรื่องความแข็งแรง แบรนด์การันตีไว้ว่าสามารถทนทานต่อการพิมพ์ได้มากถึง 10 ล้านครั้งเลยทีเดียว และยังใช้งานได้กับทุกระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าคุณจะใช้คอมพิวเตอร์ระบบ Windows หรือ iOS ก็สามารถมีผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไว้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ

5. ANITECH – รุ่น N-180 NUMERIC KEYPAD

5. ANITECH - รุ่น N-180 NUMERIC KEYPAD

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 249 บาท

คีย์บอร์ดมีสายตอบโจทย์ความเสถียร สายยาวยืด-หดได้ รูปทรงบางเฉียบ

Anitech เป็นอีกแบรนด์อุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับคอมพิวเตอร์ คีย์บอร์ดตัวเลขก็เป็นสินค้าอีกกลุ่มหนึ่งที่ขึ้นชื่อจากแบรนด์นี้ โดยรุ่นนี้เป็นแบบมีสายซึ่งมั่นใจได้ว่าทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพ มาพร้อมลูกเล่นเก๋ไก๋ด้วยการทำให้สายที่ยาวเกือบเมตรนั้นยืด-หดได้ จะใกล้หรือไกลก็หมดห่วงเรื่องสายไฟระเกะระกะโต๊ะทำงานค่ะ

แป้นพิมพ์ออกแบบให้มีตัวเลขและฟังก์ชั่นที่จำเป็นครบครัน เป็นแบบ Pantograph รับสัมผัสได้ดี ใช้แรงกดเพียงน้อยนิดก็สั่งการได้อย่างมีประสิทธิภาพ รูปลักษณ์มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ตัวเครื่องบางเฉียบ เหมาะกับใช้งานได้ทั้งโน้ตบุ๊กและ PC จะใช้งานกับที่หรือจะพกพาก็ทำได้สะดวกสบาย

4. MD Tech – รุ่น PT 971

4. MD Tech - รุ่น PT 971

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

สายต่อยืด-หดได้ เชื่อมต่อแบบ USB Plug & Play

คีย์บอร์ดตัวเลขรุ่นนี้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB ความยาว 75 เซนติเมตรที่ออกแบบให้ยืด-หดได้ตามต้องการ ปรับระยะการใช้งานได้อย่างเหมาะสม ติดตั้งง่ายด้วยระบบ Plug & Play ปุ่มบนแป้นพิมพ์เป็นแบบ Membrane ทนทานสูง ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบการพิมพ์แบบเน้นแรงกด ผ่านทดสอบว่ารองรับการพิมพ์ได้มากถึง 10 ล้านครั้ง ใช้กันไปนาน ๆ จนเบื่อกันไปข้างเลยทีเดียว

มีปุ่มกดมาตรฐานให้ถึง 19 ปุ่ม ฟังก์ชั่นทางลัดที่จำเป็นพร้อมสรรพ คุณสมบัติเพียบพร้อม ราคาช่วงหลักร้อยต้น ๆ เอื้อมถึงได้ไม่ยาก เป็นของดีที่ต้องมีจริงๆ ค่ะ!

3. Genius – รุ่น NumPad i130

3. Genius - รุ่น NumPad i130

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

แป้นพิมพ์ Chocolate Keycap เงียบเชียบ สัมผัสนุ่ม เสริมปุ่ม Mute + เครื่องคิดเลข

คีย์บอร์ดตัวเลขจาก Genius แบรนด์ชั้นนำเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมอิเล็กทรอนิกส์จากประเทศอเมริการุ่นนี้เป็นแบบมีสาย USB เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ สตรองด้านความเสถียร ไม่ต้องห่วงเรื่องเรื่องสัญญาณสะดุด ที่โดดเด่นกว่าใครคือแป้นพิมพ์ระบบ Pantograph ที่มีชื่อเรียกเฉพาะของแบรนด์ว่า Chocolate Keycap ทำงานด้วยเสียงเงียบ สัมผัสนุ่มมือ ช่วยให้ป้อนข้อมูลตัวเลขได้อย่างราบรื่น

ตัวเครื่องออกแบบให้มีส่วนบนยกสูงขึ้นเล็กน้อย ช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนข้อมูลตัวเลขปริมาณมากได้อย่างถนัดมือ ไม่ต้องยกเกร็งข้อมือขณะพิมพ์เพราะไม่ใช่การวางในแนวระนาบ นอกจากนี้ ยังได้เสริมปุ่ม Mute และทางลัดเข้าสู่โปรแกรมเครื่องคิดเลขในตัวเลย เหมาะกับผู้ทำงานสายตัวเลขและการคำนวณเป็นอย่างยิ่งค่ะ

2. MD Tech – รุ่น PT-970

2. MD Tech - รุ่น PT-970

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

มาพร้อมปุ่ม Space ปุ่มกดใหญ่-ทนทานกว่า 10 ล้านครั้ง ใช้ได้กับทุกระบบปฏิบัติการ

ติดโผอีกแล้วสำหรับสินค้าจาก MD Tech ที่แปลกตากว่าเดิมคือรุ่นนี้มาพร้อมกับปุ่ม SPACE หรือปุ่มเว้นวรรคพ่วงมาให้ด้วยเพื่อตอบโจทย์การพิมพ์งานให้ครบวงจรมากขึ้น โดยคุณไม่ต้องปรับเปลี่ยนมือมาควบคุมที่คีย์บอร์ดหลักแทน ทำงานด้วยระบบสายเช่นเคย ติดตั้งง่ายเพราะเป็นสายแบบ USB ใช้งานได้ครอบคลุมทุกระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็น Windows หรือ iOS

ปุ่มกดแต่ละตัวมีขนาดใหญ่ ช่องไฟเหมาะสม ที่สำคัญถูกออกแบบมาอย่างดีให้มีความทนทานต่อแรงกดซึ่งทดสอบแล้วว่าสามารถใช้งานได้มากถึง 10 ล้านครั้ง ตัวเครื่องก็ทำจากวัสดุแข็งแรง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบความเสถียร, แป้นพิมพ์ทนทาน, ปุ่มฟังก์ชันครบครันและใช้งาน Space bar บ่อยแล้วละก็ ต้องมีรุ่นนี้ไว้สักเครื่องแล้วล่ะคะ

1. ANITECH – รุ่น N181 NUMERIC KEYPAD

1. ANITECH - รุ่น N181 NUMERIC KEYPAD

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 439 บาท

ระบบไร้สาย 19 ปุ่มมาตรฐาน เพิ่มเติมด้วย 4 ปุ่มทางลัดเรียกใช้งาน ประหยัดพลังงานขั้นสูง

คีย์บอร์ดตัวเลขจาก Anitech รุ่นนี้เป็นแบบไร้สาย เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วยหัวต่อ USB ระบบ Wireless 2.4GHz ซึ่งรองรับการสั่งการระยะไกลถึง 10 เมตร รับ-ส่งสัญญาณได้อย่างรวดเร็ว ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา มาพร้อมด้วยปุ่มมาตรฐานเพื่อการใช้งาน 19 ปุ่มเหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือ 4 ปุ่มทางลัดเพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ได้แก่ ปุ่มค้นหา, อีเมล์, เครื่องคิดเลข และ Tab

แป้นพิมพ์รับสัมผัสดี ใช้แรงกดน้อย ทำงานเงียบเชียบ จ่ายพลังงานด้วยถ่านขนาด AAA 2 ก้อน แต่ Anitech ได้คิดค้นมาให้รุ่นนี้ประหยัดพลังงาน เมื่อเติมแบตฯ แต่ละครั้งจึงสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 6 เดือน แถมยังกล้ารับประกันนานถึง 2 ปี ของไม่ดีจริง ใครจะกล้าเคลม จริงไหมคะ?!

แนะนำ! ซอฟต์แวร์/แอปพลิเคชันคีย์บอร์ดตัวเลข

แนะนำ! ซอฟต์แวร์/แอปพลิเคชันคีย์บอร์ดตัวเลข

เคยทราบกันไหมคะ? ว่าบนโลกอินเตอร์เน็ตมีซอฟต์แวร์สำหรับฝึกพิมพ์ให้บริการอยู่ ซึ่งไม่เพียงแค่การฝึกพิมพ์ตัวอักษรเท่านั้นแต่ยังให้บริการฝึกพิมพ์ตัวเลขด้วย โดยมีการแบ่งบทเรียน/บททดสอบแตกต่างกันไปตามประเภทของเนื้องาน เช่น การป้อนตัวเลขจำนวนมากอย่างรวดเร็ว, การใส่สูตรคำนวณ เป็นต้น

โปรแกรมเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้คนที่ต้องการฝึกปรือฝีมือการป้อนข้อมูลให้พัฒนาขึ้นอีกระดับ หรืออาจเป็นมือใหม่ที่ยังไม่ชำนาญการพิมพ์ตัวเลข หากคุณได้ฝึกจนเกิดความเคยชินจะทำให้สามารถพิมพ์แบบสัมผัสได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ทำงานเสร็จลุล่วงได้ในเวลาอันสั้นและถูกต้องแม่นยำด้วยค่ะ

นอกจากให้บริการบน Web Browser แล้ว ซอฟต์แวร์สำหรับฝึกพิมพ์ยังมีให้บริการอยู่บนมือถือในรูปแบบแอปพลิเคชันเพื่อตอบโจทย์คนที่ใช้งานอุปกรณ์อื่น ๆ นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์ด้วย คุณจึงสามารถเชื่อมต่อคีย์บอร์ดตัวเลขของคุณแล้วฝึกพิมพ์ได้ทุกที่ทุกเวลาค่ะ

บทส่งท้าย

เห็นไหมคะ? ว่าการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลขนั้นไม่ยากอย่างที่คิด กลไกการทำงานก็ไม่ซับซ้อน แค่เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน มีฟังก์ชั่นทางลัดที่คุณใช้งานบ่อยเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว เมื่อมีคีย์บอร์ดตัวเลขคู่ใจมาเป็นผู้ช่วยในการทำงานแล้วก็จะทำให้การทำงานของคุณลื่นไหล ไม่สะดุด แน่นอนว่าต้องสะดวกสบายมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะคนที่ใช้โน้ตบุ๊กเพราะไซร้ว่าจะมาปรับเปลี่ยนภาษาเพื่อพิมพ์ตัวเลขแต่ละครั้งก็คงไม่สะดวกนัก คีย์บอร์ดตัวเลขจึงเป็นอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นต่อผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับการป้อนข้อมูลตัวเลขเป็นอย่างยิ่ง

หวังว่าบทความดี ๆ ที่เรานำมาฝากในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อสินค้าให้กับผู้อ่านเช่นเคย ขอบคุณที่ติดตามจนจบแล้วไว้พบกันใหม่ค่ะ

Popular Posts