• 10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ลำโพงเป็นเครื่องขยายเสียงที่นำมาใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้หลายชนิด แถมยังมีรูปทรงให้เลือกหลายหลาย และหนึ่งในรูปแบบที่ได้รับความนิยมที่สุดคือ "ลำโพงคอม" ซึ่งมีการออกแบบและผลิตมาเพื่อรองรับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กโดยเฉพาะ โดยลำโพงคอมก็สามารถแยกออกได้เป็นหลายชนิดเช่นเดียวกัน อาทิ ลำโพงคอมทั่วไป ลำโพงคอมเกมมิ่ง ลำโพงคอม Bluetooth โดยแต่ละรูปแบบก็ตอบโจทย์คอนเทนต์เสียงที่แตกต่างกันออกไป 

ทั้งนี้ ในตลาดลำโพงก็มีผู้ผลิตที่โด่งดังด้านนี้อยู่หลายแบรนด์ เช่น JBL, EDIFIER, CREATIVE ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ได้พยายามพัฒนาฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ในขณะเดียวกัน หลายคนอาจต้องการลำโพงคอมที่มีความละเอียดเสียงสูงสำหรับดูหนัง ฟังเพลง ตัดต่อวิดีโอ หรือเล่นเกม บทความนี้จึงขอนำวิธีการเลือกลำโพงคอมมาให้คุณได้ทำความเข้าใจ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ลำโพงคอม แนะนำ คุณอาจจะเจอลำโพงคอมที่ตามหามานานก็ได้นะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 29-05-2021
 • 33,363 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกลำโพงคอม

ส่วนใหญ่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กและโทรศัพท์มือถือมีลำโพงติดมากับตัวเครื่องอยู่แล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกว่าเสียงที่ได้ฟังนั้นอาจจะเบาเกินไป ทำให้คุณอาจต้องมีลำโพงคอมสักชุด เพื่อประสบการณ์ในการฟังที่เหนือกว่า แต่อันดับแรกต้องมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกลำโพงคอมกันก่อน ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกลำโพงคอมจากคุณภาพเสียงในแบบที่คุณต้องการ

สิ่งแรกที่ควรพิจารณาในการเลือกลำโพงคือ ต้องเลือกจากโทนเสียงที่ต้องการหรือชื่นชอบ เพราะลำโพงมีการแบ่งแยกประเภทตามชนิดเสียงที่หลากหลาย ซึ่งมีดังต่อไปนี้

ระบบเสียงสเตอริโอ

ระบบเสียงสเตอริโอ
ระบบเสียงสเตอริโอ (Stereo) ทำหน้าที่กระจายเสียงทั้ง 2 ช่องทาง คือ ซ้ายและขวา ซึ่งมักพบได้ทั่วไปในลำโพงคอมพิวเตอร์หรือลำโพงขนาดพกพา โดยมีทั้งแบบ 2.0 Channel และ 2.1 Channel ซึ่งลำโพงแบบ 2.0 Channel ประกอบด้วยลำโพงหลัก 2 ตัว ที่กระจายเสียงออกทางด้านซ้ายและขวาแยกกันอย่างชัดเจน โดยมีข้อดีคือ ติดตั้งง่ายและประหยัดพื้นที่จัดวาง จึงเหมาะสมกับการใช้ในบ้านเพื่อฟังเพลงหรือคอนเทนต์ทั่วไป 

 

ส่วนลำโพงแบบ 2.1 Channel คือเวอร์ชั่นที่พัฒนามาจาก 2.0 Channel ซึ่งจะทำการเพิ่มลำโพงขึ้นมาอีกหนึ่งชิ้นคือซับวูฟเฟอร์ (Subwoofer) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า "ตู้ซับ" มาช่วยในการขับเสียงย่านความถี่ต่ำให้ลึกกว่าเดิม ทำให้คุณได้ยินเสียงเบสที่หนักแน่นชัดเจนมากขึ้น ซึ่งลำโพงแบบ 2.1 Channel จะเหมาะกับคนที่ต้องการฟังเพลงอย่างจริงจัง หรือต้องการดูคอนเทนต์ต่าง ๆ ไปพร้อมกับการฟังเสียงที่มีรายละเอียดมากขึ้นค่ะ 

ระบบการเชื่อมต่อ

ระบบการเชื่อมต่อ

โดยทั่วไปแล้ว การเชื่อมต่อลำโพงเข้ากับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ จะต้องอาศัยตัวกลางอย่างสายเชื่อมต่อ ซึ่งสายเชื่อมต่อจะมีทั้งหมด 5 ประเภท ที่นิยมใช้กันมากที่สุด โดยแต่ละประเภทก็เหมาะกับการใช้งานร่วมกับชนิดของลำโพงที่แตกต่างกันไป ได้แก่ เชื่อมต่อด้วยแจ็คขนาดเล็ก (Audio Jack 3.5 mm), เชื่อมต่อด้วยสาย RCA, เชื่อมต่อด้วยสาย USB, เชื่อมต่อด้วยสาย Digital Audio Out (Optical) และเชื่อมต่อด้วยสาย Coaxial Digital


สำหรับคนที่ไม่ต้องการความยุ่งยากในการเชื่อมต่อ เราขอแนะนำให้มองหาลำโพงคอมที่มาพร้อมกับสายเชื่อมต่อแบบ Audio Jack 3.5 mm หรือเลือกใช้รุ่นที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB ค่ะ เพราะติดตั้งและใช้งานได้สะดวกกว่าประเภทอื่น ๆ แต่โดยรวมแล้วลำโพงคอมที่ใช้สาย USB อาจมีข้อพิจารณาในเรื่องของคุณภาพเสียงที่สู้ Audio Jack 3.5 mm ไม่ได้ แต่ก็มีหลายแบรนด์ที่ทำการติดตั้งชิปเสียง DAC เข้าไปในสาย ซึ่งทำให้คุณภาพเสียงดีขึ้นไม่แพ้ Audio Jack 3.5 mm เลยค่ะ

เลือกตู้ลำโพงอย่างเหมาะสม

เลือกตู้ลำโพงอย่างเหมาะสม

การทำงานของลำโพงนั้นใช้หลักการแปลงคลื่นสัญญาณไฟฟ้าให้เป็นคลื่นเสียงกระทบและทับซ้อนกัน เกิดเป็นเสียงเบสเบาหรือหนักขึ้นอยู่กับชนิดของตู้ลำโพง ซึ่งตู้ลำโพงนี้ส่วนมากมักทำจากเรซินและไม้ MDF ทั้งยังมีการแบ่งประเภทตู้ออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ดังนี้


 • ลำโพงตู้ปิด (Sealed) ตู้ลำโพงประเภทนี้ออกแบบให้มีลักษณะปิดทึบ ทำให้เก็บอากาศและควบคุมทิศทางการเคลื่อนไหวของเสียงจากตู้ลำโพงหรือซับวูฟเฟอร์ภายในได้ดีกว่าลำโพงแบบอื่น ๆ อีกทั้งยังช่วยปิดกั้นไม่ให้เสียงภายในหลุดสู่ภายนอก จึงทำให้เก็บเสียงเบสได้ลึก, ชัดเจน และมีความหนักแน่นนั่นเองค่ะ

 • ลำโพงตู้เปิด (Ported) จะมีท่อที่เรียกว่า “ท่อระบายเสียงเบส” ทำหน้าที่ระบายคลื่นเสียงเบสที่อยู่ภายในตู้เพื่อไปเสริมกับคลื่นเสียงที่อยู่ด้านหน้ากรวยลำโพง ทำให้เสียงที่ได้มีความดังมากขึ้นและให้ย่านความถี่เบสที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับตู้ปิด อย่างไรก็ตาม การออกแบบท่อดังกล่าวก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน คุณจึงควรเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่เลือกขนาดท่อได้ถูกต้องตามหลักการเพื่อให้เสียงที่ได้นั้นสมบูรณ์แบบที่สุดค่ะ

เลือกประเภทดอกลำโพงอย่างไรให้โดนใจ

เลือกประเภทดอกลำโพงอย่างไรให้โดนใจ

ลำโพงมีส่วนประกอบหนึ่งที่ทำหน้าสำคัญในการขับเสียงออกมาสู่เครื่องกระจายสัญญาณทำให้เกิดเสียงที่มีความถี่สูง-ต่ำแตกต่างกันไป เราเรียกส่วนนั้นว่า ดอกลำโพง ซึ่งดอกลำโพงแต่ละประเภททำหน้าที่และให้ประสิทธิภาพเสียง ดังนี้


 • ลำโพง Multi-way System : ลำโพงประเภทนี้มีส่วนประกอบที่ทำให้เกิดเสียงได้หลากหลาย เช่น ให้เสียงแหลมด้วย Tweeter เสียงระดับกลางด้วย Mid Range และคลื่นเสียงความถี่ต่ำด้วย Woofer ส่งผลให้โดยรวมจึงขับเสียงออกมาได้หนักแน่นและมีคุณภาพสูงค่ะ

 • ลำโพงแบบ Full range : ลำโพงประเภทนี้เป็นการใช้ดอกลำโพงเพียงตัวเดียวที่ให้เสียงได้ครบทุกช่วงเสียงตั้งแต่เสียงต่ำไปจนถึงเสียงสูง และถึงแม้ว่าจะขับเสียงเบสได้ไม่แน่นลึก แต่ก็เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบเสียงที่เป็นธรรมชาติ, ฟังง่ายและสบายหูค่ะ

เลือกลำโพงคอมที่มีระบบ Bluetooth เพื่อการใช้งานที่หลากหลายขึ้น

เชื่อว่าทุกคนคงรู้จักกับลำโพงไร้สาย หรือลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) ว่ามีลักษณะการทำงานอย่างไร แต่หลายคนคงไม่รู้ว่าลำโพงคอมหลายรุ่นในปัจจุบันก็มีระบบบลูทูธเข้ามาเสริมด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งด้วยระบบบลูทูธนี้เองจะทำให้คุณสามารถใช้งานลำโพงคอมของคุณได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่การเปิดเสียงผ่านคอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียว แต่จะทำให้คุณสามารถเปิดแหล่งเสียงที่ต้องการผ่านสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตได้ โดยเราขอแนะนำให้เลือกลำโพงคอมที่มีระบบ Bluetooth ตั้งแต่เวอร์ชั่น 4.2 ขึ้นไป หรือถ้าจะให้ดีแนะนำเป็น Bluetooth 5.0 ไปเลย เพื่อการส่งสัญญาณและคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นนั่นเองค่ะ

เลือกลำโพงคอมจากระดับและกำลังขยายเสียง

เลือกลำโพงคอมจากระดับและกำลังขยายเสียง

แน่นอนว่าหน้าที่หลักของลำโพงคือการขยายและกระจายเสียงสู่ภายนอก การเลือกซื้อลำโพงจึงควรคำนึงด้วยว่า ลำโพงมีกำลังขยายเสียงได้สูงสุดมากเพียงใด ซึ่งมักจะระบุไว้ข้างลำโพงว่า Output (กำลังขับ) โดยมีหน่วยเป็นวัตต์ (Watts : W) เช่น “1 W/1 W” หรือ 2 W (1+1) RMS หมายความว่า ลำโพงรุ่นนี้กระจายเสียงออกจากลำโพงซ้ายและขวาในระดับความดังที่เท่า ๆ กัน ที่ 1 W ซึ่งเสียงที่ได้จะอยู่ในช่วงเสียงที่กำลังดีหากเปิดลำโพงด้วยระดับเสียงปกติ แต่ถ้าลำโพงระบุเสริมว่า 5 W "Peak" นั่นแสดงว่าลำโพงมีแอมป์ขยายเสียงภายในตัว ช่วยให้ลำโพงมีกำลังขับที่มากขึ้นหากเลื่อนระดับเสียงไปจนสุด แต่ก็จะส่งผลให้คุณภาพเสียงลดลงตามไปด้วยค่ะ

เลือกลำโพงคอมจากประเภทของสายไฟ

เลือกลำโพงคอมจากประเภทของสายไฟ

ไม่ว่าลำโพงคอมจะเป็นรุ่นที่มีราคาถูกหรือราคาแพง ก็ล้วนแต่ทำงานได้ด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งสายไฟที่เป็นตัวกลางในการรับ-ส่งกระแสไฟนั้นจะมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น เช่น ปลั๊กแบบ AC Adapter, สาย USB, สายเคเบิล ฯลฯ ซึ่งหากคุณมีพื้นที่ปลั๊กจำกัด หรือเป็นคนที่ต้องการให้บ้านแลดูสะอาดตาก็ควรเลือกใช้ลำโพงที่มีพอร์ต USB เพื่อต่อไฟเลี้ยง หรือแบบที่ไม่ต้องเสียบกับ AC Adapter ภายนอก เพราะแบบ AC Adapter นี้มักมีสายพ่วงมากมาย จนคุณอาจปวดหัวไปพร้อมกับความยุ่งเหยิงของสายไฟเลยทีเดียวค่ะ

บทความลำโพงที่เกี่ยวข้อง

หากพูดถึงลำโพง แล้วไม่มียี่ห้อ Sony, Bose, และ JBL ก็คงจะไม่ได้ เพราะถือเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีเทคโนโลยีทางด้านระบบเสียงที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ส่วนแต่ละยี่ห้อจะมีจุดเด่นอย่างไรกันบ้างนั้น ต้องตามไปดูรายละเอียดในบทความด้านล่างนี้เลยค่ะ  

10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทราบชนิดและวิธีการเลือกลำโพงกันไปแล้ว ลำดับต่อไป เราจะมาแนะนำลำโพงคอมยอดฮิตที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่าน เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อสินค้ากันค่ะ ที่สำคัญ ยังสั่งซื้อได้ง่ายเพียงแค่ใช้ปลายนิ้ว จากนั้นก็รอรับสินค้าคุณภาพที่บ้านได้เลยค่ะ

10
ระบบเสียงStereo 2.1
กำลังขับ4 W RMS
ประเภทดอกลำโพงFull Range
การเชื่อมต่อUSB
9
ระบบเสียงStereo 2.0
กำลังขับ5 W RMS
ประเภทดอกลำโพงFull Range
การเชื่อมต่อ3.5 mm, Bluetooth 5.0
8
ระบบเสียงStereo 2.0
กำลังขับ6 W RMS
ประเภทดอกลำโพงFull Range
การเชื่อมต่อ3.5 mm + USB, Bluetooth 5.0
7
ระบบเสียงStereo 2.0
กำลังขับ10 W RMS
ประเภทดอกลำโพงFull Range
การเชื่อมต่อ3.5 mm, USB, Bluetooth 4.2
6
ระบบเสียงStereo 2.0
กำลังขับ16 W RMS
ประเภทดอกลำโพงFull Range
การเชื่อมต่อ3.5 mm + USB, Bluetooth 5.0
5
ระบบเสียงStereo 2.1
กำลังขับ8 W RMS
ประเภทดอกลำโพงFull Range
การเชื่อมต่อ3.5 mm + USB
4
ระบบเสียงStereo 2.0
กำลังขับ6 W RMS
ประเภทดอกลำโพงMulti-way
การเชื่อมต่อ3.5 mm + USB
3
ระบบเสียงStereo 2.0
กำลังขับ20 W RMS
ประเภทดอกลำโพงMulti-way
การเชื่อมต่อ3.5mm + USB, Bluetooth 4.2
2
ระบบเสียงStereo 2.0
กำลังขับ1.2 W RMS
ประเภทดอกลำโพงFull Range
การเชื่อมต่อUSB
1
ระบบเสียงStereo 2.1
กำลังขับ100 W RMS
ประเภทดอกลำโพงMulti-way
การเชื่อมต่อ3.5 mm, Bluetooth

ตารางเปรียบเทียบลำโพงคอม

รูปสินค้า
1
Klipsch ลำโพงคอม รุ่น PROMEDIA 2.1 1

Klipsch

2
Logitech ลำโพงคอม รุ่น Z120 1

Logitech

3
JBL ลำโพงคอม รุ่น Quantum Duo 1

JBL

4
FANTECH ลำโพงคอม รุ่น GS201 1

FANTECH

5
CREATIVE ลำโพงคอม รุ่น Pebble Plus 2.1 1

CREATIVE

6
EDIFIER ลำโพงคอม รุ่น G2000 1

EDIFIER

7
CREATIVE ลำโพงคอม รุ่น Stage Air 1

CREATIVE

8
FANTECH ลำโพงคอม รุ่น BEAT GS204 1

FANTECH

9
BINNIFA ลำโพงคอม รุ่น Play 2D 1

BINNIFA

10
NUBWO ลำโพงคอม รุ่น NS-030 1

NUBWO

ชื่อสินค้า

ลำโพงคอม รุ่น PROMEDIA 2.1

ลำโพงคอม รุ่น Z120

ลำโพงคอม รุ่น Quantum Duo

ลำโพงคอม รุ่น GS201

ลำโพงคอม รุ่น Pebble Plus 2.1

ลำโพงคอม รุ่น G2000

ลำโพงคอม รุ่น Stage Air

ลำโพงคอม รุ่น BEAT GS204

ลำโพงคอม รุ่น Play 2D

ลำโพงคอม รุ่น NS-030

คุณสมบัติ

มาพร้อม Subwoofer จัดเต็มทุกย่านเสียง กำลังขับ 100 W RMS

เหมาะกับการใช้งานทั่วไป ใช้ไฟจาก USB ไม่ต้องเสียบปลั๊กยาก

มาพร้อมไฟ RGB เปลี่ยนสีได้ เสียงเทพด้วย QuantumSOUND

เสียงดีคมชัด 360 Surround เบสหนัก ระบบชาร์จไฟด้วย USB

ดีไซน์ทำมุม 45 องศา ส่งเสียงได้ตรงถึงคนฟัง พร้อมราคามิตรภาพ

ลำโพงคอมสำหรับเกมเมอร์ พลังเสียงเกินตัว ปรับได้หลายโหมด

Soundbar ขนาดกะทัดรัด มีแบตเตอรี่ในตัว เชื่อมต่อได้หลายวิธี

ไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ โฉบเฉี่ยวด้วยดีไซน์ไฟ RGB ไม่เหมือนใคร

เสียงใสฟังสบาย ดีไซน์เรียบหรูเกินราคา รองรับ Bluetooth 5.0

เน้นเสียงเบส เชื่อมต่อด้วยสาย USB น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก

ราคาเริ่มต้น12,900 บาท350 บาท6,990 บาท290 บาท1,290 บาท2,590 บาท1,290 บาท850 บาท999 บาท390 บาท
ระบบเสียงStereo 2.1Stereo 2.0Stereo 2.0Stereo 2.0Stereo 2.1Stereo 2.0Stereo 2.0Stereo 2.0Stereo 2.0Stereo 2.1
กำลังขับ100 W RMS1.2 W RMS20 W RMS6 W RMS8 W RMS16 W RMS10 W RMS6 W RMS5 W RMS4 W RMS
ประเภทดอกลำโพงMulti-way Full RangeMulti-wayMulti-wayFull RangeFull RangeFull RangeFull RangeFull RangeFull Range
การเชื่อมต่อ3.5 mm, BluetoothUSB3.5mm + USB, Bluetooth 4.23.5 mm + USB3.5 mm + USB3.5 mm + USB, Bluetooth 5.03.5 mm, USB, Bluetooth 4.23.5 mm + USB, Bluetooth 5.03.5 mm, Bluetooth 5.0USB
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับการวางลำโพงให้เสียงคุณภาพดี

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ตำแหน่งการวางลำโพงนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เนื่องจากสามารถช่วยให้ประสิทธิภาพเสียงที่เราได้ยินดีขึ้นได้ ดังนั้น ลองมาทำตามเคล็ดลับด้านล่างนี้กันดูนะคะ


 • อย่าวางลำโพงชิดกำแพง ควรวางห่างจากกำแพงประมาณ 30 - 60 เซนติเมตร ซึ่งขึ้นอยู่กับพื้นที่โต๊ะและห้องของเราด้วยว่า สามารถวางได้ห่างแค่ไหน นอกจากนี้ หากเป้นไปได้ อย่าวางลำโพงที่มุมห้อง เพราะยิ่งวางใกล้กำแพงมากเท่าไร เสียงจะสะท้อนกำแพงกลับมา ทำให้คุณภาพเสียงลดลงและเบสจะยิ่งบวมค่ะ

 • อย่าวางลำโพงด้านซ้ายและขวาใกล้กันจนเกินไป ให้วางห่างกันประมาณ 120 - 180 เซนติเมตร หรือวางห่างกันที่สุดเท่าที่จะห่างได้ และต้องวางให้ห่างจากหูของเราในระยะที่เท่ากัน มีหลายคนที่มักจะวางลำโพงไว้ติดกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งการวางลำโพงใกล้กันจนเกินไปจะทำให้ประสิทธิภาพของเสียงที่เราได้ยินนั้นลดลง และไม่สามารถแยกมิติของเสียงได้

 • วางลำโพงหันเข้าหาหูของเราเล็กน้อย เพื่อให้เสียงส่งตรงสู่หูของเรา ทำให้ได้ยินรายละเอียดของเสียงได้อย่างชัดเจน

 • ไม่ควรวางลำโพงในตำแหน่งที่จอคอมพิวเตอร์บังเพราะเสียงที่ได้จะไม่ชัดเจน

 • สำหรับใครที่มี Subwoofer และะชอบวางไว้ใต้โต๊ะ ซึ่งทำให้เสียงเบสบวมไม่ชัดเจน แนะนำให้ใช้หลักการวางเดียวกับการวางลำโพงคือไม่วางชิดกำแพงนะคะ

 • ดอกลำโพงเสียงแหลม (Tweeter) ที่ช่วยขับเสียงที่มีความถี่สูง คลื่นเสียงที่มีความถี่สูงจะสั้นมาก ในขณะที่เสียงออกจากลำโพงคลื่นเสียงที่มีความถี่สูงจะกระจายออกไปเร็วกว่าคลื่นเสียงที่มีความถี่ต่ำ ดังนั้น ควรวางลำโพงให้ดอกลำโพงเสียงแหลมให้อยู่ในระดับเดียวกับหูเรา เพื่อย่นระยะทางของเสียงให้สามารถส่งตรงถึงหูเราครบทุกรายละเอียด


บทส่งท้าย

เมื่อพูดถึงวิธีการเลือกซื้อลำโพง หลายคนอาจยอมแพ้ตั้งแต่ต้นเพราะเข้าใจว่า ต้องเป็นเรื่องของเทคนิคที่เข้าใจได้ยาก แต่เห็นไหมคะว่า การเลือกซื้อลำโพงนั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด โดยสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงคือ ประเภทของเสียงที่คุณต้องการรับฟัง ควรเลือกให้เหมาะกับคอนเทนต์ทีคุณต้องการฟัง จากนั้นจึงเลือกขนาดของตู้ลำโพงและสายไฟให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมที่จะติดตั้ง เพื่อไม่ให้กีดขวางพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ นั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันแรงกระแทก ทนทาน กันน้ำได้
  10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันแรงกระแทก ทนทาน กันน้ำได้
  หากพูดถึง "MacBook" ต้องยอมรับเลยค่ะว่า ปัจจุบันจำนวนผู้ใช้ MacBook นั้นเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย พกพาสะดวก สามารถนำไปใช้งานได้ทุกสถานที่ จึงทำให้ MacBook เป็นที่จับตามองจากสายไอทีทั่วโลก แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่า ตัว MacBook มักจะมีความบางเบาและมีโอกาสที่จะได้รับการกระทบกระเทือนหรือเกิดรอยขีดข่วนง่าย การหาอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันอย่าง เคสสำหรับ MacBook จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียวโดยเคส MacBook นั้นสามารถแบ่งออกเป็นหลากหลายประเภทและดีไซน์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นประเภท "ซอง (Inner Case)" และ "คัฟเวอร์ (Cover Case)" ทั้งยังมีผู้ผลิตหลายรายได้จัดจำหน่ายให้ผู้ซื้อได้เลือกสรรกัน และยังมีรูปแบบกระเป๋าที่สามารถจุของได้มากมาย แน่นอนว่า การเลือกแต่ละครั้งอาจจะตัดสินใจยากไปเสียบ้าง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเคสสำหรับ MacBook พร้อม 10 อันดับ เคส MacBook ที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคน เพื่อที่จะทำให้การใช้งานของคุณสะดวกและดูดีมีสไตล์แบบมือโปรอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  15,117 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่ต้องใช้งานโน๊คบุ๊คเป็นเวลานาน ๆ บางครั้งอาจเจอปัญหาเวียนศีรษะ ดวงตาเมื่อยล้า หรือปวดไหล่ ซึ่งเพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าส่วนใหญ่ล้วนมีสาเหตุมาจาก “องศาการมอง” นั่นเองค่ะ ทำให้หน้าจออาจอยู่ในระยะที่ไม่เป็นมิตรกับดวงตา ส่งผลให้เราต้องขยับท่านั่งอยู่ในท่าที่มองได้สะดวก แต่กลับทรมานร่างกาย โดยมีสาเหตุมาจากตำแหน่งของโต๊ะและเก้าอี้ไม่พอเหมาะ อย่างไรก็ตามการแก้ปัญหาที่เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและสิ้นเปลือง ดังนั้นตัวช่วยที่ดีที่สุดของคุณคือ “ที่วางโน๊ตบุ๊ค” นั่นเองค่ะวันนี้เลือกขอชวนเพื่อน ๆ มาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยอดฮิตขายดี” ที่จะทำให้คุณรู้ว่าสินค้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณควรจะมีลักษณะอย่างไร ยี่ห้อไหนบ้างที่ดี และรุ่นไหนที่คนใช้เยอะ เมื่อเพื่อน ๆ อ่านจบแล้วทางทีมงานเชื่อว่า บทความของเราจะช่วยเลือกที่วางโน้ตบุ๊คที่ถูกใจได้อย่างแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  22,296 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง In-Ear ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงเพราะ เบสหนักแน่น สวมใส่สบาย
  10 อันดับ หูฟัง In-Ear ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงเพราะ เบสหนักแน่น สวมใส่สบาย
  เชื่อว่าในยุคสังคมดิจิทัลแบบนี้ ไม่ว่าใครต่างก็ต้องมีสมาร์ตโฟนพกติดตัวไว้เสมออย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะมีไว้เล่นโซเชียลมีเดียแล้ว หลายคนยังมีไว้อ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์หรือฟังเพลงขณะเดินทาง เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการดูหนังหรือฟังเพลงในที่สาธารณะนั้นจำเป็นต้องมี “หูฟัง” เพื่อป้องกันเสียงไม่ให้รบกวนผู้อื่นที่อยู่รอบข้าง อีกทั้งหูฟังยังช่วยให้คุณได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสมาร์ตโฟนได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ในปัจจุบันได้มีการจำหน่ายหูฟังกันอย่างแพร่หลาย ตั้งแต่รุ่นที่มีราคาถูกไปจนถึงราคาแพง จนหลายคนอาจความสับสนว่า จะเลือกซื้อหูฟังอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของตนเองดีในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับหูฟังโดยเน้นไปที่หูฟัง In-Ear หรือหูฟังแบบสอดหู เพราะเป็นรูปแบบหูฟังที่พบได้มาก เหมาะแก่การพกพาและใช้งานง่าย ทั้งยังมีอยู่หลายรูปแบบ ซึ่งเราได้สรุปแนวทางการเลือกหูฟัง In-Ear มาไว้ให้ทุกคนแล้วค่ะ รับรองว่า แม้แต่มือใหม่แห่งวงการ Gadget ก็สามารถเข้าใจได้ และเรายังได้รวบรวมรีวิวหูฟัง In-Ear รุ่นยอดฮิตทั้ง 10 อันดับ มาไว้เป็นตัวเลือกให้ทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,684 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, CITIZEN, Beurer, Yuwell, Microlife, Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ รวมถึงในเรื่องของฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่ แล้วเครื่องวัดความดันแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  30,573 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  38,739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หัวปลั๊กแปลงไฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หัวปลั๊กแปลงไฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเราต้องเดินทางไปต่างประเทศ หรือจำเป็นที่จะต้องใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก, แท็บเล็ต, กล้องดิจิทัลและเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่นำมาจากประเทศเราเอง "หัวปลั๊กแปลงไฟ" จึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างมาก และในปัจจุบัน ก็มีการผลิตหัวปลั๊กแปลงไฟออกมาจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่นด้วยกัน ในบางรุ่นนั้น มีแม้กระทั่งพอร์ต USB มาให้ใช้งานเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นอย่างไรก็ตาม ยังมีผู้คนจำนวนมาก ที่ไม่ทราบว่าควรซื้อหัวปลั๊กแปลงไฟแบบใดดี เพราะปลั๊กไฟในแต่ละประเทศนั้น มีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไปและในบางรูปแบบเราอาจจะไม่เคยเห็นเลยด้วยซ้ำ ทำให้ไม่ทราบว่า ควรจะเลือกหัวปลั๊กแปลงไฟแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตนต้องการ ฉะนั้น บทความของเราวันนี้ จึงตั้งใจจะมาแนะนำวิธีการเลือกหัวแปลงปลั๊กไฟ พร้อมทั้งจัดอันดับหัวปลั๊กแปลงไฟทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพและมีความหลากหลาย เพื่อให้ครอบคลุมทุกรูปแบบที่คุณต้องการใช้งาน โดยที่คุณสามารถซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ อีกด้วยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,480 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Hood Lens ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Hood Lens ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการถ่ายภาพแล้ว แน่นอนว่าอุปกรณ์ชิ้นแรกที่ทุกคนจะต้องนึกถึงก็คือ 'กล้องถ่ายภาพ' แต่การที่เราจะสามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงามนั้น ก็ต้องอาศัยอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ของกล้องเพิ่มอีกมากมาย ไม่ใช่เน้นแค่ที่ตัวกล้องหลักเพียงอย่างเดียว และหนึ่งในอุปกรณ์ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ก็คือ "เลนส์ฮูด (Hood Lens)" นั่นเองค่ะ เนื่องจากเลนส์ฮูดเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยเพิ่มคุณภาพของรูปถ่ายได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันจึงมีเลนส์ฮูดวางขายหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมาจากผู้ผลิตที่เชี่ยวชาญเรื่องกล้องอย่างเช่น Cannon, Olympus, JJC เป็นต้น ถึงแม้ว่าการซื้อเลนส์ฮูดให้ตรงกับเลนส์ของเรานั้นอาจจะดูเป็นเรื่องทั่วไป แต่การจะค้นหาว่าเลนส์ฮูดแบบไหนที่ให้ภาพตามที่เราต้องการก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะดังนั้น เพื่อให้การเลือกซื้อเลนส์ฮูดของคุณเกิดประโยชน์และตรงความต้องการมากที่สุด ในครั้งนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญและวิธีการเลือกที่น่าสนใจ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เลนส์ฮูดรุ่นยอดฮิต มาให้คุณใช้ประกอบในการตัดสินใจเพื่อเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าจะคนสูงอายุหรือคนหนุ่มสาวก็สามารถมีปัญหาปวดเมื่อยตามร่างกายได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลังปวดบั้นท้ายจากการนั่งทำงานทั้งวัน หรือปวดเมื่อยตามร่างกายจากอายุที่ค่อย ๆ มากขึ้นก็ตาม หลายคนจึงเลือกเข้ารับบริการที่ร้านนวดเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยต่าง ๆ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสะดวกเดินทางไปร้านนวดได้ตลอด เพราะไหนจะค่าบริการที่จ่ายไปในแต่ละครั้งก็หลายบาทแต่ได้รับบริการเพียงแค่ไม่กี่ชม. หรือจะเพราะความลำบากในการเดินทางไปร้านนวดก็ตาม และด้วยเหตุผลเหล่านี้เองเก้าอี้นวดไฟฟ้าจึงกลายเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ชอบการนวดตลอดเวลานั่นเองในปัจจุบันมีเก้าอี้นวดไฟฟ้ามากมายหลายยี่ห้อที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีทั้งดีไซน์ที่ทันสมัยและฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ มากมายเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาเก้าอี้นวดไฟฟ้ามาไว้ที่บ้านสักตัว แต่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดีอยู่ล่ะก็ ทางทีมงานมายเบสท์ขอแนะนำคุณให้รู้จักกับ 10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อยอดฮิตติดตลาด ที่มีเบาะนุ่มนั่งสบาย โปรแกรมนวดครบ ฟังก์ชันทันสมัย ที่จะช่วยลดความเมื่อยล้า ปวดหลัง ปวดคอ บ่า ไหล่ บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมของคุณได้ จะมียี่ห้ออะไรบ้างที่น่าสนใจนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,971 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสียงเพราะ ไร้ดีเลย์ พกพาง่าย ใช้งานสะดวก หมดกังวลเรื่องสายพันกัน
  10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสียงเพราะ ไร้ดีเลย์ พกพาง่าย ใช้งานสะดวก หมดกังวลเรื่องสายพันกัน
  ในปัจจุบัน สมาร์ตโฟนแทบทุกรุ่นได้รับการพัฒนาให้มีระบบ Bluetooth ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายได้ในระยะใกล้ ๆ ดังนั้น ภาพของการใช้สายเพื่อเชื่อมต่อหูฟังเข้ากับสมาร์ตโฟนจึงค่อย ๆ เลือนหายไป เกิดเป็นภาพของการใช้ไอเทมสุดล้ำตัวใหม่อย่าง "หูฟังไร้สาย" ที่ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่มากขึ้น และถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ไฮเทคที่ดูมีราคาสูงเกินเอื้อม แต่บอกเลยว่า หูฟังไร้สายคุณภาพดีในท้องตลาดตอนนี้ มีให้เลือกมากมายในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยต้น ๆ ที่จัดได้ว่าทั้งถูกและดีก็มีให้เลือกเช่นกันค่ะนอกจากราคาเริ่มต้นจะไม่สูงแล้ว ผู้ผลิตยังได้ออกแบบหูฟังไร้สายให้มีประสิทธิภาพและมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค แถมยังมีวางจำหน่ายทั้งหูฟังไร้สายแบบ Earbuds, หูฟังไร้สายแบบ In-Ear และหูฟังไร้สายแบบ Headphone ซึ่งแต่ละรูปทรงต่างก็มอบความสะดวกสบายในการสวมใส่ที่แตกต่างกัน ดังนั้น สำหรับมือใหม่หัดใช้หูฟังไร้สาย อาจกังวลไม่น้อยเลยใช่ไหมคะว่า จะเลือกหูฟังไร้สายที่ถูกและดี พร้อมกับมีคุณภาพได้อย่างไร ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกหูฟังไร้สาย พร้อมกับนำการรีวิวหูฟังไร้สาย ถูกและดี มาฝากทุกคนเพื่อให้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของทุกคนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  13,278 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมโครเวฟ Sharp รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน ใช้อุ่นอาหาร หรือปรุงเมนูง่าย ๆ ได้
  10 อันดับ ไมโครเวฟ Sharp รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน ใช้อุ่นอาหาร หรือปรุงเมนูง่าย ๆ ได้
  "ไมโครเวฟ" เป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีใช้งานในแทบทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยอุ่นอาหารในเวลาอันรวดเร็วได้แล้ว ไมโครเวฟบางรุ่นยังมีฟังก์ชันเสริมมากมายที่จะช่วยให้คุณสามารถประกอบอาหารได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ทำให้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างพากันออกไมโครเวฟรุ่นใหม่ ๆ มามากมายเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานของแต่ละบ้าน โดยหนึ่งในแบรนด์ที่หลายคนให้ความเชื่อถือนั่นก็คือ "Sharp" แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติญี่ปุ่นที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Sharp มีไมโครเวฟมากมายหลายรุ่น ถ้าไม่ศึกษาให้ดีเสียก่อน อาจจะซื้อรุ่นที่ไม่เหมาะกับการใช้งานของคุณได้ วันนี้เราจึงสรุป "วิธีการเลือกไมโครเวฟ" มาให้ศึกษาเป็นแนวทางกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวมคุณสมบัติของแต่ละรุ่นและนำมาจัดเป็น "10 อันดับ ไมโครเวฟ Sharp รุ่นยอดนิยม" ให้ทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น ส่วนจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,007 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมรีวิวแท็บเล็ต 10 รุ่นยอดฮิตใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI, SAMSUNG, LENOVO และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  119,741 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14,858 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  104,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ WiFi รวมถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพาวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, CANON, HP, BROTHER ฯลฯ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  155,834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง ทั้งประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และรีวิว 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  327,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง
  ถ้าพูดถึง ASUS ไม่ว่าใครก็คงรู้ว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเมนบอร์ดคอมพิวเตอร์อันโด่งดังและมีส่วนแบ่งการตลาดไปทั่วโลก รวมไปถึงโน้ตบุ๊ก ASUS ที่มีคุณภาพดีและได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กของ ASUS ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ก็มีอยู่หลายรุ่นหลายซีรีส์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กมือถือ โน้ตบุ๊กพกพา หรือแม้กระทั่งโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม ทำให้ผู้ใช้งานต่างตัดสินใจยากในการเลือกซื้อไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของแบรนด์ ASUS ที่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของคุณ รวมทั้งเรายังจัด 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นยอดนิยมประจำปี 2021 เช่น ASUS VivoBook หรือ ASUS ZenBook มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณาดูกันอีกด้วยครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปเริ่มกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  35,544 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  ปัจจุบันนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งนอกจากจะมีไว้ใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งที่เราสามารถทำได้ผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต, บันทึกงาน, วาดรูป, ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus ที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Android และ iOS แต่ปากกา Stylus ที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา, ลักษณะ, ฟังก์ชันการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับ ปากกา Stylus ใช้ดียอดนิยมจาก Apple, Microsoft, Adonit และอีกมากมาย แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับปากกา Stylus กันก่อนดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  77,254 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด