10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ก่อนอื่นเรามาเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จัก “เอสเซนส์” กันก่อนดีกว่าค่ะ เอสเซนส์คือสกินแคร์ชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ แต่ไม่เข้มข้นเท่าเซรั่มนะคะ โดยมีเนื้อที่ค่อนข้างเหลวและบางเบาคล้ายกับน้ำ จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกมากกว่าครีม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวมันและผิวแพ้ง่าย คำถามต่อมาคือ “จะรู้ได้อย่างไรว่าเรามีผิวแพ้ง่าย” ลักษณะของผิวประเภทนี้จะบอบบาง เกราะป้องกันผิวลดน้อย จึงไวต่อการระคายเคือง นอกจากนี้ “ความแห้งกร้าน” ยังเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้ผิวอ่อนแอลงอีกด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ผู้เขียนได้เตรียมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคนมาให้อ่านกันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและคุณภาพ แค่เกริ่นนำก็น่าสนใจกันแล้วใช่ไหมเอ่ย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

สารบัญ

ทำไมเอสเซนส์ถึงดีกับสภาพผิวแพ้ง่าย

ทำไมเอสเซนส์ถึงดีกับสภาพผิวแพ้ง่าย

ตามที่ได้เกริ่นไป ผิวแพ้ง่ายคือผิวที่มีเกราะป้องกันอ่อนแรงลง จึงมักจะขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้าน ลอกเป็นขุย ระคายเคืองง่ายและเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมา สกินแคร์ที่เหมาะกับคุณจึงควรให้ความชุ่มชื้นและช่วยกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้นาน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “เอสเซนส์” นั่นเอง

เอสเซนส์ส่วนมากมีส่วนผสมเป็นแบบ Water Base อัตราส่วนของน้ำจึงค่อนข้างมาก ทำให้เนื้อสัมผัสเข้มข้นกว่าน้ำเล็กน้อย ช่วยให้เกลี่ยง่าย และมีคุณสมบัติเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าทุกรุ่นจะเหมาะกับเรานะคะ ต้องดูด้วยว่ามีส่วนผสมของสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองไหม เช่น น้ำหอม, สีเติมแต่ง หรือแอลกอฮอล์ ถ้าใครกังวลเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยดีกว่านะจ๊ะ

วิธีการเลือกเอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย

ก่อนหน้านี้เพื่อน ๆ มีวิธีเลือกเอสเซนส์กันอย่างไรบ้างเอ่ย หลายคนคงตอบว่า “เลือกตามรีวิว” หรือ “บิวตี้บล็อกเกอร์” เพราะอะไรที่คนส่วนใหญ่ว่าดี ก็น่าจะดีกับผิวหน้าของเราด้วยใช่ไหมคะ แต่ต้องระวังด้วยนะคะ เพราะสาว ๆ แต่ละคนมีสภาพผิวที่ไม่เหมือนกัน คงเป็นการดีกว่าถ้าเราลองศึกษาว่าอะไรที่ดีสำหรับตัวเองจริง ๆ กันใช่ไหมคะ

เลือกจากส่วนผสม

ในเอสเซนส์จะประกอบไปด้วยสารต่าง ๆ มากมาย ทั้งสารที่มีสรรพคุณบำรุงและสารที่ใส่เพื่อเสริมปรุงแต่งให้ผลิตภัณฑ์น่าใช้มากขึ้น เรามาดูกันดีกว่าว่าส่วนผสมใดที่เหมาะกับเราและอะไรที่เราควรจะหลีกเลี่ยง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ผสม “เซราไมด์” ที่มีโครงสร้างคล้ายกับเซราไมด์ในผิวหนัง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ผสม "เซราไมด์" ที่มีโครงสร้างคล้ายกับเซราไมด์ในผิวหนัง 

เอสเซนส์ที่เหมาะกับคุณควรมีสารที่มีคุณสมบัติเป็นมอยสเจอร์ไรเซอร์ทรงประสิทธิภาพ โดยเฉพาะ “Ceramide (เซราไมด์)” สารจำพวกไขมันชนิดหนึ่ง เป็นองค์ประกอบสำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์ มีคุณสมบัติปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอมภายนอก พร้อมช่วยกักเก็บน้ำใต้ผิวชั้นนอก ทำให้ผิวชุ่มชื้นได้นานขึ้น ดังนั้นเมื่อผิวขาดเซราไมด์ ความแห้งกร้านก็จะถามหานั่นเองค่ะ

เซราไมด์มีอยู่ด้วยกัน 4 ชนิด แยกตามแหล่งที่มา ได้แก่ “เซราไมด์ที่มีโครงสร้างคล้ายกับเซราไมด์ในผิวมนุษย์”, “เซราไมด์จากสัตว์”, “เซราไมด์จากพืช” และ “เซราไมด์สังเคราะห์” โดยชนิดที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายมากที่สุด คือ “เซราไมด์ที่มีโครงสร้างคล้ายกับเซราไมด์ในผิวมนุษย์” เพราะมีความใกล้เคียงกับผิวของเรามากที่สุดจึงค่อนข้างปลอดภัย โดยมักจะถูกระบุในฉลากว่า “Ceramide 1”, “Bio-ceramide” หรือ “Cerebroside”

อย่างไรก็ตาม เซไรไมด์มักจะถูกทำลายลงได้ง่ายเมื่อเจอสิ่งเร้ามากระตุ้น เช่น อายุที่ร่วงโรย, รังสี UV หรือแม้แต่อากาศเย็น ดังนั้นถ้าใครต้องการการดูแลมากเป็นพิเศษ แนะนำให้หาสกินแคร์อื่น ๆ หรืออาหารเสริมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเพิ่มเติมด้วยนะคะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ชนิดอื่น ๆ ด้วย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ชนิดอื่น ๆ ด้วย

แม้ว่าเซราไมด์จะมีคุณสมบัติเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์แล้ว แต่บางครั้งอาจไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทางที่ดีสาว ๆ ควรเลือกรุ่นที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อื่น ๆ ด้วย เช่น Hyaluronic acid, Collagen, Glycerin และสารอื่น ๆ จำพวก Sphingolipids หรือ Cholesteryl stearate เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกักเก็บและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว

นอกจากนี้ยังมีกรดอะมิโนบางชนิดที่เป็นสาร NMF (Natural Moisturizing Factor) มีคุณสมบัติช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและพลิกฟื้นเซลล์ผิวให้กลับมาแข็งแรงอีกด้วย เช่น “Arginine” “Glutamic acid”, “Glycine”, “Sarcosine” ฯลฯ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีปรุงแต่งน้อยที่สุด หรือปราศจากแอลกอฮอล์

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีปรุงแต่งน้อยที่สุด หรือปราศจากแอลกอฮอล์

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า “สารเคมี” ที่ถูกพูดถึงอยู่นี้ “ไม่ใช่ทุกชนิด” นะคะ แต่เป็นชนิดที่ใส่เพื่อปรุงแต่งให้ผลิตภัณฑ์น่าใช้ขึ้นเท่านั้น ซึ่งอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เช่น สีสังเคราะห์, น้ำหอม เป็นต้น ส่วนแอลกอฮอล์ แม้ว่าจะให้สัมผัสเย็นสดชื่นและฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิว แต่กลับทำให้ผิวแห้งง่าย ยิ่งมีปริมาณมากเท่าไรก็จะยิ่งอันตรายต่อผิวมากเท่านั้น ทางที่ดีแนะนำให้เลือกสูตรที่ปราศจากสารปรุงแต่งเหล่านี้ไปเลยจะอุ่นใจที่สุด

อย่างไรก็ตาม สำหรับ Paraben (พาราเบน) สารกันเสียที่มักจะใส่ในเครื่องสำอางและสกินแคร์จะแตกต่างจากกลุ่มที่กล่าวมาเล็กน้อยนะคะ เพราะไม่ได้ทำลายสมดุลของผิวหน้าหรือก่อให้เกิดผลเสียมากนัก ในทางกลับกันยังช่วยป้องกันไม่ให้ผลิตภัณฑ์เน่าเสียจนใช้แล้วเป็นอันตรายรุนแรง ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ ไม่ได้มีประวัติแพ้พาราเบน เลือกใช้รุ่นที่มีพาราเบนก็ไม่เสียหายค่ะ เพียงแต่ต้องลองใช้อย่างระมัดระวังนิดนึง เพื่อดูว่าเข้ากับผิวของคุณได้ไหม เช่นเดียวกับสารประเภทโพลีเมอร์หรือกลุ่มลดแรงตึงผิว

อย่าลืมเช็คว่ามีส่วนผสมช่วยต่อต้านริ้วรอย (Anti-Aging) ไหม

อย่าลืมเช็คว่ามีส่วนผสมช่วยต่อต้านริ้วรอย (Anti-Aging) ไหม

หลายคนอาจจะเกิดคำถามว่า “ผิวแพ้ง่ายแล้วเกี่ยวอะไรกับสารต้านริ้วรอยกันล่ะ” แต่สาว ๆ ลองคิดย้อนกลับไปนะคะ สภาพผิวของคุณค่อนข้างจะบอบบางขาดเกราะป้องกันอยู่แล้ว เป็นเหตุให้เซลล์ฟื้นฟูตัวเองช้าลง จนส่งผลให้เกิดริ้วรอยหน้าแก่เร็ว เอสเซนส์หรือสกินแคร์อื่น ๆ ที่เหมาะกับคุณจึงควรมีส่วนผสมของสารที่มีคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยด้วย เช่น Retinol, วิตามินซี, วิตามินอี หรือ Coenzyme Q10 และมอยส์เจอร์ไรเซอร์

คำแนะนำ : ยิ่งคุณอายุมากขึ้นยิ่งต้องใส่ใจเรื่องนี้เป็นพิเศษเลยนะคะ อย่าเลือกเอสเซนส์ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ผสมอยู่อย่างเดียว ต้องเน้นส่วนผสมต้านริ้วรอย (Anti-Aging) ด้วย เพื่อการดูแลที่ครบวงจรค่ะ

ดูจากรีวิวว่า “เนื้อเอสเซนส์ซึบซาบง่ายไหม”

ดูจากรีวิวว่า "เนื้อเอสเซนส์ซึบซาบง่ายไหม"

แม้ว่ารุ่นนั้น ๆ จะมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์มากแค่ไหน แต่ถ้าซึมซาบช้าก็ไม่ดีนะจ๊ะ สาว ๆ จะรู้สึกเหนอะหนะผิวเอาได้ แถมประเด็นนี้ยังไม่สามารถหาคำตอบจากการอ่านส่วนประกอบอย่างเดียวด้วย ก่อนการซื้อรุ่นนั้น ๆ ให้อ่านรีวิวในส่วนนี้อย่างถี่ถ้วนและมากเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อ Make sure ว่าจะเหมาะกับผิวหน้าของคุณจริง ๆ

เลือกเนื้อสัมผัสที่คล้ายโลชั่นหรืออิมัลชั่น

เลือกเนื้อสัมผัสที่คล้ายโลชั่นหรืออิมัลชั่น

เอสเซนส์ตามปกติจะมีเนื้อที่ค่อนข้างเหลว แต่ก็มีบางรุ่นที่เนื้อเข้มข้นกว่าทั่วไปนิดนึง โดยเนื้อสัมผัสที่เหมาะกับผิวของคุณควรมีลักษณะคล้ายกับโลชั่น, ลิควิด(น้ำ) หรือเจล เพื่อให้เกลี่ยง่าย ลดแรงเสียดสีกับผิวขณะลูบไล้ ช่วยลดความเสี่ยงที่ผิวระคายเคือง และเมื่อยิ่งผสานกับคุณค่าจากสารบำรุงต่าง ๆ ด้วยแล้ว ก็จะเห็นผลลัพธ์ได้เร็วขึ้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับเนื้อครีม แม้ว่าจะมีเนื้อเข้มข้นที่สุดและกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีเพราะมีส่วนผสมของน้ำมันมากกว่า แต่ด้วยลักษณะของเนื้อที่ค่อนข้างหนืด ทำให้เกลี่ยยาก ต้องเสียดสีกับผิวหลายครั้งกว่าจะทาเอสเซนส์ได้ทั่วทั้งใบหน้า จึงไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายนะจ๊ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีราคาสมเหตุสมผล

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีราคาสมเหตุสมผล

หลายคนคงเกิดคำถามว่า “เรื่องนี้ใคร ๆ ก็รู้ จะบอกทำไมนะ” แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าปกติแล้วการทาเอสเซนส์เราจะไม่ทากันเดี่ยว ๆ อยู่แล้วนะคะ ต้องควบคู่ไปกับสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ด้วย โดยต้องใช้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานจึงจะเห็นผลชัดเจน เพราะฉะนั้น “ราคา” จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก

การคำนวนราคาควรควบคู่ไปกับปริมาณของสินค้าและส่วนลดต่าง ๆ โดยเลือกซื้อรุ่นที่คุณสามารถซื้อใช้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานได้ และอย่ายึดติดใช้ของแพงที่มีคุณภาพดีกว่าเพียงอย่างเดียว เพราะในความเป็นจริงแล้วถ้าคุณซื้อใช้ต่อเนื่องได้แค่ระยะเวลาสั้น ๆ ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจะเห็นผลแค่ชั่วคราวเท่านั้น

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดทดลองหรือมีเซ็ตตัวอย่างให้ลองใช้

 

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดทดลองหรือมีเซ็ตตัวอย่างให้ลองใช้

เพราะผิวของคุณบอบบางมากกว่าคนอื่น ๆ จึงไม่ควรเสี่ยงซื้อไซซ์จริงมาใช้ตั้งแต่แรก เพราะถ้าแพ้หรือไม่เหมาะกับตัวคุณก็จะทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ แนะนำให้ลองซื้อไซซ์เล็กที่สุดที่มีหรือไซซ์ทดลองมาใช้ดูก่อนนะคะ

นอกจากนี้ จากที่เกริ่นไปก่อนหน้านี้ เอสเซนส์เป็นสกินแคร์ที่ต้องใช้ควบคู่กับชนิดอื่น ๆ ด้วย โดยไล่ลำดับตามนี้ค่ะ เอสเซนส์ > เซรั่ม > ครีม ถ้ารุ่นไหนมีทั้งเซ็ตให้ทดลองก็จะทำให้คุณเห็นภาพรวมของประสิทธิภาพของไลน์สกินแคร์นั้น ๆ มากขึ้นด้วยนะจ๊ะ

10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

รอกันนานเลยใช่ไหมเอ่ย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมนะคะ นำวิธีการเลือกที่เราแนะนำไปพิจารณาควบคู่กับอันดับสินค้าต่าง ๆ เพื่อให้ได้สิ่งที่เหมาะสมกับตัวคุณจริง ๆ กันนะคะ

10. Etude House Moistfull Collagen Essense (80 ml)

10. Etude House Moistfull Collagen Essense (80 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

อุดมไปด้วยคอลลาเจนและน้ำมันเบาบับ ช่วยคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำไว้ได้นาน

เริ่มต้นกันด้วยเอสเซนส์ที่อุดมไปด้วยซุปเปอร์คอลลาเจน™ อนุภาคเล็ก มากถึง 78.5% ผสานคุณค่าจากน้ำมันเบาบับ และอควา สตรีม คอมเพล็กซ์™ วอเทอร์ ช่วยให้มอยส์เจอร์ไรเซอร์แตกตัวได้ดี ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไวยิ่งขึ้น ทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นอย่างเต็มเปี่ยม ขณะเดียวกันก็ช่วยกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้นาน

เอสเซนส์มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มีเนื้อสัมผัสคล้ายกับเจลลี่ เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ และค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว แต่มีข้อเสียเล็กน้อย คือ ไม่มีไซซ์เล็กหรือเซ็ตทดลองให้ซื้อแยกนะคะ แต่ถ้าใครมีโอกาสได้ลองเทสสินค้าด้วยตัวเองแล้วไม่แพ้ รุ่นนี้ก็ถือว่าน่าสนใจทีเดียวนะคะ

9. Giffarine Fluid Miracle Facial Treatment Essence (150 ml)

9. Giffarine Fluid Miracle Facial Treatment Essence (150 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

กระชับรูขุมขนและช่วยให้ผิวกระจ่างใส โดยปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์

สาวผิวแพ้ง่ายคนไหนที่กำลังเจอปัญหารูขุมขนกว้างร่วมด้วย รุ่นนี้อาจเป็นคำตอบของคุณค่ะ เพราะมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย เช่น ทับทิม, Witch Hazel, สาหร่ายสไปรูไลน่า และดอกคาโมมายล์ จึงช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมพลิกฟื้นให้กลับมาเปล่งปลั่งและกระชับ ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น โดยปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม จึงค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว

เนื้อเอสเซนส์ค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ช่วยให้สบายผิว หลังใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องพบว่าได้ผลจริงตามคำเคลม แต่ต้องอาศัยระยะเวลานิดนึงนะคะ โดยรวม ๆ แล้วถือว่าคุ้มค่ากับราคามากทีเดียว

8. Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Essence (30 g)

8. Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Essence (30 g)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 848 บาท

ชุ่มชื้นและเปล่งปลั่งด้วย Super Hyaluronic Acid

แบรนด์นี้เขาไม่ได้มีแค่น้ำตบเท่านั้นนะจ๊ะ เขามีเอสเซนส์ที่มีคุณสมบัติน่าสนใจด้วย โดยรุ่นนี้มีส่วนผสมของ Super Hyaluronic Acid ช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก เผยผิวเปล่งปลั่งและเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น โดยปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอมและสี เหล่าศัตรูตัวฉกาจของคนผิวแพ้ง่าย เพื่อน ๆ จึงสามารถใช้ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะแพ้

เอสเซนส์มาในแพ็กเกจแบบขวดเซรั่ม ใช้งานง่ายเพียงแค่เปิดและบีบจุกขวดขึ้น ส่วนเนื้อของรุ่นนี้ค่อนข้างจะเข้มข้น แต่ไม่หนืดมากเกินไป เกลี่ยไม่ยาก ซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะผิว เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่ายที่กังวลมากเป็นพิเศษ

7. Skinfood Premium Lettuce & Cucumber Watery Essence (50 ml)

7. Skinfood Premium Lettuce & Cucumber Watery Essence (50 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,000 บาท

อุดมไปด้วยสารสกัดจากผักสีเขียว ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ พร้อมลดสิวผดและเลือนรอยสิว

เห็นอย่างนี้ไม่ได้มีดีแค่แพ็กเกจสวยหรูน่าใช้อย่างเดียวนะจ๊ะ คุณสมบัติของเขาก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยส่วนผสมหลักจากสารสกัดจากผักสีเขียวอย่างผักกาดหอม 10% แตงกวา 10% และน้ำแตงกวาอีก 30% จึงอุดมไปด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ช่วยเติมเต็มน้ำให้กับผิวและลดริ้วรอยบนใบหน้า

เนื้อมีสีใส หอมกลิ่นอ่อน ๆ เมื่อทาแล้วจะเปลี่ยนเป็นน้ำ ช่วยให้ซึมซาบไว โดยหลังใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องรู้สึกว่าผิวมีสุขภาพดีขึ้น สิวผดลดน้อยลงและรอยสิวแลดูจางลงไวขึ้น โดยรวมแล้วถือว่าเหมาะกับสาวผิวบอบบางที่เป็นสิวง่ายมาก ๆ เลยค่ะ

6. Tony Moly Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5% (120 ml)

6. Tony Moly Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5% (120 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

พิเทร่าเข้มข้น 96.5% ช่วยคืนความชุ่มชื้นและพลิกฟื้นให้ผิวแข็งแรง

มาถึงเอสเซนส์ที่ฮอตฮิตในหมู่สาว ๆ มาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว เพราะด้วยส่วนผสมหลักจากพิเทร่าเข้มข้น 96.5% จึงอุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิด, แร่ธาตุต่าง ๆ, กรดอะมิโน และกรดตามธรรมชาติอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบใกล้เคียงกับ NMF หรือสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมกับกระตุ้นเซลล์ผิวให้เจริญเติบโต ผิวจึงกลับมาแข็งแรง กระชับ และเกิดริ้วรอยน้อยลง

เนื้อเหลวคล้ายน้ำ มีกลิ่นค่อนข้างเฉพาะตัว ทาแล้วซึมซาบไว หลังใช้แล้วรู้สึกว่าผิวแน่น รอยแดงจากสิวจางลง ผิวหน้าดูกระจ่างใสมากขึ้น อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ไม่มีไซซ์ทดลองให้ซื้อนะจ๊ะ แต่เมื่อเทียบกับราคาและคุณภาพแล้วก็คุ้มที่จะลองใช้

5. Olay Regenerist Miracle Boost Youth Pre-Essence (40 ml)

5. Olay Regenerist Miracle Boost Youth Pre-Essence (40 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 899 บาท

อะมิโน เปปไทด์ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเพิ่มการสร้างคอลลาเจน

อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความไว้วางใจจากใครหลายคน โดยเฉพาะคนที่กังวลเรื่องริ้วรอยร่วมด้วย ด้วยส่วนประกอบหลักที่น่าสนใจ ได้แก่ ไนอะซินาไมด์ (วิตามินบี 3) ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวชั้นนอกและเร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ลง, อะมิโน เปปไทด์ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเป็นสารตั้งต้นในการสร้างคอลลาเจน, Lys’lastine คืนความยืดหยุ่นให้ผิว และ OliveM ต่อต้านริ้วรอยเกิดใหม่

นอกจากนี้ แพ็กเกจและวิธีใช้งานของรุ่นนี้ยังน่าสนใจด้วยหัวหลอดหยดอัตโนมัติ ทำให้ควบคุมปริมาณการใช้งานได้แม่นยำมากขึ้น โดยเนื้อค่อนข้างบางเบา ซึมเร็ว ไม่ค่อยเหนอะหนะ ช่วยคืนความชุ่มชื้นได้ดี

4. L’oreal Paris Youth Code Pre-Essence (30 ml)

4. L'oreal Paris Youth Code Pre-Essence (30 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 799 บาท

นวัตกรรมเฟอร์เมนต์ เอสเซนส์ คอมเพล็กซ์ พลิกฟื้นเกราะป้องกันผิวและลดริ้วรอย

เอสเซนส์อีกรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยนวัตกรรมเฟอร์เมนต์ เอสเซนส์ คอมเพล็กซ์ ช่วยเร่งเผยผิวใหม่ พร้อมพลิกฟื้นโครงสร้างเกราะป้องกันของผิวชั้นนอก ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ริ้วรอยลดลง ผิวเนียนละเอียดและสดชื่นขึ้น เป็นไอเทมเด็ดสำหรับการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการลงสกินแคร์ขั้นต่อไป เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายที่กังวลเรื่องริ้วรอยมากเป็นพิเศษ

มาในแพ็กเกจแบบขวดเซรั่ม ช่วยให้ใช้งานง่าย เนื้อเอสเซนส์มีกลิ่นหอม สัมผัสค่อนข้างเหลว ใช้นิดเดียวก็สามารถเกลี่ยได้ทั้งใบหน้า ทาแล้วผิวซึมซับได้ไว ช่วยปรับสมดุลผิว ทำให้สกินแคร์อื่น ๆ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

3. Biotherm Life Plankton™ Essence (200 ml)

3. Biotherm Life Plankton™ Essence (200 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,250 บาท

แพลงก์ตอนจากบ่อน้ำพุร้อนเข้มข้นถึง 5% ช่วยปลอบประโลมและคืนความชุ่มชื้นให้ผิว

เข้าสู่ 3 อันดับสุดท้ายที่ทุกคนรอคอยกัน สำหรับรุ่นนี้หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว เพราะค่อนข้างโด่งดังทีเดียวค่ะ โดยขึ้นชื่อเรื่อง “การให้ความชุ่มชื้น” และ “ปลอบประโลมผิวระคายเคือง” ด้วยส่วนผสมหลักจากแพลงก์ตอนจากบ่อน้ำพุร้อนกลางเทือกเขาพีเรนีส ซึ่งได้รับการวิจัยจากนักวิทยาศาสตร์ของแบรนด์ว่าช่วยฟื้นบำรุงและคงความอ่อนเยาว์ของผิว

นอกจากนี้ยังมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ รวมไปถึงขนาดทดลอง โดยมีเนื้อที่ข้นกว่าน้ำเล็กน้อย กลิ่นค่อนข้างเฉพาะตัว เมื่อลูบไล้แล้วต้องใช้เวลานิดนึงในการซึมซาบเข้าสู่ผิว หลังใช้แล้วรู้สึกผิวแข็งแรงขึ้น สิวดลดน้อยลง และรอยสิวจางลงเร็วขึ้น

2. Laneige Water Bank Essence EX (60 ml)

2. Laneige Water Bank Essence EX (60 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,650 บาท

ซ่อมแซมส่วนที่ถูกทำร้ายด้วยน้ำแร่ธรรมชาติและคืนความชุ่มชื้นด้วย Tillandsia

เอสเซนส์ที่มีส่วนผสมจากน้ำแร่ธรรมชาติ Hydro Ion Mineral Water ช่วยซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้าย พร้อมผสานคุณค่าจากสารสกัดจากต้นไม้อากาศ Tillandsia ที่อุดมไปด้วยเบทาอีน ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว, สารสกัดจากกีนัว (Quinoa Extract) และแร่ธาตุไอออน ช่วยกระตุ้นผิวให้ซึบซับสารบำรุงต่าง ๆ ได้มากขึ้น ทำให้ผิวเนียนนุ่มและเรียบเนียน นอกจากนี้ยังมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ ค่อนข้างตอบโจทย์สาวผิวแพ้ง่ายดีทีเดียวค่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์มีกลิ่นหอมอ่อนโยน ข้นกว่าน้ำประมาณหนึ่ง ทาแล้วซึมซาบไว ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว หลังใช้แล้วรู้สึกว่าผิวอิ่มฟูและหน้าแน่นมากขึ้น

1. SK-II Facial Treatment Essence (75 ml)

1. SK-II Facial Treatment Essence (75 ml) 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,800 บาท

พิเทร่าเข้มข้น 90% คืนความชุ่มชื้นและความแข็งแรงให้กับผิว

และแล้วก็ถึงอันดับที่ทุกคนรอคอย เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่แปลกใจที่รุ่นนี้คว้าไปได้ เพราะชื่อเสียงของเขาเป็นที่เลื่องลือมานาน ด้วยส่วนผสมหลักจากพิเทร่าเข้มข้นถึง 90% อุดมไปด้วยกรดอะมิโน, แร่ธาตุต่าง ๆ, วิตามินนานาชนิด และกรดธรรมชาติอีกมากมาย ตรงเข้าฟื้นฟูการทำงานของเซลล์ผิว ช่วยให้กลับมาแข็งแรงและเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ยังมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ ตอบโจทย์ได้ทุกคน

เนื้อเอสเซนส์มีกลิ่นเฉพาะตัว ข้นกว่าน้ำเล็กน้อย ซึมซาบไว ทาแล้วสบายผิว รู้สึกได้ทันทีว่าชุ่มชื้นขึ้น และหลังใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องพบว่าสุขภาพผิวดีขึ้น รูขุมขนกระชับ สิวผดและรอยสิวลดน้อยลง ถือเป็นอีกตัวที่หลายคนลงความเห็นว่าเป็นไอเทม “Must have!”

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ทุกคนคงเห็นแล้วว่ามีเอสเซนส์หลายรุ่นเลยที่น่าสนใจ เวลาเลือกซื้อจึงควรเลือกจากส่วนผสม, ปริมาณมอยส์เจอร์ไรเซอร์, สารต้านริ้วรอย และราคาของรุ่นนั้น ๆ ที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะได้รับการดูแลอย่างพอเหมาะแล้วค่ะ

นอกจากนี้ อย่าลืมเลือกซื้อสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ใช้ควบคู่กันไปด้วยนะคะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุง และอีกสิ่งที่สำคัญมาก คือ “การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า” ซึ่งรุ่นที่เหมาะกับคุณควรมีพลังชะล้างอย่างพอเหมาะ ไม่ทำให้หน้าแห้งเกินไป, ฟองโฟมละเอียด ช่วยลดการเสียดสี และล้างออกง่าย เพื่อลดความเสี่ยงที่จะทิ้งสารตกค้างจนทำให้เกิดการระคายเคืองตามมานั่นเอง

 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับวัยรุ่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะสาวๆ วัยใสทุกคน แน่นอนว่าช่วงวัยรุ่นเป็นวัยที่ผิวพรรณมีความสดใสมากที่สุด หลายคนเริ่มหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดีกันอยู่แล้ว แต่พอหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตที เอาล่ะสิ หัวสมองเบลอไปเลย เพราะผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มีเยอะมาก ไหนจะครีม, เซรั่ม, อิมัลชั่นหรือเอสเซนส์ นี่ยังไม่นับรวมกลุ่มเตรียมผิวเพื่อการบำรุงอย่างโทนเนอร์ น้ำตบและบูสเตอร์อีกนะคะ แถมแต่ละชนิดมีคุณสมบัติและการใช้งานที่ต่างกันอีก ดังนั้นเพื่อให้เพื่อนๆ มีไอเดียในการดูแลตัวเองมากขึ้น วันนี้เราจะพูดถึง “เอสเซนส์” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่สำคัญกันค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีเอสเซนส์มากมายหลายสูตรเหลือเกินค่ะ เช่น เพิ่มความชุ่มชื้น, ปรับสีผิวให้กระจ่างใส, ลดรอยแดงรอยดำจากสิว หรือต่อต้านริ้วรอยต่างๆ เพื่อเตรียมผิวให้แข

 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ช่วง 2-3 ปีหลัง ๆ มานี้ กระแสของ “น้ำตบ” ฮอตฮิตมากในหมู่สาว ๆ เพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าบางเบา ซึมซาบเร็ว แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิว แต่พูดอย่างนี้ก็ไม่ใช่ว่าสาววัย 30 จะไปเลือกซื้อน้ำตบจากแบรนด์ไหนมาใช้ก็ได้หรอกนะคะ เพราะปัญหาผิวของคุณแตกต่างจะช่วงวัยอื่น ๆ ดังนั้นจึงต้องการการเอาใจใส่ที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งถ้าใครไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน อาจได้สิ่งที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้นะจ๊ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกน้ำตบ” โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ วัย 30 เพื่อให้สาว ๆ รู้ว่าอะไรที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูล “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อช่วยให้สาว ๆ ได้ประหยัดเวลาในการเลือกซื้อของ แค่เกริ่น ๆ ก็น่าสนใจแล้ว

 • 10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน แต่ด้วยช่วงวัยและสภาพผิวที่ต่างกัน ทำให้ลักษณะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างสาววัย 30 ก็มักจะกังวลเรื่อง “ผิวแห้งง่าย”, “ริ้วรอยที่เริ่มถามหา” และ”ความหย่อนคล้อยที่ค่อยๆตามมา” ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือก” สกินแคร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลผิวขั้นแรก เพื่อให้คุณเป็นสาววัย 30 ที่ดูดีกว่าใครและพร้อมที่จะเข้าสู่เลข 4 ได้อย่างเจิดจรัส อย่างไรก็ตามการรู้จักวิธีเลือกที่ถูกต้องเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีสินค้าให้เลือกเยอะเหลือเกิน ซึ่งบางรุ่นก็ใช้ดี แต่บางรุ่นก็ตรงกันข้าม และเพื่อไม่ให้เพื่อนๆต้องลำบากไปทดลองเองทั้งหมด วันนี้ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุ

 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัญหาผิวที่สาว ๆ วัย 50 มักพบคงหนีไม่พ้น “ริ้วรอย”, “ความหย่อนคล้อย” และ “ความหมองคล้ำ” ใช่ไหมคะ ที่เป็นเช่นนี้เพราะคอลลาเจนและอิลาสติน สารที่ทำให้โครงสร้างของผิวยืดหยุ่นและกระจ่างใสเหลือน้อยลง สาว ๆ จึงต้องหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณเป็นการด่วน และหนึ่งในตัวช่วยบำรุงผิวที่ฮอตฮิตกันเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ “น้ำตบ” นั่นเองค่ะ แต่ทุกวันนี้น้ำตบมีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า “น้ำตบยี่ห้อไหนดี” “สูตรไหนเหมาะกับเรา!?” แน่นอนว่าบทความแนะนำสินค้าของ mybest เป็นมากกว่าบทความทั่วไป ในครั้งนี้ก็เช่นกันผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกน้ำตบ สำหรับคนวัย 50” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้สาว ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ

 • 10 อันดับ Serum Essence เซรั่ม บำรุงผิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  เซรั่ม เอสเซนส์เป็นตัวช่วยที่สำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่น ความแห้งกร้าน จุดด่างดำ สิว รูขุมขนหรือกระทั่งริ้วรอยบนใบหน้า ซึ่งปัจจุบันที่วางขายอยู่ก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ เช่น Biotherm , SK II และ Hada Labo เป็นต้น แต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีส่วนผสมและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อาจจะมีส่วนผสมตั้งแต่พลาเซนต้าหรือตัวช่วยสำคัญที่ทำหน้าที่ซ่อมแซมเซลล์ผิวจนถึงเซราไมด์ที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีเยี่ยม แถมบางผลิตภัณฑ์ถูกผลิตขึ้นมาให้เป็นแบบ All-in-one ตัวเดียวตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวอีกด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนได้พบกับตัวช่วยที่จะทำให้ผิวหน้าสวยใสและแข็งแรงขึ้น ครั้งนี้เราจะมาแนะนำอันดับเซรั่ม เอสเซนส์บำรุงผิวยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ โดยสำรวจจากรีวิวผู้ใช้จริงพร้อมทั้งเปรียบเทียบ

 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ช่วงวัยรุ่น” ถือเป็นช่วงวัยที่สำคัญในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะการเรียน การเข้าสังคม หรือแม้แต่ “การดูแลผิวพรรณและรูปร่าง” เพราะการใส่ใจตัวเองตั้งแต่วันนี้ ทำให้เรามีสุขภาพผิวและร่างกายที่ดีเมื่อโตขึ้น แต่จะทำอย่างไรดีในเมื่อสกินแคร์มีอยู่หลายประเภท แถมยังมีหลายสูตรเหลือเกิน จะให้ไปนั่งศึกษาข้อมูลทั้งวันก็ไม่ไหว แถมบางทีอ่านแล้วสับสนอีกว่า “จะใช้อันไหนดี” วันนี้ผู้เขียนเลยขอแนะนำ “น้ำตบสำหรับวัยรุ่น” ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันก่อนค่ะ หลายคนคงสงสัยว่าน้ำตบคืออะไร และทำไมถึงถูกแนะนำเป็นอันดับแรก ผู้เขียนได้สรุปไว้คร่าว ๆ ให้อ่านกันแล้วค่ะ จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” กันต่อ เพราะแม้ว่าทุกคนจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นเหมือนกัน แต่สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละคนเจอปัญหาผิวที่ต่างกัน และปิดท้าย

 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  แม้จะมีคนบอกว่า”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา”แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือหน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใสดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เท่านั้น ผู้ผลิตมากมายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาเพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาว ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งหรือจุดด่างดำ อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพื

 • 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองมาแรงมากในสังคมไทย นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารและออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องผิวพรรณ เพราะสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ความเครียดส่งผลทำให้ผิวเสียได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดมากมายให้เลือก และแต่ละตัวมีสรรพคุณแตกต่างกันไป ครั้งนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดี ตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตน้ำตบชื่อดังที่พูดถึงแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ เช่น Estee Lauder, SK II, Biotherm, Hada Labo เป็นต้น ในช่วงท้ายบทความเรายังจัด 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดมาให้เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซ

 • 10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่าสกินแคร์มีหลายชนิดเหลือเกิน ทั้งครีม, โทนเนอร์, เซรั่ม, Ampoule และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่และชนิดมีเนื้อสัมผัสและสรรพคุณที่ต่างกัน ถ้าอธิบายทุกชนิดเลยกลัวว่าเพื่อน ๆ จะไม่มีเวลาอ่าน วันนี้ผู้เขียนเลยขออนุญาตแนะนำ “อิมัลชั่น” ให้รู้จักกันก่อนนะคะ อิมัลชั่น คือ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของของเหลวอย่างน้อย 2 ชนิด มีเนื้อบางเบา ทาแล้วจึงซึมซาบไว เหมาะกับผู้ที่มีผิวผสม-ผิวมัน ปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือกซื้อ เช่น สูตรลดเลือนรอยแดง ปรับผิวขาวกระจ่างใสหรือเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือกอิมัลชั่น” ควบคู่ไปกับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ลักษ

 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ลักษณะของผิวแพ้ง่าย คือ ผิวมักมีอาการแดงและลอกเป็นบางจุด บางครั้งอาจมีอาการคันหรือแสบร่วมด้วย ผู้ที่มีสภาพผิวเช่นนี้จึงต้องระมัดระวังในการเลือกใช้เครื่องสำอาง โดยเฉพาะการเลือกเครื่องสำอางพื้นฐานอย่าง “เมคอัพเบส” ตัวช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการปัดแป้งฝุ่นหรือลงรองพื้น ซึ่งต้องพิถิพิถันเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นหน้าอาจจะพัง เดือดร้อนต้องไปให้หมอรักษากันอีกยาวนะจ๊ะ ผู้เขียนที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายเหมือนกันจึงขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองและมีคุณภาพ ดังนี้นะคะ เนื้อหาส่วนแรก คือ “วิธีการเลือก” ที่ได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากญี่ปุ่น และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแ