10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

“เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะ

อย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ

หลายคนคงสงสัยว่าการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศต้องคำนึงอะไรบ้าง วันนี้ผู้เขียนหาคำตอบมาให้แล้วค่ะ โดยเป็นข้อมูลส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ประเทศที่โด่งดังเรื่องเทคโนโลยีกันเลยทีเดียว

เลือกให้เหมาะกับสถานที่และการใช้งาน

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าเครื่องฟอกอากาศมีหลายประเภท แบ่งตามสถานที่ที่เหมาะแก่การนำไปใช้และฟังก์ชั่นต่าง ๆ  ซึ่งเพื่อน ๆ ควรจะเลือกอย่างไร ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

“แบบพัดลม” ติดตั้งง่ายและราคาย่อมเยา

"แบบพัดลม" ติดตั้งง่ายและราคาย่อมเยา

ถ้าใครกำลังนึกถึงพัดลมที่หมุนพัดอยู่ที่บ้าน ลืมภาพนั้นไปได้เลยนะคะ เครื่องฟอกอากาศประเภทนี้ไม่ได้ทำงานอย่างนั้น แต่ใบพัดของเครื่องจะพัดเอาอากาศในห้องเข้าไป กลิ่น ฝุ่นละอองและแบคทีเรียต่าง ๆ จะถูกแผ่น/ไส้กรองด้านในดักจับเอาไว้ ก่อนที่จะปล่อยอากาศบริสุทธิ์กลับคืนออกมา

ส่วนใหญ่แล้วประเภทนี้มักจะมีราคาถูก แม้ว่าจะเป็นรุ่นใหญ่สำหรับติดตั้งในห้องก็ตาม แต่ยังมีข้อเสียอยู่เล็กน้อยนะคะ เพราะด้วยการทำงานของเครื่องมักทำให้เกิดเสียงดัง นอกจากนี้ยังต้องหมั่นถอดไส้กรองออกมาทำความสะอาดหรือซื้อเปลี่ยนตามอายุการใช้งานอีกด้วย ซึ่งค่อนข้างเสียเวลาและเปลืองแรง

 “แบบไฟฟ้าสถิต (Electrostatic HEPA Filter)” ไม่มีเสียงรบกวนและอายุการใช้งานนาน

 "แบบไฟฟ้าสถิต (Electrostatic HEPA Filter)" ไม่มีเสียงรบกวนและอายุการใช้งานนาน

เครื่องจะดักจับฝุ่นและสิ่งสกปรกในอากาศด้วยพลังไฟฟ้าสถิต ทำให้ไส้กรองที่อยู่ข้างในเสี่ยงต่อการอุดตันน้อยและยังทำงานได้เงียบไม่มีเสียงรบกวน มีประสิทธิภาพการใช้งานยาวนานกว่าแบบแรก แต่ข้อเสียคือ มีราคาค่อนข้างแพง ขนาดค่อนข้างใหญ่ กินพื้นที่มาก ไม่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกขนาดของห้อง แนะนำให้ใช้เฉพาะในห้องที่ต้องการใส่ใจคุณภาพของอากาศมากเป็นพิเศษ เช่น ห้องเด็กอ่อนหรือห้องนั่งเล่น

“ระบบไอออน” ขนาดเล็ก เหมาะกับการใช้ในพื้นที่จำกัด เช่น ห้องน้ำหรือรถ

"ระบบไอออน" ขนาดเล็ก เหมาะกับการใช้ในพื้นที่จำกัด เช่น ห้องน้ำหรือรถ

เครื่องจะปล่อยไอออนลบออกไปฆ่าเชื้อโรคและดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ทำให้อากาศบริสุทธิ์ขึ้น แต่ประเภทนี้จะมีเงื่อนไขการทำงานอยู่ที่ “ขนาด” กล่าวคือยิ่งเล็ก รัศมีของการทำงานก็จะน้อยลง จึงเหมาะสำหรับการใช้ในพื้นที่จำกัดเท่านั้น เช่น ห้องน้ำหรือรถ

เลือกรัศมีการทำงานของเครื่องที่กว้างกว่าขนาดห้องจริง

เลือกรัศมีการทำงานของเครื่องที่กว้างกว่าขนาดห้องจริง

ก่อนอื่นต้องอธิบายคำว่า “รัศมีการทำงาน” เสียก่อน เพราะส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่าเป็นขอบเขตที่เครื่องสามารถฟอกอากาศได้เพียงอย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้วส่งผลต่อ “ความเร็ว” ในการฟอกด้วย ถ้าใครอยากเร่งให้อากาศบริสุทธิ์เร็ว แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีรัศมีการทำงานมากกว่าขนาดของห้องนะคะ

ในทางกลับกัน สำหรับคนที่ไม่ต้องการความเร็ว ให้เลือกรุ่นที่มีรัศมีการทำงานใกล้เคียงกับขนาดห้องของคุณก็เพียงพอแล้วค่ะ

ถ้า “ค่า Air Flow มาก” เครื่องก็จะฟอกอากาศได้ไว

ถ้า "ค่า Air Flow มาก" เครื่องก็จะฟอกอากาศได้ไว

ค่า Air Flow หรือค่าความเร็วลม คือ ปริมาณสูงสุดของอากาศบริสุทธิ์ที่เครื่องสามารถปล่อยออกมาได้ต่อครั้ง ถ้ายิ่งมีค่ามาก เครื่องก็สามารถฟอกอากาศได้ไว ทำให้คุณสามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เร็วขึ้น

ด้วยสภาพพอากาศร้อนอบอ้าวของเมืองไทย เพื่อน ๆ บางคนก็มักจะเปิดหน้าต่างระหว่างวันเพื่อถ่ายเทอากาศกันใช่ไหมคะ ขณะนั้นเองฝุ่นละอองและมลภาวะต่าง ๆ ก็จะเล็ดลอดเข้ามาในห้อง ยิ่งถ้าใครอยู่ในเมืองหรือใกล้สถานที่ก่อสร้างก็จะยิ่งได้รับเยอะ เครื่องฟอกอากาศที่เหมาะกับคุณจึงควรมีค่า Air Flow ที่มากกว่ารุ่นทั่วไปนิดนึงค่ะ

เช็คฟังก์ชันเบ็ดเตล็ดอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันดับกลิ่น เป็นต้น

ตามที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้น เดี๋ยวนี้แบรนด์ต่าง ๆ พัฒนาเครื่องฟอกอากาศให้มีฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้นแล้วค่ะ แต่ละรุ่นจึงมีความพิเศษเฉพาะตัว เรามาดูกันดีกว่าว่าฟังก์ชันใดที่เหมาะกับการใช้งานของเรา

ฟังก์ชันดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ เหมาะกับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง / มีสมาชิกที่สูบบุหรี่

ฟังก์ชันดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ เหมาะกับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง / มีสมาชิกที่สูบบุหรี่ 

ทุก ๆ คนคงเคยเจอเหตุการณ์กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ติดห้อง เช่น กลิ่นอาหาร, กลิ่นบุหรี่ หรือแม้แต่กลิ่นสัตว์เลี้ยงเอง โดยทั่วไปแล้วคุณก็คงจะเลือกซื้อสเปรย์ปรับอากาศหรือถ้าใครขี้เกียจหน่อย ก็คงเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมาใช้กันใช่ไหมคะ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักจะใช้ได้แค่ชั่วคราวเท่านั้น แถมยังไม่ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ขึ้นแต่อย่างใด แนะนำให้เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่มีฟังก์ชันดับกลิ่นมาใช้จะดีกว่า เพื่อคุณภาพของอากาศที่ดียิ่งขึ้น

ฟังก์ชันดักจับฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน

ฟังก์ชันดักจับฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน

ใครที่กังวลเรื่องมลภาวะทางอากาศมากเป็นพิเศษ แนะนำให้ซื้อรุ่นที่มีฟังก์ชันดังกล่าวเลยค่ะ เพราะเครื่องจะมีเซนเซอร์ตรวจจับฝุ่นละอองต่าง ๆ ภายในห้อง แม้ว่าจะมีขนาดเล็กเพียง 2.5 ไมครอนก็ตาม จึงช่วยให้อาการบริสุทธิ์มากขึ้น ขณะเดียวกันยังช่วยควบคุมปริมาณฝุ่นละอองไม่ให้มากเกินกว่าที่ร่างกายสามารถรับได้ด้วย

เกร็ดน่ารู้ : ฝุ่นขนาด 2.5 ไมครอน คือ ฝุ่นที่มีขนาดเล็กมาก สามารถเข้าสู่ทางเดินหายใจ ถุงลมในปอดและกระแสเลือดโดยตรง เพิ่มความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเรื้อรัง

ฟังก์ชันลด/เพิ่มความชื้นตามฤดูกาล

ฟังก์ชันลด/เพิ่มความชื้นตามฤดูกาล 

สำหรับประเทศไทยฟังก์ชันนี้อาจจะไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไร เพราะเมืองไทยมีอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีไม่ต่างกันมากนัก แต่ถ้าใครเคยเจอปัญหาห้องเหม็นอับชื้นในช่วงฤดูฝน หรืออากาศแห้งมากในช่วงฤดูหนาว แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีฟังก์ชันนี้เลยค่ะ เพื่อช่วยปรับความชื้นในห้องให้สมดุลตลอดทั้งปี แถมยังลดความเสี่ยงที่จะเป็นหวัด ตื่นมาคอแห้งจากอากาศที่แห้งเกินไปอีกด้วย

ฟังก์ชันตั้งเวลาการใช้งาน ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้า

ฟังก์ชันตั้งเวลาการใช้งาน ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้า 

เพราะพฤติกรรมของคนเรา มักจะเปิดทิ้งไว้แล้วไปทำกิจกรรมอื่น ๆ เป็นเวลานาน จนบางครั้งอาจหลงลืมได้ เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุตามมาและยังทำให้เสียค่าไฟมากขึ้นอีกด้วย หลายแบรนด์จึงพัฒนาให้มีฟังก์ชันตั้งเวลาเปิดปิด เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถควบคุมการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดการใช้พลังงานมากขึ้น

10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้วค่ะ ด้านล่างนี้ผู้เขียนได้จัดอันดับสินค้าที่น่าสนใจไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อน ๆ ลองเลือกโดยอ้างอิงจากคำแนะนำที่อธิบายกันไปก่อนหน้านี้ดูนะคะ เพื่อให้ได้รุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของคุณจริง ๆ

10. Philips Series 2000 AC2887/20 73SQM

10. Philips Series 2000 AC2887/20 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 28,033 บาท

เซนเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศ ขจัดฝุ่นและเชื้อโรค พร้อมทำงานเงียบเชียบ

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Philips มีเครื่องฟอกอากาศที่น่าสนใจอยู่หลายรุ่นด้วยกัน โดยรุ่นนี้โดดเด่นด้วยเซนเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศ พร้อมแสดงผลแบบเรียลไทม์ (รวมไปถึงแสดงระดับฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5) มี 3 โหมดการใช้งาน รองรับการกำจัดสารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรียและไวรัส ทำงานด้วยเสียงเบาแค่ 2.5 dBA จึงปราศจากเสียงรบกวน

วัสดุคุณภาพดี ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายไปตามห้องต่าง ๆ ได้ง่าย ใช้งานง่าย ระบบค่อนข้างเสถียร สามารถฟอกอากาศได้ดี ใช้แล้วรู้สึกระบบทางเดินหายใจทำงานดีขึ้น แต่ข้อเสียเล็กน้อย คือ ไม่มีฟังก์ชั่นการดับกลิ่น

9. Mitsuta Electric 5 Stage Air Purifier MAP300

9. Mitsuta MAP300

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,990 บาท

กำจัดฝุ่นได้ละเอียดถึง 0.3 ไมครอน พร้อมกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และฆ่าเชื้อโรค

รุ่นนี้น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะเพราะสามารถฟอกอากาศได้ครบวงจรถึง 5 ขั้นตอน มาพร้อมฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น ช่วยกำจัดฝุ่นละอองได้ละเอียดถึง 0.3 ไมครอน, ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์, ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัส และตั้งเวลาเปิดปิดอัตโนมัติ โดยสามารถปรับแรงลม Air Flow ได้ถึง 3 ระดับ นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายด้วยการควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลอีกด้วยนะคะ

ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก เหมาะกับการเคลื่อนย้าย โดยรีโมทสามารถใช้สั่งการได้ดี ใช้แล้วอากาศบริสุทธิ์อย่างเห็นได้ชัด แต่ข้อเสียเล็กน้อย คือ หาซื้อค่อนข้างยาก แต่ถ้าเทียบกับคุณสมบัติต่าง ๆ และราคาแล้ว รุ่นนี้ถือว่าเป็นมิตรกับกระเป่าเงินมากเลยค่ะ

8. Mitsuta Electric MAP450

8. Mitsuta Electric MAP450

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,490 บาท

ฟอกอากาศครบวงจรใน 6 ขั้นตอน ช่วยกำจัดกลิ่นและฆ่าเชื้อโรคอย่างเงียบเชียบ

ถ้าใครรู้สึกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ขนาดเล็กไป กลัวจะฟอกอากาศได้ไม่ทั่วถึงทั้งห้อง แนะนำให้ลองซื้อรุ่นนี้แทนค่ะ เพราะมีขนาดที่ใหญ่กว่า สามารถกระจายอากาศบริสุทธิ์ได้ถึง 40 ตรม. โดยกรองอากาศครบวงจรถึง 6 ขั้นตอน ซึ่งสามารถทำงานได้รวดเร็วและเงียบเชียบ อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการกำจัดเชื้อโรคและฝุ่นละอองได้ละเอียดถึง PM2.5, การกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และการตั้งเวลาเปิดปิดอัตโนมัติ

ตัวเครื่องดีไซน์สวย ขนาดกะทัดรัด ฟอกอากาศได้บริสุทธิ์ ช่วยให้ระบบทางเดินหายใจทำงานดีขึ้น อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ควรหาผ้าหรือฉากมาบังที่ช่องอากาศออกระหว่างที่ยังไม่ใช้งานด้วยนะคะ เพื่อป้องกันฝุ่นลง

7. Philips Series 3000i AC3259/20

7. Philips Series 3000i AC3259/20

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 39,933 บาท

เชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น ใช้งานง่าย หายใจสะดวกมากขึ้น

อาจจะมีราคาสูงไปสักนิด แต่ลองมาทำความรู้จักคุณสมบัติต่าง ๆ ของรุ่นนี้กันดูค่ะ โดยรุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่นได้ ผู้ใช้จึงสามารถสั่งการและรับข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟน ตัวเครื่องมีเซนเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศ พร้อมโหมดป้องกันสารก่อภูมิแพ้ สามารถฟอกอากาศได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังทำงานได้อย่างเงียบเชียบและสามารถตั้งเวลาเปิดปิดได้อย่างง่ายดาย

เครื่องดีไซน์สวยงาม วัสดุมีคุณภาพ ฟอกอากาศได้ดี แม้ผู้ที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ยังบอกว่าหายใจสะดวกขึ้น แต่สำหรับการขจัดกลิ่น รุ่นนี้ยังทำได้ไม่ดีนักเท่าไรนะคะ เหมาะกับการใช้เพื่อสุขภาพมากกว่า

6. Philips Series 1000 AC1215/20

6. Philips Series 1000 AC1215/20

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 6,990 บาท

น้ำหนักเบา สั่งการผ่านการสัมผัส มีระบบแจ้งเตือนเมื่อต้องเปลี่ยนแผ่นกรอง

ถ้าใครรู้สึกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ราคาแรงไป ลองมาดูรุ่นนี้แทนดูนะคะ เพราะคุณสมบัติโดยรวมแล้วไม่แตกต่างกันมากนัก โดยรุ่นนี้มีโหมดช่วยขจัดมลพิษได้ละเอียดถึง PM2.5 มาพร้อมโหมดนอนหลับ ช่วยลดเสียงการทำงานของเครื่อง และการเตือนเมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแผ่นกรอง ทำให้คุณมั่นใจในคุณภาพอากาศได้เสมอ นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายด้วยระบบสัมผัสและปลอดภัยด้วยระบบล็อกหน้าจอ เหมาะกับการใช้ในห้องนอนของเด็ก ๆ

เห็นหน้าตาแบบนี้ แต่ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบานะจ๊ะ ทำให้เคลื่อนย้ายสะดวก ส่วนการใช้งานก็ทำได้ง่าย ๆ ระบบตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว หลังใช้แล้วรู้สึกว่าอากาศบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้หายใจสะดวก

5. Hatari HT-AP12

5. Hatari HT-AP12

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,888 บาท

ระบบไอโอไนเซอร์ขจัดฝุ่น ระบบพลาสม่ายับยั้งเชื้อโรค และตั้งเวลาเปิดปิดนานสูงสุด 8 ชั่วโมง

เครื่องฟอกอากาศอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจค่ะ ด้วยระบบการทำงานแบบไอโอไนเซอร์ ปล่อยประจุไอออนลบเพื่อดักจับฝุ่นละอองในอากาศ เสริมด้วยระบบพลาสม่า ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคต่าง ๆ ทำให้อากาศบริสุทธิ์มากยึ่งขึ้น มาพร้อมฟังก์ชั่นเสริมอีกมากมาย เช่น ตั้งเวลาเปิดปิดได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง, ประหยัดพลังงานด้วยโหมด Sleep และระบบตัดไฟอัตโนมัติ เหมาะกับห้องขนาด 32 ตรม.

ผลลัพธ์หลังการใช้งาน หลายคนบอกว่ากำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี เสียงเครื่องทำงานเบาไม่รบกวนการนอนและกินไฟน้อย โดยรวมถือว่าคุ้มค่ากับราคา

4. Xiaomi MiJia Air Purifier 2s

4. Xiaomi MiJia Air Purifier 2s

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,890 บาท

ขจัดฝุ่นละอองได้ดี เสียงเครื่องเงียบ ใช้งานได้ผ่านแอปพลิเคชั่น

อีกหนึ่งตัวที่มีคุณสมบัติน่าสนใจและมาในราคาสบายกระเป๋า ตัวเครื่องมีเซนเซอร์ตรวจจับอนุภาคฝุ่นละอองในอากาศได้ละเอียดถึง 0.3 ไมครอน พร้อมแจ้งเตือนระดับอนุภาคให้คุณทราบผ่านหน้าจอแสดงผล LED ที่มีความทันสมัยและใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังมีอัตราการปล่อยอากาศบริสุทธิ์สูงถึง 310 ลบ.ม/ชม. และยังควบคุมการทำงานได้ผ่านแอฟพลิเคชั่น โดยขณะทำงานมีเสียงรบกวนน้อย

หลายคนค่อนข้างชื่นชอบรุ่นนี้มากทีเดียวค่ะ เพราะฟอกอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถลดปริมาณฝุ่นละอองได้จริง แต่แอปพลิเคชั่นยังไม่รองรับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Andriod นะคะ อย่างไรก็ตาม ควรศึกษาและขอคำแนะนำจากผู้ขายจะดีที่สุด

3. Sharp FP-J30TA

3. Sharp FP-J30TA

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,990 บาท

ดีไซน์สวย มีระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ฆ่าเชื้อโรคและสามารถตั้งเวลาเปิดปิดได้

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า Sharp มีเครื่องฟอกอากาศมากมายหลายรุ่นเลยค่ะ แถมบางรุ่นชื่อยังคล้ายกันมากด้วย เวลาซื้อเพื่อน ๆ จึงควรสังเกตให้ดี โดยรุ่นนี้สามารถฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ด้วยระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ มาพร้อมฟังก์ชันตั้งเวลาสูงสุดนานถึง 4 หรือ 8 ชั่วโมง และระบบแจ้งเตือนเมื่อต้องเปลี่ยนไส้กรอง เพื่อให้คุณได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ตลอดการใช้งาน เหมาะกับห้องขนาดเล็กประมาณ 23 ตรม.

ตัวเครื่องดีไซน์สวย รูปทรงกะทัดรัด สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องได้ หลังใช้แล้วช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ได้จริง และที่สำคัญเสียงยังเบามากด้วยค่ะ

2. Sharp FP-F30TA-A

2. Sharp FP-F30TA-A

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,990 บาท

ดักจับฝุ่นละออง มีระบบพลาสม่าฯฆ่าเชื้อและระบบ Ion Shower ช่วยเร่งความเร็ว

ต่อกันด้วยอันดับที่ 2 ที่ยังอยู่กับแบรนด์นี้ รุ่นนี้โดดเด่นด้วยแผ่นกรองฝุ่น HEPA ดักจับได้แม้กระทั่งละอองขนาดเล็กเพียง 0.3 ไมครอน มาพร้อมระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ช่วยฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ และสลายกลิ่นอับชื้น เสริมด้วยระบบ Ion Shower เพิ่มประสิทธิภาพของระบบพลาสม่าฯ ทำให้อากาศบริสุทธิ์ได้อย่างรวดเร็ว และยังระบบตัดไฟอัตโนมัติช่วยป้องกันอุบัติเหตุอีกด้วย เหมาะกับห้องขนาดเล็ก ๆ ประมาณ 21 ตรม. เช่น ห้องนอน

โดยรวมแล้วรุ่นนี้ใช้งานง่าย ช่วยกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ในระดับหนึ่ง อากาศที่ได้มีคุณภาพมากขึ้น และเสียงเครื่องขณะทำงานยังเงียบมากเป็นพิเศษ จึงไม่รบกวนการนอนหลับ

1. Sharp IG-DC2B

1. Sharp IG-DC2B

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,990 บาท

ฆ่าเชื้อด้วยระบบพลาสม่าฯ ดีไซน์ทันสมัย และปรับระดับพัดลมได้

มาถึงอันดับที่ 1 ของเรา รุ่นนี้เป็นแบบใช้ในรถยนตร์หรือพื้นที่ประมาณ 3.6 ตรม. ค่ะ โดยมีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย เช่น ฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ด้วยระบบพลาสม่าคลัสเตอร์, กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และสามารถปรับระดับการทำงานของพัดลมได้ถึง 3 ระดับ มาพร้อมดีไซน์สวยหรูมีให้เลือกหลายสีและมีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการเครื่องย้ายและยังกลมกลืนเข้ากับรถยนตร์ได้ดี ขนาดพอดีกับช่องวางแก้วน้ำ

ด้านผลลัพธ์หลังใช้งาน รุ่นนี้หลายคนบอกว่าสามารถดับกลิ่น เช่น กลิ่นอับ กลิ่นเหงื่อหรือกลิ่นอาหารได้ดีและเร็ว ฟอกอากาศให้สดชื่นขึ้นได้ เหมาะกับเหล่าคนขับรถที่เป็นภูมิแพ้ด้วย โดยรวมแล้วคุ้มค่ากับราคาเลยค่ะ

วิธีเปลี่ยน/ทำความสะอาดไส้กรอง

วิธีเปลี่ยนไส้กรอง

สำหรับรุ่นที่ต้องทำความสะอาดไส้กรอง แนะนำให้คุณหมั่นสังเกตว่าไส้กรองสกปรกแล้วหรือยัง ถ้าเริ่มมีฝุ่นละอองเกาะตึดเยอะให้ถอดออกมาทำความสะอาดเลยนะคะ แต่อย่าลืมตรวจเช็ดว่าโดนน้ำได้หรือไม่ ถ้าได้ให้ราดด้วยน้ำที่ผสมกับโซเดี่ยมคาร์บอเนตและใช้แปรงสีฟันขัดเบา ๆ จนไส้กรองสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะได้ไส้กรองที่สะอาด พร้อมฟอกอากาศให้เราแล้วค่ะ

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถทำความสะอาดได้ตลอดหรอกนะคะ เพราะไส้กรองล้วนแล้วแต่มีอายุการใช้งานที่จำกัด เมื่อถึงเวลาหนึ่งไส้กรอกก็จะเสื่อมสภาพ ไม่สามารถดักจับฝุ่นละอองได้อีก แนะนำให้ซื้อแผ่นใหม่เปลี่ยนเลยจะดีกว่า เพื่อผลลัพธ์การใช้งานที่ดีขึ้น

บทส่งท้าย

เครื่องฟอกอากาศ หนึ่งในไอเทมที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ โดยเฉพาะหลังที่ตั้งอยู่ในเมือง มีสัตว์เลี้ยงหรือที่อยู่ใกล้แหล่งก่อสร้าง เพราะได้รับฝุ่นละอองมากกว่าหลังที่อยู่ตามเขตชานเมือง นอกจากนี้สำหรับรถยนตร์เองก็ถือเป็นเรื่องจำเป็นเหมือนกันนะคะ โดยเฉพาะคนที่ต้องสัญจรครั้งละนาน ๆ เพื่อให้คุณได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ เป็นมิตรกับสุขภาพมากขึ้น

การเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เช็คว่าคุณต้องการนำไปตั้งที่ไหนและมีฟังก์ชันพิเศษอะไรบ้างที่คุณอยากได้ นอกจากนี้อย่าลืมอ่านรีวิวของรุ่นนั้น ๆ ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ เพื่อคุณค่าที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ช่วงหลัง ๆ มานี้ โรงงานอุตสาหกรรม การเผา การก่อสร้างและปริมาณรถที่มากขึ้นก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดฝุ่นในอากาศสูงขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ ๆ อย่างกรุงเทพและจังหวัดอื่น ๆ  ทำให้อากาศค่อย ๆ แย่ลง ส่งผลให้เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่เมื่อก่อนดูไม่มีความจำเป็นกับคนไทยมากนักกลายเป็นหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่ดีและคัดสรรเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่สามารถหาซื้อในร้านค้าออนไลน์ได้มาฝากผู้อ่านกัน เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นชนิดของเครื่อง การใช้พลังงานหรือแม้แต่ตำแหน่งที่ติดตั้ง จัดวางในรถ ซึ่งบทความนี้ได้อธิบายไว้แล้ว ใครที่กำลังมอง

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่หลายคนฟังแล้วคงถอนใจขึ้นมาทันที โดยเฉพาะแม่บ้านที่ต้องดูแลบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีความหลากหลายของพื้นผิว การใช้ไม้กวาดอาจทำให้ฝุ่นผง-ขยะต่างๆ ปลิวว่อนในอากาศ หนำซ้ำวันไหนลมแรงหน่อยก็พลอยพัดผงที่เรากวาดรวมไว้กระจายจนต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดังนั้นหลายคนจึงหันมาใช่เครื่องดูดฝุ่นซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยคุณๆ ทั้งหลายทุกเพศทุกวัยประหยัดเรี่ยวแรงในการทำงานบ้านไปได้มากโข เครื่องดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างหนึ่งที่นิยมใช้กันมากขึ้นเพราะใช้งานสะดวก ไม่เลอะมือเหมือนการถูบ้าน แถมยังกำจัดฝุ่นผงที่ละเอียดเล็ก ซึ่งบางรุ่นทำได้ดีถึงขั้นดูดฝุ่นที่เล็กกว่า 0.5 ไมครอน ให้ชีวิตคุณง่ายดายและมีสุขอนามัยที่ดีขึ้น แต่ในปัจจุบันเจ้าเครื่องนี้ก็

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น แบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วย ปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝ

 • “แปรงสีฟันไฟฟ้า” เป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบันสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพปากและฟันอย่างจริงจังมากขึ้น ซึ่งช่วยทุ่นแรงและขจัดคราบสกปรก คราบหินปูนได้มากกว่าการแปรงฟันด้วยมือ ซึ่งมีแปรงสีฟันไฟฟ้าวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าหรือแม้แต่ขายออนไลน์มีแบบให้เลือกหลากหลาย เช่น ประเภทสั่นสะเทือน และ ประเภทโซนิกที่ใช้คลื่นความถี่สูงในการกำจัดคราบสิ่งสกปรก ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปตามผู้ผลิต ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมและคัดสรรแปรงสีฟันไฟฟ้าที่กำลังมาแรงในปีนี้ให้คุณในบทความนี้แล้ว ก่อนอื่นเราจะอธิบายให้ทราบถึงวิธีการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้า จากนั้นเราแนะนำแปรงสีฟันไฟฟ้ายอดฮิตที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ และตามด้วยข้อควรระวังในการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าในช่วงครึ่งหลัง เพื่อค้นหาแปรงสีฟันไฟฟ้า

 • 7 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “โคมไฟ LED” ซึ่งหลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “หลอดไฟ LED” กันมาก่อนใช่ไหมคะ บางคนก็อาจจะพอรู้แล้วว่าคืออะไรและมีคุณสมบัติอะไรบ้าง แต่หลายคนก็ยังไม่รู้ วันนี้ผู้เขียนเลยขออธิบายคร่าว ๆ ให้ฟังกันก่อนสักนิด เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีความรู้ความเข้าใจผลิตภัณฑ์นี้มากขึ้นและช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นว่าควรซื้อหรือไม่อย่างไรค่ะ หลอดไฟ LED คือ สารกึ่งตัวนำไฟฟ้าที่ยอมให้กระแสไฟฟ้าไหลผ่าน มีข้อดีคือช่วยประหยัดพลังงาน เพราะให้แสงสว่างมาก แต่ใช้ไฟฟ้าน้อยลง จึงมีอายุการใช้งานนานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากไม่มีสารปรอท ซึ่งวันนี้เราจะมาเรียนรู้ “วิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะ LED” อุปกรณ์ที่อยู่เป็นเพื่อนคู่ใจยามต้องอ่านหนังสือหรือทำการบ้านตอนดึก ๆ  และ “7

 • 7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เครื่องดูดไรฝุ่น มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่นอนของคุณ กำจัดทั้งไรฝุ่น, ตัวเรือด, ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดไรฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ดัง เช่น Mister Robot, Philips, Toshiba และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการใช้งาน ในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องดูดไรฝุ่นยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับและวิธีการเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการนำผ้าห่มและฟูกออกไปตากแดด โดยเฉพาะหากบ้านใครที่อยู่ใกล้ถนนที่มีรถสัญจรไปมาหรือในทำเลที่มีการก่อสร้าง คุณอาจจะได้ฝุ่นกลับมาติดที่ผ้าห่มและฟูกของคุณเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นรับรองได้เลยว่าถ้าคุณมีเครื่องดูดไรฝุ่นติดบ้านสักหนึ่งเครื่องจะทำให้ชีวิตของคุณสะดวก

 • 10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Shape เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกัน ในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่น

 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในเวลาที่เราต้องการดื่มกาแฟร้อนๆสักถ้วยหรือทำอาหารสำเร็จรูปโดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำร้อนในปริมาณมากนัก แน่นอนว่ากาต้มน้ำไฟฟ้าคงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังๆอย่าง T-fal, Zojirushi, Tiger และอีกหลากหลายยี่ห้อ ต่างก็มีกาต้มน้ำที่มาพร้อมกับฟังก์ชันต่างๆเช่น การเก็บรักษาอุณหภูมิ ตัวหม้อสแตนเลส ตัวกรองที่พวยกา และอีกหลากหลายคุณสมบัติให้ทุกคนได้เลือกซื้อกัน แถมบางรุ่นยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เก๋ไก๋อีกด้วย วันนี้ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าอยู่ เราจะมาช่วยแนะนำวิธีในการเลือกรวมถึงอันดับสินค้ายอดนิยมกันค่ะ เรามาดูไปพร้อมๆกันเลยดีกว่า วิธีการเลือกกาต้มน้ำไฟฟ้า กาต้มน้ำไฟฟ้าสามารถใช้ต้มน้ำในปริมาณที่เราต้องการได้อย่างง่ายดาย จึงถือเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใ

 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะ เครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื

 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ตั้งแต่ที่ “Smartphone” รวมไปถึงเทคโนโลยีการถ่ายภาพต่าง ๆ ถูกพัฒนาขึ้น เดี๋ยวนี้เวลาคนเราจะไปไหนก็จะต้องพกมือถือหรือกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพเก็บความทรงจำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไปจนถึงโมเมนต์สำคัญในชีวิต โดยเฉพาะการเลี้ยงสังสรรค์เป็นกลุ่ม ซึ่งบางครั้งก็มีอุปสรรคในการถ่ายรูปรวม เพราะเก็บคนได้ไม่หมด “ไม้เซลฟี่” จึงกลายเป็นตัวช่วยสำหรับคนชอบถ่ายรูปนั่นเองค่ะ ดูเผิน ๆ เจ้าไอเทมนี้ดูไม่น่าจะมีอะไรยุ่งยาก คงมีไม่กี่แบบ แต่จริง ๆ แล้วมีหลากหลายลักษณะให้เลือกซื้อกันตามการใช้งานเลยนะคะ ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, รีวิว และราคา จึงเป็นสิ่งสำคัญ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่