10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ลำโพงคอม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

ลำโพงเป็นเครื่องขยายเสียงที่นำมาใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ หลายชนิด ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มักจะอยู่ในรูปแบบ Active Speaker / Powered Speaker เป็นลำโพงที่มีเครื่องเสียงอยู่ภายในตัวตู้ลำโพง เมื่อคุณเปิดเพลง, หนัง ฯลฯ ลำโพงชนิดนี้จะขับเสียงผ่านทางตู้ออกมาได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตัวแปลงอีกทอดหนึ่ง

ในตลาดลำโพงก็มีผู้ผลิตที่โด่งดังด้านนี้อยู่หลายเจ้า เช่น JBL, Bose, Yamaha เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็พยายามงัดไม้เด็ดมากมายมาจูงใจให้ลูกค้าสนใจสินค้าของตน ทั้งนี้ ผู้บริโภคเองก็มีหลากหลายความต้องการ บางคนซื้อไปเพื่อใช้งานทั่วไป เช่น ดูหนัง-ฟังเพลง แต่บางคนอาจต้องการลำโพงคอมเพื่อใช้ในงานที่ต้องการความละเอียดสูง เสียงคมชัด อย่างเช่นงานตัดต่อเพลงหรือวิดีโอ ดังนั้น ทีมงานจึงเชิญชวนให้ผู้อ่านทุกท่านลองติดตามวิธีการเลือกซื้อที่เรานำมาฝากครั้งนี้ รวมถึงในท้ายบทความยังมี 10 อันดับลำโพงคอมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ ท่านอาจจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อลำโพงคอม

ส่วนใหญ่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กและโทรศัพท์มือถือมักมีลำโพงติดมาด้วยอยู่แล้ว แต่คุณอาจต้องมีลำโพงขยายเสียงสำหรับคอมพิวเตอร์ PC ตลอดจนเมื่อคุณต้องการอรรถรสในการดูหนัง-ฟังเพลงที่คุณชอบก็ควรใช้ลำโพงขยายเสียงนี้มาเพิ่มเติมในจุดนี้

ลำดับแรก เลือกจากคุณภาพเสียงในแบบที่คุณต้องการ

สิ่งแรกที่ควรพิจารณาในการเลือกลำโพงคือต้องเลือกจากโทนเสียงที่ต้องการหรือชื่นชอบเพราะลำโพงมีการแบ่งแยกประเภทตามชนิดเสียง ซึ่งมีอยู่หลายประเภทดังจะกล่าวต่อไปนี้

ระบบเสียงสเตอริโอ

ระบบเสียงสเตอริโอ

ระบบเสียงสเตอริโอทำหน้าที่กระจายเสียงออกทั้ง 2 ช่องทาง ซ้ายและขวา ซึ่งมักพบได้มากในลำโพงคอมพิวเตอร์หรือลำโพงขนาดพกพา มีทั้งแบบ 2.0 Channel และ 2.1 Channel

ลำโพงแบบ 2.0 Channel ประกอบด้วยลำโพงหลัก 2 ตัวกระจายเสียงออกทางด้านซ้ายและขวาแยกกันอย่างชัดเจน ข้อดีคือติดตั้งง่าย ประหยัดพื้นที่จัดวาง เหมาะสมกับการใช้ในบ้านเรือนเพื่อฟังเพลง, ดูภาพยนตร์ เป็นต้น ส่วนลำโพงแบบ 2.1 Channel ซึ่งเป็นรุ่นพัฒนามาจาก 2.0 จะเพิ่มซับวูฟเฟอร์หรือเรียกย่อ ๆ ว่าซับลำโพงมาช่วยในการขับเสียงย่านความถี่ต่ำ (Deep Low) ให้ลึกกว่าเดิม ให้คุณรับรู้ถึงเสียงเบสที่หนักขึ้นได้ จึงทำให้คุณรื่นรมย์กับเสียงดนตรีได้เสมือนจริงยิ่งกว่ารุ่น 2.0 Channel ค่ะ

ระบบการเชื่อมต่อ

ระบบการเชื่อมต่อ

ระบบการเชื่อมต่อของลำโพงและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่ถูกจำแนกประเภทได้จาก 5 คุณลักษณะของสายที่เชื่อมต่อ ดังนี้

  • เชื่อมต่อด้วยแจ็คขนาดเล็ก
  • เชื่อมต่อด้วยสาย RCA
  • เชื่อมต่อด้วยสาย USB
  • เชื่อมต่อด้วยสาย Digital Audio Out (Optical) (รับ-ส่งสัญญาณผ่านเส้นใยแก้วนำแสงแล้วเปลี่ยนเป็นข้อมูลดิจิทัล)
  • เชื่อมต่อด้วยสาย Coaxial Digital

สำหรับผู้ที่ใช้งานทั่วไปต้องการแค่ลำโพงแบบพื้นฐาน แนะนำให้เลือกใช้รุ่นที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB เพราะใช้งานสะดวกกว่าประเภทอื่น ๆ แต่เนื่องจากระบบเชื่อมต่อชนิดนี้ไม่สามารถขับเสียงเบสได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุณอาจได้ยินเสียงรบกวนขณะฟังเพลง/ดูหนังได้ ดังนั้นหากต้องเลือกลำโพงประเภทนี้คุณจึงควรพิจารณาถึงคุณสมบัติการป้องกันเสียงสะท้อนกลับ (Echo) และมีระบบปรับโทนเสียงอัตโนมัติให้เหมาะสมกับแต่ละแนวดนตรีด้วยค่ะ

เลือกตู้ลำโพงอย่างเหมาะสม

เลือกตู้ลำโพงอย่างเหมาะสม

การทำงานของลำโพงนั้นใช้หลักการแปลงคลื่นสัญญาณไฟฟ้าให้เป็นคลื่นเสียงกระทบและทับซ้อนกัน เกิดเป็นเสียงเบสเบาหรือหนักขึ้นอยู่กับชนิดของตู้ลำโพง ซึ่งตู้ลำโพงนี้ส่วนมากมักทำจากเรซินและไม้ MDF ทั้งยังมีการแบ่งประเภทตู้ออกเป็น 2 ประเภทคร่าว ๆ ดังนี้

ตู้ปิด – ตู้ลำโพงประเภทนี้ออกแบบให้มีลักษณะปิดทึบ เก็บอากาศและควบคุมการเคลื่อนไหวของซับวูฟเฟอร์ภายในได้ดีกว่าลำโพงแบบอื่น ๆ ช่วยปิดกั้นไม่ให้เสียงภายในหลุดสู่ภายนอกจึงทำให้เก็บเสียงเบสได้ลึก เสียงชัดเจนและมีความหนักแน่น

ตู้เปิด – ตู้ประเภทนี้จะมีท่อ (Port) ที่เรียกว่า “ท่อระบายเสียงเบส” ทำหน้าที่ระบายคลื่นเสียงเบสที่อยู่ภายในตู้ไปเสริมกับคลื่นเสียงที่อยู่ด้านหน้ากรวยลำโพง ทำให้เสียงที่ได้มีความดังมากขึ้นและให้เบสที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับตู้ปิด อย่างไรก็ตาม การเลือกออกแบบท่อดังกล่าวก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน คุณจึงควรเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่เลือกขนาดท่อได้ถูกต้องตามหลักการเพื่อให้เสียงที่ได้นั้นสมบูรณ์แบบที่สุดค่ะ

เลือกประเภทดอกลำโพงอย่างไรให้โดนหู

เลือกประเภทดอกลำโพงอย่างไรให้โดนหู

ลำโพงมีส่วนประกอบหนึ่งที่ทำหน้าสำคัญในการขับเสียงออกมาสู่เครื่องกระจายสัญญาณทำให้เกิดเสียงที่มีความถี่สูง-ต่ำแตกต่างกันไป เราเรียกส่วนนั้นว่าดอกลำโพง ซึ่งดอกลำโพงแต่ละประเภททำหน้าที่และให้ประสิทธิภาพเสียงดังนี้

  • ลำโพง Multi-way System -ลำโพงประเภทนี้มีส่วนประกอบที่ทำให้เกิดเสียงได้หลากหลาย เช่น ให้เสียงแหลมด้วย Tweeter , เสียงระดับกลางด้วย Mid Range และเสียงคีย์ต่ำด้วย Woofer โดยรวมจึงขับเสียงออกมาได้หนักแน่น มีคุณภาพ
  • ลำโพงแบบ Full range – ลำโพงประเภทนี้เป็นการใช้ดอกลำโพงเพียงตัวเดียวที่ให้เสียงได้ครบทุกช่วงเสียงตั้งแต่เสียงต่ำไปจนถึงเสียงสูง แม้จะขับเสียงเบสได้ไม่แน่นลึก แต่ก็เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบเสียงแบบธรรมชาติ ฟังง่ายสบายหูค่ะ

ระดับและกำลังขยายเสียง

ระดับและการกระจายเสียง

แน่นอนว่าหน้าที่หลักของลำโพงคือการขยายและกระจายเสียงสู่ภายนอก การเลือกซื้อลำโพงจึงควรคำนึงด้วยว่าลำโพงมีกำลังขยายเสียงได้สูงสุดมากเพียงใด หากพบเห็นลำโพงที่เขียนว่า Output “1W/1W” หมายความว่าลำโพงรุ่นนี้กระจายเสียงออกจากลำโพงซ้ายและขวาในระดับที่เท่า ๆ กัน เสียงที่ได้จึงอยู่ในช่วงเสียงที่กำลังดี เหมาะกับการรับรู้เสียงของมนุษย์

นอกจากนี้ ยิ่งกำลังขยายเสียงสูงจะยิ่งมีผลต่อการนำเสียงเบสและความดังของเสียง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่มีผลต่อคุณภาพเสียงที่คุณจะได้รับค่ะ

ประเภทของสายไฟ

ประเภทของสายไฟ

ลำโพงคอมไม่ว่าจะรุ่นถูกหรือแพงล้วนแต่ทำงานได้ด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งสายไฟที่เป็นตัวกลางในการรับ-ส่งกระแสไฟนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น เช่น ปลั๊กแบบ AC Adapter, สาย USB, สายเคเบิล ฯลฯ ซึ่งหากคุณมีพื้นที่ปลั๊กจำกัดหรือเป็นคนที่ต้องการให้บ้านแลดูสะอาดตาก็ควรเลือกใช้ลำโพงที่มีปลั๊กแบบ USB หรือแบบที่ไม่ต้องเสียบกับ AC Adapter ภายนอก เพราะแบบ AC Adapter นี้มักมีสายพ่วงยาว ๆ ต่าง ๆ มากมายทำเอาคุณปวดหัวไปพร้อมกับความยุ่งเหยิงของสายไฟเลยทีเดียว

10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้ทราบชนิดและวิธีการเลือกลำโพงกันไปแล้ว อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำลำโพงคอมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อสินค้ากันต่อไปค่ะ ที่สำคัญสั่งซื้อได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วจากนั้นก็รอรับสินค้าคุณภาพที่บ้านได้เลยค่ะ

10. NUBWO รุ่น NS-030 Speaker 2.1 Mean Machine

10. NUBWO รุ่น NS-030 Speaker 2.1 Mean Machine

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 340 บาท

เน้นเสียงเบส เชื่อมต่อด้วยสาย USB เพียงสายเดียว น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก

รุ่นนี้เป็นลำโพง 2.1 ชาแนล จัดเสียงเบสมาเน้น ๆ แบบเต็มสตรีม เหมาะกับคนเล่นเกม, ดูหนัง, ฟังเพลง มีสายต่อ USB เชื่อมเข้ากับอุปกรณ์เพียงเท่านี้ก็ทำงานได้โดยไม่ต้องต่อปลั๊กไฟค่ะ ด้านหลังตัวเครื่องออกแบบให้เป็นสวิตช์ปิด-เปิดการทำงาน มาพร้อมไฟบอกสถานะ รวมถึงปุ่มปรับระดับเสียงได้ตามสะดวก

ตู้ลำโพงทำจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก ใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก, แท็บเล็ตและโทรศัพท์มือถือที่มีหัวต่อแจ็คค่ะ มีให้เลือกซื้อ 2 สี ได้แก่ สีดำเหมาะกับคนเข้มทันสมัยและสีน้ำตาลลายไม้สำหรับสายชิลหรือคลาสสิคค่ะ

ขนาด
กำลังขับ 5 W + 3 Wx2
ระบบเสียงสเตอริโอ 2.1 ch
การเชื่อมต่อ USB

9. AJ รุ่น HS-101 Multimedia Speaker

9. AJ รุ่น HS-101 Multimedia Speaker

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 950 บาท

สเตอริโอ 2.1 ch เสริมทัพด้วยระบบเชื่อมต่อ Bluetooth มาพร้อมรีโมทคอนโทรล

AJ เป็นแบรนด์ภายใต้บริษัทผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องเสียง รุ่นนี้เป็นลำโพงขนาดกำลังดีแบ่งเป็นซับวูฟเฟอร์และลำโพง 2 ตัวขนาบข้าง มีปุ่มหมุนปรับระดับเสียงด้านหน้าเครื่อง แถมยังประกอบด้วยปุ่มฟังก์ชันที่ออกแบบมาให้ใช้งานสะดวกรวมถึงพอร์ตรองรับ SD Card และ USB มีฟังก์ชันฟังวิทยุ FM ได้ในตัว นอกจากนี้ก็ล้ำขึ้นอีกระดับเพราะเชื่อมต่ออุปกรณ์ด้วยระบบ Bluetooth เป็นการเชื่อมด้วยสัญญาณแบบไร้สายในระยะไกล สะดวกใช้จริง ๆ ใช่ไหมคะ?

รุ่นนี้มีลำโพงกระจายเสียง 2 ตัวให้เสียงคมชัดแบบสเตอริโอ 2.1 มาพร้อมกับรีโมทควบคุมสั่งการ สามารถเพิ่มเสียงดังได้โดยเสียงไม่แตก เหมาะแก่กิจกรรมบันเทิงต่าง ๆ ที่คุณชื่นชอบ เป็นลำโพงที่มีมาตรฐานดี ราคาน่าคบหาที่คุณต้องมีค่ะ!

ขนาด 40.2 x 15.3 x 19.5 cm
กำลังขับ 8 W + 3 Wx2
ระบบเสียงสเตอริโอ 2.1 ch
การเชื่อมต่อ USB, SD Card และ Bluetooth

8. OKER รุ่น M3 Speaker

8. OKER รุ่น M3 Speaker

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 165 บาท

ลำโพงคอมขนาดเล็ก พกพาสะดวก สายต่อ USB ปรับระดับเสียงได้

รุ่นนี้มาจากแบรนด์ OKER ของประเทศญี่ปุ่นเป็นลำโพงคอมขนาดเล็ก กว้างข้างละ 2.5 นิ้วเท่านั้น เหมาะกับการใช้งานที่บ้าน, ออฟฟิศ หรือพกพาไปใช้นอกสถานที่ก็สะดวกดี การเชื่อมต่อก็ทำได้ง่ายเพราะมีสายไฟเป็นแบบ USB ซึ่งเป็นพอร์ตที่คอมพิวเตอร์ทุกเครื่องต้องมีอยู่แล้ว จ่ายกำลังไฟ 5V ไม่ต้องง้อปลั๊กไฟให้ยากค่ะ

จากเสียงตอบรับของผู้ใช้งานพบว่าคุณภาพเสียงดี สมกับราคา ดีไซน์สวยเก๋ทันสมัย เหมาะกับการใช้งานทั่วไปเพื่อดูหนัง, ฟังเพลงในชีวิตประจำวัน แถมมีราคาถูก โดนใจเหล่านักเรียนนักศึกษา พ่อแม่ผู้ปกครองอาจซื้อไว้ให้ลูกเล็กเด็กแดงใช้งานกับคอมฯ เพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้ของพวกเขาก็ได้ค่ะ

ขนาด 10.6 x 10.7 x 10.9 cm
กำลังขับ 5 Wx2
ระบบเสียงสเตอริโอ
การเชื่อมต่อ USB

7. AJ รุ่น AJ-921FM Multimedia Speaker

7. AJ รุ่น AJ-921FM Multimedia Speaker

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,290 บาท

สเตอริโอ 2.1 ตัวเล็กแต่พลังเสียงจัดเต็ม พอร์ต SD card-USB เสริมด้วย Bluetooth

AJ เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า/เครื่องเสียงที่มีชื่อเสียงมาช้านานในไทย ลำโพงรุ่นนี้เป็นแบบมัลติมีเดียคือใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลายเพื่อความบันเทิงของผู้ใช้งาน ชาวเน็ตรีวิวว่าเสียงดังชัด ไพเราะเจอะทุกรายละเอียด แม้มีขนาดตัวเล็กแต่ให้พลังเสียงขั้นสุด มีระบบเสียงสเตอริโอ 2.1 เหมาะสมกับเหล่าเกมเมอร์, ผู้ชื่นชอบการดูหนัง-ฟังเพลง ทั้งยังประกอบด้วยฟังก์ชันฟังวิทยุ FM ในตัว ออกแบบตู้ลำโพงให้แสดงการทำงานผ่านจอ LCD ทำให้ภาพลักษณ์ดูทันสมัยสมกับยุคดิจิทัลมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีพอร์ตรองรับ USB และ SD Card ได้โดยตรงไม่ต้องมีตัวแปลงเพิ่มเติมเพื่อถ่ายโอนข้อมูล กรณีที่คุณอยากฟังเพลงก็เพียงแค่เสียบการ์ด/USB ลำโพงรุ่นนี้ก็จะทำหน้าที่กระจายเสียงอันไพเราะให้คุณหายเบื่อได้แล้วค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ที่แสนรวดเร็วและง่ายดายด้วย

ขนาด
กำลังขับ 2,500 W P.M.P.O.
ระบบเสียงสเตอริโอ 2.1 ch
การเชื่อมต่อ USB, SD Card และ Bluetooth

6. OKER รุ่น SP-835 Multimedia Speaker Micro 2.1

6. OKER รุ่น SP-835 Multimedia Speaker Micro 2.1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 319 บาท

สเตอริโอแบบ 2.1 ตู้ลำโพงแยกซัพ เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สะดวกด้วยสาย USB

ลำโพงรุ่นนี้จาก OKER เป็นแบบสเตอริโอ 2.1 ให้เสียงคมชัดทุกรายละเอียด ใส่เสียงเบสแน่น แต่โดยรวมแล้วได้เป็นเสียงที่ฟังไพเราะ รื่นหู ใช้งานได้กับทุกความบันเทิง เช่น เล่นเกม, ดูหนัง, ฟังเพลง เป็นต้น ในชุดประกอบด้วยตู้ลำโพงที่มีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง กระจายเสียง 5W และซัพวูฟเฟอร์แยกอย่างชัดเจนอีก 2 ชิ้นซ้าย-ขวาข้างละ 3W จึงได้ยินเสียงชัดเจนในทุกเรนจ์ ต่อกับโทรศัพท์, คอมฯ, แท็บเล็ตได้สะดวกด้วยสาย USB ที่มากับเครื่อง

ตัวเครื่องทำจากวัสดุพลาสติกแข็งแรง ขนาดกำลังดีอยู่ที่ 9 x 11 x 12 cm และซัพแต่ละตัวมีขนาด 6 x 6 x 7 cm เห็นไหมคะว่าขนาดกะทัดรัด เหมาะแก่การใช้งานที่บ้านหรือที่ทำงานโดยไม่กีดขวางพื้นที่ใช้สอยของคุณแน่นอนค่ะ

ขนาด 9 x 11 x 12 cm
กำลังไฟ 30 W + 3 Wx2
ระบบเสียงสเตอริโอ 2.1 ch
การเชื่อมต่อ USB, 3.5mm Audio

5. EZEEY รุ่น S4 Mini Multimedia Speaker

5. EZEEY รุ่น S4 Mini Multimedia Speaker

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 220 บาท

ให้เสียงเบสนุ่ม ดังชัดเจน ดีไซน์โฉบเฉี่ยว เชื่อมต่อด้วย USB แสนง่ายดาย

รุ่นนี้เป็นลำโพงที่เมื่อเห็นแล้วต้องตาทันทีด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยว มีรูปร่างบาง ขนาดเล็กกะทัดรัด ทำงานด้วยสายต่อแบบ USB นำไปใช้ในรถยนต์, ใช้นอกสถานที่หรืออยู่บ้าน/ออฟฟิศก็ไม่ต้องต่อปลั๊กไฟให้ยุ่งยาก ที่สำคัญเป็นลำโพงที่ให้เสียงคุณภาพดีเยี่ยม มีเบสนุ่ม ฟังเพลินสบาย ๆ หรือในวันที่ดูหนังลุ้นระทึก/ฟังเพลงเบสหนักก็ยังทำได้ดี

ใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์, โทรศัพท์, แท็บเล็ต, ต่อเครื่องเล่นเกม PSR หรืออาจเชื่อมต่อเครื่องเล่นเพลงเพื่อฟังเพลงสุดโปรดของคุณได้อย่างไม่จำกัด เรียกได้ว่าเป็นลำโพงจิ๋วแต่แจ๋วที่มาพร้อมพลังเสียงดังชัดเจนเลยค่ะ

ขนาด
กำลังไฟ 30 Wx2
ระบบเสียงสเตอริโอ
การเชื่อมต่อ USB, 3.5 mm Audio

4. FANTECH – รุ่น GS733 Gaming Speaker Stereo

4. FANTECH รุ่น GS733 Gaming Speaker Stereo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 250 บาท

สเตอริโอ 2.0 ch ให้เสียงคมชัดทุกรายละเอียด เล่นเกม ดูหนังได้อย่างเต็มอรรถรส

FANTECH เป็นแบรนด์ภายใต้ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชุดเครื่องเสียงลำโพงที่มีร้านค้าตัวแทนอยู่ทั่วไปในไทย รุ่นนี้เป็นลำโพงสเตอริโอแบบ 2 ชาแนลสำหรับสายเกมเมอร์โดยเฉพาะ ประกอบด้วยลำโพงซ้าย-ขวา และด้านหลังของลำโพงมีซัพเบส ทำให้เสียงมีความนิ่มนวลมากยิ่งขึ้น ซึ่งให้เสียงที่ออกมาคมชัดสมจริงทุกรายละเอียดให้คุณอินไปกับการเล่นเกมหรือดูภาพยนตร์ได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

ใช้งานได้งานง่ายดายเพียงเชื่อมต่อสาย USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ที่ตัวลำโพงยังมีตัวปรับระดับเสียงให้สามารถปรับเสียงได้อย่างรวดเร็ว ให้เพื่อน ๆ ดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกมได้อย่างเต็มอรรถรสแน่นอนค่ะ

ขนาด 7 x 6.5 x 9 cm
กำลังไฟ 3 W
ระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 ch
การเชื่อมต่อ USB, 3.5 mm Audio

3. Sherman รุ่น SB-33B3B Active 2.1 Ch

3. Sherman รุ่น SB-33B3B Active 2.1 Ch

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,030 บาท

ลำโพง Active 2.1 มีซัพในตัว อัดแน่นด้วยพอร์ตพร้อมใช้ ปุ่มฟังก์ชัน รองรับ Bluetooth

รุ่นนี้เป็นลำโพงเซ็ตจัดเต็มด้วย Subwoofer และตัวลำโพงกระจายเสียงในชุดเดียวกัน ให้ระบบเสียงสเตอริโอแบบ 2.1 ch มีดอกลำโพงขยายเสียงเบส 4 นิ้ว ให้พลังเสียงสูงสุด 35W ด้านหน้าตัวเครื่องมีไฟบอกสัญญาณการทำงาน, ปุ่มปรับระดับเสียงทั่วไปและเบส รวมถึงมีพอร์ตรองรับ SD Card กับ USB ด้วย คุณจึงสามารถเล่นเพลงที่ต้องการได้สะดวกมากขึ้นอีกระดับ ไม่ต้องต่อกับมือถือ/เครื่องเล่นอีกต่อไป

นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Bluetooth โดยมีระบบป้องกันสนามแม่เหล็กอยู่ที่ตัวลำโพงจึงไม่เกิดคลื่นสัญญาณรบกวนขณะใช้งาน รุ่นนี้ทำงานด้วยปลั๊ก AC Adapter และมีตู้ลำโพงค่อนข้างใหญ่จึงเหมาะใช้งานอยู่กับที่มากกว่าค่ะ

ขนาด 9.5 x 9 x 14.5 cm
กำลังไฟ 35 W
ระบบเสียงสเตอริโอ 2.1 ch
การเชื่อมต่อ USB, SD Card และ Bluetooth

2. JiTuo รุ่น JT2801 Multimedia Speaker

2. JiTuo รุ่น JT2801 Multimedia Speaker

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 165 บาท

สเตอริโอ 2.0 ขนาดเล็กกะทัดรัด ให้คุณภาพเสียงดีเยี่ยมในราคาถูก

แม้จะดูเป็นลำโพงรูปทรงธรรมดาแต่คุณสมบัติของรุ่นนี้เขาไม่น้อยหน้าสินค้าแบรนด์อื่น ๆ เลยค่ะ เพราะให้เสียงดังดี มีเสียงเบสหนักแน่น ได้โทนเสียงดนตรีนุ่มนวล แยกเสียงชัดเจน มียอดขายในร้านค้า 100 กว่าชิ้นเลยทีเดียว ทำงานด้วยปลั๊ก AC Adapter ส่วนสายที่ใช้เชื่อมกับอุปกรณ์ที่มีให้คือ USB กับแจ๊ค 3.5 เช่นเคย สามารถใช้ต่อกับคอมพิวเตอร์, เครื่องเล่นเพลง, โทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ตได้ไม่มีสะดุด

ออกแบบรูปทรงให้มีขนาดเล็ก กะทัดรัด เพียง 7.5 x 9.2 x 14.9 cm มาพร้อมสายไฟยาว 1.27 เมตร ตัวตู้ลำโพงทำจากไม้และพลาสติกแน่นหนา ดีไซน์คลาสสิค มีประสิทธิภาพป้องกันสัญญาณรบกวนจากสนามแม่เหล็ก คุณสมบัติจัดเต็มแต่มาในราคาที่แสนจะถูก จึงได้ใจเหล่าขาช็อปทั้งหลายไปเต็ม ๆ

ขนาด 7.5 x 9.2 x 14.9 cm
กำลังไฟ 3 Wx2
ระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 ch
การเชื่อมต่อ USB, 3.5 mm Audio

1. FANTECH รุ่น GS201 Gaming Spearkers

1. FANTECH รุ่น GS201 Gaming Spearkers

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 250 บาท

เสียงดีคมชัด 360 Surround มาพร้อมเบสหนักแน่น ระบบชาร์จไฟด้วย USB

รุ่นนี้เป็นลำโพงจิ๋วแต่แจ๋ว เน้นการใช้งานอย่างไม่จำกัดในแง่ของสถานที่และโทนเสียงที่ได้ ใช้เทคโนโลยี 360 องศา Surround คือกระจายเสียงรอบด้าน มีเสียงคมชัด นุ่มลึกและหนักแน่นด้วยเบส รวมตัวกันแล้วเป็นองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ทำสายต่อกับอุปกรณ์เป็นแบบแจ๊คขนาด 3.5 mm และ USB ซึ่งใช้เมื่อเวลาจะฟังเพลงรวมถึงชาร์จไฟเข้าเครื่องด้วย

ตัวลำโพงมีขนาดเล็กเพียง 9.3 x 8.6 x 9.3 cm มาพร้อมสายเคเบิลยาว 1.2 เมตร เหมาะแก่การพกพาหรือจะวางกับโต๊ะคอมพิวเตอร์ก็ไม่เปลืองพื้นที่แต่อย่างใด ในร้านค้าออนไลน์มีให้เลือก 2 สี ขาว, ดำ ตามสไตล์ของแต่ละคนเลยค่ะ

ขนาด 9.3 x 8.6 x 9.3 cm
กำลังไฟ 3 Wx2
ระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 ch
การเชื่อมต่อ USB, 3.5 mm Audio

บทส่งท้าย

วิธีการเลือกซื้อลำโพงดูเป็นเรื่องของเทคนิคที่คนทั่วไปอาจส่ายหน้าตั้งแต่เริ่ม แต่เห็นไหมคะว่าการเลือกซื้อลำโพงก็ไม่ยากอย่างที่คิด สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงคือประเภทของเสียงที่คุณต้องการรับฟัง ควรเลือกให้เหมาะกับแนวเพลง/หนัง/งานของคุณ จากนั้นค่อยเลือกขนาดตู้ลำโพงและสายไฟให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมที่จะติดตั้งลำโพงนี้เพื่อไม่ให้กีดขวางพื้นที่ใช้สอย

ข้อดีของการเลือกซื้อสินค้าด้วยตัวเองจะทำให้คุณเอนจอยกับผลิตภัณฑ์เหล่านั้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ลำโพงคอมฯ ก็เช่นกัน หากเลือกได้ดีจะช่วยให้คุณฟินกับการเสพสื่อบันเทิงสุดโปรดได้ถึงขั้นสุด ดังคำกล่าวที่ว่าของที่มันใช่ ยังไงมันก็ใช่ไงละคะ!

Popular Posts